The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

16-12-2013

Ngày 16 tháng 12 năm 2013

Ý nghĩa Mùa Giáng Sinh

 

Chúa Giêsu:

Lucia thương mến của Cha,

Sáng nay một bài Cha để cho Chúa Thánh Thần linh ứng trong con, là những lời Cha muốn nhắn gởi cho tất cả con cái của Cha trên toàn thế giới, Cha cũng muốn nhắn gởi cho họ được đứng dậy và tỉnh thức suốt bao năm tháng trong cuộc đời. Cứ mỗi một ngày Mùa Giáng Sinh về, Cha mong muốn những người con cái của Cha cũng được bắt đầu từ nơi những năm tháng họ nhìn thấy.

 

Cha đến mục đích đem họ trở về, đem họ đến gần với Cha và Cha thay thế tất cả những người con cái trên toàn thế giới gánh đi những tội lỗi, gánh đi những đau thương trong cuộc sống, gánh đi những cái mà loài người sống trong một thế gian nhưng tội lỗi đã đem đến cho con người cái chết, tội lỗi đã đem đến cho con người những bệnh tật của linh hồn, của thể xác.

 

Bởi vì lẽ đó, ý nghĩa của Mùa Giáng Sinh, Giáo Hội nhắc nhở cho tất cả những người con cái của Cha trong mọi tầng lớp, trong mọi cấp bậc, trong mọi thời gian, các con đã được đón nhận sự mời gọi của Cha. Các con hãy đến với Cha, Mùa Giáng Sinh năm nay hãy đến với Cha với một trái tim, với một tấm lòng để các con có thể cảm nghiệm được sự bắt đầu của Cha, qua một em bé, ở trong một nơi đơn hèn, nghèo nàn, nhỏ bé của trên 2,000 năm trước.

 

Qua một em bé của Mùa Giáng Sinh mà tất cả mọi người ai ai cũng có quyền chiêm ngắm, ai ai cũng có thể cảm nhận và yêu thương một em bé yếu ớt, có thể gợi dậy cho các con sự bắt đầu, sự bắt đầu của cuộc đời mình, sự bắt đầu của những năm tháng cảm nhận trong đời sống đức tin, cũng là sự bắt đầu cho trái tim và sự trở về của mỗi một cá nhân khi họ cảm nghiệm được ý nghĩa của năm Giáng Sinh mà họ đối diện những ngày sắp tới.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Lịch sử đã kể rất nhiều, Phúc Âm cũng nói quá rõ, và các mục tử của Cha cũng đã thường giảng đi, giảng lại mỗi một năm vào Mùa Giáng Sinh, có cơ hội để chia sẻ những giây phút mà các ngài có cơ hội giảng dạy qua đời sống đức tin, giảng dạy qua Tin Mừng. Có rất nhiều cơ hội Cha muốn gặp gỡ các con, gặp gỡ các con trong thiêng liêng, gặp gỡ các con qua những người bạn, mà Cha qua họ, để gặp gỡ các con.

 

Không có cái gì là tình cờ trong cuộc sống mà là trong thiêng liêng, nếu các con cảm nghiệm, nếu các con có sự nhận định và tin tưởng thì các con sẽ gặp rất nhiều điều hạnh phúc và bình an mà Cha muốn gởi đến cho những người con cái của Cha.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Đời sống đã quá tất bật cho mỗi một người của các con trong công việc làm, trong đời sống phục vụ của những cách thức của xã hội, của gia đình, hay của tập thể, đều có những cái mà mỗi một người các con nhận ra sự gặp gỡ riêng tư của mình đối với Cha.

 

Cha muốn mỗi một người các con hãy dành thời gian tìm cho mình sự nghĩ ngơi, nghĩ ngơi cho linh hồn, nghĩ ngơi cho thể xác, và nghĩ ngơi cho một đời sống dù mình có biết hay không, dù mình có nhớ hay không nhớ, nhưng vẫn để những giây phút nhẹ nhàng đó trong sự gởi thác, để tâm hồn của các con, để linh hồn của các con có sự nghỉ ngơi, để có cái nhìn trong sự bằng an, sẽ đem lại cho những cái mà các con thấy được là cần thiết trong đời sống của mình, cần thiết nhất trong đời sống thiêng liêng và cần thiết nhất trong đời sống để đối diện với tất cả những hoàn cảnh mà mỗi một ngày các con gặp.

 

Cha biết, sự mời gọi của Giáo Hội năm nay mong muốn con người tin vào Thiên Chúa và con người phải tìm lại, mỗi một cá nhân, nhìn lại những thiếu sót, nhìn lại những cái mà các con chưa thực hành và chưa từng bao giờ thực hành.

 

Với lời mời gọi Cha muốn qua Giáo Lý của Cha, Cha muốn qua Phúc Âm, Cha muốn qua Điều Răn, Cha muốn gợi dậy để nhắc nhở cho mỗi một người của các con trong một đời sống đã bỏ quên biết bao điều, đã bỏ quên và không tập cho mình những cái mình đạt được hạnh phúc, những cái mình đạt được sự bằng an và nhất là niềm hy vọng mà mỗi một người cần phải có ở giữa cuộc đời này.

 

Dù thời gian quá tất bật, dù thời gian đã làm cho các con phôi phai với tất cả những gì hiện thực nhất mà các con cần nhất trong cuộc sống, cứ tất bật đi theo những cái trong hoàn cảnh ràng buộc, bắt buộc hay những nhu cầu trong hiện tại.

 

Cha biết, đời sống con người phải có lao động, phải có làm việc, phải có thực hiện với những cái thực tế để đúng với một đời sống con người được tạo dựng ra. Đúng, đời sống con người cần phải bình quân với tất cả mỗi một điều khi các con nhận ra và ý thức được ý nghĩa của đời người, đời sống con người đều phải có những giây phút mà các con phải có bình an, phải có hạnh phúc và phải có niềm vui vẻ ở trong gia đình.

 

Nhất là sự hy vọng luôn luôn phải có ở trong mỗi cá nhân trong gia đình, dù phải đối diện với những sự khó khăn hay những điều gặp hàng ngày trong cuộc sống. Nếu các con có thời gian để cho mình được tu dưỡng và bồi dưỡng cho thân xác, tu dưỡng cho đời sống linh hồn, vì linh hồn là điều cần thiết trong thế giới mà các con đang sống, linh hồn và thể xác kết hợp với nhau từ trong trái tim, từ nơi tinh thần, từ nơi thể xác thì thật sự xuất phát được niềm vui mà các con được đón nhận và sự bằng an mà các con có được nếu các con nhận ra những điều lẽ phải và chân lý trong đời sống của con người.

 

Các con cũng biết phân biệt giữa những cái tất bật của sự sống, những cái tiền bạc, danh lợi, những cái bao quanh có thể lôi cuốn và quyến rũ, làm cho thời giờ mà các con đốt đi với những cái chóng qua đi. Cuộc vui nào rồi cũng tàn, sự gặp gỡ nào rồi cũng phải chia tay, tất cả những việc gì đến với đời sống con người đều phải có những giây phút đứng lại.

 

Nó không hoạt động mãi và nó cũng không tất bật mãi, nó cũng không thể hưởng thụ mãi hay nó không thể mãi mãi là thuộc là của các con, thuộc của thân xác và thuộc của những cái vật chất, tiền tài, và danh vọng của thế giới đời người. Những điều cao trọng sâu xa hơn là trong tâm hồn của các con đều có những cái khắc khoải trằn trọc với cái gì đó bỏ quên, cái gì đó chưa tìm được hay cái gì đó các con đã không xử dụng nó.

 

Những việc đó không thể bỏ trống, cũng không thể bỏ quên bởi con người phải có lý trí, phải có tâm hồn, phải có lương tâm, phải có lương tri và cần phải phối hợp với nhau, để đời sống của các con giữa cuộc sống trần gian, giữa cuộc sống đạo lý làm người, giữa cuộc sống thờ phượng và giữa cuộc sống đối diện với xã hội, với thực tế, với những cái ở trong thân xác.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Cha chỉ muốn nhắn gởi cho các con, Mùa Giáng Sinh là một Mùa mà lịch trình của Cha đã được sắp đặt bởi Thiên Chúa Cha, đã đến những giai đoạn mà Cha nhất định phải đi vào thế giới trần gian, dù Cha đã được biết trước những cái phải chấp nhận trong cay đắng, trong hiểu lầm, trong vu oan, trong xót xa và nhất là đối diện với tội ác của con người quá tàn nhẫn và tội ác của con người sẽ làm con người phải đi vào cõi chết.

 

Sự băn khoăn, sự trăn trở và Tình Yêu của Cha lớn hơn tất cả những cái Cha được nhìn thấy ban đầu. Cha chấp nhận, chấp nhận do những bàn tay của loài người, chấp nhận những sự hành hạ của con người, chấp nhận những cái bạc đãi, dửng dưng và ngoan cố của con người.

 

Cha chỉ muốn những điều, mà con người sống với một thế giới họ chỉ biết dùng cách thức của quyền lực, của tiền bạc, hay dùng cách thức phát xuất từ nơi cái tâm của con người, đã bị hấp thụ quá lâu ở trong một đời sống tội lỗi mà con người luôn có.

 

Cha đến để giải thoát họ, Cha đến để cứu sống những linh hồn không thể ở lì và ở lâu trong những cái mà con người chỉ biết dùng cách thức đó để đối diện với nhau, để đối xử với nhau và chỉ để cho cái tôi, bản ngã, để cho những cái ham muốn và những cái đòi hỏi của con người đi đầu, còn đời sống của thiêng liêng, của linh hồn thì họ đã ngủ quên.

 

Họ làm theo ý của họ, họ chỉ làm theo những gì họ muốn, họ không hiểu thánh ý của Thiên Chúa, họ không hiểu huyền nhiệm, mầu nhiệm và họ không rõ con đường đức tin phải cần thể hiện, phải cần tin, phải cần sống như thế nào để có Giáo Lý thật sự, để đừng sống trong gian ác, tà dâm và không sống trong những đam mê, lạc thú hay không sống trong những cái khi con người không có Giới Răn.

 

Các con thương mến của Cha, tất cả những gì mà Cha đã gởi trong suốt những năm vừa qua, sự sống động mà Cha muốn nhắn nhở loài người qua những lá thơ, qua sự sống động gặp gỡ cá nhân và có những lá thơ gởi đến cho tất cả con cái của Cha ở trên toàn thế giới, cũng là những điều mà Cha ban đến cho các con trong thế hệ này, là sự sống động qua phép lạ mà Cha muốn để cho các con được nhìn thấy sự phong phú trong ơn thánh mà Cha ban tràn đầy cho thế hệ của ngày hôm nay, qua những người anh chị em, qua những người mà các con đã được gặp ở trong cuộc đời.

 

Các con thương mến,

 

Cha chỉ muốn nhắn gởi, tình thương của Cha không ngừng lại ở một điểm, Cha đến với thế giới, và hạ sinh như một đứa bé, trong đời sống suốt mấy chục năm trưởng thành, lớn lên, biết bao lịch trình, biết bao công trình, biết bao những cái chỉ dạy trong đời sống thiêng liêng, chỉ dạy trong đời sống thực tế của con người, chỉ dạy cách đối xử con người và con người với nhau, và dạy lý lẽ để chỉ có một điều dễ nhất hay điều các con có thể hoạch định để làm căn bản của đời sống của con người.

 

Hãy học, tất cả những gì các con hãy học, hãy học từ nơi một chân lý có thật, chân lý đó là một chân lý đem các con từ nơi cái sai trở về cái đúng, một chân lý đưa các con sống trong lẽ phải, sự thật, một chân lý đem các con có thể giữ được cho mình trong mọi hoàn cảnh của gia đình, trong mọi đời sống, những chân lý để cho các con khám phá được hồng ân và Tình Yêu bao la mà Thiên Chúa Cha đã dành cho loài người, qua Con Một của Ngài, đã thực hiện và đã hy sinh một cách rất rõ ràng.

 

Đón nhận tất cả những gì của tội lỗi trần gian, mục đích để mang ơn cứu độ cho loài người, mục đích đem ánh sáng cho thế giới con người, đem con người từ nơi bóng tối trở về và mục đích cho chúng được hưởng và đón nhận đời sống vĩnh cửu của thế giới thiên đàng mà Con Một Ngôi Hai đã dọn đường sẵn cho con cái của Ngài.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Cha muốn dùng những lời lẽ đó để đúng ngay lịch trình mà Thiên Chúa Cha đã an bài và sắp đặt cho các con trên trần thế. Mang những ý nghĩa gì của những ngày Lễ, những ngày Lễ lớn nhất mà Giáo Hội mời gọi, mong các con được nhìn thấy Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho các con, không phải là một thế hệ các con được nghe mà là thế hệ từ muôn thuở cho đến ngày tận cùng Ngài vẫn yêu thương các con.

 

Sự gợi dậy cho con người mỗi một năm để nhắc nhở tất cả mỗi một tâm hồn, dẫu là những người trẻ tuổi, dẫu là những người mới biết suy nghĩ hay dẫu là những người đã đi qua biết bao thập niên trong cuộc đời.

 

Họ đã cảm nghiệm được Tình Yêu của Thiên Chúa chưa, họ đã hiểu được mầu nhiệm của Ngôi Hai xuống thế chưa? Họ đã hiểu được sự huyền nhiệm Chúa Giesu đã gặp gỡ họ, qua cách thức này hay cách thức khác, ở trong cuộc đời? Nhất là một thế hệ đang nói rất nhiều về phép lạ, về quyền năng và về huyền nhiệm trong thiêng liêng mà Chúa gặp gỡ mỗi một người trong thế giới, nếu họ mở lòng để đón nhận, nếu họ mở lòng để tìm ra những sự thật và lẽ phải.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Tất cả mỗi một thời đại đều có những ngôn sứ và đều có những điều mà Chúa sai sự sống động của những đấng bậc được chọn, của những người được chọn để nói lên tâm tình và nói lên những sự khắc khoải của Chúa Giesu Thánh Thể đang chờ đợi và nhắn gởi tất cả các con trên toàn thế giới.

 

Các con thương mến,

 

Mùa Giáng Sinh năm nay, Giáo Hội đã nhắc nhở rất nhiều, và từng cá nhân Cha cũng mong muốn tất cả các con hãy bắt đầu tập lại với cuộc sống bắt đầu như những ngày Cha sanh ra giữa thế giới này. Cha sanh ra giữa thế giới để đem các con đến gần Cha, đem các con các con hiểu được chân lý, hiểu được ý nghĩa của đời sống mà các con cần từ bỏ để tìm về, và cũng hiểu được những cái đã qua trong cuộc đời. Cần phải có hy sinh, cần phải có nhẫn nại, cần phải có tập luyện để trau dồi cho đời sống của mình càng ngày càng cao hơn, càng ngày càng sống nhân đức và càng sống tốt đẹp và thánh thiện hơn cho mỗi một người được gọi.

 

Các con thương mến của Cha, cũng là một cơ hội cho anh em bà con thân nhân, có những gia đình ở xa tìm về với mái nhà trong Mùa Giáng Sinh, tìm về để gặp người cha, người mẹ, người anh, người em hay bè bạn. Đó là những tâm tình tốt đẹp mà con người và con người luôn nghĩ cho nhau trong tâm tình mà họ hiểu được ý nghĩa của tình yêu, ý nghĩa để đem lại những món quà thiêng liêng qua sự trao đổi ở trong trái tim, ở trong tâm tình mà Cha muốn cho tất cả các con được lãnh nhận.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Không gì bằng những giây phút mà các con ngừng lại để có thể nhìn ra sự mời gọi của Cha trong năm nay, mỗi một năm Cha đều có những lời qua Giáo Hội, qua sự giảng dạy của những linh mục, tu sĩ, năm nay Cha thật sự sống động, qua Bí Tích Thánh Thể, để nhắn gởi cho tất cả con cái của Cha.

 

Mùa Giáng Sinh năm nay các con hãy tìm về, các con hãy đợi mỗi khi các con nhận ra ơn cứu độ đến với các con, đến với các con trên 2,000 năm và vẫn vĩnh viễn đến với các con mỗi một ngày, để các con thay đổi cuộc sống của mình, các con từ bỏ với cái nhìn của con mắt trần gian, để các con nhìn với bổn phận trách nhiệm, nhìn với lòng bác ái, nhìn với những việc lành thánh, nhìn với những cái ích lợi cho đời sống thiêng liêng, cho linh hồn, cho thể xác của các con và của những người anh em khác khi các con gặp gỡ họ, hay trong mỗi một vai trò của mỗi một con người đều có để đối diện với xã hội, đối diện với những người mà các con gặp, để đem lại cho họ niềm tin và sự bằng an trong tâm hồn, mà các con đã được đón nhận từ nơi Cha.

 

Từ nơi lòng tin của các con thì các con sẽ hiểu được, từ nơi lòng tin của các con thì các con mới thấy sự giá trị cao trọng Cha ban cho tất cả mỗi một người các con. Sự nhắn gởi này cũng là một sự đánh động để cho các con được tìm về và nhận ra đời sống của mình, bao năm các con đã từ bỏ, bao năm các con đã qua loa, bao năm các con chỉ giữ trong thực tế, những cái mà các con chỉ nghĩ thói quen của con người và chỉ là phong tục tập quán.

 

Các con không nghĩ rằng những gì các con được thấy, được nghe và cảm nghiệm, các con không dùng trái tim để suy niệm, dùng trái tim để cho mình một cơ hội nhìn vào mầu nhiệm Thiên Chúa mang ơn cứu độ cho loài người. Bao thời đại đã biết bao điều xảy ra, nhưng trong thời đại này, cũng là thế hệ hôm nay và cũng là những ngày các con có thể đón nhận từ những sự thật, qua sự nhắn gởi mà Cha gởi đến cho tất cả mọi người trong nhân loại.

 

Các con thương mến của Cha,

 

Đời người đã bao lần lầm lỗi, đã bao lần rời xa Tình Yêu của Cha, đã bao lần các con không nhận Cha, đã bao lần các con từ chối Cha. Ngày hôm nay Cha vẫn chờ đợi các con, Cha vẫn ngồi đó để chờ đợi từng đứa con về, Cha vẫn ngồi đó để nhìn với một đôi mắt xa xăm, nhìn bao đứa con trong thế giới, nó vẫn còn xao lãng, nó vẫn còn tội lỗi và nó vẫn còn tiếp tục sống trong tội, thì điều gì sẽ đưa đến cho con của mình, điều gì sẽ đưa đến cho tất cả những người con cái đó với sự không tin nhận Thiên Chúa?

 

Còn nữa, chỉ có mình Cha là Người mang ơn cứu độ đến cho các con, Người mang ơn cứu độ đến cho từng linh hồn, chỉ có Cha mới có một Giáo Lý thiết thực để sống tồn ở thế gian con người và sống tồn ở thế giới mà các con sẽ đến trong tương lai.

 

Tất cả mỗi một người không ai không đối diện và không ai qua được cái chết, để từ cái chết các con cũng được sống trong đời sống linh hồn của các con ở đời sau, cho nên tất cả những gì Cha nhắn gởi hôm nay đều có những ý nghĩa, các con hãy mang một tâm tình của những năm tháng bỏ quên trong cuộc đời.

 

Hãy trở về với Cha, trở về với sự nhắn gởi mà các con đã quên, trở về với Trái Tim Tình Yêu. Cha, qua Lòng Thương Xót, đón nhận các con trở về với một Hài Nhi bé nhỏ ở trong hang đá, trong một đêm Giáng Sinh. Hãy trở về với Bí Tích Thánh Thể, Cha đang sống động để nhắc nhở ý nghĩa của ngày Giáng Sinh, nhắc nhở cuộc đời của Chúa Cứu Thế, nhắc nhở Cuộc Tử Nạn, nhắc nhở những huyền nhiệm và Bí Tích Thánh Thể, để nhắc nhở Trái Tim và Lòng Thương Xót vẫn tiếp tục mãi mãi ở bên cạnh các con, vẫn tiếp tục để ban cho các con những điều kiện để tìm về và trở về.

 

Tất cả những gì cũng đã được đem đến cho các con được hiểu và nhận ra, là có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, có gặp thì sẽ có tan, có sự sáng tác thì sẽ có sự hủy diệt. Tùy thuộc theo đời sống của mỗi một cá nhân, đời sống của mỗi một người con cái của Thiên Chúa, đời sống của mỗi một Kito Hữu đều được sắp sẵn trong những lịch trình mà Thiên Chúa an bài cho thế giới trần gian, Thiên Chúa an bài cho bộ mặt của trái đất.

 

Cho nên, tất cả mọi việc không đến từ nguyên do suy nghĩ từ nơi con người, nhưng tất cả mỗi một việc đến đều có những trình tụ và đến bởi những chương trình được sắp đặt theo Đức Chúa Cha an bài, để nhắc nhở con người đã bao năm tháng ở trong những cái chìm đắm của một thế giới ngay từ lúc ban đầu, để con cái cũng phải trả giá qua tội Tổ Tông Truyền, cho đến ngày hôm nay.

 

Đức Chúa Giesu Kito đã đến với thế giới con người, Ngài đã qua hình em bé, và Ngài cũng đã được lớn lên trong thế giới trần gian, Ngài cũng chịu kết thúc qua Thập Tự Giá để mang lại điều gì cho con người, để chấp nhận những điều con người đối với nhau.

 

Những điều đó được gợi dậy, những điều đó để nhắc nhở con người vì con người tội lỗi, đang nằm trong vòng vây nặng nề với sự lôi cuốn, không thể thoát được với những lưới vây vô hình đó. Cho nên cứ càng tiếp tục càng vấp phạm, càng tiếp tục sống trong tội và tiếp tục với sự gian ác, tiếp tục tranh dành hơn thua, tiếp tục từ cá nhân, xã hội cho đến hội đoàn.

 

Có những nơi chốn có thể cảm nghiệm được tất cả những gì từ nơi Thiên Chúa ban cho, tất cả những gì từ nơi Ngài sắp đặt, hướng dẫn nhưng vẫn còn những cái mà con người cần phải bỏ đi cái tôi của mình, phải bỏ đi những cái bản ngã, cá tánh, bỏ đi những cái ham muốn, mà con người gây nên sự bất hòa, gây nên sự tự ái, gây nên kiêu căng, tự phụ và còn xúc phạm biết bao điều đối với Thiên Chúa.

 

Tất cả những điều đó là những tội lỗi con người luôn có trong mọi thời đại, Chúa Giesu đã đến, Ngài lấy đi tất cả những tội lỗi đó để dạy cho chúng ta Giáo Lý của Ngài, đem đến Giáo Lý và đem đến chân lý cho con người được mạnh dạn từ bỏ những cái sai, từ bỏ những cái không đúng, mạnh dạn đến với Thiên Chúa bằng cách này và cách khác khi họ cảm nghiệm được tình thương của Thiên Chúa phủ đầy lên tội lỗi họ, tình thương của Chúa đang cứu họ, dẫn họ, giúp họ và tình thương của Chúa không sửa trị họ khi họ còn có cơ hội để có thể ăn năn hối cải.

 

Thiên Chúa rất công bằng với tất cả những việc Ngài làm, Ngài thành tín với tất cả những lời mà Ngài đã hứa, Ngài cũng công bằng với tất cả những người con cái khi họ không giữ đúng những Lề Luật và Giáo Lý của Ngài. Cho nên, tất cả mọi điều đều phải có con đường để chọn lựa, đều phải có những nơi chốn để mình phải biết là tội để giải quyết vấn đề, đến với Thiên Chúa để xin Chúa tha thứ lỗi lầm.

 

Lucia (linh ứng bởi Chúa Thánh Thần):

 

Hãy đến với Thiên Chúa để xin Chúa chỉ dạy, để biến đổi con người trở thành những người mà Đức Chúa Giesu Kito mong muốn con cái của cái của Ngài thật sự sống trong trái tim và cảm nhận đời sống thực hành, cũng như những gì mà họ hoạt động hàng ngày, để yêu thương, để tha thứ, để nhẫn nại, để khiêm nhường và đem lại bình an cho nhau trong cuộc sống.

 

Còn tất cả những điều mà con người đã được đón nhận từ nơi Chúa, con người đã được đón nhận tất cả những cái mà Chúa muốn cho thế giới hôm nay được nhận ra tiếng của Ngài, được sự nhắn gởi của Ngài và được sự khuyên nhắc của Ngài qua năm mà chúng ta sắp sửa đón nhận Mùa Giáng Sinh, để không thời đại nào, trong mọi tầng lớp nào, hay trong mọi lứa tuổi nào mà Chúa không cho họ cơ hội để được biết Chúa, để được yêu Chúa, để được tôn thờ Chúa, và để được tôn vinh Ngài trong đời sống của mỗi một người chúng con.

 

Nhất là phụng sự Thiên Chúa, vì Chúa là Cha của chúng con, Chúa là Cha của nhân loại, Chúa cũng đem đến bình an, đem hạnh phúc và đem tràn đầy ân sũng cho những người con cái của Ngài trên trần gian.

 

Còn bao điều chúng con đã bỏ quên, chúng con có thể làm được nhưng chúng con đã không hợp tác, chúng con đi ra ngoài con đường Giáo Lý của Chúa, để chúng con bị rớt sâu vào đường hướng của thế giới trần gian, đang tràn ngập bởi những sự lôi cuốn của những đam mê, của những lạc thú, của những bất chính, của những dục tính, của những điều mà con người luôn luôn có ở trong thế giới, để điều phải, điều trái, hay là những điều mà con người đã bị trong sự đam mê, mê hoặc, đầu óc không bình tĩnh, không sáng suốt, không lý trí để có thể nhận ra sự quan trọng của linh hồn.

 

Sự quan trọng ở trong đời sống của hiện tại và sự quan trọng với ý chí, ý nghĩ mà con người đối diện ở trong mọi hoàn cảnh, trong mọi tầng lớp và trong mọi thời gian. Con người có quyền để quyết định, để tìm về với một nơi chốn mà họ cần có sự nghĩ ngơi cho tâm hồn, nghĩ ngơi trong những giây phút nhẹ nhàng trong bình tĩnh, để có thể tìm ra cái gì là từ chân lý, cái gì là từ sự thật và cái gì mà con người rất cần ở trong cuộc đời, rất cần mỗi một cá nhân.

 

Ai ai cũng không thể từ chối được Tình Yêu, không ai có thể đẩy xa, vì mỗi một người sanh ra bởi do Tình Yêu của Thiên Chúa. Chúng ta là những người có linh hồn, có thể xác, có tâm trí, thì Tình Yêu là một điều rất cần sinh sôi nẩy nở trong những trái tim, những linh hồn, vẫn còn sống trong thân xác.

 

Vì Chúa Giesu đã đến, để giúp cho những người còn có linh hồn ở trong thân xác, còn có hơi thở, còn có nụ cười, dẫu có những bệnh tật, có những đau ốm, có những biến cố những vẫn còn trong hơi thở là vẫn còn có sự quyết định, vẫn còn có lý trí để có thể hiểu và thấu được những điều cần, những điều đối diện ở trong thiêng liêng, và cách sống để gặp gỡ Ngài, để phụng sự Ngài và cũng để gặp gỡ Ngài.

 

Cho chúng ta sống thật sự là những người con cái của Thiên Chúa, cũng là mùa Giáng Sinh mà Thiên Chúa đã chờ đợi biết bao mùa của những người con cái họ chưa thật sự trở về, họ chưa nếm được Tình Yêu của Mùa Giáng Sinh, họ chưa nếm được sự hạnh phúc, an lành trong Mùa Giáng Sinh, mà mỗi một năm Giáo Hội nhắc nhở.

 

Vì Giáng Sinh không phải tuỳ thuộc ở hoàn cảnh của bên ngoài, mà là Giáng Sinh Chúa mời gọi con người, là Giáng sinh ở trong tâm hồn, Giáng Sinh cảm nhận ở trong trái tim, Giáng Sinh để cõi lòng và trái tim gặp gỡ Hài Nhi Giesu, gặp gỡ ơn cứu độ mà Ngài bắt đầu từ một em bé, và Giáng Sinh để chúng ta được đổi mới, để chúng ta thật sự mạnh dạn được trở về, đến gần với Trái Tim Tình Yêu mà Chúa Giesu, qua một em bé, trong Mùa Giáng Sinh, để gặp gỡ tất cả mọi người trên toàn thế giới.

 

Tất cả mọi việc Ngài đang chờ đợi, Ngài vẫn tiếp tục chờ đợi, Ngài đang khắc khoải và mong mỏi để gặp gỡ tất cả con cái của Ngài, người cách này, kẻ cách khác. Ngài không từ chối một ai, Ngài tiếp kiến tất cả mọi người, Ngài tiếp kiến một cách riêng tư và Ngài tiếp kiến một cách cá nhân, qua Bí Tích Thánh Thể. Sự nhắn gởi này là một sự mời gọi, nhắc nhở một cách rõ ràng của một thời đại mà chúng ta đã được đón nhận tràn đầy hồng ân, tràn đầy ân phúc.

 

Thiên Chúa đến không phải sửa phạt chúng ta, Thiên Chúa đến để cứu rỗi linh hồn của chúng ta, cứu rỗi luôn thân xác của chúng ta. Chúng ta hãy tin vào Ngài, chúng ta hãy đón nghe những lời của Ngài, và chúng ta có mắt để nhìn thấy sự chữa lành của Ngài qua Lòng Thương Xót và sự đưa về những người anh chị em trên thế giới, đã được bao nhiêu triệu người đã được Lòng Thương Xót biến đổi, đã được Lòng Thương Xót đem về để gặp gỡ Chúa chỉ trong đức tin.

 

Tất cả mọi điều đã trở thành sự thật, qua những người được chọn, để qua Lòng Thương Xót, Chúa Thánh Linh làm việc trong tất cả mọi thời đại, một thời đại Ngài đang muốn con người trở về và đứng thẳng để có thể hiểu những gì đã xảy ra cho đời sống của thế gian, đã đưa con người vào tội lỗi, đưa con người vào những cái lưới bẫy nguy hiểm nhất, và nguy hại nhất đang lôi cuốn từ thể xác đến linh hồn.

 

Chúa Thánh Linh đến để gặp gỡ tất cả những người con cái của Ngài, nếu chúng ta mở rộng để đi đón nhận, mở rộng để đi đón nhận và đến những phong trào đang được Chúa Thánh Linh xuất hiện một cách nhãn tiền, để gặp gỡ chúng ta và ban cho chúng ta những ơn thánh từ trời cao.

 

Ngài hạ thế trần gian để ban đến những ơn thánh đặc biệt cho mỗi một cá nhân, cho mỗi một tập thể, để họ có thể nhận thức sự mời gọi của Thiên Chúa, sự nhắn gởi của Thiên Chúa, và sự đánh động của Thiên Chúa để chúng ta mục đích trở về với Ngài, mục đích từ bỏ tất cả những bản ngã, cá tánh, từ bỏ những cá tật riêng tư, từ bỏ những cái tôi của con người đã hoành hành trong thân xác.

 

Chúng ta kiêu ngạo, chúng ta kiêu hãnh, chúng ta sống trong ngông cuồng, tự đại, chúng ta chỉ ỷ vào tiền bạc danh lợi, chúng ta chỉ ỷ vào sức lực của con người, hay tài năng, chúng ta vẫn có những cái tiêu khiển trong mọi tầng lớp mà con người không nhận ra Thiên Chúa. Chúng ta sai lầm từ những việc nhỏ đến việc lớn, chúng ta sống trong gian ác, sống trong tội lỗi, sống đi ngược lại luân thường, đạo lý, sống đi ngược lại với Giáo Lý, Điều Răn.

 

Chúa không muốn nhìn thấy chúng ta đi vào cái chết, Chúa không muốn nhìn thấy chúng ta bị sửa phạt. Chúa không muốn nhìn thấy chúng ta phải tự hủy mình trong những cái đam mê lạc thú của con người, trong cái quyết định sai lầm của tội lỗi, trong những cái cột chặt, vây kín, bị cái lưới của thế giới đen tối.

 

Nó đang hoành hành ở trong thế giới này, nó đang điều khiển để chúng ta đi vào những lưới rập của nó trong hiện tại, của những cái tinh vi, của những thời đại văn minh, của những phim ảnh, của những games, của những cái máy móc đưa con người bận rộn không có những giây phút để sống thật với con tim của mình, mà chỉ qua những máy móc, không vững vàng một đời sống có đạo đức, không vững vàng với một đời sống có đủ hiểu biết để có thể xử dụng những máy móc mà nó đã phát triển, nó đã lan rộng khắp hoàn cầu.

 

Những điều mà chúng ta gặp gỡ là những điều chúng ta mỗi ngày tiếp xúc với những cái tội lỗi, với những cái mà chúng ta đã để cơ hội cho ma quỷ và để cơ hội cho thế giới đen tối nó dùng những cái văn minh đó, nó dùng những cái khéo léo đó, và nó dùng những cái tỉ mỉ đó, nó dùng những cách thức trau chuốt bên ngoài của những cái đẹp đẽ, của những cái theo thời đại, của những cái hợp thời, của những cái chạy theo những cái mới nhất.

 

Qua sự đổi mới trong văn minh mà con người tìm đến, của những bộ máy hiện đại, của những cái phone tốt đẹp mà họ luôn ưa chuộng, và có những cái nó đã nằm sẵn ở trong những bộ máy đã được sắp sẵn, để chỉ cần nhấn nút chúng ta có thể thấy được những cái do không thuộc về Giáo lý chỉ dạy, do những cái mà nó đang tìm cách để nó đưa dẫn tinh thần, đưa dẫn cái tâm và trái tim con người đi ra khỏi những cái luân thường, đạo lý, đi ra khỏi những Giáo Lý được gìn giữ và giúp chúng ta trong một đời sống thiêng liêng.

 

Nó đưa chúng ta ra khỏi sự ràng buộc để giúp chúng ta trong một đời sống mà chúng ta cần phải có cách thức để có thể xử dụng theo những phương cách đạo đức, phương cách có sự hiểu biết, phương cách có những cảm nghiệm vững vàng để đối diện và xử dụng tất cả những bộ máy, xử dụng tất cả những cái quen thuộc hàng ngày trong đời sống.

 

Để không mất thời gian với những cách thức đã đưa mình vào trong những bộ máy, quên đi bổn phận của con người, quên đi bổn phận của một đời sống có tình yêu, quên đi bổn phận của một đời sống cần phải có sự khiêm nhường nhẫn nại, cần phải tập tành cho những công việc mà con người cần phải xử dụng trên thân xác.

 

Chúa ban cho chúng ta thân xác, có tinh thần, có thể xác có linh hồn phải hoạt động để diễn đạt những tâm tình, hoạt động diễn đạt với những cái mà chúng ta có thể xử dụng từ nơi con người, để biểu lộ bằng sức sống, bằng tình yêu, bằng cái biến đổi, bằng sức lực của con người trong tự nhiên và thiên nhiên mà Thiên Chúa ban cho con người.

 

Tất cả mọi cái đều nằm trong một đường hướng hướng dẫn từ tâm lý, thể lý cho đến tất cả những hoàn cảnh bao quanh với những lý lẽ của nó, với những cái hợp lý của nó, với những cái chân lý sự thật của nó đều có những cái cần phải học hỏi và hiểu biết để nhận thức ra những gì cần ở trong cuộc sống, ngay cả những cái Giáo Lý thật sự để có thể học hỏi và được đụng chạm nơi cõi lòng và tâm hồn của mỗi một con người.

 

Điều gì sẽ dạy cho chúng ta những thực tế nhất? Điều gì sẽ đem lại cho con người thật sự là sự bình an ở trong tâm hồn? Là niềm vui ở trên khuôn mặt, niềm vui trong những nụ cười thật hạnh phúc của mái ấm gia đình, hạnh phúc khi mình thấy được những điều mình thực hành qua trái tim, qua thật lòng của luân thường, đạo lý và cũng đem lại cho mình niềm hy vọng của những cái đối diện.

 

Dẫu không hoàn toàn, dẫu vẫn khó khăn, dẫu vẫn bịnh tật, nhưng mình vẫn có niềm hy vọng, vẫn có niềm vui và vẫn có sự gởi thác, để đó là một chân lý cho đời sống của con người, đó để nhắc nhở cái gì bắt nguồn từ những cái bắt đầu, từ những cái cội nguồn mang đến cho chúng ta sự sống động và giúp cho chúng ta những cái biết suy nghĩ, biết tìm về, dẫu qua mỗi một thời đại, dẫu qua mỗi một hoàn cảnh, dẫu qua mỗi một thời gian, mỗi một người không ai không gặp, vẫn tiếp diễn để gặp gỡ và đối diện với tất cả những cái cần dùng trong lý trí.

 

Chúa Giesu luôn muốn gặp gỡ chúng ta bằng cách này, và cách khác trong cuộc đời. Ngài luôn luôn chờ đợi chúng ta, nhắc nhở cho chúng ta có một cái gì đó, nếu thật sự là một người biết suy nghĩ, và là một người nhận ra đời sống của con người có ý nghĩa thì con người không bao giờ từ chối, chúng ta có linh hồn, chúng ta có tâm trí, chúng ta có lý trí, chúng ta có thể xác để đối diện với tất cả những gì thuộc sở hữu của con người.

 

Điều đó Thiên Chúa ban cho chúng ta, Ngài ban chính Mình và Máu của Ngài, Ngài ban ơn cứu độ để giải thoát chúng ta, Ngài ban cho chúng ta mỗi một ngày được nuôi dưỡng trong Giáo Lý của Ngài, mỗi một ngày được nuôi dưỡng trong Mình và Máu của Ngài. Mỗi một ngày Ngài đều rộng lòng để tha thứ và ban cho chúng ta qua ơn Giải Tội, mỗi một ngày Ngài chờ đợi chúng ta, Ngài giúp chúng ta, và Ngài chữa lành cho chúng ta, qua niềm tin Lòng Thương Xót.

 

Mỗi một ngày chúng ta cần có những giây phút yên lặng, bình tĩnh để có thể hiểu được đời sống và có những đau khổ khó khăn để có thể tìm đến, xin dâng lên, xin Ngài can thiệp hoặc giải quyết. Trong niềm tin chúng ta nhất định sẽ được biết bao điều mà Chúa đã ban cho chúng ta khi đời sống của mỗi một con người ở trong thế giới, lớn lên và già theo năm tháng. Không ai không nhận được ơn thánh của Thiên Chúa, không ai không nhận được những điều mà Chúa ban cho chúng ta bằng cách này và cách khác.

 

Thế giới hôm nay những lời sống động mà Chúa Giesu, qua Bí Tích Thánh Thể, lại tiếp tục một lần nữa gặp gỡ chúng ta, lại tiếp tục một lần nữa nhắc nhở chúng ta, tiếp tục một lần nữa đem Tin Mừng đến cho chúng ta, liên tục để chúng ta luôn luôn có cơ hội từ nơi ơn thánh của Trời cao ban đến cho con người.

 

Dẫu con người có đi đến mức độ tận cùng hay những sự cạn kiệt do sự khéo léo tinh vi của đời sống văn minh mang đến, nhưng Thiên Chúa vẫn có cách để cứu chúng ta, mang chúng ta ra từ nơi những cái mà chúng ta đang bị vây kín bởi chính nó. Chúng ta có hợp tác hay không? Chúng ta có muốn và chọn Ngài hay không? Chúng ta có cho chúng ta cơ hội hay không và chúng ta có tìm để lắng nghe Ngài hay không?

 

Điều kiện thì Ngài đã tạo cho chúng ta, nhưng sự quyết định và lòng tin của chúng ta thì Ngài để sự tự do cho chúng ta tự quyết định, sự tự do cho chúng ta đón lấy, sự tự do trong thiện nguyện mà chúng ta chấp nhận, để Tình Yêu Ngài được lớn lên trong chúng ta, Tình Yêu Ngài biến đổi chúng ta, Tình Yêu Ngài chinh phục con tim của chúng ta, Tình Yêu Ngài đưa chúng ta đến một bến bờ sự thật, một bến bờ tình thương, một bến bờ bất tận vô biên.

 

Trái Tim của Ngài đã ôm chầm cả toàn nhân loại, là Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trong thế hệ ngày nay, Lòng Thương Xót sẽ ban đến cho tất cả mọi tầng lớp, dẫu họ xúc phạm, vi phạm, hay có những điều không thể tha thứ được cho mình, nhưng Thiên Chúa vẫn cho họ cơ hội.

 

Thiên Chúa vẫn cho chúng ta cơ hội, Thiên Chúa vẫn có cách để giải thoát chúng ta, bởi vì chúng ta là Giá Máu mà Ngài đã trả cho chúng ta, là một Giá Máu vô cùng cao trọng, là một Giá Máu mà chính Con Một Thiên Chúa đã đổ cho thế giới trần gian, để cứu linh hồn và cứu bao sinh linh ở trong thế giới con người.

 

Chúng ta được nghe và được nhắc nhở đến ngày hôm nay là một lịch sử không phải để chúng ta có thể nghe qua, rồi chỉ thực hành theo thói quen, mà là một sự nhắc nhở, mà là một điều cấp báo của những ngày còn lại của thế kỷ. Chúa Giesu, qua Bí Tích Thánh Thể, nhắc nhở lại cho mỗi một người cũng được sanh ra và cũng được ngắm nhìn Hài nhi Hài Đồng Giesu sẽ đến với mỗi một con người mỗi một năm Giáng Sinh về.

 

Năm nay là một năm đặc biệt, chúng ta không biết bất cứ điều gì có thể đến với chúng ta, riêng cho cá nhân, riêng cho tập thể, riêng cho hội đoàn hay bao trùm cả nhân loại, với những việc đã được báo trước qua Phúc Âm, với những việc đã được báo trước qua sách sử, sẽ có ngày Thiên Chúa sẽ đến.

 

Đến bằng cách nào hay đến vào thời điểm nào, hay đến bằng lý do nào thì chúng ta không ai có thể hiểu được, nhưng chúng ta nhìn quanh thế hệ ngày hôm nay, có những biến chuyển đã xảy ra đúng như Thánh Kinh đã báo trước, của những lũ lụt, của những thiên tai, của những chết chóc, của những nỗi loạn, của những sự tiêu diệt giữa con người và con người, của những cái con người đang sống trong những cái thác loạn tội lỗi của thế giới ngày hôm nay, đang trong gian ác giết người hàng loạt, đó cũng là những cái được ủng hộ cho những sự việc không thể nào có thể xảy ra, qua những thời đại trong lịch sử và Giáo lý của Thiên Chúa ghi chép.

 

Tất cả những điều gì đã được thực hiện qua Phúc âm đã được báo trước, những sự đe dọa trong hiện tại mà chúng ta đang gặp là kinh tế mà chúng ta đang đối diện, của những năm tháng trong hoàn cảnh của hiện tại. Tất cả những việc chúng ta đang thấy được bệnh tật, những dịch bệnh đã lan tràn khắp đó đây, càng tiếp tục nữa với những cái mà chúng ta đối diện trong hiện tại.

 

Những điều đưa đến cho chúng ta không phải là không có lý do, chúng ta phải đứng dậy, bởi vì những việc của Thiên Chúa làm chúng ta không thể biết trước được những điều mà Ngài thực hiện, nhưng Ngài vẫn cho chúng ta có những hé mở để biết rằng Thánh Kinh đã ghi chép, vì những gì đã được ghi chép sẽ bất di, bất dịch, sẽ không bao giờ có thể thay đổi hay có thể bỏ qua, những điều đó sẽ được thực hiện ở trong thời đại mà chúng ta đang sống trong hiện tại.

 

Chúng ta có đâu nghe được tiếng nói của Thiên Chúa, một cách rõ ràng và là một cách chứng thực Ngài đang sống động, qua Bí Tích Thánh Thể, để gởi đến những sự mạc khải cho chúng ta trong thế gian này. Ngài lên tiếng để cho chúng ta được nhận ra cái đúng, và cái sai, để trở về với con đường mà chúng ta đã bỏ quên trong cuộc đời, trở về với một con đường mà chúng ta quyết định đi ra ngoài Giáo Hội, đi ra ngoài Lề luật và chọn riêng cho mình những cái cá nhân, để chúng ta không có sự hiệp nhất. 

 

Hôm nay, Ngài bắt đầu cho chúng ta cơ hội, gom chúng ta trở về trên tất cả các lãnh thổ, từ đầu tiên cho đến tận cùng trái đất, là sự mời gọi trong yêu thương hiệp nhất, Thiên Chúa đưa chúng ta trở về với một Giáo Hội đầu tiên mà Ngài thành lập. Ngày mà Ngài đến với trần gian một cách bất ngờ, không ai có thể biết trước được, nhưng đó là những sự nhắn gởi mà Ngài cho sự sống động của ngày hôm nay, để nhắc nhở 2013 là sự Giáng Sinh của Đức Giesu Kito đã được nhắc nhở với những lời sống động.

 

Con người hãy trở về, con người hãy ăn năn hối cải, con người hãy sửa đường cho Thiên Chúa đến, con người hãy sửa lòng và hãy sửa lại tất cả những gì sai trái, để sẵn sàng đón nhận ân sũng của Thiên Chúa, cũng sẵn sàng đón nhận những điều mà chúng ta phải đối diện với Thiên Chúa, qua sự công bằng của Ngài.

 

Chúa Giesu không mãi mãi là một baby nhỏ bé Hài Đồng đến như mỗi một năm, mỗi một năm Chúa đã nhắc nhở chúng ta, và cho chúng ta rất nhiều cơ hội, năm nay, chúng ta được đón nhận sự sống động và sự nhắc nhở của Ngài là Chúa Giesu Hài Đồng đến với mỗi một người chúng ta, bằng một Đấng công bằng, lẽ phải và sự thật.

 

Đức Giesu Kito đến với chúng ta không phải là thói quen của mỗi con người mỗi một năm, mà Ngài nhắc nhở sự đứng dậy của con người, để chúng ta phải đối diện với một quan toà. Một quan toà ở trong vinh quang, một quan tòa mà Ngài có thể xét xử từ sự thật cho đến những điều gian dối của con người, sự gian ác tội lỗi cũng sẽ được phơi bày qua quan toà mà chúng ta phải đối diện, là công bằng, lẽ phải và sự thật.

 

Chúng ta đừng mất cơ hội khi Ngài nhắn gởi cho chúng ta của những năm tháng chúng ta đang sống trong hiện tại và cũng đặc biệt của năm Giáng Sinh của năm 2013.

 

Đó là những lời Thiên Chúa nhắn gởi cho chúng ta, yêu thương và cơ hội cũng như thời gian Ngài đã đem đến cho chúng ta biết bao điều, để dẫn dắt chúng ta đến với tình thương của Ngài, đến với Lòng Thương Xót của Ngài, đến với tình yêu tha thứ mà Ngài ban cho chúng ta, và đem đến cho chúng ta ơn cứu độ một cách rõ ràng. Nhưng chúng ta có đến hay không? 

 

Chúng ta có hợp tác hay không? Chúng ta có vâng lời, nhận lời hay không hay vẫn sống trong sự ngoan cố, sống trong sự phủ nhận và sống trong sự có những cơ hội được nhận ra đời sống thiêng liêng, có những cơ hội nhận thức đức tin chúng ta được gởi thác và tìm đến sự thật mà chúng ta cần phải tôn thờ, cần phải tìm kiếm, cần phải đến gặp và cần phải đón nhận để chúng ta được nhận chúng ta là con cái của Thiên Chúa, để chúng ta được bảo vệ, để chúng ta được che chở.

 

Chúng ta vẫn chai lỳ trong một đời sống không tin vào Thiên Chúa, chúng ta vẫn sống với những giây phút còn lại của cuộc đời cũng vẫn gan lỳ với những cái bản ngã, cá tánh, không đem lại ích lợi gì cho chúng ta, và không có điều gì giúp được cho chúng ta, khi chúng ta không có niềm hy vọng, khi chúng ta không tin vào Thiên Chúa thì chúng ta hoàn toàn phải đối diện với thân xác.

 

Gặp những khó khăn với những cái tiều tụy của những cơn bệnh tật, với những cái ngoan cố, chúng ta không cầu xin thì chúng ta sẽ hoàn toàn thất bại với những gì mà chúng ta không tìm đến với Thiên Chúa, chúng ta không tin tưởng vào Ngài, chúng ta không trở về với Ngài bằng cách này, cách khác.

 

Thiên Chúa đem đến cho chúng ta tình thương, đem cho chúng ta Tình Yêu, Ngài gặp gỡ chúng ta trong mọi khía cạnh, Ngài có rất nhiều vai trò để cho chúng ta gặp gỡ Ngài. Chúng ta gặp gỡ Ngài như một người Cha chúng ta trở về, hay chúng ta tìm gặp gỡ Ngài, qua Đức Giesu Kito, như một người anh để mang đến cho chúng ta chân lý và cho chúng ta được gặp một người bạn đồng hành, để chúng ta nhìn thấy sự nhắc nhở và sự khuyên nhắc của Ngài, để lại cả một Giáo lý mà chúng ta không thể từ chối được qua Phúc Âm.

 

Chúng ta có thể gặp gỡ những người anh em của mình với những ơn thánh mà Ngài ban cho, qua sự nhắn gởi mà Ngài ở với họ để đến gặp gỡ chúng ta và cho chúng ta cơ hội để đón nghe những lời khuyên nhắc của Ngài.

 

Cũng là một thế giới Ngài ban tràn đầy ân sũng, gởi đến những người ngôn sứ, gởi đến những người tiên tri, gởi đến những người sứ giả, để chúng ta được nhận ra Giáo Lý của Tin Mừng mà Thiên Chúa nhắc nhở, để chúng ta được về với Ngài, đến gần với Ngài, để chúng ta mở rộng đôi mắt, để được nhìn thấy phép lạ và quyền năng mà Chúa đang làm việc trong thế giới ngày nay.

 

Để cứu giúp linh hồn chúng ta, cứu giúp thân xác chúng ta, cứu giúp biết bao linh hồn đang sống trong một đời sống tội lỗi được trở về, cứu giúp biết bao nhiêu bệnh nhân được trở thành mạnh khỏe, cứu giúp biết bao con người đã đi trong con đường sai trái trong lề luật, sống với cái tôi, nay đã đứng dậy trở về đầu phục với Thiên Chúa.

 

Thời điểm mà chúng ta đã được nhìn thấy những ngày nhắn gởi là sự cạn kiệt của những năm tháng, chúng ta nhất định chỉ có một con đường duy nhất là chúng ta trở về với Thiên Chúa. Chúng ta dọn đường cho Thiên Chúa và chúng ta thật tâm đón nhận Ngài bằng trái tim, bằng cõi lòng, để chúng ta được đón nhận sự tha thứ và ơn cứu độ mà Ngài ban đến cho thế giới loài người của chúng ta.

 

Cũng là sự nhắc nhở sống động qua Chúa Hài Đồng sắp sửa Giáng Thế của năm 2013, để nhắc nhở cho mỗi một người của chúng ta sự mềm mại Thiên Chúa nhắn gởi, sự yêu thương chờ đợi Ngài vẫn tiếp tục và tình thương Ngài không bao giờ từ chối với những ai tìm về hay đến gặp gỡ Ngài.

 

Ngài vẫn là một Vị Thẩm Phán để đối diện với tất cả những sự gian ác, tội lỗi của con người, với những cái con người từ chối, với những cái con người không nhận ra chân lý sự thật thì chúng ta phải trả một giá bởi những cái mà chúng ta quyết định trong đời sống của chúng ta đã qua, hôm nay cũng như hiện tại.

 

Đừng bao giờ tự trách cứ Thiên Chúa không cho chúng ta cơ hội, Ngài đã cho chúng ta quá nhiều cơ hội. Ngài đã đến cho chúng ta biết bao lần cho chúng ta cơ hội gặp gỡ Ngài, Ngài đã đem tình thương đến, Ngài đã gõ cửa từng ngôi nhà một, Ngài đã gõ cửa từng tâm hồn một, để có thể nói lên những lời Ngài đã gởi đến cho chúng ta, là sự yêu thương, là sự nâng đỡ và cho chúng ta cơ hội được trở về, cho chúng ta cơ hội được gặp gỡ Ngài, tất cả đã được để lại những sự nhắn gởi toàn bộ, là Tin Mừng của Thiên Chúa qua Giáo Hội của Ngài.

 

Hôm nay vẫn tiếp tục, những ngôn sứ gởi đến những lời sống động, của những tiên tri đã báo trước tất cả những điều xảy ra, và của những sứ giả nhắn gởi, để tất cả những lời đó đánh động tâm hồn, gặp gỡ những ai gặp những hoàn cảnh có những tương tự, để qua những sứ giả mang đến những lời có thật và sự chứng nhận của những phép lạ, những điều vô thường lạ thường đã xảy ra cho từng cá nhân hay cho cả thế giới hay cho những nơi chốn mà chúng ta có đôi mắt đức tin để nhìn, có đôi mắt đức tin để có thể cảm nghiệm, có lỗ tai để nghe những lời sống động, qua Bí Tích Thánh Thể.

 

Chúa Giesu nhắn gởi cho tất cả mọi người trên toàn thế giới được trở về với Ngài, chuẩn bị cho đời sống hiện tại, đối diện với sự công bằng lẽ phải mà Chúa Giesu đến gặp gở chúng ta, một Vị Thẩm Phán mà mỗi một người không ai có thể chạy trốn được và không ai có thể lánh xa với một Vị Thẩm Phán công bằng lẽ phải, sự thật.

 

Chúng ta hãy chuẩn bị trước, thời gian đã được báo, chúng ta đừng để cơ hội lại qua một lần nữa trong cuộc đời, để chúng ta phải đối diện tất cả khi chúng ta không còn trong thân xác, không còn trong hơi thở, thì những điều mà chúng ta phải chịu trách nhiệm và đối diện với những cái gian ác, với những cái bất tuân, với những cái từ chối, với những cái cứng lòng, với những cái ngoan cố thì chúng ta đón nhận những cái đau khổ, bởi vì chúng ta chọn lựa.

 

Những cái chúng ta đã được nghe, được biết nhưng chúng ta không thực hành và chúng ta không hợp tác, thì điều đó do chính chúng ta đã quyết định.

 

Hôm nay Chúa cho L. được đón nhận những lời của Ngài, và Chúa cho L. tường thuật, do Thánh Thần linh ứng, một bài mà Chúa Giesu, qua Bí Tích Thánh Thể, gặp gỡ tất cả những người con cái của Ngài, nhắc nhở những ngày còn lại của thế kỷ và nhắc nhở cho những ngày mà Chúa Giesu Hài Đồng sẽ đến với thế giới của con người trong những ngày sắp tới, của những năm tháng đã qua.

 

Nhưng năm tháng mà chúng ta sắp sửa đón nhận là một sự sống động mà Chúa Giesu mạc khải cho tất cả mọi người được đón nghe để chuẩn bị cho đời sống thiêng liêng của mình và chuẩn bị cho những cái cần quyết định, để có sự định đoạt cho đời sống linh hồn và đời sống trong thân xác hiện tại, để được đổi mới qua cái nhìn và cái thực hành mà chúng ta đã bỏ quên trong đời sống.

 

Để đời sống của chúng ta được sự tha thứ, được ơn cứu rỗi ở nơi Thiên Chúa, là do nơi sự quyết định của chúng ta, do nơi sự trở về của chúng ta, do nơi lòng ăn năn sám hối của chúng ta và do nơi sự dọn đường cho chúng ta được xứng đáng đón nhận những ân sũng mà Chúa ban cho chúng ta trong thế hệ này.

 

Tường thuật xong 11:38 trưa

 

-o0o-

 

Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

nrttej.org

kowtows.org

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus