The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

06-12-2017

Ngày 6 tháng 12 năm 2017

 

Thông điệp được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần khi chị L. dâng Sáu Lạy.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 8 giờ 23 phút, ngày Thứ Tư, tại Thánh Đường Thánh Tôma Aquinô. Hôm nay chúng con cùng nhau hiệp nhất quỳ trước Thánh Thể của Chúa, cảm ơn Chúa đã dành cho con thêm một tuần nữa được phủ phục trước hào quang với Thánh Thể của Chúa, và cũng có thánh tượng Mẹ Guadalupe; chúng con chuẩn bị đón mừng ngày lễ kỷ niệm Mẹ Guadalupe.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa đã dành cho tất cả chúng con cuộc họp ngày hôm nay, đồng thời cũng được đón nghe những lời của Mẹ dạy. Chúng con xin được dâng những ngày đầu tháng bước vào đầu Mùa Vọng; xin Chúa giúp cho chúng con được luôn với tâm tình cảm tạ, thay thế những người anh chị em khắp nơi xa gần, tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò họ chưa hiểu và chưa chuẩn bị ngày đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh.

 

Ngày mà Chúa đã hạ thế trần gian trên 2,000 năm về trước, ngày mà tình yêu của Đức Chúa Cha đã đổ xuống cho nhân loại và mang con người về với Ngài, những giòng nước mắt sẽ được lau khô, những khăn tang che phủ ở trên tất cả những tỉnh thành được cất đi và lau đi những giòng nước mắt đang tuôn chảy, và cứu giúp những người con trong niềm hy vọng được trở về với tình thương và tình yêu của Ngài, là Chúa chúng ta.

 

Ngày hôm nay Bài Đọc Một đã nói: “Chúa đã tiếp đãi chúng con trên núi thánh của Ngài” Đây là những gì vốn lập lại tình yêu của Chúa, chính ơn cứu độ của Đức Giêsu, Con Một của Ngài, đã mang đến cho chúng con nguồn ánh sáng tình yêu và giải thoát chúng con khỏi gông cùm của tội lỗi để chúng con được trở về với tình yêu của Chúa và được tha thứ trong ơn của Chúa và giải phóng tất cả những người con của Ngài đang nằm trong bóng tối tội lỗi và cho chúng con được giải thoát với tình yêu và với ơn cứu độ mà Chúa đã dành cho chúng con.

 

Bắt đầu đi vào những ngày của Mùa Vọng, chúng con chuẩn bị gì cho Đấng Cứu Thế sẽ đến và chúng con cũng chuẩn bị gì cho tâm hồn của chúng con xin được dâng kính Ngài với những sự thiếu sót, với những thấp hèn, với những yếu đuối quá nhiều trong cuộc sống? Ngày hôm nay chúng con không có gì để dâng Chúa cả, chỉ mỗi một ngày qua Sáu Lạy để xin được khẩn nguyện, cầu xin và xin Chúa tha thứ, xin Chúa nhìn đến lòng thống hối của chúng con, xin Chúa nhìn đến tất cả những thấp hèn mà chúng con không biết chạy vào đâu để xin được nương nhờ và xin được che chở, để xin thay đổi trong ơn thánh của Chúa.

 

Giờ phút này đây, mỗi một ngày, chúng con chỉ biết: “Lạy Chúa, xin Chúa đón nhận chúng con với trái tim thống hối ăn năn, với một tấm lòng kính dâng lên Chúa sự phủ phục – một Thiên Chúa chúng con tin, một Thiên Chúa chúng con thờ, một Thiên Chúa duy nhất mà chúng con xin dâng Chúa, như mỗi ngày trong cuộc sống.

 

Chúng con dâng kính Chúa cái Lạy Thứ Nhất – Lạy Đức Chúa Cha, con cảm tạ ơn Cha, cảm tạ ơn Cha với muôn vàn hồng ân; chỉ vì Lòng Thương Xót của Cha cho nên nhân loại mới có ngày hôm nay. Lòng Thương Xót của Cha đã giải cứu biết bao nhiêu thân nhân, ân nhân và giải cứu biết bao nhiêu tổ phụ chúng con.

 

Lạy Cha, tình yêu của Cha vô biên bất tận, từ thế kỷ đầu tiên khi Cha tạo dựng nên trời đất muôn vật, Cha tạo dựng nên ông bà nguyên tổ của chúng con; vì hai chữ bội tín mà ngày hôm nay nhân loại phải mang ách của tội. Nhưng tình thương của Cha không ngừng nghỉ, tìm đủ mọi cách để cứu chúng con, giải thoát chúng con trong lưới bẫy của tội mà biết bao thế hệ qua vẫn còn những ngày trong bóng tối, thiển cận, khờ dại và còn biết bao nhiêu điều đắm chìm ở nơi sự kiêu căng, tự phụ.

 

Lạy Cha, chúng con chỉ biết rằng chúng con nhờ tình yêu của Cha để hôm nay chúng con có một giáo lý mới, một giáo lý tình thương, bằng sự kết tụ của một tình yêu bao la vĩ đại khôn lường, thẩm sâu không thể diễn tả bằng lời được. Con không bao giờ quên lời tạ ơn, biết ơn và tri ân.

 

Chúng con được đón nhận Con Một của Cha, là Đức Giêsu Kitô, đến với thế giới trên 2,000 năm trước, biến cố này đã xảy ra và mỗi một năm trong cuộc sống của loài người chúng con đều được nhắc lại biến cố này, liên quan đến sinh mạng sinh linh, linh hồn của mỗi một người, liên quan đến toàn thế giới, và liên quan đến những người thấp hèn nhỏ bé, yếu hèn như chúng con.

 

Nhưng lạy Cha, vì tình thương, vì Cha là Cha của chúng con, vì Cha là một Đấng tạo thành; Cha biết được sự yếu đuối của chúng con, Cha biết được có những lúc chúng con cảm thấy rằng những điều chúng con khao khát để về với Cha, thuộc về Cha để sống như giáo lý của Cha.

 

Nhưng những điều chúng con muốn làm thì chúng con không làm và những điều không muốn thì chúng con cứ làm vì thân xác yếu đuối của tội, vì sự thấp hèn của cuộc sống hằng ngày mà chúng con không cản được những gì vốn nó đã trở thành mầm mống trong chúng con. Cha đã biết được điều này và Cha đã chọn để chúng con đi vào giáo lý, giáo lý đích thực của con Cha, giáo lý đích thực với tình yêu và Lòng Thương Xót kết hợp Cha và Chúa Giêsu.

 

Còn nữa, tiếp tục với một lịch trình kéo dài qua muôn thế hệ để chúng con có một Thiên Chúa luôn nâng đỡ, một Thiên Chúa luôn can thiệp, một Thiên Chúa đang lắng nghe và một Thiên Chúa muốn cho chúng con được biết Ngài, được nhận ra Ngài; chỉ có Ngài mới có thể cứu toàn thể nhân loại, cứu sống mỗi một người chúng con, cứu muôn ngàn sinh linh và cứu linh hồn của những người như chúng con.

 

Còn biết bao nhiêu người trong tối tăm và còn biết bao nhiêu người vẫn sống chưa tin, chưa hiểu và chưa bao giờ mở lòng để nhận ra được một Thiên Chúa – một Thiên Chúa đang hiện hữu, một Thiên Chúa mà tình yêu của Ngài dành cho mỗi một tội nhân để ngày hôm nay chúng con có cơ hội được biết và trở về với Chúa, để chúng con thờ lạy, chúng con tôn vinh, chúng con cảm tạ, chúng con xin kính tin một Thiên Chúa duy nhất chúng con thờ, một Thiên Chúa duy nhất mà ngày hôm nay chúng con xin cảm tạ ơn Chúa muôn vạn lần với những gì chúng con đang có, những gì của hạnh phúc bình an, những gì mà Chúa đã lấy bớt đi sự lo lắng, đau khổ trong cuộc đời của chúng con mỗi một người.

 

Ngày hôm nay chúng con xin được tưởng nhớ lại và chúng con xin được chuẩn bị kính mừng ngày hạ thế của Chúa Giêsu, ngày mà tình yêu của Chúa Cha đã thật sự đổ xuống cho nhân loại, sống động qua Con Một của Ngài. Những gì của Ngài làm, những việc được thực hiện và cũng được nhìn đến thân phận tội lỗi yếu hèn, phản bội mà chúng con vẫn còn cho đến hôm nay.

 

Biến cố của Giáng Sinh sẽ đến, biến cố Giáng Sinh sẽ diễn ra, biến cố bắt đầu từ Mùa Vọng; chúng con làm gì, chúng con dâng gì? Xin cho chúng con nhìn lại những gì đã có để chúng con xin thay thế những người anh chị em và chính bản thân chúng con, với những thiếu sót xin tạ tội cùng Thiên Chúa.

 

Xin Chúa đoái nghe lời chúng con, xin Chúa đón nhận những lời chúng con cầu xin ngày hôm nay với sự thiết tha của mỗi một cái lạy, trong sự phủ phục. Xin Chúa xót thương tha thứ, xin Chúa xót thương đón nhận, xin Chúa xót thương thanh tẩy và gội rửa để chúng con xứng đáng mỗi một ngày, mỗi một lần có cơ hội để chúng con xin được thay thế anh em của mình, thay thế tất cả những người đồng loại của chúng con trong thế trần này để xin được Chúa thương đón nhận, xin Chúa thương can thiệp, xin Chúa thương tha thứ và xin Chúa thương cho chúng con được nhận chìm trong Lòng Thương Xót của Ngài để được tái sanh, để được thánh hoá và biến đổi trong ân sũng Chúa dành và ban.

 

Con thờ lạy Chúa, con chúc tụng Chúa, con tôn vinh, và con cảm tạ Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Amen.

 

Lạy Thứ Hai – Lạy Chúa Giêsu, thời gian tiếp tục trôi qua nhanh, nhưng tất cả những gì của Chúa, lịch sử trên 2,000 năm vẫn tồn tại, nhắc nhở loài người chúng con, nhắc nhở tình yêu tuyệt đối đó sẽ không phai mờ; tất cả những dấu chỉ đó để dành lại cho chúng con sự sống, sự sống của linh hồn, sự sống của thân xác và đời sống để chúng con được biết giáo lý tình yêu của một Đấng cai trị bằng tình yêu, một Đấng nhẫn nại và yêu thương con người – yêu thương con người vô biên bất tận.

 

Lạy Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con, hôm nay nhắc lại một lịch sử trên 2,000 năm ngày mà Chúa hạ thế, ngày mà hôm nay chúng con được dâng kính và được kêu Danh Ngài; đó là Đấng Cứu Thế, Đấng mà chúng con xin được phủ phục, Đấng được nhắc nhở lại chính Ngài, với Ngài và trong Ngài mà thế giới được có ngày hôm nay trong niềm hy vọng để muôn thế hệ được nhờ danh Ngài, để tiếp tục chọn lựa và tiếp tục để con người được trở về trong sự cải thiện.

 

Lạy Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con, giây phút này chúng con vẫn tiếp tục; chúng con đã muộn màng nhưng đối với Thiên Chúa là sự bắt đầu, muôn hồng ân được đổ xuống. Ngài chờ đợi tiếng nói, Ngài chờ đợi trái tim và tâm tư với sự trở lại, Ngài đợi chúng con; nhất là sự bắt đầu trên 2000 năm trước – ngày mà Ngài đã biết Ngài đến với thế gian này, mang thân xác của một Thiên Chúa, mang thân xác của một Chúa Hài Đồng để đến với chúng con, nhưng trong lịch sử của Chúa Hài Đồng gồm có biết bao nhiêu đau thương, bi thương, bao nhiêu hy sinh, và bao nhiêu cực cùng.

 

Ngày hôm nay chúng con có cơ hội để chúc tụng Ngài, để tôn vinh Ngài, là một Thiên Chúa không giáng thế bằng cẩm bào, không giáng thế với một uy quyền vĩ đại lớn lao của một vị Thiên Chúa, của một Đại Hoàng tử mà giáng thế nơi một hang lừa, máng cỏ, sanh ra vào một đêm lạnh lẽo của mùa Đông giá buốt, trên thân hình của Ngài không một chiếc áo, chỉ có một tấm khăn của Mẹ quấn. Đồng thời, nơi mà Ngài nằm là một hang đá, một hang lừa, máng cỏ với mùi hôi thức ăn của súc vật; Ngài đã dựa trên những cọng rơm, trở thành một nơi lót cho Ngài hạ thế.

 

Lạy Chúa, lạy Chúa cả trời đất, lạy Hoàng Tử của thiên quốc – Vì ai, vì ai Chúa chịu cảnh này? Vì ai Chúa hoàn toàn cho đi, vì ai Chúa hy sinh để ở với những người nghèo nàn, những người đã bị bỏ rơi, bị bỏ quên trong thế giới và xã hội của nhân loại? Ngài tuyệt đối khiêm nhường hạ mình để đi tìm những người con, để cùng với những người con và để tỏ cho thế giới rằng Chúa đến mang lại cho chúng con bình an, mang lại hòa bình, gợi lại trong tâm hồn của con người cần sự bình đẳng trong tình yêu, bình đẳng trong mọi vai trò, bình đẳng trong mọi tầng lớp để chúng con sống như một kiếp người mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con, với tình yêu, với sự sống và sự bình đẳng.

 

Tất cả – để chúng con hiểu được ý nghĩa của yêu thương, chân lý của yêu thương, yêu thương đích thực bằng việc làm, yêu thương đích thực cho đi, yêu thương đích thực hy sinh và yêu thương cho đến giây phút cuối cùng và Ngài đã chết trên Thập Tự Giá.

 

Lạy Chúa, bước đầu bằng một hài nhi bé nhỏ, chỉ cần có một chiếc khăn của Mẹ và đã lạnh lẽo với một đêm Đông giá buốt. Khi Ngài bắt đầu chiến thắng sự chết trở về và bắt đầu đi vào giờ cuối cùng để cứu độ toàn thể nhân loại cũng trần truồng trên Thập Tự Giá, chỉ là một chiếc khăn của Mẹ; bắt đầu cũng từ một chiếc khăn của Mẹ và cuối cùng của cuộc đời cũng bằng chiếc khăn của Mẹ, nói lên tất cả mọi việc mà Chúa đã dành, hoàn toàn chịu đựng tất cả những sự lạnh lẽo, chịu đựng tất cả những đau khổ, sỉ nhục, trần truồng.

 

Mọi việc, mọi sự cho thế giới là một bài học, là một chương trình cứu độ, là một chân lý có thật và là một giáo lý trường tồn vĩnh viễn, mang tình thương ôm lấy nhân loại, để giúp cho nhân loại đứng dậy và trở về với một thế giới – một thế giới có sự tôn trọng, một thế giới có một vai trò mà Thiên Chúa là Vua cả trời đất.

 

Những con người như chúng con – là những kiệt tác, là những con người được tạo dựng nên bởi bàn tay; với lòng yêu thương mà Ngài nắn chúng con từ những đất sét trở thành một con người. Chúng con chỉ là những đất sét và bụi đất, nhưng Chúa là một người thợ gốm; tất cả trong bàn tay của Ngài, trong tình yêu của Ngài, sự sắp xếp của Ngài để cứu chúng con, linh hồn lẫn cả thể xác, qua Con Một của Ngài. Ngày hôm nay tình yêu của Đức Chúa Cha và tình yêu của Chúa Giêsu, trọn vẹn trong Chúa Thánh Thần trở thành Ba Ngôi Thiên Chúa; Ba Ngôi chỉ có một, một Chúa Ba Ngôi.

 

Ai có thể thấu hiểu được điều này trong tình trạng này, với một lịch sử vốn không thể dễ hiểu nhưng chính Chúa đã tỏ bày để cho chúng con biết rằng tất cả mỗi một vai trò của mỗi một ngôi vị đều yêu chúng con, đều muốn ở lại với chúng con, đều luôn bảo vệ chúng con và đều cho chúng con được sự gần gũi của một vị Thiên Chúa của trời cao, để dẫn dắt con người và cho con người đi vào một đời sống thực tại, thực tế.

 

Dẫn dắt con người đi vào một giáo lý yêu thương, một giáo lý với ơn cứu độ, một giáo lý mà Đức Giêsu là đầu trên mọi sự để dẫn dắt con người đi vào sự đích thực, đích cùng của một con người thuộc về Thiên Chúa, thuộc về thiên đàng. Tất cả những gì loại bỏ, loại bỏ nơi tội lỗi, loại bỏ nơi những điều bất chính, bất tuân, loại bỏ đi ngày đầu tiên đã bị sai lầm và đã bị khuyến dụ bởi loài rắn độc, nhưng ngày hôm nay chính Chúa.

 

Là một Đấng mang lại sự giải thoát cho chúng con, một Đấng mang lại sự giải phóng cho toàn thể nhân loại để được tự do, để được hy vọng, để được bình an và đón nhận một giáo lý mới – một giáo lý bao trùm kiến thức học thức, một giáo lý mới ở trong sự lành thánh tốt đẹp, một giáo lý mới trong sự thiện và sự thật mà Chúa khao khát và mong muốn trên toàn thể nhân loại.

 

Vì dẫn chúng con đi vào một thế giới không còn hận thù, không còn đau khổ, không còn bịnh tật mà Chúa phải hy sinh, mang lấy thân phận của một con người, mang lấy thân phận của một con người nghèo nàn; cuộc đời của Ngài, bắt đầu đi vào cuộc sống của con người thì Ngài đã chịu cực cùng đau khổ và còn biết bao nhiêu gian nan khổ sở mà Đức Giêsu đã chịu với gia đình Thánh Gia.

 

Lịch sử không dừng lại tại đêm nay mà lịch sử vẫn tiếp tục cho chúng con được biết từng chi tiết một kể từ ngày Đức Giêsu hạ thế; không phải chỉ đơn giản mà chúng con được mừng ngày Giáng Sinh được nhắc nhở mỗi năm mà là đi vào cuộc đời Đức Giêsu, đi vào cuộc đời của Đấng Cứu Thế, đi vào một Đấng yêu thương vô bờ bến dành cho con người, dành cho những kẻ phản bội, dành cho những con người vô tri, dành cho những con người vô giác.

 

Ngày hôm nay vẫn còn những con người từ chối, vẫn còn những con người tuyệt đối chưa hiểu, cho nên xin Chúa cho chúng con suy niệm, suy niệm về Ngôi Hai Thiên Chúa, suy niệm về sự bắt đầu của Ngôi Lời Nhập Thể, suy niệm từ Đấng Ngôi Lời Nhập Thể đã đến với chúng con và suy niệm từ Ngôi Hai đầy quyền năng nhưng Ngài mang thân phận của một con người để dẫn con người đi vào giáo lý của sự thật, giáo lý của tình yêu đích thật và giáo lý để cải thiện, cải đổi tất cả những gì vốn ở trong sự giới hạn của con người, bị khống chế bởi tội, bị khống chế bởi lòng tham lam ích kỷ, bị khống chế vì sự độc ác, bị khống chế bởi cái lưới bẫy mà chúng con đã và vẫn còn trong thế giới của ngày nay.

 

Xin Chúa cho chúng con dâng kính cái Lạy Thứ Hai trong tâm tình tạ ơn, trong tâm tình tri ân và trong tâm tình được mở mắt, mở lòng để nhận ra được những gì với cái Lạy Thứ Hai mà chúng con kính dâng lên đây, để thay tiếng nói của thế giới, thay tiếng nói của mọi người, thay tiếng nói của mọi tầng lớp – những người khô khan nguội lạnh, những người từ chối, những người hoàn toàn chưa cảm nghiệm và những người chưa hiểu ý nghĩa của ơn cứu độ, hiểu ý nghĩa của Giáng Sinh, hiểu ý nghĩa của một Thiên Chúa hạ thế.

 

Xin Chúa nhận nơi chúng con lòng biết ơn, lòng tri ơn, lòng cám ơn và xin tạ tội với Thiên Chúa thay cho thế giới vẫn còn ngổn ngang, vẫn còn từ chối, vẫn còn chưa tin. Xin Chúa thương đến chúng con, tha thứ cho chúng con; xin cho chúng con được đổi mới trong ơn cứu độ của Ngài, đổi mới với thế hệ nhân loại ngày nay và đổi mới với sự đầu phục, phủ phục mà hôm nay chúng con xin được kính dâng lên Chúa.

 

Chúng con không có gì đáng dâng, cho nên chúng con xin kính chào và xin được kính đón Chúa; đặc biệt Mùa Giáng Sinh năm nay bằng sự phủ phục với trái tim, với tâm hồn, với cả lý trí, bằng cả trọn thân xác. Xin Chúa thương thánh hoá, thay đổi và cho chúng con được đón nhận ánh sáng bình an, ánh sáng tình yêu và ánh sáng với ơn cứu độ đích thực xuyên qua tâm tư, xuyên qua trái tim, xuyên qua tất cả những suy nghĩ, xuyên qua tất cả những ấu trĩ trong đời sống và xuyên qua sự ngoan cố của con người, để trở nên những con người xứng đáng, những con người mềm mại, những con người được thánh hoá và biến đổi trong ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa.

 

Con thờ lạy, con chúc tụng và con tôn vinh Chúa, là Thiên Chúa của chúng con bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Xin cho những trái tim cứng cõi, những trái tim chai đá, những trái tim cứng lì, những trái tim chưa nhận chưa biết được mở lòng, thật sự mở trái tim bằng xương bằng thịt, bằng máu, có những nhịp đập để nhận ra được Mùa Giáng Sinh này, để mở lòng đón nhận Chúa Hài Đồng, đón nhận Đấng Cứu Độ, đón nhận một Thiên Chúa đến để phục sinh, mang con người từ nơi tối tăm trở về với ánh sáng và tình yêu đích thực của Thiên Chúa Ngôi Hai. Amen.

 

Lạy Thứ Ba, chúng con kính dâng lên Chúa Thánh Thần. Lạy Chúa Thánh Thần – ai có thể dạy cho chúng con Mầu Nhiệm của Đấng Cứu Thế? Ai có thể dạy cho chúng con tình yêu bất diệt của Đức Chúa Cha? Ai có thể dạy cho chúng con sự hiện diện bằng tình yêu dẫn chúng con đi vào con đường chân lý, sự thật và công bình?

 

Chỉ có Ngài! Chỉ có Ngài là một Đấng thấu hiểu được tất cả những sự yếu đuối trong thế giới của nhân loại con người; chỉ có Ngài cũng thấy được kẻ thù đang vây hãm chúng con và kẻ thù đang điều khiển chúng con bằng những sự tinh vi khéo léo, và con người chỉ dựa vào thực tế. Chúa đang thấy được những gì nơi chúng con và Chúa cũng biết được những sự khao khát nơi chúng con một phần nào trong thế giới của nhân loại và Chúa cũng thấy được tình hình của tất cả các đất nước ở trong thế giới này đang đi vào tình trạng của những ngày mà Chúa là Người rõ nhất.

 

Lạy Chúa, trên 2,000 năm Đức Giêsu đã đến nhưng thế giới nhân loại ngày nay có thể chưa biết được và một số nào đó chưa hoàn toàn biết Ngài là Chúa của trời đất, Chúa của muôn loài, một Thiên Chúa đầy quyền năng, đầy tình yêu thương và một Thiên Chúa chủ quyền mang lại sự sống cho nhân loại nhưng con người bội bạc; bởi vì quyền tự do của con người cho nên quyết định những gì vốn trong sự giới hạn và nơi sự thiển cận cho nên tội càng thêm tội.

 

Còn biết bao nhiêu sự vĩ đại mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con, do Ngôi Hai thực hiện, do Ngôi Hai đã đến, do Ngôi Hai đã mang lại một giáo lý và do Ngôi Hai đã cực cùng chịu đựng và chết cho nhân loại. Ngày hôm nay chúng con như thế nào? Chúng con vẫn còn là những ngày chai đá cứng lì, những ngày từ chối, những ngày mà chúng con chia rẽ và tách biệt – một thân thể nhưng bị xé làm đôi, xé làm ba và xé làm nhiều mảnh. Chúng con là những bộ phận của một Đấng Thiên Chúa trong chi thể của Ngài nhưng vì anh em chúng con chưa hiểu nhau, cấu xé lẫn nhau và còn rất nhiều điều ở nơi giới hạn với sự hiểu biết của con người mà đã trở thành chia rẽ.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, vì sự chia rẽ mà ngày hôm nay chúng con không có đoàn kết, cho nên chúng con không thắng được trận chiến mà chúng con phải cần đối diện giữa ác và thiện, chúng con không thắng được giữa đúng và sai và chúng con không thắng được kẻ thù; nó dùng đủ mọi kế hoạch trong những điều mà nó đã và đang bất chấp thủ đoạn đạt đến mục đích, từ cả thân xác lẫn cả linh hồn để chúng con đang nằm trong tình trạng của ngày hôm nay.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con xin kêu cầu danh Ngài, bởi vì chúng con phủ mình xuống và chúng con xin dâng Ngài một cách tuyệt đối, xin Ngài giúp cho thế giới. Bởi vì nếu chúng con không có anh em cùng nhau hiệp nhất thì chúng con sẽ bị kẻ thù đánh phá; nó đã từ từ giết hại anh em chúng con, giết hại chị em chúng con và tự hủy diệt chúng con bằng cách này cũng như cách khác, dựa theo một thế giới hợp lý và hợp tình; nhiều người đã sai lầm, nhiều người đã không biết, và nhiều người đã bị sự điều khiển của thế giới trở thành thói quen từ bao giờ.

 

Còn nữa, đã bị chế độ luật của con người kềm kẹp cho nên không thấy những gì từ thiêng liêng, không đón nhận những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con một cách phi thường lạ thường, để chúng con biết được rằng chúng con sống giữa thế gian này không phải tự quyết định bằng đôi mắt bình thường mà phải quyết định bằng đôi mắt thiêng liêng, đôi mắt của lòng tin, đôi mắt của đức tin và đôi mắt mà Thiên Chúa cai trị con người trong nhân loại.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xuất hiện từ những điều tốt đẹp, xuất hiện từ những điều an lành, xuất hiện từ công bằng lẽ phải không thuộc ở nơi con người mà thuộc nơi Thiên Chúa Ngôi Ba. Lạy Thiên Chúa Ngôi Ba, Ngài đã chờ đợi quá lâu và chúng con vẫn là những ngày ngoan cố cứng lì; sự tôn trọng Ngài vẫn còn, vẫn cho chúng con cơ hội, nhưng đã đến giờ cấp bách.

 

Xin Chúa giúp chúng con, bởi vì trái đất đã đi vào với những ngày mà Chúa cũng đã thấy; cái gì cũng vậy, bắt đầu từ những ngày đầu tiên và hôm nay thì Đức Giêsu đã đến 2,000 năm và trái đất này còn biết bao nhiêu điều hơn kể từ ngày Đức Chúa Cha thành lập. Chắc chắn chúng con có rất nhiều điều vẫn còn nằm trong sự giới hạn thấp hèn yếu đuối, vẫn còn là những ngày ngoan cố cứng lì, vẫn còn là những điều chưa biết, chưa hay cho nên mới bị điều khiển bởi những điều cao siêu huyền nhiệm của những người đã đi trước mà hoàn toàn không đi trong lề lối của Thiên Chúa, cho nên những người thiếu kiến thức, thiếu học thức còn rất nhiều điều chưa hiểu biết thì chúng con hoàn toàn bị nó thống trị.

 

Lạy Chúa, Chúa thấy được tất cả, bởi vì chúng con bị thống trị vì của cải, vì tiền bạc, vì ham danh lợi, vì khát vọng, vì dục vọng, vì tham lam, vì những sự thấp hèn yếu đuối vốn có nơi con người cho nên chúng con mới bị điều khiển bởi chính nó, nhưng Chúa là Thiên Chúa, dạy cho chúng con một giáo lý, một giáo lý trong sự công chính, trong sự thật. Tất cả những gì thuộc về giáo lý của thiên đàng bảo vệ chúng con và cho chúng con được đời sống với sự thiện và sự thật để bảo vệ chúng con toàn bộ với sự can thiệp của Thiên Chúa.

 

Nhưng ngày hôm nay, lạy Chúa, mấy ai có thể biết được điều này, mấy ai có thể biết được sở quyền của mình thuộc do Thiên Chúa cho; mấy ai có thể hiểu rằng chúng con là những con người mà chúng con không tự biết mình, biết sự giá trị của linh hồn, sự giá trị mà do chính Chúa đã tạo nên mà chúng con đã trở thành những kiệt tác của Ngài; chúng con là những con người, dẫu trở thành tội nhân, nhưng Chúa vẫn tiếp tục tha và cho chúng con cơ hội.

 

Ngày hôm nay, những điều mà chúng con được đón nhận, được nghe lời của Chúa đã phán, tất cả mọi sự Chúa đã làm trở nên thực hành; ngày hôm nay chúng con được nhờ đến những sự can thiệp đó, nhờ giáo lý đó, nhờ đến chân lý đó và nhờ đến những điều sống động do chính Ngài làm nên.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa tha thứ cho chúng con vì sẽ có những người anh em, sẽ có những người chị em, sẽ có những người đã hy sinh cả một cuộc đời để sống cho chân lý, bởi vì Chúa đã dành cho chúng con một không gian thuộc về thiêng liêng, nhưng chúng con phải bước qua những ngày đau khổ của trần thế, bước qua những ngày thử thách vì nó quá thấp hèn cho nên sự hiểu biết của nó rất giới hạn.

 

Nếu chúng con không thắng được nó, nếu chúng con không loại bỏ những sự bất chính của nó, nếu chúng con không loại bỏ được tất cả những sự tầm thường yếu đuối với sự thấp hèn của nó, chúng con không thể nào vượt qua để đón nhận Chúa được, để được đón nhận những ân sũng cao cả được.

 

Cho nên, ngày hôm nay, lạy Chúa, chúng con là những con người, cũng thấp hèn yếu đuối, cũng là mỗi một tội nhân nhưng Chúa thương những con người như chúng con; Chúa thương vì chúng con là những nạn nhân, là những người bị hại và cũng là những người lắm lúc trong cuộc sống đó cũng là những tội nhân.

 

Cũng có những lúc là phạm nhân trong cuộc sống cho nên lẫn lộn giữa phạm nhân, lẫn lộn giữa nạn nhân và lẫn lộn trong một thời thế bọc xác của văn minh có biết bao nhiêu điều chúng con chưa hiểu thấu, chúng con chưa rõ thấu và chúng con chưa đủ đức tin để chúng con có thể nhận ra được Chúa bảo vệ, Chúa bảo bọc, Chúa yêu thương và Chúa dẫn chúng con vào con đường của chân lý sự thật.

 

Bởi vì cuộc sống nó cũng làm cho chúng con quá tự do, chúng con chọn để giữ cho thân xác hay sự yếu đuối của thân xác không vượt qua khỏi, cho nên ngày hôm nay Chúa vẫn tiếp tục chờ đợi và nhẫn nại với chúng con; Chúa vẫn tiếp tục đem lại cho chúng con một sự nhắc nhở ở trong con tim, với sự thật trong linh hồn của con người chúng con, bởi vì Chúa không bao giờ rời bỏ chúng con, Chúa không từ chối chúng con.

 

Ngày hôm nay chúng con cần phải biết rằng chúng con còn sinh tồn trên trái đất này không phải tự nhiên, không phải tự động mà là chúng con nhờ chính Máu của Đức Giêsu Kitô; Ngài đổi chúng con về bằng cái chết của Ngài, Ngài đổi chúng con về bằng một đoạn đường đau khổ cực cùng của Thập Tự Giá và Ngài đổi để chúng con trở về bằng một đêm Đông giá lạnh Ngài đến với thế gian, mang thân phận của một con người, loại bỏ đi tất cả những gì thuộc về mình, qua một Đại Hoàng tử của thiên quốc.

 

Ngài yêu chúng con vô biên bất tận và Ngài đã yêu chúng con vô điều kiện; Ngài đã kết thúc trên Thập Tự Giá, Ngài đã về thiên quốc; tình yêu của Đức Chúa Cha cùng với Đức Giêsu đã trở thành Chúa Thánh Thần. Chính là Ngài – Ngài là tình yêu của Thiên Chúa, Ngài là tình yêu của ơn cứu độ, và Ngài là tình yêu đích thực đang đi tìm thế giới, đang đi tìm những con người biết và nhận ra, và đang đi tìm mỗi một tội nhân như chúng con để ngày hôm nay những người tầm thường và bình thường làm sao chúng con có thể biết được nếu không có Ngài.

 

Lạy Ngài, Ngài đã lắng nghe, Ngài đã chỉ dạy và Ngài đã cho chúng con được thực hành thì xin Ngài hãy tiếp tục dẫn dắt chúng con, hãy tiếp tục dẫn dắt thế giới và hãy để cho thế giới nhận ra được một cách rõ ràng chính Ngài là một sức mạnh, là quyền năng, là tình yêu, là sự thật, là công lý và công chính.

 

Xin cho mọi người đều phủ phục trước thánh nhan của Ngài, phủ phục trước ngọn lửa tình thương được đốt cháy ở trong tâm hồn để nung đúc, để trở thành những con người có trái tim, có đức tin và có những việc lành thánh để chọn lựa cho chính mình hôm nay.

 

Đừng để quá trễ, đừng để quá muộn; hãy chọn lựa cho mình được gặp một Đấng Thiên Chúa bằng tình yêu đang hoạt động trong chúng con một cách sống động để nhận ra được giữa thiện và ác, giữa đúng và sai, giữa trái và phải, những gì vốn của kẻ thù và những gì vốn của Thiên Chúa. Xin cho chúng con nhẫn nại hơn, cố gắng hơn và sống với một đời sống đức tin có việc làm thực sự; cương quyết thực hành giáo lý của Đức Giêsu Kitô, giáo lý của Ngôi Lời Nhập Thể, giáo lý của Đấng Ngôi Hai hạ thế và giáo lý của công cuộc cứu độ, để trở thành một tình yêu tuyệt đối để cứu sống loài người trong nhân loại.

 

Còn có rất nhiều người chưa biết, còn nhiều người chưa hay, nhiều người chưa bao giờ trở về và nhiều người chưa bao giờ hiểu được ý nghĩa của Giáng Sinh, chưa bao giờ mừng Chúa Giáng Sinh một cách thật sự. Cũng đã có những quốc gia tuyệt đối không tin và những quốc gia tuyệt đối họ sống như là một thế giới vô thần, không hề biết Chúa, không hề tin Chúa cho nên đó là những vấn nạn đau khổ cho con người ngoan cố cứng lì; cũng có một số người hoàn toàn theo sống trong những sự bất chính bất tuân, gây hại cho nhân loại và làm đau khổ cho người dân.

 

Ngày hôm nay, chúng con xin Chúa, xin Chúa hãy giải phóng chúng con và xin Chúa hãy chiếu dọi, vì chúng con tin rằng ngọn lửa của Chúa Thánh Thần sẽ đốt sáng tâm hồn của mỗi một người, đốt sáng những trái tim tối tăm lạnh giá để họ được đốt nóng bằng ngọn lửa đức tin, để mọi người được nhìn ra.

 

Đã đủ! Biết bao nhiêu thế kỷ chúng con đang sống trong những ngày mà chúng con không biết quyền lợi của chính mình; những ngày mà chúng con không nếm được tình yêu ngọt ngào của Ngài, những ngày mà chúng con không nhìn được những điều tốt đẹp nhất mà Ngài chuẩn bị sẵn và dành cho chúng con.

 

Đã đến giờ loài người phải mở mắt, đã đến giờ loài người phải quyết định, đã đến giờ loài người phải nhận ra sự hiện diện của Chúa Thánh Thần để chúng con cùng nhau trong sự phủ phục, cùng nhau trong sự cảm tạ, cùng nhau trong sự tôn vinh và cùng nhau xin Ngài làm chủ thế giới, xin Ngài đổi mới thế giới. Xin Ngài đổi mới bộ mặt thế giới để loài người chúng con cùng hiệp nhất, loài người chúng con cùng tề tựu, loài người của chúng con cùng phủ phục thờ lạy một Đấng Thiên Chúa mà con người của chúng con đã vô tình bạc nghĩa quên đi.

 

Ngày hôm nay được nhắc nhở, nhắc nhở Mùa Giáng Sinh trở lại với con người, Mùa Giáng Sinh mà tất cả mọi người đều phải quy thuận; bởi vì Đấng Cứu Thế đã đến, Đấng Cứu Thế đã giải thoát chúng con, Đấng Cứu Thế đến mang tình yêu chinh phục con người và Đấng Cứu Thế đã chờ đợi con người cho đến thế kỷ ngày nay. Chúng con còn cơ hội để trở về với Mùa Giáng Sinh, còn cơ hội được nhắc nhở đến Mùa Giáng Sinh và còn cơ hội được quỳ trước hang đá.

 

Chúng con xin cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen, và tôn vinh Ngôi Hai Thiên Chúa; sự sống động dạy cho chúng con trên 2,000 năm sau đó chính là tình yêu của Chúa Thánh Thần được sống lại trong chúng con, dẹp tan đi tất cả bóng tối, dẹp tan đi tất cả những sự hủy hoại mà con người đã hoàn toàn trong sự đam mê – những ngày mà chúng con chưa biết, chưa hiểu và chưa tin.

 

Hôm nay chúng con xin được dâng kính Chúa Thánh Thần cái Lạy Thứ Ba để chúng con xin về với tình yêu của Đức Chúa Cha, với Lòng Thương Xót của Ngài, để chúng con về với Đấng Cứu Độ mà hôm nay nhắc nhở ngày đầu tiên Ngài đến và 2,000 năm sau Ngài vẫn chờ đợi, mong mỏi chúng con trở về, mong mỏi chúng con trưởng thành và lớn lên, để hiểu rõ sự hiện diện vẫn còn cho chúng con cơ hội để Chúa Thánh Thần thúc đẩy, đổi mới tâm hồn, đổi mới trái tim, để chúng con chuẩn bị cho ngày mà chúng con phải tác chiến giữa thiện và ác, để chúng con được biết rằng Thiên Chúa nhất định sẽ là một Thiên Chúa hoàn toàn chiến thắng.

 

Còn những người không thuộc về Thiên Chúa, chúng con xin Chúa hãy cho mọi người đừng bao giờ rơi vào tình trạng này để chúng con chuẩn bị tất cả, chuẩn bị ngày mà Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng con cầm lá cờ, phủ phục thờ lạy, phủ phục trước Thiên Chúa để được sự can thiệp của Ngài, để xin Ngài ban cho chúng con bình an hạnh phúc và cho chúng con niềm hy vọng và bước vào một thế giới mới phải cần chuẩn bị để bước qua những khó khăn, bước qua những gì vốn cũ kỹ và những gì không thuộc về Thiên Chúa thì hoàn toàn bị hủy diệt ở trong ngọn lửa của Chúa Thánh Thần.

 

Xin giúp chúng con đốt lên ngọn lửa đức tin, để được tin – được tin những gì mình đang nghe, được tin những gì mình đang thấy, được tin những gì do Chúa Thánh Thần ban cho; nhất là trong thế giới của ngày nay, trong sự cấp bách và trong những ngày mà con người đang sống trong sự tuyệt vọng. Nếu chúng con không về với Chúa Thánh Thần, nếu chúng con không kêu khấn với Chúa Thánh Thần, nếu chúng con không xin Ngài đến với chúng con thì chúng con vẫn tiếp tục với những ngày đau khổ, những ngày cực cùng, những ngày mà chúng con chỉ nuôi dưỡng thân xác trong thế giới, còn linh hồn thì hoàn toàn đau khổ và tối tăm.

 

Xin cứu giúp chúng con và xin đến với chúng con. Xin cho chúng con được mở mắt, mở lòng, đặc biệt những ngày đầu Mùa Vọng, những ngày được lặp lại trên 2,000 năm – ngày của biến cố Chúa Giáng Sinh mà Ngôi Hai đã Nhập Thể, Ngôi Hai đã xuống trần và Ngôi Hai đã đến với chúng con để mang lại ánh sáng hòa bình, mang lại tình thương cho nhân loại.

 

Những xiềng xích sẽ được cởi trói, những giòng nước mắt đau khổ sẽ được lau khô, những khăn tang trên những quốc gia sẽ được cất đi để chúng con chiến thắng và trở về với núi thánh mà Chúa đang chờ đợi để tiếp đãi chúng con, để mỗi một người chúng con được đón nhận phần ăn của linh hồn, phần ăn thiêng liêng mà chúng con cần có để được trở về với Thiên Chúa bằng lòng tin, bằng sự cương quyết đi trong sự thiện, bằng sự cương quyết trở về với sự thật và để dẹp bỏ đi những tư tưởng, những yếu đuối, những thấp hèn, những tội lỗi và những khốn nạn của tội do con người gây nên.

 

Xin Chúa giúp chúng con làm sao xứng đáng để quỳ trước hang đá, quỳ trước Chúa Giêsu Hài Đồng một cách xứng đáng, đặc biệt trong những ngày mà chúng con chuẩn bị đi vào ngày mà Chúa sẽ giáng thế trần gian.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Xin đón nhận nơi chúng con, thay thế cho những người anh chị em khắp nơi trên toàn thế giới, thay thế cho những trái tim khô khan nguội lạnh, thay thế những con người chưa tin chưa biết vào Đấng Cứu Độ để họ được mở lòng, mở con tim để được đón nhận sự chiếu soi và ánh sáng mà Chúa Thánh Thần đã dành cho chúng con qua Lạy Thứ Ba mà hôm nay Ngài cho phép chúng con được dâng kính Ngài với những lời chúng con thưa, những lời chúng con xin, những lời chúng con dâng thay thế cho những người chưa biết, những người chưa hiểu, những người chưa đón nhận họ sẽ có cơ hội được đón nhận, họ sẽ có cơ hội được gặp gỡ, họ sẽ có cơ hội cùng với chúng con tuyệt đối trong sự phủ phục.

 

Ngoài điều này ra chúng con không còn gì hơn với thế giới của ngày nay. Chúa biết được chúng con không cần tất cả những gì vốn nó đang hoành hành trong một thế giới tự do và trong một thế giới đi vào sự ác toàn bộ, cho nên xin Chúa cứu chúng con, đem ánh sáng của Ngài, sức mạnh của Ngài và tình yêu của Ngài đập tan và giải thoát chúng con trong thế giới của những người khao khát, của những người đầu phục, của những người luôn luôn khao khát chờ Chúa và những người đang chờ đợi cơn mưa thánh ân, cơn mưa bình an, cơn mưa hạnh phúc và cơn mưa giải phóng để chúng con được sống trong những ngày hạnh phúc bình an và chúng con được sống trong những ngày tháng mà chúng con chờ đợi khao khát được hòa bình thật sự từ linh hồn lẫn cả thể xác. Amen.

 

Lạy Thứ Tư – Lạy Mình và Máu của Đức Giêsu Kitô; cám ơn Chúa, cám ơn Chúa đã nuôi dưỡng chúng con bằng Mình Máu của Ngài; cám ơn Chúa đã lắng nghe lời chúng con cầu xin; cám ơn Chúa đã chờ đợi chúng con trên 2000 năm; cám ơn Chúa mỗi ngày cứ vẫn tiếp tục chịu đựng với chúng con; cám ơn Chúa đã luôn luôn nhìn chúng con bằng một cặp mắt yêu thương nhẫn nại và tha thứ để ngày hôm nay tội của chúng con có cơ hội được tha.

 

Vì những điều thấp hèn yếu đuối sẽ được mở mắt và được ngắm nhìn tất cả những gì do nơi tình yêu và sự chinh phục của Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngày hôm nay chúng con thật sự biết đó chính là sự hiện diện mà Chúa ẩn mình qua Thánh Thể, trong thiêng liêng nhưng đang hiện hữu để nhìn chúng con và chờ đợi trái tim của chúng con từng người một, nhẫn nại tha thứ và cho chúng con được biết và được hiểu cho đến ngày hôm nay.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sự hiện diện của thiên đàng đang ở đây và nước trời cũng đang bao phủ chúng con ở đây bằng tình yêu của Ngài, sự chỉ dạy của Ngài, giáo lý của Ngài và những sự tốt đẹp nhất bằng ánh sáng của đức tin mà Chúa đã dành cho chúng con qua Bí tích Thánh Thể. Chúng con được ăn uống của ăn thiêng liêng mỗi ngày, chúng con được đón rước một vị Vua của vũ trụ và một Đại Hoàng tử bình an dành cho mỗi một người chúng con trong nhân loại.

 

Nhưng lạy Chúa, lòng chai đá của con người, lòng thiếu hiểu biết của con người và vô cùng vô tình phản bội của con người mà Chúa đã biết ngay từ lúc đầu tiên. Chúa đã biết nhưng Chúa vẫn tiếp tục hy sinh; Chúa đã biết nhưng Chúa chấp nhận tất cả; Chúa đã biết là Chúa hy sinh cho đến giọt máu cuối cùng để chờ đợi con người ngày hôm nay và cũng để cho sự tự do của chúng con chọn lựa.

 

Khi chúng con không đón nhận giáo lý của Chúa, chúng con không thực hành sự chỉ dạy của Chúa và chúng con hoàn toàn sống trong những ngày cô độc lạnh lẽo thì sự lạnh lẽo đó, sự cô độc đó và những gì chúng con chuốc lấy của một thế giới trần gian với tiền bạc danh lợi, với dục vọng tham lam và còn tất cả những quyền chức sẽ trả lời cho chúng con hôm nay, trả lời cho chúng con là chúng con đang sống trong sự ích kỷ, đang sống trong sự kiêu ngạo, đang sống trong những ngày dưỡng nuôi cho thân xác còn linh hồn thì hoàn toàn lạnh lẽo cô đơn, linh hồn thì chẳng có một cái gì cả.

 

Chúng con cũng nhận thấy được – bởi vì Thiên Chúa đã dành cho chúng con những ngày trên trần thế là hạnh phúc nhất, linh hồn được kết hợp với thân xác, lý trí kết hợp với con tim để chúng con nhận định được những gì của bình an hạnh phúc, những gì từ Thiên Chúa, những gì từ điều thiện, những gì từ điều ác. Chúng con có quyền quyết định, vì Chúa cho chúng con có cơ hội và Chúa cũng thử tâm hồn của chúng con, vì Chúa muốn trái tim, trái tim mới đáp lại tình yêu chứ không phải trái tim vì sự bắt buộc mà trở về, không phải vì trái tim để nhận ra một Thiên Chúa trong quyền năng vì sợ.

 

Chúng con hoàn toàn không hiểu cuộc sống của chúng con cần phải từ bỏ và cần phải hiện thực trong đời sống của trần gian, loại bỏ đi tất cả những gì vốn trong sự lựa chọn. Chúng con có quyền để phân biệt chính nó, bởi vì lý trí mà Chúa ban và sự khôn ngoan mà Chúa dành để cho những con người được biết và phân biệt ở giữa cuộc đời này bằng sự lựa chọn trong đời sống, bằng sự lựa chọn và quyết định trong việc làm, bằng sự lựa chọn để chúng con nhận ra được và ý thức cuộc đời của chúng con và ý thức được cuộc sống thiêng liêng của chúng con và ý thức được một Đấng Thiên Chúa đã dành cho chúng con một gia tài vĩ đại để chúng con được sống với Ngài vĩnh viễn muôn đời, hay chúng con chỉ là những ngày tạm bợ trên trần thế rồi nó cũng sẽ chóng qua.

 

Chúa cũng cho chúng con được biết những gì vốn chúng con cần sử dụng với tiền tài, với vật chất, và Chúa cũng dành cho chúng con những gì chúng con tìm hiểu giữa thế gian này. Chúng con đang đi tìm gì? Chúng con đi tìm của cái thế gian hay chúng con đi tìm những gì cho đời sống của linh hồn mà chúng con hạnh phúc và bình an.

 

Chúa luôn luôn dành cho chúng con và luôn luôn có một giá trả đích thực cho chính nó, cho dù giàu sang tiền bạc, cho dù chức quyền, cho dù tất cả chúng con đi được đến mức của một thế giới con người, không lo, không sợ và còn biết bao nhiêu đầy đủ để cung cấp. Nhưng quả thật những thành công của thế gian nhưng tâm hồn vẫn trống rỗng, những người nghèo nàn không tiền không bạc nhưng họ có Chúa, họ tìm Chúa và họ đã được đón nhận Thiên Chúa yêu họ, ở cùng họ thì họ hạnh phúc hơn những nhà triệu phú, tỉ phú trên trần gian này.

 

Chúa ơi, đây là chân lý thật sự, đây là đích thật của chân lý và giáo lý rất bình thường, tầm thường nhưng mà con người tìm chưa ra, con người chưa thấu rõ và con người chưa hiểu rằng là một Đại Hoàng tử của thiên quốc, một vị Vua được tấn phong trở thành một vị Vua của Vũ Trụ.

 

Đức Chúa Cha đã tấn phong cho Ngài. Ngài không đến với chúng con huy hoàng trong bộ áo cẩm bào; Ngài không đến với chúng con trong những lâu dài nguy nga; Ngài không đến với chúng con bằng sự ra lịnh ở trong quyền chức của Ngài nhưng Ngài vẫn âm thầm ở lại với chúng con qua chiếc bánh trắng tinh này, ở một hào quang – im lặng ngắm nhìn – với tình yêu ngọt ngào khi ai đến với Ngài, khi ai dành tất cả những gì vốn ở trong cuộc sống bận rộn, trong cuộc sống mà chúng con đã bị mất đi biết bao nhiêu thời gian để đi tìm những gì của thực tại, nhưng khi chúng con dừng lại để chúng con được lắng nghe tiếng nói của tâm hồn, tiếng nói của con tim, tiếng nói của lương tri – chính là Thiên Chúa.

 

Thiên Chúa tạo nên chúng con, cho chúng con một tâm hồn để gặp gỡ Ngài, cho chúng con một không gian thuộc về Ngài, đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngày hôm nay những gì chúng con được nghe, những gì chúng con được dạy, những gì chúng con được đón nhận quả thật là một sự vĩ đại cao trọng thiêng liêng và một thế giới xinh đẹp vô cùng mỹ miều đã được ban đến cho thế giới của chúng con bằng cái nhìn của con mắt tầm thường để chúng con thấy được thiên đàng đang ở đây.

 

Thiên Chúa đang ở giữa chúng con và Chúa đang chờ đợi chúng con để được đón nhận những gì thuộc về thiên quốc mà Chúa dành cho chúng con trong sự hứa hẹn của tương lai, những ngày mà chúng con hoàn tất ở trên thế giới trần gian để về với Ngài vĩnh viễn muôn đời. Còn ánh đèn màu của một thế giới đang lôi cuốn chúng con hôm nay, những gì với sự chiến thắng ở nơi thế trần và tất cả những đầy đủ cung cấp vật chất tiền tài nhưng chúng con không có Chúa, chúng con không biết Ngài, chúng con xa lạ với Ngài thì chúng con đã có một bể khổ; giàu có của trần thế nhưng nghèo nàn của linh hồn và đang đi vào với một thế giới trống rỗng cực cùng của một thế giới đang còn có cơ hội để lựa chọn.

 

Chúa ơi! Hôm nay Chúa dành cho chúng con giây phút này để đi thẳng vào vấn đề, để nói rõ mọi tầng lớp, mọi vai trò và tình trạng của xã hội thế giới hôm nay, rất đông và rất nhiều người. Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con nhận ra được thiên đàng đang ở giữa chúng con, những gì chúng con cần nhất là những ngày tháng nó chỉ tạm bợ trên trần thế.

 

Xin cho chúng con dùng những ngày tháng này, xin cho chúng con dùng cơ hội này để chúng con chúc tụng Chúa, chúng con tôn vinh Chúa, chúng con tìm Chúa, chúng con tin Chúa và chúng con sống cho giáo lý của Chúa, để chúng con tích trữ của cải thiêng liêng ngay bây giờ.

 

Những ngày còn lại của cuộc đời chúng con xin Chúa dạy cho chúng con ý nghĩa của cuộc sống, nụ cười mà chúng con cần có mỗi ngày và đời sống chúng con được bình an, bình tĩnh để được đi giữa thế giới muôn người, và chúng con cũng là những con người có thể tiếp tục làm sáng danh Chúa qua việc làm, sáng danh Chúa qua giáo lý Chúa để lại, sáng danh Chúa, một Đấng Thiên Chúa đã yêu thương và cứu cả toàn nhân loại, không thiếu một ai.

 

Nhưng anh em của chúng con chưa biết, anh em của chúng con chưa hiểu, anh em của chúng con chưa tin và vẫn còn những ngày kiêu ngạo, những ngày từ chối và những ngày như bao nhiêu người khác trong giới hạn của đức tin, giới hạn của sự hiểu biết.

 

Xin Chúa giúp chúng con làm sao có thể cùng với những người anh chị em, không có gì nhiều và cũng không có gì ngoài khả năng, chỉ xin gợi lại cho họ một Đấng Thiên Chúa chúng con tôn kính, một Đấng Thiên Chúa chúng con kính thờ, một Đấng Thiên Chúa chúng con hết sức, hết lòng tôn vinh và thờ lạy, vì chúng con thay cho anh em của chúng con chưa lạy, chưa tin, thay cho anh em của chúng con chưa nếm sự ngọt ngào yêu thương Chúa dành và thay cho những người anh em chúng con chưa tin vào Đấng Cứu Độ, chưa tin vào Đấng hiện diện đang ở đây với chúng con và chưa tin sự chờ đợi của một Thiên Chúa, chờ đợi mỗi một tội nhân.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tất cả những gì của ngày hôm nay xin cho chúng con được dâng trọn lên Chúa, đặc biệt những ngày của Mùa Vọng – ngày nhắc lại công cuộc cứu độ của Ngài, ngày mà Ngài chuẩn bị đến với thế gian, ngày mà Ngài mang một thân hình của một hài nhi nhưng thật sự một lịch sử vốn tích trữ biết bao nhiêu điều lớn lao vĩ đại để cứu độ con người trong nhân loại.

 

Chúa ơi, xin cho chúng con cảm nghiệm được sự bắt đầu của Chúa, nhận ra được sự khiêm tốn tuyệt đối của Chúa và nhận ra được sự khiêm nhường hoàn toàn của Chúa để chúng con được hạnh phúc bình an, để đáp lại với những gì mà vốn chúng con đã quên và chưa bao giờ có cơ hội để được xin với Chúa, để được đến gần Chúa, để được nói với Chúa rằng: “Lạy Chúa, con yêu Chúa; lạy Chúa xin tha thứ cho con. Lạy Chúa, xin cho con cơ hội được biết Ngài, được yêu Ngài và nhận ra được sự hiện diện thật sự.

 

Ngày hôm nay xin cho con được tái sinh trong tình yêu của Ngài, tái sinh trong ơn cứu độ, tái sinh với một Chúa Hài Đồng sẽ đến để mang lại hạnh phúc bình an mà chúng con khao khát trong cuộc đời.” Xin Chúa cho nhiều người được biết, nhiều người được nghe, nhiều người được biết thiên đàng ở đây; thiên đàng mà mỗi một ngày chúng con được gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể; thiên đàng mỗi một ngày chúng con đón rước Ngài; thiên đàng Ngài đang nuôi dưỡng linh hồn chúng con bằng tình yêu đích thực của Ngài, bằng một thế giới không thể diễn tả được sự thiêng liêng cao cả của chiều rộng, chiều cao và chiều sâu, để chúng con sống trong đời sống với niềm tin của linh hồn.

 

Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Chúa, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời – một Thiên Chúa chúng con tin, một Thiên Chúa chúng con thờ lạy, một Thiên Chúa chúng con tin sự hiện diện của Ngài, một Thiên Chúa ban tất cả hạnh phúc ở nơi đây, sự hiện diện của Ngài ở nơi đây, thiên đàng ở nơi đây và tình yêu đích thực mà chúng con đang cần thuộc về Chúa Giêsu Thánh Thể tại nơi đây.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa và chúng con ngợi khen Chúa; xin cho nhiều người được biết, nhiều người nếm được tình yêu của Ngài, nhiều người được nhận ra sự hiện diện của Ngài và nhiều người được đến để viếng thăm Ngài, để được nhờ ánh sáng của Ngài chiếu dọi để đẩy tan đi bóng tối trong đời chúng con, đẩy tan đi tất cả những suy nghĩ trong cuộc sống của con tim khô khan nguội lạnh, chai đá, cứng lì, để chiếu dọi cho chúng con bằng tình yêu và giọt nước tưới mát tâm hồn để chúng con được quay trở về trong sự tỉnh thức.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, chúng con tôn vinh; xin đón nhận sự phủ phục của chúng con, đón nhận sự hàng phục của chúng con, đón nhận sự đầu phục như một tâm tình thống hối ăn năn với sự bỏ quên bỏ rơi Chúa từ bao giờ, để hôm nay cho thế giới được quay trở lại, thế giới nhận thức và ý thức được một Đấng Thiên Chúa chúng con tôn kính, một Đấng Thiên Chúa chúng con thờ lạy, một Đấng Thiên Chúa chúng con tin và trở về với tình yêu đích thực mà Chúa dành cho chúng con kịp lúc và kịp thời gian khi chúng con còn có cơ hội.

 

Con thờ lạy Chúa, con chúc tụng Chúa và con ngợi khen Chúa; xin đón nhận tiếng nói thay cho những người anh chị em chúng con, mọi tầng lớp, mọi vai trò để được Chúa mở mắt, mở lòng và nhậm lời để cứu chúng con và cứu thế giới của nhân loại đi vào với những ngày cực cùng, với sự hăm dọa của chiến tranh, với những ngày không bình an, với những ngày đích thực chết chóc ở nơi bịnh tật của linh hồn lẫn thể xác của dịch bịnh.

 

Xin Chúa cứu chúng con, giúp chúng con cho kịp lúc; đừng để chúng con sa ngã, đừng để chúng con mất đi cơ hội mà hôm nay Chúa dành và cho chúng con cùng nhau – cùng nhau với điệp khúc ca mừng, chúc tụng, ngợi khen và chuẩn bị ngày đón mừng Chúa Giáng Sinh, được phủ phục và thờ lạy như một món quà thống hối mà chúng con kính dâng lên Thiên Chúa là Chúa của chúng con. Amen.

 

Lạy Thứ Năm, chúng con xin được kính dâng lên Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô. Lạy Chúa, đây là dấu chỉ của tình yêu, dấu chỉ của ơn cứu độ, cũng là một khế ước vĩnh viễn muôn đời mà Thiên Chúa dành cho những người như chúng con, là những tội nhân được sống sót và còn lại, để được nhận ra cánh cửa của thiên đàng qua Năm Dấu Thánh.

 

Tình yêu muôn thuở của Đức Chúa Cha và ơn cứu độ được bắt đầu từ đêm Giáng Sinh của năm nào; ngày hôm nay được trở lại với một Mùa Giáng Sinh còn những người trên thế giới như chúng con và là một thế giới vẫn tiếp tục trong niềm hy vọng với một Đấng đã mang ơn cứu độ, cực cùng đau khổ, và chết đi để cho chúng con được còn và tiếp tục.

 

Giá Máu của Ngài rất giá trị muôn thuở, dành cho mỗi một linh hồn của chúng con được sống và có mặt tại thiên quốc; Năm Dấu Thánh như là một khế ước đã dành cho những con người tầm thường và bình thường nhưng Ngài cũng đã đổi về bằng giá Máu.

 

Ngày hôm nay Ngài dành cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò đến để phủ phục, đến để tỏ lòng biết ơn, đến để cảm ơn, để tri ân, để tạ tội của những thiếu sót mà chúng con đã ơ thờ hững hờ qua Năm Dấu Thánh, nhắc nhở cho công cuộc của một Đấng Thiên Chúa đã chết cho mỗi một con người. Ngày hôm nay tình yêu đó vẫn tiếp tục tha thứ, vẫn tiếp tục chờ đợi, vẫn tiếp tục muốn con người được trưởng thành và đến với Ngài, vì chức vụ, vì chúng con mỗi một người mang một giá trị quan trọng, bởi vì giá Máu của Đức Giêsu đã đổi về sự sống của linh hồn và sự sung mãn hạnh phúc của những ngày có giáo lý, có chân lý và thực hành trong giới răn mà Chúa đã dành cho chúng con.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, không thể diễn tả được với tất cả những lời lẽ vốn được trình bày, nhưng còn thẳm sâu hơn nữa, chỉ có một điều duy nhất là Chúa yêu con người, Chúa yêu loài người của chúng con; tình yêu đó sâu thẳm và tình yêu đó không giới hạn như chúng con đang và đã, với những ngày trên trần thế mà là vô biên từ đầu tiên cho đến ngày hôm nay.

 

Tất cả và tất cả, là tình yêu, tất cả và tất cả là sự tha thứ; tất cả và tất cả là một Thiên Chúa, một Thiên Chúa giàu Lòng Thương Xót, một Thiên Chúa nhân từ vô biên bất tận, và dành tất cả cho tình yêu, được thực hiện ở nơi công cuộc cứu độ của Ngài, ở nơi tình yêu và Lòng Thương Xót của Ngài, ở nơi sự sống động bằng tình yêu để dạy cho con người.

 

Giáo lý của Ngài vẫn tiếp tục nuôi dưỡng con người và vẫn tiếp tục hiện hữu trong thiêng liêng giữa thế giới của nhân loại, tiếp tục bằng tình yêu để đụng chạm được đến tình yêu, trở về với tình yêu và được cải thiện trong tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con trong một giáo lý, mở được cánh cửa của thiên đàng, hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh, hiểu được ý nghĩa của cánh cửa của thiên đàng đang hiện diện, và sự hiện diện của tình yêu vô biên bất tận của Lòng Thương Xót trường tồn và mãi mãi cho đến ngày hôm nay.

 

Lạy Chúa, đi vào vấn đề này, quả thật, đối với chúng con là những người tầm thường bình thường rất khó hiểu, nhưng Chúa luôn luôn có một lịch trình của chính Ngài từ lúc đầu tiên và cho đến ngày mà hôm nay được nhắc nhở, đó chính là ngày mà chúng con đi vào Mùa Vọng, ngày mà lịch sử nhắc nhở ơn cứu độ đến với thế giới.

 

Một Thiên Chúa mang một thân xác của một con người, trở thành một em bé nhỏ nhoi, chịu lạnh, chịu nắng, chịu mưa và chịu với những ngày đi vào sa mạc để trốn; đó là những tội nhân khốn nạn như chúng con trên trần thế. Vì yêu chúng con Ngài chấp nhận; vì yêu chúng con mà Ngài đã làm tất cả để hòa mình cùng chúng con; Ngài yêu chúng con để giáo lý được thực hiện và Ngài yêu chúng con để công cuộc cứu độ được trở thành trọn vẹn trên Thập Tự Giá và trở thành Năm Dấu Thánh như một khế ước vĩnh viễn, như một dấu ấn dành cho những người tội nhân như chúng con vẫn còn tồn tại.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, ngày hôm nay, tất cả những gì mà chúng con không tự mình được biết mà là một Đấng đã thầm lặng qua bao nhiêu thế kỷ; một Đấng đã thầm lặng đồng hành cùng với Đức Giêsu qua những đoạn đường Thập Tự Giá; một Đấng đã hoàn toàn xứng đáng và trong sạch để Ngôi Hai cư ngụ trong lòng. Sự làm thinh đó, sự thầm lặng đó, sự khiêm nhường đó đã trở thành một khế ước lớn lao thay thế cho thế giới của loài người trọn vẹn trước mặt Thiên Chúa; những công nghiệp lớn lao đó đã trở thành một khế ước mà ngày hôm nay chúng con còn có để được học hỏi, còn có để được hiểu ý nghĩa và còn có để được biết đoạn cuối của lịch sử qua Năm Dấu Thánh.

 

Lạy Chúa, nếu không có Mẹ Maria, chúng con thật sự không biết được; nếu không có Mẹ Maria chỉ dạy chúng con làm sao có thể dâng kính Chúa như một món quà của Mùa Giáng Sinh mà bao năm tháng âm thầm để được dâng kính mỗi một ngôi vị, để được thưa cùng Đức Chúa Cha, để trình bày với Ngài và nhớ công cuộc cứu độ của Đức Giêsu, nhớ ngày Ngài hạ thế trần gian và nhớ ngày đêm đông của năm nào và hôm nay vẫn còn ngày Giáng Sinh mà chúng con có cơ hội để được đón nhận.

 

Chúng con làm sao biết được sự sống động của Chúa Thánh Thần và tình yêu tuyệt đối không rời bỏ thế gian, vẫn trung thành mãi mãi với chúng con cho đến thế hệ ngày nay; làm sao chúng con biết được sự hướng dẫn gần gũi và làm sao chúng con có thể thấy được Chúa Thánh Thần đang giúp chúng con đi vào với một thế giới mới. Ngài đã nhẫn nại để chờ đợi – chờ đợi để dẫn dắt con người về với một thế giới mà Ngài đang chuẩn bị sẵn cho chúng con để con người bắt đầu trở về sự thiện, loại bỏ đi tất cả sự ác và loại bỏ đi những ngày của bất chính bất tuân mà con người phải chịu với một giá của chính nó.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, Năm Dấu Thánh đã dẫn chúng con vào với một lịch sử đang sống động thật trong đời sống của mỗi một ngày khi chúng con thật sự sử dụng hành động này; chúng con đến với Chúa bằng một thân phận yếu hèn, thấp hèn, chúng con xin được phủ phục trước Năm Dấu Thánh, phủ phục trước Thập Tự Giá để ngắm nhìn một Đấng Thiên Chúa mà Ngài đã yêu con người đến nỗi Ngài đã chết đi, Ngài đã hy sinh cho đến giọt máu cuối cùng và Ngài vẫn trong thiêng liêng nhìn chúng con như năn nỉ mỗi ngày, như chờ đợi mỗi ngày, như yêu thương và trái tim đang vẫn tiếp tục rỉ máu vì sự vô tình, bất chính, bất tuân, vì sự phản bội của con người vẫn còn chưa mở mắt thật sự với trái tim mà Ngài tạo nên cho con người trong nhân loại.

 

Đã đến giây phút chín mùi! Chúng con không còn là những ngày dựa vào những gì của thân xác, dựa vào những gì của thế trần, vì nó sẽ đưa chúng con vào cái chết vĩnh viễn muôn đời; tất cả những ngày mà chúng con ung dung cho thân xác này, những ngày chúng con cự tuyệt và không trở về với Thiên Chúa, những ngày chúng con không chiêm ngưỡng thật sự vì ai mà Chúa đã chết đi để chúng con được sống và tồn tại ngày hôm nay.

 

Đã đến ngày con người không thể tiếp tục ngoan cố cứng lì với những gì mà vốn họ đang chiếm đoạt, và đang ở giữa một thế giới trong tự do của bản ngã cá tánh; ngày hôm nay nhất định chúng con phải trở về, nhất định chúng con phải biết rằng một Đấng âm thầm đó hôm nay đã dẫn thế giới trở về và quy phục trước Thiên Chúa, một Đấng đã can thiệp một cách rõ ràng để dẫn con người trở về một đạo lý có thật.

 

Con người phải bước qua những sự thấp hèn tội lỗi, yếu đuối, bị bẫy rập trong thế giới của nhân loại mà trở về với một Thiên Chúa mà chúng con đang sống, mượn tất cả những gì của Ngài để được sinh tồn tiếp tục trên thế giới này. Chúng con không thể dửng dưng; chúng con không thể đối xử với Ngài một cách bất chính bất tuân; chúng con không thể từ chối Đấng Cứu Độ và chúng con không thể nào từ chối sự hiện diện có mặt của Năm Dấu Thánh mà thiên đàng đang ẩn ngự trong Năm Dấu Thánh đó.

 

Quả thật, là một sự quá lớn lao vĩ đại; con người ngày hôm nay vẫn nằm trong sự giới hạn để học, để tìm nhưng đích thực những điều cần nhất Chúa muốn chúng con thực hành, Chúa muốn chúng con thật sự trở về, Chúa muốn chúng con thật sự cảm nghiệm được tình yêu và Chúa muốn chúng con thật sự nhìn ra giữa thiện và ác. Chắc chắn đã có một số các ngài đã có mặt tại thiên quốc, đó chính là các vị thánh đã làm được.

 

Các ngài đã thật sự đang ở trên thế giới của thiên đàng, đang cầu nguyện cho chúng con và hiểu được sự giá trị lớn lao của Năm Dấu Thánh qua ơn cứu độ, và hiểu được một thế giới của thiên đàng đang ẩn ngự qua Năm Dấu Thánh và cũng đã hiểu được một khế ước mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mỗi một tội nhân, để qua Năm Dấu Thánh mà trở về với Ngài.

 

Hôm nay chúng con có gì để tiến dâng Ngài đây; có gì để kính dâng Ngài đây; có gì để nghĩ lại; có gì để được hiểu rõ ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà chúng con đối diện mỗi ngày? Năm Dấu Thánh mà chúng con chiêm ngưỡng đó là Thập Tự Giá của Đức Giêsu giang tay ôm lấy nhân loại với những vết thương, với những vết đinh vẫn chưa lành lặn vì chúng con trong sự phản bội, trong sự từ chối.

 

Nhưng đã đến giờ, chúng con không còn tự quyết định ở nơi mình nữa, chúng con phải chịu trách nhiệm khi chúng con không tin, khi chúng con từ chối và khi chúng con không sống trong giáo lý của Đức Giêsu Kitô qua Năm Dấu Thánh – một khế ước thật là phong phú cho đời sống của con người nhân loại, một khế ước trở thành một giáo lý vĩnh viễn, nhắc nhở những gì vốn ở trong giáo lý, ở trong chân lý, ở trong Tin Mừng vẫn được nhắc nhở qua Năm Dấu Thánh, một cuốn sách sống động để đánh thức lòng người, để đánh thức con tim cứng cỏi của con người, để đánh thức kiến thức học thức nhưng không làm những gì Thiên Chúa muốn trong đời sống của mỗi một vai trò được chọn lựa.

 

Ngày hôm nay, Năm Dấu Thánh chính là một cuốn sách được mở ra trong giòng lịch sử, cũng là một trái tim tình yêu tuyệt đối dành cho mỗi một tội nhân và cũng là một khế ước mãi mãi dẫn chúng con được chìm vào Lòng Thương Xót và tình yêu vĩnh viễn của Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh. Chúng con đi từng giai đoạn một để hiểu rõ sự hiện diện mang đến cho chúng con, đó là mang lại cho chúng con niềm hy vọng, giải thoát chúng con trong sự ngông cuồng và giải thoát chúng con trong gông cùm của tội mà chúng con đang và đã bị cột chặt, và đã bị khống chế với tội mà ngày hôm nay chúng con vẫn dửng dưng thờ ơ và lạnh nhạt.  

 

Đã đến giờ! Mọi sự sẽ hoàn tất, mọi sự sẽ kết thúc; tình yêu của Thiên Chúa cũng muốn chúng con được về cho đúng thời điểm. Năm Dấu Thánh đó như là vết thương được mở ra để đưa chúng con được nhận chìm ở trong vết thương bằng Máu Châu Báu của Đức Giêsu Kitô, bằng Lòng Thương Xót vô biên bất tận của Đức Chúa Cha trong Lòng Thương Xót của Ngài, và dẫn chúng con vào ơn cứu độ mà Ngài vẫn nhắc nhở cho chúng con, bắt đầu từ sự hạ thế.

 

Chúng con làm sao có thể biết nếu không có Chúa Thánh Thần, nếu không có sự sống động dạy dỗ để chúng con hiểu rõ ý nghĩa của Chúa Thánh Thần đang hiện diện, bao trùm nhân loại và đang đi tìm những con tim thật sự tìm về với sự thật? Ngày hôm nay bằng chứng những gì được nói, những gì được nghe, những gì được bao phủ bởi Chúa Thánh Thần thúc đẩy cho những điều cần phải làm, cần phải thực hành và cần phải trình bày, cần phải kính dâng và cần được tường thuật.

 

Đó chính là sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể; sức mạnh của Ngài, sự thúc đẩy của Ngài và sự khôn ngoan sáng suốt của một Đấng thượng trí vẫn còn ở giữa nhân loại. Một bằng chứng tuyệt đối được cứu, được can thiệp, được giúp đó chính là Mẹ Maria. Mẹ Maria đại diện thế giới của nhân loại; Mẹ Maria xin cùng Đức Chúa Cha để ban cho chúng ta món quà mà ngày hôm nay chúng ta đích thân được đến với Thiên Chúa qua mỗi một ngôi vị. Mẹ Maria dẫn chúng ta chìm vào tình yêu của Chúa trong Năm Dấu Thánh.

 

Mẹ Maria dẫn chúng ta vào một khế ước mà chúng ta phải nhất định trở về với một lòng tôn kính, một lòng phủ phục, một lòng tôn vinh, một lòng thờ lạy và cũng dẫn chúng ta đi tiếp đoạn đường còn lại của cuộc đời chúng ta bằng Thập Tự Giá – Thập Tự Giá mà Đức Giêsu đã chọn cứu chúng ta, Thập Tự Giá để chúng ta gặp Ngài và chúng ta cũng đồng hành với Mẹ, để Mẹ dẫn chúng ta đi đến đoạn đường cuối cùng, được phục sinh vinh quang và chiến thắng.

 

Tất cả những điều này vốn nằm trong một lịch sử đã và đang, chúng ta hãy mở lòng để hiểu rõ những gì đã xảy ra và đang xảy ra và cho chúng ta được cảm nghiệm; đó là Mùa Giáng Sinh bắt đầu từ Đức Giêsu hạ thế và bắt đầu từ công cuộc cứu độ, bắt đầu từ cuộc tử nạn, bắt đầu từ một tình thương bao la vẫn còn và bắt đầu từ một sự sống động mà hôm nay được trở về với sự phủ phục – để chúng con được dâng kính Thiên Chúa, để chúng con được dâng lên tất cả những ngày khô khan nguội lạnh, những ngày chúng con từ chối, những ngày chúng con chỉ sống cho cuộc đời tạm bợ và những ngày mà chúng con không hiểu một tình yêu bao la đó dành cho chúng con vào đoạn cuối của lịch sử. Xin cho chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa.

 

Chúng con xin được lắng động tâm hồn, lắng tai để nghe sự thỏ thẻ nhẹ nhàng của một người Mẹ dẫn con về; dẫn con trở về với một tình yêu, một ơn cứu độ và một Thiên Chúa duy nhất mới có thể giải cứu nhân loại trong cảnh lầm than, đau khổ, chiến tranh và tội ác. Xin cho chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, lắng nghe Mẹ, suy niệm với Năm Dấu Thánh, suy niệm với Lạy Thứ Năm, suy niệm làm sao có những lạy mà ngày hôm nay chúng con đã thực hành, đang thực hành, còn thực hành và nhân chứng cho toàn thế giới.

 

Con người không thể tiếp tục với đôi mắt bình thường và tầm thường mà chúng con phải hoàn toàn sống trong một đời sống trở lại bằng sự khiêm nhường, trở lại bằng thân phận tro bụi của chính mình, trở lại với một thân phận đất sét để Chúa là một thợ gốm nắn nót chúng con, và đưa chúng con về. Tất cả mọi sự đều trong Ngài, với Ngài và tất cả thuộc về Ngài; chúng con tiếp tục lắng nghe những gì cần thiết trong cuộc sống là hãy trở về để được đón nhận, giữa thiện và ác sẽ có một ngày hoàn toàn được kết thúc.

 

Hôm nay chúng con xin dâng lên Chúa cái Lạy Thứ Năm, như dẫn chúng con vào Mùa Giáng Sinh để chúng con được tưởng niệm tất cả công cuộc mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con. Ngày hôm nay chúng con có một món quà không có gì bằng, đó chính là bằng trái tim, bằng linh hồn lẫn cả thể xác, xin được phủ phục với mỗi một ý nghĩa lạy mà hôm nay chúng con đã kính dâng lên Ngài.

 

Chúng con không còn là những ngày non nớt của đầu tiên, kể từ ngày bắt đầu mới biết được sự dạy dỗ mà Mẹ đã dành cho chúng con; nhưng năm nay đã đi vào năm thứ ba – một năm với những ngày mà chúng con hiểu rõ những gì đã và đang, không thể để cho những điều của bề ngoài, những điều non nớt hay để cho những sự đoán xét, hay để cho những cái nhìn tầm thường bình thường mà hãy bằng con tim, bằng đức tin, bằng sự thiêng liêng hiện hữu và bằng phép lạ mà Chúa đã dành cho những ai đang cực cùng đau khổ, kêu than và đến với Ngài; những ai phủ mình với Ngài và giao phó cho Ngài cuộc đời của chúng con đang được cứu, đang được Chúa nhìn đến, đang được Chúa cứu giúp và đang được Chúa chữa lành.

 

Xin giúp chúng con để chúng con được biết những gì đang cần để chúng con sống xứng đáng với Mùa Giáng Sinh đặc biệt của năm nay, và sự trưởng thành để hiểu được Mùa Giáng Sinh, hiểu được Đấng Cứu Thế, hiểu được sự bình an, hiểu được sự an lành mà chúng con cần được sự chúc lành của Thiên Chúa dành cho chúng con – mỗi tội nhân được trở về, mỗi tội nhân được biết thống hối, mỗi tội nhân được nếm sự ngọt ngào của tình yêu qua Năm Dấu Thánh, mỗi một tội nhân được cảm nghiệm sự hiện diện của thiên quốc đang chờ đợi đón chào từng mỗi một linh hồn được trở về với Ngài.

 

Xin cho tất cả mọi người anh chị em chúng con trong sự hiệp nhất để nói lên tiếng nói thay cho những người anh chị em chưa biết chưa tin, đủ thời gian để cho họ được hiểu, đủ thời gian cho họ được biết rằng một Đấng Thiên Chúa chúng con nhất định phải trở về, nhất định phải đầu phục, nhất định phải phủ phục và nhất định hàng phục tất cả để xin Chúa can thiệp, để xin Chúa chọn lựa. Xin Chúa cho chúng con những ngày mà chúng con hoàn toàn khao khát được sống trong tình yêu của Chúa, sống trong sự giải cứu của Chúa, sống trong hòa bình đích thực và sống trong một thế giới mà chúng con khao khát.

 

Đó chính là hòa bình, hòa bình từ trong gia đình cho đến xã hội và một đời sống khi chúng con có Chúa, có sự can thiệp của Ngài, để chúng con không còn những ngày chiến tranh, không còn những ngày đau khổ, không còn những ngày đói khát dịch bịnh và không còn những ngày mà chúng con đang sống; những ngày, quả thật, không có nơi nào là thật, không có nơi nào tin tưởng được và không có nơi nào có tình yêu đích thực ngoài Thiên Chúa ra.

 

Xin Chúa giúp chúng con để chúng con được nhận ra tình yêu của Chúa trên những người anh chị em chúng con, tình yêu của Chúa được thực hiện trên những người có Chúa, những người tin Chúa, những người của Chúa để chúng con được sống và tiếp tục vinh danh Chúa, thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa; vì Chúa là Thiên Chúa, sẽ dẫn chúng con thắng được cuộc chiến giữa thiện và ác trong thế giới của nhân loại ngày nay. Chúng con cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu, chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha. Cảm tạ ơn Chúa, cảm tạ ơn Đức Chúa Cha đã dành cho chúng con để ngày hôm nay chúng con có một lịch sử bắt đầu từ ơn cứu độ mà nếu không có một tác giả thì chúng con hoàn toàn không thể hiểu và biết được đoạn cuối của lịch sử, đang chuẩn bị với những ngày cuối cùng; chuẩn bị với những ngày lập lại để giúp cho chúng con được hiểu rõ biến cố của Giáng Sinh – Chúa đã hạ thế trần gian.

 

Ngày hôm nay Đấng đã cưu mang Đấng Cứu Thế; Đấng trong sạch và đẹp lòng Thiên Chúa; Đấng sống động trong tình yêu của Thiên Chúa; Đấng đã dạy cho chúng con những gì vốn không thể có nhưng được xuất hiện để được xin Chúa thương và đón nhận qua sự chỉ dạy đó chính là Mẹ Maria – Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim tình yêu, Mẹ của Thánh Thể mà ngày hôm nay chúng con xin được dâng lên Mẹ với cái Lạy Thứ Sáu, dâng lên Mẹ một tấm lòng tôn vinh, một tấm lòng cảm tạ, một tấm lòng mà chúng con được dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, không một tì vết trong thế giới nhân loại với tội.

 

Tất cả những gì của ngày hôm nay là một sự bình thường nhưng rất phi thường và đánh động cả thế giới, đánh động tâm hồn của mỗi một người khi Chúa nhìn đến chúng con và đánh động mỗi một tội nhân được quay về và biết được những gì vốn mà Thiên Chúa dành và cho; những gì đã và đang xảy ra với một sự gần gũi mà Thiên Chúa đã ban đến cho nhân loại một cách đặc biệt và ban đến cho mỗi một người chúng con trong sự cảm nghiệm với lòng tin và ban đến cho những ai quyết tâm thực hành, từ linh hồn lẫn thể xác và cả con tim, xin được trở về với Thiên Chúa của chúng con.

 

Lạy Mẹ Maria, Mùa Giáng Sinh đã đến như nhắc lại đoạn đường của Mẹ, đoạn đường của Mẹ ngày đầu tiên với hai tiếng “Xin Vâng” để thế giới bắt đầu đã có ánh sáng chiếu soi và mùa Xuân bắt đầu trở lại trên những khuôn mặt không có nụ cười, đã héo hắt vì tội và bóng tối, đã bao trùm thế giới trước ngày khi Mẹ chưa nhận hai chữ “Xin Vâng”. Hai chữ “Xin Vâng” của Mẹ đã trở thành một lịch sử đảo lộn tất cả và ánh sáng được chiếu dọi tứ phương.

 

Tất cả mọi người bắt đầu đi vào một lịch sử mà Ngôi Lời Nhập Thể; từ đó, câu chuyện của đêm Giáng Sinh, câu chuyện lịch sử của Ngôi Hai Xuống Thế và câu chuyện của một Đấng Cứu Thế đã đến với thế gian và sự chấp nhận của Mẹ, sự đối diện trong thực tại là một câu chuyện của Gia Đình Thánh Gia – có biết bao nhiêu điều, là một gương sáng cho thế giới của trần gian.

 

Chúng con được biết rằng trong cuộc sống của con người nhìn vào lý luận của chính nó, nhưng thật sự trong đường lối của Thiên Chúa thì hoàn toàn khác biệt những sự trong trắng tinh trong mà Thiên Chúa để cho chúng con được biết.

 

Đối với Thiên Chúa và bàn tay của Ngài can thiệp tất cả những việc mà Ngài quan phòng đều trở nên tốt đẹp và ánh sáng mang lại cho toàn thế giới với những điều vốn đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra cho Gia Đình Thánh Gia để ngày hôm nay chúng con có Đấng Cứu Độ, chúng con có Đấng Cứu Thế, chúng con có một Đấng Thiên Chúa mang thân xác của một con người, và trở thành một Hài nhi Giáng thế, một Hài nhi Giáng thế như một em bé như bao nhiêu người khác nhưng Hài nhi đó đã mang một trách nhiệm lớn lao để cứu độ cả toàn thể nhân loại và cũng đã cùng chịu chung với tất cả những đau đớn cực cùng của con người.

 

Nhưng cuối cùng, Ngài đã chiến thắng sự thật, Ngài đã trở về trong vinh quang và Ngài đã mang lại sự sống, và hôm nay còn tiếp tục trường tồn cho đến ngày hôm nay – đó là thế giới của chúng con đang còn.

 

Tình thương không ngừng nghĩ và tình yêu bắt đầu được phát triển từ Ngôi Hai Thiên Chúa để ôm lấy nhân loại và dẫn con người đi vào một giáo lý mới. Ngày hôm nay Mẹ Maria – Mẹ Maria âm thầm lãnh nhận, Mẹ Maria âm thầm cảm nghiệm tất cả những mầu nhiệm tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho Mẹ và lãnh một trách nhiệm của một người Mẹ, một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, một người Mẹ của toàn thế giới, một người Mẹ của mỗi một tội nhân, một người Mẹ của mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình và một người Mẹ đang hiện diện.

 

Đó chính là một người Mẹ của Giáo Hội, một người Mẹ của một Ngôi Hai mà hôm nay được lập lại, đó chính là Ngôi Hai Xuống Thế và đó cũng là những ngày đi vào Mùa Vọng để chúng con được biết rằng chính Mẹ là một Người được chọn. Cuộc đời của Mẹ và đoạn đường của Mẹ bao cay đắng, bao cực cùng, đồng hành với Đức Giêsu Kitô kể từ khi Ngài hạ thế trần gian vào một đêm Đông lạnh lẽo, với một nơi mà Mẹ muốn tá túc ngày mà Mẹ đã chuẩn bị để Chúa chào đời – không ai tiếp đón, không ai đón nhận.

 

Con người của chúng ta đã từ chối Chúa, đã ruồng rẫy Chúa, đã từ chối Mẹ; con người của chúng ta quả thật là những con người sống với những ngày ích kỷ, những con người phản bội vốn có mà Đức Giêsu Ngài đã cảm nghiệm được khi Ngài ở trong vườn Giêtsimani.

 

Hôm nay lập lại những gì vốn ở nơi Mẹ để chúng ta được biết Mùa Giáng Sinh được nhắc nhở cho chúng ta; Mẹ đến để giúp cho chúng ta và Mẹ đến để cho chúng ta được biết những sự cực cùng đau khổ mà Mẹ hiệp cùng với Chúa để giúp chúng ta trở nên những con người sống hạnh phúc, những con người được đón nhận những điều vốn không phải là những ngày thấp hèn của trần gian mà là những con người được hứa hẹn tại thiên quốc, những con người được sống có giá trị để được hạnh phúc của cuộc đời này.

 

Những gì vốn cần phải có và cần phải loại bỏ ngay từ bây giờ qua sự lựa chọn của chúng ta trong thế giới của nhân loại; vì Chúa chết đi cho tất cả những điều này được thực hành trong thế giới với một giáo lý vững chắc để dẫn chúng ta đi vào sự thiện, dẫn chúng ta đi vào một giáo lý mà chính Ngài đã truyền ban từ trời cao, mặc thân xác của một con người trở thành một hài nhi và điều đó được thực hiện trong công cuộc mà Ngài đã trở thành một Đấng Cứu Thế của nhân loại.

 

Còn rất nhiều điều tươi đẹp, tốt đẹp mà chúng ta ngày hôm nay vẫn chưa tin, ngày hôm nay vẫn giới hạn, ngày hôm nay chúng ta vẫn ấu đã chiến tranh. Vì chúng ta không hiểu được một vị Vua vũ hoàn đang cai trị chúng ta bằng tình yêu của Ngài, đang chờ đợi sự trưởng thành của nhân loại và đang chờ đợi chúng ta nghe – đó chính là nhân đức của Mẹ Maria, sự chịu đựng trọn vẹn và sự thầm lặng tuyệt đối khiêm nhường mang lại cho chúng ta những ân huệ lớn lao để có được ngày hôm nay.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của tình yêu, Mẹ của Thánh Thể, vì có tất cả những sự bắt nguồn từ sự thiêng liêng cao cả mà ngày hôm nay chúng con mới có cơ hội để có thể cúi mình trước Thánh Thể của Chúa, phủ mình và phủ phục, với một tâm tình xin được thống hối ăn năn, xin được Chúa tha thứ và xin Chúa chấp nhận tất cả những điều vốn trong cuộc sống của chúng con vẫn còn những ngày ngoan cố cứng lì.

 

Thế giới vẫn tiếp tục chưa thấy, chưa tin và vẫn còn đàn áp, vẫn còn là những ngày tranh đấu, vẫn còn là những ngày mà con người chưa nhận ra đích thực những gì mà Chúa dành và ban, vẫn còn sự ích kỷ, vẫn còn đấu tranh, vẫn còn hận thù cho nên cho đến thế kỷ ngày nay chúng con đang nằm với những ngày vẫn còn những ngày chết chóc giữa người và người tạo nên cho nhau, vẫn còn là những ngày hận thù, vẫn còn là những ngày tư lợi cho nên ngày hôm nay đang đi vào với một thế giới đang hăm dọa và đang bị đe dọa bởi chiến tranh, dịch bịnh.

 

Mẹ ơi! Mẹ đã đau khổ, Mẹ đã khóc rất nhiều; Mẹ đã tìm đủ mọi cách để dẫn dắt và đưa chúng con trở lại với một tình yêu đích thực. Mỗi một năm Giáo Hội nhắc nhở để đưa chúng con vào biến cố của Giáng Sinh, biến cố của ơn cứu độ, biến cố ngày mà Ngài Nhập Thể, biến cố với những ngày mà Thiên Chúa đã trở thành một con người; Ngài đã cực cùng đau khổ từ khi mới sanh ra cho đến những ngày lặn lội bị vua Hêrôđê tìm để giết.

 

Mẹ phải đưa Chúa Giêsu đi giữa đêm; chỉ trọn vẹn có mấy ngày thì chính Mẹ phải cùng với Thánh Cả Giuse đưa Ngài vào sa mạc, nữa đêm lạnh giá buốt và đói khổ với những đoạn đường Mẹ đi, và còn biết bao nhiêu gian nan khổ ải vì cứu con người, vì thương con người, vì muốn con người phải hoàn toàn nhận ra những gì mà Thiên Chúa trả cho con người, Thiên Chúa ban cho con người và Thiên Chúa đã cứu con người; không phải là một giá rẻ mà phải dạy cho con người từng đoạn đường với sự gian ác mà chính Ngài phải trả lại tất cả những gì vốn trong tội mà con người đã làm qua cái chết.

 

Ngày hôm nay, tất cả những điều đó như là một dấu chỉ để nhắc nhở cho chúng ta trong giòng của lịch sử, sống động lại mỗi một khi chúng ta được dâng kính với cái Lạy Thứ Sáu, để được nhớ rằng những gì của ngày hôm nay không phải là sự tự nhiên mà Mẹ đã hoàn toàn hiệp cùng với Thiên Chúa, Mẹ đã hoàn toàn từ ngày hai tiếng “Xin Vâng”, cho đến ngày Đức Giêsu 33 năm trên trần thế, cho đến ngày Mẹ được cất về trời.

 

Trên 70 năm, Mẹ hoàn toàn không có một tì vết nào trong thế giới của tội lỗi; ngày hôm nay Mẹ đã trở thành một Nữ Vương của thiên đàng đang nhìn thấy sự lâm nguy của con người, đang nhìn thấy sự đau khổ chất chồng của tội lỗi mà con người vẫn còn. Mẹ cũng đang thấy sự ơ thờ từ chối, lãnh đạm của con người, Mẹ cũng đang thấy con người đang đối xử và đang đối diện với một sự bất kính, bất tuân trước Bí tích Thánh Thể, trước Chúa Giêsu Thánh Thể; con người đã bỏ quên Ngài, đã thiếu tôn trọng đối với Ngài, xúc phạm đến Ngài và còn rất nhiều điều với tội mà con người gây nên.

Đã đến giờ! Tất cả mọi sự nó sẽ trở thành hoàn tất bởi vì Đức Chúa Cha Ngài cũng đã an bài và sắp đặt cho chúng ta trong một lịch trình vốn có do Ngài tạo ra. Ngài không thể tiếp tục đứng nhìn con người bội bạc; Ngài không thể tiếp tục nhìn thấy con người trong sự phản bội và Ngài cũng không thể tiếp tục nhìn thấy con người ngày hôm nay đang xúc phạm đến Con Một của Ngài.

 

Con người của chúng con vẫn nằm trong sự bất tuân, bất chính, cho nên Ngài không biết dùng cách nào; Ngài chỉ muốn rằng giờ cũng đã đến, mọi sự sẽ được hoàn tất, mọi sự sẽ tan biến và mọi sự sẽ bị hủy diệt trong sự ác của chính nó. Chúng ta nhờ có Mẹ; Mẹ đã biết rằng điều gì sẽ đến và bàn tay của Chúa, bàn tay mà chính Ngài sẽ hạ thế giới trần gian bằng quyền lực của một Đấng Thiên Chúa.

 

Một Thiên Chúa đòi sự công bằng nơi con người và là một Thiên Chúa muốn cho con người hoàn toàn có thời gian nhưng con người đã hủy hoại thời gian, không tin và tiếp tục từ chối. Ngày hôm nay có những câu chuyện đã xảy ra cũng đã nhắc nhở cho sự thịnh nộ của Thiên Chúa; đồng thời Mẹ là một người thay thế chúng ta kề cận bên Ngài để xin Lòng Thương Xót của Chúa, để thực hiện những gì ngày hôm nay để được thêm thời gian cho nhân loại, để được thêm những hồng phúc lớn lao mà đoạn cuối của lịch sử chúng ta là những người được đón nhận.

 

Còn rất nhiều điều bình thường và tầm thường mà Mẹ dạy cho chúng ta để trở về cho kịp lúc và kịp thời gian; có rất nhiều điều mà ngày hôm nay trong Mùa Giáng Sinh đặc biệt của năm nay, Mẹ muốn chúng ta suy niệm, Mẹ muốn chúng ta cảm nghiệm, Mẹ muốn chúng ta đích thực thực hành qua những năm vừa qua. Những điều bắt đầu mới mẻ, chúng ta chưa có thể quen và chúng ta chưa hiểu được đậm sâu nhưng hôm nay là năm thứ ba, bắt đầu đi vào năm thứ tư để chúng ta hiểu ý nghĩa của mỗi một lạy và ý nghĩa của mỗi một ngôi vị mà hôm nay Mẹ đã dẫn dắt chúng ta đến với Ngài.

 

Thời gian cũng đã kết thúc; mọi việc cũng sẽ trong chương trình của Chúa và bàn tay thịnh nộ của Chúa nhất định sẽ giáng xuống thế giới trần gian để cứu giúp những người được cứu, cứu giúp những người thánh thiện, cứu giúp những người đón nhận lắng nghe, cứu giúp những người hoàn toàn trong sự phủ phục đầu phục và trở về với Thiên Chúa. Nhưng Chúa cũng sẽ thống trị và tiêu diệt những kẻ ác, những kẻ bất tuân, những kẻ biết nhưng không làm và những kẻ đang đầu độc và âm mưu; có biết bao nhiêu sự độc ác đang gieo vãi ở trên thế giới làm cho những người con cái của Thiên Chúa mất đi cơ hội để được trở về với Thiên Chúa.

 

Cho nên, ngày hôm nay Mẹ muốn chúng ta, tất cả mọi người hãy trở nên mỗi một người con trong sự thống hối ăn năn, mỗi một người con trong sự khiêm nhường, mỗi một người con trong sự nhỏ bé và học sự đơn sơ để chúng con được trở về với Thiên Chúa. Những gì làm là Đức Giêsu đã nhắc nhở, những gì được thực hành hãy trở nên nhỏ bé vì nước trời thuộc về chúng ta, cho nên, khiêm nhường thì được gặp gỡ Chúa, đơn sơ thì được Chúa sử dụng.

 

Tất cả những điều này Mẹ dạy cho chúng ta về mặt của thế giới trần gian, còn về phía Thiên Chúa Mẹ đã xin cùng Thiên Chúa, xin lòng nhân từ của Chúa, và xin Lòng Thương Xót của Chúa tiếp tục chờ đợi chúng ta, chờ đợi thế gian và chờ đợi đến ngày quyết định cuối cùng. Đó cũng là một khế ước mà Đức Chúa Cha đã dành cho thế gian và Đức Chúa Cha cũng đã dành cho thời gian do nơi Mẹ và chính Mẹ đã xin cho chúng ta có ngày hôm nay.

 

Chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng, đừng để cho sự điều khiển của chúng ta qua bao năm tháng khờ dại, điên dại và trong những ngày bất chính, bất tuân với sự kiêu ngạo làm mất đi cơ hội được trở về làm hòa với Thiên Chúa; bởi vì thân xác của chúng ta, linh hồn của chúng ta, lý trí của chúng ta và con tim là do chính Chúa tạo thành.

 

Chúng ta hãy xin được thuộc về Ngài, hãy trở về với Ngài và hãy hoàn toàn xin được đầu phục; xin Chúa tái tạo lại chúng ta bằng một trái tim mới, bằng một tâm hồn mới, bằng một sức sống mới qua sự Giáng Sinh được nhắc nhở trong thế giới của nhân loại ngày hôm nay; đặc biệt thế hệ vẫn còn để chúng ta được đón thêm một Mùa Giáng Sinh, được nhắc nhở lại và diễn tả lại, và kỷ niệm lại biến cố của Giáng Sinh, mang lại cho con người sự khao khát được bình an, khao khát chiến thắng được sự dữ và khao khát bước qua khỏi sự thấp hèn yếu đuối thiển cận của con người mà trở về với sự thiện, trở về với lòng nhân từ yêu thương của Chúa và trở về với sự thật mà Thiên Chúa chờ đợi chúng ta đoạn cuối của lịch sử.

 

Lạy Chúa – những gì được nghe, những gì được đón nhận qua những cái lạy vừa qua để chúng con quyết định xin được về với Chúa, xin được Chúa thương yêu, xin được Chúa tha thứ, xin được Chúa chấp nhận, đón nhận. Xin Chúa can thiệp để cho chúng con hiểu được ý nghĩa đặc biệt của ngày Giáng Sinh mà chúng con đang chờ đợi trong những ngày bắt đầu của Mùa Vọng năm nay, để tâm tư của chúng con được đánh động bởi tình yêu của Chúa, bởi ơn cứu độ của Chúa, bởi một lịch sử mà Mẹ Maria hy sinh và chờ đợi để tìm chúng con, dạy chúng con và chỉ cho chúng con bước đường với những ngày ý nghĩa mà chúng con xin được kính dâng lên Chúa và xin được Chúa thương can thiệp.

 

Xin Chúa cứu thế giới, cứu toàn thể nhân loại, cứu mỗi một người chúng con và cứu mỗi một tội nhân ngày hôm nay, mỗi một nạn nhân, mỗi một phạm nhân và cứu mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình. Chỉ có Chúa mới có thể đưa chúng con về với Thiên Chúa Cha; chỉ có Chúa mới đưa chúng con vào Lòng Thương Xót vô biên bất tận của Ngài.

 

Chỉ có Chúa mới có thể dẫn chúng con vào nguồn ân sũng tái sinh, thánh hoá để được biến đổi, và chỉ có Chúa mới có thể cho phép chúng con được hiểu rõ những gì mà Mẹ Maria đã dành và đã xin cho chúng con – để giúp chúng con bước vào đời sống cải thiện, bước vào đời sống mà con người cần phải học nhân đức nơi Mẹ, bước vào đời sống tuyệt đối khiêm nhường, bước vào đời sống mà giữa sự thiện và ác không còn một nơi nào để tá túc, không ai có thể giúp đỡ và không ai có thể cầm lá cờ chiến thắng để đối diện với thần dữ; nó đang hoành hành và nó đang khống chế toàn thể nhân loại.

 

Xin giúp chúng con; vì chỉ có Mẹ là một Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, chỉ có một mình Mẹ là một người Mẹ âm thầm hoàn toàn tuyệt đối khiêm nhường, để thắng được tất cả sự kiêu căng kiêu ngạo của loài thần dữ, thắng được những điều nó đang tìm đủ mọi cách để đánh gục tất cả những người con yếu đuối, những người con không có đức tin, những người con có quyền có cơ hội để được chọn lựa Đấng Cứu Độ nhưng họ không chọ.

 

Họ đi theo thần bụt, họ đi theo tất cả những gì của thế trần, họ đi theo một thế giới tự do; ngày hôm nay biết bao nhiêu con người đã rớt vào lưới bẫy của nó. Mẹ Maria thầm lặng bao thế kỷ qua, hôm nay Mẹ đến để dạy chúng con bằng việc làm; Mẹ dạy chúng con đến để phủ phục Thiên Chúa; Mẹ dạy chúng con thực hành những điều như Mẹ đã từng nói – đó là hãy cải thiện đời sống, thống hối ăn năn, lần hạt Mân Côi và đến với Trái Tim của Mẹ, đến với Trái Tim Vô Nhiễm trọn vẹn của Mẹ để thắng được cuộc chiến của đoạn cuối lịch sử.

 

Ngày hôm nay con người của chúng con không dùng theo phương pháp ở nơi thực tại, và đòi lý luận thực tại của con người bằng chứng kiến mọi việc mà Mẹ muốn chúng con hãy tin – hãy tin vào Lòng Thương Xót của Chúa, hãy tin với sự trở về bằng linh hồn thể xác, hãy tin bằng con tim thống hối ăn năn, hãy tin để quỳ phủ phục trước Thiên Chúa, đầu hàng và hoàn toàn phủ phục, hoàn toàn đầu phục, xin được Chúa xót thương và can thiệp theo phương thức của Ngài, theo thánh ý của Ngài và theo chương trình của Ngài để mọi người được cứu và mọi người được can thiệp, mọi người được hiệp nhất với nhau. Mẹ sẽ là Người can thiệp, Mẹ sẽ là Người dẫn chúng con chiến thắng được giữa thiện và ác.

 

Cho nên, hôm nay những gì đã và đang, xin cho tâm hồn của mọi con người hãy mở đôi mắt của đức tin, hãy mở tấm lòng ngoan cố cứng lì, hãy mở những điều mà chúng ta chưa thấy chưa biết để chúng ta tìm hiểu những gì từ nơi sự thật mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Hãy dùng tâm tư thiện chí với bổn phận trách nhiệm của mỗi một chức vụ vai trò để nhận ra được những gì qua hồng ân mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta trong sự kết hợp và loại bỏ đi sự kiêu ngạo, tự cao, tự đại và loại bỏ đi cặp mắt nhìn của con người với một giới hạn ở bề ngoài mà hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất. Bởi vì đối với Thiên Chúa chúng ta bình đẳng trong tình yêu của Ngài, bình đẳng trong Lòng Thương Xót mà Ngài dành cho mỗi một con người của chúng ta và dành cho mỗi một tội nhân.

 

Đối với Thiên Chúa, Ngài không nhìn chức vụ tiền tài, Ngài không nhìn những tài năng, Ngài không nhìn tất cả những gì của thế trần mà Ngài nhìn những gì mà chúng ta dành cho phần linh hồn, chúng ta dành cho những phần nhân đức thánh thiện, chúng ta dành cho tất cả những gì của những sự tốt đẹp ở trong giáo lý mà Chúa muốn chấp nhận để đón nhận chúng ta qua những việc mà chúng ta thực hành.

 

Chúng ta không thể lạy Chúa, lạy Chúa để được vào thiên đàng mà chúng ta làm những việc mà Thiên Chúa muốn chúng ta mới được cư ngụ và ở với Ngài; có rất nhiều điều mà ngày hôm nay con người đừng nghĩ rằng những gì là thói quen và những gì vì thể lệ mà hãy vượt qua đi tất cả những gì là thể lệ của con người, vượt qua những chế độ luật bị kềm chế, và hãy sống thật với con tim của mình, hãy sống thật với những gì vốn trong thân xác linh hồn để xin được phủ phục và đầu phục Thiên Chúa; xin Chúa thương đón nhận, xin Chúa thương can thiệp và xin Chúa thương cho chúng ta cơ hội.

 

Mẹ sẽ là Người dắt dìu chúng ta, Mẹ sẽ là Người đưa chúng ta đến với Chúa, Mẹ sẽ là Người đưa chúng ta đến gần với Chúa và Mẹ sẽ là Người xin cùng Thiên Chúa để giải cứu chúng ta giữa thiện và ác của ngày nay. Xin cho mọi người được cùng nhau trong sự hiệp nhất dâng kính Chúa một món quà Giáng Sinh; món quà mà chúng con không còn gì để có thể kính dâng một cách xứng đáng chỉ ngoài thân phận yếu đuối, thân phận thấp hèn, thân phận của một thân xác kiệt quệ và không còn một sức lực nào dựa vào thân xác của chính mình nữa, không dựa vào những gì của thế trần nữa mà dựa vào tình thương, ơn cứu độ mà Chúa đã dành cho chúng con từ muôn thuở, dành cho chúng con Lòng Thương Xót, dành cho chúng con sự gặp gỡ.

 

Hôm nay, chúng con xin hoàn toàn hàng phục Thiên Chúa, đầu phục Thiên Chúa, phủ phục Thiên Chúa và xin giao toàn bộ linh hồn lẫn thể xác và cả toàn thế giới; tất cả những người anh chị em chưa biết, những người chưa tin, những người chưa về, những người đang chuẩn bị về và những người xin được trở về với Chúa.

 

Xin theo cách thức của Chúa để cứu chúng con trong thế giới, xin theo cách thức chỉ dạy của Mẹ để chúng con tất cả mọi người được sống trong một thế giới hòa bình, được giải cứu và sống trong một thế giới được chuẩn bị mà Mẹ đã dặn dò cho chúng con, là một thế giới mới đang chờ đợi, và cũng là một thế giới cuối cùng.

 

Đức Chúa Cha Ngài sẽ tiêu diệt tất cả tội ác, để những người con thuộc về Ngài, những người được sinh tồn trong giáo lý của Ngài và những người thuộc về Mẹ sẽ được cứu và hoàn toàn được đón nhận sự can thiệp đặc biệt vào Giáng Sinh mà hôm nay chúng con được đón nhận lắng nghe.

Chúng con không biết rằng ngày mai sẽ ra sao nhưng xin cho chúng con được đón mừng ngày Giáng Sinh, Mùa Giáng Sinh, và những ngày sắp tới đích thực của ngày Chúa sanh ra để chúng con được tiếp tục với những ngày trong đời sống xứng đáng với công cuộc mà Thiên Chúa đã dành cho toàn thế giới, để mọi người được cứu và được cứu giúp đặc biệt trong thế hệ nhân loại ngày nay qua món quà Sáu Lạy, món quà của Mẹ dạy, và món quà để cứu mọi người trở nên khiêm nhường và trở nên những người phủ phục và đầu phục.  

 

Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con Sáu Lạy; chúng con biết rằng sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse, một đấng trưởng của Gia Đình Thánh Gia, chúng con dâng lời cảm tạ và xin ngài cầu bầu cùng Chúa để chúng con trở về thật sự trọn vẹn của Mùa Giáng Sinh, trong ơn thánh mà Chúa đã dành và ban. Chúng con xin cám ơn Ba Tổng Lãnh thiên thần; xin các ngài bảo vệ chúng con, bảo vệ Giáo Hội chúng con để chúng con được hiệp nhất và hiểu được ý nghĩa của món quà Sáu Lạy mà chúng con kính dâng lên Chúa Hài Đồng đặc biệt năm nay.

 

Chúng con xin cảm tạ các thiên thần bản mệnh, xin các ngài giúp chúng con trung thành bền đỗ, chúng con xin hiệp cùng với các ngài chúc tụng ngợi khen mừng ngày Giáng Sinh; biến cố Giáng Sinh được trở lại sống động trong tâm hồn của mỗi một con người để chúng con dành những món quà thật sự của linh hồn, của thể xác, của trái tim và của lý trí để dâng kính Chúa với lòng tạ tội tri ân, để xin Ngài thứ tha và ban lại cho chúng con bình an hòa bình thật sự.

 

Xin cho chúng con hiệp cùng với các thiên thần, các thánh, theo gương của các vị thánh để chúng con trở nên những người phủ phục, hiệp nhất trong sự thờ lạy, tôn vinh xin cho những người anh chị em và thay thế cho thế giới những người chưa biết chưa tin và những quốc gia trong đời sống chưa biết Chúa và nhận ra Chúa được trở về với Chúa, qua những điều mà xin các ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng con được hiệp nhất với triều thần thánh thiên quốc, các Tổng Lãnh thiên thần cùng với tất cả các thánh chúc tụng ngợi khen và chuẩn bị mừng ngày Chúa Giáng Sinh và mừng ngày Thiên Chúa hạ thế trần gian.

 

Vinh Danh Thiên Chúa trên các tầng trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm – Chúng con cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, L. cùng với tất cả những người anh chị em xin được kết thúc Sáu Lạy đúng 12 giờ 02 phút, ngày Thứ Tư, tháng 12, ngày 6, 2017 trước Thánh Thể của Chúa chúng con có cơ hội được dâng kính Chúa trong những ngày đầu của Mùa Vọng. Chúng con cảm tạ Chúa và cảm ơn thánh tượng Mẹ Guadalupe mà chúng con xin được dâng kính Ngài. Amen, Amen, Amen. Chúng con xin được kết thúc tại Thánh Đường Thánh Tôma Aquinô mà chúng con xin được kết thúc với Sáu Lạy trong buổi tối ngày hôm nay. Amen, Amen, Amen.

 

* Sứ giả vô danh, L., là một người nhập cư Mỹ từ Việt Nam. L. có một đời sống cầu nguyện đầy nhiệt huyết tập trung vào sự tham dự các Thánh Lễ và chầu Bí tích Thánh Thể. L. nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm và có thể chụp được những hình ảnh thần kỳ của Thánh Thể trên điện thoại di động của cô. Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha yêu thương đối với những người con của mình 

 

 Những Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể

nrtte.org

nrttej.org

kowtows.org 

 

Hãy chia sẻ thông điệp này và trang web với những người bạn biết qua e-mail, mạng xã hội, in thông điệp ra, và loan truyền.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus