The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

28-12-2014

Thông điệp

Ngày 28 tháng 12 năm 2014

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 2 giờ 43 phút ngày Chúa Nhật, tại Nhà Chầu Thánh Thể Emmaus, tại một nơi chốn mà Chúa đã từng cho con được đón nhận những lời của Chúa, của Mẹ, cũng như những lời mà Chúa gởi đến cho những anh chị em cá nhân cũng đã có cơ hội được đến đây để được đón nhận những lời của Chúa. Hôm nay con cũng trở về nơi này để xin được đón nhận những lời của Chúa.

 

Lạy Chúa, chỉ còn vỏn vẹn hai ngày nữa là kết thúc một năm, chúng con chuẩn bị bước sang một năm mới, biết bao điều của năm vừa qua Chúa đã đổ xuống tràn đầy ân sủng cho con, cá nhân bản thân con, và đặc biệt cho gia đình con, con cái con và những người thân yêu của con, mẹ con, các em con và những cháu của con, còn những anh chị em trong nhóm của con nữa, những người bà con cũng như những anh chị em mà chúng con có cơ hội được tiếp xúc với họ, cũng có cơ hội cùng nhau cầu nguyện.

 

Hôm nay nhìn lại những ngày đã qua suốt một năm, biết bao hồng ân Chúa đổ xuống trên từng người chúng con, biết bao ân sủng Chúa cho chúng con được đón nhận những lời của Chúa, đón nhận những điều mà chúng con không nghĩ rằng chúng con sẽ có được, nhưng mọi điều trong lòng tin, mọi điều chúng con được nhận là do nơi sự cho phép của Chúa và do nơi quyền năng của Chúa làm việc. Rất là nhiều điều không thể diễn tả được, từ đời sống bình thường, cho đến sự thay đổi, cho đến sự cảm nghiệm, cho đến những cái nhìn của một sự phi thường mà chỉ có Chúa mới có thể thực hiện được trên thế gian này, với những đôi mắt tin và nhận ra những điều của Chúa.

 

Lạy Chúa, còn nữa, không dừng lại, Chúa cũng đã chữa lành cho không biết bao linh hồn, từ thể xác cho đến tâm lý, thể lý cũng như từ nơi lý trí, có rất nhiều điều mà con cũng được chứng kiến và nhìn thấy suốt một năm qua với những người anh chị em có mặt đến nơi đây. Những ngày mà họ trăn trở, bâng khuâng hoặc họ đau khổ với tất cả những hiện thực đang gặp, cảnh sống của gia đình, công ăn việc làm và có những điều dồn dập làm họ không thể thở được, không biết con đường nào đi, sống trong tình trạng lúng túng, luýnh quýnh, chỉ biết rằng đời sống nếu không có Chúa thì cảm thấy ê chề, thất vọng và chán chường.

 

Có những người anh chị em đến đây, sau khi họ được đón nhận những lời của Chúa, họ đã tỉnh và họ đã biết rằng cần làm gì cho mục đích của họ, thật rõ ràng hơn với sự chọn lựa mà họ được nghe và tin vào những điều Chúa đã làm và cho họ cơ hội được gặp. Còn biết bao điều nữa Chúa cho người này gặp cách này, người khác gặp cách kia, mỗi một điều trong sự lành thánh, trong sự hướng thượng nếu chúng con khao khát, nếu chúng con tìm đến Chúa thì không ai không nhận được những món quà mà Chúa ban tùy theo sức lực của mỗi một con người, tùy theo Chúa thấy được họ thích hợp và phù hợp ở trong đời sống khi họ nhận ra, nhận ra Sự Sống Động của Chúa, nhận ra những điều có thật qua huyền nhiệm phép lạ của Bí Tích Thánh Thể.

 

Hôm nay tất cả mọi điều đó không dừng lại, những ngày gần nhất Chúa cũng đang đến với con người để gặp gỡ họ, gặp gỡ họ bằng cách này cách khác trong thiêng liêng. Người thì nhìn thấy được hình Thánh Thể, người thì nhìn thấy các thiên thần vẫn ở nơi những chỗ mà Chúa hiện diện, đôi mắt bình thường cũng có thể nhìn thấy được màu áo của Đức Mẹ đã đến và ban đến cho chúng con sự bình an của tâm hồn.

 

Còn biết bao điều chúng con cầu xin, có những việc chúng con biết rằng chỉ cho Chúa mới có thể thực hiện và ban đến những điều đó cho những người con cái của Ngài, còn chúng con chỉ là những người bình thường, nhỏ bé, nếu chúng con không có sự cảm nghiệm, cầu nguyện hoặc tìm gặp trong những lúc chúng con đang bâng khuâng, đang trăn trở, đang tìm một người nào. Ngoài Thiên Chúa ra không ai có thể lấp đầy, không ai có thể lo được sự gởi thác, và không ai có thể làm những điều trong tâm trí, trong suy nghĩ và những khốn khó cá nhân cũng như tập thể đã gặp và đang gặp.

 

Cuộc sống ngày hôm nay nó quây quần với tất cả những vật chất, quây quần với công ăn việc làm, quây quần với những bận rộn của nhu cầu mà con người hàng ngày trong đời sống, chúng con cũng không biết việc nào nâng lên, việc nào bỏ xuống, việc nào coi nặng coi nhẹ để chúng con có thể sống trong một đời sống đối diện, cứ tìm những gì mà mình có thể đi theo thời gian có được để có những nhu cầu mà chúng con đang cần, chúng con chỉ biết những gì cần làm và cứ tiếp tục mỗi ngày như mọi ngày, cứ tất bật công ăn việc làm đối diện và trở thành như một bộ máy, đã trở thành thói quen. Đôi lúc chúng con khi gặp những khó khăn hay thử thách thì chúng con quả thật rất chán nản, rất buồn phiền, cũng chẳng biết làm gì để có thể vơi bớt tất cả những khó khăn đau khổ hay những biến cố bệnh tật xảy đến.

 

Lạy Chúa, điều này Chúa đã ban cho chúng con bao ngàn năm trước, giáo lý của Chúa cũng đã có và Chúa cũng đã đến với thế gian này. Hôm nay Mùa Giáng Sinh được lập lại trong những ngày mới nhất, chúng con chứng kiến những biến cố có thật đã đến với thế giới của con người trên 2,000 năm trước, bắt đầu từ thời Chúa Giêsu, chúng con chưa dám nói và đi xa hơn vào thời Cựu Ước, nhưng hãy để cho chúng con được nhìn rõ và hiểu sâu với thời điểm mà Chúa Giêsu hạ thế trần gian.

 

Kể từ ngày đó cho đến hôm nay là trên 20 thế kỷ, biết bao điều vẫn lập đi lập lại, một câu chuyện bình thường của những người bình thường trong thế gian thì nó sẽ thoáng chốc qua đi hay có những điều lâm ly, ly kỳ của mỗi một bối cảnh, mỗi một trường hợp, nhưng đều qua đi cả. Nhưng câu chuyện của một gia đình Thánh Gia, một câu chuyện của một Đấng, Đấng đó là Thiên Chúa, một Hoàng Tử bình an, một Đấng có quyền ban đến cho con người. Đấng đó đã mang thân xác con người trần thế, Ngài không thuộc ở thế giới trần gian, Ngài thuộc thiên quốc, Ngài thuộc trên thiên đàng, ở trên chốn cao nhất, đẹp nhất, vĩ đại nhất và hạnh phúc nhất, nhưng bởi vì Ngài mang lấy một trái tim yêu nhân loại, thương con người.

 

Có rất nhiều kiện tác ở thế gian này Ngài tạo dựng nên, chỉ có một điều duy nhất là Ngài tạo nên kiện tác mà con người được là người, được hơi thở của Ngài, được Ngài nắn nót, Ngài quá yêu cái kiện tác đó, những điều mà Ngài sắp đặt cho chúng con được hưởng thụ tất cả những gì trên cõi đời này dưới sự chủ quyền Chúa cho phép con người làm chủ, Ngài chỉ mong muốn con người thiện nguyện nơi trái tim và có quyền quyết định để chọn giữa điều đúng và điều sai, giữa điều phải và điều mà chúng con được biết.

 

Chúa muốn đời sống của chúng con là một điều thành tín, một điều xin vâng, một điều tin tưởng, sống đúng với con tim, sự thật, nhưng khốn thay loài người đã bị rớt vào tình trạng đầu tiên, đã bị con rắn lừa lọc, bởi vì con người đã nghe lời khuyến dụ của nó, từ đó đã lôi đến điều quan trọng và con người đối với Thiên Chúa trở thành bất tín. Từ đó, con người đã nhìn thấy thân phận mình tội lỗi, từ đó con người đã bị thế gian chiếm lấy trong cảnh sống ở nơi bản thân và tất cả những điều chung quanh với những tội lỗi do loài quỷ dữ nó đã gieo và bởi sự bội ước, bội tín của con người đã trở thành tội, sự chết đã đến với thế gian. Cho nên thời trước kia đã ghi chép một cách rõ ràng, là sự thật, con người thời đại hôm nay không ai không biết tội tổ tông truyền, không ai không biết hai vị nguyên tổ đầu tiên cho đến thế hệ ngày hôm nay.

 

Những gì đã đi qua, và lịch sử có thể cứu vãn lại những điều mà chúng ta đã được nghe và đón nhận những ngày vừa qua là những điều mà Chúa Cha không đành lòng nhìn con người bị những sự xúc phạm đó mà con người phải đi vào một con đường không lối thoát. Ngài đã hứa ngay và ban cho thế giới để biết kiện tác đầu tiên là con người đã bội tín, việc đó là một một việc Chúa tìm cách để cứu vãn lại những kiện tác mà Chúa rất mong muốn nó trở thành toàn vẹn, được hạnh phúc, bình an và được muôn điều mà Đức Chúa Cha chọn lựa và ban cho con người. Từ đó, mọi việc Đức Chúa Cha đã thấy được sự kiện, đã hứa cho thế giới một Người, Người đó sẽ đạp đầu con rắn và Miêu Duệ của người đó mà hôm nay chúng ta được đi vào một công trình vĩ đại do Đức Chúa Cha an bài và sắp đặt ngay từ lúc đầu tiên khi ông bà nguyên tổ đã đi vào một sự bội tín.

 

Câu chuyện của Mùa Giáng Sinh, câu chuyện của một Đấng Cứu Tinh, câu chuyện của một Đức Giêsu hạ thế làm người và câu chuyện của một Trinh Nữ Maria được xuất hiện trên trần thế. Quả thật, một thời gian đối với loài người thì quá lâu, trên mấy ngàn năm, đối với con người quả thật thời gian quá lâu và quá lâu, nhưng đối với Thiên Chúa, đối với Ngài, không gian và thời gian chỉ là một, chẳng có gì – hôm qua, hôm nay, ngàn năm về trước hay hiện tại hôm nay vẫn là một, bởi vì Chúa là một Đấng Chủ Quyền.

 

Tất cả những điều này chúng ta cũng nên lưu ý đến. Tại sao thời điểm trước kia, thời điểm Chúa Giêsu hạ thế cho đến thời điểm hôm nay cũng trên 2,000 năm, giáo lý, tất cả những gì được ghi chép để lại một cách thật rõ ràng, công cuộc của một Đấng mà Đấng đó là một người chúng ta không thể bỏ quên, không thể bỏ qua và không ai có thể từ chối hay tránh né hoặc không biết, bởi vì đây là một luật định, bởi vì con người hôm nay không biết từ chối hay lánh xa, bởi vì họ đã không tin, Chúa đã để cho họ có một cái quyền để chọn lựa và có quyền để gặp gỡ hay có quyền để chọn con đường của mình trong sự thờ phượng.

 

Việc của Thiên Chúa làm là một điều bất di và bất dịch, chỉ có một Thiên Chúa, chỉ có một câu chuyện của Đức Giêsu Kitô, chỉ có một câu chuyện của một vị Hoàng Tử từ trời cao hạ thế trần gian, chỉ có một câu chuyện duy nhất là chỉ có một Nữ Đồng Trinh Maria đã cưu mang Người, sự cưu mang đó để thay thế cho cả toàn nhân loại, Ngôi Hai của Thiên Chúa đã Nhập Thể Làm Người. Câu chuyện bắt đầu từ đêm Giáng Sinh, đã kéo dài biết bao thế kỷ, biết bao công trình mà con người của thế gian không thể từ chối hay không thể từ chối được, những ngòi bút được viết ngay từ lúc khi Ngài hoàn tất sứ vụ, tông đồ của Ngài đã tiếp tục với cây viết hoàn tất Phúc Âm. Cây viết đó cứ tiếp tục mãi với Giáo Hội ngày hôm nay, vẫn là một điều mà con người tìm hiểu chưa hết tất cả những câu chuyện được diễn tiến thực tại vào thế kỷ mà Đức Giêsu có mặt.

 

Câu chuyện của đêm đông hôm nay trở lại, một Mùa Giáng Sinh, một đêm lạnh lẽo mùa Đông, câu chuyện của Thánh Giuse, Mẹ Maria đã bắt đầu đi vào thành, câu chuyện mà Thánh Giuse đã hoàn tất bổn phận người công dân của một xứ sở để được ghi vào sổ bộ, từ đó cũng là ngày Mẹ đã bắt đầu chuyển bụng, câu chuyện Thánh Giuse đã đến những quán trọ khắp nơi để kiếm một chỗ cho người bạn đời của mình được nghỉ chân để chuẩn bị sanh em bé, nhưng cuối cùng chúng ta đã nhìn thấy được Chúa đã bị từ chối ngay khi còn trong bụng của Mẹ.

 

Ngài tuyệt đối hoàn toàn đã bị loài người thật sự từ chối, từ chối sự việc cao cả mà bên trong yên lặng với dấu chỉ thiêng liêng mà chỉ có Mẹ và Thánh Giuse mới biết câu chuyện của Đấng Cứu Thế. Tất cả mọi việc diễn biến như đời sống của con người, từ đó, từng bước đã nhìn thấy được sự từ chối đó, nhưng hai vị mà Chúa Cha đã chọn, cũng là sự thử thách do Đức Chúa Cha cũng muốn hoàn toàn những người mà Ngài chọn sẽ luôn luôn có một đức tính, một nhân đức khác thường, khiêm nhường cũng như có một đức tính vô thường không so được với những gì của loài người, cho nên hai vị này đã lãnh trách nhiệm với những nhân đức tối cao nhất để có thể chịu chấp nhận.

 

Vẫn biết, đời sống mang thân xác con người khi bị từ chối, khi nhìn thấy cuộc đời với những điều mà họ quá phũ phàng, quá thực tế, không có tình người, không có tình nhân ái, nhưng hai vị vẫn chấp nhận, vẫn im lặng. Thánh Giuse âm thầm đưa Mẹ Maria ra một nơi đồng vắng lạnh lẽo, nơi đó chỉ là một nơi chốn những con vật nghỉ chân, những chuồng lừa, chuồng bò, Ngài đưa Mẹ ra đó chuẩn bị cho việc một phụ nữ sẽ sanh một em bé, từ đó sự huyền nhiệm, mầu nhiệm đó được xảy ra tại thành phố Belem, ở nơi một hang đá đêm đông lạnh lẽo.

 

Đi sâu vào vấn đề chúng ta biết rằng Đức Giêsu hạ thế vào cảnh khó nghèo đó, những điều chúng ta đi sâu và nhìn sâu hơn nữa là một Thiên Chúa nhưng chấp nhận những gì nghèo nhất, những gì khốn khổ nhất, những gì thấp bé nhất, Ngài sanh ra cũng không có một chiếc áo để chuẩn bị sẵn, cũng không có một nơi hay có một miếng gì đó để cho Ngài dựa lưng khi da còn quá non nớt.

 

Tất cả những điều mà gia đình Thánh Gia thực hiện là Mẹ đã sanh Chúa Giêsu vào bối cảnh mà chúng ta được nghe qua, chiếc áo của Ngài là chiếc khăn quàng của Mẹ, Mẹ chỉ có một cái khăn duy nhất trên con đường đến Giêsusalem, một cái khăn mà Mẹ khoác, cuối cùng lấy cái khăn đó là chiếc áo cho Con của mình, cũng không có cái gì đầy đủ, mọi sự bất tiện, không có cái gì gọi là tiện nghi bình thường nhất của người phụ nữ hay bình thường nhất của một gia đình chuẩn bị để sanh em bé, cuối cùng những cọng rơm, cuối cùng máng cỏ của một nơi hôi tanh của thức ăn của loài thú vật, là một chiếc máng cỏ trải những cọng rơm để cho Chúa Giêsu được tựa lưng khi Ngài mới chào đời.

 

Nhìn vào quang cảnh này, làm sao đối với con người của chúng ta, đối với những điều mà chúng ta dừng lại với những giây phút lắng đọng để nhìn ngắm một em bé đang ở nơi một máng cỏ không một chiếc áo để che thân. Chúng ta hiểu ý nghĩa nơi chiều sâu của câu chuyện chúng ta được nghe qua với những chi tiết được diễn tả tuy không tỉ mỉ, không trọn vẹn nhưng nói lên và gợi lên với những tâm tình và cảm nghiệm của một Mùa Giáng Sinh trên 2,000 năm về trước, nhưng hôm nay vẫn sống động lại trong tâm hồn của mỗi một người, trong tâm hồn của mỗi một trái tim khi họ lắng đọng được nhìn và chiêm ngắm, chiêm ngắm một Đấng trên bao ngàn năm đã được lập lại với câu chuyện của một Mùa Giáng Sinh Chúa Giêsu ra đời.

 

Cảnh mà chúng ta nhìn thấy được, chúng ta không thể không dùng chữ khốn đốn, thiếu thốn và mọi mặt đều bất tiện, nhưng nhìn khuôn mặt của Đức Mẹ, nhìn Thánh Giuse, các Ngài là những Đấng được chọn lựa cho nên tất cả những điều đều nhìn thấy được trong một phong cách thoát tục. Mẹ chỉ biết nhìn ngắm Chúa, Thánh Giuse nhìn ngắm Ngài, quên hết những cực nhọc, quên hết những điều mà Ngài là người trong tâm trạng lo lắng cho một gia đình, lo lắng cho người bạn đời của mình và lo lắng cho một em bé sắp sửa sanh ra đời.

 

Có lẽ trong tâm trạng đó bên trong vẫn mang thân xác của con người, cũng có những bâng khuâng, cũng có những lo lắng, cũng có những trăn trở của con người, nhưng nói lên lòng tin của Thánh Giuse, bởi vì Thánh Giuse biết những sự việc đang đến và sẽ đến. Người nằm trong máng cỏ đó không phải là một người bình thường mà là một Đấng Cứu Thế, một Đấng Cứu Tinh, Ngài là Người được chọn lựa để chăm sóc Đấng đó khi còn bé bỏng.

 

Còn Mẹ Maria thì lại còn nhiều dấu chỉ ở bên trong sâu đậm hơn nữa mà chúng ta được nghe với những hành động, cử chỉ ngay từ lúc Mẹ được Thánh Thiên Thần Gabriel loan báo. Mẹ là một Người bề ngoài nhìn rất trầm lặng, yên tĩnh, nhưng bên trong quả là một Người thật gan dạ, là một Người rất là mạnh dạn trong đời sống của đức tin, Mẹ không nói nhưng hành động. Những hành động đó là điều chúng ta nhìn thấy được sự quả quyết và một lòng tuyệt đối tin tưởng vào Thiên Chúa, không sợ hãi những nghịch cảnh hay những điều trái ngược với thế giới của trần gian, chỉ biết một điều của Thiên Chúa thì Mẹ chấp nhận khi thiên thần Gabriel loan báo, Mẹ đã xin vâng, hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ chấp nhận để Đức Giêsu thật sự đi vào cuộc đời này.

 

Từ đó Mẹ là một Người đóng một vai quả thật rất lớn trong thế hệ của trần gian, là một Người mà Chúa Giêsu qua cung lòng của Mẹ, chỉ có Mẹ là Người duy nhất, xứng đáng nhất để được Con Một của Thiên Chúa ngự giá. Câu chuyện đó được tiếp tục với những câu chuyện như chúng ta được đón nhận buổi chiều ngày hôm nay. Chúng ta hãy nhìn Thánh Giuse, trong đời sống thanh tịnh, một lòng tin tưởng, điều mà Thánh Giuse cũng có những lúc chúng ta nhìn thấy được, bởi vì Ngài cũng mang thân xác con người, có thể Mẹ và Thánh Giuse đã chuẩn bị đính hôn, đã chuẩn bị ngày cưới, nhưng sự việc này xảy ra đối với một người đàn ông là một sự đau khổ, trong sự đau khổ đó có rất nhiều điều không thể nỡ lòng để có thể làm những việc như vào thời đại mà Thánh Giuse đã chứng kiến trong thời đại của Ngài.

 

Nhưng Ngài cũng không thể chấp nhận tất cả những gì là những điều mà Thánh Giuse rất tôn trọng. Thánh Giuse rất yêu mến Mẹ, việc này xảy ra là một điều không thể chấp nhận được với người đời, với cặp mắt nhất là người đàn ông, nhưng sự dự tính của Thánh Giuse không giống như những người khác, lòng hiền hậu của Ngài, điều đó là điều mà Đức Chúa Cha đã chọn lựa Ngài, nhưng Ngài cũng phải qua sự thử thách.

 

Cuối cùng chỉ có một giấc mơ mà Thiên Thần loan báo thì Ngài lập tức hoàn tất những sự việc, Ngài chuẩn bị cho Mẹ, chấp nhận Mẹ cũng như đón nhận trách nhiệm của một Người mang trách nhiệm bảo vệ Mẹ và Chúa Giêsu, còn tất cả những gì của thế giới trần gian con người vẫn có, tự ái, suy nghĩ, trong những cái suy nghĩ đối diện Ngài hoàn toàn bỏ hết, và biết đây là dấu chỉ mà Thiên Chúa muốn Ngài, và Ngài một lòng một dạ lo lắng cho Mẹ và chăm sóc cho Chúa Giêsu.

 

Từng đoạn đường Ngài đã đi qua và cách sống của Ngài cho đến mọi việc chúng ta nhìn thấy được qua bối cảnh của Thánh Gia, đời sống bên ngoài chỉ là những điều thoáng qua nhưng chủ yếu là bên trong, là nội tình, là trái tim, là lòng vâng phục và cũng là sự tôn trọng để có một mái gia đình để có sự bảo vệ mà Thiên Chúa ban cho bản lãnh của những người đàn ông, trong số đó Thánh Giuse là một Người trội nhất, là một Người thanh tịnh, là một Người sống nội tâm, là điều mà chúng ta nhìn thấy Ngài không phải là một Người kiến thức, học thức, ngồi bàn giấy giữ cây viết. Ngài là một người thợ mộc, trong một đời sống của giới lao động mà chúng ta được nhìn thấy.

 

Cuối cùng, tất cả mọi việc mà Đức Chúa Cha sắp đặt và an bài, Chúa Giêsu không đến với một nơi giàu sang, Chúa Giêsu không hạ thế ở nơi lâu đài với tất cả những điều Ngài có thể có, bởi vì Ngài là vua, đủ mọi cách để Ngài có thể hạ thế để giúp con người, không cần phải chịu những cảnh nghèo nàn khổ sở hay không chịu như Mẹ Maria và Thánh Giuse đã chịu trong đời sống của mình. Những điều Chúa làm đều có ý nghĩa, bắt nguồn từ tình yêu và tình thương của một Đấng Tối Cao, Đấng đó chúng ta không thể không biết và chúng ta không thể quên được ân tình đó, là Trái Tim của Đức Chúa Cha.

 

Ngài quả thật yêu thương nhân loại và tất cả mọi điều từ nơi tình thương của Thiên Chúa, Ngài có thể làm được bất cứ điều gì nhưng Ngài không làm, nếu Ngài làm và thực hiện như những vị vua chúa trên trần thế thì có gì để để lại cho lịch sử và có gì để chúng ta biết được câu chuyện của một Mùa Giáng Sinh, câu chuyện của một Đấng mang ơn cứu độ, câu chuyện của một Ngôi Hai Thiên Chúa, Con duy nhất của Đức Chúa Cha mà Ngài chấp nhận hy sinh để cho Con Ngài đến thế gian này, chịu cảnh cơ hàn, chịu cảnh mà chúng ta nhìn thấy qua những lời diễn đạt vừa qua.

 

Chúng ta nhìn sâu qua cảnh gia đình Thánh Gia, từ Thánh Giuse, Đức Mẹ cho đến Đức Chúa Giêsu, chúng ta không thể quên được rằng Trái Tim của Đức Chúa Cha hiện diện, hiện diện trong Con Một của Ngài, hiện diện trong một hài nhi bé bỏng, hiện diện trong một đời sống mà Ngài đã chọn lựa gia đình Thánh Gia làm gương mẫu cho con người trên trần thế. Từ chủ điểm đó Đức Chúa Cha coi trọng mái gia đình, Đức Chúa Cha để cho Con Một của Ngài có một mái gia đình, có Mẹ, có Thánh Giuse, Đức Chúa Giêsu đã được sự chăm sóc của Mẹ và Thánh Giuse.

 

Từ đó điều mà chúng ta nhìn thấy được, Ngài đã bắt đầu mọi việc, đã lớn lên và đã trưởng thành qua từng giai đoạn, qua những khó khăn gặp phải khi Chúa Giêsu ra đời. Điều đó không ngừng lại với những cái khó khăn đang gặp, tất cả mọi điều dường như chúng ta được nghe câu chuyện kế tiếp, những ngày mà vua Hêrôđê được biết, từ đó ba vua ở Phương Đông kéo đến, bởi vì đây là một vị vua đã được báo trước ở trong lịch sử, bởi vì Ngài là một vị vua, Ngài là một vị vua của vũ hoàn, Đức Chúa Cha đã dành quyền đó cho Ngài làm vua trên trần thế.

 

Những sự việc đi vào lịch sử của ngày đầu tiên đều báo trước cho một thế hệ mà các tiên tri đã loan báo trước ngày Chúa Giêsu hạ thế, cho nên những người được mạc khải, những quốc gia được biết và cảm nhận, họ biết rằng thế giới trần gian sẽ đón một Đấng Cứu Tinh, sẽ đón một Đấng vô cùng vĩ đại. Ngài đến để san bằng tất cả sự gian dối tội lỗi của thế trần, Ngài đến để đổi mới nhân loại bằng một giáo lý của thiên quốc đem đến, từ đó, Ngài cũng mang đến quyền năng của Ngài qua huyền nhiệm phép lạ, qua mầu nhiệm của những phép lạ.

 

Ngài đã thật sự đến với thế gian bằng xương, bằng thịt, cử chỉ, hành động cũng như những điều đó đến một cách thiêng liêng nhưng hiện hữu với mọi người vào thời kỳ của Ngài. Giáo lý của Ngài đem đến bằng những lời giảng dạy, bằng những câu chuyện thực tại mà Ngài ví để cho chúng ta đi vào, dễ hiểu và hiểu thấu được điều gì là sự lành thánh, điều gì là sự tốt đẹp và điều gì là sự chân chỉnh, sự thật, trong đó có công bằng, trong đó tất cả mọi việc đều có sự phân minh một cách rõ ràng mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể làm được.

 

Điều đó được đến với thế giới của con người, được đến với tất cả mọi người, dẫu qua mọi thời đại, họ cũng là những người sống trong một đời sống biết được sự thật, biết được lẽ phải, biết được những điều cần và biết được những điều cần từ chối, nhưng vốn mang thân xác con người, tất cả những điều có thể làm được đi chăng nữa chỉ là những điều mà họ có thể cố gắng tạm gọi là được hoàn tất, nhưng dầu sao vẫn mang thân xác con người, vẫn yếu đuối về mặt này hoặc mặt khác.

 

Như câu chuyện của vua David, cuộc đời của Ngài hoàn toàn được Chúa dẫn dắt, hoàn toàn vâng phục Chúa, hoàn toàn sống đẹp lòng Chúa, cuối cùng chỉ là một chút trong đam mê tình cảm ở nơi khát vọng của con người thì lại rớt vào một cái tội nhơ, rồi biến thành những điều mà chúng ta được nghe trong lịch sử. Đó để nói lên sự toàn vẹn, để nói lên con người thời Chúa Giêsu chưa đến thì không ai có thể lấy đi được tất cả bởi vì con người vốn đã mắc vào tội bất tuân đầu tiên. Điều đó chúng ta nhìn thấy được, nhưng cuối cùng Vua David vẫn chọn Chúa, biết những lỗi lầm của mình, biết những điều không đến bằng sự thật, không đến bằng giáo lý, không đến bằng sự chỉ dạy của Chúa thì phải đón lấy một trách nhiệm.

 

Cuộc đời còn lại của Ngài sau những ngày mà Ngài biết được những lỗi lầm đó cho nên Ngài hoàn tâm, hoàn toàn dốc lực, chỉ biết ca ngợi Chúa, chỉ biết hối lỗi, chỉ biết để lại những bài Thánh Vịnh mà hôm nay đã có được. Trong đó có thống hối, trong đó có ăn năn, trong đó có ca ngợi, trong đó có chúc tụng và có tất cả những điều tốt đẹp nhất mà Ngài dành để ca tụng Thiên Chúa. Đây là một câu chuyện lịch sử có thật cho đến ngày Chúa Giêsu hạ thế, những điều có được trong sách vở, trong hiện thực qua những bước đường Chúa Giêsu thực hành và làm được ghi chép một cách rõ ràng trong lịch sử và qua biến cố to lớn mà con người không thể quên, nhờ biến cố đó mà loài người được cứu cho đến ngày hôm nay.

 

Hôm nay câu chuyện Giáng Sinh không thể đi vào những câu chuyện kế tiếp mang lại ơn cứu độ, chúng ta sẽ dừng lại nơi đây để chỉ biết đây là dấu ngoặc và bước đầu tiên của một câu chuyện mà chúng ta được lập lại trên 2,000 năm, nó vẫn là một câu chuyện lôi cuốn, nó vẫn là một câu chuyện cho những ai với trái tim và tâm tình. Trong đó có sự xúc động, có xúc cảm và có những cảm nhận ở bên trong, bởi vì nó liên quan đến Tình Yêu, Tình Yêu của một Đấng Tối Cao dành cho nhân loại, Tình Yêu của một Đấng Thiên Chúa vì quá yêu con người cho nên chấp nhận đi vào cảnh cơ hàn, chấp nhận mang thân xác của một con người để gần con người, để cứu con người, giải thoát con người trong tội lỗi, để đem ánh sáng.

 

Ánh sáng của thiên quốc, ánh sáng của thiên đàng, ánh sáng của niềm tin, ánh sáng của những điều tốt đẹp để chiếu dọi trong thế giới của trần gian. Điều đó không dừng lại, hôm nay thế giới chúng ta đã được hưởng hạnh phúc bình an của một Mùa Giáng Sinh khi chúng ta dành những giây phút yên lặng để có thể gặp gỡ Ngài trong cầu nguyện. Chúng ta có thể đến cùng với tất cả anh chị em để đi tham dự thánh lễ, một thánh lễ mà chúng ta chính thức đón nhận Đức Chúa Giêsu ra đời.

 

Câu chuyện mà một người ngoại giáo hay những người chưa biết Chúa cũng cảm thấy vui lây vì đây là một câu chuyện vĩnh viễn muôn đời ghi nhớ, ghi dấu ơn cứu độ, để cho thế giới ngày hôm nay có những điều được thực hiện và có những điều được lưu lại qua Giáo Hội của Ngài, duy trì những điều tốt đẹp nhất, trong đường lối mà Chúa muốn cho cả thế giới, cho cả thế gian được theo và nhận ra là Tin Mừng của Chúa, là Phúc Âm, là những điều dạy cho lẽ phải, sự thật, là kim chỉ nam để dạy cho con người đời sống với giáo lý, với nhân đức thánh thiện.

 

Tiếp tục, không đòi hỏi con người với những gì mà họ chỉ có thể học qua sách vở mà đòi hỏi con người bằng con tim, bằng cõi lòng thì mới đạt được đến sự thiêng liêng cao cả vốn có và sẵn có Ngài đã ban cho chúng ta.

 

Cho nên dành riêng cho những người học hỏi nhưng phải thực hành, học hỏi thì là một điều phối hợp, không phải chỉ có thực hành trên lý thuyết mà thực hành bằng con tim, bằng sự hiểu biết, bằng lòng tin nhận và bằng một đời sống mà họ tin vào câu chuyện có thật, họ tin vào Thiên Chúa có thật, họ tin vào câu chuyện và là một lịch sử để lại thế kỷ này cho đến thế kỷ khác, là một lịch sử liên quan mang đến và đổi mới cho cả thế giới loài người.

 

Cho nên nếu ai lấy tâm tình và trái tim để tìm hiểu Phúc Âm, tâm tình và con tim để hiểu sâu những câu chuyện thì trái tim đó đã được đánh động, trái tim đó đã được mở rộng, trái tim đó trong thiêng liêng Chúa có cách để cho họ nhận ra được, họ hiểu.

 

Có những người đã bỏ cả cuộc đời của mình để đi tìm chân lý, cuối cùng tìm gặp được, họ quả thật rất say mê, họ quả thật rất điên cuồng với tất cả những điều mà họ khám phá được Tình Yêu của Thiên Chúa, họ khám phá những điều vĩ đại bao la của vũ trụ nhưng không hấp dẫn bằng, không hiện thực bằng, không có những chiều sâu thiêng liêng như họ đã gặp được câu chuyện của Chúa Giêsu ra đời.

 

Câu chuyện của một Mùa Giáng Sinh, câu chuyện của một đêm lạnh lẽo mùa Đông, mà chính tình yêu, và chiều sâu của những ý nghĩa mang con người đến gần với nhau, nói lên tình yêu mà Chúa đã làm tất cả mọi việc cho con người, để cho con người thấy được trái tim của Chúa rất yêu thương – Yêu thương bằng sự thực hành, yêu thương bằng sự hy sinh, yêu thương bằng tất cả để đem lại cho con người một sự giải thoát, giúp cho con người nhận ra sự cao thượng, nhận ra được lòng tha thứ, nhận ra được tình yêu được tiếp nối và hiệp nhất.

 

Còn biết bao điều tốt đẹp hơn nữa, chúng ta không thể dùng lời lẽ bình thường có thể diễn tả được một câu chuyện của Đức Giêsu đã đến và hạ thế trần gian, những ngày mà Ngài sống, bắt đầu lớn lên và trưởng thành. Còn rất nhiều điều nữa chúng ta lại càng say mê thêm khi chúng ta hiểu được câu chuyện Phúc Âm liên quan đến tác giả chính mà chúng ta không thể rời và không thể ngừng lại, điều đó cứ mãi mãi lôi cuốn, tiếp tục trong tâm khảm, trong trái tim, cũng là một kim chỉ nam dạy cho chúng ta đời sống hằng ngày trong hiện thực.

 

Còn biết bao điều mà chúng ta không thể không nhìn vào những cái gương điển hình, những người được chọn lựa để đi vào thế giới, cho chúng ta được nhìn ngắm họ mang thân xác bằng xương, bằng thịt, những câu chuyện đã có trên thế gian, hôm nay những người đó đã có mặt và hiện diện ở thiên quốc, cho nên chúng ta không thể thiếu Mẹ Thánh Maria và Thánh Giuse trong một công cuộc vĩ đại cao trọng, Đức Chúa Cha chọn hai vị đó để đưa Con Một của Ngài đến với thế giới trần gian.

 

Câu chuyện đó tiếp nối cho đến thế kỷ ngày hôm nay, bao chuyện huyền nhiệm trong phép lạ, Ngài cũng đang tiếp tục cho thế giới ngày hôm nay được thấy, được nghe, còn biết bao lời để nhắc nhở chung cho nhân loại và nhắc nhở riêng cho từng cá nhân. Mỗi một người đều có cái phù hợp của nó, mỗi một người không ai có thể từ chối được, bởi vì Chúa có đủ mọi mặt, mọi cách để dẫn đưa con cái của Chúa, để hướng dẫn họ làm sao có thể hiểu được mục đích là tình yêu và lòng tha thứ mà Ngài muốn nhân loại ngày hôm nay không thể bỏ sót những điều được mang đến cho thế giới bằng những lời mà Ngài qua Lòng Thương Xót để gặp gỡ, để thánh hoá và biến đổi con người trên trần thế.

 

Còn biết bao điều, con người vẫn còn sống trong cá nhân, trong ưu tư, cứ quanh quẩn với những điều đau khổ, với những vất vả nhưng chúng ta lại không tin vào quyền năng của Thiên Chúa có thể làm được tất cả những điều mà quyền năng Ngài cho phép, điều đó hợp lý thì Chúa nhất định sẽ ban cho chúng ta. Những điều đau khổ, những điều chúng ta phải đón nhận và gánh chịu cũng đều có những câu chuyện mà chúng ta không thể quên, bởi vì Chúa là một Đấng Quyền Năng, Ngài thấu suốt trái tim con người, Ngài biết được hiện tại, Ngài biết được quá khứ và Ngài càng rõ rệt tương lai từng người một, đã được sự quan phòng của Thiên Chúa, đã được mọi việc mà Ngài đã sắp đặt.

 

Ngài đã để cho Con của Ngài xuống trần thế, vào thời điểm đó, vào thời hạn đó thì Đức Chúa Giêsu đã về trời, nhưng điều gì vẫn còn hôm nay, là những sự việc có thật Chúa Giêsu đã cho phép điều đó được diễn tiến và vẫn còn tồn lại cho đến thế kỷ hôm nay.

 

Hôm nay chúng ta nghe và chúng ta đón nhận những sự mạc khải, chúng ta nghe và đón nhận những lời tiên tri của những ngôn sứ được loan báo vào thời điểm đã đi qua. Mỗi một thời điểm đều có những ngôn sứ và tiên tri, Ngài muốn vẫn sống động lại câu chuyện đó, câu chuyện của năm xưa nhưng vẫn tồn tại, mãi mãi nhắc nhở cho loài người chúng ta là tình yêu của Thiên Chúa vĩnh viễn là một điều mà chúng ta không thể quên được trong đời sống của mình.

 

Chúng ta không thể phủ nhận ơn cứu chuộc, chúng ta không thể từ chối Thiên Chúa và chúng ta không biết Ngài. Mọi việc đó sẽ được tiếp tục ở trong một giáo lý để chỉ dạy cho chúng ta làm sao để sống ở trên cuộc đời này, làm sao tránh trừ tất cả những điều vốn có ở nơi con người và giúp cho chúng ta làm sao để quyết định trên một con đường lành thánh, mang lại ích lợi cho đời sống thiêng liêng, trái tim của chúng ta được bình an và hạnh phúc khi chúng ta thật sự hiểu ý nghĩa của giáo lý của Đức Giêsu.

 

Điều này không ngừng lại một điểm mà còn biết bao chiều sâu, trong đó có những lúc chúng ta suy niệm để nhìn thấy chúng ta là những người đã được Chúa quá yêu thương, cho nên đủ mọi cách Ngài cứu chúng ta, Ngài giải thoát chúng ta ra khỏi vòng vây của bóng tối tội lỗi, để ngày hôm nay chúng ta có niềm hy vọng, có niềm gởi thác và có sự trở về. Chúng ta không thể thất vọng với tất cả những điều chán chường, với những điều nhỏ nhặt mà con người vốn gặp, sứ vụ của chúng ta mỗi một vai trò đã được sắp đặt sẵn, ngay cả đời sống gặp những cái đau khổ bệnh tật cũng được sự quan phòng sẵn.

 

Có lẽ những điều chúng ta đối diện đối với cặp mắt bình thường là cực lòng, là đau khổ, là trách móc, là đủ thứ mọi mặt, hướng về Thiên Chúa với cách mà con người không nhận ra thì họ đủ mọi lời để oán trách, ngay cả họ cũng từ bỏ Chúa để đi theo những gì của con người, của khát vọng hay giận dỗi Thiên Chúa, rồi tiếp tục với những tội lỗi mà họ vốn đã đi sai và làm sai. Vẫn tiếp tục với những cái ngoan cố đó thì chúng ta là người thiệt thòi, chúng ta là người là người phải chịu chứ không phải Thiên Chúa, Thiên Chúa Ngài ban, Ngài cho và Ngài có thể đủ mọi cách để cho chúng ta được sống hạnh phúc, chúng ta được hưởng nhờ những công nghiệp của Người.

 

Chúng ta có quyền nhận hay chúng ta từ chối, hay chúng ta cũng có quyền quyết định theo ý nghĩ riêng của mình, khi chúng ta quyết định riêng và theo ý của mình thì có điều gì có thể nói lên là thiêng liêng, có cái gì có thể nói lên là hy sinh, là tầm thường, là bình thường mà con người trong nhân loại luôn sử dụng cách đó với nhau, bởi vì cách thức suy nghĩ và những điều cảm nghiệm hạn hẹp của giới hạn mà con người có, còn những gì của Thiên Chúa trong đó nó đòi hỏi những sự thiêng liêng.

 

Chúng ta không thể không đi qua con đường hy sinh, không thể không đi qua những điều chấp nhận hay có thể cho đi và sống theo tinh thần của Phúc Âm bằng thực hành những điều mà con người không sống như cách của thế gian mà luôn luôn có một chút gì đó ở trong tâm hồn nội tâm, bằng tình yêu, bằng sự nhẫn nại, bằng những điều kiên nhẫn, bằng những điều chúng ta chỉ phối hợp bằng sự cầu nguyện, bằng sự kết hợp với Thiên Chúa, bằng những giây phút mà chúng ta tín thác, chúng ta phó thác, chúng ta trông cậy. Điều duy nhất không ai có thể thiếu được, đối với Thiên Chúa chúng ta không thể thiếu lòng tin, chúng ta phải tin vào Ngài thì chúng ta mới thấy được những việc của Ngài làm, chúng ta mới thấy những việc thiêng liêng nhưng vẫn hiện hữu ở giữa thế giới này.

 

Bởi vì chúng ta có một Thiên Chúa, Người là một Đấng đầy quyền năng, là một Đấng vô hình, nhưng hiện hữu khắp nơi bất cứ lúc nào khi Ngài muốn. Chúng ta biết rằng chỉ có một mình Ngài là vua trên các vua, Chúa trên các chúa, tất cả mọi việc đều nằm trong tầm tay của Ngài, dẫu trong những ý niệm sâu xa với những việc mà chúng ta không thể để cho người khác biết được, chúng ta giữ trong tim, chúng ta giữ trong lý trí, Ngài cũng thấy và thấu suốt được tất cả.

 

Đối với thế giới loài người chúng ta có thể giấu và che đậy những điều chúng ta có thể làm, nhưng đối với Thiên Chúa dường như chúng ta phải lột sạch tất cả, mọi điều đó nếu không phải trong công chính, nếu không đi trong sự thật lẽ phải và nếu cứ tiếp tục với một đời sống trong tội lỗi gian ác Chúa sẽ có cách. Từ đó chúng ta phải nhận, bởi vì Chúa yêu thương nhưng Ngài rất công bằng, Ngài tạo đủ mọi điều kiện cho chúng ta biết và quay trở về. Ngài vô cùng yêu thương chúng ta, chúng ta được nhìn thấy những điều mà Ngài đã làm là mang lấy thân phận của con người, đã sanh ra ở nơi một máng cỏ hang lừa, biết bao điều cực nhọc đau khổ con người không thể chịu nhưng Chúa Giêsu đã chịu và chấp nhận để chịu.

 

Không phải dừng lại với những điểm đó mà còn những điều bên trong đi sâu vào cuộc tử nạn và đời sống của Ngài những ngày ở trên trần gian, những ngày với đôi chân đất Ngài từng rảo khắp nơi để loan truyền Tin Mừng, dạy giáo lý cho họ, hướng dẫn để cho họ biết đâu là tình thương, đâu là họ sẽ được đón nhận sự giải thoát và ơn cứu độ, ở đâu để họ biết sử xự với nhau bằng tình anh em, bằng tình liên đới, bằng tình hiệp nhất và ở đâu để sống bằng con tim, bớt đi những gian ác tội lỗi mà con người vốn có ở nơi lòng tham, ở nơi khát vọng, dục vọng mà con người vẫn có và còn biết bao điều con người vẫn có và còn ở trong con người của chúng ta.

 

Tất cả mọi việc đã được để lại và được ghi chép một cách rõ ràng mỗi một thời đại và mọi sự được hoàn tất chương trình cứu độ của Thiên Chúa, chúng ta không thể không quên và không thể không tìm tòi để hiểu, bởi vì mỗi cá nhân của chúng ta cũng đang mượn ân sủng của Chúa và đang sống trong thế kỷ này, đang sống trên trần gian này.

 

Nếu không có ơn của Chúa đổ xuống cho bầu trời nắng đẹp, nếu không có Thiên Chúa tạo dựng nên không gian và vũ trụ này, nếu Thiên Chúa không ban cho chúng ta là con người có hơi thở và Thiên Chúa không ban cho chúng ta có nhà, có cửa hay có những điều mà chúng ta đang có trong hoàn cảnh văn minh hay bất cứ thời điểm nào. Chúng ta không thể rời được tình thương của Thiên Chúa, lòng nhân hậu, lòng tha thứ, lòng quảng đại của Ngài.

 

Câu chuyện của những ngày đi qua, lịch sử được tái diễn cũng như câu chuyện nhắc nhở mỗi ngày cho chúng ta. Chúng ta là thân phận con người, chúng ta đã làm gì được cho Thiên Chúa, chúng ta có thể làm được những điều vĩ đại nếu có thể có đi chăng nữa cũng là sự cho phép của Chúa chúng ta mới có được và có thể thực hiện, nhưng tất cả đều thuộc về Thiên Chúa, Ngài mới là một Đấng chủ quyền thật sự trên mạng sống của chúng ta, trên đời sống của chúng ta, trên tất cả những điều trên thế gian này.

 

Mọi loài, mọi vật và tất cả mọi điều đều thuộc chủ quyền của Thiên Chúa, con người hôm nay đã bắt đầu đi vào những ngày mà chúng ta đã bị khống chế và đã bị cái màng lưới của sự dữ nó che chúng ta một cách tinh vi, nó cũng tiếp tục lừa gạt chúng ta như lừa gạt bà nguyên tổ Eva năm xưa, để ai nhẹ dạ, ai không hiểu sâu và không biết được ý nghĩa của câu chuyện của thế kỷ đầu tiên để chúng ta đề phòng, để chúng ta từ chối, để chúng ta sống như Chúa muốn trong Phúc Âm thì sẽ không bị nó lừa gạt như ngày đầu tiên mà nó đã lừa gạt Eva.

 

Tất cả mọi điều đều diễn tiến trong mỗi một thời đại, trong mỗi một thời gian, thời đại hôm nay lại có rất nhiều điều tương tự như Sách Khải Huyền đã báo trước, nước này, nước kia bị động đất, chém giết nhau, bị đói khát, lũ lụt, còn biết bao điều nữa không ngừng lại với thời điểm đã qua. Đây là một sự lên tiếng, Chúa muốn cho chúng ta có câu trả lời để trước khi những sự kiện đó đến và xảy ra thì chúng ta mỗi một người được mời gọi thống hối, ăn năn, mời gọi trong sự sắp xếp, mời gọi với những gì chúng ta có thể thực hiện được, bằng giáo lý Chúa dạy cho chúng ta. Chúng ta có cơ hội để chăm sóc những người anh chị em chúng ta, chăm sóc những người nghèo nàn, những người bệnh tật.

 

Chúng ta không thể không trả lời với Chúa khi Ngài hỏi chúng ta, khi chúng ta thật sự có cơ hội được trở về và được diện kiến Ngài, “Khi ta đói, ngươi có cho Ta ăn không, khi Ta khát ngươi có cho ta uống không hay khi Ta rách nát ngươi có cho Ta ăn mặc?”

 

Ba điều đó được lập lại trong Phúc Âm, tất cả mọi điều cũng được nhắc nhở trong Mùa Giáng Sinh này, có những gia đình đang sống sung túc, hạnh phúc tràn trề, nhưng cũng có những gia đình nơi những quốc gia khác, những tiểu bang khác họ đang héo hắt, không có một chút thức ăn cho đời sống hàng ngày, họ đang chờ đợi tất cả những gì nơi lòng thiện nguyện hay chờ đợi một ngày nào đó có tia sáng để họ đứng dậy, họ có cơ hội để được sống tiếp với những điều mà họ đang đón nhận hàng ngày. Trái lại, cũng có những người sống trong giàu sang, nhung lụa, họ không bao giờ biết được cảnh khổ của những người xung quanh, họ không bao giờ hiểu được sự trăn trở trong những môi trường.

 

Đời sống hôm nay con người cần phải trở về, cần phải thống hối, cần phải ăn năn và cần phải sửa đổi tất cả những điều tốt đẹp mà con người vốn có quyền chọn lựa, chúng ta không thể nào rời khỏi với giáo lý của Chúa, không thể nào từ chối Ngài, chúng ta không thể từ chối một đêm Giáng Sinh, dù chúng ta chưa biết Chúa nhưng chúng ta cũng thấy vui lây với một Đấng Thiên Chúa, Ngài đã hạ thế, mang thân xác của một em bé, đến với thế giới này.

 

Bao năm tháng, con người học trong sự hợp lý, có sự trình bày một cách rõ ràng việc Chúa Giêsu hạ thế trần gian cho đến ngày kết thúc cả một cuộc đời trong những câu chuyện đó bằng những lời kêu gọi về tình yêu, bằng những lời kêu gọi đem ơn cứu độ để tha thứ và giải thoát, còn biết bao điều nhắc nhở trên môi miệng đưa con cái thống hối ăn năn và trở về. Còn những điều đặc biệt hơn nữa là sự phủ phục, chúng ta là những người biết trước được thực hành những điều mà Chúa muốn để chúng ta được đón nhận sự đặc biệt của dấu ấn mà Ngài ban cho chúng ta.

 

Còn nữa, những điều tiếp tục của câu chuyện Giáng Sinh không ngừng lại ở điểm hôm nay mà chúng ta được tiếp tục lắng nghe mà còn tiếp tục dẫn dắt và đưa chúng ta đến gần với Thiên Chúa. Ngài là một em bé của Mùa Giáng Sinh mà chúng ta đang đón nhận những ngày vừa qua, Ngài cũng là một Đức Giêsu đang hiện diện qua Bí Tích Thánh Thể, Ngài cũng là Người đang nói chuyện, cho chúng ta đón nhận những lời này qua Chúa Thánh Thần, Ngài cũng là một Đức Giêsu chết trên Thập Tự Giá và Ngài cũng là một Đức Giêsu mà nhân loại đã bỏ quên ngày hôm nay.

 

Ngài cũng bắt đầu đi vào cái lưới bẫy của sự dữ ở trong những đam mê, ở trong lạc thú, quên đi giáo lý của Ngài, quên đi cái chết mà Ngài đã để lại cho muôn người trong nhân loại, với những dấu vết vĩnh viễn muôn đời, là giá Máu để đổi cho linh hồn của chúng ta, giá Máu để cho chúng ta cơ hội để tập tành và trở thành một người sống trong nhân đức, thánh thiện, cũng là giá Máu để giúp cho con người biết nhận ra giữa sự ác và điều lành, cũng là giá Máu để giúp cho chúng ta được về với một nơi chốn hứa hẹn, giá Máu của Ngài phải đổi để chúng ta được ngồi trong chiếc ghế của bàn tiệc Thánh ở trên thiên quốc.

 

Còn tất cả giá Máu mà Chúa luôn đi theo và chờ đợi chúng ta, đang chờ đợi qua Lòng Thương Xót, mong mỏi chúng ta quay trở về để nhìn thấy được tình thương của Chúa, tình thương vô biên vĩ đại, tình thương mà Ngài không bao giờ ngừng lại một điểm, cứ tiếp tục yêu thương loài người và chờ đợi cho đến thế kỷ này. Sự nhẫn nại đó kéo dài đã quá lâu, trên 2,000 năm, trên 21 thế kỷ, chúng ta có cơ hội được nghe và lập lại với Sự Sống Động qua sự mạc khải mà Chúa Giêsu qua Bí Tích Thánh Thể.

 

Trong sự huyền nhiệm cao cả đó Ngài đem những sự việc phi thường, lạ thường cho thế giới ngày hôm nay được thực hành qua những câu chuyện chúng ta được nghe được biết một cách sống động – là những từ ngữ bình thường nhất, là những từ ngữ mà Ngài muốn cho tất cả những người con cái trong thế hệ ngày hôm nay, mọi tầng lớp, mọi vai trò ai cũng có thể nghe, ai cũng có thể thực hiện và ai cũng có thể cảm nghiệm nếu để cho họ có những giây phút yên lặng để hiểu ý nghĩa bình thường nhất, tầm thường nhất nó đem lại những câu chuyện phi thường nhất nếu chúng ta hợp tác, nếu chúng ta lắng đọng để thực hành và hiểu ý nghĩa của câu chuyện hôm nay mà Chúa Giêsu đang nhắn gởi tất cả mọi người.

 

Chỉ có một điều duy nhất đã qua trong lịch sử, đã có những điều để lại trong sách vở, bằng những điều thiết thực mà con người khai mở từ nơi sự khôn ngoan, thông minh mà Thiên Chúa ban qua Chúa Thánh Thần, là một Đấng có thể thấu suốt được cái chiều cao, chiều sâu hay chiều rộng của đời sống đức tin, chỉ có một điều duy nhất, chỉ có mầu nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa và còn những câu chuyện mà Chúa cho phép ở trong thiêng liêng qua phép lạ nếu chúng ta không có ở trong đôi mắt đức tin hay không có trái tim mà chúng ta tin vào Thiên Chúa thì chúng ta không thể chấp nhận được, chúng ta không đón nhận được và chúng ta không cho đó là có lý, hay cái lý của con người trần gian luôn cần và có.

 

Trong đời sống đức tin, trong một đời sống hướng thiện, trong đời sống mục đích chỉ đem lại những điều tốt đẹp, kêu mời linh hồn những người anh em đang sống trong đau khổ được quay trở về, nhận ra Chúa và hiểu rõ vai trò của con người trên trần gian thì họ mới thấy được Thiên Chúa đang hiện diện, Thiên Chúa đang ban cho họ đủ mọi cơ hội để đưa họ về với bến tình thương, đưa họ với những ngày tháng thánh hoá biến đổi và đưa họ gặp những điều lành thánh tốt đẹp vốn mỗi một con người có quyền để làm, có quyền để thực hành, có quyền để chỉ định cho nó cũng như có quyền thống trị nó ở trên thân xác và ý muốn riêng của mỗi một cá nhân.

 

Tất cả mọi điều chung quy về là Tình Yêu của Thiên Chúa chỉ muốn đưa con người ra khỏi cái ràng buộc của bóng tối tội lỗi mà con người vốn có ở trong tự ái, ở trong kiêu căng, kiêu ngạo, giữ lấy cho mình những chức vụ, giữ lấy cho mình những cái tham lam, ích kỷ, những tư lợi mà con người vốn tính toán suy nghĩ.

 

Đời sống và vai trò đáng lẽ phải sống khác, đáng lẽ phải nhìn với cặp mặt khác và hãy nhìn chung tất cả mọi điều đều trong gắn bó, đều trong hiệp nhất, đều trong yêu thương, chỉ có một điều duy nhất nếu biết Chúa, sống trong Chúa và thực hành những điều Chúa dạy thì phải hiểu ý nghĩa của hai vấn đề rất quan trọng là kính mến Chúa và yêu mến Ngài trên hết mọi sự, phục vụ Ngài và hoàn toàn sống trong một đời sống tôn vinh, thờ phượng, chúc tụng và ngợi khen.

 

Đó là điều duy nhất mà con người cần biết và cần làm đối với một Thiên Chúa mà chúng ta tôn thờ. Còn điều thứ hai Chúa dạy cho chúng ta là yêu thương anh em của mình, yêu thương chính mình, yêu thương những người đang đau khổ, yêu thương ngay cả kẻ thù, còn từng chi tiết một dạy làm sao đối diện, làm sao để có thể chinh phục tất cả trong tình yêu, là một sự chiến thắng vĩnh viễn mà Chúa Giêsu chỉ lọc ra hai điều duy nhất nếu chúng ta thật sự sống với một tâm tình có những cảm nghiệm có thể bước qua những cái khó khăn đó, từ những việc nhỏ nhất rồi từ những việc lớn nhất chúng ta cũng có thể sử dụng điều đó, bởi vì Ngài là Thiên Chúa, Ngài tìm ra hai lý do chính đáng này để thay đổi cho cả thế giới trần gian và dạy cho con người không rớt vào tội ác khi chúng ta thực hành hai điều này.

 

Nó quả thật không quá khó nhưng nó cũng không dễ quá nếu chúng ta không lưu tâm, nếu chúng ta không để Chúa đi vào cuộc đời để dạy cho chúng ta và Ngài đồng hành để tập cho chúng ta thực hành điều đó. Nhất định, chúng ta khi nghe câu chuyện này, khi nghe bài này đến được với thế giới thì chúng ta, ai cũng vậy, hãy dành một chút thời gian cho mình, cho mình một chút suy niệm, cho mình một chút suy nghĩ về những huyền nhiệm mà Chúa đã ban, đang ban và những câu nói sống động này cũng nhắc nhở cho từng cá nhân, nhắc nhở cho mỗi một lĩnh vực mà chúng ta đang thực hành và chúng ta có thể phù hợp, hay cố gắng hơn để chinh phục những điều thích hay không thích.

 

Hãy để câu chuyện của Thiên Chúa thực hành trong đời sống của chúng ta thì chúng ta quả thật cuộc đời này sẽ là hạnh phúc, là niềm vui, là tràn đầy hy vọng như Chúa nói. Chúng ta phải làm sao gặp được Chúa, tìm được Ngài, học được giáo lý của Ngài, thực hành được giáo lý của Ngài, nhưng chúng ta thật sự phải có Ngài, bằng những cách tập luyện hàng ngày, chúng ta dành thời gian cho Chúa, tìm đến Chúa, chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy, chỉ có Chúa mới phủ kín tâm hồn và trái tim của những ai đang đau đớn, đau khổ từ bệnh tật, thân xác cho đến linh hồn.

 

Tất cả và tất cả, chúng ta hãy tìm gặp cho được Đức Chúa Giêsu Hài Đồng đến với thế giới Mùa Giáng Sinh năm nay, Ngài đến đem bình an, Ngài đến đem tình thương, Ngài đến giải thoát chúng ta với những ưu tư, đau khổ, với những thắc mắc, với những khát vọng. Chúng ta không để cho mình với những điều do nơi dục vọng, nó đã làm cho chúng ta hoen ố, nó đã làm cho chúng ta không xứng đáng và nó đã làm cho chúng ta không trong sạch để được đón rước Ngài, để được ôm ấp Ngài và được nhìn ngắm Ngài qua hình hài của một Hài Đồng Giêsu.

 

Tất cả chúng ta có quyền đến để xin Ngài cho chúng ta sự bình an của tâm hồn, đến để xin Ngài, chiêm ngắm Ngài với những gì mà chúng ta có thể làm được do nơi tình thương mà Chúa thực hiện điều này cho con người của chúng ta, do nơi ơn cứu độ mà Ngài thực hiện bằng sự khiêm hạ đó, bằng sự hy sinh đó để cho con người có được ngày hôm nay, trong hạnh phúc, bình an và tràn đầy hy vọng.

 

Lạy Chúa, tất cả mọi việc đều có ý nghĩa, xin Chúa ban cho chúng con sự cảm nghiệm sâu của tâm hồn, điều mà chúng con có thể bắt đầu là chúng con tin Chúa, chúng con tin Chúa yêu chúng con, chúng con tin Chúa làm được tất cả mọi việc, dẫu thân xác yếu đuối, dẫu bệnh tật tâm hồn, dẫu có những khó khăn, thắc mắc, đau buồn, dẫu có những bất hòa, dẫu có những trái ý nhưng chúng con quy tụ một điều nếu chúng con không tìm đến Chúa để có những giờ Ngài giúp cho chúng con thinh lặng, để có thể nhận ra điều gì nên làm, điều gì nên thực hành, điều gì nên dừng lại.

 

Dừng lại để chờ đợi đúng thời gian, dừng lại với tất cả những điều để chúng ta có thêm giây phút suy niệm, có thêm giây phút xét lại chính mình, có thêm giây phút để được chọn lựa điều gì thích hợp, điều gì mình không thể tiếp tục những ngày đau thương đó, để linh hồn của chúng ta không bị tổn thương bởi việc làm của chúng ta, và đời sống chúng ta có ý nghĩa khi chúng ta còn mang thân xác hay chúng ta trở về với Chúa trong những ngày còn lại.

 

Cuộc đời của mỗi một người chúng ta không ai tránh khỏi ngày mà chúng ta gặp một vị thẩm phán công bằng. Tất cả mọi điều hôm nay Chúa Giêsu đến bằng hình hài của một em bé, nhưng Chúa Giêsu vẫn là một Người có quyền có thể ban đến cho chúng ta tất cả mọi mặt khi Ngài thấy đó là những điều tốt đẹp nhất trong Thánh ý của Ngài. Chúa Giêsu hiện diện qua Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu hiện diện qua Mình và Máu của Ngài mỗi khi linh mục tiến dâng trên bàn Thánh.

 

Chúng ta không thể quên được những dấu chỉ tình yêu mà con người vĩnh viễn muôn đời sẽ không bao giờ quên và từ chối được ơn cứu độ mà Thiên Chúa dành cho loài người của chúng con qua Con Một của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Còn tiếp tục những câu chuyện mà chúng ta cũng không thể dừng lại một điểm để tìm hiểu thêm tất cả những ơn lành, phép lạ Chúa đã đổ xuống cho con người trần gian để nhắc nhở họ, để cho họ được thấy và được biết sự gần gũi của Chúa đã gần đến, mọi người phải chuẩn bị thống hối ăn năn thì mới xứng đáng để được đón nhận tình yêu đó, xứng đáng được đón nhận ân sủng mà Chúa đã ban và đem đến cho mỗi một người trong trần thế.

 

Lạy Chúa, con xin cảm tạ tình thương mà Chúa dành cho chúng con. Hôm nay chúng con vừa được nghe những điều mà chúng con luôn cần phải nhắc nhở vai trò của mình, nơi đời sống mà chúng con đang gặp. Những ngày hạnh phúc bình an chúng con ít nhớ đến nhưng chúng con nhớ đến những điều đau khổ, thắc mắc ưu tư, xin cho chúng con làm sao coi nhẹ những vấn nạn mà chúng con vẫn gặp từ nơi gia đình, từ nơi xã hội hay công ăn việc làm và ngay cả sự phục vụ mà mỗi một người mang vai trò của mình đều có những cái khó khăn đó để làm sao chúng ta có thể khắc phục nó.

 

Làm sao cho nó phải chìm đi để ý nghĩ và tâm tư của Thiên Chúa được sáng lên trong chúng ta, bằng sự xác tín, bằng niềm tin thì chúng ta nhất định sẽ có sự trả lời ở nơi Chúa, dẫu không trực tiếp nhưng gián tiếp qua những anh chị em, gián tiếp qua những câu chuyện đã gặp để chúng ta biết rằng tình thương của Thiên Chúa không dừng lại như chúng ta suy nghĩ mà Chúa mãi mãi yêu con người, yêu cho đến chết, yêu cho đến mức độ mà chúng ta nhìn thấy được Ngài không có bất cứ điều gì giữ lại cho thân xác của mình, đến như một em bé không có một chiếc áo che thân và khi ra đi kết thúc cuộc đời cuối cùng trên Thập Tự Giá cũng không có một chiếc áo che thân.

 

Đó là điều hoàn toàn cho con người, ban cho con người, đó là một hy sinh cao cả mà chúng ta không thể không học nơi Ngài, chúng ta không thể có gì để đáp lại với những điều chúng ta có thể làm được ở nơi sự quyết định từ trong lý trí, quyết định tìm những việc làm nhỏ bé, quyết định từ những cái tha thứ, những cái thông cảm, quyết định từ những cái chịu đựng, bỏ qua và quyết định với tất cả những điều mà chúng ta tin vào Thiên Chúa là Đấng Công Bình, là Đấng Sự Thật, là Đấng đem lại niềm hy vọng, tình thương và ơn cứu độ cho những ai tin tưởng, cho những ai hy vọng, và cho những ai tìm đến Ngài.

 

Tiếp tục với một đời sống, chúng ta không phải chỉ biết một mình mà chúng ta cần phải liên đới với những người anh chị em, chúng ta cần phải xác tín, chúng ta cần phải làm chứng và chúng ta phải sống đúng tinh thần của một Thiên Chúa ban đến cho con người – là chúng ta phải hiệp nhất, yêu thương từ những cộng đoàn nhỏ bé, từ những nhóm nhỏ bé và lớn lên trong những cộng đoàn, và từ cộng đoàn đó lan tỏa khắp nơi, với những quốc gia, những người khác ngôn ngữ, nhưng chúng ta cùng một Thiên Chúa là Cha, chúng ta cùng hợp nhau để ca ngợi, chúc tụng, thờ phượng, tôn vinh và luôn cảm tạ tình thương mà Chúa dành cho chúng ta, cảm tạ sự hạ thế mà Ngài sống trong khiêm hạ để dạy cho con người một đời sống mà chúng ta nhìn thấy được những điều mà Chúa Giêsu thực hành.

 

Chúng ta không thể quên được chúng ta có một người Mẹ, người Mẹ mà Đức Chúa Cha đã chọn là Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa và là Nữ Vương của thiên quốc và thế giới loài người chúng ta. Mang thân phận của một Nữ Vương nhưng Mẹ đã làm biết bao điều cho chúng ta, hôm nay cũng vẫn tiếp tục được nhắc nhở bằng những lời mà Mẹ chỉ muốn kêu gọi con người hãy dừng lại, dừng lại để có thể biết rằng Tình Yêu của Thiên Chúa cho chúng ta cơ hội rất nhiều, chúng ta hãy dừng lại, từ bỏ tất cả những gian ác tội lỗi.

 

Hãy dừng lại và trở về với Thiên Chúa bằng trái tim, bằng tình yêu, bằng lòng tha thứ, bằng Lòng Thương Xót. Ngài cho chúng ta rất nhiều điều đến để gặp gỡ, đến và được Ngài tha thứ. Mẹ cũng nhắc nhở cho chúng ta tất cả những điều quý trọng tốt đẹp ở thiên quốc, Mẹ không muốn nhìn thấy con cái của Mẹ sa vào lưới bẫy của thế gian, sa vào lưới bẫy của tội lỗi mà loài quỷ dữ nó đang ở một thế kỷ hiện tại, được sự cho phép của Chúa, cũng là những ngày nó sắp sửa phải kết thúc cho nên nó quằn quại đi tìm những linh hồn non nớt, những con người mang thân xác nhưng để tâm trí, ý nghĩ, ý chí cho nó làm việc, cho nên những sự việc vô tri trở thành đáng sợ và ghê tởm trong thế giới này, vẫn có và xảy ra.

 

Con người bắt đầu trở về với những điều mà ma quỷ nó làm cho thế giới sống trong thác loạn, sống trong cuồng loạn với dục tính, nó làm cho con người sống trong đam mê, đam mê hưởng thụ, đam mê những vật chất tiền tài, những tư lợi, đủ mọi mặt, đủ mọi hạng trong xã hội, đủ mọi giai cấp và đủ mọi vai trò, dẫu là những người con cái của Thiên Chúa trong hàng Giáo Hội cũng bị rớt vào vực thẳm với những điều tinh vi mà nó đã lừa gạt chúng ta.

 

Bởi vậy, nếu chúng ta thật sự đi với Chúa, biết Chúa, không tin vào việc làm của Ngài, không tin vào tình yêu của Ngài và không sống như giáo lý của Ngài thì chúng ta hoàn toàn cũng rớt vào những vực sâu, vực thẳm như sự lên tiếng của ngày hôm nay. Đa số biết bao nhiêu người trong nhân loại, nhưng đi tìm những người sống nhân đức thánh thiện, những người sống thật bằng con tim, tận hiến với những công việc mà họ đang phục vụ cho Chúa chỉ là một phần nhỏ nào đó, chỉ làm với những điều bề ngoài, họ có thể có những cái ưa chuộng của hư danh, của ham muốn, của xác thịt, của danh vọng con người mong muốn.

 

Chỉ biết điều gì của bề ngoài, còn chiều sâu của tâm hồn thì lại trống rỗng, cho nên tất cả những thử thách đến thì họ đều bỏ cuộc, những cái khó khăn thì họ bắt đầu tìm cách để cấu xé lẫn nhau, họ luôn bác bỏ tất cả những gì tốt đẹp, dẫu nó sẽ đem lại cho người khác có niềm hy vọng, đem lại cho người khác có sự hiệp nhất, nói lên những điều họ chưa biết. Chúng ta là những người được biết, là những người đã sống trong tinh thần của Phúc Âm thì chúng ta phải làm một điều gì đó cho những điều mà Chúa qua những bậc họ có bổn phận trách nhiệm.

 

Như Giáo Hội ngày hôm nay, Đấng bậc Giáo Hoàng mà chúng ta được nhìn thấy, Ngài đang ưu tư, đi tìm những người con cái đã thất lạc, đã mang lấy những điều nơi những lề luật đã làm cho gánh nặng, biết bao con người đã bỏ Giáo Hội để đi theo với tất cả những gì thuộc về thời đại, có sự rối rắm của đời sống hôn nhân.

 

Còn biết bao điều mà con người không thể quay trở lại với tất cả những điều mà hôm nay là một vấn nạn rất lớn cho thế giới, cho nên Đức Giáo Hoàng đã tìm cách làm sao để đưa con cái của Ngài trở về và làm sao để tìm con cái của Thiên Chúa không bị mất do nơi vị chủ chiên phải cần có bổn phận, trách nhiệm hơn, phải cần có bổn phận trách nhiệm giống tinh thần của Đức Giêsu Kitô, đem đến tình thương, đem đến lòng nhiệt thành, tròn bổn phận phục vụ cho Tin Mừng, phục vụ cho tình yêu, phục vụ cho Thầy Chí Thánh đã giao lại cho những người con cái trên trần thế.

 

Những người con chiên có những chủ chiên với trái tim của Đức Giêsu, phải có tinh thần của Đức Giêsu, phải có sự phục vụ như Đức Giêsu Kitô đã nói với các tông đồ vào buổi chiều Tiệc Ly khi Ngài rửa chân cho các môn đệ. Điều này được lập đi lập lại khi Ngài dành riêng cho các mục tử, tu sĩ sống với một đời sống tu hành, một đời sống tận hiến trong phục vụ, đem lại những điều có thể làm cho Thiên Chúa.

 

Sự hy sinh đó là công nghiệp của các Ngài, đem những người con chiên trở về, sống một đời sống hy sinh âm thầm nhưng vẫn là những điều nhân chứng cho Tin Mừng, nhân chứng cho sự thật, là sự kêu gọi trong bác ái, yêu thương để có thể dẫn dắt con người nhận ra tình thương của Thiên Chúa, nhận ra ơn cứu độ mà Ngài đã đến, và chúng ta đã được lập lại qua lịch sử biến cố, chúng ta nhìn thấy Chúa Giêsu hạ thế trần gian và đi vào một thời đại, đi vào mỗi một trình tự, mỗi một thời điểm mà Ngài vẫn còn trong thế gian.

 

Cuối cùng, Ngài trở về thiên quốc, cả hồn lẫn xác, những việc đang hiện diện còn tồn lại cho một thế kỷ, được gặp gỡ Ngài trong thiêng liêng, sự huyền nhiệm đó vẫn có và xuất hiện qua những ân sủng mà Ngài ban cho con người trên trần thế, là Sự Sống Động của Bí Tích Thánh Thể, là Sự Sống Động của Mình và Máu của Ngài. Còn biết bao hồng ân được đổ xuống cho loài người trong nhân loại, để con người tìm về, gặp và cảm nhận sự gần gũi, cảm nhận được những điều thiêng liêng nhưng hiện hữu trong thế giới của con người.

 

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục vẫn nghe những lời văng vẳng bằng tiếng nói, bằng sự nhắc nhở thật sự của Chúa Giêsu đang gặp gỡ mỗi một người chúng ta, Chúa Giêsu đang muốn chúng ta đến gần với Ngài, ôm ấp Ngài với những lời Chúa mà nhắn gởi cho chúng ta. Hãy từ bỏ đi tất cả những điều chúng ta vốn có ở trong thân xác, chúng ta tìm những sự lành thánh, chúng ta nhất định phải đi vào với một giáo lý đã có sẵn, bởi vì giáo lý của Ngài giúp cho chúng ta được thoát bớt những điều ngổn ngang, những điều mà con người vốn có ở nơi thân xác và vốn ở nơi tội lỗi, để chúng ta tránh trừ bớt những điều không tốt đẹp, những điều làm cho chúng ta vấp ngã.

 

Chúng ta hãy sống với sự mời gọi trong lành thánh. Chúng ta tập để được nhận ra Chúa, để đời sống của chúng ta có ý nghĩa, ý nghĩa của mỗi một việc làm, ý nghĩa khi chúng ta đối diện với những việc lành thánh mà chúng ta thực hiện, từ bác ái, từ hy sinh, từ âm thầm, nhẫn nại và từ hãm mình, làm sao để chúng ta gặp được Đức Giêsu, làm sao chúng ta chọn Ngài. Chỉ có Ngài mới có thể đem lại niềm vui cho chúng ta, đem lại bình an cho chúng ta và đem lại tràn đầy niềm hy vọng khi chúng ta ý thức, chúng ta hiểu, và cảm nghiệm sự gặp gỡ mà Chúa Giêsu mong mỏi và mong muốn con người trong trần thế ngày hôm nay.

 

Tất cả mọi việc không dừng lại ở câu chuyện của Giáng Sinh mà còn tiếp tục những câu chuyện sắp tới, ngay cả những điều mà chúng ta được lập đi lập lại với thời điểm gần đây nhất để chúng ta thấy được đoạn đường của Chúa Giêsu đi, rồi đoạn đường của Chúa Giêsu lớn lên và trưởng thành, đời sống Chúa Giêsu đã đi vào cuộc tử nạn, cuối cùng Ngài đã chết trên Thập Tự Giá.

 

Điều đó để mang lại sự thắng lợi cho con người, chúng ta đã có con đường vạch sẵn do Đức Chúa Giêsu đã đi, chúng ta hiệp nhất hợp tác để đi trên con đường đó, theo dấu chân của Ngài để chúng ta cũng được gặp Lòng Thương Xót của Chúa trong thế giới ngày nay, để biết bao vấp ngã, biết bao gục ngã, biết bao sai trái lỗi lầm, vô tình hay cố ý cũng được gợi đến Lòng Thương Xót khi chúng ta nhất tâm, nhất trí để trở về với Ngài.

 

Hôm nay chúng ta cũng không ngừng lại với điểm mà chúng ta được gặp gỡ Ngài qua Lòng Thương Xót, chúng ta còn gặp gỡ Ngài một cách thiết thực bằng lời nói, bằng Sự Sống Động, qua Bí Tích Thánh Thể, qua huyền nhiệm của Bí Tích Thánh Thể, qua những lời nhắc nhở một cách trực tiếp, gián tiếp và sự chỉ dạy một cách cặn kẽ, tỉ mỉ để đời sống của chúng ta đủ mọi phương diện qua quyền năng mà Chúa ban đến cho con người, trong tình thương Ngài dừng lại đủ mọi điều, tạo cơ hội và để Chúa Thánh Thần đang hoạt động và đang gặp gỡ con người trong thế gian ngày nay.

 

Tất cả những việc đều hoạt động trong sự lành thánh do Chúa Thánh Thần hướng dẫn, và giúp cho chúng ta. Hãy để cho Chúa Thánh Thần lớn lên trong chúng ta. Hãy chấp nhận Sự Sống Động mà Chúa Giêsu qua Bí Tích Thánh Thể để gặp gỡ và giúp cho chúng ta, phối hợp cùng với Đức Chúa Thánh Thần, sống một đời sống mạnh mẽ, từ bỏ những gian ác, tội lỗi, từ bỏ những cá tật, từ bỏ những bản ngã kiêu căng, từ bỏ những điều không thuộc về sự mời gọi của Thiên Chúa để chúng ta được sống nhân đức, sống thánh thiện và sống bình an, hạnh phúc và hy vọng.

 

Chúa dẫn dắt chúng ta, để chúng ta có những giây phút thinh lặng, bình tĩnh để tìm đến một Thiên Chúa có thật và sống động, để chúng ta được chiêm ngưỡng Thánh Thể của Ngài và chúng ta cũng được chiêm ngưỡng với Sự Xuất Hiện qua phép lạ có thật. Ngài đến để củng cố cho nhân loại ngày hôm nay, bằng Sự Hiện Diện của Chúa, bằng phép lạ của Chúa, đã cho chúng ta nhìn thấy Sự Xuất Hiện của Ngài bằng ánh sáng, bằng tia sáng. Còn biết bao điều đến với chúng ta bằng Sự Sống Động, khuôn mặt Chúa Giêsu đang nhìn nhân loại và trái tim vẫn thở, vẫn đập, chờ đợi con người trở về, hiểu được ý nghĩa của con tim, hiểu được tình yêu mà Chúa khao khát, Chúa chờ đợi.

 

Chúng ta đừng để cho Ngài chờ đợi quá lâu, chúng ta đừng để thời gian trôi qua là một điều vô ích trong đời sống của chúng ta, chúng ta không lượm lặt gì được ở nơi ân sủng của Chúa ban và chúng ta không lượm được những gì mà chúng ta được đón nhận qua lời của Ngài. Chúng ta đừng giữ những điều chỉ ở trong thân xác, nó chỉ là phù vân, trở về với phù vân, hoàn toàn là phù vân, không có gì cho linh hồn, cũng chẳng có gì tốt đẹp cho cái thân xác này, nó cũng sẽ ra đi và mục nát theo thời gian với tro bụi thì nó sẽ trở về với bụi tro.

 

Cho nên, mọi việc có sự bắt đầu thì sẽ có sự kết thúc, chúng ta hãy suy niệm Mùa Giáng Sinh với sự bắt đầu mà Chúa Giêsu đến với con người bằng tình thương. Ngài qua thân phận của một em bé, cuối cùng cuộc đời của Ngài đã đi, dạy cho chúng ta giáo lý, quyết định đóng dấu ấn để vĩnh viễn muôn đời được ánh sáng hy vọng qua Thập Tự Giá với Năm Dấu Thánh Ngài đã chịu cho nhân loại, tiếp tục gặp gỡ chúng ta trong thiêng liêng nhưng hiện hữu qua Lòng Thương Xót. Thế giới hôm nay mời gọi mọi người đến và trở về với Lòng Thương Xót, tiếp tục với sứ vụ thiêng liêng cao cả mà Ngài chọn lựa thêm cho chúng ta trong thế giới này được gặp gỡ Ngài qua Bí Tích Thánh Thể. Sự huyền nhiệm và phép lạ được diễn tiến qua Thánh Thể mà Ngài đang ban chung cho thế giới, củng cố chung cho toàn nhân loại.

 

Hôm nay chúng ta được biết điều này, chúng ta tỏ tường điều này và chúng ta tin vào sự thật của những điều này thì chúng ta không thể không nhờ Đức Chúa Thánh Thần. Ngài sống với chúng ta trong thế gian này, đang ở giữa chúng ta. Ngài đang làm việc đủ mọi mặt để củng cố cho con người nhân loại nhưng chỉ chờ chúng ta hợp tác, chỉ chờ cho mỗi một vai trò bỏ bớt đi lòng tự ái, bỏ bớt đi kiêu căng, bỏ bớt đi tham lam, bỏ bớt đi những điều dục vọng hay bỏ bớt đi những cái tham vọng con người vốn có để ngồi lại với nhau trong tình thương, hiệp nhất với nhau với những điều cần thiết.

 

Chúng ta hiệp nhất thì điều đó sẽ được Chúa Thánh Thần nâng đỡ, giúp đỡ đủ mọi mặt, đem con người trở về, những gì lành thánh tốt đẹp thì đó là bổn phận và trách nhiệm của Chúa Thánh Thần sẽ giúp cho chúng ta hoàn tất khi chúng ta nghe và khẳng định, trở về với giáo lý của Thiên Chúa, giáo lý tình thương và ơn cứu độ. Những điều Ngài đến để mang chúng ta ra khỏi bóng tối của tội lỗi, mang chúng ta ra khỏi những cái đam mê khát vọng của gian ác mà con người vốn có ở thế giới do sự điều khiển của bóng tối ngày hôm nay, trong tinh vi và khéo léo.

 

Thiên Chúa có cách để giúp chúng ta, giải thoát chúng ta và cứu chúng ta. Hãy tin và để cho Ngài thực hành điều đó trên mỗi cá nhân, bằng sự đền đáp, bằng lòng tin, bằng sự chấp nhận thực hành giáo lý, thực hành giới luật, giới răn Chúa dạy chúng ta trong sự lành thánh, trong sự phủ phục trở về. Chúng ta cùng với nhau hiệp nhất trong sự phủ phục, hiệp nhất trong tình thương của Thiên Chúa để chúng ta đón lấy những ngày Chúa can thiệp và dẫn dắt chúng ta, cho chúng ta ra từ nơi bể sâu của tội lỗi, trở về với một chiếc áo mới mà Ngài mặc cho chúng ta, trong Thánh Thần và Thần Khí của Thiên Chúa ban chung cho thế giới ngày nay.

 

Những điều này được phối hợp thì chúng ta thật sự sẽ có một tia nắng mới qua Đức Giêsu đã hạ thế trong năm nay. Tia nắng mới đó, tình thương đó và niềm hy vọng đó sẽ bao trùm chúng ta để chúng ta trở nên người mới, để chúng ta trở nên trái tim mới, chúng ta đón nhận hoàn cảnh mới khi chúng ta tin vào Ngài, tín thác vào Ngài, thực hành những điều Ngài dạy. Chúng ta không quên luôn luôn tôn thờ, yêu mến, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa của chúng ta bây giờ cho đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời của chúng ta.

 

Tất cả những đau khổ, biến cố chúng ta hãy tin nếu chúng ta hoàn toàn tin Thiên Chúa là một Đấng quyền năng, Ngài biết được quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng ta đầu tiên mang thân phận của con người thì đương nhiên đời sống phải có những điều đau khổ, những điều ưu tư và ngay cả những thập giá mà chúng ta cần phải vác.

 

Chúng ta hãy tin, chúng ta không thể vác quá nặng khi đôi vai chúng ta vác không nổi, Chúa sẽ có cách để giúp cho chúng ta bớt đi cái phần nặng đó, Ngài là Người đích thân đồng hành với chúng ta qua đoạn đường Thập Tự Giá, qua đoạn đường mà Ngài đã đi, đã vác phần nặng và chỉ để phần nhẹ cho chúng ta, chỉ đở trong những ngày lữ thứ trần gian, mọi việc sẽ được kết thúc trong công nghiệp khi chúng ta khám phá, chúng ta ý thức, chúng ta chấp nhận.

 

Tình thương của Chúa đủ cách cho chúng ta đủ sức để sống trong bình an, hạnh phúc, tình thương. Ngài là một vị vua, là một người Cha nhân từ, tất cả mọi điều thượng trí nhất Ngài đều ban cho con người trên trần thế. Hôm nay tất cả những điều này nhắc nhở và cho chúng ta cơ hội, đây là điều hạnh phúc nhất cho chúng ta nghe với những lời được nhắc nhở trong thế kỷ ngày nay, qua sự huyền nhiệm phép lạ của Bí Tích Thánh Thể, đôi mắt chúng ta có thể nhìn thấy được biết bao điều kỳ diệu Chúa ban và tỏ hiện cho thế giới trần gian vào thế kỷ này.

 

Chúng ta nhất định phải tin, nhất định phải trở về, nhất định phải làm điều gì đó để cho mình được đụng chạm, đổi mới và được tình yêu của Chúa trong mỗi Mùa Giáng Sinh mà chúng ta đang đón nhận. Tiếp tục với sự hạnh phúc mà chúng ta được nhắc nhở ngày hôm nay qua gia đình của Thánh Gia, chúng ta còn có những vị thánh, chúng ta chạy đến nhờ các Ngài giúp đỡ cầu nguyện cho chúng ta, để cho chúng ta nhìn thấy được gương sáng của các Ngài, để chúng ta nhìn thấy những điều thiết thực rõ ràng nhất.

 

Người thứ nhất mà chúng ta cần học, Người thứ nhất chúng ta xin được gần gũi chính là Mẹ, Mẹ đã sống một đời sống của chính Mẹ bằng sự phủ phục, bằng sự khiêm nhường, bằng sự tín thác, hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa với một lòng kính mến, một lòng tôn thờ, Mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, đời sống của Mẹ thực hành nhân đức, thánh thiện. Tất cả mọi sự đối diện với những khó khăn trong những ngày tháng chúng ta nhìn thấy được Mẹ cũng phải chịu cảnh khổ sở trong thế giới của con người nhưng trên môi của Mẹ lúc nào cũng nở nụ cười, trái tim Mẹ lúc nào cũng tín thác, hoàn toàn không vướng bất cứ một tội nhỏ bé nào khi Mẹ còn là Người trên trần thế.

 

Đó là một gương sáng vô cùng cao cả, Mẹ là một điển hình cho chúng ta được nhìn thấy Mẹ là một Nữ Tử của Đức Chúa Cha, là Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, và là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần. Một Người đã thông suốt qua ba Mầu Nhiệm, hoàn toàn trọn vẹn trước mặt của Ba Đấng, hoàn toàn thông thạo trong Ba Ngôi Thiên Chúa, Mẹ luôn xin vâng, hợp tác và hoàn thành sứ vụ của mình. Ngoài Ba Ngôi Thiên Chúa, chúng ta có Mẹ là một Người luôn luôn ở bên cạnh thế giới loài người trong sự cầu nguyện, trong sự thỉnh cầu cùng Đức Chúa Cha, qua những việc làm vĩ đại mà Mẹ đã thực hành hàng ngày trong đời sống để mang lại cho thế gian loài người chúng ta một gương nhân đức, thánh thiện.

 

Con người không thể bỏ qua để tìm đến Mẹ học hỏi và đến gần với Thiên Chúa, Mẹ không bao giờ từ chối những ai chạy đến với Mẹ, dẫu chúng ta có sa ngã bất cứ điều gì đi chăng nữa đến với Mẹ, Mẹ nhất định sẽ cứu chúng ta, bởi vì Mẹ như là một thầy thuốc mà Chúa để cho Mẹ trên trần thế này để giúp cho những người con cái đó, để giúp sửa trị những điều mà chúng ta vẫn còn thiếu sót hay vẫn còn vương mang trong đời sống, để qua gương nhân đức đó, qua người thầy thuốc chữa lành, sự chữa lành đó sẽ được gặp gỡ Chúa, sẽ gặp được tình thương của Ngài, sẽ gặp được một Đấng Thiên Chúa mà chúng ta phải cần tập luyện đời sống trong thế giới trần gian, để bớt và bỏ đi tất cả những gì thuộc về con người thực tế trong thân xác.

 

Hãy đến với Thiên Chúa bằng một đời sống cao hơn trong thiêng liêng, để được đón nhận sự thánh hoá biến đổi mà chúng ta được nhìn thấy nơi Mẹ là một gương sáng chói, để chúng ta xin Mẹ giúp lời cầu bầu để chúng ta được biết con đường chúng ta đi và sự chọn lựa để chúng ta chỉ có mục đích duy nhất là chúng ta phải sống trong bình an, hạnh phúc, tràn đầy hy vọng và khi chúng ta ra đi cũng phải ra đi và trở về với Thiên Chúa.

 

Đừng để cho linh hồn của chúng ta, đừng để cho kẽ hở của bóng tối nó làm chủ và chiếm cuộc đời của chúng ta, là một điều thật oan uổng, bởi vì chúng ta đã được giá Máu của Thiên Chúa, bởi vì chúng ta đã được Chúa mang thân phận bé nhỏ, mang thân phận nghèo hèn để cho chúng ta được có ngày hôm nay.

 

Chúng ta đừng để mất biết bao cơ hội, chúng ta đừng để mất tất cả những điều mà Mẹ đã vì chúng ta mà Mẹ luôn cầu xin cùng Thiên Chúa cho chúng ta, để kéo dài mạng sống cũng như kéo dài cho thế giới ngày nay thống hối ăn năn, cho nên điều đó đã được mời gọi trong sự thống hối những ngày còn lại, mời gọi tất cả mọi người phải trở về và phủ phục, bởi vì Mẹ biết được điều này, chúng ta ngoài cách này ra, với những lâm nguy hiện tại của xã hội và thế giới ngày nay nếu chúng ta không trở về bằng cử chỉ từ bề ngoài cho đến bên trong tâm hồn thì làm sao có thể kịp và có thể xin Đức Chúa Cha ban cho chúng ta sự tha thứ với những người biết thống hối và ăn năn, để bớt đi sự đau khổ mà con người phải gặp trong những ngày còn lại và sự kết thúc của một thế giới có ngay từ lúc ban đầu.

 

Mọi việc sẽ được hoàn tất, đó là điều hợp lý, có lý mà mỗi một người chúng ta không từ chối được. Tất cả những điều tốt đẹp đó do nơi Thiên Chúa ban qua Mẹ Maria là một Người gương mẫu để cho chúng ta được nhìn thấy những gương nhân đức tốt đẹp đó, trong vâng phục và xác tín chúng ta sẽ đón nhận được bao hồng ân và được trọn vẹn trước mặt của Thiên Chúa.

 

Giờ phút này đây, con xin cảm tạ ơn Chúa đã dành cho con, với tất cả những điều chúng con được có cơ hội được đón nghe câu chuyện của ngày hôm nay, nhắc về những ngày Giáng Sinh vừa qua, cũng là chính thức của câu chuyện của gia đình Thánh Gia.

 

Chúng con không thể quên ba nhân vật được nói lên trong gia đình Thánh Gia – Thứ nhất là Đức Chúa Giêsu, thứ hai là Đức Mẹ và thứ ba là sự thanh tịnh và những điều mà Thánh Giuse thực hành cả cuộc đời của Ngài – Rất ít nói, rất yên tĩnh, cuộc đời sống nội tâm rất sâu –Đó là những cử chỉ hành động trong đời sống mà chúng ta đang sống trong thế giới ngày nay.

 

Hãy nhìn vào gia đình Thánh Gia, người đàn ông có bổn phận trách nhiệm gì đối với vợ và con, người mẹ có trách nhiệm gì đối với chồng và con, người con có trách nhiệm đối với cha mẹ, cha mẹ có trách nhiệm đối với con cái để nhìn thấy nhau trong sự tôn trọng, trong niềm yêu thương. Chúng ta không bỏ quên rằng đời sống chúng ta nhất định phải có một niềm tin, niềm tin đó không dừng lại, phải có một đức tin xác tín, biết Thiên Chúa là ai và tôn thờ Ngài trên hết mọi sự.

 

Tất cả mọi việc chúng ta không phải chỉ tôn thờ không mà học và có thể thực hành những điều Chúa dạy qua Tin Mừng, qua Phúc Âm, qua giáo lý và những điều Chúa dạy. Gia đình đó mới thật sự là gia đình như chúng ta nhìn thấy như gương của Thánh Gia, lúc vui, lúc buồn, lúc khó khăn vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa, vẫn một lòng tôn thờ Chúa và yêu thương giúp đỡ cho nhau với những gì có thể có được, sống trong chân thành, sống trong chân thật và sống như giới răn của Chúa thì không thể nào không được sự chúc phúc của Ngài và không thể nào không đón được hạnh phúc bình an mà Thiên Chúa vốn cho những người công chính và luôn ban cho những người con cái đó khi họ hiểu và thực hành những lời của Ngài.

 

Giờ phút này đây con xin thay thế tất cả những người anh chị em khắp nơi trên toàn thế giới, chúng con xin thay thế cho những người đang tìm hiểu, những người con cái mà họ đang bị những điều hiểu lầm, bị những điều lôi cuốn đã đi xa Giáo Hội, rời khỏi tình thương của Thiên Chúa.

 

Họ cũng đang đau khổ, họ cũng đang muốn tìm về nhưng không biết cách nào để có thể gặp gỡ, con xin Chúa cho câu chuyện này đến được với thế gian, đến với những người họ đang đi tìm, đến với những người họ đang khao khát, như một câu chuyện có thật được diễn tiến và được tường thuật lại trong thời điểm của ngày hôm nay qua quyền năng phép lạ của Bí Tích Thánh Thể, để chúng con hiểu được ý nghĩa của mùa Giáng Sinh, hiểu được sự chỉ dạy cặn kẽ của Chúa về hiểu được Ngài đang đi tìm gặp gỡ chúng con.

 

Dạy cho chúng con nhiều điều mà cả cuộc đời có lẽ chúng con bỏ quên khi chúng con không dành một chút thời gian để có thể sống trong sự hy sinh, hãm mình hay sống trong một đời sống quyết tâm đi với sự nhân đức, lánh xa và từ bỏ những cái lợi lộc riêng tư trong đời sống kiêu ngạo hay trong đời sống của vật chất tiền tài. Phải cần có hy sinh mới có thể gặp gỡ Thiên Chúa, phải cần có hy sinh mới có thể nhận thấy được những điều tốt đẹp, lòng tin của chúng ta sẽ nhìn thấy được sự huyền nhiệm cao cả và những tốt đẹp nhất mà Chúa dành cho chúng ta, mãi mãi yêu thương chúng ta, mãi mãi mong muốn cứu giúp chúng ta.

 

Chúng ta chấp nhận hay chúng ta hợp tác, đó là điều cần thiết nhất đối với Thiên Chúa, tình yêu của Ngài sẽ không thay đổi nhưng chúng ta có nhận được và có thể đón nhận được những phần thưởng mà chúng ta vốn có và hiểu được ý nghĩa đó hay không thì tùy nơi sự thực hành, tùy nơi mỗi một cá nhân đối với Thiên Chúa và đối với tình yêu của Ngài.

 

Tất cả mọi sự được hoàn tất trong tình yêu thương và sự nhắc nhở với những câu chuyện có thật, với những câu chuyện tỉ mỉ được tiếp tục, giúp cho người đón nhận lắng nghe, qua câu chuyện tiếp nối những ngày lễ Giáng Sinh và lễ Thánh Gia, dạy biết bao điều để con người gặp gỡ Chúa, trở về với Chúa và sống với giáo lý của Chúa, để xứng đáng hơn với những ngày tháng mà chúng ta có cơ hội được rớt vào thế kỹ ngày nay, để chúng ta được hồng ân, ân sủng và những điều sống động, được đón nghe và được nhìn thấy phép lạ mà Chúa ban, củng cố cho đời sống đức tin của chúng ta, toàn nhân loại, trong thế giới ngày nay.

 

Giờ đây con xin thay thế tất cả những anh chị em khắp nơi trên toàn thế giới, trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. L. hoàn tất bài này do Chúa Thánh Thần linh ứng vừa xong là đúng 4 giờ 25 phút ngày Chủ Nhật, tháng 12, ngày 28 2014, tại nhà Chầu Thánh Thể Emmaus, tại nơi chốn mà L. đã có cơ hội được đón nhận lời của Chúa và Mẹ ngay nơi chốn này. L. tiếp tục được đón nhận những lời của Chúa sau những giây phút hoàn tất bài này. Con xin Chúa đến với con để con cũng hoàn tất được những điều Chúa muốn con thực hiện trong Mùa Giáng Sinh, cũng đã đến giờ con phải chuẩn bị đi tham dự Thánh Lễ, qua những giây phút có được hôm nay hoặc ngày mai xin đón nhận những lời của Chúa, để Chúa nói gì với con và chúng con cần làm gì khi Chúa muốn chúng con thực hiện những điều với Thánh ý của Chúa.

 

Giờ đây con xin một lần nữa xin cảm ơn Mẹ, con tin Mẹ luôn ở cạnh chúng con, cầu bầu cho chúng con, mọi việc luôn luôn hướng dẫn cho chúng con làm sao theo Thánh ý Chúa và làm đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con tiếp tục đón nghe sự chỉ dạy của Mẹ, hướng dẫn của Mẹ, để chúng con xứng đáng với những công việc phục vụ, dẫu là âm thầm nhưng mọi việc trong sự sắp xếp của Thiên Chúa, sớm đem anh chị em của chúng con trở về và sớm nhân chứng cho Chúa giữa cuộc đời này.

 

Biết bao kỳ diệu, biết bao ân sủng Chúa ban chúng con không giữ lấy một mình, cứ mãi âm thầm và có thể đón nhận với những điều mà chúng con có thể làm chứng để đem những điều hữu ích chung cho đời sống thiêng liêng, những anh chị em khác cũng đang chờ đợi và khao khát để đến gặp gỡ Chúa. Con xin Chúa thương chúc lành cho chúng con và xin Chúa an bài sắp đặt mọi điều cho chúng con, trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Amen. Amen.

 

L. hoàn tất bài này là đúng 4:27 phút ngày Chủ Nhật, tháng 12, ngày 28, 2014, tại nhà Chầu Thánh Thể Emmaus, tại Thánh Đường Thánh Theresa và tại chiếc bàn mà L. đã từng đón nhận những lời của Chúa và Mẹ hôm nay. Amen. Amen. Amen.

 

-o0o-

 

Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể:

 

Hãy chia sẻ thông điệp này và trang web với những người bạn biết qua e-mail, mạng xã hội, in thông điệp ra, và loan truyền.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus