The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Lạy Thứ Năm

 

Ý nghĩa Lạy Thứ Năm (II)

 

Lại một lần nữa, Đức Mẹ giải thích Lạy Thứ Năm qua ý nghĩa của Chặng đàng Thánh giá Thứ Mười Hai. Khi Mẹ đến thăm lúc 10:40 sáng, ngày 21 tháng 10 năm 2019 tại Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas, Nevada.

 

 

"Nơi Thứ Mười Hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá" là ý nghĩa của Chặng đàng.

 

"Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu khi sinh thì trên Thánh giá" là ý nghĩa của Lạy Thứ Năm Mẹ mong muốn.

 

Đoạn đường từ dinh Philatô đến đồi Canvê là sự đau khổ cùng cực vì hành hình mà Chúa phải gánh chịu trước khi hoàn tất công cuộc cứu chuộc của Ngài trên trần gian. Sự đau đớn của Chúa Giêsu lên đến cực điểm vào giờ thứ 9 khi Chúa phó linh hồn trong tay Thiên Chúa Cha. Ngay lúc ấy, mọi sinh hoạt trên Thiên quốc ngừng lại và Thiên Chúa Cha xúc động. Một giọt nước mắt tự trời rơi xuống nhỏ lên trán Chúa Giêsu!

 

Dấu Thánh Thứ Nhất: Vì tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại nên Ngài sai Người Con duy nhất của Ngài xuống thế gian để làm giá cứu chuộc loài người. Qua mạc khải tư, Thiên Chúa Cha cho biết: "Chúa Giêsu chính là hình ảnh của Cha đến để cứu rỗi nhân loại" [x. Jn 14:11-14].

 

Dấu Thánh Thứ Hai: Chúa Giêsu không chỉ sống đời khó nghèo và kết thúc trong đau thương nhưng trong suốt cuộc đời, Ngài đã trải qua những ngày gian nan thử thách và những giờ bị tra tấn, hành hạ và chịu nhục hình cho đến giây phút cuối đời.

 

Dấu Thánh Thứ Ba: Chúa Giêsu đã sống lại vinh quang từ cõi chết để mang ơn cứu chuộc cho nhân loại và để giải thoát các linh hồn khỏi Ngục Tổ Tông. Chưa thỏa ước nguyện, Ngài còn đi trước để dọn chỗ cho anh em [chúng ta] trong Vương quốc của Ngài [x. Jn 14:2-4]. Ngài ra đi để nhường chỗ cho Chúa Thánh Thần, Đấng ban hồng ân xuống cho nhân loại cách dồi dào [x. Jn 16:7, Jn 14:16-17, 2 Cor 5:5]. Trong đó có bảy ơn giúp loài người dễ dàng nên thánh.

 

Dấu Thánh Thứ Tư: Mình thánh, Máu thánh, Linh hồn và Thiên tính của Chúa Giêsu vẫn còn chờ đợi chúng ta trong Nhà Tạm khắp nơi trên thế giới và cũng là lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta đời này và đời sau. Cha ao ước được con cái đến viếng thăm Cha nhưng mấy ai thi hành. Cha khao khát được con cái rước Cha vào lòng cách trang nghiêm. Nhưng họ đón tiếp Cha cách hời hợt như một lát bánh và một ít rượu mà không chuẩn bị tâm hồn cách trang trọng và hiệp lễ cách cung kính làm cho Cha càng đau buồn hơn là họ không rước Cha.

 

Dấu Thánh Thứ Năm: Khi thấy thân mẫu và môn đệ Ngài thương mến đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: "Thưa Bà, đây là con của Bà." Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh." Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình [Gioan 19:26-27].

 

Nếu tiếng "anh" ở đây chỉ dành riêng cho thánh Gioan thì chắc Chúa không phải dốc hết tàn lực đạp vết thương chân trên đinh và trì hai vết thương tay trên đinh sắt để lồng ngực bớt căng mà có thể cất lên tiếng nói đang khi be sườn Ngài chịu toàn sức nặng của thân xác trĩu xuống. Chắc hẳn khi Chúa gắng gượng nói những lời này cũng là những lời cuối và cần thiết đến nỗi; nếu những lời trăn trối bằng tiếng "anh" không đại diện cho "nhân loại" thì chắc Ngài đã không phải khổ nhọc để cất thành tiếng [*].

 

Lòng Mẹ se thắt, tim Mẹ đau đớn như thể dao sắc thâu qua lòng khi chứng kiến người Con Thánh Thiêng của Mẹ bị treo trên Thánh giá. Giữa hai tên cướp rõ ràng cho biết Người Con yêu dấu của Mẹ cũng đồng hàng như những kẻ phạm pháp. Trong khi đám đông vừa buông lời chế nhạo vừa thách thức quyền năng của Thiên Chúa.

 

Mẹ Maria đau đớn vô cùng trước giờ Con Mẹ trút hơi thở cuối cùng nhất là khi chứng kiến Người Con Thánh Thiêng của mình hồn lìa khỏi xác.

 

Đức Mẹ gánh vác một trách nhiệm lớn lao từ Thiên Chúa Cha là hiệp cùng Con Mẹ để đem loài người trở về cùng Đức Chúa. Mẹ ao ước và khao khát cho thế gian nhận biết để quay trở lại với Ngài bằng con tim, bằng tấm lòng ăn năn sám hối, bằng đầu phục phủ phục để xin Ngài tha thứ và cứu chuộc.

 

-o0o-

 

[*] Sự thực thì không phải chờ đến lúc Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh giá thì Mẹ Maria mới là mẹ của nhân loại. Nhưng chính lúc Cô Trinh Nữ Maria, 15 tuổi, nói lời: "Này tôi là tôi tớ Đức Chúa Trời. Tôi xin vâng lời thánh Thiên Thần truyền" [Lc 1: 38]. Thì từ giây phút đó, Mẹ đã là mẹ của loài người. Nghĩa là mẹ của Tổ phụ Abraham, của Isaac, của Jacob và cũng là mẹ của Adong và Evà.

Lời nói sau cùng của Chúa Giêsu trước khi trút hơi thở cuối cùng chỉ là một sự nhắc nhở về tầm quan trọng vai trò của Mẹ Maria trong tương quan giữa Thiên Chúa và loài người: Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

Ý Nghĩa Lạy Thứ Năm (III)

 

Lạy Thứ Năm được coi như phức tạp và khó hiểu nhất của Sáu Lạy, vì vậy chúng tôi có phần bổ sung này để giúp độc giả am hiểu hơn khi đọc hay thực hành Sáu Lạy.

 

“Lạy Thứ Năm: Chúng con dâng lên Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu Kitô.” là sự diễn tả hiện thời.

 

“Năm Dấu Thánh” thực sự là một mặc khải duy nhất và huyền nhiệm. Mỗi Dấu Thánh trong Năm Dấu Thánh có liên quan đến hay tượng trưng cho một mầu nhiệm đức tin: (1) Đức Chúa Cha; (2) Đức Chúa Con; (3) Đức Chúa Thánh Thần; (4) Mình Máu Chúa Kitô; và (5) Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

 

Có khi Năm Dấu Thánh không thuộc về Lạy Thứ Năm.

 

Khi Sáu Lạy khởi đầu được mặc khải vào năm 2014 và vào những năm sau đó, ý nghĩa của Lạy Thứ Năm đơn giản chỉ là “Lạy Thứ Năm chúng con dâng lên Năm Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu.” Chỉ sau này Năm Dấu Thánh, như một tập hợp nhỏ của lạy này, đã được mặc khải như là một sự khai mở thêm.  

 

Vai trò của Đức Mẹ như Đồng Công Cứu Chuộc là phù hợp với sự đóng góp của Mẹ trong cuộc đời của Chúa Giêsu. Mẹ Maria đã thông phần đau khổ của Chúa Kitô trong suốt Cuộc Khổ Nạn của Ngài, đặc biệt từ nửa đêm Thứ Năm đến 3 giờ chiều ngày Thứ Sáu Tuần Thánh; cực điểm là từ dinh Philatô đến đồi Canvê.

 

Một lần nữa, Đức Mẹ đã giải thích về ý nghĩa của Lạy Thứ Năm qua Chặng Đàng Thánh Giá thứ Mười Hai nơi Đền Đức Mẹ La Vang tại Las Vegas, Nevada, vào ngày 21, tháng 10, năm 2019.

 

Chặng Đàng Thánh Giá thứ Mười Hai: “Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá.”

 

Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu khi Ngài chết trên Thập Tự Giá là ý nghĩa của Lạy Thứ Năm mà Mẹ giải thích.

 

Cuộc hành trình từ dinh Philatô đến đồi Canvê là nỗi lo buồn khắc khoải tột cùng do bởi sự hành hình mà Chúa phải chịu để hoàn tất công cuộc cứu độ của Ngài. Sự đau đớn của Chúa Giêsu lên đến cực điểm vào giờ thứ chín khi Chúa Giêsu phó thác linh hồn của Ngài trong tay Đức Chúa Cha. Vào giây phút đó, tất cả mọi hoạt động ở trên thiên quốc dừng lại và Đức Chúa Cha đã cảm động.

 

Dấu Thánh Thứ Nhất: Vì tình yêu và lòng thương xót của Đức Chúa Cha dành cho nhân loại, Ngài đã gửi Con Một của Ngài đến thế gian để cứu độ loài người.

 

Dấu Thánh Thứ Hai: Chúa Giêsu không chỉ sống một cuộc sống khó nghèo và đã kết thúc trong sự đau đớn cực cùng nhưng suốt cuộc đời của Ngài, Ngài đã chịu đựng những gian nan thử thách, và còn những giờ phút bị tra tấn, đánh đập, và ngược đãi, cho tới giây phút cuối cùng của cuộc đời.

 

Dấu Thánh Thứ Ba: Chúa Giêsu đã sống lại vinh quang từ trong cõi chết để mang ơn cứu độ đến cho nhân loại và để giải thoát các linh hồn nơi chốn luyện hình. Hơn thế nữa, Ngài đi trước để sửa soạn một nơi chỗ cho chúng ta trên vương quốc của Ngài [x. Gioan 14:2-4]. Ngài ra đi để Đấng Bảo Trợ sẽ đến, Đấng Tối Cao sẽ đổ tràn ân sủng trên loài con người [x. Gioan 16:7, Gioan 14:16-17, 2 Côrintô 5:5]. Có bảy nguồn ân sủng để giúp nhân loại trở nên thánh.

 

Dấu Thánh Thứ Tư: Mình Thánh, Máu Thánh, Linh hồn, và Thiên tính của Chúa Giêsu vẫn đang chờ đợi chúng ta trong các nhà tạm ở khắp nơi trên toàn thế giới và cũng là của ăn để nuôi linh hồn chúng ta đời này. Cha khao khát những người con của Ngài đến thăm nhưng rất ít người đến thăm Ngài. Cha mong muốn những người con đón nhận Ngài vào lòng một cách kính cẩn, nhưng họ đón nhận Ngài bằng một thái độ thờ ơ tựa như đón nhận một miếng bánh và một ít rượu. Họ không hề chuẩn bị cho tâm hồn một cách kính cẩn và tham dự Thánh Lễ một cách nghiêm trang. Điều này đã làm cho Chúa đau lòng hơn là họ không rước lễ.

 

Dấu Thánh Thứ Năm: Khi thấy thân mẫu và môn đệ Ngài thương mến đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: "Thưa Bà, đây là con của Bà." Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh." Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình [Gioan 19:26-27].

 

Nếu tiếng "anh" ở đây chỉ dành riêng cho thánh Gioan thì chắc Chúa không phải dốc hết tàn lực đạp vết thương chân trên đinh và trì hai vết thương tay trên đinh sắt để lồng ngực bớt căng mà có thể cất lên tiếng nói đang khi be sườn Ngài chịu toàn sức nặng của thân xác trĩu xuống. Chắc hẳn khi Chúa gắng gượng nói những lời này cũng là những lời cuối và cần thiết đến nỗi; nếu những lời trăn trối bằng tiếng "anh" không đại diện cho "nhân loại" thì chắc Ngài đã không phải khổ nhọc để cất thành tiếng [*].

 

Lòng Mẹ se thắt, tim Mẹ đau đớn như thể dao sắc thâu qua lòng khi chứng kiến người Con Thánh Thiêng của Mẹ bị treo trên Thánh giá. Giữa hai tên cướp rõ ràng cho biết Người Con yêu dấu của Mẹ cũng đồng hàng như những kẻ phạm pháp. Trong khi đám đông vừa buông lời chế nhạo vừa thách thức quyền năng của Thiên Chúa.

 

Mẹ Maria đau đớn vô cùng trước giờ Con Mẹ trút hơi thở cuối cùng nhất là khi chứng kiến Người Con Thánh Thiêng của mình hồn lìa khỏi xác.

 

Đức Mẹ gánh vác một trách nhiệm lớn lao từ Thiên Chúa Cha là hiệp cùng Con Mẹ để đem loài người trở về cùng Đức Chúa. Mẹ ao ước và khao khát cho thế gian nhận biết để quay trở lại với Ngài bằng con tim, bằng tấm lòng ăn năn sám hối, bằng đầu phục phủ phục để xin Ngài tha thứ và cứu chuộc.

 

-o0o-

 

[*] Sự thực thì không phải chờ đến lúc Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh giá thì Mẹ Maria mới là mẹ của nhân loại. Nhưng chính lúc Cô Trinh Nữ Maria, 15 tuổi, nói lời: "Này tôi là tôi tớ Đức Chúa Trời. Tôi xin vâng lời thánh Thiên Thần truyền" [Lc 1: 38]. Thì từ giây phút đó, Mẹ đã là mẹ của loài người. Nghĩa là mẹ của Tổ phụ Abraham, của Isaac, của Jacob và cũng là mẹ của Adong và Evà.

Lời nói sau cùng của Chúa Giêsu trước khi trút hơi thở cuối cùng chỉ là một sự nhắc nhở về tầm quan trọng vai trò của Mẹ Maria trong tương quan giữa Thiên Chúa và loài người: Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

 

Thông điệp “Sáu Lạy”

Đức Mẹ ban

Ngày 19 tháng 8 năm 2014

 

Mẹ Maria:

"Mẹ muốn con người phải thực hành Sáu Lạy trước Bí Tích Thánh Thể và các con lan rộng khắp nơi. Những nơi chỗ các con thờ phượng Thiên Chúa các con hãy hàng loạt với tất cả những người con cái. Hãy cúi đầu bái lạy một cách tôn kính một Thiên Chúa của các con. Các con đã nhìn thấy được một đạo giáo mà các con tôn thờ là sự phong phú vô cùng bao la, qua những huyền nhiệm không thể diễn tả được. Những sự huyền nhiệm mà sách vở cho dù có kiến thức, học thức hay cao siêu cũng không thể nào giải thích được sự huyền nhiệm của Thiên Chúa.

 

Bởi vì Ngài là Đấng Quyền Năng, các con thờ lạy một Chúa nhưng Ba Ngôi, Ba Ngôi một Chúa. Đó là điều mà không đạo giáo nào có được, như các con đang thờ lạy Ngài. Tất cả những đạo giáo khác họ cũng hết lòng hết sức với giáo chủ của họ, tại sao một Thiên Chúa mà các con quên đi sự phủ phục trước nhan thánh Ngài?

 

Các con quên đi lòng tạ ơn mà các con cần mỗi người trong thế giới ngày hôm nay. Không còn những giây phút nào để có thể có những điều đi vào những văn minh, đi vào những cái hiện đại mà quên đi lòng sùng kính và tôn thờ một Đấng tạo thành nên trời đất muôn vật. Và Đấng tạo thành nên thân xác mỗi người các con. Huống chi có những điều rất quan trọng nằm trong những khía cạnh mà các con sẽ được tỏ cho một thế giới biết ngày hôm nay.

 

Đó là Sáu Lạy mà Mẹ muốn tất cả thế giới ngày hôm nay phải phủ phục trước Bí Tích Thánh Thể, phủ phục trước Thánh Giá Chúa. Bất kể hoàn cảnh nào, nếu các con đã đến thờ phượng Chúa, qua những nơi chốn được thờ phượng thì các con hãy cúi đầu phủ phục trước Thiên Nhan. Xin Chúa can thiệp và ban cho các con trong những ngày cùng cực mà các con sẽ gặp. Những điều này sẽ được cho phép. Mẹ sẽ hợp tác với các con cho những việc này được loan truyền khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Đây là một điều mới mẻ và cũng là một điều chỉ có thế kỷ này Mẹ muốn các con thực hành điều này với Thiên Chúa. Bởi vì chỉ có một mình Thiên Chúa các con mới thật sự cúi đầu thờ phượng Ngài bằng cách phủ phục. Đó là điều cần thiết nhất mà con người cần làm và phải làm trước Thiên Chúa. Xin Ngài cho các con biết bao điều trong những lúc mà các con, ngoài Thiên Chúa ra không ai cứu được cho nhân loại. Không ai có thể can thiệp nổi cho những cái nổi loạn, nổi dậy, bởi vì các con đã chọn nó.

 

Cho nên từ sự dữ biến ra điều lành thì các con phải cần năng lực của thiêng liêng và thiên quốc, cần năng lực của một Người thật sự ở gần các con, chấp nhận để giúp cho các con bước qua những cái lâm nguy khốn cùng của những ngày còn lại của thời kỳ cuối.

 

Chỉ có một điều duy nhất là Mẹ muốn nhân loại hãy hiểu được ý nghĩa sâu xa của Sáu Lạy mà các con cần phủ phục trước Thiên Chúa. Xin Ngài giảm cơn thịnh nộ và xin sự can thiệp của ơn thiêng. Mẹ nhất định sẽ đến để can thiệp cho thế giới bớt đi những cái đau khổ tang tóc và hỏa hoạn khi xảy ra."

 

-o0o-

 

Thông điệp “Sáu Lạy” Đức Mẹ ban ngày 19 tháng 8 năm 2014. Để đọc cả thông điệp, xin lên mạng:

  • nrtte.org
  • nrttej.org
  • kowtows.org

Danh hiệu Đồng Công Cứu Chuộc không bao giờ đặt Đức Mẹ lên mức độ bình đẳng với Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc Nhân thế Thánh thiêng duy nhất. Vì như vậy sẽ trở nên sai tín lý đưa tới dị giáo. Danh hiệu Đồng Công Cứu Chuộc là vô nghĩa nếu không có Chúa Cứu thế, và tự bản chất nó quy hướng về Thánh giá của Chúa Giêsu. Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc muốn nói với thế giới rằng đau khổ là sự cứu chuộc khi kết hiệp với những đau khổ của Chúa Kitô trên Thánh giá.

 

Sau khi danh hiệu Đồng Công Cứu Chuộc được phổ biến, danh hiệu tiếp tục được chú ý. Đến thế kỷ 17 được coi là thời hoàng kim của Mẹ Maria, Đấng Đồng Công Cứu Chuộc. Tuy nhiên, danh hiệu này không được công nhận của Tòa thánh cho đến năm 1908, khi Ủy ban Nghi thức trước đây, hiện nay là Ủy ban Phụng vụ, trong một sắc lệnh nâng cấp Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ.

 

Có hai ngày lễ kính Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ: trước hết là ngày thứ Sáu sau Chúa nhật Thương Khó, đã được Giáo hoàng Biển Đức XIII mở rộng cho toàn thể Hội Thánh vào năm 1727. Ngày thứ hai là ngày 15 tháng 9, ban đầu vào năm 1668 chỉ dành cho Dòng Tôi Tớ Đức Mẹ nhưng tới năm 1814, Giáo hoàng Piô VIII đã áp dụng cho toàn thể Hội Thánh Công giáo. Từ khi lịch Rôma được sửa đổi sau Công đồng Vatican II chỉ có ngày lễ 15 tháng 9 là được giữ lại nhưng được đổi tên thành lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi.

Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị sống đời cầu nguyện. Hằng ngày chị tập trung vào việc chầu Chúa qua Bí tích Thánh Thể, tham dự Thánh lễ Hy sinh Cứu độ của Chúa Giêsu và thực hành Sáu Lạy.

Chị Lucia nhận được thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận được những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng hình và phim, qua điện thoại thông minh. Chị nhận được thông điệp từ Thiên Chúa, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các Thánh từ năm 2011.

 

Xin vào những trang nhà:

Những Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

Những Mạc Khải Mới Qua Chúa Giêsu Thánh Thể

nrttej.org

Món Quà Sáu Lạy

kowtows.org

 

Xin chia sẻ thông điệp và tranh nhà này với những người mà bạn quen biết.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus