The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

12-06-2017 - Lễ Chúa Ba Ngôi

Lạy Thứ Nhất

Ngày 12 tháng 6 năm 2017 

10 giờ 07 phút

Thánh Đường Thánh Têrêsa

 

Thông điệp được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần cho chị L.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, trước cung thánh, trước Thập Tự Giá, thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót. Cám ơn Chúa đã dành cho chúng con được đến tham dự đại hội những ngày vừa qua và hôm nay chúng con đã trở về bình an để tiếp tục một ngày mới mà Chúa dành cho chúng con, cũng là ngày lễ mà chúng con được kính nhớ Đại Lễ Chúa Ba Ngôi mà chúng con được tham dự tại Đại Hội.

 

Vì quá đông anh em, đồng thời nhiều người đến tham dự đại hội cho nên chúng con không có thời gian riêng và cũng không có một không gian thuộc về chúng con để xin được dâng kính Chúa Sáu Lạy như mỗi một thánh lễ chúng con đều kính dâng. Hôm nay, chúng con xin dành ngày Thứ Hai đầu tuần này, thay thế cho ngày hôm qua trong khung cảnh yên lặng, yên tĩnh trong căn thánh đường mà chúng con thường đến đây để dâng kính Chúa Sáu Lạy sau khi tham dự thánh lễ. Ngày hôm nay, đặc biệt chúng con vừa tham dự thánh lễ xong; hôm nay có rất nhiều điều trong cảm nghiệm mà Chúa dành cho con qua đại hội, đồng thời trong những ngày tham dự Đại Hội chúng con cũng được nghe qua các mục tử của Chúa, các linh mục và những người tổ chức tại Dòng Biển Đức Thiên Tâm đã giúp cho chúng con với cái nhìn, với đời sống nhân đức của các vị linh mục, của các thầy, đồng thời sự phục vụ của những người anh chị em dấn thân để cho Đại Hội được trở nên trọn vẹn.

 

Chúng con ra về, mỗi một người được mọi sự bình an, chúng con thấy được sự hiện diện mà Chúa dành cho những người con cái của Chúa ở khắp nơi quy tụ, cũng là ngày Đại Lễ của Thánh Thể mà hôm nay chúng con được tiếp tục để có thể nhận ra trong thế giới của loài người, dẫu xảy ra bất cứ điều gì nhưng chúng con vẫn là những người con của Chúa từ khắp bốn phương quy tụ trở về để tham dự Đại Hội Thánh Thể.

 

Đồng thời cũng nhắc nhở cho chúng con đó chính là Đại Lễ Mình và Máu Chúa mà chúng con mang tên, là bổn mạng của nhóm của chúng con, cho nên Chúa cho phép chúng con được đi đến đó, âm thầm cầu nguyện cho những người anh chị em có mặt ở đó, người đầu tiên đến cũng như những người đã từng đến; cũng đã có nhiều lần chúng con đến nhưng trái tim chúng con vẫn còn cứng cỏi, vẫn còn khô khan và vẫn còn chưa cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa qua Mình và Máu của Ngài, đồng thời hiểu được ý nghĩa của Chúa Giêsu Thánh Thể, là một Bí tích Thánh Thể tối thượng và tối cao dành cho nhân loại chung và riêng cho người Kitô hữu.

 

Lạy Chúa, hôm nay xin Chúa cho phép chúng con được suy niệm và cảm nghiệm Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi mà đại lễ chúng con vừa đón nhận vào ngày hôm qua. Trong khung cảnh của giây phút này, xin cho chúng con cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Thánh Thần và sự chỉ dạy của Ngài dạy cho chúng con nói và dạy cho chúng con trình bày, dạy cho chúng con tường thuật như mỗi ngày Chúa đã dành cho chúng con để nói lên những gì mà Chúa muốn nói cho thế giới của ngày nay.

Chúng con tin, chúng con được biết tất cả mọi sự trong quyền năng của Chúa thực hiện và tỏ hiện với những bí nhiệm mà hôm nay đã để cho thế giới của đoạn cuối được nghe, được biết. Lạy Chúa, xin giúp cho chúng con chổi dậy với lòng tin vốn có, đã có nhưng đã khô khan nguội lạnh, đã trở nên những ngày bình thường và tầm thường, đã trở nên những ngày mà chúng con cứ dựa vào thói quen, bổn phận và chỉ là những thể lệ của đời sống.

 

Xin giúp chúng con chổi dậy một cách sống động để nhận ra được tiếng nói của Chúa, nhận ra sự hiện diện của Chúa và nhận ra sự gần gũi mà Chúa dành cho chúng con trong những ơn thánh và những ơn huệ đặc biệt của thời điểm hôm nay. Xin Chúa giúp cho tất cả chúng con có mặt ngày hôm nay được bền đỗ, trung thành và tiếp tục mỗi một ngày sống trong ơn nghĩa của Chúa, sống trong ơn thánh của Chúa để xứng đáng là những người được chọn lựa trong đời sống nhân chứng và trong đời sống tiên phong.

 

Đồng thời, những người anh chị em được biết, được đón nhận qua chúng con, qua những lời được đón nhận chung cho thế giới và riêng cho từng người một cá nhân để họ cũng tiếp nhận những CD bằng những lời nhắn gởi đó; họ nghe và thực hành, họ nghe để đến gần với Chúa, họ nghe để họ được hiểu rõ ý nghĩa của Chúa Giêsu Thánh Thể đang chờ đợi mỗi một cá nhân, mỗi một người con yêu thương của Chúa và mỗi một tội nhân cũng có cơ hội được quay bước trở về, vì chúng con tin vào Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn còn đang hiện diện, và đang hiện hữu qua tình yêu mà Chúa đã dành cho chúng con, mỗi một người chúng con, mỗi một tội nhân vẫn và đang, để chúng con được nhận ra niềm hy vọng vốn có, đã có và đang có.

 

Hôm nay, chúng con xin dâng lên Chúa và xin Chúa cho chúng con được dâng kính Đức Chúa Cha; tất cả mọi sự đều quy tụ ở nơi Ngài. Chúng con là thân phận của những người con nhỏ bé, tội lỗi thiếu sót, bất toàn khiếm khuyết nhưng chúng con tin, bởi vì chúng con là con của Chúa, cho dù chúng con có như thế nào đi chăng nữa nhưng chúng con nhìn ra chính mình, nhìn lại chính mình, thân phận của yếu đuối không thể nào tách rời tình thương của người Cha dành cho con. Cho dù như thế nào, với tội của chúng con gây nên, với những ngày chúng con khiếm khuyết nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa trọn tình thương; Ngài luôn luôn công bằng với những ai biết và nhận ra sai để sửa mình để trở về.

 

Đây là một phương pháp hạnh phúc nhất mà Chúa dành cho loài người của chúng con; Chúa đau lòng vì con người bội bạc, vì con người sống sai trái luật lệ của Ngài, vì con người không biết nhận, không biết hiểu và chúng con có đọc nhưng không thực hành cho nên trở thành những người con thiển cận. Tình yêu của Chúa thì lại lớn hơn tất cả những điều đó cho nên cho dù chúng con có sai trái, có lỗi lầm, có thiển cận hoặc có sự non nớt đức tin bao nhiêu Chúa vẫn thương; khi chúng con thống hối ăn năn thì Chúa vui và tiếp nhận, tha thứ và cho con cái của Ngài cơ hội được trở mình, cơ hội được trở lại và cơ hội được nhận ra tình yêu mà Chúa dành cho chúng con – là những tội nhân.

 

Ngày hôm nay, chúng con tha thiết để dâng kính Đức Chúa Cha với Lạy Thứ Nhất; một Thiên Chúa mà chúng con tôn thờ. Tất cả mọi sự vinh quang, danh dự và tất cả những gì của thế gian tốt nhất, đẹp nhất thuộc về Thiên Chúa của chúng con; những gì mà con người chưa đạt được, chưa hiểu được và là những người thiển cận, đau khổ, chưa hiểu chưa tin cũng xin đến với Chúa, để Chúa thay đổi, để Chúa thánh hoá, để Chúa trong chương trình với thượng trí mà Ngài đã dành cho chúng con, được biết, được hiểu thêm. Chúng con chính là những viên ngọc quý mà Chúa đã ban tặng cho chúng con, đó chính là trái tim biết yêu thuộc về Chúa, linh hồn là một nơi mà Chúa định đoạt vĩnh viễn muôn đời thuộc về Ngài.

 

Chúa dành cho chúng con thân xác này để hoạt động, để biết, để phụng sự, để thờ lạy và để biết tôn vinh Thiên Chúa của chúng con nhưng có lẽ rằng trong đời sống chúng con đã đến với thế gian này, và đã gặp những hoàn cảnh bao quanh, đã ảnh hưởng từ thế hệ đầu tiên, cho nên chúng con sống với những ngày tháng chưa biết, chưa hiểu và chưa tin đủ; chúng con vẫn nằm trong những ngày tháng quằn quại giữa thiện và ác, quằn quại giữa đúng và sai và quằn quại với những trắc ẩn bên trong vốn cần và đi tìm sự thật.

 

Ngày hôm nay xin Chúa giúp chúng con, để chúng con thay thế những người anh chị em khắp nơi xa gần, thay thế cho mỗi một người anh chị em của chúng con trong mọi tầng lớp, mọi vai trò và thay thế cho mỗi một tội nhận, thay thế cho gia đình của chúng con và những người chung quanh chúng con, những người phản đối chúng con, những người từ chối chúng con, những người không đón nhận chứng con để họ có thể có cơ hội cùng với chúng con trong giây phút này.

 

Chúng con tin, chúng con tin Chúa thấy, chúng con tin Chúa biết và chúng con tin Chúa thấy được trái tim của chúng con trong thiện chí thật sự. Xin Chúa xót thương và tha thứ cho chúng con cách riêng và chung cho toàn thể nhân loại để mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò có cơ hội được đón nhận sự tha thứ của Chúa; từ đó, họ sẽ bắt đầu lớn lên; bởi vì chỉ có Chúa mới cho chúng con được những ngày tháng ý nghĩa, bình an, hạnh phúc và niềm vui. Còn thế giới này, cho dù cung cấp tràn đầy những vật chất tiện tại nhưng cuối cùng chỉ thoáng chốc mây bay, không giữ lại được gì ở bên trong nếu không có Chúa.

 

Đây là luật định, đây là những điều thật sự con người phải cần tìm và trở về với sự thật, với công lý, với chân lý, với giáo lý mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con qua thế hệ đầu tiên của Cựu Ước cho đến Tân Ước, và thời điểm hoạt động của Chúa Thánh Thần đang, đã và sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể hôm nay bằng ánh sáng và tiếng nói của Mẹ vọng vang trong mỗi một thế hệ, để hôm nay chúng con vững mạnh tiến bước trên bước đường có chính gia đình của thiên quốc, gia đình của thiên quốc với các thánh, với triều thần thánh thiên quốc, với tất cả các thiên thần vẫn ở giữa chúng con hôm nay. Những gì trong sự thiển cận của ngày hôm nay thì hãy để cho mình một cơ hội mở đôi mắt thật lớn, mở đôi tai, mở trái tim để nghe, bởi vì Lời Hằng Sống, Lời sự thật, Lời sẽ xuyên qua không gian thời gian, Lời sẽ biến thành sự thật mà Thiên Chúa đã để cho Chúa Thánh Thần hoạt động, đang hoạt động với những người tin, những người trở về, những người có trái tim thống hối ăn năn, để tìm lại sự thật, tìm về sự thật và chứng minh cho sự thật.

 

Hôm nay, với thân phận chúng con xin được dâng kính cái Lạy Thứ Nhất, tuyệt đối dâng kính Đức Chúa Cha, với những lời thiết tha, cầu xin; những lời mà chúng con đại diện xin – xin Chúa đón nhận, dẫu trong thân xác sự yếu hèn vẫn có nhưng Chúa vẫn thương vì chúng con biết nhận lỗi, biết thống hối mỗi ngày và biết tìm những gì để tránh bớt nơi thân phận yếu hèn, với sự ràng buộc, với những điều gặp gỡ trong đời sống hàng ngày của chúng con, để xin dâng kính Chúa với một lòng thiết tha, qua cái lạy để nhắc nhở chính mình. Xin Chúa thương tha thứ và xin Chúa đổ tràn ơn của Chúa xuống để bao bọc chúng con mỗi ngày, được đổi mới trong Chúa, đổi mới trong tình yêu của Ngài, đổi mới trong Lòng Thương Xót vẫn, đang và còn với chúng con.

 

Lạy Thứ Nhất, chúng con xin thượng tiến lên Đức Chúa Cha. Lạy Đức Chúa Cha, chúng con vừa đón nhận Đại Lễ vừa qua nói về Ba Ngôi Thiên Chúa mà Giáo Hội cũng như tất cả những sách sử được ghi chép trong quyền năng của Thiên Chúa, trong tình yêu, và ơn cứu độ, và sự hoạt động sống động của Chúa Thánh Thần vẫn còn muôn thế hệ. Một Chúa Ba Ngôi, Ba Ngôi Một Chúa, tuyệt đối ở trong sự vinh danh mà mỗi một người chúng con là những người biết, những người không biết, hay những người chưa được biết vẫn cần phải biết, bởi vì chỉ có một Thiên Chúa độc nhất và duy nhất cai trị thế giới của loài người.

 

Ngài là một Đấng sáng tạo muôn loài, muôn vật; Ngài là một Đấng tạo thành thế giới xinh đẹp này, tạo thành tất cả những nhu cầu cần thiết; Ngài là một Người dùng đôi tay để nắn nót con người từ đất sét trở nên một con người hình hài giống như Ngài; thổi hơi, không khí đề chúng con được thở và chúng con có trái tim thấp thỏi, trái tim đập từng nhịp đập để biết yêu, để biết cảm nhận, để biết phân biệt và để biết rằng chúng ta đang sống giữa một thế giới xinh đẹp mà Ngài đã tạo nên, dành cho loài người chúng con. Còn bên trong nữa, đó chính là linh hồn; linh hồn rất tuyệt vời, trong sáng và Ngài đã luôn dành cho chúng ta mỗi một con người đều có linh hồn để được gặp gỡ Chúa và linh hồn sẽ được sống với Chúa đời đời.

 

Lạy Chúa, kiện tác hoàn mỹ đó đã trở thành sự thật, con người được sinh sống giữa thế giới này, nhưng Ngài muốn và Ngài ban để cho chúng con được sống sung mãn, hạnh phúc dưới quyền điều khiển của Ngài, dưới quyền cai trị của Ngài, là một người Cha yêu thương tác phẩm của mình, và chúng con là những tác phẩm mà trên thế giới này không thể làm được và không ai có thể sánh được, chỉ ngoài Thiên Chúa có quyền và chủ quyền trên loài người chúng con, từ linh hồn cho đến thể xác, trong trái tim và lý trí của chúng con.

 

Cho nên, nói đến Mầu Nhiệm không ai có thể thấu hiểu nhưng chúng ta hãy suy niệm để chúng ta cảm nghiệm; chúng ta thấy chúng ta là một kiện tác hoàn mỹ tốt đẹp nhất và không đâu có thể so sánh bằng một thân xác biết nói, biết suy nghĩ, biết cảm nhận, biết yêu, biết phân biệt giữa thiện và ác, biết phân biệt Đấng chủ nhân là ai, người nào là Cha của mình và ai là những người đến để giết hại mình, hay là kẻ thù của mình, hay là những điều vốn mình đã rớt vào lưới bẫy của chính nó.

 

Tất cả những điều này vốn thật đơn giản thôi nhưng loài người của chúng con đã suy nghĩ quá nhiều, suy diễn quá nhiều, dựa vào sách vở, không dựa vào giáo lý, không dựa vào chân lý cho nên mất đi nguồn gốc của mình, chỉ biết trong hiện tại nhưng không biết quá khứ và chẳng hiểu gì tương lai; cho nên cuộc đời của chúng con cứ xoay vần trong cuộc sống và cứ háo thắng những gì để cung cấp cho cái thân xác thiển cận bé nhỏ mà chúng con không hiểu được thân xác này từ đâu đến, linh hồn này đang ở đâu và trái tim để làm gì và lý trí để phân biệt những gì trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa, quá tuyệt vời mà con người của chúng con đã bỏ quên và bỏ rơi những điều tối thiểu nhất, chúng con đi tìm những gì để phục vụ cho thân xác, để phục hồi những gì mà vốn không trong đường lối của Chúa thì con người cứ mãi mãi bị đô hộ, bị thống trị bởi những người khác. Thiên Chúa của chúng ta quá hoàn mỹ nhưng vì chúng ta không hết lòng, hết sức để nghe Ngài; chúng ta không để cho trái tim của chúng ta được gần với chủ nhân của nó, được hiểu rõ rằng chúng ta được sáng tạo bởi đôi tay của Thiên Chúa.

 

Ngài yêu thương ấp ủ nhưng chúng ta không nhận tình yêu đó, chúng ta nhận sự tự do của con người, chúng ta nhận tất cả những điều vốn ở nơi một đời sống mà chúng ta chỉ biết là đời sống thực tại, đời sống của những ngày cung cấp với những nhu cầu nơi thân xác còn linh hồn thì bỏ đói, linh hồn thì khô héo, linh hồn thì lạnh lẽo và linh hồn thì trống rỗng cho nên, chúng ta bị xâm chiếm bởi kẻ dữ. Chúng ta đừng nghĩ quá xa, cũng đừng nghĩ quá sâu; chúng ta hãy đi vào với một thời Cựu Ước ngày hôm nay để chúng ta thấy được vinh quang của Chúa đã có từ muôn thuở và được dạy qua Phúc Âm, qua Tin Mừng, qua sách Sáng Thế Ký, đã có một điểm tựa thật rõ.

 

Ngôi Lời đã trở thành sự thật; từ đó, chúng ta có thế gian, có nhân gian, có con người và có tất cả hoàn vũ, có ánh sáng, có ánh trăng. Tất cả thuộc về đâu? Thuộc về một Thiên Chúa đã có từ muôn thuở và đời đời; chúng ta chỉ nằm trong giới hạn dựa vào đó để sống, dựa vào đó để học, dựa vào đó để tin và dựa vào đó để tiến bước trên con đường lành thiện mà Chúa muốn trên mỗi một người của chúng ta, mỗi một tác phẩm Chúa tạo dựng nên, mỗi một tác phẩm hoàn mỹ mà Chúa yêu và đã trở thành viên ngọc trong vòng tay của Ngài.

Viên ngọc đó không được sáng là bởi vì chúng ta có quyền quyết định, có quyền tự do để chọn Chúa hay chọn những gì ở nơi bên trong của lý trí, của quyết định, cho nên đó là một ảnh hưởng lớn lao, vì Lời của Ngài phán thì trở thành sự thật và tất cả những việc của Ngài làm đã trở thành định luật cho nên chúng ta không thể sửa đi; chỉ có một điều duy nhất, bất đi và bất dịch, để biết rằng Thiên Chúa là Chúa của chúng ta, Đấng tạo thành; những gì tốt đẹp nhất Chúa dành và ban cho con cái của Ngài.

 

Chúng ta đừng để quá sâu và quá xa thì không thể hiểu được, vì chúng ta là những người bình thường tầm thường, không mang trách nhiệm hay không mang nhiệm vụ, nhưng chúng ta phải biết nguồn gốc của chúng ta và gốc tích của chúng ta. Đừng để sự sai lầm, đừng để sự thiển cận và đừng để trở nên những điều học nhưng không hiểu, không biết và trở thành ngu dốt cho nên chúng ta không biết điều gì là sự thật, điều gì là chân lý, điều gì là Thiên Chúa tạo nên và điều gì là do nơi con người lung lạc chúng ta.

 

Chúng ta đã bị thần dữ; nó thật là quỷ quyệt vì nó từ trên trời sa xuống dưới trần gian; nó biết tất cả. Chúng ta là loài người, chỉ giới hạn nhưng Chúa bảo vệ chúng ta; chúng ta phải vâng phục, chúng ta vâng lời thì có điều gì xảy ra? Bởi vì chúng ta đã bị lung lạc và chúng ta không vâng lời, cho nên, chúng ta đã đi quá xa, qua sai và quá sâu trong bóng tối; ngày hôm nay chúng ta cần được biết, điều mà chúng ta cần nhất là phải phục hồi, bởi vì Thiên Chúa vẫn ở đó, Ngài vẫn chờ đợi.

 

Ngài chờ đợi sự trưởng thành của con người, Ngài chờ đợi sự lớn lên và ý thức của lòng tin và nhận ra ở nơi sự sai lầm của bao thế kỷ qua với tội ác đã gây nên. Chúng ta đáng lẽ là sống những ngày sung túc, hạnh phúc, bình an, sung mãn nhưng thay vào đó là những ngày giặc giã, đau khổ, đói khát, chiến tranh, bịnh tật. Do ai? Do chúng ta tạo nên, cho nên chúng ta phải chịu những cảnh lầm than đau khổ nhưng Chúa không bỏ rơi, không bỏ quên và không bao giờ từ chối đổ tràn những ơn sũng xuống để cứu giúp chúng ta, mỗi một cá nhân, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò và mỗi một tội nhân.

 

Ngày hôm nay, chúng ta hãy để một chút suy niệm về Ngôi Cha, về một Ngôi duy nhất, Đấng tạo thành, cũng là một Thiên Chúa chúng ta thường gọi và chúng ta được biết; hôm nay xin Chúa giúp cho chúng ta một phần nào đó để nói về những gì đã xảy ra trong lịch sử của thời Cựu Ước. Chúng ta hãy ngẫm nghĩ mà xem, hãy suy niệm và hãy cảm nghiệm, nhất định chúng ta sẽ có một quyết định cho thời nay, cho chúng ta hiện tại, sự soi sáng đó sẽ giúp chúng ta quyết định để trở về với Thiên Chúa của chúng ta.

 

Lạy Chúa, Chúa đã yêu thương loài người của chúng con; Chúa đã chọn cho chúng con tổ phụ Abraham, một người ngoại giáo không biết Chúa nhưng chắc chắn đã xảy ra câu chuyện gì đó và Chúa nhìn thấy rằng Chúa ban sự sống cho con người và còn rất nhiều người mà Chúa đã nhìn thấy họ, Chúa đã đến và cho họ được gặp. Tổ phụ chúng con được nghe và tin vào Chúa, và chỉ có đức tin thôi thì Chúa đã hứa ban cho cả một thế giới, là những người con cái của tổ phụ chúng con.

 

Còn nữa, tất cả những điều vốn không thập toàn, thập mỹ nhưng Chúa vẫn thương nhìn đến – tổ phụ chúng con tuổi già không con, những vì sự viếng thăm của Chúa và những ước mong của những người khi tuổi già không con cho nên Ngài đã đến viếng thăm, điều đó được thực hiện, cuối cùng đã có con chính là Isaac. Rồi nữa, không phải ngừng lại mà còn sự chúc phúc của Chúa, nếu thật sự hoàn toàn trong sự vâng phục thì có rất nhiều điều hơn nữa, chúng con chỉ được biết trong giới hạn của sách sử.

 

Đây là một điểm chính để chúng con nhận ra được Chúa đã chọn và Chúa đã có cách để chọn tổ phụ chúng con, chính lòng tin mà tổ phụ chúng con đi bất cứ nơi đâu, dẫu nơi đó lạ lùng và xa lạ đối với ông nhưng đức tin đã trở thành những điều mà hôm nay để cho hậu bối được nghe, được biết và phải tin như tổ phụ Abraham tin; thế giới sẽ tiếp tục phồn thịnh với tất cả những điều ở nơi Thiên Chúa hứa và ban.

 

Câu chuyện đó không dừng lại, trong đời sống vốn vẫn có những người bất chính, vẫn có những người cha thì hoàn toàn thuộc về niềm tin nhưng chính hậu bối với những điều không đi vào trong một đường lối; nó có cách để lách ra ngoài và đã trở thành những điều vốn đem đến những sự gây rối và đã để lại một lịch sử vốn có và đã xảy ra.

 

Lạy Chúa, hôm nay con chỉ xin nói về những gì Chúa muốn con nói, và con tường thuật những gì Chúa muốn con tường thuật; con chỉ biết rằng tổ phụ của chúng con là một gương sáng với đức tin, cho nên ngày hôm nay con người cần phải có đức tin, chính vì đức tin đó mà chúng con trở thành con cháu của tổ phụ Abraham. Chúa đã hứa hẹn với tổ phụ – con cháu như sao trên trời, như cát dưới biển, chúng con là những người không biết, không hiểu nhưng vẫn còn sống sót, là những người con cái và cháu chắt của tổ phụ Abraham – một người đã có mặt tại thiên quốc, một người mà Chúa đã chọn; chắc chắn tổ phụ sẽ cầu nguyện cho chúng con và vì sự cầu nguyện đó mà ngày hôm nay hậu bối nhỏ bé như chúng con có cơ hội để được nhận ra và đi theo đường lối đức tin như Ngài.

 

Kế tiếp, chúng con còn nữa, chúng con sống với những ngày được Chúa ban, được Chúa cho nhưng đòi hỏi có vị vua; những gì đòi hỏi trong thế trần Chúa vẫn cung cấp, Chúa cho và cuối cùng vị vua đã xuất hiện nhưng cuối cùng vị vua cũng không hoàn mỹ. Vì cuộc sống của chúng con có quyền tự do, nếu không đi trong đường lối của Chúa và chỉ cần kẻ hở nhỏ bé thì kẻ thù sẽ đột nhập và trở nên những người không thể hoàn toàn trọn vẹn với giáo lý và chân lý của Chúa; nhưng Chúa vẫn thương, vẫn tha và dùng đủ mọi cách để giúp. Chúng con còn có một vị vua thứ hai Chúa chọn – đó chính là Vua David.

 

Câu chuyện của vua David, một người và là một tôi trung được Chúa xức dầu tấn phong, ông đã trở thành một đức vua cai trị vào một thời điểm mà ở đó dân của Chúa đã được chọn từ lâu, tổ phụ David đã hoàn toàn đi trong đường lối của Chúa và đất nước trở nên phồn thịnh giàu có và mọi sự rất tốt đẹp. Nhưng cũng chỉ vì sự yếu đuối mà con người mắc phải, chính là nhục dục; khi bắt đầu đi vào sự bất chính, vì danh lợi, vì chức vụ mà đè bẹp đi lương tâm, và trái tim trong sự thật; từ đó đã mất đi sự ngây thơ và mất đi thân mật mà Thiên Chúa từng đến để chỉ dạy cho vua của chúng con.

 

Dẫu sao đi nữa chúng con được nghe và hiểu được sự yếu đuối của con người lúc nào cũng có nhưng Chúa cũng dùng đủ mọi cách để tha, cứu giúp và thương yêu chúng con. Câu chuyện đi qua trong giòng lịch sử, một người lỡ phạm tội, và một người thống hối ăn năn thiết tha xin bù lấp lại những gì vốn đã phạm, dẫu không thể bù lấp được nhưng Chúa nhìn đó là nhìn tấm lòng thống hối, nhìn sự ăn năn hối cải và nhìn được tấm lòng thiện chí để trở về với sự thật thì ông là một trong những người mà Chúa đã chọn để viết lại lời của mỗi ngày trong Thánh Vịnh.

 

Lạy Chúa, câu chuyện đang diễn tiến, và vẫn là một lịch sử để chúng con cần phải suy niệm, cần phải cảm nghiệm, cần đọc để hiểu và cần đọc để học thêm những gì vốn có trong giòng lịch sử, là những điều mà vua David, ngài đã có những điều thất hứa và phạm lỗi nhưng cuối cùng ngài cũng là một người hoàn toàn thống hối. Chúa vẫn tiếp tục hứa ban, con cháu của vua David vẫn tiếp tục bước lên ngôi báu; Chúa luôn rộng lượng và yêu thương những người có tội, tìm đủ mọi cách để cứu họ và cuối cùng vua David đã viết Thánh Vịnh.

 

Thánh Vịnh đó ngày hôm nay dành cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò; khi đọc Thánh Vịnh, suy niệm về những giây phút lỗi lầm, những giây phút ca tụng, những giây phút thuộc về Thiên Chúa mà con người không thể kể hết và nói hết được với quyền năng, tình yêu sâu thẳm mà Thiên Chúa dành cho nhân loại chung, dành cho muôn thế hệ, dành cho mỗi một người trong sự cảm nghiệm và dành cho mọi tầng lớp. Hôm nay Giáo Hội của chúng con dựa vào đó, là những điều của lịch sử mà không thể nào từ chối được việc của vua David đã viết Thánh Vịnh ngợi ca và tôn vinh Thiên Chúa, cũng dành cho thế hệ của nhân loại chung của thời đại còn tiếp diễn cho đến ngày hôm nay đều nằm trong Thánh Vịnh.

 

Chúng ta có thể thấy được tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta, dành cho những người có lỗi, dành cho những người thất hứa và dành cho những trái tim thống hối ăn năn đều có mặt tại thiên quốc cả; chính vua David của chúng con đã trở thành một vị thánh đang có mặt tại thiên quốc.

 

Chắc chắn ngài hiểu và biết được những gì của con người thế trần, của thế hệ và của mỗi một thế kỷ; xin ngài cầu nguyện cho chúng con để tiếp tục hậu bối của thế gian sẽ có những người học theo ngài và sống với một đời sống tuyệt đối với những lời của ngài đã viết qua Thánh Vịnh, để suy niệm và tôn vinh Thiên Chúa mà cải thiện đời sống, trở về để được những ngày mà ngài đã từng được Chúa chọn, ngài cũng có những giây phút lỗi lầm, và ngài qua những lỗi lầm đó nhìn thấy thân phận yếu đuối mà dốc lòng trở về. Chúa dành tất cả mọi điều kiện cho thế giới của loài người chúng ta, chỉ cần sự quyết tâm, mãnh liệt nhất là lý trí để quyết định con đường đi, con đường phải đi và con đường mà mình tin vào Thiên Chúa sẽ có đoạn cuối lịch sử.

 

Câu chuyện kế tiếp, chắc chắn con người của chúng ta đã có biết bao nhiêu trưởng bối đi qua trong giòng của lịch sử nhưng con người vẫn mang thân phận yếu đuối lỗi lầm và còn rất nhiều điều kế tiếp. Đến thời của ông Môise, thời mà con người đang nằm trong tình trạng của sự đô hộ và nô lệ, bởi vì có lý do mới có thể trở thành những người bị người khác cầm quyền, con người phải có những giây phút đó mới có thể biết rằng bàn tay oai hùng của Thiên Chúa, sự công bằng của Thiên Chúa và nhất là tình thương vô biên bất tận của Thiên Chúa.

 

Con người cũng sống trong tình trạng đau khổ, than khóc kêu la và Chúa đã động lòng thương xót, chọn cho chúng ta và chọn cho câu chuyện của lịch sử năm xưa vào thời điểm Môise xuất hiện. Chúng ta đã thấy được tình yêu của Chúa thì luôn binh vực, che chở, bảo vệ, chỉ cần chúng ta vâng phục và cần chúng ta sống trong một đời sống biết lắng nghe, biết đón nhận sự thật, sống trong sự thật và một đời sống trong sự thật thì sẽ được bảo vệ.

 

Nhưng tiếc thay và tội thay thân phận của chúng ta điều thật thì quá ít nhưng điều ngông cuồng tự đại và đời sống của sai trái thì quá nhiều, cho nên chúng ta phải cần sự thăng bằng. Nếu Chúa không để những câu chuyện mà chúng ta chọn lựa với cái sai đó thì chúng ta không thể có ngày hôm nay và chúng ta không có Ngôi Hai Thiên Chúa. Qua câu chuyện của Môise thì chúng ta mới thấy được Chúa đã ra tay một cách oai hùng để binh vực dân của Ngài, dân Israel và Ngài chọn dân Israel làm dân riêng của Chúa.

 

Chúa đã chiến đấu với những ngày mà chúng ta thấy, Chúa không phải đến với chúng ta bằng binh quyền nhưng Ngài đến bằng mây, bằng cột mây, bằng mưa, bằng những việc ở trong không gian và bằng những điều kỳ diệu mà chúng ta được nghe. Chỉ có lòng tin mà cây gậy của ông Môise trở thành một cây gậy đưa trên biển thì biển tách làm hai, và còn rất nhiều điều kỳ diệu qua quyền năng của Chúa; nếu thật sự chúng ta không có lòng tin thì điều này làm sao có thể xuất hiện, nhưng lòng tin là đầu cội rễ để chúng ta gặp gỡ Chúa và lòng tin để chúng ta biết được quyền năng của Chúa, lòng tin để chúng ta nhận ra sự gần gũi mà Thiên Chúa binh vực cho những người con của Ngài, những người tin vào Ngài, những người phụng sự Ngài và là những người mà họ biết được Thiên Chúa yêu thương con người.

 

Ngài rất công bằng và công chính; cho nên, những ai thuộc về Ngài thì chúng ta thấy được những việc họ làm sẽ phi thường, lạ thường, nhưng những việc đó thuộc về Thiên Chúa, là một Đấng chủ nhân và là chủ quyền.

Chúng ta thấy được vào thời điểm của con người bần cùng đau khổ của nô lệ, Chúa đã giúp và đã cứu dân Israel để đưa họ vào Miền Đất Hứa; người đầu tiên dẫn dắt là ông Môise. Đó là thế hệ mà còn rất nhiều người được chọn lựa, còn những tiên tri và những ngôn sứ vẫn còn tiếp tục trong một thời điểm của thời Cựu Ước. Hôm nay chúng ta chỉ điển hình để có thể nói rằng tình thương của Chúa cứu chúng ta từng giây từng phút, qua muôn thế hệ, nhưng có từng giai đoạn mà chúng ta thấy Chúa ra tay uy quyền của Ngài; Chúa gần gũi chúng ta và Chúa cho chúng ta nhận ra chỉ có Chúa bênh vực thì điều đó trở nên chiến thắng.

 

Nhưng thời gian đã bao lâu? Con người đã đến Miền Đất Hứa, đã ăn manna và còn rất nhiều điều Chúa cho và ban với sự đòi hỏi cần thiết của con người trần thế, nhưng cuối cùng chúng ta cũng mang thân phận của sự thấp hèn yếu đuối, đã và còn. Những ngày tháng ông Môise lên núi để đón nhận Mười Điều Răn thì khi trở về con người đã đúc bò, những ngày mà con người đã tiếp tục sống trong mù lòa; con người đã quá dễ quên, đã quá dễ phản bội và đã quá quên đi những điều trong sự thật mà con người vừa đón nhận nhưng đã quên đi, họ chỉ cần những nhu cầu quá thấp hèn yếu đuối cho nên cứ vấp đi vấp lại và cứ phạm tội mãi mà thôi.

 

Nhưng cuối cùng thì sao? Chính Mười Điều Răn đó ông Môise phải nổi giận đến nỗi liệng đi, viên đá đã bể ra, đây là bước đầu chúng ta về Miền Đất Hứa trả lại cái công ơn đó đối với Thiên Chúa. Đây là những điều mà con người, ông cha của chúng ta đã làm những điều này, ngày hôm nay vốn vẫn còn ảnh hưởng và vẫn còn những điều đó xuất hiện nơi thế giới của loài người.

 

Chúng ta hãy nhìn xem – nếu Chúa hoàn toàn ra tay, nếu ông Môise không đến để thưa với Chúa thì chắc chắn chúng ta liệu có còn ngày hôm nay hay không khi Mười Điều Răn đã được đến với chúng ta và Chúa đích thân dạy và ban Mười Điều Răn đó cho thế giới? Mười Điều Răn đó vẫn còn, những gì Chúa cho vẫn còn và cả những người hy sinh đi để cho điều đó được thực hiện trong thế giới của loài người chúng ta.

 

Câu chuyện đó không dừng lại, và còn kế tiếp nữa, bắt đầu xuất hiện rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta hoàn toàn phải biết rằng Chúa quá yêu thương chúng ta. Thời Moise chúng ta thấy được sự can thiệp của Ngài, sự gần gũi của Ngài, vẫn tiếp tục tha thứ cho chúng ta cho dù con người không về với một thời gian ngắn và cuối cùng phải ở đó suốt bốn trăm ba mươi năm.

 

Còn rất nhiều điều hơn nữa, tổ phụ của chúng ta cũng là tổ phụ Môise cũng không về với miền đất thật sự mà Chúa đã chọn cho con người. Cuối cùng, câu chuyện đó đã đi vào lịch sử và chúng ta bắt đầu đến với một giai đoạn mới, chắc chắn trong thời điểm này sẽ có rất nhiều điều mà Thiên Chúa đã tỏ hiện qua các ngôn sứ và tiên tri để dẫn dắt từng giai đoạn một, để giúp cho thế giới của chúng ta lúc nào cũng nhận ra sự hiện diện của Ngài, cho dù chúng ta sống bất tuân, sống trong sự tồi tệ hay sống trong sự thấp hèn, nhưng vì tác phẩm mà Chúa đã dựng nên, Ngài không hề từ bỏ.

 

Cho đến suốt những năm tháng vừa qua, đến thời mà Chúa đã thấy được vì tất cả những người Chúa chọn trong thế giới của trần thế đều có những cái kẻ hở ở trong sự lỗi phạm, cho nên Chúa đích thân đưa Con Một của Ngài đến với thế giới trong một chương trình và kế hoạch để cứu cả toàn nhân loại, không phân biệt một dân riêng nào, cũng không phân biệt một ai, vì Ngài muốn cứu cả toàn nhân loại.

 

Câu chuyện với sự bắt đầu đó để chúng ta đi ngược lại với những lời mà Ngài đã phán khi bà Eva là bà tổ phụ của chúng ta đã rớt vào sự bội ước; Chúa đã đến và không một lời nào nói với Eva mà chỉ phán với con rắn: “Vì ngươi làm điều này cho nên ngươi phải đi bằng bụng và ăn bùn đất suốt cả cuộc đời mi, và rồi đây một miêu duệ và một Người Phụ Nữ sẽ đạp đầu mi và mi rình cắn gót giày của miêu duệ và Người Phụ Nữ đó.” Phải nói thật rõ và nhấn mạnh bởi vì Người Phụ Nữ đó đã được hứa hẹn ngay từ lúc đầu tiên khi ông bà của chúng ta đã bội tín với Chúa qua một thời điểm quá dài, quá lâu và quá xa đối với con người trần thế nhưng đối với Thiên Chúa chỉ là tích tắc trong một thời điểm gần mà thôi.

 

Tất cả những việc đã trôi qua trong giòng của lịch sử, đến thời mà Chúa đã bắt đầu lắng nghe và mọi sự được định đoạt trong chương trình của Ngài thì đã bắt đầu xuất hiện một Người mà Chúa đã đích thân Ngài hoàn toàn bao phủ và che chở; Ngài gìn giữ, bảo vệ để trở thành bước đầu trong lịch sử và bước đầu đó là một Người Phụ Nữ, một Người Phụ Nữ được bao bọc, được che chở nhưng Người Phụ Nữ đó cũng không thể nào thoát khỏi sự thử thách.

 

Quả thật Thiên Chúa của chúng ta quá tuyệt vời, Ngài dùng đủ mọi cách, muốn rằng trái tim tâm tư, cõi lòng và những sự thiêng liêng để trở thành sự thật như Ngài muốn; Ngài ban cho chúng ta một thân xác, nhưng bọc bên trong đó là một viên ngọc quý như đã được diễn đạt, chưa đủ để diễn đạt với viên ngọc đó. Một viên ngọc mà Ngài đặt cho tâm hồn, cho linh hồn, cho trái tim và lý trí, nó quá tuyệt vời bằng một ánh sáng bao phủ cực trọng của một Đấng Thiên Chúa ở thiên quốc.

 

Ánh sáng của thế trần được bọc bởi tất cả những gì vốn có trong thế gian nhưng ánh sáng của viên ngọc sự thật nó nằm bên trong ẩn tiềm sự bao phủ bởi tình yêu của Chúa, sự bao phủ bởi quyền năng của Chúa, sự bao phủ bởi thượng trí của một Đấng Thiên Chúa chúng ta tôn thờ.

 

Người đó đã được gìn giữ và được đến với thế gian này và thế gian đã đối diện tất cả những gì từ trong sự thật, và Người Phụ Nữ đó đã chinh phục được tất cả. Người Phụ Nữ đã trở thành một Người tuyệt đối mà Chúa đã chọn; Người đó đã đi qua những sự thử thách, những cực cùng của con người và đi qua những điều thấp hèn, bé nhỏ giữa người và người, nhưng người đó đã hoàn toàn chinh phục và trở nên trong sạch, trinh trắng, trở nên toàn vẹn và toàn diện.

 

Từ đó, Mẹ Maria đã xuất hiện, trong thiêng liêng Chúa luôn gìn giữ và bảo vệ Mẹ; bắt đầu từ ngày giờ được quyết định thì Chúa Thánh Thần đã hoạt động trong Mẹ từ bao giờ; điều này chắc chắn không được viết trong giòng của lịch sử, nhưng một tác phẩm mà Chúa đã chọn và Ngài đích thân nắn nót để có thể trở thành một con người thật sự, cũng đến với một bào thai bình thường nhưng được một sự giữ gìn trọn vẹn và trinh trắng để Chúa đã được gởi đến thế gian.

 

Những điều đã xuất hiện, đó chính là Mẹ Maria, những đoạn đường của Mẹ đi và cuộc đời của Mẹ từ lúc sanh ra cho đến lúc được dâng vào Đền Thờ thì lứa tuổi quá nhỏ nhưng Mẹ cũng phải gặp những sự đau đớn giữa người và người, vì con người của chúng ta đang sống trong những ngày tháng đó, cho dù được nghe, được biết nhưng vẫn là những ngày thiển cận, những ngày giới hạn với sự thấp kém, với sự thấp hèn vốn có trong tội từ bao giờ. Nó ảnh hưởng đến biết bao nhiêu thời đại nhưng cuối cùng Chúa cũng vẫn nhìn đến để gởi đến Mẹ Maria; bắt đầu tới ngày giờ thì thiên thần Gabriel đến truyền tin thì Mẹ đã sẵn sàng với hai chữ “Xin Vâng”.

 

Trong một đời sống bình thường nhưng Mẹ đã nhận ra được sự thật và là ánh sáng, tất cả mọi điều đều dâng lên Chúa với hai chữ “Xin Vâng” và vâng phục điều đó, những gì vốn Chúa đã quyết định cho thế gian. Điều này chúng ta bắt đầu quay lại với thời điểm đầu tiên, khi thiên thần là một đấng thiêng liêng đến với một ánh sáng chói nhưng Mẹ, mang thân xác của một con người, thì làm sao có thể tưởng tượng được điều đó đến với mình? Khi thiên thần truyền tin thì Mẹ đã hoàn toàn lắng nghe, cũng đã cảm nghiệm những điều không thể phù hợp với thế giới con người, nhưng vì Mẹ đã thưa với thiên thần và từ đó thiên thần đã nói “Bà là một người đã được chọn lựa”.

 

Mẹ đã xin vâng với những điều vốn thiên thần đã báo; không cần phải giải thích một cách sâu xa; không cần phải tìm hiểu những gì vốn ở trong lý luận của con người, cho nên đã trở thành sự thật. Chúa Thánh Thần đã bao phủ Mẹ ngay trong thời khắc đó, Mẹ đã trở thành một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa.

 

Quá tuyệt vời trong một đời sống thiêng liêng chúng ta cảm nghiệm thấy đây là một trang sách sử vốn chúng ta có rất nhiều điều để chúng ta phải tôn kính, thật là hấp dẫn chúng ta để đi vào cuộc sống, để được biết một lịch sử vốn có do Chúa dành và ban cho chúng ta trong thế giới của nhân loại, để chúng ta phân biệt những gì Thiên Chúa làm đều có trình tụ của chính nó, và nó có những mức độ tất cả mọi người đều có thể hiểu và cảm nghiệm không quá khó, cũng không quá sâu xa, chỉ cần chúng ta tin. Đó cũng là điều mà chúng ta xin đi ngược lại để hiểu rõ Mẹ Maria khi được loan báo từ sứ thần thì chính Mẹ đã hai chữ “Xin Vâng”.

 

Ngày đầu tiên, bà nguyên tổ của chúng ta đang ở trong một Vườn Địa Đàng, không có loài người, chỉ ngoài ông Adong, tất cả chung quanh đều đẹp, đều là những ngày gần gũi, đều được nghe tiếng của Chúa và được những ngày hạnh phúc, bình an, đơn sơ, chẳng có điều gì; nhưng khi con rắn xuất hiện và vì cái trái cấm, trái cấm đỏ tươi đó mà con người đã bị khuyến dụ và hoàn toàn mất lập trường để ăn trái cấm đó – là ăn một khế ước mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta trong thân phận của con người, tách rời những gì không thuộc về thế gian, không thuộc về con người, nhưng chúng ta đã phạm.

 

Qua sự xuất hiện của sứ thần thì Mẹ Maria của chúng ta “Xin Vâng”, nhưng sự xuất hiện của một loài rắn thì bà Evà của chúng ta tiếp nhận. Quả thật, là một điều đi ngược lại những gì vốn mà Chúa mong muốn trên loài người của chúng ta; những gì đã trở thành quá khứ và lịch sử nhưng cũng phải trả lời với định luật vốn có, đã có. Cho nên, Mẹ Maria đã mang lại cho chúng ta ngược lại giòng của lịch sử, là một người chiến thắng và đem hai chữ “Xin Vâng” trở thành một khế ước dành cho loài người nhân loại, từ đó, chúng ta xứng đáng để được đón nhận ơn cứu độ của Đức Giêsu.

 

Chúng ta có thể dành một chút thời gian, nếu Mẹ Maria không đón nhận vì đó là những điều ngược lý và nghịch lý trong thế giới của loài người nhân loại, hơn nữa, Mẹ là một Người đã hứa hôn, không thể làm những điều đó thì chúng ta nghĩ sao? Thế giới có thể có Đức Giêsu đến hay thế giới có ơn cứu độ hay không? Chắc chắn với quyền năng của Chúa sẽ có, đây là một câu chuyện để chúng ta thấy được giòng lịch sử đầu tiên; khi Đức Chúa Cha phán với con rắn thì Người Phụ Nữ đó, biết bao nhiêu thế kỷ mới bắt đầu có, đã “Xin Vâng” với Đức Chúa Cha qua sự thật.

 

Lịch sử đã bắt đầu đi vào những ngày gay cấn, đối với thế giới của con người, đối với sự nghịch lý trong thế giới của con người vốn có; ngày hôm nay chúng ta đừng để cho sự bất di bất dịch với cái lý luận của con người trở thành là một bằng chứng ngăn chặn những gì của thiêng liêng, ngăn chặn những gì của Thánh ý, ngăn chặn những gì do Chúa ban cho chúng ta. Mẹ Maria đã “Xin Vâng”, điều đó đã trở thành một câu chuyện và từ đó thế giới của loài người bắt đầu đi vào một thời điểm mới, đi vào một thời điểm được cứu độ, đi vào một thời điểm được đón nhận những gì từ thiên quốc, đó chính là giáo lý của thuợng giới đem đến qua đôi tay của Đức Giêsu.  

 

Chúng ta xin ngừng lại, đi sâu vào một chút để có thể thấy được Mẹ đã bắt đầu đón nhận lời của sứ thần; Chúa Thánh Thần đã bao phủ Mẹ, Mẹ đã bắt đầu đứng dậy để thực hiện. Đó chính là tình yêu và đã đi loan báo; Mẹ đã đến để gặp người chị của mình là bà Thánh Isave, cũng đang mang thai sáu tháng trước Chúa Giêsu; hai người phụ nữ này đầu tiên được đến với thế giới, là một dấu ngoặc để nói cho thế giới Thánh Gioan là người đã được thụ thai trước Đức Giêsu sáu tháng, là một tiếng kêu trong hoang địa, mở đường cho Chúa đến.

 

Thánh Gioan Tẩy giả đã đến trước Chúa Giêsu sáu tháng, hai người phụ nữ đại diện cho sự gặp gỡ. Đức Giêsu sau sáu tháng nhưng quyền lực của Ngài, tình yêu của Ngài đều được kết hợp để hai người gặp gỡ nhau; sự hiểu biết của bà Thánh Isave trong Thần Khí của Chúa và sự đối đáp của Mẹ do sự vinh quang mà Mẹ ca tụng, chúc tụng qua bài Kinh Ngợi Khen. Kinh Ngợi Khen đã trở thành sự thật trong sự ngợi khen của một Người Phụ Nữ mà Chúa chọn; Người Phụ Nữ đó đã mang Đấng cứu độ đến với thế giới.

 

Dấu ngoặc được trở thành sự thật mà ngày hôm nay chúng ta đã bắt đầu hiểu như thế nào là sự bắt đầu mà Chúa bắt đầu đã đi vào thế giới của con người; Ngài giáng thế nơi một hang lừa máng cỏ và nơi hang lừa máng cỏ đó, dường như đã sống với một thân phận với một con người hoàn toàn, cũng nhắc nhở rằng những gì đã từ quá khứ thì hôm nay Chúa sẽ lập lại trên đời sống của Ngài.

 

Ngài đến một cách đổi thay, hoàn toàn vâng phục Thiên Chúa Cha. Chúng ta hiểu rằng hang đá mà chúng ta hát “Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời”, một nơi máng cỏ hang lừa nhưng đây cũng là một biểu tượng rằng hai ông bà nguyên tổ của chúng ta rời khỏi Vườn Địa Đàng thì không có nhà cũng không có cửa và không có một nơi nào để ẩn thân ngoài những góc đá ở những viền núi. Đó là hang đá của hai ông bà nguyên tổ của chúng ta bắt đầu sinh sống tại đó.

 

Hôm nay Chúa Giêsu đến và Chúa đã chọn Mẹ Maria mang Đấng cứu độ và chọn Thánh Giuse là một gia đình để thay đổi những gì trong cuộc sống của thời điểm trước kia, là một vẻ đẹp có tình yêu, có tình thương, có sự tương trợ lẫn nhau, có sự chúc phúc của Chúa và có sự liên hệ một cách chặt chẽ để chúng ta có một gia đình thế gian hoàn mỹ.

 

Chúa là một Thiên Chúa, đích thân đến để đem điều này đến cho thế giới loài người chúng ta, đều có những ngụ ý quá rõ ràng trong đời sống mà Thiên Chúa đã có trong thượng trí của Ngài, để tính toàn bộ mọi việc cho thế giới loài người chúng ta – gia đình Thánh Gia đã bắt đầu xuất hiện.

 

Từ những năm tháng Chúa Giêsu trên trần thế, những ngày tháng mà Ngài đã bắt đầu chính thức đi rao giảng chỉ có ba năm; ba năm vỏn vẹn để gặp gỡ con người và chọn môn đệ. Ba năm đó Ngài đã làm biết bao nhiêu việc phi thường, lạ thường; đôi tay của Ngài đã chữa lành cho những người bịnh tật và đôi mắt của người mù được sáng, người què được đi, người điếc được nghe, người chết sống lại và còn những lời để dạy cho con người lẽ sống, sự thật, chân lý, giáo lý, công lý, và công bằng.

 

Quả thật, vì điều này mà Ngài phải cam chịu biết bao nhiêu cay đắng, biết bao nhiêu sỉ nhục, biết bao nhiêu đau đớn, nếu giá chi chúng ta thật tin và biết thì Chúa Giêsu đã cứu được con người và Ngài không phải chết. Nhưng bởi vì sự ấu trĩ vẫn còn, bởi vì tội vẫn vương mang qua muôn thế hệ; vì sự cứng đầu mà con rắn năm xưa nó đã hủy hoại những điều đẹp nhất, tốt nhất của loài người chúng ta vẫn còn sinh tồn trong những người không tin, không biết và từ chối Chúa.

 

Những con người đó vẫn còn sinh sống trong thế gian này, nếu Chúa dùng quyền năng để tiêu diệt thì thật sự không còn người trên trái đất, nhưng Chúa không muốn, Chúa không muốn nó chết đi; Chúa biết nó mang thân phận tày trời với tội lỗi, nó đã mang thân xác của một con người mà Chúa là Đấng tạo nên con người đó.

 

Cho nên, vì những việc của bên ngoài mà Chúa luôn luôn đi kèm trong đời sống của bên trong linh hồn, cho đức tin, những sự hoàn mỹ được nhắc nhở, với những sự tốt đẹp trong thượng trí đó để đi kèm với chúng ta; đồng thời dẫn chúng ta đi vào trong đời sống của thực tế có giáo lý, có chân lý mà Đức Giêsu Ngài đã đích thân mang đến.

 

Ngài là một Đại Hoàng Tử của thiên quốc, Ngài cũng là một Đấng thủ lãnh mà Chúa đã chọn Ngài từ muôn thuở để chương trình của Ngài được đi vào thế giới của con người khi mang thân xác. Những việc phi thường đó, lạ thường đó bắt đầu và bắt nguồn từ Đức Giêsu, cho nên khi chúng ta nhận điều này thì phải tin, bởi vì những việc của Chúa Giêsu làm không đi vào con đường của thực tế, không đi vào con đường mà ngày hôm nay khoa học kỹ thuật bịnh thì phải vào nhà thương, bịnh thì phải được chữa, bịnh thì phải theo phương pháp của con người, bịnh thì phải mổ, bịnh thì phải hoàn toàn theo cách đó, nhưng cũng có những người được chữa lành, họ thật sự đã được chữa lành trong đức tin của chính họ.

 

Quả thật, không phải ai cũng trong phương pháp này, vì Chúa tạo dựng thế gian thì cũng phải đi vào đường lối của thế gian, Chúa chỉ mời gọi rằng chúng ta, trong những phương pháp Chúa ban, nhưng chúng ta phải lấy trái tim của mình, sống trong sự công chính, sống trong giáo luật, sống trong giáo lý, sống trong điều răn và giới luật thì chúng ta không phạm bất cứ điều gì cả mà chúng ta sẽ được sung túc để đi theo đường lối của con người khi Ngôi Hai xuống thế đã ban và cho.

 

Chúa lúc nào cũng có những điều để nhắc nhở rằng Chúa quyền năng, không phải những việc như thế gian nhưng còn những việc rất phi thường xuất hiện từ Thiên Chúa; có rất nhiều điều đi trong lý luận của con người thì quả thật tìm không thể ra nhưng chúng ta cũng đang đi tìm một Chúa Ba Ngôi và Ba Ngôi một Chúa không có câu giải thích. Chúng ta chỉ biết rằng đường lối của Chúa dành cho chúng ta khi Ngôi Hai bắt đầu giáng thế thì điều đó đã trở nên thay đổi và tất cả những gì vốn nó trở thành những ngày tháng để chúng ta có thể có quyền được tự do hơn trong sự quyết định của chính mình, không bị những điều khống chế tất cả.

 

Một thời điểm của Cựu Ước, chúng ta thấy những gì đều đưa ra trong luật lệ nhất định phải thi hành, nếu chúng ta không thi hành thì sẽ có những điều vốn đã xảy ra; đó chính là những câu chuyện mà chúng ta đã đi vào thời của Cựu Ước. Thời đầu tiên với những luật lệ được ban truyền và điều đó phải thi hành; nếu không thi hành và còn rất nhiều điều đi ngược lại thì chúng ta phải chịu những cực hình, chịu nô lệ và chịu những đau khổ mà con người phải chịu đựng với cảnh đó, nhưng cuối cùng, ngày mà Đức Giêsu đến thì hoàn toàn trở thành những ngày tháng có sự hướng dẫn, có sự trợ giúp và cũng cho chúng ta có cơ hội, có thời gian để có thể chọn lựa và trở về.

 

Cuối cùng, Đức Giêsu không thể nào chờ đợi với những gì mà con người vẫn nằm trong sự khô khan nguội lạnh, vẫn trong từ chối vì những đấng bậc vua chúa vào thời đó lại là quá bất công. Có những điều tìm ra nhưng không binh vực sự thật, vì quyền chức, vì danh lợi, vì ghen tương ganh ghét, vì tội của đời sống con người vốn đã bị ảnh hưởng quá lâu, quá dài không đứng dậy được, nhưng Chúa đã dùng những cách thức để hợp với chúng ta, phù hợp với thế giới, dùng tình thương để hoán cải, dùng tình thương để giúp cho loài người chúng ta trở nên công chính.

 

Vì những tội lỗi nếu Chúa không đổi bằng giá Máu, nếu Chúa không chết đi và nếu Chúa không hoàn toàn để cho kinh hoàng động địa, kinh hoàng lay chuyển cả một thế giới con người và không để cho con người vào thời điểm nhận ra những gì cao siêu huyền nhiệm xuất hiện và không nhận ra một Người mang thân xác của một con người bình thường tầm thường nhưng những việc của Ngài làm phi thường, lạ thuờng và vô biên bất tận với tình yêu, với chân lý, với giáo lý và sự thật.

 

Cuối cùng, Chúa Giêsu đã chịu treo trên Thập Tự Giá, Chúa Giêsu phải chịu chết đi để cho loài người được sống; giá Máu đó đã trở thành Mình và Máu, vẫn còn tiếp tục trên bàn thánh mỗi ngày để dẫn dắt con người quy hướng trở về. Chỉ có một mình Thiên Chúa mới cho chúng ta một đời sống hạnh phúc, bình an khi chúng ta tin vào Ngài, chúng ta sống trong giáo lý của Ngài, chúng ta sống trong chân lý, sự thật và chúng ta sống trong đường lối mà chúng ta – cho dù mỗi một hoàn cảnh, mỗi một giai đoạn và mỗi một điều xảy ra vẫn tin, vững lòng tin thì chúng ta được sống, được sống đời đời với Ngài.

 

Những ngày của lữ thứ trần gian là những ngày chúng ta đến để phụng sự, để thờ lạy, để tôn vinh, để cảm tạ nhưng nếu chúng ta mất đi những ngày đó, cho dù cuối cùng chúng ta thống hối ăn năn, Chúa vẫn cứu, Chúa vẫn thương và Chúa vẫn cho chúng ta những ngày để được thống hối ăn năn.

 

Quả thật, câu chuyện chúng ta chỉ một phần nào để diễn tả, còn rất nhiều điều nữa có thể nhắc nhở cho chúng ta. Thiên Chúa là Cha, Ngài có cả binh quyền, Ngài có cả quyền năng, Ngài có cả một sự thượng trí lớn lao không thể diễn tả được, vì Ngài là một Đấng chủ quyền và Ngài là một Đấng giàu lòng thương xót, Ngài là một người Cha của nhân loại, Ngài cũng là một Đấng công bằng trong lề luật mà Thiên Chúa đặt ra. Cho nên, ai sống trong sự thật, đi trong sự thật sẽ được cứu và sẽ được sống với Ngài và được về với một nơi mà Ngài ban cho; còn nếu ai sống trong lầm lẫn, trong đau khổ, cố tình từ chối không tin vào Đức Giêsu.

 

Ngài đã hoàn toàn hy sinh Con Một của Ngài làm bằng chứng tình yêu để dẫn con người đi vào giáo lý và chân lý, dẫn con người đi vào một khúc ngoặc, một dấu ngoặc để dẫn dắt con người đang trong một bước đường mà con người đã hoàn toàn không tìm thấy ánh sáng, không tìm thấy chân lý và đã để cho thế giới của loài người thống trị. Bởi vì chúng ta đã bất tín ngay từ lúc ban đầu, điều lỗi lầm này vốn có, và vẫn còn và cũng là luật định, cho nên Chúa dùng phương pháp tối hậu hơn, cao thượng hơn, nhẫn nại hơn và đẹp hơn trong thiêng liêng được thực hiện trong thế giới của loài người.

 

Nếu chúng ta có lòng tin thì chúng ta sẽ biết sự hiện diện của Ngôi Hai sẽ dẫn chúng ta với một phương pháp khác, nhẹ nhàng hơn, có quyền tự do quyết định hơn, và chúng ta mỗi một cá nhân có quyền lãnh nhận một cách tự nhiên khi chúng ta dành những gì mà Chúa Giêsu đã thực hiện cho chúng ta. Ngài biết trước chúng ta yếu đuối lắm, chúng ta dễ bị vấp phạm, dễ bị chi phối và dễ bị lung lạc cho nên Ngài dùng một phương pháp thiêng liêng cao cả, đó chính là Đức Giêsu đến để chọn mười hai Thánh tông đồ, nhưng sự khiếm khuyết vẫn có đầu tiên chúng ta vẫn lỗi mất đi một tông đồ, và khi Ngài bắt đầu đi vào cuộc tử nạn chỉ còn có mười một tông đồ mà thôi, khi Giuđa đã thật sự hoàn toàn thực hiện những điều mà ông đã dự định.

 

Tất cả những gì đã xảy ra trong giòng lịch sử để biểu tượng cho thân phận của chúng ta không thể trọn vẹn được nhưng Chúa vẫn thương và Chúa vẫn tìm cách cứu. Ngày mà Ngài bắt đầu đi vào cuộc tử nạn, Ngài biết nếu Ngài không để lại một điều gì đó trong thiêng liêng mà Đức Chúa Cha đã ban đến cho Ngài và Ngài lãnh cái trách nhiệm đó, Ngài lãnh trái tim tuyệt đối yêu thương đó để cứu giúp con người thì chúng ta không có Thánh Thể của Chúa Giêsu.

 

Sự thượng trí của một Thiên Chúa dành quả thật là cao siêu huyền nhiệm không ai có thể suy thấu, nhưng khi được bộc lộ qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần chúng ta sẽ hiểu hơn và biết hơn. Kể từ đó, Đức Giêsu đã có nhiều cách và biết được loài người của chúng ta vẫn nằm trong thân phận thiển cận và yếu đuối và đôi mắt của chúng ta cũng không thể nhìn thấu nhìn suốt, dẫu Chúa đã chọn mười hai Thánh tông đồ, rất đơn sơ, rất bé nhỏ, dùng đủ mọi cách và Ngài đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể vào buổi chiều Tiệc Ly, trước khi Ngài đi vào cuộc tử nạn.

 

Từ đó, Chúa Giêsu Thánh Thể đã có và đã hiện diện ngay từ lúc mà Ngài đã thiết lập điều này cho các tông đồ, từ đó cũng được hứa hẹn với những ngày mà Ngài đi với các tông đồ. Ngài cũng đã hứa sẽ có một Giáo Hội, và Chúa đã chọn Thánh Phêrô là người đầu tiên được đón nhận ân huệ này; có rất nhiều điều đã được đi kèm vào thời của Đức Giêsu đã đến và ban cho thế giới của loài người chúng ta. Chúng ta thấy rằng cuộc tử nạn của Chúa sau khi được kết thúc thì giáo lý đó được qua các Thánh tông đồ chứng minh bằng cuộc sống, chứng minh bằng lời.

 

Các ngài đi khắp đó đây. Khi các ngài làm được điều này thì không phải các ngài làm được một mình, thân phận của yếu đuối con người không chắc làm được, bởi vì khi Ngài ra đi và mọi sự được hoàn tất thì Chúa Thánh Thần đến. Chúa Thánh Thần đến không mang thân phận của một con người; Chúa Thánh Thần không mang thân phận như Đức Giêsu; Chúa Thánh Thần không mang tất cả những gì như con người thấy mà Chúa Thánh Thần hoàn toàn sống trong thiêng liêng, trong ơn sũng, trong ơn thán. Tình yêu đó tuyệt đối đến với những người nghe, những người thực hành và những việc phi thường, lạ thường được đến với thế giới qua các Thánh tông đồ.

 

Chúng ta được tiếp tục nghe, Thánh Phaolô là người được chọn lựa sau thời kỳ của tông đồ mười hai, chính Thánh Phaolô cũng đã có những thị kiến, các thiên thần, các thánh vẫn đến thăm viếng; có những giây phút Chúa đến để cho ông được biết những gì ông cần làm. Huống chi các tông đồ trong số mười hai tông đồ còn lại mười một, khi Chúa Thánh Thần đến các ông đã trở thành những người mới.

 

Những việc mà các ông làm, không phải các ông làm, bởi vì con người mang thân xác yếu đuối không mạnh mẽ, cũng không có can đảm, đâu biết gì để nói, đâu biết gì để làm? Chính Chúa Thánh Thần – Chúa Thánh Thần là tình yêu của Đức Chúa Cha trong Chúa Giêsu và kết cuộc của cuộc tử nạn, kết cuộc của sự cứu độ và kết cuộc sau khi Ngài hoàn tất trở về và sự phù trợ trong ơn thiêng của Chúa Thánh Thần đã đến.

 

Từ đó, trong thiêng liêng, Ngài ở trong chúng ta, với chúng ta và còn với chúng ta mãi cho đến thế kỷ ngày nay, nhưng Ngài không bộc lộ như chúng ta thấy. Khi chúng ta tin thì Ngài là khí, là không khí, là nước, là lửa, là tất cả những gì trong sự tuyệt vời hoàn mỹ mà Thiên Chúa Cha đã dựng ngay từ lúc ban đầu để lý trí của chúng ta quyết định những gì tốt, những gì hay, những gì tuyệt, những gì trong sự hoàn mỹ, những gì mà con người sống trong sự lành thánh là Chúa Thánh Thần.

 

Tất cả những điều tuyệt vời đó thuộc về thiêng liêng, đó là sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, được đặt tên thuộc về Chúa Thánh Thần; đó là Ngôi Ba Thiên Chúa chính thức đến với thế giới của loài người. Nếu chúng ta đi sát Phúc Âm, đi sát Tin Mừng và đi sát với những việc được chứng thực bằng những ngọn lửa lưỡi liềm được xuất hiện trên đầu của các tông đồ vào thời điểm đầu tiên; đồng thời, trong số đó không phải là mười hai, không phải là mười một còn lại mà trong số đó có Đức Mẹ của chúng ta. Quả thật, là một điều cần phải nghe để được biết và hiểu rõ trong căn phòng có một trăm mười mấy người, tất cả những người đó đều được cả; đó là một sự đại diện cho cả toàn thế giới nhân loại kể từ khi chính thức mà Chúa Thánh Thần đã hạ thế để ở cùng chúng ta.

 

Từ đó, Chúa Giêsu thật sự đã hoàn toàn vắng mặt; Chúa Giêsu không còn là những ngày bằng xương bằng thịt để cùng với các tông đồ đi khắp đó đây, dùng đôi tay tình thương để cứu con người mà Ngài gián tiếp qua Chúa Thánh Thần, và tình yêu của Đức Chúa Cha ở trong Chúa Thánh Thần – Ngôi Cha và Ngôi Con quyện với nhau để trở thành một tình yêu bất diệt dành cho thế giới loài người. Từ đó, Chúa Thánh Thần đã hoạt động với chúng ta trong thế giới của trần gian, Chúa Thánh Thần đã bắt đầu đến với thế giới của chúng ta qua các Thánh tông đồ.

 

Tất cả những sự hoàn mỹ đã có, đang có và còn có; nếu trong sự thật tìm ra được giáo lý đúng là của Chúa Thánh Thần thực hiện. Ngài không bao giờ ngừng nghĩ để cứu chúng ta, Ngài không bao giờ ngừng nghĩ trong chúng ta; giữa thiện và ác, nó có một sự giằng co rất lớn khi chúng ta bắt đầu đi vào với những việc bất chính, bắt đầu những nhục dục tham lam trổi lên thì bên trong cũng có tiếng nói văng vẳng – đó là sự công chính để không làm cho chúng ta hồi hộp, không làm cho chúng ta sợ hãi.

 

Nếu chúng ta thật sự với điều tốt thì tâm hồn chúng ta bình an và hạnh phúc nhưng khi chúng ta trổi lên những sự bất chính thì tâm hồn chúng ta sợ sệt, lo âu; đó là điều sự thật vốn có mà Chúa Thánh Thần đã thực hiện điều đó cho chúng ta trong mỗi một linh hồn. Tất cả mỗi một việc đã xảy ra cho thế giới chung, riêng cho mỗi một cá nhân, và cho chúng ta là những tội nhân; bởi vì ngọn lửa đó được đốt sáng, khi chúng ta hợp tác thì chúng ta trở thành những người phi thường, lạ thường như các tông đồ năm xưa, nhưng tội thay, lòng tin của chúng ta giới hạn và niềm tin của chúng ta hoàn toàn không tuyệt đối, dựa vào vật chất, tiền tài, danh lợi, chức vụ; nó quá nhiều và nó quá sâu hơn những điều thiêng liêng cao cả trong tâm hồn, cho nên, chúng ta đã bị lép vế, bởi vì thực tế nhiều hơn là sự thiêng liêng.

 

Từ đó, Chúa Thánh Thần vẫn im lặng, vẫn im lặng để ở với chúng ta và phù trợ chúng ta nhưng lắng sâu ở bên trong tâm hồn; Ngài vẫn tiếp tục lên tiếng nói âm thầm, tuỳ thuộc mỗi một cá nhân nhận Ngài, biết Ngài và đón nhận Ngài. Từ đó, những việc vốn cho dù xảy ra bất cứ điều gì bất chính hay xảy ra những hỏa hoạn, xảy ra nội loạn, ngoại loạn, xảy ra tất cả những điều gì nhưng Chúa Thánh Thần vẫn là một người đem lại bình an cho chúng ta.

 

Ngôi Ba đã xuất hiện không phải bằng phương thức của chương trình mà Chúa đặt để như Đức Giêsu mà Chúa Thánh Thần, Ngài trong thiêng liêng; Ngài ở trong thế giới này; Ngài ở trên bầu trời này; Ngài vẫn ở với chúng ta với những sự lành thiện, để quyết định và quyết tâm trong việc làm và hành động của ý nghĩ, của chiều sâu và của ý tưởng để quyết định giữa thiện và ác. Chúng ta hoàn toàn khi chúng ta cần biết và tin thì chúng ta sẽ có Chúa Thánh Thần.

 

Khi chúng ta biết Ngài và khi chúng ta biết cầu nguyện, khi chúng ta biết lắng động để học hỏi giáo lý, học hỏi Thánh Kinh, học hỏi Tin Mừng; khi chúng ta biết rằng tất cả mọi sự được định đoạt trong một sự sắp xếp mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua Giáo Hội để nhắc nhở chúng ta, để nuôi linh hồn của chúng ta, để dưỡng nuôi chúng ta bằng Lời của Ngài, và sự sống của chúng ta được nuôi bằng Mình và Máu của Chúa Giêsu và sự hướng dẫn trong sự lành thánh tốt đẹp để trở nên những người hoàn mỹ, để biết giáo lý, chân lý, để biết giới răn, giới luật – chính là Chúa Thánh Thần.

 

Những gì tốt đẹp nhất là Chúa Thánh Thần; tất cả mọi sự sống động đều thuộc về Chúa Thánh Thần và tất cả những gì giải thoát chúng ta trong những lúc lầm than đau khổ và những con người biết thống hối, biết tránh xa tội lỗi và biết trở về cũng thuộc Chúa Thánh Thần. Cho nên, Chúa Thánh Thần sẽ đưa chúng ta gặp gỡ Đức Chúa Cha; Chúa Thánh Thần sẽ đưa chúng ta nhận ra ơn cứu độ rất quan trọng cho đời sống của mỗi một người chúng ta, là mỗi một tội nhân.

 

Chúa Thánh Thần Ngài hoàn toàn hoạt động tất cả những việc lớn lao để đưa chúng ta vượt không gian thời gian, đưa chúng ta vào niềm tin tuyệt đối, và đưa chúng ta chúng thực bằng việc làm, bằng sự khẳng định, bằng đời sống nhân chứng, bằng đời sống tiên phong và bằng đời sống với sự hoạt động, không sợ và cũng không nghĩ rằng thân phận của chúng ta để chúng ta bớt.

 

Bởi vì cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta thật sự không tin tưởng vào Chúa tuyệt đối thì chúng ta luôn luôn có những hoạt cảnh tự trách cứ chính mình, và chúng ta thu hẹp chúng ta vào với những điều vốn có lý luận nơi trần thế; chúng ta không biết rằng Chúa yêu thương chúng ta và Chúa sẵn sàng giúp chúng ta, chúng ta chỉ cần hợp tác với Ngài trong sự lành thánh và trong một đời sống tuyệt đối trong niềm tin để phụng sự Thiên Chúa bằng cách thức mà ngày hôm nay chúng ta đã đi vào giáo lý, đi vào chân lý và quyết tâm trong mọi hoàn cảnh, mọi tầng lớp.

 

Chúng ta biết rằng Chúa thấy và biết thì xin tin tưởng và gởi thác, Chúa nhất định sẽ hoạt động trong chúng ta và Chúa ban đến cho chúng ta từng người một. Chúng ta là những tác phẩm của Chúa đều có những cách thức mà Chúa ban, tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần không ai giống ai, chúng ta đều là những kiện tác mà Ngài dành cho chúng ta với những sở trường riêng, phù hợp và thích hợp để giúp cho chúng ta và giúp cho gia đình chúng ta, giúp cho thế giới chung và giúp cho những nơi chúng ta đến với một đời sống của tập thể.

 

Có tất cả; tất cả, không ai giống ai, tất cả mỗi một người đều nằm trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, trong sự điều khiển của Thần Khí khi chúng ta thuộc về Chúa, chúng ta tin vào Chúa, và chúng ta để cho Chúa Thánh Thần hoạt động trên chúng ta. Chúng ta đừng nghĩ rằng một thời điểm có quyền lực, có vua, có chúa, có tất cả quyền lực nhưng chúng ta không sống trong công chính, không sống trong lề luật, không sống trong giáo lý, không sống trong chân lý và cũng không sống trong sự thật.

 

Đặc biệt, chúng ta loại bỏ đi điều răn của Chúa cho nên chúng ta đã bị sự khuyến dụ cũng chẳng khác gì con rắn năm xưa; nó dùng kỹ thuật, mỹ thuật của nó làm cho chúng ta mờ đi lương tâm, mờ đi lương tri, nuôi tội ác và đã trở thành sự thống trị. Điều thiện thì bắt đầu yếu dần, điều ác thì tăng cao, cho nên chúng ta không còn nghe mạnh dạn tiếng của Chúa Thánh Thần đến với chúng ta nữa; vì chúng ta chiều chuộng thân xác, chiều chuộng thực tế, chiều chuộng những điều lý luận của con người và chiều chuộng những điều dưới chế độ luật bị khống chế với tất cả những việc mà con người ưa chuộng trong thế giới của trần gian: chức vụ, tiền tài, danh vọng, và còn những điều kế tiếp: ghen tuông, ganh ghét, dục vọng, tham vọng.

 

Chúng ta che đậy dưới chức vụ của chúng ta, che đậy với cái áo bề ngoài chúng ta, che đậy với bộ mặt kiến thức học thức của chúng ta và che đậy tất cả sự hiểu biết của chúng ta để chúng ta nuôi những điều ở bên trong. Đó chính là kiêu ngạo, đó là những điều của quá tự tin nơi những gì chúng ta có; chúng ta quên đi những lời của Chúa dạy: khiêm nhường, nhỏ bé, đơn sơ. Cho dù có hiểu biết nhưng vẫn nằm trong sự điều khiển của Chúa Thánh Thần thì không cần phải phô trương nhưng khi chúng ta làm trong sự khiêm nhường, đó chính là Chúa Thánh Thần và khi chúng ta trở nên bé nhỏ, chúng ta hạ mình thì Chúa sẽ nâng chúng ta lên.

 

Quả thật, rất nhiều điều lý lẽ được biết, được nghe nhưng chúng ta có mấy ai sử dụng? Cho nên thế giới, những người nhân tài, những người con của chúa, những người có kiến thức học thức nhưng chỉ giới hạn được bộc lộ; bởi vì chúng ta bị chèn ép bởi thế giới của trần gian, ở bề ngoài với tiếng tăm, danh lợi, tiền bạc, giàu sang, dục vọng, tham lam và còn rất nhiều điều bị khống chế trong đời sống thực tại.

 

Chúng ta có thể tự hỏi chính mình và tự hỏi thế giới của nhân loại ngày nay, dám chắc chúng ta biết Chúa, tin Chúa nhưng chúng ta thật sự đã để cho những việc của Chúa thực hành trong những việc lớn lao mà chúng ta cần đoàn kết để nhân danh Thiên Chúa của chúng ta và để chúng ta làm những việc mà Chúa sẽ can thiệp và che chở, giúp cho chúng ta cũng chẳng khác biệt gì thời điểm khi chúng ta kêu cầu thì Chúa đã nhậm lời can thiệp và ra tay.

 

Quả thật, một thời điểm dẫu cha ông chúng ta và những người quá cố đã đi qua, họ cũng đã có những cái sai nhưng họ cũng có những điều rất tốt, bởi vì chúng ta phải cần học những gì tốt và chúng ta loại bỏ đi cái sai vì chúng ta đã có kinh nghiệm của cha ông chúng ta – những điều gì không thấy, không biết và thiển cận. Chúa Giêsu đã chịu đựng và chịu chết, Ngài hy sinh hoàn toàn; cuối cùng Ngài đã thắng được cái chết và phục sinh vinh quang khải hoàn.

 

Sự hoạt động của Chúa Thánh Thần vẫn còn và tiếp tục giúp cho chúng ta điều này, cho dù chúng ta không thể nhưng chúng ta cũng học được lòng tin, đức tin, học được tất cả những khí khái với lòng tin của những người trưởng bối đã đi qua. Như ông Tobia chẳng hạn, ông cũng là một đời sống bình thường, nghèo nàn, đơn sơ nhưng lòng tin của ông tuyệt đối với Chúa và lời cầu xin của ông đã được Chúa nhậm lời, đó là điển hình cho hậu bối chúng ta hôm nay, cho mỗi một gia đình, mỗi một cá nhân.

 

Lòng tin sắt son bước qua những thử thách thì Chúa sẽ thưởng công cho chúng ta và đón nhận được những điều mà Chúa đã dành cho đời này cũng như đời sau. Chúng ta có thể học ông, có thể đặt để Chúa trên hết mọi sự, ngay cả ngày mà ông đính hôn, ông cũng nhường lại cái ngày động phòng đó, không phải thuộc về thế gian, không phải vì nhục dục mà hãy dành cho Thiên Chúa, đến ngày thứ ba thì ông mới bắt đầu đi vào cuộc sống của con người để sinh con đẻ cái. Từ đó, những việc vốn tầm thường, bình thường cho những người bình thường như chúng ta, cho những người giáo dân, cho những người kiến thức, học ít hay là những người không biết vẫn có những gương sáng của những người trưởng bối đi qua trong giòng của lịch sử.

 

Cũng còn có câu chuyện của bảy anh em, cuối cùng cũng đứng trước mặt một cách mạnh dạn, hân hoan, không sợ chết vì những người đó tin; đời sống của họ cũng là những người giáo dân bình thường như chúng ta, đặt để Chúa trên hết mọi sự. Bảy người đó đã ra đi, bị chết nhưng giờ này họ đang có mặt tại thiên quốc; họ trở thành những vị thánh và họ trở thành những gương sáng mà chúng ta thấy được chúng ta được tin Chúa, chúng ta được biết Chúa và chúng ta được chết cho Chúa qua lòng tin, quả thật là hạnh phúc vô cùng.

 

Nhưng quả thật, trong thế giới của con người, những người can đảm thì quá ít, những người rút rè nhát chết thì quá nhiều; những người tin vào Chúa, đã có tin rất là nhiều nhưng chúng ta vẫn giữ lại cho thế giới bình thường, tầm thường với luật lệ của chính nó, cho nên ngày hôm nay chúng ta đã bị thống trị bởi vì điểm yếu đó.

 

Chúng ta có Cha mình là Vua, nhưng chúng ta không dùng quyền của một hoàng tử, của một công chúa, với một đời sống có quyền để thống trị những gì không thuộc về Cha mình, nhưng chính mình đã hội nhập với những cái bè lũ phản bội với những điều bất tín, bất trung vốn có để ngày hôm nay chúng ta phải chịu những cảnh lầm than, đau khổ vì con người không tin, con người thiếu đức tin và con người thiếu bổn phận, trách nhiệm trong giáo lý, trong chân lý và trong giới răn của Chúa.

 

Chúa để cho chúng ta tự do, Chúa để cho chúng ta có quyền để tìm hiểu sự thật và có quyền để chọn lựa con đường của sự thật, có quyền chọn lựa những gì đúng và những gì sai. Sai thì phải chịu ảnh hưởng trách nhiệm những gì vốn chúng ta đã chọn để chúng ta thấy cái hậu quả của cái sai mà chúng ta phải cần nhận ra để lui bước trở về sớm khi trái tim của chúng ta còn nhịp đập, để chúng ta phân biệt được giữa đúng và sai, giữa một Thiên Chúa yêu thương và chết đi cho con người, giữa một Thiên Chúa đã quá yêu con người và cho chúng ta một lịch sử, một giới răn và đã cho chúng ta tình yêu của Ngài qua Chúa Thánh Thần. Ngài yêu chúng ta quá nhiều nhưng con người đáp lại bao nhiêu, vì lẽ đó mà lòng tin bị chi phối và còn rất nhiều, từ những điểm mà chúng ta vẫn cậy, vẫn dựa vào thế giới của thực tế hơn trước những việc của Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay chúng ta vẫn bị giới hạn, chúng ta đang sống trong những ngày tháng cực cùng đau khổ, quằn quại mà hôm nay là thế giới hiện tại; đừng nói gì xa, đừng nói sâu và đừng nói những gì của quá khứ được biết để hiểu rõ rằng Mầu Nhiệm của Chúa Ba Ngôi: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần đã rõ ràng cho chúng ta hiểu được ba vai trò, vì tình yêu mà quy thuận chỉ có một Chúa mà thôi. Ngài có thể biến hóa, có thể làm được tất cả trong những cái trình tụ đó để dẫn chúng ta đi vào giáo lý để dễ hiểu, dễ biết trong thế giới của con người tìm ra sự thật và chân lý của sự thật.

 

Chúa vẫn là một Thiên Chúa duy nhất mà thôi; tình yêu đó đã phát xuất biết bao nhiêu điều tốt đẹp mà Thiên Chúa đã dành cho thế giới và dành cho mỗi một hoàn cảnh, mỗi một vai trò, mỗi một tầng lớp, ngay cả những người bình thường tầm thường và những người tội lỗi như chúng ta. Tình yêu sẽ trở thành sự thật, tình yêu sẽ trở thành hoàn mỹ, tình yêu sẽ vô biên bất diệt vì Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, chủ trì của tình yêu và Ngài chính là một tác giả của tình yêu.

 

Nói đến tình yêu, nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng ai có thể có giáo lý của tình yêu ngoài Thiên Chúa ra? Cho nên, trong tình yêu nó gồm có rất nhiều điều mà Chúa Thánh Thần đang tập và đang dạy cho chúng ta được gặp căn bản của Bảy Nguồn Ân Sũng; từ Bảy Nguồn Ân Sũng đó còn có rất nhiều ơn của Chúa Thánh Thần đổ xuống và ban cho những người thiện cũng như cho những người ác để họ có thể hiểu thấu và biết rõ giáo lý.

 

Tội thay cho những người thiển cận, vẫn tiếp tục không hiểu, không thấy, đọc cũng không nghe, nhìn cũng không biết và không suy niệm thì bắt đầu sai và lại sai; còn những người được biết, được nghe trong sự suy niệm, dẫu họ không có học thức kiến thức nhưng có trái tim thì đã cảm nghiệm được tình yêu. Từ đó những người không biết, không học, nhưng họ lại có những việc mà những người có học, những người kiến thức cũng phải cần nhìn và phải biết vì đó là Thiên Chúa thực hành và Thiên Chúa thực hiện.  

 

Cho nên, ai nói chúng ta không có Chúa Thánh Thần? Có Chúa Thánh Thần – nhưng chúng ta không biết sử dụng những ơn Ngài cho cho nên chúng ta mới bị lầm lạc và bị đô hộ bởi thần dữ, bởi quân thù nó đã đánh phá chúng ta và giết hại chúng ta từng người một, và từng nơi chỗ mà nó đã xuất hiện.

 

Ngày hôm nay, chúng ta đã có Chúa là Cha, là một Đấng hùng mạnh, là một Đấng đầy quyền năng, là một Đấng đầy cả binh quyền, bởi vì tội cho nên chúng ta làm sao thấy được Ngài; vì tội cho nên chúng ta không liên lạc được với Ngài; vì tội cho nên chúng ta đã bị một ranh giới đóng kín vì lòng kiêu ngạo của chúng ta.

 

Khi chúng ta thật sự hiểu được điều này thì chúng ta không bị đô hộ bởi Lênin, chúng ta không bị đô hộ bởi cộng sản, chúng ta không bị đô hộ bởi tất cả các nước trong thế giới của con người. Không có. Bởi vì chúng ta là những người con của Chúa nhưng chúng ta không phụng sự Chúa, chúng ta không đi trong đường lối của Chúa, chúng ta không để cho giáo lý và chân lý của Chúa thực hiện trên chúng ta và chúng ta không để cho giới răn của Chúa được thực hiện trên mỗi một cá nhân, trên mỗi một con tim, trên mỗi một linh hồn và trên mỗi một tội nhân như chúng ta.

 

Chúng ta đã mất dần đi lương tâm, lương tri, lý trí và sự thật; chúng ta đã để cho ngọn lửa của Chúa Thánh Thần bị tắt rụi ở nơi đời sống thực hành của chúng ta mỗi ngày, mỗi người và phong trào của thời đại nổi lên. Chúng ta sống cho thân xác nhiều hơn; sống cho đời sống của thực tại tiền bạc, danh vọng nhiều hơn, sống cho dục vọng, tham lam bắt đầu lấn lướt những gì từ trong sức mạnh và ánh sáng của ngọn lửa Chúa Thánh Thần.

 

Tất cả những gì đã có, và đang có, chúng ta hãy nhìn lại coi đúng hay không; chúng ta hãy nhìn lại điều đó có phải hay không? Chúng ta hãy nhìn lại – ngày hôm nay chúng ta cứ vẫn tiếp tục sợ cái này, sợ cái kia và đất nước này, đất nước nọ, còn những người ngông cuồng tự đại là những người được phép Rửa Tội, những người được biết Chúa nhưng không biết một chữ nào trong giáo lý của Chúa; binh vực thực tại, còn chống đối gia đình, chống đối vợ con, những người biết lại không tin và không hiểu và cũng không thèm đoái hoài.

 

Cho nên, Chúa đã nói, “Dân Ta không biết bởi vì dân Ta ngu”. Ngu là không tìm hiểu sự thật, không tìm hiểu ra những gì từ nơi Thiên Chúa dạy cho nên bị đô hộ bởi cái đầu ngoan cố, cứng lì bởi cái đầu ở nơi sự kiêu ngạo, bởi cái đầu ở trong những sự bất chính, đi vào thực tế nhiều hơn đời sống của thiêng liêng; đức tin không có thì làm sao có việc làm trong sự chân chính, trong sự thật, trong tình yêu và trong một đời sống mà con người cần học, cần biết và cần cho đi.

 

Quả thật, là một điều mà ngày hôm nay đừng nghĩ rằng chúng ta biết, đừng nghĩ rằng chúng ta là những người tài, đừng nghĩ rằng chúng ta kiến thức, học thức; kiến thức, học thức là những điều vốn có, là một điều bình thường mà Thiên Chúa dành cho những ai có trái tim để sống trong những ngày tháng. Bởi vì Chúa đã phán với ông Adong: “Rồi đây ngươi phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có mà ăn”.

 

Chúng ta cũng phải bỏ công đi làm, bỏ công đi học mới có thể thành tài, đó là luật định Chúa dành và ban, nhưng chỉ là những ngày trong những tháng ngày để nuôi thân xác nhưng linh hồn thì chúng ta phải cần có ơn của Chúa, chúng ta phải cần có một sự hướng dẫn đặc biệt qua Chúa Thánh Thần và sự đặc biệt đó là tình yêu để nuôi sống chúng ta. Tình yêu để nuôi sống sự thật lẽ phải và công chính; tình yêu để bắt nguồn chấp nhận; tình yêu có thể thứ tha và dẫn chúng ta đi trong sự nhẫn nại và hy sinh.

 

Chúng ta không thể sống giữa thế giới một mình mà chúng ta sống có người thân, có cha, có mẹ, có anh, có em và có những người mà hôm nay chúng ta phải cần học để hòa đồng với họ, để giúp cho họ và để kiến thức mỗi một người góp cùng với nhau để sống sáng danh Chúa. Bởi vì Chúa là một Đấng tạo thành, bởi vì Chúa là một tác phẩm trong mọi tác phẩm, Chúa là một Đấng hoàn toàn hoàn mỹ và là một Đấng có chiều sâu, chiều cao với thượng trí không ai sánh bằng.

 

Chúng ta được làm con của Chúa nhưng không hiểu về Chúa và không học về những gì Chúa dạy, chúng ta từ chối và chúng ta để cho những điều đó quá khó trong đời sống cho nên chúng ta đã bị lung lạc bởi sự dữ; kẽ hở nó đã càng ngày mở toét và càng ngày càng rộng cho nên nó đã xâm nhập từng cá nhân một, nó đã xâm nhập từng mỗi một linh hồn một, nó đã trở thành những điều mà hôm nay chúng ta biện hộ cho cái sai, biện hộ cho cái lầm, biện hộ cho sự thiển cận bằng một đời sống chế độ luật.

 

Quả thật, luật, Chúa cũng có luật cho chúng ta. Luật của Chúa là giới răn; luật của Chúa là Tám Mối Phúc Thật; luật của Chúa là Kinh Lạy Cha; luật của Chúa là chúng ta sống trong yêu thương và tha thứ; luật của Chúa là trên đồi Canvê mà Ngài yêu để gánh tội của chúng ta. Ngài yêu và Ngài không có tội để đáng chết, người đáng chết là chúng ta nhưng vì yêu mà Ngài chấp nhận, chấp nhận con đường thập giá, chấp nhận sự sỉ nhục bởi nơi tội của chúng ta, chấp nhận tất cả những điều ngược lại với chân lý, với sự thật, bởi vì loài người của chúng ta đã sai và sống trong sự lầm lạc và nuôi những lầm lạc đó quá lâu trong thế giới của nhân loại.

 

Chúa đến để giải cứu chúng ta, nhưng đã hơn 2,000 năm chúng ta tỉnh thức chưa, chúng ta thấy chưa và chúng ta đã biết điều gì? Ngày hôm nay, thực tế nhất, chúng ta đang nằm trong cảnh lầm than và đau khổ, chúng ta không phải lầm than đau khổ về vật chất tiền tài mà chúng ta đang lầm than đau khổ vì sự thiển cận ngu dốt của chúng ta đã để cho sự dữ nó cai trị và hoành hành, giết đi cả linh hồn lẫn cả thể xác bằng những điều mà hôm nay chúng ta đang bị hăm dọa bởi một thế giới không có hòa bình; chúng ta đang bị những người như chúng ta thì đi sáng tạo những trái bom nguyên tử để giết hại đồng loại của mình, để giết hại những người anh em.

 

Vì điều gì? Ghen tương, ganh ghét, vì muốn hơn người ta, vì muốn khước quyền của Thiên Chúa, vì muốn độc quyền và độc bá thiên hạ. Đó là những câu chuyện thần thoại; đó là những câu chuyện kiếm hiệp, đó là những câu chuyện mà con người ước mơ viễn vong của sự thật mà chúng ta không trở lại với sự thật, chúng ta đã bỏ quên và quá xa với những điều vốn cần biết, được biết. Ngày hôm nay sự việc đã xảy ra một cách trầm trọng thì bắt đầu rên la than thở và bắt đầu đi tìm ai để giúp cho chúng ta điều này; đi tìm ai để vãn hồi điều này? Ngày hôm nay vẫn còn cứng lòng ngoan cố để cho chính sách của cộng sản, chính sách của Lênin, chính sách của những người đi ra khỏi lề luật của Thiên Chúa.

 

Hôm nay chúng ta cũng còn được biết, đó chính là sự điều khiển của một số người, và cũng là một sự điều khiển trong thiêng liêng vốn có nhưng trong sự ác tâm; ác thần nó dùng những người non nớt và những trái tim khờ dại và nó đã trở thành một dấu hiệu riêng của nó, chính là ba con số sáu, đã bắt đầu bành trướng trên toàn lãnh thổ trong những điều bất chính vốn có nhưng nuôi mọi mặt.

 

Đó chính là lịch sử, đó chính là một thời điểm của văn minh, đó chính là những chức vụ, đó chính là những quan quyền, đó là tất cả những gì nó cung cấp, tất cả những gì trong thế giới của con người miễn nó thu hồi linh hồn của chúng ta, mặt này và mặt khác. Nó đập vỡ đi những gì tốt đẹp nhất bằng chân lý, bằng sự thật mà con người cần có với nhau trong tình yêu, trong tình thương, trong một đời sống mà con người của chúng ta cần được biết và cần thực hành trong vấn đề cuối cùng của lịch sử.

 

Chúa đã ban cho chúng ta và tạo nên chúng ta bằng tình yêu, bằng sự sống với những điều tốt đẹp nhất trong sự lành thánh nhưng chúng ta đã bị quá nhiều, quá lâu vì chúng ta đã để cho thế giới của chúng ta đi vào một thời điểm, và bao thời điểm đã bị sự dữ lấn chiếm nhiều; đời sống chúng ta thiếu siêng năng để nhân chứng cho Thiên Chúa của chúng ta và chúng ta thu hồi những gì vốn nằm trong thực tế nhiều hơn là lề luật của Thiên Chúa.

 

Cho nên, chúng ta vẫn là một con số, một con số chỉ chiếm một phần ba mà thôi, còn hai phần ba kia chắc chắn có lẽ vì không tin vào Chúa, hoặc họ đang sống thì đây là một sự ảnh hưởng lớn mà con người chúng ta phải chịu trách nhiệm vì chưa đánh thì đã thua cuộc. Chúng ta hãy nhớ rằng, đoạn cuối của lịch sử, cho dù con người của chúng ta có hai phần ba mất đi hay chỉ còn lại một phần, chúng ta tin vào Chúa, chúng ta dựa vào Chúa vì Chúa muốn hai phần ba kia nó cũng thuộc của Chúa luôn, cho dù nó biết hay không biết nhưng đã đến ngày thì Chúa mới là Đấng chủ quyền – không ai ngoài Ngài ra.

 

Ngày hôm nay, những gì chúng ta chọn hay không chọn, hay chúng ta đang sống, chúng ta cũng phải nhận ra; vì chúng ta đã chọn những điều của thực tại thì thế giới này nó đang điều khiển và nó sẽ thắng chúng ta nhưng khi chúng ta biết được sự thật là những ngày tháng của thế trần, chúng ta vẫn tiếp tục theo đuổi những điều bình thường tầm thường ở trong đời sống của nhu cầu và còn rất nhiều điều tự do nơi đời sống của chúng ta.

 

Có rất nhiều điều rất đẹp, bởi vì con người đi vào khoa học của kỹ thuật ngày nay, có những điều không thể nhưng ngày xưa có, nhưng hôm nay chúng ta đã có với những như cầu thật là hay, thật là tốt; có những chiếc xe để chúng ta đi, vào thời của Chúa Giêsu thì không có xe để đi nhưng cũng có những điều để phù hợp vào thời đó.

 

Thời này thì chúng ta không dùng những con lạc đà, không dùng những con bò, con trâu nhưng chúng ta dùng những máy móc; đó chính là Chúa ban chứ không phải tự chúng ta tìm ra được. Bởi vì chúng ta không thấy Chúa đang hiện diện và cho chúng ta mỗi ngày tân tiến hơn trong đời sống, chúng ta cứ nghĩ rằng đó là chúng ta làm được, và quên Chúa đi và từ chối Chúa.

 

Từ đó, chúng ta đã làm những việc của Chúa nhưng chúng ta không để Chúa thực hiện tiếp tục trong đời sống chúng ta bằng sự lành thánh thì chúng ta bắt đầu đi ra ngoài cái ác ý, là bởi vì kẽ hở đó cho nên kẻ thù xâm nhập; từ đó nó đã biết rằng nó đã thống trị được và nó vẫn ở, ngu dại gì nó rời khỏi thế gian vì chúng ta đã quá khờ dại chọn nó, cho nên nó giành tất cả những gì tốt đẹp nhất Chúa ban cho chúng ta nhưng chúng ta không biết chủ quyền đó là ai.

 

Cuối cùng, chúng ta chỉ biết rằng thế giới của con người thì thế giới điều khiển bằng chương trình mà ngày hôm nay nó đã lố diện thật sự, điều này ít người được biết nhưng sự thật nó đã có, nó nắm quyền tất cả trong mọi lãnh vực, từ tài chánh, từ đời sống của thực tại, từ đời sống sắp xếp của quốc gia và từ đời sống của một thế giới, một thế giới chung của số người còn tồn tại, để thống trị; nó dùng theo phương cách để con người thích, nó biết được tâm lý của chúng ta là thân xác của chúng ta yếu hèn, chỉ thích những gì cần thiết nhất, gần nhất; còn rất nhiều điều chỉ dựa vào đời sống của thực tại trong tiền bạc, danh lợi, dục vọng, tham lam.

 

Nghĩ thử coi – chúng ta chỉ quanh quẩn điều này mà thôi còn những gì cao siêu hơn là chúng ta phải nhìn những gì vốn bên trong, nó có cái chiều sâu, chiều rộng của linh hồn, của trái tim bình an, niềm vui, phấn khởi, hạnh phúc và hoàn mỹ, đó từ nơi Thiên Chúa, nhưng Ngài vẫn lắng sâu trong tâm hồn, bởi vì thế giới đã trở thành hoen ố, thế giới đã trở thành với những ngày mà chúng ta đã giũ bỏ bằng những người đã hy sinh, bằng những người công chính, bằng những người đã chết thay cho công lý sự thật; nó đã trở thành những ngày tháng mà con người không cảm nghiệm được bao nhiêu và cũng không đón nhận được bao nhiêu với sự hy sinh của những người quá cố, của những người đã ra đi cho sự thật, chết cho sự thật và đã hy sinh cho công lý sự thật.

 

Chúng ta đã để cho chiều hướng của thực tại nhiều hơn cho nên ngày hôm nay thế giới đã trở thành những ngày băng hoại, thế giới đã trở thành những ngày chiến tranh đau khổ, thế giới đã trở thành những ngày tháng mà chúng ta giành giựt quyền lợi và chức vụ, thế giới đã không có hòa bình, thế giới đã không có hòa bình từ gia đình, từ tập thể và cả cá nhân. Chúng ta đã lần lượt tràn lan khắp nơi trên mỗi một đất nước, mỗi một quê hương; cái kế hoạch để thâu phục là chúng ta chỉ nhận ra cái bề ngoài của giàu sang, của kiến thức, của phồn thịnh nhưng chúng ta bóc lột từng người dân một, chúng ta bóc lột và chúng ta thật dùng những phương pháp quá hèn hạ để có sự giàu có, bóc lột trong thế giới của con người bề ngoài.  

 

Điều này không phải là những điều không có bằng chứng – đất Tàu là một đất nước thuộc miền Á Đông nhưng ngày hôm nay số người đó đã lan tràn khắp nơi, họ đã sống như thế nào? Một đất nước không nhận ra Chúa, không nhìn được những gì của Thiên Chúa nhưng nó lại phồn thịnh, bởi vì nó đã dùng đủ mọi cách thủ đoạn để thâu phục hợp lý và hợp thời của con người thế trần; con người chỉ biết sống với những ngày có thể kiếm kế sinh nhai, con người chỉ biết rằng những gì trong đời sống chỉ nuôi thân xác chứ không nghĩ đến linh hồn; nó đã nắm lấy tất cả những gì tốt đẹp nhất ở trong cuốn sách của Phúc Âm, cuốn sách của Tin Mừng, cuốn sách của chân lý, giáo lý, sự thật.

 

Nó thu hồi tất cả và cấm cản tất cả, nó hoành hành theo cách của con người; nó cai trị với những con người thật là độc ác, nó có thể huỷ hoại đi những gia đình chỉ có một, không được hai, nếu có đi chăng nữa thì phải bắt giết đi, triệt hạ đi. Đó là thế giới gì? Đó là con người có lương tâm? Đó là tình yêu hay sao? Quả thật, chế độ này vẫn còn, đó chính là miền của Á Đông.

 

Bắc Hàn – người dân họ sống như thế nào? Không có miếng cơm cũng chẳng có manh áo, những ngày lam lũ để đóng góp cho những người có quyền chức để mua vũ khí hạt nhân, để hoành hành theo cách của họ. Người dân sống như thế nào? Đây là luật pháp hay sao? Đây là chương trình của nhân đạo hay sao? Đây là con người có lương tâm và lương tri hay sao?

 

Chúng ta hãy nhìn đi, chúng ta hãy nhìn đi và nhìn một cách thật rõ ràng, nhìn một cách thông suốt để có thể thấu hiểu rằng những gì vốn chúng ta có nhưng chúng ta không dám đứng dậy; chúng ta có nhưng chúng ta không sử dụng cho nên bị loài quỹ dữ nó dùng theo phương pháp bề ngoài, phù hợp với chúng ta để cai trị chúng ta.

 

Chúng ta không biết rằng chúng ta là những hoàng tử và công chúa mà Ngài đã tạo dựng nên, bởi vì chúng ta để cho thế giới hoành hành cho nên chúng ta đã trở thành những công chúa bị đày và những hoàng tử bị đày. Nhưng hoàng tử và công chúa vốn là của Chúa cho nên Ngài sẽ không thể để có sự hoành hành với những gì cai trị thân xác mà mất đi linh hồn của chúng ta, Ngài dùng đủ phương pháp để cứu chúng ta trở về.

 

Ngài cũng để cho chúng ta đủ ngày tháng, những ngày mà chúng ta đi vào những ngày nô lệ đó cũng có thể đứng dậy vì Ngài đã ra tay can thiệp, đúng thời hạn thì điều đó được giải cứu. Chỉ cần ngày hôm nay chúng ta mở mắt thật lớn, mở tai nghe, mở trái tim để nhận thấy sự thật, chúng ta được Chúa giải cứu không phải hôm nay mà đã từng là những ngày đầu tiên khi Đức Giêsu hạ thế thì chúng ta đã được giải cứu vào thời điểm đó, chúng ta đã được hoàn toàn có một chính sách trong sách vở, qua Tin Mừng và Phúc Âm, là điểm chính trong thế giới của nhân loại; mỗi một người, mỗi một vai trò, nếu đi đúng đường và ở trong giáo lý, ở trong lề luật của Chúa qua những giới răn thì ngày hôm nay không đi đến tai hại lớn lao như thế này.

 

Ngày hôm nay chúng ta khó thấu hiểu Mầu Nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa nhưng quả thật Thiên Chúa đã dành và cho chúng ta được biết rất rõ vào mỗi một thời đại và mỗi một vai trò mà Ngài đã thực hiện. Chỉ có một điều duy nhất mà thôi; Ngài yêu chúng ta, Ngài muốn chúng ta trở thành những người biết yêu và nhận ra yêu để chúng ta có thể sống với những ngày sung mãn và giải quyết được mọi vấn đề trong thế giới của nhân loại.

 

Chúng ta phải tin vào Chúa, phụng thờ Chúa, chúng ta tôn vinh, thờ lạy và phục vụ anh em của mình thì thế giới chúng ta không đi vào những ngày nghiệt ngã, đau khổ, chiến tranh và còn rất nhiều điều lệ thuộc theo; bởi vì chiến tranh là điều gì? Là điều mà con người gây nên để xáo trộn, không hoà thuận, không hoà bình, con người làm cho chúng ta từ gia đình, từ xã hội, từ quốc gia xáo trộn. Đó chính là thần dữ mà chúng ta đã nhìn thấy bộ mặt thật của nó và hôm nay, đó là chương trình của ba số sáu đã xuất hiện, những điều vốn chưa phổ biến nhưng đã có nhiều người được biết chương trình của nó.

 

Số người đó không phải là con người, nó bọc xác con người nhưng nó không phải là con người; nó là thần dữ, nó bọc xác những con người non dại bán linh hồn cho nó và nó dùng những người đó để cai trị thế giới của chúng ta trong thế hệ của thời điểm hôm nay. Đặc biệt, nó sẽ được lộ mặt với sự thật mà hôm nay nó không thể nào thắng được sự thật, nó không thể thắng được quyền năng của Thiên Chúa và nó không thắng được ánh sáng của Thiên Chúa, nó không thể thắng được quyền bính của Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay đi vào với chân lý, đi vào với lẽ phải sự thật, là một điều mà Chúa muốn nhắc nhở chúng ta; chúng ta phải sống trở nên khiêm nhường, chúng ta sống trở nên bé nhỏ thì nước trời thuộc về chúng ta. Khi chúng ta trở thành những người bé nhỏ; chúng ta sống trong khiêm nhường thì tất cả mỗi một việc của anh chị em chúng ta, mỗi một đất nước đều có những cái hay, có những cái đẹp, chúng ta chấp nhận lẫn nhau, chúng ta trao đổi cho nhau, chúng ta yêu thương nhau và chúng ta nhận ra giáo lý. Có phải là những việc của Chúa hay không? Thế giới sẽ không có những ngày chiến tranh vì chúng ta chấp nhận yêu thương tha thứ; thay vì chúng ta không chấp nhận yêu thương tha thứ thì chúng ta phải chọn sự ganh ghét đố kỵ, chúng ta dùng những điều ác nhất, chúng ta dùng những điều thủ đoạn nhất.

 

Ngày hôm nay có những nước điển hình như chúng ta đã thấy, họ không biết giáo lý bao giờ, họ không thấy giáo lý của Chúa bao giờ; họ không nghe, thậm chí cũng chẳng biết, họ bị đô hộ bởi con người, bọc xác của thần dữ vì sự yếu đuối, yếu kém và chúng ta thiếu trách nhiệm để loan báo Tin Mừng, thiếu trách nhiệm để giới thiệu Chúa cho người khác, thiếu trách nhiệm để biết bổn phận của mình sống như chính giáo lý và chân lý Chúa dạy.

 

Quả thật, một số quá đông, toàn bộ rớt vào tình trạng dưới sự cai trị của thần dữ nhưng chúng ta đừng quên chúng ta còn có Giáo Hội của Chúa Giêsu; Giáo Hội của Đức Giêsu Kitô vẫn còn, bởi vì Ngài là sự thật, Ngài là chân lý, Ngài là con đường ánh sáng để chúng ta đi; cho dù con người có lỗi phạm, có bất chính nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa đã phán và cũng đã chọn Thánh Phêrô đầu tiên: “Con là Đá, trên viên Đá này Cha xây Giáo Hội ngàn năm và vĩnh viễn, cho dù có mưa sa, hay dù có thần dữ cũng sẽ không đánh tan được viên Đá này.”

 

Ngày hôm nay chúng ta đừng sợ; chỉ cần chúng ta hợp tác, chỉ cần chúng ta hướng về những điều lành thánh mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua Phúc Âm, Tin Mừng. Hôm nay Giáo Hội của chúng ta, một đấng bậc đứng lên để nói lên tiếng thế giới phải cần hòa bình, hòa bình trong sự kết hợp và hòa bình trong mỗi một đất nước, hòa bình từ xã hội, từ quốc gia, từ tập thể, từ gia đình và từ mỗi một cá nhân. Hòa bình này có rất nhiều ý nghĩa, nếu muốn hòa bình chúng ta không thể đi một mình được mà nếu có hòa bình, nhất định chúng ta phải có tình yêu và ơn của Chúa.

 

Nếu muốn có điều này thì chúng ta phải như thế nào để được điều này? Vì thế giới đã đi đến những ngày cuối cùng, là những ngày mà chúng ta đang nằm trong tình trạng nếu chúng ta thật sự không nhờ sự trợ giúp của Thiên Chúa dành cho chúng ta, một Thiên Chúa chúng ta tin; một Thiên Chúa đầy quyền bính, đầy quyền năng; một Thiên Chúa lắng nghe và một Thiên Chúa thấu rõ tình hình của chúng ta trong thế gian của loài người.

 

Cho nên, chúng ta nhất định phải có một phương pháp tuyệt đối, điều đó không quá khó nhưng cũng không quá dễ khi chúng ta nuôi lấy tự ái, nuôi lấy những gì vốn trong con người của chúng ta với chế độ luật từ xưa đến nay bị khống chế bởi sự dữ. Sự dữ thì nó không biết cầu, nó cũng chẳng biết xin, nó cũng chẳng biết điều gì thật và điều gì giả mà nó chỉ biết sống trong tội ác, là điều nó mỉm cười; lấn lướt người khác, đè bẹp người khác, giết chết người khác để lấy được những gì mình thích, những gì mình muốn, và trở thành những người có chức vụ, trở thành những người nổi tiếng, trở thành những điều thu phục được nhiều người khác thích và vỗ tay là con người thích.

 

Cho nên, chúng ta đã bị rớt vào cái lưới bẫy của nó rồi, vì sự ham muốn đó là những điều của con người ở nơi bề ngoài; còn linh hồn thì sao? Linh hồn chúng ta phải cần mua lấy nhân đức, mua lấy một điều sự thật bên trong và mua lấy đời sống trở nên cải thiện để chúng ta vất đi những cái ham muốn trong thế giới của con người vốn có mà chúng ta mua lấy bình an cho tâm hồn, chúng ta mua lấy những gì vốn cần có, không phải bằng tiền, không phải bằng nỗ lực mà bằng trái tim trong sự thật, bằng trái tim với giáo lý mà Đức Giêsu chết cho sự thật này, Chúa Giêsu chết cho tội lỗi này, Chúa Giêsu chết cho sự thật trở thành giới răn, giới luật, Phúc Âm và Tin Mừng, để chúng ta sống với những ngày cao hơn với chiều sâu, với chiều rộng, với chiều cao không thể ví bằng thời gian mà ví bằng những lời được thực hiện trong chúng ta, bằng sự quyết tâm để được đón nhận ơn Chúa, để tin vào Chúa, để sống những lời Chúa dạy chúng ta và chúng ta mới có một thế giới hòa bình thật sự.

 

Đã đến ngày chín mùi; chúng ta đã thấy sự thật, chúng ta không còn những ngày tháng có thể tiếp tục chất chứa và chịu đựng với những cảnh mà con người hôm nay đang hủy hoại dần không khí trong nhân loại để mua lấy tất cả những gì của thế giới trần gian rồi thân xác nó cũng sẽ qua đi vì nó thuộc tro bụi; nếu không có ơn Chúa và nếu không tin vào Chúa chúng ta sống với những ngày chỉ là những ngày tạm bợ mà thôi, nhưng chúng ta phải đi tìm vì linh hồn chúng ta không chết, linh hồn chúng ta phải đời đời mãi mãi.

 

Những ngày đã quá khổ trên trần thế, những ngày đã lầm lỗi sai trái, những ngày trong tội ác nhưng chúng ta không để cho linh hồn chúng ta một cơ hội thì khi chúng ta sống trong đau khổ, chết chúng ta lại càng đau khổ hơn, bởi vì sự cột nhốt đó để trả lại cho những ngày còn sống mà chúng ta không biết Chúa, không về với Chúa, không tìm ra được giáo lý, chân lý của Chúa và không tìm được chủ nhân là một Đấng đã tạo nên chúng ta và là một Đấng yêu thương và cho chúng ta sự sống. Tất cả đều quy thuận về Chúa; tất cả mỗi một người ngày hôm nay được nghe cho dù câu chuyện không chuyển tiếp hay không được kế tiếp của đoạn cuối, điều này xin nhường lại cho những người có bổn phận trách nhiệm và những người Kitô hữu như chúng ta với giáo lý, với Tin Mừng, với Phúc Âm.

 

Đặc biệt, tiếng nói của Giáo Hội hôm nay; tiếng nói của Tin Mừng với sự thật hôm nay; tiếng nói của Đức Giêsu Kitô vọng vang để đem đến cho con người tình yêu và khơi dậy lòng liên đới, khơi dậy sự bỏ đi tất cả những hận thù ganh ghét, khơi dậy tất cả những điều vốn con người đã hoàn toàn tách rời Thiên Chúa của chúng ta. Chúng ta không có tình anh em liên kết, chúng ta không có sự phối hợp thật sự, chúng ta đã bị chia rẽ thì làm sao thắng được những gì trong thế giới của con người? Chúng ta đã để kẻ hở cho sự xâm nhập mà không phải là công chính, nó chính là thần dữ đã phân tán anh chị em chúng ta, nó đã làm cho anh chị em chúng ta bị chết nghẹt vì sự đô hộ của chính nó.

 

Chúa Giêsu đến để quy tụ con cái của Ngài; Chúa Giêsu đến để giải cứu chúng ta; Chúa Giêsu đến để chọn các Thánh tông đồ để đại diện cho tiếng nói của Ngài; Chúa Giêsu đến để quy tụ tất cả mọi giới cùng nhau trong sự hiệp nhất. Chúa Giêsu muốn tất cả mọi nước nên một; Chúa Giêsu muốn chúng ta mỗi một người được cứu sống, mỗi một người được giải thoát, mỗi một quốc gia được sống trong tự do với luật của Chúa, tự do trong giáo lý, tự do được yêu, được thương, được tha thứ. Chúa Giêsu chết đi cho điều này. Chúa Giêsu vẫn còn qua Thánh Thể để nhắc nhở rằng Ngài không rời bỏ chúng ta bao giờ; Chúa Thánh Thần vẫn sống động để giúp cho chúng ta sự hiểu biết, Chúa Thánh Thần vẫn can thiệp cho chúng ta trong sự công chính.

 

Loài người hãy mở mắt để thấy, mở tai để nghe, mở con tim để cảm nghiệm, không có khó đâu, không khó nhưng cũng không dễ nếu chúng ta biết được sự thật; chúng ta không thể để cho sự đô hộ của sự bất chính tiếp tục đè bẹp nhân loại chúng ta, với những nhu cầu, với quyền cá nhân, với quyền lực, với danh lợi, với dục vọng tham lam, với tham vọng, với những điều ác vẫn tiếp tục hoành hành chúng ta.

 

Hãy trở về với Chúa đi, hãy quy thuận Chúa đi và hãy tin vào Chúa, vì chỉ có Chúa mới có thể sửa đổi thế giới này; chỉ có Chúa mới có thể vãn hồi tình hình hôm nay; chỉ có Chúa mới có thể giúp cho chúng ta với ơn thánh của Ngài để chúng ta trở nên những người thống hối và ăn năn, để chúng ta trở thành những người biết nhận ra thân phận yếu đuối nơi thân xác mà trở nên khiêm nhường, để phủ phục, đề đầu phục, để cầu xin và để thống hối ăn năn, để được Chúa thương can thiệp và đón nhận chúng ta.

 

Chúng ta, là những người bắt đầu tiên phong, là những người điển hình trong thế giới để gợi lại lòng tôn kính, lòng trở về, lòng quyết tâm để xin Chúa thương phục hồi theo Thánh ý Chúa định đoạt cho nhân loại đoạn cuối của lịch sử hôm nay. Chỉ có Chúa mới có thể đem lại cho chúng ta niềm hy vọng; chỉ có Chúa mới giải cứu chúng ta trong cảnh lầm than, với sự cai trị bởi nơi con người vấp phải; những ngày mà chúng ta đang sống đã bị đe dọa bởi chiến tranh, bởi vũ khí hạt nhân, bởi quyền tự do trong danh lợi, tiền bạc, bởi vì sự tìm hiểu của khoa học kỹ thuật nếu không đúng trong đường lối của Chúa sẽ dẫn chúng ta đi xa và hoàn toàn sai trong lề lối, giáo luật, chân lý và giáo lý.

 

Chúng ta thấy được ngày hôm nay chúng ta đã xúc phạm đến Chúa, chúng ta đã và đang, và chúng ta đã hoàn toàn không biết những gì thuộc về Thiên Chúa mà chúng ta lại đi ngược lại; đó chính là một thời điểm mà chúng ta đã hoàn toàn xúc phạm đến Chúa quá nhiều trong cuộc sống. Chúa Giêsu đã chịu đựng trên 2,000 năm, với những ngày tháng thinh lặng, với những ngày tháng chịu đựng, với những ngày tháng mà chúng ta đã hoàn toàn xúc phạm đến Chúa một cách trầm trọng, mặt này cũng như mặt khác, với giới luật của Ngài.

 

Chúng ta liệu có thể tiếp tục? Với tình trạng này chúng ta liệu có còn sinh tồn hay không hay sự dữ nó đã đe dọa, nó đã lấn chiếm, nó đã thống trị và nó đã hoàn toàn muốn hủy diệt chúng ta trong trận đại chiến thứ ba của kỳ này? Chúng ta thấy rõ chưa? Chúng ta đã nhìn một cách cặn kẽ chưa? Chúng ta đã thật sự thấy những gì vốn ai là người có thể vãn hồi ngoài Thiên Chúa ra; ai là những người chúng ta kêu cầu ngoài Thiên Chúa ra và ai là người yêu thương và cho chúng ta cơ hội này? Đừng để cho quyền chức, đừng để cho chức vụ, đừng để cho lòng tham lam ích kỷ, quyền cá nhân và đừng để cho bị lệ thuộc bởi thế giới văn minh, tinh vi và hoàn toàn chưa tỉnh thức với lòng tin và đức tin mà hãy biết rằng sự quan trọng mà chúng ta cần phải đứng dậy hàng loạt.

 

Mỗi một gia đình, mỗi một quốc gia hãy nhìn lại nơi thân phận của mình; hãy cầu cứu và hãy hiệp nhất xin cùng Thiên Chúa ban cho thế giới của chúng ta; cần nhất là sự hòa bình trong nhân loại để từ sự hòa bình đó chúng ta mới thấy được còn rất nhiều điều đẹp, những điều tuyệt vời, những điều tốt và những sự lành thánh mà chúng ta chưa được nếm, chưa được đụng chạm và chưa cảm nghiệm được một Thiên Chúa đã dành và ban đến cho chúng ta.

 

Ngày hôm nay, ngày Lễ Chúa Ba Ngôi thì không tự động có thể được biết điều này mà là một ngày để chúng ta hiểu thêm về Chúa Ba Ngôi, cũng chưa có thể có câu trả lời một cách thật rõ ràng để chúng ta có thể thấu hiểu hết được những gì Chúa dành và ban, nhưng đây cũng là một điều được hiểu thêm, một tài liệu để nhắc nhở rõ ràng cho chúng ta trong thế hệ của nhân loại để chúng ta định liệu thêm những gì vốn được nghe, được biết, và gợi lại cho lòng tin của chúng ta những điều trực tiếp cũng như gián tiếp mà Chúa Thánh Thần đã hướng dẫn và mở thêm một cánh cửa nữa để chúng ta hiểu được đời sống với chiều sâu, chiều rộng khi giáo lý của Chúa đã có, đang có và còn cho thêm qua sự phong phú mà Ngài đã dành cho chúng ta với ơn thánh của thời đại ngày nay.

 

Chúa đã dùng những người mà Chúa cũng bộc lộ để cho chúng ta được biết, vào mỗi một thời đại, vào mỗi một thế kỷ Chúa đều gởi đến những tiên tri và ngôn sứ, người của Ngài, để nói lên tiếng nói sống động, để nhắc nhở cho chúng ta và nhắc nhở cho sự quyết định của chúng ta, nhắc nhở cho lòng tin của chúng ta và nhắc nhở cho quyền sở hữu của chúng ta. Thiên Chúa là một Thiên Chúa trọn tình yêu, giàu lòng thương xót, là một Đấng chủ quyền, cũng là một Đấng mà Ngài thấy được những gì tốt đẹp nhất để giúp và cứu nhân loại, cũng để cho thế giới của loài người chúng ta phân biệt giữa đúng và sai, giữa thiện và ác.

 

Chúng ta có quyền để quyết định giờ cuối cùng và cũng là giờ mà thế giới sắp sửa đi vào với những ngày, đó là những ngày đi vào thanh lọc, những ngày mà Chúa đã phán và đã ban qua Phúc Âm và Tin Mừng. Thế giới sẽ có những ngày, là ngày của cuối cùng của lịch sử để bước sang một thế giới mới, bước sang một thế hệ mà Chúa muốn nhìn chúng ta, là những người con thuộc về Ngài, biết giáo lý, thực hành giáo lý, tin và được sống với những ngày mà Chúa mong muốn và khao khát trong nhân loại của chúng ta.

 

Cho nên, giây phút này là những giây phút để chúng ta hoàn toàn cảm tạ và chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần, mãi mãi là một Thiên Chúa luôn dành cho chúng ta những cơ hội được biết Ngài, được đi sâu để được chọn lựa. Mỗi một cá nhân có quyền chọn lựa để đi theo đường lối mà Chúa đã đặt ra cho chúng ta qua Tin Mừng, qua Phúc Âm và qua một Giáo Hội hướng dẫn và giúp chúng ta đi vào tình yêu với sự sống, đi vào sự liên kết mà chúng ta cần có đoàn kết, có hy sinh, có nhẫn nại và một đời sống biết yêu và tha thứ, một đời sống biết nâng đỡ.

 

Chúng ta chỉ có phục vụ Thiên Chúa, chỉ có đầu phục Thiên Chúa và chỉ có đầu phục phủ phục và thuộc về Thiên Chúa với một lòng kính tin, với một lòng tôn kính, với một lòng mà con người ngày hôm nay phải nhận ra sự hiện diện độc nhất và duy nhất để chúng ta gặp thế giới của thiêng liêng, để chúng ta gặp sự hiện hữu bằng ánh sáng, với ơn thánh mà chúng ta được đón nhận qua Bí tích Thánh Thể. Chúng ta không thể nhắm đôi mắt và không thể từ chối vì ánh sáng đã được tỏ hiện; Ngài đã viếng thăm chúng ta để thúc đẩy mặt của tinh thần, mặt của sự quyết định trong việc làm, mặt của đức tin và mặt của ơn thánh.

 

Có những việc không giải thích bằng lời và cũng không thể theo cách lý thuyết hay thực sự của một đời sống mà con người đi vào cái lý của nó; chúng ta phải biết rằng Thiên Chúa là một Đấng ban cho chúng ta trong sự sắp xếp của Ngài với trình tụ của nó, nhưng đã đến thời cấp bách, có những việc Chúa muốn chúng ta tin để chúng ta được đón nhận những sự thật mà Chúa dành cho chúng ta để cứu chúng ta trong thời cấp bách này, để cứu chúng ta trong thế giới với sự loạn ly, bị phân tán.

 

Nếu chúng ta không mạnh dạn thuộc về Chúa; nếu chúng ta không mạnh dạn để nói lên sự thật; nếu chúng ta không mạnh dạn để nhân chứng sự thật; nếu chúng ta không mạnh dạn để tuyên xưng và tiên phong thì thế giới này vẫn nằm trong những ngày tháng yếu đuối không đứng dậy, và là những ngày không đủ can đảm, nhận nhiều nhưng hoàn toàn vẫn cột chặt chúng ta trong giới hạn của luật và chế độ luật.

 

Cho nên, có những việc của Thiên Chúa cho phép thì chúng ta phải nhất định gợi lại cho con người ngày hôm nay bằng sự tôn kính, bằng sự đầu phục, bằng sự phủ phục thì quyền năng của Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động trên những người mà Chúa thấy được con tim của họ, Chúa thấy được tư tưởng của họ, Chúa thấy được việc làm của họ và Chúa thấy được lòng ăn năn thống hối của họ để theo phương cách của Ngài.

 

Ngài là Đấng thông suốt, sẽ có cách để thống trị và quy tụ những ai thuộc về Ngài với ánh sáng mà hôm nay được tỏ hiện cho thế giới của nhân loại; chúng ta bắt đầu được ánh sáng của Chúa bao phủ thì chúng ta sẽ trở nên những người mới và được soi sáng trong tâm trí ấu trĩ của chúng ta và được soi sáng trong tâm hồn để chúng ta nhận ra những gì của Chúa mà chúng ta thực hành, những gì không thuộc của Chúa chúng ta lánh xa và những gì chúng ta cần thực hành.

 

Hãy sống với tình liên đới; hãy sống với tình yêu thương; hãy sống với lề luật mà Chúa đã dành cho chúng ta; đừng phạm nữa và cũng đừng xúc phạm đến Chúa nữa. Hãy để cho giáo lý của Chúa và để cho chân lý sự thật thống trị chúng ta khi ánh sáng đã chiếu dọi trên mỗi một linh hồn, mỗi một trái tim, và đoạn cuối của lịch sử.

 

Điều này không ngừng lại tại nơi đây mà còn sự soi sáng của Chúa; sự soi sáng của Ngài từng bước một qua Chúa Thánh Thần đang hoạt động, đã hoạt động và còn hoạt động một cách mãnh liệt, một cách mạnh mẽ để giúp cho chúng ta. Ánh sáng của Đức Giêsu Kitô qua Thánh Thể, ánh sáng chiếu soi trong thiêng liêng của Chúa Thánh Thần và Năm Dấu Thánh là bước đường cuối cùng của lịch sử, là đoạn đường mà Mẹ Maria đích thân gợi lại cho nhân loại ngày nay, đoạn đường của Thập Tự Giá mà Chúa Giêsu đi là cho chúng ta, là giúp chúng ta – giúp chúng ta trở nên hoàn thiện, cải thiện và cũng giúp chúng ta trên những đoạn đường của Thập Tự Giá đó, chính là Đức Giêsu đã hoàn toàn một khế ước mà không bao giờ bị phai mờ.

 

Cho nên, chúng ta có quyền để được đón nhận cái dấu ấn cuối cùng mà Chúa đã dành cho chúng ta từ lúc Đức Giêsu đến để hạ thế trần gian. Chúng ta có quyền ăn năn sửa đổi; chúng ta có quyền trở về bằng một tấm lòng thống hối ăn năn; chúng ta có quyền đầu phục phủ phục, sẽ được Chúa xót thương, sẽ được Chúa cứu giúp, sẽ được Chúa can thiệp và sẽ được Chúa vãn hồi cho tình hình căng thẳng của ngày hôm nay trong trần thế.

 

Hãy cùng nhau hiệp nhất với một tâm tình nhân chứng, đó chính là sự đầu phục Thiên Chúa, phủ phục Thiên Chúa và tôn kính một nơi mà chúng ta đã hoàn toàn dường như ít biết và đã lơ là trong cuộc sống – đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài nhất định sẽ giúp chúng ta, Ngài nhất định sẽ ban đến cho chúng ta một sức mạnh và Ngài nhất định sẽ cho chúng ta gặp gỡ những tháng ngày bình an, những ngày bình tĩnh, những ngày mà chúng ta chọn lựa giữa những điều tốt nhất và những điều từ trong sự thật.

 

Đồng thời, điều đó không dừng lại, Thánh Lễ Misa nuôi dưỡng linh hồn của chúng ta mỗi ngày, để được đón rước Mình và Máu của Chúa và giáo lý để chúng ta được học, được nghe và thực hành qua Giáo Hội, qua các linh mục đã đem đến những lời của Chúa nhắc nhở chúng ta khi chúng ta đến tham dự thánh lễ. Của nuôi linh hồn vẫn còn và có, và sự hiện diện mà ngày hôm nay Mẹ Maria đích thân dạy chúng ta; Mẹ Maria cũng là một Người khơi dậy cho chúng ta 100 năm về trước qua ba mệnh lệnh, 100 năm sau bằng những việc làm hợp cùng với mệnh lệnh đó để trở thành sự thật cứu thế giới loài người chúng ta trong những lúc cấp bách nhất, trong những lúc căng thẳng nhất và trong những lúc bắt đầu đi vào trận chiến cuối cùng của lịch sử.

 

Chúng ta phải biết rằng chúng ta đã được sự trợ giúp mà Thiên Chúa đã định đoạt và dành cho chúng ta qua sự giúp đỡ của Mẹ Maria; chúng ta phải nhất định tin, sự thiêng liêng đó sẽ được sự trợ giúp của các thiên thần và các thánh. Cần nhất ngày hôm nay chúng ta phải trở nên cải thiện, trở nên hoàn thiện, trở nên với một đời sống nếu được hoàn thiện cải thiện, chúng ta không thiếu đời sống của cầu nguyện.

 

Phải cầu nguyện một cách thiết tha, phải cầu nguyện với một lòng tin tưởng, và phải cầu nguyện một cách tuyệt đối theo phương thức mà Mẹ Maria dạy cho chúng ta, để chúng ta dâng lên Mẹ, dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Nhất định Mẹ sẽ đảm trách, Mẹ sẽ can thiệp, Mẹ sẽ phù trợ và bảo bọc che chở chúng ta bằng tà áo của Mẹ, để chúng ta xứng đáng để bước vào một nơi mà Chúa đã dành cho những ai kiên nhẫn, dành cho những ai bền đổ, dành cho những ai trung thành, dành cho những ai lắng nghe và dành cho những ai hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của đầu phục phủ phục, thống hối ăn năn, của đoạn cuối mà ngày hôm nay chúng ta dành để được nuôi dưỡng và tập tành, để chúng ta trở nên ánh sáng và sẽ được hội nhập vào ánh sáng mà Chúa Giêsu Thánh Thể đã dành cho thế giới loài người chúng ta.

 

Về sự thực hành, về lòng tin thì chúng ta mỗi một người hãy lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ, bằng phương thức để giúp cho thân xác hiểu rõ những gì mà chúng ta cần phải làm với mỹ thuật, với kỹ thuật. Đồng thời, những động tác đó là những điều vốn phải để cho hoàn toàn từ bên trong cho đến bên ngoài, từ lý trí cho đến thân xác thuộc về Chúa thì không thể bị chi phối, không thể bị đánh phá và không có cách gì để chúng ta sai lạc trong đoạn đường của đoạn cuối hôm nay, với một cuốn sách được ghi chép để dạy cho chúng ta gần gũi nhất và cũng là một cuốn sách cuối cùng do Đức Giêsu, qua Bí tích Thánh Thể, viết lại một cuốn sách cuối cùng của lịch sử để bước sang với một lịch sử mới, một thế giới mới và một Vườn Địa Đàng mà Ngài đang chờ đợi chúng ta mỗi một người và mỗi một tội nhân được tha thứ, được trở lại bằng những điều hôm nay chúng ta thực hành.

 

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, chỉ có một lạy duy nhất dâng lên Đức Chúa Cha thì chúng con đã được đón nghe cả một cuốn sách lịch sử đang có và còn, là những ngày đoạn cuối mà chúng con xin thiết tha để dâng kính Ngài. Xin cho nhiều người được nghe, được biết, phải dẹp bỏ đi lòng của tự ái, lòng của con người sống thiếu khiêm nhường; phải dẹp bỏ đi sự kiêu ngạo mà sống với một đời sống đơn sơ bé nhỏ, cần nhất là nghĩ đến linh hồn của chúng ta mỗi một người.

 

Chúng ta hiệp nhất với sự mời gọi của Giáo Hội hôm nay trong tinh thần đoàn kết để trở về với đời sống cầu nguyện và đón nhận ba mệnh lệnh của Mẹ Fatima, để chúng ta được cứu và được giải cứu trong những giây phút cần kíp nhất, trong những giây phút cấp bách nhất, để chúng ta trở nên những điều được hoạt động trong thân xác của chúng ta kết hợp với linh hồn. Đó chính là Sáu Lạy mà chúng ta kêu cầu Danh Chúa để Chúa sẽ giúp chúng ta, cứu chúng ta và giải thoát chúng ta trong những lúc nguy hại nhất và cần kíp nhất vào đoạn cuối – những ngày mà chúng ta đang sống giữa sự nghiệt ngã hoàn toàn không biết.

 

Phải đè bẹp đi sự dữ, đè bẹp đi thần dữ, đè bẹp đi quyền lực của bóng tối để Chúa được sáng lên qua lòng tin của chúng ta, để ánh sáng đến thì bóng tối sẽ bị tiêu dẹp, ngay cả những sự bất chính của loài thần dữ nó cũng phải về ở nơi thuộc về nó. Đây là điều cần thiết nhất mà chúng ta kính dâng, và chúng ta xin hoàn toàn thuộc về Chúa, là Chúa của chúng ta bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời; một Thiên Chúa chúng con tôn thờ, một Thiên Chúa đã ban và cho chúng con được đón nhận ngày Lễ Chúa Ba Ngôi. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, trong Danh Thánh của Chúa là Chúa của chúng con, bây giờ và cho đến mãi muôn đời. Amen, Amen, Amen.

 

L. xin được kết thúc với cái lạy đầu tiên mà Chúa đã dành cho chúng con đúng vào 12 giờ 26 phút, ngày Thứ Hai, tháng 6, ngày 12, 2017 tại Thánh Đường Thánh Têrêsa, trước cung thánh, trước Thập Tự Giá và thánh tượng Áo Đức Bà, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót. Còn năm lạy nữa, con sẽ tiếp tục vào những ngày kế tiếp vì đây là một chương trình mà Chúa đã dành cho chúng con hiểu được ý nghĩa của cuốn sách cuối cùng và mỗi một lạy cũng mang đến cho sự tỉnh thức và đứng dậy của con người khi Chúa bảo vệ và đang can thiệp cho chúng con.

 

Một lần nữa, con xin cám ơn Chúa, cám ơn Chúa Thánh Thần và cám ơn Đức Mẹ đã cho con hoàn tất được bài này vào buổi sáng ngày hôm nay. Amen, Amen, Amen.

 

-o0o-

 

* Sứ giả Lucia Phan, là một người nhập cư Mỹ từ Việt Nam. L. có một đời sống cầu nguyện đầy nhiệt huyết tập trung vào sự tham dự các Thánh Lễ và chầu Bí tích Thánh Thể. L. nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm và có thể chụp được những hình ảnh thần kỳ của Thánh Thể trên điện thoại di động của cô. Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha yêu thương đối với những người con của mình (để biết thêm về điều này xin vui lòng xem trang chủ của www.nrtte.org).

 

Những Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể

 www.nrtte.org

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus