The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

08-12-2017

Ngày 8 tháng 12 năm 2017

 

Thông điệp được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần cho chị L. khi dâng Sáu Lạy.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 9 giờ 59 phút, ngày Thứ Sáu, tại Thánh Đường Thánh Têrêsa. Chúng con đang hướng về cung thánh, Thập Tự Giá, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Ngày hôm nay Chúa dành cho chúng con cơ hội được đến đây; tiếp tục mỗi một ngày sau khi tham dự Thánh lễ Misa; bất cứ nơi đâu có cơ hội chúng con đều kính dâng lên Chúa, thay cho những người anh chị em chúng con, trong sự mời gọi để nhân chứng cho món quà Sáu Lạy.

 

Đồng thời, ngày hôm nay, đặc biệt, là ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhắc nhở chúng con bắt đầu đi vào Mùa Vọng, chuẩn bị ngày Chúa đến; tất cả những điều này nhắc nhở cho mỗi một người chúng con trở về với Chúa – trở về bằng tâm hồn, trở về bằng con tim. Đặc biệt, hồng ân đã đổ xuống trên chúng con; qua bao năm chúng con ở nơi chốn này, quả thật, rất ít có, nhưng tối qua tuyết đã rơi. Tuyết đã rơi xuống nhắc nhở mùa đông giá lạnh mà trên 2,000 năm trước, trước khi Chúa Giêsu bắt đầu chào đời thì Mẹ Maria đã cùng với Thánh Cả Giuse bước qua những nơi chốn lạnh lẽo đó. Chúa Giáng Thế hôm nay trở lại với thế giới loài người của chúng con sau 2,000 năm, ngày mà Giáo Hội mừng lễ trọng – Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Tình Yêu, Mẹ của Lòng Thương Xót – hôm nay danh hiệu của Mẹ: “Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Mẹ không có một tì vết nào khi Mẹ còn trần thế, mang lại cho chúng con sự sống, đón nhận ơn cứu độ và kéo ơn từ trời cao xuống cho chúng con. Đặc biệt hôm nay chúng con mỗi một người được dâng lời cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen, dẫu qua bao năm tháng, có nhiều trái tim vẫn cứng lòng, nhiều trái tim vẫn chưa tin, vẫn chưa nhận, nhưng Chúa vẫn là Thiên Chúa, Đấng cứu độ, là Thiên Chúa trọn tình thương, là Thiên Chúa đầy Lòng Thương Xót.

 

Chúa Thánh Thần đang hoạt động, dẫn dắt chúng con vào việc thiện và đưa chúng con trong sự an lành; đồng thời, Mẹ vẫn tiếp tục là một người Mẹ của trên 2000 năm trước, 2000 năm sau vẫn là một người Mẹ yêu thương, nhịn nhục, nhẫn nại, một người Mẹ khiêm nhường, một người Mẹ trọn vẹn trước Thiên Chúa và hôm nay chúng con xin được mừng ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Lạy Chúa – ý nghĩa “Vô Nhiễm Nguyên Tội” đối với chúng con, quả thật, còn là những điều chưa hiểu và chưa biết, nhưng con chỉ biết rằng những gì của những tháng năm vừa qua Mẹ âm thầm dạy dỗ cho chúng con. Mẹ đem những lời cho thế giới và Mẹ cho phép chúng con – là những người hèn mọn, bé nhỏ, những người thiếu sót và là những người còn rất nhiều điều trong đời sống của chúng con, còn rất nhiều thiếu sót và bất xứng.

 

Nhưng tình thương của Mẹ vẫn nhìn đến chúng con, vẫn dẫn dắt chúng con, và dẫn dắt nhân loại về với Đức Giêsu Con Mẹ, về với Chúa Giêsu Thánh Thể hiện tại hôm nay. Còn rất nhiều điều kỳ diệu nữa mà Mẹ đến dẫn dắt và nhắc nhở cho chúng con: chúng con cần phải cải thiện đời sống, chúng con cần phải thống hối ăn năn, cần lần hạt Mân Côi và đến với Trái Tim của Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, để giúp chúng con, dẫn chúng con và đưa chúng con đến gần với Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa, hôm nay một ngày rất đặc biệt, tất cả muôn hồng ân được đổ xuống trên muôn thế hệ. Hôm nay chúng con vẫn còn có những ngày tháng được đến mừng ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, mừng ngày lễ mà chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất phủ phục để nói lên tâm tình của những người trên thế trần – vẫn còn có những người bình thường tầm thường nhưng trái tim xin hướng về Thiên Chúa, trái tim xin đầu phục Ngài, trái tim xin tuân phục Ngài, trái tim xin đầu hàng với tình yêu và Lòng Thương Xót vô biên bất tận của Ngài.

 

Ngày hôm nay chúng con hạnh phúc, chúng con có một gia đình của thiên quốc, chúng con có Đức Chúa Cha, chúng con có Chúa Giêsu, chúng con có Chúa Thánh Thần, chúng con có Đức Mẹ, chúng con có Sự Hiện Diện trong thiêng liêng hiện hữu – đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng thời, chúng con cũng được biết chúng con có cánh cửa của thiên đàng qua Năm Dấu Thánh.

 

Ngày hôm nay chúng con được Mẹ dạy cho chúng con đến với Ngài bằng một lòng tôn kính, đón nhận biết bao hồng ân đang có, đã có, và còn tiếp tục cho loài người của chúng con, để chúng con tỉnh thức, để chúng con đứng dậy. Chúng con có các thánh, các thiên thần và đặc biệt Thánh Giuse. Mùa Giáng Sinh trở lại và đồng thời cũng là Mùa Vọng, nhắc nhở Gia Đình Thánh Gia và sự hiện diện của trưởng gia – Thánh Giuse – là cha nuôi của Đức Giêsu vào thời Ngài bắt đầu hạ thế.

 

Tất cả những sự kỳ diệu tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho thế giới của loài người muôn muôn thuở là tình yêu để dẫn chúng con về với ánh sáng, dẫn chúng con nhận chìm trong Lòng Thương Xót của Chúa và dẫn chúng con thuộc về Chúa mãi mãi mà hôm nay Ngài muốn cho chúng con được đón nhận.

 

Giây phút này đây, chúng con xin dâng kính Chúa cái Lạy Thứ Nhất. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh, vì Chúa là Thiên Chúa, là một người Cha, Cha của Đức Giêsu Kitô, Cha của nhân loại và Cha của muôn thế hệ. Chúng con có gì kính dâng Ngài đây? Chỉ là tấm lòng, trái tim thiếu sót, khiếm khuyết nhưng chúng con tin rằng tình yêu của Chúa sẽ thánh hoá và biến đổi chúng con trong Đức Giêsu Kitô, Con Một của Ngài, trong Mẹ Maria.

 

Một đấng hoàn toàn nhân đức và thánh thiện, trọn vẹn trước Thiên Chúa, và sự thiêng liêng cao cả hoạt động qua Chúa Thánh Thần thúc đẩy và dẫn dắt để cho nhân loại được biết những gì trong hiện tại với sự thiện, với những gì được chúc phúc của Thiên Chúa và những gì còn tồn tại trong hồng ân và ơn thánh mà Ngài đã dành cho thế giới chung cũng như riêng cho từng cá nhân.

 

Hôm nay chúng con xin được dâng kính những gì được nghe, những gì được đón nhận với một tâm tình mà chúng con xin Chúa đón nhận những cái lạy mà chúng con kính dâng lên Thiên Chúa đây, đại diện cho tâm hồn, thể xác, lý trí và con tim, xin được trở về với Thiên Chúa là Chúa của chúng con.

 

Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, con chúc tụng và tôn vinh Cha. Cảm ơn Cha đã để cho tuyết được rơi xuống; tuyết rất đẹp, suốt bao năm chúng con ở tại tiểu bang này, quả thật, không phải dễ dàng để đón được tuyết, nhưng năm nay là một năm của hồng ân, một năm của ân sũng. Nhân ngày lễ mà Giáo Hội nhắc nhở, lễ trọng – Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – đã cho chúng con nhận thấy được trời cao đã đổ sương xuống, đã đổ những hạt tuyết trắng tinh – để nhắc nhở cho con người rằng hãy trở về với ánh sáng của Thiên Chúa.

 

Hãy trở về với một sự thiêng liêng cao cả đang chờ đợi như từng giọt, từng giọt rơi xuống qua những cụm tuyết được đọng lại ở trên những lùm cây, trên những mái nhà, trên những chiếc xe và những nơi đã được tuyết đọng lại. Tuyết trắng tinh – nhắc nhở cho con người tình yêu của Chúa, sự trinh trắng của Mẹ Maria, trọn vẹn với một cuộc đời mà Mẹ hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa, với giáo lý của Ngài, với tình yêu của Ngài. Mẹ đã giữ trọn bổn phận, trở nên một người nhân đức hoàn toàn, một nữ thánh đức mang gương sáng cho toàn thể nhân loại. Hôm nay chính thức ngày lễ mà Giáo Hội nhắc nhở cho chúng con và thiên đàng vui mừng, chúc tụng, tôn vinh Nữ Vương Thiên Quốc.

 

Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội: đối với thế gian và đối với trước Thiên Chúa, Mẹ không có một tì vết nào. Mẹ đã được sự gìn giữ, bảo vệ của Thiên Chúa dành cho Mẹ; tiếng “Fiat” đã trở thành hai tiếng mà ngày hôm nay loài người được biết: Xin Vâng! Hai chữ “Xin Vâng” đã đổi cuộc đời của thế giới, đã trở nên những bước ngoặc để bước vào tình yêu của Đấng Cứu Độ, và để chúng con được hiểu rõ ràng những gì của ngày hôm nay mang lại và nhắc nhở một sự long trọng, cao trọng.

 

Từ thiên đàng cho đến trần thế mừng ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, được lập đi và lập lại, để nhắc nhở sự trinh trong của Mẹ, sự trọn vẹn của Mẹ. Đời sống của Mẹ bước qua những ngày tháng cực cùng trong thế gian, chịu đựng biết bao cay đắng để đón nhận và chọn lựa cứu thế giới, đồng hành với Đức Giêsu Kitô để kéo ơn từ trời cao đổ xuống cho thế giới của nhân loại, để ngày hôm nay những tội nhân như chúng con, những phạm nhân như chúng con, những nạn nhân như chúng con có cơ hội. Chúng con xin chúc tụng Chúa vì Chúa là một Đấng thấu suốt được tất cả, và ai là Người xứng đáng để được đón nhận những hồng ân mà Chúa đã ban từ trời cao cho Người đó để được đổ xuống cho thế giới trần gian?

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, chúng con không có điều gì xứng đáng cả. Chúng con – toàn thể nhân loại – là những tội nhân, là những con người bất xứng, bất tuân, nhưng nhờ Máu Con của Chúa, nhờ Con Một của Ngài, nhờ tình thương và Lòng Thương Xót, và nhờ sự hợp tác của một Đức Trinh Nữ Maria, trọn với một công cuộc cứu độ, hôm nay lịch sử được nhắc lại và quay lại; sau 2000 năm sự diễn tiến mãi mãi trong ơn thánh được đổ xuống từ trời cao vẫn còn tiếp tục cho con cháu Adong.

 

Lạy Chúa – ngày hôm nay, Bài Đọc Đầu Tiên, Thiên Chúa gọi Adong, phán bảo ông, Ngươi đang ở đâu? Ông đã thưa, tôi đã nghe thấy tiếng Chúa trong vườn Địa Đàng nhưng tôi sợ hãi, vì tôi trần truồng, và tôi đang ẩn núp. Chúa phán bảo ông, Ai đã chỉ cho ngươi biết rằng ngươi trần truồng? Há chẳng phải ngươi đã ăn trái cây mà Ta đã cấm ngươi không được ăn ư?” Adong thưa lại, Người phụ nữ Chúa đã cho làm bạn với tôi, chính nàng đã cho tôi trái cây, và tôi đã ăn.

 

Và Thiên Chúa phán bảo người phụ nữ rằng: Tại sao ngươi đã làm điều đó?” Người phụ nữ thưa, Con rắn đã lừa dối tôi, và tôi đã ăn. Thiên Chúa phán bảo con rắn rằng, Bởi vì mi đã làm điều đó, mi sẽ vô phúc giữa mọi sinh vật và mọi muôn thú địa cầu, mi sẽ bò đi bằng bụng và mi sẽ ăn bùn đất mỗi ngày trong đời mi. Ta sẽ đặt mối thù nghịch giữa mi và người phụ nữ, giữa miêu duệ mi và miêu duệ người đó; người miêu duệ đó đạp nát đầu mi, còn mi thì sẽ rình cắn gót chân Người. Adong đã gọi tên vợ mình là Evà, vì lẽ bà là mẹ của chúng sinh.

 

Lạy Chúa – Adong bắt đầu nghe tiếng Chúa, đã trốn, đã ẩn núp, và thấy mình trần truồng. Đây là mới đầu tiên mà con người của chúng ta đi vào thế giới của tội, vì sự bất chính, vì sự không vâng lời, vì không đón nhận hai tiếng “Xin Vâng”. Ngược lại, ông Adong cũng đã đổ tội cho người phụ nữ mà Chúa cho làm bạn ông – Chính nàng đã ăn trái đó, đã đưa cho tôi, và tôi đã ăn.

 

Đây là điều mà chúng ta thấy được; đầu tiên nguyên tổ của chúng ta đã bội tín, đã thất tín và đã không vâng lời Thiên Chúa, nhưng sau đó Chúa đã biết được sự thật này, Chúa đã hoàn toàn có một kế hoạch thật rõ ràng để phán với con rắn, sự hứa hẹn đó là một người phụ nữ, là một miêu duệ sẽ đạp nát đầu mi và mi sẽ cắn gót chân của người.

 

Đây là một dấu ngoặc cho lịch sử để bắt đầu đi vào một thế giới mà Thiên Chúa đã chuẩn bị cho ơn cứu độ sẽ đến trong trần gian theo thời gian ấn định của Ngài. Bài Phúc Âm ngày hôm nay nhắc nhở khi thiên thần Gabriel đến thì Đức Mẹ đã hai tiếng “Xin Vâng”; công trình của Thiên Chúa lập tức được hình thành trong thế giới của con người; từ đó thế gian bắt đầu mở ra những ngày với ánh sáng, mở ra những ngày hy vọng và ơn trời mở ra do một Nữ Đồng Trinh Maria, hai tiếng “Xin Vâng” mang lại cho thế giới nhân loại, để hôm nay, chúng ta mừng ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Không phải chỉ là một điều ở ngang đó, mà là một dấu ngoặc, là một công trình vĩ đại. Cuộc đời của Mẹ hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa, cũng bước qua những gian nan thử thách, cũng bước qua những đau khổ cực cùng, cũng bước qua những điều cay đắng nhưng Mẹ hoàn toàn trao cho Thiên Chúa tất cả, tin tưởng vào Thiên Chúa tất cả và Mẹ làm vì Thiên Chúa tất cả.

 

Mẹ yêu Thiên Chúa hơn tất cả, đặt để Chúa trên hết tất cả mọi sự. Ngày hôm nay, chúng ta có một người Mẹ trọn vẹn, một người Mẹ hoàn thiện, thánh thiện, một người Mẹ không vương bất cứ một vết tì nào của tội, và là một người Mẹ đại lượng, nhân đức. Hôm nay, chúng ta được hưởng nhờ những điều từ trời cao mà Thiên Chúa đã đổ xuống, qua Mẹ, có Mẹ, và với Mẹ, để Chúa nhậm lời và đón nhận chúng ta, can thiệp chúng ta, và để chúng ta được biết rằng ơn cứu độ của Chúa trọn vẹn nhờ Mẹ Maria (1).

 

Mẹ Maria thay thế cho cả một thế giới của loài người nhân loại, hoàn toàn phục tùng Thiên Chúa; ngày hôm nay chúng ta còn có cơ hội để được nghe Mẹ dạy; chúng ta còn có cơ hội để được biết lạy Chúa, chúng ta còn có cơ hội để xin kính dâng lên Ngôi Thiên Chúa mà chúng ta tôn thờ mỗi một ngôi vị.

 

Hôm nay chúng ta được biết một cách thật rõ ràng, xin được dâng lên Ngài với thân phận yếu đuối, thiếu sót, tội lỗi, và thân phận thấp hèn mỗi ngày mà thế gian vẫn còn với những ngày dửng dưng, từ chối, bất xứng và bất kính. Tình thương của Chúa thì bao la vô điều kiện để yêu con người; qua Mẹ, qua nhân đức của Mẹ, qua lời cầu bầu của Mẹ, qua những giòng nước mắt tuôn rơi của Mẹ mỗi ngày để cầu nguyện cho nhân loại, để chúng ta có hạnh phúc ngày nay, để chúng ta hiểu được ý nghĩa của sự phủ phục, hiểu được ý nghĩa của sự trở về, hiểu được ý nghĩa của sự hàng phục mà thế giới không còn giữ, bất cứ một nơi nào.

 

Ngoài tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, chúng ta, bất kỳ ai, thật sự không xứng đáng, không xứng đáng trước Thiên Chúa; Mẹ Maria là một Người đã thay thế chúng ta để xin cùng Thiên Chúa, đã hy sinh tất cả cho chúng ta, âm thầm suy niệm, trong sự khiêm nhường, để mang lại cho chúng ta niềm hy vọng, và cũng dẫn chúng ta chìm vào tình yêu của Đấng Cứu Độ, chìm vào sự đau khổ cực cùng mà hôm nay Mẹ vẫn tiếp tục nhắc nhở cho chúng ta: “Hãy về với Ngài.”

 

Lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con, Thiên Chúa cao cả, Thiên Chúa cả trời lẫn đất, Thiên Chúa hằng hữu đã biết và đã thấy – hôm nay, xin Chúa nhậm lời chúng con cầu xin, những kẻ đơn hèn yếu đuối, và còn thiếu sót; đây chỉ là tâm tình, chúng con biết rằng chúng con bất xứng, chúng con biết rằng chúng con không xứng đáng, nhưng chúng con chỉ cậy nhờ tình thương và Lòng Thương Xót của Chúa, qua sự can thiệp của Mẹ Maria, qua sự chỉ dạy và qua sự giúp đỡ của Mẹ, để ngày hôm nay chúng con dám phủ phục trước Thiên Chúa mà chúng con tuyên xưng.

 

Lạy Thiên Chúa, là Chúa của chúng con, bây giờ cũng không muộn, bởi vì muộn đối với chúng con nhưng đối với Thiên Chúa lúc nào cũng là sự bắt đầu. Vì Chúa đã từng phán: Ta không muốn những kẻ gian ác phải chết; Ta muốn nó thống hối và được sống.

 

Hôm nay, chúng con, là những con người tội lỗi khốn nạn, không đáng và không xứng, nhưng nhờ Con Một của Chúa, là Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ; nhờ Ái Nữ của Chúa, là Mẹ Maria, Vô Nhiễm Nguyên Tội, để thế gian được sống và sinh tồn, trong sự điều khiển của Chúa Thánh Thần, trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa mà chúng con còn tiếp tục.

 

Xin đón nhận lời chúng con cầu xin, đặc biệt ngày lễ hôm nay, chúng con xin cùng với triều thần thánh thiên quốc hát mừng, chúc tụng, tôn vinh ngày mà thiên đàng đón nhận, ngày mà thiên đàng tuyên bố: “Mẹ Maria, Vô Nhiễm Nguyên Tội.” Chúng con xin chúc tụng ngợi khen, và tôn vinh Chúa là Thiên Chúa mãi mãi muôn đời, chúng con xin ngợi khen Đức Nữ Đồng Trinh – Mẹ là Mẹ của chúng con, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của toàn thể nhân loại.

 

Ngày hôm nay, chúng con có cơ hội mạnh dạn để được Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa, dẫn chúng con phủ phục Chúa, và dẫn chúng con hiểu rõ những gì mà chúng con đang làm để cầu cứu, cầu cứu Danh Chúa. Xin Chúa cứu chúng con, cứu thế giới và cứu tất cả mọi người trong thế hệ nhân loại ngày nay đang đi vào một con đường mà có những con người chưa biết, chưa tin và còn rất nhiều điều ngoan cố, cứng lì.

 

Xin giúp chúng con mở đôi mắt đức tin để chúng con nhận ra được những gì cần thiết trong cuộc sống mà chúng con trở về với Thiên Chúa, để Ngài thánh hoá, Ngài biến đổi, và Ngài sẽ dẫn chúng con về với tình yêu và Lòng Thương Xót, một cách xứng đáng, trong nguồn ân sủng, thánh hoá, biến đổi mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.

 

Lạy Thứ Hai, chúng con kính dâng lên Ngôi Hai Thiên Chúa. Lạy Đức Giêsu Kitô, Mùa Giáng Sinh đã trở lại với chúng con, là những ngày đầu của Mùa Vọng. Chúa chính là tác giả; Ngài đã đến, đang đến, và còn ở giữa thế giới này với chúng con. Dẫu trên 2,000 năm qua, đã đi vào lịch sử nhưng được nhắc nhở lại mỗi năm, chúng con nhắc nhở biến cố được lập lại, mang lại sự nhắc nhở là tình yêu muôn thuở của Thiên Chúa, và ơn cứu độ dành cho mỗi một tội nhân như chúng con trên trần thế, để chúng con được quay về với một Đấng yêu thương, một Đấng chấp nhận hy sinh, một Đấng đã hạ thế vào một đêm đông lạnh lẽo, giá buốt.

 

Ngài sanh ra nơi một hang đá, hang lừa máng cỏ của súc vật, hôi mùi thức ăn, đó chính là nệm của Ngài; Ngài đến với thế giới, với uy quyền của một Đức Vua, của một Đại Hoàng Tử mang bình an nhưng rất khiêm nhường và hoàn toàn khiêm tốn, dành tất cả cho thế giới của loài người, để đánh đổi và đổi thay cho thế giới được những ngày ấm êm, được những ngày ấm áp, được những ngày hạnh phúc, và được những ngày an lành.

 

Lạy Đức Giêsu Kitô, hôm nay chúng con mừng ngày Lễ của Mẹ Ngài. Mẹ của Ngài đã chấp nhận sự gian nan, chấp nhận đau khổ, và chấp nhận lãnh tất cả những đau đớn cực cùng của một người Mẹ; một người Mẹ nhìn thấy con, hy sinh con, và chấp nhận với con, cùng đi với con và cùng chịu chết với con – trái tim sống nhưng cũng đã chết, bởi vì nhìn thấy những gì của Con mình.

 

Những người bình thường trong thế gian khi sanh ra cũng có một nơi êm ấm, ít nhất không bao giờ với một nơi lạnh lẽo, không một nơi cho tá túc; Chúa cả trời đất, Vua của vũ hoàn, Vua của vũ trụ, Vua của tình yêu, Vua mang ơn cứu độ nhưng lại sanh ra một nơi hang lừa máng cỏ. Trái tim của người mẹ nào lại không xé nát và đau lòng, nhưng Mẹ không một lời nào than van, không một lời nào trách cứ, vì Mẹ biết Con của Mẹ mang một trách nhiệm lãnh lấy cả toàn thể nhân loại, chịu chết cho họ, và chịu hy sinh cho họ để họ được ấm êm, họ được trở về và nhận ra tình yêu để được cứu sống, linh hồn cũng như thể xác.

 

Lạy Đức Giêsu Kitô – vô vàn lời chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ và tôn vinh để dâng kính Chúa; đặc biệt ngày bắt đầu đi vào Mùa Vọng và cũng là ngày nhắc nhở Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Quả thật, chính nhờ Mẹ, với Mẹ, và tất cả thuộc về Mẹ để ngày hôm nay chúng con được đón nhận ân sũng của trời cao, đón nhận Đấng Cứu Thế, đón nhận một Đấng Cứu Thế đã giải thoát thế giới, đã giải thoát toàn nhân loại, đã giải thoát chúng con trong bóng tối tội lỗi, đã đè bẹp.

 

Chúng con đang bị tội và cái chết đe dọa, chính Ngài đã giải thoát, Ngài đã mở cánh cửa của thiên đàng, Ngài đã mở cho chúng con được đón nhận ánh sáng từ trời cao chiếu dọi cho muôn dân, chiếu dọi cho lương dân, chiếu dọi cho những ai trở về, chiếu dọi cho những ai tin vào Đấng Cứu Độ, sẽ được sống.  

 

Lạy Chúa – tình yêu cao cả của Chúa làm sao có thể diễn tả được? Và cũng đặc biệt ngày hôm nay, những gì chúng con làm được, những gì chúng con dâng kính, những gì chúng con trình bày, và những gì chúng con tin để thực hành trong sự phủ phục ngày hôm nay – đó là lòng tôn kính dành cho Thiên Chúa, lòng tôn kính được trình bày với Thiên Chúa, lòng tôn kính để cảm tạ ơn Mẹ Maria.

 

Chính Mẹ dẫn chúng con về với Đức Chúa Cha, Mẹ dẫn chúng con chìm vào ơn cứu độ của Đức Giêsu để nhận ra được thân phận của chính mình và sự giá trị quan trọng bởi giá Máu mà Đức Giêsu đổi và mang về khi Ngài bắt đầu hạ thế. Mẹ dẫn chúng con đến với với Chúa Thánh Thần vì Ngài là một Đấng thông suốt, biết tất cả để dạy chúng con và dẫn chúng con với cuộc sống của thế trần.

 

Cuộc đời sẽ còn qua biết bao nhiêu nghiệt ngã để chúng con vững mạnh đi trong Chúa, tin vào Chúa và học ở nơi Mẹ Maria một gương sáng chói của nhân đức, với một tâm hồn thầm lặng để suy niệm những mầu nhiệm cao cả, mang lại cho thế giới, mang lại cho con cái thế trần những ân sũng từ trời cao mà Mẹ kéo xuống để ban đến cho toàn thể nhân loại với hai chữ “Xin Vâng”.

 

Ngày hôm nay một lịch sử viết rất rõ ràng, chúng con là những người xin được thay thế tất cả những người anh chị em, thay thế những người trong gia đình của chúng con, thay thế tất cả những người được chọn lựa trong đời sống nhân chứng và thay thế cho cả toàn thể nhân loại, mọi tầng lớp, mọi vai trò, để được đến xin kính dâng Chúa Hài Đồng.

 

Từ ngày bắt đầu Mùa Vọng, chuẩn bị điều gì cho Ngài đến? Chúng con xin được đón chào Ngài bằng sự phủ phục, chúng con xin được đón chào Ngài bằng trái tim nghèo nàn, bằng những điều vẫn thiếu sót và bằng thân phận yếu đuối. Ngày hôm nay chúng con xin được đến với Ngài, xin Ngài thánh hoá, xin Ngài biến đổi, vì Ngài là một vị Vua, và Ngài cũng là một Đấng chữa lành cho linh hồn lẫn thể xác.

 

Chúng con tin, chúng con cậy, chúng con thờ, chúng con tôn vinh, cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen, và chúng con xin được dâng kính Chúa đầu Mùa Vọng chuẩn bị cho những ngày thật sự đến. Chúng con cũng xin Mẹ Maria – lạy Mẹ, chúng con xin Mẹ đón nhận lời cảm tạ của chúng con dành cho Mẹ, vì chính Mẹ cho nên chúng con mới biết để dám xin cùng Chúa, được đến với Chúa, được trình bày với Chúa, và được phủ phục dưới chân của Chúa.

 

Xin cho mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất này; với trái tim và thân phận yếu đuối của tội chúng con không có gì ngoài những giây phút tách rời thế giới để thuộc về Thiên Chúa – một Đấng chúng con tin, một Đấng chúng con thờ, một Đấng chúng con xin được yêu mến Ngài, để cuộc sống của chúng con hạnh phúc, bình an, và có ý nghĩa khi còn có Mẹ, khi được sự dẫn dắt của Mẹ, và khi Mẹ cầu bầu để cho chúng con biết những gì của một thế giới đang đi vào: với những ngày nếu chúng con không cậy trông vào Chúa, nếu chúng con không trở về với Chúa, và nếu chúng con không nhìn được ơn cứu độ thì chắc chắn cuộc sống của chúng con sẽ là những ngày đau khổ, những ngày bi thương, những ngày loạn lạc, và những ngày chiến tranh.

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa là Thiên Chúa, là Ngôi Hai Thiên Chúa – chúng con xin được tùng phục Ngài; xin cho chúng con và toàn thế giới được lắng nghe, lắng động tâm hồn để được biết rằng chỉ có một Thiên Chúa mới giải cứu thế giới ngày nay. Xin cho mọi đầu gối cùng nhau trong sự bái quỳ, cùng nhau trong sự phủ phục, đến để dâng lên Thiên Chúa tất cả cuộc sống của chúng con, dâng tất cả những yếu hèn, thân phận thấp hèn và dâng tất cả những điều vốn mà thân xác con người của chúng con không thể cưỡng lại được, không thể bước qua được những điều đang ràng buộc của tội mà nguyên tổ của chúng con đã phạm ngay từ lúc đầu tiên.

 

Hôm nay, nếu không có Chúa chúng con vẫn là những ngày bị cột nhốt ở nơi bóng tối, nhờ có Chúa, nhờ có ánh sáng của Tin Mừng, nhờ tình yêu đích thực của Thiên Chúa dành cho chúng con qua ơn cứu độ, nhờ sự hợp tác hoàn toàn của Mẹ Maria để ánh sáng được chiếu rọi lan tỏa trên thế giới. Chúng con không còn sợ, chúng con không còn chậm bước nữa mà chúng con xin được đến với một Thiên Chúa chúng con tin, đến với một Thiên Chúa chúng con thờ, đến với một Thiên Chúa mà chúng con kêu cầu, nhân Danh Đức Giêsu Kitô.

 

Xin Ngài cứu thế giới, xin Ngài chữa lành cho thân xác linh hồn của những người con của Ngài còn trên trần thế này, để được biết về với công chính, về với sự thật, về với lẽ phải, về với Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con, để chúng con tôn vinh Ngài, cảm tạ Ngài, để chúng con thờ lạy Ngài, và để chúng con tôn vinh Mẹ của Ngài – Mẹ Maria, Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Xin đón nhận lời chúng con và xin cho chúng con yêu Mẹ đậm sâu, nhận ra sự chỉ dạy của Mẹ mà thực hành trong đời sống, vì những lời của Mẹ, sự dạy dỗ của Mẹ, sự giúp đỡ của Mẹ sẽ đẹp lòng Thiên Chúa. Hôm nay, chúng con xin vô vàn lời cảm tạ để dâng kính với cái Lạy Thứ Hai, cũng là nhằm vào ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhắc nhở những gì chúng con được làm hôm nay, những gì có cơ hội được biết và thật sự có, để được đón nhận hồng ân này, chính là Mẹ Maria.

 

Cho nên, chúng con xin được dâng kính với một lòng tri ơn, biết ơn, cảm tạ ơn Thiên Chúa đã dành cho chúng con có một người Mẹ, và cảm tạ ơn Thiên Chúa đã để cho Mẹ tiếp tục dẫn dắt chúng con và cho chúng con cơ hội, khơi dậy cho chúng con những gì đã quên và đã trở thành thói quen, giúp cho mọi tầng lớp, mọi vai trò hãy đứng dậy, hãy đứng dậy để nhìn những gì mình đang có, đừng để mất đi cơ hộ, đừng để quá trễ và quá muộn. Chúng con xin cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Ba chúng con kính dâng lên Ngôi Ba Thiên Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài luôn hiện diện, và ở giữa thế giới loài người chúng con qua muôn thế hệ; bởi vì Ngài là tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu trở thành một Thiên Chúa sống động bằng tình yêu, Ngài không bao giờ bỏ quên loài người, Ngài không bao giờ bỏ rơi loài người, và vẫn sống động để dẫn dắt chúng con về với tình yêu của Thiên Chúa và dẫn dắt chúng con nhận ra được ơn cứu độ, nhận ra tình yêu đích thực mà hôm nay vẫn còn, để chúng con được sống. Thiên Chúa muốn chúng con được sống, Thiên Chúa muốn chúng con phải sửa đổi đời sống và Thiên Chúa muốn chúng con cải thiện để được sống, với những hồng ân lớn lao xứng đáng mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – hôm nay, không có Mẹ Maria, quả thật, chúng con không biết sự hiện diện gần gũi của Ngài; quả thật, Ngài là một Đấng ở trong tâm hồn của chúng con; Ngài là một Đấng toàn thiện, thánh thiện, và hoàn toàn trong thiện chí của một Thiên Chúa Ba Ngôi. Ngài dẫn dắt chúng con, Ngài cho chúng con nếm được sự ngọt ngào êm đềm dịu dàng của một tình yêu mà Thiên Chúa là tác giả của tình yêu. Tình yêu thay thế cho một Ngôi Ba – Ngài vẫn ở giữa chúng con cho đến ngày hôm nay, tình yêu mà con người thường hay nói nhưng chúng con không biết rằng tình yêu bắt nguồn từ đâu và yêu như thế nào để gọi là yêu [như Chúa Thánh Thần].

 

Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài là tình yêu, Ngài là ánh sáng, Ngài là Tin Mừng, Ngài là sự thật và công chính; tình yêu ở nơi Ngài, tình yêu xuất hiện ở nơi Ngài, và ánh sáng cũng thuộc về Ngài. Nếu ai thuộc về Ngài thì trong sự thiện và trong ánh sáng, còn nếu ai không thuộc về Ngài thì sẽ trong đau khổ, sẽ trong bóng tối, trong đau đớn, và lầm than của cuộc sống.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – sự cao cả tốt đẹp tuyệt vời đó mà ngày hôm nay Mẹ Maria đã biết và hoàn toàn sống trong Ngài, với Ngài; Mẹ Maria chính là hôn thê của Ngài; kể từ khi Đấng Cứu Thế hạ thế trần gian và Thiên Thần Micae loan báo thì Mẹ đã hoàn toàn “Xin Vâng” với công cuộc cứu độ của Chúa; Thánh Thần bao phủ Mẹ, trở thành Ngôi Hai Nhập Thể, là một sự kỳ diệu tuyệt vời thiêng liêng cao cả đã có ngay từ lúc đầu tiên.

 

Ngày hôm nay cũng vậy, thế hệ đang đi vào những ngày lầm than, thế hệ đang đi vào những ngày con người mất đức tin và đang để cho sự tự do lựa chọn trong cuộc sống, nhưng Chúa Thánh Thần là nguồn sống mới, Chúa Thánh Thần là một sức mạnh, và Chúa Thánh Thần là một Người luôn luôn sẵn sàng chờ đợi những ai tìm đến Ngài, những ai tin vào Ngài. Ai sẽ dạy cho chúng con biết sự hiện diện của Chúa Thánh Thần đang hiện diện để giúp chúng con? Chính Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria dạy chúng con đến với Chúa Thánh Thần. Mẹ Maria dạy chúng con phủ phục Chúa Thánh Thần. Mẹ Maria dạy chúng con xin cùng Chúa Thánh Thần, vì Chúa Thánh Thần là Thần Khí đang bảo vệ, đang bao phủ, và đang ở giữa thế giới của nhân loại; chỉ cần chúng con xin được trở về với Ngài. Xin cho chúng con thực hiện được điều thiện, xin cho chúng con loại bỏ đi điều ác; loại bỏ đi những sự bất chính, bất tuân; loại bỏ đi tội lỗi mà chúng con vẫn còn trong cuộc sống.

 

Có những lúc biết và có những lúc chúng con không biết. Tội thay, là những con người đang sống trong tội, nuôi tội, phạm tội mà chính con người đó họ không biết, đây là một điều rất tội nghiệp cho thế giới của nhân loại, nhưng Chúa Thánh Thần thì dạy cho chúng con thật sáng suốt. Những gì của tội thì đó chính là bóng tối bao phủ và làm cho chúng con đau khổ, làm cho chúng con biết bao nhiêu cực cùng trong cuộc đời và còn biết bao nhiêu gian ác, nó điều khiển và nó làm cho chúng con lạt lẻo đi trên một con đường hoàn toàn không có giáo lý.

 

Chúa Thánh Thần là ánh sáng, là Tin Mừng, là niềm vui, là nụ cười, là niềm hy vọng; cho nên trong con người của chúng con có thiện và ác, và con người của chúng con cũng có quyền để lựa chọn những điều thuộc về chúng con và những điều mà chúng con cần tránh xa nó.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài ban cho chúng con bảy nguồn ân sủng, Ngài cũng chiếu dọi ánh sáng trên mỗi một con người khi con tim của họ hướng về sự thiện, bởi vì con người thuộc về sự thiện và sống trong sự thật thì đó là sự bảo đảm từ bao giờ. Đức Chúa Cha đã bảo đảm người công chính, Đức Chúa Cha đã bảo vệ người công chính, Đức Chúa Cha đã ban Chúa Thánh Thần để thực hiện và sống trong những người công chính.

 

Nhưng lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con, chúng con đã được quá nhiều điều ân sủng, lắm lúc trong cuộc sống chúng con đã trở thành những con người luôn trở thành thói quen, những con người sống nơi thế giới trần gian với thực tại nhiều hơn đời sống của thiêng liêng. Cho nên, sự thiêng liêng vẫn là những ngày mà nhiều người chưa bắt được, nhiều người chưa đón được và nhiều người chưa cảm nhận được sự nhạy bén của Chúa Thánh Thần luôn có và ban cho thế giới.

 

Ngày hôm nay, đã đến lúc mà con người không thể tiếp tục ngoan cố, không thể tiếp tục lựa chọn sự thấp hèn yếu đuối, không thể lựa chọn những điều mà con người tùy theo ý thức của chính mình mà quên đi những ơn cao cả đang còn ở giữa chúng con, và cũng là một sự bất kính, để cho chúng con hoàn toàn bị nằm ở trong sự mù quáng đó.

 

Mẹ Maria đã dạy chúng con hãy đến với Chúa, hãy đến với Chúa qua mỗi một ngôi vị, hãy đến với Chúa để xin với Chúa Thánh Thần thúc đẩy để đốt lên ngọn lửa được bốc cháy trong con tim của mỗi một con người – đó chính là đức tin. Đức tin phải cần có và khi đức tin có, chúng con mới nhận ra được Ngài, chúng con mới nhận được ánh sáng của Ngài, chúng con mới nhận được sự thiêng liêng cao cả tuyệt vời mà Chúa Thánh Thần ban tặng cho chúng con để chúng con được biết con người sống có ý nghĩa, để chúng con biết được sự bình an cần có, sự bình tĩnh cần có, và để chúng con tách rời được những sự ác; giữa thiện và ác con người của chúng con có cơ hội để chọn lựa.

 

Trong Ngài, với Ngài và qua sự chỉ dạy của Ngài, Ngài là một Đấng thầy dạy, Ngài cũng là một người Cha dẫn dắt và Ngài cũng là một người Anh để giúp đỡ, và Ngài cũng là một Người Tình để dẫn dắt chúng con đi giữa cuộc đời, để biết được tình yêu, biết được tình yêu trong sự sáng, tình yêu trong sự thật và tình yêu trong sự trong trắng.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – quả thật, rất tuyệt vời, vì Ngài là sức mạnh, Ngài là sự thật, Ngài là con đường dẫn chúng con đi giữa cuộc đời với những ngày sống trong công bình, với những ngày sống trong sự thật, với những ngày sống với tình yêu, nhưng những điều mà con người không biết thì phản nghịch lại những gì vốn có cho nên cuộc đời của chúng con vẫn là những ngày chờ đợi, những ngày khao khát, những ngày mà chúng con chưa thấy và chưa biết.

 

Ngài vẫn là một Thiên Chúa trung thành ở với chúng con và muốn thực hiện tình yêu, Ngài muốn truyền đạt để chúng con được trở nên những người thiện, nhưng lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con, đã đến lúc chín mùi cho cả nhân loại ngày nay nhìn được sự thật; những gì thuộc thế giới con người, những gì thuộc hạ giới thì là một sự tầm thường, bình thường, chẳng có gì đáng kể, nhưng thuộc về thiên giới thì là một sự cao siêu huyền nhiệm khó diễn tả, nhưng nói lên sự thật, nói lên tình yêu và nói lên những điều tốt đẹp nhất mà con người cần có, cần biết để được sống, để được thực hành, và để quyết định cho mình, hôm nay và tương lai vĩnh cữu muôn đời.

 

Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con, để chúng con hiểu được sự khiêm nhường; giúp chúng con để chúng con được trở về với Chúa bằng con tim của mình. Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con thực hiện được tình yêu, xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con lắng nghe Mẹ, vì cả một cuộc đời thầm lặng của Mẹ, Mẹ chỉ thực hành và Mẹ đã trở thành trọn vẹn trong nhân đức.

 

Hôm nay, chính Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa Thánh Thần, vì chúng con rất cần nhờ ơn của Ngài; nếu không có ơn của Ngài chúng con không thể làm được; nếu không có sự thúc đẩy của Ngài chúng con không biết con đường để đi; và nếu không có Ngài thì ánh sáng không có.

 

Xin Ngài giúp chúng con để đốt lên ngọn lửa, bởi vì sự tắt ngụm nơi đời sống với bản ngã cá tánh của từng người sống trong tội, cho nên ánh sáng đó sẽ đốt sáng, cho chúng con có cơ hội được quay về và trở về; những ngày mà chúng con hoàn toàn thiếu đức tin, chúng con thiếu đức cậy, thiếu đức mến cho nên cuộc sống của chúng con đã trở thành những con người, với đời sống vô dụng của đức tin.

 

Nhưng, đối với tất cả thế gian, đó là những điều mà chúng con đang thành công với tội ác, chúng con vẫn tiếp tục khờ khạo điên dại, và chúng con ở trong sự thấp hèn thiển cận cho nên vấp ngã rất nhiều. Còn rất nhiều điều khốn đốn, đáng thương và tội nghiệp cho thế giới chung và riêng cho những ai khi họ chưa mở lòng, họ chưa thực hiện những điều tốt, họ chưa thực hiện những gì trong công chính sự thật, họ chưa hiểu điều gì là công thẳng, lẽ phải và công chính trước Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, trước khi mọi sự sẽ đến và trước khi mọi sự sẽ đi vào trước một Quan Toà lớn lao vĩ đại, Chúa Thánh Thần đã đang đốt sáng lên ngọn lửa cho thế gian để con người được quay về sự chân chính, quay về với tình yêu đích thực và quay về với ơn cứu độ mà Đức Giêsu đã chết thay cho nhân loại. Tình yêu của Đức Chúa Cha vẫn còn và không bao giờ ngừng nghĩ để tha thứ cho con người; sự sống động của Chúa Thánh Thần để giúp đở cho từng mỗi một cá nhân không bao giờ ngừng nghĩ. Ngài vẫn tiếp tục; những ai khao khát, Ngài sẽ viếng thăm; những ai tìm đến, Ngài nhất định sẽ mở cửa; những ai đón nhận Ngài sẽ cư ngụ, để giúp cho chúng ta, trong thế giới, được trở nên hoàn thiện.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – Ngài quá tuyệt vời; xin cho mọi người được biết, mọi người được đầu phục, mọi người được phủ phục, mọi người được về với Ngài để nói lên tiếng nói của trái tim, nói lên sự thống hối của cõi lòng, nói lên tất cả những gì sai trái mà chúng con đã trở thành chúng con có mắt nhưng đã mù, có tai nhưng đã bị điếc, có trái tim nhưng không có nhịp đập, đã sống trong tội, với tội, dưỡng tội và đang sống với những ngày từ chối, đang sống với những ngày thất vọng, và còn rất nhiều điều ở trong bóng tối; chúng con chưa tìm được ánh sáng bởi vì sự ngoan cố cứng lì, bởi vì sự chai đá của con người, bởi vì Tội Đầu Tiên mà hôm nay vẫn và còn.

 

Xin Chúa giúp chúng con để chúng con được đón nhận ơn cứu độ của Đức Giêsu, để đốt lên một ngọn lửa qua Chúa Thánh Thần, bằng tình yêu, đốt sáng trong tâm hồn với chân lý và sự thật, để chúng con trở về với một người Mẹ yêu thương thầm lặng chờ đợi. Ngày hôm nay là ngày mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và cũng là biết bao nhiêu điều Mẹ đã làm để trở thành một tước hiệu.

 

Ngày hôm nay cũng là ngày bắt đầu đi vào Mùa Vọng, nhắc nhở một người Mẹ âm thầm mang Đấng Cứu Độ, đi qua khắp nơi khắp chốn, trong sự đau khổ nặng nề, không một người đón tiếp, nhưng Mẹ vẫn tiếp tục, tiếp tục thi hành hai chữ “Xin Vâng” để cho nhân loại được đón ơn cứu độ, để cho nhân loại được đón ơn Chúa Thánh Thần, để cho nhân loại được đốt sáng bởi lẽ công chính.

 

Hôm nay, chúng con được dâng kính Ngài, được đón ở nơi Ngài, được sự cho phép của Ngài để hôm nay chúng con mới có cơ hội – cơ hội xin dâng, cơ hội được thưa cùng Thiên Chúa, cơ hội xin được đầu phục, phủ phục và cơ hội xin hoàn toàn hàng phục một Đấng Thiên Chúa chúng con tin, một Đấng Thiên Chúa chúng con biết chạy về để nương tựa, một Đấng Thiên Chúa giúp cho chúng con được mở mang trí tuệ, với một đời sống có ý nghĩa và xứng đáng mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con và cho mỗi một tội nhân.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Chúa, vô vàn lời cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần và chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn hôn thê của Chúa Thánh Thần, đã dẫn chúng con đến, đã giúp chúng con đến và đã đưa chúng con được gặp gỡ ngày hôm nay. Xin Ngài cứu chúng con, Ngài cứu thế giới, mở mắt mở lòng, mở con tim cho mọi người để chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất mà trở về, trong sự đầu phục Thiên Chúa, để Ngài làm chủ thế giới, để Ngài cai quản thế giới, và Ngài đổi mới bộ mặt thế giới, để mọi người được sống trong hòa bình, hạnh phúc bình an, như ngày Giáng Sinh mỗi một năm.

 

Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương. Đó là điều mà chúng con khao khát và mong muốn. Xin Chúa giúp chúng con; đặc biệt trong năm nay, chúng con biết có nhiều biến cố xảy ra, có biết bao nhiêu điều đang được nhắc nhở trước, và còn rất nhiều điều phải đi vào với những ngày căng thẳng trong biến cố đó, nhưng xin Chúa thương cho chúng con được trọn vẹn những ngày của Mùa Giáng Sinh, trọn vẹn những ngày đầu Mùa Vọng, và trọn vẹn ngày mà chúng con được đón nhận Đấng Cứu Thế đến; sau 2,000 năm còn cơ hội được đón nhận Chúa Cứu Thế, nhắc nhở lại biến cố đặc biệt trong năm nay còn có cơ hội và còn có chúng con.

 

Xin đón nhận chúng con; đó là một món quà, và xin Chúa Thánh Thần chỉ dạy thêm cho chúng con những gì cần biết, những gì được biết, và những gì cần thực hành để xin cho mọi người được biết Chúa, để xin được làm chứng cho Đức Giêsu Kitô, để xin được làm chứng cho Đấng Cứu Thế, xin được làm chứng cho Lòng Thương Xót, xin được làm chứng cho sự giúp đỡ của Mẹ và xin được làm chứng cho một Đấng Thánh Thần, đang đốt sáng lên ngọn đuốc cho toàn thể nhân loại được nhận ánh sáng mà trở về với một lòng tin bằng việc làm, bằng sự thiện, bằng sự cương quyết trong sự thật, để được Chúa thương đón nhận, viếng thăm và can thiệp. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa, là Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời – Ngôi Cha, Ngôi Con, và Thánh Thần. Amen.

 

Lạy Thứ Bốn, chúng con kính dâng lên Mình và Máu của Chúa. Lạy Đức Giêsu Kitô, ngày hôm nay, Sự Hiện Diện gần gũi mà Chúa đã dành cho chúng con để được gặp Vua của thiên quốc, để được đón nhận tình yêu mà Ngài mang lại cho chúng con sự bình an của tâm hồn, và Ngài đang chữa lành cho những vết thương của những con người đang đi và tìm đến Ngài.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sức mạnh của một tình yêu đã bùng cháy giữa thế giới ngày nay; sức mạnh đó đã làm cho những người tầm thường bình thường, khờ dại, ngu ngơ được biết, và nhận ra, để tin và hiện diện, để chờ đợi, canh thức, thật sự tin để làm những việc mà thế giới ngày hôm nay họ hoàn toàn rất nhiều bỡ ngỡ, những gì không từ nơi chúng con. Chúng con thấy được một Thiên Chúa quá yêu thương và đang chờ đợi chúng con qua Bí tích Thánh Thể.

 

Lời của Ngài ngọt ngào, lời của Ngài dạy dỗ và sự sống động của Ngài đã mang chúng con từ bóng tối trở về. Đây là một điều có thật mà con người của chúng con đã lãng quên và từ chối, nhưng Chúa vẫn là Thiên Chúa, Chúa là một Thiên Chúa đầy uy quyền, biết bao sự phong phú mà Ngài đã ban, đang ban; sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể là tột đỉnh của tình yêu đang nhắc nhở và gần gũi con người trong nhân loại. Ai dẫn chúng con đến để được biết rằng Sự Hiện Diện của Ngài đang còn, và ai dẫn chúng con đến để phủ phục và dâng kính, những ngày mà chúng con thiếu sót lòng tôn kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể?

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể – Ngài quá ngọt ngào, Ngài quá âm thầm và Ngài luôn nhẫn nại để chờ đợi những người con khờ như chúng con, để chờ đợi những người con đang từ chối Ngài, để chờ đợi những con người khô khan nguội lạnh, để chờ đợi những con người đã trở thành thói quen trong cuộc sống, với những chức vụ của họ.

 

Ngày hôm nay đã đến lúc chín mùi; đã đến lúc con người không thể dửng dưng, và cũng đã đến lúc mà đích thân Mẹ Maria dẫn chúng con đến và chỉ cho chúng con một Đấng đầy uy quyền vẫn còn ở đây, một Đấng mà chúng con đi tìm và chúng con phải tìm, đang ở đây; một Đấng vẫn mang lại cho thế giới những điều cần thiết nhất, cấp bách nhất, trong những nhu cầu mà chúng con tin và xin với Ngài, cũng là một Đấng chữa lành cho linh hồn lẫn cả thể xác, và cung cấp cho hàng ngàn, hàng triệu, hàng tỉ những hồng ân lớn lao, để con người được tiếp tục sống, tôn vinh, nhận ra Thiên Chúa và nhận ra ơn cứu độ.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể – sự dịu dàng của Ngài, sự âm thầm của Ngài nhưng rất là mạnh mẽ, đi sâu vào con tim, đi sâu vào tâm hồn, đi sâu vào lý trí, để đánh gục những điều ngoan cố cứng lì, đánh gục những trái tim khô khan nguội lạnh và đánh gục sự chai đá cứng lì của con tim, khi chúng con không cảm nghiệm được tình yêu của một Đấng đang sống, một tác giả tình yêu, là một sự thúc đẩy mạnh mẽ trong Thần Khí để mang lại cho nhân loại.

 

Quả thật, là một sự vĩ đại; nếu chúng con hoàn toàn không suy niệm, chúng con là những người hoàn toàn chỉ nằm trong giới hạn. Thấy nhưng như không thấy; nghe như bị điếc; trái tim thì cứng cõi chai đá, cứng lì, và ngoan cố thì làm sao có thể tiếp nhận được sự thiêng liêng cao cả qua ân sũng và hồng ân vẫn còn? Bởi vì có lý do mà Chúa đã dành cho chúng con – đó chính là ngày mà Đức Giêsu hạ thế, đã bắt đầu lập lại; biến cố đó đã được trở lại trong thời điểm gần đây của mùa Vọng, nhưng cũng là từ biến cố đó để đến với một biến cố trong ơn cứu độ.

 

Đức Giêsu đã bị treo trên Thập Tự Giá; và cuối cùng, Ngài đã chết vì tội cho nhân loại; Ngài đã cứu sống nhân loại, và Ngài đã chiến thắng vinh quang khải hoàn qua sự phục sinh. Chương trình đó vốn đã có; trước khi đi vào công cuộc cứu độ thì Đức Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể, Ngài muốn ở lại với con người, Ngài muốn cùng với con người, Ngài muốn chịu chung với con người, Ngài muốn hy sinh cho con người, và Ngài yêu con người tha thiết.

 

Ngày hôm nay, những gì vốn diễn ra không phải là một sự bình thường mà là Ngài đã có một chương trình từ bao giờ; cho nên, lời hứa của Ngài được thực hiện trong chúng ta, trên chúng ta và với chúng ta: Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế. Ngày hôm nay, những gì chúng ta đang đón nhận, những gì chúng ta đang được tiếp nhận, những gì chúng ta đang được đón nhận trong sự thiêng liêng hiện hữu, đó chính là tiếng nói dịu dàng của một Đấng Thiên Chúa đã hứa, và không bao giờ bỏ rơi chúng ta, cũng là một Đấng hứa.

 

Ngài đã hứa Ngài sẽ ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế; hai chữ tận thế này được nhắc nhở trên môi miệng của Đức Giêsu trước khi Ngài bước vào cuộc tử nạn – là một dấu ngoặc cho một thế giới con người ngày hôm nay, đó là nằm trong những ngày trước khi đi đến tận thế, Chúa Giêsu vẫn ở và vẫn còn ở giữa chúng ta; nhưng sau khi tận thế xong thì sao? Liệu chúng ta có còn tồn tại hay liệu số người còn lại (2) có còn được Chúa Giêsu Thánh Thể hay không? Đây là điều mà chúng ta cần phải hỏi lại để được biết những gì đã xảy ra, đang xảy ra, và chưa bao giờ xảy ra qua bao thế hệ trước.

 

Ngày hôm nay, Ngài đã tỏ mình cho chúng ta qua Bí tích Thánh Thể, Ngài đã để cho chúng ta được diện kiến thiên đàng, với sự vĩ đại cao trọng; chúng ta được gặp thiên đàng ở giữa trần gian này qua Thánh Thể, và chúng ta được đắm chìm trong tình yêu của Thánh Thể. Ngài đã dẫn chúng ta đi vào ánh sáng tuyệt vời của thiên quốc; Ngài bao phủ cho những người con để được biết những gì sẽ đến, những gì đang đến và những gì trong quyền năng mà Thiên Chúa cho chúng ta diện kiến trước.

 

Quả thật, đây là một ân huệ mà Chúa dành cho toàn thể nhân loại; Chúa dành để đánh thức con người, đánh thức trái tim cứng cỏi, khô khan, và đánh thức cho chúng ta. Chúng ta đã có một sự hứa hẹn lớn lao Chúa không bao giờ rời bỏ chúng ta, và luôn luôn tìm cách để cứu chúng ta, nhưng ngày hôm nay, đã có bao nhiêu người được biết, bao nhiêu người được tin?

 

Thậm chí, bao nhiêu người ngày hôm nay, cả một cuộc đời tận hiến nhưng chưa bao giờ dành giờ đến để thăm Chúa Giêsu Thánh Thể, đến để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, đến để ở lại với một người Thầy, vốn trên 2,000 năm. Trên 2000 năm tiếng nói của Thầy, tất cả những việc của Thầy làm qua sự chữa lành, tất cả những phép lạ thuộc về Thầy, và tất cả những sự tốt đẹp trong giáo lý vẫn còn tiếp tục cũng của Thầy, nhưng những người đó chưa bao giờ nhận ra Sự Hiện Diện của Thầy.

 

Ngày hôm nay, chúng ta đã bỏ mất nhiều cơ hội, chúng ta đã để cho thời gian qua đi vô nghĩa rất nhiều khi Thầy ở lại đây, dành tất cả mọi điều tốt nhất cho chúng ta: không bị lấn chiếm, không bị đánh phá, không bị chia rẽ, nhưng chúng ta đã hoàn toàn từ chối Ngài, chúng ta đã cách biệt Ngài, và chúng ta đã để cho Ngài cô đơn ở nơi căn nhà tạm, chúng ta hoàn toàn bỏ rơi Ngài, bỏ rơi Ngài trong nhà tạm khắp nơi trên toàn thế giới; chúng ta thiếu tôn trọng, thiếu tôn kính; chúng ta không nhận được gì của thiêng liêng do Thiên Chúa cho chúng ta một cách hoàn hảo, tuyệt vời, bởi vì lòng tin còn cứng cõi; con người còn giới hạn, cho nên tất cả bị giới hạn bởi vì sự ngoan cố, cứng đầu của con người chúng ta.  

 

Ngày hôm nay, đã đến lúc; Mẹ Maria đã chứng kiến suốt bao nhiêu thế kỷ qua, biết bao nhiêu ngàn năm, Mẹ Maria đã thay thế giới của loài người trong thiêng liêng, ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể khi chúng ta bỏ rơi Ngài. Mẹ Maria chứng kiến được sự ưu tư, phiền muộn; đôi mắt của Ngài vẫn tiếp tục tuôn những giòng lệ vì con người phản bội, những vết thương của Ngài và Trái Tim của Ngài vẫn bị nhỏ máu vì sự từ chối, vì sự khước từ, vì thiếu tôn trọng, thiếu tôn kính, vì sự lơ là, ngoan cố cứng lì, và chai đá của con người.

 

Ngày hôm nay, thế giới thật sự không chính thức được một sự can thiệp rõ ràng, vì Chúa nói, vì Chúa cho nhưng chúng ta không đón nhận; chúng ta đã bị phân rẽ rất nhiều, chúng ta đã tự quyết định. Trong sách vở và trong Tin Mừng có và đang còn; Chúa cần chúng ta khiêm nhường, Chúa cần chúng ta phải hiểu rõ ràng những gì Chúa ban và cho; những ơn phong phú kế tiếp vẫn còn và không bao giờ bế tắc, nhưng bởi vì chúng ta chỉ nằm trong sự giới hạn, cho nên chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn, và trong đời sống dường như để thực tế nhiều hơn những việc thiêng liêng của Thiên Chúa trong tâm hồn.

 

Chúa phải chấp nhận, bởi vì chúng ta không đón nhận, chúng ta không tin, và chúng ta còn rất nhiều điều trong giới hạn để được biết giáo lý và chân lý của sự thật mà Thiên Chúa vẫn và ban cho chúng ta một cách sống động. Ngày hôm nay, thế giới đã đi vào với những ngày cạn kiệt, con người đã đi vào những ngày mà chúng ta thấy được kết quả của nó, đó là những điều mà chúng ta đã hoàn toàn thực hành – sự thiện thì ít, sự ác thì tràn lan khắp nơi.

 

Cho nên, con người đã không còn một chỗ đứng thật sự với công bình lẽ phải, và công lý nữa, chúng ta đang nằm ở trong những ngày tháng dối gian của tội lỗi, và còn bị sự lừa gạt, bất chấp thủ đoạn, bất cứ điều gì ở trong mọi người và bất của điều gì giữa người và người. Cho nên, đâu là chân lý, đâu là sự thật, đâu là tình yêu đích thực, chỉ ngoài Thiên Chúa, chỉ ngoài giáo lý, Tin Mừng của Ngài, chỉ ngoài Giáo Hội?

 

Ngài đang ở lại với Giáo Hội; những lời đích thực mỗi ngày là một điều không ai có thể giả tạo, không ai có thể giả mạo, không ai có thể khước từ và không ai có thể từ chối đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể; sự thiêng liêng cao cả và muôn hồng ân ở nơi Ngài.

 

Sự hiện diện cao cả, và sự thiêng liêng trong niềm tin mà chúng ta đang có ở Chúa Giêsu Thánh Thể, cho nên, bất kể điều gì xảy ra, bất kể điều gì, đang nằm trong tình trạng của ngày bế tắc, những ngày cuối cùng, hay là những ngày tận cùng nhưng chúng ta còn Chúa Giêsu Thánh Thể, một Đấng mà chúng ta thờ lạy, một Đấng chúng ta tin, một Đấng chúng ta biết rằng quyền năng của Ngài trên hết mọi sự; Ngài mới là có quyền để điều khiển, có quyền để tiêu dẹp, có quyền để cho chúng ta còn tiếp tục, và có quyền để cho chúng ta cơ hội được gặp gỡ Ngài, với đoạn cuối mà ngày hôm nay chúng ta đang và đang đón được.

 

Tất cả những gì vốn như một cuốn sách bắt đầu mở cho chúng ta được biết Sự Hiện Diện sống động mà Chúa Giêsu muốn để cho loài người chúng ta được nhận ra, trước khi cuốn sách đó được kết thúc thì Ngài muốn cho chúng ta được nhận ra những sự kỳ diệu tuyệt vời Ngài đã dành cho chúng ta bằng Thần Khí, bằng Thánh Thần, bằng thiêng liêng, bằng tủy não và bằng tất cả những sự vượt bực do Thần Khí của Thiên Chúa thực hiện.

 

Tất cả những sự tuyệt vời này để dạy thêm cho chúng ta giáo lý, dạy thêm cho chúng ta trực tiếp gặp gỡ, dạy thêm cho chúng ta để nhắc nhở sự chữa lành mà Chúa đang ban và còn ban, và cũng nhắc nhở sự gần gũi mà một người Cha nhân từ không bao giờ từ chối và không bao giờ vắng mặt đối với chúng ta – cho nên hãy về đi, hãy về đi để được biết rằng những gì mà chúng ta đã bỏ quên, bỏ qua. Nhờ có Mẹ, nhờ có Mẹ ở lại, Mẹ là người thay thế chúng ta phụng sự Thiên Chúa, Mẹ thay thế chúng ta để xin với Thiên Chúa, Mẹ thay thế chúng ta để xin Thiên Chúa ban thêm thời gian cho chúng ta, và xin Ngài ở lại với chúng ta thêm nữa để can thiệp và bênh vực cho chúng ta cho đến thế kỷ ngày hôm nay.

 

Những gì của ngày hôm nay, cũng là ngày mà Giáo Hội mừng ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội; chỉ có Mẹ là một người biết tất cả, chỉ có Mẹ được biết những gì mà thánh ý của Chúa định đoạt trên đời sống của nhân loại. Mẹ đã thấy được tất cả những sự tận cùng và những sự cạn cùng của những con người khi họ không biết, không tin và trong sự bất chính, bất tuân. Mẹ cũng biết thế giới và xã hội của con người đang đi vào một thời điểm mà chúng ta cũng đang tự nhận thấy không còn lẽ phải, không còn công bằng, không còn sự thật.

 

Nếu không có Chúa can thiệp, nếu không có Mẹ Maria cầu xin, và nếu không có sự can thiệp ở nơi quyền năng của Thiên Chúa, chúng ta liệu có thể chống nổi với kẻ thù hay không, hay chúng ta đã hoàn toàn bị cái lưới bẩy của nó đang bẩy rập từng người một, chúng ta bắt đầu chết nghẹt và từ từ hoàn toàn bắt đầu đã trở thành những con người không thể tự chủ được?

 

Đã đến lúc Mẹ Maria muốn cho chúng ta được biết bức màn của ánh sáng đã được mở và tỏ hiện cho nhân loại, với tình thương bao la tuyệt đối, không bao giờ từ chối và không bao giờ để chúng ta tiếp tục đi trên những bước đường mà chúng ta đang ngoan cố, cứng lì với sự phản bội vốn có. Mẹ Maria dẫn chúng ta, bởi vì Mẹ thấy tình thương của Thiên Chúa quá đậm sâu và quá thâm thuý dành cho mỗi một tội nhân.

 

Mẹ Maria thấy được tình yêu của Chúa và Trái Tim của Chúa đã rỉ máu vì nhân loại. Ngài đã hoàn toàn chết cho chúng ta và Ngài hoàn toàn ở lại với chúng ta, Ngài hoàn toàn cho đi, Ngài hoàn toàn cho chúng ta một giáo lý tuyệt đối, được sống chứ không phải chết, vì chúng ta đã khờ khạo, vì chúng ta đã bất tuân.

 

Cho nên, ngày hôm nay, hỡi những ai nghe và thực hành, hỡi những ai đến để phủ phục đầu phục, hỡi những ai đến với Thiên Chúa để Chúa sẽ chiếu dọi ánh sáng tình yêu của Ngài, ánh sáng của Lòng Thương Xót, để cứu giúp chúng ta cho kịp lúc, và cứu giúp chúng ta khi chúng ta chưa vào cái lưới bẩy mà con người đang và đã, trong hiện thực của ngày nay.

 

Mẹ yêu thương Chúa vô vàn, bởi vì Mẹ đã hai tiếng “Xin Vâng” mà công cuộc cứu độ được thành lập ở nơi Mẹ với Chúa Giêsu; ngày hôm nay hai Mẹ Con vẫn còn; Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện và vẫn còn ở lại với chúng ta, nơi đâu có Chúa Giêsu Thánh Thể thì nơi đó Mẹ Maria thay thế chúng ta ở đó để phụng sự Ngài. Chúng ta có biết rằng tình yêu của Mẹ yêu Thiên Chúa biết ngần nào, vì Chúa yêu Mẹ và Mẹ yêu Chúa hết lòng, cho nên bất cứ một cử chỉ nào, và bất cứ những ưu tư nào, những điều mà con người đã thờ ơ từ chối thì Trái Tim Mẹ vỡ nát.

 

Cho nên, đã đến giờ; đến giờ Mẹ lên tiếng; đến giờ Mẹ không còn âm thầm để suy niệm mà Mẹ muốn dạy và dẫn chúng ta về với Chúa Giêsu Thánh Thể. Bởi vì chỉ có Ngài là một Đấng trực tiếp giải cứu chúng ta trong những lúc cấp bách nhất; chỉ có Ngài mới là một Đấng quyền năng ban cho chúng ta, cũng cố đời sống đức tin cho chúng ta, chữa lành cho chúng ta, và can thiệp được những ngổn ngang đau khổ trong cuộc đời với chiến tranh và đau khổ.

 

Có Ngài, với Ngài; nếu muốn được điều này, con người không còn là những ngày tự mình; cũng là thời gian cấp bách, hãy đến với Ngài đi; hãy đến với Ngài bằng sự đầu phục phủ phục; hãy đến với Ngài bằng con tim thống hối ăn năn; hãy đến với Ngài với một tâm tình và tin tưởng chính là Thiên Chúa đang lắng nghe và hãy tập cho chúng ta có những giây phút nhẫn nại hơn, loại bỏ tất cả những gì vốn ở trong đời sống của giới hạn bình thường và tầm thường mà đến với Thiên Chúa bằng lòng tin, lòng cậy, lòng mến, và thực hành trong sự bác ái, thực hành trong sự hy sinh, thực hành trong những giới điều mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua giáo lý, qua giới răn, để chúng ta trở lại một con người xứng đáng để được đón nhận những hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria dẫn chúng ta đến để được đón nhận hồng ân đó, Mẹ Maria dẫn chúng ta đến khi gặp gỡ Đức Kitô, Mẹ Maria dẫn chúng ta đến để được nhận ra sự cứu giúp của Chúa, và Mẹ Maria dẫn chúng ta đến để được đón nhận hồng ân mà Chúa Giêsu đã dành cho những ai tìm đến Ngài.

 

Chúng ta không còn tự biết nơi chúng ta, mà nhờ chúng ta đến để được đón Chúa Thánh Thần, sự soi sáng của Ngài ban thêm sức mạnh để chúng ta được vững giữa cuộc đời này, loại bỏ sự ác, tìm về sự thiện, và đón nhận tất cả những gì tốt đẹp mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, và chọn lựa con đường giữa thiện và ác. Chúng ta phải chọn con đường thiện, chọn con đường thật, và chọn con đường mà Chúa đã luôn luôn can thiệp cho chúng ta, những ai sống trong sự thật.

 

Đã đến giờ; chúng ta hoàn toàn biết được rằng gia đình của thiên quốc vẫn ở đây với chúng ta; Sự Hiện Diện của Đức Giêsu vẫn còn, và sự hiện diện của Mẹ Maria rất gần với chúng ta cho nên những lời này chúng ta đón được từ nơi Ngài, chúng ta nhận ra được từ nơi Ngài; sự chỉ dạy của Ngài rất cặn kẽ, đi sát để chỉ dạy cho chúng ta trên con đường thiện một cách rõ rang, và nhắc nhở cho chúng ta trên con đường trở về, để chúng ta không còn là những ngày mù mờ, không còn là những ngày giới hạn, không còn là những ngày mà chúng ta có thể tưởng tượng, hay không còn là những ngày lừa gạt trong thế giới của con người mà đích thân đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Ánh sáng sẽ bao phủ chúng ta; Sự Hiện Diện kỳ diệu đó vẫn còn để cho chúng ta được biết rằng Thiên Chúa mới có quyền ban, và Thiên Chúa mới tỏ hiện cho chúng ta những sự kỳ diệu cao vời tuyệt vời đó, chỉ có thế kỷ này chúng ta mới có thể được đón nhận, lắng nghe. Sự giúp đỡ của Mẹ Maria để chúng ta tăng thêm lòng tin, tăng thêm lòng mến, tăng thêm lòng khiêm nhường và tăng thêm lòng nhỏ bé và đơn sơ, để chúng ta được hạnh phúc với những ngày mà chúng ta quên đi và sự xúc phạm Thiên Chúa hằng ngày vẫn còn trong thế giới của loài người, đối với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Cho nên, Mẹ khẳng định, và nhắc chúng ta đừng xúc phạm đến Chúa nữa vì giờ cũng đã đến; tất cả mọi người sẽ được nhìn thấy, vì tình yêu của Chúa vẫn còn. Chúng ta không thể tiếp tục, chúng ta không thể tiếp tục từ chối, chúng ta không thể tiếp tục lạnh lùng, chúng ta không thể tiếp tục đi trên con đường mà con đường đó là con đường chết mà chúng ta phải chịu trách nhiệm với những ngày khóc lóc đau khổ.

 

Ngày hôm nay, Mẹ muốn chúng ta, hãy trở về với Thiên Chúa; chúng ta thấy được tình yêu bao la mà chính Ngài đã dọn sẵn cho chúng ta một nơi vĩnh viễn muôn đời; Ngài cũng dọn sẵn cho chúng ta khi chúng ta còn có cơ hội ở thế trần này để chúng ta được đến với sự thiện, được về với Mẹ Maria. Chính Mẹ Maria là Người can thiệp, là Người dẫn chúng ta về sự chiến thắng giữa thiện và ác.

 

Đã đến giờ tất cả mọi người phải cần nghe và trở về với tình yêu đích thực, về với một Thiên Chúa đã hy sinh cho đến giọt Máu cuối cùng, và giá Máu Châu Báu đó đã gội rửa chúng ta, bảo vệ chúng ta và cho chúng ta cơ hội được gặp gỡ ngày hôm nay. Chúng ta hãy trở về với sự chúc tụng và ngợi khen, chúng ta hãy dâng mình cho Chúa đi; tất cả mọi sự sẽ có Chúa Thánh Thần.

 

Ngài là một Đấng thượng trí đủ cách dẫn chúng ta và cho chúng ta nếm và cảm nghiệm được để chúng ta chiến thắng được sự ác mà ngày hôm nay chúng ta đang bị vấp phải; chúng ta đang bị bao trùm bởi nó, và chúng ta đang bị điều khiển bởi một thế giới tự do, tiền tài và danh vọng; chúng ta đừng để cho tất cả những của cái phù du, phù vân đó làm chết cuộc đời của chúng ta và đưa chúng ta ra khỏi vòng tay yêu thương của Thiên Chúa.

 

Mùa Giáng Sinh đã đến, những ngày của Mùa Vọng – đồng thời, ngày mà Giáo Hội nhắc nhở Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội; chỉ có Mẹ mới có thể giúp cho chúng ta điều này, chỉ có Mẹ mới thúc đẩy cho chúng ta được biết sự thật này và chỉ có Mẹ là Người cho chúng ta được biết.

 

Hãy về với Chúa, hãy đến với Chúa khi Chúa đang còn bên cạnh chúng ta; đừng để đến ngày, đó là ngày tận thế sẽ đến, sẽ có, trước khi đến sẽ có rất nhiều biến cố; khi chúng ta thật sự trở về nếu không còn Chúa bên cạnh thì rất là xa, và còn rất nhiều điều khi chúng ta hoàn toàn không đến với Chúa khi Ngài còn bên cạnh.

 

Đừng để quá trễ và đừng để quá muộn; đây là những gì cần nhắc với những gì chúng ta đang có. Hãy trở về; hãy để cho tâm hồn chúng ta một chút thiện chí để đi tìm sự thật, với những lời mà Chúa Thánh Thần nhắn gởi cho chúng ta hôm nay để được biết Chúa Giêsu đang Hiện Diện và Chúa Giêsu đang cho chúng ta gặp gỡ Ngài.

 

Mẹ Maria dẫn chúng ta về để phủ phục trước Thiên Chúa, về để nhận ra được những thiếu sót mà chúng ta cần ơn thánh nơi Ngài, về với Thiên Chúa bằng tấm lòng thống hối ăn năn để xứng đáng với tình yêu mà Chúa đã dành và nhẫn nại với chúng ta, và chờ đợi chúng ta cho đến ngày hôm nay. Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, và tôn vinh Chúa, là Thiên Chúa của chúng con. Amen.  

Lạy Thứ Năm – chúng con kính dâng lên Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô. Lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con, Năm Dấu Thánh được nhắc nhở ngày hôm nay như một bằng chứng tình yêu vẫn còn gần gũi với con người, là cổng của thiên đàng mà con người đã thờ ơ lãnh đạm, không nhìn, không thấy, không biết cũng không nghe.

 

Nhưng hôm nay cần phải nghe, cần phải biết, để hiểu ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà Đức Giêsu đã để lại cho nhân loại và sự hiện diện của Thập Tự Giá mà Ngài vẫn tiếp tục nhìn chúng ta trong nhân loại. Chúng ta vẫn khô khan nguội lạnh, chúng ta vẫn giới hạn và chúng ta vẫn thiển cận không hiểu, không biết, nhưng tình thương của Chúa thì bao la.

 

Chương trình sắp đặt của Ngài thì hoàn toàn là một chương trình để cứu, và mang chúng ta về với Thiên Chúa; một cách không quá khó cũng không quá dễ, chỉ cần chúng ta có con tim cảm nghiệm được những gì vốn mà Thiên Chúa đã dành và ban lại cho chúng ta – là một khế ước muôn đời.

 

Thiên Chúa không bao giờ quên những lời của Ngài hứa, nhưng thời gian, và tất cả những điều nó cũng nằm ở trong luật định mà từ bao giờ vẫn có. Ngày hôm nay chúng ta có thể hiểu gì về ý nghĩa của Năm Dấu Thánh; chúng ta hiểu gì với ơn cứu độ qua Năm Dấu Thánh; và chúng ta hiểu gì vì Năm Dấu Thánh mà Chúa vẫn chấp nhận chờ đợi cho đến ngày hôm nay?

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh – chúng con không biết còn gì để có thể nói hơn, chúng con không biết như thế nào để giải thích được những gì vốn mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con một cách kỳ diệu trong thế giới nhân loại ngày nay. Những gì chúng con được nghe, chúng con được dâng, chúng con được nói không tự nơi chúng con mà chúng con thấy được rằng sự hiện diện cao cả của một Thiên Chúa giữ lời hứa, một Thiên Chúa không bao giờ quên, một Thiên Chúa luôn cứu con người, và một Thiên Chúa như Ngài đã nói, Ngài cất đi những khăn tang cho những quốc gia.

 

Ngài cũng đang lau giòng nước mắt cho những người đã tuôn giòng nước mắt, tin và muốn trở về. Ngài cũng nâng đỡ những người bần hèn, những người nghèo hèn, những người sống trong đau khổ, những người sống trong sự thiếu thốn và Ngài cũng hạ bệ những người đứng ở trên quyền cao chức trọng nhưng không công chính.  

 

Có biết bao nhiêu điều mà Thiên Chúa đã làm và đang làm qua bao thế hệ, ngày hôm nay Đức Giêsu Kitô đã đến, Ngài đã đóng dấu tình yêu qua Năm Dấu Thánh mà Ngài đã để lại cho con người, không dùng quyền lực nữa. Ngài chỉ muốn cho chúng ta được biết là tình yêu phục hồi con người, tình yêu mang lại cho con người sự sống, và tình yêu để thuyết phục tất cả những con người, từ mỗi một trái tim khô khan nguội lạnh khi đứng trước tình yêu của Chúa, khi đứng trước Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, khi suy niệm về thập giá, của cuộc đời tử nạn mà Đức Giêsu đã vì con người; hôm nay vẫn còn gợi lại cho nhân loại, là một dấu chỉ để gặp gỡ Ngài, một dấu chỉ để nhận ra những gì mà vốn Ngài đang cho, vẫn cho, và không bao giờ từ chối.

 

Những gì mà ngày hôm nay con người có hy vọng, đó chính là thống hối ăn năn để xứng được bước vào; đó chính là Năm Dấu Thánh. Đức Giêsu đã để lại một giáo lý để dẫn dắt con người đi trong những nẻo đường mà họ đang đi, phải đi, và còn những ngày của lữ thứ trần gian, rồi cũng còn cho một con đường chọn lựa trong niềm hy vọng, đó là giữa thiện và ác.

 

Năm Dấu Thánh là một ánh sáng chứng minh tình yêu vĩnh viễn mà loài người của chúng ta được nhờ nơi Ngài, được tin vào Ngài, được sống với Ngài, thực hành giáo lý của Ngài, và tiếp tục trên bước đường thập tự giá mà Đức Giêsu đã đi, và dùng Thập Giá để cứu nhân loại; Thập Tự Giá đó sẽ chiến thắng vinh quang với Ngài và phục sinh với Ngài – trong Thiên Chúa và trong Nước Hằng Sống.

 

Lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con – ai có thể thấu hiểu được điều này qua một lịch sử được mở ra, một cuốn sách cuối cùng để dẫn con người đi vào với Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, dẫn con người đi vào với tình yêu đích thực mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta từ muôn thuở nhưng hôm nay mới có cơ hội được biết, được đụng chạm và được cảm nghiệm; mọi tầng lớp, mọi vai trò có cơ hội được bình đẳng trước tình yêu của Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, chúng ta đã phân tán rất nhiều, chúng ta đã để cho những điều được học, được nghe nó trở thành là những lý thuyết vốn vẫn còn, nhưng đời sống của con tim, của linh hồn, với sự đánh động thì hoàn toàn rất là ít, với sự đáp lại khiêm nhường ở trong một thế giới.

 

Ngày hôm nay, Chúa đã thấy được những điều mà chúng ta chưa có thể thấu hiểu được hết, và chưa có thể cảm nghiệm được hết một cách gần gũi, bởi vì chúng ta thiếu tôn trọng và chúng ta thiếu suy niệm, chúng ta thiếu thực hành những giáo lý của Chúa đã để lại và thiếu thực hành những lời của Chúa truyền dạy, và chỉ dạy cho chúng ta.

 

Cho nên chúng ta đã bị lung lạc, chúng ta đã bị kẻ thù điều khiển và chúng ta đã bị một thế giới văn minh, tinh vi nó đang có một chương trình hoàn toàn điều khiển toàn thế giới đi vào với những ngày thực tại, quên đi những gì của thiêng liêng, quên đi những gì của con tim nức nở, quên đi những gì mà Thiên Chúa muốn gặp con tim của chúng ta, muốn gặp sự thật ở trong linh hồn, muốn gặp cốt lõi mà Ngài dựng nên ở trong chúng ta là sự quyết định của lý trí.

 

Ngày hôm nay có rất nhiều điều mà chúng ta hãy nhìn đi, hãy ngắm đi; Năm Dấu Thánh mang lại cho chúng ta không phải một cách đơn giản như đã nói, Chúa đã hạ thế trần gian, đã chịu cảnh lạnh lẽo của đêm đông, chịu đau khổ, chịu nhục nhã, chịu đi trốn, và chịu rất nhiều điều đau khổ trong cuộc đời của Ngài.

 

Kể từ khi hạ thế, ba mươi ba năm trên trần thế, biết bao nhiêu việc của Ngài làm, biết bao nhiêu điều mà Ngài phải chịu đựng với những con người ngoan cố, cứng lì, tội lỗi, với những kinh sư biệt phái, với những con người mọi tầng lớp, mọi vai trò; Ngài phải chịu đau đớn cực cùng, và cuối cùng, chính chúng ta đã giết Ngài, chúng ta đã kết tội Ngài, chúng ta đã giết Ngài, và treo Ngài trên Thập Tự Giá vì tội của chúng ta.

 

Đây là những điều vốn chúng ta phải coi lại chính mình; chúng ta, là mỗi một tội nhân, là mỗi một người đang cầm đá để ném Đức Giêsu, những điều mà ngày hôm nay chúng ta phải lãnh trách nhiệm để biết được rằng Ngài chịu tất cả, Ngài chấp nhận tất cả, Ngài hy sinh tất cả, Ngài chịu đựng tất cả.

 

Ngài mang một thân xác để đến với thế gian một cách hoàn toàn khiêm nhường, và hoàn toàn khiêm tốn hạ mình ở cùng với những con người tội lỗi khốn nạn như chúng ta, nhưng Chúa không gớm ghiếc cái tội lỗi đáng sợ và ghê tởm đó, vì Ngài biết rằng chỉ có Ngài mới có thể cứu được chúng ta, chỉ có Ngài mới chịu hy sinh chúng ta mới có một giáo lý mới và chỉ có Ngài mới có thể yêu chúng ta đậm sâu, vì chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng biết Ta.

 

Còn nếu con người của chúng ta không đi trong đường lối và không thuộc đàn chiên của Đức Giêsu thì chúng ta chống đối Ngài, chúng ta tìm cách để phản kháng, để giết hại, và chúng ta đã tiếp tục như thế kỷ của ngày hôm nay.

 

Cho nên, tiếng nói này vẫn tiếp tục vọng vang, vì Chúa muốn chúng ta được đến gần với Ngài, được biết Ngài, và trở về với Ngài; dẫu chúng ta là những con chiên đi lạc, là những con chiên hoàn toàn chưa tùng phục với đàn chiên, và là những con chiên đang bị những thương tích ở trong cuộc đời, ở trong cuộc sống mà chúng ta hoàn toàn chưa hiểu.

 

Đây là một cơ hội; hãy ngắm nhìn Đức Giêsu, hãy ngắm nhìn Thập Tự Giá, hãy ngắm nhìn vì Ngài đã chết, đã chết vì chúng ta, đau khổ cực cùng. Hôm nay, đôi mắt Ngài vẫn tiếp tục nhìn đến chúng ta, và Ngài vẫn tiếp tục giang tay để ôm lấy cả toàn nhân loại, không một chút nào khiển trách, không một chút nào dùng quyền lực của một vị Vua của vũ hoàn để cai trị chúng ta bằng cách giết hại, hủy diệt hay theo cách của con người.

 

Tuy nhiên, Ngài có quyền này, bởi vì Ngài là một Đấng tạo thành trời đất muôn vật, Ngài muốn cho con người được thật sự đi trong đường lối của Ngài, những người nào bất tuân và xúc phạm… thì Ngài có quyền tiêu diệt nó. Điều này đã có vào thời điểm của Cựu Ước, điều này đã có vào thời của ông Noê, điều này đã có vào thời của ông Môise, chúng ta đừng bao giờ xem thường. Chúa yêu chúng ta thật tuyệt đối, và tình yêu đó rất nhẹ nhàng, muốn chúng ta để ôm lấy chúng ta và tha thứ cho chúng ta, trong chúng ta đều có trái tim, đều có lý trí, đều có sự quyết định rõ ràng.

 

Cũng đã đến giờ; Chúa đã chờ đợi chúng ta quá lâu trên 2,000 năm, và Chúa đã chờ đợi chúng ta quá lâu qua bao thế kỷ. Hãy về đi, hãy ngắm nhìn đi, và hãy hiểu ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà ngày hôm nay Chúa đã thực hiện trọn vẹn và toàn vẹn cho mỗi một người chúng ta, là mỗi một tội nhân, là mỗi một con người được đón nhận, là mỗi một con người đang từ chối, hay là một con người đang nằm trong ngoan cố cứng lì.

 

Ngài vẫn đem tình thương, Ngài vẫn dùng quyền của một vị Vua – một vị Vua tình yêu, một vị sáng tác tình yêu, một vị Vua thực hiện tình yêu, để dành cho chúng ta sự phục thiện hoàn thiện và trở về với Thiên Chúa. Năm Dấu Thánh của ngày hôm nay đã cho chúng ta được biết rằng sự đón nhận của chúng ta đó là cổng của thiên đàng, là bước chân bước vào thiên đàng, là cánh cửa của thiên đàng mà Đức Giêsu Kitô, qua Năm Dấu Thánh, vì chúng ta chịu cực hình, vì hoàn toàn chịu, cuối cùng Ngài đã chiến thắng sự chết, và cánh cửa của thiên đàng được mở toang để đem tất cả những người con thuộc về Ngài, để chúng ta cùng nhau trong sự phủ phục đầu phục và hoàn toàn liên kết hiệp nhất để tôn vinh Thiên Chúa, là Chúa của chúng ta.  

 

Tất cả những gì vốn chúng ta đã, và đang có một thời điểm để được bộc lộ tất cả những gì từ thiêng liêng mà Thiên Chúa muốn chúng ta; sự bộc lộ đó nó có ý nghĩa mà hôm nay đã đến một thế kỷ mà chúng ta có thể tìm hiểu và đi sâu vào một cuốn sách vốn có, đang sống động mà chúng ta đã được Mẹ Maria giới thiệu, được Mẹ Maria dẫn dắt, được Mẹ Maria chỉ dạy và Mẹ Maria là Người thật sự đã thực hành cuốn sách đó.

 

Ngày hôm nay, một cuốn sách bình thường nhất, và bằng sự linh động nhất là chúng ta thực hành, chúng ta linh động trong công việc, chúng ta linh động trong trái tim thật sự của mình để trở về với Thiên Chúa. Sự sống động mà Mẹ muốn chúng ta được biết đó chính là Năm Dấu Thánh mà ngày hôm nay ý nghĩa chúng ta không thể thiếu sót sự tôn kính, chúng ta không thể quên đi ơn cứu độ của Thiên Chúa, và nhất là chúng ta không thể quên đi Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha triền miên qua muôn thế hệ.

 

Chúng ta không thể từ chối được; nếu chúng ta không tin thì chúng ta cũng sẽ bị từ chối, bởi vì Thiên Chúa đã mang ơn cứu độ để chúng ta được sống, để chúng ta được tiếp tục tồn tại, để chúng ta tiếp tục được gặp gỡ tình yêu của Thiên Chúa sống động qua Ngôi Ba, và để chúng ta được đón nhận Thánh Thần của Thiên Chúa, vẫn còn hoạt động để dẫn chúng ta đi vào sự sống đích thực của đời này.

 

Chúng ta có một cơ hội để chiến thắng được sự sống mà ngày hôm nay Chúa đã dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh, nhắc rõ rằng sự sống động đó trong thiêng liêng đang hiện hữu qua Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện, Chúa Giêsu Thánh Thể đang thúc đẩy, và Chúa Giêsu Thánh Thể đang tỏ mình cho nhân loại để tất cả mọi người đến với Ngài và thúc đẩy cho đời sống đức tin mà con người cần có, vốn có trong thế giới của nhân loại thực tại, bởi vì trong đức tin chúng ta sẽ nhìn thấy sự kỳ diệu tuyệt vời mà Thiên Chúa dành và ban, trong đức tin chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự gần gũi trong thiêng liêng mà Thiên Chúa ban cho từng người, ban cho từng cá nhân, ban cho từng con tim và ban cho từng mỗi một đức tin mà chúng ta dành cho Ngài.

 

Đây là một cơ hội để chúng ta mở cặp mắt lớn với một đời sống hiện tại mà Thiên Chúa đổ tràn ân sủng của Ngài. Đặc biệt trong thế kỷ của ngày nay, bắt đầu từ bước đầu đó chính là sự chỉ dạy để được biết mỗi một ngôi vị mà chúng ta kính dâng, sự chỉ dạy để chúng ta biết rằng sự tầm thường, bình thường đó nhưng đến với chúng ta một cách lớn lao vĩ đại và cao trọng trong thiêng liêng mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua Thần Khí của Ngài – một sự xác định thật rõ ràng để chúng ta đừng lung lạc, vì chúng ta được chính Mẹ Maria dạy.

 

Chính Mẹ Maria dẫn chúng ta, và Mẹ Maria dạy cho chúng ta đời sống của những ngày đầu tiên Mẹ còn trên thế giới, những ngày đầu tiên mà cả cuộc đời của Mẹ hoàn toàn tuyệt đối trong sự khiêm nhường đó, từ linh hồn lẫn thể xác thuộc Thiên Chúa. Chỉ có điều này mới hoàn toàn được sự bao phủ của Thiên Chúa, chỉ có điều này mới được sự bảo vệ hoàn toàn của Thiên Chúa, và chỉ có điều này hoàn toàn chúng ta không rớt vào lưới bẩy của sự dữ, bởi vì khi chúng ta hoàn toàn thuộc là người của Chúa, chúng ta đầu phục Chúa, chúng ta phục tùng Chúa, chúng ta hàng phục Chúa và chúng ta thuộc về Thiên Chúa thì ai là người có thể lấy chúng ta ra khỏi tình yêu của Ngài và ai có thể đưa chúng ta ra ngoài vì trái tim của chúng ta thuộc về Thiên Chúa?

 

Đây là một bước đầu mà con người của chúng ta có cơ hội để được dâng kính Thiên Chúa của chúng ta qua Năm Dấu Thánh. Chúng ta cùng nhau van cầu, hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng ta.

 

Năm Dấu Thánh chiến thắng sự chết; Năm Dấu Thánh đã mang chúng ta về với vinh quang khải hoàn; Năm Dấu Thánh mà chúng ta bước qua những đoạn đường Thập Tự Giá để trở về với Chúa, và được ở với Chúa mãi mãi muôn đời; Năm Dấu Thánh để chúng ta được nhận gương sáng của Mẹ Maria, một đời sống nhân đức trọn vẹn, lời của Mẹ và lời cầu bầu của Mẹ, sự giới thiệu của Mẹ, sự dẫn dắt của Mẹ và sự giúp đỡ của Mẹ đã trở thành một trang sách sử đoạn cuối mà ngày hôm nay chúng ta đón nhận sự chiến thắng, đó chính là chiến thắng giữa thiện và ác.

 

Chúng ta có Mẹ, với Mẹ, sự hiện diện của Mẹ, và sự trọn vẹn của Mẹ, đó là ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội mà chúng ta xin được kính dâng với những lời qua Sáu Lạy, và tác giả của Sáu Lạy đó chính là Mẹ Maria; tất cả những gì trong sự kỳ diệu đã trả lời qua cái Lạy Thứ Năm mà Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, chúng con không biết lấy gì để cảm tạ, chúng con không biết lấy gì để tri ân, chúng con không biết lấy gì để có thể nói lên những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con; quả thật lớn lao vĩ đại, nhưng lại đến với những con người tầm thường bình thường đã mở lòng, đã mở con tim thì Chúa đã sử dụng, và hoàn toàn cho phép chúng con được đón nhận những sự kỳ diệu này.

 

Chúa đã từng nói: Ta không mạc khải cho những kẻ khôn ngoan hiền triết, Ta mạc khải cho những kẻ đơn sơ; hôm nay Ngài vẫn sử dụng điều đó cho thế giới. Cho nên, cặp mắt của chúng ta đừng nhìn với một cái nhìn trần gian, mà hãy lấy kinh nghiệm với những gì Chúa đã ban và cho, để chúng ta biết được rằng đừng khinh thường anh em của mình, đừng khinh thường chị em của mình, đừng khinh thường những việc tầm thường nhưng rất đánh động, làm cho con tim của chúng ta được trở về, làm cho con tim của chúng ta gặp gỡ Chúa, và làm cho con tim của chúng ta bắt đầu từng bước một về với Ngài bằng con tim, bằng sự cải thiện, bằng sự hoàn thiện và bằng một trái tim khao khát để được về với Thiên Chúa là Chúa của chúng ta, để phủ phục và hoàn toàn thuộc về Ngài.

 

Chúng con chỉ có tin là Chúa sẽ cứu chúng con, chỉ có tin rằng Chúa sẽ giúp chúng con, dẫn chúng con và giải thoát chúng con trong cảnh của một thế giới cầm buộc ngày hôm nay giữa sự tự do; chúng con không thể cản được những gì vốn ở trong một đời sống của tinh vi khéo léo bọc xác của văn minh. Chúng con chỉ biết dâng thân phận yếu đuối; xin Ngài giang tay can thiệp.

 

Xin Ngài hãy vì Năm Dấu Thánh mà Ngài đã hoàn toàn dành cho chúng con, và vì Năm Dấu Thánh đó mà Ngài chịu cực cùng để cứu linh hồn chúng con thì xin thương đến chúng con, chấp nhận chúng con, và dẫn chúng con được chìm vào Năm Dấu Thánh của Chúa, được chìm vào hồng ân của Lòng Thương Xót, được chìm vào ơn cứu độ, được chìm vào trong Thần Khí của Chúa Thánh Thần, và được chìm vào trong sự hiện diện của Thánh Thể và được chìm vào nơi Trái Tim Vô Nhiễm Của Mẹ Maria. Ngày hôm nay chúng con xin thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen, và tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời, với cái Lạy Thứ Năm mà chúng con kính dâng lên Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu, chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Đức Chúa Cha – chúng con thờ lạy Cha, chúng con tôn vinh Cha, và cảm tạ Cha; ngày hôm nay, Cha để cho Chúa Thánh Thần dạy cho chúng con dâng lên Mẹ Maria với cái Lạy Thứ Sáu. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận nơi chúng con với cái lạy cuối cùng này, và cũng là một cái lạy mang lại sự chiến thắng, là bước ngoặc cho thế giới trần gian được mở đôi mắt đức tin, và gặp gỡ Thiên Chúa ngay ở trần thế khi chúng con trở nên những con người đầu phục và phủ phục.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Tình Thương, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một người chúng con, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của mỗi một tội nhân, và Mẹ của mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình. Tước hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ; và hôm nay Giáo Hội mừng ngày lễ trọng, ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, một đóng dấu lớn lao cho toàn thể nhân loại, một thánh lễ long trọng lớn lao mà chính Mẹ Maria hoàn toàn không có tội tổ tông truyền, dẫu là con cháu của Adong, là một lịch sử vốn có nơi Thiên Chúa ban.

 

Chỉ có duy nhất một mình Mẹ thay đổi được thế giới, duy nhất một mình Mẹ để mang chúng ta về với Thiên Chúa, duy nhất một mình Mẹ xứng đáng đón nhận ơn cứu độ, được cư ngụ trong Trái Tim của Mẹ, trong cung lòng của Mẹ, với tình thương đó, và một giáo lý được diễn tiến, và còn cho thế hệ của nhân loại ngày nay.

 

Lạy Mẹ Maria – xin đón nhận nơi chúng con, xin tri ân, cảm tạ, tôn vinh và xin được dâng lên một lòng cung kính với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội mà hôm nay chúng con mừng ngày lễ, Giáo Hội cũng nhắc nhở cho chúng con mừng ngày lễ trọng – Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Chúng con xin hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc, với những lời cảm tạ tôn vinh Mẹ Maria, một người Mẹ mà chúng con tôn kính, một người Mẹ mà chúng con kính yêu, một người Mẹ mà chúng con rất cần Mẹ mỗi ngày trong đời sống, bởi vì sự giúp đỡ của Mẹ, và đời sống hoàn toàn tận hiến cho Thiên Chúa của Mẹ, và hoàn toàn thuộc về Chúa để dẫn chúng con vào ánh sáng của Thiên Chúa, dẫn chúng con vào với một đời sống nhân đức thật sự mà Thiên Chúa khao khát và muốn nhìn nơi đời sống của con người. Mẹ ơi! Chỉ có một mình Mẹ mới có thể giải cứu chúng con và chỉ có một mình Mẹ mà ngày hôm nay lời cầu nguyện của Mẹ được Chúa can thiệp, được Chúa nhìn đến, được Chúa ban cho, và được Chúa nhìn đến những con người với thân phận hèn mọn như chúng con.

 

Lạy Mẹ – Mẹ luôn luôn can thiệp, Mẹ luôn luôn bênh vực, dẫu chúng con là những người bất xứng, thiếu sót tội lỗi nhưng Mẹ không bao giờ từ chối; bất cứ một tội nhân nào khi tìm đến Mẹ, Mẹ không bao giờ từ chối bất cứ một điều gì khi con của Mẹ phủ phục, và đến với Mẹ. Đây là một điều mà chúng con hạnh phúc có Mẹ; những lời chúng con dâng không xứng đáng, và còn rất nhiều điều không thể xứng đáng, để được nói lên tiếng cảm ơn Mẹ.

 

Chúng con không có gì hết Mẹ ơi, chúng con chỉ có những thiếu sót mà nhờ Mẹ mỗi ngày chúng con mới được hôm nay; nhờ sự giúp đỡ của Mẹ cho nên ngày hôm nay chúng con can đảm hơn, và chúng con mạnh dạn hơn để tiếp tục những gì được nghe, được biết – để truyền đạt, làm chứng, và tiên phong – nhưng chúng con vẫn là những ngày yếu đuối; chúng con xin Mẹ giúp chúng con.

 

Tất cả những gì của ngày hôm nay xin Mẹ hãy điều khiển chúng con, để chúng con nói lên tiếng nói của sự thật, để mọi người được biết rằng sự giúp đỡ của Mẹ đang còn, và cả thế giới nhờ nơi sự can thiệp của Mẹ, để chúng con được tiếp tục với những ngày tháng còn để trở về với Thiên Chúa, với những điều dễ dàng nhất, những điều đánh động nhất, và những điều gần gũi nhất, đặc biệt hôm nay.

 

Lạy Mẹ, Mẹ của Tình Yêu, Mẹ của Ánh Sáng, Mẹ của Sự Thật – xin Mẹ hãy giúp chúng con với những ngày tháng mà còn rất nhiều anh chị em chưa nghe, chưa hiểu, chưa đón nhận và chưa tin. Chúng con dâng lên Mẹ tất cả, dâng lên Mẹ Giáo Hội của chúng con; dâng lên Mẹ tất cả các linh mục, tu sĩ.

 

Chúng con dâng lên Mẹ tất cả mỗi một quốc gia đang nằm trong sự khống chế mà ngày hôm nay, họ chưa có cơ hội để được biết Chúa, và về với Chúa. Chúng con dâng lên Mẹ tất cả những người đang khao khát trở về với Thiên Chúa và chúng con dâng lên Mẹ tất cả những người có chức quyền trong hàng lãnh đạo của mỗi một quốc gia, xin cho họ được về với sự công chính, họ thực hành giáo lý của Chúa, họ thực hành giáo lý công bằng, sự thật để được tiếp tục tồn tại.  

 

Lạy Mẹ – con dâng lên Mẹ tất cả, đặc biệt đất nước Mỹ; dâng lên Mẹ Tổng thống Trump; dâng lên giáo xứ Thánh Têrêsa; dâng lên Mẹ tất cả các linh mục, và những giáo dân tại giáo xứ Thánh Têrêsa; dâng lên Mẹ tất cả các thánh đường chúng con thường ghé thăm, dâng lên nhà thờ Thánh Laurence, nhà thờ Thánh Justin; chúng con dâng lên tất cả các linh mục, các tu sĩ, và các giáo dân lân cận ở tại Houston, Texas.

 

Xin cho chúng con được dâng lên Mẹ, và xin Mẹ giúp chúng con, những người con của Mẹ ở tại những vùng này, ở những tiểu bang, ở tại những nơi mà chúng con xin với Mẹ đây. Xin Mẹ cứu giúp; xin Mẹ can thiệp; xin Mẹ che chở bảo vệ, để chúng con được nhận ra sự chỉ dạy của Mẹ mà chúng con tiếp nhận, để chúng con tăng thêm đời sống của đức tin, để chúng con được sự phù trợ của các thiên thần, các thánh, và để chúng con thấy được sự hướng dẫn đích thực của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin, để chúng con mở mắt đức tin, chúng con mở lòng với sự chai đá, chúng con mở lòng với sự ngoan cố mà đón nhận và tiếp nhận những hồng ân lớn lao phong phú do Mẹ là một Người xin để Thiên Chúa dành và ban.

 

Có biết bao nhiêu điều kỳ diệu Mẹ vẫn trực tiếp ban, và dẫn chúng con về; xin cho chúng con hiểu được ý nghĩa ngày mà Mẹ mong muốn, đó là ngày bắt đầu đi vào mùa Vọng. Chúng con chuẩn bị gì cho Chúa Giáng Sinh; chuẩn bị gì cho Ngôi Hai Thiên Chúa; chuẩn bị gì cho Con của Mẹ; chuẩn bị gì cho Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện hôm nay?

 

Chúng con xin được đổi mới trong Ngài; chúng con xin qua Mẹ, với Mẹ, và sự dạy dỗ của Mẹ để chúng con biết yêu, biết tha thứ, biết hy sinh, biết chia sẽ, và biết bác ái, để chúng con được tiếp tục với một đời sống học nhân đức, để chúng con trở thành những người con xứng đáng mà Chúa muốn chờ đợi con tim trở về, cõi lòng trở về.

 

Tất cả những điều xin được cải thiện như Mẹ đã nhắc nhở, xin được hoàn thiện như Mẹ đã chỉ dạy, xin Mẹ tiếp tục dạy cho chúng con lần hạt Mân Côi bằng con tim, bằng tâm hồn, bằng một niềm tin và gởi thác tất cả để chúng con cùng nhau hiệp nhất như Chuỗi Mân Côi mà Mẹ đã dạy cho chúng con. Chúng con xin kính dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, xứng đáng đứng trước quan toà với những lời cầu xin, và kéo ơn của thiên đàng đến với chúng con, và đến với thế giới nhân loại.

 

Chúng con chỉ biết cậy nhờ nơi Mẹ; chúng con chỉ biết trông cậy nơi Mẹ. Với một thế giới ngổn ngang ngày nay, với sự chiến tranh đang đe dọa ngày nay, với con người đang đi vào tội ác ngày nay, tất cả mọi người đang thiếu niềm tin và rời xa Thiên Chúa ngày nay, xin Mẹ giúp chúng con về sớm trước ngày mà Chúa sẽ nhất định đến với thế gian để Ngài phân biệt giữa chiên và dê.

 

Xin giúp chúng con được trưởng thành sớm, được trở về sớm, và trở thành những con chiên nghe tiếng của chủ chiên, trở về với đoàn chiên, và hoàn toàn thuộc sự chăm sóc của Mẹ, để chúng con trở nên những người trọn vẹn trong sự cải thiện, hoàn thiện, và trở nên những người xứng đáng với tình yêu và Lòng Thương Xót mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con.

 

Đặc biệt, để chúng con chuẩn bị dọn tâm hồn của chúng con, xin được Chúa Hài Đồng ngự đến, xin được Chúa Hài Đồng mang ánh sáng đến cho chúng con, xin được Chúa Hài Đồng thay đổi đời sống chúng con, và xin được Chúa Hài Đồng cư ngụ với một máng cỏ còn rất nhiều thiếu sót, nhưng chúng con khao khát để về với Ngài và trong Ngài, vì Ngài đến thì nhất định Ngài sẽ mang ánh sáng, Ngài sẽ thay đổi đời sống chúng con, và Ngài sẽ cho chúng con được những hạnh phúc, Ngài ban cho chúng con sự ấm áp – ấm áp của tình yêu, ấm áp của chân lý, sự thật và ấm áp với sự khao khát mà Chúa dành cho mỗi một người của chúng con.

 

Chúng con chỉ biết những gì ngày hôm nay, chúng con xin Mẹ giúp chúng con làm sao chuẩn bị cho tâm hồn của mình xứng đáng trở thành một máng cỏ mà Chúa Hài Đồng sẽ cư ngụ, với những ai khao khát, chờ đợi và chuẩn bị cho Ngài. Chúng con chỉ biết nói lên lời cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen, cám ơn Mẹ đã dành cho chúng con có Giáo Hội; ngày hôm nay Giáo Hội nhắc nhở để mừng ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chúng con xin cùng với triều thần thánh thiên quốc, chúc tụng, ngợi khen, và tôn vinh Nữ Vương Thiên Đàng. Xin cứu giúp chúng con và xin can thiệp cho chúng con, và xin dẫn chúng con về với một con đường thiện. Xin ở với Mẹ, và xin Mẹ can thiệp để chúng con được thắng trong sự thiện và ác trong thế giới của nhân loại ngày nay.

 

Con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa, và cám ơn Mẹ. Cám ơn tất cả những việc của Mẹ làm, cám ơn tình thương mà Mẹ đã dành cho mỗi một tội nhân, cám ơn Mẹ không từ chối những người thấp hèn yếu đuối như chúng con. Mẹ vẫn tiếp tục cho chúng con cơ hội để được gặp gỡ Chúa, đón nhận ơn Chúa, và được trở về với một sự quyết định ở trong đời sống mà chúng con cần con tim, để được thực hành trong sự hiệp nhất, phủ phục và thờ lạy, xin hoàn toàn thuộc về Chúa để được đổi mới trong đời sống chúng con, đặc biệt còn có cơ hội được đón nhận Mùa Giáng Sinh trong năm nay.

 

Mùa Giáng Sinh này sẽ mang lại cho chúng con một sự đổi mới bằng ánh sáng, để chứng minh sự thật mà Thiên Chúa đã dành cho tất cả mọi người được trở thành bình đẳng với tình yêu mà Chúa đã dành cho mỗi một người chúng con, mọi tầng lớp và mọi vai trò. Xin thay thế cho những người khao khát, xin thay thế cho những người chờ đợi, xin thay thế cho những người họ muốn nhưng họ chưa có cơ hội; xin giúp chúng con làm sao để có thể thực hiện được những gì Mẹ muốn để làm sáng danh Chúa, vinh danh Chúa trong đời sống của chúng con.

 

Lạy Mẹ  – con xin cám ơn Mẹ. Qua Sáu Lạy, chúng con có cơ hội cảm ơn Thánh Cả Giuse, Mùa Giáng Sinh đến nhắc nhở Thánh Cả Giuse hiện diện trong Gia Đình Thánh Gia, là một gương sáng tỏ, là một vị cha nuôi của Đức Giêsu, và cũng là cha nuôi của thế giới nhân loại. Xin giúp chúng con đến với ngài, qua lời cầu bầu của ngài xin cho chúng con được trở nên những người công chính như chính ngài đã thực hành.

 

Chúng con cũng xin cảm ơn ngài, những lần âm thầm ngài đã giúp chúng con qua bao thế kỷ. Hôm nay, chúng con xin được dâng lời cảm tạ, đặc biệt ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội; đồng thời một sự đóng dấu để bước vào những ngày Giáng Sinh của Mùa Vọng. Cám ơn ba tổng lãnh thiên thần; các ngài đã luôn luôn bảo vệ thế giới chúng con, bảo vệ Giáo Hội chúng con, bảo vệ tất cả những người khi kêu cầu đến ngài.

 

Xin các ngài luôn luôn gìn giữ chúng con tránh xa khỏi cái lưới bẩy của sự dữ để chúng con thuộc về Thiên Chúa; chúng con xin cảm ơn tất cả các thiên thần bản mệnh vì sự giúp đỡ của các ngài để chúng con mạnh mẽ trong đời sống nhân chứng, để chúng con tiếp tục nhân danh Chúa giữa cuộc đời này.  

 

Chúng con xin cám ơn tất cả các thiên thần các thánh. Các ngài là gương sáng cho chúng con, can đảm, kiên nhẫn, mạnh dạn để làm chứng cho Đức Giêsu Kitô, để trở lại với đời sống đức tin bằng việc làm, và không lùi bước trước tất cả những điều đến với chúng con trong sự thử thách, để nhân chứng cho Thiên Chúa, là Chúa của chúng con, nhân chứng cho đời sống tin Ngài, thuộc về Ngài, mãi mãi qua gương sáng của các vị thánh.

 

Xin qua lời cầu bầu để chúng con trở thành những chiến sĩ – những chiến sĩ can trường – những chiến sĩ không sợ chết, và không lùi bước trước khi nhân chứng; và tất cả mọi sự trong đời sống khi chúng con được biết, được nghe và tiếp tục trong đời sống với sự phủ phục, khắp đó đây, để mọi người chúng con trong sự hiệp nhất, gợi lại lòng tôn kính với Thiên Chúa trong sự phủ phục. Xin các vị thánh giúp chúng con noi gương sáng của các ngài để chúng con mỗi một người trong mỗi một vai trò, tiếp tục nhân danh Thiên Chúa, là Chúa của chúng con qua việc làm, và đời sống nhân chứng của chúng con. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa.  

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con, L., cùng với tất cả những người anh chị em dâng lên Chúa Sáu Lạy. Đặc biệt ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội mà chúng con được kính dâng tại Thánh Đường Thánh Têrêsa, trước bàn thờ, trước nhà tạm, trước Thập Tự Giá, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót, và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà mà chúng con xin được kính dâng. Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa. Chúng con xin vì Dấu Thánh Giá, xin chữa chúng con, cho khỏi sự dữ. Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.

 

Lạy Chúa, con xin cảm ơn Chúa với tất cả những gì Chúa dành cho chúng con. Giờ phút này đây, nhân danh Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con, cảm tạ ơn ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Xin Mẹ tiếp tục cho chúng con những giây phút sắp tới, đến với nhà tạm để tròn bổn phận những người con, cảm nghiệm thay thế cho thế giới, thay thế cho mọi tầng lớp để được dâng kính giờ mà chúng con kính dâng, là Giờ của Hồng ân, giờ của tình yêu, giờ của ân sủng, 12 giờ cho tới 1 giờ.

 

Chúng con xin được thay thế tất cả những người anh chị em cầu xin cho thế giới được hòa bình, cầu xin cho đất nước được bình an, cầu xin cho mọi người mọi nước được hiệp nhất, và cầu xin cho con người trở về với tình thương và Lòng Thương Xót của Chúa, và cho họ được nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, nhận ra sự giúp đỡ của Mẹ, và cùng nhau trong sự hiệp nhất phủ phục và đầu phục Thiên Chúa là Chúa của chúng con. Amen, Amen, Amen.

 

 

(1) Theo Giáo lý của Giáo Hội, trong thiết kế của Đức Chúa Trời, Đức Maria là “Đấng Đồng Công Cứu Chuộc”, đóng một vai trò quan trọng, cùng với và dưới Đấng Cứu Chuộc trong công cuộc cứu chuộc thắng lợi trên đồi Can-Vê).

(2) Cho đến ngày tận thế.

 

* Sứ giả vô danh, L., là một người nhập cư Mỹ từ Việt Nam. L. có một đời sống cầu nguyện đầy nhiệt huyết tập trung vào sự tham dự các Thánh Lễ và chầu Bí tích Thánh Thể. L. nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm và có thể chụp được những hình ảnh thần kỳ của Thánh Thể trên điện thoại di động của cô. Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha yêu thương đối với những người con của mình.

 

 

Những Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể

 

Hãy chia sẻ thông điệp này và trang web với những người bạn biết qua e-mail, mạng xã hội, in thông điệp ra, và loan truyền.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus