The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

Kinh thường nhật

Cha dùng qua một người đơn sơ, nhỏ bé và cũng là một người mà Cha chọn, không tài giỏi như bao người khác, cũng không có bất cứ điều gì để có thể cho các con nắm rõ để biết và tin tưởng. Nhưng Cha chỉ nói một điều Cha thật sự chọn người này để nói lên những lời với thế giới hôm nay là những lời đích thực sống động mà Cha đang làm và có chương trình rất lớn lao với thế kỷ con người qua quyền năng của Bí Tích Thánh Thể.

Trích đoạn từ thông điệp

"Hãy trở về với Cha",
24 tháng 9, 2012

Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị sống đời cầu nguyện. Hằng ngày chị tập trung vào việc chầu Chúa qua Bí tích Thánh Thể, tham dự Thánh lễ Hy sinh Cứu độ của Chúa Giêsu và thực hành Sáu Lạy.

Chị Lucia nhận được thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận được những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng hình và phim, qua điện thoại thông minh. Chị nhận được thông điệp từ Thiên Chúa, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các Thánh từ năm 2011.

 

Xin vào những trang nhà:

Những Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

Những Mạc Khải Mới Qua Chúa Giêsu Thánh Thể

nrttej.org

Món Quà Sáu Lạy

kowtows.org

 

Xin chia sẻ thông điệp và tranh nhà này với những người mà bạn quen biết.

GIỜ KINH TỐI VỚI KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN.
(Do Thánh Teresa Hài Ðồng Giêsu soạn)
ĐỌC 1 LẦN SẼ ĐƯỢC 300 NGÀY ÂN XÁ CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC

Ôi lạy Chúa Giêsu, Ðấng trong cuộc Khổ Nạn cay đắng đã trở nên “Sự Sỉ Nhục của loài người và là Ðấng của cuộc Thương Khó” Con xin tôn vinh Gương Mặt Thánh của Ngài.

Nơi đó rạng ngời nét đẹp và dịu dàng của sự thánh thiện; ngày hôm nay vì con, Gương Mặt đó đã trở thành khuôn mặt giống như của người ‘phong hủi’. Tuy vậy, nơi khuôn mặt bị biến dạng đó, con nhận ra tình yêu vô biên của Ngài, và con bị thiêu đốt bởi ước muốn yêu mến Ngài và làm cho Ngài được nhân loại yêu mến. Những dòng nước mắt tuôn trào như suối nơi mắt Ngài đối với con là những hạt ngọc quí giá mà con muốn thu lại. Với giá trị đời đời của chúng, con có thể chuộc lại linh hồn của những người tội lỗi khốn cùng.

Ôi lạy Chúa Giêsu khuôn mặt ngài là vẻ đẹp duy nhất chiếm hữu trái tim con mà con không thể nhìn ngắm được nơi trần thế này, ánh mắt ngọt ngào của ngài hay cảm nhận được sự dịu dàng không thể tả được của cái hôn ngài, nhưng con xin ngài hãy đóng ấn trong con hình thánh của ngài và con nài xin ngài hãy thiêu đốt con bằng tình yêu của ngài để con nhanh chóng tan biến đi và sớm được chiêm ngắm khuôn mặt vinh qang của ngài trên thiên đàng. Amen

GIỜ KINH TỐI MỖI NGÀY
Kinh Tin
Lạy Chúa con, con tin thật có một Đức Chúa Trời là Đấng thưởng phạt vô cùng. Con lại tin thật Đức Chúa Trời có Ba Ngôi, mà Ngôi Thứ Hai đã xuống thế làm người chịu nạn chịu chết mà chuộc tội thiên hạ. Bấy nhiêu điều ấy cùng các điều Hội Thánh dậy thì con tin vững vàng vì Chúa là Đấng thông minh và chân thật vô cùng đã phán truyền cho Hội Thánh. Amen.
Kinh Cậy
Lạy Chúa con, con trông cậy vững vàng vì công nghiệp Đức Chúa Giêsu thì Chúa sẽ ban ơn cho con giữ đạo nên ở đời này, cho ngày sau được lên thiên đàng xem thấy mặt Đức Chúa Trời hưởng phúc đời đời, vì Chúa là đấng phép tắc và lòng lành vô cùng đã phán hứa sự ấy chẳng có lẽ nào sai được. Amen.
Kinh Kính Mến
Lạy Chúa con, con kính mến Chúa hết lòng hết sức trên hết mọi sự, vì Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Amen.

 

GIỜ KINH TỐI MỖI NGÀY VỚI KINH CỨU 1000 LINH HỒN

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha máu châu báu cực Thánh của con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất ca những linh hồn trong luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi khắp mọi nơi, cho những người trong giáo hội toàn cầu, trong quê hương con và chính gia đình của con rất cần đến lòng thương xót của Chúa. Amen.

Giêsu-Maria-Giuse con mến yêu.! Xin thương xót các linh hồn.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

 

CHUỖI KINH CẦU NGUYỆN

CHO LINH HỒN CÁC THAI NHI

 

1). Kinh Nguyện mở đầu (Nâng chuỗi hạt lên cao và cầu nguyện):


Lạy Nữ Vương Thiên Ðàng, với chuỗi hạt này, chúng con liên kết tất cả những tội nhân và các quốc gia trên thế giới với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

2) Kinh cầu cho sự hoán cải các tâm hồn:
Lạy Cha Trên Trời, trong khi thế giới khủng hoảng này, xin cho mọi linh hồn tìm được sự bình an và yên hàn trong Thánh Ý Cha. Xin ban cho mỗi linh hồn ân sủng để họ hiểu rằng Thánh Ý Cha là Tình Yêu Thánh Thiện trong giây phút hiện tại.

Lạy Cha nhân từ, xin soi sáng lương tâm mọi người chúng con được nhìn thấy đường lối mình không theo Thánh Ý Chúa. Xin ban cho thế giới ân sủng và thời gian để họ biến đổi. Amen.


3) Kinh Cầu và Chuỗi Kinh cho Thai Nhi:
Lạy Chúa Giêsu Hài Ðồng, khi cầu nguyện chuỗi kinh này, chúng con xin Chúa lấy đi khỏi tâm hồn của mọi người trên thế giới ước muốn phạm tội phá thai. Xin hãy lấy đi bức màn che dối trá của Satan thống trị trong lòng chúng con như lối sống tạp hôn và như quyền tự do của con người, và biểu hiện chúng như kẻ nô lệ cho tội lỗi.

Xin đặt trong lòng mọi người trên thế giới ước muốn canh tân việc tôn trọng sự sống ngay từ lúc thụ thai. Amen.


4) Tiếp theo lần chuỗi hạt như kinh mân côi

 

Kinh Tin Kính: Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Kinh Lạy Cha: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng: Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Mẹ, Mẹ có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Mẹ gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh Sáng Danh:

Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,

Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa.

Tự muôn đời và chính hiện nay,

Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. Amen.

Ngắm các Mầu Nhiệm của

 - Năm Sự Vui

 - Năm Sự Sáng

 - Năm Sự Thương

 - Năm Sự Mừng
Thứ Hai và Thứ Bảy: Năm Sự Vui
Thứ Năm: Năm Sự Sáng
Thứ Ba và Thứ Sáu: Năm Sự Thương
Thứ Tư và Chúa Nhật: Năm Sự Mừng.

 

Mỗi chục Kinh Ðọc:
- 1 Kinh Lạy Cha
- 10 Kinh Kính Mừng
- 1 Lời nguyện Fatima: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiêng đàng nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

Lạy Chúa Giêsu xin bảo vệ và cứu thoát các thai nhi.

6) Cầu Nguyện kết:
Kinh Lạy Nữ Vương: Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Chúng con, con cháu E-và, ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Mẹ, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Mẹ thương. Hỡi ôi! Mẹ là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu, Con lòng Mẹ gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! Nhân thay! Dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

Xin: Lạy Mẹ là Mẹ Ðức Chúa Trời xin cầu cho chúng con.
Ðáp: Ðáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.
Chúng ta hãy cầu nguyện: Lạy Đức Chúa Trời lòng lành vô cùng, vì công nghiệp Con Ngài, là Đức Giêsu, đã lấy sự chết và sự phục sinh của Ngài, mà làm cho chúng con được mọi ơn lành, được rỗi linh hồn. Xin Chúa ban sức cho chúng con siêng năng suy ngắm những mầu nhiệm trong phép Mân Côi, và bắt chước những mầu nhiệm ấy, để chúng con đáng chịu phần phúc Chúa đã hứa ban, vì công nghiệp Chúa Kitô là Đấng hằng sống hằng trị đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh Cầu cho Ðức Giáo Hoàng:
Kinh Lạy Cha
Kinh Kính Mừng
Kinh Sáng Danh:
Mọi vinh quang và danh dự đều thuộc về Cha và Con,
và Thánh Thần Thiên Chúa.
Tự muôn đời như chính hiện nay,
Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. Amen.

Làm dấu: Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

 

Kinh Truyền Tin là một trong những kinh nguyện tôn kính Đức Mẹ Maria của Giáo hội Công giáo. Kinh này tường thuật việc Thiên Thần truyền tin cho Maria rằng cô sẽ mang thai Đấng Cứu Thế là Giêsu qua quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Kinh này thường được đọc vào khoảng 6 giờ sáng, 6 giờ chiều, 12 giờ trưa và 12 giờ đêm. Trong Mùa Phục Sinh, kinh này được thay thế bằng kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (Regina Coeli).
Các Giáo hoàng thường đọc Kinh Truyền Tin trọng thể với giáo dân hành hương Vatican vào trưa Chúa Nhật hàng tuần.

Bản Tiếng Việt:

Xướng: Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên Thần truyền tin cho rất thánh Đức Bà Maria.
Đáp: Và rất thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần.
Chung: Kính mừng Maria... Thánh Maria...
Xướng: Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời
Đáp: Tôi xin vâng như lời Thánh Thiên Thần truyền.

Chung: Kính mừng Maria... Thánh Maria...
Xướng: Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người.
Đáp: Và ở cùng chúng con.
Chung: Kính mừng Maria... Thánh Maria...
Xướng: Lạy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời xin cầu cho chúng con.
Đáp: Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa
Chung: Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban ơn xuống trong linh hồn chúng con, là kẻ đã nhờ lời Thánh Thiên Thần truyền, mà biết thật Chúa Kitô là Con Chúa đã xuống thế làm người, thì xin vì công ơn Chúa chịu nạn chịu chết trên cây Thánh giá, cho chúng con ngày sau khi sống lại, được đến nơi vinh hiển, cũng vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen

 

GIỜ KINH TỐI
CẦU NGUYỆN VỚI MẸ MARIA

KINH LẠY NỮ VƯƠNG
Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ! Chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đầy kêu đến cùng Mẹ, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Mẹ thương.
Hỡi ôi! Mẹ là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu con lòng Mẹ gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

KINH LẠY NỮ VƯƠNG GIA ĐÌNH
Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ. Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai? Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở bên chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đày, mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên thiên đàng. Amen.

Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae
(Kinh của Đức Giáo Hoàng Lêo XIII)


Lạy ơn Đức Thánh Micae, Tổng lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử các Đạo Binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị và quyền lực của Satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác trên trời (Ep 6:12). Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Ngài, và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt vì những việc làm quái ác của quỉ thần. Giáo Hội tôn kính người như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng Bảo vệ chúng con. Thiên Chúa đã trao phó cho người những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng, vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu tên Satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội. Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên chúng con. Xin Người nắm đầu con rắn già Satan, thảy hắn xuống địa ngục và giam giữ hắn trong đó để hắn không thể cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

- Kính lạy Máu Thánh và Nước Thánh tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu như thác nguồn vì thương xót chúng con.


- Con tín thác vào Chúa.

 

Tuần 7 Ngày Cầu Cho Các Linh Hồn Nơi Luyện Ngục

 

Lời Chỉ Dẫn

Ai trong chúng ta cũng có những người thân đã ra đi. Theo giáo lý công giáo, ít có người được lên Thiên Đàng ngay sau khi Chúa gọi về, vì đời sống dương thế với biết bao lầm lỗi, cộng thêm sự yếu đuối tự nhiên của Kitô Hữu. Với sự công bằng của Chúa, nên có nhiều linh hồn bị giam phạt trong luyện hình nhiều năm tháng bởi không có ai cầu nguyện cho. Nhất là những linh hồn mồ côi. Thật vậy, Chúa thật thánh thiện và trong sạch nên các linh hồn phải bị thanh tẩy trong luyện tội để xứng đáng hưởng tôn nhan Thiên Chúa muôn đời.

 

Đây là những lời “tiếc nuối” của linh hồn luyện tội khuyên những người còn sống. Nên khi chúng ta đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn luyện tội mỗi ngày làm chúng ta sống tốt lành hơn.  Đây là việc làm đầy bác ái giúp cho những linh hồn luyện tội. Ngoài ra chúng ta có thể xin một thánh lễ trong mỗi tháng, đọc nhiều tràng chuỗi mân côi, dâng nhiều hy sinh thầm kín để chỉ cho các đẳng nơi luyện hình.  Không phải chỉ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện tội trong tháng Mười Một nhưng hãy cầu nguyện quanh năm. Vì trong một giây phút có ít là hai linh hồn qua đời đấy là chưa kể thiên tai và nhân tai.

Nếu quí vị cần xin một ơn lành nào cho chính mình, cho những người thân thuộc, người tội lỗi, người bệnh nan y,…  Hãy sốt sắng đọc kinh tuần bảy ngày cầu cho các linh hồn nơi luyện tội với những ý chỉ trên. Chúng ta tin rằng khi các linh hồn được giải thoát khỏi luyện hình, các ngài sẽ cầu bầu cùng Thiên Chúa cho chúng ta trước Thánh Nhan Ngài. 

 


1-NGÀY CHÚA NHẬT

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc cho thời gian đã mất. Tôi không bao giờ nghĩ rằng thời gian trên trái đất thật là quý giá chóng qua, và không thể đền bù được. Nếu tôi biết truớc thì lúc này đây tôi mới thấy thời giờ đáng quý biết là bao!  Thời giờ được ban cho tôi toàn quyền sử dụng trong tình yêu Thiên Chúa, cho sự thánh hóa của tôi, cho sự cảm hóa tha nhân. Tôi đã dùng thời giờ để gây tội lỗi, để hưởng thụ, để làm việc. Những thứ này bây giờ làm cho tôi phải nuối tiếc trong cay đắng. Ôi thời gian đã mất, không còn hy vọng gì lấy lại.

Hỡi các bạn còn sống trên trái đất hãy thay mặt chúng tôi mà thánh hiến cho Trái Tim Cực thánh Chúa Giêsu một chút thời giờ mà Chúa ban cho bạn cách dồi dào và miễn phí để xin ân huệ cho chúng tôi. Chúng tôi xin cảm tạ các bạn trước!”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Những nỗi thống khổ của các linh hồn dưới luyện ngục rất lớn cho nên một ngày ở đó cũng như ngàn năm đối với họ.” (Thánh Vincent Ferrier)

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Thánh Thiện, vì Máu Thánh Cực châu báu của Chúa Giêsu đã đổ ra trong vườn cây dầu để cứu các linh hồn mồ côi trong luyện tội, con nài xin Chúa, xin hãy đưa các linh hồn vào nơi Vinh Quang để danh Chúa được tôn sùng và ngợi khen cho đến muôn đời.

Lạy Trái Tim dịu ngọt Chúa Giêsu, xin ban ơn cho chúng con để chúng con yêu mến Chúa ngày một hơn. (đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Vực Sâu)

 


2-NGÀY THỨ HAI

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc những quà tặng Chúa ban mà tôi đã phung phí … gia sản, sức khoẻ, tài năng, vị thế xã hội, … Lẽ ra, với tất cả những thứ ấy, tôi đã có thể sử dụng như một phương tiện quý báu và hiệu quả để cứu rỗi các linh hồn và vinh danh Chúa. Những món quà ấy đã biến mất ngay trong giờ tôi chết! Than ôi, giờ đây nếu có những món quà chóng tàn ấy, tôi sẽ ban tặng người khác để thêm vinh quang mà Chúa đã dành sẵn cho tôi trên Thiên Đàng và để truyền bá lòng tôn sùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu cho mọi người trên trái đất này nhận biết Trái Tim Ngài.”

“Ôi, hỡi các bạn còn sống trên trái đất, các bạn còn nhiều của cải thế gian, các bạn sẽ chịu trách nhiệm… Hãy nghĩ lại đi… Hãy dùng của cải cách chính đáng và cho những mục đích từ thiện. Hãy trả nợ cho những người còn sống và những người đã chết. Chúng tôi cảm tạ các bạn trước!” 

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Bố thí mở rộng cửa Thiên Đàng.” (Thánh Gioan Christomo)

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Thánh Thiện, vì Máu Thánh Cực châu báu của Chúa Giêsu đã đổ ra khi bị quân dữ quật đánh tra-tấn dã man để cứu các linh hồn mồ côi trong luyện tội, con nài xin Chúa hãy đưa các linh hồn vào nơi Vinh Quang để danh Chúa được tôn sùng và ngợi khen cho đến muôn đời.

Lạy Trái Tim dịu ngọt Chúa Giêsu, xin ban ơn Tin Cậy Mến cho chúng con để chúng con yêu mến Chúa ngày một hơn. (đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Vực Sâu)

 


3-NGÀY THỨ BA

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc những ân huệ mà tôi đã khinh chê… những ân huệ dồi dào trong mỗi phút của đời sống tôi: đạo Chúa, ơn thiên triệu, các bí tích, lời Chúa, những nguồn hứng khởi thánh thiện, những gương sáng, những ơn lành Chúa tha thứ mọi tội lỗi của tôi. Ôi, bao nhiêu ân huệ mà tôi đã từ chối, hay miễn cưỡng nhận lấy, hoặc vùi dập. Ôi, ước gì tôi được tự do để uống nguồn ân huệ từ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu mà nhiều kẻ tội lỗi và khờ khạo đã khinh chê.”

“Ôi, những người còn sống trên trái đất, hãy lắng nghe lời thánh Maria-Margarita từ thiên đàng rằng: “Không có ai trên thế giới mà không cảm nhận được ơn lành nếu họ biết cảm tạ tình yêu Chúa và tỏ lòng thờ phượng Trái Tim Cực Thánh Ngài.”

-Chúa phán cùng thánh nữ Gertruđê rằng: “Hễ lần nào con cứu được một linh hồn ra khỏi lửa luyện ngục thì Cha vui mừng dường như con đã cứu lấy chính Cha cho khỏi lửa ấy vậy.”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Ích lợi của một ân huệ nhỏ còn lớn hơn tất cả tài sản của toàn thế giới này” (Thánh Thomas Aquinas)

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Thánh Thiện, vì Máu Thánh Cực châu báu của Chúa Giêsu đã đổ ra khi Ngài chịu đội mão gai cách đau đớn, con nài xin Chúa hãy giải thoát các linh hồn, nhất là những linh hồn phải ra sau cùng khỏi nơi thống khổ này, để các ngài sớm ca ngợi Chúa trong vinh quang và hưởng ơn lành nơi Thiên đàng. Amen.”

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin kính dâng Cha Máu Cực Thánh Chúa Giêsu để chuộc tội lỗi con và xin cho những nhu cầu của Giáo hội thánh thiện. (đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Vực Sâu)

 


4-NGÀY THỨ TƯ

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc những điều xấu xa mà tôi đã làm… Lúc ấy sao mà dễ dàng phạm tội quá! Tôi đã nhận chìm những sự hối lỗi trong lạc thú. Bây giờ sức mạnh của những điều xấu xa khiến tôi tàn tạ. Sự cay đắng của những điều đó là nỗi đau khổ của tôi. Ký ức về những điều xấu đang theo đuổi tôi và làm hồn tôi tan nát. Giờ đây thật là trễ để hiểu được những hậu quả tai hại của lỗi lầm và sai trái. Ôi, nếu có thể trở lại cuộc sống, thì những lời hứa hẹn, lạc thú, giầu có … không một thứ gì có thể lôi cuốn tôi phạm tội, dù rất nhỏ.”

“Ôi, các bạn đang còn được hưởng sự tự do lựa chọn giữa Chúa và thế giới, hãy nghĩ đến những gai nhọn, thánh giá, và lửa nóng đã hành hạ Trái Tim Chúa Giêsu. Những điều này nhắc nhở cho ta rằng tội lỗi của chúng ta làm cho Chúa đau đớn và nhức nhối. Hãy nghĩ đến nỗi tiếc nuối quá chậm trễ và đau đớn về tội lỗi mình khi bị giam trong luyện ngục.  Bây giờ, thật là dễ dàng để xưng hết tội lỗi trong quá khứ, qua bí tích hòa giải, và để tránh không mắc phạm lại trong tương lai.”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì? ” (Mc 8:36)

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Cha Chí Thánh, vì Máu Cực Châu báu Chúa Giêsu đã đổ ra trên đường tử nạn, khi Ngài phải vác thập giá trên đôi vai cực thánh của Ngài, con nài xin Chúa hãy giải thoát các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là những linh hồn cần lòng Chúa thương xót hơn. Xin cho họ được hưởng phần thưởng cao trọng để họ ngợi khen danh Chúa đời đời, Amen.”

-Giêsu Maria Giuse, con dâng cho Thánh Gia trái tim con, linh hồn con và cả cuộc đời con. Xin cứu vớt con khi phải lâm cảnh thống khổ cuối đời. Xin cho con được chết bình an trong tay Thánh Gia. (đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Vực Sâu)

 


5-NGÀY THỨ NĂM

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc về những lời gièm pha, nói xấu mà tôi đã gây ra. Tôi nuối tiếc vì tôi đã phạm tội! Tôi ước gì những hậu quả của việc gièm pha chấm dứt khi tôi chết! Nếu có thể được, tôi xin ngưng lại hố thẳm diệt vong mà rất nhiều linh hồn còn trên trái đất sẽ phải rớt xuống vì những việc họ làm do gương xấu của tôi. Vì tôi mà họ sẽ tiếp tục làm những việc sai trái này trong một thời gian rất lâu.  Tôi phải chịu trách nhiệm trong việc tạo ra những tội lỗi này.

“Ôi, nay bạn đến thăm tôi, bạn được Trái Tim Cực thánh Chúa Giê su dẫn dắt, và Ngài đã chiếu tỏa ánh sáng chói lọi trong đôi mắt tôi. Hãy hợp tác với ân huệ của Ngài và hãy tìm đến để thực hiện những ước mơ của Trái Tim Ngài vì chỉ có Trái Tim Ngài là cách dễ dàng và chắc chắn nhất để hoán cải các linh hồn mà tôi đã dẫn dắt lạc lối khi còn sống trên trái đất.”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Hãy làm theo công việc Ngài giao cho ” (Mc 8:36)

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Cha Chí Thánh, vì Mình và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu đã đổ ra trong buổi chiều Ngài chịu khổ nạn để hiến mạng sống làm hy lễ, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn trong luyện ngục, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Xin cho họ ca ngợi Chúa muôn đời nhờ công nghiệp con yêu dấu Chúa là Chúa Giêsu Kitô. Amen.

-Ôi! Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót và tha thứ, xin thương xót con. (đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Vực Sâu)
 


6-NGÀY THỨ SÁU

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc vì tôi đã không ăn năn, hối lỗi đủ. Lúc còn sống, thật là dễ dàng để thống hối, giờ đây, thật là đau khổ trong lửa luyện tội!  Mọi nỗi thống khổ nhất trên trái đất không thể sánh với một nỗi đau nhỏ ở luyện ngục.  Lẽ ra lúc ấy tôi phải khiêm nhường mà chấp nhận mọi đau khổ và nghịch cảnh; lẽ ra tôi phải từ bỏ chính mình và bố thí qua các công việc từ thiện!”

“Ôi, hỡi các bạn đang đau khổ trong nước mắt, hãy vui mừng và chấp nhận với thái độ của một Kitô Hữu. Nếu ta chịu đau khổ để làm vui lòng sự công thẳng Chúa, và dâng hiến lên Trái Tim Cực thánh Chúa với một tâm tình đền tội, các bạn sẽ làm giảm thiểu thời gian lâu dài và đau đớn trong luyện ngục.”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Chúng ta hãy thực hành những hoa quả của việc thống hối”.

 

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Cha Chí Thánh, vì Mình và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu đã đổ ra trên thập giá, đặc biệt là những vết thương nơi tay chân thánh thiện của Ngài, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn trong luyện ngục, đặc biệt là những linh hồn mà con hết sức cầu nguyện cho họ, để rồi không phải vì tội của con mà Chúa không cho họ lên thiên đàng. Xin cho họ ca ngợi Chúa muôn đời. Amen.

-Ôi! Lạy Trái Tim dịu ngọt và khiêm nhường Chúa Giêsu, xin làm cho trái tim con nên giống trái tim Chúa.

- 1 Kinh Lạy Cha

- 1 kinh Kính Mừng

- 1 Kinh Vực Sâu

 


7- NGÀY THỨ BẢY

HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?

“Tôi nuối tiếc vì tôi đã không bố thí đủ để cầu xin cho các linh hồn dưới luyện ngục; những lời cầu nguyện, ăn năn, bố thí, công tác từ thiện, chịu Mình Thánh Chúa, dự thánh lễ, yêu mến Thánh Tâm Chúa v.v… Lúc ấy, tôi có đầy đủ phương tiện để an ủi các linh hồn đáng thương trong luyện tội, bị giam trong lửa, trong tối tăm và đau khổ.”

“Nếu tôi đã hành động tốt hơn để nhớ đến họ thì tôi đã nhận được bao nhiêu hồng ân cao cả để xa lánh tội lỗi. Bằng cách ấy, tôi đã có thể tránh khỏi thời gian thanh luyện lâu dài và đau đớn trong luyện tội.

“Ôi, nếu có thể trở về trái đất, tôi sẽ tham dự đầy đủ các thánh lễ. Tôi sẽ dự lễ để cầu nguyện cho các linh hồn mồ côi!  Tôi sẽ cầu nguyện với Thiên Đàng để xin theo ý chỉ của các Ngài!  Than ôi!  Tôi không còn làm được những việc ấy, nhưng bạn có thể làm.”

 

BÓ HÓA THIÊNG LIÊNG

“Trong công lý, chúng ta đáng phải chịu đau khổ”.

 

LỜI CẦU NGUYỆN

“Lạy Cha Chí Thánh, vì Mình và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu đã đổ ra từ trái tim và vì Mẹ Thánh Ngài là chứng nhân Ơn Cứu Độ, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn nơi luyện tội, nhất là những linh hồn không biết đến Nữ Vương Cao Cả, để họ bước vào vinh quang càng sớm càng tốt và ngợi khen Chúa qua Đức Mẹ, đến muôn thủa muôn đời. Amen”

-Lạy Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm nguyên tội, xin Mẹ ban cho con ơn lành của Chúa là rời thế gian không còn vấn vương tội lỗi.

- 1 Kinh Lạy Cha

- 1 kinh Kính Mừng

- 1 Kinh Vực Sâu

Làm Dấu
Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Kinh Tin Kính
Tôi tin kính Ðức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Ðức Chúa Giêsu Kitô là con một Ðức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi. Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria Ðồng Trinh; Chịu nạn đời quan Phong-Xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông; Ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại lên Trời ngự bên hữu Ðức Chúa Cha phép tắc vô cùng; Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.
Tôi tin kính Ðức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có hội thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy.
Amen.


Kinh Lạy Cha
Lạy Cha chung con ở trên Trời chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.


Kinh Kính Mừng
Kính mừng Maria đầy ơn phước, Ðức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ, hơn mọi người Nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Ðức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử.
Amen.


Kinh Sáng Danh
Sáng danh Ðức Chúa Cha và Ðức Chúa Con và Ðức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng.
Amen.

 

Kinh Fatima
Lậy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đưa các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần thêm lòng thương xót Chúa hơn.


Kinh Nữ Vương
Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ, chúng con, con cháu Evà, ở chốn khách đầy, kêu khẩn Bà thương. Hỡi ơi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mặt thương xem chúng con. Ðến sau khỏi đầy. Xin cho chúng con được thấy Ðức Chúa Giêsu, con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay Thánh Maria trọn đời đồng trinh.
Amen.


NĂM SỰ VUI
Thứ Nhất thì ngắm: Thiên Thần truyền tin cho Ðức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
Thứ hai thì ngắm: Ðức Bà đi viếng bà Thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.
Thứ ba thì ngắm: Ðức Bà sinh Ðức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
Thứ bốn thì ngắm: Ðức Bà dâng Ðức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
Thứ năm thì ngắm: Ðức Bà tìm được Ðức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.


NĂM SỰ SÁNG
Thứ nhất thì ngắm: Chúa Giêsu chịu phép rửa nơi sông Giođan Ta hãy xin cho mọi người trên thế giới trở về cùng Hội Thánh
Thứ hai thì ngắm: Chúa Giêsu tỏ mình nơi tiệc cưới Cana Ta hãy xin cho người Công giáo là chứng nhân Tin Mừng của Chúa Kitô trong mọi thời đại.
Thứ ba thì ngắm: Chúa Giêsu công bố Nước Trời và kêu goị hoán cải Ta hãy xin cho mọi người trên thế giới xa lánh điều gian ác và nhận biết Chúa là Cha Toàn Năng Đấng Tạo Thành Vũ Trụ
Thứ bốn thì ngắm: Chúa Giêsu Hiễn Dung Ta hãy xin cho người Công Giáo can đảm sẵn sàng xưng đạo Thánh Chúa ra trước mặt muôn dân Thứ năm thì ngắm: Chúa Giêsu lập Phép Thánh Thể diễn tả mầu nhiệm vượt qua Ta hãy xin cho được siêng năng tham dự Thánh Lễ sốt sắng và dọn mìnnh xứng đáng chịu Mình Thánh Máu Thánh Chúa Kitô.


NĂM SỰ THƯƠNG
Thứ nhất thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu lo buồn đỗ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên
Thứ hai thì ngắm: Ðức Chúa giesu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng

Thứ ba thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu chịu đội mạo gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự xỉ nhục bằng lòng
Thứ bốn thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu vác cây thánh giá. Ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa.
Thứ năm thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.


NĂM SỰ MỪNG
Thứ nhất thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
Thứ hai thì ngắm: Ðức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời
Thứ ba thì ngắm: Ðức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được long đầy dẫy mọi ơn Ðức Chúa Thánh Thần.
Thứ bốn thì ngắm: Ðức Chúa Trời cho Ðức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Ðức Mẹ.
Thứ năm thì ngắm: Ðức Chúa Trời thưởng Ðức Mẹ lên trời. Ta hãy xin Ðức Mẹ phù hộ cho ta được hưởng cùng Ðức Mẹ trên nước thiên đàng.


TÍN ĐIỀU NICAEA
Chúng tôi tin kính một Thiên Chúa duy nhất,
là Chúa Cha toàn năng,
là Đấng tạo dựng nên trời và đất.
muôn vật hữu hình và vô hình.

Chúng tôi tin kính một Chúa duy nhất là Đức Giêsu Kitô,
Con Độc sanh của Thiên Chúa,
sinh bởi Chúa Cha từ trước muôn đời.
Người là Thiên Chúa bởi Thiên Chúa,
ánh sáng bởi ánh sáng,
Thiên Chúa thật bởi Thiên Chúa thật,
được sinh ra mà không phải được tạo thành.
đồng Bản Thể với Chúa Cha:
nhờ Người mà muôn vật được tạo thành.
Vì loài người chúng ta, và để cứu độ chúng ta,
Người đã từ trời xuống thế.
Bởi phép Chúa Thánh Thần,
Người đã nhập thể trong lòng trinh nữ Mari.
và đã làm người.
Vì chúng ta, Người chịu đóng đinh vào thập giá
dưới thời Phong-xi-ô Phi-la-tô;
Người chịu khổ hình và mai táng,
ngày thứ ba Người sống lại đúng như lời Thánh Kinh.
Người lên trời, ngự bên hữu Chúa Cha,
và Người sẽ lại đến trong vinh quang
để phán xét kẻ sống và kể chết,
triều đại Người sẽ vô cùng tận.
Chúng tôi tin kính Chúa Thánh Thần,

Người là Chúa và là Đấng ban sự sống,
Người phát xuất từ Chúa Cha và Chúa Con.
Người cùng được phụng thờ và tôn vinh
với Chúa Cha và Chúa Con.
Người đã dùng các ngôn sứ mà phán dạy.
với Chúa Cha và Chúa Con.
Chúng tôi tin kính một Hội Thánh duy nhất, thánh thiện,
công giáo, và tông truyền.
Chúng tôi tuyên xưng có một phép rửa duy nhất để tha tội.
Chúng tôi đợi trông ngày kẻ chết sống lại,
và sự sống đời sau.
Amen.


Kinh Cám Ơn
Con cám ơn Ðức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm Người chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo Thánh Ðức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con ngày-đêm hôm nay được mọi sự lành; lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trên nước Thiên Ðàng cám ơn Ðức Chúa Trời thể nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy.
Amen.

Lời Nguyện Tắt Trong Gia Ðình
Giêsu-Maria-Giuse con mến yêu, xin thánh hóa các gia đinh, nhất là gia đình con. (3 lần)


Kinh Cầu Cho Gia Ðình
Lạy Thánh Gia, xưa Thánh Cả Giuse đã dẫn đưa Mẹ Maria và Chúa Giêsu trốn sang Ai Cập, Thánh Gia đã chia sẻ những tân toan trong đời sống gian nan. Xin cho chúng con:

Biết thông cảm và sống theo Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh. Biết lắng nghe và kính trọng nhau, lúc vui cũng như lúc buồn. Biết nhẫn nhục và hòa giải khi tính tình và cách cư xử khác nhau. Biết hiếu nghĩa và chung thủy từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội. Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái.

Giêsu-Maria-Giuse – Ðời chúng con sóng gió ba đào, xin Chúa ban thêm ơn quảng đại thứ tha, để chúng con an vui chấp nhận lẫn nhau. Giáo Hội Chúa cần nhiều tín hữu nhiệt thành sốt mến, xin cho chúng con biết phụng vụ trong tin yêu, để cùng nhau xây dựng nước Chúa muôn đời. Amen.

Thánh, chí thánh, ngày trùng chí thánh!
Thánh, chí thánh, ngày trùng chí thánh!
Đức Chúa Trời đầy quyền uy năng lực,
Đất trời đầy dẫy vinh quang Ngài.
Hôsana trên nơi chí cao.
Chúc tụng đấng nhân danh Chúa mà đến.
Hôsana trên nơi chí cao.

 

-o0o-


Cách lần hạt kính Lòng Chúa thương xót

 

1- Làm Dấu
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.

2- Lời Nguyện Mở đầu
Kính lậy Máu thánh và Nước thánh tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu như thác nguồn lòng thương xót chúng con. Con phó thác nơi Ngài. (ba lần)

3- Kinh Lậy Cha
Lậy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hằng ngày dùng đủ, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, xin cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

4- Kinh Kính Mừng
Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Mẹ, Mẹ có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu Con lòng Mẹ gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giò lâm tử. Amen.

5- Kinh Tin Kính
TÔI tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. TÔI tin kính Đức Chúa Giêsu Kytô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng TÔI, bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria Đồng Trinh, chịu nạm đời quan Phongxiô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và tang xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại, lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng, ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. TÔI tin kính Đức Chúa Thánh Thần, TÔI tin có Hội-Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công. TÔI tin phép tha tội, TÔI tin xác loài người ta sẽ sống lại, TÔI tin hằng sống vậy. Amen.

6- Hạt Lớn Trước Mỗi Chục
Lậy Cha hằng hữu, con xin dâng Cha Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Thiên Tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, để đền vì tội chúng con và toàn thế giới.

7- Mười Hạt Nhỏ
Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô trên cây Thánh Giá. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.
(10 lần) 


8- Đọc Thêm Bốn Chục Kinh
Tiếp tục đọc 6 & 7 thêm 4 lần nữa.

9- Sau Khi Đọc Xong 5 Chục
Kính Lậy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng, Hằng Hữu, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần)

10- Kinh Kết
Lậy Thiên Chúa hằng hữu lòng thương xót và nhân từ của Ngài thì vô tận, xin thấu rõ chúng con, đẻ tăng thêm lòng thương xót trên chúng con trong những khi khốn khó, để chúng con không còn chán nản và thất vọng, mà quyết tin và tuân theo thánh ý Chúa vì chính đó là tình yêu và lòng thương xót.
 

TUẦN CHÍN NGÀY KÍNH TÌNH THƯƠNG CHÚA GIÊSU
 

Ngày thứ Sáu tuần thánh năm 1937, Chúa Giêsu xin nữ tu Faustina, bây giờ đã là thánh, làm tuần 9 ngày trước lễ kính Tình thương Chúa, lễ cử hành vào Chúa nhật 2 sau Chúa nhật Phục sinh. Tuần 9 bắt đầu từ thứ Sáu tuần thánh đến thứ Bảy tuần sau. Chính Chúa dạy ý nguyện mỗi ngày dâng lên Đức Chúa Cha những linh hồn khác nhau để xin ơn cho họ.

Chúa hứa: "Nhờ tuần 9 ngày này, Cha sẽ ban muôn ơn cần thiết cho các linh hồn"(796). Vâng ý Chúa, nhiều người đã làm tuần 9 trước lễ Chúa Tình Thương, và những dịp khác theo nhu cầu của họ để xin ơn thương xót.


Thứ Sáu tuần thánh
Ngày Thứ 1: Cầu cho tội lỗi nhân loại
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha toàn thể nhân loại, cách riêng mọi tội nhân, hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Bằng cách đó, chúng con đã an ủi Cha trong nỗi đắng cay do sự hư mất của các linh hồn tội lỗi".

Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, bản tính Chúa là thương xót, yêu thương và tha thứ. Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, nhưng nhìn xem chúng con tín thác vào lòng nhân lành vô cùng của Chúa. Xin đón nhận tất cả chúng con vào trong Trái tim thương xót của Chúa, đừng bao giờ để chúng con ra khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin nhân danh tình yêu kết hợp Chúa làm một cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương toàn thể nhân loại, cách riêng các tội nhân khốn khổ. Họ đang ẩn mình trong Trái tim từ bi vô cùng thương xót của Chúa Giêsu. Vì cuộc tử nạn của Người, xin Cha tỏ bày Tình thương của Cha cho chúng con, để chúng con ngợi khen quyền năng Lòng thương xót Cha đến muôn đời.
Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa
Lạy Chúa Cha, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Cha, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Cha, bởi vì Cha là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Cha mới phán xét chúng con, Cha không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Cha, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

Thứ Bảy Thánh
Ngày thứ hai: Các linh mục, tu sĩ
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha linh hồn các linh mục và tu sĩ, hãy
nhận chìm các ngài vào lòng thương xót hải hà của Cha. Chính các ngài là những người đem đến cho Cha nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn cay đắng của Cha. Các ngài là những ống máng để Lòng Thương xót Cha qua đó tuôn chảy xuống nhân loại".

Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa tăng thêm ơn thánh cho những người nam nữ đã tận hiến để làm công việc Chúa trao phó, để họ được xứng đáng làm những việc của tình thương, và những ai thấy việc họ làm sẽ ca ngợi Thiên Chúa là Cha đầy tình thương xót đang ngự trên trời.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương đến những môn đồ được chọn trong vườn nho Cha, đó là những tâm hồn linh mục và tu sĩ, xin Cha ban cho họ sức mạnh phúc lành của Cha. Vì tình yêu của trái tim Con Cha, nơi náu thân cho các linh mục và tu sĩ, xin Cha thông ban cho các ngài có khả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, và hợp lời hát mừng Lòng Thương Xót Cha đến muôn đời. Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Cha, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Cha, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Cha mới phán xét chúng con, Cha không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Cha, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

Chúa nhật Phục sinh
Ngày thứ ba: dâng các linh hồn trung thành và đạo đức
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha hết các tâm hồn trung thành và đạo đức, gỳm họ trong đại dương thương xót của Cha. Các linh hồn này
đã đem đến cho Cha niềm an ủi trên đường thập giá. Chính họ là những giọt nước ủi an giữa biển đắng xót xa của Cha".


Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, từ kho tàng xót thương, Chúa đã đổ chan hòa các ân huệ trên từng người với mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó. Chúng con cầu xin Chúa ơn này, vì tình yêu kỳ diệu của Trái tim Chúa đối với Cha trên trời.
Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh Cha. Nhân vì cuộc khổ nạn đau thương của Người, xin Cha chúc lành che chở họ luôn mãi. Như vậy họ sẽ không bị sa sút trong tình yêu hoặc đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Nhưng cùng với các thiên thần và các thánh, họ sẽ tôn vinh lòng thương xót vô biên của Cha đến muôn đời.
Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.
Amen.


Thứ Hai sau Phục sinh
Ngày thứ tư: những linh hồn ngoại giáo
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha những người không tin Thiên Chúa và những kẻ chưa nhận biết Cha. Cha đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Cha. Lòng nhiệt thành tương lai của họ đã an ủi Trái Tim Cha. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha".

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào Trái tim vô cùng từ bi của Chúa, linh hồn các người không tin Thiên Chúa và những người chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi họ, để họ cũng được
cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót lạ lùng của Chúa, và đừng để họ lìa xa trái tim vô cùng từ bi Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương đến những linh hồn các người không tin vào Cha và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi Chúa Giêsu. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng Phúc âm. Những linh hồn này chưa biết rằng yêu mến Cha là hạnh phúc cao cả. Xin ban cho họ thấu hiểu tình thương bao la của Cha đến muôn đời.
Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.
Amen.


Thứ Ba sau Phục sinh
Ngày thứ năm: Các linh hồn đã lìa khỏi Giáo hội
"Hôm nay, chúng con hãy dâng lên Cha linh hồn những người lạc giáo và ly giáo; hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót Cha. Trong cuộc khổ nạn cay đắng của Cha, chính họ đã xé nát Thân mình và Trái tim Cha, tức Giáo hội của Cha. Khi nào họ trở về hợp nhất với Giáo hội, lúc đó các thương tích của Cha mới được lành, và nhờ đó, họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Cha".

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, là chính sự lân ái, Chúa không hề từ chối những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận vào trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn những người lạc giáo và ly giáo. Xin lấy ánh sáng Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với giáo hội, đừng để họ thoát khỏi Trái tim từ bi lân ái Chúa, nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được tôn vinh lòng quảng đại xót thương Chúa.


Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người lạc giáo và ly giáo từng làm tổn thương đến phúc lành Cha ban, lạm dụng các ân huệ của Cha, vì họ cố chấp trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lỗi lầm của họ, nhưng nhìn đến tình yêu của Con Chí thánh Cha và cuộc khổ nạn cay đắng của Người. Vì họ, Người đã gánh chịu đau khổ, bởi vì trái tim vô cùng từ bi của Người vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha làm cho họ sớm trở về để họ cũng được tung hô lòng thương cao cả Cha đến muôn đời. Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót

Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.
Amen.

Thứ Tư sau Phục sinh
Ngày thứ sáu: Những linh hồn hiền lành, khiêm nhường, linh hồn trẻ nhỏ
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha linh hồn những kẻ khiêm nhường dịu dàng và các linh hồn trẻ thơ. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Những linh hồn này giống Trái tim Cha hơn hết. Họ đã thêm nghị lực cho Cha trong suốt cuộc khổ nạn đắng cay. Cha nhìn họ như những thiên thần dưới thế, họ sẽ canh thức bàn thờ Cha. Cha sẽ tuôn hồng ân xuống cho họ. Chỉ những linh hồn khiêm nhường mới có thể nhận được hồng ân của Cha. Cha đặc biệt tín nhiệm ở những linh hồn khiêm tốn đó".


Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Chúa đã phán: "Các con hãy học nơi Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng". Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn trẻ thơ cùng những linh hồn hiền lành và khiêm nhường. Các linh hồn ấy làm cho Thiên đàng phải ngưỡng mộ vì họ được Chúa Cha thương mến. Những linh hồn ấy như đoá hoa đầy hương thơm ngào ngạt dâng lên trước tòa Chúa, và Chúa rất hài lòng hưởng hương thơm dịu dàng đó. Lạy Chúa Giêsu xin cho họ được ở trong trái tim từ bi Chúa luôn để họ không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng nhân hậu Chúa.


Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn hiền lành và khiêm nhường, các linh hồn trẻ thơ đã được che chở trong trái tim từ bi Chúa Giêsu. Họ khiêm nhường giống như Con Cha và hương thơm nhân đức bay lên trước Ngai Toà Cha. Lạy Cha nhân từ và lòng lành vô cùng, chúng con cậy vì tình yêu Cha dành cho họ để nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, hầu chúng con được ca tụng Lòng Thương xót Cha đến muôn đời. Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

Thứ Năm sau Phục sinh
Ngày thứ bảy: Những linh hồn tôn sùng Tình Thương Chúa
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha những linh hồn sùng kính Cha một cách đặc biệt và làm sáng danh lòng thương xót Cha. Họ đã cảm nhận được sự đau khổ cuộc Thương khó Cha, và đi sâu vào Thần trí Cha. Họ là hình ảnh sống động của Trái tim từ bi Cha. Họ sẽ sáng ngời đặc biệt ở đời sau. Không một ai bị rơi vào hỏa ngục. Cha sẽ bào chữa cách riêng cho từng người trong giờ lâm chung".


Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Trái tim Chúa là nguồn mến yêu. Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn hằng ca ngợi và sùng kính lòng khoan nhân Chúa để nhờ chính quyền năng Chúa họ mạnh sức và vững tiến giữa những cơn đau khổ và hoạn nạn. Những linh hồn này kết hợp với Chúa Giêsu để mang nhân loại trên vai họ. Khi từ giã đời này, họ sẽ không bị phán xét bằng sự công chính, trái lại Lòng thương xót Chúa sẽ bao trùm lấy họ.


Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương những người sùng kính cùng làm sáng danh lòng thương xót vô biên của Cha, họ đã được che chở trong Trái tim từ bi Chúa Giêsu, họ là phúc âm sống động; bàn tay họ chứa đầy những nghĩa cử nhân hậu, và trí óc họ luôn đầy niềm hân hoan ca ngợi Lòng thương xót Chúa. Ôi lạy Ðấng tối cao! Chúng con nài van Cha dủ lòng thương xót vì họ đã trông cậy và tin tưởng nơi Cha. Xin Cha thực hiện lời hứa của Chúa Giêsu rằng: "Ðích thân Cha sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang Cha trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng trong giờ lâm chung, bởi vì họ là những tâm hồn sùng kính lòng thương xót bao la không cùng của Cha". Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng
con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn
phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.
Amen.


Thứ Sáu sau Phục sinh
Ngày thứ tám: Các linh hồn luyện ngục
"Hôm nay chúng con hãy dâng lên Cha các linh hồn luyện ngục. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Hãy để nguồn máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Tất cả linh hồn này được Cha hết lòng thương yêu. Họ đang đền trả sự công chính Cha. Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó. Ôi nếu chúng con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu chắc chúng con không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ, và giúp họ đền trả sự công chính của Cha".

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa đã phán: "Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót". Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục, những linh hồn mà Chúa rất thương yêu, giờ đây họ phải đền tội cho sự công bình của Chúa. Nguyện xin máu
cùng nước chảy ra từ trái tim Chúa dập tắt lửa luyện ngục, để các linh hồn đó cũng được ngợi khen lòng thương xót Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu. Chúng con nài xin Cha, vì cuộc khổ nạn của Chúa, Con một Cha và vì mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh. Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh. Xin Chúa đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu, để chúng con tin tưởng vào lòng từ bi nhân lành của Chúa tuôn xuống không ngơi. Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.
Amen.


Thứ Bảy sau Phục sinh
Ngày thứ chín: Các linh hồn nguội lạnh
"Hôm nay, chúng con hãy dâng lên Cha các linh hồn nguội lạnh. Hãy nhận chìm họ vào vực thẳm của lòng thương xót Cha. Những linh hồn này làm Cha đau đớn nhất. Linh hồn Cha tan nát khủng khiếp trong vườn cây dầu cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Họ là lý do Cha phải kêu lên: Lạy Cha xin cất chén đắng này cho Con, nhưng đừng xin theo ý Con mà theo ý Cha. Hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt là biết chạy đến kêu xin lòng thương xót Cha".


Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, xin Trái tim Chúa che chở các linh hồn nguội lạnh. Mặc dù họ đã làm cho Chúa ngao ngán nhưng xin Chúa ban ơn cho họ trở lên ngọn lửa sốt mến. Ôi lạy Chúa Giêsu đầy nhân hậu, hãy dủ lòng thương xót bao la để lôi kéo họ trở về tình yêu nồng cháy của Chúa, và xin Chúa ban cho họ tình yêu thánh thiện cậy vì công nghiệp Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn nguội lạnh. Dầu sao thì họ cũng được che chở bởi trái tim từ bi Chúa Giêsu. Lạy Cha giầu lòng thương xót, cậy vì sự cay đắng thống khổ Con yêu dấu Cha và ba giờ Người hấp hối trên thập giá, Chúng con nài xin Cha cho họ cũng được hát khen lòng thương xót Cha. Amen.


Kinh Cầu Xin Lòng Chúa Thương Xót

Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng Thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào tình Thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con, Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi. Chúa là tất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuối chúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus