The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

19-08-2015

 

Đây Là Cơ Hội Cuối Cùng

Ngày 19 tháng 8 năm 2015

10 giờ 11 phút

Thánh Đường Thánh Thomas

 

Lucia:

 

Tuy trễ nhưng chúng con có rất nhiều điều để chia sẻ cùng với nhau trách nhiệm, chúng con cùng nhau làm những điều cần thiết mà chúng con cần làm, những ngày vừa qua, chúng con có những kinh nghiệm chia sẻ cho nhau để thấy được những việc chúng con làm có được kết quả mà Chúa ban cho để chúng con tiếp tục nhận ra những gì từ nơi Chúa và những gì chúng con cần phải tích cực hơn và cần cố gắng hơn.

 

Hôm nay chúng con có rất nhiều điều để chia sẻ và chúng con chỉ một điều duy nhất là cảm tạ ơn tình thương của Chúa đã dành cho chúng con, những tháng ngày vừa qua cũng có những lúc lề mề, cũng có những lúc bận rộn, cũng có những lúc chưa hoàn tất bổn phận và trách nhiệm của mình nhưng mọi điều đã được kết thúc cũng như ngày hôm nay thấy được những điều đem lại như những hoa quả mà Chúa tặng cho chúng con là người chị em của chúng con bất ngờ làm được (1).

 

Tất cả những điều đó không tự nơi chúng con mà là ở trong chương trình của Chúa và cũng nhắc nhở cho mỗi một người chúng con tiến mạnh trên con đường nhân chứng với những điều được biết, được nghe. Đây là những điều sự thật mà chúng con vừa nghe, chúng con vừa nhìn thấy (2), chúng con được chiêm ngưỡng và chúng con được tiếp tục với những tháng ngày bình an, hạnh phúc.

 

Chúng con dâng tất cả cho Chúa, đây là những việc mà chúng con vẫn tiếp tục mỗi một ngày trong hơi thở của chính mình phải không ngớt lời tạ ơn, chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa, là những người bé nhỏ nhưng cuối cùng cũng là những điều mà chúng con nhận ra sự thật, nhân chứng cho sự thật để những người anh chị em của chúng con cũng đón được những sự hạnh phúc Chúa cho, những ân sũng Chúa cho và ơn thánh mà Chúa đã để dành sẵn ban cho những người con cái mở lòng, mở con tim, và mở đôi mắt đức tin để được đón nhận món quà ân sũng của những ngày còn lại mà chúng con cùng kề vai sát cánh để tiếp tục trong một đời sống, trong một lịch trình trở về với Thiên Chúa bằng con tim, bằng nỗi lòng, bằng tâm tư, bằng lý trí để xin Chúa thương xót tha thứ chung cho nhân loại, riêng cho mỗi một cá nhân và cho mỗi một linh hồn của chúng con.

 

Giờ phút này đây, Lạy thứ Nhất (3) chúng con xin dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Cha, tất cả những gì đều đến ở nơi Cha, nếu Cha không cho phép, nếu Cha không cho chúng con cơ hội thì ngày hôm nay sẽ không có cơ hội để cùng nhau trong một tâm tình, một niềm tin, một trái tim yêu thương phủ phục, cúi đầu và cùng nhau luôn luôn trong một tâm tình liên đới để làm chứng cho những sự việc được thấy, được nghe và được biết. Lạy Cha, chúng con không là gì cả, là những người tội lỗi, là những bé nhỏ, là những người hèn mọn nhưng bởi vì tội lỗi của chúng con, hèn mọn như chúng con, những điều chúng con không biết, những điều chưa biết và những điều vô tình cố ý trong đời sống cho nên bởi vì tình thương của Cha bao la, tình thương của Cha luôn luôn nhìn thấy mỗi một linh hồn của chúng con, mỗi một người bé nhỏ của chúng con.

 

Nếu Cha không cho phép và tất cả những điều mà Cha không tạo điều kiện thì chúng con quả thật cũng không khác gì với những ngày cũng phải đi vào cái hàng ngũ thanh lọc với những gì công bình trước mặt Thiên Chúa, đợi đến ngày đó có lẽ chúng con không còn cơ hội, cho nên tất cả những gì đến ngày hôm nay và những gì được biết, được nghe là tình thương của Cha, là cơ hội Cha ban cho.

 

Cha cho những người như chúng con cơ hội để nhận ra được Tình Thương của Cha sâu thẳm ở nơi mỗi một linh hồn chúng con và Tình Yêu mà Cha chờ đợi cho đến ngày hôm nay, Tình Yêu mà Cha cho chúng con với những ngày còn lại của cuối thế kỷ để chúng con chuẩn bị cho linh hồn của mình, chuẩn bị cho đời sống đức tin, chuẩn bị cho những việc chưa bao giờ làm, những việc cần phải làm, cần phải nhận thức và cần phải quyết định cho chính mình ngày hôm nay, cho thân xác và cho linh hồn tương lai.

 

Lạy Cha, tất cả những điều này không đến từ nơi chúng con được nếu không có Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chỉ dạy cho chúng con, bắt nguồn từ một Thiên Chúa Ba Ngôi, và Ba Ngôi Một Chúa duy nhất mà chúng con phủ phục, thờ lạy, tôn thờ, tri ân và tạ tội trước Thiên Chúa của chúng con. Còn biết bao điều nữa, chúng con không thể nào không mở lời và không thể nào không ngơi ngớt nói lên lòng tạ ơn Thiên Chúa, chúng con không thể nào quên đi cá tật bản ngã của mỗi một ngày trong đời sống, ngày nào còn trong thân xác yếu đuối này, ngày nào còn ở trong trái đất này thì ngày đó chúng con vẫn còn những điều vô tình cố ý, những điều sai lầm hay những điều mà chúng con cố tình để vấp phạm.

 

Xin Cha tha thứ cho chúng con bởi vì thân xác yếu đuối này còn có rất nhiều điều phải tập, còn có rất nhiều điều phải nghe, còn có rất nhiều điều phải quyết định với ngày mà chúng con đối diện tất cả những điều bao quanh, đó là sự sanh tử của linh hồn chúng con, đó là sự đối diện của công bằng, lẽ phải và công lý trước mặt Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa – Chúa đă có một chương trình sắp đặt cho cả thế giới loài ngườI; Chúa đă có một chương trình sắp đặt cho ngày Alpha và Omega, những gì đã trải qua trong thế giới, trải qua trong những thế kỷ đã đi qua và những ngày còn lại. Hôm nay chúng con có thể nhìn bằng mắt, sự chấp nhận với những điều ở nơi lương tâm và ở nơi những điều đang bao quanh giữa thế giới con người.

 

Đó là những điều mà chúng con không thể chấp nhận được với những sự sai sót mà con người vẫn tiếp tục ngoan cố, cứng lỳ và chai đá ở nơi con tim, họ không nhìn thấy những gì cao, những gì đẹp và những gì mà họ có ở nơi mình vốn nó nằm sâu lắng ở nơi con tim, ở nơi cõi lòng, đó là ơn cứu độ của một Đấng Thiên Chúa, tình thương của Chúa Cha dành cho Con Một của Ngài và hy sinh Con Một của Ngài để đến với thế gian này. Đó là điều mà chúng con sẽ dâng lên cho Chúa Giêsu với cái lạy thứ Hai.

 

Với những tâm tình với những cái lạy kế tiếp, chúng con xin dâng lên mỗi một ngôi Vị ở trong Sáu Lạy, ngày hôm nay tất cả những gì từ nơi một Đấng Thiên Chúa, là Đức Chúa Cha, là một Đấng Chủ Quyền, là một vị Vua trên các Vua, là một Vị có quyền cho, một Vị có quyền thu hồi, một Vị có quyền xử phạt và một Vị luôn cho chúng con cơ hội để được đón nhận với những ngày còn lại khi chúng con có thể hiểu được tình thương của Chúa và Ngài vẫn là Người trọn tình thương đối với loài người và linh hồn của mỗi một người chúng con.

 

Hôm nay với tất cả những điều này xin cho chúng con được dâng lên cái lạy một cách thành tâm, một cách tôn trọng, một cách trân quý, một cách phủ phục và một cách tri ân tạ tội cùng Thiên Chúa của chúng con, xin Chúa tha thứ cho chúng con, tha thứ cho những người thân yêu của chúng con, tha thứ cho những người chưa biết, tha thứ cho những người chưa tin, tha thứ cho những người đã bội bạc và tha thứ cho con người đang sống trong lầm lạc và đang sống trong tội lỗi.

 

Xin Chúa thương xót để điều này được gợi lại cho con người và điều này để nhắc nhở cho thân phận yếu đuối, chúng ta không thể không trở về, chúng ta không thể không mở lời và chúng ta không thể nào không tri ân bởi vì Thiên Chúa là một Người duy nhất, một Người duy nhất ban cho chúng ta mạng sống và hơi thở, cũng một Người duy nhất có quyền xử công bằng với tất cả mọi điều khi chúng ta biết hay không.

 

Đó là điều mà hôm nay chúng ta cần phải nghe, chúng ta cần phải chú ý để hiểu rằng đời người của chúng ta đã qua biết bao giai đoạn với những ngày lữ thứ trần gian, với những ngày đau khổ vất vả nhưng cuối cùng giờ của chúng ta trở về là về đâu, là về ở nơi chốn nào và nơi nào là nơi mãi mãi muôn đời hạnh phúc hay là về với một nơi chúng ta đang đi giữa con đường tối tăm, tội lỗi và bản ngã cá tánh để chúng ta sẽ đón nhận với tất cả những gì từ nơi công bằng.

 

Thiên Chúa yêu thương nhưng rất công bằng với mỗi một linh hồn và mỗi một người của chúng ta, hôm nay chúng ta còn có cơ hội, chúng ta còn hơi thở, chúng ta còn có nhịp đập trong con tim, được nghe, được thấy và được chứng kiến với sự nhắc nhở, chúng ta hãy quay trở về với một tâm tình để chúng ta nhận ra những gì sai sót, những gì thiếu sót, những gì đang lỗi lầm để trở về với một Thiên Chúa, bởi vì chỉ có Ngài mới là Người yêu chúng ta, chỉ có Ngài mới là Người cứu chúng ta, chỉ có Ngài mới là Người can thiệp cho chúng ta trong cảnh lâm nguy trong thế giới hiện tại mà chúng ta đang đối diện.

 

Đó là điều mà hôm nay con xin dâng lên cái lạy thứ Nhất trong tâm tình và trái tim của con, cũng như thay thế tất cả những người anh chị em qua Chúa Thánh Thần giúp cho con để dâng lên Cha lời nguyện này. Xin giúp cho những người anh chị em chúng con đứng dậy, xin giúp cho những người anh chị em chúng con được đánh động tâm hồn để họ lắng nghe những gì với những ngày mà họ cần phải trở về bằng con tim, sửa sai với những gì đang đi trong cuộc sống, những ngổn ngang ở nơi bóng tối tội lỗi.

 

Mỗi một người hãy xét lại mình, dành cho chúng ta một chút thời gian, cho linh hồn chúng ta cơ hội gặp gỡ Thiên Chúa, linh hồn của chúng ta cần phải nghĩ ngơi trong những giây phút mà chúng ta chiêm niệm và chúng ta suy niệm để chúng ta sống đúng hơn, phải hơn và tốt hơn trên con đường công chính, cũng như giáo lý của Chúa đã để và vẫn còn cho chúng ta cơ hội để tập tành, sửa đổi và trở về cùng với Ngài. Đó là cái lạy thứ Nhất con xin dâng lên Đức Chúa Cha, con xin cảm tạ ơn Cha và chúng con xin tiếp tục để nhắc nhở cái lạy thứ Hai mà chúng con xin dâng lên Chúa Giêsu.

 

Lạy Chúa Giêsu yêu dấu của chúng con, bởi vì Trái Tim của Chúa Giêsu chính là sự hiện diện của Đức Chúa Cha, trong tình yêu của Đức Chúa Cha và trong tình thương của Chúa Giêsu và sự ở lại của Ngài, Thánh Thần đang ở cùng chúng con, được quyện vào với một tình thương duy nhất để nói lên những lời mà ngày hôm nay Chúa Thánh Thần chỉ dạy cho chúng con thưa cùng với Đức Chúa Cha và thưa cùng với Đức Giêsu đang ở và hiện diện với chúng con trong thế giới của ngày nay.

 

Tất cả những gì bắt nguồn từ tình thương, bắt nguồn từ sự nhẫn nại của một Đấng Thiên Chúa, Ngài vẫn ẩn mình nơi Thánh Thể, Ngài vẫn ẩn mình để gặp gỡ chúng con qua Thánh Lễ và mỗi một lần chúng con đón Mình và Máu của Ngài, ngày hôm nay tiếng nói này được mạnh mẽ để nhắc nhở cho loài người của chúng con bởi vì Chúa vẫn trọn tình thương mà ngày hôm nay dẫu con người có sai phạm, có tội lỗi, có biết bao điều bất chánh và vẫn tiếp tục chìm sâu trong bóng tối tội lỗi nhưng Chúa vẫn ở đây để chờ đợi, để giúp đỡ và cho chúng ta được gặp gỡ Ngài, bởi vì giáo lý đã để sẵn và Ngài đã mang lấy thân xác của một con người để đi vào thế giới của con người, biết bao điều Ngài đã làm và biết bao điều Ngài thực hiện để thay đổi cho sự gian ác tội lỗi và cái chết của con người, từ đó chúng ta đã có hy vọng, từ đó chúng ta đã có ánh sáng thật.

 

Chúng ta hãy cần dành một chút thời gian suy niệm, chiêm niệm thì chúng ta hiểu rất rõ bởi vì những điều này đang có và đã có ở nơi Thánh Kinh, ở nơi Phúc Âm, là một điều bằng chứng và cũng là một nơi chốn để chúng ta xin được dâng lên cho Chúa, đàm thoại với Chúa khi chúng ta hiểu và cảm nghiệm chúng ta được làm con của Chúa, được nhận biết Đức Giêsu. Ngài đến với một mục đích mang ơn cứu độ cho con người, giải thoát cho chúng ta và giúp cho chúng ta để chúng ta nhận ra một giáo lý mới, một giáo lý từ trời cao, một giáo lý tình thương, một giáo lý yêu thương, một giáo lý liên kết và một giáo lý hòa bình cho muôn người trong nhân loại.

 

Ngày hôm nay trải qua biết bao thế kỷ, chúng ta thật sự đã có hòa bình chưa? Chúng ta thật sự đã biết yêu thương chưa? Chúng ta đã biết sự liên đới hiệp nhất chưa? Chúng ta đã nhận ra Ngài chưa và chúng ta đã tin vào một Thiên Chúa đã có, đang có và mãi mãi có với chúng ta và hiện diện giữa chúng ta?  Đó là một điều mà chúng ta thiếu sót ở trong cuộc đời của chúng ta, đó là điều mà con người vốn nằm ở trong tội, nó trở thành chai đá, cứng lỳ và cứng lòng tin.

 

Ngày hôm nay có biết bao điều tai họa và bao điều đang xảy ra trong sự bao quanh đó để chúng ta nhận một Đấng Thiên Chúa đã chết vì nhân loại, bởi vì tội của chúng ta mà Ngài vẫn yêu thương, Ngài vẫn chờ đợi, tiếng nói của Ngài vẫn vang vọng và luôn nhắc nhở chúng ta, đi gần chúng ta, đi kèm với chúng ta bằng chính Phúc Âm. Ai là người có thể cho chúng ta điều đó? Ai là người có thể hứa hẹn được điều đó? Ai là Đấng Chủ Quyền linh hồn, thân xác và đời sống trong hiện tại của chúng ta?

 

Chúa cho chúng ta cái quyền được làm con của Ngài, quyền tự do để chọn lựa và quyền có lý trí để phân biệt giữa trắng và đen, phân biệt được tội và phân biệt được sự lành, phân biệt được điều thiện và phân biệt được điều ác. Đó, chúng ta đã có quyền – có quyền để nhận ra, có quyền để hiểu biết và có quyền được thực hành, cho nên tất cả những gì được lập lại ngày hôm nay chỉ vì tình thương, chỉ vì tình yêu và sự kết thúc đó sẽ sớm với một ngày gần nhất mà chúng ta đang sống giữa thế kỷ ngày nay. (4)

 

Cho nên tất cả những điều mà chúng ta vẫn tiếp tục sống trong một đời sống cả một cuộc đời có thể là những người lành thánh, có thể là những người công chính nhưng chúng ta vẫn là những người còn thiếu sót trước mặt Thiên Chúa; hãy uyển chuyển tâm hồn của mình, hãy uyển chuyển lý trí của mình, học thêm tất cả điều gì tốt, điều gì hay trong sự phong phú nơi ơn thánh của Chúa đổ xuống dào dạt cho chúng ta, nhất là thế kỷ hôm nay.

 

Mỗi một thế kỷ đều có và hôm nay lại là còn nhiều hơn bởi vì thời điểm của ân sũng, thời điểm của hồng ân để nhắc nhở cho chúng ta những điều đã trở thành thói quen, những điều đã lập đi lập lại và những điều đã trở thành ngoan cố với vị trí của mình, không nhìn những điều tốt đẹp hơn, không nhìn những điều huyền nhiệm cao cả hơn, không nhìn phép lạ thì làm sao chúng ta có thể biết và đoán được?

 

Những gì được viết nó chỉ nằm trong một thời gian của quá khứ nhưng hiện tại và tương lai nằm ở trong tầm tay của Chúa, nằm trong những sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, nếu chúng ta mở đôi mắt của đức tin, mở cõi lòng thiện chí thì chúng ta sẽ đón được biết bao hồng ân, biết bao điều tốt đẹp và biết bao điều.

 

Chúa muốn cho chúng ta gần gũi Ngài, muốn cho chúng ta được nhận ra sự phong phú tốt đẹp đó để giúp chúng ta trên con đường yếu đuối, giúp chúng ta cho trên con đường sa ngã, giúp chúng ta bớt đi lòng hững hờ và bớt đi lòng chai đá mà mỗi một con người nếu không gặp, không nghe và không đụng chạm thì vẫn sống với cái tôi đi đầu, với chủ nghĩa cá nhân, với quyền tự do con người vốn có, đè nặng ở nơi thân xác.

 

Những gì mà Chúa Giêsu đã làm đó là một cái gương sáng cao cả để giúp chúng ta nhận ra điều gì cần nhất ở trong đời sống, là hãy nhìn lại mình, còn có rất nhiều điều cần học, còn rất nhiều điều thiếu sót. Hãy học khiêm nhường bởi vì Chúa là một Đấng khiêm nhường và hiền lành, Ngài là một Đấng Thiên Chúa nhưng chấp nhận đi vào cái chết, đón những roi đòn, đón những vết đinh bởi vì tội của chúng ta.

 

Chúng ta là gì, chúng ta chỉ là cát bụi mà thôi, hãy nhìn lại mình để nhìn ra tình thương bao la mà Chúa dành cho nhân loại. Ngày hôm nay tiếng nói của Đức Giêsu vang vọng cho chúng ta trong thế giới ngày nay, tiếng nói của Chúa Giêsu qua Chúa Thánh Thần nhắc nhở cho mỗi một con tim, nhắc nhở cho mỗi một linh hồn hãy đứng dậy, hãy trỗi dậy và trở về vì ngày đã đến, mỗi một người đều đối diện trước quan toà công bằng, lẽ phải, công chính và công lý trước mặt Thiên Chúa.

 

Cho nên chúng ta không còn thời gian, chúng ta không còn thời gian để chần chờ, chúng ta không còn thời gian để cho những điều nó nằm ở một thế giới khéo léo tinh vi, nó tiếp tục lấn lướt chúng ta, nó tiếp tục ăn dần mòn chúng ta, nó tiếp tục đi theo cái bản ngã bởi vì nó biết chúng ta có những yếu điểm, có những thiếu sót, có những điều mà chúng ta không nhìn bằng đức tin, chúng ta không nhìn ở nơi cảm nhận sâu thẳm của con người, ở nơi lý trí thì chúng ta sẽ bị thế giới ngày hôm nay nó sẽ cuốn chúng ta vào như một chiếc lưới đen đang bao phủ với tất cả những cái khéo léo tinh vi, mặc cái lốt của thời đại nhưng nó đốt chết linh hồn của chúng ta, nó đốt chết thân xác của chúng ta và nó đốt chết mọi lứa tuổi trong thế giới của con người. Hãy đứng dậy, hãy đứng dậy để nhìn ra Tình Yêu của Thiên Chúa đổ tràn biết bao phong phú, chúng ta tìm cho chúng ta một nơi chốn mà chúng ta cần mỗi một người là tâm hồn bình an.

 

Ai có thể cho chúng ta điều đó, ai có thể cứu chúng ta, ai có thể cho chúng ta sự phong phú để cảm nhận trong tâm hồn, trong niềm tin và trái tim? Chỉ có một mình Thiên Chúa mà thôi, hãy đón nghe và hãy nhận ra cái lạy thứ Hai rất phong phú khi chúng ta tâm tình với Ngài, khi chúng ta một mình, khi chúng ta nhận ra và chúng ta đứng giữa một bầu trời bao la.

 

Dù chúng ta tin hay không tin, chúng ta có nhận Ngài hay không nhận Ngài nhưng chúng ta vẫn nằm và sống trên trái đất do một Đấng Chủ Quyền đã tạo dựng nên, cho nên chúng ta không thể nào không mở lời để cám ơn, chúng ta không thể nào không biết và ngoảnh mặt làm ngơ, không thể nào cứ chai đá và cứng lỳ, không thể nào ngoan cố, nó sẽ kết thúc cho chúng ta cái chết mà chúng ta đón nhận, bởi vì vô tình, bởi vì cố ý chúng ta vẫn tiếp tục không nghe, vẫn tiếp tục đóng cửa lòng, vẫn tiếp tục sống trong chai đá thì đó là sự trả giá mà chúng ta đã chọn, trên con đường khi chúng ta còn hơi thở.

 

Còn Tình Yêu của Thiên Chúa, Ngài muốn cho chúng ta nhận ra Tình Yêu của Ngài, nhưng chúng ta phải hiểu rằng khi chúng ta đón nhận Tình Yêu của Chúa thì chúng ta phải sửa đổi ở nơi bản ngã và cá tánh, sửa đổi những điều xấu xa tội lỗi, sửa đổi với những điều gian ác mà con người vốn có ở nơi cái chết và tội, cho nên chúng ta hãy phân biệt thật rõ, Chúa yêu thương chúng ta, nhưng Chúa công bằng với mỗi một linh hồn, đó là điều mà chúng ta có thể chọn con đường được sống với Ngài vĩnh cửu muôn đời ở thiên quốc hay con đường mà chúng ta sống ở thế gian đã khổ bởi vì những điều mà chúng ta chọn, khi chúng ta chết vẫn nằm với một nơi chốn khóc lóc nghiến răng và không có ánh sáng.

 

Đó là điều mà hôm nay hai con đường duy nhất để chúng ta chọn, trở về với Thiên Chúa hay chúng ta đang sống ở giữa thế gian đang bao trùm với tất cả những gì chúng ta muốn, chúng ta thích, chúng ta mong để cho bản ngã cá tánh được thực hiện theo những gì của thực tế nhưng rồi nó sẽ chóng qua đi, bởi vì thân xác này rồi nó cũng sẽ qua đi, nó cũng sẽ trở thành hư không và vô không, chẳng có gì giữ lại ở nơi chính mình mà linh hồn là sự giá trị, linh hồn là sự đối diện và linh hồn sẽ không bao giờ chết, cho nên chúng ta nghĩ đến chúng ta và nghĩ đến linh hồn của chúng ta.

 

Hãy trỗi dậy để lắng nghe những gì cần làm, phải làm cho chính mình, cho anh em mình, cho thân nhân mình, cho những người trong gia đình của mình và cho tha nhân như giáo lý Chúa đã dạy: “Yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và yêu thương anh em của mình như Chúa yêu thương chúng ta.” Đó là điều được mời gọi trong thế giới ngày nay. Hãy sống trong yêu thương, nâng đỡ, bác ái, hy sinh, được như vậy thì chúng ta sẽ đón được hòa bình thật sự ở nơi gia đình, hòa bình ở trong tâm hồn của mỗi một cá nhân và hòa bình khắp cả toàn thế giới.

 

Nhưng điều này vẫn là một lý thuyết, vẫn là một lý thuyết chưa có thể thực hành được, vẫn là một điều mà hôm nay được nhắc nhở để chúng ta dừng lại mỗi một cá nhân. Nếu chúng ta để cho chúng ta cơ hội để lắng nghe, trở về và phủ phục, cũng như xin Chúa giúp cho chúng ta hiểu thêm ý nghĩa của đời sống thì chúng ta sẽ được hạnh phúc khi chúng ta được biết những gì mà chúng ta được nghe trong những lời sống động mà Chúa Giêsu qua Chúa Thánh Thần để gởi đến cho chúng ta trong giây phút ngày hôm nay.

 

Con xin cảm tạ ơn tình thương của Chúa Giêsu dành cho chúng con với lạy thứ Hai vô vàn phong phú, biết bao điều nhắc nhở cho chúng con mỗi một cá nhân, bởi vì chúng con vẫn là một con người ích kỷ, còn rất là nhiều điều, dẫu làm và thực hành nhưng chưa hoàn toàn với một tâm tình và trái tim như Chúa đòi hỏi và mong muốn. Xin giúp chúng con làm sao hiểu được và xuất phát bằng con tim, thống hối bằng con tim, hiểu được và xuất phát bằng con tim yêu để đối diện với anh em và thực hành bác ái. Tất cả những gì từ con tim thì mới gặp gỡ Thiên Chúa và sự lành thánh đó mới có thể đến từ cá nhân, từ gia đình, từ tập thể và lan tràn khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Cho nên chúng con xin nhờ ơn của Chúa qua cái lạy thứ Hai mà chúng con khẩn khoản nài xin, bởi vì Chúa Giêsu đang ở đây; Ngài đang hiện diện, Ngài đang ở giữa thế giới, nhất là mỗi một lần chúng con đến trong sự im lặng để gặp gỡ Ngài ở Bí Tích Thánh Thể một cách cung kính; sự thầm lặng đó, sự im lặng đó nhắc nhở cho chúng con trong thiêng liêng là chúng con đang được đối diện với một Đấng Thiên Chúa đang còn ở giữa chúng con. Liệu chúng con có thể còn cơ hội để mãi mãi được Chúa ở cùng chúng con hay không hay chúng con phải ra đi một cách cô đơn và ra đi trong tội, hay nếu chúng con không lắng nghe, bịt tai, bịt mắt thì chúng con sẽ tiếp tục với con đường đang sống trong hiện tại là những chuỗi ngày lo lắng, là những chuỗi ngày bâng khuâng, là những chuỗi ngày tìm kiếm những gì cho thân xác thực tế nhưng còn có nhiều điều cao trọng và quan trọng ở nơi linh hồn thì chúng con đã bỏ quên.

 

Xin cho chúng con nhắc lại để nhớ những lời ngày hôm nay, cho chúng con cơ hội để nhận ra những gì cao quý và tốt đẹp vẫn còn ở nơi sự quyết định trong lý trí của chúng con, và tình yêu đó nó vẫn nằm sâu lắng ở nơi tâm hồn, mỗi một người đều có sự lành thánh đó do Chúa Thánh Thần, Ngài là một Đấng trong vai trò giúp cho chúng ta, dẫn chúng ta và đưa chúng ta về một nơi công chính. Xin hãy để cho trái tim chúng ta nghe được tiếng nói của cõi lòng để đưa chúng ta về với một nơi lành thánh và tìm về với một nơi chốn mà chúng ta xin được gặp gỡ Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta, thánh hoá chúng ta, dẫn đưa chúng ta và cho chúng ta gặp gỡ Lòng Thương Xót đó hôm nay, ngày mai và cũng có thể là cuối đời của những ngày còn lại mà chúng ta đang đối diện.

 

Đó là cái lạy thứ Hai, con xin cảm tạ ơn Chúa đã dành cho con thay thế những người anh chị em, thay thế tất cả với những lời mà Chúa muốn nhắn gởi cho chúng con, và với cảm nhận của chúng con, xin cho chúng con được nhận ra và hiểu được cái lạy thứ Hai để sống và trở về với Chúa trong tâm tình thống hối, trong tâm tình phủ phục, trong tâm tình bằng con tim xin được thực hành và tiếp tục hiểu rõ hơn trong cuộc sống cần làm gì, phải làm gì và phải thực hành sớm khi chúng con còn hơi thở; đừng quá trễ và giờ đó là giờ chúng con phải đối diện trước sự công bằng, lẽ phải và công bình trước mặt Thiên Chúa.

 

Hôm nay con xin cảm tạ ơn Chúa, tất cả những người anh chị em chúng con có mặt ngày hôm nay để tiếp tục với những cái Lạy mà họ xin dâng lên Chúa điển hình trong thế giới của loài người, mỗi một người chúng con mỗi một tâm tư, mỗi một cảm nhận và có những điều mà chúng con xin dâng lên mỗi một ngôi Vị mà chúng con có cơ hội được dâng lên Chúa đặc biệt ngày hôm nay.

 

Lạy thứ Ba con xin dâng lên Chúa Thánh Thần. Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài là nguồn sống, Ngài là ánh sáng, Ngài là Tình Yêu, Ngài là sự thật, là chân lý, là bước đường con đi, tất cả những gì chúng con xin dâng lên Đức Chúa Cha, Chúa Giêsu và qua Chúa Thánh Thần, xin Ngài dạy cho chúng con, tập cho chúng con và cho chúng con hiểu biết thêm với tất cả những gì mà chúng con được sống trong tình yêu thương của một Đấng Thiên Chúa. Ngài là một Đấng Chủ Quyền, Ngài đã cho chúng con có cơ hội ngày hôm nay được khai mở và hiểu rõ ý nghĩa mà chúng con cúi đầu bằng con tim, bằng cõi lòng, bằng tâm tư để tiến dâng lên Thiên Chúa Cha, vô vàn cảm tạ, tri ân nói lên những lời ở trái tim chúng con, bằng tâm tình mà chúng con dâng lên Chúa Giêsu hết trái tim trong sự thống hối.

 

Chúng con xin Chúa Thánh Thần tiếp tục giúp cho chúng con để chúng con thưa cùng với Thiên Chúa và chúng con cần hành động cũng như chúng con phải cần đứng dậy trước tình trạng mà hôm nay ngoài Chúa Giêsu chúng con không biết chạy đến với ai, ngoài Thánh Thần Thiên Chúa không ai là người có thể dạy cho chúng con những điều lành thánh tốt đẹp. Chúa đã ở lắng sâu trong tâm hồn và đang dạy cho chúng con biết bao điều tốt đẹp trong cuộc sống để chúng con có một chân trời mới, có một đời sống mới, có trái tim mới và đời sống của chúng con chan chứa niềm hy vọng ở trong tình thương, chúng con nhận ra Chúa, chúng con gần gũi Chúa và chúng con được biết Chúa.

 

Đó là một Người lắng sâu ở nơi trái tim, Ngài luôn luôn dẫn dắt và giúp chúng con trên một con đường lành thánh tốt đẹp để chúng con hiểu ý nghĩa chúng con đã được Thiên Chúa Cha cho chúng con làm con của Ngài và Chúa Giêsu đã chết, qua Năm Dấu Thánh, dấu ấn Tình Yêu đó được ấn sâu ở nơi linh hồn, tâm tư và trái tim của mỗi một người chúng con.

 

Những điều lành thánh đó, những điều tốt đẹp đó, những điều mà con người  chúng con không thể biết được, nếu biết chỉ trong hạn hẹp bé nhỏ của những kiến thức, học thức, nhưng Tình Yêu của Chúa chúng con không thể so sánh bằng kiến thức, học thức mà chúng con chỉ dùng con tim và cảm nhận ở nơi tâm hồn để nhận ra Thiên Chúa và biết Ngài ở trong Thần Khí mà Chúa Thánh Thần đã luôn có và ban cho thế giới loài người của chúng con; đó là Bẩy Ơn Sũng (5) trong đời sống mỗi ngày nếu chúng con có thể cảm nghiệm, có thể thi hành và thực hành thì đó chúng con sẽ trở nên những người công chính, trở nên những người con sống trong sự chân thật, lẽ phải mà Đức Chúa Cha mong muốn cho thế giới loài người của chúng con.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, nói đến điều này chúng con không thể nào không nói lên lời tạ tội, bởi vì chúng con đã bao lần lắng nghe nhưng trong tâm tư của chúng con không làm theo bởi vì xác thịt yếu đuối nhiều vấp ngã và còn tiếp tục ở trong sự ương ngạnh, ở trong sự dửng dưng, ở trong sự ngoan cố và còn rất nhiều điều chỉ muốn ở nơi con người để ngã theo sự tự do, sự tự nhiên ở nơi bản ngã, cá tánh. Biết tốt, biết đẹp và biết những điều đem lại những điều lành thánh, những điều lành thánh thì quả thật rất tốt đẹp nhưng ít khi chúng con làm, còn những điều mà chúng con cố gắng để có thể tránh khỏi, cố gắng biết nó là sai nhưng cứ mãi tiếp tục ở trong đời sống thực hành những điều đó.

 

Cho nên tất cả những gì thuộc về ở nơi bản ngã cá tánh, tầm thường và bình thường của con người thì quả thật rất là nhiều điều không thể có gì để nói và sánh bằng nhưng có một Đấng Thiên Chúa, đó chính là Thánh Thần của Thiên Chúa đã dạy cho chúng con rất là nhiều điều từ đời sống nội tâm, từ đời sống đối diện, từ đời sống của mọi mặt trong sự khôn ngoan, sáng suốt, biết xử lý ở trong mọi điều và biết phân biệt giữa đúng và sai, phân biệt giữa thiện và ác.

 

Tất cả mọi điều trong cuộc sống đều phải có sự tranh đấu, đều phải có sự hy sinh và đều có sự công chính để được đi trên con đường mà Chúa đã để lại cho chúng con qua giáo lý của Chúa Giêsu. Chính Thánh Thần Ngài đã đến với chúng con và ở cùng chúng con để dắt dìu chúng con, vai trò của Ngài là Ngài luôn luôn nhẫn nại, yêu thương và dẫn dắt chúng con nhưng Ngài vẫn tôn trọng chúng con, chúng con có chấp nhận hay không, có lắng nghe hay không và thực hành hay không là tùy nơi mỗi một cá nhân.

 

Chúa luôn luôn sẵn sàng để giúp chúng con, chờ chúng con mở lòng, chờ chúng con mở trí, chờ chúng con chấp nhận để thi hành và chọn một con đường mà con đường đó sẽ đem lại bình an, bình an cho tâm hồn, bình an trong thân xác, bình an với tất cả những điều tươi đẹp, những điều hy vọng mà chúng con vốn có giữa thế gian này. Chúa tạo dựng nên chúng con để chúng con thờ lạy để chúng con biết Ngài, chúng con tin vào Ngài, chúng con học và thực hành theo giáo lý của Ngài để chúng con có một đời sống tươi đẹp, một đời sống bình an hạnh phúc như bao nhiêu người khác mà Chúa muốn cho mỗi một người trong thế giới loài người của chúng con.

 

Điều này vốn có và vẫn có nhưng chúng con có tiếp tục và chúng con có thể nhận ra được để xin tiếp tục để lắng nghe, lắng động và làm theo những điều mà Chúa Thánh Thần hướng dẫn cho chúng con? Xin giúp cho chúng con những lúc yếu đuối bởi vì chính những giây phút này nếu chúng con không nghe và không hiểu có lẽ chúng con vẫn chỉ nằm ở trong một giới hạn với những gì hàng ngày trong cuộc sống, vẫn quanh quẩn và lu bu với những sự tranh đấu, chỉ phục vụ cho những nhu cầu mà con người ai ai cũng tất bật để tìm những gì cần nhất và tìm những gì của hiện thực, trong đó lẫn lộn tư lợi, tham lam, ích kỷ và còn rất nhiều điều mà bản ngã và cá tánh luôn tranh đấu cho quyền cá nhân.

 

Cho nên có rất nhiều điều nếu chúng con không nhận ra từ nơi Chúa Thánh Thần để Ngài giúp và để cho Ngài đến với cuộc đời chúng con và nếu chúng con không mở lòng, mở con tim để đón nhận, để hiểu biết, thì chúng con không phân biệt được và cứ cái đà ở nơi đời sống tầm thường, bình thường và lắm lúc tệ hại ở trong bóng tối và tội lỗi.

 

Lạy Chúa, hôm nay chúng con cảm tạ ơn Chúa và chúng con không thể không nói lời cảm tạ, tri ơn Chúa Thánh Thần, xin Chúa giúp chúng con để chúng con hiểu được ý nghĩa của cái lạy thứ Ba, cũng là những lời mà chúng con được đón nhận lời Chúa Thánh Thần hướng dẫn và cho phép chúng con được Sáu lạy trước nhất mà chúng con đã gởi đến những anh chị em chúng con, những lời được tiếp tục ngày hôm nay, mỗi một ngày một phong phú; khi chúng con suy niệm, cảm nghiệm nhất định sẽ tìm ra rất nhiều điều để chúng con trở về với Chúa, chúng con được tiếp tục gần gũi Chúa, bởi vì Chúa là một Đấng khôn ngoan, là một Đấng hiền lành, một Đấng nhân từ và là một Đấng nhẫn nại để ban cho chúng con, chờ đợi chúng con để chúng con đón nhận biết bao hồng ân, đón nhận biết bao điều phong phú mà Ngài đã ban và đang ban.

 

Xin giúp chúng con chọn con đường công chính, từ bỏ tất cả những điều gian ác tội lỗi vốn có ở nơi chúng con, vô tình cố ý đã vấp phạm; xin giúp chúng con mỗi ngày được trở về và sống trong sự lành thánh để đón nhận trong thời điểm của hồng  ân và ân sũng. Những gì được thấy, được nghe và được biết để giúp cho đời sống của linh hồn, đời sống của đức tin và đời sống của tâm linh của chúng con với những tháng ngày mà chúng con cần phải quyết định để tìm lấy công nghiệp khi hơi thở đang còn trong thân xác.

 

Chúng con đừng để quá trễ với mọi việc mà chúng con đã quá chìm sâu, đã lãng quên và đã ngoan cố, mất biết bao nhiêu thời gian, mất biết bao cơ hội để được sống trong bình an, hạnh phúc để trở về với những ngày mà chúng con đã quên biết bao lần trong cuộc đời của chúng con; trong đó có những lần thờ ơ, có những lần lãnh đạm, có những lần từ chối và những lần chúng con đã sai lầm ở trong đời sống chúng con.

 

Xin Chúa Thánh Thần dẫn chúng con trở về, xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con nhận ra ơn sũng của Chúa qua Lòng Thương Xót mà chúng con được đón nhận trong thế giới ngày nay. Xin dạy chúng con, giúp chúng con để được yêu thương, để được đoàn kết và với một lòng duy nhất trên hết mọi sự để trở về với Trái Tim Tình Yêu mà Chúa Giêsu đang chờ đợi, vẫn chờ đợi và cho chúng con cơ hội ngày hôm nay.

 

Lạy thứ Tư chúng con xin dâng lên Thánh Thể của Chúa Giêsu, Thánh Thể của Chúa Giêsu mà chúng con được đón rước Ngài vào trong trái tim của chúng con mỗi một lần khi chúng con tham dự Thánh Lễ Misa, điều này là một điều mãi mãi là sự lôi cuốn một cách mãnh liệt ở trong thiêng liêng và ở nơi cảm nhận của thân xác chúng con. Đó là một điều đã có và đang có, đó là một điều có thật mà qua bao thế hệ đã có rất nhiều người nhân chứng cho sự thật này, cho nên ngày hôm nay có sự điển hình để chúng con được nhìn thấy đó không phải là một sự mơ hồ mà ngày hôm nay Thánh Thể của Chúa được đem đến cho những người đang bịnh, những người không có cơ hội đến để tham dự Thánh Lễ, những người đang ở trong những nơi chốn chờ đợi, họ không còn hơi sức, họ vẫn đau đớn, họ kiệt quệ với những chứng bịnh nan y nhưng họ có thể rước Mình của Chúa vào lòng, Thánh Thể của Chúa sẽ cho họ giảm bớt cơn đau và được bình tĩnh lại trong những cơn khủng hoảng nơi con người vốn có.

 

Còn có rất nhiều điều trong thiêng liêng không thể giải thích được nhưng vẫn có và còn tồn tại cho đến ngày hôm nay, điều này chúng ta nghĩ chỉ có được trong thế giới của hiện tại nhưng đây bắt nguồn từ chính lời hứa hẹn mà Đức Chúa Giêsu đã lập Bí Tích Thánh Thể vào một buổi chiều Tiệc Ly của trên 2,000 năm trước. Đó chính là Mình Ngài và đó chính là Máu của Ngài được trao lại và ở lại giữa thế giới này, giữa thế gian này cho chúng con có cơ hội để được đón nhận Ngài, rước Ngài và đụng chạm đến chính Thánh Thể.

 

Chúa đã yêu thương chúng con, chúng con không còn cơ hội để có thể được gặp Ngài bằng xương, bằng thịt như những ngày đầu tiên mà Ngài đến thế giới. Ngài là một Đấng Thiên Chúa đầy quyền năng, tất cả những gì mà Ngài dự định cho con người là một điều cao siêu và là một điều thượng trí chỉ có một Thiên Chúa mới có những điều kỳ diệu này dành cho con người, được mang đó như là một gia tài, một gia sản vĩ đại dành cho loài người của chúng con và qua Giáo Hội để tiếp tục đem đến sự sống động mà ngày hôm nay chúng con được gặp gỡ và đón nhận biết bao ơn lành qua Thánh Thể của Chúa Giêsu đem đến cho con người trong nhân loại để giúp cho chúng con từ đời sống của linh hồn, đời sống của thể xác, của những bước chúng con được đón nhận và chúng con được tin vào Thiên Chúa, vào ngày mà chúng con được chịu Phép Rửa, (6) lần lượt đến ngày đầu tiên được đón Mình và Máu của Chúa.

 

Từ đó, chúng con chính thức mỗi một khi chúng con có cơ hội tham dự Thánh Lễ Misa thì chúng con được đón rước Ngài thật sự ở nơi trái tim của mình trong thiêng liêng nhưng có rất nhiều điều kỳ diệu không thể giải thích được. Ngài đã cho chúng con sự gặp gỡ đó, đã cho chúng con sự che chở bảo vệ đó và trong thiêng liêng có đủ mọi cách giúp cho chúng con được tránh biết bao tai nạn, biết bao điều xảy ra một cách bất ngờ cho con người.

 

Chúng con không biết nhưng những điều mà Chúa ban đó có rất nhiều điều không thể giải thích được nhưng đó là sự thật mà ngày hôm nay được khai mở với tất cả những gì được sống động, nhắc nhở cho loài người của chúng con, đó là một điều duy nhất mà Chúa dành lại cho chúng con một gia tài vĩ đại là Ngài cho chính thân xác của Ngài, cho chính giọt máu ở nơi Đức Giêsu hiện hữu trong thiêng liêng và vẫn còn hiện hữu mãi với chúng con cho đến hết thế kỷ ngày hôm nay.

 

Đó là sự tiếp diễn của ngày đầu tiên, những ngày tháng đã đi qua trong lịch sử và hôm nay là những ngày cuối cùng, tất cả những điều đó chúng con không thể nào từ chối được sự huyền nhiệm cao cả qua những phép lạ ghi dấu của mỗi một thế kỷ. Những việc kỳ diệu và những điều có thật mà chúng con chứng kiến bằng mắt tấm bánh, trở thành những giọt máu được thấm đỏ qua những miếng thịt từ ở nơi con người và nơi trái tim của một Người đang sống cho dù qua bao thế kỷ nhưng những điều được thí nghiệm, những điều được diễn tả đó chính là sự thật mà Chúa Giêsu đã hứa ban cho con người trong nhân loại, đó chính là Mình và Máu của Ngài được để lại cho thế giới loài người của chúng con.

 

Qua bao thế kỷ, con mắt của con người nó trở thành thói quen, nó trở thành bình thường và đôi lúc xem thường cho nên không hiểu được ý nghĩa của Mình và Máu của Chúa cho nên đã bao người xúc phạm, đã bao người lạm dụng và đã bao người chưa hiểu ý nghĩa sâu xa này, tiếp tục mỗi một ngày làm cho Trái Tim của Chúa Giêsu vỡ nát, tiếp tục làm cho Ngài rướm máu và làm cho Ngài đau thương, ưu tư với tội của loài người, bởi sự ơ thờ của loài người, bởi những điều bất chính của loài người, bởi những sự không hiểu biết của loài người làm cho Trái Tim của Chúa se thắt từng giây, từng phút trong nhân loại.

 

Điều này là điều mà chúng con cần biết để khai mở được với những huyền nhiệm cao cả đó, vẫn có và đang có, sự hiện diện mà chúng con đang đối diện đó để gặp gỡ Ngài qua Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã bao lần đến viếng thăm chúng con qua Thánh Thể được rước ở trong con tim của mình, được rước ở nơi thân thể, hiện diện một tấm bánh vô cùng sáng chói để chúng con được nhận ra là một Đức Giêsu có thật bằng thân xác của những thời điểm đi qua. (7)

 

Hôm nay với những lời mà Ngài đã hứa đó chính là Đức Giêsu thật sự cho chúng con gặp gỡ và được đón nhận Ngài; Ngài mong muốn chúng con gặp gỡ được, Ngài mong muốn chúng con hiểu được và Ngài mong muốn chúng con nhận ra được tình yêu tuyệt đối mà Ngài dành cho nhân loại. Sự tuyệt đối đó có một giá mà chính Ngài phải trả, đó là cái chết qua Thập Tự Giá và Năm Dấu Thánh được ghi dấu chúng con được đón nhận.

Những điều mà ngày hôm nay chúng con được nghe được biết, nó vốn nằm ở trong trái tim, nằm sâu ở cõi lòng để hiểu được ý nghĩa giá trị vô cùng cao trọng của Bí Tích Thánh Thể mà chúng con được rước mỗi ngày khi tham dự Thánh Lễ Misa và mỗi lần khi được rước Ngài.

 

Chúng con đừng theo cách bình thường, tầm thường đã trở thành thói quen, chúng con mất biết bao cơ hội khi chúng con lắng động để có thể đến với Ngài bằng một cách tôn kính và trân quý thì chúng con sẽ cảm nhận được những ơn thiêng mà Chúa cho chúng con được gần gũi Ngài.

Không có gì hạnh phúc bằng là sự bình an khi chúng con đón rước Ngài vào trái tim của mình, những tâm sự đau khổ, những phiền muộn mà chúng con vốn có đã được lắng nghe bởi một Đấng Thiên Chúa đã hiểu và luôn ở cùng chúng con.

 

Cho nên chúng con cần phải gợi dậy niềm tin và hiểu được ý nghĩa của Thánh Thể mà ngày hôm nay chúng con có cơ hội được giải thích thêm qua Chúa Thánh Thần dẫn dắt và hiểu rõ Mình và Máu mà Chúa đã đến với chúng con và cho chúng con được rước Ngài và để Ngài cùng ở với chúng con.

 

Xin cho chúng con chuẩn bị tinh thần mỗi khi đón rước Ngài bằng một tâm hồn, chúng con hãy giữ lấy những điều cần tối thiểu ở trong mình để thống hối ăn năn, giữ lấy sự trong sạch để có thể đón rước một Đấng Thiên Chúa vào trong trái tim, vào trong lòng của chúng con để những điều mà chúng con tin vào Ngài, những điều mà chúng con xúc phạm đến Ngài, những điều vô tình cố ý đó xin được Chúa xót thương, ban và giúp cho chúng con được những cảm nhận để hiểu ý nghĩa mà chúng con được làm con của Chúa, là giáo dân và là những người Kitô Hữu của Giáo Hội.

 

Xin giúp chúng con được lớn lên trong những điều mà chúng con được nghe, được biết với sự chỉ dạy tiếp tục của Sáu Lạy mà chúng con đang phủ phục và mỗi một ý nghĩa của mỗi một ngôi Vị mà chúng con dâng lên Chúa đặc biệt ngày hôm nay.

 

Chúng con xin dâng Lạy thứ Năm lên Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu, Năm Dấu Thánh ít được nhắc tới, Năm Dấu Thánh ít ai có thể để ý đến nhưng Năm Dấu Thánh này vĩnh viễn vẫn trao tặng cho con người qua sự đau khổ, qua những vết đinh, qua chính mão gai, qua những roi đòn, qua những vết thương vẫn còn rỉ máu và vẫn còn lở loét bởi vì tội lỗi của loài người chúng con.

 

Hôm nay chúng con đi sâu vào tâm tình của Năm Dấu Ấn để hiểu ý nghĩa của Năm Dấu Ấn mà ngày hôm nay Chúa Giêsu đã đổi lại cho chúng con sự tự do trong đời sống của hiện tại, đổi cho chúng con một nơi chốn vĩnh cửu được tá túc muôn đời ở nơi Năm Dấu Ấn mà Ngài đổi cho chúng con một niềm hạnh phúc mới, luồng ánh sáng mới tràn đầy hy vọng khi chúng con biết thống hối trở về, còn ẩn một dấu vô cùng vĩ đại, qua Năm Dấu Thánh được đổi về cho chúng con, dấu ấn của Tình Yêu, dấu ấn mà Ngài đã ẩn sâu ở nơi linh hồn và ở nơi cõi thâm sâu mà con tim, cõi lòng mỗi một người vốn có, đã có và luôn có.

 

Hôm nay  nhắc nhở loài người đã bỏ quên, đã bỏ qua những ân sủng cao cả đó, con người vẫn tiếp tục theo cái đà mà loài người của chúng con đã trở nên dửng dưng, đã trở nên thờ ơ, đã xem thường và vốn ở trong tình trạng vẫn là một điều ở nơi sự phản bội ngay từ lúc ban đầu, bây giờ vẫn tiếp tục, cho đến ngày cuối cùng cũng chưa nhận, cũng chưa hiểu và cũng chưa rõ cho nên vẫn tiếp tục chai lỳ, vẫn tiếp tục dửng dưng, vẫn tiếp tục ngoan cố, triệt để để cho cái tôi của mình lớn lên, để sự kiêu ngạo lấn lướt và dựa theo những bản ngã cá tánh ở nơi tài năng, ở trên những điều con người vốn chỉ nhìn nơi sự hạn hẹp, nơi con mắt bình thường và tầm thường, cứ tiếp tục loanh quanh lẩn quẩn và xoay vần ở nơi thân xác với cũng như những nhu cầu mà con người vốn đã hoàn toàn quên và không nhớ đến.

 

Tất cả gì từ nơi Thiên Chúa đều có một điều cao quý mà chúng con nếu biết sử dụng cũng như nhận ra và cảm nhận thật sự ở nơi trái tim của mình thì điều đó quả thật không quá lo âu, không quá ưu tư và không quá đau khổ để chúng con vấp phải trong thế giới ngày nay.

 

Nếu chúng con tin vào Thiên Chúa, chúng con tin vào ơn cứu độ, chúng con tin vào một Đức Giêsu đã vì yêu mà chết cho nhân loại, đã vì yêu mà chấp nhận Năm Dấu Thánh này thay cho tội loài người, dấu ấn đó trở thành là sự hiện hữu của một Thiên Chúa sống động được nhắc đến cho chúng con hiểu rõ ý nghĩa của Năm Dấu Thánh và hiểu được ý nghĩa của dấu ấn Tình Yêu, hôm nay đã trở thành là một điều sôi động để chúng con hiểu được những gì cần làm, những gì phải làm và những điều cần trở về với một Đấng Thiên Chúa với một tấm lòng tri ân, với một lòng tạ tội, một lòng cảm tạ, nhận ra những gì vốn đã có và đang có, đổi lại sự khơi dậy của con người, đổi lại với tâm tư để trở về, đổi lại với trái tim thống hối và nhận ra những điều mà Chúa Giêsu đã làm và đang làm.

 

Tiếp tục, không phải ngừng lại với Năm Dấu Thánh đó mà trong sự huyền nhiệm chúng con vẫn còn tiếp tục được đụng chạm và đón nhận là qua Lòng Thương Xót được mời gọi trong thế giới ngày nay, Lòng Thương Xót để giúp chúng con gội rửa được những vết thương, những bịnh tật từ nơi linh hồn, thể xác.

 

Đó là những điều mà hôm nay chúng con được nhắc nhở qua Năm Dấu Thánh để hiểu những gì cần làm, những gì cần quyết định và trở về với một tâm tư, một trái tim thật sự thống hối để thực hiện với mỗi một vai trò mà mỗi một người chúng con đã được đặt để ở nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy nhìn Năm Dấu Thánh của Ngài để cuộc đời này chúng con không phải nhìn bằng cặp mắt đau khổ triền miên với sự than van, sự than phiền và bỏ đi tất cả những gì cao quý vốn ở trong tâm tình nội tâm để xin được phó thác và dâng lên Thiên Chúa.

 

Không có cái đau nào bằng cái đau của Đức Giêsu chịu, không có cái Thập Giá nào nặng bằng Đức Giêsu đã vác và không có cái chết nào thay thế để gội rửa và cho chúng ta một thế giới mới, một thế giới vĩnh cửu muôn đời của linh hồn mà chúng ta được đón nhận mai sau, được sung túc và hạnh phúc trong một thế giới bình an mà chúng con nhận ra ngay từ lúc ở đời này. Lạy Chúa, sự phong phú của Năm Dấu Thánh càng ngày càng đem lại biết bao điều nếu chúng con hiểu và thực hành với những ý nghĩa được mời gọi để gợi dậy nơi con tim của con người, gợi dậy lòng tin của con người, gợi dậy sự thực hành mà con người vốn cần phải làm và cần phải năng động để hiểu được ý nghĩa giáo lý mà Chúa đã để lại và ban đến cho loài người của chúng con.

 

Và giờ phút này đây con chỉ biết nói lên những điều mà Chúa Thánh Thần hướng dẫn và cho phép hiểu ý nghĩa của Năm Dấu Thánh; xin cho mỗi một người tự do để quyết định, tự do để nhận ra những gì đã bỏ quên và đã bất kính biết bao năm tháng ở trong cuộc đời để gợi dậy với những vết thương đó, với Năm Dấu Thánh đó mà ngày hôm nay chúng con có sự tự do để được lắng nghe, để được trở về và được phục hồi với những điều khi chúng con còn cơ hội để thực hành, được gặp gỡ và làm những gì cần làm trước mọi việc.

 

Chúng con sẽ nhìn thấy sự thanh lọc của những ngày còn lại, đó là chúng con chỉ nương nhờ vào chính Năm Dấu Thánh để cái dấu ấn đó được thể hiện. Chúa đã hứa những ai trở về với một tấm lòng thống hối ăn năn, với một con tim thật sự phủ phục, để nhận ra và nhờ Ngài can thiệp thì điều đó chúng con được sự cứu giúp bởi các triều thần thánh thiên quốc và sự can thiệp của Mẹ Maria, chính Mẹ đã mạc khải cho chúng con được nhận ra ý nghĩa của Sáu Ngôi Vị ở trong Sáu Lạy mà hôm nay chúng con có cơ hội được lạy với cái lạy thứ Năm qua ý nghĩa của Năm Dấu Thánh.

 

Lạy Đức Chúa Cha, chúng con không thể nào không mở môi miệng để xin được cảm tạ và thưa cùng Đức Chúa Cha. Lạy Cha, Cha là một Đấng Thượng Trí, Cha là một Đấng Chủ Quyền, tất cả mãi mãi đều thuộc về sự chủ quyền mà Cha cho phép, Cha là Người thấy trước được mọi điều, Cha đã thấy được thế giới của con người, những quá khứ, hiện tại và cả tương lai cho nên sự chọn lựa của Cha là một điều đem lại một sự giải thoát cho con người trần thế với tội, với cái chết mà con người vốn đã vương mang, vốn đã xúc phạm và vốn đã bội ước.

 

Lạy Cha, hôm nay chúng con xin cảm tạ ơn tình thương của Cha dành chung cho nhân loại và riêng cho mỗi một linh hồn của chúng con, Cha chọn cho chúng con một người Mẹ, chọn cho chúng con một Người trong số loài người để thay thế cho tất cả những vẻ đẹp tràn đầy ân sũng của Cha ở nơi Thiên Quốc, ở nơi Người mà chúng con được gọi Người đó là Mẹ Maria. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là một điều đáng kính, một điều đáng ghi nhớ, một điều mà chúng con cần biết và phải biết ở trong đời sống khi chúng con nhận ra được làm con của Cha, được có một gia đình ở Thiên Quốc, đã có và đang có.

 

Ngày hôm nay chúng con được hiểu biết thêm để nhận ra sự trọn vẹn và toàn vẹn của một Đức Trinh Nữ Maria mà Cha đã chọn lựa. Mẹ là một Người đem lại cho chúng con sự chiến thắng, chiến thắng không phải ở ngoài chiến trường mà là chiến thắng của sự nhân đức, chiến thắng của sự thánh thiện, chiến thắng với một lòng tin tuyệt đối, chiến thắng với sự nhận lời và chiến thắng với hai chữ “Xin Vâng”. (8)

 

Tất cả những điều này đã trở thành một lịch sử vĩ đại cao trọng và vô cùng quan trọng cho một mỗi linh hồn của chúng con để được hiểu biết sâu với những điều phong phú vốn có, đã có của thời mà Giáo Hội vẫn tiếp tục loan truyền Tin Mừng hôm nay vẫn còn tiếp tục, những ngày còn lại cũng là Tin Mừng để nói lên sự sống động mà Chúa Giêsu qua Thánh Thể, Chúa Giêsu gặp con người do nơi Thánh Thể vẫn còn và qua mỗi một dấu ấn được để và được ghi nhận ở nơi thế trần mà con người không thể lãng quên qua việc của Chúa Giêsu làm.

 

Hôm nay Mẹ Maria là một Người bên cạnh, Chúa đã chọn Mẹ ở bên cạnh của Đức Giêsu, chỉ có một mình Mẹ là Người đầu tiên được đón nhận Thánh Thần của Thiên Chúa hoạt động trong một người phụ nữ hiền lành, một người phụ nữ khiêm nhường để ngày hôm nay trở thành một Nữ Vương của Thiên Quốc, cũng là ngôi Vị của một người Mẹ mà chúng con đã luôn luôn ghi nhớ và mãi mãi không thể từ chối – Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một người chúng con và tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cứu giúp con.

 

Lạy Thứ Sáu chúng con xin dâng lên Mẹ với một lòng tôn kính, một lòng tri ân, một lòng cảm tạ và một lòng tôn vinh với những việc của Mẹ làm, với những âm thầm, với những chịu đựng, với những suy niệm dành ở trong công cuộc và phần thưởng đó để dành lại cho loài người của chúng con được hưởng nhờ ngày hôm nay. Tất cả những gì tốt đẹp chính Mẹ đã hoàn tất và trở về với Thiên Chúa bằng linh hồn và thể xác, Mẹ không ở nơi chốn cao của một Nữ Vương Thiên Quốc để hưởng thụ, Mẹ luôn luôn với một tâm tình như những ngày còn ở trần thế, vẫn tiếp tục với một tâm tình khiêm nhường đó, vẫn tiếp tục với một tâm tình âm thầm đó, với một tâm tình nghĩ đến những người con cái còn ở trên trần thế, với những ngày gian nan khổ ải và thử thách trong đau khổ.

 

Bởi vì tội đã làm cho con người rời xa khỏi Thiên Chúa, bởi vì tội mà họ đã không biết những gì cần làm, phải làm và đứng dậy ở trong đức tin, bỏ lỡ biết bao cơ hội, bỏ lỡ biết bao điều cho đến giây phút cuối cùng. Có những người vẫn còn ở nơi chốn luyện ngục, có những người đã hoàn toàn rời khỏi Chúa cho nên ở một nơi đau khổ, khóc lóc và nghiến răng; Mẹ đau lòng, Mẹ không thể nhìn thấy nhân loại tiếp tục với những ngày chìm sâu trong tội lỗi.

 

Mẹ không thể tiếp tục nhìn thấy những gì mà con người ở trong những tâm tư nông cạn, khờ dại và non nớt trong đức tin, cho nên Mẹ vẫn tiếp tục giúp cách này và cách khác đến với loài người của chúng con, dạy cho chúng con biết bao điều, hướng dẫn và giúp cho chúng con đến gần với Thiên Chúa và vỏn vẹn với những lời mà Mẹ luôn luôn tuôn những dòng nước mắt để nhắc nhở cho chúng con, để đánh động tâm hồn chúng con bằng: “Các con hãy trở về với Thiên Chúa, các con hãy thống hối ăn năn, các con hãy đến gần với Chúa qua Chuỗi hạt Mân Côi, qua Chuỗi Lòng Thương Xót để xin Ngài thứ tha, nâng đỡ và giúp cho các con trên quãng đường với những ngày lữ thứ trần gian.”

 

Ai có thể cho chúng con những lời này, ai có thể biết được những lời này, ai có quyền đem đến cho chúng con lời này ngoài Nữ Vương Thiên Quốc mà hôm nay chúng con có quyền được gọi Mẹ là Mẹ, được đến gần Mẹ và Mẹ đã nắm đôi tay của chúng con, mỗi một người, những ai chạy đến với Mẹ, dẫu chúng con bất xứng, dẫu chúng con tội lỗi. Dẫu chúng con trong sự lầm than mà con người không thoát khỏi với những điều mà chúng con không thể tránh được, với những điều vây quanh trong cuộc sống nhưng Mẹ luôn luôn hiểu được sự yếu đuối đó.

 

Mẹ hiểu được những điều mà nếu chúng con không có ơn Chúa không thể làm được, cho nên Mẹ tìm cách này cách khác để giúp cho thế giới loài người, giúp cho mỗi một linh hồn, giúp cho mỗi một người của chúng con khi còn ở trần thế. Mẹ không muốn chúng con bị trễ, Mẹ không muốn chúng con quá trễ khi chúng con chưa biết và trở về để được đón lấy Tình Yêu của Thiên Chúa, để đón lấy tình thương mà Ngài vẫn còn, và Ngài vẫn chờ đợi chúng con cho đến ngày hôm nay.

 

Tiếng nói của Mẹ ngày hôm nay được biết, được nghe một cách rõ ràng bởi vì thế giới không còn bao nhiêu ngày mà chúng con có thể tiếp tục với những sự chai đá, tiếp tục với những sự cứng lỳ, tiếp tục với những sự ngoan cố, kiêu ngạo. Chúng con phải sấp mình, chúng con phải bỏ đi những cái ý riêng để sống một đời sống phải nhận ra khiêm nhường, là một điểm để chúng con đến gần, để hiểu rõ những điều cần phải hiểu và thực hành trong đời sống, để Mẹ dắt dìu chúng con đến gần với Chúa, hiểu được ý nghĩa của cuộc đời, những gì cần chọn, những gì cần từ bỏ và những gì phải lánh xa để nhờ ơn Chúa giúp đỡ trong đời sống chúng con có cơ hội được trở về với thiên quốc mãi mãi muôn đời để được hưởng Thánh Nhan Thiên Chúa và ở cùng với Mẹ.

 

Cho nên tất cả những gì vốn có, đã có và đang có Mẹ muốn chúng con hãy nhìn lại những gì đang xảy ra ngày hôm nay, hãy nhìn lại với biến cố mà chúng con đang gặp, đó là sự dữ đang bao quanh, sự thậm tệ, sự tai hại của con người gây nên cho nhau và sự tàn ác, tàn nhẫn mà con người vẫn tiếp tục vượt qua luật lệ, vượt qua luân thường đạo lý và xúc phạm đến sự sáng tạo của Thiên Chúa. Đó là một điều tột cùng mà con người không thể tiếp tục với tình trạng đó, chúng con sẽ không còn cơ hội, là một ngày mà Chúa đã định đoạt với sự thanh lọc cách đây một thời gian đã đi qua thì có lẽ không ai có thể còn để tiếp tục biết được ngày hôm nay và có cơ hội hiểu ý nghĩa.

 

Những gì còn lại, những điều đã đến và đang diễn tiến, được nhận ra và rõ hơn là ngày tháng sẽ không còn kịp tiếp tục để kéo dài ở trong sự dữ mà chúng con đã bị lấn lướt  bởi chúng nó, đã bị bao phủ bởi sự tinh vi khéo léo bọc bởi sự văn minh thời đại đã làm cho con người vấp ngả và biết bao điều sa ngã ở nơi những việc mà con người thực tế đã từ chối Thiên Chúa, cho nên lòng tin của con người đã bị lệch lạc, tất cả những điều này đã như một vấn nạn đe dọa cả linh hồn lẫn thể xác của chúng con

 

Đây là một điều mà Mẹ thấy được và Mẹ đã thay thế cho cả một thế giới loài người ở cùng với Đức Giêsu, luôn luôn cầu nguyện và xin cùng Đức Chúa Cha, đây là cơ hội cuối cùng được hé mở với Sáu Lạy mà con người cần làm, phải làm và thật lòng thật tâm để trở về với một con đường duy nhất, con người không còn con đường thứ hai để lựa chọn. Cho nên đây là một sự phong phú và tràn đầy ân sũng, thời điểm của hồng ân, và thời điểm của ân sũng để chúng con có cơ hội xin được Chúa thứ tha, có cơ hội được đến với một thế giới mới, có cơ hội được đi qua những ngày thanh lọc qua sự cứu vớt của triều thần thánh thiên quốc và sự trợ giúp của Đức Mẹ và sự can thiệp của một Nữ Vương.

 

Mẹ đã lên tiếng và đã can thiệp cho chúng con trong thế giới ngày nay. Sự can thiệp đó vẫn đang sẵn sàng, nhưng Mẹ mong muốn loài người phải hợp tác, con người phải đứng dậy và con người phải nhận ra những điều sai để từ bỏ và hiệp nhất trong tình yêu thương liên kết để phủ phục, xin cùng Thiên Chúa bớt đi sự thịnh nộ mà con người đã xúc phạm đến Ngài và đã xúc phạm đến luật lệ của Thiên Chúa.

 

Đây là một điều mà con người phải trả giá, không sớm thì muộn, ngày đó là một ngày tang thương, là một ngày kết thúc và cũng là một ngày thanh lọc cả toàn thế giới; liệu chúng ta có thể bước qua những giai đoạn đó, liệu chúng ta có thể vẫn còn ngày đó để chúng ta có thể được đối diện hay không?

 

Cho nên bây giờ liệu cơ hội, chúng ta đã thấy được tình hình của ngày hôm nay biết bao điều cấp bách để xin cùng Chúa để giúp cho chúng ta bằng sự phủ phục, là điều nhanh nhất mà mọi tầng lớp, mọi vai trò có thể hiểu sự mời gọi đặc biệt của Mẹ, mạc khải cho thế giới ngày nay (9) để chúng ta hết lòng, hết trái tim, hết tâm hồn xin cùng Thiên Chúa và xin Ngài tha thứ. Chúng ta nhất định phải trở về, chúng ta nhất định phải kêu cầu, chúng ta phải khẩn nguyện một cách khẩn thiết, xin Chúa đoái thương, bằng hành động, bằng việc làm, bằng sự phủ phục tâm hồn và thể xác, không còn để cho con người của chúng ta kiêu ngạo, không còn để thân xác thiếu tôn trọng, và còn rất nhiều điều chúng ta phải hành động khẩn cấp để xin cùng Thiên Chúa.

 

Đây là phương cách duy nhất mà Mẹ muốn chúng ta và Mẹ sẵn sàng giúp chúng ta bước qua những ngày lâm nguy khốn đốn của thế giới con người và đây cũng là sự chỉ dạy để chúng ta có quyền quyết định làm hay không, thực hiện hay không hay vẫn để cho cái tôi và sự suy nghĩ, suy diễn của những sự ấu trĩ, của những sự ngoan cố mà con người vẫn có qua những chức vụ, để đè bẹp và không để cho những điều có thật này được loan truyền để chúng ta lại thêm một lần bỏ qua và mất đi một cơ hội để được đón nghe sự huyền nhiệm cao cả mà Mẹ đã mạc khải mới nhất cho thế giới ngày nay.

 

Đây là những điều được đem đến với tất cả sự mạc khải mà Mẹ tiếp tục nhắn gởi cho loài người của chúng ta qua sự linh ứng của Chúa Thánh Thần mà hôm nay con cũng như những người anh chị em có cơ hội được ghi nhận lại và được tường thuật lại với những điều được chỉ dạy để nhắc nhở cho thế giới loài người tiếp tục với Sáu Lạy mà chúng con được biết và đem ra thế giới, tiếp tục sự giải thích rõ hơn, sâu hơn với ý nghĩa.

 

Chúng con chỉ một con đường duy nhất trở về với Thiên Chúa, hiệp nhất trong yêu thương; chúng con xin với Mẹ để nhờ Mẹ can thiệp cho loài người của chúng con được hiệp nhất, trở về thờ phượng một Chúa duy nhất, đáng tôn thờ, phải tôn thờ; ngoài Chúa ra không ai là người giúp và cho chúng con cơ hội để có thể được sống tồn và còn cơ hội để chúng con có thể đến với một thế giới mới, cũng còn cơ hội nếu chúng con có ra đi  trong những cơn loạn lạc đó, trong những ngày thanh lọc đó cũng được trở về với Chúa trên thiên quốc mãi mãi muôn đời.

 

Đừng để quá trễ, đừng để những điều qua đi với sự vô ích, thiếu kiên nhẫn để tìm hiểu và thiếu thiện chí để nhận ra giữa điều đúng và điều sai, giữa những điều mà chúng con cần phải thực hiện và giữa những điều đánh động tâm hồn và lương tâm, làm bằng con tim, thực hiện và phủ phục bằng nỗi lòng mà mỗi một người của chúng con cần xin và thưa cùng Thiên Chúa thay thế cho những người anh chị em đang chưa tin, những người anh chị em đang sống trong tình trạng tội lỗi, những người chưa biết, những người chưa hiểu và những người chưa hành động.

 

Đó cũng một điều chúng con thực hiện để giúp cho những người anh chị em khác trong tình yêu thương liên đới vốn có nơi giáo lý của Chúa dạy: yêu mến Chúa trên hết mọi sự và yêu mến anh em của mình, để thực hiện những điều này cho chúng con, cho gia đình chúng con, cho người thân chúng con và cho tất cả những người anh chị em đang cần và rất cần những điều tiên phong và nhân chứng của chúng con trong hiện tại bằng việc làm, bằng hành động, bằng con tim và bằng nỗi lòng của mỗi một người hiệp nhất để trở về với Thiên Chúa với ý nghĩa Sáu Lạy được mạc khải trong thế giới ngày nay, tiếp tục với những lời được đến với chúng con, đặc biệt trong Sáu Lạy mà hôm nay chúng con được đón nhận tại nơi đây.

 

Giờ phút này đây, cũng như bao nhiêu lần khác chúng con cũng không quên cảm ơn Thánh Giuse là một Đấng mà Giáo Hội đã chọn Ngài là Đấng Quan Thầy, là Đấng Trưởng Gia ở Gia Đình Thánh Gia Nazareth năm xưa và cũng là Trưởng Gia cho những người con cái ở thế giới này chạy đến với Ngài, và ai đến với Ngài không ai trở về tay không qua lời cầu bầu của Thánh Giuse. Xin cho chúng con chạy đến với các thánh và các thiên thần đang sẵn sàng để chờ đợi và giúp đỡ loài người của chúng con, các thiên thần và các thánh cũng luôn luôn ủng hộ và giúp cho những người con lắng nghe, thực hành và trở về.

 

Nhất là trong thế giới ngày nay những giây phút mà Chúa đã cho phép để chúng con được chiêm ngưỡng và được nhìn thấy các thiên thần, các thánh vẫn tiếp tục như những ánh sáng được đến ở những nơi nhà Tạm, được đến ở những nơi nhà thờ, ở nơi những bầu trời (10) mà chúng con có cơ hội được chiêm ngưỡng Thánh Thể và triều thần thánh thiên quốc. Xin cho chúng con tiếp tục được nhận ra tất cả những gì Chúa ban đang khi chúng con còn hơi thở để làm những gì cần làm và thực hành những điều để xin cùng với các thiên thần, các thánh giúp và cầu bầu cùng Chúa cho chúng con trong thế giới của ngày nay.

 

Đặc biệt, chúng con xin các thiên thần bản mệnh tiếp tục trong thời điểm ân sũng và hồng ân cho chúng con được lắng nghe các Ngài và nhờ sự giúp đỡ của các Ngài, sự binh vực của các Ngài để chúng con bước qua những sự cám dỗ, bước qua những sự khốn đốn ở trong cuộc sống, chúng nó là lưới bẫy đang bao phủ chúng con. Xin giúp chúng con được trở về trên con đường công chính, hiểu được ý nghĩa để trở về với Chúa bằng con tim, bằng cõi lòng và sống trong một đời sống được mời gọi và quan phòng trên mỗi một người của chúng con để sống trong sự kiên nhẫn, sống trong sự chấp nhận, sống trong sự phó thác, sống trong yêu thương, sống trong nâng đỡ, sống trong hy sinh, sống trong bác ái.

 

Còn rất nhiều điều ở bên trong tâm hồn mà chúng con có thể đối phó, và chúng con chinh phục được tất cả những sự khó khăn đau khổ để chúng con được sự giúp đỡ của các thiên thần, các thánh và sự giúp đỡ của Mẹ Maria ban đến và giúp cho chúng con trong sự can thiệp mà Mẹ đã hứa và Mẹ đã giúp cho loài người của chúng con. Ai tin vào Chúa, ai đến với Mẹ và tất cả những điều mà hôm nay chúng con nhìn được thế giới của thiên đàng đã được tỏ hiện cho thế giới của trần gian được nhận ra sự gần gũi đó, được nhận ra tình thương của Chúa, được đón nhận ân sũng và hồng ân trong những năm tháng mà chúng con đang được đón nhận trong thế kỷ ngày hôm nay.

 

Xin cho chúng con tỉnh thức, xin cho chúng con đứng dậy và xin cho chúng con quyết định để trở về sớm với Chúa trước những ngày thanh lọc mà chúng con phải đối diện trong những ngày sắp tới mà chúng con không biết như thế nào với sức lực của con người nếu không có ơn Chúa, nếu con người không tin vào Chúa, không có sự can thiệp của Chúa và sự giúp đỡ của Mẹ chúng con không có cách nào thắng được thần dữ, không có cách nào lọt được cái lưới bẫy của sự dữ nó đang bao trùm một bóng tối phủ mạnh trong thế giới loài người của chúng con như thế kỷ của ngày hôm nay. Xin giúp chúng con, xin cứu chúng con.

 

Đây là những điều được tiếp tục với Sáu Lạy để hiểu rõ hơn; còn có rất nhiều điều đậm sâu hơn mà con người cần biết và cần ghi nhận để thực hành và chọn lựa trong những ngày bây giờ và sắp tới. Đó là những điều Chúa ban cho chúng con phong phú thêm khi chúng con mạnh dạn can đảm để làm những điều cần phải làm và giúp những người anh chị em khắp nơi trên toàn thế giới được nhận ra Chúa, trở về với Chúa, thống hối và ăn năn, phủ phục với Sáu Lạy, với mỗi một Ngôi Vị mà chúng con hiểu ra để giúp chúng con trong thế giới của loài người.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. L. kết thúc bài này là ngày thứ Tư, tháng 8, ngày 19, 2015 tại Thánh Đường Thánh Thomas, quỳ trước nhà Tạm mà chúng con có cơ hội phủ phục và dâng lên Chúa với những lời được Chúa Thánh Thần chỉ dạy và linh ứng cho chúng con hoàn tất được trong tối nay. Một lần nữa trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Amen. Amen.

 

-o0o-

 

(1) Công việc truyền giáo của một người phụ nữ trong nhóm được gọi để truyền bá những thông điệp này.

(2) Các thông điệp và các hình ảnh kỳ diệu cho L.

(3) Thông điệp này được đưa ra vào ngày kỷ niệm một năm của có lẽ là một thông điệp quan trọng nhất được gởi đến cho thế giới qua L., là “Sáu Cái Bái Lạy” (ngày 19, tháng 8, năm 2014).

(4) Điều này không đề cập đến ngày tận thế của thế giới, nhưng đến ngày cuối của thời đại hiện tại và ngày bắt đầu của thời đại khác, là Kỷ Nguyên của Hòa Bình hứa bởi Đức Mẹ Fatima.

(5) Bảy ơn của Chúa Thánh Thần: ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn minh mẫn, ơn dũng cảm, ơn tư vấn, ơn đạo đức, và ơn kính sợ Đức Chúa Trời.

(6) Nghĩa là, chúng ta trở thành những người Kitô hữu khi chúng ta được rửa tội; đó là linh hồn đã được thay đổi.

(7) Chúa Giêsu bằng xương bằng thịt trong cuộc sống trần thế của Ngài và bây giờ bằng xác thịt trong Thánh Thể.

(8) “Fiat” có thể được giải thích trong bản dịch tiếng Latin của Kinh Thánh, khi Đức Mẹ Maria nói, “Xin hãy thành sự cho tôi theo lời Ngài” trong Luca 01:38. Đó là hai chữ “Xin Vâng” của Đức Mẹ theo Thánh Ý Chúa.

(9) Đó là Đức Mẹ đã trao Sáu Cái Bái Lạy cho thế giới trong một thông điệp qua L. Lời mời gọi là để cho thế giới ăn năn qua Sáu Cái Bái Lạy.

(10) Điều này ám chỉ đến các thiên thần và các thánh xuất hiện trong những hình ảnh kỳ diệu như những vệt ánh sáng và các hiện tượng thị giác khác.

 

Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể

http://nrtte.org/

 

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus