The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Thánh Thần linh ứng

Thông điệp linh ứng bởi

Đức Chúa Thánh Thần

Ngày 31 tháng 01 năm 2020

 

Thiên Chúa yêu thương người dân

Vũ Hán và Trung Quốc

Lucia:

 

Lạy Chúa, 3 giờ 09 chiều, tại tư gia. Hôm nay đáng lẽ chúng con phải có mặt trong nhà tạm và trước hào quang của Chúa, nhưng Chúa đã dành cho con những giây phút tách biệt yên lặng tại tư gia trong giây phút này, vào ngày Thứ Sáu cuối của tháng.

 

Tình hình khắp nơi trên thế giới ngày hôm nay dịch bệnh lan tràn khắp đó đây, nhất là tại Vũ Hán mỗi một ngày đều có những tin bi thảm hơn. Cơ quan Y tế Thế giới đã tuyên bố đây là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm cho toàn cầu, trong tình trạng thân xác con người đang đi vào một cơn dịch bệnh khủng hoảng từ đất nước này sang đất nước khác, như một sự đe dọa về tính mạng loài người trên toàn thế giới.

 

Tất cả mọi người và các quốc gia đang chuẩn bị phòng bệnh và chữa bệnh nhưng chưa tìm ra được loại thuốc và chưa kịp thời gian để chủng ngừa virut Corona này; đây là điều mà con người chạy tới chạy lui và còn rất nhiều khủng hoảng. Các công ty thương mại tại Vũ Hán đã đóng cửa, trên 1,000 nhà hàng McDonald và trên 2,000 tiệm cà phê Starbuck cũng đóng cửa, họ đã đưa công nhân trở về Mỹ.

 

Còn nhiều quốc gia khác nữa trong tình trạng rối ren theo cách thức căng thẳng với dịch bệnh của thân xác trong thế giới này. Đây là một điều mà con người có thể nhìn thấy một tầm nhìn rất gần, họ khủng hoảng và sợ hãi, và dường như bế tắc tất cả những điều đang là một sự dự phòng và chưa có câu trả lời một cách thích đáng trong thời nay.

 

Nhưng lạy Chúa, bước đến một bước nữa còn linh hồn thì sao, khi con người sống trong tội thì linh hồn sẽ ra sao? Nó còn gấp ngàn lần những con vi khuẩn đã, và đang hoành hành trong thế giới qua cơn dịch bệnh này. Nếu con người suy nghĩ sâu xa hơn một chút trong hiện tại thì chúng ta sẽ thấy điều quan trọng hơn, điều vĩ đại hơn, và đời đời là cuộc sống của linh hồn, nó còn giá trị gấp ngàn lần những gì của thân xác. Nhưng con người đang chạy theo đời sống của thực tế mấy ai nghĩ đến linh hồn, mấy ai nghĩ đến một vị Thiên Chúa tạo thành trời đất muôn vật, từ tạo thiên lập địa do bàn tay của Ngài, tình yêu của Ngài, với tất cả những sự chúc phúc do Ngài ban cho chúng ta?

 

Hằng ngày chúng ta sống và thở qua không khí chúng ta thấy chẳng có gì đáng để cám ơn, chẳng có gì đáng để có thể nói, nhưng hôm nay chúng ta thấy một cách rất rõ ràng. Không khí từ đâu? Từ Thiên Chúa ban cho tất cả những gì đẹp nhất và tốt nhất. Đời sống tập thể chung đụng có biết bao nhiêu điều, không bao giờ xảy ra điều gì, khi dịch bệnh đến mới có. Chúa đã gìn giữ chúng ta từng giây từng phút và Ngài đã chúc phúc cho chúng ta muôn thuở để chúng ta sống với đời sống dưới vòm trời và trái đất mà Ngài dựng nên.

 

Qua bao thế kỷ, lặp đi lặp lại với những dịch bệnh từ năm này đến năm kia, nhưng năm nay là một năm kinh hoàng nhất, cũng là một năm mà con người phải dựa vào điểm tựa qua Phúc Âm Tin Mừng. Bởi vì Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ, “Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng: Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế.” Câu này rất bình thường nhưng suy niệm một chút chúng ta sẽ thấy rằng hai chữ “tận thế” từ nơi lời của Chúa phán. Và tất cả những gì ở trong Phúc Âm Tin Mừng dù là một chấm một phết sẽ không bao giờ qua đi.

 

Nói đến điều này để nhắc nhở chúng ta trong cơn dịch bệnh hiện tại, chúng ta có thể tìm đâu ra? Nếu có đi chăng nữa, có phải chăng là Thiên Chúa dành cho chúng ta một cơ hội? Nhưng điều cần thiết nhất mà chúng ta đang thấy giữa người và người đang nằm trong tình trạng cấp bách như thế này, chúng ta biết sự nguy hiểm đó nhưng chúng ta xin ai và ai là người có thể cứu vãn được tình hình ngày hôm nay.

 

Nói tới vấn đề thiêng liêng của linh hồn, đối với tất cả mọi người ngày hôm nay nếu họ không tin và không bao giờ biết Chúa, hoặc từ chối Chúa thì đây là một chuyện bất bình thường, họ cho đó là một điều mà con người đang đi vào một tình trạng với những điều vô bổ và không nên trong lúc này. Nhưng quả thật, điều cần trong lúc này chính là Thiên Chúa, thưa quý đấng và tất cả các quý vị trên thế giới này, nhất là những người con chiên dân Chúa.

 

Qua bao thế hệ, chúng ta vẫn tiếp tục với một đời sống bình thường tầm thường và lắm lúc coi thường. Nhưng đã đến lúc Chúa đã nói về một thế giới mới mà Ngài đang khao khát từ bao giờ. Chúng ta cũng đã biết, chưa bao giờ có một năm đặc biệt là ngày Đầu Năm của người Á châu, đặc biệt người Trung Quốc, đối với họ rất là quan trọng. Ngày Đầu Năm, dù là những người nghèo nàn đói khát, họ cũng chuẩn bị cho ngày đầu bước vào Năm Mới với tất cả những gì có thể có được để làm tốt cho ngày đầu Năm Mới. 

 

Ngày đầu Năm Mới mọi người trên thế giới này luôn luôn tìm cho mình sự may mắn, những lời chúc và còn rất nhiều điều cho nhau, dẹp bỏ tất cả mọi việc để chuẩn bị bước sang những ngày đầu Năm Mới. Rất quan trọng và long trọng. Nhưng ai có thể làm cho ngày đầu Năm Mới này không còn và biến dạng và ai có thể cho chúng ta thấy được ngày mà chúng ta tôn trọng nhất, ngày mà chúng ta cần nhất trong thế giới, và cũng với một đất nước nhiều dân tộc, nhiều con người nhất trên thế giới – nước Trung Quốc?

 

Nhưng hôm nay chúng ta thấy ngày đầu năm, một thành phố như một bãi tha ma với những con người đang hấp hối và quằn quại do nơi cơn dịch bệnh tại các bệnh viện. Con người tất bật và không còn lưu ý đến một đời sống vào ngày đầu năm để hưởng thụ những gì. Có những tấm hình chúng con đã nhìn thấy một cách trực tiếp trên YouTube: một người nằm trên đất, tiền rải đầy ở trên đất, ông lăn qua lăn lại quằn quại trên đống tiền và tiền không làm gì được khi cơn dịch bệnh đến.

 

Cho nên, ngày hôm nay tất cả mọi người trên thế giới chúng ta hãy cần dùng con mắt đức tin để nhìn thẳng vào vấn đề với điều gì đang xảy ra? Đây là tiếng đánh động cho cả toàn thế giới, không riêng biệt một đất nước nào. Nó xuất phát từ cơn dịch bệnh tại nước Trung Quốc, tại thành phố Vũ Hán.

 

Hôm nay chúng ta thấy mỗi một ngày số người chết cứ tăng lên, dịch bệnh càng ngày càng lây lan khắp nơi, và tăng một cách khủng khiếp. Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo một cách trầm trọng khắp nơi trên thế giới, là một sự đe dọa khủng khiếp cho tánh mạng của chúng ta, từ dịch bệnh cho đến lương thực, cho đến tất cả mọi vấn đề mà chúng ta không thể tự lo một mình được mà chúng ta phải có môi trường sống của tập thể ngay trong gia đình, ngay trong xã hội.

 

Đây là điều ai có thể tránh được, ai có thể biết được và ai có thể thoát được? Hôm nay chúng ta hãy suy niệm một chút đến điều này để thưa cùng với Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng. Ngài đang nghe, đang thấy và Ngài cũng đang chờ đợi, chờ đợi những con người nhận ra Ngài và chờ đợi tiếng nói của mỗi một người chúng ta.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng ta trong giây phút này, giờ của Lòng Thương Xót mà Thiên Chúa vẫn chờ đợi con người mỗi ngày, mỗi giờ. Đặc biệt ngày Thứ Sáu, nhắc nhở ngày Thứ Sáu trên đồi Canvê mà Chúa Giêsu đã tắt thở; trước khi Ngài đi vào cái chết Ngài xin cùng Đức Chúa Cha tha cho họ vì họ không biết việc họ làm. Chúng ta không phải là những lý hình năm xưa hành hạ Chúa, nhưng chúng ta ơ thờ đối với Chúa, chúng ta lạnh lùng đối với Chúa, chúng ta sống một cách vô ơn đối với Chúa và chúng ta sống một cách nhẫn tâm đối với nhau; đồng thời chúng ta vô cảm đối với nhau, nhất là trong thời đại của ngày hôm nay.

 

Những ngày gần nhất, tin tức thông báo ở đài truyền hình, và tin tức ở tất cả các nước đều nói rất nhiều, nhất là tại thành phố Vũ Hán. Có biết bao nhiêu YouTube, dù nhỏ hay lớn, nhiều hay ít, ngay cả truyền thông của các quốc gia trong thế giới, các đất nước nói rất nhiều. Chúng ta đã có những giây phút cùng nhau trong sự hiệp nhất và những người có chức vụ đã lên tiếng cầu nguyện cho những người anh chị em chúng ta đang rớt vào tình trạng của dịch bệnh một cách cấp bách như ngày hôm nay và tánh mạng chúng ta cũng đang bị đe dọa. 

 

Chắc chắn sẽ có những người họ đang cầu nguyện, nhưng điều cần nhất là những người như chúng ta, là giáo dân, cũng như các giáo xứ các nơi các chỗ hay các hội đoàn chúng ta có cùng nhau trong những giây phút để nhớ đến và cầu nguyện trong lúc cấp bách, trong lúc mà chúng ta biết được đây là những ngày với biến cố đang xảy ra, đã xảy và còn xảy ra hay không?  Hay chúng ta vẫn dửng dưng như bao bệnh dịch khác?

 

Nhưng không! Dịch bệnh của ngày hôm nay không phải giống như bao nhiêu bệnh dịch khác, như đã biết, bệnh SARS, hoặc là bệnh cúm gà hay còn bao nhiêu loại khác nữa. Hôm nay chúng ta thấy Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo đây là một dịch bệnh kinh hoàng sợ hãi và nó đã đe dọa khắp toàn thế giới không riêng một đất nước nào.

 

Ngày hôm nay, con số bị dịch bệnh Conoravirus tại tiểu bang Houston, Texas chúng ta đang sống cũng đã lên tới ba, cho đến năm người. Tại thành phố California, thành phố Chicago cũng vậy, tại các nuớc: Canada, Úc, Pháp, Đức, Nhật… cũng đã và đang có. Chắc chắn con số chưa chính xác nhưng chúng ta biết rằng đây là một dịch bệnh không phải có thể tìm thấy được liền và đang trong tình trạng ủ bệnh với những hiện tượng mà không biết kết cục sẽ ra sao.

 

Ngày hôm nay biết rằng tình trạng như thế này thì chúng ta kêu cầu ai và kêu cứu ai? Các quốc gia họ cũng đã cố gắng hết sức làm sao để có những thứ thuốc để khống chế hoặc tiêm chủng, để có thể trừ khử được con virut Corona này. Nếu có đi chăng nữa và đã có, họ cũng phải chờ đợi từ ba đến sáu tháng hoặc hơn một năm, phải chích vào con vật để thí nghiệm trước rồi sau đó mới thực hành trên con người.

 

Thời gian kéo dài và mỗi một ngày tin tức về người chết càng tăng lên tới ba phần trăm và càng ngày có thể tăng lên hơn nữa. Đó chính là tại thành phố Vũ Hán hiện tại hôm nay tất cả mọi người đều biết và tất cả mọi người đều nghe. Đó là một dịch bệnh nguy hiểm kinh khủng mà ngày hôm nay chưa phải là một đại dịch bệnh tại đất nước chúng ta đang cư ngụ nhưng đó cũng là một điều đang nói đến một thời điểm mà con người phải cần đề phòng một cách rất thận trọng. Ai biết được và ai bảo đảm được khi chúng ta đến chợ búa mua thức ăn hàng ngày chúng ta cần?

 

Đời sống sinh hoạt cũng phải có, và tất cả đều có những sự va chạm tập thể. Đây là lúc mà chúng ta biết không khí, đây là lúc mà chúng ta biết rằng thân phận của con người nếu suốt bao nhiêu thế kỷ qua Chúa không đoái thương nhìn đến thì sự dơ bẩn và không khí giữa người và người cũng đã gây bệnh và đã gây chết người từ bao giờ.

 

Nhưng tình thương và Lòng Thương Xót của Chúa vẫn dành cho chúng ta tất cả những gì Ngài tạo nên, là một sự trong sáng, tự nhiên từ thiên nhiên để con người hít thở và sống một đời sống khỏe mạnh, an lành, bình an, và hạnh phúc. Nhưng chúng ta đã đánh mất những gì tốt nhất, đẹp nhất do nơi tội lỗi của con người. Vì điều gì đang xảy ra không phải tự động, Chúa không bao giờ để cho con người hay gầy dựng nên những siêu vi khuẩn để giết chết chúng ta đâu, nhưng chúng ta là những con người tạo nên điều đó và còn nhiều mặt bên trong không thể nói được. 

 

Đây là lúc cấp bách nhất! Chúng ta không đi sâu vào vấn đề, chúng ta chỉ biết rằng điều cần nhất, những lúc mà chúng ta thấy rằng anh em chúng ta họ đang khóc lóc, đang rên xiết và họ đang nằm trong cơn dịch bệnh. Bản thân thì bất toại, tinh thần chắc chắn có những lúc sáng suốt, bởi vì lúc sáng suốt là lúc mà họ đang sợ họ sẽ đi vào cái chết. Lúc này ai là người giúp cho họ? Linh mục đâu? Tu sĩ đâu? Và còn những người có thể giúp cho đời sống thiêng liêng của họ để chuẩn bị cho họ một sự ra đi bình an hay chăng?

Cho nên, ngày hôm nay xin tất cả quý vị cũng như quý đấng và tất cả mọi người trên thế giới, là những người cùng đồng loại, chúng ta hãy cùng nhau dành một giây phút suy niệm để chúng ta thấy được những gì đang xảy ra quá quan trọng. Đây không phải là một chuyện bình thường, nhưng Chúa đang nhắc chúng ta về đời sống của linh hồn.

 

Ngài là Đấng tạo nên chúng ta, Ngài đã chờ đợi chúng ta quá lâu và Ngài đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều trong đời sống với một giáo lý và một tình thương với Lòng Thương Xót bao la của một Đấng Cứu Độ mà chính Ngài là Đấng mang đến cho chúng ta sự sống, mang cho chúng ta niềm hy vọng, linh hồn lẫn cả thể xác, để cuộc sống của chúng ta được hạnh phúc, an bình và phong phú như ngày hôm nay chúng ta đang có.

 

Nhưng đừng mãi quên đi những ân sủng đó, đừng mãi quên đi những ân tình đó, đừng mãi dửng dưng, thờ ơ, xúc phạm và còn những điều chẳng bao giờ có những lời cảm tạ hay tri ân, cứ tiếp tục tranh giành lẫn nhau, cứ tiếp tục bất chấp thủ đoạn để đạt đến mục đích, cứ tiếp tục thoải mái hưởng thụ và còn rất nhiều điều đi ngược lại luân lý và đạo lý.

 

Ngày hôm nay con người có tiền có thể thỏa mãn để hưởng thụ đi, con người có thể giàu có để làm tất cả những gì mình có với đồng tiền. Tất cả những gì chúng ta thấy điều gì đang trước mắt bó tay tất cả, tiền tài, danh vọng, chức vụ hay tất cả mọi việc đều bó tay với cơn dịch bệnh ngày hôm nay. Chúng ta cùng đồng chung số phận với nhau, còn đâu nữa niềm vui để có thể có những hưởng thụ những gì mà con người đang có? Từ chối và khước từ Thiên Chúa để làm tất cả những việc mà trong đó là tội ác, trong đó là sự xúc phạm, là đi ngược luân lý, và giáo lý của Thiên Chúa.

 

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất, thấy được tình hình tại Vũ Hán nhưng không biết ngày mai sẽ ra sao? Có thể là bên đất nước chúng ta đang cư ngụ? Ngày hôm nay là một phong trào kêu phòng dịch bệnh nhưng có chắc chắn rằng chúng ta có thể phòng được hay không thì tùy thuộc nơi mỗi một người.

 

Nhưng đây, giây phút này là giây phút an tâm nhất, giây phút mà chúng ta không biết rằng định mệnh sẽ đi về đâu, chúng ta xin được tìm đến với một Đấng Thượng Đế mà không ai từ chối và không ai không biết Ngài, cũng là một Ông Trời mà thường quý vị hay nói và hay biết. Chắc chắn đến lúc này quý vị biết Ông Trời là ai và ai là người có thể ban cho quý vị và ai là người có thể chữa lành cho quý vị. Đó chính là Ông Trời, Ông Trời mà quý vị chưa có cơ hội được biết và chưa có cơ hội được biết về lịch sử của ông, cho dù có đi chăng nữa, quý vị không tin và từ chối.

 

Đây là lúc tôi nói riêng về tất cả những người đang nằm trong tình trạng tại thành phố Vũ Hán, hay tất cả những người Trung Quốc chưa biết và họ chưa bao giờ đón nhận Chúa. Nhưng không phải vì họ, họ cũng chính là những nạn nhân của thời cuộc và họ cũng là những nạn nhân trong những đất nước với những chính phủ cấm cản và không để cho con người tự do tín ngưỡng.

 

Giây phút này đây không phải nói đến để trách cứ ai, nhưng bắt nguồn từ một điều gì đó để chúng ta biết lý do và nguyên nhân. Hôm nay tất cả những người ngoài hay là những người trong những đất nước tự do chúng tôi biết Chúa, chúng tôi nhận ra Chúa. Chúng tôi cũng không khác biệt gì các anh chị, nếu chúng tôi sống trong một đất nước như các anh chị đang sống với sự khống chế và bắt bớ thì chắc chắn chúng tôi không có cơ hội để được tin và được biết Chúa.

 

Nhưng đặc biệt Chúa thương xót và Chúa cũng dành cho chúng tôi, dù là một con số quá ít ỏi, nhưng chúng tôi được cư ngụ và tá túc tại đất nước Hoa Kỳ, với sự tự do tín ngưỡng và được bảo vệ bởi những người có chức quyền. Cho nên, Thiên Chúa là Đấng ban cho con người – những ai tìm Ngài, những ai thi hành những gì Ngài dạy và những ai sống trong giáo lý của Ngài.

 

Đây là lúc chúng tôi có bổn phận và trách nhiệm cầu nguyện cho các quý vị, cầu nguyện cho các quý đấng và cầu nguyện cho tất cả những người anh chị em của chúng ta. Tất cả chúng ta đều là con của Thiên Chúa, tất cả chúng ta đều là những người anh chị em đồng loại mà Thiên Chúa khao khát, chờ đợi chúng ta biết Ngài, tin vào Ngài và yêu thương nhau.

 

Điều này chưa có thể thực hiện được trên thế giới, nhưng đây là lúc tất cả chúng ta đều cùng hướng về khi chúng ta thấy những người anh em đang quằn quại, đang đau đớn, và đang đi vào cái chết. Dù xa xôi muôn dặm, dù không cùng ngôn ngữ nhưng với lương tâm và tấm lòng của chúng ta, chúng ta có thể thấy được với tình trạng này, với niềm vui và sự hưởng thụ trong giây phút này hay không? Dù là tiền bạc, dù là giàu có, chúng ta cũng không thể vì đó chính là sự thật với lương tâm và con tim mà Thiên Chúa đặt để nơi chính chúng ta. 

 

Cho nên đây là giây phút chúng ta cùng nhau hiệp nhất xin cùng Thiên Chúa, xin Chúa thương cứu thế giới theo cách của Ngài. Xin cho mọi người mở mắt và cùng đồng lòng với nhau hướng về Thiên Chúa cầu nguyện xin Chúa thương đến chúng con. Đây cũng là một cơ hội suốt chín năm vừa qua Chúa dành cho tôi, cũng như cho tất cả những người anh chị em trong thời đại hiện tại hôm nay.

 

Nói đến điều này, có lẽ rằng chắc chắn có nhiều người chúng tôi cũng đã đi tận nơi, tận chỗ nhưng họ coi thường và xem là chuyện bình thường chẳng có gì khi không có biến cố đến. Nhưng đây là một món quà mà Mẹ Maria đã sắp đặt cho chúng tôi cũng như cho tất cả quý vị suốt sáu năm vừa qua một cách lặng lẽ âm thầm.

 

Vì Mẹ biết điều này sẽ đến với thế giới, Mẹ biết tình trạng của con người sẽ đi đến một mức độ mà ngày hôm nay con người không còn lắng nghe và thi hành những điều của Chúa, tự động theo cách thức của mình và tự động theo cách để có thể đạt đến mục đích, bất chấp thủ đoạn. Sẽ còn những vũ khí hóa học và sinh học để sanh ra những câu chuyện như ngày hôm nay một dịch bệnh khủng khiếp cho toàn thế giới do bàn tay con người tạo ra

 

Hôm nay không phải là ngày để đổ thừa người khác, nhưng là một ngày để chúng ta nhìn thấy rằng chúng ta quyết định thì chúng ta phải đón nhận hậu quả đang có. Nhưng tội thay cho những người vô tội, những người dân, những người kham khổ và đau khổ cả cuộc đời mà chính họ không biết, nhưng cuối cùng họ phải lãnh những cái chết đau đớn mà Thiên Chúa đang nhìn thấy.

 

Chúng ta biết rằng người vô tội rất nhiều, trong số đó có rất nhiều nạn nhân qua bao thế hệ, qua bao thời thế và qua bao thời cuộc. Chỉ cần những quốc gia có những người cai trị bằng một đời sống có đạo đức, có công lý, có công chính, và có sự công bằng thì người dân họ có quyền tự do, vì những lời cầu nguyện sẽ được đến tận nơi trái tim với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, Ngài sẽ có cách nào đó để bênh vực những ai kêu cầu Ngài.

 

Như bài Phúc Âm Tin Mừng mà chúng ta đã thường nói và chúng ta đã thường nghe: Đức Chúa Cha vì quá yêu thương con người, cho nên Ngài hy sinh Con Một của Ngài để chết cho chúng ta và ai tin vào Con của Ngài thì sẽ được sống đời đời. Tin vào Chúa chúng ta sẽ sống với một đời sống thiêng liêng mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, dù chúng ta qua khỏi thân xác này nhưng chúng ta vẫn còn có một nơi tá túc vĩnh viễn muôn đời.

 

Chúng ta thi hành những lời của Chúa, thi hành Giáo lý của Ngài và chúng ta đón nghe những điều mà Ngài dạy cho chúng ta. Nhưng tiếc thay và tội thay cho những con người không biết Chúa mà họ còn là những người theo những thần bụt, cho nên điều mà họ đang nằm trong niềm hy vọng đã mất trong lúc này, xin Chúa thương xót.

 

Chúng ta là những người biết và những người đang hiểu được điều gì sẽ xảy ra. Chính Mẹ Maria đã ban món quà này cách đây sáu năm về trước, Mẹ đã thường lặp đi lặp lại trong những thông điệp mà chúng tôi đã nhận. Mẹ nói: “Đây là lúc mà các con phải đem món quà này đến khắp nơi trên thế giới, để giúp cho những con người khi có những biến cố sẽ xảy ra. Vì con người không trở về với Thiên Chúa, con người không sám hối ăn năn, con người quay mặt làm ngơ, con người đang xúc phạm đến Chúa, và con người đang từ chối tình yêu của Lòng Chúa Thương Xót.”

 

Chúng ta thấy được Mẹ Maria là một người thay thế cả toàn thế giới, Mẹ là một người hằng cầu nguyện cho chúng ta mỗi ngày. Mẹ là một người được chọn lựa để trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của toàn thể thế giới, Mẹ của mỗi một người chúng ta. Dẫu biết Mẹ hay không biết Mẹ, nhưng Chúa giao chúng ta cho Mẹ cho nên Mẹ luôn luôn trọn bổn phận, hy sinh chính mình, trọn vẹn trong một đời sống trong Thánh ý của Thiên Chúa, để dành cho chúng ta những điều mà Mẹ thấy và biết được tương lai. Mẹ thấy được những điều trong những ngày còn lại và cuối cùng, và Mẹ biết được những giờ phút hấp hối của nhân loại.

 

Ngày hôm nay món quà Sáu Lạy không phải tự chúng tôi bịa ra, không thể tự ai có thể biết được và Phúc Âm Tin Mừng từ muôn thế hệ cũng chưa bao giờ viết ra. Phúc Âm Tin Mừng là Lời hằng sống của Chúa, là kim chỉ nam dẫn chúng ta giữa cuộc đời này. Sự công chính và tất cả mọi sự tốt đẹp nhất mà Thiên Chúa dạy trong Phúc Âm Tin Mừng không bao giờ phai nhòa qua bao thời đại.

 

Nhưng những điều phong phú mà Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Mẹ Maria, một sự cấp bách để giúp cho những người chưa biết, chưa tin và họ chưa có cơ hội biết Chúa chính là Món Quà Sáu Lạy, một cuốn Phúc Âm mà chúng ta cầm trong tay. Đó là chìa khóa cuối cùng, là cẩm nang trong cuộc sống khi chúng ta gặp những hoạn nạn hay biến cố. Dầu chúng ta là những người muốn hội nhập vào Giáo Hội, hay là những người chưa biết, nhưng trong lúc hấp hối, chúng ta kêu cầu thì có sự can thiệp của Mẹ Maria, Mẹ là Đấng sẽ can thiệp cho chúng ta khi chúng ta kêu cầu Danh Chúa và thực hành Sáu Lạy mà Mẹ đã chuẩn bị cho toàn thế giới.

 

Tất cả chúng ta là những người con của Ngài, dù là chúng ta tội lỗi xấu xa đến đâu nhưng chỉ cần một điều duy nhất mà Mẹ đã dạy chúng ta: chúng ta hãy sám hối ăn năn, chúng ta hãy cải thiện đời sống, chúng ta kêu cầu danh Chúa trong lúc cấp bách và chúng ta còn một dấu ấn qua Lạy Thứ Năm dấu ấn của ơn tha thứ. Ngài luôn tha thứ cho chúng ta khi chúng ta kêu cầu danh Ngài và cho dù đó là những giây phút cuối cùng của cuộc đời vẫn còn có giá trị.

 

Cho nên đây là một cơ hội, anh chị em chúng ta đang đi vào cơn hấp hối, họ như thế nào trong tâm tình của hôm nay? Họ không còn bình tĩnh đủ, nhưng chắc chắn rằng giây phút cuối cùng giữa cái chết và sự sống, họ đang giằng co và sợ hãi. Nếu thật những người đó biết và hiểu được món quà Sáu Lạy này thì những người xung quanh và những người biết giúp cho họ, để giờ cuối cùng của họ vẫn có một tiếng nói, đó là thưa với Chúa, tin vào Chúa và dâng lời tạ tội với Chúa; chắc chắn Chúa sẽ không để linh hồn đó hư mất.

 

Đây là một điều cho dù thế giới tin hay không tin, hay là phản kháng, hay theo những việc mà con người đánh giá là sự cuồng tín. Nhưng không! Đây là một điều cần thiết nhất để giúp đỡ cho chúng ta. Vì chính Mẹ Maria là một người đã ban đến cho chúng ta điều này khi chúng ta còn khỏe mạnh và chúng ta đủ sức để tìm hiểu. Nhưng lắm lúc chúng ta đã từ chối, xem thường và khinh thường, và những người có chức vụ, không có thiện chí để tìm hiểu.

 

Tất cả những gì trong đời sống chúng ta có những luật lệ không thể trách cứ được, nhưng trong lúc này, các linh mục có thể giúp được các linh hồn đó hay không? Hay là những người rất cần thiết cho đời sống tinh thần, cho đời sống thiêng liêng để có thể đến đó, hoặc có thể giúp gì cho họ trong lúc này với một số người quá lớn?

 

Nếu thật sự tất cả những tỉnh thành tại Vũ Hán đang bị phong tỏa và đang bị giới nghiêm, đang bị cách ly, không còn cơ hội để có thể gặp gỡ, chúng ta lấy gì để giúp cho họ, có thể lên đến 65 triệu người? Và còn tình trạng của những người đã chết và cũng đã mắc bệnh tới hàng ngàn người và có thể đến hàng triệu người. Lúc này ai có thể cung cấp về đời sống của tinh thần, ai có thể cho chúng ta có được những gì mà chúng ta đã bỏ quên, những đất nước không có cơ hội tự do tín ngưỡng? 

 

Cho nên, Thiên Chúa đang đi tìm chúng ta và cho chúng ta cơ hội. Ngài dành cho chúng ta một người Mẹ, một người Mẹ hiền lành, tìm đủ mọi cách giúp con, cứu con và dẫn con ra khỏi những biến cố này. Đây là một món quà đặc biệt dành cho tất cả những bệnh nhân, dành cho tất cả những người đang nằm trong tình trạng có lý trí để nhận xét và có sự chọn lựa khi chúng ta còn có cơ hội.

 

Đây là lúc biến cố. Những người đó không biết nhưng chúng ta biết, chúng ta kêu cầu danh Chúa và xin Chúa giúp cho họ. Chúa nhất định sẽ có phương pháp để giúp cho những người con khi tiếng nói của thế giới và trái đất này cùng nhau trong sự hiệp nhất để hướng về Thiên Chúa. Đặc biệt chúng ta tin vào Chúa, Đấng yêu thương và tha thứ, Đấng đầy Lòng Thương Xót, Ngài sẽ đón nghe những tiếng kêu, tiếng khóc của những người con của Ngài, trong sự bất lực và trong sự tuyệt vọng của chính họ hôm nay.

 

Đây là một cơ hội cho tất cả những người có chức vụ, đây là cơ hội cho tất cả những người giáo dân và đây cũng là cơ hội cho tất cả những người con chiên dân Chúa hãy làm rõ trách nhiệm của mình. Thứ nhất, chúng ta hãy thiết tha cầu nguyện; hãy đến với Thiên Chúa của chúng ta và chúng ta cầu xin và chúng ta có những phương cách gì có thể được để đem món quà tầm thường và bình thường này để giúp cho họ trong đời sống hy vọng mà họ đang cần trong những ngày hấp hối, trong những ngày dịch bệnh và không còn một nơi nương tựa.

 

Họ đang trong tình trạng thất vọng, lắng lo, và đau khổ. Trong sự thất vọng nếu có một niềm tin nào đó sẽ giải gở cho họ đó là niềm hy vọng cần có; dù là những giây phút cuối cùng của cuộc đời họ. Dẫu họ có ra đi qua bên kia thế giới họ vẫn mỉm cười, vì họ đã biết được một Đấng Thiên Chúa yêu thương và tha thứ cho họ và họ đã chấp nhận Ngài, tin vào Ngài để chính họ có một con đường giải thoát trong thiêng liêng mà Thiên Chúa đặt để và ban đến cho con người trần thế.

 

Lạy Chúa, là Thiên Chúa Toàn Năng, tất cả những điều này không tự nơi chúng con có thể biết, nhưng từ nơi Thiên Chúa dành cho chúng con và chính Mẹ Maria cũng muốn chúng con hãy nhìn thấy anh em của mình. Đây là một cơ hội để tiếng nói và những điều đã nằm yên suốt bao nhiêu năm tháng vừa qua, để chúng con cầu xin, cầu xin cho thế giới hiệp nhất, cầu xin cho mọi người biết Chúa, cầu xin cho con người tin nhận Chúa, cầu xin cho con người thay đổi, để loại bỏ tất cả những gì của thế gian. Họ đã đam mê hưởng thụ và cuối cùng, sự hưởng thụ của họ ngày hôm nay đã có câu trả lời.

 

Khi cơn dịch bệnh đến còn gì để hưởng thụ? Tiền tài cũng chẳng làm gì được, chức vụ cũng chẳng làm gì được. Tất cả mọi sự đều phải bỏ rơi hay bỏ qua tất cả, vì nó sẽ trở thành của phù du và phù vân, và ai cũng phải tìm cách làm sao để giữ lấy tánh mạng của mình. Làm sao để giữ khi cộng đồng, khi tập thể còn rất nhiều con virut?

 

Nếu chúng ta không có cách, hoặc không biết thì nó cũng sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi vì nó qua hơi thở, nó qua không khí. Nó là những con vi khuẩn vô cùng ác liệt lấy đi tánh mạng của chúng ta, bởi vì sự ác nó tạo nên con người đi vào cái chết. Còn Thiên Chúa thì tạo dựng nên cho chúng ta tất cả, không khí và một bầu trời tự nhiên, thiên nhiên nhưng tự chúng ta đi tìm và giết hại lẫn nhau.

 

Ngày hôm nay, tất cả những câu chuyện này đã trở thành sự muộn màng. Ai là người có thể cứu vãn, ai là người có thể nghe và thương xót chúng ta? Ngoài Thiên Chúa ra không còn có một thần bụt nào có thể can thiệp được vấn đề này, không ai có thể can thiệp và biết được điều này.

 

Chúng ta đã từng biết, có một chiếc máy bay mục đích của nó đi thẳng vào Israel và có thể chiếc máy bay đó sẽ bắn tung tất cả những gì ở Israel. Nhưng cuối cùng có một sự hiện diện xuất hiện, là một ánh sáng từ chiếc máy bay đó đã không phải đi vào Israel mà bay ngược lại để bay vào không gian, cũng không giết hại được một người nào. Ai đã làm được điều đó? Chúng ta biết có những việc không tin, nhưng phải tin. 

 

Đây là lúc mà chúng ta biết rằng Mẹ Maria chuẩn bị cho chúng ta để kêu nài Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha, để tin nhận Đức Giêsu và để nhờ Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta sự sáng suốt. Giây phút này không cần những người bên cạnh, giây phút này không cần quốc gia cũng không cần tất cả những gì là quyền cao chức trọng, hay ngay cả những người ở trong đời sống thực tại của hiện tại.

 

Chúng ta cần Chúa và chúng ta kêu cầu danh Chúa và chúng ta xin với Chúa cũng giống như dân Israel năm xưa đã bị nô lệ quá lâu ở trong nước Ai Cập. Họ đau khổ, họ than khóc, họ cầu nguyện và cuối cùng Chúa đã gởi ông Môsê đến với một cây gậy duy nhất để dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập.

 

Hôm nay cũng vậy, chúng tôi không là gì cả, cũng giống như quý vị mà thôi, cũng là những con người tội lỗi xấu xa. Vì chính tội lỗi đó mà chúng tôi mất hy vọng, cho nên chúng tôi đã tìm đến, và Chúa đã dành cho chúng tôi cơ hội để được phục hồi lại và chúng tôi xin được trở thành một con người phục hồi trong ơn Chúa.

 

Chính những điểm đó mà Chúa dùng chúng tôi, cho phép chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội suy niệm suốt gần mười năm để đem đến những gì từ sự thật mà tiếng nói của Thiên Chúa vọng vang đến với thế giới bằng chính sự hiện diện vinh quang của Chúa Giêsu Thánh Thể, bằng những lời thiết tha chỉ dạy của Mẹ Maria, bằng sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, bằng sự giúp đỡ và bao phủ che chở bởi các Tổng Lãnh thiên thần, bởi sự hiện diện cầu bầu của Thánh Cả Giuse và các vị Thánh mà chúng tôi thấy được bằng cặp mắt đức tin, chúng tôi thấy được cả các linh hồn họ cũng cầu nguyện cho chúng tôi

 

Cho nên tất cả những gì ngày hôm nay, chúng tôi làm không tự động và không thể tự nơi con người, mà là Thiên Chúa dành cho chúng ta qua Mẹ Maria, một đấng tỉ mỉ dành để giúp cho con cái của mình, khi bắt đầu những cơn hoạn nạn, hay chuẩn bị trước cho đời sống của đức tin và đời sống khô khan nguội lạnh, dành cho những người Kitô hữu chưa biết và chưa bao giờ có cảm nhận để thấy ra sự hiện diện của Thiên Chúa.

 

Nhưng quả thật, Ngài ở gần chúng ta, Ngài nhìn thấy tất cả, Ngài khao Khát, Ngài chờ đợi và Ngài muốn đem tình thương của Lòng Thương Xót thánh hóa biến đổi toàn thế giới. Một thế giới mà Ngài đang chờ đợi chúng ta, là một vườn địa đàng, một vườn địa đàng đầy hoa trái, cảnh vật và đồng thời với không khí trong lành, thiên nhiên và tự nhiên. Vì chúng ta đã phá vỡ, chúng ta đã làm tất cả những gì trong thế giới của con người và cuối cùng mang những bệnh tật để chúng ta có thể mất dần, chết dần.

 

Ngài là Cha và Thiên Chúa thấy tất cả, Ngài muốn chúng ta phải hiểu được những gì mà chúng ta đã làm sai qua bao thế hệ, qua bao thế kỷ.

Nếu chúng ta không đứng dậy thì tất cả chúng ta đều nằm trong tình trạng với sự điều khiển bởi thần dữ, chúng ta cứ miệt mài trong thân xác và chúng ta chỉ tìm kiếm tiền bạc. Chúng ta sống trong những ngày vinh quang thế giới trần gian, nhưng linh hồn của chúng ta chết dần chết mòn.

 

Nhưng Đấng tạo thành đã tạo nên chúng ta, Ngài yêu thương chúng ta, Ngài gìn giữ chúng ta và Ngài cho chúng ta một gương mẫu. Chính Ngài đã liều mình chết cho chúng ta, Ngài không thể để cho chúng ta mất đi những điều cao quý nhất mà Ngài đã muốn mỗi một người chúng ta có được trong cuộc sống. 

 

Cho nên, ngày hôm nay đã đến lúc tất cả mọi người hãy nhìn một cách thật rõ ràng điều gì đã đến, điều gì đang đến và điều gì sẽ đến? Xin đừng cứng lòng nữa. Hãy cùng nhau góp ý hiệp nhất để chuyển tải tất cả những gì mà Mẹ Maria chuẩn bị cho chúng ta với một món quà, khi anh em chúng ta đang hấp hối lâm chung, khi thành phố Vũ Hán không còn niềm hy vọng và như một bãi tha ma.

 

Dường như có người sống nhưng đã chết bởi vì tất cả những dịch bệnh đang đe dọa,với những người ngày hôm nay trên 65 triệu người, và số người đang bệnh bị cách ly và nó sẽ lây lan thì người không bị bệnh cũng sẽ bị bệnh, bởi vì họ không còn niềm hy vọng. Họ đang nằm trong tình trạng lo âu sợ hãi, họ đang kiếm cách, nhưng tất cả mọi điều bế tắc từ đường bay, cho đến đường bộ, cho đến tất cả mọi phương tiện.

 

Ngày hôm nay vì chính tinh thần đó mà chúng ta hãy cầu nguyện, làm sao chuyển tải được món quà này đến thành phố Vũ Hán ngày hôm nay, đến tất cả những người bệnh nhân và đến tất cả các bác sĩ y tá. Họ có thể họ chữa trị nhưng đời sống thiêng liêng họ không thể nào chữa trị được. Nếu họ biết và họ có thể hiểu được sự thiêng liêng là Thiên Chúa, là Ông Trời, là Đấng Thượng đế sẽ cứu họ trong lúc này với sự hiệp nhất, hợp tác, dù là những ngày cuối cùng, hoặc là chính họ hay những người dịch bệnh đã chết.

 

Bây giờ chỉ có một phương pháp duy nhất là hãy kêu cầu danh Chúa, chúng tôi ở ngoài và tất cả quý vị ở trong một nơi đang là một ổ dịch bệnh. Nhưng bây giờ là lúc mà chúng ta biết; chúng ta hãy thực thi tình bác ái, chúng ta hãy thực thi lòng hy sinh, để chúng ta cầu nguyện và xin với Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng. Vì chúng ta biết chỉ có Ngài là Đấng cứu chúng ta và Ngài luôn dành cho chúng ta cơ hội để được biết Ngài và Ngài dành cho những con người ở trong tình trạng là những nạn nhân, dành cho những người vô tội, dành cho những người công chính và  dành cho những người tội lỗi kêu cầu và xin tạ tội trở về.

 

Đây là một cơ hội để cho toàn thế giới biết Thiên Chúa là ai, và bàn tay của Ngài đang cứu giúp chúng ta; tự chúng ta đã tạo nên nhưng chúng ta không thu hồi được những điều mà chúng ta đã làm trong sự ác. Cho nên ngày hôm nay hãy để cho những người sống trong gian ác, sống trong sự cầm quyền độc quyền độc đoán, tham lam ích kỷ hãy mở đôi mắt ra mà nhìn.

 

Chức quyền có để cho quý vị tiếp tục được hay không hay tất cả những gì quý vị chiếm được trong thế gian này, nhưng quý vị có chiếm được ngay cả mạng sống của quý vị hiện tại hay không? Thiên Chúa mới là Đấng chủ quyền thưa các quý vị, Thiên Chúa mới là Đấng ban cho quý vị, và Thiên Chúa là Đấng mà quý vị phải phục tùng, trước sau như một.

 

Đây là cơ hội! Chúng ta đừng nghĩ rằng trên 2,000 năm trước, hoặc chúng ta đừng nghĩ rằng đã qua bao thời điểm từ thời Cựu Ước. Chúng ta phải biết rằng Thiên Chúa luôn chờ đợi chúng ta từng giây từng phút và Thiên Chúa muốn chúng ta được biết rằng tất cả mọi sự có ngày Bắt Đầu và ngày Kết Thúc.

 

Thiên Chúa đã tạo nên trái đất hoàn cầu, Ngài muốn tất cả mọi sự xinh đẹp, Ngài đã chờ đợi qua bao thế kỷ. Tại sao có những phép lạ xảy ra? Tại sao một Thiên Chúa, qua hình Thánh Thể hôm nay Ngài đã đến viếng thăm chúng ta. Ngài đã tỏ hình bằng ánh sáng, Ngài đã để cho chúng ta nhìn thấy các thiên thần, các thánh đã luôn luôn làm những công việc, đẩy xa đi tất cả những cạm bẫy của thần dữ. Nó dùng đủ mọi mưu mô xảo quyệt để lừa gạt loài người chúng ta. Chúng ta đang bị mê mẩn, chúng ta đang rớt vào tình trạng với đời sống không có đức tin, mất đức tin và chúng ta không tin vào Chúa cho nên chúng ta mới bị lợi dụng lạm dụng.

 

Đã đến lúc chúng ta không thể nào tiếp tục với những ngày tháng mù quáng đó; chúng ta hãy nhìn thẳng lên trên trời kêu cầu danh Chúa. Chúng ta nhất định cầu nguyện với một trái tim sám hối, với tấm lòng và linh hồn chúng ta, chúng ta không phủ phục bằng thân xác, bằng con người, nhưng chúng ta phủ phục bằng lý trí, bằng tâm hồn. Chúng ta là những người anh chị em, chúng ta thấy trong cơn hấp hối ai giúp họ, ai là người cùng họ và ai hiểu được họ? – Chính là Thiên Chúa.

 

Cho nên chúng ta xin cho những người anh chị em trong tình trạng của tuyệt vọng đó, họ sẽ được hy vọng khi họ kêu cầu danh Chúa và chúng ta xin cho những người chưa nhiễm bệnh hãy cầu nguyện cho mình và cầu nguyện cho những người đang nhiễm bệnh và những người đã chết.

 

Đây là lúc mà chúng ta đoàn kết, chúng ta hiệp nhất, chúng ta kêu cầu, chúng ta cầu xin. Chúng ta tin tưởng rằng, Mẹ Maria là một người Mẹ thấu hiểu được tất cả đời sống của sự yếu đuối của chúng ta – những người đang nằm trong tình trạng là nạn nhân của thời cuộc, những người công chính đang bị bắt bớ, hay là những không có sức lực để phản kháng, bị những quốc gia đè bẹp, và họ không có cơ hội được tự do tín ngưỡng.

 

Mẹ Maria biết được chúng ta trong hiện tại, những người đang sống trong tội lỗi, cố tình hay vô ý; Mẹ Maria cũng là một người Mẹ âm thầm suy niệm và luôn luôn cầu xin cho chúng ta. Đây là giây phút Mẹ chuẩn bị cho chúng ta, đây là những giây phút hấp hối của những người mang dịch bệnh; họ cũng rất cần giờ sau cùng của họ được nguồn an ủi, đặc biệt người Kitô hữu, người Công giáo.

 

Linh mục ở đâu để có thể đến cho kịp lúc và nơi đâu có thể cung cấp đủ tất cả các Bí Tích cuối cùng trong cuộc đời họ? Tất cả những gì của ngày hôm nay, nếu chúng ta không có một kế hoạch nào, không có một chương trình nào trong thiêng liêng làm sao giúp biết bao nhiêu người đang và đã dần dần mất dần ở trong cơn dịch bệnh của ngày hôm nay?

 

Cho nên, món quà Sáu Lạy rất chính xác mà Mẹ Maria đã chuẩn bị và chúng tôi đã thông báo trước khi mọi việc xảy ra. Chúng tôi không phải là thần thánh, chúng tôi cũng là con người như quý vị làm sao có thể biết trước được điều này? Nhưng Mẹ Maria đã nói trước đúng sáu năm về trước. Mẹ Maria đã nói món quà này là món quà cuối cùng của lịch sử, và món quà này là chìa khóa để giúp quý vị đoạn cuối trong từng mỗi một cá nhân dù họ biết Chúa hay không hãy kêu cầu danh Chúa, hãy tin vào Chúa và hãy dâng lên món quà này.

 

Quý vị không giống như chúng tôi, bởi vì chúng tôi được lệnh, được nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để nói lên những điều mà quý vị cần hiểu. Nhưng quý vị chỉ xin với một cách, quý vị phải có một trái tim thống hối, quý vị phải có một tấm lòng hướng về Đấng quý vị tin, và quý vị xin theo phương cách cấp bách như thế này.

 

Ngày hôm nay tất cả những điều được ghi chép, được nói qua món quà Sáu Lạy nó liên quan đến vấn đề của cả toàn thế giới, của mọi tầng lớp, mọi vai trò. Chúa đang chờ đợi tiếng nói của thế giới nhân loại, Chúa đang chờ đợi sự hợp nhất hiệp tác để kêu cầu danh Ngài, Chúa đang chờ đợi chúng ta hiểu được Lòng Thương Xót của Ngài đang chờ đợi và dành cho chúng ta cơ hội.

 

Cho nên, chỉ biết Chúa chúng ta mới sống có ý nghĩa và sinh tồn, chỉ biết Chúa chúng ta mới được sống, được bảo vệ và chở che, chỉ biết Chúa chúng ta mới hiểu được tình thương và lòng nhân từ bao la của Chúa đã dành cho chúng ta khi sống cũng như khi qua đời. Đây là một cơ hội để chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất, không còn gì để có thể dựa vào tiền tài, danh vọng, hay cho dù có bạc ngàn bạc tỷ cũng không cứu được con người trong lúc cấp bách này.

 

Có phải chăng đây chúng ta phải có thêm một điều gì nữa? Đó là niềm tin, lòng tin, chúng ta nhất định sẽ không bao giờ mất đi. Bởi vì lòng tin chúng ta mới thấy được sự gần gũi mà Thiên Chúa ban, lòng tin chúng ta mới thấy được Chúa tạo cơ hội cho con người tìm được thứ thuốc để chữa trị và với lòng tin chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa đưa đẩy và cho chúng ta cơ hội.

 

Tất cả mọi việc chúng ta đòi bằng chứng, chúng ta đòi lý luận, và chúng ta đòi tất cả theo phương pháp của mình. Nhưng Thiên Chúa dành cho chúng ta, chỉ niềm tin chúng ta sẽ thấy, vì Đức Giêsu Kitô, Con Ngài đã nói: “Hãy tin thì sẽ được, tìm sẽ thấy, gõ sẽ được mở cho.” Đây là lúc chúng ta phải tìm đến Thiên Chúa, tin vào Ngài, đây là lúc chúng ta phải gõ cửa để xin Chúa thương xót chúng ta và đây là lúc mà chúng ta đi tìm sự thật và chân lý. Đã đến lúc cặp mắt đức tin của mọi người chúng ta trên thế giới đều có quyền tìm để thấy được những gì thuộc về mình.

 

Thiên Chúa dành cho chúng ta một sự phong phú tự bao giờ, và đây là điều kiện để chúng ta nhận Thiên Chúa là ai; chúng ta không thể tiếp tục theo quyền chức trong thế giới của con người để khống chế anh em của mình, khống chế lòng tin của họ và cai trị họ bằng một cách độc quyền độc đoán. Chính vì con người độc quyền độc đoán đó mà hôm nay Chúa trả lời.

 

Chúa đang cứu những người vô tội, Chúa đang cứu những nạn nhân và Chúa đang cứu tất cả mọi người trên thế giới để họ có một đức tin vững vàng. Thiên Chúa cai trị, nhưng Ngài dành cho chúng ta một giáo lý để sắp xếp trật tự theo mỗi một đường hướng mà chúng ta đang sống trong mỗi một quốc gia.

 

Xin cho tất cả mọi người ngày hôm nay hãy nhìn thật rỏ những gì đang xảy ra; sự kềm kẹp dưới chế độ Cộng Sản, chúng ta sẽ sống như thế nào với một đất nước chúng ta nhìn chung, một đời sống mà từ bao nhiêu năm nay không bao giờ biết Chúa. Họ tìm cách để giết những người Công Giáo, họ tìm cách hạ bệ các thập giá xuống, họ tìm cách để đốt và họ tìm cách để phá hủy các nhà thờ.

 

Hôm nay những vấn nạn xảy ra thì ai là những người có thể giúp cho họ trong lúc này? Phải chăng rằng có những hội đoàn, có những người tận hiến mà chúng ta đã nghe, đã biết các linh mục, các tu sĩ đã hoàn toàn tận hiến cuộc đời của các ngài cho những trại cùi, hay khi những bệnh tật xảy ra. Vì cuộc đời của họ thuộc về Thiên Chúa và dâng cho Thiên Chúa, họ không còn nghĩ đến những gì của thế gian. Mạng sống của họ họ coi là bình thường, bởi vì khi họ chết thì họ có một nơi vững chắc; họ tin là sẽ vĩnh viễn về với Ngài trên thiên quốc.

 

Đây là lúc cần những người thiện nguyện, đây là lúc cần các linh mục tu sĩ, đây là lúc cần những người hy sinh cho những người đang mang dịch bệnh. Nhưng chính họ đã đuổi xua những người đó ra khỏi đất nước của họ, họ đã bắt tù và nhốt tù những người đó, họ đã làm cho những người đó không còn có cơ hội, và chính họ đang bị thiệt thòi trong đời sống của đức tin và đời sống cần sự giúp đỡ một cách trầm trọng ngày hôm nay.

 

Đây là những điều chúng ta hãy nhìn thấy bởi vì những đất nước biết Chúa, tin vào Chúa và những đất nước sống trong đường lối của Chúa, chúng ta thấy một cách rất rõ.  Tôi không cần đi vào vấn đề một cách rõ ràng, chắc chắn quý vị nhìn thấy những gì thuộc về thiện và những điều thuộc về ác và những điều mà quý vị chọn lấy.

 

Hôm nay chúng ta không đi sâu để trách cứ lẫn nhau, nhưng chúng ta xin hãy cùng nhau cầu nguyện để Thiên Chúa xót thương những kẻ kêu cầu danh Ngài, những kẻ tin vào Ngài và những kẻ trong giây phút hấp hối cuối cùng tin nhận Thiên Chúa và trở về với Thiên Chúa bằng lòng sám hối. Nhất định, Thiên Chúa dành và tha thứ cho họ.

 

Vì Mẹ Maria dạy dấu ấn của chúng ta là do giá Máu của Đức Giêsu Kitô để tha thứ. Để được tha thứ chúng ta phải mở lời cầu xin, mở lời để thưa, mở lời để xin tạ tội. Nhất định Chúa sẽ có những phương cách cho quý vị, dù quý vị mất đi nhưng quý vị vẫn có một nơi hứa hẹn mà Thiên Chúa đã dành cho quý vị, qua Con Một của Ngài, là Đức Giêsu Kitô.

 

Còn chúng ta, được sự chỉ dạy của Mẹ Maria, nếu qua cơn bệnh này, chúng ta biết Thiên Chúa là ai và đời sống đức tin của chúng ta phải có một đời sống riêng biệt để chúng ta thờ phượng, và tri ân cảm tạ Chúa. Vì chúng ta được Ngài tạo dựng nên, chính Ngài cho chúng ta sự sống, chính Ngài cho chúng ta hơi thở và chính Ngài cho chúng ta không khí Ngài ban.

 

Nhưng khi có một điều gì đó Ngài muốn chúng ta phải biết, thì cái không khí ngày hôm nay chúng ta thấy, không khí mà Ngài ban chúng ta đã tự hủy diệt và đã làm cho chúng ta trở thành những ngày bi thương như thế này. Cho nên, ngày hôm nay chúng ta không còn từ chối được Thiên Chúa là ai, chúng ta phải cần biết Ngài và ai là Đấng có quyền năng và ai là Đấng can thiệp và bênh vực cho chúng ta trong lúc biến cố này.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu và Lòng Thương Xót, hôm nay Ngài dành cho con cơ hội suốt mấy ngày vừa qua, qua tâm trạng từ khi con trở về từ Philippine, con cũng có những cảm nhận khi con người đi vào những lúc đang mang dịch bệnh, nhưng Chúa dành cho con cơ hội. Chính Chúa đã chữa lành cho con, Chúa bao bọc con và Chúa cho con cơ hội; trong tâm trạng đó con mới hiểu được cái hơi thở, con mới hiểu được sự nhức nhối của con người, con mới hiểu được tất cả những gì căng thẳng của một con người bình thường, khi họ còn sống và có sức khỏe, nhưng khi họ có một con vi trùng nào đó thì thân thể dù muốn cũng không thể làm được.

 

Nhưng cho dù con người như thế nào, bệnh tật ra sao, khi Chúa muốn điều đó sẽ trở thành phi thường, khi Chúa muốn cũng sẽ trở thành một con người khỏe mạnh để nói về những gì đang có và xảy ra để giúp cho thế giới và cũng giúp cho chính bản thân mình nhìn ra được quyền năng của Thiên Chúa và sự chữa lành của Ngài.

Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị sống đời cầu nguyện. Hằng ngày chị tập trung vào việc chầu Chúa qua Bí tích Thánh Thể, tham dự Thánh lễ Hy sinh Cứu độ của Chúa Giêsu và thực hành Sáu Lạy.

Chị Lucia nhận được thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận được những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng hình và phim, qua điện thoại thông minh. Chị nhận được thông điệp từ Thiên Chúa, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các Thánh từ năm 2011.

 

Xin vào những trang nhà:

Những Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

Những Mạc Khải Mới Qua Chúa Giêsu Thánh Thể

nrttej.org

Món Quà Sáu Lạy

kowtows.org

 

Xin chia sẻ thông điệp và tranh nhà này với những người mà bạn quen biết.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus