The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

09-09-2016

Năm Sự Thương và Sáu Lạy

Ngày 9 tháng 9 năm 2016

9:35 sáng

Tại tư gia Lucia

 

Lucia:

Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa Năm Sự Thương.

 

Chúng con xin lần chuỗi hạt Mân Côi để xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ dâng lên Chúa để cho chúng con được suy niệm Năm Sự Thương; đặc biệt vào ngày Thứ Sáu. Cảm ơn Chúa đã gìn giữ, che chở và cho chúng con về được mọi sự bằng an tối qua và ngày hôm nay chúng con được hạnh phúc, rất là vui khi chúng con được đón mừng cùng với những người anh chị em, ca hát mừng ngày Sinh Nhật của Mẹ và cũng có sự hiện diện của Chúa.

 

Con cảm ơn Chúa với những gì Chúa đã làm cho chúng con, xin cho chúng con được sống trong những ngày hạnh phúc bình an mà Chúa dành cho chúng con, để chúng con luôn đoàn kết với nhau, trong sự yêu thương, để chúng con đến với thế giới nhân chứng cho tình yêu của Chúa, nhân chứng cho sự thật, nhân chứng cho những việc mà Chúa làm.

 

Sự gần gũi của một Thiên Chúa từ trời cao đến với thế giới của con người, yêu thương, nâng đỡ và dẫn dắt, để chúng con được nhận chìm vào Lòng Thương Xót của Chúa, để chúng con cảm nghiệm và hiểu thêm Lòng Thương Xót của Chúa, để chúng con biết như thế nào khi chúng con trở về với Chúa, để chúng con hạnh phúc bình an hơn, tín thác hơn với tất cả những gì đầy ý nghĩa trong cuộc sống với nụ cười để chúng con quên đi bao năm tháng, chúng con quên đi những gì vốn có trong thân xác, tâm trí hay sự suy nghĩ, suy diễn của chúng con không giải quyết được vấn đề, nhưng với đức tin và niềm tin tín thác thì chúng con sẽ có sự nâng đỡ, có sự an ủi, với một tinh thần mà Chúa đã dành và cho chúng con.

 

Chúng con vốn là những người thuộc về Chúa, trái tim và linh hồn của chúng con thuộc về Chúa; khi chúng con biết mở miệng cầu xin và trong tâm tư của chúng con tin thì chúng con sẽ sống với những ngày tháng đầy ý nghĩa, hạnh phúc mà Chúa ban cho chúng con trong hiện tại, hôm nay cũng như tương lai.

 

Xin cho nhiều người được biết, được nghe. Đây cũng là một thời điểm với một món quà gần gũi nhất, đó chính là Lòng Thương Xót của Chúa, đã mở cánh cửa để đón chào tất cả mỗi một vai trò, mỗi một tầng lớp, mỗi một tội nhân và cũng là nơi chúng con được sự chỉ dạy của Mẹ để đáp lại với Lòng Thương Xót của Chúa.

 

Bao nhiêu thế kỷ qua con người không bao giờ dùng những gì vốn có để dâng lên cho Thiên Chúa một cách tuyệt đối, để người ta nhìn vào đó, từ linh hồn, từ thể xác, từ con tim, nhất định là một Thiên Chúa chúng con đầu phục, chúng con phủ phục, chúng con thờ lạy.

 

Ngày hôm nay chúng con xin dâng lên Chúa ngày Thứ Sáu với Năm Sự Thương, xin cho chúng con suy niệm và cảm nghiệm để học những bước đường Chúa dạy chúng con thêm để chúng con loại bỏ đi những gì của mình, loại bỏ bản ngã cá tánh, loại bỏ đi tánh hư nết xấu, loại bỏ đi những gì vốn ở nơi con người tự ái kiêu căng, để chúng con thật sự sống khiêm nhường, sống đẹp lòng Chúa và được Chúa chấp nhận. Amen.

 

Năm Sự Thương

 

Thứ Nhất, Chúa lo buồn, mồ hôi Người chảy ra như những giọt máu rơi xuống đất.

 

Thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồi hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

 

Lạy Chúa, vì tội chúng con, Chúa thấy được tất cả: hiện tại và tương lai, ngay cả quá khứ. Loài người của chúng con vẫn còn là những con người ngoan cố, vẫn còn những yếu đuối tội lỗi, vẫn còn cái nhìn bình thường và tầm thường của cuộc sống, cho nên chúng con không hiểu và chúng con chưa tin hẳn, và chúng con hoàn toàn không biết một Đấng Thiên Chúa đã mặc xác của con người, đến để chuộc tội thay cho nhân loại và chết đi để cho chúng con được sống, để chúng con được cải thiện đời sống.

 

Chúng con có một giáo lý của nước Trời để chúng con nhận ra quyền năng của Thiên Chúa, để chúng con được chữa lành từ linh hồn, thể xác, để chúng con nhận ra tình yêu mà chỉ có Chúa mới có thể làm được điều này, chỉ mình Ngài mới hy sinh để cho chúng con được cải thiện và được sống, và được trở thành những người con của Chúa.

 

Chúa đã đổ mồ hôi máu khi Chúa nhìn thấy loài người dửng dưng, loài người vẫn còn bất tuân, loài người vẫn còn chưa tin, loài người vẫn sống trong đam mê và lạc thú, dửng dưng với tất cả những gì vốn trong tình yêu mà Chúa đã dành cho nhân loại chung và riêng cho mỗi một người, để mỗi một khi chúng con đau khổ, mỗi một khi chúng con gặp những điều tang tóc, mỗi một khi chúng con gặp biết bao nhiều hoạn nạn, vấn nạn, và bịnh tật, từ linh hồn cũng như thể xác thì chúng con nhìn vào điều này.

 

Chúng con ngắm Chặng Đường Thứ Nhất của Năm Sự Thương, mỗi một chặng đường đều dạy cho chúng con, mỗi một chặng đường đều trong giáo lý của Ngài, mỗi một chặng đường để giúp chúng con đến gần với niềm tin tưởng khi chúng con nhận ra một Thiên Chúa hạ mình từ trời cao, xuống để chuộc tội và chết đi.

 

Trước giây phút chết đi Ngài đã đổ mồ hôi máu, Ngài đã cảm thấy cuộc sống của con người với tình yêu dâng tràn. Ngài tìm đủ mọi cách cho mọi người được biết tình yêu của Chúa, cái chết của Chúa, và cuộc tử nạn Chúa chờ đợi để mang con người từ nơi bóng tối trở về. Chúa đang giằng co với tất cả những đêm đen, với tất cả những gì trong thân phận của con người, với tất cả nỗi lo âu sợ hãi, với tất cả buồn bã, cô đơn khi mọi người bỏ rơi Ngài ở trong đêm mà Ngài chuẩn bị để đi vào đoạn đường của cuộc khổ nạn.

 

Trước giờ Ngài ra đi, Ngài cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện. Ngài thấy được đời sống của chúng con vẫn là những ngày ngủ mê, vẫn là những ngày ngủ yên, vẫn là những ngày mà các tông đồ là biểu tượng cho chúng con. Các tông đồ ở bên cạnh của Ngài nhưng cũng không hiểu Thầy mình đang làm gì, vì giấc ngủ, vì lười biếng, vì không thể cố gắng hơn nữa.

 

Cho nên, cuộc sống của chúng con còn có rất nhiều điều thiếu sót, còn rất nhiều điều chưa hiểu, chưa biết và chưa đạt được khi Chúa ở bên cạnh dạy và ban. Xin giúp chúng con đừng ngủ mê và hãy cố gắng hơn nữa. Chúng con phải điều khiển cái thân xác yếu hèn chúng con; phải tranh đấu, phải thách thức chính nó, để tinh thần của chúng con hoàn toàn thuộc về Chúa, tâm hồn thuộc về Chúa, con tim thuộc về Chúa và linh hồn thuộc về Chúa.

 

Cám ơn Chúa Giêsu đã chết đi cho chúng con được sống. Cám ơn Chúa Giêsu chịu đựng tất cả mọi điều cho chúng con. Cám ơn Chúa Giêsu đã mở giáo lý của nước Trời để cho chúng con nhận thấy – một Thiên Chúa khiêm nhường, một Thiên Chúa nhẫn nại, một Thiên Chúa hy sinh, một Thiên Chúa vì yêu mà để lại cho chúng con một giáo lý.

 

Đó là một giáo lý thực hành, giáo lý bằng tất cả tâm tình của một người Thầy thương các môn đệ và giáo lý của một người Cha nhận thấy sự yếu hèn, cuộc sống non nớt, và một trái tim hoàn toàn chưa hiểu chưa biết vào buổi tối mà Ngài chuẩn bị sẽ bước vào cuộc tử nạn, sự giằng co, sự cay đắng và sự bội bạc của con người, sự bỏ rơi và sự cô đơn đó là một giáo lý mà ngày hôm nay chúng con được học.

 

Cho dù chúng con đau khổ, cho dù chúng con bị bỏ rơi, bị cô đơn như thế nào đi chăng nữa, chúng con không đi một mình mà chúng con đi với Chúa Giêsu. Bởi vì Ngài là Vua, Vua bình an, Đại Hoàng Tử đến với thế giới mang bình an cho nhân loại, một Ngôi Hai Thiên Chúa có quyền năng, nhưng cuối cùng bởi vì tình yêu cho nên Ngài chấp nhận tất cả để cầu nguyện.

 

Trong đêm vắng cô đơn, biết bao nhiêu điều làm cho Ngài trong những giây phút sắp sửa ra đi cũng cảm thấy có một điều gì đó chưa hoàn tất được. Ngài còn muốn sống hơn nữa, Ngài còn muốn tiếp tục hơn nữa, để giúp cho loài người, nhưng mọi việc của Đức Chúa Cha đã an bài, sắp đặt và định đoạt cho Ngài, cho nên tiếng “Xin vâng” của Ngài cũng là một điều tuyệt đối để hoàn tất những gì mà Ngài, mang thân xác của con người, đến với thế gian. Chúng con hãy nhìn vào điều này để tôn thờ, để phủ phục, để thờ lạy, để cảm tạ, để tri ân.

 

Bao nhiêu thế kỷ qua, những năm tháng qua tất cả những gì đến với chúng con như điểm tựa chúng con vốn có nhưng chúng con ít đi vào, ít suy niệm, ít suy nghĩ, cho nên chúng con chẳng hiểu gì trong cuộc sống khi chúng con là những người con của Chúa, là những người Kitô hữu. Hôm nay có những câu chuyện không phải tự động chúng con hiểu và nghe mà Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng con được hiểu rõ mỗi một khi chúng con ngắm Năm Sự Thương, để chúng con nhận ra thân phận của chính mình, là một điểm tựa để nhận thấy tình yêu bao la mà Chúa dành cho chúng con, Chúa dành cho mỗi một cá nhân, Chúa dành cho cả thế giới và Chúa dành cho những đứa con mà hôm nay đích thân được đọc và suy niệm, để chúng con hiểu rằng Chúa yêu chúng con biết chừng nào, Chúa hy sinh cho chúng con biết chừng nào và Chúa tha thứ cho chúng con biết dường bao.

 

Hãy về để nếm tình yêu ngọt ngào mà Chúa dành cho chúng con, hãy về để nhận thấy một giáo lý chúng con không thể từ chối được. Hãy về để suy niệm với những lúc mà cuộc đời con người không tránh khỏi những ngày đau khổ, không tránh khỏi những ngày lầm than, không tránh khỏi những ngày cô đơn, buồn bã và thất vọng. Có Chúa Giêsu đi cùng, để chính Ngài là Người giải thoát chúng con, chính Ngài là nguồn hy vọng và chính Ngài, với Ngài và mãi mãi trong Ngài thì chúng con được sống đầy ý nghĩa, với sự bình an mà chúng con rất cần trong cuộc đời.

 

Thứ Hai, Chúa chịu đánh đòn. Bấy giờ Philatô truyền đem Đức Giêsu đi mà đánh đòn.

 

Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

 

Lạy Chúa, vì tội chúng con mà thân xác của Chúa tan nát. Vì tội của chúng con mà những vết thương vẫn tiếp tục rỉ máu. Vì tội của chúng con mà Chúa tan nát cả và mình ra. Vì tội chúng con mà Chúa chấp nhận tất cả, quằn quại dưới những roi đòn của lý hình một cách tàn bạo, một cách tàn nhẫn trên thân xác của Ngài. Vì tội của chúng con mà Chúa cắn răng và chịu đựng tất cả, để cho chúng con được lành lặn, để chúng con không bị những roi đòn ở trong sự công bằng mà chúng con phạm lỗi và cái chết.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn Chúa, chúng con ngợi khen và chúng con vô cùng tri ân. Lấy gì để đền đáp tình yêu? Lấy gì để đền đáp bằng chính tình yêu mà Chúa chịu đựng cho chúng con? Lấy gì để ngày hôm nay chúng con tự do để chọn lựa những việc mà chúng con để cho bản ngã, cá tánh đứng đầu, chúng con để cho cái tôi đứng đầu? Chúng con đã từ chối tình yêu của Chúa, chúng con không thấy và chúng con không biết tánh mạng của chúng con, linh hồn của chúng con và những ngày còn sống trong thân xác này là do Chúa đổi về, để cho chúng con được sống những ngày sung túc bình an.

 

Trong đời sống Chúa luôn mời gọi, bởi vì Chúa đem ánh sáng, Chúa đem giáo lý, Chúa đem chân lý và Chúa cho chúng con được biết rằng chúng con được sống và lành lặn như ngày hôm nay là Chúa đã phải đối về bằng giá Máu, đổi về với những cực cùng đau khổ, đổi về với những điều gian ác như chúng con. Chúng con không thấy, chúng con không thực hành, nhưng chúng con gián tiếp trực tiếp đánh vào thân xác của Chúa, đánh vào những vết thương để tiếp tục rỉ máu, chúng con móc từng thớ thịt của Chúa. Máu đó vẫn lan tràn bởi vì tội ơ thờ, hững hờ của chúng con, tội không quyết tâm của chúng con, tội không nhận ra những gì yếu đuối tội lỗi trong thân phận đang vấp phải, đã vấp phải và vẫn còn vấp phải.

 

Xin Chúa cho chúng con ngắm Chặng Đường Thứ Hai của Năm Sự Thương để nhận ra những gì mà Chúa đang chịu vì tội của chúng con. Ngày hôm nay trong thiêng liêng vẫn vậy, Chúa đang nhìn chúng con qua Bí Tích Thánh Thể, những vết thương đó vẫn còn rỉ máu ở nơi con tim của Ngài, ở nơi sự bâng khuâng trăn trở của một Đấng Thiên Chúa đã chờ đợi loài người, đã hy sinh và đã chết cho loài người. Nhưng hôm nay vẫn còn những linh hồn bị sa ngã trong tội lỗi, những linh hồn vẫn bê tha, những linh hồn vẫn loại bỏ, những linh hồn vẫn chưa hiểu được giá trị của họ khi được sống trên trần thế.

 

Xin giúp chúng con được mở mắt, mở tai, mở lòng khi suy niệm Năm Sự Thương, để nhận ra được tình yêu bao la mà Chúa dành và cho. Ngày hôm nay chúng con cần làm gì, chúng con phải quyết tâm như thế nào để đáp lại tình yêu mà hôm nay chúng con có cơ hội để đáp lại, tình yêu mà hôm nay chúng con được ngắm và đi vào Năm Sự Thương mỗi một khi chúng con lần hạt Mân Côi.

 

Chúng con phải nhận ra thân phận, với sự thống hối, ăn năn, quyết tâm từ bỏ tất cả những gì vốn đang và đã, và đang nuôi tội, để giúp chúng con cương quyết trên con đường lành thánh, để giúp chúng con không phải là những lý hình, trực tiếp và gián tiếp đánh đập Chúa, hành hạ Chúa, và còn rất là nhiều điều thờ ơ, lãnh đạm, ngoảnh mặt làm ngơ, và kiêu căng tự ái.

Xin giúp chúng con để chúng con nhận định điều này một cách rõ ràng để đừng tái phạm và đừng phạm nữa trong cuộc đời của chúng con.

 

Thứ Ba, Chúa chịu đội mão gai. Các binh sĩ kết một triều thiên bằng gai nhọn đội lên đầu Người.

 

Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sỉ nhục bằng lòng.

 

Lạy Chúa, tại sao quân lính dùng đủ mọi cách để hành hạ Chúa cho thỏa mãn sự gian ác mà con người vốn có một tâm hồn và có một tâm tình không phải là từ giáo lý của Chúa? Cho nên, nếu không chọn Chúa thì con người của chúng con thật là đáng sợ, bởi vì với sự độc ác cách nào cũng có thể làm và sự độc ác nào cũng có thể dùng đủ mọi cách để hành hạ đối phương khi họ không ưa và không thích.

 

Vả lại, vào một thời điểm mà tất cả mọi người đều chú ý và nhận ra một Thiên Chúa, là một con người bình thường nhưng cách thức làm việc của Ngài, quả thật là một Người phi thường và là một Người đáng cảm phục và khâm phục. Bởi vì nhiều điều ở nơi sự đặc biệt đó mà con người chưa có thể hiểu đức tin hay họ chưa có thể biết Ngài là Thiên Chúa. Bởi vì Ngài sống giữa muôn người, mang thân xác, cho nên những việc của Ngài làm, tất cả những việc mà xưa nay chưa có ai làm như Ngài.

 

Thân xác của một con người, nhưng nói ra những điều thật là có lý, những điều mà con người chấp nhận để họ có niềm vui, có niềm hy vọng và họ nhận ra Chúa không phải là một người bình thường, tầm thường. Ngài đến với một nơi để cứu giúp những người con, những người thấp cổ bé miệng, những người không được sự giúp đỡ, những người không được xét xử một cách công bằng, những người không được binh vực, bởi vì họ ở nơi chốn nghèo nàn, những nơi chốn ít học, những nơi chốn chỉ biết tất cả những gì vốn ở trong thân xác, với những sự làm lụng. Ngoài ra về tinh thần, đời sống của bên trong còn những sự cao đẹp vốn có trên mọi người chưa khai mở.

 

Cho nên Chúa đến tìm đủ mọi cách để chữa lành bệnh tật, để giảng những lời mà con người nhận ra, để được về với một giáo lý mà họ có niềm vui, họ có niềm hy vọng và họ biết dành thời gian để nhận ra Thiên Chúa và phụng sự Ngài. Nhưng Ngài vẫn mặc một thân xác cho nên trong ý tưởng, trong tâm tư, những điều Ngài biết trước mọi sự. Ngài đối diện với các kinh sư, Ngài đối diện với các Biệt Phái, Ngài đối diện trước quan toà, Ngài đối diện với tất cả những bậc vua chúa đều thông thạo, lưu loát với những điều cần đối đáp.

 

Quả thật, ngày hôm nay, tất cả những gì vốn ở trong sự lành thánh, là một hạnh phúc khi chúng ta tin Chúa và biết Chúa. Còn nếu chúng ta bắt đầu lệch lạc, như những việc mà Chúa chấp nhận cho chúng ta, là bởi vì có mão gai đâm thâu ở nơi đỉnh đầu, đâm thâu ở trong tủy não để nhắc nhở chúng ta Chúa chịu không phải ở nơi thân xác, roi đòn mà Chúa chịu từ tư tưởng chúng ta, lòng quyết tâm ở nơi bản ngã cá tánh, nó nằm ở nơi lý trí vốn có, nó nằm trong sự quyết định thẳm sâu ở bên trong. 

 

Tất cả mọi điều như Chúa đã nói: cái gì từ bên ngoài vào thì có thể ăn được và không có gì đáng sợ, nhưng cái gì từ bên trong ra ngoài, là những ý tưởng xấu xa, những điều suy nghĩ suy diễn, và những cảm giác ở trong dục vọng và còn rất nhiều điều đê tiện và đáng sợ ở nơi sự dâm dục mà con người vốn có từ khi bắt đầu.

 

Có rất nhiều điều, Ngài chấp nhận để chịu đựng những cái gai nhọn đó đâm thâu để nhắc nhở chúng ta Ngài chịu đựng bởi vì tội của chúng ta phải đối diện với sự công bằng, bởi vì tư tưởng của chúng ta thật là xấu xa, và sự suy nghĩ đúng là băng hoại tội lỗi ở bên trong. Suy tính để sát hại người khác, suy tính ở trong dục vọng, ở trong dâm dục, suy tính tất cả những điều bất chính nằm ở bên trong và còn những điều sắp đặt trong tội ác đáng sợ, ghê tởm để triệt hạ con người. Bên ngoài thì lừa, mặc một chiếc áo che đậy những điều của bên trong, nhưng bên trong thì đáng sợ và ghê tởm.

 

Cho nên những gai nhọn của mão gai đó nhắc nhở cho chúng ta, mỗi một người, để chúng ta hiểu ý nghĩa của những điều khi chúng ta nghĩ xấu đến người khác, chúng ta nói xấu người khác và chúng ta nghĩ những điều sai lầm về người khác. Chúng ta có một cặp mắt nhưng chúng ta không thấu hiểu được nội tâm của họ. Chỉ có Chúa mới là Đấng biết tất cả. Cho nên Chúa khuyên chúng ta, Chúa chịu đựng điều này để cho chúng ta sống với một đời sống đừng bao giờ suy nghĩ những điều xấu xa tội lỗi, đừng bao giờ tham lam dục vọng, đừng bao giờ có những ước muốn bên trong; những người khác không thấy nhưng Chúa thấy.

 

Chúa biết rằng Chúa phải chịu đựng điều này, đâm thấu trong não, trong tủy để nhắc chở chúng ta có một tinh thần, có một lý trí thuộc về sự lành thánh; đừng để nó bị hoen ố, đừng để có cái cảm giác đáng sợ ở nơi tội vốn có của chúng ta. Triệt để chúng ta phải nhìn vào cái mão gai đó để suy niệm, để nhận ra những gì Chúa chịu thay cho chúng ta, để cho chúng ta có một ý tưởng mới, có một lý trí mới, có một tinh thần mới, có một trái tim mới để nhận ra tất cả mọi điều Chúa đều chịu đựng tất cả, để cho chúng ta được sống, để cho chúng ta được hạnh phúc, để cho chúng ta có những tư tưởng tốt đẹp vốn chưa bao giờ có ở trong cuộc sống khi chúng ta dành cho chúng ta những ngày tháng để suy niệm vào Chặng Đường Thứ Ba của Năm Sự Thương.

 

Chúng ta có những điều đơn giản nhất ít khi để ý đến và vì sự đơn giản đó chúng ta cứ mãi xúc phạm đến nhau, chúng ta cứ tiếp tục tranh giành, ghen tuông, ganh ghét. Bởi vì tội ganh ghét, bởi vì tội ghen tuông mà Chúa phải chịu cực hình, bởi vì những người có chức vụ vào thời đó họ ganh ghét Chúa, họ muốn diệt trừ Chúa, để chính họ là người cho mọi người được biết; nhưng những gì biết được là ở nơi sự gian ác, ở nơi sự tính toán và ở nơi sự cai trị bất công mà họ muốn.

 

Còn Chúa đem lại sự công bằng, Chúa đem lại những điều tốt đẹp trong giáo lý, chân lý, trong sự yêu thương nâng đỡ, để đời sống của họ giải thoát bớt những sự xấu xa, tư tưởng của tội lỗi, tư tưởng với những vết dơ của con người vốn có từ xưa đến nay.

 

Ngày hôm nay là ngày Thứ Sáu, Thứ Sáu với Năm Sự Thương. Chặng Đàng Thứ Ba để chúng ta hiểu làm sao có mão gai. Nếu thật sự Chúa không cho phép thì không ai có quyền làm những gì ở nơi Chúa, nhưng Chúa phải chịu bởi vì tư tưởng của chúng ta đáng sợ, lòng tin của chúng ta cũng ở nơi tư tưởng. Tư tưởng nghĩ sai thì hoàn toàn làm sai, những tư tưởng bất chánh thì hoàn toàn trở thành tội ác.

 

Tất cả những gì mà ngày hôm nay vẫn còn tồn tại, cho dù Chúa đã đến trên 2,000 năm. Những vết đinh, những roi đòn, những dấu vết ghi thật rõ để chúng ta học hiểu và chúng ta đi vào những chặng đường của cuộc đời, trong đoạn đường có giáo lý chứng minh thật sự cho một Người mang thân xác, sống để có thể chịu đựng tất cả điều này cho cả toàn thế giới.

 

Nhưng chúng ta vẫn tiếp tục dửng dưng, vẫn thờ ơ, vẫn để cho lý trí, vẫn để cho tâm tư đi vào ở nơi bản ngã cá tánh, nơi dục vọng tham lam, nơi sự ích kỷ, nơi sự tính toán, nơi không sự thật, cho nên ngày hôm nay gia đình, xã hội, cá nhân luôn gặp những sự tranh giành, luôn gặp sự kình dịch, luôn gặp những gì tuy sống trong giáo lý nhưng chúng ta không thực hành cho nên Chúa đã chịu vì chúng ta.

 

Hôm nay mão gai nhắc nhở mỗi khi chúng ta phạm tội, mỗi khi có tư tưởng xấu cho người anh em khác, tư tưởng xấu để nghi ngờ người khác, tư tưởng mà chúng ta tính toán tham lam ích kỷ, là chúng ta đang dùng cái đinh nhọn của mão gai đó để đâm vào nơi đỉnh đầu của Chúa, để chúng ta đã nhận thấy sự liên hệ ở bên trong rất gần gũi mà Chúa đã chịu cho chúng ta mỗi ngày với sự bội bạc của chúng ta, sự dửng dưng của chúng ta, sự từ chối của chúng ta và sự quên đi những gì vốn Chúa đã làm cho chúng ta.

 

Hôm nay, con xin Chúa tha thứ cho chúng con và xin Chúa cho chúng con cơ hội được biết rằng chúng con đã phạm điều này rất là nhiều lần trong cuộc đời, mỗi ngày, mỗi lần, hằng có với chúng con. Xin Chúa giúp chúng con làm sao để thanh tẩy ý nghĩ, thanh tẩy lý trí, làm sao thanh tẩy để chúng con được trong sáng, để chúng con một lòng thực hành – bên trong cũng như bên ngoài – để xứng đáng là những người con khi hiểu những lời được nhắc nhở qua Chúa Thánh Thần đặc biệt ngày hôm nay, qua Năm Sự Thương của ngày Thứ Sáu.

 

Thứ bốn, Chúa vác thánh giá. Chính Người vác thập giá đến ở nơi kia gọi là Núi Sọ, tiếng Do Thái gọi là Gôngôta.

 

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác thánh giá. Ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Ngài.

 

Lạy Chúa, tại sao Chúa không chọn điều khác để chuộc tội cho nhân loại? Tại sao Chúa không chọn điều gì nhẹ nhàng hơn? Bởi vì Chúa là Chúa, Chúa cũng là Vua, và Chúa là một Đấng thông suốt tất cả, nhưng Chúa không chọn với cái nhìn của con người. Tại sao Chúa phải đi lên Núi Sọ? Tại sao Chúa không ở giữa thế giới và có thể bị đóng đinh một cách bình thường?

 

Nhưng bởi vì đây là một giáo lý mà Chúa đã an bài và sắp đặt cho những người con ngày hôm nay suy niệm và cảm nghiệm: đoạn đường mà Chúa đi ngày hôm nay là một nơi mà họ dành cho kẻ chết, cũng là một nơi ở một nghĩa trang, và những người chết chôn ở tại đó khi họ bị đóng đinh – là những tên trộm cướp, là những thành phần trong một xã hội. Một cái chết rất là thấp kém, đến một một nơi chốn thuộc về một giới quá thấp bé, ở nơi nghĩa trang. Nơi đó gọi là Núi Sọ.

 

Nhưng ở trong ý nghĩa của con người mà Chúa dự định và cho chúng con được biết rõ: bởi vì tội lỗi của chúng con – từ những tội nhỏ nhất cho đến những tội lớn nhất, cho đến nhưng tội mà chúng con đang và đã kéo dài từ thế hệ này sang thế hệ khác – như một đoạn đường từ ở dưới chân núi để bước lên trên những đoạn đường và những ngọn đồi.

 

Trên đồi Gôgôtha có biết bao nhiêu đoạn đường chằng chịt với những sỏi đá, với những nấc thang, với những điều mà con người khó khăn mới có thể bước lên được. Nhưng Chúa đã chịu đựng để thay cho con người toàn bộ, bên trong đó là ý nghĩa của mão gai, đoạn đường với những tội bé nhỏ nhất hàng ngày trong đời sống, trong tư tưởng, trong việc làm và trong những điều vô tình và cố ý. Đó là đoạn đường mà Chúa chọn từ ở dưới núi để bước lên đến chân núi, với sự vất vả nặng nề qua cây thập tự giá mà Chúa vác trên vai.

 

Chúa té lên té xuống biết bao nhiêu lần nhưng Chúa vẫn tiếp tục đứng dậy. Lý trí của Chúa cương quyết khi Chúa làm điều này, là một điều để lại cho con người biết rằng tất cả những tội lỗi của thế gian được gánh vác ở trên vai của một Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, là một tình thương tiêu diệt tất cả từ ở bên trong tâm hồn cho đến bên ngoài, từ những tội nhỏ cho đến những tội lớn.

 

Cho nên, khi chúng ta đi vào Chặng Đường Thứ Bốn của Năm Sự Thương, chúng ta nhất định đừng để mất đi cơ hội. Đó là cơ hội suy nghĩ, cơ hội cảm nghiệm, cơ hội mà chúng ta nhận ra Chúa có nhiều lý do và đầy đủ ý nghĩa để giúp chúng ta loại bỏ từ những việc bé nhỏ nhất. Cho nên Chúa chọn chúng ta khiêm nhường, Chúa chọn chúng ta đơn sơ, Chúa chọn chúng ta trở nên nhỏ bé. Đừng để cái tư tưởng xấu, đừng để tâm tư vướng bận, dẫu có những điều trong cuộc sống của con người.

 

Đây là một giáo lý, là một tình yêu khẳng định mà Chúa hoàn toàn cứu chúng ta. Không phải chỉ là thân xác mà cứu linh hồn, cứu từng bước chân một khi chúng ta còn trên trần thế, để chúng ta biết làm sao để thực hành, làm sao để hiểu được đoạn đường của Núi Sọ mà Chúa đã đi và Chúa đang vẫn còn đi với chúng ta.

 

Tất cả những việc mà ngày hôm nay Chúa muốn cho chúng ta chính chúng ta mới là người nhận ra cái yếu điểm của mình, nhận ra sự thiếu sót tội lỗi của chính mình và quyết tâm loại bỏ thì đó mới là giáo lý, đó là những điều Chúa đang chịu. Bởi vì Núi Sọ kia chỉ là bề ngoài với cái nhìn của con người, là sự nhục nhã mà con người tìm để hạ sát người ta, khi họ không ưa và họ không thích.

 

Nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa – từ đỉnh cao nhất cho đến đỉnh thấp nhất – để cứu con người của chúng ta nơi bóng tối tội lỗi và cứu ngay cả những kẻ thù, cứu ngay cả những người ngu xuẩn khờ dại, không biết và không nhận ra Chúa; bởi vì Chúa yêu thương tất cả mọi người, Chúa không phân biệt bất cứ ai.

 

Cho nên đoạn đường của Núi Sọ, đoạn đường của Gôgôtha giúp cho chúng ta là một giáo lý đang đi và phải đi giữa cuộc đời này. Bởi vì ngày chúng ta còn sống trên trần gian, ngày chúng ta còn sống trong thế hệ của con người thì chúng ta vẫn còn tư tưởng không thể kềm chế nếu không suy niệm vào chính Chặng Đàng Thánh Giá của Chúa, ngày mà chúng ta còn đối diện, còn tiếp xúc không suy niệm thì chúng ta không hiểu thập giá là gì, chúng ta không hiểu ý nghĩa của những nấc thang mà Chúa đã dẫn và đang dẫn.

 

Có rất nhiều điều mà Chúa muốn giải thoát chúng ta – từ bên trong cho đến bên ngoài – để chúng ta thuộc về một giáo lý của Chúa truyền ban. Đó là giáo lý của Trời cao đến bằng thân xác do Đức Giêsu thực hành. Tất cả những dấu chỉ đó mang lại cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, để chúng ta nhìn thấy tội lỗi của chúng ta, là cái nhìn của chúng ta quá hạn hẹp, cái nhìn của chúng ta quá nông cạn.

 

Sự chịu đựng của Chúa đã quá mức để cho chúng ta thấy rằng không có tình yêu nào ngoài tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta, thí mạng sống của mình, hy sinh và đi vào đoạn đường cam co, đau khổ và rất cực nhọc nhưng Ngài vẫn một mực không hề từ bỏ, cứ mang ở trên vai, như mang tội của chúng ta. Ngài đi đến đoạn đường cuối cùng, chứng minh cho tình yêu của Thiên Chúa đến thế gian trong ơn cứu độ, để chúng ta còn tồn tại và vẫn còn như ngày hôm nay, để chúng ta hiểu ý nghĩa mà loại bỏ những điều bất chánh ở bên trong.

 

Chúng ta nhất định phải từ bỏ tất cả những điều không thuộc về Chúa ở bên trong, chúng ta nhất định biết rằng đoạn đường của Chúa Giêsu đi, đã đau đớn, đã quằn quại, đã chịu đựng đã chết và vác thập giá từng mỗi một nấc thang. Vì sỏi đá bàn chân của Ngài tan nát, bởi vì gánh tội cho chúng ta. Thân mình không còn một nơi nào lành lặn, không còn là một con người mà nhìn ra như một thân hình của một Đại Hoàng Tử khi bị hành hạ bởi tội nó trở thành một con quái vật không còn hình dạng của con người. Đó chính là tội của chúng ta, để chúng ta đáng sợ nó, chúng ta ghê tởm nó và chúng ta tránh xa nó ngay từ bây giờ.

 

Chúng ta còn hiểu rằng không phải chỉ là thân xác của Ngài mà còn vác trên thập giá, đó là tội lỗi của mỗi một người chúng ta ngày hôm nay với những đoạn đường còn sống trong hiện tại. Bởi vì còn rất nhiều điều mà chúng ta chỉ che với một cái bộ mặt mà chúng ta không suy niệm, không suy nghĩ, cho nên chúng ta hoàn toàn không hiểu và không biết ý nghĩa của mỗi một đoạn đường, của mỗi một chặng đường.

 

Đoạn đường Thứ Tư đầy cả ý nghĩa, chúng ta hãy suy niệm để chúng ta từ bỏ bớt đi những gì vốn ở trong đời sống thực tại mà chúng ta tập hy sinh, chúng ta tập rằng khi chúng ta đau khổ, khi chúng ta gặp lầm than hay khi chúng ta bịnh tật nhưng chúng ta hãy nhìn vào cái bịnh tật mà chúng ta đang mang, chúng ta có một nơi chúng ta nằm, một nơi chúng ta có những người chăm sóc, một nơi chúng ta cực kỳ vì cái đau đó.

 

Nhưng Đức Giêsu đã đau cho chúng ta gặp trăm gấp ngàn lần. Ngài đã đau, Ngài đã đổ máu, Ngài đã không còn hơi sức nhưng vẫn tiếp tục bị hành hạ, vì tội con người. Đó là tội của chúng ta đang hành hạ Đức Giêsu trên 2,000 năm trước và 2,000 năm sau chúng ta vẫn tiếp tục hành hạ Ngài ở nơi Thánh Thế Chúa Giêsu. Hôm nay, tất cả những gì được nghe hãy để cho chúng ta hiểu và đi sâu với những từ ngữ thật là đơn giản, không cầu kỳ, nhưng đó là trong thực tế mà mỗi một người đã phạm, đang phạm và còn phạm, để chúng ta hiểu rõ rằng Chúa muốn nói gì với chúng ta.

 

Mỗi một ngày chúng ta lần hạt Mân Côi, trở thành thói quen, chẳng suy niệm, chẳng suy nghĩ thì chẳng ích lợi gì bởi vì đây là một cái thủ tục mà chúng ta đã và đang. Cho nên, mỗi một người chúng ta ngày hôm nay hãy lắng nghe. Lắng nghe những lời Chúa Thánh Thần nhắc nhở, lắng nghe để hiểu ý nghĩa mỗi một khi chúng ta lần hạt Mân Côi, để chúng ta biết, chúng ta nhớ lại cuộc tử nạn của Đức Giêsu, chúng ta nhớ lại công trình Ngài yêu, Ngài thương, Ngài cho và Ngài chịu đựng cho chúng ta, để chúng ta đáp lại một phần nào trong sự sốt sắng với chuỗi hạt Mân Côi mà chúng ta đã và đang đọc, để tập cho ý nghĩa mà chúng ta kết hợp và suy niệm.

 

Mỗi một khi chúng ta được nghe và được cảm nghiệm ở trong những sự sâu thẳm của Chặng Đàng Thánh Giá mà Chúa chịu bước đi trên đồi Gôgôtha, để chúng ta cũng hy sinh thêm, để chúng ta cũng chấp nhận với tất cả những sự ngược ý ở trong cuộc sống, để chúng ta nhìn nhận chúng ta vẫn còn những tội, để chúng ta xin Chúa thứ tha và gội rửa trên đoạn đường Gôgôtha mà chúng ta cùng đi với Chúa – qua chuỗi hạt Mân Côi – khi chúng ta suy niệm với Năm Sự Thương.

 

Thứ Năm, Chúa chịu chết. Chúa Giêsu nói: mọi sự đã hoàn tất, rồi người gục đầu xuống trút hơi thở cuối cùng.

 

Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào Thánh Giá Chúa.  

 

Lạy Chúa, Chặng Đàng Thánh Giá Thứ Năm, chúng con thấy được tất cả mọi sự đau khổ của Chúa, lê thê và đã bước thẳng trên đỉnh đồi Gôgôtha. Dấu đinh cũng đã được đóng vào thân xác của Chúa, với sự rên la, sự quằn quại khi Chúa chịu đóng đinh ở trên thập tự giá.

 

Thập tự giá được giương cao để cho mọi người nhận ra mọi sự với một nét mặt hiền lành, một nét mặt đau đớn vì những vết thương nhưng trái tim và tâm hồn vẫn là một Đấng mà ngày hôm nay giáo lý đó được để lại; bên cạnh cũng có những người ở bên phải và bên trái, người bên trái cũng không nhìn nhận cũng thách thức nhưng Chúa vẫn thương và tha thứ, còn người trộm lành kia có mặt tại thiên quốc ngày hôm nay.

 

Câu nói cuối cùng là sự bàn giao Mẹ lại cho Thánh Gioan. Thánh Gioan là một người thay thế cả thế trần đón nhận Mẹ và đưa Mẹ về nhà mình, quả thật là một lịch sử vốn có. Mọi sự Ngài biết rằng sau khi Ngài chết và sống lại Ngài sẽ không còn tiếp tục ở trên trần thế nữa, cho nên tất cả mỗi một ý nghĩa Ngài nói để mang đến cho thế giới nhận ra được một Thiên Chúa bị hành hạ, một Thiên Chúa bị đánh đập và một Thiên Chúa bị đóng đinh cho đến giây phút cuối cùng và chết đi nhưng Ngài vẫn: “Lạy Cha, xin Cha tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm.”

 

Một Đấng có thể mở miệng nói điều này trong khi thân xác với sự cực hình, với lý hình và những người chung quanh gián tiếp hay trực tiếp đối xử với Ngài, nhưng Ngài vẫn tiếp tục mở miệng để xin cùng Thiên Chúa tha thứ cho họ cũng tha thứ cho toàn thế giới, và tha thứ cho tội lỗi của chúng ta mỗi một người.

 

Tình yêu cao cả tuyệt vời này ai có thể làm được ngoài Thiên Chúa ra? Sự cao cả tuyệt vời này chỉ có nước Trời, chỉ có từ ở nơi thiên quốc mới có thể có trong Đức Giêsu Kitô, Con Một của Thiên Chúa. Điều này không dừng lại, còn có rất nhiều điều mà chúng ta có thể nhận ra, bởi vì Chúa mới có quyền tha thứ. Ngài không kết tội con người, Ngài không nhìn những gian ác mà chúng ta đối xử với Ngài.

 

Cho nên, đây là một giáo lý vĩnh viễn để dạy cho muôn người trong trần thế, dạy cho chúng ta làm sao biết tha thứ, dạy cho chúng ta biết làm sao hy sinh, dạy cho chúng ta biết làm sao tuyệt đối. Là một Thiên Chúa, Ngài có quyền trong tay, Ngài có đủ mọi mặt, Ngài có thể dùng cách nhẹ nhàng hơn để chuộc tội cho chúng ta, nhưng Ngài không chọn. Ngài chọn những sự thấp hèn nhất, Ngài chọn những sự đau khổ nhất, Ngài chọn những điều rất là đơn mọn nhất nhưng rất đầy ý nghĩa.

 

Ngày hôm nay chúng ta thấy được tất cả những việc của Ngài làm đều mang đến cho chúng ta một lịch sử, là một giáo lý và cũng là một chân lý vĩnh viễn đưa chúng ta cởi thoát hết tất cả những gì ở trong sự suy nghĩ của tối tăm, tội và cái chết khi Ngài ở trên thập tự giá, hoàn toàn trần truồng, cho hết tất cả những gì Ngài có ở nơi thân xác, con tim. Tất cả những vết máu, roi đòn, mão gai, đều hy sinh và cho chúng ta tất cả, để cho chúng ta có một thế hệ mà chúng ta được ơn cứu độ, để chúng ta được cứu với cái nhìn ở trong đức tin, với cái nhìn ở bên trong tâm hồn, lý trí, con tim và linh hồn của chính chúng ta.

 

Chúng ta có xúc phạm hay bất cứ điều gì, nhưng chúng ta hãy nhìn vào điều này, chúng ta hãy nhìn vào đoạn đường của Năm Sự Thương và Chặng Đàng Thứ Năm, để chúng ta được nhìn thấy Chúa vì chúng ta mà chịu tất cả, chấp nhận tất cả và kết thúc trên thập giá vẫn yêu thương, vẫn là một Đấng có quyền năng, vẫn là một Đấng cao thượng ở bên trong tâm hồn, với những lời nhỏ nhẹ để ban trao toàn bộ tất cả cho con người.

 

Ai là Đấng xứng đáng để ngày hôm nay chúng ta cúi đầu phủ phục, ai là một Đấng có thể cho chúng ta tất cả, được tồn tại cho đến ngày hôm nay; dẫu chúng ta là những người tội lỗi bất xứng? Chúa không nhìn vào tội lỗi chúng ta, Chúa không nhìn vào những sự bất xứng, Chúa không nhìn vào tất cả những gì vốn ở nơi con người mà Chúa đã chịu đựng ở trong Năm Sự Thương, được kết thúc trong Năm Chặng Đàng.

 

Quả thật, chưa nói hết, chưa diễn tả hết nhưng đại ý cũng cho chúng ta được hiểu những gì vốn ở nơi con người của chúng ta xúc phạm mỗi ngày, ở nơi con người của chúng ta vẫn tiếp tục với hành động do, tư tưởng đó và cách thức đó. Chúng ta thiếu niềm tin đối với Chúa, chúng ta vẫn tiếp tục suy diễn, suy nghĩ, chúng ta vẫn tiếp tục phạm tội – những điều nhỏ nhất cho đến những gì lớn nhất. Chúng ta xem thường, chúng ta nuôi tội và chúng ta vẫn tiếp tục phạm tội nhưng chúng ta không biết.

 

Ngày hôm nay là một sự vạch rõ giữa ánh sáng và bóng tối, giữa tội và cái chết, giữa sự thiện và sự ác, Chúng ta thấy một cách rất rõ ràng khi chúng ta suy niệm Năm Sự Thương, chúng ta thấy rõ cuộc đời chúng ta chịu nhưng không đau khổ bằng như Chúa đã chịu cho chúng ta. Sự đau khổ của con người ngày hôm nay, sự đau khổ của bệnh tật hôm nay là chúng ta thiếu tín thác, thiếu cầu nguyện, thiếu tin tưởng, và thiếu đón nhận Lòng Thương Xót của Chúa. Đây là một tinh thần cần thiết nhất mà chúng ta chưa quyết định được cho nên chúng ta không thể hiểu được đức tin là gì, chúng ta chưa hiểu được tín thác là gì, và chúng ta chưa tin tưởng đủ để Chúa đến với cuộc đời của chúng ta.

 

Chúa đến với chúng ta trên 2,000 năm trước bằng xương bằng thịt, những việc của Ngài làm là bằng chứng cho Giáo Hội ngày nay qua Tin Mừng và Phúc Âm. 2,000 năm sau Chúa vẫn làm, Chúa vẫn ở với chúng ta. Giáo lý đó đi sâu vào linh hồn, đi sâu vào tâm hồn, đi sâu vào con tim, đi sâu vào hành động với lý trí và quyết định để nhận ra Năm Dấu Thánh mà ngày hôm nay với Lạy Thứ Năm chúng ta dâng lên Ngài một tâm tình với một chiều sâu. Đó là dấu ấn mãi mãi muôn đời để đánh đổi cho chúng ta sự sống của linh hồn và những ngày hạnh phúc bình an trong thân xác.

 

Cho nên, Năm Sự Thương có rất nhiều ý nghĩa mà chúng ta có thể hiểu sâu và hiểu rộng, để biết rằng những gì ngày hôm nay đang tiến triển, và giúp cho chúng ta hiểu rõ cái chết của Đức Giêsu, hiểu rõ công cuộc cứu độ của Ngài, hiểu rõ từng bước chân được dạy, để chúng ta đừng sợ hãi, và đừng từ chối với những điều vốn đã được ban và cho chúng ta trong những ngày tháng hiện thời, bởi vì thiên quốc luôn luôn nhìn thấy được những gì trong thế trần, và tình thương của Ngài bao la, tình thương của Ngài tìm đủ mọi cách để dẫn chúng ta đến gần với Thiên Chúa.

 

Ngài không chấp tội, nhưng Ngài chờ đợi sự trở về của con người, chờ đợi lòng quyết tâm của con người, chờ đợi con tim của chúng ta biết có nhịp đập với tình yêu của Thiên Chúa, không để cho chúng ta trở thành chai lỳ, không thể để cho chúng ta trở thành ngoan cố, không thể để trở thành những điều tuyệt đối mà chúng ta chưa hiểu, chưa biết, để đi sâu vào những điều cần thiết nhất, nhẹ nhàng nhất, nhưng chúng ta đã bỏ quên, chúng ta đi tìm những sách vở, chúng ta đi tìm những lý thuyết, chúng ta đi tìm những gì thực hành của bề ngoài, nhưng bên trong tâm hồn thì đông lạnh, thì giá lạnh và hoàn toàn có một điều gì đó ngăn cách trong những sự cô đơn mà chúng ta đi tìm nhưng chưa gặp.

 

Cho nên, Chúa muốn chúng ta hãy thực hành, hãy tin và cảm nhận. Bởi vì Chúa sống với chúng ta mỗi một ngày, Chúa sống với chúng ta mỗi một giờ, Chúa sống với chúng ta từng giây, từng phút khi chúng ta kêu cầu danh Ngài và để Ngài trong cuộc đời của chúng ta. Tiếng nói đó rất rõ ràng, tiếng nói đó nhắc nhở một cách kỹ lưỡng, tiếng nói đó luôn luôn dẫn chúng ta đi trong sự lành thánh, bình an, và hạnh phúc.

 

Chúng ta phải nhận định, cái chết của Đức Giêsu không phải chỉ trên 2,000 năm trước mà tồn tại mãi mãi muôn đời. Chúa vẫn là một Thiên Chúa trọn tình yêu cho nên ngày hôm nay chúng ta có cơ hội để hiểu được Năm Sự Thương dẫn chúng ta đến gặp gỡ Ngài, nhắc nhở chúng ta đoạn đường mà Ngài đã đi vì chúng ta, cho chúng ta.

 

Giáo lý của Ngài ở đó, chân lý cũng ở đó, và với sự hợp tác thì sẽ trở thành một giáo lý được thực hiện sống động trên chúng ta, sống động trên mọi người, sống động trong những người được biết, được nghe và chúng ta, mỗi một người, trở thành là môn đệ của Chúa, là con của Đức Chúa Cha, với tình yêu của Chúa Thánh Thần vẫn sống và được hoạt động trên thân xác, linh hồn và lý trí của chúng ta mỗi một người.

 

Sự quyết định đó không nằm lại với thời gian mà sự quyết định đó sẽ bay cao, bay xa ở trong đức tin, vì Chúa đã chết đi và Chúa đã sống lại, phục sinh vinh quang khải hoàn. Cho nên, tất cả những gì yếu đuối ở nơi bản ngã, ở nơi cá tánh, ở nơi sự suy nghĩ từ những điều bé nhỏ nhất hãy tuyệt đối ngăn chặn nó, hãy tuyệt đối để cho mình qua những cuộc thử thách; từ đó chúng ta sẽ đứng dậy.

 

Bởi vì có Đức Giêsu, Chúa của chúng ta, là một Đấng sẽ đi đầu, là một Đấng đi vào giáo lý đó để đem chân lý đó để lại cho chúng ta. Chúng ta đừng sợ phải đau khổ, đừng sợ không được, chúng ta hãy quyết định vì khi chúng ta quyết định theo Chúa không để cho chúng ta rớt trên những những đoạn đường mà chúng ta phải sập hố, chúng ta phải bị lưới bẫy che đậy, để chúng ta không bị rớt vào.

 

Chỉ tư tưởng của chúng ta làm cho chúng ta bi sập bẫy, còn chúng ta, với một lòng tuyệt đối sống trong đức tin, sống trong sự thật, nhân chứng cho sự thật, nói trong sự thật, làm việc trong sự thật và sống trong tình yêu thương và tôn thờ Thiên Chúa duy nhất và yêu thương anh em của mình, thì từ điểm này chúng ta suy niệm rất là nhiều, đầy ý nghĩa và chúng ta sẽ trở nên những đấng bậc thánh trong thế giới khi chúng ta đang còn nhip thở trong con tim.

 

Đây là đoạn đường để nhắc chúng ta mỗi một ngày, Chúa Thánh Thần đi sâu để dạy cho chúng ta như là một giáo lý sống động, để cho chúng ta cảm nghiệm được ý nghĩa của Năm Sự Thương mỗi một khi chúng ta có cơ hội để đi vào Năm Sự Thương để suy niệm tình thương của Chúa, suy niệm cái chết của Chúa, sự chịu đựng của Chúa, sự thắng lợi của Chúa, và tình yêu của Chúa vĩnh cửu muôn đời trong ơn tha thứ mà Chúa đã xin cùng Đức Chúa Cha cho chúng ta.

 

Hôm nay là một cơ hội để chúng ta hiểu biết và cảm nghiệm. Mỗi một khi chúng ta âm thầm, cô đơn, đau khổ, gặp những sự vất vả của cuộc đời, gặp những bệnh tật và gặp những trái ngang trong cuộc sống thì hãy đi vào đoạn đường của Năm Sự Thương, thì chúng ta suy nghĩ được rằng tất cả những điều Chúa đã biết trước, Chúa đã đi trước, Chúa đã chịu đựng trước và Chúa đã cho chúng ta biết trước.

 

Chúng ta đừng sợ đoạn đường chúng ta sẽ đi và đang đi, bởi vì đoạn đường thập giá mới đem chúng ta đến gần với Chúa, đoạn đường thập giá chúng ta mới cảm thấy cần Chúa, đoạn đường thập giá chúng ta mới cảm thấy suy niệm ý nghĩa mà Chúa đã đi vào Năm Sự Thương mà ngày hôm nay là một giáo lý và chân lý cho muôn người, cho vạn người, cho mọi tầng lớp khi chúng ta suy niệm, chúng ta suy nghĩ.

 

Nó không quá phức tạp, nó cũng không quá đơn giản, nhưng chỉ có con tim, và một sự cảm nghiệm sâu ở nơi tình yêu chúng ta mới có thể bắt gặp được, chúng ta có thể hành động được và chúng ta quyết định được, bởi vì có Chúa cùng đi với chúng ta. Ngài thấu suốt được tất cả, Ngài chỉ có một điều duy nhất là Ngài chờ đợi sự trở lại của con người. Và Ngài nhất định luôn tha, tha và tha tất cả, tha hết toàn bộ để cho chúng ta được phục hồi trong tình yêu và phục hồi trong sự phục sinh mà Chúa đã ban lại cho nhân loại của chúng

ta.

 

Lạy Chúa, con xin cảm tạ ơn Đức Chúa Cha đã dành cho chúng con sáng hôm nay có cơ hội để có giờ chầu; con được đi vào Chặng Đàng Thánh Giá của Năm Sự Thương mà chúng con được đón nhận vào buổi sáng ngày hôm nay qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần. Chúng con cảm tạ tình thương của Chúa, và những ơn lành mà Chúa dành và ban cho chúng con, trong tâm tình tạ ơn, tri ân chúng con xin dâng Lạy Thứ Nhất lên Đức Chúa Cha.

 

Lạy Thứ Nhất kính dâng lên Đức Chúa Cha

 

Chúng con cảm tạ ơn Cha cho chúng con thêm một ngày mới và cảm tạ ơn tình thương của Cha xuống trên nhân loại. Xin cho nhiều người được biết, ngợi khen, chúc tụng, tôn vinh và kính nhớ một Thiên Chúa mà chúng con không thể quên được từng ngày trong đời sống chúng con với lòng tri ân, với lòng cảm tạ. Và cũng xin Chúa tha thứ cho chúng con với những thiếu sót, với tấm lòng tạ tội để xin Chúa tha thứ và cho chúng con được hưởng nhờ công nghiệp của Đức Giêsu Kitô, Con Chúa, để được sống và tồn tại.

 

Xin cho chúng con được cứu rỗi linh hồn để cho chúng con được nhận ra đời sống chúng con không thể tiếp tục với những ngày cứng lỳ, chai đá, ngoan cố, dửng dưng và thờ ơ mà hãy trở về bằng con tim – một con tim bằng nhip đập với tình yêu, một con tim mà Chúa dạy qua giáo lý của Ngài, một con tim mà chúng con suy niệm qua tình yêu của Đức Chúa Cha trong Chúa Giêsu và đi vào đoạn đường của thập tự giá Năm Sự Thương mà chúng con cảm nghiệm vào buổi sáng hôm nay.

 

Chúng con xin thay thế tất cả mỗi một người và thay thế toàn nhân loại trong tâm tình đầu phục, phủ phục, thờ lạy, chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa của chúng con.Một Thiên Chúa mà chúng con tôn thờ, một Thiên Chúa mà chúng con tuyên xưng từ bên trong cho đến bên ngoài của tâm hồn. Chúng con thờ lạy, chúng con yêu mến và chúng con chúc tụng Cha. Xin Cha tha thứ và cho chúng con được đi vào Lòng Thương Xót của Cha, xin thanh tẩy và gội rửa chúng con qua Lạy Thứ Nhất chúng con tiến dâng lên Ngài. Amen.

 

Lạy Thứ Hai kính dâng lên Đức Chúa Giêsu

 

Công cuộc tử nạn mà chúng con suy niệm với Năm Sự Thương vào buổi sáng ngày hôm nay không phải tự chúng con có thể hiểu được mà đây chính là cánh cửa của nước Trời, với sự soi sáng và sự linh ứng của Chúa Thánh Thần để chúng con hiểu rõ. Mỗi một khi chúng con lần hạt chúng con vẫn ơ thờ, chúng con chưa hiểu những điều tối thiểu nhất, cũng chẳng biết và trở thành thói quen cho nên chúng con đã bỏ biết bao nhiêu lần trong cuộc sống với những cơ hội để chúng con suy niệm để hiểu về tình yêu của Chúa, hiểu về cuộc tử nạn mà Chúa đã chịu cho chúng con.

 

Ngày hôm nay Tên của Ngài vẫn là một sự tuyên xưng để được sự cứu giúp; khi chúng con kêu cầu Danh thánh của Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con thì ma quỷ cũng lập tức biến mất và tất cả những sự khó khăn trong cuộc sống cũng trở thành những việc trong thiêng liêng với niềm tin, được thực hiện qua quyền năng của Thiên Chúa.  

 

Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Ngài thay thế cho muôn người, vạn người và thay thế cho mỗi một tội nhân mà chúng con đã quên, chúng con ơ thờ, không đón nhận với những công nghiệp lớn lao mà Chúa đã dành cho chúng con qua đoạn đường của Thập Tự Giá, để mang chúng con, dạy cho chúng con và tỏ hiện cho chúng con biết được tình yêu mà Chúa không bao giờ thay đổi và không bao giờ Chúa rời khỏi chúng con.

 

Đó là một giáo lý, một chân lý vĩnh viễn muôn đời mà con người không thể từ chối với tình yêu mà Đức Chúa Cha dành cho chúng con qua trái tim của Đức Giêsu và những việc của Ngài làm. Sự hiện diện của Ngài đã đem đến giáo lý của nước Trời mà ngày hôm nay chúng con vẫn còn được tồn tại, để cảm nghiệm chiều sâu, chiều rộng của công cuộc tử nạn đã cứu chúng con.

 

Ngài đã chết cho chúng con để chúng con được sống với những ngày có cơ hội được trở lại, có cơ hội để nhìn những lỗi lầm đó để trưởng thành, để đứng dậy, để từ bỏ tất cả những gì vốn nơi thân phận yếu đuối, từ bỏ những sai trái, từ bỏ những tư tưởng vốn chúng con không biết, hoàn toàn chưa hiểu và có đôi lúc chúng con cố tình.

 

Xin giúp chúng con nhận ra được công cuộc cứu độ mà Đức Giêsu đã làm, để chúng con chịu đựng hơn, nhẫn nại hơn và hiểu ý nghĩa hơn, khi đoạn đường của chúng con vẫn còn là những ngày trên trần gian, những đoạn đường mà con người không thể từ chối được những ngày với thập tự giá của đời mình, thập tự giá của đời người, và thập tự giá của mỗi một giây phút trong cuộc sống trần gian.

 

Xin giúp chúng con tranh đấu với nó và chúng con nhất định thắng chính nó. Chúng con phải vượt qua để chúng con cùng đi với Đức Giêsu lên đỉnh đồi và chúng con cùng đi với Đức Giêsu tiến bước trên đồi Gôngôta và được ở trên đỉnh đồi và hoàn toàn được phục sinh trong Ngài, với Ngài, với tình yêu bao phủ của Ngài để đổi mới cuộc sống, đổi mới cuộc đời và đổi mới chúng con trong tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa.

 

Đó là Lạy Thứ Hai, chúng con cảm tạ ơn Chúa Giêsu, Chúa của chúng con. Con tôn kính Ngài, con thờ lạy Ngài, con chúc tụng và con xin tri ân cảm tạ những việc mà Ngài làm cho chúng con và cho toàn thế giới. Amen.

 

Lạy Thứ Ba kính dâng lên Chúa Thánh Thần

 

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài đang đánh động, Ngài đang soi sáng, Ngài đang dẫn dắt những người bình thường tầm thường, những người hoàn toàn không biết và không hiểu nhưng đã trở thành những việc phi thường lạ thường khi Ngài sử dụng và Ngài dùng đến. Tất cả những sự việc vĩ đại đó không thể từ chối đến sự hiện diện của Ngài, không thể từ chối quyền năng của Chúa Thánh Thần và không thể từ chối được tình yêu của Chúa Thánh Thần đi tìm những ai trở lại, những ai có con tim khẩn khoản đến với Ngài.

 

Những ai tin, những ai tín thác và những ai thuộc về Ngài khi họ nhận ra Thiên Chúa là một Thiên Chúa duy nhất yêu thương và một Thiên Chúa mà con người nhất định phải trở về, phải yêu thương và phải thờ lạy, phải chúc tụng và phải tôn vinh bằng con tim, bằng tâm hồn, bằng phủ phục, bằng cả một lòng thống hối, thì không có gì mà Ngài không ban và không có gì mà Ngài từ chối khi chúng ta thật sự hiểu rằng Chúa Thánh Thần đang sống động. Ngài chờ đợi chúng ta, chờ đợi sự trở về của chúng ta, chờ đợi tiếng nói cầu xin bằng một tấm lòng chân thành thì Chúa nhất định sẽ dẫn chúng ta vào một nơi thuộc về chúng ta, qua sự ban phát ở nơi ơn thánh của Chúa Thánh Thần.

 

Xin cho chúng con hiểu được ý nghĩa, hiểu được vai trò và hiểu được bổn phận để chúng con được thuộc về Chúa và hoàn toàn tín thác vào Chúa, để được sự hướng dẫn, để được Chúa Thánh Thần làm chủ, để cuộc đời của chúng con có hy vọng hơn, hạnh phúc hơn và tràn đầy niềm vui hơn, có ý nghĩa trong cuộc sống mỗi ngày, để chúng con không lo lắng, không ưu tư, không phiền muộn và không tính toán, không xâm phạm, vấp phạm với những điều khi chúng con hiểu đó là những việc đưa chúng con rời xa Thiên Chúa.

 

Xin giúp chúng con phải luôn tranh đấu, từ những điều nhỏ nhất cho đến những điều lớn nhất trong cuộc đời để chúng con xứng đáng là con của Chúa, với tình yêu và kinh mà sáng hôm nay chúng con suy niệm về công cuộc tử nạn của Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con. Một Đấng mà chúng con tôn thờ, Ngôi Cha, Ngôi Con và Chúa Thánh Thần, bây giờ và mãi mãi muôn đời. Xin cho chúng con đức tin, đức cậy, đức mến để chúng con mãi mãi thuộc về Ngài, và mãi mãi đi trong giáo lý và chân lý của Ngài. Con xin cảm tạ ơn của Ngôi Ba Thiên Chúa.

 

Lạy Thứ Tư kính dâng lên

Mình Máu Thánh Chúa Kitô

 

Con xin dâng lên Lạy Thứ Tư. Con xin cảm tạ ơn Mình và Máu Chúa, đã nuôi dưỡng thân xác và linh hồn chúng con. Ngày hôm nay chính sự hiện diện đó, bằng quyền năng mà chúng con được thấy, chúng con được gặp và chúng con nhận ra được sự hiện diện của Ngài vốn ẩn hình trong tấm bánh. Đức Giêsu đã trở lại với chúng con một cách mạnh mẽ trong thời đại ngày hôm nay, với những ai mở tim, với những ai mở lòng, với những ai mở tai, và những ai mở đôi mắt đức tin thì sự huyền nhiệm đó quả thật rất gần, không phân biệt một ai.

 

Chỉ là trái tim của chúng con để chúng con nghe những lời nhắn gởi, những lời sống động trên 2,000 năm hôm nay vẫn còn tiếp tục trở lại với loài người của chúng con. Sức mạnh này ở nơi sự cương quyết để làm chứng cho Đức Giêsu qua Bí Tích Thánh Thể và tiếng nói của Chúa Giêsu Thánh Thể, lịch sử đã ghi nhận tất cả những gì vốn từ nơi Thánh Thể đã xuất hiện, đang xuất hiện và sẽ còn vào những ngày cuối cùng của lịch sử.

 

Xin cho mọi người được nghe để biết quyền năng của Thiên Chúa và tình yêu của Thiên Chúa. Lời hứa hẹn của Ngài được tỏ bày một cách thật rõ ràng và tỏ bày một cách huyền nhiệm như trong phép lạ mà chúng ta được nghe, được thấy. Những ai tin, những ai nhận ra và những ai cảm nghiệm, chúng ta đến để gặp gỡ, đến để thờ lạy, đến để xin an ủi và đến để xin được đón nhận ánh sáng của Chúa Giêsu Thánh Thể, sẽ chiếu soi cho chúng ta và loại bỏ đi tất cả những gì trong tư tưởng, những đau khổ của cuộc sống. Chúng ta hãy tin tưởng, bởi vì Chúa đang ở đó, Chúa đang chờ đợi chúng ta, Chúa đang ở trong tâm hồn của những ai kêu cầu Ngài, những ai tin, những ai cầu nguyện và để thời gian cho Ngài khi Ngài ở với chúng ta.

 

Xin cho chúng con có một lòng tôn kính dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Cám ơn Ngài, chỉ có Ngài ngày hôm nay chúng con mới mạnh dạn được, có Ngài cho phép chúng con mới có thể cảm nghiệm được những chiều sâu mà Ngài cho chúng con qua Chúa Thánh Thần, để chúng con phải tiếp tục hơn nữa, để đời sống chúng con thuộc về Ngài, đời sống chúng con tận hiến cho Ngài và đời sống của nhiều người anh em trên bước đường trở về với Ngài qua đời sống mà chúng con chứng minh, chúng con thấy, chúng con nghe và chúng con biết. Sự huyền nhiệm cao cả đó đã trở thành sự thật, ngày hôm nay nhắc nhở mỗi một người hãy đứng dậy và đến gặp Ngài, hãy đứng dậy để đón nhận ánh sáng và món quà ân sủng tình yêu mà Chúa đã dành và cho chúng con một cách sống động trong thời đại hôm nay.

 

Con xin cảm tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Ngài tiếp tục cho chúng con cơ hội được biết, được nghe và được đón nhận ở nơi những điều mà Ngài nhắc nhở, để chúng con sống thật, chúng con yêu thật và chúng con làm trong sự thật, chúng con chứng minh cho sự thật, và chúng con tôn thờ bằng trái tim thật sự bằng chính lòng mình, để chúng con chứng minh là chúng con đang quyết định để theo một Thiên Chúa duy nhất mà chúng con tôn thờ.

 

Đó là sự hiện diện mà ngày hôm nay chúng con có sức mạnh để có thể can đảm cương quyết chứng minh sự thật mà Chúa đang ẩn mình qua Thánh Thể mà hôm nay chúng con được minh chứng cho điều này đến với toàn thế giới.

 

Lạy Thứ Năm chúng con kính dâng lên

Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu

 

Năm Dấu Thánh đã giải thoát chúng con, Năm Dấu Thánh đã dẫn chúng con đi vào lịch sử, Năm Dấu Thánh đã chứng minh tình yêu của Thiên Chúa tha thứ, rộng mở để đón chúng con vào thiên quốc vĩnh viễn muôn đời.

 

Năm Dấu Thánh là một bằng chứng để chúng con có một dấu ấn ánh sáng ở nơi linh hồn, ở nơi con tim và ở nơi tâm hồn của chúng con trong hiện tại. Chỉ cần chúng con tin, chỉ cần chúng con thực hành, chỉ cần chúng con trở về như một người con đối với một người Cha, đối với một Đấng mà chính Ngài đã lãnh tội cho chúng con và toàn thể giới.

 

Ngài đã chịu cực hình thay cho chúng con được sống với những ngày mà chúng con có cơ hội được chọn lựa ngày hôm nay, để chúng con phân biệt được giữa thiện và ác, giữa đúng và sai và chúng con hiểu được Thiên Chúa, hiểu được tình yêu vô biên bất tận của Thiên Chúa từ bi. Hôm nay những lời của Chúa tiếp tục dạy dỗ chúng con qua ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà chúng con không thể từ chối được khi chúng con đi vào Năm Sự Thương. Năm Sự Thương là một sự nhắc nhở, như một giáo lý vốn có để chúng con có thể hành động và hiểu hay không thì tùy thuộc mỗi một người.

 

Ngày hôm nay một số người rất đông nhưng sự sâu thẳm quả thật là một điều ít ỏi trên thế giới, cho nên chúng con cần được biết, cần được nghe những lời của Chúa Thánh Thần soi sáng, để chúng con biết rằng trên đoạn đường ai cũng có thể gặp gỡ, ai cũng có thể cảm nghiệm nhưng chúng con thiếu lòng tin tưởng tín thác. Bởi vì sức lực con người không làm gì được ngoài sự tín thác, ngoài lòng trông cậy thì chúng con sẽ được bình an hơn, hạnh phúc hơn, đầy ý nghĩa hơn và chúng con dễ bước qua đoạn đường khó khăn trong cuộc sống khi có Chúa, với Chúa và lòng tin của chúng con gởi thác cho Chúa.

 

Tất cả mọi sự sắp đặt của chúng con không ngoài sự sắp đặt của Ngài. Ngài là một Thiên Chúa yêu thương, Ngài là một người Cha không bao giờ đem những điều quá nặng nề hay đem những điều quá mức khi con cái không thể.

Thân phận của con người chúng ta cần phải qua những đoạn đường thập giá, qua những đoạn đường của thập tự để đến với Chúa, để gần gũi Chúa, để hiểu giáo lý của Chúa và xứng đáng đến với những nơi chốn được dọn sẵn cho chúng ta trên bàn tiệc thánh. Bởi vì Chúa Giêsu lấy Máu để gội rửa để chúng ta được hạnh phúc và được phần phúc đó, và chúng ta được nhắc nhở qua Năm Dấu Thánh để tiếp tục trên bước đường mà chúng ta đã đi, đang đi và sẽ còn đi với những ngày lữ thứ của trần gian.

 

Con xin cảm ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, qua Năm Dấu Thánh mà chúng con thay thế mỗi một tội nhân, thay thế mỗi một người chưa tin, chưa biết và cứng lòng để được về phủ phục trước tình yêu của Chúa và Năm Dấu Thánh của Ngài. Amen.

 

 

Lạy Thứ Sáu kính dâng lên

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

và xin cho sự toàn thắng của Mẹ

 

Con cảm tạ ơn Đức Chúa Cha đã dành cho chúng con một người Mẹ mà ngày hôm nay mỗi một ý nghĩa lạy – dẫu ngắn hay dài, dẫu nhiều hay ít – vẫn là chiều sâu của tâm hồn khi chúng con cảm nghiệm rằng mỗi một cái lạy đều dẫn chúng con đến gần với Chúa.

 

Nhất là cái lạy thứ Sáu Mẹ Maria dạy cho chúng con đầy cả ý nghĩa, để hiểu rằng tất cả những gì vốn trong đời sống cần tập, cần biết và cần khiêm nhường, cần một đời sống để chúng con học hỏi. Đó là phải học một đời sống đơn sơ để nhận ra và biết rằng tất cả mỗi một việc Chúa muốn chúng con bằng hành động, bằng sự quyết chí và bằng nội tâm khi chúng con nhận ra đời sống khi chúng con có Chúa, biết Chúa.

 

Chúng con không thể nào không biết, chúng con không thể nào từ chối đời sống cầu nguyện. Chúng con không thể nào không cầu nguyện, chúng con nhất định phải cầu nguyện. Cầu nguyện để chúng con được gặp gỡ Chúa và chúng con cảm nghiệm như Mẹ muốn chúng con đến gần với Chúa, bằng cách này, bằng nhiều cách, trong sự hy sinh, trong sự khiêm nhường và còn rất nhiều điều trong đời sống để dạy cho chúng con, qua Lạy Thứ Sáu mà Mẹ vẫn tiếp tục.

 

Lạy Thứ Sáu chúng con tri ân và chúng con cảm tạ Mẹ. Lạy Thứ Sáu rất quan trọng đối với thế giới của loài người, để minh chứng một Nữ Vương Thiên Quốc đang can thiệp và một Nữ Vương cùng với một Triều thần thánh thiên quốc – cả một thế giới thiên đàng đang hướng về nhân loại, để cho chúng con đi vào một thế kỷ mới, đi vào một nơi thuộc về Thiên Chúa, bình an, hòa bình, hạnh phúc và đầy ý nghĩa mà chúng con đã bỏ quên, đã bỏ qua trong cuộc sống hiện tại và giúp chúng con trong những ngày lữ thứ, những ngày đau khổ, những ngày mà tội lỗi mang cho chúng con cái chết, những ngày mà chúng con đang sống trong lầm than đau khổ, về mặt này cũng như mặt khác.

 

Con xin cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con điều này. Cảm tạ ơn Mẹ đã dạy cho chúng con điều này, cảm tạ ơn Mẹ đã hợp tác đi vào con đường thập tự giá của Đức Giêsu để ngày hôm nay chúng con được hưởng nhờ qua công nghiệp mà Mẹ tạo nên, để ngày hôm nay Đức Chúa Cha ban cho Mẹ những hồng phúc lớn lao và Mẹ đang ban lại cho chúng con.

 

Sáu Lạy này cũng nơi Mẹ đón nhận. Chúa cho phép và Mẹ cho chúng con để chúng con được học, được biết, để chúng con trở thành những người con quay trở về với những điều nhẹ nhàng nhất, những điều gần gũi nhất, những điều ai cũng có thể làm và có thể suy niệm từ bên trong tâm hồn của mỗi một cá nhân, để thuộc về Thiên Chúa – những ngày tháng chúng con chưa đủ, những ngày tháng chúng con hoàn toàn chưa hiểu và chưa thực hành, để chúng con trở về bằng con tim, bằng nỗi lòng, bằng đầu phục và hoàn toàn trở thành một người thuộc về Thiên Chúa và thuộc về Mẹ Maria.

 

Xin cứu giúp chúng con và tiếp tục cầu bầu cùng Chúa cho chúng con để thế giới được biết, được nghe, hoàn toàn chinh phục những trái tim khô khan nguội lạnh, những con người đang sống trong đau khổ nhưng họ không biết, bởi vì cần một bước nữa – tin tưởng và tin thác vào Chúa, phủ phục hoàn toàn và xin thay đổi, biến đổi qua Lòng Thương Xót và tình yêu bao la mà ngày hôm nay Mẹ dạy cho chúng con.

 

Nhất là cánh cửa Năm Thánh đang mở để đón chào tất cả mỗi một người chúng con. Chúng con có xấu xa tội lỗi cách nào đi chăng nữa nhưng khi bước vào cánh cửa xin Chúa thương xót, và chúng con quyết định để từ bỏ nó, chúng con quyết định nhờ ơn thánh của Chúa để không hoành hành những điều bất chính trong đời sống của chúng con thì xứng đáng được ơn tha thứ của Năm Thánh Lòng Thương Xót mà chúng con đang dâng lên Chúa, đang dâng lên Mẹ với Lạy Thứ Sáu trong tâm tình biết ơn, tri ân và cảm tạ.

 

Con xin cảm tạ Mẹ với những gì Mẹ dạy chúng con, dạy toàn thế giới, dạy những người vẫn còn khô khan nguội lạnh, dạy những người cứng lòng nhưng Mẹ vẫn thương và chờ đợi, để họ cũng có quyền và cơ hội, và trong tâm tư mỗi cá nhân cũng cảm nghiệm được tình yêu mà Chúa đã dành qua Sáu Lạy mà Mẹ đã dạy, cũng là một con số sẽ mang lại sự chiến thắng cho thế giới ngày hôm nay.

 

Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ của Tình Yêu, Mẹ của Lòng Thương Xót, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và sự toàn thắng của Mẹ sẽ đem lại cho nhân loại ánh sáng của Đức Giêsu Kitô, Con của Mẹ. Sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể và tình yêu của Chúa Cha bao phủ trong nhân loại, sự sống động của Chúa Thánh Thần, và toàn triều đình của thiên quốc đang ủng hộ và giúp đỡ cho cuộc chiến vào những ngày cuối cùng, khi con người hiểu được ý nghĩa của Sáu Lạy mà qua Năm Sự Thương chúng con cảm nghiệm.

 

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, chúng con tin tưởng, tín thác, chúng con tin tưởng ngày cuối cùng trong sự hòa bình nhất định Trái Tim Mẹ sẽ thắng toàn bộ trong thế giới của trần gian, qua nhân đức thánh thiện toàn diện để bước qua một thế giới mới chúng con đang chờ và đang chuẩn bị để đón nhận trong những ngày sắp tới của cuộc đời chúng con.

 

Xin cho mỗi một người sửa đời sống của chính mình, mỗi một người quay trở lại, mỗi một người cải thiện, từ những việc nhỏ nhất cho đến những việc lớn nhất, để chúng con xứng đáng bước vào một thế giới mà Mẹ đang chuẩn bị cho chúng con bước vào, để được gặp gỡ Chúa, để được đón nhận tình yêu của Chúa, để xứng đáng được gọi Thiên Chúa là Cha. Amen.

 

Lucia cùng với Maria Loan, qua Sáu Lạy của buổi sáng hôm nay, đã mang cho chúng con thêm sự hiểu biết và cảm nhận rất nhiều điều mà mỗi một ngày được hiểu thêm với ý nghĩa của Sáu Lạy.

 

Đồng thời có cơ hội để chúng con cám ơn Thánh Giuse, là một đấng đã được chọn lựa để bảo vệ Mẹ và Chúa Giêsu khi còn trên trần thế. Hôm nay Ngài đã về thiên quốc. Ngài cũng là một vị Thánh mà Đức Chúa Cha đã ban cho Ngài quyền lực cao nhất. Xin Ngài cũng tiếp tục, trong thiêng liêng, bảo vệ thế giới loài người của chúng con, bảo vệ Giáo Hội của chúng con và bảo vệ mỗi một gia đình mà chúng con âm thầm cầu cùng Thiên Chúa, để chúng con đừng mất đi, đừng hư đi đời sống của linh hồn.

 

Những vị thánh đó đang ủng hộ. Ngày xưa chính Ngài đã nâng đỡ và Ngài là một người được chọn lựa để bảo vệ Đức Mẹ và Chúa Giêsu khi còn trên trần thế, thì hôm nay con xin trong thiêng liêng xin Ngài cũng bảo vệ thế giới của loài người, bảo vệ Giáo Hội của chúng con, bảo vệ những người thuộc về Chúa và bảo vệ những người non dại trên con đường trở về và đón nhận Sáu Lạy. Qua Sáu Lạy, chúng con thấy được cả một thiên đàng đang bao vây và đang ở giữa chúng con để chúng con tin, chúng con tiến bước, và chúng con đi để làm chứng sự thật này.

 

Con cảm ơn ba Tổng Lãnh Thiên Thần: Micae, Gabriel, và Raphael. Ba Tổng Lãnh Thiên Thần từ bao giờ vẫn là những người bảo vệ, che chở. Khi chúng con kêu cầu đến danh của các Ngài, các Ngài không bao giờ từ chối; cho nên chúng con vượt qua những khó khăn, vượt qua khỏi những thử thách, vượt qua khỏi những sự đánh gục bởi thần dữ, để ngày hôm nay chúng con chiến thắng trở về với những ý nghĩa mà ngày hôm nay đem Sáu Lạy đến cho toàn thế giới.

 

Quả thật, là một hạnh phúc và niềm vui tràn trề khi chúng con được sự bảo vệ của ba Tổng Lãnh Thiên Thần. Xin cho chúng con dâng lời cảm tạ; xin tiếp tục che chở và bảo vệ chúng con trong sứ vụ Chúa giao cho chúng con. Cám ơn các Thiên Thần Bản Mệnh, xin các ngài tiếp tục đi với chúng con, đi khắp đó đây, che chở bảo vệ, dâng chúng con lên cho Chúa mỗi một ngày, để chúng con thuộc về Chúa, bây giờ cho đến giây phút cuối cùng trong sự trung thành và bền đổ.

 

Chúng con xin cám ơn các vị Thánh, xin các ngài tiếp tục ủng hộ chúng con qua lời cầu nguyện, lời cầu bầu của các thánh nhất định Đức Chúa Cha sẽ luôn luôn nhìn đến chúng con, bảo vệ chúng con và cho chúng con được sự can thiệp của chính Ngài, để chúng con tiến bước trên con đường vẫn còn là những ngày chông gai, những ngày thử thách, những ngày sỏi đá, những ngày mà chúng con phải tranh đấu với lý trí và bản thân chúng con.

 

Bởi vì thân xác của chúng con còn yếu đuối, còn nặng nề, còn rất là nhiều điều chưa có thể hoàn toàn thoát khỏi đời sống với tục lệ của con người. Xin giúp chúng con làm sao có một tinh thần rất sâu, một tinh thần tin tưởng, một tinh thần mạnh mẽ, một tinh thần sáng suốt và một lý trí thật rõ ràng để chúng con quyết định trong sự lành thánh, lắng nghe và học hỏi những điều của các vị thánh đi qua trong giòng lịch sử.

 

Mỗi một người đều đi và quyết định cho mình để cùng đích chúng con gặp Đức Giêsu Kitô trên đoạn đường Thập Tự Giá mà Ngài đang chờ đợi chúng con mỗi một người, để dẫn chúng con vào tình yêu của Đức Chúa Cha. Bên cạnh của chúng con có sự giúp đỡ của Mẹ, với sự nhân đức mà chúng con cần học trong thế giới của loài người để chúng con xứng đáng là những người con khi chúng con dâng lên ý nghĩa của Sáu Lạy.

 

Cảm ơn các vị thánh và cảm ơn tất cả các thiên thần luôn hổ trợ chúng con và cho chúng con cơ hội để chúng con nhận ra được thế giới của thiên quốc ở nơi đôi mắt đức tin, nơi tâm tư và cõi lòng, và nơi những điều mà chúng con được nghe, được biết và chứng tá. Đó là sự thật mà Thiên Chúa đang sống, đã sống, và mãi mãi muôn đời là một Thiên Chúa trọn tình yêu, một Thiên Chúa giàu lòng thương xót, một Thiên Chúa đầy quyền năng, một Thiên Chúa chủ quyền, một Thiên Chúa có quyền tha thứ và một Thiên Chúa có quyền tiêu diệt tất cả những gì không thuộc về Ngài.

 

Xin cho mọi người được nghe, được biết và trở về với sự công chính, trở về với lời mời gọi, và trở về với ý nghĩa Sáu Lạy, trong sự phủ phục và đầu phục để thuộc về Thiên Chúa. Chỉ có một con đường duy nhất, đó là ngày mà chúng con chờ đợi Đức Giêsu sẽ Giá Lâm Lần Thứ Hai. Tất cả mọi đầu gối phải bái quỳ và chuẩn bị ngày Đức Vua sẽ giá lâm. Trước quan toà chúng con đừng để quá trễ, đừng để quá muộn, bởi vì khi đã đứng trước quan toà chỉ là công bằng.

 

Và sự công bằng đối với loài người nhất định chúng con sẽ không đến với thiên quốc một cách dễ dàng khi chúng con đang có cơ hội để được chuẩn bị trước, chúng con có cơ hội để tập luyện trước, có cơ hội để tin tưởng trước, và chứng minh trước bằng đời sống thuộc về Ngài, để khi có những biến cố xảy đến, hay còn rất nhiều điều sẽ đến với ngày thanh lọc chúng con không sợ, không lo, để chúng con mạnh mẽ tiến vào ở một nơi mà Chúa đã dọn bàn tiệc thánh để chờ đợi mỗi một người chúng con khi thuộc về Ngài.

 

Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, con cảm tạ ơn Đức Chúa Cha, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần. Con cảm tạ ơn sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, con cảm tạ ơn Năm Dấu Thánh đã ghi dấu trong đời sống của chúng con và cảm tạ ơn sự giúp đỡ và yêu thương của Mẹ, là một người Mẹ gương mẫu mà hôm nay chúng con học khiêm nhường, đơn sơ, tín thác, xin vâng và trọn vẹn thuộc về Thiên Chúa.

 

Con cảm ơn Mẹ, xin Mẹ tiếp tục dẫn dắt chúng con, tiếp tục nhẫn nại với chúng con và dẫn chúng con vào với tình yêu của Chúa, những ngày với đoạn cuối của cuối thế kỷ mà chúng con đang, đã và sẽ còn với những ngày trên trần thế. Con xin cảm ơn Chúa, cám ơn Chúa Thánh Thần, và cám ơn Đức Mẹ. Amen.

 

Một lần nữa, Lucia xin được kết thúc 11 giờ 12 phút, ngày Thứ Sáu, tháng 9, ngày 9, năm 2016, tại tư gia, buổi trưa, trong giờ mà Lucia cùng với Maria Loan đi vào Năm Sự Thương thì có sự linh ứng và sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, được kết thúc với Năm Sự Thương, bước qua Sáu Lạy mà chúng con đã và đang làm chứng và chúng con tiếp tục mỗi một ngày sống với ý nghĩa của Sáu Lạy, chúng con gần gũi Chúa, chúng con cảm nghiệm được sự bao phủ của Chúa và chúng con cảm thấy hạnh phúc bình an và đầy hy vọng khi chúng con hiểu được ý nghĩa mà Mẹ cho phép chúng con tiếp tục nhân chứng điều này cho toàn thế giới. Amen. Amen. Amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus