The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Thiên Chúa ra tay

Đã đến lúc Thiên Chúa ra tay

Linh ứng của

Đức Chúa Thánh Thần

Qua Sáu Lạy

ngày 24 tháng 2 năm 2020

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 11 giờ 33 phút trưa, chúng con đang quỳ trước bàn thờ, nhà tạm, Thập Tự Giá, Linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Hôm nay là ngày Thứ Hai, chuẩn bị Thứ Tư này là bước vào Lễ Tro, chúng con trở về từ Phi Luật Tân đã được một tháng một ngày.

 

Gần một tháng từ khi chúng con trở về, hồi tưởng lại biết bao nhiêu điều Chúa đã làm trong chuyến đi vừa qua. Có biết bao suy niệm cũng như biết bao suy nghĩ mà chúng con không hiểu gì cả; chỉ có một điều duy nhất là được Chúa mời gọi và chúng con đã ra đi. Sau khi trở về đón nhận được sự thành công mà Chúa thực hiện trong chuyến đi của chúng con suốt mười ngày tại nước Phi Luật Tân.

 

Trên bước đường đi cũng có biết bao nhiêu việc xảy ra nhưng cuối cùng chúng con thấy Chúa là một Đấng luôn che chở, bảo vệ, và đưa chị em chúng con về nhà được mọi sự bình an. Về đến nhà thì chúng con nghe được một tin vô cùng sợ hãi mà chúng con hoàn toàn không biết trên chuyến đi. Đó chính là cơn bệnh dịch Coronavirus mới bắt đầu phát triển.

 

Quả thật, chúng con nghĩ chỉ là những dịch bệnh bình thường như bao nhiêu cơn dịch bệnh khác. Trên chuyến đi chúng con thật sự đã va chạm, và cũng có biết bao nhiêu chiếc máy bay mà chúng con đã chuyển đổi để về đến Mỹ với sự chung đụng trong tập thể đó. Và còn rất nhiều điều mà chúng con không biết trong những ngày đã được loan báo về dịch bệnh; chúng con đã về đến nhà bình an.

 

Những ngày ra đi thì quả thật là mệt mỏi! Suốt một tháng trôi qua, những gì xảy đến chúng con đều vượt qua tất cả. Chỉ có một điều duy nhất là chúng con vững vàng đi trong Lời của Chúa, và nhận bài thì chúng con lại càng có những việc quan trọng, giá trị hơn, và sâu thẳm hơn qua Món quà Sáu Lạy.

 

Sứ vụ của chúng con là đem Sáu Lạy đến với thế giới, đặc biệt đó là những cuốn sách cụ thể nhất đã được trao tận tay các linh mục, các giám mục, cũng như Hồng y tại Phi Luật Tân, mà chúng con không nghĩ rằng chuyến đi này có thể làm được điều đó. Đã có những câu chuyện lạ thường được xuất hiện tại bờ biển Cebú, nơi mà gần 3 triệu người đến tham dự một Đại Hội lớn trong năm nay tại Phi Luật Tân, tại một Vương Cung Thánh Đường lần đầu tiên chúng con ghé đến. Đó là Vương cung thánh đường Minore del Santo Niño de Cebú.

 

Những ngày liên tục của đại lễ chúng con được đến những thánh đường khác, chúng con thấy được đức tin lớn lao vĩ đại của người Phi Luật Tân. Họ đã sống trong đức tin. Cho dù đời sống cũng có những khổ sở, có những cực cùng của những người trong mọi tầng lớp nhưng chúng con thấy lòng của họ vẫn bất khuất kiên cường, sự sâu thẳm, sự sốt sắng của họ chúng con nhìn thấy một cách rất rõ ràng. Chúng con mới cảm thấy rằng hồng ân của Chúa đã đổ xuống và cứu giúp cho những linh hồn đã chết quá lâu trên biển, Chúa cũng giải thoát họ bằng ánh sáng của Lòng Thương Xót, qua những Bí Tích mà Chúa cho phép.

 

Đồng thời, Chúa cũng cho chúng con nhìn thấy những điều đang xảy ra, và đó cũng là một sự chuẩn bị cho nước Phi Luật Tân – một đất nước với 80% dân số đã tin vào Chúa. Đó là một con số không nhỏ so với thế giới của ngày nay. Chắc chắn rằng Chúa đã gìn giữ bảo vệ họ, nhưng mỗi một thời đại đều có những con người phản loạn với sự thay đổi và sự bội bạc vốn có.

 

Tiếc thay và tội thay, chúng con biết rằng Tổng thống của người Phi Luật Tân mà chúng con đã từng nghe, ông là một người thẳng tay diệt trừ những người có liên hệ đến ma túy. Quả thật, có rất nhiều điều mà bao nhiêu người dân họ cũng nhìn thấy: cách nói chuyện cũng như đời sống của ông thiếu sự tôn trọng đối với Đức Giáo Hoàng, cũng như tất cả các vị lãnh đạo khác. Ông có những cách thức và không có một khí khái thật sự của một người có kiến thức học thức để ngồi trên chiếc ghế tổng thống đại diện cho một đất nước. Chắc chắn rằng Chúa biết tất cả nhưng bởi vì con người tự do chọn lựa tổng thống, họ phải trả giá với sự chọn lựa đó.

 

Như cách đây bốn năm về trước, nước Mỹ này đã chọn Tổng thống Barack Obama – một vị tổng thống đã ra lệnh cho tất cả các trường học dẹp các cây thánh giá khi ông ghé đến. Có biết bao nhiêu câu chuyện ở bên trong nhưng không được sáng tỏ. Ngược lại, ngày hôm nay những câu chuyện đó được sáng tỏ qua vị Tổng thống Donald Trump đương thời đảm nhiệm.

 

Tất cả những vấn đề này có một lịch sử vốn không phải tự nhiên; ngày hôm nay qua cơn dịch bệnh kinh hoàng sợ hãi, chúng con thấy điều mà tất cả mọi người đều nhìn được bộ mặt thật và điều mà chúng con nhìn thấy được là sự gian ác vốn có của các nhà cầm quyền cộng sản vô thần.

 

Thứ nhất, đó chính là nước Trung Quốc, đồng thời ngay cả Việt Nam của chúng con, với những người lãnh đạo đi theo đường lối của cộng sản vô thần. Tất cả những gì ở trong đời sống của con người tạo nên trong sự ích kỷ để giữ lại cho chính mình, muốn khống chế hay dùng đủ mọi cách để hơn thua người khác thì họ luôn chế biến những vũ khí thật là độc hại. Họ nghĩ rằng họ sẽ thao túng được theo dự tính của con người, nhưng cuối cùng họ không biết điều gì họ đã làm và giá họ phải trả.

 

Dù là một con người có chai đá đến đâu, có cứng lì đến đâu, vẫn có một con tim khi nhìn thấy sự tang tóc đau khổ của người đã chết, hay nhìn thấy dân tộc của họ đang đi vào những ngày quằn quại với cái chết. Tất cả những sự cố tình hay vô ý của họ đã gây nên cho thế giới kinh hoàng trong cơn dịch bệnh, được đặt tên là Coronavirus 2019 (COVID-19)– xuất phát từ lò vũ khí sinh học Vũ Hán

 

Ngày hôm nay có những câu chuyện được giấu kín không ai có thể biết được, vì đó là mật vụ của những người làm tình báo. Nhưng không có gì có thể giấu diếm được, bởi vì sẽ có những trái tim họ quằn quại với những ngày tháng khi bán đi lương tâm để phục vụ chế độ chứng kiến những tội ác. Họ đã chứng kiến những tiếng kêu, những tiếng la, đó là những oan hồn; không thể để cho lương tâm của những người con người đó, dù như thế nào cũng không thể tiếp tục. Chính những người thân yêu của họ cũng bị tiêu diệt bởi những chất độc vũ khí sinh học đó. Vì lẽ đó con người nhất định sẽ không giấu kín được và cũng không thể giữ bí mật được, dù đó là bí mật của quốc gia (*). 

 

Ngày hôm nay câu trả lời đã quá rõ, bởi vì dịch bệnh này sẽ không có thuốc chữa, dẫu có đi chăng nữa thì cũng là cầm cự. Và ai dính vào thì sẽ chết, bởi vì nó liên quan đến một thứ thuốc kinh hoàng khiếp sợ của một vũ khí đã âm mưu tiêu diệt để thống trị những đất nước. Họ có sự tự do trong sự khôn ngoan để họ tìm được những điều từ ơn trên ban cho, nhưng sự công bằng cần có với những điều không thể quy định nơi con người trong lẽ phải, sự thật, và chân chính.

 

Tất cả những gì thế gian cứ tiếp tục làm trong sự gian ác, do quyền lực của mình tự tạo nên, nhưng cuối cùng sự kết liễu và kết thúc chính Chúa là Đấng chủ quyền; Chúa không cho phép thì con người không thể làm bất cứ điều gì được. Sự gian ác đụng đến luật công bằng, Chúa sẽ không bao giờ làm ngơ.

 

Ngài là Đấng chủ quyền và Ngài cũng là Đấng dành cho chúng ta cơ hội để được nhận ra Ngài. Nhất là thế kỷ của ngày hôm nay, một thế kỷ con người tự do để có thể chọn lựa, nhưng công chính công bằng và lẽ phải vẫn là giáo lý duy nhất và độc nhất của Đức Giêsu Kitô. Ngày hôm nay con người cứ tiếp tục tranh giành quyền lợi, con người cứ tiếp tục thỏa mãn với tất cả những gì trong sự khôn ngoan của con người.

 

Nhưng bài Phúc Âm của ngày hôm nay đã nói sự khôn ngoan của con người đối với thiên đàng chỉ là những điều mà chúng ta hãy tự suy nghĩ xem – Chúa dành cho chúng ta sự khôn ngoan của thiên đàng là sự hiền lành ôn hòa, là một đời sống khiêm nhượng, có bình an, có sự tôn trọng, và có tình yêu thương. Nhưng chúng ta nghĩ rằng có thể khôn ngoan để khước từ Thiên Chúa thì câu trả lời vẫn trong sự tự nhiên của ngày hôm nay.

 

Hôm nay là một thế giới văn minh, con người dư hiểu và dư biết điều gì đang đối diện; điều gì đúng và sai, điều gì thật và giả, và điều gì từ một chính sách vô thần cộng sản đã làm rối ren và gây đau thương cho toàn thế giới trong cơn dịch bệnh Covid 19. 

 

Ngày hôm nay, những gì con người đã làm ra nhưng không thể thu hồi lại được và không thể khống chế được nó, vì con người thì chỉ có một hướng: tự phụ và kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo đó đã rớt vào tình trạng hỗn loạn, và không có cách để chữa trị cho kịp lúc.

 

Vì đã đến lúc quá tải, đến một sự cấp bách vô cùng tiêu cực, đã đến lúc tìm cách để hủy diệt những chứng cớ bằng cách thiêu sống con người, bằng những cơn dịch bệnh không thể chữa, đã dồn họ, áp bức họ, và cuối cùng đã cách ly họ. Một số người không nhỏ trong thế giới này, một tỉnh Vũ Hán phồn thịnh, một nơi buôn bán tấp nập của những kinh tế thương mại, với những sự ồ ạt của con người ăn nên làm ra. Trong đó lẫn lộn sự gian ác, trong đó có những thao túng, dùng quyền lực của mình, dùng những đồng tiền không thành thật đó để tiếp tục làm những việc mà họ đã dự tính.

 

Nhưng cuối cùng, ngày hôm nay thành phố Vũ Hán đã trở thành một bãi tha ma, thành phố Vũ Hán với tiếng kêu tiếng hét thất thanh của những con người, và thành phố Vũ Hán đang có những dịch bệnh mà những người hoàn toàn bệnh tật, mặt mày điên dại, trầm cảm và hốt hoảng. Và còn những lò hỏa thiêu để thiêu xác 24/24 giờ không tắt và còn điều động tất cả các lò hỏa thiêu khắp nơi quy tụ về Vũ Hán mà hoả thiêu xác người không kịp.

 

Ở đâu và thế kỷ nào đều có những đặc thù? Đại chiến thế giới lần thứ nhất chúng ta đã thấy sự tàn phá của vũ khí qui ước. Đại chiến thế giới lần thứ hai với vũ khí sinh học và lò thiêu sống của Đức Quốc Xã và những vụ ném bom kinh hoàng với những phi công tự sát. Và Đại chiến thế giới lần thứ ba với vũ khí sinh học.

 

Chúa đã dành cho chúng ta rất nhiều cơ hội để được biết điều gì sẽ xảy đến, và Chúa cũng ban Lòng Thương Xót đến cho chúng ta để giúp chúng ta trên con đường cải thiện. Chúa dùng tất cả mọi mặt cho con người trở về, nhưng tự chúng ta chọn lựa, tiếp tục hiềm khích lẫn nhau, đấu tranh với nhau, đấu trí với nhau; muốn giành giật chức quyền của mình và còn muốn bá chủ hoàn cầu theo những phương cách giả dối, điêu ngoa đã và đang bị phát hiện.

 

Nhưng cuối cùng, tất cả mọi sự tính toán trong đường lối để khống chế con người, khước quyền của Thiên Chúa, mang đến những chất vũ khí sinh học đó để điều khiển con người bằng cái bộ óc mà chính Chúa đã sáng tạo và cho họ có sự khôn ngoan; dùng những vũ khí đó điều khiển bộ óc của họ, lắng nghe theo đường lối của chính sách cộng sản vô thần.

 

Đặc biệt tại đất nước Trung Quốc từ xưa đến nay họ đã luôn luôn dùng đủ mọi cách tàn nhẫn nhất, dùng những chất độc để thử, dùng những chất vũ khí khoa học độc hại nhất để rải trên những con người mà họ thống trị. Đó chính là những đất nước kề cận, những người Tân Cương, những người Di Ngô Nhĩ, những người Tây Tạng, cho đến hơn một triệu người đi vào Pháp Luân Công.

 

Hôm nay dù chỉ là một lá thơ bình thường, nhưng nói đến những điều sự thật có lý như vậy, chúng con đã thấy sự tàn nhẫn độc ác của một con người khước quyền của Thượng Đế. Họ không dừng tại nơi điểm đó mà còn đe dọa và tìm cách giết hại các linh mục, hạ bệ và đốt các nhà thờ và phá Thập Tự Giá. Rồi sửa Mười Điều Răn của Chúa, áp dụng chính sách vô thần của Đảng Cộng sản Trung Quốc và bắt người khác tôn thờ Chủ tịch đảng.

 

Những thánh đường khi tham dự Thánh Lễ Misa, họ để Thánh Giá cho có lệ để cho mọi người trên thế giới nhìn thấy; nhưng họ bắt những người dân phải ca những Quốc ca khi bắt đầu bước vào thánh lễ và cấm cản những trẻ nhỏ cho đến 18 tuổi dứt khoát không được học giáo lý. Đây là một chính sách khủng khiếp có mưu đồ và có rất nhiều điều xúc phạm đến Thiên Chúa.

 

Quả thật, điều này không phải mới đây mà rất lâu và qua bao thời đại. Nhưng Chúa vẫn là một Đấng nhân từ, không phải Ngài không thấy và không biết khi mới bắt đầu những điều đối nghịch, phản phúc, và phản nghịch theo cách đó. Nhưng Chúa luôn dành cho con người thời gian và cơ hội. Chúa luôn dành cho con người một cơ hội để tiếp tục, tiếp nhận những gì trong sự thật và công lý, bởi vì giá Máu của Đức Giêsu, Con Ngài, có một giá trị lớn lao vĩ đại, còn những việc khác thì là một phần nào đó thôi.

 

Nhưng con người đã hoàn toàn đi trong đường lối của sự khôn ngoan, dựa vào những gì nơi đời sống thực tế, đã bị thần dữ điều khiển vì tham vọng, vì khát vọng, vì còn những điều như sáng hôm nay Bài Đọc I đã ghi chép. Bởi vì khi con người đã hoàn toàn đi ngược để giữ lấy cho chức vụ của chính mình, để thao túng tất cả những gì nơi mình, cho nên có những việc chúng ta cần nghe:

 

Bài Ðọc I: (Năm II) Gc 3, 13-18

Ðáp Ca: Tv 18, 8. 9. 10. 15

Alleluia: Tv 24, 4c và 5a

Phúc Âm: Mc 9, 14-29

 

Đó là những điều mà Thiên Chúa đã dành một cách căn bản qua giáo lý của Ngài. Con người giả dối, đứng trên một cương vị lãnh đạo hay những tổng thống không đi trong công chính, và còn rất nhiều điều lạm dụng, lợi dụng. Ngoài mặt nhìn có vẻ đạo đức, công bằng nhưng bên trong thì quả thật thú tính, lợi dụng và hy sinh những người nghèo, để thực hiện những việc giả dối, thao túng với quyền lực và quyền chức. 

 

Ngày hôm nay, chúng ta đi thẳng vào vấn đề. Quả thật, ba năm trước đây nước Trung Quốc thật là phồn thịnh; họ có đủ bản lãnh và  tiền bạc để có thể mua chuộc tất cả các nước. Những điều họ đem tiền ra để mua chuộc bởi vì họ đã đánh cắp, giả dối đủ mọi mặt. Họ đã đi vào mỗi một quốc gia để thâu lượm những gì tốt nhất của quốc gia với sáng kiến do Thiên Chúa ban cho quốc gia đó để họ sở hữu một điều gì đó trong đời sống của mỗi một quốc gia, mỗi một con người, mỗi một tầng lớp đều có một khả năng và một vai trò sở trường mà người khác không thể làm.

 

Nhưng trong quá trình chúng ta đã thấy, đất nước Trung Quốc đã để cho những người dân cũng như những người gián điệp đi khắp đó đây học và đem tất cả những kiến thức không phải tự học đó, mà ăn cắp những kiến thức của người khác đưa về nước mình và trở thành một đất nước hoàn toàn mang lại những nhu cầu cần thiết khắp nơi trên toàn thế giới với một giá rẻ để có thể đè bẹp đối thủ một cách bất chính.

 

Con người trên thế gian này ai lại không ham điều rẻ?  Bởi vì sự thương mại không có công bằng đó mà ngày hôm nay, vô tình cũng như cố ý, đã giúp đất nước Trung Quốc đã trở thành một nước rất giàu có, từ sự giàu có đó nó đã bắt đầu sanh ra những ác ý và sanh ra sự bành trướng. Sự bành trướng đó không dừng lại mà còn nuôi mộng để trở thành một đất nước thao túng tất cả ở trong bàn tay, chính người đó là một người được nước Trung Quốc họ chọn để trở thành một vị lãnh đạo hay một vị tổng thống.

 

Cuối cùng sự khát vọng đó đã đi sai con đường của giáo lý và chân lý. Họ còn khước quyền của Thiên Chúa, qua đời sống tín ngưỡng, muốn thay chỗ của mình vào chỗ của Chúa để người khác hướng về mình. Quả thật là một điều ngông cuồng tự đại, và hoàn toàn không biết trước sau; giáo lý không học cũng chẳng hiểu, và cuối cùng đã trị vì suốt bao năm.

 

Tất cả những dự tính của con người trong sự khôn ngoan chưa đến lúc kết thúc Chúa vẫn để cho nó tự do, tự tại, ngông cuồng theo cách kiêu ngạo. Và như lời Chúa đã nói, “Chúa sẽ triệt hạ những kẻ kiêu ngạo và những kẻ ngông cuồng. Những kẻ giàu có không đi trong đường lối của Chúa Chúa sẽ hạ bệ những người đó xuống và Chúa sẽ nâng những người bình thường và những người đi trong công chính sẽ thay thế chỗ của họ.”

 

Chắc chắn rằng chúng ta biết rõ những gì đã và đang trong cuộc sống ngày hôm nay với những điều trước mắt. Đi lại vấn đề, tất cả những quá khứ chúng ta đã biết một cách nôm na, nhưng đi sâu vào lịch sử còn khủng khiếp và ghê tởm. Tội thay cho một đất nước mà chúng ta được biết, đó chính là Trung Quốc; trong số trên một tỷ người, một số rất ít được biết Chúa.

 

Bởi vì những người thừa sai đến tại nơi đó đều bị giết, đều bị bắt, ngay cả những linh mục cũng rất khó khăn để sinh tồn và tiếp tục với vai trò rao truyền Phúc Âm Tin Mừng. Đồng thời các thánh đường đã có thật, những điều đó cả quốc tế cũng nhìn vào. Nhưng cũng có những người sống trong sự giả dối, như người ta thường đồn: trở thành linh mục quốc doanh.

 

Và gần đây nhất chúng ta đã nghe Đức Giám mục bị đuổi ra, trở thành một người vô gia cư. Trụ sở của Giám mục cũng như các nhà thờ đều bị đánh phá, bị đốt cháy, cũng như bị ngăn chặn, và còn rất nhiều sự khủng khiếp của một chế độ cai trị, để tiêu diệt tất cả những gì trong đời sống tín ngưỡng của những người khác, nhất là người Kitô hữu và người Công giáo sẽ bị tiêu diệt tại đất nước Trung Quốc.

 

Cho nên, nơi đó đã trở thành một sào huyệt, và là một ổ tập trung những thần dữ kinh hoàng nằm tại nơi đó. Chúng ta đã được nghe trong Phúc Âm Tin Mừng con rồng đỏ xuất hiện từ đâu và đâu mà chúng ta được biết con rồng đỏ? Hôm nay chính nó đang ở tại một đất nước mà nó đang vẫy vùng, và gây đến cho toàn thế giới với cơn dịch bệnh. Nó đã bọc xác của một con người đang trong hiện tại.

 

Tất cả những điều là dự tính trên thế giới của con người, chắc chắn rằng Chúa để cho nó tự do tung hoành trong thời gian được cho phép. Đây cũng là một thời gian mà Chúa để cho chúng ta được nhìn thấy Ngài chọn lựa những người thuộc về Ngài. Sự thanh lọc đó để chúng ta có cơ hội nhìn thấy được những điều mà chúng ta đã đi sai và chọn sai con đường ngoài Chúa ra.

 

Đây là cũng là một cơ hội để chúng ta thấy được Đấng nhân từ, Đấng đầy Lòng Thương Xót, và là một Thiên Chúa Thượng Trí cho chúng ta nhìn thấy được sự thật mà chúng ta chọn trên bước đường chúng ta chọn. Ngoài Chúa ra chúng ta sẽ thấy được, đó là một đất nước trên một tỷ người, một số rất bé nằm trong tình trạng chúng ta thấy.

 

Hôm nay đất nước đó nó rất giàu có. Cách đây bốn năm về trước nó có thể cung cấp tất cả mọi điều trong thế giới; ngày hôm nay xảy ra những câu chuyện của dịch bệnh thì chính nó cũng là một đất nước giàu có thứ hai để cung cấp tất cả mọi điều trong thế giới với những nhu cầu hiện thực.

 

Nhưng ngày hôm nay đi vào cơn dịch bệnh, có thể nói tới triệu người. Một số người không ít, những người đó đang chết và dường như những người còn sống đã bị mắc bệnh và còn những người còn đang lây lất ở trong cảnh cách ly. Điều đó nếu không dừng lại một điểm nào đó thì chúng ta thật sự mất sạch. Những người làm công, những người thương mại của tất cả các đất nước đang cần được cung cấp những dụng cụ.

 

Chúng ta thấy đây là những việc đã có và đang xảy ra. Đó là những gì mà hôm nay chúng ta nhìn thấy khi con người không chọn con đường chân lý sự thật, dựa vào tất cả những gì vốn có thì hôm nay con người đã mất đi thì còn con đường nào để chúng ta có thể tiếp tục? Đó là nó nói về mặt kinh tế xã hội, nhưng nói về mặt thiêng liêng thì đang để cho đôi mắt đức tin của chúng ta nhìn thấy thật rõ, để nhắc nhở cho mỗi một người: chúng ta tự do phá thai, tự do đồng tình luyến ái, tự do thỏa mãn để hưởng thụ khắp nơi, với những điều mà con người có.

 

Có những việc chúng ta có thể làm nhưng chúng ta không làm. Ra khỏi biển khơi, đi trên những con thuyền để hóng gió, nhưng rồi chúng ta thấy cơn dịch bịnh nó sẽ không tha cho người đi trên đường bộ, không tha cho những người đi trên đường biển, không tha cho những người trên trái đất, trên mặt đất hiện tại, và còn khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Đây là một chuyện không phải tự nhiên đâu, mà chính Chúa để cho chúng ta được nhìn thấy những gì chúng ta ỷ lại trong thế giới của con người. Chúng ta dường như đang sống trong một thời đại đã bỏ Chúa ra ngoài, đã xem thường những gì hiện tại trong thiêng liêng, và đã để đức tin mai một và mất đi trong thời đại của văn minh. Để thực tế điều khiển từ mặt quân sự, từ mặt xã hội cho đến chính trị.

 

Bằng chứng của sự thật chúng ta không tin, không nhìn lại Đức Giêsu Kitô trên 2,000 năm. Không phải là một câu chuyện hão huyền, câu chuyện trừu tượng, không phải là một giấc mơ hay là một câu chuyện quá xa xưa đã được xóa bỏ. Ngài là Thiên Chúa, đã mang đến cho chúng ta một giáo lý mà Ngài đã thực hành trên thân xác của Ngài.

 

Câu chuyện đó có thật và bây giờ là một nơi mãi mãi muôn đời Ngài vẫn hiện diện và còn với chúng ta qua câu chuyện thật đó, để nhắc cho chúng ta một giáo lý sự thật và hiện thực, để chúng ta bước trên những bước đường mà Thiên Chúa đã dành, để nhận ra những gì thuộc về sự mời gọi trong công chính và chân chính, để chúng ta được bảo vệ trong đường lối của Chúa, để ngăn chặn tất cả những yếu điểm mà chúng ta đã mắc phải ngay từ lúc đầu tiên qua sự bội tín để chúng ta theo tiếng nói, theo sự xúi dục của ma quỷ, và nó đã làm cho ông bà của chúng ta đã đi vào con đường bội tín.

 

Nhưng Chúa là một Đấng Thiên Chúa yêu thương và tạo dựng nên chúng ta, Chúa không bỏ những gì mà Ngài sáng tạo nên. Chúa dành cho chúng ta cơ hội qua Đức Giêsu Kitô, với một giáo lý để chinh phục chúng ta qua mỗi một thời đại. Dựa vào giáo lý công bằng đó thì chúng ta sẽ không có những câu chuyện như ngày hôm nay.

 

Nhưng tiếc thay, những kẻ khát vọng, những kẻ tham vọng, những kẻ đi trên con đường kiêu ngạo kiêu căng mà sự bội tín đầu tiên đã bị phá hủy cho nên ngày hôm nay chúng ta đang sống trong tình trạng của một thế giới tự do, chúng ta có quyền chọn lựa. Nhưng Chúa luôn dành cho chúng ta những ân sủng kỳ diệu, để giúp chúng ta trên bước đường và chúng ta có một cặp mắt đức tin để thấy được sự hiện diện của Ngài. Ngài dành cho chúng ta xuất phát từ con tim, từ những việc làm, từ những sự thật, và cần chúng ta phải đi ngược lại với sự đòi hỏi với nhu cầu của con người.

 

Chúng ta đam mê dục vọng, tham lam, và còn rất nhiều điều được ghi chép một cách rất rõ ràng trong bài của Thánh Giacôbê sáng hôm nay. Bởi vì chúng ta chỉ bé nhỏ bình thường nhưng chúng ta đã đi lệch lạc, và từ từ nuôi những khát vọng. Những con người lãnh đạo hôm nay nuôi những khát vọng tham lam, ích kỷ, thỏa mãn cho bản thân. Cuối cùng đã muốn bành trướng và thống trị; thống trị đất nước của mình chưa đủ, đòi thống trị cả toàn thế giới, khước quyền của Thiên Chúa nhưng trong sự ác và bất chính.

 

Ngày hôm nay giá phải trả cho những kẻ ngông cuồng tự đại đó, ngay cả chúng ta cũng lầm lạc, hợp tác và thỏa mãn theo những gì với những nhu cầu của đời sống cá nhân, hay đời sống của dục vọng. Ngay cả đời sống với chức vụ, chúng ta không chân thành chân thật. Có những người đã lỡ đi vào con đường bị mua chuộc bởi những con người khước quyền Thiên Chúa; dùng tiền để mua chuộc, dùng những thủ đoạn bất chánh để sống trong sự giả dối, và đã bành trướng khắp nơi. Mọi người cho nó là hợp lý, có lý, cuối cùng sự hợp lý có lý của con người thì hoàn toàn là một sự băng hoại cho một đời sống chân chính và cho đức tin của toàn thế giới.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, nếu không có câu chuyện của Thánh Giacôbê, không có câu chuyện của Chúa Giêsu chữa lành con của một người mà con của họ đã bị quỷ nhập và đời sống của đứa con rất đau khổ. Chúa đang khiển trách bởi vì con người không có lòng tin, ngay cả các Thánh Tông đồ, cũng là những người đại diện cho chúng ta trong hàng Giáo Hội hôm nay.

 

Bởi vì tất cả mỗi một người chúng ta phải có một đức tin tuyệt đối, từ đức tin đó mới có thể gieo vãi và làm cho người khác hiệp nhất như là một thành trì vững bền không thể lay chuyển. Nếu chúng ta thật sự có đức tin, tương trợ lẫn nhau, sống trong đường lối của Chúa thì chúng ta không thể bị một tì vết nào và để sự len lõi của giả dối đánh gục chúng ta. Bởi vì có những lúc chúng ta lẫn lộn giữa thiện và ác, giữa đúng và sai, lòng tham lam ích kỷ con người vẫn có, lòng khát vọng vẫn tiếp tục yếu đuối vốn có cho nên chúng ta mới bị trong tình trạng như ngày hôm nay.

 

Ngày hôm nay Lời của Chúa như một lưỡi dao để cắt đứt tất cả những gì mà con người của chúng ta trong đời sống có những lúc chúng ta siêng năng, nhưng cũng có những lúc tinh thần bần thần. Có những lúc chúng ta không rõ là ánh sáng, và cũng có những lúc chúng ta đang nuôi dưỡng bóng tối. Tất cả những điều này phải cần có Phúc Âm Tin Mừng, phải cần có giáo lý mà Chúa đã dành cho chúng ta để thực hành trong đời sống qua từng mỗi một cá nhân, mỗi một vai trò, mỗi một tầng lớp.

 

Tất cả những việc đang xảy ra như một bài học được nhắc nhở lại Tin Mừng Phúc Âm đã có, nhưng Chúa vẫn sống động để cho chúng ta bằng Lời của Ngài, để nhắc nhở lại những gì vốn đã quên và chúng ta đã quá quen thuộc, không sống động để làm những điều cần phải làm trong cuộc sống; những gì con người chọn trong sự ác thì hôm nay đã có câu trả lời.

 

Lạy Chúa, đã đến lúc chúng con không còn là những ngày mơ hồ nữa, chúng con đang nhìn thấy chính chúng con cũng đang bị đe dọa, và sợ hãi về tánh mạng, về đời sống thiêng liêng. Chúng con chẳng là gì cả, chúng con cũng chẳng mang một chức vụ gì cả, nhưng chúng con biết rằng trong đời sống của ngày hôm nay, sự bình an hạnh phúc là chúng con có Chúa, với Chúa và sự bình an hạnh phúc chỉ là nơi chính Chúa qua Lời của Ngài và được ở bên Ngài, được đón nhận những sự chỉ dạy để chúng con bước qua khỏi những khó khăn hàng ngày trong cuộc sống mà mỗi một gia đình, mỗi một cá nhân, mỗi một tầng lớp đều phải có và gặp gỡ trong cuộc đời của chính mình.

 

Giây phút này đây, giữa người và người, giữa đồng loại cũng cảm thấy đau lòng, cũng cảm thấy đau xót và chua xót, cũng cảm thấy một điều gì đó trong lương tâm và con tim, khi thấy những người họ không biết Chúa, họ đã bị dịch bệnh chết, với những tiếng khóc tiếng la. Trong số đó có những người vô tội, có những nạn nhân và có những người tội nhân như chúng ta.

 

Họ cũng tìm đường sám hối ăn năn, hay có những tội nhân không sám hối ăn năn đều có nhưng với thân phận của con người và con người chúng ta đều có sự trắc ẩn nơi nhau. Bởi vì trái tim mà Thiên Chúa dựng nên để chúng ta nhìn thấy được tất cả những gì trong sự tốt đẹp chúng ta vui và trong những sự đau khổ chúng ta buồn, vì đó là một cảm giác thật sự.

 

Nhưng trong thế giới này có loại người họ bán linh hồn, bán trái tim, và bán những gì từ sự thật cho thần dữ. Họ không cảm giác được khi thấy con người quằn quại trong cái chết vì chính họ gieo cho những con người đó; họ dùng con người bình thường đó để thử những thứ thuốc, làm cho người ta trở nên điên dại, trở nên ngu dại, làm cho người ta trở nên khờ khạo đi để họ điều khiển trong chương trình của họ.

 

Đây là một đầu óc khủng khiếp đáng sợ và ghê tởm, chỉ có loài satan nó mới có thể dùng cách này để có thể xử sự với con người. Nhưng Chúa của chúng ta Ngài đã dạy chúng ta: nếu chúng ta thật sự trong công chính, nếu chúng ta loại bỏ tất cả sự ác, thật sự hiểu được dối gian sẽ là con đường chết của những người đang và đã thực hành. Nếu chúng ta thật sự hiểu được điều đó, thì không có cơ hội để chúng ta vấp phải vào tình trạng của ngày hôm nay.

 

Nhưng tội thay và tiếc thay! Sự ác nó càng ác, và sự ác nó càng tăng hơn, khi đã ác rồi thì khát máu ghê gớm, giết người không gớm tay. Còn những việc độc ác tàn nhẫn với sự thật mà người ta cho đó là chính trị, người ta cho đó là những việc quốc phòng, những việc giữa người và người tìm đủ mọi cách để giết hại và tranh đấu lẫn nhau, bất chấp thủ đoạn để nhìn những sự đau khổ tang tóc của những người khác.

 

Tội thay cho những người dân, cho những người vô tội, tội thay cho những đất nước rơi vào tình trạng với những người lãnh đạo gian ác, lãnh đạo một chế độ cộng sản vô thần, lãnh đạo với sự ích kỷ vốn có, giữ lại chức vụ của mình mà hy sinh những người dân tang tóc đau khổ vì chính họ gieo nên, nhưng họ không ngừng lại, lại dùng những quyền độc ác để đạt đến mục đích, bất chấp thủ đoạn.

 

Quả thật thế giới đang nhìn vào sự thật này để chúng ta có thể thấy rằng chúng ta chọn con đường ác thì chính sự ác nó sẽ hủy hoại chúng ta. Sự ác nó sẽ không nương tay vì nó không có tình yêu. Nhưng Thiên Chúa của chúng ta có tình yêu, Thiên Chúa của chúng ta đã chết thay cho chúng ta, Ngài có quyền tha thứ cho chúng ta.

 

Ngày hôm nay câu chuyện đã xảy ra có rất nhiều điều. Chúng ta hãy tỉnh thức, tất cả mọi tầng lớp mọi vai trò, bất kể ai, không trừ bất cứ một người nào, chúng ta thấy tình hình của ngày hôm nay xảy ra cho người khác và ngày mai chắc chắn sẽ đến với chúng ta. Bởi vì con đường thanh lọc này bất cứ ai cũng phải bước vào, bởi vì Chúa đã nhắc nhở cho chúng ta: Alpha và Omega. Có ngày Bắt Đầu và sẽ có ngày Kết Thúc. Điều này đã nói trong Phúc Âm Tin Mừng: Chúa sẽ trở lại, nhưng trước khi Chúa trở lại Chúa sẽ thanh lọc toàn thế giới.  

 

Chúng ta đang nằm trong tình trạng với những ngày thanh lọc, đang nhìn lại với những gì mà Thiên Chúa muốn chúng ta quay về với Phúc Âm Tin Mừng sống động trong đời sống của chúng ta. Những lúc chúng ta được nghe về Lòng Thương Xót của Ngài, có biết bao phép lạ đã xảy ra. Với đức tin chúng ta mới có thể thấy phép lạ, với đức tin chúng ta mới đón nhận phép lạ, với đức tin chúng ta mới đón nhận được sự phi thường, lạ thường mà Thiên Chúa đã dành và ban một cách đặc biệt cho toàn thế giới, để chúng ta tỉnh thức trở về.

Không ai có thể tài giỏi, không ai có thể khôn ngoan. Khôn ngoan của trần gian chúng ta thấy đem những tội ác cho người khác, khôn ngoan của trần gian chỉ là những điều vốn tâng bốc mình để hạ bệ người khác, khôn ngoan của con người đã đi đến khát vọng, đã đi đến một sự thương tích bi thảm cho thế giới con người hôm nay. 

 

Chúng ta biết rằng sự khôn ngoan của Thiên Chúa là sự hiền lành, sự khôn ngoan của Thiên Chúa mang lại cho chúng ta là ôn hòa, là hạnh phúc, là bình an, là hy vọng. Tuy bình thường nhưng phát xuất từ những điểm bình thường này đã trở thành một sự cai trị trong đường lối của Chúa. Có những người chức vụ được bước lên cao để trở thành những vị tổng thống hay những vị lãnh đạo, họ cũng sẽ đi trong đường lối của Chúa thì đó chính là người công chính mà Chúa đang chờ đợi chúng ta trong mỗi một thế hệ và mỗi một quốc gia.

 

Ngày hôm nay những gì đã quá rõ, chúng ta đang nằm trong tình trạng nào để sám hối trong lúc cấp bách này, để chúng ta kêu cầu danh Chúa trong lúc này, để chúng ta có thể có những sự tương trợ, dù là chúng ta có Giáo Hội, chúng ta có những giáo xứ, chúng ta có những người anh em?

 

Nhưng trong tình cảnh với một biến cố lớn lao vĩ đại bất ngờ này, tất cả những người đang bị cách ly tại Vũ Hán, những người đang bị cách ly trong tất cả các nhà thương, cách ly bởi những chứng dịch bệnh, chúng ta làm gì, sợ hãi hay lui tới hay chúng ta đang quằn quại với cơn đau?

 

Không giải quyết được vấn đề, chúng ta hãy hướng về Thiên Chúa. Bởi vì đây là điều mà mọi người trên thế giới phải chấp nhận, bởi vì đây là chung trong thế giới, ngày mà Chúa Giêsu muốn chúng ta đi vào sự thanh lọc, những đoạn cuối khi con người bước lên đỉnh của văn minh, tinh vi, và khéo léo, nhưng cái đỉnh tinh vi và khéo léo đó đã giết chết đi linh hồn của chúng ta.

 

Đây là lúc mà Chúa đang cứu chúng ta và dành cho chúng ta cơ hội được quay trở về. Đừng quá mức; khi chúng ta đã đến một mức độ thì không còn cơ hội để chữa trị. Ngày hôm nay có những tiếng khóc, có những tiếng la, có những điều sợ hãi cho tính mạng chúng ta mới có thể nhìn lại những gì mình đang có là sự chúc phúc của Thiên Chúa, mới có thể nhìn lại những gì mình đang cần, bởi vì sự chết nó cũng đã gần kề, chúng ta còn gì để đi tìm tương lai, chúng ta còn gì để giữ lại những gì cho chính mình?

 

Giàu có, tiền tài chúng ta có thể đem theo hay không, có sử dụng được khi thế giới đang nằm trong tình trạng căng thẳng như ngày hôm nay? Khi mọi người lâm vào dịch bệnh chúng ta có tiền nhưng có thể thỏa mãn những gì mình muốn hay không hay nó chỉ là những tờ giấy bị đốt sạch mà thôi?

 

Ngày hôm nay chúng ta biết số người bị dịch bệnh ở Vũ Hán đó cũng có những người giàu có, có những người cũng là triệu phú, có những người họ có học thức kiến thức, và có những người họ sống một cách dư dả thoải mái, nhưng với cơn bệnh dịch thì họ đã hoàn toàn mất sạch chẳng còn gì.

 

Hôm nay cũng vậy, bởi vì chưa đến chúng ta, nhưng rồi chúng ta cũng sẽ đến ngày đó. Không dịch bệnh gì về mặt này, cũng dịch bệnh về mặt khác. Hãy tỉnh thức trong lúc này, tất cả của cải của thế gian sẽ trở thành của phù du. Điều cần thiết nhất là chúng ta hãy quay trở về, vì sự trở về này rất cần thiết cho mỗi một người của chúng ta khắp nơi trên toàn thế giới. Mỗi một địa vị, mỗi một chức vụ đừng tiếp tục với những ngày tháng.

 

Chúng ta đang phục vụ. Đúng! Chúng ta phải sống trong đường lối được sắp đặt bởi Thiên Chúa, nhưng Ngài cũng dành cho chúng ta một mức độ, bởi vì Ngài muốn chúng ta hãy hướng về thiêng liêng. Cần nhất là chúng ta thuộc về Chúa, chúng ta hãy phụng sự Chúa theo sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần. Chúng ta hãy dùng những gì trong thời gian cấp bách này, chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất, tích cực hơn nữa, kêu gọi hơn nữa, và hy sinh hơn nữa, để quy hướng về Thiên Chúa, vì Đấng chữa lành và Đấng can thiệp chỉ có Đấng Thiên Chúa duy nhất mà thôi.

 

Chúng ta thấy tình hình của thế giới hôm nay, dù vũ khí khoa học tối tân cỡ nào chúng ta cũng không thể chữa được cơn dịch bệnh. Đó chính là cơn dịch bệnh nó hoành hành khắp nơi trên toàn thế giới, với vũ khí sinh học. Đồng thời nó cũng là mang tên Covid-19. Nó bắt đầu như một coronavirus mới sau sự bộc phát vào cuối năm 2019 và vào đầu năm 2020.

 

Tình trạng này chúng ta biết chừng nào có thể ngừng nghĩ để thế giới được trở lại với những ngày như trước kia? Chắc chắn con đường đó còn rất xa, và không biết bao giờ mới có thể có. Trong sự mịt mùng, nhưng chúng ta hãy cùng nhau hướng về đời sống của đức tin. Những gì đang xảy ra cũng là Thánh ý của Thiên Chúa, bởi vì Ngài muốn con người phải tỉnh thức, và đừng nuôi mộng với khát vọng tham lam, với tội ác và khước quyền của Thiên Chúa. Ngài đã thấy những người con của Ngài khắp nơi trên thế giới, nhất là những đất nước cấm cản đời sống tín ngưỡng của họ, những giáo dân đang chịu lầm than đau khổ, bị bắt bớ và giết hại.

 

Họ bỏ tù các linh mục và thử thuốc trên tất cả những người vô tội đó. Dù họ là những người có cơ hội để được biết Chúa, nhưng bị ngăn cản vì mục đích của tội ác, của những con người cầm quyền, hoàn toàn bất chấp thủ đoạn khước từ Thiên Chúa, và sử dụng quyền lực của mình để giết hại những người con chiên dân Chúa và giết hại những kẻ vô tội, là những nạn nhân, là những tội nhân họ đang trên đường trở về với Thiên Chúa, và tìm về với sự thật, và cũng đang tỉnh thức những kẻ gian ác cứng đầu chai đá, những con người cầm quyền sai lạc và đi theo những thần bụt.

 

Cho nên, ngày hôm nay biết bao nhiêu người trên thế giới chúng ta hãy nhìn lại ai là Đấng mà chúng ta biết một lịch sử vốn có. Như bài Phúc Âm ngày hôm nay: Chúa Giêsu chữa một người bị quỷ nhập ngay từ lúc còn nhỏ; đứa bé đó sống rất là tội nghiệp, và cha nó phải khổ sở tìm cách hết chỗ này đến chỗ kia, để xin chữa lành.

 

Ai là người có thể chữa? Ngay cả các Thánh tông đồ, là những người đại diện, nhưng cũng không thể chữa được bởi vì các Ngài thiếu lòng tin và còn rất nhiều điều nhân đức cần thực hành. Chính Chúa Giêsu là Đấng chữa lành và Chúa Giêsu cũng giải thích cho những môn đệ của Ngài: nếu muốn chữa lành phải ăn chay và phải cầu nguyện.

 

Vì có rất nhiều điểm trong đời sống chúng ta không thể chỉ có theo Chúa bề ngoài, và chỉ thực hành theo thói quen, trái tim chúng ta vẫn khô khan nguội lạnh, lòng của chúng ta vẫn tiếp tục sống trong những sự hiềm khích ganh ghét, đời sống của chúng ta vẫn ganh tị, vẫn đoán xét, vẫn từ chối, và khước từ những người khác. Đây là những việc mà chúng ta không thể làm được và phép lạ không xảy ra được, bởi vì chúng ta là những người chưa trọn vẹn và công chính. 

 

Ngày hôm nay, Chúa dành cho chúng ta cơ hội để được biết những gì mà hôm nay sự thật đang xảy ra và chúng ta đang chứng kiến để thấy được có thể làm gì với cơn dịch bệnh này, bất kể ai, và cũng là một sự ảnh hưởng khắp nơi trên toàn thế giới. Thứ nhất, Chúa muốn để cho sự kiêu căng tự đại của những người lãnh đạo đi vào tội ác nó phải chịu một giá với trách nhiệm của chính nó để nó có thể đứng dậy, hay là nó đang quằn quại để nó phải thua cuộc trong trận chiến này.

 

Còn những kẻ như chúng ta, khắp nơi trên thế giới, hãy nhìn vào. Chúa đang mời gọi, Chúa đang nhắc nhở cho chúng ta qua đời sống thiêng liêng và Chúa đang dành cho chúng ta cơ hội để sớm trở về cùng nhau trong sự hiệp nhất. Đừng chia năm xẻ bảy; đừng theo những phương thức vì cơn dịch bệnh nó sẽ không chừa bất cứ ai; cho dù tài giỏi hay là vị tổng thống nếu nhiễm vào cũng sẽ chết, và cái chết đó sẽ không có thuốc chữa.

 

Cho nên, chúng ta cũng hãy như người cha ngày hôm nay ở trong Phúc Âm, hãy chạy đến với Chúa Giêsu. Nếu quý vị lãnh đạo đó biết được điều này đang xảy ra không còn cách cứu chữa, nếu ông thật sự bỏ tất cả, quy thuận trở về để cầu xin như người cha trong Phúc Âm ngày hôm nay. Chúa Giêsu là Đấng nhân từ, Chúa muốn chúng ta tin và Chúa muốn chúng ta thật sự sám hối. Chúa là một Đấng nhân từ yêu thương và tha thứ, Ngài có quyền thay đổi thế giới, Ngài có quyền thay đổi trái tim của con người nếu chúng ta thật sự hết lòng quay trở về với Thiên Chúa. 

 

Đây là điều mà chúng ta cần nhất để hiểu được những gì của ngày hôm nay; nếu vẫn tiếp tục ngoan cố cứng lì, chúng ta sẽ bị tiêu diệt, bởi vì kẻ ác sẽ không bao giờ tồn tại. Vì đây là một sự nhắc nhở cho chúng ta, Chúa để cho chúng ta thấy được những điều khôn ngoan với dự tính ác ý của con người sẽ không bao giờ thành công được, và sẽ thất bại hoàn toàn. Và sự thất bại não nề khiến cho tất cả mọi mặt đều hoàn toàn đình trệ cho cả toàn thế giới.

 

Đây là điều mà Chúa muốn tất cả mọi người chúng ta, mỗi một tầng lớp, mỗi một quốc gia, mỗi một địa vị hãy nhìn thấy. Đừng nghĩ rằng đất nước mình sẽ dùng đủ mọi cách trong kỹ thuật để ngăn chặn.

 

Không! Cơn dịch bệnh này nó không thể ngăn chặn được như chúng ta dự tính, bởi vì đây là một điều đang nhắc nhở cho cả toàn thế giới, tất cả các đất nước. Các quốc gia ảnh hưởng về kinh tế, cũng như ảnh hưởng về thương mại, về tất cả mọi mặt, ngay cả quân sự. Chúng ta phải biết rằng Chúa đã ra tay. Phải tỉnh thức và cầu nguyện. Phải sám hối ăn năn thì cơn giận của Ngài sẽ giảm đi.

 

Chúng ta còn có Mẹ Maria, Mẹ Maria đã dẫn chúng ta đến với một Đấng vẫn ở lại với chúng ta – đó là Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả những gì được xác định một cách thiêng liêng sống động, được thực hiện trong thế giới của loài người bằng tiếng nói, bằng những lời tiếp tục của cuốn sách Phúc Âm vẫn còn để lại cho thế giới mà chúng ta đang có ngày hôm nay, bằng những việc mà chúng ta đang nghe; không ai có thể tự làm được.

 

Vì chỉ có Đấng Thiên Chúa mới cho chúng ta cơ hội để được vãn hồi trong thời điểm hôm nay, với câu trả lời khi chúng ta đang nằm trong tình trạng không có lối thoát, chúng ta nằm trong tình trạng với sự tiêu cực, và chúng ta đi vào tình trạng với sự bách hại giữa thiện và ác.

 

Cho nên, ngày hôm nay những điều chúng ta cần làm là hãy để cho tâm hồn từ xưa đến nay chúng ta nuôi tất cả những gì thuộc về thực tế với bộ máy đã làm cho chúng ta lung lạc tinh thần lẫn thể xác, đã làm cho chúng ta đê mê không còn hiểu rõ đời sống của đức tin và đời sống linh hồn.

 

Thiên Chúa đã chết cho chúng ta, giá Máu đã gội rửa để chúng ta được sống. Giá Máu đó cho chúng ta niềm hy vọng ngày hôm nay, giá Máu đó dẫn chúng ta đến với Lòng Thương Xót bao la vô bờ bến của Thiên Chúa, giúp chúng ta cải thiện hoàn thiện, và trở nên những con người phục thiện. Chúa dành cho chúng ta những gì mà chúng ta đang có, không tự chúng ta làm được nhưng Chúa đã chọn và đã sắp đặt chương trình cho chúng ta.

 

Chúng ta có Mẹ Maria. Mẹ là một người thay thế cả thế giới của loài người, Mẹ hiểu được tâm trạng với sự yếu đuối nơi con người. Và Mẹ hiểu được tình thương bao la của Thiên Chúa, Mẹ hiểu được lòng nhân từ của Thiên Chúa. Mẹ dành cho chúng ta cơ hội để xin được Chúa thứ tha trong đoạn cuối, khi chúng ta đang gặp những sự cấp bách trong một thời đại với những biến cố đã xảy ra, đang xảy ra, và còn xảy ra.

 

Ngày hôm nay tất cả mọi việc như một sự dẫn chứng để con người lựa chọn những gì mình có. Chỉ có đức tin sẽ giúp chúng ta, vì đây là một điều để chúng ta cảm thấy bớt đi sự sợ hãi, bớt đi những sự nghi ngờ và hỗn loạn trong một thời đại của dịch bệnh hôm nay, chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất.

 

Đừng bỏ quên và đừng bỏ qua, bởi vì chúng ta còn một Đấng để kêu cầu và kêu cứu, chúng ta còn một Đấng mà Mẹ Maria dẫn chúng ta trực tiếp đến với Ngài; đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa Giêsu Thánh Thể ở với chúng ta mỗi ngày trên bàn thờ qua Thánh Lễ Misa, qua Mình và Máu của Ngài. Lời của Ngài đi kèm và giúp chúng ta, nhưng chúng ta đã thờ ơ qua bao thế hệ, thờ ơ qua bao năm tháng.

 

Có thể chỉ có một số nào thôi cho nên chúng ta vẫn tiếp tục sống theo thói quen, theo thể lệ đã có qua bao nhiêu ngàn năm, bao nhiêu trăm năm, hoặc bao nhiêu chục năm trong cuộc đời chúng ta. Nhưng ngày hôm nay điều đó vẫn bất di và bất dịch, cho dù thời gian có qua đi, một chấm một phết trong Phúc Âm Tin Mừng cũng sẽ được thực hiện.

 

Đây là lúc mà chúng ta cần phải mở óc, mở trí để trở lại với một địa vị mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta. Bởi vì Chúa chết cho chúng ta và chúng ta có quyền được sống, nhưng sống trong ân sủng của Ngài, sống trong sự vâng phục Ngài, sống một đời sống thuộc về sự công bằng và công lý, và một đời sống cải thiện mà chúng ta cần có.

 

Chúng ta phải biết sự công chính có thì chúng ta không sợ bất cứ hoàn cảnh nào, dù rằng có nhiều điều đến với chúng ta hay chúng ta phải ra đi qua cái chết chúng ta vẫn được sự hứa hẹn được ở bên Chúa. Đức tin sẽ giúp chúng ta can đảm mạnh mẽ, giúp chúng ta có một chiều sâu trong sự khôn ngoan trong Thần  Khí của Ngài và đức  tin sẽ giúp chúng ta hiểu được những gì chúng ta cần làm.

 

Ngày hôm nay trong sự cấp bách này chúng ta thấy như thế nào để có thể giúp cho anh em mình? Chúng ta cũng là những con người đồng loại, chúng ta có thể làm gì hơn được? Chúng ta hãy cầu nguyện, chúng ta hãy cầu nguyện với Thiên Chúa vì lời cầu nguyện nếu Chúa chấp nhận và Chúa đón nghe, Chúa sẽ có cách để can thiệp cho vấn đề đang xảy ra.

 

Dịch bệnh khắp nơi trên toàn thế giới hôm nay, cầu nguyện như thế nào để được nhậm lời, để được Chúa nghe và can thiệp? Chúng ta, là những con người với thân phận yếu đuối tội lỗi không ai có thể biết cách cầu nguyện để hiểu rõ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà chúng ta đang được đón nhận nơi Ngài.

 

Mẹ Maria đã dùng một phương cách dễ dàng nhất, Mẹ Maria đã biết rõ ràng những người con của Mẹ. Mọi tầng lớp, mọi vai trò chúng ta thường xem thường và chúng ta để cho những thói quen đã trở thành lặp đi lặp lại. Nhưng điều làm cho chúng ta phải cảm nhận và chúng ta phải có, từ linh hồn lẫn thể xác, sự bắt buộc con người qua sự thực hành với một chiều sâu, nó có một sự thiêng liêng cao cả.

 

Đức Mẹ đã thực hành điều này suốt cả cuộc đời, ngày hôm nay Mẹ dạy những gì Mẹ đã làm. Những ngày trong thế giới trần gian, Mẹ không bao giờ quên lời cầu nguyện, buổi sáng cũng như chiều tối, qua sự phủ phục. Mẹ không có một tì vết nào của tội lỗi cho nên chính vì những điểm này mà Mẹ mãi mãi có được sự bảo vệ của Chúa Thánh Thần trong đời sống của Mẹ.

 

Chúa Thánh Thần sẽ là một Đấng sẵn sàng giúp chúng ta, vì Ngài là tình yêu của Đức Chúa Cha kết hợp với Chúa Giêsu đã trở thành một Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Khi chúng ta đón nhận và thực hành Lời của Ngài chúng ta sẽ được bảo vệ che chở, và Lời của Ngài sẽ được thực hiện trong đời sống chúng ta. Nhưng chúng ta đã bỏ quên, bỏ rơi, và chúng ta đang dùng những chức vụ đi theo những điều mà chúng ta đọc chứ không làm, cho nên chúng ta không có cảm nghiệm, đã trở thành thói quen; và lắm lúc đi ngược lại giáo lý của Chúa, đi ngược lại Lời của Chúa, cho nên xảy ra những câu chuyện đáng tiếc và đáng thương cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò và mọi chức vụ.

 

Hôm nay, Mẹ dùng những điều này để dạy chúng ta, bởi vì thời gian không còn bao nhiêu nữa. Hơn nữa con người của chúng ta đã đi đến một mức độ băng hoại giữa một thế giới của đức tin, và con người chúng ta đã nhầm lẫn với tất cả những điều của thực tế, đi vào những điều của thực tế nhiều hơn đời sống của đức tin và đời sống của cầu nguyện. Vì chính những điểm này Mẹ dạy chúng ta đơn thuần nhất, như chính Mẹ đã đến với làng Fatima dạy cho ba chị em Lucia và đó cũng là những dấu chỉ mà các thiên thần đã dạy cho ba trẻ, đó là những điều cần phải thực hành.

 

Nhưng trên 100 năm nay chúng ta đã thật sự thực hành chưa? Chúng ta vẫn hời hợt và không bao giờ thực hành. Ngày hôm nay câu chuyện đó đã để cho chúng ta thấy được, bởi vì không thực hành và bất tuân chúng ta gặp những hiểm họa và đang gặp cái chết qua dịch bệnh như ngày hôm nay. Đó cũng là dịch bệnh của linh hồn lẫn cả thể xác, và còn nhiều vấn đề kế tiếp nữa.

 

Ngày hôm nay chúng ta thấy một sự hoảng sợ với cơn dịch bệnh Covid-19 đã làm cho một thế giới đang nằm trong tình trạng hỗn loạn, bất an. Chúng ta còn có những biến cố với những điều đã xảy ra: như ở trên không gian rớt xuống những mảnh, đồng thời đã từng có những cơn động đất khủng khiếp

 

Chúa muốn chúng ta thấy được, bởi vì Ngài là Đấng quyền năng. Ngài ban cho chúng ta sự sống và tất cả mọi sự được thanh bình nhưng chúng ta đã xúc phạm, chúng ta đã làm tổn thương đến Ngài, và chúng ta đi ngược lại đường lối của Thiên Chúa thì chúng ta sẽ thấy quyền năng của Chúa ra tay mà phải khiếp sợ.

 

Câu chuyện của Môsê năm xưa đã dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập, chúng ta đã thấy: trước khi ông dẫn ra khỏi Ai Cập thì những điều gì xảy ra cho đất nước đó? Những con trai đầu lòng của những người đó chết sạch, và cuối cùng chiến xa kỵ binh cũng phải rớt và chết sạch không còn một ai trên biển cả, và tất cả mọi việc vững mạnh và hùng mạnh như thời Vua Solomon.

 

Chúng ta biết được tất cả những gì qua mỗi một thời đại những vị vua đều để lại cho chúng ta. Nếu chúng ta đi ngược lại giáo lý, bất chính và bất tuân thì chúng ta phải chịu cảnh mà chúng ta phải đón nhận những điều dịch bệnh và đau khổ như ngày hôm nay đang xảy ra. Xúc phạm đến Thiên Chúa và đi ngược đường lối của Thiên Chúa thì chúng ta sẽ đón nhận hậu quả do chúng ta gây ra.

 

Nhưng Chúa là Đấng nhân từ yêu thương. Bên cạnh chúng ta hôm nay có Mẹ Maria. Mẹ biết được thế giới sẽ đi vào tình trạng này, Mẹ biết được thế giới sẽ đón nhận những điều mà họ đã quyết định đi sai và làm sai. Mẹ biết con người đã bất tuân và không chấp nhận những điều cầu xin trên 100 năm vừa qua cho nên ngày hôm nay đón nhận dịch bệnh khắp toàn thế giới – là một sự mở đầu của những ngày thanh lọc mà thôi.

 

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau hiệp nhất cúi đầu để thưa và dâng lên Chúa, mỗi một Ngôi vị, mà Mẹ đã dạy cho chúng ta, một cách không quá khó nhưng không quá dễ. Tất cả chúng ta, chỉ cần lòng khiêm nhượng tìm hiểu, từ thân xác lẫn linh hồn, xin hãy cùng nhau hiệp nhất mà cầu nguyện.

 

Sự cầu nguyện đó không phải thuộc về chúng ta, mà là sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần để giúp chúng ta dâng những lời cần dâng, thưa những lời cần thưa với Thiên Chúa trong lúc cấp bách này. Nhất định, khi Chúa Thánh Thần chỉ dạy thì chúng ta sẽ được Chúa nhậm lời, khi Chúa Thánh Thần hướng dẫn thì chúng ta biết những gì chúng ta cần làm và khi Chúa Thánh Thần ra tay thì chúng ta sẽ được bảo vệ bởi thiên quốc. 

 

Tất cả những điều này là một cử chỉ đẹp nhất mà ngày hôm nay thời gian trước khi xảy ra, chúng tôi đã tìm đủ mọi cách, một cách cụ thể, đưa đến cho các linh mục tu sĩ, chúng tôi tìm đủ mọi cách để đi khắp đó đây trong thế giới để có thể thực hành điều này trước mặt của họ. Nhưng quả thật con người vẫn dững dưng từ chối, vẫn không tin và vẫn không thực hành, chúng tôi không biết làm sao hơn, chỉ biết trở về để thưa với Thiên Chúa.

 

Chúng tôi, cũng là những người tội lỗi như quý vị, chúng tôi bị bỏ bê, đau khổ với những ngày quằn quại. Chúa nhìn đến chúng tôi qua Lòng Thương Xót của Ngài đã đưa chúng tôi trở về để trở thành những con người hôm nay chứng thực những gì Chúa ban, chứng thực những những gì Chúa đang sống động, những việc cao cả mà Chúa đã tỏ hiện một cách vinh quang cho thế giới.

 

Đồng thời chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã dành điều này, một cách đặc ân, cho tất cả những người đón nhận, lắng nghe và thi hành khi thế giới đang đi vào với những ngày tiêu cực hôm nay. Mẹ Maria đã dạy chúng tôi như thế nào để cảm tạ ơn Chúa, Mẹ Maria muốn chúng tôi hãy trân quý và tôn trọng, thay thế tất cả những người chưa biết, chưa tin qua sự cầu nguyện thẳm sâu với Món quà Sáu Lạy.

 

Điều mà chúng tôi có không phải tự chúng tôi mà tự nơi Chúa Thánh Thần dành cho chúng tôi. Những điều này chúng tôi không tự mình biết và cũng không có sách vở nào   ghi chép, nhưng đi sát với Phúc Âm Tin Mừng, gợi lại sự sống động mà con người đã quên, và trở thành thói quen trong cuộc sống.

 

Ngày hôm nay có rất nhiều câu chuyện xảy ra, xin cho tất cả mỗi một người anh chị em chúng ta cùng nhau cầu nguyện. Lúc này là lúc cầu nguyện, lúc này chúng ta không còn cơ hội để có thể chọn lựa theo ý muốn của chúng ta để lo cho cả tương lai, với những gì chúng ta đang có. Đây là thời điểm mà chúng ta hãy nhìn thấy sự đau thương tang tóc của những người anh chị em đồng loại tại Vũ Hán, Trung Quốc, đồng thời khắp nơi trên thế giới với những người mới bắt đầu khám phá ra nhưng nó sẽ lần lượt đến với chúng ta.

 

Cho nên, ngày hôm nay xin cho tất cả mọi người cùng nhau trong sự khiêm nhường để trở về với Thiên Chúa, loại bỏ đi tất cả những thói quen với tội ác mà chúng ta đã và đang, loại bỏ đi sự bình thường và tầm thường mà chúng ta không coi trọng, thiếu tôn trọng, thiếu tôn kính để hằng ngày, hằng tuần chúng ta làm, chúng ta thực hành những điều tuyệt đẹp, những điều tuyệt vời mà Thiên Chúa dạy chúng ta và ban cho chúng ta qua đức tin.

 

Nhưng điều cần nhất là con tim chúng ta mới cảm nghiệm được, và điều cần nhất là linh hồn chúng ta xin được dâng lên Chúa qua những giây phút mà chúng ta cầu nguyện khẩn xin một cách thiết tha. Đó mới là tỏ hiện lòng tin.

 

Được sự cảm nhận ở nơi Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta tách rời tội lỗi chúng ta, vẫn là những ngày yếu đuối, chúng ta mới có thể chọn lựa điều gì là bác ái, điều gì là hy sinh và điều gì cần thiết nhất là của cho đi, để giúp cho đời sống thiêng liêng mà hôm nay chúng ta sống bằng một đời sống nhân chứng, để chúng ta cầu nguyện cho thế giới, cho tất cả mọi vấn đề đang xảy ra. Chúng ta cầu nguyện cho những cơn dịch bệnh đang đến, và chúng ta cầu nguyện cho những kẻ lầm lạc và những kẻ tội ác dừng tay, và xin Thiên Chúa dành Lòng Thương Xót cho họ, nhưng cần sự hợp tác của họ, sự sám hối ăn năn của họ mới có thể được tha thứ.

 

Thế giới chúng ta còn có những luật lệ huống gì là Thiên Chúa. Thiên Chúa có cả một thiên đàng. Ngài đã dành cho chúng ta những đặc ân, để chuẩn bị cho chúng ta nơi cư ngụ vĩnh viễn muôn đời. Ngài không muốn nhìn chúng ta đi vào với một nơi với lò lửa không bao giờ tắt. Hôm nay chúng ta thấy được tại Vũ Hán, Trung Quốc – tất cả các lò thiêu không ngừng nghỉ 24/24, với những tiếng thét, với những tiếng khóc với những người chết như rạ, không có một sự cần có cho người ra đi, xác chết như một con vật bị thiêu đốt.

 

Thiên Chúa tạo nên chúng ta, một con người được tôn trọng vì mang hình ảnh của Chúa và là đền thờ Chúa đã dành cho chúng ta, nhưng chúng ta phá hủy đền thờ đó, chúng ta bắt đầu dùng đủ mọi cách đối với nhau. Niềm tin không có thì làm sao thấy được sự hiện diện của Chúa trong đồng loại và anh em chúng ta?

 

Ngày hôm nay chúng ta hãy trở về với nguồn gốc của chúng ta, chúng ta hãy trở về với Mẹ Maria – đấng thay thế cả thế giới của loài người. Mẹ Maria đã dạy cho chúng ta những điều cần nhất và cấp bách nhất. Chúng ta thấy được ngày hôm nay làm sao có thể cung cấp đủ linh mục cho những người bị dịch bệnh khắp nơi, làm sao với những tiếng kêu tiếng khóc có thể thấu hiểu được những điều trong Giáo Hội đã dành cho chúng ta?

 

Không thể! Cả một thế giới quá đông. Chúng ta có những phương pháp. Đây là đặc ân của những ngày còn lại cuối cùng, qua Món quà Sáu Lạy mà Mẹ Maria đã ban tặng. Điều này đã làm cho mỗi một người chúng ta khi cầu nguyện một cách thẳm sâu, bằng linh hồn lẫn thể xác đã có những hiện tượng thiêng liêng xảy ra.

 

Có những người đã đón nhận được điều này qua tiếng của Chúa Thánh Thần và còn rất nhiều điều, nhưng chúng ta không hợp tác, không hiệp nhất, vẫn từ chối, đóng kín cánh cửa theo thói quen trong cuộc sống, và chúng ta không khiêm nhường đủ để được nhận ra thiện chí đi tìm sự thật.

 

Ngày hôm nay, chúng ta thấy cơn bệnh này đã được báo trước cách đây sáu năm về trước. Mẹ Maria đã an bài sắp đặt đặc biệt ưu ái cho đất nước Trung Quốc, một đất nước đa số dân chúng không biết Chúa, và chữ “Kowtow” đó nó thuộc về Trung Quốc – đất nước khởi đầu trong tình trạng của dịch bệnh. Ngày hôm nay chúng ta thấy còn khắp nơi trên toàn thế giới, nói chung cho sự trở lại, và sự trở về của con người qua đời sống sám hối, ăn năn cầu nguyện, bằng linh hồn lẫn thể xác.

 

Tất cả những điều này không phải tự nhiên mà đến mà chúng ta hãy cùng nhau. Tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi địa vị và mọi chức vụ hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất, không phải chỉ là những giờ giấc để phục vụ không mà còn những điều cần thiết, để huy động tất cả trong đời sống của cầu nguyện hôm nay trên toàn thế giới, để chuẩn bị ngày mà chúng ta đi vào; đó là ngày thanh lọc của thế giới, đang có và đang xuất hiện ngày hôm nay.

 

Những gì của ngày hôm nay không tự động chúng tôi hiểu, không tự động chúng tôi biết mà chính Thần Khí của Thiên Chúa muốn chúng tôi thực hiện điều này. Chính Thần Khí của Chúa đã thúc đẩy, bằng những Lời mà Ngài muốn nhắn gửi cho toàn thể nhân loại qua Mẹ Maria với Món quà Sáu Lạy. Xin cho tất cả mọi người chúng ta đón nhận và suy niệm; bởi vì những gì từ sự thật thì Chúa sẽ dành cho quý vị được đón nhận một điều gì đó trong thiêng liêng, được nâng tâm hồn lên với Chúa khi quý vị thực hành. 

 

Tất cả những gì chúng con cần làm, phải làm, mọi sự chúng con dâng lên Chúa và lên Mẹ những điều chúng con biết đó là chữ “Kowtow” liên hệ với một đất nước đang bị dịch bệnh – Trung Quốc. Đồng thời khắp nơi trên toàn thế giới; điều này là một dấu chỉ của những ngày bắt đầu và sẽ còn những ngày kế tiếp với sự hãi hùng của sự thanh lọc mà Chúa đã báo trước cho thế giới của ngày nay.

 

Chúng ta còn có Mẹ Maria. Những điều chúng ta đã được biết trước, chúng ta còn có Mẹ Maria, Mẹ Maria vẫn giúp chúng ta khi Chúa Giêsu Thánh Thể đang còn, cho nên chúng ta mới có những cơ hội được đón nhận và tiếp nhận những điều huy hoàng lớn lao mà Chúa đã dành cho chúng ta. Không phải đi kèm với những lời nói không, không phải tự động chúng tôi có thể làm được mà chính sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể thúc đẩy, để chúng tôi tiếp tục với những gì mà Ngài đã dành cho chúng tôi và cũng dành cho quý vị khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Đây là bổn phận trách nhiệm phải loan truyền với tất cả những gì cần làm, để chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất trở về với tấm lòng sám hối ăn năn, qua sự hiệp nhất cầu nguyện. Chúng ta sẽ còn rất nhiều điều qua các giới chức trong Giáo Hội của chúng ta, một sự tỉnh thức và đang nhắc nhở chúng ta cơn dịch bệnh đến bất ngờ, không đủ các linh mục để có thể đến xức dầu cho những người giáo dân. Có đến đi chăng nữa các linh mục cũng không thể nào xức dầu hết được, vì số người quá đông và sẽ còn đông hơn nữa

 

Đây là một sự cấp bách mà Mẹ Maria chuẩn bị cho chúng ta giờ cuối cùng, hay là những giờ còn lại để chuẩn bị cho ngày mà mỗi một người chúng ta đều phải đối diện với sự công bằng đó. 

 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con. Tất cả những gì con đã làm theo ý của Mẹ, tất cả anh chị em ngày đêm suốt sáu năm vừa qua chúng con đi khắp đó đây, làm hết những gì mình có thể làm, với tất cả những gì chúng con đóng góp được nhưng chúng con vẫn còn là những ngày chờ đợi. Tất cả những gì chúng con đã làm thì chúng con dâng lên Chúa và Mẹ; còn tất cả những việc khác xin Mẹ an bài sắp đặt cho anh chị em chúng con tiếp nhận kịp lúc. Xin đừng quá trễ và quá muộn.

 

Chúng con đang nhìn sự bi thương, đau thương của những người đồng loại đang chết dần với cơn dịch bệnh tại Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát một cơn dịch bệnh khủng khiếp, đang lan tràn khắp nơi trên toàn thế giới. Chúa yêu thương con người và dành tất cả cho chúng con nhưng bởi vì sự ngoan cố cứng đầu và thiếu sự khiêm nhường cho nên chúng con đã từ chối biết bao điều.

 

Đó cũng là những điều mà các tiên tri và các ngôn sứ ngày xưa cũng vậy. Chúa đã gửi Môsê đến để giúp cho dân Israel và đã để cho Vua Pharaon và dân Ai-Cập biết rằng Chúa sẽ cứu dân của ngài ra khỏi Ai-Cập. Nhưng vì họ không nghe cho nên mới xảy ra những câu chuyện và cuối cùng bị tàn sát ở trên biển và chết sạch không còn một người nào.

 

Ngày hôm nay cũng vậy, Chúa cũng dành những lời sống động qua Mẹ Maria để giúp chúng con đón nhận Món quà Sáu Lạy, hợp lý và có lý trong thời đại văn minh ngày nay nhưng con người của chúng con vẫn từ chối theo những thói quen. Những điều chúng con làm đúng, nhưng những điều ban cho thêm để hiểu biết thêm, để sống động thêm, để gần gũi Chúa, hoàn toàn phủ phục và đầu phục Chúa để trở về với một tấm lòng sám hối ăn năn thì không có ma quỷ nào có thể dạy chúng nó làm điều đó.

 

Chỉ có Thiên Chúa mới dành cho chúng con cơ hội, qua Mẹ Maria, để trở nên thống hối, sám hối, để giúp cho sự cấp bách với cơn dịch bệnh khắp nơi trên toàn thế giới, và cũng là những ngày thanh lọc mà chúng con đang sống giữa thế kỷ này.

 

Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất để cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và suy tôn Thiên Chúa – Đấng yêu thương, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu và Đấng đầy Lòng Thương Xót dành cho chúng con cơ hội ngày hôm nay. Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất để cảm tạ Chúa.

 

Lạy Thứ Nhất kính dâng lên Đức Chúa Cha.

 

Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha. Tất cả những gì Chúa Thánh Thần đã dạy cho chúng con thưa với Cha, bổn phận chúng con tiếp tục để dâng thay cho chính bản thân của mình, cho địa phương chúng con đang sinh hoạt, cho gia đình của chúng con, cho những nơi những chỗ chúng con đặt chân đến, và cho tất cả mọi nơi trên thế giới; đặc biệt những người đang mang dịch bệnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Họ là những người muộn màng không biết, nhưng đây là lúc mà chúng con xin Chúa thương xót và cho họ, tùy theo phần đời sống của họ không còn cơ hội hay không có cơ hội, họ là những người nạn nhân, là những người vô tội hay là những hối nhân trên bước đường sám hối vào giờ cuối cùng.

 

Xin Chúa thương xót và cho họ hưởng nhờ với một nơi ánh sáng, với tình thương và Lòng Thương Xót mà Chúa đã dành cho con người khi họ chỉ còn những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi có biết bao nhiêu biến cố đang xảy ra để nhắc nhở cho đời sống của con người khi họ còn có cơ hội để chọn lựa và trở về với Thiên Chúa.

 

Chúng con chỉ biết nói lên lời cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa. Xin Danh thánh của Chúa được tiếp tục cho mọi thế giới này được biết và nhận ra, trong sự phủ phục đầu phục. Xin Chúa cho mọi người được nghe và trở về với Chúa và tình thương của Chúa mãi mãi thuộc trên những người con của Ngài khi họ biết sám hối ăn năn, và xin cho tất cả những người trong cơn dịch bệnh của ngày hôm nay niềm hy vọng, dẫu họ đã qua bên kia thế giới.

 

Chúa là Đấng yêu thương và công bằng! Xin Chúa tiêu dẹp tất cả sự ác mà loài người vô tội và những nạn nhân đang rớt phải, với tình trạng của những quốc gia, những người lãnh đạo sống trong một đường lối gian ác của vô thần Cộng sản đã kèm kẹp và đem sự chết và đem gây những thương tích đau khổ cho những người dân vô tội khắp nơi trên thế giới. Đã đến lúc tất cả sự ác phải tiêu dẹp, và sự công chính lẽ phải sẽ được đến trong một thế giới mà Chúa đã an bài cho tất cả những người con được đón nhận. 

 

Đây là những giây phút mà chúng con thấy giữa thiện và ác đang tranh đấu với nhau. Xin cho mọi người được mở mắt và trở lại với vị trí của mình, sám hối ăn năn, trở lại với một Đấng Thiên Chúa đã dành cho chúng con bấy lâu nay. Chúng con đã trở thành thói quen, chúng con đã không hoàn toàn thấy được sự giá trị quan trọng, nhưng hôm nay dịch bệnh đã đến, chúng con không thể từ chối được món quà này.

 

Xin Đức Chúa Cha đón nhận, dù là những ngày tháng muộn màng, nhưng chúng con vẫn khẩn khoản nài xin. Vì chỉ có Đấng Thiên Chúa thay đổi được tình hình, chỉ có Đấng Thiên Chúa can thiệp và Đấng tha thứ là chính Chúa duy nhất mà thôi – Đấng chúng con tin, chúng con thờ lạy, chúng con chúc tụng, chúng con tôn vinh.

 

Chúng con xin tạ tội với Đấng đầy Lòng Thương Xót, Đấng sáng tạo nên trời đất muôn vật, và Đấng công bằng lẽ phải. Xin cứu chúng con trong cảnh với những ngày căng thẳng tiêu cực, những ngày bi thương và đau khổ với dịch bệnh linh hồn lẫn thể xác. Xin Chúa thương theo Thánh ý của Chúa để cho những người được nương tựa vào Chúa, tin vào Chúa để được sống và để được trở về cho kịp lúc. Xin đừng quá trể và quá muộn. Amen.

 

Lạy Thứ Hai kính dâng lên Chúa Giêsu.

 

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế, chính Ngài đã chịu chết cho tội lỗi của chúng con. Ngài đã đến với thế giới này mục đích để cứu chúng con ra khỏi tội và cái chết, nhưng con người vẫn cứng lòng và chai đá, vẫn là những ngày vẫn còn đi trong tội, với tội, nuôi tội. Ngày hôm nay từ tội chúng con đã chuốc lấy những sự đau khổ cực cùng nơi cơn dịch bệnh của thân xác, và còn dịch bệnh của linh hồn, đang và đã, khắp nơi mọi chỗ trên toàn thế giới.

 

Đây cũng là một sự đánh thức để con người được nhận ra Đấng Cứu Độ vẫn tiếp tục đổ máu để gội rửa cho loài người nhân loại. Ngài không muốn trở về tay không và Ngài tìm đủ mọi cách để cứu con người. Xin Thánh ý của Chúa được thực hiện với những gì thuộc về Chúa để cứu chúng con trong thế giới này. Nếu không có những biến loạn, nếu không có những ngày mà chúng con nhìn thấy hậu quả bởi tội gây nên thì chúng con vẫn ngoan cố, cứng lì, chai đá, và từ chối.

 

Xin Đức Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Chúa, là Đấng mà chúng con phải tin tưởng tuyệt đối, Đấng mà chúng quy hàng quy phục, Đấng mà chúng con thờ lạy tôn vinh, Đấng mà chúng con chúc tụng ngợi khen, Đấng mà chúng con xin tạ tội, xin được quy hàng và quy thuận Thiên Chúa, linh hồn lẫn thể xác, tha tội lỗi cho chúng con để chúng con trở về với một giáo lý mà Chúa đã dành cho chúng con để trở nên công chính. 

 

Tất cả mọi việc như là một ánh sáng chiếu rọi cho lương tâm lương tri của con người. Ai đi trong sự ác thì sự ác nó sẽ thống trị và đưa con người vào cái chết cực cùng, đau khổ, rên xiết. Còn đi trong công chính đi đừng sợ; dù cái chết đến nhưng vẫn nằm trong niềm hy vọng qua Lòng Thương Xót và ánh sáng mà Chúa đã dành qua ơn cứu độ cho mỗi một tội nhân như chúng con trong thế giới này.

 

Xin Chúa thương xót những người không biết, những người chưa biết, những người không tin và chưa tin, xin cho họ hiểu được giây phút này để họ mở lòng và đón nhận những giây phút cuối cùng, để kêu cầu danh Chúa qua mỗi một Ngôi vị và đón nhận món quà mà Mẹ Maria ban tặng. Chúng con thay thế cho họ và cả các linh hồn mà chúng con cầu nguyện để họ được về với ánh sáng của Chúa, họ cũng sẽ giúp cho những người đang cơn hấp hối.

 

Xin Chúa thương cho họ mở lòng vào giờ cuối cùng đó, họ sẽ biết Chúa là ai, họ sẽ biết Ông Trời là ai, và họ sẽ biết Đấng Thương Xót. Xin Chúa thương xót những người đang trong cơn dịch bệnh ở trong những đất nước bị bắt buộc, bị khống chế, và đã bị chết một cách tức tưởi, đau khổ, vì họ là những nạn nhân vô tội.

 

Xin Chúa hãy tha thứ cho những quá khứ của họ, vì họ không phải là những người biết Chúa cho nên đời sống của họ cứ tiếp tục sống trong sự ích kỷ với sự đào tạo của một đất nước gây nên. Xin Chúa hãy thương cho tất cả những người gian ác đó phải buông tay, và họ phải sám hối ăn năn; xin Chúa theo luật công bằng để xử lý.

 

Còn về những người vô tội, những nạn nhân, xin Chúa cứu họ để họ được trở về với Lòng Thương Xót yêu thương vô bờ bến mà Chúa dành cho những nạn nhân, dành cho những kẻ vô tội, dành cho những kẻ tội lỗi được sám hối ăn năn trở về với Chúa.

 

Không phân biệt bất cứ ai, mọi tầng lớp, mọi vai trò, chỉ cần lòng trắc ẩn, chỉ cần trái tim sám hối, chỉ cần trái tim còn có lương tâm của một con người thì đó là niềm hy vọng, và ánh sáng mà Chúa đã dành cho những người khi họ biết nhận ra và trở về với Chúa qua Mẹ Maria dịu dàng. Mẹ Maria đã biết và dẫn chúng con trở về một cách hoàn toàn, xin thuộc về Chúa, với Chúa, và xin Chúa thương xót can thiệp, và cứu giúp họ.

 

Chúng con cảm tạ ơn Chúa. Nhân danh Đức Giêsu Kitô, Đấng chúng con tin, chúng con tôn vinh, chúng con cảm tạ thay cho những người chưa biết chưa tin, để họ có cơ hội được trở về với Chúa trong lúc không để quá trễ và quá muộn. Amen.

 

Lạy Thứ Ba kính dâng lên Chúa Thánh Thần.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, là tình yêu, là ánh sáng, là chân lý, là sự thật. Có lẽ những câu chuyện vừa qua, một sự tường thuật con người có thể khó tin và khó hiểu. Nhưng lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa dành cho chúng con mọi việc được phù hợp và thích hợp; chỉ cần con người có một tấm lòng để thật sự suy niệm những gì mình đang có, và điều gì đang xảy ra thì Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho họ.

 

Vì Chúa chỉ muốn giúp cho họ, cứu họ và Chúa chỉ muốn dạy cho họ con đường trở về. Bởi vì tình yêu của Chúa thương họ và yêu họ nhiều hơn là tội lỗi của họ. Thiên Chúa trọn tình thương, và Chúa đã dành cho chúng con Chúa Thánh Thần, là tình yêu của Chúa, là sự hiện diện của Chúa Giêsu để giúp chúng con trên bước đường cải thiện. Xin Chúa cho mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất. Xin ngọn lửa của Chúa Thánh Thần được đốt sáng lại trong tâm hồn mỗi một người chúng con; đặc biệt trong thế kỷ này để chúng con quay bước trở về với một hướng duy nhất trong sự cải thiện.

 

Tất cả mọi sự xin cho chúng con trở nên những con người công chính, được trở về với một niềm tin để chúng con sống trong đường lối qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, để chúng con đừng ích kỷ, chúng con đừng tiểu nhân, để dùng tất cả mọi điều như Bài Đọc I của ngày hôm nay: chúng con đừng dùng sự khôn ngoan của người đời, dùng đủ mọi cách để cãi vã, tranh luận, từ chối, và còn rất nhiều điều ở trong đời sống mà con người đã và đang trong sự tham lam, trong sự khát vọng, trong dục vọng, và còn rất nhiều vấn đề khác trong cuộc sống, trong mọi tầng lớp, mọi vai trò.

 

Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con dẹp bỏ đi tất cả những gì dựa vào mình nơi sự khôn ngoan, nơi sự kiêu ngạo mà hãy sống trong một cách chân chính, hiền lành, khiêm nhường; sống trong cách nhỏ bé, để chúng con được sự hiện diện của Chúa, sự chúc lành của Chúa và sự dẫn dắt của Chúa trong bình an, hòa bình, hạnh phúc, ý nghĩa mà Chúa dành cho chúng con trong thế giới, mỗi một người, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò, mỗi một quốc gia và mỗi một người ở trong hàng lãnh đạo.

 

Xin cho những hàng ngũ lãnh đạo được sống trong công chính, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, để họ giúp cho đất nước của họ, xứ sở của họ và quê hương của họ không rớt vào tình trạng mà ngày hôm nay phải đối diện với lương tâm và linh hồn. Đó chính là một sự tranh đấu ở trong sự thật cần có trong đời sống.

 

Sự gương mẫu của những người lãnh đạo và người công chính sẽ giúp cho rất nhiều người thuộc dân của họ được biết Chúa, nhận ra Chúa và sống trong sự bình an, sự che chở và bảo vệ của đức công bằng mà Chúa dành cho những ai thuộc về Ngài. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Amen. 

 

Lạy Thứ Tư kính dâng lên

Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

 

Lạy Mình và Máu của Đức Giêsu Kitô, sự hiện diện của Ngài vào buổi sáng hôm nay và Ngài cũng đã đến với chúng con qua Bí Tích Thánh Thể khi chúng con phủ phục, cùng nhau trong sự hiệp nhất đón nhận Lời của Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để chúng con tường thuật và nói sâu về Sáu Lạy – một món quà cứu giúp con người trong sự cấp bách nhất vào thời nay, cũng nhắc nhở cho tất cả những cơn dịch bệnh khắp nơi trên toàn thế giới mà chúng con cần phải chuẩn bị.

 

Đây là những việc không tự nơi loài người có thể làm được, bởi vì sự sống động một cách rõ ràng đó, vinh quang của Chúa tỏ hiện. Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất để thay thế mọi tầng lớp, mọi vai trò để xin dâng lời cảm tạ tri ân, chúc tụng và ngợi khen Đấng yêu thương vẫn âm thầm nâng đỡ chúng con, và giúp cho đời sống đức tin của chúng con bằng sự cương quyết trở về, và bằng sự bảo vệ mà Chúa đã dành một cách đặc biệt qua Bí Tích Thánh Thể, Đấng đã dành cho chúng con một kho tàng lớn lao và ban đến cho từng mỗi một người trong đời sống đức tin, trong đời sống với niềm tin khi chúng con tìm đến Chúa.

 

Dù là những ngày bệnh hoạn thương tật, dù là những ngày đang khó khăn đau khổ giữa cuộc sống, như một nơi được nghỉ ngơi bình an và hạnh phục, một nơi mà Chúa dành cho những ai luôn nương tựa nơi Ngài. Sự hiện diện của Ngài một cách rất gần gũi; những ngày đến với Ngàichúng con sẽ mỗi một ngày sửa đổi được đời sống, mỗi ngày sẽ thấy được ý nghĩa bình an hạnh phúc, được nương tựa bên lòng của Chúa, là Đấng yêu thương, là Đấng ở lại, với một khế ước không bao giờ bỏ rơi chúng con.

 

Xin cho chúng con dâng lên điều này để nói với thế giới ngày hôm nay: cho dù xảy ra biết bao nhiêu điều, với cơn dịch bệnh đang hoành hành và đe dọa khắp nơi trên toàn thế giới, mỗi một tầng lớp; nhưng chúng con còn có Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con có một Đấng hứa ở lại với chúng con cho đến ngày tận thế.

 

Bên cạnh có mẹ Maria. Xin cho tất cả mọi người mở lòng để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể một lòng cung kính để thờ lạy – một Đấng vẫn đang hiện diện, để kêu cầu danh Chúa trong lúc này. Không còn một nơi nào để có thể nương tựa ngoài Chúa Giêsu Thánh Thể, không còn một nơi nào nương tựa ngoài đến với một thánh lễ mà Chúa đã dành cho chúng ta một khế ước – vĩnh viễn ở lại với chúng ta.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng ta hãy đến thưa với Ngài, dâng lên Ngài và xin Ngài giúp chúng ta và cứu chúng ta trong lúc này, cứu những người anh em của chúng ta đang rớt vào tình trạng những nạn nhân và những người vô tội. Xin cứu những kẻ có tội, để họ được thống hối ăn năn, và xin giúp chúng con trong đời sống biết tuyên xưng Chúa, biết tin vào Chúa, trở về với Chúa và được gặp gỡ Chúa qua Bí Tích Thánh Thể.

 

Chúng con chỉ biết thưa và dâng lên Chúa qua sự tường thuật mà Chúa Thánh Thần cho phép, để chúng con thực hiện những gì mà Chúa muốn chúng con để làm chứng cho thế giới này, để củng cố đời sống đức tin cho mọi tầng lớp, mọi vai trò. Vì Đấng sống động, Đấng yêu thương vẫn ở lại chờ đợi chúng con để giúp chúng con và cho chúng con niềm hy vọng với những ngày đoạn cuối khi chúng con bắt đầu đi vào những ngày thanh lọc. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Cảm tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể. Amen.

 

Lạy Thứ Năm kính dâng

Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu.

 

Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô một cách rất rõ ràng dành cho mỗi một cá nhân, mỗi một người con chiên dân Chúa. Sự hiện diện của Ngài là một bằng chứng của tình yêu, Ngài đã cứu chúng con ra khỏi tội và cái chết, đem chúng con từ bóng tối trở về ánh sáng; sự phục sinh vinh quang của Ngài để chúng con được sống và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 

Chúa dành cho chúng con sự chọn lựa trên bước đường vào những ngày còn sống để chúng con có thể chọn con đường thiện, loại bỏ con đường ác, đi trong một giáo lý vốn có, và phải cần sắp đặt cho chính mình để chúng con trở thành những người nhân chứng cho những người anh em khác, và cũng trở thành nhân chứng cho những người chưa biết và chưa tin.

 

Năm Dấu Thánh là một bằng chứng của tình yêu với Lòng Thương Xót mà Đức Chúa Cha, Dấu Thánh Thứ Nhất, đã dành cho nhân loại. Dấu Thánh Thứ Hai, Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ chúng con tin để được sống và sống đời đời. Chúng con tin để được sống với giáo lý của Ngài, tin để chúng con được tiếp tục tồn tại, một đời sống với giáo lý để gìn giữ chúng con để bảo vệ chúng con, để sống trong chân lý sự thật.

 

Dấu Thánh Thứ Ba chúng con không thể thấu hiểu được mầu nhiệm cao cả tuyệt vời Chúa đã dành cho chúng con, qua tình yêu của Đức Chúa Cha và Đức Chúa Giêsu được kết hiệp với nhau để trở thành Chúa Thánh Thần. Nhờ Chúa Thánh Thần chúng con thấu hiểu được tất cả những gì mình có trong đời sống được biết Chúa và được làm con của Chúa. Nhờ Chúa Thánh Thần để chúng con hiểu được Giáo Hội của chúng con đang còn tồn tại. Nhờ Chúa Thánh Thần để chúng con biết mỗi một vai trò, mỗi một chức vụ, để thực hiện những điều mà Chúa đã chọn lựa và dành cho chúng con trong thế giới này.

 

Từ các linh mục tu sĩ, từ những chủ chăn Chúa chọn và dạy cho họ một giáo lý để thuộc về Ngài, và cũng dạy cho những người giáo dân kết hợp hiệp nhất để thuộc với một Giáo Hội, để được bảo vệ và che chở. Được sự hiện diện và sự chúc phúc của Chúa để đón nhận những Bí Tích cao trọng mà chỉ có đạo Công Giáo của chúng con, chỉ có Đức Giêsu Kitô ban cho và dành cho chúng con Bí Tích của Ngài.

 

Đó là Bí Tích Thánh Thể dành để nuôi dưỡng linh hồn lẫn thể xác của chúng con, để nhắc nhở lại cuộc tử nạn của Ngài, qua sự thiết lập của Bí Tích, đã trở thành một dấu ấn và khế ước qua giá Máu của Ngài; nhắc nhở sự tha tội mà Chúa đã dành cho loài người nhân loại.

Dấu Thánh Thứ Tư là sự thiêng liêng thánh thiêng qua sự hiện diện để giúp chúng con trên bước đường nhận thức một cách rõ ràng. Những điều có ở trong Năm Dấu Thánh là một cuốn sách rõ ràng chứng minh cho đời sống đức tin với sự thật mà Đức Giêsu đã làm, để chúng con được đi sâu vào sự chỉ dạy của Phúc Âm Tin Mừng hằng ngày trong cuộc sống, với sự chứng minh một cách rõ ràng không ai có thể lấy đi, và không ai có thể phân tích theo cách của con người trần gian.

 

Tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò khi hướng về Năm Dấu Thánh, là bằng chứng của tình yêu mà Thiên Chúa đã đóng dấu trong linh hồn chúng con qua Năm Dấu Thánh của Ngài. n cạnh chúng con ai là người có thể đón nhận điều này và ai là người chỉ dạy chúng con thấu suốt nhất những gì chúng con cần có và đang có? – Chính Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria đồng hành với Chúa trong cuộc tử nạn, Mẹ Maria là một người được lựa chọn để trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của thế giới loài người nhân loại, Mẹ của các tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một nạn nhân, và tất cả chúng con là những người con của Mẹ. Mẹ biết được những điều yếu đuối mà con người chúng con không qua khỏi, và Mẹ cũng hiểu được ý của Chúa đến để ban cho chúng con và ý của Chúa vẫn là một người bảo vệ chúng con qua giá Máu của Ngài.

 

Một kho tàng lớn lao vĩ đại vẫn ở giữa thế giới, nhưng con người không biết hoặc chưa biết; chúng con cũng không hiểu được giá trị của dấu ấn mà Chúa đã đóng dấu trên linh hồn chúng con qua Năm Dấu Thánh, để được ơn tha thứ và được ơn cứu rỗi, dù là những giây phút hấp hối cuối cùng.

 

Cho nên đây là điều thích hợp nhất cho cả thế giới trong cơn dịch bệnh của ngày hôm nay. Có biết bao nhiêu con người đã sắp sửa đi vào cái chết với những ngày hấp hối cuối cùng, với những sự ly tán, với những sự cách ly, với những tiếng kêu, tiếng khóc, tiếng gào. Họ không biết rằng chính Mẹ đã chuẩn bị cho họ một món quà để họ âm thầm chấp nhận. Chúa sẽ là một Đấng ban cho họ niềm bình an trên bước đường họ phải ra đi; đồng thời Mẹ đã dành cho họ một niềm hy vọng khi họ đang sống trong cảnh bế tắc và bị cách ly.

 

Tất cả những điều này vốn có; ngay cả chúng con, là những người trên thế giới này không vướng vào tình trạng với những ngày dịch bệnh; nhưng linh hồn của chúng con đã bị dịch bệnh. Mẹ Maria là một người đã thấu suốt được tất cả những gì mà Chúa dành cho Mẹ, Mẹ dạy chúng con và dẫn chúng con đi trong đoạn cuối của những ngày thanh lọc.

 

Tất cả những gì đã được ban đến cho thế giới nhưng chúng ta vẫn dửng dưng từ chối. Mẹ đã đến với chị Lucia, Jacinta và Phanxicô, Mẹ đã dạy cho chúng ta học biết điều gì để trở lại? Suốt một trăm năm qua   – lời của các thiên thần truyền ban và dạy cho ba trẻ mục đồng chúng ta đã thực hiện chưa và đã làm chưa? Ngày hôm nay lập lại sau hơn một thế kỷ để chúng ta thực hành, bằng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, để xứng đáng đón nhận dấu ấn trong ơn tha thứ Chúa đã dành cho chính chúng ta.

 

Cho nên, Mẹ nhắc lại để giúp chúng ta trên bước đường trở lại bằng phương pháp cầu nguyện này: đón nhận dấu ấn cuối cùng mà Chúa đã dành cho chúng ta trong ơn tha thứ. Hãy cất tiếng cầu nguyện. Hãy mở miệng với lòng sám hối. Hãy quyết tâm bằng một tấm lòng đến với Thiên Chúa bằng một niềm tin. Tất cả mọi điều chúng ta đừng sợ hãi cặp mắt của người đời, đừng sợ hãi hoặc mắc cỡ, chúng ta hãy tuyên xưng Chúa giữa mọi người. Đây là lúc mà chúng ta dành để phần linh hồn của chúng ta được sự cứu giúp qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria.

 

Dấu Thánh Thứ Năm mà Chúa Thánh Thần muốn chúng ta dâng lên – trong đó Mẹ Maria là Dấu Thánh Thứ Năm, để kết thúc một chương trình lớn lao mà Thiên Chúa đặt để và ban đến cho con người. Đó là một sự vững vàng với đức tin để chúng ta cương quyết vào những giây phút cuối cùng, lúc sám hối ăn năn vào đoạn cuối của cuộc đời chúng ta mỗi một người, khi chúng ta rớt vào cơn lâm chung.

 

Đồng thời, Thập Tự Giá cũng dạy cho chúng ta trên bước đường, khi chúng ta dâng lên Ngài, để chúng ta suy niệm những sự cực cùng đau khổ mà Chúa đã thay thế chúng ta và cho chúng ta đi trên những bước đường với những bệnh tật, với những đau khổ, và ai cũng đang đi trên bước đường của sự thử thách mà mỗi một người chúng ta đang đón nhận.

 

Đừng thất vọng, vì Thiên Chúa đã chọn con đường này, là một con đường mở đường cho chúng ta về với Ngài và con đường đó chúng ta không đi một mình, chúng ta đi với mẹ Maria. Mẹ Maria dạy cho chúng ta những gì chúng ta cần làm, chúng ta hãy thấu hiểu và suy niệm sự đau khổ của Mẹ thì không có điều gì chúng ta không vượt ra khỏi những điều của thế giới này dù đang cơn dịch bệnh.

 

Cho nên, niềm hy vọng ở đó và tất cả những điều được trở thành một dấu ấn qua Năm Dấu Thánh mà chúng ta được đón nhận qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria với Lạy Thứ Năm. Chúa Thánh Thần muốn chúng ta cung kính khi đến với Chúa Giêsu, bằng tâm hồn tạ tội, bởi vì chúng ta đã không biết, đã bất kính, và đã không tôn trọng khi chúng ta ngắm nhìn Thập Tự Giá của Chúa.

 

Ngày hôm nay, tội thay tiếc thay cho những quốc gia dám đốt Thập Tự Giá của Chúa, dám hạ bệ Thập Tự Giá của Chúa, dám sửa đổi Mười Điều Răn của Chúa, và dám xúc phạm đến Thiên Chúa. Ngày hôm nay cơn dịch bệnh đến với những kẻ phản nghịch, cơn dịch bệnh đến với những kẻ lãnh đạo mà họ đã khước quyền Thiên Chúa.

 

Tất cả những điều này phải có câu trả lời tùy thuộc nơi chúng ta. Sự cung kính cần có mà hôm nay những kẻ không biết chúng ta thay họ để thưa với Thiên Chúa, chúng ta thay họ để đền tạ. Chúa Thánh Thần muốn chúng ta làm điều này để giúp cho những người vô tội và những nạn nhân đã và đang trong cơn dịch bệnh và họ đã ra đi qua bên kia thế giới.

 

Những điều hôm nay chúng ta làm, lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ để những linh hồn đó được một nơi gởi thác mà Chúa dành cho họ qua Lòng Thương Xót, với ánh sáng tình thương mà Ngài ban cho những kẻ vô tội, những nạn nhân, những kẻ sám hối ăn năn, những kẻ kêu cầu danh Chúa, và hy vọng vào Chúa giờ sau cùng của cuộc đời chính họ. 

 

Con cám ơn Mẹ, chính Mẹ dạy cho chúng con những gì như một cuốn sách được mở ra do Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn. Không ai có thể thấu hiểu một cách rõ ràng, một cách lưu loát và một cách tận tụy để chúng con rõ những gì thuộc về mình.

 

Ngày hôm nay thế giới đi vào tình trạng nào? Thiên Chúa vẫn là một Đấng Thiên Chúa trọn tình thương, dành cho chúng con, và để Mẹ Maria, là một người Mẹ dấu yêu dẫn chúng con đến với Chúa một cách cung kính để thờ lạy, để chúng con chuẩn bị cho chính mình những ngày tương lai, và cho tất cả những người khắp nơi, những người chưa có cơ hội được biết, được tin, để nhận ra được những điều được ban cho thế giới qua Món quà Sáu Lạy.

 

Tội thay cho những đất nước đang nằm trong tình trạng với những người lãnh đạo sống trong con đường lạc lối, độc quyền, độc ác, với chính sách của cộng sản vô thần và còn những chính sách khác đi ngược lại giáo lý mà Chúa đã ban truyền cho thế giới.

 

Chúng con xin nương tựa vào Mẹ để dẫn dắt những người anh chị em chúng con qua cơn dịch bệnh này, để họ được tỉnh thức, để hàng lãnh đạo của mỗi một quốc gia cũng dành cho những người dân sự tự do để tín ngưỡng, để trở về với Thiên Chúa qua Lòng Thương Xót. Mẹ Maria ban tặng món quà cho toàn thế giới, đặc biệt ưu tiên cho Vũ Hán, Trung Quốc đang trong dịch virut Corona, đang ảnh hưởng khắp nơi trên toàn thế giới. Con xin vô vàn lời cảm tạ, chúc tụng, và ngợi khen Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu kính dâng lên

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ

và xin cho sự toàn thắng của Mẹ Maria.

 

Lạy Đức Chúa Cha, con cảm tạ ơn Cha. Sự Bắt Đầu và sự Kết Thúc của Cha; tất cả mọi sự Cha an bài và Cha dành cho chúng con. Xin Cha đón nhận lời chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh và lời cảm tạ sâu sắc của chúng con bằng con tim, bởi vì Cha đã dành và chọn cho chúng con một người Mẹ.

 

Hôm nay, những gì chúng con làm được và biết được cũng chính nơi Mẹ dạy cho chúng con để chúng con được biết tôn vinh Cha, dám can đảm đến với mỗi một Ngôi vị để chúng con trình, thưa, và dâng. Dù là yếu đuối thấp hèn nhưng chúng con tin vào tình thương, và Lòng Thương Xót vô bờ bến mà Cha dành cho chúng con cơ hội ngày hôm nay. Những người tội lỗi như chúng con làm sao dám cả gan để có thể thưa và dâng lên Chúa, Ngôi vị thứ nhất và mỗi một ngôi vị mà chúng con được dâng theo cách mà Chúa Thánh Thần chỉ dạy. 

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim tình yêu. Cám ơn Đức Chúa Cha đã cho con dâng những lời thiết tha lên Mẹ, bởi vì có biết bao nhiêu lời cũng không đủ để diễn tả lòng tri ơn, biết ơn với Mẹ. Vì chính Mẹ đã âm thầm cầu nguyện, và Mẹ đã chấp nhận tất cả, sống một đời sống thuộc về Chúa, là một gương mẫu cho chúng con trong thế giới ngày hôm nay, với cảnh lầm than đau khổ của dịch bệnh bi thương.

 

Còn những ngày chúng con phải đi vào cuộc thanh lọc cuối cùng, nhưng chúng con vẫn dửng dưng thờ ơ. Tội ác thì lan tràn khắp nơi, mỗi một ngày con người sống trong sự phản nghịch và đối nghịch lại với luân lý, với giáo lý mà Chúa đã truyền ban. Chúng con thờ ơ lãnh đạm với một đời sống đức tin cần có; chúng con đã hoàn toàn sống trong một cách tự do, dựa vào văn minh, tinh vi khéo léo của một thời đại cấp tiến.

 

Chúng con hoàn toàn sống trong sự băng hoại của một thời đại, và chỉ biết nơi thân xác thực tế qua nhu cầu của con người và còn rất nhiều điều xúc phạm với dục vọng tham lam, với tất cả mọi vấn đề với tội ác đang diễn tiến. Hôm nay cơn dịch bệnh chứng minh và trả lời với sự ác mà con người lựa chọn. 

 

Ngày hôm nay, Mẹ dành cho chúng con cơ hội để chuẩn bị cho đời sống trở lại, bởi vì ngoài sự trở lại, trở về với Thiên Chúa không một nơi nào để chúng con nương tựa cả. Và chúng con, trong thân phận của tội lỗi thấp hèn và yếu đuối, mãi mãi vẫn còn, thì làm sao có thể xứng đáng để được đón nhận ơn tha thứ và Lòng Thương Xót của Chúa. Giây phút này đây Mẹ dạy chúng con và dẫn chúng con trong sự đoàn kết hiệp nhất để trở về với sự cấp bách nhất để chúng con kêu cầu danh Chúa. 

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của các linh mục tu sĩ, Mẹ của toàn thế giới, Mẹ của mỗi một tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một nạn nhân, mỗi một bệnh nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình, mỗi một tông đồ khắp nơi trên toàn thế giới và mỗi một giáo dân. Dù biết Mẹ hay không biết Mẹ, Mẹ vẫn là một người Mẹ của cả toàn thế giới. 

 

Chúng con cùng nhau trong sự phủ phục, cảm tạ và dâng kính Mẹ Lạy Thứ Sáu, với một tâm tình tạ ơn, tri ơn và biết ơn. Danh hiệu của Mẹ, tước hiệu của Mẹ sẽ không bao giờ từ chối được với tất cả những việc Mẹ đã làm và dành cho chúng con qua mỗi một hoàn cảnh, mỗi một tầng lớp, mỗi một địa vị, mỗi một vai trò, và mỗi một chức vụ. 

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ thấu hiểu được tất cả những yếu đuối tội lỗi của chúng con. Và giờ đây chúng con cùng nhau xin dâng lên Mẹ lời cám ơn Mẹ, vì món quà Mẹ đã dành cho chúng con và dẫn thế giới đến gần Chúa. Món quà này giúp chúng con sám hối ăn năn một cách sống động và cấp bách qua mỗi một thời đại khi có nhiều vấn đề xảy ra.

 

Đặc biệt, ngày hôm nay Coronavirut đã lan tràn khắp đó đây, cũng giúp chúng con với một đời sống khiêm nhường trở lại, giúp chúng con tỉnh thức trong những ngày thanh lọc mà tất cả mỗi một người chúng con đều phải đối diện với công lý, lẽ phải, và công bằng.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ biết và thấy được thế giới ngày hôm nay tội ác lan tràn khắp nơi, con người đã đi vào một đời sống của văn minh, quên đi những gì trong sự tôn kính cần có. Họ đã xúc phạm đến giáo lý của Chúa, mặt này cũng như mặt khác, dựa vào sự tinh vi khéo léo của đời sống văn minh và tự do; dường như con người chỉ sống với thực tế, và quên đi những gì vốn cần có, với bổn phận của người Kitô hữu, những người con của Chúa xem thường mọi mặt, cho nên đã xảy ra những câu chuyện đáng thương và đáng tiếc.

 

Ngày hôm nay chúng con thấy, đủ mọi mặt vẫn xảy ra, những câu chuyện đi ngược lại luân lý, ngược lại giáo lý, và còn mỗi một gia đình, mỗi một quốc gia đang nằm trong tình trạng bế tắc, và đi vào trào lưu của văn minh, không còn tình yêu và không còn tình thương, đi vào sự chia rẽ và còn rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng con đang vấp phạm.

 

Lạy Mẹ là Mẹ của tình thương, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ thấy được nếu con người trong tình trạng này và cứ tiếp tục thì sẽ đi vào những biến cố đã xảy ra và đang xảy ra và còn xảy ra, do giữa người và người tạo nên cho nhau. Ngày hôm nay Mẹ đã biết trước mọi sự sẽ xảy ra khi con người bất tuân, bất trị, từ chối tình thương và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa; trong sự tự do văn minh đã để cho sự điều khiển của những bộ máy, đã để cho đời sống của sự nhiên, đời sống của linh hồn, đời sống của đức tin bị mòn mỏi và không còn cảm giác.

 

Chúng con dửng dưng và thờ ơ, trái tim của chúng con trở nên đông lạnh và trở nên vô cảm với đồng loại của chúng con, với sự bội tín vốn có, và dùng sự gian ác để đối xử với nhau, dùng đủ mọi cách để cao thấp trên bàn giấy và cuối cùng sống trong sự nghịch lại với luân thường đạo lý. 

 

Tất cả mọi chức vụ và mọi quốc gia cũng đang đối với nhau không bằng tình thương, không bằng sự công bằng lẽ phải mà bằng những dự tính mưu mô xảo quyệt. Ngày hôm nay tự nơi con người đã tạo nên cho nhau sự chết chóc, cơn dịch bệnh khủng khiếp giữa thế giới này cũng đã là một sự lo ngại, đe dọa cho tánh mạng khắp nơi trên thế giới, ảnh hưởng về kinh tế cũng như về thương mại, về đời sống của thực tế, và cũng còn rất là nhiều điều liên quan ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống của con người, với những nhu cầu.

 

Đây là một chuyện rất rõ ràng và thực tế, không phải là mơ hồ ngày hôm nay. Mẹ đã biết điều này và Mẹ đã chuẩn bị cho chúng con. Mẹ đã chuẩn bị cho đất nước Trung Quốc; dù là những người từ chối Chúa và không biết Mẹ, không tin vào những gì vốn trong thiêng liêng và cũng để cho những người lãnh đạo được nhìn thấy rằng quyền năng của Thiên Chúa và tình thương của Chúa yêu thương vẫn dành cho họ cơ hội.

 

Mẹ là một người hiền lành, ôn tồn chỉ dạy cho chúng con quy hàng Chúa, chỉ dạy chúng con cầu nguyện cho những đối phương gian ác tội lỗi mà chúng con nhìn thấy. Mẹ chỉ dạy cho chúng con cầu nguyện, phủ phục để thay thế cho họ, để phạt tạ, và cầu xin Thiên Chúa giảm cơn thịnh nộ với những kẻ bất tuân, bất trị và sống trong sự gian ác đối nghịch với Thiên Chúa, khước quyền của Thiên Chúa, để lấy đi những tánh mạng vô tội của những người dân, tánh mạng của những nạn nhân, những người vô tội và còn những kẻ tội nhân đang sám hối ăn năn trở về.

 

Tất cả là một sự hỗn loạn trong thời điểm ngày hôm nay, con người tự do để đi tìm nhưng cuối cùng phải đón nhận cái hình phạt mà họ đã tạo nên cho họ, và còn ảnh hưởng những người của những quốc gia khắp nơi trên thế giới. Tất cả những điều này đang nằm trong sự tuyệt vọng, chúng con đang trong tình trạng tuyệt vọng đau khổ, nhưng Mẹ vẫn là một người dành và giúp chúng con.

 

Hãy cầu nguyện, cầu nguyện thì ánh sáng bắt đầu chiếu soi, cầu nguyện những người lãnh đạo công chính sẽ xuất hiện, và cầu nguyện Chúa sẽ cho thế giới niềm hy vọng, khi chúng con kêu cầu và thuộc về Ngài.

 

Đúng như vậy! Tất cả những điều này xảy ra vào thời điểm Mẹ sắp đặt. Mẹ chuẩn bị cho món quà này trước thời của Tổng Thống Donald Trump, và qua sự cầu nguyện đó có sự xuất hiện của người công chính. Đó là vị Tổng thống nói về Chúa xuất hiện ngày hôm nay, là Tổng thống Donald Trump hiện tại của đất Mỹ. Bởi vì Mẹ biết tất cả những gì sẽ xảy ra cho thế giới, nếu chúng con cứ tiếp tục không cầu nguyện và đi theo đường lối chúng con phải trả lẽ công bằng.

 

Nhưng tình thương và Lòng Thương Xót Chúa vẫn thương những người công chính trên thế giới này, Chúa cũng cho người công chính sẽ xuất hiện. Dù là những người đó có những quá khứ tội lỗi, nhưng khi họ biết sám hối ăn năn, và đứng trong một cương vị để trở thành người công chính thì Chúa dành cho họ cơ hội để trở thành một người phục thiện, đem lại sự công chính đó cho toàn thế giới.

 

Ngày hôm nay chúng ta thấy được cái gương sáng; những người tội lỗi được ơn tha thứ bởi Thiên Chúa khi chúng ta trở thành người công chính, phục thiện và xin Chúa tha thứ cho chúng ta để chúng ta trở lại là một con người dứt khoát với những tội lỗi trong quá khứ, để trở thành một con người mới, với sự cầu nguyện cần có thì điều đó mới được thực hiện.

 

Cho nên, đúng lúc mà Mẹ đã dành cho chúng ta, đúng là một cơ hội để được xin. Niềm hy vọng đã đến với thế giới, niềm hy vọng đã đến một đất nước mà Chúa đã dành cho họ, những người tin vào Chúa, và đất nước được thành lập bởi Luật của Chúa và ơn của Chúa.

 

Cho nên, ngày hôm nay sự kêu cầu trên mảnh đất này và trên đất nước này được Chúa thương xót và chọn cho chúng con. Đó là người công chính xuất hiện, mang lại tiếng nói của Chúa cho thế giới, để nhắc nhở lại những gì vốn trong sự công bằng cần có; tái sanh và sửa đổi lại những gì sai trái, lầm lạc với sự gian ác, với sự dối trá mà chính những người lãnh đạo đang thực hành trong thế giới ngày nay, cũng là một sự cảnh cáo để tỉnh thức những kẻ gian ác, mưu mô xảo quyệt, dùng sự khôn ngoan của con người lừa gạt tất cả mọi vấn đề.

 

Ngày hôm nay sự công chính đang đến với thế giới, nhưng sự bất chính và tội ác nó cũng dùng đủ mọi cách để lướt thắng, nhưng cuối cùng chính nó đang bị sát hại bởi vì nó đã tìm cách giết hại người công chính. Người công chính luôn được sự bảo vệ bởi Thiên Chúa, người công chính luôn được Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa và người công chính luôn luôn được sự chở che bảo vệ. Đó là luật định từ bao giờ.

 

Mẹ Maria là một người đã thương những nạn nhân, những tội nhân biết sám hối ăn năn. Mẹ cũng thương với những kẻ vô tội đã bị chết và đã bị ức hiếp qua bao thế hệ. Mẹ Maria thương yêu loài người nhân loại và đã dẫn chúng ta về với Thiên Chúa. Điều duy nhất là chúng ta cần phải trở về với lòng sám hối ăn năn, và chúng ta cùng nhau hiệp nhất, dù là một số ít người.

 

Hãy cầu nguyện, hãy thực hành những gì Chúa muốn và đem đến cho thế giới loài người nhân loại trong lúc này. Chính vì điểm này, là một điểm quan trọng nhất Món quà Sáu Lạy được đến với thế giới. Là một sự ngỡ ngàng cho nhân loại, là một điều ngạc nhiên cho tất cả những người có chức vụ, là một điều lạ lẫm cho một thế giới bằng cách thực hành với những lời thiết tha đó. Vì những điều này mà con người cảm thấy do dự khó có thể chấp nhận nó, và cảm thấy rất khác lạ với tất cả những gì được dạy qua Phúc Âm Tin Mừng.

 

Nhưng Chúa không phải chỉ dành cho chúng ta Phúc Âm Tin Mừng, là Lời hằng sống trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cần có. Chúa rất phong phú, Ngài dành thêm cho chúng ta là sự thực hành. Mẹ Maria dạy cho chúng ta thực hành, với một sự cung kính cần có, với lời cầu nguyện thiết tha, với tấm lòng và thể xác, lý trí trọn cả con tim, và một sự sám hối cần có để chúng ta thưa và dâng lên Thiên Chúa, được sự chứng kiến và chấp nhận qua Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Tất cả những điều này không phải tự con người có thể làm được, mà là một sự thiêng liêng cao cả qua Thần Khí Thiên Chúa đã dạy con người và giúp con người trong lúc biến cố mà Mẹ Maria đã sắp đặt và cố vấn cho chúng ta. Những lời cầu nguyện thiết tha thẳm sâu đó, linh hồn lẫn thể xác, trong sự quyết tâm phủ phục, với một tâm hồn để chúng ta thuộc về Chúa.

 

Qua sự vinh danh Ngài, chúng ta tìm được một chìa khóa vốn có, bằng những lời lẽ mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua Chúa Thánh Thần, để học hỏi và hiểu rõ những gì không quá khó, không quá phức tạp, không phải trở thành thói quen hàng ngày trong cuộc sống khi chúng ta cầu nguyện một cách sống động hàng ngày, khi chúng ta thực hành bằng thân xác, thực hành bằng lý trí trọn cả con tim, bằng cả những những luồng máu trong thân thể chúng ta, bằng sự tập trung cả tinh thần lẫn thể xác, bằng con tim sám hối xin được quyện trong tâm tình của cầu nguyện.

 

Những điểm này ai có thể biết, ai có thể làm? Mẹ chúng ta dạy chúng ta làm điều đó, Mẹ chúng ta dạy chúng ta để chúng ta đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, Mẹ dạy chúng ta để chúng ta thực hành, để được lắng nghe ơn Chúa Thánh Thần khi chúng ta khiêm nhường, để chúng ta biết dâng thay cầu thay.

 

Chúng ta thay thế bằng những lời thiết tha để xin với Chúa mỗi ngày, chúng ta tạ ơn Chúa khi chúng ta được tham dự Thánh Lễ Misa, và chúng ta nhắc lại lời cảm tạ tri ân khi con người ngày hôm nay đã quên Ngài, đã trở thành thói quen, và để nhắc nhở lại cho đời sống của con người chúng ta một sự công chính cần có, khi chúng ta dâng kính mỗi một Ngôi vị.

 

Tất cả những gì dành cho chúng ta; Chúa đã ban cho chúng ta nhưng chúng ta chưa biết, chưa hiểu và chưa đón nhận, nhưng Mẹ là một người thay thế để giúp và cầu nguyện cho chúng ta. Hôm nay đã đến lúc chúng ta phải thực hành để loan truyền những gì cần có để cùng nhau trong sự hiệp nhất mà hướng về Đấng mà khi chúng ta cầu nguyện bằng con tim và bằng tâm hồn, Chúa sẽ lắng nghe và can thiệp.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót. Con cảm tạ ơn Mẹ vì tất cả những điều xảy ra này đã được báo trước nhưng con người của chúng con chỉ đơn giản theo thói quen của cuộc sống khô khan nguội lạnh, không có chiều sâu và chỉ theo thói quen của thể lệ, cho nên chúng con không đề phòng điều này sẽ đến và đang đến. Mẹ biết và Mẹ yêu thương những kẻ chưa biết và chưa tin, chưa có cơ hội được tin và tín ngưỡng mà họ cần có.

 

Cho nên, vì chỗ đó mà Mẹ đã dành cho chúng con món quà tuyệt vời này, để thay thế cho anh em mình. Hy vọng trong lúc này có những người đón nhận lắng nghe khi họ đang trong cơn dịch bệnh, khi họ đang nằm trong tình trạng với dịch bệnh, tâm hồn và linh hồn họ vẫn còn sống để có thể mở lời thưa với Chúa, mở lời để trở về với Chúa bằng tâm hồn, bằng lý trí.

 

Thân xác thì tiều tụy nhưng cũng tỉnh thức những con người đang nằm trong tình trạng bị cách ly, họ biết dựa vào đâu? Những ngày bị cột nhốt trong nhà, họ chỉ ngồi đánh cờ, hay ngồi xem tivi; mà tivi cũng không thể có trong lúc này và còn những sự căng thẳng của bên ngoài thì đau đầu, đầu óc nào, tâm trí nào họ có thể bình tĩnh? Họ đã trở thành những con người bị trầm cảm.

 

Và từ sự hỗn loạn đó đã gây ra những câu chuyện chết chóc bi thương; dịch bệnh chưa đến thì họ đã khủng hoảng, tinh thần họ đã bị băng hoại và họ đã chết trong tình trạng đó. Cho nên, ngày hôm nay nếu họ biết được món quà này, nếu họ chấp nhận món quà này, họ sẽ dành món quà này để cầu nguyện một cách thẳm sâu, bởi vì không có Giáo Hội bên cạnh và cũng không có một linh mục nào trong tình trạng với sự cách ly này.

 

Đây là món quà Mẹ đã dạy và dành cho thế giới khi có chuyện cấp bách xảy ra và khi có những biến cố bất ngờ xảy ra, và đây là phương cách được sử dụng đầu tiên trong cơn dịch bệnh hiện tại hôm nay. Hôm nay dịch bịnh từ đất nước Trung Quốc đang lan tràn khắp nơi trên thế giới, ngày mai và tất cả những ngày sắp tới cũng đến phiên chúng ta.

 

Đây là món quà mà chúng ta cần phải tiếp tục thực hành khi chúng ta không còn cơ hội, không còn có sức khỏe để đến thánh đường, chúng ta không còn cơ hội để chịu các Bí Tích sau cùng, và chúng ta không có cơ hội để gặp các linh mục giờ sau cùng của cuộc đời chúng ta khi có những biến cố. Cho nên, đây là một món quà thật sự rất cần khắp nơi trên toàn thế giới, để chúng ta kêu cầu danh Chúa. Với niềm tin thì nhất định phép lạ sẽ xuất hiện, với niềm tin thì nhất định Chúa sẽ can thiệp cho chúng ta tùy thuộc Thánh ý của Ngài. Nếu chúng ta tin thì sẽ được, tìm sẽ thấy, gõ thì sẽ mở.

 

Mẹ Maria là một người rất khôn ngoan trong ơn Chúa Thánh Thần, nhưng Mẹ rất dịu dàng êm ái dạy chúng ta những điều cần để chúng ta thực hành trong vai trò của chính mình, vì đó là điều cần thiết nhất trong đời sống nội tâm để được Chúa thương và được Chúa đón nhận. Chúa lắng nghe tất cả mỗi một người. Chúa biết được tâm tư của mỗi một con người, từ sợi tóc trên đầu rụng xuống Ngài cũng đã biết tất cả.

 

Không có gì mà Ngài không biết. Cho nên chúng ta hãy mạnh dạn để thưa, tin và thực hành thì món quà này sẽ giúp cho thế giới trong cơn dịch bệnh vào những ngày đầu tiên. Những ngày khủng hoảng sẽ còn nhiều hơn nữa, là cuộc thanh lọc vào đoạn cuối của lịch sử; chúng ta hãy cùng nhau trong tâm tình cảm tạ ơn Mẹ Maria.

 

Lạy Mẹ Maria, cho đến giây phút này – sáu năm dài – những gì đang xảy ra chúng con không nên dửng dưng, mà như là một sự đánh thức và sự hối thúc cho tất cả mọi người ngày hôm nay, là một nhu cầu cần thiết cho đời sống thiêng liêng khi có sự cấp bách. Đừng nghĩ rằng mình có thể đầy đủ tất cả và đủ bình tĩnh vào đoạn cuối khi chúng ta có những điều bất ngờ xảy ra qua những cơn hoạn nạn.

 

Ngày hôm nay là một điều giúp chúng con và dẫn chúng con đi trên những bước đường Mẹ đã dành cho chúng con, và bổn phận của chúng con, xin Mẹ giúp chúng con tiếp tục thực hành, tiếp tục dùng những phương thức này trong cầu nguyện để phạt tạ cho những người anh chị em trong cơn dịch bệnh, và cũng dùng tất cả những gì mà hôm nay chúng con có thể làm được cho những người đang trong cơn hấp hối, của những nạn nhân và của những người vô tội và những tội nhân trong cơn hấp hối ăn năn của giờ sau cùng.

 

Xin Mẹ hãy cho tất cả mọi người chuẩn bị và đón nhận cần nhất trong lúc này. Đây là những gì mà chúng con đã làm và dâng thay. Cho đến giây phút này cũng chưa có một chút khả quan nào, nhưng chúng con tin tưởng rằng những điều sự thật không tự chúng con biết, mà Mẹ đã chuẩn bị cách đây sáu năm về trước, từ khi người công chính chưa đảm nhận trách nhiệm với chức vụ Tổng Thống.

 

Hôm nay, những gì ông làm và những điều qua mỗi một thời đại, người công chính sẽ xuất hiện. Khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ ban cho người công chính đó sẽ giúp chúng ta và hướng dẫn chúng ta khi họ mang những chức vụ, những địa vị, và tiếng nói của họ để những người khác được nghe và tin.

 

Đây là điều cần thiết nhất mà chúng con xin cho Giáo Hội chúng con, cũng như xin cho tất cả những người trong thời nay họ được nhận ra tiếng nói, với sự chỉ dạy một cách bình thường nhất để giúp chúng con trên bước đường trở về với Chúa, trong tâm tình sám hối ăn năn, trong sự cấp bách cần kíp nhất mà chúng con đang có để thay cho những kẻ quá cố đã ra đi và thay cho những người đang trong cơn dịch bệnh và sẽ chuẩn bị cho những ngày thanh lọc cuối cùng của lịch sử. Ai tin thì sẽ được, ai tìm sẽ thấy, ai gõ sẽ được mở cho.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Mẹ. Tình thương của Mẹ không dạy chúng con đối chọi với tất cả những gì với mọi việc đang đối diện ngày hôm nay, dù là với những ngày bị oan ức, dù là với những ngày bị người khác đè bẹp, bởi tất cả những người lãnh đạo và những sự cai trị sai trái của chính họ.

Nhưng Mẹ dạy chúng con hãy cầu nguyện đi, hãy trở về với Chúa đi, và hãy phủ phục Chúa đi! Hãy tuyên xưng Chúa và hãy cầu nguyện. Chúa sẽ ra tay với sự công bằng, Chúa sẽ là một Đấng ra tay cứu giúp những người thuộc về Ngài – những người sám hối ăn năn, những người sống và biết ăn năn trở lại – và Chúa sẽ can thiệp để sự công chính được đến với thế giới.

 

Nếu chúng ta tiếp tục thi hành và tiếp tục một đời sống nhân chứng, Chúa sẽ có cách để cứu những ai thuộc về Ngài, qua sự cầu nguyện thẳm sâu mà Mẹ Maria đang dạy và giúp chúng ta trên bước đường trở lại với Chúa. Xin đừng quá trễ và quá muộn trong lúc chúng ta thấy được sự dịch bệnh khắp nơi trên toàn thế giới và cũng là sự nhắc nhở cho chúng ta đặc biệt hôm nay.

 

Lạy Mẹ Maria, con xin cảm tạ ơn Mẹ, đại diện cho tất cả mọi người anh chị em trên bước đường họ đã làm. Còn những người chưa nhận, chưa biết, chưa làm, và vẫn còn là những người ơ thờ, hửng hờ và còn những sự nghi ngờ của những người chung quanh, của những vị mang chức vụ; chúng con chỉ biết những gì chúng con cần làm.

 

Xin Mẹ hãy theo Thánh ý của Mẹ để mang đến cho các ngài thêm một tài liệu nữa để các ngài được tiếp tục để giúp cho đời sống thiêng liêng của chúng con trong lúc cấp bách và trong lúc dịch bệnh này không biết bao giờ sẽ ngừng mà sẽ còn khắp nơi như một sự đe dọa cho đời sống linh hồn của chúng con, cho đời sống thực tại hiện tại. Ngày hôm nay chúng con cần chuẩn bị để giúp chúng con có được niềm hy vọng nơi Chúa và thuộc về Chúa. Đây là giây phút để mời gọi con người sám hối ăn năn và trở về.

 

Lạy Mẹ Maria, con cám ơn Mẹ. Xin Mẹ và nhờ Mẹ giúp chúng con đến với Thánh Cả Giuse. Xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho Giáo Hội chúng con, cho các đấng bậc có được sự liêm chính và công chính, và một đời sống khiết tịnh như Thánh Cả Giuse, một đời sống vâng phục với trách nhiệm bổn phận trong Gia đình Thánh Gia. Xin Thánh Giuse cầu bầu cùng Chúa cho tất cả các gia đình trên thế giới được nhận ra qua gương sáng của chính ngài. Lời cầu bầu của ngài không ai trở về tay không khi những ai đến với Thánh Cả Giuse.

 

Và những lúc mà chúng con đang nằm trong tình trạng này, xin ba Tổng Lãnh Thiên Thần, cùng với tất cả các Tổng Lãnh Thiên Thần, cùng Triều Thần Thánh Thiên Quốc và các vị Thiên Thần Bản Mệnh hãy giúp chúng con và cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

 

Xin các Tổng Lãnh đánh tan đi những bẫy rập của thần dữ mà chúng con đang rớt phải – những bẫy rập khô khan nguội lạnh trong đời sống với bản ngã cá tánh, của nghi kỵ, của dục vọng tham lam và nhục dục. Tất cả mọi điều đã đưa chúng con đến tội và rớt vào tình trạng thẳm sâu, ngoan cố, cứng lì, chai đá và trở thành những người vô cảm; giữa người và người không hiểu được tình yêu và còn khô khan nguội lạnh với đời sống đức tin.

 

Xin ba Tổng Lãnh Thiên Thần cùng với các Thiên Thần bảo vệ che chở chúng con. Xin các thiên thần Bản Mệnh cầu nguyện cho chúng con. Đã đến lúc chúng con biết thân phận tội lỗi yếu hèn, thân xác chúng con không cách gì để chống đối và có thể đối nghịch lại với thực tế có lý của đời sống trần gian, với những sự hợp lý tinh vi khéo léo của một thời đại văn minh cấp tiến.

 

Chúng con không thể hiểu được những sự dối trá một cách tinh vi của nó cho nên chúng con đã lọt vào lưới bẫy; mọi tầng lớp, mọi vai trò đã lọt vào tình trạng cấp bách ngày hôm nay. Đồng thời, chúng con cũng đang sống trong tình trạng dường như đức tin đã mất đi và mờ đi trong cuộc sống, và chúng con chỉ biết sống trong thực tế và đòi những lý luận của thực tế, cho nên có rất nhiều điều chúng con không tin và chúng con cũng không thể hiểu rằng điều đó là điều mà chúng con rớt vào lưới bẫy.

 

Ngày hôm nay sự thật đã trở thành rõ ràng, dù là kiến thức học thức, dù là công chính, hay tất cả mọi mặt, nhưng vì sự lãnh đạo của những con người đi sai con đường và đi ngược lại với giáo lý và chân lý; họ tàn ác và độc ác thì chính những người vô tội như chúng con cũng phải rớt vào tình trạng đó.

 

Ngày hôm nay con xin các Tổng Lãnh, trước khi mọi việc mà những người cai trị đó đã làm sai qua bao nhiêu thế kỷ, đã dẫn biết bao nhiêu linh hồn rớt vào cạm bẫy, để những người vô tội phải chết vì họ, và những người công chính cũng bị họ bắt bớ, bị họ vu oan giá họa, và cũng là những người vô tội đã chết vì những con người gian ác cai trị lãnh đạo đó.

 

Giờ đây, con xin các Tổng Lãnh – đã đến lúc chúng con cầu xin sự giúp đỡ của thiên đàng, bởi vì trong Phúc Âm Tin Mừng Chúa Giêsu đã nói: "Rồi đây sẽ có các thiên thần bay lên bay xuống; rất nhiều điều kỳ diệu sẽ xuất hiện trong đoạn cuối vào những ngày thanh lọc."

 

Cho nên đây là lúc mà chúng con không thể nói mà không có bằng chứng – chúng con thấy được các thiên thần các thánh đã bay lên bay xuống bằng những ngọn lửa, bằng những tia sáng, bằng những điều xảy ra trong những lúc yên tĩnh nhất, trong thánh đường cũng như trong tư gia, và còn những nơi chỗ sự hiện diện của các Thiên Thần và các Thánh rất là nhiều. Đây là những bằng chứng vốn có mà chúng con cầu xin với đức tin và niềm tin qua Món quà Sáu Lạy.

 

Giây phút này đây, con xin các thánh giúp chúng con. Xin cho mọi người tin và cùng chúng con hiệp nhất mà cầu nguyện với món quà này. Nhờ món quà này để chúng con đi sâu vào và chúng con hiểu được chìa khóa mà Mẹ Maria trao – để chúng con thấy được sự thiêng liêng gần gũi và sự giúp đỡ của các thiên thần, các Tổng Lãnh, cũng như những lời cầu nguyện được Chúa chấp nhận và cho sự giúp đỡ của thiên đàng.

 

Chúng con cũng hạnh phúc vì có gương của các vị Thánh, vì lời cầu bầu của các ngài, vì các ngài hiểu được cuộc đời đi theo Chúa, và những người muốn thuộc về Chúa phải trải qua những gian nan, thử thách hay sóng gió. Nhưng cuối cùng, các thánh đã chiến thắng và mang lại cho chúng con một gương sáng để giúp chúng con. Dù khó khăn, dù trải qua biết bao nhiêu điều thử thách nhưng cuối cùng các ngài vẫn vững tin, sống trong niềm tin, và chứng minh cho mọi người được biết qua sự nhân chứng của các ngài, dù chết cũng không lùi bước.

 

Đây là một gương sáng cao cả cho thế giới loài người nhân loại. Các vị thánh đã làm được thì hôm nay thế giới của loài người chúng con cũng đừng sợ, chúng con nhất định sẽ làm được. Xin nhờ ơn của Chúa, nhờ sự cầu nguyện của các vị Thánh, qua gương sáng của các ngài, nhờ sự ủng hộ che chở của các Tổng Lãnh Thiên Thần, cùng với các thiên thần các thánh và các thiên thần Bản Mệnh nhất định chúng con sẽ trở thành những nhân chứng của thời đại cuối cùng.

 

Chính Mẹ Maria đã chọn để đưa chúng con và cho chúng con cơ hội làm chứng với Món quà Sáu Lạy để mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất quy thuận, và trở về với Chúa. Cửa thiên đàng đã mở khi những người sám hối ăn năn theo phương pháp và sự cầu nguyện thẳm sâu mà Mẹ Maria dạy qua Món quà Sáu Lạy.

 

Đó là chìa khóa cuối cùng của lịch sử để giúp tất cả những người con của Chúa khắp nơi trên thế giới qua sự cố vấn của Mẹ Maria, qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, qua sự giúp đỡ của các triều thần thánh thiên quốc chúng con nhất định sẽ được cứu trong lúc biến cố, hay còn rất nhiều điều đang xảy ra như hôm nay.

 

Đây là một sự bắt đầu với dịch bệnh, những ngày sắp tới còn có biết bao nhiêu biến cố hỗn loạn đáng sợ. Đã đến lúc mọi người phải quy thuận, quy phục, và trở về với Thiên Chúa bằng cách tuyên xưng, thờ lạy và tôn vinh Chúa, để xứng đáng được trở về với một nơi mà Chúa đã dọn sẵn cho những kẻ được tha thứ, những kẻ thống hối ăn năn để được nhận chìm trong đại dương bao la qua Lòng Thương Xót của Chúa. 

 

Chúa yêu thương con người nhưng Chúa công bằng với tất cả mỗi một người chúng ta. Xin hãy lắng nghe để trở về cho kịp lúc vì Món quà Sáu Lạy sẽ giúp chúng ta đi một con đường tắt. Món quà này để tuyên xưng Thiên Chúa, món quà này để nhận ra thân phận yếu đuối tội lỗi, khiêm nhường, với thiện chí đi tìm của những vị có chức vụ và cũng là món quà này sẽ giúp chúng ta trong những biến cố và dịch bệnh khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Xin cho mỗi con người chúng ta cùng đồng lòng cầu xin cho Món quà Sáu Lạy này sẽ được Giáo Hội chấp nhận, để được loan truyền khắp nơi trên thế giới, để mọi người thực hành và thi hành, để xin Thiên Chúa cứu chúng ta, xin Thiên Chúa can thiệp trong lúc cấp bách, trong cơn dịch bệnh Covid-19 hiện tại hôm nay và còn những cơn dịch bệnh khủng khiếp khắp nơi, để cầu xin cho mỗi một linh hồn chúng ta, đang và sẽ sắp sửa ra đi, vào những ngày của đoạn cuối sắp tới.

 

Xin được kết thúc những gì mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt qua Món quà Sáu Lạy. Xin cho tất cả mọi người của chúng ta trong đời sống được mời gọi chứng minh cho Sáu Lạy hãy tiếp tục hăng say, hãy tiếp tục thực hành, hãy tiếp tục phó thác.

 

Hãy dâng lên Chúa Chuỗi hạt Sáu Lạy mỗi ngày để cầu nguyện cho Giáo Hội chúng ta, cầu nguyện cho những kẻ có tội ăn năn, cầu nguyện khắp nơi cho mọi hoàn cảnh trên thế giới, và đặc biệt cầu nguyện cho mỗi một người chúng ta hôm nay, với một lòng tôn kính và yêu mến, để thay thế cho những người đang rớt vào tình trạng của dịch bệnh.

 

Họ không còn cơ hội biết Chúa, họ không còn cơ hội để tuyên xưng, để nhận ra một món quà kỳ diệu để giúp cho linh hồn của họ. Nhưng lời cầu nguyện của chúng ta, Chúa sẽ thương xót những kẻ ra đi, Chúa sẽ thương xót những kẻ vô tội, Chúa sẽ thương xót những nạn nhân, và Chúa sẽ thương xót những kẻ sám hối ăn năn.

 

Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa, Đấng yêu thương và dành cho chúng con đủ mọi điều kiện, để chúng con, qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria, được trở về bằng trái tim, bằng linh hồn, bằng sự thiện nguyện, bằng một lòng cung kính cần có mà từ bấy lâu nay chúng con bất kính và không thực hành theo phương pháp vốn cần và có đối với Thiên Chúa của chúng con, để vinh danh Ngài, để cảm tạ Ngài, để tôn vinh Ngài, để thờ lạy và tri ân Ngài, trong tâm tình tạ tội với Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng yêu thương và đầy Lòng Thương Xót.

 

Xin đáp lại với những điều mà chúng con cần với thân phận yếu đuối, tội lỗi thấp hèn. Xin Chúa thương và tha thứ đón nhận chúng con, để nhờ ơn Chúa, chúng con được thánh hóa, biến đổi, cải thiện, và hoàn thiện, để chúng con cần chuẩn bị cho chính mình trong đời sống hiện tại, và những ngày sẽ đi vào sự dịch bệnh mà chúng con đang và đã, từ linh hồn lẫn thể xác.

 

Lucia, Maria Nhung, và Phaolô Vũ Hòa xin được kết thúc 1 giờ 38 phút, ngày Thứ Hai, tháng 2, ngày 24, năm 2020, tại thánh đường Thánh Têrêsa, trước bàn thờ, trước nhà tạm, trước Thập Tự Giá, trước linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót, trước thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà và trước cung thánh, mà chúng con cùng nhau tuyên xưng và dâng kính Sáu Lạy vừa kết thúc.

 

Con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Kết thúc 1 giờ 38 phút, buổi chiều mà chúng con dâng kính Ngài sau khi tham dự Thánh Lễ Misa. Thánh đường chẳng còn ai; chị em chúng con ở lại đây để xin dâng kính Chúa những lời thiết tha sau khi tham dự Thánh Lễ Misa lúc 12 giờ cho đến giây phút này. Amen, amen, amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus