The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

17-12-2013

Đức Mẹ:  

 

Lucia thương mến của Mẹ,

 

Hôm nay là một ngày Mẹ thật sự có những cảm giác, mỗi khi Mẹ thấy con Mẹ muốn có những tâm tình khơi dậy trong tâm trí và sự hối thúc để cho con dành thời gian để đón nghe những lời mà Mẹ muốn nói với con cách riêng, cũng như Mẹ muốn nhắn gởi cho tất cả con cái của Mẹ trên toàn thế giới, cũng là ngày mà các con chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh.

 

Ngày này năm xưa, trên 2,000 năm trước, Mẹ cũng mang thân xác con người, bình thường ở thế giới trần gian như các con, là một đời sống lao động bình thường, là một đời sống đơn nghèo như bao nhiêu người khác, trong những bối cảnh mà các con cũng đã được nghe, hiểu và biết được qua lịch sử. Những việc mà Thiên Chúa làm trên Mẹ, những việc mà Mẹ luôn luôn ghi khắc ở trong tâm hồn, từng giây từng phút, từng chi tiết một, vĩnh viễn và mãi mãi không bao giờ phai mờ trong tâm trí của Mẹ.

 

Những ngày tháng Mẹ còn ở trần gian, cũng là những ngày tháng Mẹ mang nặng Con của Mẹ ở trong cung lòng, vào một Mùa Đông giá lạnh, với những thiếu thốn của vùng đất và nơi chỗ ở, cũng như đời sống hoàn cảnh như bao nhiêu người khác ở trên trần thế. Đúng vào lúc Thánh Giuse đưa Mẹ trở về Giesusalem, để đăng ký như tất cả được mời gọi vào thời điểm những vị vua muốn tất cả toàn dân đến đăng ký tên tuổi, sự hiện diện và cư ngụ.


Trên đoạn đường Mẹ đi với Thánh Giuse để đi đến nơi chốn đăng ký, cùng trên tuyến đường gập ghềnh của vùng đất sỏi đá, mùa Đông lạnh buốt với một con lừa do Thánh Giuse dẫn dắt. Mẹ cũng là một người mang em bé như những phụ nữ ở trên trần thế, và cũng đến ngày rất nặng nề, nhưng trong những cách thức cảm nghiệm, Mẹ cảm thấy rất hạnh phúc, Mẹ cảm thật rất yêu thương em bé ở trong lòng của Mẹ. Sự yêu thương của Mẹ dành cho em bé cũng là một sự trân quý, một sự tôn trọng, vì Mẹ biết không phải là một em bé bình thường như bao người phụ nữ cưu mang, mà Mẹ đang mang một Đấng Cứu Thế.

 

Trong thiêng liêng, Mẹ đã biết được lịch trình mà Đức Chúa Cha đã mạc khải và cho Mẹ hiểu biết những điều mà Mẹ đang ở trong một lịch trình được sắp xếp. Điều đó chỉ là một điều thiêng liêng cảm nhận trong tư tưởng, và chỉ có một mình Mẹ, là Người có thể thấu hiểu và biết được điều đó. Đời sống bình thường với tất cả mọi người như bao nhiêu người khác, là một đời sống bình dân, cũng phải làm lụng, cũng phải sắp đặt, cũng phải vất vả với tất cả những việc làm hàng ngày trong đời sống, để chuẩn bị cho những giây phút Mẹ biết Chúa sẽ được sanh ra, nhưng không biết thời gian nào là đúng lịch trình đã được sắp xếp.

 

Mẹ chỉ biết xin vâng ngay từ lúc đầu tiên khi Thiên thần Gabriel đến để thông truyền những lời của Thiên Chúa gởi đến cho Mẹ, và từ giây phút đó Mẹ thinh lặng, âm thầm cầu nguyện, để những sự việc của Thiên Chúa mỗi một ngày được rõ ràng và mỗi một ngày được theo sự sắp xếp. Mẹ chỉ biết xin vâng và làm theo thánh ý của Thiên Chúa, trong thinh lặng, trong suy gẫm, từ đó cho đến ngày Chúa Giesu sắp sửa chào đời.

 

Một sáng sớm tinh sương trong một Mùa Đông lạnh giá, bước đường mỏi mòn suốt mấy ngày ngồi trên lưng lừa, rồi cũng được nghỉ ngơi trong những giây phút mà Thánh Giuse tìm cách để có thể dùng những thức ăn mang theo từ nơi chốn quê nhà, cho đến nơi thành mà Mẹ đã được vào, Giesusalem. Quãng đường đi rất vất vả, gập ghềnh và có đôi lúc rất mệt mỏi, Mẹ thấy được sự chăm sóc của Thánh Giuse, trách nhiệm và bổn phận của Ngài tìm cách cố gắng để dẫn đưa Mẹ, cùng Chúa Giesu ở trong lòng của Mẹ đi đến nơi bằng an, dẫu là ngồi ở trên lưng lừa, dẫu là qua những ngày mệt nhọc mới đến nơi chốn. Mẹ cũng mong muốn để có một nơi tựa lưng với những ngày mệt nhọc và cũng cạn kiệt những thức ăn đem theo.

 

Khi đến nơi, Mẹ rất vui mừng mong sao kiếm được một nhà trọ để có thể tá túc qua đêm, để được nghỉ ngơi sau những ngày đường đến nơi chốn để đăng ký, Thánh Giuse với sức lực, với những ngày đường lo lắng cho Mẹ, chăm sóc cho Mẹ, Ngài cũng mệt nhoài, nhưng Ngài nhìn thấy Mẹ, lòng của Ngài lại muốn đi tìm một chỗ cho Mẹ có thể nghĩ ngơi dưỡng sức và chuẩn bị không biết lúc nào em bé sẽ chào đời. Ngài rất lo toan, đi tìm quán trọ này rồi tìm quán trọ khác, trời cũng đã xế chiều, nhưng tiếc thay, Ngài đến bất cứ nơi đâu cũng bị người ta từ chối, chỗ thì nói quá đông không còn chỗ, chỗ thì quả đông người tất bật.

 

Họ cũng nhìn thấy Mẹ cũng như Thánh Giuse, đời sống lao động nhìn bề ngoài, và ngay cách thức họ nhìn, có vẻ nghèo nàn, Ngài vẫn tiếp tục không bỏ cuộc, cố tìm hết đầu này đến chỗ khác, miễn chỗ nào có quán trọ, nhưng quả thật đến nơi đâu cũng bị từ chối, bởi vì người đời họ chỉ nhìn vào cái gì thực tế, họ tin vào thế giới loài người hay tin vào những cái mà họ cho đó là những điều không đem đến may mắn, hay không đem đến những cái tiện lợi cho những người buôn bán.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Thời điểm các con sống trong hiện tại và thời điểm của trên 2,000 năm trước cũng có những cái tương tự trong cái suy nghĩ không sai, khi họ nhìn người đàn bà đi đến những quán trọ cùng với một người trưởng gia, họ sợ bào thai sanh ở nơi quán trọ. Họ chỉ nhìn thấy dáng vẻ và cách thức của những người sống trong một đời sống bình thường, đơn hèn, đó là cái mà họ đã từ chối, họ đã thấy được những điều họ chỉ nghĩ đến đời sống buôn bán, tiền bạc, không ai lấy lương tâm, không ai lấy tình thương, không ai lấy sự thật của một con người để có thể nhìn vào những bối cảnh để giúp đỡ hoặc quan tâm. Đó là đời sống của con người, là sự ích kỷ, là những cái họ mà chỉ nhìn vào những việc đem lại lợi ích, còn trách nhiệm hay họ nhìn thấy những cái không tiện và còn tin vào những cái họ cho đó là điều xui xẻo khi sanh nở ở trong quán trọ, đã không cho mướn, lại còn xua đuổi.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Mẹ nhìn thấy Thánh Giuse, Ngài chấp nhận, mục đích để chỉ đi tìm nơi chốn vừa với số tiền ít ỏi mang theo, nhưng cũng không có chỗ nào có thể mướn được. Cuối cùng, Mẹ cũng đã hết sức, và Thánh Giuse cũng đã quá mệt nhoài và cuối cùng đã quyết định, Ngài đưa Mẹ ra một nơi đồng vắng. Một buổi xế chiều, cơn lạnh cũng bắt đầu tê buốt, Mẹ lần mò theo sự dẫn dắt của Thánh Giuse, đến một nơi tạm nghĩ ngơi.

 

Trong những giây phút bị từ chối đó, những tiếng từ chối chát chúa, và những lời mà họ không cho mướn nhà trọ, lại còn có những lời mỉa mai, lại còn những lời quả thật rất đau lòng cho đời sống của con người, Thánh Giuse Ngài im lặng, Ngài không trả lời. Mẹ thấy những điều ưu tư và Ngài cũng không muốn cho Mẹ nghe hoặc nhìn thấy, Ngài âm thầm lặng lẽ đưa Mẹ đi đến một nơi xa lánh những ngôi nhà trong thành thị, tiếp tục đi trong buổi xế chiều và màn đêm cũng sắp tuôn xuống, cơn lạnh cứ về đêm lại tăng thêm, và gió réo rắt, những ngày tháng mà Mẹ không bao giờ quên.

 

Những điều đó Mẹ đã ghi nhận trong lòng, trong cách thức im lặng tế nhị, Mẹ không để cho Thánh Giuse quá suy nghĩ, quá cực lòng, Mẹ vẫn im lặng âm thầm đón nhận tất cả những gì của một lịch trình. Mọi việc khi đến được hang đá, một nơi quả thật là chỗ của loài vật tạm trú, sau những buổi ăn cỏ trở về, cũng là một nơi chốn không có một ai, là một nơi chốn dành cho loài vật ở cánh đồng hoang mà bây giờ người ta đã gọi là hang đá Belem.

 

Các con thương mến của Mẹ, trong hang đá đó, chu vi là một khung chuồng rất nhỏ, với tất cả những gì bề bộn, bẩn thỉu của nơi súc vật sinh sống, ngay cả chỗ để cho Chúa nằm là một máng cỏ tanh hôi của thức ăn của loài vật.

 

Các con thương mến của Mẹ, đối với loài người, đối với sự nghèo hèn mức độ thấp nhất cũng có một nơi chốn để sanh em bé cũng có một chiếc áo nhỏ để cho em bé bận, nhưng Con của Mẹ là một Thiên Chúa, là một Ngôi Hai Con Một Thiên Chúa, Ngài có thể làm được biết bao điều trong quyền năng, nhưng tất cả mọi việc đã được nằm trong một lịch trình.

 

Mẹ đã cảm nghiệm những điều đến với Mẹ, chỉ biết vâng phúc và chấp nhận, vì đó là những đoạn đường, là sự đặt để do Đức Chúa Cha cho đời sống của Con Một của Ngài đi vào thế giới trần gian, bắt đầu từ những cái khó nghèo nhất.

 

Mẹ là một người đồng công hợp tác, cho nên tất cả những gì nếu chiếu theo con mắt của thế giới trần gian, nếu nghĩ vào đời sống của một con người, dù nghèo cũng vẫn có một nơi chốn có thể đầy đủ với những cách thức khi em bé chào đời. Đây là một sự bất ngờ, Mẹ nghĩ trong chuyến đi có thể tá túc được ở một quán trọ nào đó, Mẹ cũng không biết ngày giờ Thiên Chúa đã định, Ngôi Hai đã ra đời, ở một nơi chốn mà các con đã được nhìn thấy.

 

Thế giới của những năm tháng đầu tiên khi Chúa Giesu ra đời, một lịch sử trong thiêng liêng hoàn toàn được sự chào đón của các thiên thần, cả triều thần thánh, trong những tiếng nhạc du dương, trong những tâm tình của thiêng liêng và của những cái Đức Chúa Cha an bài cho Con Một của Ngài. Nhưng với thực tế của bên ngoài trần thế thì các con đã được nhìn thấy, chiếc áo che thân Ngài cũng không có, chỉ có chiếc khăn của Mẹ để khoác cho Ngài do những cọng rơm cà vào da thịt của em bé.

 

Lịch trình đó đã được bắt đầu, khi Mẹ nhìn thấy Chúa Giesu ra đời, quả thật là một điều vô cùng vui mừng, là một điều hạnh phúc cho Mẹ, ngay cả Thánh Giuse trong những cách thức trân quý, trân trọng và tôn kính. Dẫu vẫn biết Thánh Giuse là một Người do Chúa sắp đặt để chăm sóc cho Mẹ và Chúa Giesu, Ngài đã biết Chúa Giesu là một Đấng từ trời cao hạ thế trong chương trình do Thánh Thần đã báo cho Thánh Giuse, Ngài luôn luôn có trách nhiệm, có bổn phận trong sự tương kính và chăm sóc cho Mẹ và Chúa Giesu.

 

Sự vui mừng ở trên nét mặt của Ngài khi Chúa Giesu chào đời, Ngài đã từng bồng ẵm, Ngài đã từng yêu thương, chăm sóc cho Chúa Giesu, và ngay từ lúc đó là một lịch trình như bao nhiêu gia đình khác ở trong thế giới trần gian.

 

Những ngày Chúa Giesu chào đời, Mẹ hoàn toàn là một Người không có điều gì có thể sắp đặt và có được những cái cần thiết ở trong tay, hay có những cái để có thể làm được những điều cần thiết cho những ngày mà Chúa Giesu được sanh ra.

 

Trong đêm Chúa Giesu sanh ra, trong thiêng liêng, trong sự thật, thiên thần đã đến báo cho các mục đồng và các mục đồng đã lần lượt kéo đến, với những con lừa, với những con dê. Họ đang chăn chiên ngoài đồng với những con chiên, đã lần lượt đến để thăm viếng Chúa Giesu nơi hang đá. Vào đêm đó tiếng nhạc du dương hát mừng Đấng Cứu Thế ra đời, và còn biết bao nhiêu điều mà cả triều thần thánh đã hướng về hang đá Belem, trong thiêng liêng vào đêm Chúa sanh ra đời.

 

Có những điểm là các con cũng đã được nghe, Ba Vua được dẫn đến từ nơi ngôi sao lạ và tất cả những gì Ba Vua dâng tiến, không phải tự con người có thể tự động biết mà đến mà là ở trong thiêng liêng Đức Chúa Cha sắp đặt. Ba Vua được báo tin, được mạc khải và đến để tìm gặp Đấng Cứu Thế.

 

Các con đã nhìn thấy ngay thuở ban đầu ở trong thế giới của trần gian, Chúa cũng đã có cách để sắp đặt những sự việc thiêng liêng mà các con không thể đối chiếu được với bằng chứng, với sự thật, nhưng trong thiêng liêng đã có thật, đã xảy ra những điều này, những điều được sắp đặt do chính Ba Vua đưa đến cho Chúa Giesu Hài Đồng.

 

Mẹ vẫn quen với một đời sống đơn giản và bình thường nhất, những điều Mẹ chỉ biết dùng đôi tay và ngay Thánh Giuse cũng dùng sức lực trong nghề nghiệp thợ mộc, để có thể sinh sống qua ngày, cũng như bao nhiêu người khác vào thời đó, vào thế kỷ đó.

 

Những điều Thiên Chúa cho Mẹ, tất cả những gì trong thiêng liêng, Mẹ không bao giờ lạm dụng hoặc có thể khi Mẹ đang sống trong một thế giới thực tế. Chúa ban cho Mẹ những điều Mẹ có thể làm được, Mẹ có thể thêu thùa, những điều Mẹ có thể làm được để tìm cách cho một mái gia đình, những điều được ổn định, dẫu rất là nghèo, nhưng mọi điều vẫn được đầy đủ qua mỗi một ngày.

 

Mẹ luôn luôn cảm tạ ơn Chúa ban cho Mẹ tràn đầy sự hạnh phúc ở trong tâm hồn, và Thiên Chúa ban cho Mẹ luôn luôn có sự bằng an, để cảm nhận tình yêu thương Mẹ dành cho Chúa. Mỗi một ngày cũng như bao nhiêu phụ nữ khác, cũng xách nước, cũng giặt đồ, cũng nấu ăn, cũng dọn dẹp, cũng thêu thùa và còn làm biết bao điều cho gia đình của mình và cũng giúp đỡ cho những người hàng xóm, giúp đỡ cho những người quen lân cận cùng sống trong một xóm làng.

 

Tất cả là một lịch sử của đời Mẹ, và Mẹ ghi nhận tất cả ở trong tâm trí, Mẹ tiếp nhận tất cả những điều đến với Mẹ, dù vui hay buồn, dù biến cố hay dù là những cực nhọc, hay những sự khinh chê của con người.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Lịch sử của Chúa Giesu bắt đầu sinh ra đã có những điều đã được ghi chép rất rõ trong Thánh Kinh, nhưng cũng có nhiều điều không có thể chép hết được từng chi tiết mà Ngài chấp nhận để chịu đương đầu với một cảnh sống nghèo hèn.

 

Đời sống của Ngài được lớn lên, nhưng không phải như thời đại mà các con đang có trong hiện tại, tất cả những gì của thế giới trần gian là do Thiên Chúa ban cho, trong mọi thời đại đều có cái hay của nó, và trong mọi thời đại chỉ có một điều là con người có lý trí, có tâm trí, và có cái cảm nghiệm nó sẽ không thay đổi.

 

Vì đời sống mà chúng ta sống bằng lương tâm, sống bằng đạo đức của một con người, sống trong cách thức thánh thiện và sống với một tâm hồn hướng về Thiên Chúa, hướng về một đời sống nội tâm được chỉ dạy qua Giáo Lý, thì dù đến đâu hay thay đổi bao nhiêu thời gian đi chăng nữa, nó vẫn ở trong một khuôn khổ, để biết yêu thương, biết nhẫn nại, biết nhường nhịn, biết giúp đỡ và biết tha thứ. Đó là một Giáo Lý lúc ban đầu Mẹ đã được học, Mẹ đã được biết và cảm nghiệm ngay từ lúc còn bé bỏng.

 

Các con thương mến của Mẹ,
 

Lịch trình của những ngày đã đi qua của Mùa Giáng Sinh, tất cả những điều không được ổn định ở một nơi chốn nhất định khi Chúa Giesu chào đời vỏn vẹn được bao nhiêu ngày lại có những giây phút căng thẳng, họ đi tìm để giết Ngài.

 

Cho nên Mẹ phải ẵm bồng Chúa Giesu, vào nửa đêm lạnh giá, Thánh Giuse trong lặng lẽ, dẫn đưa Mẹ và Chúa Giesu trốn sang một vùng đất để tránh sự sát hại của Vua Herode, và Thiên Thần loan báo để biết hướng Thánh Giuse đưa Mẹ và Chúa Giesu đi.

 

Các con có biết rằng trên tuyến đường đến nơi chốn tha hương, những ngày dài qua sa mạc, qua những vùng đất rất cực khổ, và rất tội nghiệp cho em bé chỉ vỏn vẹn trong những ngày tháng non nớt nhất, cần một chỗ trú ẩn ổn định cho em bé nghĩ ngơi, nhưng Chúa Giesu đã chịu khổ ngay từ lúc sanh ra cho đến được vài ngày, cho đến tròn non nớt với một lứa tuổi, trong những tháng mà Ngài phải đi trốn.

 

Mẹ cũng như Thánh Giuse đưa Ngài đi lẩn trốn chỗ này đến chỗ khác, trên con đường đi cũng gặp biết bao gian nan thử thách, gặp biết bao điều mà Chúa Giesu rất cực nhọc. Ngài đã khóc những lúc đói bụng, Ngài cũng đã khóc những lúc giấc ngủ không yên, Ngài đã khóc với một sa mạc nắng chói chang và Ngài cũng đã khóc khi đêm về giá buốt lạnh lẽo.

 

Ngài hoàn toàn như một em bé ở trong thế giới của con người, chỉ có một điều duy nhất Ngài là Con Một của Thiên Chúa, không nhiều thì ít ở trong thiêng liêng vẫn có những đặc tính do sự sắp đặt Ngài mang bản tánh của Thiên Chúa, dù là sanh ra như một em bé, nhưng vẫn có khí khái riêng của một Thiên Chúa.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Lịch trình đã được đi qua và những điều đã được nhắc nhở và tóm tắt để Mẹ có thể gợi lại và nhớ lại trên 2,000 năm trước, của những ngày tháng chuẩn bị cho Chúa Giesu ra đời, những vất vả, những cực nhọc, những việc di chuyển, những đời sống Ngài cũng đã đối diện và chịu bao sự kham khổ giống như con người.

 

Các con nhìn thấy Ngài là Người Con duy nhất của Thiên Chúa, Ngài mang bản tánh của con người nhưng Thiên Tính vẫn trong Ngài, quyền năng vẫn có thể có và xuất hiện, nhưng tại sao Chúa chấp nhận hoàn toàn như một con người, sống đúng lý lẽ của một con người.

 

Ngài chịu với tất cả những cái khó khăn cay đắng của cuộc đời, những cái con người gieo đến và làm cho nhau, con người làm điều đó cho Chúa, những sự phản kháng hay quyền năng có thể đổi lại với tất cả những gì nếu Ngài muốn, nhưng hoàn toàn Ngài chấp nhận. Ngài chấp nhận tất cả khi sanh ra, Ngài chấp nhận tất cả khi tròn trong những tháng còn non nớt, và Ngài chấp nhận trong những lứa tuổi bắt đầu lớn lên giữa bao người.

 

Đời sống của Mẹ, một gia đình Thánh Gia, Thánh Giuse là thợ mộc, Ngài vâng phúc và Ngài cũng phụ giúp Thánh Giuse qua những công việc đóng bàn ghế, hay những công việc về mộc. Ngài luôn luôn chuyên cận kề bên Thánh Giuse, để giúp một tay trong những công việc bình thường lao động của con người vào thời đó, hay lao động bình thường của một gia đình trong hoàn cảnh mà họ sinh sống.

 

Chúa Giesu hoàn toàn như là một người ở thế trần, bao điều Ngài cũng đón nhận, chấp nhận bình thường như những người khác, được lớn lên trong những lịch trình được sắp xếp, đúng ngày, đúng thời gian và đúng thời điểm, Chúa bắt đầu lớn lên và bắt đầu làm bổn phận của một Đấng Cứu Thế.

 

Mẹ ở bên cạnh luôn luôn trong một tâm tình cầu nguyện, trong một tâm tình hợp tác và luôn luôn đồng công với tất cả những điều Mẹ chăm sóc cho Chúa Giesu.

 

Mẹ chăm sóc và Mẹ cũng được quyền làm Mẹ, cũng dạy dỗ những điều khi Chúa Giesu con bé bỏng, cũng như các con trong hiện tại, của những người Mẹ yêu thương con cái, dạy dỗ cho con cái của mình từ những lời hát, từ những câu kinh, từ những cái đặc biệt của người đàn bà Thiên Chúa ban cho để lo lắng cho gia đình, lo lắng cho con cái của mình, với một tâm tình yêu thương, hoàn toàn trao chọn cho con của mình.

 

Mẹ cũng biết Ngài là một Thiên Chúa, là Con Một của Thiên Chúa, là Ngôi Hai Thiên Chúa, trong bổn phận, trách nhiệm bề ngoài của một đôi mắt bình thường trần thế, nhưng bên trong là một sự cung kính dành riêng cho Đức Giesu Kito.

 

Từ lứa tuổi còn bé bỏng cho đến lúc Ngài lớn và trưởng thành, cũng đi qua biết bao giai đoạn, như bao nhiêu người khác cũng hòa đồng với những người anh em trong xóm làng, cũng có những giây phút cười đùa vui vẻ, chạy nhảy giống như bao em bé trong thế giới mà các con đang sống.

 

Thời trước cũng như thời nay, cũng còn những nơi chốn nơi những xóm làng lao động, những xóm làng nghèo nàn bình dân, những em bé chỉ chơi những cái không như những đồ dùng hay không như những em bé của thành thị có những đồ chơi được kiến trúc bởi những cái hợp lý của thời đại.

 

Chúa Giesu vào thời bình dân Ngài chỉ có thể chơi được những cái bình thường của giới lao động, của một giới đơn nghèo, để có thể cùng với tất cả những em bé ở xóm làng trong những cái que của cây tre, hay làm ra những cái bông vụ của gỗ thợ mộc và còn những cái như những em bé bình thường của giới lao động cùng với nhau để đùa giỡn, cùng với nhau để chơi như những em bé khác.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Sở dĩ Mẹ nói đến điều này, để đi sâu vào đời sống cho các con được nhìn thấy Chúa Giesu hoàn toàn hoà nhập với cuộc sống, từ lúc bé bỏng cho đến lúc mỗi một tuổi được lớn lên ở trong thế giới, mỗi một giai đoạn của cuộc đời Ngài hoàn toàn bình thường ở trong thế giới trần gian.

 

Ngài chấp nhận và Ngài bình thường để đón nhận tất cả những gì của một con người, chỉ có một điều duy nhất để gợi dậy cho con người nhìn thấy là Chúa Giesu chấp nhận đi vào những nơi chốn nghèo nàn nhất, Ngài muốn đồng công với tất cả trong đời sống thấp hèn của thế giới mà con người luôn luôn đối xử và bỏ quên họ, nhất là những người nghèo, những người thiếu thốn, những người bệnh tật, những người thiếu trí thức, kiến thức hay học thức.

 

Từ mọi giới ở trong xã hội Ngài tìm những điều thấp nhất, để có thể đem đến cho họ tình thương, hiểu được bối cảnh và đời sống của thế giới trần gian. Ngài cảm nghiệm và Ngài càng yêu thương hơn nữa với những cái nghèo, những cái thiếu thốn, những cái bất tiện của những người lao động, của những ngư phủ, của những thôn xóm chỉ biết sống từng ngày qua bữa.

 

Biết bao điều Ngài có thể có một mái nhà, với cách thức nếu con người suy nghĩ thì Ngài cũng có quyền đi vào nơi chốn giàu sang, hay Ngài cũng có thể hạ thế nơi những chỗ vừa hợp lý cũng không nghèo nàn quá để Ngài phải mang những cực nhọc, Ngài phải mang những cái đơn giản nhất và cái bình thường trong giới lao động mà con người thường sinh sống.

 

Nhưng không, Ngài quả thật đến để tìm những người nghèo nàn, đến để tìm những người thiếu thốn, Ngài đến để đi tìm những nơi chốn mà những con người bị bỏ rơi, bị quên đi và không được tôn trọng, bởi vì họ nghèo, bởi vì họ sống trong lao động, bởi vì họ sống ở nơi vùng hẻo lánh xa xôi, không đủ tiền hay không đủ điều kiện để có thể được ở một nơi chốn thành phố sầm uất, đầy đủ những vật chất.

 

Đó là một biểu tượng có thể gợi dậy cho tất cả mọi người, là một Giáo Lý đã có sẵn ngay từ lúc ban đầu mà Chúa lưu tâm đến tất cả những người con cái trong thế gian, nhất là sự đặc biệt mà Ngài quan tâm là những người không đủ sức lực, không đủ tài năng để có được những nhu cầu như những người khác ở trong thế giới.

 

Chúa đã đến, Ngài đồng cảm trong tình yêu thương, một mặt để cùng với họ chấp nhận, một mặt để đưa những người đó có thể được nhận những cái hạnh phúc mà họ có thể sống trong một đời sống dẫu là nghèo, nhưng họ thật sự có sự bằng an, có niềm vui và chấp nhận được quãng đời còn lại mà họ sống trong hiện tại.

 

Đó là Đức Chúa Cha đã an bài cho Mẹ, Thánh Giuse và Đức Chúa Giesu đi vào những nơi chốn đó. Qua những nẻo đường Mẹ đi và Mẹ sinh sống đều có những bối cảnh có thể đem Chúa đến cho họ, để giúp cho những người đó được nhìn thấy đời sống trong yêu thương, đời sống được biết Chúa, đời sống trong những cách thức tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Có lẽ có những cái nếu các con không dành thời gian để đọc lịch sử và sách sử, những cái ghi chép ngoài Phúc Âm, nhưng đã được mạc khải do bởi thời đại mà mọi sự được hoàn tất, những điều đó các con được nhận và biết thêm chi tiết của những cuốn sách sử đã được viết ở trong thế giới của con người.

 

Mẹ chỉ muốn nhắc nhở để có thể gợi lại những năm tháng đã đi qua trong đời của Mẹ khi còn trên trần thế. Đã trên 2,000 năm, nhưng cứ mỗi Mùa Giáng Sinh về, mỗi một Mùa mà con người bắt đầu chuẩn bị để đón ngày Lễ Chúa sanh ra đời, điều đó vẫn luôn luôn ở trong trái tim của Mẹ, ở trong ký ức của Mẹ, trong cảm nhận của Mẹ.

 

Nó vẫn mãi mãi là một kỷ niệm cao đẹp dành cho Mẹ, và nó mãi mãi là một mầu nhiệm cao cả tuyệt vời Thiên Chúa ban đến cho loài người, còn biết bao điều Mẹ đã cùng đồng công với Chúa Giesu qua những đoạn đường, Phúc Âm đã ghi chép và lịch sử cũng đã để lại.

 

Hôm nay là một Mùa Giáng Sinh, Mẹ chỉ muốn nói đến quãng đời khi Chúa Giesu bắt đầu xuống thế, không đi sâu và xa hơn khoảng đời đó, để các con được nhận thức và nhìn ra những cảnh mà Ngài bắt đầu khi hạ thế đã chấp nhận, mục đích đưa con người đến gần với Ngài, đưa con người nhìn thấy những điều mà Ngài có thể trong quyền năng Ngài có thể làm được tất cả, nhưng Ngài vẫn chấp nhận để đi vào trong một đời sống bình thường của con người, chịu biết bao điều do con người đối với Ngài, và do con người đối xử với Ngài bằng cách này và cách khác.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Mỗi một thời đại đều có những quan quyền, đều có những người mang trách nhiệm, bổn phận của những đấng bậc cầm quyền, họ sống trong danh lợi, họ sống trong quyền hành, họ sống trong cách sống của thế giới trần gian, trong hưởng thụ, họ không dùng một chân lý thật sự để đem lại sự công bằng cho người dân, họ chỉ biết tìm kiếm, chiến đấu và tìm đến phần thắng cho mình trong hưởng thụ, trong những cá tật quen của những vị vua chúa, của những đấng bậc vương hầu, ưa chuộng bề ngoài, ưa chuộng danh lợi, ưa chuộng tiền bạc, lại lạm dụng và đam mê trong những cách thức mà mỗi một thời đại đều được ghi chép trong sách sử.

 

Có những vì vua đáng kính và cũng có những vị vua họ dùng quyền hành để có thể xử lý theo cách thức của con người, của bản tánh gian ác của con người, của tàn nhẫn, của tham lam, và chỉ biết thống trị trong quyền hành của con người, đem lại cho những người dân và đem lại những cái mà con người đã sống trong tội, cho nên họ vẫn tiếp tục miệt mài trong sự gian ác và xử dụng cách thức đó để đối xử với người dân.

 

Các con đã thấy, mọi thời đại đi qua có vị vua nào vĩnh viễn là một vị vua thanh liêm, vĩnh viễn là một vị vua đem hết lòng, trái tim để yêu dân, một vị vua có thể cứu được dân của mình, với đời sống thanh liêm hay thánh thiện.

 

Quả thật là không có, ngay từ tạo thiên lập địa cho đến thời điểm các con, ngoài những vị vua được Thiên Chúa chỉ định, ngoài những vị vua đã được Thiên Chúa ban truyền, nhưng vẫn là con người, vẫn còn những thiếu sót, vẫn còn những cái không hoàn toàn thật sự, như các con được nhìn thấy những vị vua đã đi qua trong những thời đại, để thế hệ các con không còn là những vị vua mà chỉ còn những đấng bậc được thay thế qua sự văn minh của thời đại để chọn lựa, những vị tổng thống, những vị tướng lãnh.

 

Các con nhìn và cũng có thể đối diện với cách thức, dù văn minh hay dù thời đại trước kia, nhưng con người không dùng con tim, dùng tình yêu, dùng chân lý, dùng lẽ phải thì hoàn toàn nó còn có những cái gì đó giữ lại cho mình, để vẫn tiếp tục, vẫn còn những cái tham lam, vẫn còn những cái tư lợi, vẫn còn nắm giữ những quyền hành bạo lực do những thủ đoạn để tìm về, Mẹ chỉ muốn nhắc nhở cho các con được nhìn thấy.

 

Đức Giesu là Con Một của Thiên Chúa, Ngài là một Vị vua thật sự, một Vị vua trên các vị vua. Ngoài Thiên Chúa Cha, Ngài đến thế giới con người, Ngài cứu mạng sống con người, Ngài cứu linh hồn con người, và Ngài đem chân lý từ trời cao để dạy dỗ cho đời sống con người, trong điều răn, trong những luật mà Thiên Chúa đem đến cho thế giới con người được nhìn vào những điều đó, để các con không sai lệch với một đời sống có chân lý, có lẽ phải, có công bằng, có sự thật và có tình thương.

 

Những việc gian ác, tàn nhẫn, ghê tởm và đáng sợ của con người đối xử với nhau trong tham lam, trong khát vọng, trong khát máu và trong những cách thức mà mỗi một thế hệ đều có những cái tàn nhẫn để đối xử với nhau, đối xử giữa con người và con người. Có ai nhìn thấy được những điều mà Thiên Chúa dạy là đem đến sự bình an cho con người, đem tình thương để hoán cải, đem tình yêu để chinh phục và dạy cho con người một Giáo Lý bất di bất dịch, là tình yêu sẽ mãi mãi trường tồn và đem đến cho con người tràn đầy hy vọng?

 

Thiên Chúa là một vị vua, Ngài chấp nhận đi đến từng nơi nghèo nàn nhất, thấp hèn nhất, và cuối cùng Ngài là Người đón lấy và chấp nhận để đi vào cái chết. Tất cả những điều mà vị vua thế gian làm không ai có thể làm giống như Ngài, Ngài đã đón nhận đi vào cái chết để thay thế và đổi ngược lại những cái tội lỗi gian ác của trần thế con người, để dạy một Giáo Lý tình yêu, một Giáo Lý vĩnh cửu, một Giáo Lý để đem con người ra từ nơi cái gian ác, tội lỗi.

 

Ngài đem thân để chấp nhận tất cả những điều mà con người làm cho nhau, Ngài lãnh nhận những điều mà con người sống trong vu khống, sống trong tham lam, ích kỷ, sống trong những điều họ chỉ biết tư lợi riêng cho mình, còn những gian ác khi có những kẻ nói lên sự thật, đưa chân lý đến thì lại đối chiếu với tất cả gian ác mà con người đang suy nghĩ, tìm cách để triệt hạ, tìm cách để hủy diệt.

 

Thiên Chúa đã biết, Đức Giesu Kito đã chấp nhận nhìn thấy bề trái của con người, bề mặt của những cái mị mọc bên ngoài, nhưng ở trong tâm hồn, trong cách thức, là những sự giả dối, là những sự điêu ngoa để lừa gạt với những Giáo Lý mà họ chỉ giữ bên ngoài, nhưng trong tâm hồn không tôn trọng, tôn kính hay thực hành.

 

Để hiểu được Tình Yêu là gì, Ngài đích thân đến và Ngài đã hạ thế trần gian, chỉ có một cách duy nhất đi vào thân xác của một con người, chấp nhận và chịu đựng, dạy cho con người những điều Thiên Chúa đã làm cho thế giới trần gian, là chính Ngài đã đi vào Cuộc Tử Nạn, đi vào từng giai đoạn của những Chặng Đàng Thánh Giá để vạch rõ những tội ác của con người là mầm mống, đã làm nên những sự đau khổ cho con người và con người, làm đau khổ cho nhau, những cái tham lam khát vọng, những cái quyền hành mà họ chỉ coi trọng lợi ích, không tôn trọng sự công bằng mà con người cần có và đáng để có.

 

Mỗi một giới đều mang những tội hạnh đáng trừng trị, đáng sợ bởi vì cái tâm đã nằm trong tội, cho nên mọi sự Ngài muốn đến để thay đổi tất cả cái suy nghĩ của con người, thay đổi bộ mặt của trái đất, thay đổi tất cả những cái lịch trình con người nằm trong tội, tiếp tục không hề biết đó là tội, đó là gian tham, đó là những cái gian ác mà con người tiếp tục sử dụng, tiếp tục cho nhau những cái đau khổ, cho nhau những cái lường gạt, cho nhau những cái mà con người chỉ gieo đến từ nơi cá nhân, tập thể cho đến gia đình hay xã hội.

 

Điều đó nó không phải bắt nguồn từ nơi một sự bắt đầu nào, nó đã nằm trong một thế kỹ đầu tiên, từ đó nó vẫn kéo dài và tiếp tục qua mọi thế hệ, Chúa Giesu giáng thế để dạy cho con người Giáo Lý của Ngài, đem lại sự bình an trong tâm hồn, Giáo Lý của Ngài dạy cho con người sống trong yêu thương, trong tha thứ, Giáo Lý của Ngài dạy cho con người lẽ phải sự thật, Giáo Lý của Ngài dạy cho con người sống trong sự công bằng và nhân ái đối với tất cả mọi người trong trần thế.

 

Tất cả mọi điều đã trở thành lịch sử, đến ngày hôm nay thế giới loài người không thể nào có thể từ chối hay không có những người con cái đã sống và đón nghe Giáo Lý đó, cho nên đã được trường tồn và được gầy dựng qua Giáo Hội. Lịch sử vẫn còn, Điều Luật cũng vẫn còn, Giáo Lý vẫn còn, tất cả những gì Ngài đã làm vẫn còn tồn tại, và vẫn còn thực hành, tiếp tục đem đến cho những người con cái hoặc hậu bối của thế giới mà các con đang sống.

 

Những điều giảng dạy vẫn tiếp tục lưu truyền, những điều đã làm cũng vẫn tiếp tục nhắc nhở cho mỗi một thế kỷ, cho mỗi một thời đại, đều lặp đi lập lại để đón và kính nhớ những năm tháng đầu tiên được hình thành, để sắp đặt cho Giáo Luật của thế giới trần gian.

 

Sự nhắc đi nhắc lại cho loài người của các con là Tình Yêu của Thiên Chúa, Tình Yêu mà Con Một của Ngài đã mang đến và thực hành ở giữa thế giới loài người. Tất cả những điều diễn tiến, và đang thể hiện của một thế kỷ mà các con đang sống, được nhắc lại và lưu lại tất cả những gì đầu tiên, hôm nay cũng như ngày mai vẫn thế.

 

Vì Thiên Chúa không phải là một Thiên Chúa của trên 2,000 năm về trước, mà Thiên Chúa vẫn ở giữa thế gian này, là một Thiên Chúa vẫn sống thật sự ở nơi Bí Tích Thánh Thể mà các con được nghe, sống động mỗi ngày, qua những lời nhắn gởi của Ngài, qua những lời mà các con được nghe, nếu không bởi Thánh Thần, nếu không bởi Mẹ, nếu không bởi những điều mà Thiên Chúa cho phép thì không có gì có thể thực hiện được và không ai có thể tài giỏi để nghe một lịch sử bắt nguồn ngay từ lúc đầu, cho đến thế hệ hôm nay. Mục đích để nhắc nhở lại cho các con, những thế hệ trước kia đã đi qua, những thế hệ các con đang có và sống trong hiện tại.

 

Hãy lắng nghe những điều hướng dẫn do Thiên Chúa đã để lại qua Phúc Âm, những điều đã được truyền giảng qua Giáo Hội, của những bậc linh mục, tu sĩ với một đời sống tận hiến ở trong một tinh thần sống đạo, trong một tinh thần, trách nhiệm, bổn phận, trong một đời sống thật của những người được chọn là Tông đồ của Đức Giesu Kito.

 

Giáo Hội của Ngài đã để lại biết bao điều cho con người nhìn được những sự vững chắc và là một sự quy mô do sắp đặt ở nơi Thiên Chúa trong Thánh Thần của Ngài. Bên trong cũng còn những cái của con người hoàn toàn chưa thuộc từ tâm hồn, thể xác hay những việc làm có thể kết hợp.

 

Tất cả những gì được sắp xếp trong một lịch trình để các con nhìn thấy trong những long trọng, những cái đáng kính, những cái phải đáng sợ với tất cả những cái quy luật và những cái oai phong của cách thức mà Thiên Chúa ban qua Thánh Thần của Ngài hoạt động và ở trong Giáo Hội của Ngài. Mỗi một thời đại, Chúa ban quyền cho con người sự tự do trong mọi tầng lớp, trong mọi quốc gia, trong xã hội hay trong mỗi một môi trường.

 

Dẫu là Giáo Hội, hay dẫu là tập thể, vẫn có quyền tự do để quyết định và quyền tự do được sự tôn trọng, tôn trọng để những việc các con làm không phải bề ngoài, mà là tâm hồn, mà là trái tim mà Thiên Chúa đã thấy và kêu mời tất cả những người con cái của Ngài, dẫu là những người có quyền chức trong tay, dẫu là những người đã được đào luyện bởi một đời sống mà họ đã được học biết bao điều từ nơi Thiên Chúa.

 

Chúa mong muốn hãy sống bằng con tim, hãy sống bằng tình yêu, hãy sống bằng sự thật, và lẽ phải để nâng đỡ nhau trong tình yêu thương, để phát triển, tiếp tục giúp đỡ nhau trong sự hiệp nhất.

 

Hãy bỏ đi tất cả những gì của con người, lý lẽ của con người, những điều tư lợi của con người, những cái dễ dàng ở trong bản ngã, cá tánh, không cùng nhau trong một đường hướng mà Đức Giesu Kito đã chọn lựa và Ngài sắp đặt cho thế gian, là một Giáo Hội duy nhất, là một niềm tin tuyệt đối vào một Đấng Tối Cao, hiệp nhất trong một tình yêu thương, hiệp nhất trong một đoàn thể vĩ đại của thế giới trần gian, để đón ngày Thiên Chúa giá lâm trần thế.

 

Sự khao khát đó, sự chờ đợi đó Ngài đã làm biết bao điều qua những ân sũng mà Ngài đã ban đến cho thế giới trần gian, cách này và cách khác, và cũng đã gởi đến những điều các con chỉ tin và thấy được những phép lạ, những phép lạ thật sự nhãn tiền của một thế giới mà các con đang có, và được đón nhận.

 

Lời của Ngài nó không phải chỉ là một giai đoạn được ghi chép mà Lời của Ngài được vĩnh viễn, gián tiếp hay trực tiếp, được gởi qua những ngôn sứ, gởi qua những tiên tri để tiếp tục nhắc nhở và được sống động, để đưa con người trở về với một đời sống đức tin thật sự. Tin vào Thiên Chúa, tin vào những điều thiêng liêng đã có, tin vào những phép lạ mà Chúa đang gặp gỡ, và đến với từng cá nhân, đến với từng tập thể và đến với ngay Giáo Hội của Ngài.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Những ngày tháng Giáo Hội nhắc lại mầu nhiệm của Ngôi Hai xuống thế, ơn cứu độ đến với thế giới trần gian, cứ mỗi một năm qua đi đều được già dặn với tất cả hoàn cảnh và những gì đang có và xảy ra trong mỗi một thế kỷ.

 

Thế kỷ hôm nay đã được nhìn thấy và đã tóm tắt tất cả những điều đã được báo trước qua Phúc Âm, các con đã được nhìn thấy những gì đã xảy ra, những điều bất ngờ đã đưa đến, đem đi biết bao nhiêu sinh mạng ở trong thế giới trần gian của những ngày vừa qua, của những thiên tai, của những bão lụt, của những sự bất ngờ xảy đến và vẫn còn tiếp tục rất nhiều điều mà các con không thể phủ nhận được.

 

Cho nên Mẹ đang kêu mời tất cả các con, Giáo lý Thiên Chúa đã để lại cho các con, Phúc Âm đã nhắc lại những điều mà Ngài chỉ dạy cho đời sống của con người, và lịch trình diễn tiến mỗi ngày đều nằm trong sự sắp đặt của Thiên Chúa.

 

Những điều đến với thế giới qua những sự giảng dạy của những đấng bậc luôn luôn đem Tin Mừng đến cho tất cả giáo dân, hay đến cho tất cả những người chưa bao giờ được biết Thiên Chúa, để mọi hoàn cảnh trong thế gian này, bình thường như cái nhìn của con người nhưng ở trong thiêng liêng có biết bao điều cấp báo để đời sống của con người phải trở lại, phải đứng dậy, phải từ bỏ và lánh xa những cái gian ác tràn ngập trong thế hệ mà các con đang sống.

 

Các con hoàn toàn không biết được những dấu chỉ thiêng liêng gởi đến, để các con cảnh tỉnh đời sống của từng cá nhân, cảnh tỉnh đời sống của mỗi một môi trường, cảnh tỉnh đời sống của mỗi một tập thể và cảnh tỉnh đời sống của một nơi chốn được sắp đặt để loan truyền tin mừng.

 

Mỗi một cá nhân đều phải đứng dậy nhìn lại những quá khứ trong cuộc đời, đứng dậy để cải đổi tất cả những gì được nhắn gởi, cải đổi tất cả những gì đã bị hư nát những ngày vừa qua, bởi vì những cái tham lam của con người, vì những quyền tư lợi của cá nhân, bởi vì những cái mà các con không sống đúng Giáo Lý sự thật, không sống đúng con đường chân lý sự thật do Tin Mừng của Thiên Chúa gởi đến.

 

Các con đi ra ngoài Giáo Lý của Ngài, các con sống trong hận thù ghen ghét, các con sống trong triệt hạ lẫn nhau, với cách thức gian ác của con người, những cách thức các con đi quá Giới Luật, phạm đến do các con đã không tôn trọng lẫn nhau, đã không sống trong khiêm nhường, đã sống trong những cách thức ngược ngạo, thách thức lẫn nhau, tranh đấu lẫn nhau, tranh dành quyền lợi riêng tư và tư lợi của những cái tiền bạc, tài năng, sống trong kiêu ngạo, sống trong tự kiêu, tự đại, dẫu là những người đã học, đã biết và là những người có đạo đức, nhưng vẫn tiếp tục với một đời sống của một con người không nhận ra và thực hành đúng chân lý.

 

Những điều kiện của thế giới con người vây quanh đã làm mờ đi đôi mắt đức tin, đã làm mờ đi đôi mắt của lương tâm, của lương tri, tiếp tục ủng hộ cho những cách thức mà con người đã phạm vào Giới Luật của Thiên Chúa, vẫn hiên ngang chấp nhận, có những biện minh cho thời đại, cho văn minh và cho nhưng cái tinh vi và khéo léo, chấp nhận những cái không thể được, bởi vì Luật do nơi Thiên Chúa đã thấy được tội lỗi của con người, tội lỗi con người không kềm chế để từ bỏ những cái đi ngược lại với Giáo lý của Thiên Chúa, thì điều đó sẽ bị trả giá bởi con người quyết định và làm theo những cái không đúng vào Giáo Lý của Thiên Chúa, đi ngược lại luân thường đạo lý, với những cái bất tuân theo cách thức của thời đại mà các con đang đón nhận ở thế kỷ này.

 

Một điều xúc phạm đến tình thương của Đấng Tạo Hoá đã làm nên con người, các con đã tự quyền để diệt trừ và tiêu diệt nó theo cách thức văn minh của các con.

 

Các con xử dụng sự gian ác để có thể làm những việc tày trời, do cách thức các con xử dụng, để có thể dùng những em bé làm thuốc hay dùng nhưng em bé có linh hồn làm những thức ăn mà các con hưởng dùng. Còn những điều mà các con vẫn tiếp tục trong những cái gian ác chỉ có ma quỷ, chỉ có những điều mà con người không có lương tâm, không có lý trí để làm những điều đó và làm những điều tàn nhẫn đó.

 

Các con vẫn tiếp tục hiên ngang chấp nhận luật ở trong xã hội, chấp nhận với những cái mà con người đang sống trong hiện tại, đã bị bế tắc bởi các con đã thâu nhập những thần bụt không phải là Thiên Chúa để thờ lạy, các con hoàn toàn đi sai với tất cả những điều mà Thiên Chúa đã để lại cho thế giới trần gian.

 

Sự nhắc nhở liên tục của những người công chính, của những người đặt để trong Giáo Hội để nói lên tiếng nói sự thật, để nói lên tiếng nói công bằng, nói lên tiếng nói của lương tâm và lương tri, lại bị đè bẹp, lại bị phản đối bởi những cái văn minh biện hộ của các con đang sống trong thế hệ của ngày hôm nay. Biết bao điều đã vây quanh đã làm cho đức tin của con người bị sút giảm bởi những cách thức trình bày, bởi những cách thức mà các con đang sống của những cái sai lạc của con người.

 

Giáo Lý của Thiên Chúa chỉ có một, đường lối của Ngài cũng có một, và tình thương của Ngài cũng tuyệt đối bất di bất dịch. Những điều mà Ngài đã làm cho thế giới trần gian, Ngài muốn con người biết được Tình Yêu của Ngài, để con người được nhận ra và tá túc, để quay trở về với những năm tháng tội lỗi, quay trở về với những cái tìm ra chân lý sự thật, quay trở về với tất cả được để lại qua Phúc Âm.

 

Đó là một cẩm nang cho tất cả mọi người trong trần thế, để gặp gỡ Ngài mỗi một cách mà các con cảm nghiệm. Bất di và bất dịch chỉ có một Chúa mà các con phải tôn thờ, chỉ có một Giáo Lý là yêu thương, là tha thứ, chỉ có một Giáo Lý là các con phải sống trong lẽ phải, trong công bằng, trong sự thật.

 

Hãy từ bỏ những cái gian tà, từ bỏ những cái đam mê, lạc thú, từ bỏ tiền tài, danh vọng trong cách thức tham lam đi sai con đường của con người đang điều khiển bởi những cái mà họ đã sai lầm, vì đồng tiền khi xử lý không đúng, không có một nền tảng đạo đức có thể làm những chuyện mà họ không dùng lương tâm của con người, mà chỉ dùng sự sui khiến bởi sự tham lam ích kỷ, dùng đồng tiền trong những cách thức mà họ mua lấy lương tâm của con người.

 

Còn bao nhiêu người bán đứng lương tâm của mình, bán đứng đi một chân lý mà con người cần giữ, không đem những sự tàn nhẫn cho nhau, không đem những sự gian ác để đối xử với nhau, và không đem những điều thủ đoạn để triệt hại lẫn nhau, trong cách này cách khác.

 

Không để cơ hội và những yếu điểm mà con người không nhận ra, để chính ma quỷ nó đã đến và nọc độc của nó cùng đã phun đến cho những người không thật sự chuẩn bị, lấy những chức vụ của mình đảm trách trong mọi quốc gia, tham lam với tất cả quyền lực, đối xử với người dân trong tất cả tinh vi khéo léo mà các con đang có và bị trong hiện tại, lừa gạt với tất cả những cái đã được bộc lộ trong thế hệ ngày nay.

 

Cách thức đó vẫn tiếp tục, dối gạt để đưa đến những tai họa, đưa đến những cái bóp chẹt cho con người đi vào những nơi chốn mà nó có một kế hoạch lớn ở trong xã hội, đem lại những điều bất lợi, và gieo tang tóc đau thương cho người dân, đem lại những thiếu thốn, đem lại những bệnh tật do con người và con người đang xử dụng trong thời đại của ngày hôm nay.

 

Thiên Chúa, Ngài đến để đem cho các con chân lý, Ngài đến để cứu các con và bênh vực các con trong mọi hoàn cảnh, cho các con được nếm và cảm nghiệm được Tình Yêu của Thiên Chúa, nhưng trong điều mà các con được nhận là có những cái thiêng liêng các con không thấy bằng mắt, nhưng trong thiêng liêng và huyền nhiệm Ngài có cách để cứu tất cả những người con cái khi họ chấp nhận lắng nghe và sống theo Giáo Lý của Ngài.

 

Ngài khuyên nhắc từng cá nhân, từng linh hồn, cho mình cơ hội cũng như cho mình sự hiểu biết và sự tìm về để nhận ra được tiếng nói của sự thật và lẽ phải trong công bình, để đem các con trở về và đưa dẫn các con đến nương nhờ ở nơi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Ngài đã đến với thế giới của các con, đã nhắn gởi loài người phải đến với Lòng Thương Xót, vì chỉ có Lòng Thương Xót là những ngày tháng gần nhất của thế kỷ các con đang sống trong hiện tại, để trong ơn thiêng Ngài giúp cho các con.

 

Ngài đưa các con qua những đoạn đường mà các con đã bị ngập chìm trong những cái vây quanh của tội lỗi hiện tại, để các con có một con mắt nhìn trong đức tin, nhìn trong những cái từ bỏ, trong những cái xa lánh, một lòng trở về với Thiên Chúa, một lòng đón nhận tình thương của Ngài, đón nhận sự chữa lành của Ngài, đón nhận hạnh phúc mà Ngài đã dọn sẵn ở trên thiên quốc để chờ đợi tất cả các con.

 

Qua Cuộc Tử Nạn, Ngài đã đem hết tất cả những tội lỗi của con người và thay thế cho các con ánh sáng, ánh sáng của chân lý, ánh sáng của thiên đàng, ánh sáng của Phúc Âm, ánh sáng của Tin Mừng, đủ mọi cách đem các con được đến gần và trở về với Ngài.

 

Trong đời sống còn ở trần thế các con cần phải hợp tác, các con cần phải đối diện, các con cần phải hiểu, để đời sống của các con vẫn có quyền để có thể nắm vững, và có thể nhìn sâu từ nơi con người có quyền quyết định.

 

Bởi vì tội lỗi nó đã làm mờ đi đôi mắt đức tin, nó làm mờ đi những quyền lợi riêng do Thiên Chúa đã đặt để và ban cho con người. Có thể chấp nhận hay không là từ nơi lý trí, từ nơi cái tâm mà con người quyết định để đi vào con đường lẽ phải, đi vào con đường chân chính hay đi vào ở nơi gian ác tội lỗi.

 

Con người cũng có quyền chấp nhận tất cả những gì đến với mình, dù là thành công hay thất bại, dù là bệnh tật hay đau yếu, hay dù là phải đi vào cái chết, hay đứng trước những cách mà con người cần phải đối diện để mình có quyền trên tất cả những điều đó.

 

Vì Thiên Chúa tạo dựng nên con người và con người được sanh ra trong những cách thức luân lý và hợp lý của một thế giới trần gian, nhưng trong thiêng liêng Thiên Chúa ban cho con người là có linh hồn, là có lý trí, là có suy nghĩ, là có quyết định để nắm vững với tất cả những gì đến với con người.

 

Điều đó là sự chọn lựa giữa cái đúng và cái sai, giữa thiện và ác, giữa cái giành giựt, để quyết định trong những cái mà con người không dính vào sự gian ác, không dính vào tội lỗi đang hoành hành ở thế hệ ngày hôm nay, trong sự bất tuân và phản nghịch, từ chối Thiên Chúa bằng cách này, và cách khác, vì tham lam danh lợi, tham lam tiền bạc, để những điều đó trở thành là một chúa mà họ đang tôn thờ trong xã hội ngày nay.

 

Họ quên đi bổn phận họ đã được sanh ra trong cuộc đời, họ đã trở thành một con người thật sự đã được đón nhận biết bao ân sũng của Thiên Chúa, họ đã được đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế, trong thế giới trần gian trên 2,000 năm.

 

Chân lý đó, Giáo Lý đó vẫn mãi mãi trường tồn, mãi mãi đi vào lòng người và mãi mãi được nhắc nhở cho thế gian loài người, cho đến xã hội ngày hôm nay, đem cho con người sự hạnh phúc, có được tình thương và bình an do Thiên Chúa mang đến.

 

Nhưng con người phủ nhận, con người từ chối và con người đã rời xa, không đón nhận những cái mà Thiên Chúa đã ban, đi theo với một chân lý bản ngã, cá tánh, đi theo những cái mà con người đang khát vọng sống trong tội, những điều đó đem đến sự gian ác tàn nhẫn mà con người làm cho nhau.

 

Tranh dành trong bạo động, trong quyền lực, trong quyền lợi riêng tư, và biết bao điều ở trong dục vọng, trong dục tính và còn biết bao điều liên kết ở trong xã hội và thế giới qua mọi thời đại.

 

Điều này vẫn được lập đi lập lại để giúp và Mẹ cố tình đến để có thể chỉ dẫn một cách rõ ràng cho các con, để đưa các con ra từ nơi những cái đam mê trong cuộc sống, từ những cái hưởng thụ mà các con không cho đó là những điều đưa đến cho các con sự hủy diệt.

 

Hủy diệt thân xác, hủy diệt tinh thần, và hủy diệt đi niềm tin của chính mình, bởi vì các con vẫn đam mê trong những điều mà các con đang sống trong một đời sống của thế tục trần gian.

 

Các con không nhận ra chân lý, không nhận ra được yêu thương, không nhận ra ơn cứu độ mà Thiên Chúa mang đến để cho con người có sự thay đổi, cho con người có sự biến đổi.

 

Ngài đã đem chân lý để cho các con được nhìn thấy ánh sáng, các con trở về với cách thức mà các con đã được nhận ra Giáo Lý trên 2,000 năm, cứ mỗi một năm được nhắc lại và cứ liên tục vẫn còn qua Giáo Hội của Ngài.

 

Các con thương mến của Mẹ,

 

Những ngày tháng vào Mùa Giáng Sinh trên 2,000 năm trước, Mẹ cũng đã tâm sự với các con ngay lúc đầu bài, của những diễn tiến của mỗi một thời đại đi qua của con người, và của mỗi một thời đại mà con người đang vướng vào những nghịch cảnh, những đau khổ, những tai ương, những gặp phải cũng đã được nhắc lại. Có biết bao nhiêu mẩu chuyện trong thế giới trần gian chỉ có mục đích để hướng dẫn và cho con người được nhìn thấy, trở lại với thế kỷ đầu tiên, trở lại những tháng năm đã đi qua, mỗi một người đã nhận ra được những gì cho mình?

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus