The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Mùa Chay

- 2020 -

 

Bảy lời trước khi Chúa

tắt thở năm xưa

và những lời chân tình hôm nay cho nhân loại

 

Để cứu chuộc loài người, Thiên Chúa Cha đã ban người con yêu dấu của Ngài xuống thế gian và chịu chết để đền tội cho thay cho nhân loại. Ngài không phải ra đời cách bình thường và ra đi trong yên lặng; nhưng đã ra đời cách khó nghèo, sống cuộc đời vất vả và ra đi trong đau thương để hoàn thành sứ mạng của Ngài.

Nhất là đoạn đường từ dinh Philatô đến đồi Canvê là sự đau khổ cùng cực vì hành hình mà Chúa phải gánh chịu trước khi hoàn tất công cuộc cứu chuộc của Ngài trên trần gian. Cách sách Tin Mừng ghi lại bảy câu nói sau cùng của Chúa Giêsu khi Ngài bị treo trên thánh giá trước khi lìa đời:

 

 • Với Thiên Chúa Cha, Ngài thưa: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm." (Luke 23:34)
 • Với tên trộm lành, Ngài bảo: "Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Luke 23:43)
 • Với Đức Mẹ và thánh Gioan: "Thưa Bà, đây là con của Bà." Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh."(John 19:26-27)
 • Với Thiên Chúa Cha, Ngài cất tiếng: "Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con, sao Cha bỏ rơi con?" (Matthew 27:46, Mark 15:34)
 • Với quân lính, Ngài nói: "Ta khát." (John 19:28)
 • Với nhân loại, Ngài từ giã: "Thế là hoàn tất! " (John 19:30)
 • Với Thiên Chúa Cha, Ngài thưa: "Lạy Cha, con phó linh hồn con trong tay Cha." (Luke 23:46)

 

Tất cả đều là những câu vắn tắt và nhát ngừng vì Chúa bị ngẹt thở do kiệt sức và thương tích. Ngài phải dốc tàn lực đạp vết thương chân trên đinh và trì hai vết thương tay trên đinh sắt để lồng ngực bớt căng mà có thể cất lên tiếng nói đang khi be sườn Chúa chịu toàn sức nặng của thân xác trĩu xuống.

 

Sự đau đớn của Chúa Giêsu lên đến cực điểm vào giờ thứ 9 khi Chúa trút hơi thở cuối cùng. Ngay lúc ấy, mọi sinh hoạt trên Thiên quốc ngừng lại và Thiên Chúa Cha xúc động. Một giọt nước mắt tự trời rơi xuống nhỏ lên trán Chúa Giêsu!

Xuyên suốt 2000 năm, những vết đinh của Chúa vẫn còn rỉ máu vì tội thiên hạ. Còn đến hôm nay thì sao.

 

Chúa Giêsu tâm sự với con người

Ngày 21 tháng 2 năm 2020

 

Các con thương mến của Cha, bình an của Cha đến với tất cả các con. Hôm nay là một ngày Cha chờ đợi các con đến, cũng là ý nghĩa của ngày Thứ Sáu mà Cha rất mong mỏi gặp được các con vào lúc 3 giờ chiều. Ba giờ chiều của ngày Thứ Sáu được nhắc nhở trên đồi Canvê qua bao thế kỷ qua và hôm nay Cha hiện diện qua Thánh Thể trước hào quang. Cha mong mỏi và Cha chờ đợi từng đứa con đến với Cha. Trong lúc đó, trong lúc Cha cô đơn quạnh vắng, trong lúc Cha dốc hết tàn lực, để trao ban cho các con ơn tha thứ và mong mỏi các con được biết rằng Cha chết thay cho các con. Cha đã hy sinh đến giọt máu cuối cùng và mạng sống của Cha vì các con, cho các con và dành cho các con tất cả.

 

Ngày hôm nay cũng vậy, cứ mỗi Thứ Sáu lúc 3 giờ chiều, thì điều đó vẫn là một ngày mà Cha mong mỏi đợi chờ. Sự cô đơn và quằn quại trước khi Cha ra đi, để qua bên kia với một cái chết mà Cha là một Đấng Thiên Chúa nhưng phải đi vào cảnh sống của đời sống con người và bước sang một giai đoạn, để ra khỏi xác, để linh hồn được đến một nơi và cũng phân biệt giữa xác và hồn. Cho nên, giờ quan trọng, tất cả những điều mà Cha muốn dành cho các con một đặc ân của giờ Lòng Thương Xót. Bởi vì thế giới này chưa hiểu giá trị của ý nghĩa mà Cha đã dành một cách đặc biệt cho các con và đặc biệt mà Giáo Hội cần phải biết để quan tâm đến điều này.

 

Nhưng có một số người không ít, không chấp nhận và không hiểu được ý nghĩa của Lòng Thương Xót. Đó cũng là chính những luật mà họ đã quá lâu và họ chỉ biết những điều trong thực tại. Nhưng những điều Cha ban thêm và cho họ trong sự phong phú thì lại cự tuyệt. Mỗi thời đại đều có một cái mới của chính nó, cái phong phú của chính nó; nhưng điều mà giúp cho các con là chính sự gặp gỡ mà Cha dành, Giá Máu của cha vẫn tiếp tục gội rửa và chính sự chờ đợi của Cha để những ân sủng đó được đến trên các con trong sự trưởng thành để hiểu rõ tình thương của Lòng Thương Xót mà Cha tha thứ chờ đợi và ban đến cho các con.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Tình yêu của Cha sẽ không bao giờ ngừng nghỉ, để mang đến cho thế giới và từng mỗi con người, mỗi tác phẩm mà Cha đã tạo nên và chết thay cho họ. Nhưng chỉ tội thay và Cha đau lòng vì những người con vẫn chưa trưởng thành. Thế giới vẫn tiếp tục lao vào như một con thiêu thân, để sống trong tội với tội và sự gian ác chồng chất khắp nơi. Nhưng tiếng để mời gọi sống trong công chính, lẽ phải, sự thật mất dần đi trong thế giới này.

 

Cho nên ngày hôm nay, vì tất cả những điều các con chọn và thế giới chọn lựa người công chính vẫn còn. Cha bảo vệ họ, Cha muốn họ được tiếp tục thực hành và thi hành những gì trong sự thật và công chính, để chính họ sẽ được cứu và qua họ sẽ có những người khác cũng sẽ đi vào trong hàng ngũ được can thiệp, được bênh vực và được sống. Nhưng Cha tiếc thay và tội thay cho những kẻ đi lạc bước, ngông cuồng tự đại, sai trái và tiếp tục sống trong sự ác, chấp nhận sự điều khiển của thần dữ trong tội ác. Không chấp nhận Lòng Thương Xót mà Cha đã dành và ban đến cho họ qua ơn cứu độ.

 

Về nhà lãnh đạo Trung Quốc, Chúa Giêsu nói:

 

Cho nên, ngày hôm nay có rất nhiều điều đang xảy ra, có rất nhiều điều mà con người tạo cho nhau. Nhưng họ đã giả dối lừa gạt, cuối cùng những người đáng thương và những người tội nghiệp, những người mà Cha đau lòng vì chính Cha tạo nên họ. Cha chết cho họ, Cha yêu họ, Cha chờ họ, họ không có cơ hội biết Cha và nhận ra Cha. Cho nên, tất cả những sự ác sẽ được kết thúc (1). Bởi vì để cho con người được biết vì họ chọn lựa sự ác. Sự ác sẽ hoành hành và sự ác sẽ chiếm lấy họ và cuối cùng thì họ không đứng dậy mà trở về. Thì chính họ sẽ lấy sợi dây xích cột chặt bởi tất cả những tham vọng, những đam mê và tất cả những gì vốn trong sự ác mà trở thành những người khát máu, để giết người hàng loạt và thi hành tất cả những việc trong đời sống. Bề ngoài là một điều tuyên truyền trong sự giả dối, còn bên trong thì giết người không gớm tay.

 

Ngài tiếp:

 

Những điều mà ngày hôm nay các con đã nhìn thấy không còn gì là lạ. Cho nên, Cha chỉ muốn đời sống việc làm bằng tâm hồn, bằng con tim, bằng những việc thật sự trong đức tin, bằng con tim trong tình thương, bằng sự liên đới. Đừng sợ nhỏ bé vì càng hiểu, càng biết thì lại càng thâm độc. Nếu không có công chính, nếu không sống trong lẽ phải và nếu chỉ đơn giản bình thường thì những người bình thường đơn giản đơn sơ, họ chỉ biết những điều trong những ngày tháng của thực tế. Nhưng nếu các con không trưởng thành để đi sâu vào Giáo Lý để vững vàng, thì sẽ bị lừa gạt bởi những tuyên truyền sai lạc. Bởi những yếu đuối, bởi những nhu cầu, bởi những điều mà các con đã dựa vào một đời sống của thực tại trên đời sống của xã hội cấp tiến ngày hôm nay.

 

Với nhân loại, Chúa Giêsu nói:

 

Các con yêu thương của Cha, những việc đang xảy ra các con nhìn thấy đồng loại mình chua xót và đau lòng. Các con đã cảm thấy được giữa con người và con người có một điều gì đó trong thiêng liêng không giải thích, thì các con cảm thấy chua xót và đau lòng, của những người chị em anh em đang gào thét và đi vào cái chết. 

 

Chúa tâm sự:

 

Cha là một Thiên Chúa chết cho họ và muốn đưa họ gần đến Cha và Cha dành cho họ tình yêu của Cha, thì sự đau lòng của Cha gấp ngàn lần chúng con hôm nay. Nhưng Cha phải để cho những gì mà ngày hôm nay không thể để tiếp tục trong tội ác, để tiếp tục trong một thế giới đi vào trong những điều thực tế mà quên đi những gì vốn trong thiêng liêng, trong sự thật.

 

Cho nên, ngày hôm nay họ đã khước quyền của Cha, họ đã mạo danh Cha, để rồi làm tất cả những việc trong lý luận của hợp lý trần gian. Nhưng trong đó, trong sự giả dối nó còn rất nhiều điều tàn nhẫn, gian ác để gây nên cho những người đồng loại của mình. Cho nên, ngày hôm nay các con đã thấy những điều vốn là những người và những quốc gia thương dân yêu nước; hay còn những việc làm phô trương bề ngoài. Nhưng đó chỉ là một cái áo mặc bên ngoài. Còn những việc làm mà Cha mong mỏi để nhìn thấy và những điều được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng, đức tin có việc làm, nhưng quả thật trong thời này, một đức tin chỉ lơ là, một đức tin bề ngoài; và phần đông, một đức tin giả dối.

 

Tuy nhà lãnh đạo độc ác, Chúa vẫn rũ lòng xót thương người dân:

 

Cho nên, ngày hôm nay các con đã thấy, nếu ai vẫn tiếp tục đi trong đường lối của sự ác thì sự ác sẽ giữ lấy tội ác và họ cũng sẽ bị diệt vong bởi chính tội ác họ làm. Ngày hôm nay, Cha muốn đem tình thương để mời gọi và đừng nhìn với cặp mắt mà các con thấy họ chết hàng loạt. Họ đang sống trong những ngày cực cùng do những điều mà chính dân tộc họ gây nên, tội ác gây nên. Nhưng chính cái chết mà Cha đã thấy những người vô tội đó để Cha đưa họ về với Cha (2).

 

Cha không muốn họ tiếp tục sống trong những ngày bị cai trị bởi tội ác. Cha không muốn họ tiếp tục với những ngày không đón nhận được Phúc Âm Tin Mừng. Họ không hiểu về nhu cầu của con người vốn có thuộc về họ, do chính ơn cứu độ của Cha, do Giá Máu Cha ban, bị điều khiển bởi thần dữ bọc xác qua chính những con người. Họ sống trong sự lam lũ và sống trong một đời sống để kiếm kế sinh nhai trong nhu cầu.

 

Chúa tiếp:

 

Cho nên bất chấp thủ đoạn, những điều ác cứ tiếp tục thực hành, còn những điều công chính thì cảm thấy rất khó mà có thể theo.

 

Cho nên, sự vô cảm đó càng ngày càng lan rộng khắp nơi, đã đến lúc tất cả mọi sự, sự bắt đầu cũng có sự kết thúc. Bắt đầu từ những sự tốt đẹp, Cha cũng muốn dành cho ân huệ và những hồng phúc của đoạn cuối cũng trở nên tốt đẹp. Khi những người nghe đón nhận và họ đã trở về trong niềm tin và họ đã đón nhận Lòng Thương Xót của Cha thì Cha không bao giờ từ chối. Cha sẽ có những cách thức để ưu ái một cách đặc biệt. Nhưng chính luật, đó là luật định phải có sự chấp nhận, có những lời từ con tim của mình tuyên xưng hay đón nhận.

 

Chúa răn đe:

 

Nhưng sự công bằng, Cha nhất định sẽ trừng trị những kẻ bất tuân, tội ác khi ngoan cố cứng đầu, để tiếp tục gieo đau khổ cho người khác. Bởi vì không còn một trái tim của con người, không còn một trái tim của chân lý sự thật, đổi thay cho một trái tim bằng đá, bằng sắt, một trái tim đã bị khống chế bởi tội và satan.

 

Cho nên, ngày hôm nay các con đã thấy rất rõ, bởi vì khi con người đã hoàn toàn bán linh hồn và hoàn toàn không còn nghe, cũng chẳng có cảm giác. Cho nên họ đã cai trị một cách độc ác và những người dưới quyền của họ là những nạn nhân vô cùng đau khổ và cũng là những người vô tội chết khi cần phát triển vũ khí sinh học. Để đạt được mục đích là sự ác theo văn minh thời đại mà giết người thì đó là điều mà các con đang thấy trong xã hội hiện tại (2). 

 

Hôm nay những gì họ chọn để khước quyền của Cha, để thi hành những việc vốn không công chính, thì giá phải trả mà ngày hôm nay họ đang đón nhận.

 

Kinh cầu nguyện, hãy hướng lòng về Đức Mẹ là Đấng trung gian để dẫn dắt nhân loại về với Chúa và nhân danh Chúa mà xin thì Thiên Chúa Cha không từ chối:

 

Hãy lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ Maria, hãy lắng nghe những điều mà Mẹ đã đưa các con đến gần với Cha, để Cha dành cho các con. Khi các con hiểu được những gì vốn thuộc về thiên đàng; nhưng phải có sự đồng ý và sự chấp nhận và sự tuyên xưng; thì đó là điều mà các con sẽ được lãnh nhận bất cứ điều gì trong sự hợp lý. Nhưng hãy cải thiện đời sống, hãy loại bỏ tất cả những tội lỗi vốn có, đã giữ lấy các con từ bao giờ. Hãy trở nên công chính thì các con sẽ được đón nhận bất cứ điều gì các con xin với những việc mà Cha đã từng nói. Hãy nhân danh Ta là Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chết thay cho các con. Hãy nhân danh Ta; vì tất cả những gì các con xin nhân danh Ta thì Đức Chúa Cha không bao giờ từ chối.

 

Chúa Giêsu muốn nhắc nhở thế giới qua người Trung Quốc, nhất là người dân Vũ Hán, Ngài răn đe:

 

Dịch bệnh sẽ không phải dừng lại tại nơi đây, bởi vì đây là những điều vốn đang để cho thế giới được lựa chọn những gì mà họ còn có cơ hội và cũng hãy nhìn thấy những điều đó. Để các con nhìn thấy tội ác, nhìn thấy những người đang mang lại cho những người công chính, cũng như mang lại cho chính những người vô tội, cũng như  mang lại cho những nạn nhân mà hôm nay các con thấy được những điều đó vốn khiếp sợ, vì con người đã tạo nên cho nhau.

 

Với nhà cầm quyền và người dân Trung Quốc, Chúa hé mở:

 

Sự công chính sẽ được tồn tại nhưng phải đi qua những đoạn thương khó mà các con cần phải tiếp tục bước đi. Còn sự ác thì các con sẽ thấy nó đang quằn quại và đây là giai đoạn cuối cùng của chính nó và cuối cùng nó sẽ bị tiêu diệt. Nhưng số còn lại để được bước qua những ngày tháng mà các con đến với một nơi Cha đã định đoạt, thì là một con số quá ít.

 

Chỉ cần bày tỏ lòng ăn năn sám hối thì cho dù có tội lỗi đến đâu nhưng khi biết đoái công chuộc tội mà giúp cho những người khác được tỉnh thức và quay trở về thì Chúa vẫn thưởng công:

 

Cho nên, ngày hôm nay các con biết rằng những người được nghe và đón nhận, dù họ còn sống hay dù họ đã ra đi, nhưng Cha sẽ dùng Lòng Thương Xót và tình yêu để Cha cứu giúp những người vô tội, những nạn nhân, những tội nhân biết sám hối ăn năn. Cho nên, cho dù cả cuộc đời làm chuyện ác, nhưng cuối cùng lương tâm đánh thức (3) và cuối cùng thú nhận để giúp cho bao người khác, thì đó cũng là điều mà Cha đã dành cho các con cách đặc biệt để Cha tha thứ vì Lòng Thương Xót của Cha dành cho họ.

 

Chúa nhắc chúng ta chớ xét đoán:

 

Các con cũng đừng vội vàng để có thể có những đoán xét nghi ngờ những điều của ngày hôm nay có sự ác lan tràn khắp nơi. Nhưng cũng có những sự thật được bộc lộ, vì đó xuất phát từ lòng trắc ẩn, xuất phát từ trái tim vốn có trong sự thật mà con người đã bị che giấu với tất cả những gì trong đời sống quá quen thuộc nơi chức vụ hay nơi sự cai trị và một đời sống của lãnh đạo. Hay còn những người chỉ biết hưởng thụ và đón nhận, nhưng trong tội ác sẽ làm cho con người sợ hãi, sẽ làm cho con người cắn rứt lương tâm, sẽ làm cho con người thấy khi chính mình gieo tội ác, thì chính những người thân của mình cũng phải đón nhận những điều đó.

 

Đề cập đến bạch thư của một quan chức cao cấp trong nghành Tình báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, vì lương tâm cắn rứt phải thú tội (4), Chúa dạy:

 

Cho nên, con người sống nếu thật tìm được chân lý từ lúc bắt đầu, thì sẽ không bao giờ đi vào những sự ray rức đau khổ. Nhưng có những câu chuyện này thì các con mới biết không điều gì có thể giấu cả mà chỉ có một điều duy nhất là sống trong sự thật lẽ phải, thì đời sống cho dù có ra đi cũng bình an thanh thản. Qua sự đau khổ nóng nảy của thân xác nhưng linh hồn được giải thoát và được cư ngụ với một nơi thuộc về họ.

 

Chúa Giêsu phải ra tay để sự ác không thể tiếp tục hoành hành trên người vô tội. Ngài nói:

 

Cha không để cho một thế giới tiếp tục sống trong những ngày bị cai trị bởi sự giả dối, bởi sự độc hại, bởi những điều mà con người đã không có Giáo Lý, không có Tin Mừng. Cho nên, đã không có cơ hội được biết và sống thực những gì mà Cha đã dành cho chính họ.

 

Chúa Giêsu cảnh báo:

 

Đây là một đời sống và đây cũng là giai đoạn mà các con sẽ thấy sự bắt đầu mới xảy ra mà thôi, sẽ còn những sự kinh hoàng khiếp sợ, vì đó là điều tái sanh một thế giới mới mà cần phải tuyển chọn và cần giữ lại những con người họ kiên trì và sống cho những lời được chỉ dạy qua Phúc Âm Tin Mừng.

 

[...] Khi còn có cơ hội thì hãy thực hành, đừng để quá trễ và quá muộn, cho dù muốn thực hành cũng không còn cơ hội [...]

 

-o0o-

 

(1) Chúa đề cập đến sự ác đang diễn ra tại Trung Quốc; nhất là việc cấm đạo từ giữa thế kỷ thứ XVI đến ngày hôm nay. Hiến pháp năm 1982 đã công nhận quyền tự do tôn giáo; nhưng Chủ tịch đảng Cộng sản và nhà cầm quyền vẫn vi phạm bằng cách dẹp bỏ và triệt hạ Đạo Thánh Chúa.

 

(2) Đề cập đến nhà cầm quyền Trung Quốc dùng người Hồi Giáo làm những "con chuột bạch" để thí nghiệm virút Corona trước khi đem ra xử dụng.

 

(3) Đề cập đến một nhân viên Tình báo cao cấp của Trung Quốc sau một đời sống trong tội ác đã biết ăn năn thống hối bằng cách viết thư tố cáo nhà cầm quyền Trung Quốc xây dựng chương trình vũ khí sinh học giết người hàng loạt nhằm tiêu diệt đối phương.

 

(4) nt

 

- 2019 -

Chúa Giêsu và Mẹ Maria

Qua 14 Chặng Đàng Thánh Giá

 

Chúa Giêsu vác thánh giá lên đồi Canvê.

 

Thánh Gioan tông đồ viết trong 19:16-18 :

 

"Bấy giờ ông Philatô trao Đức Giêsu cho họ đóng đinh vào thập giá. Vậy họ điệu Chúa Giêsu đi. Chính Ngài vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là Núi Sọ, tiếng Do thái gọi là Gol'gotha. Tại đó, họ đóng đinh Ngài vào thập giá, đồng thời cũng đóng đinh hai người khác nữa, mỗi người một bên, còn Chúa Giêsu thì ở giữa."

 

Đoạn đường từ dinh Philatô đến đồi Canvê dài hơn 600 thước.

 

Trong suốt đoạn đường, Ngài vừa đói, vừa khát, vừa đau đớn, vừa siêu vẹo bước đi 1321 bước.

 

Kinh sách ghi lại Ngài té ngã ba lần nhưng trong khải thị cho thánh Nhichlin và thánh Brigitta: Ngài té ngã 13 lần đang khi mang xà ngang (patibulum) trên vai. Thanh gỗ nặng từ 36 đến 50 kilogram cột chặt trên vai Ngài trong suốt đoạn đường thương khó.

 

Nhiều lần vì té ngã nên vòng gai cắm vào đầu Chúa bị văng ra làm cho máu vương tung tóe. Lý hình nhặt lên cắm vào sâu hơn làm Chúa đau đớn vô cùng.

 

Ngài cũng đã mất nhiều máu và chất lỏng do bị đánh đập vì đòn thù suốt đêm hôm trước vẫn còn rỉ máu. Sợ Chúa chết dọc đường không đến nơi hành hình đúng theo dự định nên quân dữ bắt ông Simon người xứ Cyrene đỡ Chúa đi.

 

Theo mạc khải cho thánh Nhichlin và thánh Brigitta: Chúa cho biết Ngài đã chịu đựng những hành hạ và roi đòn "đến cùng độ như thể Ta đã chết đi 19 lần."

 

Theo những khám phá khoa học từ tấm khăn liệm thành Turin và những nghiên cứu sử học, thì người bị kết án tử hình phải vác cây gỗ ngang. Cây gỗ dọc thì đóng sẵn trên đồi.

 

Gương mặt Chúa Giêsu trên khăn liệm Turin (trái)

Dung nhan Chúa Giêsu qua nét vẽ của một

thị nhân và cũng là họa sĩ được Ngài khải thị (phải)

 

Do đó vết thương thứ sáu trên bả vai to bằng 3 ngón tay với 3 xương bị lộ ra ngoài.

 

Vết thương này không được loài người quan tâm nên làm Chúa khổ não và đau đớn hơn tất cả các vết thương trong cuộc hành hình.

 

Mục đích của thanh gỗ ngang buộc chặt vào hai tay để tử tội không mong trốn thoát hoặc 'đồng bọn' không thể đánh tháo.

 

Đồng thời cũng thêm một nhục hình để trừng phạt cho đích đáng kẻ bị kết án.

 

Truyền thống Giáo Hội diễn tả con đường thập giá của Chúa Giêsu qua 14 hình ảnh được gọi là “Mười bốn chặng đàng Thánh Giá”.

 

Quan Philatô luận giết Đức Chúa Giêsu

 

Dưới đây là lời của Chúa Giêsu và Đức Mẹ diễn tả tâm trạng qua 14 Chặng đàng Thánh Giá ban cho nhân loại ngày 24-10-2018 tại Đền thánh Đức Mẹ Lavang, Las Vegas, Nevada, USA; cùng với lời Chúa Thánh Thần linh ứng cho Ngôn sứ Lucia.

 

 1-QUAN PHILATO LUAN GIET CHUA GI... (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Cha chịu một bản án bất công và nhục nhã vì nhân loại.
 • Cha luôn khao khát những đứa con đến với Cha.
 • Cha chết để các con được sống.
 • Đừng thất vọng vì có Chúa ở gần.
 • Cha đổ đến giọt máu cuối cùng để rửa sạch linh hồn các con.

 

 2- CHUA GIESU VAC THANH GIA.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Cha vác thánh giá để đỡ nâng các con.
 • Cha vác thánh giá là vác các con trên vai Cha.
 • Cha vác thánh giá để các con khỏi chịu khổ hình vì tội lỗi.
 • Cha chờ đợi các con từng người một.
 • Cha vác từng tội nhân để biến họ thành hối nhân, rồi thành chứng nhân, rồi thành thánh nhân.

 

 3-DUC CHUA GIESU NGA LAN THU NHAT.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Cha chịu mọi sự khốn khó, nhịn đói, nhịn khát vác thánh giá nặng nhọc hết sức.
 • Cha ngã xuống đất để nắm lấy các con mà nâng lên.
 • Cha chấp nhận cái chết để cứu lấy linh hồn các con.
 • Linh hồn các con vô giá vì là công trình của Đức Chúa Cha.
 • Cha sẵn sàng đến thế gian để chết thêm một lần nữa cho các con.

 

 4-DUC CHUA GIESU GAP DUC ME.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Đức Mẹ:

 • Khi con ra đời thì Thiên thần hát mừng, ngợi khen. Còn bây giờ thì thân hình tan nát, máu me đầm đề.
 • Con tìm kiếm người thân và môn đệ nhưng họ đã bỏ rơi Con.
 • Mẹ nhìn thấy Con mà lòng Mẹ đau đớn quằn quại.
 • Hãy vững tin và sống đời nhân chứng để an ủi Chúa.
 • Hãy suy niệm để nhận ra tình thương của Chúa mà trở về với Ngài.

Chúa Giêsu:

 • Mẹ ơi! Mẹ đâu rồi? Cặp mắt của Mẹ cho con sức mạnh.
 • Con đến thế gian để cứu nhân loại nhưng nhân loại đã bỏ con.
 • Mẹ ơi! hãy cùng con đến đồi Canvê.
 • Chỉ có tình thương của Mẹ mới đem lại sức mạnh cho con.

 

5-ONG SIMON VAC THANH GIA DO CHUA GIESU.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Các con đâu hết rồi. Hằng ngày Cha ở trong hội đường chữa bệnh và dạy dỗ các con. Bây giờ đâu hết rồi?
 • Giờ phút này, mắt Cha xưng húp, không thấy phía trước để bước đi.
 • Đầu Cha biến dạng. Thân thể đau đớn.
 • Simon miễn cưỡng đỡ Ta đi và ông đã nhận được muôn vàn ân sủng.
 • Ta đau đớn, cô đơn và sầu muộn lắm.
 • Ta khao khát và mong muốn loài người đừng 'lạnh lùng' với nhau.
 • Những người ngoại đến với Ta một lần sẽ nhận được ơn thánh hóa.

 

 6-BA VERONICA TRAO KHAN CHO CHUA GIESU 1.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Gai nhọn đã đâm sâu vào đầu Ta.
 • Khuôn mặt Ta dính đầy máu.
 • Máu chảy ra từ mũi, tai, miệng.
 • Cám ơn bà Veronica đã trao khăn cho Ta.
 • Chiếc khăn ân tình còn in dấu thánh.

 

 7 CHUA GIE SU NGA XUONG LAN THU HAI.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Cha đã quá mỏi mệt, quá kiệt quệ bởi lý hình.
 • Cha đau thương hơn vì nhiều người vô cảm và từ chối Cha.
 • Lần thứ hai Cha ngã xuống để dẫn dắt và dìu các con đứng dậy.
 • Những người rơi nước mắt an ủi lòng Cha không ít.

  

 8- CHUA GIESU AN UI CON THANH GIERUSALEM.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Ngày xưa Cha an ủi các nữ tử nhưng ngày nay Cha an ủi cả thế giới.
 • Cha ghi nhận trong thế gian có những người âm thầm yêu mến Cha.
 • Cha vẫn tiếp tục tìm những người có lòng với Cha trên thế giới.
 • Những gì Cha làm chỉ để tìm hạnh phúc cho các con.
 • Cha yêu thương mọi người không phân biệt đúng-sai, sang-hèn.
 • Những giọt nước mắt làm Cha thêm sức mạnh.
 • Các con cầu xin điều gì thì hôm nay Cha sẽ ban cho. Đặc ân dành cho những người làm nhân chứng.

 

 9-CHUA GIESU NGA LAN thu 3.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Cha đến không phải để tiêu diệt nhưng để các con học gương nhân đức.
 • Hãy mạnh dạn. Hãy can đảm lên. (Đừng sợ!).
 • Cha huấn luyện để các con vững mạnh.
 • Hãy đưa tay cho Cha nắm.
 • Cha té ngã để đồng hành cùng chúng con trên đường đời.

 

 10- CHUA GIESU BI LOT AO.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Các vết thương đã đông máu và khô đi.
 • Áo Cha bị lột ra để vết thương chảy máu tươi làm Cha đau đớn quằn quại. Nhưng linh hồn các con giá  trị gấp trăm ngàn lần.
 • Cha gào thét để loài người nhận biết tình thương của Cha.
 • Cha vẫn chờ đợi để mặc áo mới cho các con và để gội rửa các con bằng máu của Cha.
 • Hãy trở về với Cha.

 

 11 QUAN DU DONG DINH CHUA GIESU.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Chúa Giêsu:

 • Lý hình giáng búa đóng đinh vào tay Ta là đóng đinh vào một tình yêu dành cho nhân loại.
 • Đinh sắt làm gân cốt tê liệt đau thắt. Nhưng linh hồn các con làm cho Cha đau hơn 100,000 lần.
 • Hãy về với Cha để được tha tội.
 • Cha làm tất cả để cứu rỗi các con.
 • Các con không đau bằng cái đau của Cha.
 • Nếu các con chịu đóng đinh thì sẽ phục sinh như Cha.

 

 12-CHUA GIESU SINH THI TREN THANH GIA.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Đức Mẹ:

 • Có người mẹ nào không đau thương khi thấy con mình chết trên thánh giá.
 • Mẹ ngăn dòng lệ để đủ can đảm hiệp ý cùng Chúa.
 • Vì sao mà Chúa chết thay cho loài người.
 • Hãy làm việc lành để tích trữ công nghiệp.
 • Hãy dùng thời gian để suy niệm.
 • Hãy cầu nguyện để cảm nghiệm tình yêu của Chúa để nhận được ơn thánh Chúa ban.

 

 13-THAO XAC CHUA GIESU TREN THANH GIA.mp3 (xin bấm vào đây để nghe)

Đức Mẹ:

 • Chúa Giêsu yên nằm bất động.
 • Trái tim Mẹ như ngừng đập nước mắt tràn trề.
 • Ngày Con mới sinh ra đã phải trốn sang Ai Cập. Lúc 10 tuổi, Con bị lạc trong đền Jerusalem.
 • Ngài bị bỏ rơi trong Nhà Tạm, bị đón rước cách bất xứng.

Lucia:

 • Loài người bội bạc làm Chúa đau đớn.
 • Chúng ta đóng đinh Chúa hằng ngày.

 

 14 TANG XAC CHUA GIESU TRONG HUYET ... (xin bấm vào đây để nghe)

Đức Mẹ:

 • Con Mẹ nằm yên bất động, không giảng dạy, không chữa bệnh.
 • Mẹ muốn các con bắt đầu một sứ vụ tông đồ mới.
 • Chúa vẫn chờ đợi để các con trở về và được cứu rỗi.
 • Đức Chúa Cha mang ơn cứu độ để kiện toàn thế giới.
 • Hãy đặt để Thiên Chúa trên hết mọi sự.
 • Chúa rất nhẫn nại và cho chúng con rất nhiều cơ hội.

 

Mùa Chay: Nên làm gì

từ Thứ Tư Lễ Tro

đến Thứ Năm Tuần Thánh

 

Mùa Chay nhắc nhở chúng ta về việc ăn năn, xám hối và đền tội vì đã phạm đến Chúa. Nhưng chưa đủ. Nếu chỉ như vậy thì chưa bao gồm hết ý nghĩa của nó; vì Mùa Chay là thời gian ý nghĩa nhất trong một năm. Bài đọc đầu tiên bước vào Mùa Chay làm cho sự khác biệt thêm rõ nét.

 

Giáo hội mở đầu Mùa Chay bằng bài trích sách Tiên tri Joel (2: 12-18). Bài đọc đưa chúng ta trở lại thời kỳ vô cùng khó khăn ở Do thái. Vùng đất đã bị tàn phá bởi cào cào và mùa màng thất bại. Cuộc sống của người dân không tương lai. Tiên tri Joel cho rằng người dân đã tự mang đến thảm họa bởi sự bất trung của họ đối với Chúa. Nhưng ông không triệu tập dân chúng vào hội đường để ăn năn xám hối. Ông cũng không kêu gọi họ phải hiến tế động vật trong đền thờ. Ông không nói về sự hối hận công khai, việc xé quần áo để thể hiện sự đau buồn. Không, Tiên tri Joel nói: "Hãy xé lòng chớ đừng xé áo".

 

Thử thách đầu tiên của Mùa Chay là mở rộng tâm hồn chúng ta trong cuộc sống. Khi chúng ta xé lòng không chỉ trong lãnh vực thiêng liêng nhưng cả trong đời sống thực tế. Cụ thể là: chia sẻ cơm bánh với những người thiếu thốn; thăm viếng những người đau yếu, bệnh tật, già nua tại nhà riêng, trong bệnh viện hoặc các viện dưỡng lão.

 

Vì vậy, Mùa Chay là lời kêu gọi than khóc cho những gì chúng ta có thể làm mà đã không làm. Mùa chay là cơ hội để đau buồn cho những gì chúng ta nên làm mà đã không làm. Mùa Chay là cơ hội để thay đổi những gì chúng ta nên thay đổi nhưng chưa. Vì vậy, Mùa chay không chỉ là để đền tội. Mùa Chay là việc trở nên, là hành động và là đổi mới bất cứ điều gì đang cản trở cuộc sống để kết hiệp với Thiên Chúa.

 

Thế nên, Mùa Chay là lời mời gọi chúng ta kết hiệp với Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể.

 

Kinh dâng mình lên Chúa Giêsu Thánh Thể

Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Bí Tích Thánh Thể, để xin dâng lên Chúa: hồn xác, ý tưởng, lời nói, việc làm và mọi sự khó nhọc trót cả đời con. Xin Chúa nhận lễ vật hèn mọn con dâng, mà ban cho con Mình Thánh Chúa.

Tuy giao ước không cân xứng, nhưng con biết vì yêu thương mà Chúa nhận tất cả trong con; kể cả yếu đuối và tội lỗi. Con hứa sẽ cảm tạ, yêu mến, thờ phượng và ngợi khen Chúa mỗi ngày.

Con xin phạt mình tạ ơn Chúa, vì những thờ ơ lạnh nhạt trong quá khứ, đối với Mình Máu Châu Báu trong Bí Tích Cực Thánh. Mà nài van Chúa cho con chịu phép trọng ấy cho nên, và xin cho con siêng năng thăm viếng Mình Thánh Chúa nơi Nhà Tạm, để đền vì tội con đã xúc phạm đến Chúa Cả trời đất.

Lạy Bí Tích Cực Thánh, lạy Bí Tích Thánh Thiên, xin cho con được cảm tạ, yêu mến, thờ phượng và ngợi khen Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày. Vì Chúa là niềm hy vọng duy nhất và là gia nghiệp đời con. Amen

 

 

Dưới đây là thông điệp Mùa Chay được Thiên Quốc ban cho nhân loại ngày 09-03-2019 (Đức Chúa Thánh Thần linh ứng cho Chị Lucia)

 

Lạy I: Ngày 09-03-2019 .mp3

Lạy thứ nhất: Chúng con kính dâng Đức Chúa Cha.

 • Mùa Chay nói lên tình yêu của Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại và kêu gọi kẻ gian ác trở về.
 • Những người lầm lỗi hãy trở nên những người thống hối ăn năn để đón nhận ơn tha thứ.
 • Thiên Chúa tràn đầy tình thương chờ đợi con người qua bao thế hệ.
 • Xin đừng vì tội của mình mà lìa xa Thiên Chúa.

 

Lạy II: Ngày 09-03-2019.mp3

Lạy thứ hai: Chúng con kính dâng lên Đức Giêsu Kitô.

 • Chúa Giêsu mang thân xác của một con người đến thế gian, để đi vào chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa Cha.
 • Phải vâng phục giáo lý của Đức Giêsu Kitô.
 • Chúa Giêsu vào sa mạc và lên núi để cầu nguyện suốt 40 đêm ngày không ăn không uống nhờ Thiên tính của Ngài.
 • Chúa Giêsu chịu đánh đòn, đóng đinh và sỉ nhục. Ngài đã trả bằng giá máu để chuộc tội chúng ta.
 • Ý nghĩa của Mùa Chay: trở về và giao hòa với Thiên Chúa trước khi quá muộn.

 

Lạy III: Ngày 09-03-2019.mp3

Lạy Thứ Ba: Chúng con kính dâng Chúa Thánh Thần.

 • Chúa Thánh Thần là ánh sáng dẫn đường, là chân lý của sự thật, là tiếng nói của tình yêu đích thực mà loài người mong chờ.
 • Thân xác yếu đuối rớt vào tình trạng của nhục dục, của tham lam, của ích kỷ và còn rất nhiều khát vọng mà con người đang vướng phải.
 • Chúa Thánh Thần là Đấng giải gỡ, là Đấng dẫn dắt, là Đấng giúp chúng ta bỏ đi những xiềng xích đang bao vây.
 • Dâng kính mỗi Ngôi Vị bằng một Bái Lạy để cửa Thiên đàng mởi ra cho chúng ta.

 

Lạy IV: Ngày 09-03-2019.mp3

Lạy Thứ Tư: Chúng con kính dâng Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

 • Chúa Giêsu Thánh Thể đã làm cho chúng ta trở nên ánh sáng  trên bầu trời đen tối của nhân loại.
 • Trước khi Chúa Giêsu đi vào Cuộc Tử Nạn thì Ngài thiết lập Bí Tích Thánh Thể. Buổi tiệc ly và cũng là buổi biệt ly của Ngài.
 • Kho tàng ân sủng vẫn còn ở giữa thế gian này. Đó chính là Bí Tích Thánh Thể.
 • Chúng ta đã bất kính với Chúa bằng việc lãng quên Ngài trong những Nhà Tạm khắp nơi trên thế giới.
 • Đấng giàu Lòng Thương Xót dành cho chúng ta cơ hội và luôn tạo cơ hội cho chúng ta quay bước trở về.

 

Lạy V: Ngày  09-03-2019.mp3

Lạy Thứ Năm: Chúng con kính dâng Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu.

 • Chúa trải qua từng đoạn đường Thánh giá như những dấn ấn để nhắc nhở tội lỗi của chúng ta.
 • Chúa chịu khổ hình, chịu roi đòn, chịu sỉ nhục vì loài người.
 • Mỗi Chặng Đàng Thánh Giá nhắc nhở tội của loài người từ thuở ban đầu cho đến hiện tại.
 • Chúa chết thay cho chúng ta. Máu Chúa đã gội rửa từng linh hồn. Nhờ đó chúng ta hiểu được giá trị của Năm Dấu Thánh.
 • Phải suy niệm bằng con tim mới có thể cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương qua những giờ phút cực hình của Ngài.

 

Lạy VI: Ngày 09-03-2019.mp3

Lạy Thứ Sáu: Tạ ơn Thiên Chúa Cha đã ban cho chúng con Đức Mẹ. 

 • Qua bao thế hệ cho đến ngày nay, Mẹ vẫn âm thầm ở lại với Chúa Giêsu trong Nhà Tạm khắp nơi trên thế giới.
 • Mẹ dạy và dẫn chúng ta về với Chúa và giúp chúng ta qua việc làm và quyết tâm.
 • Ngày nay loài người ứng dụng khoa học và kỹ thuật vào vũ khí để tiêu diệt lẫn nhau.
 • Mẹ đưa chúng ta về, để sám hối ăn năn, để gặp gỡ Thiên Chúa vì Ngài đã chờ đợi từ lâu. Đã đến lúc con người trở về trước khi quá muộn.
 • Mẹ dạy chúng ta hãy trở về để thờ lạy một Thiên Chúa duy nhất.
 • Vô số thai nhi bị giết mỗi ngày. Đó là xúc phạm đến Thiên Chúa.

 

Thánh Cả Giuse, Tổng Lãnh Thiên Thần, Các Thiên Thần và Thánh  Ngày 09-03-2019.mp3

Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị sống đời cầu nguyện. Hằng ngày chị tập trung vào việc chầu Chúa qua Bí tích Thánh Thể, tham dự Thánh lễ Hy sinh Cứu độ của Chúa Giêsu và thực hành Sáu Lạy.

Chị Lucia nhận được thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận được những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng hình và phim, qua điện thoại thông minh. Chị nhận được thông điệp từ Thiên Chúa, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các Thánh từ năm 2011.

 

Xin vào những trang nhà:

Những Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

Những Mạc Khải Mới Qua Chúa Giêsu Thánh Thể

nrttej.org

Món Quà Sáu Lạy

kowtows.org

 

Xin chia sẻ thông điệp và tranh nhà này với những người mà bạn quen biết.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus