The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

14-09-2016

Ngày 14 tháng 9 năm 2016

Thánh đường Thánh Têrêsa

 

Thông điệp được linh ứng bởi Chúa Thánh Thần khi chị L. dâng Sáu Lạy.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 10 giờ 52 phút, ngày Thứ Tư, tại thánh đường Thánh Têrêsa, con đang quỳ trước bàn thờ, Thập Tự Giá, nhà tạm, thánh tượng Áo Đức Bà, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót.

 

Hôm nay con có cơ hội được đến tham dự Thánh Lễ Misa, và sau Thánh Lễ con ở lại nơi đây; căn nhà thờ rất là vắng vẻ, chỉ có một người cầu nguyện và một người dọn dẹp, nhưng không có gì có thể lay chuyển được tâm tình và trái tim của con, với bổn phận trách nhiệm mỗi một ngày dâng lên Chúa Sáu Lạy.

 

Lạy Chúa, hôm nay đặc biệt là ngày Lễ Suy Tôn Thánh Giá; mỗi một năm cũng ở nơi thánh đường này, con quỳ trước chiếc ghế đầu tiên để hướng về Thập Tự Giá mà suy gẫm, suy niệm, để xin đón nhận những lời mà Chúa dành cho con qua Chúa Thánh Thần, để dâng lời cảm tạ, chúc tụng, tôn vinh, tri ân và tạ tội với Chúa.

 

Đồng thời năm nay, trước khi con xin đón nhận lời của Chúa, xin cho con được dâng Sáu Lạy như mỗi một ngày, như mỗi một lần khi con tham dự Thánh Lễ Misa; sau Thánh Lễ con vẫn tiếp tục ở lại cùng với những người anh chị em dâng lên Chúa, thay thế cho giáo xứ, thay thế cho những người chưa biết, chưa tin, thay cho những người khắp nơi trên toàn thế giới chưa bao giờ có một lời cảm tạ tri ân đối với Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa, điều này dường như đã trở thành thói quen đối với con cách riêng, chung với những người anh em được mời gọi trong sứ vụ nhân chứng và tiên phong cho Sáu Lạy; hôm nay chỉ có một mình con ở lại, có biết bao nhiêu việc mà anh chị em thay phiên nhau để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới mà chúng con sẽ cùng đi khắp đó đây để nhân chứng cho CD Sáu Lạy đem đến cho thế giới với những nơi những chỗ được sai đến.

 

Lạy Chúa, tất cả những việc mà chúng con làm ngày hôm nay không tự chúng con có thể làm được, nhưng chính Chúa cho phép, Chúa an bài và sắp đặt; sự giúp đỡ của Mẹ mỗi một ngày càng lớn lên, rộng hơn và càng có rất nhiều điều kỳ diệu mà chúng con không thể phủ nhận được ân sũng của Chúa đã đổ xuống thế giới chung, và riêng cho chúng con, là những người được sai đi, để làm những việc rất là tầm thường, bình thường nhưng làm cho chúng con dường như trở lại với một thế giới hạnh phúc bình an trong niềm vui và luôn luôn tin tưởng để được sống hạnh phúc bình an, và đối diện mỗi một ngày trong cuộc sống của thực tại.

 

Có thử thách, có chống đối, có từ chối của những người khác, có phê phán, có loại bỏ, có rất nhiều điều mà chúng con đã gặp và đang gặp, nhưng vẫn có những người anh chị em cùng một lòng, cùng một chí hướng, cùng chia xẻ, cùng nắm chắc tay nhau và cùng nới rộng vòng tay để loan truyền cho ý nghĩa của Sáu Lạy.

 

Đồng thời, Chúa cũng để cho chúng con có được những người anh chị em hiểu được những việc mà chúng con làm; chúng con đồng tâm nhất trí; người ở Đông, kẻ ở Tây, người ở Bắc hoặc ở Nam – nhưng chúng con cùng một chí hướng, hiệp nhất trong một tấm lòng phụng sự Thiên Chúa bằng đời sống phục vụ.

 

Quả thật, những sự khó khăn đến nhưng niềm vui thì nhiều hơn là bởi vì có Chúa, với Chúa và tin tưởng hoàn toàn thuộc về Chúa; cuộc sống của chúng con tuy ở thế trần, nhưng có rất nhiều điều trong thực tế đời sống với cặp mắt bình thường tầm thường không ai có thể nhìn thấu, nhìn suốt, nhưng Chúa là Người đã dẫn dắt chúng con đi vào một thế giới thuộc về của Chúa.

 

Chỉ cần sự bền đỗ, chỉ cần sự trung tín, chỉ cần sự chịu đựng, chỉ cần nhẫn nại yêu thương thì tất cả mọi sự đều vượt qua tất cả, từ những sự khó khăn nhất nhưng nó trở thành những thành công lớn lao nhất.

 

Lạy Chúa, điều này có thể làm được nơi chúng con sao? Không! Chính Chúa – chính Chúa cùng đi, Chúa cho phép, Chúa an bài và Chúa ở cùng chúng con; cho nên, niềm hạnh phúc đó, bình an đó và niềm hân hoan đó không thể dừng lại trên những người nhân chứng và những người được sai đi, đã trở thành một dụng cụ của Chúa ngay từ bao giờ chúng con cũng không biết.

 

Chúng con chỉ biết rằng nếu không có Chúa đưa chúng con về ngày hôm nay, chúng con như đang ở trong một đống rác với mùi thối của tội tràn lan khắp nơi ngay cả chính mình cũng không chịu nổi huống gì là một Thiên Chúa? Nhưng bởi vì Chúa là Chúa là một vị Thiên Chúa yêu thương và có một tấm lòng vô cùng rộng mở, từ bi và luôn luôn nhân hậu với loài người của chúng con cho nên ngày hôm nay những người bình thường, tầm thường và những người tội lỗi như chúng con có cơ hội, và chúng con không biết từ bao giờ đã trở thành dụng cụ được Chúa sai đi.

 

Cho nên, giây phút hôm nay là chính Chúa cho, giây phút của tương lai cũng thuộc về Chúa và giây phút mãi mãi trong cuộc đời của con cũng thuộc về Thiên Chúa; xin giúp chúng con hãy luôn khẳng định trong cuộc sống này, ở nơi thân thế này, ở nơi tất cả những gì vốn đang có ở trong mỗi một người chúng con hôm nay, không phải ở nơi chúng con mà là Chúa cho.

 

Cho nên, đã đến ngày chúng con phải cần tri ân, cảm tạ, đến ngày mà chúng con phải nhận ra lỗi lầm của mình mà xin Chúa thứ tha và xin Chúa chấp nhận, cho chúng con có thêm thời gian để phụng sự Chúa, dẫu còn những thiếu sót, dẫu còn những khiếm khuyết nhưng xin Chúa tiếp tục cho chúng con – cho chúng con cơ hội để được tạ tội với Chúa, chúng con con cơ hội để được ăn năn thống hối, và đền đáp một phần nhỏ bé nào mà Chúa đã yêu thương dẫn dắt chúng con trở về và cho chúng con cơ hội ngày hôm nay.

 

Chỉ có Chúa mới có thể làm điều này cho những người như đã chết đi ở trong bóng tối tội lỗi được đứng dậy và trở về và trở nên những người mà hôm nay trở thành chứng nhân cho Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con, Chúa của muôn người trong nhân loại và chính Chúa mới đích thật đem lại cho con người vĩnh cửu của thiên đàng, hạnh phúc của trần gian và bình an mỗi ngày trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa, con cảm tạ ơn Chúa để không thể quên được những lời hôm nay con dành cho Chúa và dành cho ngày Lễ Suy Tôn Thánh Giá mà chúng con xin dâng lên Chúa đây với cái Lạy Thứ Năm, hoàn toàn có đầy đủ chiều sâu với những ý nghĩa làm sao để hiểu được Năm Dấu Thánh mà Chúa dành và cho chúng con, dẫu chỉ là bé bỏng ở trong một đời sống mà chúng con có thể hiểu, nhưng cũng làm cho chúng con tỉnh thức và đứng dậy, để trở thành những người xứng đáng là con của Chúa và được gọi Chúa là Cha.

 

Giây phút này đây, con xin dâng lên Chúa với cái lạy thứ Nhất. Lạy Đức Chúa Cha, tất cả muôn vàn điều đến với chúng con trong hồng ân và ân sũng không ngoài Tình Thương và sự cho phép của Cha – để chúng con được tồn tại vẫn còn ngày hôm nay; cho dù những gì đã qua trong cuộc đời nhưng hôm nay là ngày hạnh phúc bình an được đến tham dự Thánh lễ Misa, được dự bàn tiệc thánh của nước trời, trong niềm tin và hạnh phúc mà chúng con đã có và đang có.

 

Lạy Cha – Đấng tạo thành; con chúc tụng Cha, con tôn vinh Cha, con thờ lạy Cha và con xin tạ tội với Cha thay thế cho gia đình của con, những người thân yêu của con, những người anh chị em trong nhóm được mời gọi, gia đình của họ cũng như những người thân, những người nhờ chúng con cầu nguyện, cũng thay thế cho mỗi một tội nhân và cả toàn thế giới trong mọi vai trò, mọi tầng lớp – để nói lên lời cảm tạ, lời chúc tụng, lời ngợi khen, lời tôn vinh Cha.

 

Bởi vì chúng con là con của Cha, có sớm hay muộn, chúng con cũng phải mở đôi mắt để nhận ra những gì vốn để trở về nguồn gốc của chính mình.

 

Lạy Cha đầy Lòng Thương Xót, Tình Yêu vô biên bất tận của Cha đã làm cho những người như chúng con được quay trở về, những người tội lỗi có cơ hội được phục hồi, và những người thấp cổ bé miệng cũng được cơ hội bình đẳng trong Tình Yêu của Cha. Lạy Cha tôn kính của chúng con, chỉ có Cha mới cho chúng con sự sống thật sự đầy ý nghĩa khi chúng con còn nhịp đập trong con tim, chỉ có Cha mới đem lại hạnh phúc hòa bình cho muôn người trong nhân loại và chỉ có Cha là giáo lý và chân lý, sự sống đầy ý nghĩa của đời này và hạnh phúc vĩnh viễn muôn đời của đời sau.

 

Lạy Cha, con chỉ biết rằng những gì có thể nói không thể diễn tả được hết với những điều mà Cha dành và làm cho chúng con; chúng con chỉ biết cúi đầu phủ phục và dâng lên Thiên Chúa toàn năng, Thiên Chúa đầy Lòng Thương Xót, Thiên Chúa chủ quyền và là một Thiên Chúa luôn lắng nghe; công bằng, công thẳng và công lý đối với mỗi một linh hồn và mỗi một người con của Ngài.

 

Bất cứ điều gì đi vào một ngày mà mỗi một người chúng con không thế tránh khỏi trước quan toà của sự công bằng, công lý; Cha luôn để cho chúng con cơ hội và cho chúng con thêm thời gian để nhận ra những lỗi lầm của chính mình mà thống hối ăn năn, nhận ra thời gian mà Cha cho phép để còn kịp sửa đổi, để còn kịp nhận ra, để được trở về với lòng thống hối ăn năn.

 

Trước khi đi vào sự công bằng, trước khi đi vào tòa phán xét, Cha luôn luôn dành cho chúng con cơ hội trước khi chúng con chuẩn bị bước vào; Cha luôn bênh vực, Cha luôn yêu thương, Cha luôn đỡ nâng nhưng phải công bằng khi chúng con đến với tòa phán xét.

 

Sự công bằng đó vốn có và cân nhắc để luôn luôn cho mỗi một người của chúng con trong trần thế, là những người con của Cha, là những người Kitô Hữu, là những người được biết thân phận của loài người không tự mình mà có mà từ Thiên Chúa là Đấng tạo thành – để chúng con nói lên lời tôn vinh, cảm tạ, chúc tụng, tri ân, ngợi khen.

 

Chúng con cũng phải thống hối ở trong tâm tình tạ tội, để được xin Cha xót thương tha thứ cho chúng con cũng như tất cả mọi người, mọi tầng lớp và toàn thế giới. Xin Cha theo sự công bằng của Cha mà nương tay cho những kẻ đang trên đường trở về, đã trở về, đang trở về, sẽ trở về và sẽ còn nhận biết lòng thống hối để được xin Cha thứ tha trong đầu phục, phủ phục, với cái Lạy Thứ Nhất giúp cho chúng con ngày hôm nay hiểu được những gì vốn cần nơi thân phận của con người, với một lời cầu xin khẩn thiết, với một trái tim thống hối ăn năn trở về, và với một lòng đầu phục, phủ phục để được xin Chúa chấp nhận tha thứ và cho chúng con, để chúng con được nương tựa vào Tình Yêu và Lòng Thương Xót, để được trở thành người cải thiện, hoàn thiện như ý Cha muốn.

 

Con xin cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen, không thể nào ngơi ngớt lập đi lập lại những lời tôn vinh mà thân phận của con người chỉ biết và hành động, với một đời sống một lòng cung kính thờ lạy để được xin Chúa xót thương tha thứ, và chấp nhận cho chúng con. Amen.

 

Con dâng lên cái Lạy Thứ Hai. Lạy Chiên Thiên Chúa của chúng con, lạy Đấng xóa tội trần gian, để ngày hôm nay thế giới còn và tồn tại ở trong niềm hy vọng, bình an, hạnh phúc khi biết Ngài, nhận ra Ngài, tin vào Ngài và tín thác nơi Ngài – để cuộc đời của chúng con có ý nghĩa và còn có những bước chân trong thiêng liêng nhưng đang hiện hữu với lòng tin thuộc về Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Danh Thánh của Ngài khi nghe đến thì ngay cả thần bụt và những người con cái khắp nơi cũng phải phủ phục, bái phục, thờ lạy, tôn vinh, và cảm tạ, bởi vì những việc của Ngài làm quá cao trọng, và đầy cậy tin mà chúng con ngày hôm nay nhận để được biết Tình Yêu bao la vô bờ bến của Chúa. Sự hiện diện của Chúa, mang trái tim của Đức Chúa Cha ẩn ngự trong Ngôi Hai Thiên Chúa trở thành một vị vua đang cai trị trong tâm hồn, cai trị trong sự thật lẽ phải, và cai trị cho sự công chính, để được nhận và quay bước trở về.

 

Lạy Chúa, biết bao lầm lỗi, biết bao thiển cận, biết bao điều đã bỏ qua, bỏ quên với một thân phận con người thiếu hiểu biết, thiếu suy niệm, và không hoàn toàn rõ ràng với đời sống chúng con được làm con của Chúa; Tình Yêu đó vẫn tiếp tục nhẫn nại chờ đợi, để cho chúng con còn kịp cơ hội hiểu rõ hơn.

 

Biết bao nhiêu lời được để lại: Thánh Kinh, Tin Mừng, Phúc Âm, nhưng những điều cần thiết ngày hôm nay là con tim được quay trở về, con tim nhận định một cách rõ ràng một Đấng Thiên Chúa chúng con không thể quên, không thể từ chối và phải có một lòng tôn kính dành cho Ngài.

 

Giáo lý sẽ không được lãng quên trong đời sống thực hành, và đời sống với thân phận con người đối với Đấng Tạo Thành, đối với Đấng Cứu độ, Đấng đã chết và xóa tội trần gian cho chúng con được sống và trong mỗi một người chúng con đều mang dấu ấn của tình yêu và dấu ấn của ơn tha tội.

 

Nhưng chúng con đã sống xứng với ơn thánh Chúa ban hay chưa? Chúng con đã sống xứng đáng là những người được chuộc tội bởi nơi Đức Giêsu giải phóng và đã cứu thoát chúng con trong bóng tối của tội lỗi? Hãy nhìn lại chính mình, hãy nhìn lại mỗi một vai trò để sống sao cho xứng đáng với sự mời gọi, với sự chờ đợi và sự nhắn gởi mà ngày hôm nay với Lạy Thứ Hai cho phép đích thân mỗi một người thưa cùng Thiên Chúa, để được nhận ra nơi mình, xứng đáng với lòng thống hối ăn năn, trong sự đầu phục, phủ phục, xin Chúa xót thương chấp nhận, và cho chúng con được sự chọn lựa với những ngày đang còn và trong những ngày hồng ân và ân sũng.

 

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ ơn Ngài, bởi vì Ngài đã cho chúng con cơ hội ngày nay, vì chính Ngài mà hôm nay chúng con được sống và hiểu được chiều cao, chiều rộng, chiều sâu vô biên bất tận một Thiên Chúa dành cho chúng con. Hôm nay chúng con thay thế cho những người anh chị em chưa biết, chưa tin và chưa hiểu để phủ phục thờ lạy Đức Giêsu Kitô.

 

Ngài là Thiên Chúa, Ngài là một Đấng được sai đến, cũng là một Đấng đã lãnh lấy bản án với cái chết và tội để cho chúng con được sống và cũng nhờ chính Ngài, với Ngài và trong Ngài, phục sinh vinh quang, khải hoàn, để chúng con được hứa hẹn và được chọn lựa trên con đường vĩnh cửu muôn đời, và cũng là một cơ hội còn trong nhịp đập với hơi thở để chọn giữa thiện và ác, giữa điều lành thánh và loại bỏ những sự bất chính, những điều không thuộc về Thiên Chúa trong chúng con và đang vẫn còn.

 

Xin giúp chúng con được loại bỏ đi những sự tội lỗi, loại bỏ đi sự bất chánh, loại bỏ những sự suy nghĩ với những cá tật, bản ngã vốn có trong đời sống mỗi ngày, để được xin Chúa thứ tha và qua tình thương, Lòng Thương Xót và sự gội rửa để chúng con xứng đáng là những người con được đón nhận hồng ân, ân sũng với Lạy Thứ Hai mà chúng con có cơ hội đích thân được dâng lên Ngôi Hai Thiên Chúa, Hoàng Tử bình an, Hoàng Tử chiến thắng sự chết, đem lại niềm hy vọng, hạnh phúc và an lành.

 

Chúng con cần phải biết và cần phải quay trở về, cần phải nhận định và cần phải nhìn ra thân phận để được xin ơn Chúa, để hiểu rõ được Tình Yêu và Lòng Thương Xót, chiều cao, chiều rộng của ơn cứu độ mà Ngôi Hai Thiên Chúa vẫn còn ở giữa nhân loại trong thiêng liêng nhưng đang hiện hữu – để can thiệp, để che chở, để bảo vệ và ban đến cho chúng con sự sống, ý nghĩa của cuộc đời này và tương lai mai sau, cho đời sống hạnh phúc vĩnh cữu của thiên đàng.

 

Con xin thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ, chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa của chúng con, xin tạ tội với Ngài; xin nhậm lời chúng con và xin thương xót chúng con. Amen.

 

Chúng con xin dâng lên Lạy Thứ Ba – xin dâng lên Thánh Thần Thiên Chúa, Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng sống động đã giúp cho con và giúp cho thế giới của con người được nhận ra những điều lành thánh, những điều thiện cũng như điều ác – để chúng con phân biệt trong cuộc sống thuộc về những gì lành thánh thì bình an, hạnh phúc, niềm vui và tràn hy vọng.

 

Nếu chúng con chọn theo con đường với cuộc sống bình thường, tầm thường và thực tế thì nó chỉ giới hạn và chỉ làm cho chúng con nằm trong vòng vây của âu lo, của ưu tư, sợ hãi, của tham lam ích kỷ, của tư lợi, của cái tôi, và của sự tự do mà loài người ưa chuộng; trong đó đi kèm vật chất, tiền tài, danh vọng, dục vọng, tham vọng – có đủ mọi mặt khi chúng con không nhận ra giáo lý và chân lý thì nhất định chúng con phải rớt vào lưới bẫy của thực tế mà loài người của chúng con đa số đang rớt vào.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài thấy và thông suốt tất cả tâm tư trái tim của chúng con; chúng con rất khao khát Ngài, bởi vì chúng con đã bị cái lưới của thực tế trong đời sống đã bẩy rập chúng con một cách chằng chịt, và không còn hơi thở để có thể nhận ra ánh sáng từ nơi Tin Mừng, ánh sáng từ nơi sự công chính, ánh sáng của sự thật và niềm vui vốn có, và bình an hạnh phúc vốn Chúa đã ban và đang ban; chúng con đã bỏ mất và hoàn toàn đã bị sự khống chế của thực tế.

 

Xin giúp chúng con để chúng con được quay về nguồn gốc của chính mình, để được hưởng lấy bình an, hạnh phúc mà vốn mỗi một người Kitô Hữu cần có và được có nơi Chúa ban cho; nếu chúng con không đến với Ngài, chúng con không hiểu, không thấu và không rõ những gì vốn được trao ban do Thiên Chúa cho và ban cho thế giới của loài người; xin giúp chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài là Tình Yêu, Ngài là sự sống, Ngài là niềm hy vọng.

 

Xin giúp chúng con sống trong hy vọng, xin giúp chúng con được sống bình tĩnh, bình an; xin giúp chúng con được tin tưởng, tín thác; xin giúp chúng con sống với một đời sống ý nghĩa khi chúng con được mang kiếp của một con người và được sinh tồn trong thế giới của loài người thì phải xứng đáng là một con người thuộc về Thiên Chúa, xứng đáng những gì tốt đẹp nhất Chúa ban và cho, để được đón lấy những điều hạnh phúc trong giáo lý và chân lý đã được ban cho.

 

Xin đừng để mất đi để chúng con theo ý riêng và đi ngược lại luân thường đạo lý, đi ngược lại những gì nghịch với sự sáng tạo, đã làm cho chúng con đảo điên, sống trong sự đau khổ, xúc phạm, tội càng thêm tội. Chúng con không thấy ánh sáng, chúng con không thấy hy vọng cho nên chúng con chán nản, tất bật vùi đầu trong tiền bạc, danh lợi, tư lợi, cuối cùng chúng con mắc vào những vướng bẫy – đó là dục vọng, đó là tham lam, đó là tất cả những tội mà vốn loài người luôn đang và vấp phải.

 

Xin giúp chúng con nhìn chiều sâu, nhìn chiều cao và để cho trái tim được hiểu như thế nào là tình yêu, là cao thượng, là những việc vốn cần ở trong thiêng liêng; chỉ có Chúa mới có thể mang lại và cho chúng con thật sự điều mà chúng con cần, đó là niềm vui, là hạnh phúc, là bình an mà vốn trong trần thế mỗi một người đều cần trong cuộc sống của bên trong nội tâm và thiêng liêng của linh hồn.

 

Xin giúp chúng con hiểu rõ trong đời sống để phân biệt giữa thiện và ác, giữa đúng và sai; phân biệt tất cả để trở thành những người con xứng đáng là những người con của Chúa và những người Kitô Hữu. Ngày hôm nay Chúa để cho Giáo Hội được tiếp tục mang đến cho chúng con sự sống để nuôi linh hồn, đó chính là Thánh Lễ Misa và nuôi dưỡng chúng con bằng sự thực hành để dạy cho chúng con, đó là Phúc Âm Tin Mừng; phải cần hiểu, phải cần biết, phải cần suy niệm.

 

Xin Chúa Thánh Thần giúp cho chúng con được trở về trong sự cải thiện, trở về một đời sống xứng đáng và trở về với những cái đẹp, với những hạnh phúc chúng con chưa được, chưa hưởng và chưa đón nhận.

 

Xin giúp chúng con với Lạy Thứ Ba, thiết tha nài xin Ngài đốt lên ngọn lửa, ngọn lửa của yêu thương, ngọn lửa của liên đới, ngọn lửa của sự tha thứ, ngọn lửa để hiểu biết rằng chân lý và giáo lý chỉ có một, là đến với Chúa, tin vào Chúa, trở về với Chúa và đón nhận Lòng Thương Xót mà ngày hôm nay Chúa đã dành và cho thế giới, để chúng con hiểu được khi chúng con về với Chúa và thuộc về Ngài.

 

Chúng con không còn ưu tư, không còn lo lắng, chúng con hiểu như thế nào là tín thác, hiểu như thế nào là xin vâng, hiểu thế nào là thân phận của mỗi một người con mà Chúa tạo thành, để cho chúng con chấp nhận hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa Thánh Thần xin làm chủ cuộc đời chúng con, xin làm chủ thế giới loài người, xin làm chủ mỗi một cá nhân để họ được quay về với sự công chính mà Chúa muốn nhìn chúng con được hòa bình, hạnh phúc trong mỗi một gia đình, trong mỗi một tập thể, trong mỗi một quốc gia và cả toàn thế giới.

 

Đó là sự khao khát của chúng con, xin dâng lên Ngài; chúng con tin tưởng Ngài; xin Ngài giúp chúng con và nhất định Ngài sẽ giúp chúng con và sớm giúp chúng con để chúng con sớm quay trở về, ý thức và hiểu biết, để chúng con xứng đáng là những người con của Chúa, là một vị Thiên Chúa mà chúng con đầu phục, phủ phục, tôn thờ, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời.

 

Xin cho chúng con tăng thêm đức tin, đức cậy, đức mến, để chúng con mãi thuộc về Thiên Chúa mà chúng con phủ phục, chúng con đầu phục, chúng con tôn thờ, chúng con thống hối ăn năn và chúng con thuộc về Chúa: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần, bây giờ và mãi mãi muôn đời, bây giờ và cho đến giây phút cuối cùng của mỗi một người chúng con trong thế trần. Amen.

 

Chúng con dâng lên bái Lạy Thứ Tư. Lạy Mình và Máu của Chúa Giêsu, con thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể; sự hiện diện của Ngài là một sức mạnh vô biên, bất tận, nhưng êm ái và dịu dàng đi sâu vào lòng người của chúng con khi chúng con đến viếng thăm, với một lòng tôn kính, một lòng kính tin, một lòng tin tưởng tín thác thì sự bình an tràn ngập tâm hồn, và niềm vui trong thân xác chúng con đã có và đang trong mỗi một người chúng con, khi chúng con hiểu được ý nghĩa của sự ở lại mà Ngài đã qua tấm bánh trắng, và hôm nay đã trở thành Thánh Thể của Chúa.

 

Sự kỳ diệu đó trở thành sự thật, đã và đang đương thời đi vào một lịch sử hiện tại hôm nay; sự huyền nhiệm cao cả mà Ngài đã tỏ bày cho nhân loại, chính đôi mắt bình thường, tầm thường đã được chiêm ngưỡng một bầu trời của thiên quốc ẩn ngự trong Thánh Thể, ánh sáng tuyệt vời không thể diễn tả được trong thế trần, và tất cả những cái đẹp, những điều mà chúng con chưa bao giờ có thể chiêm ngưỡng được trong trần thế, được nhìn qua Thánh Thể mà Ngài đã tỏ hiện cho chúng con giữa bầu trời của đêm đen, giữa nhà tạm, giữa Thánh Đường và bất cứ nơi đâu Ngài cho phép.

 

Đây là một điều đánh động thật sự, với một niềm tin cũng cố cho nhân loại ngày nay, là một sự liên kết gần gủi mà Chúa đã tỏ hiện và cho chúng con, đó là thế giới của thiên quốc gần gủi khi chúng con mở mắt, và có một đời sống đức tin thì chúng con hiểu được những gì vốn từ Thiên Chúa cho.

 

Chúng con không thể nào tiếp tục ở trong sai lầm, ở trong vấp phạm và ở trong sự mù quáng, để đi theo những gì vốn không thuộc về Thiên Chúa; chúng con phải hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối để được xứng đáng quỳ trước Thánh Thể, xứng đáng được gọi Tên của Ngài là Đức Giêsu Kitô Chúa của chúng con và được Tình Yêu qua một bí tích Tình Yêu êm dịu nhẹ nhàng để đi sâu vào con tim, hiểu rõ trong nguồn an ủi mà chúng con rất cần đang cần và ai cũng cần nguồn an ủi của một Thiên Chúa đầy Lòng Thương Xót.

 

Một Thiên Chúa trọn tình thương, một Thiên Chúa êm ái dịu dàng đầy cả mỹ thuật, kỹ thuật và là một Thiên Chúa đầy hiểu biết và thượng trí để đi sâu vào trái tim của mỗi một người khi họ vấp ngã, khi họ đau đớn linh hồn cũng như thể xác, khi họ bị trụy lạc, khi họ tội lỗi hay khi họ sa đọa.

 

Chúa luôn chấp nhận, Chúa luôn tha thứ, Chúa luôn đón nghe và Chúa đang lắng nghe, chỉ cần chúng ta trở về, chỉ cần chúng ta hiểu, chỉ cần chúng ta hiểu rằng Chúa yêu chúng ta hơn chính tội chúng ta, chỉ cần chúng ta mạnh dạn, chỉ cần chúng ta bước tới và chỉ cần chúng ta tin tưởng, phủ phục và đầu phục.

 

Chúng ta sẽ thấy rằng Tình Yêu của Chúa bao phủ chúng ta, chúng ta chưa xin, chưa hỏi thì Chúa đã thứ tha. Đây là một Đấng Thiên Chúa từ bao giờ mà chúng ta chưa biết và chưa hiểu, cho nên ngày hôm nay chính Chúa đang đi tìm chúng ta và chính Chúa tỏ mình cho chúng ta được biết rằng Chúa đang ở lại để giúp chúng ta, che chở, bảo vệ chúng ta và an ủi chúng ta.

 

Đừng sợ khi những biến cố đến với cuộc đời, đừng sợ khi cuộc sống của chúng ta đã biết bao nhiêu điều ở trong sai lầm, bị sa ngã và bị đau khổ, chỉ cần đức tin, chỉ cần niềm hy vọng, chỉ cần kêu cầu danh Chúa thì chúng ta nhất định sẽ được những gì vốn Chúa dành và cho thế giới chung của loài người và riêng cho chúng ta là ơn cứu độ, là chính sự chuộc tội của Thiên Chúa để cho chúng ta được sống.

 

Cho nên linh hồn của chúng ta thật quí giá trước Thiên Chúa, mà ngày hôm nay Ngài tạo đủ mọi cơ hội, mọi điều kiện để giúp cho chúng ta được biết rằng sự ở lại của Ngài để mang chúng ta trở về, mang chúng ta đến gần với Ngài, mang chúng ta đến với sự yêu thương, ấp ủ mà Chúa không bao giờ từ chối bất cứ một ai.

 

Hãy đến phủ phục, hãy đến thờ lạy, hãy đến tôn kính và hãy đến với một trái tim dẫu xứng đáng hay bất xứng, vẫn là Tình Yêu của Thiên Chúa bình đẳng trên mỗi một người chúng ta, hãy nhờ sự ở lại của Chúa để yêu chúng ta, để dẫn dắt chúng ta, để an ủi chúng ta và cho chúng ta cơ hội biết Tình Yêu sâu thẳm của Ngài.

 

Đừng nông cạn với cái nhìn, đừng để cho tội lỗi cuốn hút chúng ta rời xa khỏi Thiên Chúa, đừng để cho cái màng của tội làm chúng ta ngăn cách với một Thiên Chúa chờ đợi nhẫn nại và luôn tha thứ để dẫn chúng ta về với bến bờ của Tình Yêu, bến bờ của sự sống, bến bờ của vĩnh cửu muôn đời trên thiên quốc.

 

Lạy Chúa, con cảm tạ ơn sự Hiện Diện của Chúa, con cảm tạ sự ở lại của Chúa, con cảm tạ ơn chính những điều mà Chúa đã làm và cho để ngày hôm nay chúng con có cơ hội để hiểu rõ, hiểu sâu, khi con thật sự cùng với những người anh chị em cúi đầu phủ phục, cúi đầu để đầu phục và hoàn toàn cả con tim để được dâng lên Chúa với lòng thống hối ăn năn, với lòng thiết tha nhận ra những thân phận yếu đuối lỗi lầm của chính mình.

 

Xin Chúa chấp nhận tha thứ và cho chúng con được cảm nghiệm Tình Yêu của Chúa để chúng con quay bước trở về, để chúng con nhờ chính ơn thánh của Chúa, để chúng con được mạnh dạn, để xứng đáng phục hồi con người của chúng con thuộc về Chúa và thuộc về giáo lý và thuộc về sự thật mà Chúa mong múôn và khao khát trên chúng con mỗi một người.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể Tình Yêu vô biên bất tận đó làm sao có thể ví được, làm sao lấy gì để đền đáp Chúa đây? Chúa ơi! Chúng con không có gì để dâng lên Chúa, chỉ dâng lên thân phận yếu đuối thiếu sót, bất xứng. Xin Chúa nhận cho và xin Chúa tha thứ để cho chúng con một cuộc sống mới, để tiếp tục với những người con khi còn trần thế, để có cơ hội quay bước trở về, có cơ hội nhận ra sự lành thánh tốt đẹp, có cơ hội được biết Tình Yêu mà Chúa dành cho nhân loại chung và cho chính chúng con. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, tôn vinh Chúa và cảm tạ Chúa. Amen.

 

Bái lạy thứ Năm, chúng con dâng lên Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kito, Chúa của chúng con và ngày hôm nay cũng là ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá. Chúng con ngắm nhìn Thập Giá, chúng con ngắm nhìn Thánh Giá bao nhiêu lần trong cuộc đời của chúng con, nhưng chiều sâu của ý nghĩa thì quả thật là nông cạn, chúng con chẳng hiểu chẳng biết và cũng chẳng cảm nghiệm gì khi chúng con không được mở mắt, mở tai, mở trái tim để đón nghe những lời mà Chúa Thánh Thần dạy và chỉ cho chúng con.

 

Cho nên chúng con vẫn ơ thờ, vẫn lạnh lùng, vẫn lạnh nhạt, vẫn bất kính và vẫn ngoan cố, cứng đầu, để rồi chúng con không hiểu rằng ơn cứu độ đến để giải thoát chúng con, cho chúng con cuộc sống của đời này đầy ý nghĩa và cuộc sống của tương lai vĩnh viễn muôn đời.

 

Cho nên ngày hôm nay Giáo Hội đã nhắc nhở ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá, Chúa dùng Thánh Giá và chọn Thánh Giá để dẫn chúng con đến với một thế giới trong giáo lý và chân lý và giúp chúng con hiểu rằng đoạn đường khi chúng con thật sự bước qua những đoạn đường Thập Giá thì chúng con mới hiểu được sự đau khổ cực cùng của một Đấng Thiên Chúa vì nhân loại mà hy sinh, để chết đi cho chúng con được sống với những ngày trên thế trần, nhưng chúng con không biết, không hiểu và không tin.

 

Cho nên Tình Yêu đó đã trở thành hời hợt, Tình Yêu đó đã trở thành một bức tường ngăn cản Tình Yêu của Chúa đối với loài người và loài người không gặp được Tình Yêu của Ngài, nhưng Ngài thì lại bao la, vô biên và bất tận, để rồi chính dùng Thập Tự Giá để đi vào đoạn đường của những ngày, đó là những ngày của cuộc tử nạn, để chỉ và dạy những cách thức thật rõ ràng trong tội và cái chết vốn con người vương mang và luôn luôn không thấy và rõ được những cái ở bên trong đáng sợ và ghê tởm của tội.

 

Cho nên tất cả những điều chúng con làm đều được sự trả giá mà Đức Giêsu gánh vác tất cả, để gánh tất cả những tội lỗi của chúng con, để gánh tất cả những gì thuộc về trong một thế giới của con người ở trong tội và cái chết, để cho chúng con được sự sống, để cho chúng con được niềm hy vọng và để cho chúng con những ngày tháng đầy ý nghĩa khi chúng con còn trong thân xác và hơi thở, để biết rằng một Thiên Chúa tuyệt đối chúng con phải nhận vào và để hiểu rõ, để rồi đời sống của chúng con ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn và bình an hơn khi Chúa dành và cho chúng con.

 

Hôm nay, Chúa không chọn lựa cái gì tốt hơn để cứu độ nhân loại, nhưng sao Chúa chọn Thập Giá, Thập Giá là một người bạn để dẫn Chúa đi vào cuộc tử nạn, của đau đớn cực cùng, của nhục nhằn, của những việc mà chính con người đã làm và con người phải chịu trách nhiệm để đón những điều đó.

 

Nhưng chính Chúa đã thay thế chúng con, lãnh nhận những cái đau đớn, lãnh nhận những nhục nhã, lãnh nhận tất cả những cái vốn mà chúng con đã làm cho nhau, để rồi ngày hôm nay Chúa mới có thể đem đến giáo lý của yêu thương, giáo lý của tha thứ, giáo lý của hòa giải, giáo lý để đem giữa con người và Thiên Chúa được sự giao hòa qua Thập Tự Giá mà Đức Giêsu Ngôi Hai Thiên Chúa chịu chấp nhận để gánh vác tội lỗi cho thế trần.

 

Ngày hôm nay điều đó không dừng lại ở một điểm mà sự sâu thẳm của Tình Yêu vô biên bất tận bằng chính việc làm, bằng hành động chứng minh duy nhất một Thiên Chúa yêu loài người chết đi để cho chúng con có cuộc sống, cuộc sống của hy vọng, cuộc sống của niềm tin vốn chúng con biết đời sống có ý nghĩa mà chúng con đang và còn để chọn lựa mà cũng là một đoạn đường để chỉ dạy cho những ai để có thể hiểu rằng cuộc sống của con người cũng trải qua những ngày thử thách, những ngày đau khổ, những ngày bịnh tật, những ngày gian lao và những ngày mà mỗi một người trong cuộc sống đều gánh vác của chính thân phận của con người và kiếp làm người.

 

Cho nên có rất nhiều điều đẹp, nhiều điều tốt nhưng chúng con chưa nhận ra, cho nên chúng con chỉ sống ở trong sự giới hạn của chính con người, cho nên chúng con chưa hiểu những gì vốn Chúa dành và ban.

 

Cho nên mỗi một bái lạy ngày hôm nay nhắc nhở cho thế giới loài người chúng con có quyền để đón nhận những gì Chúa dành và cho trong sự lành thánh và chúng con có quyền, khi chúng con xứng đáng để được xử dụng những món quà mà Chúa đã ban và cho chúng con không bao giờ ngừng lại mà tiếp tục để đổ xuống trên những ơn thánh để chúng con sống một cách sung túc hạnh phúc và an lành giữa một thế giới khi chúng con biết Ngài, tin Ngài và đón nhận ơn cứu độ và tin tưởng vào Đức Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa.

 

Đấng cứu độ thì chúng con sẽ thay một thế giới của một thiên quốc và thế giới đầy đủ ý nghĩa với cách thức mà cuộc sống ngày hôm nay, chúng con có cơ hội để được nghe, được biết đi kèm, đó là lời của Ngài qua chính Phúc Âm.

 

Lời của Ngài qua giáo lý, lời của Ngài qua chính sự nuôi dưỡng trong linh hồn bằng chính Thánh lễ Misa. Là một sự nối kết, là một sự liên tục và là một lich sử được có từ lúc ban đầu và hôm nay cũng là những ngày chuyển tiếp của những ngày còn lại của cuối thế kỷ, không có gì tự động có thể xuất hiện, không có gì tự động mà con người có thể biết không ngoài Chúa Thánh Thần linh ứng và soi sáng để thế giới được biết và con người được nhận ra mà mỗi một người đều là những người con là những kiệt tác của Thiên Chúa.

 

Xin giúp chúng con được hiểu rõ ý nghĩa của Thập Tự Giá, hiểu rõ ý nghĩa của ngày Suy Tôn Thánh Giá và hiểu rõ như thế nào là Chúa chọn để giúp chúng con và chịu cho chúng con, thay cho chúng con và cho chúng con cuộc sống, để chúng con còn những ngày đang sống, còn những ngày của hiện tại, còn những ngày của thế trần, đừng để đi cho thành vô ích, đừng để mất đi một thời điểm vốn có cơ hội để trở thành những người thuộc về Thiên Chúa và trở thành những người con trong giáo lý mà Chúa đã để lai và trở thành những người Kito Hữu, những người con chiên của Giáo Hội và là những người con đích thật mà Chúa đã đổi về và dấu ấn đó được đóng trong linh hồn và thể xác của chúng con, để chúng con được mãi mãi muôn đời trở về với Thiên Chúa khi chúng con nhận ra và ý thức.

 

Xin giúp cho chúng con được gạt bỏ đi cái tư tưởng của giữa người và người trong tham lam, trong ganh ghét, trong đố kị và còn biết bao nhiêu điều đã trở thành hận thù, ghen tương, làm cho chúng con rời xa một giáo lý vốn cần học cần biết, để hiểu yêu thương, hiểu quảng đại, hiểu hy sinh, hiểu tha thứ và hiểu bổn phận trách nhiệm của những người làm con của Chúa, để xứng đáng đón nhận ơn cứu độ, xứng đáng được đón nhận những điều vốn được nghe được biết Năm Dấu Thánh trở thành một dấu ấn cho linh hồn, cho tâm hồn và thể xác của chúng con.

 

Để chúng con được hiểu sự kỳ diệu tuyệt vời mà Chúa dành và cho, chỉ cần chúng con thống hối, chỉ cần chúng con quay trở lại, chỉ cần chúng con hiểu được ý nghĩa thờ phượng Chúa trên hết mọi sự, yêu mến anh em của mình, loại bỏ đi tự ái, loại bỏ đi kiêu ngạo, loại bỏ đi cái tự cho mình là điều hoàn toàn và loại bỏ đi sự đố kị với những người khác, để chúng con được sống trong một đời sống bình an thanh thản, bởi vì chính mình cần phải biết mình và cần phải biết Thiên Chúa muốn chúng con làm gì trong đời sống của chúng con.

 

Chẳng ai hơn ai, chẳng ai thua ai, chúng ta bình đẳng trong Tình Yêu của Thiên Chúa, bởi vì chúng ta không rõ, không hiểu cho nên Chúa phải chọn Thập Tự Giá.

 

Lạy Chúa, con xin cảm tạ ơn Chúa đã chết cho chúng con, Chúa đã qua Thập Tự Giá để cứu chúng con, Chúa đi vào Thập Giá để cứu chúng con, Chúa đi vào Thap giá để chứng minh cho giáo lý và chân lý vĩnh viễn là một giáo lý đem chúng con từ nơi tối tăm trở về với ánh sáng, để dẫn dắt và giúp chúng con, để cuộc sống của chúng con hạnh phúc, bình an và đầy ý nghĩa và niềm vui trong cuộc đời của những ngày thế trần.

 

Xin Chúa thương và chấp nhận cho những thiếu sót, những ngoan cố, những cứng lì, những từ chối và những lần mà chúng con bất kính, bất xứng khi chúng con đến với Thập Tự Giá, chúng con ngắm nhìn nhưng chúng con không hiểu, chúng con nông cạn và không để ý đến cuộc tử nạn mà Chúa đã hy sinh chết cho chúng con.

 

Hôm nay với bái lạy thứ Năm đã dạy cho chúng con được hiểu sự sâu thẳm mà Chúa dành cho chúng con, chung trong nhân loại và riêng cho mỗi một cá nhân. Chúa ơi! Xin Chúa tha thứ, xin Chúa chấp nhận, xin tha tội cho chúng con, xin Chúa đón nhận sự đầu phục, phủ phục và tấm lòng thống hối của chúng con hôm nay, tuy chỉ là những người rất ít mới có thể biết, mới có thể cảm nhận.

 

Nhưng xin Chúa thương cho nhiều người được biết, được cảm nhận, được hiểu ý nghĩa của Thập Giá, hiểu được ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá, hiểu được một giáo lý vĩnh viễn muôn đời được ẩn ngự với Tình Yêu và sự sống, để giải cứu con người trong nhân loại và xin cứu giúp cho chúng con được học hỏi được ý nghĩa của Thập Giá, để rồi chúng con cũng được phục sinh vinh quang và khải hoàn, được trở về với Thiên Chúa Cha qua Tình Yêu và ơn cứu độ của Chúa Giêsu.

 

Xin nhận nơi chúng con lòng tri ân biết ơn chúc tụng ngợi khen và cảm tạ trong danh thánh của Chúa Giêsu bây giờ và mãi mãi muôn đời, Amen.

 

Chúng con dâng lên bái lạy thứ Sáu.

 

Lạy Đức Chúa Cha chúng con cảm ơn Cha vì Cha đã chọn cho chúng con một người Mẹ mà ngày hôm nay mỗi một bái lạy không từ chúng con biết, không từ chúng con có thể làm, không từ chúng con hiểu được chiều sâu của ý nghĩa của sự phủ phục, sự đầu phục và tấm lòng thống hối ăn năn và nhận ra thân phận của con người để được xin tri ân cảm tạ và đáp lại với Lòng Thương Xót mà Chúa dành cho chúng con trong nhân loại và dành cho mỗi một tội nhân, để được sự phục hồi trở về và được xứng đáng là những người con của Chúa trong ơn tha thứ, thánh hoá và biến đổi.

 

Lạy Đức Chúa Cha xin cho chúng con dâng bái lạy thứ Sáu cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu của muôn người trong nhân loại mà ngày hôm nay chúng con có cơ hội để được nhận ra những gì thuộc về Thiên Chúa mà con người của chúng con cần phải hành động, cần phải linh động để được biết rằng vốn giúp cho chúng con trong đời sống của đức tin, nên những hành động tỏ bày với một lòng chân thành, một lòng thống hối, một trái tim xin thuộc về Chúa và xin đầu phục hoàn toàn, để xin Chúa xót thương, can thiệp, tha thứ, để chúng con được theo thánh ý của Chúa, trở thành dân riêng của Chúa, được chở che và xứng đáng với Tình Yêu, Lòng Nhân Hậu vào Thiên Chúa đầy Lòng Thương Xót đã dành cho chúng con cơ hội ngày hôm nay.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của loài người, Mẹ của mỗi một người chúng con và Mẹ của mỗi một tội nhân, chúng con không thể thiếu Mẹ trong cuộc đời. Đời sống của chúng con đã quá tự do, bởi vì sự tự do, chúng con đã để cái tội đi đầu, chúng con đã kêu ngạo, chúng con đã sống theo cách sống của con người ở nơi chính bản ngã cá tánh, chúng con đã sai lầm quá nhiều, chúng con đã lợi dụng tất cả những gì vốn mà Chúa dành và cho những người có được hiểu biết ơn thánh của Chúa, những người không có hay những người mà chúng con vẫn không hề được nhận ra một Thiên Chúa nhưng nhiều chi thể.

 

Chúng con dùng cách thức để bác bỏ lẫn nhau, người này hơn muốn hơn, muốn đạp đầu người khác và sự ganh ghét, ghen tuông vẫn có ở nơi đời sống của con người, dẫu mọi vai trò, mọi tầng lớp vẫn nuôi dưỡng cái tánh xấu xa của sự ích kỷ, của những điều chỉ muốn mình, không muốn người khác, cho nên cái lòng mà con người tự cho mình, đó chính là tự cao, tự đại, cho mình là đúng, cho mình là phải, không biết nhường, không biết tha thứ, không biết hy sinh và luôn luôn đặt mình trên đầu, để rồi gây những câu chuyện mất bình an và tranh đoạt cho được mình phần thắng, để tìm được thắng lợi, để cho chính mình.

 

Nhưng đó là một điều ở nơi cá nhân và bản ngã, họ không biết những gì là hy sinh, họ không nhận ra cái gì là quý trọng, họ không nhận ra cái gì từ Thiên Chúa và nơi con người, chỉ biết mình là điều trên hết, để rồi đạp bỏ, xúc phạm và luôn luôn có những điều làm cho những người những khác mất bình an trong sự ghen tương ganh tị nói xấu và có rất nhiều điều đó là những sự bình thường tầm thường nhỏ bé trong cuộc sống , nhưng đã làm cho một sự ảnh hưởng rất lớn để rồi đã đem đến cho thế giới đó là một tai họa lớn cho ngày hôm nay.

 

Ghen tương ganh ghét, để rồi hận thù, để rồi giết hại lẫn nhau, để rồi trở thành những cuộc giặc giã cũng vì tham lam ích kỷ, cũng vì tư lợi, cũng vì lợi lộc, cũng vì dục vọng, cũng vì những điều mà con người chỉ tranh đấu của những gì trong thực tế, trong hiện tại và trong những tiền của và còn ở nơi chính những chức vụ và tài năng, để rồi con người cứ lẫn lộn và đi tìm ở trong sự thù hận và mãi mãi để rồi sống ở trong kiêu ngạo, sống ở trong tự phụ, sống trong sự loại bỏ của giáo lý, chân lý nhưng họ hoàn toàn không biết.

 

Thế giới đang bị đảo điên bởi tất cả những tiền tài danh vọng, nhưng cũng bởi vì chính đạo đức, nhân đức hoàn toàn bị hủy hoại bởi sự tự do, bởi vì tinh vi, bởi vì khéo léo, bởi vì kiêu ngạo, bởi vì quyền tự do mà ngày hôm nay đã không còn hòa bình thật sự trong thế giới. Cho nên ngày hôm nay, mỗi một ý nghĩa của bái lạy Mẹ đều dạy chúng con mang một tính chất, đó là sự khiêm nhường, đó là những sự cần thiết nhất trong cuộc sống của con người để được đến với Thiên Chúa bằng một lòng chân thành và một lòng thành tâm, bằng tấm lòng đơn sơ, bằng tấm lòng nhìn mình nhỏ bé, để được Chúa nhậm lời, vì chính Chúa đã phán: hãy trở nên nhỏ bé, hãy trở nên đơn sơ, khiêm nhường thì điều đó mới là những người xứng đáng được bước vào nước trời.

 

Cho nên những gì Chúa đã phán và những điều mà vốn hôm nay đã bị vấp phạm rất nhiều là bởi vì đối nghịch lại những gì mà Chúa đã dạy cho thế giới loài người chúng con. Cho nên con người đã tự do, để rồi cuối cũng kết thúc ngày hôm nay là một thảm họa chung cho nhân loại và riêng cho một một cá nhân và riêng cho mỗi một gia đình, bởi vì sự ích kỷ và đặt mình đi đầu, đó là quyền cá nhân mà ngày hôm nay vẫn có trong những nơi chốn phục vụ của những người anh chị em trong những người được mời gọi, những người cho mình là những người có Chúa, biết Chúa, nhưng đời sống của chính họ vẫn quyền cá nhân đi đầu, để gạt bỏ những cái tốt, những cái đẹp vốn cần học, cần nghe, cần biết để sửa lại chính bản thân mình. Cho nên đây là một điều rất là phổ thông trong tất cả mọi vai trò, mọi giới. Xin Chúa giúp chúng con để gạt bỏ đi những điều đó và qua sự chỉ dạy của Mẹ, để chúng con học như thế nào là khiêm nhường, học như thế nào là nhân đức, học như thế nào là xin vâng và xin dâng.

 

Học như thế nào là tín thác, học như thế nào là sự hy sinh và học như thế nào là bác ái để chúng con xứng đáng với một con người được Chúa thương, được Chúa nhậm lời, được Chúa chấp nhận, được Chúa tha thứ và xứng đáng để được đón nhận Lòng Thương Xót của Ngài, để được hiểu ý nghĩa của Lòng Thương Xót mà cũng xử dụng Lòng Thương Xót để trao cho nhau trong thế giới của chúng con rất cần, để chúng con mới có thể nhìn nhau trong Tình Yêu, để tôn thờ một Thiên Chúa duy nhất mà chúng con là mỗi một chi thể.

 

Nhưng trong một có thể và trong một đức tin, trong một Thánh Thần, trong một Thiên Chúa và trong một niềm tin duy nhất là thuộc về Chúa. Cho nên xin cho chúng con mỗi một người trong yêu thương, trong liên đới, trong tha thứ, trong bỏ qua để chúng con sống rộng lượng hơn, quảng đại hơn, tha thứ hơn và xứng đáng hơn với Tình Yêu mà Chúa đã dành và qua sự giúp đỡ của Mẹ, qua sự chỉ dạy của Mẹ và qua sự hướng dẫn gần gũi để ngày hôm nay đem đến điều này cho toàn thế giới.

 

Đó là Sáu Lạy mà chính Mẹ đã chỉ dạy cho chúng con và trong nhân đức, trong thánh thiện, để chúng con phục hồi lại một thế giới rất cần để chúng con biết yêu thương, để liên đới để được nhận ra giáo lý của Chúa thì chúng con mới có thể thuộc về Chúa và thuộc về dân riêng của Ngài.

 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con cầu nguyện cho thế giới, cầu nguyện cho mọi người được mở mắt, mở tai, mở lòng để được nhận ra những gì vốn từ nơi Thiên Chúa, để chúng con biết sửa bản thân của mình, cải thiện đời sống và được trở thành những người hoàn thiện mà chính Mẹ mong muốn, để trở về nguồn gốc được sự can thiệp, được sự tha thứ, được sự bênh đỡ và được trở thành những người xứng đáng để được vào một thế giới mới mà đang được cánh cửa mở rộng và đang được chờ đợi chúng con khi chúng con lớn lên và trưởng thành trong ơn thánh của Chúa qua món quà ân sũng và hồng ân.

 

Giờ đây con xin Chúa cho con được cảm tạ ơn Mẹ lòng tri ân, lòng biết ơn, xin Mẹ ở cũng chúng con, tha thứ cho những người anh chị em xúc phạm đến con, tha thứ cho những người họ đặt quyền cá nhân lên trên, họ chỉ biết họ nhưng không nhận ra việc của Chúa, xin giúp cho những người đó trưởng thành để biết rằng họ nhận ra những gì thuộc về Chúa để họ thực hành những điều Chúa muốn, chứ không phải thực hành theo ý riêng và lòng ghen tuông ganh ghét của mình để trở thành sai và sai, để rồi chính người mù thì làm sao dẫn người theo được và cả hai đều lọt dưới hố.

 

Xin Chúa giúp cho nhiều người đã dùng cách thức này để rồi rất là nhiều điều lầm lẫn mà chính con người của chúng con đang đi vào lưới bẩy và bẩy rập của những việc mà thực tế hôm nay, để xin giúp cho tất cả mọi người sống trong khiêm nhường, sống trong một đời sống đơn sơ, sống trong một đời sống biết sâu thẳm của những gì thuộc về Chúa.

 

Để sống với một đời sống trọn vẹn ở trong tín thác, trông cậy để xứng đáng sự chỉ dạy của Mẹ Maria và những người được nghe được biết và thực hành, để họ cũng được loại bỏ đi và cải thiện đời sống, loại bỏ đi những tánh hư nết xấu mà con người của chúng con vẫn còn và có trong đời sống mỗi ngày, bỏ đi tự ái, bỏ đi những gì thuộc về con người mà dâng cho Thiên Chúa những điều cần thiết nhất mà hôm nay chúng con đầu phục, phủ phục, thờ lạy và kính dâng lên Thiên Chúa là Chúa của chúng con bây giờ và mãi mãi muôn đời từ bên trong cho đến bên ngoài tỏ hiện với một lòng tin thuộc về Thiên Chúa của chúng con và chỉ có Chúa mới đem lại hòa bình, hạnh phúc, bình an và bên cạnh có chính Mẹ Maria là một người gương mẫu mà chúng con không thể thiếu được và chính Mẹ cũng là người can thiệp.

 

Chính Mẹ cũng là người dẫn dắt và chính Mẹ chờ đợi sự hòa hiệp, chờ đợi sự hiệp nhất, chờ đợi trên dưới một lòng để cùng với nhau phủ phục, đầu phục, chính Mẹ sẽ là người nâng đỡ, giúp đỡ và cũng là một người giúp chúng con để lấy lại những gì vốn ở nơi chính con người của chúng con đã sa đọa, đã mất đi và đã xúc phạm đến Chúa để chúng con trở thành một thế giới trong sự toàn thắng với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và sự toàn thắng được phục hồi trở về với Chúa và trở về trong một thế giới hòa bình hạnh phúc và sự chúc phúc của Chúa bây giờ và mãi mãi. Amen.

 

Con xin cảm ơn Chúa. Cảm ơn Chúa đã dẫn con qua đây trong sự yên lặng có một mình con với Chúa Giêsu Thánh Thể, để rồi chính con cũng phải nhận ra những thiếu sót của mình, xin Chúa giúp cho con được cái giọng nói của con được ấm áp hơn, nhỏ nhẹ hơn và gọn gàng hơn, để khỏi làm phiền người khác.

 

Có đôi lúc con không thể control được khi con gặp gỡ lời của Chúa Thánh Thần linh ứng, có đôi lúc những gì nó không phải từ nơi con có thể làm được mà ở nơi Chúa có thể cho con và làm cho con, con hứa với Chúa con không buồn của sự complain của người khác, con không buồn với tất cả những gì họ đối xử với con, con không buồn với những ghen tuông ganh ghét của người đời mà con chỉ biết rằng: Lạy Chúa, xin Chúa hãy tha thứ cho họ và xin Chúa cũng thánh hoá họ để họ biết rằng sự dữ dằn của họ và với những thiển cận của họ cũng phải cần được sửa đổi để xứng đáng hơn khi họ đến để tìm Chúa, nhưng vẫn trong một tâm tình nóng giận, hờn ghét, ghen tuông thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng cho họ và cũng làm gương xấu cho người khác.

 

Xin Chúa giúp cho những người anh chị em mà con đã biết nhưng con không cách gì để có thể làm hơn được nữa, chỉ xin Chúa cho những bài, để rồi ngày nào đó cho họ được đón nhận chung và cũng riêng cho bản thân, để rồi đây là lời nhắc nhở của Chúa Thánh Thần để con người được đổi mới và trở về với Chúa cùng với một Cha trên trời trong yêu thương nâng đỡ và trong một Tình Yêu tuyệt đối dành cho Chúa, chỉ có yêu thương mới gặp gỡ Chúa, chỉ có yêu thương mới cùng chung một con đường, chỉ có yêu thương tha thứ thì chúng con mới thấy được hòa bình hạnh phúc của những ngày trần thế và con được hạnh phúc vĩnh viễn muôn đời trên thiên quốc.

 

Con xin cảm tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ đã dành cho con giây phút này, để giúp con mỗi một ngày trưởng thành hơn, giúp con loại bỏ đi những suy nghĩ của con người mà xứng đáng là những người được sai đi, xứng đáng trở thành dụng cụ của Chúa và trở thành dụng cụ của Mẹ. Xin những gì thuộc Thiên Chúa trong chúng con và những gì không thuộc về Chúa, xin cất và lấy đi cho chúng con để chúng con thuộc về Chúa, thuộc về Chúa sự bao phủ của Chúa Thánh Thần và thuộc về Mẹ để xứng đáng dâng món quà này cho Thiên Chúa Cha qua Sáu Lạy mà chúng con đang nhân chứng làm chứng và tiên phong.

 

Xin Đức Chúa Cha nhậm lời chúng con và xin các triều thần thánh thiên quốc ủng hộ và cầu bầu để chúng con xứng đáng là những người đem tin mừng tiên phong và nhân chứng sự thật bằng hành động, bằng việc làm và bằng sự gợi ý trong lòng sốt sắng, trong lòng tôn kính và một sự tôn kính dành cho Thiên Chúa một cách tuyệt đối với thân phận của con người dành cho một đời sống tuyên xưng và là một đời sống tuyệt đối tôn kính dành cho Thiên Chúa của chúng con và con xin cảm ơn Thánh Giuse.

 

Chính Thánh Giuse đã cầu nguyện cho con, xin Cha tiếp tục cầu nguyện cho con trên con đường nhân chứng để con trọn về thuộc về Chúa và được sự bao phủ của Chúa Thánh Thần. Xin Cha cầu bầu, che chở và đỡ nâng con, đừng để những người khác ăn hiếp con, đừng để họ làm cho con mất bình an để con tiếp tục trong một sứ vụ mà chính Chúa chọn con, xin Cha giúp cho con.

 

Lạy ba Tổng Lãnh thiên thần, xin thương tương trợ giúp con, ngài đã giúp con tự hồi nào đến giờ, thì xin ngài giúp con để đánh tan đi những cái ở trong con để con được chấp nhận tất cả mà hy sinh để xứng đáng là những người con thuộc về Chúa, con cảm ơn các thiên thần Bản Mệnh, ngài đã từng giúp cho con, ngài đã tương trợ con, thì xin ngài cũng luôn luôn dâng con lên cho Chúa để còn trung thành bền đỗ cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời con. Con cảm tạ ngài. con cảm tạ ơn các thánh, con biết các thánh luôn thương yêu con, nâng đỡ con, giúp đỡ cho con thì xin các thánh cũng phù trì cho con qua lời cầu nguyện luôn luôn nhớ đến con đừng bao giờ quên con, quên những người anh chị em con và quên những người được sai đi và làm chứng cho thế giới này.

 

Thế giới này quả thật không phải là một điều đơn giản, họ rất dữ tợn lắm, họ rất là chống đối và coi quyền tự do và coi quyền cá nhân đi đầu, nhưng con tin tưởng rằng các vị thánh cũng phải chịu đựng những cái khô khan thử thách đó thì chính chúng con cũng không thể nào khác biệt gì, xin các thánh phù trì và giúp cho chúng con học gương của các thánh để chúng con được trọn vẹn và trở thành những người xứng đáng là những người con được chọn lựa và sai đi để nhân chứng cho tin mừng, cho Tình Yêu và cho sự trở lại của con người và cho một tấm lòng thống hối thật sự để đến với Chúa bằng chính Sáu Lạy mà Mẹ Maria chỉ dạy.

 

Con vô vàn lời cảm tạ, cảm ơn các vị thánh, xin các ngài tương trợ, nâng đỡ, giúp cho chúng con để chúng con xứng đáng là những người con của Chúa, những người con của Mẹ và là những người con xứng đáng được sự cầu bầu của các vị thánh, các thiên thần.

 

Con xin được kết thúc vào buổi trưa hôm nay và điều này con cảm ơn Chúa đã cho con hoàn tất bài Sáu Lạy và con về nhà kịp để mở cửa cho những người anh chị em để chuẩn bị đón nhận lời mà qua Chúa Thánh Thần để dạy dỗ cho chúng con qua một người chị, để rồi người này đến để giúp cho chúng con mạnh mẽ trong đời sống được nhận ra Chúa Thánh Thần Hiện Diện và xin ngài ở cùng chúng con.

 

Xin Chúa chúc lành cho chúng con và chúc lành cho mỗi một người anh chị em chúng con, chúc lành cho nhóm này hôm nay được mở mang trí óc, mở con tim để được đón những gì vốn Chúa đang chọn chúng con và  nhân chứng con để trở thành những người tiên phong, những người được sai đi và những người nhân chứng và là những người thuộc về Chúa trong thế giới của ngày nay.  Amen, Amen, Amen.

 

L. xin được kết thúc, đó là 12 giờ 06 phút, ngày Thứ Tư, tháng 9 ngày 14, 2016 tại Thánh đường Saint Theresa, tại bàn thờ, tại Thập Tự Giá, tại nhà Tạm Mình Thánh Chúa, tại thánh tượng Mẹ ẵm Chúa Giêsu, thánh tượng Giuse Maria, thánh tượng Thánh Giuse, linh ảnh Mẹ Hàng Cứu Giúp và linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót mà con đang quì trước bàn thờ ở trong thánh đường bé nhỏ mà chúng con thường tham dự Thánh lễ Misa mỗi ngày thường để được đến đón nhận Mình và Máu của Chúa.

 

Con trong tâm tình cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa của chúng con, xin Chúa chúc lành cho những người anh chị em đến để giảng dạy ngày hôm nay và cho chúng con được mở mang trí óc được tiếp thu để được học hỏi những điều của Chúa dạy để xứng danh là những người nhân chứng cho Tin Mừng và tiên phong cho những việc mà Chúa dành và cho chúng con. Amen, Amen, Amen.

Chị Lucia Phan nhận thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng quay phim, qua điện thoại thông minh. Khi Chúa Giêsu ban thông điệp cho Chị như một người Cha yêu thương con cái Ngài, và như Thầy hoặc Sư Phụ. (Tình phụ tử thiêng liêng này của Chúa Giêsu tìm thấy trong Gioan 13:33, Gioan 21:5, Matthêu 23:37, Luca 23:37 và Mác cô 10:24.)

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus