The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

13-10-2017

Thông điệp ngày 13-10-2017

 

Lucia:

Lạy Chúa, 10 giờ 10 phút tối, ngày Thứ Sáu, tại thánh đường Thánh Têrêsa, chúng con đang hướng về cung thánh, hướng về bàn thờ, hướng về nhà tạm, hướng về Thập Tự Giá của Đức Giêsu, hướng về linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót, hướng về thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà.

 

Ngày hôm nay đặc biệt đánh dấu để chúng con được nhận ra và hiệp cùng với những người anh chị em của chúng con có mặt tại Fatima trong giây phút này, đúng một thế kỷ, chúng con hiệp với những anh chị em khắp nơi trên hoàn cầu để dâng kính Thiên Chúa điều đầu tiên – đó là những bái lạy mà chúng con xin kính dâng lên Thiên Chúa, qua mỗi một ngôi Vị mà ngày hôm nay, cũng như mỗi ngày, chúng con có cơ hội sau khi tham dự thánh lễ Misa được dâng kính Chúa.

 

Đặc biệt, hôm nay ngày 13, tháng 10, năm 2017, đánh dấu 100 năm biến cố mà Đức Mẹ đã đến với thế gian, và đến với làng Fatima, cũng là lời nhắc nhở để chúng con sống và thực hành ngày hôm nay, hiệp với việc làm trong sự phủ phục mà chúng con được kính dâng. Mẹ nhắn gởi với thế giới chúng con: phải cải thiện đời sống, phải ăn năn thống hối, phải lần hạt Mân Côi, phải cầu nguyện và chúng con đến với Mẫu Tâm của Mẹ để Mẹ dâng chúng con lên Chúa.

 

Đặc biệt, sau 100 năm, những lời nhắn gởi của Mẹ được đi đôi với việc làm, với những lời khẩn cầu cấp bách thiết tha. Ngày hôm nay chúng con xin được kính dâng, thay thế tất cả những anh chị em khắp nơi trên toàn thế giới; đặc biệt thay cho những người chưa biết, chưa tin và chưa một lần nào họ biết cảm ơn Chúa bằng con tim của mình. Đồng thời, cũng thay cho mỗi một tội nhân ngày hôm nay đang nằm trong tình trạng, là một thế giới tự do, nằm trong những ngày thác loạn, nằm trong những ngày mà con người quá tự do, đang xúc phạm và đã xúc phạm đến Chúa một cách trầm trọng.

 

Ngày hôm nay Mẹ tiếp tục nhắn gởi với loài người và Mẹ tiếp tục cho chúng con được biết – “Đừng xúc phạm đến Chúa nữa!” Đây là những điều cần phải biết và được biết; chúng con dâng kính ngày hôm nay, đặc biệt ngày 13, tháng 10, năm 2017, đúng một thế kỷ, Mẹ đến với nhân loại, qua ba chị em họ Lucia, tại làng Fatima. Hôm nay chắc chắn cả triệu người ồ ạt khắp nơi tứ xứ đến để tưởng nhớ, để kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra; họ đang chờ đợi và họ hy vọng rằng sẽ có phép lạ xảy ra.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, bởi vì con người đòi hỏi bằng chứng; bằng chứng lý luận cho nên con người vẫn nằm trong những năm tháng chờ đợi để nhận ra được những gì mắt thấy tai nghe. Nhưng đối với Thiên Chúa thì chúng con phải hiểu rất rõ vì Chúa dựng nên chúng con, Chúa cho chúng con tất cả và nhìn được những ngày trong lịch sử. Nhất là lịch sử của Đức Giêsu Kitô; Ngài đã đến với thế gian, Ngài đã chết, và Ngài đã về trời nhưng sự hiện hữu của Ngài vẫn còn qua Thánh Thể.

 

Mẹ đã từng đến! Chúng ta không có quyền đòi hỏi bằng chứng, vì chúng ta không xứng, vì con người của chúng con luôn đòi hỏi để tìm kiếm những gì trong hiện thực với cặp mắt giới hạn theo thói quen của con người. Nhưng những điều mà Chúa yêu chuộng nhất – như Chúa đã từng nói với Thánh Tôma, vì ngài đòi ngài phải nhìn thấy và chạm vào sườn của Đức Giêsu; Chúa cũng chịu để cho Thánh Tôma được đón nhận điều đó.

 

Nhưng Chúa đã nói: “Bởi vì con thấy nên con tin”. Đối với cặp mắt của loài người thấy và tin là một chuyện rất bình thường, nhưng không thấy mà tin thì đó là điều đáng Chúa phải nhắc nhở. Ngày hôm nay chúng ta đòi hỏi phép lạ, nhưng phép lạ đã đến 100 năm; chúng ta là những con người đã hiểu được và đã thực hành bao nhiêu, và đã trọn vẹn với phép lạ mà Mẹ đã đến với thế giới loài người chúng ta qua 100 năm? Hôm nay là ngày kỷ niệm, đồng thời Mẹ vẫn tiếp tục đến những nơi, những chỗ; đó là những quốc gia, dẫu không được công bố rõ ràng, nhưng Mẹ vẫn đến để nhắc nhở.

 

Ngày hôm nay món quà mà Mẹ ban tặng cho nhân loại – Sáu Lạy, cũng là Mẹ Maria dạy cho chúng ta trong thế giới của nhân loại. Hôm nay chỉ có niềm tin, lòng tin mà chúng ta mỗi ngày được nghe những lời mà chúng ta khẩn nguyện do Chúa Thánh Thần chỉ dạy và được biết hơn nữa những điều để bổ túc thêm và còn rất nhiều điều để Tin Mừng của Chúa được sáng tỏ hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, để nhắc nhở con tim khô khan nguội lạnh, để nhắc nhở sự ngoan cố cứng lỳ của nhân loại, để nhắc nhở lòng tin còn quá yếu đuối của con người chúng ta.

 

Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu, chúng ta biết được rằng sự đòi hỏi của con người chắc chắn Mẹ sẽ có phương cách. Nhưng con hy vọng rằng những gì của ngày hôm nay để con người nhận ra những điều cần thiết là chúng ta phải cần, phải gội rửa những điều ở nơi bản ngã, cá tánh của từng cá nhân một.

 

Với sự tự do, lòng ích kỷ, với sự đòi hỏi và tất cả những điều đang thách thức Thiên Chúa về mặt này cũng như mặt khác; chúng ta với thân phận của một con người được Chúa thương yêu. Chúa đã cứu chúng ta, và Mẹ, là một Đấng gương mẫu, Mẹ là một Đấng hiền lành, Mẹ cũng là một Đấng dịu dàng, luôn thinh lặng và suy niệm; tất cả mỗi việc Mẹ làm đều nghĩ đến chúng ta, hoàn toàn Mẹ làm cho chúng ta; nhờ Mẹ chúng ta được sinh tồn và được tiếp tục ngày hôm nay.

 

Cho dù 100 năm về trước, hay 100 năm về sau, xin Mẹ cho chúng con cần biết rằng những điều Mẹ dạy phải cần thực hành, phải cần suy niệm rõ ràng tất cả những gì qua sự nhắn gởi của Mẹ. Từ đó, phép lạ là ở đó, và tình yêu của Mẹ đang ở đó với chúng con. Tình yêu mà Mẹ đưa chúng con đến gần với Thiên Chúa cũng là ở đó, để chúng con tin trong tâm hồn và tin trong lý trí và tin rằng con tim của chúng con đang có sự hiện diện của Thiên Chúa, đang có sự hiện diện của Mẹ, đang có sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần và trong sự điều khiển của Thần Khí Thiên Chúa.

 

Chúng con tin vào điều này, vì chúng con là những người được đón nhận phép Rửa, phép Rửa của Thánh Thần mà Thiên Chúa đã dành qua tay Giáo Hội. Các mục tử là những người được Chúa chọn và chúng con đã chịu phép Rửa để hội nhập vào Giáo Hội.

 

Tất cả những gì của Giáo Hội dạy, tất cả những gì trong Tin Mừng và Phúc Âm là Lời của Chúa đang sống, là phép lạ mỗi ngày trong cuộc sống. Những điều Ngài ban thêm thì tuỳ thuộc Thánh ý của Ngài, chúng ta không được đòi hỏi và chúng ta không được đòi những gì với bằng chứng. Bởi vì con người của chúng ta đòi bằng chứng, đòi lý lẽ của con người, cho nên biết bao nhiêu điều Chúa đã làm, và đang làm mà chúng ta bỏ quên, chúng ta bỏ rơi và chúng ta theo phương cách của chúng ta, chỉ nằm trong giới hạn với cặp mắt bình thường và tầm thường.

 

Tại sao những người anh chị em chúng ta đi theo thần bụt nhiều, tại sao mọi người không nhận ra Chúa? – Bởi vì nói về thần bụt, nói về tất cả những điều dị đoan thì con người dễ nhận hơn là những phép lạ mà Thiên Chúa đã làm. Những sự cao cả vĩ đại đó thì con người phải chờ đợi và phải cần rất cẩn thận. Đúng! Cẩn thận để không bị sự giả dối của loài quỷ dữ khi nó dùng phương cách hay mạo danh Thiên Chúa.

 

Vì phép lạ của Thiên Chúa cứu sống con người, phép lạ của Thiên Chúa sẽ giúp cho chúng ta trở nên thánh thiện, phép lạ của Thiên Chúa sẽ giúp cho con người được sống với đức tin và trổi dậy trong đức tin khi chúng ta khô khan nguội lạnh, đánh thức chúng ta khi chúng ta ngủ mê và đánh thức chúng ta trên những đoạn đường mà chúng ta chưa hiểu, chưa biết. Phép lạ sẽ giúp chúng ta nhận ra sự hiện diện trong quyền năng mà Thiên Chúa tỏ mình, để chúng ta biết kính sợ và lui bước với tất cả những sự ác đen tối chúng ta đã phạm, đang phạm và còn phạm.

 

Có rất nhiều điều! Ngày hôm nay chúng ta hãy để cho chúng ta được biết, bởi vì chúng ta đòi hỏi quá nhiều; chúng ta hãy biết rằng Thiên Chúa thấy và biết hoàn cảnh nào và lúc nào thì nhất định Chúa sẽ dành cho chúng ta biết được sự gần gũi của Chúa không xa. Mỗi ngày Chúa đều ban đến cho chúng ta phép lạ để chúng ta trở thành những con người trưởng thành, nhận định và hiểu rõ giữa đúng và sai, hiểu rõ những gì đang xảy ra cho Giáo Hội, cho những người con chiên dân Chúa, cho những người như chúng ta đang rớt vào hoạt cảnh như thế nào và những người anh em chúng ta đi theo thần bụt.

 

Tội thay cho những người Kitô hữu, những người trong gia đình những người Công Giáo chúng ta, nhưng chúng ta  thấy họ có một cái chiều hướng khác. Vì họ dựa vào đời sống văn minh, với lý lẽ mà họ hoàn toàn sống trong sự tự do, tự do đi tìm những luyến ái, tự do với tất cả những nhục dục mà con người đòi hỏi nơi thân xác và còn rất nhiều điều đê tiện, hèn mọn mà chúng ta  đã phạm, đang phạm mỗi ngày trong thế giới.

 

Tại sao chúng ta lại rớt vào tình trạng đó? Bởi vì chúng ta đã nhẹ dạ tin vào tất cả những gì sự thật của con người trần thế và tin vào kỹ thuật, khoa học, tin vào đời sống dựa vào văn minh, quên đi luân lý, quên đi giáo lý, quên đi nhân đức, và quên đi lương tâm vốn có nơi đời sống mà con người cần phải phân biệt, phải giữ nguyên tắc.

 

Chúng ta học giáo lý, chúng ta biết được giáo lý và chúng ta được nuôi dưỡng bằng thánh lễ Misa; Chúa đã đến với chúng ta bằng chính Mình và Máu để nuôi dưỡng chúng ta và giáo lý được dạy mỗi ngày qua Phúc Âm, Tin Mừng, để nhắc nhở trong hoạt cảnh của chúng ta và trong hoạt cảnh của thế giới con người cần của nuôi linh hồn đó.

 

Chúng ta dành thời gian suy niệm và cảm nghiệm và đặt để Thiên Chúa trên hết mọi sự thì chúng ta sẽ cứng rắn, vững vàng không lay chuyển được; cho dù thế giới có bất cứ điều gì xảy ra, cho dù vinh hoa tráng lệ hay tất cả tiền tài nhưng so với những gì Thiên Chúa cho thì hoàn toàn khác biệt, vì loài người chúng ta chỉ nằm trong sự thấp hèn với những ngày tạm bợ của trần gian nhưng Thiên Chúa thì vĩnh viễn muôn đời.

 

Tất cả những điều đó như đóng dấu vĩnh viễn chúng ta thuộc về Ngài! Khi chúng ta thực thi giáo lý của Chúa, thực thi những lời của Chúa dạy, chúng ta sống trong công bằng lẽ phải và chúng ta sống biết kính sợ Thiên Chúa thì chúng ta đủ để sống giữa cuộc sống thế gian, bằng một sức mạnh thiêng liêng vốn có bao bọc chúng ta trong sự thật mà Thiên Chúa đã dành cho từng cá nhân, từng người con của Ngài và từng giáo dân khi chúng ta hiểu được địa vị của chính mình. Mọi tầng lớp, mọi vai trò – mỗi người chúng ta khi chúng ta đến trước quan toà của Thiên Chúa cần loại bỏ; có nghĩa là khi chúng ta không còn trong thân xác của một con người, khi chúng ta được bước đến trước tòa Thiên Chúa thì tất cả mọi người bình đẳng như nhau trước tình yêu của Thiên Chúa và ơn cứu độ của Ngài.

 

Và Chúa nhìn đến chúng ta với những ngày trên trần thế, những ngày mang thân xác, những ngày có lý trí, có linh hồn và có trái tim chúng ta đã quyết định làm được bao nhiêu việc tốt, chúng ta đã tích trữ được bao nhiêu công nghiệp, chúng ta đã thực hành và thực thi bao nhiêu và chúng ta đã để Ngài bao nhiêu trong cuộc sống của chúng ta trong sự phụng sự, thờ phượng và tin tưởng?

 

Đây là những điều cần được biết và cần được nghe, được Mẹ Maria dạy dỗ chúng ta sau 100 năm, với những lời để con người dễ nhớ, dễ nghe nhưng tóm tắt với chiều sâu là phải cải thiện đời sống – gồm có rất nhiều chi tiết, và gồm có rất nhiều khía cạnh để chúng ta suy niệm và hiểu được ý của Mẹ nhắn gởi cho chúng ta.

 

Đồng thời, Mẹ cũng mong muốn chúng ta hãy khẳng định ăn năn đền tội, vì đời sống của mỗi người chúng ta là những tội nhân. Những ngày còn trên trần thế chúng ta không thể tránh được những điều vây quanh, là những điều làm cho chúng ta không giữ được giới răn của Chúa và chúng ta nằm trong tình trạng thấp hèn hàng ngày với sự xúc phạm giữa anh em của mình – những giới răn vốn có mà chúng ta không giữ trọn.

 

Đồng thời, cố tình hay vô ý, chúng ta đã bị sự chi phối của cuộc sống và còn rất nhiều điều dẫn chúng ta ra khỏi vòng tay mà Thiên Chúa dành cho chúng ta, bảo vệ sự nhân đức thánh thiện. Hạnh phúc thay chúng ta có Mẹ, là một gương mẫu sáng chói, là ngọn đèn được đốt, dẫn dắt chúng ta trong những ngày trên thế trần khi chúng ta có Mẹ. Chúng ta lắng nghe Mẹ và học nơi Mẹ, thinh lặng trong sự suy niệm.

 

Nhưng mấy ai làm được điều này và mấy ai sống được điều này, và có được bao nhiêu người trong thế giới học được nơi Mẹ? Chắc chắn sẽ có, nhưng không thể nào giống như Mẹ được, nhưng ít nhất chúng ta được nghe, được biết, và vâng lời để theo gương mẫu của một Đấng – một Đấng tuyệt đối khiêm nhường trước Thiên Chúa, một Đấng vâng phục Thiên Chúa tuyệt đối, một Đấng lắng nghe.

 

Trong đời sống, từng nhịp đập của con tim của Mẹ thuộc về Thiên Chúa, cho nên ngày hôm nay những lời của Mẹ dạy và sự nhắn gởi của Mẹ nhất định sẽ cứu chúng ta ra khỏi vòng vây của tội ác. Nhất là Mẹ dạy chúng ta cầu nguyện bằng cách lần hạt Mân Côi, trong đó càng suy niệm thì chúng ta càng thấy rằng thế giới của thiên đàng đang ở với chúng ta khi chúng ta dành giờ cho Ngài, khi chúng ta  phụng sự Ngài, khi chúng ta  dành thời gian để thay thế cho thế giới, thay cho những kẻ chưa biết, những kẻ cứng lòng, những kẻ từ chối Chúa, những kẻ đang xúc phạm, những kẻ đang sống trong sự cuồng loạn, điên rồ và đời sống không có đức tin, từ chối Chúa và đi theo những thần bụt. Ngày hôm nay chúng ta cũng đau lòng xót dạ vì thấy họ cũng là một con người nhưng không tìm thấy chân lý, không tìm ra được giáo lý.

 

Nhưng chúng ta thì lại khác, chúng ta lại được Mẹ ban cho chúng ta một cách đặc biệt, cho dù những việc âm thầm của chúng ta nhưng chúng ta rất hạnh phúc bình an để được tiến bước mỗi ngày, được đón nghe những lời không từ nơi con người mà từ nơi Thần Khí của Chúa dạy cho chúng ta – dạy cho chúng ta cầu nguyện, dạy cho chúng ta  biết thương yêu, dạy cho chúng ta biết hy sinh, dạy cho chúng ta cương quyết và tin vào một Thiên Chúa đang sống và đang ở giữa chúng ta; Ngài đang hiện hữu với chúng ta.

 

Với lòng tôn kính dành cho Ngài, chúng ta xin được tách rời tất cả những điều vấp phạm của những ngày yếu đuối đã qua; đồng thời sự thấp hèn vẫn còn, vẫn xin Chúa tha thứ mỗi ngày; về cho đúng lúc và cũng kịp lúc để được xin với Mẹ và Mẹ dạy cho chúng ta.

 

Mẹ dạy cho chúng ta hãy kiểm điểm trong đời sống chúng ta mỗi ngày – trước khi mặc trời mọc chúng ta hãy thức dậy để phủ phục và tạ ơn qua một đêm dài Chúa an bài để chúng ta có một giấc ngủ ngon, để chúng ta được tỉnh táo và bắt đầu đứng dậy với một buổi sáng vào một ngày mới của chúng ta; sau đó chúng ta dâng những lời mà chúng ta dâng lên Chúa mỗi một cá nhân, mỗi một tâm tư, cảm tạ ơn Chúa, và dâng ngày đó cho Chúa. Sau khi mặt trời bắt đầu đã lặn, bắt đầu đi vào giấc ngủ, chúng ta cũng phải kiểm điểm lại chính mình ngày hôm đó đã có điều gì xảy ra, điều gì chúng ta không sống trong giáo lý, chúng ta quên Chúa và chúng ta vô tình, cố ý xúc phạm đến anh em, để chúng ta cúi mình trong sự phủ phục, để thống hối truớc Thiên Chúa và xin Ngài tha thứ. Chúng ta xin Chúa chúc lành cho một đêm ngủ và sáng ngày mai chúng ta trưởng thành, nhớ tội, tránh tội, và xin Chúa giúp chúng ta mỗi một ngày dẹp bỏ bớt đi những tội lỗi vốn có hàng ngày theo thói quen trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa, ai có thể dạy cho chúng con điều này ngoài Mẹ Maria kính yêu của chúng con? Mẹ Maria sống điều này cả một cuộc đời của Mẹ. Ngày hôm nay đích thân Mẹ dạy cho cả toàn thế giới, vì thế giới của nhân loại có mắt nhưng còn chưa thấy, có tai nhưng vẫn chưa nghe, có trái tim nhưng không phải trong nhịp đập mà Thiên Chúa ban cho chúng ta để biết yêu, để biết thông cảm, để biết lắng nghe, để biết phụng sự và phục vụ.

 

Trái tim của chúng ta đang đập nhưng đập với tất cả những nhịp đập của thế giới con người và đôi mắt chúng ta đang nhìn về thực tại. Con tim và đôi tai của chúng ta cũng muốn nghe những điều của thực tại, muốn nghe những điều tư lợi, muốn nghe những điều kích thích ở nơi đời sống bản ngã cá tánh, nơi thân xác với sự yếu đuối con người cần nghe. Nơi đâu có tư lợi, nơi đâu có vui vẻ, nơi đâu thỏa mãn với tất cả những dục vọng, những sự ăn uống hưởng thụ thì chúng ta thích nghe, chúng ta đáp ứng và chúng ta luôn luôn để cho đời sống của thế trần nó xâm nhập chúng ta một cách mạnh mẽ.

 

Cho nên, đời sống đức tin của chúng ta yếu dần đi với sự thiêng liêng cao cả Thiên Chúa dành. Bởi vì chúng ta còn lựa con đường của tự do, con đường thuộc về bản ngã và con đường thuộc về những ngày bình thường, tầm thường và thấp hèn của trần thế cho nên phần đông chúng ta bị chiếm lấy những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta một cách thiêng liêng; Mẹ cũng tranh thủ và hoàn toàn dành điều đó cho chúng ta qua sự chỉ dạy của Mẹ.

 

Ngày hôm nay, những điều này không phải là sự tự nhiên mà Mẹ muốn lập lại sau 100 năm, để đến với tất cả mọi người chúng ta và đến với mỗi người khi chúng ta ý thức và khi chúng ta hiểu rõ và cảm nghiệm với những gì mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt.

 

Chúa chọn Mẹ, và chỉ có Mẹ là Đấng toàn diện và toàn vẹn trước Thiên Chúa; Ngài vui mừng và Ngài rất vui lòng thấy có một kiện tác mà Chúa đã dựng nên trở nên trọn vẹn như Thánh ý của Ngài. Tất cả những gì mà Thiên Chúa dành cho Mẹ là đặc ân; Mẹ đã đón nhận những đặc ân lớn lao đó và Mẹ đã dùng đặc ân đó để ban lại cho chúng ta.

 

Bởi vì ngoài Thiên Chúa ra và sau Thiên Chúa chỉ có Mẹ là một Người hiểu và thông cảm được thân phận của con người của chúng ta. Mẹ biết được những ngày lữ thứ của trần gian, những ngày kham khổ mà con người phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có mà ăn, và sự yếu đuối mà chúng ta dễ bị vấp phạm khi chúng ta không có ơn Chúa để bao bọc, chở che và không có một điểm tựa với một gương mẫu sáng láng thì chúng ta hoàn toàn sẽ ngã gục; chúng ta không đấu nỗi với chính thần dữ, thần dữ nó lại hơn con người một bậc nhưng nó lại hoàn toàn ở dưới Chúa.

 

Đây là những việc vì Thiên Chúa quá yêu thương chúng ta cho nên nó ganh tỵ ghen ghét, nó làm cho chúng ta phải vấp ngã để phải phạm tội, để lìa xa Thiên Chúa; nó chiếm lấy linh hồn chúng ta, nó hành hạ chúng ta, nó chà đạp chúng ta, nó khuếch trương để cho con số của nó được tăng trưởng. Nó chẳng yêu thương gì con người, nó chỉ lợi dụng con người, mong con người rớt phải ở những chỗ khóc lóc nghiến răng muôn đời. Nó muốn nghe những tiếng khóc đó, nó muốn thỏa mãn với những dục vọng, với những ước vọng mà nó đã phản bội Chúa ngay từ lúc đầu tiên; nó cũng muốn kéo con người chúng ta vì chúng ta là những kiệt tác trọn vẹn của Thiên Chúa.

 

Chúa yêu thương chúng ta và Chúa cưng chiều chúng ta, Chúa để cho chúng ta những đặc ân vô cùng lớn lao mà chính nó không có và các thiên thần cũng không có. Đây là những điều chúng ta cần phải nghe, cần phải biết, đặc biệt ngày hôm nay, bởi vì Mẹ là một Đấng trọn vẹn, một Đấng hoàn thiện, một Đấng hoàn toàn không có một tỳ vết nào trong tội.

 

Ngày hôm nay Mẹ muốn chúng ta phải nghe bài này, Mẹ muốn chúng ta phải hiểu rõ điều này đã xảy ra, đang xảy ra và vẫn còn xảy ra. Chúng ta phải nhớ một điều: Thiên Chúa của chúng ta ngày đầu tiên và Thiên Chúa của những ngày cuối cùng vẫn là một Thiên Chúa duy nhất. Luật của Ngài là chúng ta phải đặt để Chúa trên hết mọi sự, hết lòng hết cả con tim của mình; yêu mến Ngài hết linh hồn, cả trí khôn và chúng ta yêu thương anh em của mình, thương những người chung quanh như chính mình vậy.

 

Đây là một dấu chấm và cũng là một dấu ngoặc để chúng ta suy niệm điều này, chỉ có hai điều mà Thiên Chúa yêu cầu trong nhân loại; từ hai điều này sẽ có những điều luật mà chúng ta kèm theo và có thể thắng được tất cả những trận chiến trong đời sống cá nhân hay tập thể, hay trong đời sống mà chúng ta để sự hiện diện của Chúa luôn đi trước chúng ta.

 

Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa liên lỉ giống như Mẹ Maria; không bao giờ Mẹ tách rời khỏi Chúa. Tất cả những lời của Mẹ nói, những việc của Mẹ làm và tâm trí của Mẹ thuộc về Thiên Chúa trong một điều tuyệt đối, đó là khiêm nhường tuyệt đối, đặt để Chúa trên hết mọi sự.

 

Vì Mẹ hoàn toàn thì Chúa đã nâng Mẹ lên, Chúa đã nâng Mẹ lên trở thành một Nữ Hoàng của thiên quốc mà hôm nay chúng ta đến để xin được dâng kính với Lạy Thứ Sáu mà lịch sử của ngày nay do Chúa Thánh Thần muốn chúng ta dâng kính điều này một cách thật rõ ràng, để biết rõ hàng ngũ của Mẹ nằm trong một thế giới mà Thiên Chúa đã đặt để. Mẹ có quyền ra lịnh và Mẹ đã có quyền năng của Thiên Chúa ban.

 

Chúng ta hãy nhìn vào Mẹ ngày hôm nay – Mẹ lúc nào cũng ôn tồn, Mẹ không bao giờ dùng quyền của một Nữ Vương để ra lệnh cho thế giới; mỗi lần Mẹ đến thì nước mắt tuôn rơi, những lời ngọt ngào nhắn gởi xót xa cùng với chúng ta, vì chúng ta nằm trong sự yếu đuối của tội vẫn còn đeo mang, cho nên Mẹ muốn giải thoát chúng ta, Mẹ muốn cứu chúng ta.

Mẹ muốn hòa mình như một người Mẹ yêu thương con cái ở trong gia đình. Mẹ không muốn để cho Ngôi Vị của Mẹ lớn lên để ra lệnh mà Mẹ đến với tâm tình của một người Mẹ, ôm con, thương con, dạy con và nhắc con. Đây là một gương mà ngày hôm nay Chúa muốn chúng ta hãy nhìn thẳng vào Mẹ, chúng ta hãy lắng nghe Mẹ và chúng ta hãy vâng theo những gì Mẹ dạy cho chúng ta, vì Mẹ dạy cho chúng ta sẽ đẹp lòng Thiên Chúa.

 

Mẹ là một Người trọn vẹn đẹp lòng Thiên Chúa! Vì Mẹ đẹp lòng Thiên Chúa cho nên Mẹ thay thế tất cả những ân sủng từ trời cao mà Chúa ban đổ xuống cho nhân loại; đồng thời, cũng thay thế tất cả mỗi người trong thế giới loài người của chúng ta để xin được Chúa thương và nhận sự trọn vẹn của Mẹ.

 

Mẹ hoàn toàn vì chúng ta đẹp lòng Thiên Chúa tất cả mọi mặt; Mẹ xin ân sủng của Chúa để ban tặng cho chúng ta, và Mẹ cũng thay thế dâng lời cầu xin cho chúng ta, mỗi một người. Mẹ là Mẹ của chúng ta, Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi tội nhân và Mẹ của mỗi linh hồn nơi chốn luyện hình.

 

Sự khẳng định rõ ràng đó, tước hiệu đó và danh hiệu đó vẫn còn truyền tụng cho đến ngày hôm nay. Cho nên, tất cả những gì chúng ta nghe, những gì chúng ta gặp, những gì chúng ta biết không phải là điều mà chúng ta tin vào. Con người ngày hôm nay cho chúng ta là tin vào với sự cuồng tín, mơ hồ, tưởng tượng và còn rất nhiều điều mà con người dùng học thức, kiến thức để có những từ ngữ phán vào những việc mà phải cần tìm hiểu cho thật kỹ; họ phải lắng nghe cho thật rõ và họ phải hiểu rõ điều gì cần phải thực hành trong thế giới của nhân loại ngày nay.

 

Cho nên sự khẳng định với những gì mà Mẹ đã dành, những gì mà Mẹ đã cho; hôm nay Mẹ không đến với chúng ta bằng sự hiện ra như 100 năm trước nhưng Mẹ nhắc nhở cho chúng ta điều cần thiết nhất là Chúa Giêsu Thánh Thể đang ở giữa chúng ta, Ngài đang ở trong nhà tạm mỗi ngày để chờ đợi mỗi người chúng ta và chờ đợi nhân loại trở về.

 

Điều này chúng ta chưa làm được, chúng ta chưa hiểu được; chúng ta lấy gì đòi hỏi những phép lạ mà con người ngày hôm nay đòi hỏi phải nhìn thấy rồi mới tin, mới thực hành? Vì lẽ đó mà chúng ta phải biết rõ ràng, không phải ai cũng đòi hỏi như những người có chức quyền.

 

Chúng ta phải biết rằng đời sống chúng ta phải cần có đức tin ngay từ bây giờ. Dẫu thấy hay không thấy nhưng lịch sử đã chứng minh, Tin Mừng đã chứng minh, thánh lễ Misa đã chứng minh, Giáo Hội chúng ta đã chứng minh. Đây là những điều mà chúng ta cần tin.

 

Đồng thời, những gì mà Mẹ muốn ban thêm thì đó là điều chúng ta có phúc để được đón nhận điều đó, để thúc đẩy mạnh mẽ hơn cho đời sống đức tin và cũng để cho những người ngoại giáo chưa biết, chưa tin cũng có cơ hội mở mắt lớn để nhận ra được sự hiện diện trong quyền năng mà Thiên Chúa đã làm qua Mẹ Maria. Mẹ là một người Mẹ mà chắc chắn trong giòng lịch sử chúng ta không biết và chưa biết; Mẹ là một người Mẹ mà những việc của Mẹ làm đó là đời sống của Mẹ mỗi ngày trong sự phủ phục.

 

Ngày hôm nay, chúng ta thấy những đạo giáo không phải là đạo giáo chính thức họ phải dùng cách thức quỳ lạy mỗi ngày, họ hướng về mặt trời họ lạy; đồng thời mỗi ngày nếu ai không thực hành điều đó sẽ bị xử phạt một cách nghiêm ngặt trong đời sống của chính họ.

 

Chúng ta thấy Hồi Giáo và những đạo khác nữa; không phải là một Thiên Chúa như chúng ta đang tôn thờ, họ chỉ mơ hồ và trừu tượng trong bất cứ một điều gì đó mà họ hoàn toàn không hiểu và chưa biết Chúa cho nên họ đã bị một chút xíu lệch lạc trong đời sống.

 

Tất cả những gì ngày hôm nay chúng ta thấy như lòng cung kính với Thiên Chúa; họ giữ luật, họ hiệp nhất với nhau, họ bảo vệ lẫn nhau; cho nên ngày hôm nay sự bành trướng của Hồi Giáo mà chúng ta đã thấy, lòng tin của họ từ đàn bà, từ phụ nữ cho đến trẻ em họ cương quyết giữ luật. Bởi vì sự giữ luật đó giúp họ mạnh mẽ và can đảm; họ không sợ chết. Có rất nhiều điều mà ngày hôm nay họ cương quyết trong đời sống mà họ thờ phụng một cách rõ ràng.

 

Nhưng chúng ta – tôn thờ một Thiên Chúa, Ngài là Đấng đã tạo nên chúng ta; cả trời đất muôn vật đều thuộc về Ngài, không có một đạo giáo nào, không có một đấng nào để con người thờ ngoài Thiên Chúa ra. Chúng ta được biết, chúng ta được nghe nhưng chúng ta hoàn toàn không thấy được những gì cần thiết mà chúng ta phải liên lỉ mỗi ngày; dẫu chỉ là những việc mà ngày hôm nay là bên trong tâm hồn chúng ta tin và chúng ta cầu nguyện. Chúng ta tin giáo lý của Chúa và chúng ta tin Đức Giêsu Kitô mà hôm nay chúng ta hướng về thập giá; đó là bằng chứng của Tin Mừng, bằng chứng của tình yêu, bằng chứng của sự sống và bằng chứng những điều thuộc về Ngài, mang lại sự sống của đời nay và đời sau.

 

Chúng ta được biết bên cạnh Ngài còn có một Người đang sống, một người Mẹ, mà là một người Mẹ Chúa chọn trong thế giới của loài người, là con cháu của Adong nhưng thay đổi tình thế. Từ khi Mẹ đón nhận bằng hai tiếng “Xin Vâng”, ơn cứu độ đã đến, và chúng ta đã bắt đầu có được dấu ngoặc trong cuộc đời qua sự đổi mới ngay từ lúc đó.

 

Tất cả những việc của Mẹ làm, tất cả những điều được thực hiện kéo dài cho đến ngày hôm nay là sự chúc phúc của Thiên Chúa, là sự trao ban của Thiên Chúa, là sự tha thứ của Thiên Chúa, là điều mà Thiên Chúa vẫn cho chúng ta, qua Mẹ Maria, để chúng ta nhận định được những gì cần thiết nhất, cấp bách nhất mà con người phải nhận ra. Chúng ta phải hết lòng hết sức, hết cả linh hồn và trí khôn như Chúa dạy, như Chúa đòi hỏi để chúng ta sống, đó là luật yêu thương tha nhân; nhưng ngày hôm nay, đã bao thế kỷ qua, chúng ta chưa sống được điều này; cả hai cũng không trọn vẹn.

 

Chỉ có một mình Mẹ, một Người duy nhất sống trọn vẹn điều này! Chính vì một mình Mẹ mà Chúa vẫn còn nương tay để chờ đợi nhân loại cho đến ngày hôm nay, chỉ có một mình Mẹ là một Đấng mà ngày hôm nay chúng ta đã được Chúa Thánh Thần chỉ dạy Lạy Thứ Sáu thuộc về Mẹ, là một Nữ Vương đang được đón nhận. Chúng ta phải nhớ, vì những việc của ngày hôm nay nhờ chính Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa, nhờ chính Mẹ hy sinh tất cả để sống cho Chúa và nhờ chính Mẹ hoàn toàn cảm nghiệm, suy niệm và đời sống của Mẹ hoàn toàn thuộc về Chúa cho nên hôm nay chúng ta hưởng nhờ những ân phúc của Mẹ.

 

Có rất nhiều điều mà chúng ta ngày hôm nay không thể nào bỏ qua, không thể nào quên đi những lời của Mẹ, không thể nào dửng dưng trước tình cảnh của ngày hôm nay. Chúng ta không thể nào theo cách thức thói quen của con người mà hãy gợi lại cho nhân loại ngày hôm nay, qua sự chỉ dạy của Mẹ. Đó là lòng tôn kính dành cho Thiên Chúa, gợi lại cho con người những giây phút thống hối ăn năn cần có – mỗi cá nhân, mỗi tầng lớp, mỗi vai trò.

 

Chúng ta được biết ngày hôm nay kỷ niệm 100 năm, còn biết bao điều Mẹ đã làm những ngày trước kia và đã làm cho các vị thánh; các ngài đã học gương và qua sự giúp đỡ của Mẹ. Các vị thánh đã có mặt ở thiên quốc. Không có một vị thánh nào không có sự giúp đỡ của Mẹ, không có một vị thánh nào mà Mẹ không đưa đôi tay để can thiệp. Cho nên đây là những điều mà chúng ta cần phải biết, cần phải nghe.

 

Huống gì nhân loại ngày nay, càng đi xa thì lại càng đi vào những thời đại văn minh, càng đi vào thời đại cấp tiến, chúng ta quên đi những gì với những dấu chỉ mà chúng ta phải theo. Đó là theo gương những vị thánh, theo những gì đã xảy ra, theo những việc lành thánh, theo những sự trọn vẹn mà Mẹ muốn chúng ta nhận ra nơi những gương sáng của các vị thánh.

 

Ngày hôm nay những gì được nghe, những gì được đón nhận, để chúng ta lũ lượt cần đến một nơi mà chính Mẹ hiện ra, với một sự tôn kính dành cho Mẹ, kỷ niệm 100 năm. Nhưng chúng ta đừng đòi hỏi, những gì Mẹ cho thì chúng ta đón nhận, những gì Mẹ dạy thì chúng ta thực hành, những gì Mẹ nói thì chúng ta tiếp nhận để giữ lại cho mình, vì Mẹ nói những lời giúp cho chúng ta trưởng thành. Mẹ dạy, Mẹ gìn giữ chúng ta và đưa chúng ta đến với Chúa.

 

Mẹ biết rằng chỉ có Chúa mới cho chúng ta hạnh phúc, hạnh phúc vĩnh viễn muôn đời và được bảo vệ trong những ngày bình an hạnh phúc của thế trần. Cuộc sống không thể nào thiếu những thử thách, không thể nào thiếu đời sống khó nghèo, bởi vì đời sống khó nghèo và đời sống thử thách là đời sống đi với Chúa, được ở với Mẹ và học rất nhiều điều thánh thiện nhân đức mà Mẹ dành cho những con người, hoàn toàn bắt đầu từ những điều không có, bắt đầu từ những sự kham khổ, bắt đầu từ sự khó nghèo.

 

Từng bước một chúng ta sẽ vững; khi chúng ta đứng lên được, vững vàng trong sự trưởng thành, trong sự chúc phúc của Chúa, bởi vì Chúa không để cho con của Chúa nghèo đói, Chúa không để cho con của Chúa thiếu thốn. Nhất là Mẹ Maria, là một người Mẹ luôn dành cho con cái những sự sung túc trong một đời sống thực tại, một đời sống sung túc, và đời sống với những nhu cầu mà Mẹ thấy được nơi chúng ta, từ nơi mỗi cá nhân, từ nơi mỗi gia đình, tập thể và cả toàn thế giới; đặc biệt nhất là Giáo Hội của Mẹ.

 

Ai nói là chúng ta phải đau khổ? Chúng ta theo Chúa chúng ta phải nghèo nàn, chúng ta phải có những thử thách? Không! Theo Chúa chúng ta phải hiểu rằng Chúa muốn tập cho chúng ta từ những lúc chúng ta không có, chúng ta trưởng thành cho đến lúc chúng ta có, chúng ta biết sử dụng tiền của mà Chúa ban cho, chúng ta biết sử dụng tất cả những điều mà Chúa dành cho chúng ta với gia tài của trần thế và gia tài của thiên quốc, để chúng ta sử dụng cho đúng lúc và chúng ta hiểu ý nghĩa.

 

Đó chính là chúng ta sống trong sự hy sinh; đồng thời chúng ta cũng sống để phân phát tất cả những điều chúng ta nằm trong sự bác ái, nằm trong những điều mà con người cần có để cho nhau, giúp nhau, và chúng ta phải tiếp tục sống trong sự phong phú, trong sự chúc phúc mà Thiên Chúa đợi chờ sự trưởng thành để ban cho chúng ta.

 

Cho nên, chúng ta đừng bao giờ suy nghĩ với tất cả những điều, vì chính các vị thánh, các ngài tìm được giáo lý sự thật, các ngài tìm ra được tình yêu đích thực của Thiên Chúa, các ngài tìm ra được sự hiền lành, khiêm nhường và một Người giúp đỡ, một Người yêu thương – đó là Mẹ Maria.

 

Các ngài không muốn rớt vào tình trạng của thế giới mà con người ưa chuộng, đó là những nhu cầu, tiền bạc, danh lợi. Bởi vì các ngài nghĩ rằng khi các ngài đến ở đó liệu các ngài có giữ mình được không, chắc chắn sẽ sa vào với tất cả những điều của hoạt cảnh thế gian ưa chuộng. Các ngài sợ các ngài sẽ không thắng được những điều đó, cho nên các ngài muốn thu mình lại trở thành những người vô sản, trở thành những người nghèo khó để các ngài dễ dàng trong cuộc sống, khỏi có ưu tư mắc phải với tất cả sự lo lắng với tiền bạc, danh lợi, công danh hay còn rất nhiều điều trong đời sống dễ đưa chúng ta vào trong tư lợi. Từ đó theo bản ngã, cá tánh, theo sự hưởng thụ sẽ sai lầm đi con đường chân lý, con đường sự thật mà Thiên Chúa muốn gìn giữ chúng ta.

 

Quả thật, là một điều trọn vẹn mà con người của chúng ta cần học; nó không có điều gì có vẻ quá cao, không điều gì có vẻ quá thấp nhưng nó thực tại trong mọi tầng lớp, mọi vai trò. Bởi vì Thiên Chúa không bao giờ để chúng ta sống trong sự nghèo khó thiếu thốn; Thiên Chúa biết được đời sống chúng ta dễ bị khuyến dụ bởi sự giàu có, dễ bị khuyến dụ với tất cả chung quanh.

 

Chúng ta hưởng thụ, chúng ta trở nên tham lam, dục vọng, nhục dục và chúng ta trở nên những con người hưởng thụ, quên đi giới răn và giới luật của Thiên Chúa; đây là những điều mà chúng ta đã vấp phải đa số trên toàn thế giới. Khi chúng ta chưa có thì chúng ta cầu xin mỗi ngày nhưng khi chúng ta có rồi thì chúng ta quên Chúa và chỉ để Chúa một bên và chúng ta thoải mái tự do với tiền bạc, với danh lợi, để làm theo ý riêng của chính mình.

 

Chúa không muốn mất chúng ta; Mẹ lại càng không muốn mỗi linh hồn mà họ đã từng có những ngày với Mẹ, và Mẹ đã từng dạy mỗi ngày. Mẹ ban đến sự nhắn gởi, và đồng thời cũng được đón nghe những lời của Chúa nhưng vì những điều họ đã đạt được, những điều mà họ khao khát, họ quên Chúa một cách dễ dàng.

 

Chúng ta thấy được gương của ngày hôm nay – Có biết bao người khi trong những ngày nghèo nàn túng thiếu thì họ hoàn toàn thuộc về Chúa; sáng họ đến tham dự thánh lễ Misa và trưa chiều họ vẫn đến để đọc kinh cùng với gia đình, sống trong những ngày kham khổ thì họ lại càng hạnh phúc bình an; có Chúa hiện diện, có Chúa đi cùng như người bạn của họ.

 

Nhưng khi họ trở nên những người giàu có, trở nên có chức vụ, trở nên những người giàu sang thì họ hoàn toàn tách rời và họ hoàn toàn không còn là những ngày như Chúa đang nhìn họ và muốn họ; bởi vì khi họ có, họ chọn bạn để chơi. Họ còn làm rất nhiều điều phù hợp với một lối sống của con người; tiền bạc sung túc thì lúc đó cặp mắt không còn nhìn những người anh em bà con. Họ trở nên kiêu ngạo, trở nên ngạo nghễ và trở nên ác độc vốn có, ích kỷ và trở nên phạm luật, phạm những giới răn mà họ đã tuân theo.

 

Đa số trong thế giới của con người hôm nay rớt vào tình trạng đó và còn rất nhiều điều tệ hại hơn. Từ đó, trong sự hưởng thụ, nếu không nằm trong đường lối của Chúa, nếu không nằm trong giới răn thì con người trở nên quá sung túc; họ bắt đầu tìm sự hưởng thụ, và từ sự hưởng thụ đó họ bắt đầu phạm tội.

 

Nghiện ngập cũng là phạm tội và họ đã bắt đầu đi tìm những sự thoả mãn nhục dục. Từ đó, gây tan nát gia đình mình và tan nát cả gia đình người khác; từ những việc này cho đến những việc kia. Trong sự hưởng thụ thì con người đã hoàn toàn không có giáo lý, khi họ hoàn toàn không đặt giáo lý và lề luật của Chúa trong đời sống cá nhân, gia đình hay tập thể và cả khắp nơi – những luật mà những người cầm quyền cũng phải giữ những luật của Chúa để điều khiển quốc gia, điều khiển với vai trò của mình.

 

Quả thật, chỉ có giáo lý của Chúa là toàn vẹn! Và mỗi việc đều có một người mẫu mà chúng ta dựa vào đó – một Người Nữ lưu đã ẩn tất cả những điều vốn trong sự khiêm tốn tuyệt đối, một sự vâng phục tuyệt đối, một sự lắng nghe tuyệt đối, một sự cho đi tuyệt đối, một sự hy sinh và hoàn toàn tất cả mọi việc của một Đấng.

 

Mẹ Maria làm vì Danh Thánh của Thiên Chúa, Mẹ Maria thực hiện tất cả mọi sự trọn vẹn trong giáo lý – những gì Chúa đòi hỏi nơi con người. Từ những điểm đó Mẹ dạy cho chúng ta, nhưng chúng ta vẫn còn giới hạn để học, giới hạn để biết và giới hạn để thực hành, cho nên ngày hôm nay chúng ta chưa mở mắt đủ, chưa mở tai, để nghe rõ và chúng ta chưa có trái tim thật sự.

 

Mẹ vẫn tiếp tục khóc vì nhân loại; Mẹ tiếp tục nhỏ máu vì nhân loại. Mẹ tiếp tục khóc với những giòng lệ bằng máu để nhắc nhở con người đang xúc phạm và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội với ân sủng của Thiên Chúa và đang trong sự bất tuân, bất chính trong mỗi vai trò, trong mỗi chức vụ.

 

Ngày hôm nay, đặc biệt Giáo Hội cách riêng và chung cho những người con mà Mẹ đang nhắn gởi với chúng ta; chúng ta phải biết những gì của ngày hôm nay trong thân phận của mỗi người và trong đời sống của mỗi vai trò. Hãy sống đúng trọn với vai trò được đặt để mà Thiên Chúa đã dành và ban.

 

Đồng thời, Mẹ cũng mong muốn chúng ta bắt đầu mỗi một người – đừng nghĩ địa vị của chúng ta, đừng nghĩ là vai trò của chúng ta mà nghĩ rằng Thiên Chúa của chúng ta là một Đấng mà chúng ta tuyệt đối tôn thờ, một Đấng mà chúng ta dành hết tất cả cho Ngài, một Đấng mà chúng ta thống hối ăn năn mỗi ngày, một Đấng mà chúng ta phải tìm hiểu giáo lý.

Khi chúng ta có những sự sơ hở, chúng ta vô ý hay cố tình đã đi một cách lệch lạc; mỗi ngày phải cần nhận ra sự nhắc nhở của Mẹ, giúp cho linh hồn của chúng ta, giúp cho đời sống thực tại của chúng ta và giúp cho đời sống thực hành của chúng ta trở nên cải thiện, trở nên hoàn thiện và trọn vẹn thánh thiện. Đây là những điều mà hôm nay là ngày lễ sau 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima; ba điều được nhắn gởi cho toàn thể nhân loại: cải thiện đời sống, ăn năn thống hối, cầu nguyện, lần hạt Mân Côi và đến với Mẫu Tâm của Mẹ.

 

Sau 100 năm tất cả những gì mà ngày hôm nay phối hợp bằng việc làm, Mẹ dạy cho chúng ta dâng kính cho Thiên Chúa mỗi một sự phủ phục để xin và trình bày tất cả những gì trong thế giới của con người sau 100 năm vẫn chưa hiểu rõ và vẫn chưa hoàn tất.

 

Không ai có thể cứu chúng ta được ngoài Thiên Chúa! Càng ngày thế giới ngày hôm nay lại là càng hỗn loạn hơn; người trở về thì rất ít mà người phản loạn thì quá nhiều và ngày càng tăng thêm con số; dường như bị điều khiển bởi thế giới trần gian và đang nằm trong sự lệ thuộc với tất cả, lệ thuộc với nhu cầu, lệ thuộc với tiền bạc, lệ thuộc với nhục dục, tham lam.

 

Chúng ta đã bị khống chế và chúng ta đã bị cái lưới bẫy bao chúng ta dầy kín với tất cả những điều mà chúng ta ưa chuộng chúng nó. Đời sống mà con người đi tìm để nhận ra chân lý thì quá khiêm nhường, nhưng đời sống mà con người tự do để đi theo thần bụt thì rất nhiều. Chúng ta phải biết rằng anh em của chúng ta đang nằm trong những ngày hấp hối; chúng ta thấy được sự đau đớn khi chúng ta thấy được anh em của chúng ta đi sai và chọn giặc làm cha để chính họ cũng đang bị thiêu đốt cả thân xác và thiêu đốt cả linh hồn.  

 

Còn biết bao nhiêu điều chúng ta nhìn thấy cảnh tang thương của con người, chúng ta nhìn thấy những người nghiện ngập, chúng ta thấy những người tù đày, chúng ta thấy được những người đang sống trong tội ác, chúng ta thấy được tất cả những việc mà con người không thể làm nhưng họ đã làm và đang làm. Trước mặt Thiên Chúa là điều phạm tội; Chúa nhất định sẽ ra tay, sẽ tiêu huỷ tất cả những sự ác đó, vì không thuộc về sự mời gọi của Thiên Chúa và đặc biệt không nằm trong giáo lý của Ngài.

 

Ngày hôm nay chúng ta phải biết rằng tất cả mọi sự đang nằm trong đoạn cuối của lịch sử. Mẹ Maria biết rằng vào đoạn cuối của lịch sử thì không còn những ngày trong luyện ngục nữa mà chỉ còn thiên đàng và hỏa ngục mà thôi.

 

Chúng ta đang sống với những ngày luyện ngục hôm nay! – Hãy tranh thủ để chúng ta sống trong sự trở lại, chúng ta hãy tranh thủ để tìm lại những công nghiệp khi thân xác đang còn, hơi thở chúng ta đang còn để quyết định. Đừng để thời gian qua đi, đừng để thời gian mất đi, đừng để những sự vô nghĩa đó trở thành những điều mà hôm nay chúng ta mất cơ hội!

 

Chúng ta đã thấy những người anh chị em nơi chốn luyện hình họ khóc lóc như thế nào, chúng ta đã nghe tiếng rên rỉ của họ, chúng ta đã thấy được sự khủng hoảng của họ, khi đã hoàn toàn muộn màng và quá trễ! Ngày hôm nay chúng ta nghe để tỉnh thức chính mình! Những người về ở nơi chốn hỏa hình thì đời đời kiếp kiếp không còn cơ hội, mà phải sống trong lửa, đốt thiêu mãi mãi muôn đời. Linh hồn không bao giờ chết, phải chịu cực hình mãi mãi muôn kiếp. Đây là một điều đáng sợ! Chúng ta phải hoàn toàn tỉnh thức, loài người đừng để cho điều đó xảy ra cho chúng ta.

 

Những ngày trên thế trần này là những ngày tạm bợ, những ngày trên thế trần này để giúp cho chúng ta hiểu rằng Thiên Chúa ban cho chúng ta thân xác và linh hồn để phụng sự Ngài, để tuyên xưng, để ca ngợi, chúc tụng và đền đáp những gì trong thân phận con người mượn ở nơi Thiên Chúa, nhận ở nơi Thiên Chúa và vẫn còn mỗi ngày trong một bầu trời nắng đẹp. Chúng ta đừng bao giờ quên ơn, đừng bao giờ quên đi tất cả những điều đã nhận và đang nhận, và còn thiếu Chúa món nợ tình yêu mà Chúa đã tặng cho chúng ta bằng trái tim, chúng ta đang thở với nhịp đập mà Ngài đang ban cho.

 

Cho nên, hãy nhớ đến điều này mà sống như lời của Mẹ dạy, hãy sống với những điều mà hôm nay Mẹ muốn chúng ta thực hành, và hãy sống như sự chỉ dạy để được xin Chúa với những ngày cuối cùng – những ngày để giúp cho anh em của mình, những ngày gợi lại cho con người lòng tôn kính, lòng trở về, lòng phủ phục để xin được thuộc về Thiên Chúa, qua sự bảo vệ và can thiệp của Ngài.

 

Vì khi chúng ta được về với Chúa chúng ta được lợi cả linh hồn lẫn thể xác,  bởi vì Chúa thương yêu chúng ta. Trong lịch sử Chúa không bao giờ từ chối những người có tội trở về; trong lịch sử Ngài thường nói: “Ta không muốn kẻ gian ác phải chết, Ta muốn nó thống hối và được sống.”

Đó là thời điểm Cựu Ước mà chúng ta đã nghe Đức Chúa Cha phán với nhân loại. Hôm nay thì Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, đã đến, và Chúa muốn chúng ta hãy tin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ thấy và hãy gõ thì sẽ được mở cho.  

Tất cả những điều được tuyên bố qua lời của Thiên Chúa luôn giúp cho chúng ta và hôm nay Mẹ dẫn dắt. Vì thế giới của nhân loại chưa biết, chưa nghe thì Mẹ lại giúp cho chúng ta đoạn cuối, gần nhất là 100 năm vào thế kỷ ngày nay mà chúng ta đang có mặt, và sắp sửa bước sang một thế kỷ mới, để được nghe lời của Mẹ: loài người hãy thống hối ăn năn, hãy cải thiện đời sống, hãy cầu nguyện và hãy lần hạt Mân Côi.

 

Chúng ta hãy tôn kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Hãy kính Thánh Tâm của Mẹ để được lời chuyển cầu của Mẹ. Chúng ta sẽ được bảo vệ an toàn, để gợi lại trong chúng ta vốn còn sự nhắc nhở mà chúng ta tin và chúng ta thực hành và chúng ta theo dấu chỉ và gương mẫu của người Mẹ mà chúng ta kính yêu, một người Mẹ vẫn ở cùng chúng ta và vẫn ở với chúng ta.

 

Mẹ không đến với chúng ta bằng sự hiện diện lớn lao như làng Fatima mà Mẹ đến với chúng ta âm thầm từng người, từng con tim, từng trái tim. Hôm nay chúng ta đáp lại lời mời gọi của Mẹ, chúng ta đang thực hành và chúng ta lắng nghe để tìm về với Thiên Chúa bằng sự phủ phục, đầu phục, là một gương mẫu và gương sáng cho thế giới con người ngày nay bằng sự tôn kính Chúa, bằng tâm hồn và trái tim.

 

Từ đó Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn, từ đó Chúa Thánh Thần sẽ dành cho chúng ta được những hồng ân lớn lao để được biết và khử trừ đi những tội ác, khử trừ đi những sự sai trái vốn có, khử trừ đi cặp mắt thiển cận bị mờ và bị che đi bởi những sự khuyến dụ của thần dữ.

 

Hôm nay, ngày 13, tháng 10, năm 2017, tất cả mệnh lệnh mà chính Mẹ đã dành cho 100 năm trước qua làng Fatima và sau 100 năm Mẹ dành cho chúng ta và nhắn gởi cho chúng ta, và điều đó xuất hiện tại Bí tích Thánh Thể. Những lời ngày hôm nay được khẳng định qua việc làm, đó chính là Mẹ âm thầm, trong thiêng liêng mà chúng ta tin và chúng ta đã đi khắp đó đây để loan truyền Sáu Lạy mà Mẹ đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa.

 

Những việc của ngày hôm nay làm không tự động nơi con người mà là một chương trình với lòng tin, Chúa muốn gợi lại lòng tin của con người sẽ trở nên sự thật. Chúng ta tin bao nhiêu, Chúa dành cho chúng ta bấy nhiêu và chúng ta tin nhiều hơn thì Chúa sẽ dành cho chúng ta còn nhiều hơn. Tất cả gia tài và gia sản của thiên quốc chỉ chờ đợi lòng tin mà chúng ta đón nhận những điều đó.

 

Cho nên, chúng ta đừng khờ dại nữa, chúng ta đừng non nớt nữa và chúng ta đừng giới hạn. Hãy tin vào Chúa, hãy tin vào Mẹ và thực hành bằng con tim của mình. Hãy thực hành trong sự thiện, sống trong sự thật và đi trong giáo lý của Thiên Chúa, với tấm lòng cải thiện mỗi ngày, thống hối ăn năn và sống một đời sống cầu nguyện với chuỗi hạt Mân Côi, với chuỗi Lòng Thương Xót, với giáo lý của Chúa qua Giáo Hội.

 

Đồng thời hãy đến với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ thì chúng ta sẽ được nuôi dưỡng mỗi ngày trong thiêng liêng, chúng ta nhất định sẽ được gìn giữ che chở, và không bao giờ lệch lạc sai trái. Vì có Mẹ dẫn đường, có Mẹ bảo vệ, có Mẹ che chở, có Mẹ chỉ dạy để thế giới trở nên hiệp nhất yêu thương mà chờ đợi ngày mà nhất định Chúa sẽ giá lâm, ngày mà Chúa nhất định sẽ can thiệp với bàn tay uy quyền của Ngài, bàn tay uy quyền sẽ cản trở tất cả những điều mà con người trong công chính bị hại.

 

Chúa sẽ dẹp tan đi tất cả những tội ác đó, Chúa sẽ để cho người công chính được còn tồn tại và Chúa sẽ để cho những người thuộc về Ngài với sự binh vực có thật mà Ngài sẽ ban cho chúng ta. Còn những người không tin, những người loại trừ và ngoan cố thì cánh tay của Chúa sẽ tiêu diệt tất cả, không còn một cội rể nào trong thế giới của nhân loại.

 

Hãy lắng nghe! Vì tất cả những điều không phải là một sự tình cờ mà những ngày vừa qua, những bài rất là rõ ràng mà Chúa tuyên bố giúp cho loài người chúng ta với sự cương quyết một cách rõ ràng; chúng ta phải sống với những gì được lắng nghe, được chỉ dạy, thiết thực nhất bằng việc làm mà hôm nay chúng ta kính dâng, cũng là ngày lễ mà chúng ta kỷ niệm 100 năm Mẹ Fatima đến với thế giới, Mẹ Fatima nhắn gởi cho thế giới của nhân loại, Mẹ Fatima đã đem điều này đến với chúng ta.

 

Đồng thời, sau 100 năm, Mẹ đến với chúng ta bằng tiếng nói, Mẹ đến với chúng ta bằng sự dạy dỗ, Mẹ đến với chúng ta và gợi lại lòng tin mà chúng ta đã tin và làm, đã tin và loan truyền, đã tin và thực hành, đã tin và xác tín. Vì những gì ngày hôm nay không phải mắt thấy mà lòng của chúng ta thấy, trái tim của chúng ta thấy và lòng tin của chúng ta thấy.

 

Tất cả những việc lớn lao Chúa đều thực hiện trên những người có trái tim thuộc về đức tin. Ngày hôm nay còn rất nhiều điều không phải chỉ dừng lại nơi đây mà những người có đức tin, sống thực hành với những gì mà Mẹ dạy để chúng ta được đón nhận món quà cuối cùng của lịch sử, sẽ được tách rời, sẽ được bảo vệ, và sẽ được đến với thế giới mới mà Chúa đã hứa ban cho những người thuộc về Ngài.

 

Những ai kính sợ Ngài và những dân riêng của Ngài với sự phủ phục, đầu phục, với một tấm lòng thật sự thống hối ăn năn bằng con tim của mình Chúa sẽ chấp nhận và dẫn dắt chúng ta. Đây là những gì cần thiết nhất được xác tín trong đoạn cuối của lịch sử ngày nay; còn những người chưa tin, những người chưa về thì hãy cương quyết trở về, hãy cương quyết trở lại và hãy cương quyết để hiểu rõ ý nghĩa của món quà Sáu Lạy này mang lại điều gì cho chúng ta, và gợi lại những gì mà chúng ta cần được biết để trở về với Thiên Chúa.

 

Chúng ta nhất định phải đến với Thiên Chúa, chỉ có Thiên Chúa mới cứu chúng ta và chúng ta sẽ qua những biến cố đau khổ đoạn cuối của lịch sử nhất định sẽ xảy ra, nhất định sẽ tách rời giữa thiện và ác, tách rời giữa chiên và dê, và tách rời tất cả những gì vốn con người phải nhìn với một cặp mắt đức tin để nhận ra được những gì đang có, những gì đang hiện diện và những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, dành cho mỗi một người chúng ta trong nhân loại – qua Mẹ Maria.

 

Xin cho chúng con mở lòng, xin cho chúng con mở mắt, mở con tim để đón nhận những lời mà ngày hôm nay đáng lẽ đón nhận tại làng Fatima. Mẹ đã dành cho chúng con được đến nơi đó, nơi mà Mẹ đã hiện ra, nhưng ngày hôm nay Mẹ biết rằng có rất nhiều điều mà chúng con không tiện nói ra [giữa mọi người.

 

Mẹ dành cho chúng con đặc biệt thuộc về Chúa, và Mẹ để đón nhận thông điệp quan trọng này, đi kèm với tất cả những gì Mẹ muốn gợi lại cho con người ngày hôm nay. Hãy tin để nhận ra được sự thật trong việc làm mà ngày hôm nay Chúa muốn chúng ta dốc lòng để trở về, dốc lòng để tin, dốc lòng để thực hiện những điều của Mẹ dạy, vì đây là giáo lý, đây là chân lý.

 

Đây là sự thật với những ngày nhắn gởi – Mẹ Maria muốn chúng ta học, hiểu và thực hành, sẽ trở nên những ngày bảo vệ chúng ta, gìn giữ chúng ta, với sự chấp nhận của Thiên Chúa qua lời cầu nguyện của chúng ta, sự hy sinh và bác ái của chúng ta; nhất là Chúa sẽ tha cho những người chúng ta cầu xin cho họ, Chúa sẽ tha cho tất cả những linh hồn mà chúng ta nhớ đến họ, Chúa sẽ tha cho tất cả những người thân nhân mà chúng ta cầu nguyện. Chúa sẽ để cho chúng ta khi cầu nguyện thì Giáo Hội của Chúa sẽ trở nên hiệp nhất, và là một sức mạnh để dẫn dắt những con chiên lạc trở về, để mở những sợi dây bị cột chặt bởi những chế độ luật.

 

Còn rất nhiều điều kỳ diệu mà chỉ có Chúa mới là Người có thể ban qua Mẹ Maria; chúng ta hãy mở lòng để đón nhận, mở tai để nghe, mở con tim để cảm nghiệm, và chúng ta hãy quyết định để thực hành những gì mà ngày hôm nay gặp Chúa, đến gần Chúa, đón nhận Chúa, và hiểu được Thánh ý của Chúa trong đời sống mỗi ngày.

 

Chúng ta hãy tiếp tục lắng nghe Mẹ để Mẹ tiếp tục dẫn chúng ta, Mẹ chở che cho chúng ta và chỉ dạy cho chúng ta. Tuyệt đối cải thiện, ăn năn, thống hối, cầu nguyện thiết tha bằng con tim; tiếp tục lần hạt Mân Côi mỗi ngày trong đời sống, và suy niệm bốn Mầu Nhiệm của Thiên Chúa, qua sự suy niệm của chuỗi hạt Mân Côi.

 

Đồng thời, chúng ta cũng hãy luôn nhớ đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria với một lòng tôn kính dành cho Mẹ và với một lòng kết hiệp với Mẹ, một lòng xin Mẹ luôn dắt dìu chúng ta, dắt dìu toàn thế giới và xin cho mọi người được thay đổi và trở về với Thiên Chúa của chúng ta, thuộc về Ngài, nhân danh Ngài, và sống để sáng danh Ngài qua việc làm, qua lời nói, qua hành động.

 

Chúng ta yêu thương nhau, nâng đỡ nhau và hiệp nhất, để chúng ta sống với những ngày mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua sự nhắn gởi của Mẹ. Nhất là kỷ niệm 100 năm Mẹ Fatima đến với thế giới trần gian; sau 100 năm, bắt đầu từ bây giờ sẽ có những điều xảy ra cho thế giới, chúng ta đừng sợ và đừng ngạc nhiên vì đã được báo trước.

 

Tất cả những gì cần xảy ra phải được xảy ra, những gì mà con người lựa chọn không theo đường lối của Chúa sẽ xảy ra để họ nhận ra sự sai trái với những lề luật mà con người không đi vào lề luật của Thiên Chúa nhưng đi vào lề luật của con người.

 

Vì con người chỉ nằm trong giới hạn thì họ phải chấp nhận những gì họ chọn, còn nếu đi trong lề luật của Chúa, và tất cả những gì thuộc về Chúa thì chúng ta thấy được bàn tay quyền năng của Chúa sẽ nâng đỡ, sẽ cứu giúp và che chở đặc biệt cho chúng ta an toàn với những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta được an toàn trong cánh tay yêu thương và chở che của Thiên Chúa với sự giúp đỡ của Mẹ Maria.

 

Giờ đây, xin cho tất cả mọi người chúng ta được cảm ơn Chúa, cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần đã dành cho con được tường thuật bài này. Tạ ơn Mẹ, sau 100 năm, tất cả những điều không giống như những anh chị em khác nhưng chúng con vẫn âm thầm tiếp nhận những lời của Mẹ dạy, tiếp nhận những thông điệp quan trọng đem đến cho thế giới. Nhất là chúng con là những người tiên phong để tiếng nói và sự cầu nguyện xin Chúa nhìn đến chúng con và cho mọi người được thống hối ăn năn trở về với Thiên Chúa, qua ân sủng mà Ngài ban.

 

Sự can thiệp của Mẹ, sự cầu bầu của Mẹ để kéo thêm một chút thời gian nữa để những người anh em chúng con, người nhà của chúng con, và những người thân yêu của chúng con được sớm quay trở về. Nhất là Giáo Hội của chúng con phải hiệp nhất tuyệt đối để tất cả những gì mà Giáo Hội mang lại cho những người con chiên dân Chúa được trở về trong sự an toàn vì giáo lý của Chúa. Lời của Chúa sẽ mang lại sự sống cho chúng con, mang lại niềm hy vọng cho chúng con, và Giáo Hội, đại diện cho Thiên Chúa, để dẫn dắt đàn chiên lạc và cởi trói tất cả sự cột chặt mà con người thống hối ăn năn xin được trở về và được thứ tha với Lòng Thương Xót mà Chúa đã dành cho toàn thể nhân loại.

 

Chúng con xin kết thúc ngày Thứ Sáu, ngày 13, tháng 10, 2017 tại thánh đường Thánh Têrêsa, trước cung thánh, trước nhà tạm, trước Thánh Giá Chúa, trước linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót, thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Đồng hồ chỉ 11 giờ 10 phút, ba con số 111 tượng trưng cho Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Đó là sự hiện diện của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần và sự hiện diện của ba Tổng Lãnh thiên thần. Đây là một con số đặc biệt mà Chúa dành cho con những lúc cấp bách nhất, những lúc cần kíp nhất có sự hiện diện của Ngài. Trong sự chấp nhận mà chúng con được đón nhận bài của Chúa Thánh Thần linh ứng cho chúng con được trọn vẹn ngày hôm nay, để dành cho chúng con trong đời sống để thực hành, lắng nghe và suy niệm, cũng dành cho toàn thế giới, là một tài liệu sau 100 năm Mẹ đã ban cho toàn thể nhân loại.

 

Những người có chức vụ cũng cần lắng nghe những gì được nhắn gởi – Món quà Sáu Lạy ngày hôm nay đã xuất phát từ Bái Lạy đã thực hành tại Fatima, mới có thể thấy được những gì mà Thiên Chúa đã làm và đã ban cho con người trong thế giới nhân loại một cách phong phú.

 

Lucia cùng với tất cả những anh chị em:  A., M.L., M.N., M.T. và T.T., sáng hôm nay đã được nhắc nhở một thông điệp, kết thúc lúc 11 giờ 11 phút, tượng trưng cho Bốn Dàn Hợp Xướng Thiên Thần. Các ngài đang ở đây, cũng là bằng chứng với những lời không tự ở nơi con mà từ ở nơi Thần Khí thực hiện với sự trọn vẹn, để đem lại cho thế giới của nhân loại những tài liệu lớn lao.

 

Đặc biệt sau 100 năm Mẹ Fatima đến và cho chúng con những lời trọn vẹn với một thông điệp quan trọng ngày hôm nay, cho mỗi người, mỗi cá nhân – tất cả những ai mở lòng đón nhận, lắng nghe để thực hành, đi kèm với ý nghĩa của món quà Sáu Lạy.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Con xin cám ơn Chúa, cám ơn Chúa Thánh Thần, cám ơn Đức Mẹ. Amen, Amen, Amen.

Lucia Phan receives the messages by way of locutions. She is also able to capture images of Eucharistic miracles on her cell phone. When Jesus gives her messages it is as a loving Father to His children, and as the Master/Teacher. (This spiritual parenthood of Jesus is seen in John 13:33, John 21:5, Matthew 23:37, Luke 13:34 and Mark 10:24.)

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus