The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

21-12-2017

Ngày 21 tháng 12 năm 2017

 

Thông điệp được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần khi chị L. dâng Sáu Lạy.  

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 10 giờ 32 phút, ngày Thứ Năm, tại Thánh Đường Thánh Têrêsa. Chúng con đang quỳ trước cung thánh, trước Thập Tự Giá, trước nhà tạm, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Chúng con vẫn tiếp tục với những Thánh Lễ Misa; khi chúng con có cơ hội chúng con đều thay thế tất cả những người anh chị em trong gia đình của chúng con, trong nhóm của chúng con và tất cả mọi tầng lớp mọi vai trò trên thế giới này để dâng kính Chúa Sáu Lạy mà Mẹ đã dạy cho chúng con những năm tháng âm thầm vừa qua.

 

Hôm nay chúng con tiếp tục, mỗi một ngày chúng con đều âm thầm dâng kính Chúa để nài xin Lòng Thương Xót của Chúa, xin Chúa thương tha thứ cho thế giới loài người chúng con hôm nay và tha thứ cho tất cả những thiếu sót yếu đuối thấp hèn hàng ngày trong cuộc sống mà chúng con vẫn còn trong những ngày trên trần thế.

 

Con cũng xin Chúa thương chúng con với những công việc gần đây nhất, nhất là thời gian gần đây, những ngày mà chúng con chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh – có biết bao nhiêu thử thách, có biết bao chuyện đến với chúng con một cách bất ngờ, có rất nhiều câu chuyện chúng con cũng học hỏi được, nhiều câu chuyện bất ngờ để chúng con nhận ra được sự thiêng liêng Chúa đang hướng dẫn, cũng dạy cho chúng con những gì cấp bách nhất với sự nhạy bén để biết được thánh ý Chúa muốn chúng con trong những công việc cần thiết nhất.

 

Cũng là những sự thử thách khi có những điều rất quan trọng mà chúng con cần thực hành trong đời sống, với những ngày dành cho Thiên Chúa, mừng ngày Giáng Sinh mà chúng con cần chuẩn bị: chuẩn bị linh hồn, chuẩn bị con tim, chuẩn bị cả lý trí để chúng con nhận ra giữa những điều cần thiết và những điều mà chúng con cần loại bỏ để chúng con xin được làm hòa với Chúa một cách trọn vẹn, xứng đáng với những giây phút mà chúng con tưng bừng hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc và các thiên thần để ca ngợi, chúc tụng, tôn vinh, chờ đợi ngày Chúa giá lâm, ngày mà Chúa đã đến với thế gian trên 2,000 năm và Chúa đến lại với chúng con đặc biệt trong năm nay, chính là mừng Chúa Giáng Sinh.

 

Năm nay Chúa cho chúng con cơ hội được đón mừng Giáng Sinh – một năm mà chúng con cảm thấy có ý nghĩa và có rất nhiều điều trải nghiệm trong đời sống của chúng con, những ngày Chúa dành cho chúng con những ơn thánh để chúng con thấy được sự quan trọng giá trị vô cùng cho mỗi một người chúng con trong ơn cứu độ, để chúng con hiểu được sự hiện diện của Chúa như nhắc nhở chúng con công cuộc cứu độ mà Thiên Chúa đã dành, trong đó đi kèm với giáo lý,với chân lý, với sự thật, với sự thiện và còn biết bao nhiêu điều mà chúng con chưa hiểu và chưa thực hành.

 

Đối với một sự tuyệt đối, chúng con là những người được nghe được biết nhưng thực hành thì còn rất nhiều yếu đuối, chưa hiểu biết nhiều và còn rất nhiều điều trong đời sống của chúng con mỗi ngày, mỗi người, để thực hiện tình yêu, để yêu thương anh em, để gắn bó, đồng thời trong sự hy sinh nhận ra điều mà chúng con cần chính là giới răn mà Chúa dạy vẫn còn rất nhiều yếu đuối, vẫn còn rất là nhiều điều trong đời sống thực tế hơn là những gì mà hôm nay chúng con đã từng đón nhận, đã từng nghe, đã từng chỉ dạy nhưng chưa phân biệt được những điều cần thiết nhất, chưa phân biệt được những điều quan trọng hay những điều trong đời sống của con người.

 

Cho nên, lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa biết được những gì trong tâm tư chúng con, như Thánh Phaolô đã nói – gồm chung tất cả những ý nghĩ và sự quyết định của chúng con trong công việc làm và trong những điều của những ngày trên trần thế hay những công việc của Thiên Chúa trên hết. Có những việc mà chúng con mong muốn và khao khát muốn làm nhưng không làm, nhưng những việc không thích không muốn thì chúng con lại thực hành, bởi vì sự yếu đuối của tội vẫn còn trên loài người của chúng con.

 

Cho nên, chúng con xin Chúa ban cho chúng con sự khôn ngoan sáng suốt, xin Chúa giúp cho chúng con để thánh ý của Chúa được thực hiện trên chúng con. Vì chúng con muốn thuộc về Chúa, chúng con muốn tất cả những gì trong cuộc đời của chúng con quyết định, dù những việc nhỏ hay lớn chúng con cũng muốn Chúa quyết định cho chúng con.

 

Nhưng chúng con vẫn hèn yếu, vẫn còn thiếu nhạy bén, vẫn còn thiếu niềm tin, vẫn còn là những ngày mà chúng con quen thuộc với một thế giới của con người bình thường, coi trọng những việc bình thường hơn là những việc mà chúng con đang được biết, đang được nghe và được Chúa đã giúp chúng con biết bao lần trong cuộc đời, với những điều khi chúng con cần thì Chúa giúp và chúng con hoàn toàn thấy được điều đó của Chúa và chúng con vâng theo, nhưng khi có những chuyện chúng con cần quyết định đặt để Chúa trên hết thì chúng con chưa hiểu được điều đó, chúng con vẫn để cho mình mất bình an, và vẫn có những điều mà chúng con chưa phân biệt rõ những gì của Chúa.  

 

Hôm nay, những ngày mà chúng con quên đi rằng đời sống của con người và con người nhìn nhau bằng cách khác, những ngày tháng chúng con nằm trong tối tăm, hay những ngày tháng chúng con thịnh vượng, hay những ngày tháng với kiến thức, học thức cũng vẫn là của Chúa, vì Chúa nhìn chúng con bằng tình yêu, bằng tình thương và Chúa nhìn chúng con bằng Lòng Thương Xót.

 

Đối với Thiên Chúa tất cả mọi điều Ngài đều chấp nhận và chọn, nếu chúng con thật sự hiểu rõ những gì mà Ngài mời gọi để chúng con sống được bình an và hạnh phúc; nhưng người đời thì không, người đời hay nhìn chúng con những lúc chúng con có địa vị, có tiền tài, có danh vọng người đời nhìn chúng con bằng cặp mắt khác, vì ở người đời không có tình yêu thật sự, không có tình thương thật sự; chỉ là một sự giao tế, một vài ngày thì chúng con sẽ biết được những gì vốn ở nơi đối phương, dẫu là những người chúng con yêu mến, hay dẫu là những người thân yêu.

 

Bởi vì cuộc sống con người chúng con chỉ đi vào thực tế nhiều hơn đời sống của thiêng liêng; trái lại chúng con đã nhìn thấy được nhờ sự thiêng liêng mà chúng con còn tồn tại, nhờ sự thiêng liêng mà chúng con bắt đầu bước mạnh giữa thế giới, nhờ sự thiêng liêng mà chúng con tự tin, nhờ sự thiêng liêng mà chúng con có được những gì vốn là ý nghĩa của cuộc sống hôm nay mà chúng con đã đi. Nếu chúng con không dựa vào Chúa thì chúng con không dám mạnh dạn để đi giữa thế giới, nếu chúng con không có Chúa thật sự chúng con không có cách gì và không có tự cách gì để có thể đối diện; dẫu đó là những người thân, có thương chúng con nhưng họ vẫn chỉ với một giới hạn nào đó. 

 

Cho nên, ngày hôm nay con xin Chúa giúp chúng con qua những kinh nghiệm để chúng con quyết định những gì thuộc về Thiên Chúa, xin Chúa làm chủ cuộc đời chúng con để dẫn dắt chúng con từng bước một, để chúng con biết những gì cần phải làm và những gì quyết định phó thác cho Chúa.

 

Bởi vì chúng con tin tưởng khi chúng con hoàn toàn vì Chúa, chúng con loại bỏ những gì vốn ở bên vệ đường, hay những điều mà chúng con trân quý nhưng chúng con chọn Chúa đi đầu thì tất cả Chúa sẽ có cách để bù đắp lại và Chúa sẽ để cho chúng con có một trái tim thanh thản bình an vì chúng con chọn Chúa.

 

Chúa là nguồn ân sủng, là hạnh phúc, là bình an, là tất cả và tất cả, là trọn tình yêu. Thiên Chúa là một Đấng Thiên Chúa từ trời cao, quyền năng Ngài có, tình thương Ngài có, Lòng Thương Xót Ngài vẫn tiếp tục; chỉ có một mình Ngài là sự thấu suốt tất cả và làm chủ tất cả địa cầu, thế giới ngay cả linh hồn lẫn cả thể xác chúng con, từ quá khứ, hiện tại đến tương lai thì làm sao chúng con có thể hoàn toàn đặt để cái thế giới của con người lên trên, tục lệ hay thể lệ của con người lên trên, hay còn những điều mà vốn chúng con chỉ nằm trong giới hạn với lý luận của con người mà chúng con quên đi những gì mà Chúa đã tập cho chúng con, dạy cho chúng con và đưa chúng con từ những người thấp hèn nhất, yếu đuối nhất hôm nay đã trở thành những con người mạnh dạn nhất, can đảm nhất để làm những gì mà thiên hạ không làm.

 

Chúng con không làm những việc ngược lại luân thuờng đạo lý mà chúng con thay cho họ để xin những lời mà ngày hôm nay thế giới đã bắt đầu quên đi một Đấng Thiên Chúa đang chờ họ, một Đấng Thiên Chúa yêu thương họ, một Đấng Thiên Chúa đã cứu chuộc họ và một Đấng Thiên Chúa vẫn chờ họ ở Thập Tự Giá, vẫn chờ họ ở nhà tạm, ở hào quang, vẫn chờ họ với Mình và Máu của Ngài, vẫn chờ họ với Năm Dấu Thánh, vẫn chờ họ với một tình yêu bao la vô bờ bến, một tình yêu không điều kiện, vẫn tiếp tục cho chúng con những hạnh phúc.

 

Đó chính là giới răn, đó chính là giáo lý, đó là sự thiêng liêng cao cả của một niềm tin, chúng con hạnh phúc và bình an, đầy ý nghĩa và nụ cười hy vọng trong cuộc sống. Ai có thể lấy tiền so sánh được điều này? Ai có thể dùng chính tình cảm của con người bình thường, luật lệ của thế gian để so sánh với một Đấng Thiên Chúa mà chúng con đã được biết sự thật Ngài là tất cả, Ngài đang sống và mọi sự ở trong Ngài, với Ngài và thuộc về Ngài? 

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa xin cho chúng con có một quyết định rõ ràng, để chúng con phải biết rằng đây là một cái kinh nghiệm mà chúng con đang đi và chúng con quyết định để chúng con biết những ngày của tương lai. Xin cho chúng con chọn Chúa trên hết; chúng con từng nói với Chúa là xin cho chúng con được để Chúa trên hết mọi sự, còn những việc khác thì Ngài sẽ lo cho sau.

 

Hãy tin điều này, hãy sống điều này và hãy quyết định cho điều này thì chúng ta sẽ sống với những ngày thiên đàng của trần gian mà Chúa đã dành cho chúng ta; không phải tóm tắt chỉ là một việc đơn giản, bé nhỏ mà sự thiêng liêng cao cả chúng ta đã thấy, đã biết và đã gặp. Đây là những điều có thật mà chỉ có một mình Thiên Chúa mới có thể cho và ban, cho nên xin Chúa giúp cho chúng con, qua những kinh nghiệm bé nhỏ của cuộc sống, để chúng con được nhận ra và lượm lặt lại để cuộc đời chúng con có kinh nghiệm, để chúng con được biết những gì của Chúa, những gì thuộc về Chúa, những gì thuộc về con người và những gì thuộc về thể lệ mà chúng con vẫn đắn đo, sợ hãi và còn ngại ngùng.

 

Vậy là chúng con sợ ngại ngùng người ta nhiều hơn Chúa? Nếu thật sự là môn đệ của Ngài thì phải đặt để Ngài trên hết, đặt để như chính Chúa đã nói, “Ai muốn theo Ta thì hãy vác thập giá mỗi ngày mà theo Ta, mới xứng đáng là môn đệ của Ta.”, còn nếu không bỏ gia đình của mình, anh em của mình, những người thân của mình mà còn quyến luyến thì không xứng đáng làm môn đệ của Ngài.  

 

Cho nên hãy nhớ, những gì trong đời sống rất đơn giản nhưng cần nhất là sự thực hành mới có thể có câu trả lời;Thiên Chúa vẫn tiếp tục để cho chúng ta được nhận ra vì bao lần trong cuộc đời khi chúng ta sa ngã, đau khổ, cực cùng không có một người nào có thể đến với chúng ta; anh em, cha mẹ, vợ chồng, những người thân, họ không nhìn chúng ta khi chúng ta đói nghèo, không nhìn chúng ta khi chúng ta hoàn toàn cần sự giúp đỡ mà họ chỉ nhìn vào những gì chúng ta có.

 

Cuộc đời là cặp mắt bề ngoài, ngày hôm nay chúng ta nhìn lại những quá khứ nếu không được Chúa đỡ nâng, nếu không được Chúa dắt về, nếu không được Chúa cho phép thì ngày hôm nay khuôn mặt của chúng ta chưa dám bước ra; đồng thời vẫn còn là những ngày nằm trong những bóng tối, kiêu căng, tự đại nhưng vô ý nghĩa trong cuộc sống và còn những ngày bị cột nhốt vì những điều mà chúng ta thiếu tự tin.

 

Ngày hôm nay, có Chúa chúng ta hạnh phúc, cho dù chúng ta không giàu sang tiền bạc nhưng chúng ta có Chúa, chúng ta có được sự thiện, chúng ta có được sự thật; đó là một điều cần nhất, đó là chân lý của cuộc sống, chân lý của cuộc đời và chân lý cho những ai tìm được điều đó, những ai sống cho điều đó và những ai thật sự sống được với những điều mà Chúa đã dành và cho chúng ta với niềm tin bằng việc làm.

 

Giây phút này, chúng con cùng với những người anh chị em cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng và ngợi khen những gì Chúa đã dành và ban đến cho chúng con; hôm nay là ngày Thứ Năm, chỉ còn có ba bữa nữa chúng con sẽ cùng nhau hiệp nhất đến với hang đá Bêlem, hang đá Bêlem mà mỗi một thánh đường đều trưng bày ngày Giáng Sinh mà Chúa hạ thế trần gian, và còn cần nhất nữa là hang đá Bêlem của trái tim mình, hang đá Bêlem của tâm hồn mỗi một người, hang đá Bêlem của những nơi mà Chúa muốn hiện diện và ngự trị.

 

Vì Chúa đến để đem bình an, lấy sạch đi tất cả những cái mối lo lắng đau khổ, chỉ cần chúng ta là những con người được biết rằng Chúa đến để giải thoát chúng ta, Chúa đến để mang lại cho chúng ta sự sống, Chúa đến để đổ tràn đầy những ân sũng trên đời sống của con người; chúng ta cần được đón nhận, trái tim của chúng ta cần dẹp bỏ đi tất cả những gì vốn làm cho chúng ta bận rộn, làm cho chúng ta sống trong những ngày bất chính, bất tuân. Đã đến ngày mà Ngài giải thoát, đến ngày mà Ngài ban cho, đến ngày gặp gỡ Ngài trong hy vọng.

 

Hãy bỏ hết tất cả những cái cũ đi và bắt đầu đón nhận cái mới như sự phục sinh mà Thiên Chúa dành cho chúng ta ngày mà Chúa hạ thế trần gian, với sự đổi mới của thế giới và bắt đầu ánh sáng được chiếu dọi qua những bóng đêm, chiếu dọi qua những đêm đen, chiếu dọi cho những tâm hồn chai đá cứng lì, chiếu dọi cho những con tim chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu.

 

Hãy đón nhận tình yêu của Ngôi Hai Thiên Chúa, hãy đón nhận tình yêu của một Thiên Chúa duy nhất, Ngài chỉ yêu và muốn chúng ta được biết yêu và sống trong yêu và đáp lại tình yêu; đây là điều mà chúng ta hãy bỏ đi những ngày ngổn ngang của cuộc sống, nó đã cột nhốt chúng ta quá lâu, nó đã làm cho chúng ta hoàn toàn bế tắc và nó đã làm cho chúng ta hoàn toàn nằm trong những ngày mơ hồ, nằm trong những ngày của thực tại nhưng chúng ta không hiểu rằng thực tại nó chỉ là những ngày tạm bợ của thân xác, còn linh hồn thì vĩnh viễn muôn đời.

 

Chớ quên – chúng ta đừng bao giờ quên và đừng bao giờ lỗi phạm, với những ngày mà đặc biệt một năm chúng ta chỉ có một lần, đây là biến cố trên 2,000 năm trước mà Đức Giêsu đã nhìn thấy được khi Ngài đến với thế giới này với những người phản bội như chúng ta, những con người thờ ơ, cứng đầu, ngoan cố. Chúa biết rằng nếu chúng ta không được sự cứu rỗi của Ngài, chúng ta hoàn toàn không có một nơi tá túc vĩnh viễn muôn đời mà chúng ta sẽ đến một nơi thuộc về chúng ta trong tội và tối tăm.

 

Chúa là Thiên Chúa, Chúa yêu chúng ta cho nên Chúa hy sinh tất cả. Chúa biết chúng ta ngoan cố cứng lì nhưng Chúa chấp nhận cái sự ngoan cố cứng lì đó, Chúa chấp nhận sự nhục nhã nơi sự không hiểu biết và hoàn toàn thiếu tin tưởng, hoàn toàn ngu dại, khờ dại và sống trong thiển cận. Ngài chấp nhận những sự đau đớn bằng roi đòn, Ngài chấp nhận Thập Tự Giá, Ngài chấp nhận mão gai, Ngài chấp nhận chịu đựng tất cả những đau đớn cực cùng đó để thay đổi cuộc đời của chúng ta, thay đổi cho chúng ta một giáo lý mới và thay đổi cho cả thế giới dựa vào giáo lý đó, sống giáo lý đó để được cứu rỗi và được vĩnh viễn muôn đời với Ngài trên bàn tiệc thánh.

 

Cho nên những ai khờ dại, những ai hoàn toàn từ chối, tiếc thay, tội thay cho những đất nước nằm trong sự khờ khạo, mù quáng điên rồ cho nên họ không đón nhận ngày mà Đức Giêsu hạ thế trần gian, ngày mà Ngài mang ơn cứu độ. Vì Ngài đã mang ơn cứu độ cho trần thế ngay từ lúc đầu tiên thì cho đến ngày hôm nay điều đó cũng không bao giờ Ngài lấy lại bất cứ một điều gì khi Ngài đã thực hành; những người con cái dẫu có tội lỗi cỡ nào cũng được nhờ vào cái chết của Đức Giêsu Kitô mà được phục sinh với Ngài.

 

Nhưng chúng ta ngày hôm nay đã đi vào trào lưu của tự do, con người đi vào với một thế giới mà chúng ta theo bản ngã cá tánh, bị lừa gạt bởi thần dữ, chúng ta đã để kẻ hở với tất cả những gì ở trong đời sống của tiền tài, của tự do, của dục vọng, của tham lam, chúng ta đã quên đi một Đấng đã chết thay cho chúng ta, một Đấng đã chuộc tội cho chúng ta, một Đấng giải cứu chúng ta.

 

Bất cứ mọi thời đại, Ngài vẫn tiếp tục giữ lời hứa cho đến giây phút cuối cùng của cuối thế kỷ, nhưng chúng ta thì quá khờ khạo, quá ngu dại; chúng ta từ chối ân sũng của Ngài, chúng ta từ chối Lòng Thương Xót, chúng ta từ chối ơn cứu độ thì chúng ta sẽ đi về đâu? Nếu chúng ta từ chối Lòng Thương Xót, nếu chúng ta từ chối ơn cứu độ thì chúng ta sẽ ở trong bóng tối vĩnh viễn muôn đời và chúng ta hưởng thụ những gì của thế gian thì linh hồn chúng ta cũng sẽ bị hoàn toàn trả lại những gì mà chúng ta đón nhận nó.

 

Những hưởng thụ của hôm nay là đồng tính luyến ái, là phá thai thoải mái, cuộc sống chúng ta không cần biết người khác, sống trong sự ích kỷ, sống trong sự vô nhân, sống trong những ngày tháng chỉ biết lệ thuộc nơi mình, cứ để cho thời gian của con người trong quyền chức điều khiển chúng ta.

 

Chúng ta quên đi rằng thế gian này nó sẽ qua đi nhưng Lời của Chúa một chấm một phết cũng sẽ không qua đi và ơn cứu độ cũng vĩnh viễn muôn đời không bao giờ qua đi; chúng ta nhận được hay không để được đón nhận phúc lành, chúng ta nhận hay không để được về với Chúa vĩnh viễn muôn đời, chúng ta đón nhận hay không để được Chúa thứ tha hay chúng ta phải chuốc những gì chúng ta đã làm và từ chối ân sũng và hồng ân của Thiên Chúa qua ơn cứu độ?

 

Chúng ta phải nhận ra sự giá trị quan trọng của ngày hôm nay, đừng để cho địa vị, đừng để cho tiền bạc, đừng để cho những ngày của thế gian điều khiển chúng ta một cách ngu xuẩn mà chúng ta đang bị vấp phải. 

 

Ngày hôm nay Chúa muốn tất cả mỗi một người chúng ta hãy quên đi những gì mà chúng ta đang làm mà hãy đến với Chúa bằng con tim để chính con tim gặp con tim, để tình yêu sẽ được nẩy nở trong ơn cứu độ và được Đấng Cứu Độ đến để giải thoát chúng ta; vì Ngài quên tội của chúng ta, vì Ngài yêu chúng ta mà Ngài hy sinh tất cả để chúng ta có những ngày tháng nhận ra được Thiên Chúa là một Đấng cao thượng, một Đấng trọn tình yêu và là một Đấng thương yêu.

 

Con người do chính bàn tay của Ngài nắn nót lên, thế giới này thuộc về Ngài; chúng ta đừng quên vũ trụ hoàn cầu thuộc về Thiên Chúa. Chúng ta hãy sống với những ngày mà chúng ta được biết chiều sâu, chiều rộng; đó mới là thông minh, đó mới là một sự hiểu biết, đó mới là kiến thức, học thức với chiều sâu, chiều rộng, chiều dài và đó mới là kiến thức thật sự mà Thiên Chúa dành cho mỗi một người chúng ta trong sự tuyệt hảo mà chúng ta chưa sử dụng nó.

 

Chúng ta đau khổ, sợ hãi vì sự nông cạn nó ngăn chận bởi vì tiền tài, danh vọng, dục vọng và sự tham lam, ích kỷ đang có giữa con người cho nên chúng ta quên đi luân thuờng đạo lý, chúng ta quên đi luật của Thiên Chúa, chúng ta quên đi luật định của con người, chúng ta quên đi lương tâm và lương tri cho nên chúng ta đang sống trong những hoàn cảnh mà những quốc gia không thể hòa hợp, yêu thương cho nên chúng ta sống với những ngày gian ác, nuôi tội, dưỡng tội và còn phạm tội.

 

Khốn thay và tội thay, và chúng ta cũng từng nghe khốn nạn thay cho những tâm hồn, những linh hồn đang nằm trong những ngày lửa đốt, lửa đốt linh hồn lẫn thể xác mà họ vẫn không biết, cho nên họ vẫn ngoan cố đi tìm những hư không với những ngày tạm bợ trên trần thế. Còn linh hồn thì sẽ ra sao?

 

Linh hồn sẽ trả lời với sự công bằng trước mặt Thiên Chúa, linh hồn phải đứng trước quan toà; khi Thiên Chúa dùng sự công bằng chúng ta lấy gì để có thể thưa với Ngài và đáng gì để có thể được nhận ra. Ơn cứu độ đã ban nhưng không nhận thì làm sao đòi vào thiên đàng, làm sao đòi vĩnh cữu muôn đời, làm sao được những gì tốt đẹp ở thế gian này cũng như đời sau mãi mãi thuộc về sự lành thánh trong sự thiện mà Thiên Chúa đã dành và ban?

 

Cho nên, ngày hôm nay, chúng ta xin dâng lên Thiên Chúa tất cả những người anh em yếu đuối đó và cũng cầu nguyện cho những quốc gia họ hoàn toàn loại bỏ và từ chối ngày Giáng Sinh mà mỗi một năm Giáo Hội nhắc nhở, vì đây là một kỷ niệm lớn lao mà con người của chúng ta được đón nhận từ Đấng Cứu Độ, từ một Đấng tạo thành trời đất muôn vật, một Đấng Vua trên các vua, Chúa trên các chúa.

 

Chúng ta không biết chiều sâu cũng như không biết chiều rộng, nhưng Chúa là một Thiên Chúa cao thượng vì sự không biết cho nên Ngài hạ thế, hạ thế để ban cho chúng ta thêm ơn hiểu biết, hạ thế để có một lịch sử mới trong cuộc đời của thế gian và hạ thế để dạy cho những gì từ thiên quốc mà con người cần học, cần biết để tránh xa đi sự thấp hèn, yếu đuối mà con người đang phạm, đã phạm và đã bị sự lừa gạt của thần dữ.

 

Ngày hôm nay, những ai có đôi tai nghe, đôi mắt thấy và trái tim cảm nhận những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta đặc biệt trong Mùa Giáng Sinh của năm nay, chúng ta liệu có thể còn có cơ hội để chúng ta đón thêm một Mùa Giáng Sinh của năm tới hay không?

 

Cho nên hãy mở lòng, mở con tim với sự thiển cận để đón nhận những gì cần nghe, những gì được nghe; có những đôi tai rất khó chịu, có những đôi tai tự ái kiêu căng, không thể chấp nhận nhưng sự thật vẫn là sự thật; bởi vì lời thật thì mất lòng nhưng sự thật sẽ cứu được linh hồn, cứu được chúng ta và cứu được những trái tim họ chưa biết nay có cơ hội được biết, họ chưa nghe nay có cơ hội được nghe.

 

Còn những trái tim cứng lòng ngoan cố thì họ sẽ hoàn toàn không chấp nhận và sẽ còn rất nhiều điều, nhưng sự thật không ai có thể đi trước Thiên Chúa, không ai có thể hơn Thiên Chúa và không ai có thể thắng được Thiên Chúa, cho nên chúng ta hãy làm những gì trong công chính và sự thật thì có sự chúc phúc, chúc lành của Ngài vì chỉ có Ngài là Đấng chủ quyền, chỉ có Ngài là Đấng ban và cho và chỉ có Ngài là Đấng phán xét cuối cùng của linh hồn và cuộc đời của mỗi một người của chúng ta. 

 

Chúng con xin dâng lên Chúa cái Lạy Thứ Nhất. Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, con chúc tụng Cha và con ngợi khen Cha. Mỗi một lần khi chúng con được dâng kính Sáu Lạy, Chúa Thánh Thần Ngài hoàn toàn dạy cho chúng con đi sâu vào vấn đề và thấy được chính bản thân chúng con; những lời tuy rất là đơn giản, không phải là chữ nghĩa, nhưng đúng thực là chúng con đang sống trong tâm trạng đó, chúng con đang sống trong sự thấp hèn, yếu đuối lắm.

 

Những gì của chúng con trong đời sống của thực tại dựa vào chức vụ, tiền tài, danh vọng, dục vọng, tham lam, tham vọng đó chỉ là những sự mơ hồ với những ngày trên trần thế, đó là những điều mà con người chỉ thêu dệt ở trong những ngày với thân xác giới hạn, còn linh hồn thì quả thật rất trống rỗng.

 

Con người không biết, con người không hiểu sự giá trị quan trọng không phải chỉ là đời này chỉ tạm bợ mà còn đời sau, làm sao để được vĩnh viễn muôn đời, vì Thiên Chúa là một Đấng thượng trí đã thấu suốt, đã tìm cho chúng con một con đường, hạnh phúc và vinh quang của đời sau nhưng cuộc sống này vẫn là những ngày thực tế, giúp chúng con làm sao sống, giúp chúng con làm sao có giáo lý, giúp chúng con làm sao có giới răn để bảo vệ chúng con trong sự thật vốn còn tồn tại.

 

Những gì mình chiếm được ở thế giới này trong sự thiện, những gì mình thực hành trong cương quyết để đời sống của mình không bị lung lạc bởi tiền của, bởi danh vọng, bởi dục vọng, bởi sự ác thì chính cái gia tài đó chúng con được tạo ở tại thế giới này. Nhưng tiếc thay và tội thay, con người của chúng con cho đến thế kỷ ngày hôm nay vẫn chưa học hết, vẫn chưa biết hết và cũng chưa nhận được giáo lý của Chúa một cách trọn vẹn, cho nên con người đã trở nên những ngày tháng kiêu căng, ngông cuồng tự đại với những sự hiểu biết rất kém cỏi và giới hạn; họ đã nghĩ rằng họ đã biết được tất cả một lịch sử.

 

Ngày hôm nay, một điều đơn giản nhất là con người tội lỗi nhưng họ lại huênh hoang và họ dám từ chối một Đấng Cứu Độ, Đấng đó đã giải thoát họ, mang đến cho họ niềm hy vọng, mang đến những hồng ân lớn lao mà họ đang vay mượn của Thiên Chúa trong thế giới này; họ đang vay mượn từng hơi thở, họ đang vay mượn không khí, họ đang vay mượn tất cả, là của Chúa, chứ không phải của con người.

 

Họ đang chiếm lấy một sự viễn vông cho đời sống của thân xác và họ không biết được những gì của thân xác nó sẽ chôn vùi, nó sẽ trở thành tro bụi và con người phải trở về với bụi tro, họ không nghĩ rằng ngày mai sẽ ra sao, họ không nghĩ rằng họ sẽ không còn tiếp tục thời này đến thời khác; họ đang bị sự khống chế trong những điều luật, họ chỉ biết nằm trong giới hạn của thân xác con người, cứ chiếm lấy trong sự độc ác ích kỷ, không tin và đời sống mù quáng với những ngày trên trần thế, còn những điều tốt đẹp cao siêu, huyền nhiệm vẫn có và đang có nhưng con người hoàn toàn chưa hiểu, chưa đón nhận và chưa biết.

 

Đây là một điều đáng tội nghiệp, là một kiến thức nhưng kiến thức của xã hội, kiến thức của cuộc đời nhưng về đời sống của tâm linh, đời sống của sự thật, đời sống của đức tin, đời sống của lương tâm và lương tri thì hoàn toàn còn quá kém cỏi và còn quá nhiều điều thiếu hiểu biết, khờ dại và thiển cận.

 

Ngày hôm nay những câu nói này chắc chắn sẽ đụng trận đến người trí thức, học thức, họ sẽ hoàn toàn không chấp nhận và đạp đổ những gì vốn mà chúng con đang thưa lên Chúa đây, nhưng lạy Chúa, vì họ quá cao ngạo, vì họ dùng từ ngữ để thuyết phục nhưng trái tim thì khô khan, cứng ngắc, đồng thời không sống trong sự thật, đã quen và luôn luôn phạm tội, luôn luôn sống trong bóng tối, đã trở thành thói quen và không nhận đâu là tội, đâu là ánh sáng, đâu là sự thật, cho nên thế giới mới đi đến những ngày tồi tệ và tàn tệ, một thế giới văn minh nhưng trong sự hỗn loạn và trong sự thác loạn như ngày nay.

 

Nếu Chúa không dành cho những người bình thường, tầm thường, khờ khạo, không biết nhưng lại có những lời rất thực tại và thực tế để dạy cho thế giới, dạy cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, những ai nằm trong tình trạng được nói trên; còn những người công chính thì họ được học hiểu và đã được biết và họ cũng đang tìm để giữ lấy một kho tàng và gia tài của họ trên trần thế này.

 

Những người đó thì không còn gì để nói, nhưng tội thay những người học thức, kiến thức họ vẫn đi tìm những điều bình thường và quá tầm thường mà con người đã có, nhưng họ không biết điều gì là cao siêu, huyền nhiệm, họ không biết những gì là Thiên Chúa đã đặt để và ban cho họ một gia tài qua lịch sử vốn có, đã có mà hôm nay chúng ta có cơ hội được tiếp tục thêm một năm nữa trong cuộc đời đón mừng Đấng Cứu Thế. 

 

Lạy Chúa, tội thay và tiếc thay, còn rất nhiều nhưng không có từ ngữ nào để diễn tả với những gì mà con người chưa hiểu, chưa biết; chỉ tiếc thay vì thân phận của con người, họ cũng là một con người, một đất nước giàu có, một đất nước đã hưởng thụ và đón nhận không biết bao nhiêu điều Thiên Chúa cho nhưng hôm nay lại phản lại Ngài, từ chối Ngài và hoàn toàn quyết liệt để tuyên bố thì họ sẽ từ đâu mà đến? Không lẽ từ ở dưới đất chui lên, không lẽ rằng một giáo lý vốn con người có thể đưa ra từ thế hệ này đến thế hệ khác?

 

Đó là một điều mà con người đang sống trong tình trạng như con người bình thường nhất thường nói đó là “kinh sư diệt tổ”. Đó là những con người ngông cuồng tự đại, những con người đã tự cao; con người đã sống trong sự kiêu ngạo thì sự kiêu ngạo có bao giờ gặp được điều lành đâu?

 

Có những con người tội thay còn chấp nhận, còn thi hành, còn hoan nghênh và còn vui vẻ để nhận những điều ở trong đời sống của con người giới hạn và thiếu hiểu biết kia. Họ không hiểu như thế nào là tình yêu, không hiểu như thế nào là tình thương cho nên đất nước họ đã xảy ra biết bao nhiêu điều cuồng loạn với lương tâm, lương tri, nhìn thấy thật đáng sợ và ghê tởm cho những cái bộ mặt mà ngày hôm nay trong thế giới cho đó là văn minh.

 

Sự văn minh đã làm cho con người chết đi những đạo lý vốn có và cần có nơi đời sống của mỗi một người, lý trí của mỗi một con người và lương tâm của mỗi một con người, cho nên họ đã coi nhẹ tất cả mọi điều ở trong vấn đề của thực tại và coi nhẹ sự sáng tạo của một Đấng Thiên Chúa từ xưa đến nay, đã trở thành mất trật tự và đã trở thành một thế giới đang đảo lộn; một thế giới đảo lộn thì làm sao có thể ăn khớp được những gì vốn ở trong luật định đã an bài sắp đặt?

 

Cho nên, ngày hôm nay, lạy Chúa, có những biến chuyển xảy ra rất lớn lao và còn rất nhiều điều mà chúng con không biết sẽ xảy ra điều gì vì đây là tự họ chuốc lấy, chúng con cũng đang nằm trong tình trạng vào thế kỷ này, cũng đau lòng xót dạ vì nhìn thấy anh em của chúng con, chị em của chúng con đã hoàn toàn trong sự hưởng thụ mà quên đi chân lý, quên đi giáo lý, quên đi giới răn thì họ sẽ đi về đâu, họ sẽ đi về đâu khi ở thế gian này và sẽ đi về đâu cho linh hồn vĩnh cữu muôn đời? 

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, chúng con thật đau lòng lắm; những khi chúng con đau lòng chúng con cũng nghĩ rằng thân phận của một con người tầm thường yếu hèn như chúng con không chấp nhận và đau lòng như vậy thì huống gì Thiên Chúa càng đau lòng bao nhiêu. Tình thương của Ngài đã dành cho họ nhưng họ chối từ trong sự phản phúc vốn có, đã có mà Đức Giêsu đã nhìn được trong vườn Giêtsemani; ngày hôm nay sự giáng thế của Chúa thêm một lần nữa được lập lại trong thế kỷ của loài người cũng là ân sũng và hồng ân.

 

Ngài là một Đấng sáng tạo, Ngài là một tác giả của tình yêu; ai có thể hiểu thấu và ai có thể thực hiện như chính Ngài? Nhưng Ngài vẫn tiếp tục kiên trì cho đến thế giới ngày nay, đó là những điều vốn vì tình thương trải dài qua bao thế hệ, Lời đã hứa thì Ngài không quên  những việc mà con người cũng phải cần đón nhận để được nhận ra Thiên Chúa vẫn là một Thiên Chúa, chúng ta có phủ phục hay không phủ phục, chúng ta có trở về hay không trở về, chúng ta có đón nhận hay không đón nhận Ngài vẫn là một Thiên Chúa không có một chút sa sút nào.

 

Chúng ta phải biết kính sợ Thiên Chúa để được sống, chúng ta phải biết thực hành để được cứu, chúng ta phải biết chấp nhận, đón nhận để được giải thoát trong cảnh sống giới hạn tầm thường và bình thường ở nơi kiếp của con người và ở nơi đời sống của thế gian. 

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, xin cho những người anh chị em của chúng con mở lòng để nhận ra được cái sai, họ đã hoàn toàn đi vào một thế giới bị lừa gạt bởi thần dữ, bởi những lưới bẫy đáng sợ và ghê tởm mà ngày hôm nay con người đã lầm lạc rất nhiều. Chúng con chỉ biết cầu xin với Chúa, với Lòng Thương Xót để Chúa có cách mở mắt cho con người trong đức tin, Chúa có cách để cho họ nhận thấy được những gì họ đang chọn lựa ngược lại luân thường đạo lý và ngược lại với sự sáng tạo của Thiên Chúa, còn những gì trong sự thật thì vẫn là một Thiên Chúa luôn thương ban, che chở, bảo vệ cho những người công chính.

 

Lạy Chúa, chúng con chỉ biết rằng những điều cầu xin của ngày hôm nay và món quà tuyệt vời mà Mẹ Maria dạy đó chính là hãy xin cho chính mình, hãy xin cho thế giới, cho những người công chính được tiếp tục trong sự bền đỗ trung thành và cũng hãy xin cho những người tội lỗi chưa biết, chưa tin, thiển cận, khờ dại, yếu đuối và đang sống trong sự khốn nạn của tội lỗi và bóng tối.

 

Ngày hôm nay con xin Chúa đón nhận, anh em của chúng con, chị em của chúng con, chúng con không thể nào không lãnh trách nhiệm, chúng con phải càng siêng năng hơn, chúng con phải can đảm hơn, chúng con phải mạnh mẽ hơn, cho dù dẫu thế giới muôn người nhưng chỉ có những người anh chị em chúng con, chúng con sống trong hạnh phúc, sống trong ân sũng và chúng con sống để xin được nhân danh Thiên Chúa là Chúa của chúng con muôn đời và mãi mãi là một Thiên Chúa chúng con thờ lạy, chúc tụng, tôn vinh, ngợi khen, và chúng con sẽ có những người anh chị em cũng tìm ra được sự thật như chúng con, để chúng con cùng nhau hiệp nhất mà tôn vinh Thiên Chúa.

 

Chúng con xin mời Chúa đến để làm chủ, xin mời Chúa đến để tẩy xoá đi tất cả những tội lỗi, tẩy xoá đi tất cả bóng tối, tẩy xoá đi tất cả những sự khuyến dụ của thần dữ mà anh chị em chúng con đang rớt phải với lưới bẫy của chính nó; chúng con chỉ biết cầu xin điều này để xin Chúa cứu nhân loại, Chúa cứu những người đang khờ khạo từ chối.

 

Chúa đang cứu những người ngoan cố đi vào con đường chết và con đường tối tăm của đời sống thiêng liêng; họ đang để cho họ với những ngày dần dần đi vào một nơi vĩnh viễn không còn là những ngày hạnh phúc, không còn là những ngày được ánh sáng muôn đời trên thiên quốc.

 

Đây là điều đáng thương và đáng tội nghiệp chớ không phải đáng ghét, bởi vì tình thương của Chúa quá tuyệt đối đã dạy cho chúng con bất cứ một điều gì cũng giữ lấy anh em của mình, bất cứ một điều gì cũng phải luôn luôn trong niềm hy vọng với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa để cứu anh em mình. Cho dù họ không biết con, hay họ ghét chúng con, ghét cay, ghét đắng, hay họ tìm cách để tiêu diệt chúng con chẳng hạn nhưng chúng con vẫn là những con người vì Chúa đào tạo chúng con, Chúa chỉ dạy chúng con và Chúa huấn luyện chúng con để yêu cho không phải để hận, để yêu và tha thứ trong sự cao thượng, để yêu và hy sinh những điều chúng con làm để được Chúa thương và can thiệp.

 

Chúng con hy vọng một ngày nào đó thế giới sẽ mở mắt lớn, thế giới sẽ nhận thấy những điều mà chúng con không làm đúng trong sự thật thì quyền năng của Chúa cho phép thì bị tiêu diệt ngay trong những giây phút, không còn để tiếp tục, nhưng bởi vì Chúa không phải là một con người mà hoàn toàn Chúa muốn chúng con, sự sáng tạo của Ngài, Ngài rất trân quý, Ngài yêu thương linh hồn cho nên Ngài phải chết đi để cho linh hồn chúng con được sống và tồn tại. 

 

Những việc xảy ra ngày hôm nay, Chúa vẫn là một Thiên Chúa lặng thinh để chờ đợi giây phút cuối cùng, để chúng con còn có những người trong thế giới này biết cầu nguyện cho anh em mình hay không, biết nhìn thấy đó là những việc sai trái hay không, cũng biết được những điều mà con người đang xúc phạm đến Thiên Chúa hay không để có những người cầu nguyện cho họ, những người kiên nhẫn nhìn thấy để tội nghiệp mà xin tiếp tục ôm lấy Lòng Thương Xót và tiếp tục năn nỉ, tiếp tục phủ phục, tiếp tục thờ lạy, tiếp tục nài xin để Chúa cứu thế giới.

 

Chúa cứu những đất nước đang lầm lạc, cứu những anh chị em chúng con đang lọt vào lưới bẫy mà họ không biết và cứu những con người ngoan cố, cứng lì để họ được có cơ hội nhận ra ánh sáng, tình yêu, sự thật và nhận ra ơn cứu độ rất quan trọng cho từng mỗi một linh hồn, mỗi một con người và mỗi một cuộc sống đang có trong hiện tại với hạnh phúc, bình an; không có điều gì bằng tâm hồn bình an mới bình tĩnh, mới sáng suốt, mới có thể nhận ra trong sự quyết định vì đoạn cuối của lịch sữ đã gần đến.

 

Đây là những giây phút mà chúng con phải lựa chọn sớm và những giây phút mà chúng con hết sức van nài Lòng Thương Xót để cứu lấy anh em chúng con, vì Chúa chỉ có tình yêu nhưng khi đến đoạn cuối của lịch sử thì xin Chúa hãy theo ý của Chúa để định đoạt cho thế giới được thái bình, cho thế giới được hòa bình và cho mọi người được hiệp nhất nên một và chỉ phụng sự Thiên Chúa mà thôi, không còn một thần bụt nào, không còn một lý do nào, không còn một bóng tối nào lai vãng để lôi kéo linh hồn anh chị em chúng con và cả thể xác của họ mất đi trong ơn nghĩa của Chúa. 

 

Chúng con xin điều này với Chúa, đặc biệt trong Mùa Giáng Sinh này. Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ. Những người anh chị em chưa biết, không làm, chúng con làm; chúng con biết rằng họ cũng vẫn xem thường, và không bao giờ đoái hoài đến những gì chúng con đang làm đây nhưng chúng con biết được rằng Chúa yêu thương chúng con và Chúa trân quý chúng con.

 

Chúa đang cần nghe những lời vang vọng của thế gian, với trái tim chân thành, với một tấm lòng chân thật, với một trái tim mà chúng con dâng lên với sự chất phát bình thường nhưng rất xúc động nhưng rất đánh động và một Thiên Chúa lắng nghe những trái tim đơn sơ, bé nhỏ, những tấm lòng khiêm nhường, những tấm lòng biết nhận ra sự thiện mà trở về với sự thật thì Chúa không từ chối bất cứ điều gì.

 

Ngày hôm nay con xin Chúa hãy theo thánh ý Chúa để quyết định những gì tốt đẹp nhất để giữ lại một thế giới biết tôn trọng Chúa, biết tôn kính Chúa, biết thờ lạy Chúa và loại bỏ sự ác để họ đừng tiếp tục rớt vào lưới bẫy mà ngày hôm nay thần dữ nó đã dùng đủ mọi cách để lấy anh em của chúng con ra khỏi tình thương của Chúa, Lòng Thương Xót của Chúa.

 

Xin Chúa cứu chúng con vì chúng con tin tưởng rằng với quyền năng của Chúa không có gì mà Chúa không làm được, chỉ có một mình Chúa là Chúa cứu chúng con; xin thúc đẩy mọi tâm hồn sống trong sự thống hối, ăn năn, sống trong những ngày tháng mà họ phải cần có những giây phút bình tĩnh suy niệm trong những giây phút cầu nguyện, để họ mới nhận thức họ đang làm gì, họ đang đi như thế nào, họ đã bắt đầu đi vào những bước đường sai trái nhưng họ không biết.

 

Xin Chúa giúp cho họ tỉnh thức để được biết, tỉnh thức để được chọn lựa, tỉnh thức để trở về sớm thời hạn mà Chúa đã quyết định; mọi sự sẽ được kết thúc giữa thiện và ác, giữa chiên và dê. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa là Chúa của chúng con bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Amen. 

 

Lạy Chúa, con xin được kính dâng lên Chúa, Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ chúng con; chỉ còn vỏn vẹn có mấy ngày nữa chúng con bắt đầu đi vào một ngày Đại Lễ mà Giáo Hội toàn thế giới mừng ngày Chúa Giáng Sinh và cũng là bắt đầu để nhắc nhở cho con người công cuộc cứu độ.

 

Bất cứ ai cũng được Ngài cứu, bất cứ ai cũng được Ngài thương, bất cứ ai cũng được Ngài ghé đến viếng thăm và bất cứ ai cũng được đón nhận những ân sũng lớn lao mà Thiên Chúa đổ xuống cho thế giới của nhân loại, mang ánh sáng để chiếu dọi xuyên qua lương tâm, lương tri, lý trí, tâm hồn và trái tim với bóng tối mà chúng con đang và đã trong sự vấp phạm; ánh sáng của quyền năng, ánh sáng của tình thương, ánh sáng của ơn cứu độ, ánh sáng mà chỉ có một mình Thiên Chúa mới có và đầy quyền năng để thực hiện điều đó.

 

Lạy Chúa, xin Chúa thương cho con người được mở mắt, mở lòng để tin và trân quý những gì mà họ được nghe, được biết và có trong thế giới của nhân loại ngày nay; dẫu đó thực hiện trên 2,000 năm, hôm nay trở lại để nhắc nhở những biến cố, cũng là kỷ niệm ngày mà Đức Giêsu hạ thế. Đừng quên lời Ngài đã hứa, bởi vì những gì Ngài dành và ban thì vĩnh viễn muôn đời không thu lại, Ngài vẫn tiếp tục cho chúng con cơ hội.

 

Xin cho chúng con được biết rằng trong thế giới của ngày hôm nay vì tự do, vì một đời sống của văn minh, vì một đời sống mà chúng con đã để kẻ hở cho sự dữ nó đã dẫn chúng con nằm trong sự giới hạn hiểu biết quá nhiều. Đồng thời chúng con để thuận tiện cho những điều với những dục vọng, tham lam, thực tế, tiền tài, danh vọng và còn rất nhiều điều với sự hèn hạ, bé nhỏ, thiển cận, thấp hèn vốn có đã có, đã trở thành thói quen, nó ngăn chận đi một bức tường lớn lao, sâu thẳm và cao vời vợi ở trong tình yêu với những ơn thánh tuyệt vời mà Chúa dành cho nhân loại cách chung cũng như riêng mỗi một người.

 

Hôm nay xin Chúa mở mắt mở lòng, cho dù thế giới nó dùng đủ mọi kỹ thuật mỹ thuật hay dùng đủ mọi cách để có thể khuyến dụ con người, nhưng những điều tầm thường và bình thường nhất khi Chúa cho phép cũng làm cho trái tim của nó cũng phải có những giây phút suy nghĩ lại, có những giây phút phập phồng, có những giây phút suy tư.

 

Bởi vì từ sự thật thì không ai có thể chiếm lấy được sự thật mà Chúa đã đặt để trên con tim của loài người, trên con tim mà Thiên Chúa muốn linh hồn được biết và lý trí cũng phân biệt giữa thiện và ác, giữa đúng và sai và những điều cần thiết nhất mang lại cho lợi ích chung hay riêng tùy thuộc mỗi một con người. Chúa để cho tất cả chúng ta, mọi tầng lớp, mọi vai trò nhưng sự quyết định của Ngài là một điều chúng ta phải cần chú ý, cần nghe và cần biết.

 

Đối với con người thì phải cần phải học thức, kiến thức để tìm những điều vốn phù hợp và thích hợp ở nơi thế giới của con người do Chúa ban, nhưng luôn luôn trong sự thiện; giáo lý và chân lý cũng như giới răn để bảo vệ, nhưng chúng ta quyết định sai, làm sai và chúng ta hoàn toàn đã đi ngược.

 

Vì kẻ hở đó, cho nên chúng ta học cái thói kiêu ngạo, học cái thói kiêu căng, học cái thói tự phụ, học cái thói mà chúng ta đã bắt đầu bất chấp để đạt được những gì chúng ta mong muốn và khao khát trong thế trần với sự thấp hèn, yếu đuối, với những ngày tạm bợ nhưng chúng ta không hiểu gì về linh hồn, cũng không hiểu gì chiều sâu chiều cao, cũng không hiểu gì ơn cứu độ với tình thương mà Thiên Chúa dành cho con người trong nhân loại để được tồn tại, để có những ngày mà chúng ta được chọn lựa và có những ngày vĩnh viễn muôn đời với những ai mà họ hiểu để sống theo những điều mà Đức Giêsu đã dành cho chúng ta qua giáo lý, qua chân lý, qua sự thật và qua giới răn. 

 

Điều này vẫn là lập đi, lập lại nhưng cương quyết vì là một Đấng chủ quyền, là Thiên Chúa. Ngài đã dạy cho chúng ta hãy yêu mến ngài trên hết mọi sự, hết lòng, hết sức, hết cả con tim của mình và yêu thương anh em; thế giới sẽ hòa bình, tất cả mọi sự dưới trên cao cũng như ở dưới đất chúng ta có thể liên kết và hạnh phúc, bởi vì chúng ta được kết hợp với Thiên Chúa qua các thiên thần các thánh, nhưng tội thay và tiếc thay, loài người chúng ta đã phạm tội ngay từ lúc đầu tiên, cho nên bị cắt lìa, bị xa cách.

 

Ngày hôm nay chúng ta đang mang một bản án mà cái bản án đó cho đến muôn đời; nếu không có Đức Giêsu Kitô hạ thế thì chúng ta liệu có còn con đường lựa chọn hay không, liệu có còn có những ngày tháng được học hỏi sự thiện hay không, và liệu chúng ta có được ngày hứa hẹn như hôm nay hay không? Ơn thì chúng ta chưa trả hết, nghĩa chúng ta cũng chưa biết sống nhưng sự cự tuyệt và phản bội thì đã luôn có trên mỗi một người chúng ta trong nhân loại.

 

Hiểu biết và tìm kiếm được mọi điều nhưng của Thiên Chúa; Thiên Chúa tạo dựng nên để chúng ta tìm hiểu nhưng chúng ta cuối cùng lại chiếm đoạt và nghĩ mình làm điều đó, nghĩ mình là những người được thừa hưởng; có những lúc chúng ta hãy nhìn là chính mình, chúng ta cao lắm được bao nhiêu lâu, chỉ có 100 năm hoặc 150 năm thì đã quá lâu, nhưng Thiên Chúa thì đã dựng nên trái đất vũ trụ hoàn cầu này cả tỉ năm.

 

Chúng ta không nghĩ chiều xa, chiều sâu và chiều rộng, chúng ta thật là giới hạn, khờ khạo, đần độn và còn rất nhiều thiển cận mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết, chúng ta hay và chúng ta đã thấu hiểu tất cả và chúng ta khước quyền của Thiên Chúa, chúng ta nằm trong sự giới hạn để dạy dỗ người khác nhưng chính chúng ta là những người không biết và còn rất nhiều điều phải cần chỉ dạy. 

 

Hãy nhớ – bởi vì trong những ngày tháng cuối cùng chúng ta sẽ biết được việc của Chúa Thánh Thần vô biên bất tận; Ngài không để cho chúng ta được tiếp tục như cách thức mà chúng ta đang lựa chọn hay suy nghĩ viễn vông, và còn nhiều điều giới hạn. Chúa Thánh Thần sẽ dạy cho chúng ta như thế nào là ơn cứu độ mà Thiên Chúa dành cho chúng ta, như thế nào là sống trong yêu thương, như thế nào là thuộc về luật của Thiên Chúa và như thế nào là rác rưởi bế tắc và giới hạn thấp hèn của con người.

 

Bởi vì Chúa quá yêu chúng ta, Chúa tôn trọng, không dùng cách thức như giữa con người và con người, nhưng Ngài, một Đấng Thiên Chúa tạo thành; có rất nhiều điều kỳ diệu và tuyệt vời trong lời nói, trong việc làm, trong hành động của Ngài đều phải được mọi người tôn kính và phủ phục, chớ không phải thấp hèn yếu đuối như cái nhìn của con người.

 

Đồng thời quá giới hạn trong sự hiểu biết cho nên chúng ta vẫn nằm trong những ngày bị cột nhốt, bị sự điều khiển của thần dữ; nó để chúng ta như một trái banh, nó đá tới và đá lui và nó có thể sử dụng chúng ta bất cứ lúc nào. Vì chúng ta khờ khạo chọn nó và dựa vào nó để sống trên những luật lệ của nó, là cung cấp cho dục vọng, cung cấp cho tham lam, cung cấp cho những cái nhu cầu mà chúng ta chỉ thiển cận giới hạn trong những ngày tạm bợ trên trần thế; chúng ta quên đi mạng sống do Thiên Chúa ban cho, linh hồn do Thiên Chúa ban cho, ngay cả trái tim và sự sống hằng ngày, những gì cần và có cũng do Thiên Chúa ban cho.

 

Chúng ta quên đi một Đấng tạo thành, dường như bắt đầu trong một thế giới càng văn minh thì tuyệt đối quên đi một Thiên Chúa; Ngài vẫn nhìn thấy chúng ta, Ngài vẫn tiếp tục cho chúng ta cơ hội và Ngài vẫn tiếp tục dọi ánh sáng xuyên qua để chúng ta hiểu được điều gì là thiêng liêng lý trí cần biết, điều gì là linh hồn và điều gì là tình yêu, sự thật nơi con tim vốn có để trở về với chủ nhân của nó và điều gì là chúng ta đang sống những ngày tầm thường, bình thường, và chúng ta sống trong những ngày tháng chỉ nuôi những gì của thế trần trong giới hạn và sự thấp hèn đã và đang, trong sự suy nghĩ quá giới hạn của chúng ta.

 

Chúng ta không biết rằng trời cao đất rộng, chúng ta không biết rằng sự sáng tạo của Thiên Chúa, tình yêu của Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ mang lại sự sống và mang lại ánh sáng bình an. Chúng ta không làm được, chúng ta không thể vượt qua được nhưng Chúa ban sức cho chúng ta bằng ơn thánh của Ngài, Chúa ban cho chúng ta tình yêu đích thực của Ngài và giáo lý của Ngài chỉ dạy cho chúng ta một cách rõ ràng, rõ nét ở trong Phúc Âm và Tin Mừng.

 

Ngày hôm nay những gì mà Chúa ban là sự thiêng liêng cao cả của Thánh Lễ Misa, với sự hiện diện, một tình yêu vô điều kiện để đến với chúng ta bằng Mình và Máu của Ngài, để cho chúng ta sự sống của thiêng liêng vốn có, vẫn còn với sự gần gũi của thiên quốc mà Chúa dành cho chúng ta. Chúng ta quá khờ khạo, chúng ta quá thiển cận và chúng ta vẫn còn là những ngày quá đơn giản với những gì đã thấy, đã nghe nhưng sự giới hạn hiểu biết vẫn còn là những ngày quá non nớt. 

 

Cho nên, ngày hôm nay, lạy Chúa, là Thiên Chúa của chúng con, xin cho chúng con được dâng kính Ngôi Hai Thiên Chúa những gì mà chúng con còn thiếu sót để xin được Chúa Thánh Thần chỉ dạy. Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con để chúng con mở mang được trí tuệ, để chúng con dẹp bỏ đi cái nhìn của bề ngoài nơi con người và con người, đã quá lâu và đã quá sâu, không hiểu, cũng không biết, chúng con chỉ nhìn thực tế nhiều hơn đời sống của chiều sâu.

 

Chúa muốn chúng con sống trong giáo lý của tâm hồn, giáo lý của linh hồn, giáo lý của chiều sâu, giáo lý của sự thật trong niềm tin vô biên bất tận không giới hạn. Ngày hôm nay con người đã trở nên hỗn loạn, con người đã trở nên thực tại, con người quên đi, đã dựa vào thực tế quá nhiều nhưng quên đi một Đấng Thiên Chúa mà họ phải cần hoàn toàn phụng sự Ngài trước hết, hoàn toàn thuộc về Ngài trước hết, hoàn toàn những điều mà chúng con chỉ cầu xin thì điều đó sẽ được thực hiện và sẽ theo chương trình của Chúa mang đến cho những sự hợp lý và có lý khi con người kêu cầu danh Ngài.

 

Con người đã quên đi một Đấng Thiên Chúa, Ngài đã hy sinh và đến với con người, dạy cho con người nhận thấy những sự huyền nhiệm cao cả của phép lạ và cũng để cho con người nhận thấy quyền năng của Thiên Chúa; chỉ có một mình Ngài mới là một người có thể làm được cho chúng ta. Chỉ cần chúng ta tin, chỉ cần chúng ta đi vào giáo lý, chỉ cần chúng ta học hỏi, chúng ta sẽ sống với những ngày hạnh phúc, bình an, thanh đạm.

 

Không cần là những điều của bề ngoài nhưng chúng ta đã có được tất cả của một thế giới trong sự hiểu biết mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta trong thế giới thiêng liêng mà Chúa đã tỏ bày cho nhân loại, để chúng ta sống với những ngày có ý nghĩa mà Chúa đã dành cho chúng ta.   

 

Ngày hôm nay có rất nhiều điều đi vào một đời sống mà chúng ta được dâng kính Ngôi Hai Thiên Chúa – một Đấng chúng con thờ, một Đấng chúng con tin và một Đấng đã ban đến cho chúng con quá nhiều trong lịch sử. Đó là giáo lý vẫn và còn tiếp tục và còn đổ thêm tràn đầy sự hiểu biết để dạy chúng con qua mỗi một cái lạy mà chúng con được kính dâng lên Ngài đây, xin Chúa thương mà mở mắt, mở lòng cho loài người chúng con.

 

Vì đã đến giờ mà Chúa đã đổ tràn những gì hiểu biết nhất, những gì cao thượng nhất, những gì thông minh nhất và những gì mà con người chỉ có thuộc Thiên Chúa mới có thể có được điều này. Đối với thế gian chúng con tưởng rằng chúng con sẽ thắng và có tất cả, nhưng không, chúng con chỉ là những con người tạm bợ trên trần thế, dựa vào thế giới và dựa vào học thức kiến thức; chúng con chỉ nằm trong giới hạn mà thôi nhưng khi Chúa cho phép thì dù những đứa nhỏ, những đứa bé mới 3, 4 tuổi nó cũng trở thành một con người phi thường, lạ thường đến nỗi chúng con phải phục và phải khiếp sợ, vì đó là sự thiêng liêng cao cả mà Thiên Chúa đã dành và cho chúng con.

 

Huống chi Chúa đã cứu thế gian thì chúng ta đều có cơ hội, mọi người đều có cơ hội, bởi vì sự bất tuân, bất chính mà chúng ta mới đi đến nông nỗi này, vì sự tự cao, tự đại mà chúng ta đi sai con đường của Chúa cho nên chúng ta vẫn còn những điều chưa hiểu, chưa biết.

 

Ngày hôm nay xin cho chúng con, mỗi một người, mở lòng, mở mắt để thấy thế giới này có rất nhiều điều xảy ra quả thật là kỳ diệu, nhưng sự kỳ diệu đó thuộc về Thiên Chúa mà chúng con cũng là những người có cơ hội, được biết, được nghe để thấy rằng Thiên Chúa của chúng con còn rất nhiều điều mà chúng con chưa đón nhận, còn nhiều điều chúng con chưa hiểu biết, còn điều chúng con chưa sống thật thì làm sao có thể được đón nhận những món quà lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng con trong sự hiểu biết, trong sự khôn ngoan và trong một đời sống có một cái nhìn giữa thật và giả, giữa đúng và sai, giữa thiện và ác. 

 

Xin giúp chúng con luôn luôn tìm về điều thiện, loại bỏ điều ác để cuộc sống của chúng con, với những ngày có ý nghĩa mà chúng con rất cần nơi Thiên Chúa dành cho chúng con; đừng để sự cứng lì nó tiếp tục ở nơi đời sống của mọi người, đừng để sự ngoan cố chai đá mà chúng con đã bao nhiêu thế hệ vẫn không thay đổi, đừng để sự ngoan cố mà chúng con vẫn sống trong những ngày quá tầm thường, quá giới hạn, những ngày chúng con quá thấp hèn nhưng không biết.

 

Xin Chúa giúp chúng con, để chúng con xin được trở lại với Mùa Giáng Sinh của năm nay, để chúng con nhận rõ những gì mình đã có và đang có; đừng để mất đi và đừng để cho những điều mà chúng con chỉ nằm trong giới hạn, để tiếp tục với những ngày chỉ có tạm bợ trần gian và vô ý nghĩa mà chúng con đã đánh mất đi những sự cao siêu, huyền nhiệm mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con trong ơn cứu độ của Ngài.

 

Xin Chúa giúp mở mang trí tuệ, xin Chúa giúp cho chúng con thêm hiểu biết và xin Chúa giúp chúng con đón nhận tình yêu đích thực mà Chúa dành cho chúng con trước và chúng con cũng đáp lại tình yêu thì từ tình yêu đó sẽ dạy cho chúng con rất nhiều, trong tình yêu mà chúng con nhận được nơi Thiên Chúa và Thiên Chúa dành cho chúng con. 

 

Chúng con chỉ biết nói lên điều này trong tâm tình cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh, thay thế cho sự cứng đầu ngoan cố, thay thế cho những người đi ngược lại luân thường đạo lý, đi sai con đường của Chúa và thay thế cho những sự chai đá mà hôm nay họ vẫn chưa mở mắt. Có ơn cứu độ mới được sống còn tiếp tục; còn nếu không có ơn cứu độ, liệu thế giới này có còn hay không, liệu chúng ta còn tiếp tục những gì chúng ta đang có?

 

Đừng để cho những cơ hội lớn lao mất đi trong đất nước quê hương chúng ta; chúng ta chỉ giới hạn trong sự hưởng thụ của thân xác, giới hạn với những ngày trên trần thế rồi chúng ta cũng sẽ trở nên tro bụi; chúng ta phải đón nhận bản án và hình phạt vì chúng ta ngược lại luân thường đạo lý, chúng ta chống đối sự thật nơi sự sáng tạo và chúng ta cũng sẽ bị ghê tởm bởi vì những điều mà chúng ta gây nên.

 

Sẽ còn rất nhiều điều sẽ xảy ra cho chúng ta khi chúng ta ngược lại với sự sáng tạo của Thiên Chúa; đừng để cho chúng ta đi vào những ngày tháng cuối cùng, vì khi chúng ta đi vào những ngày tháng cuối cùng thì chúng ta không thể đứng trước quan toà của Thiên Chúa và không có một điều gì để biện hộ cho mình cả và cũng không có một công nghiệp nào để xứng đáng đến với một nơi Chúa ban, hay chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm với một nơi; khi chúng ta hoàn toàn từ chối Thiên Chúa thì Ngài cũng sẽ từ chối chúng ta.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Chúng con xin Chúa, thời gian đang còn, xin cho anh chị em chúng con và những đất nước mà họ đang làm sai đó sẽ trở mình lại được, vì họ đang nằm trong tình trạng với sự khuyến dụ mà ngày hôm nay chúng con đã quá khờ dại, đã quá non nớt cho nên chúng con đã bị rớt vào lưới bẫy của chúng nó.

 

Xin Chúa cứu chúng con và xin Chúa có một biện pháp nào đó để cho anh em chúng con tỉnh thức và trở về. Chúng con là những người chỉ biết cầu nguyện để xin Chúa thương cho những người anh chị em được thống hối ăn năn, được nhận ra Chúa và trở về với Ngài; đừng để cho mất đi cơ hội và đừng để cho thế giới đang điều khiển và chính người đó sẽ đi vào cái chết mà chính họ không biết và họ hoàn toàn chưa biết. Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, trong danh thánh của Chúa là Chúa chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Amen. 

 

Lạy Thứ Ba, chúng con xin kính dâng lên Chúa Thánh Thần. Lạy Chúa Thánh Thần đây là một thời điểm mà chúng con thật sự khẩn khoản nài xin, bởi vì chúng con biết được rằng chính những sự phủ phục của chúng con hôm nay, mỗi một ngôi vị mà chúng con lạy chúng con được dâng lên Chúa với những cái lạy để thay cho anh em và thay cho thế giới.

 

Quả thật, là những điều mang lại cho chúng con một sự lớn lao trong sự học hỏi, chính Chúa đang điều khiển, Chúa đang lắng nghe và Chúa đang chấp nhận chúng con trong phương pháp này; những điều mà chúng con được biết quả thật là một điều quá vượt bực lớn lao, khủng khiếp của một Đấng Thiên Chúa đã dành cho chúng con.

 

Là những người đơn hèn bé nhỏ, nhưng chúng con cảm nhận được sự hiện diện thiêng liêng cao cả của thiêng liêng mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con trong đời sống với niềm tin và đức tin, và còn rất nhiều điều mà Chúa Thánh Thần đang chỉ dạy và hoạt động trong chúng con, tất cả mọi sự trong sự trong sự an bài của Ngài, từng lời nói, từng việc làm và từng đời sống chúng con có thể chinh phục được vì có Ngài với Ngài. 

 

Lạy Chúa – Ngài là sức mạnh, Ngài là tình yêu, Ngài là sự thật và công chính, quá hạnh phúc khi những ai đón nhận và biết được những điều mà Ngài đang ban và cho, cho nên xin Chúa hãy giúp cho thế giới đốt lên ngọn lửa bị tắt rụi. Con người đã để cho sự tự nhiên từ xưa đến nay trong chế độ luật, họ không hiểu điều gì cần phải đến với Chúa nhiều hơn, cần phải đến một cách thiết thực hơn, chân thành hơn và thật sự với con tim của mình.

 

Quả thật, những ngày mới bắt đầu chúng con thật sự không biết, cảm thấy rất sợ hãi và còn rất nhiều dị nghị, nhưng khi chúng con vuợt qua được những dư luận, chúng con đạt được và cảm nhận được vì chúng con đặt để Chúa trên hết, tự trong tâm hồn, lý trí cho đến con tim. Mỗi một lần chúng con kính và thờ lạy Thiên Chúa qua cái lạy với sự kêu cầu ở mỗi một ngôi vị thì chúng con thấy được và chúng con cảm nhận được có Chúa đang hiện diện, Chúa đang chấp nhận, Chúa đang bênh vực, Chúa đang lắng nghe và Chúa đang chỉ dạy, là một sự tuyệt vời vốn có đã có và đang có từ bao giờ nhưng con người chưa khai mở được, chưa khám phá được và chưa đón nhận được.

 

Hôm nay Mẹ Maria dạy chúng con điều này cho nên chúng con mới cảm thấy được hạnh phúc khi chúng con lạy Chúa, hạnh phúc khi chúng con còn có cơ hội được lạy Chúa, hạnh phúc khi chúng con được gặp gỡ Chúa những lúc chúng con cầu nguyện. Đây là một điều hạnh phúc và sung sướng cho linh hồn chúng con khi chúng con được đi vào những giây phút đặc biệt này; chúng con dâng lên Ngài tất cả những lời của chúng con, từ những ý nghĩ, từ những sự cảm nhận, từ những sự thiêng liêng, siêu nhiên nó thực sự thực hiện trong đời sống của chúng con mỗi ngày.

 

Chính Chúa Thánh Thần đã lắng nghe, chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động, chính Chúa Thánh Thần đã mở mắt cho chúng con thêm trong đức tin và cảm nhận sự thiêng liêng cao cả quá tuyệt vời. Khi con người thực sự thuộc về Chúa thì vượt không gian, vượt được tất cả những thân phận yếu hèn của thân xác con người mà chúng con đang mang, cho nên có rất nhiều điều được chữa lành từ linh hồn lẫn thể xác và còn sự hiểu biết sâu thẳm với sự kỳ diệu mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con qua Chúa Thánh Thần.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin đừng để cho một mình chúng con không mà xin Chúa Thánh Thần hãy ban nhiều cho thế giới, ban cho những người cần được biết, cần được nghe; nhất là những vị lãnh đạo của những quốc gia đương thời hôm nay, nhất là những đấng bậc ở trong hàng giám mục, trong hàng linh mục và nhất là Giáo Hội của chúng con.

 

Xin Ngài ban tràn đầy ngọn lửa được đốt sáng trong tâm hồn của mỗi một người, để họ nhận diện được và trở về. Đó chính là sự sâu thẳm với sự khiêm nhường, sâu thẳm với sự bé nhỏ để đến với Thiên Chúa, sâu thẳm với một tấm lòng đơn sơ mà chúng con tìm đến Chúa, vì chỉ có một mình Chúa mới có thể dạy và chỉ cho chúng con những điều cần phải được biết, cần phải được sống, cần phải được thực hành và cần phải được nhân chứng.

 

Có rất nhiều điều quá kỳ diệu mà ngày hôm nay những người bình thường, tầm thường như chúng con đã làm được thì huống gì là những người trọn đời tận hiến cho Chúa và trọn cuộc đời mà họ được biết những luật lệ và giáo lý thì họ lại càng được gấp trăm lần, bởi vì Chúa luôn ban cho những người công chính, Chúa luôn ban cho những người tìm sự thiện, Chúa luôn ban cho những người khao khát tìm Ngài và Chúa luôn ban cho những con người tìm về chân lý sự thật.

 

Chúa Thánh Thần không bao giờ từ chối với những con người có trái tim khao khát được biết Chúa, gần gũi Chúa, tin vào Chúa, và sống cho giáo lý của Chúa. Cho nên hãy tin vào điều này mà sống để loại bỏ đi cái thân phận của tầm thường, bình thường mà chúng con đang tôn trọng nó, chúng con không dám làm, chúng con sợ dư luận, chúng con lại còn rất nhiều điều biện hộ, biện chứng cho cái thân xác yếu đuối, biếng nhác và thiếu thiện chí.

 

Còn rất nhiều điều mà chúng con thấy được trong thế giới của ngày nay cho nên đời sống của chúng con phải công nhận sự bình thường nhất khi chúng con ngồi đọc kinh chúng con cảm giác khác, chúng con quỳ đọc kinh chúng con cảm giác khác, chúng con đứng đọc kinh cảm giác khác và chúng con quỳ với sự phủ phục và tâm hồn của chúng con hướng về Chúa trong sự đầu phục hoàn toàn cảm giác khác; có rất nhiều điều mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con để Ngài nhìn đến chúng con và ban đến cho chúng con.

 

Vì ơn thánh của trời cao thì vô biên, bất tận, mọi điều mà con người chỉ cần nhận được thì sẽ được hạnh phúc và thông suốt rất nhiều điều với cách nhìn và giải quyết rất nhiều vấn đề trong giới hạn mà con người mắc kẹt; đó chính là sự thiển cận và lòng tin của con người quá chai đá, chỉ nằm trong những gì của chế độ luật từ xưa đến nay do sự hạn chế và khống chế với những luật lệ từ xưa nhưng không để cho sự phong phú mà Thiên Chúa đã dành và ban cho chúng con, qua Chúa Thánh Thần, một cách lớn lao vĩ đại và cao trọng. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa hãy giúp cho mọi người được biết, được nghe vì đã đến giờ con người cần phải biết để nhận ra được những gì họ đã và đang trong cuộc sống với những điều ngược lại luân thường đạo lý, ngược lại với giới răn, giới luật, ngược lại với sự sáng tạo của Thiên Chúa, quên đi một Đấng tạo thành trời đất muôn vật và quên đi một Đấng Cứu Độ và quên đi một Đấng thiêng liêng – vì yêu con người mà ở lại với chúng con, vì yêu con người mà vẫn còn tiếp tục trong sự thiêng liêng, hướng dẫn với những điều thiện mà hôm nay con người được đón nhận.

 

Nếu Chúa không cho phép thì điều này không ai có thể nói, không ai có thể làm và không ai có thể lưu loát rành mạch để biết được những việc vốn tầm thường nhưng rất phi thường, lạ thường, đánh động mỗi một tâm hồn và đánh gục mỗi một con tim trong đời sống với sự kiêu ngạo, trong đời sống với những điều lý thuyết và trong đời sống với sự thật mà con người nghĩ rằng không ai biết.

 

Chúa Thánh Thần là một Đấng thấu suốt và biết được tất cả, bởi vì khi ngọn lửa được đốt lên thì cháy sạch đi những sự tối tăm ở trong tâm hồn bất chính, bất tuân; ngọn lửa đó nó sẽ chiếu sáng và xuyên qua linh hồn thể xác, lý trí để trở về với sự công chính. Nếu ai chấp nhận, nếu ai cảm nhận, nếu ai đi tìm, nếu ai khao khát và nếu ai thật sự muốn sống trong sự công chính thì Ngài sẽ không bao giờ từ chối và sẽ giúp cho chúng ta trở nên một con người mới khi chúng ta biết cải thiện để sống trong sự thống hối ăn năn.

 

Điều Ngài cần nhất đó là con tim nhận ra sự khiêm nhường và cần phải học bằng con tim thật sự để trở về, để tin vào Chúa, để đón nhận Chúa, để được sống trong giáo lý của Chúa và được sống với những ngày mà chúng ta còn có cơ hội trong thân xác để lựa chọn những gì cần làm, phải làm.

 

Đừng để quá trễ, cũng đừng để quá muộn khi chúng ta có cơ hội, vì đây là một thời điểm mà Thiên Chúa xuống ơn, một thời điểm mà Chúa Thánh Thần Ngài thúc đẩy cho chúng ta được nhận ra sự hiện diện của Ngài. Ngài là sức mạnh, Ngài là tình yêu, Ngài là ánh sáng, Ngài là chân lý và Ngài là sự thật để dẫn dắt chúng ta về với tình yêu của Đức Chúa Cha, về với ơn cứu độ của Đức Giêsu và về với Lòng Thương Xót triền miên của Ba Ngôi Thiên Chúa. 

 

Đã đến giờ mà chúng ta phải biết rằng ân huệ được đổ xuống, đã đến giờ thì mọi người không còn là tự mình quyết định mà Chúa Thánh Thần sẽ quyết định cho chúng ta, vì chúng ta vẫn nằm trong sự yếu đuối của thân xác thì chúng ta thấu hiểu được bao nhiêu và chúng ta có bao nhiêu điều để có thể thấu hiểu được những việc thiêng liêng cao cả của Thiên Chúa đã ban và đang ban.

 

Cho nên chúng ta cần phải có Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy kêu gào với cái Lạy Thứ Ba, xin Chúa Thánh Thần giúp chúng ta để chúng ta được tách rời đi những ngày tháng giới hạn với thấp hèn, yếu đuối của tội mà chúng ta đang nuôi, chúng ta đang sống; chúng ta nghĩ rằng đây là những điều thực tại hay là phong trào của một thế giới văn minh?

 

Chúng ta quên đi những gì văn minh là từ nơi con người, nhưng văn minh cũng đến từ Thiên Chúa; văn minh từ trong sự thật thì Chúa chấp nhận và tiếp tục chúc phúc, còn văn minh đi ngược lại luân thường đạo lý, văn minh nơi sự ỷ lại kiêu ngạo, văn minh với những con người quên đi một Đấng tạo thành, quên đi một Đấng dạy dỗ thì chúng ta sẽ chuốc lấy cái chết và chuốc lấy bản án mà chính tử thần nó sẽ đem chúng ta đi bất cứ nơi nào, và chúng ta phải chịu bản án, phải bị tiêu diệt.

 

Vì tất cả sự ác sẽ không còn tiếp tục tồn tại trên thế giới, đến ngày mà Chúa ra tay thì chúng ta sẽ biết rằng những người ác, những người theo điều ác thì chúng ta sẽ về với một nơi thuộc về chính nó. Thiên Chúa là một Đấng nhân lành, yêu thương và tha thứ, đã cho chúng ta rất nhiều điều để chọn lựa, rất nhiều điều tốt đẹp để chúng ta lựa chọn; nếu chúng ta đánh mất cơ hội này, chúng ta mất đi một cơ hội để chúng ta được đón nhận những sự lớn lao vĩ đại mà Mẹ Maria thấy được đoạn cuối chúng ta rất cần.

 

Vì mỗi một cá nhân chúng ta phải cần trở về với Thiên Chúa, mỗi một cá nhân sẽ có những lúc chúng ta thất vọng, có những lúc đau khổ, những lúc yếu đuối, những lúc mà chúng ta cần biết được sự thật ai là Người chủ nhân yêu thương chúng ta và không bao giờ muốn chúng ta đi vào con đường chết. Những ngày của thế gian này là những điều kiện mà chúng ta mê man và chúng ta nghĩ rằng nó sẽ nuôi dưỡng chúng ta hay nó sẽ để cho chúng ta hạnh phúc nhưng đây là những sự phù du, phù vân của cuộc đời con người.

 

Đừng khờ dại rước lấy những gì của thế gian, của phù du và phù vân; hãy giữ lấy những gì của vĩnh viễn muôn đời mà Thiên Chúa hứa ban. Vì chỉ có một mình Ngài là một Đấng Thiên Chúa giữ lời, một mình Ngài là một Đấng Thiên Chúa chết thay cho chúng ta, một mình Ngài là một giáo lý dứt khoát, duy nhất và độc nhất mang chúng ta vào ánh sáng của thiên đàng.

 

Chúng ta hãy mở đôi tai để nghe, mở đôi mắt để thấy, mở trái tim cảm nhận và mở cõi lòng và tâm tư; chúng ta cần suy niệm để học được sự cầu nguyện bằng sự phủ phục, học sự cương quyết để nhờ Chúa Thánh Thần dạy chúng ta để được biết những gì chúng ta đang làm, chúng ta phải làm, chúng ta phải trở nên công chính, qua sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần bằng Lạy Thứ Ba. 

 

Chúng ta đừng xem thường, đừng coi thường, mọi tầng lớp, mọi vai trò cần phải làm, cần phải thực hành và cần phải trở về chúng ta sẽ thấy được những gì vốn trong sự thật mà Thiên Chúa cho, vốn từ trong sự thật do ơn thánh Chúa dành và ban cho chúng ta trong đoạn cuối – những ngày mà chúng ta cần nhất, những ngày cấp bách nhất, những ngày mà thiên hạ và con người đã đi vào với những chiều hướng đã trở nên loạn lạc, đã trở nên sai trái, đã trở nên bóng tối, đã trở nên bị khuyến dụ bởi thần dữ đang điều khiển.

 

Đừng để mất đi cơ hội này thì chúng ta nhất định sẽ thấy được đoạn cuối, chúng ta sẽ thấy rằng Thiên Chúa quyền năng và chúng ta sẽ thấy những ai không sống trong sự thật và đối nghịch với giáo lý, chân lý của Chúa và chúng ta lại càng từ chối ơn cứu độ của Đức Giêsu, từ chối Ngôi Hai Thiên Chúa, từ chối tình yêu và Lòng Thương Xót, chúng ta sẽ đi về đâu khi một chủ nhân yêu thương chúng ta bằng tình yêu của Ngài, còn những gì của tạm bợ thì chúng ta sẽ bị đốt sạch ở nơi ngọn lửa không bao giờ tắt.

 

Chúng ta cứ thỏa mãn cho thân xác, thỏa mãn cho những điều ác, thỏa mãn cho những điều kiện ích kỷ của cá nhân thì chúng ta nhất định sẽ bị sự lựa chọn của chúng ta điều khiển chúng ta, hoàn toàn chúng ta sẽ sống trong tình trạng đó, chúng ta sẽ sống trong sự tăm tối đó và chúng ta sẽ không được hưởng những gì mà Thiên Chúa dành cho chúng ta đoạn cuối trong sự kêu mời mà chúng ta có cơ hội đặc biệt cầu nguyện theo phương cách của ngày hôm nay, sự thống hối theo phương cách của ngày hôm nay, sự trở về theo phương cách của ngày hôm nay mà Chúa nhìn đến, Chúa can thiệp và Chúa cứu giúp chúng ta.  

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần, vô vàn lời ngợi khen, chúc tụng, tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng con bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời; chính Chúa đã dành cho chúng con sự tuyệt vời mà ngày hôm nay được đón nghe qua Lạy Thứ Nhất, Lạy Thứ Hai và Lạy Thứ Ba.

 

Chúng con xin được dâng kính Chúa, Ba Ngôi Thiên Chúa, một Thiên Chúa chúng con tin, một Thiên Chúa chúng con thờ, một Thiên Chúa vô cùng vĩ đại, cao trọng đã dành cho những người bình thường, tầm thường được đón nhận khi chúng con thực hiện Sáu Lạy mà chúng con kính dâng lên Ngài. Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa.

 

Đặc biệt cái Lạy Thứ Ba mà chúng con dâng lên Chúa Thánh Thần, chúng con tin tưởng Ngài sẽ tiếp tục dạy chúng con và dẫn chúng con để chúng con được biết những gì cần ở trong bí nhiệm và xin Chúa tỏ hiện cho thế giới của nhân loại ngày nay được nhận ra những gì vốn mà họ chỉ nghĩ rằng họ đã biết. Nhưng quả thật, còn nhiều điều chưa biết mà Chúa đã dành và tỏ bày cho loài người của chúng con để học hỏi thêm và biết được ơn thánh Chúa dành qua sự phong phú trong mỗi một thời đại mà Chúa cung cấp và ban cho để nung đúc cho chúng con đức tin, gợi dậy đức tin và cũng cố cho đời sống đức tin. 

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa. Xin Chúa cho mọi người cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, ánh sáng của Chúa và cảm nghiệm được sự hiện diện mà Chúa chỉ dạy cho chúng con và nhận ra ánh sáng công bằng, công lý mà trở về với sự thật, với một tình yêu tuyệt đối mà Thiên Chúa đã dành và ban cho chúng con và cho cả toàn thế giới. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa. Amen, Amen, Amen.
 

* Sứ giả vô danh, L., là một người nhập cư Mỹ từ Việt Nam. L. có một đời sống cầu nguyện đầy nhiệt huyết tập trung vào sự tham dự các Thánh Lễ và chầu Bí tích Thánh Thể. L. nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm và có thể chụp được những hình ảnh thần kỳ của Thánh Thể trên điện thoại di động của cô. Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha yêu thương đối với những người con của mình


Những Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Th

 

Hãy chia sẻ thông điệp này và trang web với những người bạn biết qua e-mail, mạng xã hội, in thông điệp ra, và loan truyền.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus