The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

22-12-2017

Ngày 22 tháng 12 năm 2017

 

Thông điệp này được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần khi chị L. dâng Sáu Lạy.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 1 giờ 10 phút, ngày Thứ Sáu tại Thánh Đường Thánh Laurence. Chúng con đang quỳ trước nhà tạm hướng về bàn thờ, Thập Tự Giá và chúng con cũng đang hướng về hang đá chuẩn bị cho ngày Giáng Sinh sắp đến; chỉ còn có hai bữa nữa là chúng con mừng ngày Chúa Giáng Sinh. Cám ơn Chúa đã dành cho chúng con những giây phút được đến tại thánh đường này, không hẹn với những người anh chị em nhưng chúng con gặp để chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh.

 

Suốt một năm vừa qua Chúa dành cho chúng con cách riêng cũng như chung cho thế giới, cũng như dành cho những người có mặt hôm nay, một thánh lễ ngày Thứ Sáu cuối, cũng chuẩn bị để chúng con đón mừng ngày Giáng Sinh. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Chúa, thay thế cho tất cả những người anh chị em trong nhóm của chúng con, những người có mặt cũng như những người vắng mặt, những người trong gia đình chúng con, chúng con vui mừng hạnh phúc vì hôm nay có một người chị em được trở về với Chúa và bước vào tòa giải tội để được xin làm hòa với Chúa.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, cho dù chúng con có tội lỗi như thế nào, chúng con là những người bất xứng và chúng con còn rất nhiều điều thiếu sót, yếu hèn thấp hèn nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa thương yêu và muốn cứu chúng con; chỉ cần chúng con nhận ra được những gì ở nơi mình để trở về với Chúa bằng con tim thành tâm của mình thì Chúa không bao giờ từ chối bất cứ điều gì, với sự khao khát điều thiện thì Chúa Thánh Thần không bỏ qua. Cho nên chúng con rất hạnh phúc được làm con của Chúa, được đón nhận phép rửa tội và được có ngày chọn lựa để chúng con về làm hòa với Chúa để bắt đầu một cuộc sống mới mà mỗi một người chúng con nếu ý thức được và nếu nhận ra được tình yêu và Lòng Thương Xót vẫn còn cho chúng con cơ hội.

 

Ai có thể cho chúng con điều này ngoài Thiên Chúa ra, cho nên ngày hôm nay chúng con thật vui mừng chung với những người anh chị em để được nhận ra, bởi vì chỉ có tình thương mới có thể đưa nhau trở về, chỉ có Lòng Thương Xót mới chấp nhận và đón nhận chúng con khi chúng con thật sự thống hối ăn năn; vì chỉ có Chúa mới có thể làm được điều này và chỉ có Chúa mới cho chúng con được sống trong điều này và chỉ có Chúa mới cho chúng con hạnh phúc với điều này trong những ngày tháng chúng con bất xứng, bất tuân, thiếu sót, tội lỗi, thấp hèn.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, vì thân phận yếu đuối tội lỗi này mà Chúa hạ thế trần gian, vì những con người tội lỗi như chúng con mà Chúa cho chúng con cơ hội, để chúng con được làm hòa với Chúa trong ngày chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh. Chúa không kể những người bất xứng hay những người thiếu sót, Chúa vẫn ôm lấy chúng con bằng tình thương của Ngài, bằng sự cứu rỗi của Ngài, bằng đổi mới tâm hồn, đổi mới cuộc sống và đổi mới đời sống chúng con trong những ngày đang, đã và sẽ còn.

 

Giây phút này đây, con xin được dâng kính Chúa, cũng như tất cả những người anh chị em của chúng con có những khao khát, có những chờ đợi như này hôm nay, cho dù thế giới xảy ra bất cứ điều gì, chúng con cũng nghe biết bao nhiêu câu chuyện xảy ra trong sự đang tiếc, đáng thương của những quốc gia họ không mừng ngày Chúa Giáng Sinh, họ tuyệt đối cấm ngày Chúa Giáng Sinh; đồng thời họ không mở lòng để được nhận ra những gì họ đang có và đã có.

 

Chúng con là những con người bình thường, tầm thường nhưng chúng con cũng nhìn thấy được thánh đường hôm nay rất đông, còn rất nhiều người họ cũng đang khao khát trở về. Thế giới này quả thật còn những người công chính, còn những người khao khát Chúa, còn những người tìm về với Chúa, còn những người tin thật sự hiện diện của Chúa.

 

Họ biết rằng chỉ có một Thiên Chúa mà họ bám víu, chỉ có một Thiên Chúa mà họ hy vọng và chờ đợi, chỉ có một Thiên Chúa thật sự yêu thương cho chúng con cảm nhận này, cảm giác này và để cho chúng con mạnh dạn để bước qua những sự thấp hèn yếu đuối của thân phận con người của chúng con đang và đã để được đến với Chúa – mừng ngày Chúa Giáng Sinh, mừng ngày Chúa hạ thế trần gian, mừng ơn cứu độ ban ơn lành, ban bình an, ban ánh sáng, ban niềm vui và ban hy vọng cho những ai đang nằm trong tối tăm, cho những ai đang nằm trong những ngày bâng khuâng trăn trở.

 

Giữa cuộc đời có biết bao biến cố đau khổ nhưng Chúa luôn là một Thiên Chúa nhìn thấu suốt và ban cho chúng con được nhận ra, vì Chúa yêu chúng con mà Chúa đến với chúng con, vì Chúa yêu chúng con mà Chúa trở thành một phạm nhân để ở cùng chúng con và sanh ra nơi hang đá máng lừa với mùi hôi của súc vật, với một máng cỏ.

 

Chúa đến với chúng con, Chúa đi tìm những người nghèo khổ, những người thấp hèn, Chúa cùng hòa chung nhịp sống để Chúa nâng đỡ những người bị bỏ rơi, bị thế giới của con người đưa họ vào một nơi bởi vì họ thiếu kiến thức học thức, họ nghèo, những nơi lao động, nhưng Chúa tìm những con người đó để Chúa đưa họ lên và dẫn họ để hòa mình chung với một tình yêu bình đẳng và tuyệt đối Thiên Chúa dành cho người giàu có cũng như người nghèo khổ, những người tiền tài, danh vọng, chức vụ, cũng như những người nằm bên vệ đường với những bệnh tật họ đang mang.

 

Chỉ có một mình Thiên Chúa mới cho chúng con điều này, đây là một điều hạnh phúc nhất, xin cho loài người tỉnh thức, loài người đứng dậy, loài người cảm nhận vì chỉ có Thiên Chúa mới cho con người điều này. Xin giúp cho chúng con được mở lòng, mở mắt, mở con tim để được đón nhận một tình yêu tuyệt đối vô điều kiện đó mà Thiên Chúa vẫn trăn trở chờ đợi con người trong nhân loại của ngày nay.

 

Ngày hôm nay chúng con không còn gì để có thể nói hơn nữa và chúng con không có từ ngữ gì, cũng không có điều gì xứng đáng chỉ ngoài cái thân phận yếu đuối mỗi ngày tiếp tục. Cám ơn Chúa; cảm ơn Chúa cho chúng con thêm một ngày mới, cám ơn Chúa cho chúng con cơ hội để phủ phục thờ lạy Chúa, cám ơn Chúa để chúng con được dâng lên những lời mà từ đáy lòng chúng con cũng như anh em chúng con.

 

Những người anh em đang khao khát để xin Chúa đón nhận, lắng nghe, xin Chúa cho chúng con đón một Mùa Giáng Sinh đặc biệt của năm nay, chúng con còn có cơ hội được hạnh phúc, bình an, bình tĩnh và đón được niềm vui tràn đầy trong Chúa Giáng Sinh với ánh sáng Tin Mừng mà Chúa dành cho chúng con. Dẫu chỉ là những lời nhỏ nhoi chúng con cảm nhận được nhưng đây cũng là mục đích hạnh phúc mà chúng con có được qua bao năm tháng đi qua trong cuộc đời; khi chúng con thật sự trở thành một thói quen thì thật sự sự cảm nghiệm đánh động rất nhiều trong cuộc sống của chúng con.

 

Ngày hôm nay Chúa thương để những người anh chị em chưa bao giờ cảm nghiệm được Mùa Giáng Sinh tràn đầy hạnh phúc với Chúa và trong Chúa thì xin cho họ mở lòng để đón nhận được điều này. Đặc biệt chỉ còn hai ngày nữa thôi, xin Chúa cũng thương cho những người thân của chúng con, cũng có trong số người trở lại đó để được bước đến tòa giải tội, để xin được làm hòa với Chúa, chuẩn bị tâm hồn của mình mừng Chúa Giáng Sinh, đón Chúa Giáng Sinh, xin Ngài ngự trị trong lòng để cuộc sống của chúng con được nơi một tình yêu tuyệt đối, êm ái, dịu dàng.

 

Lòng Thương Xót đó sẽ giúp cho chúng con trở thành một con người mới trong cuộc đời mà mỗi một người chúng con khao khát. Bởi vì Chúa là tình yêu, Chúa là ánh sáng, Chúa là sự thật, Chúa là một Người dạy chúng con ý thức và nhận thức được đời sống với ý nghĩa mà chúng con đang có; chúng con sống trong sự thiện, tâm hồn bình an, thân xác, lý trí đều sống trong sự bình an toàn diện để chúng con hiểu được những gì thuộc về Thiên Chúa quả rất là tầm thường, bình thường ít ai để ý đến, nhưng điều này thật sự rất đánh động mà mọi người đều cần và đều phải cần có, để cuộc sống chúng con trở nên những ngày có ý nghĩa mà Thiên Chúa đã dành và cho chúng con.

 

Lạy Chúa, giờ phút này đây con xin dâng lên Chúa cái Lạy Thứ Nhất. Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, chúng con chúc tụng và ngợi khen Cha; cứ lập đi lập lại lời này, bởi vì ngoài lời này ra chúng con không còn lời gì để dâng kính Cha, với thân phận yếu đuối của tội lỗi thấp hèn mỗi một ngày vẫn còn thì chúng con không có gì để xứng đáng cả Cha ơi, chỉ có những điều mà chúng con chỉ biết vì thân phận yếu đuối thấp hèn mà ngày hôm nay con cứ vẫn mãi cùng với những người anh chị em cứ tiếp tục đến với Cha, dẫu biết rằng mình chưa đủ sức mạnh, chưa đủ can đảm để bước qua những điều ràng buộc, bước qua những thử thách và bước qua những sự vấp ngã. Nhưng chúng con vẫn chỉ biết một điều là chỉ có Cha mới có thể giúp chúng con đứng dậy được, chỉ có Cha mới có thể ngăn chận được tất cả những gì trong cuộc sống mà với sức lực của con người chúng con không cản được những gì vốn trong cuộc sống bình thường con người, của thực tại, thực tế và cũng là một cuộc sống với những nhu cầu.

 

Lạy Cha, chúng con trình bày tất cả để xin Cha thương xót và tha thứ, xin Cha đón nhận, thánh hoá và biến đổi chúng con mỗi một ngày trong tình thương của Cha. Chúng con cũng xin đại diện những người anh chị em xa gần khắp nơi. Có bao nhiêu mùa Giáng Sinh mà con người cũng đã chuẩn bị nhưng không phải chuẩn bị tâm hồn, chuẩn bị những điều mà họ chỉ dựa vào thế giới thực tại của con người, để chọn áo, chọn quần, để chọn những điều ưa thích, với những cuộc vui chỗ này chỗ kia, hay những hưởng thụ trong đời sống của thân xác, nhưng linh hồn thì quả thật, ngày của Chúa nhưng họ không nghĩ đến Chúa, họ chỉ nghĩ những gì của thực tại. Đa số ngày hôm nay vẫn còn những điều ưa thích nơi những cuộc vui chỗ này chỗ kia, hay những nơi chỉ để hưởng thụ trong đời sống của thân xác nhưng linh hồn thì quả thật, ngày của Chúa nhưng họ không nghĩ đến Chúa, họ chỉ nghĩ những gì của thực tại đa số là ngày hôm nay vẫn còn và còn. Tiếc thay, tội thay cho một Đấng Cứu Thế đã đến do Cha ban tặng Con Một của Cha để cứu họ và cứu mọi người, nhưng những đất nước đó từ chối ơn cứu độ, từ chối Lòng Thương Xót. Điều gì sẽ đến khi con người vẫn dựa vào những gì tạm bợ của thế giới trần gian. Con người thì có gì là tốt, có gì là hay, toàn là những sự ghen tương ganh ghét, là ấu đã, là tranh giành, là tiền tài danh vọng, là bề ngoài và còn sự độc ác, tàn nhẫn với sự hưởng thụ, và còn rất nhiều điều ngược lại luân thường đạo lý, với sự tự do của dục vọng tham lam, của những bản ngã cá tánh mà con người cho đó là điều mà họ cần tranh đấu để họ giữ lại những điều vốn phải cần có giáo lý để được biết.

Trong Phúc Âm cũng đã nói – bởi vì có mắt nhưng không thấy, có tai nhưng không nghe, có trái tim nhưng không cảm nhận và có đức tin nhưng nó cũng chẳng hiểu điều gì để nó có thể trở lại; bởi vì sự chai đá, cứng lì và ngoan cố đã trở thành một bức tường ngăn cản tuyệt đối những sự đẹp nhất, những sự tuyệt vời nhất và chân thiện mỹ chỉ có Thiên Chúa dành và cho những trái tim khao khát, những con người biết thống hối, những con người biết nhận, nhìn những gì mà chính chúng ta là những con người mang thân phận tro bụi, được Thiên Chúa yêu thương và ban tặng cho chúng ta một thế giới, với những màu sắc và ánh sáng, niềm vui và còn rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống mà con người của chúng ta có quyền được đón nhận, được chọn lựa và được sống. Nhưng họ đã quên đi, quên đi Đấng tạo thành, quên đi tất cả những gì vốn trong thiêng liêng và đang hiện thực cho nên đang sống trong ngông cuồng, tự đại, bất chính, bất tuân, nuôi tội, dưỡng tội cho nên không muốn đón ánh sáng để chiếu dọi xuyên qua bóng tối, xuyên qua tội lỗi để cứu giúp và mang lại cho con người sự bình đẳng, mang lại cho con người ánh sáng, niềm tin, hy vọng và hạnh phúc.

Lạy Chúa, chúng con chỉ biết dâng lên những điều này cho Thiên Chúa của chúng con và trình bày tất cả những gì vốn trong cuộc sống đã và đang để xin Chúa thương; vì họ cũng là những con người được đón nhận ơn cứu độ trên 2,000 năm, Đức Giêsu đã hạ thế để ban cho họ sự cứu rỗi, được sự giải thoát, nhưng con người có quyền tự do để chọn lựa, Chúa không bắt buộc, nhưng những ai không tin vào ơn cứu độ thì họ sẽ chết. Đây là những điều vốn có trong Phúc Âm và Tin Mừng; chúng con không muốn những gì như đã xảy ra, chúng con xin Chúa vì Lòng Thương Xót của Chúa, vì tình yêu bao la của Chúa, là một Thiên Chúa trọn tình thương xin mở mắt, mở lòng cho những ai ngoan cố cứng lì; cũng đã đến giờ phải nhìn thấy sự thật, bởi vì ngoài Thiên Chúa ra không ai cho họ hạnh phúc, hòa bình thật sự trong đất nước của họ, dẫu giàu có, sang giàu, dẫu tất cả mọi sự đều qua trong một thế hệ nhưng cuối cùng không thể thắng được sự thật công lý, công chính và công bình. Xin Chúa thương đón nhận những điều chúng con trình dâng Chúa đây, đồng thời cũng xin cho những người anh chị em, cho dù ngoan cố đến đâu nhưng họ cũng phải biết kính sợ vì họ không thắng được thiên quốc, họ không thắng được thiên đàng, họ không thắng được sự thật và họ không thắng được một Thiên Chúa đầy quyền năng – Đấng chủ quyền trong nhân loại. Xin Chúa cho họ được biết sớm và trở về, đừng để quá muộn và quá trễ.

Con cũng xin dâng lên Chúa những người anh chị em của chúng con, là những người ra đi bất ngờ, trong số ra đi đó có những người mà chúng con cảm thấy bàng hoàng đau đớn và quằn quại quại; đó chính là những vị mục tử mà chính Chúa đã chọn để các ngài trở thành những vị môn đệ của Ngài để tiếp tục truyền đạt Tin Mừng, Phúc Âm, những lời của Chúa, tình thương vủa Chúa và trái tim yêu mà Ngài đã dành cho các mục tử của Ngài cũng như các linh mục tu sĩ. Nhưng ngày hôm nay cũng như những ngày gần nhất con cũng được nghe đó là một mục tử đã ra đi, chắc chắn có nhiều điều trong cuộc sống của ngài, sự ra đi của ngài cũng là một điều làm cho chúng con cũng chấn động, nhưng chúng con chỉ biết rằng lạy Chúa, Chúa là Thiên Chúa của chúng con, chúng con không thể nhìn vào mặt của thế giới con người luôn có những dư luận đoán xét mà chúng con chỉ xin Lòng Thương Xót của Chúa thương đến ngài, một vị linh mục trẻ đã ra đi vào tuần vừa qua, con không muốn nêu tên. Đồng thời cũng có một vị Hồng Y đã qua đi trong những ngày gần nhất, cuộc đời của ngài cũng đã tận hiến nhưng cũng có biết bao nhiêu điều trong vấn đề bên lề vốn có, đã có, trong thế trần, cũng là những con người yếu đuối, cũng là những con người tội lỗi, cũng là những con người yếu hèn.

Ai cũng thế! Xin cho chúng con chỉ biết rằng thân phận của chúng con cũng không khác biệt gì, bởi vì khác biệt là họ mang chức vụ, cho nên nhiều người chú ý, nhiều người quan tâm, nhiều người kết án; nhưng quả thật chúng con cũng vậy, chúng con cũng là những con người cũng đang kết án, bởi vì có biết bao nhiêu lầm lạc vốn có cả một cuộc đời mà chúng con không phải là những người có chức vụ, cho nên chẳng ai quan tâm. Đối với Thiên Chúa tất cả mọi người chúng ta đều là những người bất toàn, bất chính, bất tuân, không có ai trọn vẹn cả nhưng vì tình thương của Chúa, vì ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô, vì giáo lý của Ngài, chân lý của Ngài và tình yêu để lại cho Giáo Hội, từ Giáo Hội sẽ là những điều mà Thiên Chúa muốn, bởi vì trong con tim của mỗi một người chúng ta, mỗi một cá nhân đều được chọn lựa giữa thiện và dữ, đều được chọn lựa giữa điều lành và những điều mà chúng ta cần thực hành trong sự thiện, cũng là những điều ác mà chúng ta thấy được để từ chối, tránh xa. Đó chính là giới răn, giới luật, là chân lý, là Phúc Âm và Tin Mừng mà Chúa đã dạy cho chúng ta từng người một để chúng ta có thể thoát khỏi cái lưới bẫy mà con người của thế trần luôn vấp phải. Ngày hôm nay, chúng con dâng tất cả những người mà chúng con xin nhận thấy được Mùa Giáng Sinh mà họ đã không còn cơ hội đón nhận được nữa, họ đã vĩnh viễn ra đi rời khỏi cuộc đời này và họ đã mang được những gì? Điều gì sẽ đến? Chúng con chỉ xin Chúa thương xót những vị mục tử ra đi bất ngờ, chính họ cũng quyết định cho sự ra đi của họ, đồng thời cũng là những người cả một cuộc đời nhưng cuối cùng cũng kết thúc bằng cái chết.

Cho nên, có vinh quang, có khải hoàn nhưng với thân phận của một con người dưới một đời sống của thân xác thì chúng ta cũng thấy tất cả mọi người rồi cũng sẽ trở về với tro bụi, trở về với một cái xác không còn nhịp đập của con tim và sẽ vùi chôn vào vùng đất lạnh, cũng có thể thiêu đốt để trở thành tro bụi vì hai điều này dứt khoát đến với mỗi một người chúng ta, đến với mỗi một linh hồn, đến với mỗi một trái tim mà ngày hôm nay chúng ta còn có cơ hội trong thân xác để suy niệm và cảm nghiệm. Xin cho chúng ta nhận ra được những gì cần thiết nhất cho đời sống để chúng ta được vươn lên, để chúng ta tránh xa, để chúng ta có bình an thật sự, và chúng ta không thẹn với lòng trước khi chúng ta đối diện với Thiên Chúa. Chúng ta phải biết rằng chúng ta là một con người được sống thật là cao quý, có linh hồn lẫn cả thể xác, có con tim lẫn cả lý trí để chúng ta chọn một con đường mà Chúa đã dành cho chúng ta, bởi vì vậy mà Chúa hạ thế, bởi vì vậy mà Chúa phải đi vào cuộc tử nạn, bởi vì điều đó mà Chúa hy sinh trên Thập Tự Giá trên đồi Canvê, bởi vì đó mà ngày hôm nay Thánh Thể của Ngài vẫn sống động để mang lại ánh sáng cho chúng ta, bởi vì đó mà Năm Dấu Thánh vẫn là một cánh cửa của thiên đàng để đón nhận và chờ đợi chúng ta trưởng thành ,và tỉnh thức để cảm nhận tình yêu vô biên bất tận, vô điều kiện mà Thiên Chúa dành tha và tha, yêu và tha. Xin Chúa cho chúng con nhận ra được thân phận yếu hèn, thấp hèn này, rất giới hạn trong sự hiểu biết của mọi tầng lớp mọi vai trò; dẫu kiến thức, học thức hay có chức vụ nhưng khi chúng con va vào tội, chúng con bắt đầu buông xuôi chính mình thì chúng con không đủ bình tĩnh để kháng cự những điều chung quanh. Chúa ơi, tình yêu của Chúa lớn hơn tất cả, sự hạ thế của Chúa lớn lao vô cùng, Lòng Thương Xót của Chúa vẫn tồn tại và ơn cứu độ của Chúa sẽ vĩnh viễn muôn đời; con người phải tin và trở về; cái chết trên đồi Canvê đau đớn đó không thể nào trở về tay không. Xin Chúa cứu những mục tử vừa mới ra đi, xin Chúa cứu những người có chức vụ trong hàng của Giáo Hội cho dù họ có bất cứ điều gì nhưng con tin vào Lòng Thương Xót của Chúa, con thay thế họ để đón mừng Giáng Sinh năm nay, để xin Chúa thương cho họ có cơ hội đứng trước tòa của Chúa, được một phần nào đó để chờ đợi, cho dù phải qua cuộc công bằng nhưng được về với Chúa, còn được gặp gỡ Chúa sau những ngày họ đền trả sự công bằng. Xin Chúa thương xót, xin Chúa thương xót, xin Chúa thương xót.

Lạy Chúa, không biết bao nhiêu tâm hồn vẫn còn những ngày nặng trĩu, chưa can đảm đủ để đến với tòa giải tội, chưa can đảm đủ để trở về với Mùa Giáng Sinh năm nay, chưa mạnh dạn đủ để đến với một Thiên Chúa – Ngài tuyệt đối yêu thương và tha thứ. Ngài không trách bất cứ điều gì. Chỉ cần đứng dậy, chỉ cần đến với Chúa bằng con tim trong sự phủ phục, mỗi một cá nhân để dâng tâm hồn, trái tim, lý trí, linh hồn để xin Chúa thứ tha với sự nặng trĩu mà con người vẫn bị đè nặng trong thế giới, với những ngày lữ thứ trần gian. Chúa ơi, chỉ cần nhận thức một chút, bước qua một chút để nhận lại thân phận yếu đuối thì chúng con nhất định sẽ được sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần; tình yêu đó sẽ là một sức mạnh để đánh động, vực tất cả những sự ngã gục với những yếu đuối, với sự thấp hèn bình thường và tầm thường của con người. Tình yêu Chúa sẽ là một sức mạnh dẫn chúng con bước qua những thử thách, bước qua những yếu đuối trong cuộc sống; tình yêu của Chúa và sức mạnh của Thánh Thần sẽ giúp chúng con trở về với sự công chính. Xin cho mọi người được biết sự phong phú lớn lao khi chúng con được làm con của Chúa, khi chúng con được nhận ra Chúa, biết Chúa, yêu Chúa và tin vào Chúa để đừng một ai mất, bởi vì Chúa là Thiên Chúa giải cứu, Thiên Chúa chiếu ánh sáng, Thiên Chúa đem cho chúng con niềm tin, ân sũng và ân huệ. Xin Chúa giải thoát những ai đang nằm trong bóng tối, đang nằm trong tù tội, đang nằm trong yếu đuối, đang nằm trong đời sống của khó nghèo. Chúa giải thoát tất cả; hãy tin vào Chúa, hãy đến với Chúa. Hãy mở lòng để đón nhận ơn cứu độ và cho dù cánh cửa bị đóng kín, cánh cửa cho dù có đầy biến cố nào nhưng chúng ta là người quyết định để cánh cửa đó xuyên qua ánh sáng của đêm Đông; đặc biệt năm nay, đặc biệt Mùa Giáng Sinh mà Chúa dành cho chúng ta đặc ân để chúng ta trở về qua Sáu Lạy mà tác giả của Sáu Lạy là Mẹ Maria dẫn chúng ta về với Chúa, bởi vì điều mà chúng ta dâng kính Chúa đây chỉ là bề ngoài nhưng bên trong trái tim với sự sâu đậm chúng ta suy niệm và cảm nghiệm mỗi một ngôi vị thì đã dẫn chúng ta và giúp chúng ta đón nhận ơn thiêng một cách trực tiếp, để giúp chúng ta mạnh dạn có lý trí trong sự hiểu biết do sự chiếu dọi, soi sáng của Chúa Thánh Thần, để chúng ta biết chúng ta còn một đặc ân rất lớn lao. Chúng ta đã được rửa tội, chúng ta là con của Chúa, không ai có thể giành giựt được điều này vì Chúa đã chết cho chúng ta, dấu ấn đó thuộc về chúng ta; chỉ cần chúng ta bằng lòng, chỉ cần chúng ta hợp tác, chỉ cần chúng ta chấp nhận lắng nghe để dẫn cái thân xác yếu đuối, thấp hèn, tội lỗi này đến với Chúa và hãy cúi đầu bằng một trái tim thống hối thật sự để con tim, lý trí, và tâm hồn xin được gặp gỡ một Đấng Thiên Chúa mà chúng ta đến để xin Ngài tha thứ, xin Ngài đón nhận, xin Ngài cứu giúp, chúng ta nhất định sẽ thoát khỏi cái lưới bẫy vô thần mà chúng ta luôn đang bị ngã gục với thế giới của nhân loại ngày nay.  

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, sự tuyệt vời càng ngày như một cánh cửa mở để đón chào những người tội lỗi như chúng con; còn rất nhiều người thánh thiện, những người tốt đẹp và còn rất nhiều người họ sẽ được hạnh phúc vì sự hiện diện mà Chúa đã dành cho những người công chính. Cho nên những ai đã nằm trong những sự đau đớn khóc than của tội, hay còn những yếu đuối đừng sợ, vì đây là một cơ hội để chúng ta nhận ra một Thiên Chúa yêu chúng ta hơn cả tội chúng ta, một Thiên Chúa mục đích để cứu chúng ta, vì Ngài đến để cứu những người tội lỗi, Ngài đến để kiện toàn thế giới, chúng ta là một trong những thành phần được Thiên Chúa ban và Chúa cho chúng ta, Chúa cho cơ hội này và Chúa cho phép điều này. Cho nên chúng ta đừng sợ nữa; hãy đến với Chúa đi để Chúa sẽ thay đổi cuộc đời chúng ta, vì ai cũng khao khát sống trong sự công chính, sống trong lẽ phải, sống trong hạnh phúc, bình an. Ai có thể tin mình đi vào cái chết, đi vào những ngày khắc khổ với tội lỗi? Không ai muốn, nhưng bởi vì đức tin của chúng ta quá yếu hèn, đời sống của chúng ta quá giới hạn, chúng ta không biết và không tin, không hiểu được tình yêu của Chúa cho nên chúng ta bị vấp phải giữa cuộc đời, bị lay chuyển bởi thực tế và thần dữ nó đã làm cho chúng ta đi ngược lại những gì vốn có ở nơi thân phận mà chúng ta là những người con của Chúa, được Chúa cứu, được Chúa tha, được Chúa yêu thương, được Chúa nâng đỡ và được Chúa dạy dỗ bằng giáo lý của Ngài.  

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, quả thật, chiều rộng, chiều sâu và chiều cao càng ngày càng mở ra như một cuốn sách lịch sử mà chúng con đang được đón nhận từng người một khi chúng con đến với Ngài bằng con tim để chúng con dâng kính với những lời mà chúng con tin Chúa nghe, chúng con tin Chúa biết và chúng con tin rằng Chúa sẽ hiểu được thân phận của mỗi một người chúng con bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ thời gian nào, bất cứ giai đoạn nào. Hãy tin thì chúng con sẽ thấy được sự thiêng liêng cao cả; Chúa không bỏ bất cứ một cá nhân nào khi tìm đến Ngài. Giây phút này chúng con xin được dâng kính với một lòng cảm tạ, chúc tụng để thay thế cho những người anh chị em chưa biết chưa tin, thay cho những người họ trên con đường trở về và thay cho những người họ chưa hiểu chưa biết; xin cho họ được biết để một ngày nào đó họ cũng như chúng con, được Chúa thánh hoá, biến đổi, để chúng con trở thành những người con trở về và những người con mà Chúa yêu thương và nâng đỡ, những người con mà Chúa sẵn sàng tha thứ. Chúa đã nói: “Ta không muốn những kẻ gian ác phải chết, Ta muốn nó thống hối được sống.” Lời đó vẫn vọng vang cho chúng ta cho đến thế kỷ ngày hôm nay; hãy tin để được sống với Chúa, để được về với Chúa và để được sống xứng đáng với Lòng Thương Xót Chúa dành và ban cho chúng ta một cách đặc biệt cũng như chung cho toàn thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò.  

Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa là Chúa chúng con, một Đấng chúng con tin, một Đấng chúng con thờ, một Đấng chúng con phủ phục, một Đấng chúng con khẩn nguyện cầu xin mãi mãi cho dù chúng con có phạm lỗi bất cứ điều gì nhưng xin Cha trong bàn tay yêu thương và trong bàn tay công bằng của Cha cho chúng con không muốn lọt ra khỏi vòng tay của Cha. Xin Cha thương theo cách thức của Cha để cho chúng con được mãi mãi thuộc về Cha, dẫu là những năm tháng dài chờ đợi sự công bằng với một nơi nóng nảy, nhưng chúng con van xin; bởi vì chúng con biết rằng chỉ có một mình Cha công bằng và Cha yêu thương chúng con chứ không thể bán linh hồn cho thần dữ, không thể bán linh hồn cho sự rẽ tiền trong thế giới mà chúng con đang đeo mang, không thể bán đi tất cả những gì mà trong cuộc sống chúng con có điều kiện bởi Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, đã mang ơn cứu độ cho chúng con, đã chết cho chúng con và đã cho chúng con được trở thành con của Ngài. Xin Chúa giúp chúng con đón nhận điều này, con dâng anh chị em chúng con, dâng tất cả thế giới, dâng tất cả mọi người đang nằm trong tình trạng với những ngày họ chưa biết, chưa tin, nhưng họ cũng là một trong những người có linh hồn, có lý trí sẽ có những ngày họ tỉnh thức. Con xin quyền năng của Chúa, vì không có gì Chúa không làm được; xin Chúa hãy theo cách của Chúa để cứu chúng con trong thế giới với sự cấp bách hỗn loạn, biến loạn và thác loạn của ngày nay để họ nhận ra mà trở về với Chúa, để xứng đáng với Lòng Thương Xót mà Chúa chờ đợi và cho chúng con cơ hội mà ngày hôm nay chúng con kính dâng lên Ngài với cái Lạy Thứ Nhất. Chúng con xin cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Amen.  

Lạy Thứ Hai chúng con kính dâng lên Ngôi Hai Thiên Chúa – Lạy Chúa Giêsu, sự hạ thế của Ngài chỉ còn có vài ngày nữa được lập lại biến cố trên 2,000 năm, với những ai cảm nghiệm và suy niệm thì như sống lại những điều mà Chúa đã dành cho chúng con một cách đặc biệt để được đổi mới trong Chúa, được nhận ra một Đấng Thiên Chúa đến để cứu giúp chúng con, cũng là một vị cứu tinh để giải thoát cả thế giới nhân loại đang nằm trong cảnh lầm than của tội và cái chết mà con người vẫn chưa tỉnh, chưa thấy và chưa hiểu. Điều này đã thực hiện trên 2,000 năm, hôm nay vẫn còn tiếp tục để giúp cho chúng con và cho chúng con cơ hội được biết rằng Chúa không bao giờ rời khỏi chúng con, vẫn tiếp tục chờ đợi chúng con và cho phép chúng con, để nhận ra những gì vốn ở nơi quyền quyết định cuối cùng để linh hồn chúng con được mãi mãi với Chúa, để đời sống ý nghĩa trong thân xác mà chúng con đang có với những ngày đầy cả bình an, hạnh phúc và niềm vui mà Chúa đã dành cho chúng con khi còn sống giữa cuộc đời này, để những việc mà chúng con vẫn tiếp tục và còn phải đối diện trong cuộc sống nhưng chúng con biết đâu là thiện, đâu là ác. Xin giúp chúng con từ bỏ tất cả để trở về với Thiên Chúa của chúng con, vì chúng con rất khao khát sống trong hạnh phúc, sống trong bình an và sống trong những ngày của ý nghĩa; nhưng có những lúc trong cuộc sống và trong đời sống mà chúng con đã lâu ngày trong năm tháng khô khan nguội lạnh, với những điều giới hạn không đánh động của thể lệ, tục lệ cho nên chúng con quên đi những gì từ nơi con tim vốn trong sự thật, chúng con quên đi những gì vốn do nơi Chúa dành và ban cho chúng con, để chúng con sống với những ngày có ý nghĩa mà chúng con cần nhất mà hôm nay Chúa bắt đầu mở lòng, Chúa bắt đầu cho chúng con được gần gũi Ngài, Chúa bắt đầu cho chúng con đón nhận những điều không tự nơi chúng con mà là sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, để giúp chúng con và soi sáng cho chúng con hiểu biết thêm, để chúng con thấy rằng cuộc sống của chúng con có linh hồn quá giá trị và cao trọng, bởi vì linh hồn của chúng con, thể xác lý trí và sự đẹp đẻ của một con người trọn vẹn được sống trên trái đất này. Bởi vì những gì mà chúng con cần có, cần biết cho nên Chúa mới đến; Chúa đến để cứu chúng con trong sự lầm than tội lỗi, trong bịnh tật, nghèo hèn, đau khổ và thấp hèn; Chúa đến để giải cứu chúng con bằng tình yêu của Ngài, bằng giáo lý của Ngài và bằng những điều mà Ngài đã dành cho chúng con. Tất cả, để nhận thấy đó là điều mà Ngài hoàn toàn giải thoát chúng con, để giúp chúng con được lìa xa tội, loại bỏ tội và trở về với Thiên Chúa, cho nên, ngày hôm nay là những ngày mà chúng con đừng để cho điều này mất đi, mất đi cơ hội, vì đã bao năm trong cuộc đời bao lần chúng con thật sự đã trở về nhưng cuối cùng chúng con cũng trở thành những con người phản nghịch, những con người phản bội mà từ xưa đến nay vẫn có.

Nhưng lạy Chúa, đời người sẽ qua đi vì chúng con không thể tồn tại mãi trên trái đất này; chúng con phải về với quê thật của mình, chúng con phải về với một Đấng Thiên Chúa. Ngài đã đến để chiếu dọi ánh sáng trong những ngày của thế trần và cũng chiếu dọi cho linh hồn để được về với một nơi thuộc về sự sáng tạo của Thiên Chúa; xin Chúa giúp chúng con hãy trưởng thành để nhận ra được những gì cần thiết trong đời sống, cho dù có khó khăn đau khổ, tất bật và còn biết bao điều Chúa dành và ban. Đối với Thiên Chúa thì không bao giờ là một con đường cùng – hãy đến với Chúa đi, hãy tin vào Chúa đi, hãy đặt để Chúa trên hết mọi sự thì không có gì không giải quyết được; cần nhất là đời sống của chúng ta phải cần lựa chọn sự thiện trước. Chúng ta hãy sống trong một đời sống đừng tham lam, đừng ích kỷ, đừng dựa đòi theo tất cả những điều vốn trong một thế giới, chúng ta sống trong những ngày của tranh giành thì chúng ta sẽ bị cái khát vọng đó nó sẽ làm cho chúng ta lầm lạc; nếu chúng ta sống như giáo lý của Ngài, sống yêu thương, thờ phượng Chúa trên hết mọi sự, yêu thương anh em và chúng ta biết chia sẽ, hy sinh và chúng ta biết bác ái thì thế giới không nội loạn, không ngoại loạn và cũng chẳng có chiến tranh, chẳng có đau khổ. Nhưng tiếc thay là chúng ta đã rớt vào tình trạng đầu tiên của tội cho nên ngày hôm nay chúng ta rớt vào, nhưng Chúa vẫn là Thiên Chúa mở một cánh cửa để cho chúng ta vào, mở một giáo lý để cho chúng ta học và Chúa cũng vẫn để cho chúng ta thấy được tình thương của Chúa sẽ giúp chúng ta thắng được những gì của thế giới đang đam mê với những ngày tội lỗi, với những ngày đau khổ mà chúng ta phải trả với nó bằng cái giá của chính nó; linh hồn chúng ta cũng phải không thể hoàn toàn thoát khỏi vì những điều chọn trong sự ác, ngược lại với luân thường đạo lý. Chúng ta từ chối Thiên Chúa thì chúng ta không còn một nơi nào để tá túc và nương tựa, chúng ta từ chối ơn cứu độ thì chúng ta chỉ có con đường tối tăm và sự chết mà thôi.

Cho nên, ngày hôm nay đã gợi lại cho chúng ta những gì đang có và cần, xin tất cả mọi người chúng ta hãy dành cho chúng ta một cơ hội để về với Thiên Chúa của chúng ta trong sự im lặng, trong sự thanh lặng và trong một trái tim mà chúng ta cần có; vì mỗi một người chúng ta cũng phải có những giây phút tách rời cuộc sống để cho mình, tâm hồn và linh hồn, lý trí những giây phút mà chúng ta cần nhận ra. Vì chúng ta không tự một mình đến thế giới này, chúng ta không tự một mình có thể được làm tất cả và chúng ta không tự một mình thắng được tất cả; chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu đau khổ, thành công hay thất bại, chúng ta phải có biết bao nhiêu nước mắt được tuôn đó, cho nên ngày hôm nay chúng ta đừng để những gì chúng ta đạt được nơi thân xác và hãy để cho linh hồn càng đạt nhiều hơn, bởi vì linh hồn thuộc về thiêng liêng, thuộc về Thiên Chúa. Chúng ta phải tin vào một Đấng đã tạo nên chúng ta, đã cứu chúng ta, đã chết cho chúng ta và giáo lý của Ngài đang và đã để dẫn chúng ta vào sự thiện, dẫn chúng ta vào chân thiện mỹ, dẫn chúng ta vào hạnh phúc của đời này lẫn đời sau. Xin hãy nhìn vào hang đá Bêlem đặc biệt của năm nay; xin hãy đến với một Đức Giêsu, Đấng mà chúng ta đã từng nghe nói trong lịch sử, là một vị Hài Đồng sẽ đến để mang bình an, mang hòa bình, mang ánh sáng, mang niềm vui và mang cho chúng ta tràn đầy ân sũng, chúng ta sẽ thấy được ý nghĩa của cuộc đời, chúng ta sẽ thấy được những giây phút thuộc về Thiên Chúa, và chúng ta thấy được đây là giây phút phong phú trong ơn thánh Chúa dành và ban. Chúng ta cùng nhau phủ phục, thờ lạy, hiệp nhất, để xin Chúa hiện diện, và Chúa thấy được tâm hồn để được ủi an trong Chúa, để chúng ta xứng đáng với những con người dẫu những năm tháng cứng đầu, ngoan cố, nhưng những giây phút mà chúng ta ngắm nhìn sự Giáng Sinh của Chúa và sự thiêng liêng cao cả đó, quả thật là một điều sâu thẳm với tình yêu tuyệt đối dành cho mỗi một tội nhân như chúng ta.

Đừng bỏ mất cơ hội, đừng để cho chúng ta trở thành thói quen mà hãy cho mình một cơ hội vì đây không biết rằng sẽ còn một Mùa Giáng Sinh của năm tới hay không, cho nên chúng ta hãy đến với Mùa Giáng Sinh của năm nay, chỉ còn có hai ngày nữa thôi. Chúng ta hãy tận dụng tất cả những gì có được để chúng ta cùng niềm vui, hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc, hiệp cùng với Giáo Hội chúng ta, hiệp cùng với tất cả với những người anh chị em xa gần để chúc mừng, đón mừng và hạnh phúc với ý nghĩa của Mùa Giáng Sinh mà Chúa đến để mang ơn cứu độ cho nhân loại, mang cho chúng ta bình an, mang cho chúng ta hạnh phúc, mang cho chúng ta niềm vui, nụ cười và hy vọng; ánh sáng và ơn lành, ơn thánh sẽ đổ trên mỗi một người của chúng ta. Chúng con xin cảm ơn Chúa, chỉ có một mình Chúa là một Đấng cao thượng, một Đấng có thể thấu suốt được tâm tư và trái tim với sự yếu hèn con người; Chúa là một Đấng Thiên Chúa rộng lượng, muốn cứu và yêu con người mà Ngài hoàn toàn để cho con người nhận ra được tất cả những gì mà Chúa làm chỉ vì yêu chúng con mà thôi. Đối với Thiên Chúa nếu chúng con là những tội nhân, tội đáng chết, tội đáng trừng trị thì không còn cho đến giây phút này, nhưng Chúa không trừng trị chúng con, Chúa còn chờ đợi chúng con, bởi vì Chúa vẫn yêu chúng con vô bờ bến, Chúa muốn cho chúng con được biết rằng tình yêu của Chúa sẽ tha thứ tất cả. Chỉ cần chúng con trở về, chỉ cần chúng con hồi tâm chuyển ý, chỉ cần chúng con nhận định giữa đúng và sai, nhận định giữa ác và thiện, nhận định giới răn và nhận định chúng con là một vai trò và là những con người được Chúa chết đi để được tồn tại và còn ngày hôm nay. Đừng để mất đi cả linh hồn lẫn cả thể xác trong sự thấp hèn của sự bình thường; một thế giới ngược lại luân thường đạo lý, ngược lại giới răn, ngược lại sự sáng tạo thì chúng ta liệu có còn để tiếp tục với những ngày tháng chỉ là tạm bợ trên thân xác?

Hãy trở về đi, hãy đến để biết được rằng Chúa sẽ giúp chúng ta, vì ai ai cũng muốn bình an, hạnh phúc trong sự thiện, không ai muốn sự ác; bởi vì chúng ta quá yếu hèn cho nên thần dữ nó lợi dụng cơ hội này, nó đã làm cho chúng ta mất đức tin, khuấy động trong tâm hồn thể xác để mang đến cho chúng ta tham vọng, nhục dục và mang lại cho chúng ta những điều đáng sợ, ghê tởm, thấp hèn và đê hèn của con người; chỉ có những nhu cầu trong cuộc sống mà quên đi cả một linh hồn vĩnh viễn muôn đời, nơi một đất nước mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta ơn cứu độ để cứu chúng ta và đưa chúng ta về với một nơi hạnh phúc đó. Đừng vì những gì mà chúng ta đang là những ngày hưởng thụ, những ngày mà chúng ta quá yếu đuối để bị lọt vào lưới bẫy của chính nó, nó đang giết dần giết mòn chúng ta từng người một. Đừng tin vào nó nữa mà hãy trở về với sự công chính để được thứ tha, để được gội rửa, để được sống với một Thiên Chúa, Ngài dành cho chúng ta đặc biệt, để Ngài cứu chúng ta, Ngài soi sáng cho chúng ta và Ngài cho chúng ta đón nhận ơn thánh và giáo lý của Ngài. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Amen. Xin thay cho những người anh chị em chưa biết, chưa tin xin cho họ cơ hội, bởi vì chúng con biết rằng Chúa chính là một Đấng Thiên Chúa tạo thành thì Chúa sẽ có những điều trong quyền năng của Chúa để giúp cho thế giới được quay trở về. Với bất cứ hình thức nào, xin Chúa cứu anh em chúng con, xin Chúa cứu loài người chúng con, và xin cứu cho những trái tim khô khan chưa biết đó được biết, họ chưa bao giờ được nhận và họ ở trong sự cứng lì thì họ cũng phải đón nhận những gì vốn không thể thắng được Thiên Chúa được. Xin Chúa giúp chúng con bằng mọi giá để cứu anh em chị em và thế giới, vì thế giới này thuộc về Chúa, vì con người thuộc về Chúa, linh hồn và trái tim, lý trí của chúng con thuộc về Chúa, hãy trở về với chủ nhân của chính nó. Xin cứu giúp chúng con, những người không biết nhưng chúng con là những người biết; những người không nghe, không hiểu nhưng chúng con là những người nghe và hiểu cho nên chúng con cầu nguyện, chúng con khẩn khoản và chúng con xin phủ phục để nài xin Chúa cứu giúp cho thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò để tỉnh thức và trở về với địa vị của chính mình, với một đời sống thiện vốn có, với một sự thật nơi giáo lý, đừng quên và đừng bao giờ từ chối. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng, và tôn vinh Chúa là Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Amen.

Chúng con dâng lên cái Lạy Thứ Ba – Lạy Chúa Thánh Thần, con xin cảm tạ ơn Chúa vì chỉ có Chúa mới có thể thúc đẩy cho con ngày hôm nay, chỉ có Chúa mới thúc đẩy anh chị em chúng con với một trái tim mạnh mẽ. Cho dù phản đối, cho dù từ chối hay con người ngày hôm nay họ ít đoái hoài đến nhưng chúng con vẫn một lòng, một lòng kiên trì; chúng con vẫn tiếp tục vì chúng con biết đây là một kho tàng cuối cùng của lịch sử mà thân phận của yếu hèn cần được đón nhận. Bởi vì chúng con là những con người chỉ nhìn về mặt của trần gian, chứ còn ít khi hiểu được những gì với sự sâu thẳm mà Chúa đã dành cho chúng con một cách đặc biệt, bình thường và tầm thường nhưng rất đánh động và sâu thẳm cho con tim và lòng thống hối của con người. Xin Chúa giúp chúng con, để chúng con bắt đầu từ những điều bé nhỏ nhất, đơn thuần nhất với một cái nhìn tầm thường nhất nhưng nó rất sâu thẳm với một ý nghĩa lớn lao bằng sự trở về hôm nay; chúng con muốn thân xác lẫn linh hồn, lý trí cả con tim xin được Chúa thương xót tha thứ đón nhận. Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con vì Chúa biết được mỗi một người chúng con trong tâm hồn của mình, với những khao khát, với những vấp phạm, với những yếu hèn, với những thấp hèn, với những điều suy tính, với những mưu mô, những bất chính, bất tuân –

Chúa biết tất cả.

Hôm nay chúng con xin Chúa, xin Chúa thương chiếu dọi để lột sạch đi những cái tư tưởng yếu hèn mà chúng con đã lỡ lầm vấp phải; còn rất nhiều người cũng đang trong tình trạng mà họ có rất nhiều điều, muốn trở về nhưng họ chưa có cơ hội, họ không hiểu, không biết và cũng không dám. Nhưng lạy Chúa là Thiên Chúa, vì tội mà Chúa đã chết và Chúa đã đến thế gian thì còn gì; có thể dấu diếm người đời được nhưng không dấu diếm Thiên Chúa được, vì Chúa biết sự yếu hèn của chúng con. Ngày hôm nay điều này là một phương pháp mà Mẹ đã thấy rõ ràng chúng con thuộc về Chúa để xin được sự bảo vệ của Chúa, để xin được Chúa cứu giúp, được Chúa chỉ dạy và được Chúa soi sáng. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể giúp chúng con và giúp tất cả mọi người đứng dậy được, và chỉ có Chúa Thánh Thần mới giúp chúng con nhận ra được đó là những điều vốn trong ơn thánh đã được ban, đang ban. Còn những điều cao quý hơn nữa, còn những điều phong phú hơn nữa mà con người chưa biết, chưa hiểu và chưa đủ tin, cho nên hãy để cho mỗi một người chúng con trong thời điểm của ngày hôm nay để xin dâng với Chúa, khao khát để thưa với Chúa, từng mỗi một ngôi vị một. Chúng con nài xin và xin Chúa thương chiếu dọi bởi vì chúng con biết rằng chỉ có Chúa là một Đấng giúp cho chúng con bằng tiếng nói, giúp cho chúng con bằng lý trí, bằng linh hồn, bằng sự quyết định mạnh mẽ, bằng một niềm tin, bằng tình thương, bằng sự thật, bằng công chính, bằng công lý. Tất cả mọi điều thuộc về Ngài, vì Chúa Thánh Thần là một Đấng hoàn toàn thấu hiểu tất cả, một Đấng gần gũi, một Đấng mà Đức Chúa Cha đã ban và dành cho chúng con, và cho chúng con tình yêu của Ngài. Sự chỉ dạy của Ngài, sự soi sáng của Ngài, sự sống động của Ngài, Chúa Thánh Thần, để dạy chúng con hiểu được tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, hiểu được ơn cứu độ của Đức Giêsu, hiểu được sự sống động mà Ngài chỉ dạy cho chúng con như hôm nay, bằng những điều mà chúng con được biết để tách rời tội, tách rời những gì ở trong đời sống mà chúng con đã lỡ lầm với những ngày tháng bất chính, bất tuân, những ngày tháng chúng con xúc phạm đến Chúa, những ngày tháng chúng con coi thường lề luật, chúng con coi thường giới răn, Tin Mừng – là sự hiện diện mà Chúa dạy và ban mà chúng con không tin và còn yếu đức tin trong đời sống, chúng con còn biết bao nhiều điều vốn chưa có thể mở ra được những gì vốn trong thiêng liêng cao cả của con tim, của đức tin, của tình yêu mà Chúa dành cho từng mỗi một con người và từng mỗi một linh hồn một.

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài là ánh sáng, Ngài là tình yêu, Ngài là chân lý sự thật và Ngài là ân sũng được đổ xuống trong thế giới của nhân loại. Xin giúp chúng con, xin cứu chúng con; xin cho tất cả mọi người bùng cháy với ngọn lửa đức tin do chính Ngài đốt sáng cho thế hệ của nhân loại ngày nay, để chúng con mới nhìn được sự thật. Những ngày tháng mà chúng con đang rớt vào lưới bẫy, chúng con nhìn thấy được những điều tinh vi khéo léo bọc xác của một thời đại văn minh mà chúng con đang bị sự lừa gạt để dẫn chúng con ra khỏi, để dẫn đưa chúng con vào thực tế mà quên đi đời sống thiêng liêng của linh hồn rất quan trọng. Nhưng chúng con tin rằng Chúa Thánh Thần sẽ thắng, bởi vì Chúa là Thiên Chúa, Chúa đã biết những yếu đuối của chúng con; xin Chúa cứu chúng con. Cần nhất là con người hợp tác, cần nhất là con người thống hối, cần nhất là con người trở về và cần nhất là con người tách rời một thế giới bận rộn mà chúng con vẫn không dành một chút thời gian để biết cầu nguyện và suy niệm với một thân phận mà chúng con kính dâng lên Thiên Chúa, hướng về Thiên Chúa, là một Đấng thiêng liêng cao cả. Ngài lắng nghe trái tim của con người, Ngài lắng nghe lời thành tâm từ đáy lòng, từ con tim của con người, Ngài lắng nghe sự chân thành, chân thật của con người, Ngài lắng nghe dù những con người bất xứng và những con người tội lỗi, những con người không xứng đáng nhưng Chúa vẫn muốn nghe trái tim – dẫu chỉ là một lần thống hối ăn năn. Đừng khờ khạo nữa, hãy đứng dậy, bởi vì thế giới này chỉ là những ánh đèn màu trong những ngày tạm bợ mà chúng ta vẫn tiếp tục chưa hiểu, chưa biết cho nên chúng ta gầy dựng nó nhưng rồi nó cũng sẽ trở thành phù du và phù vân, chúng ta không thể đem theo được về với một nơi vĩnh viễn muôn đời. Chỉ có Chúa là một Người cho chúng ta hạnh phúc vĩnh viễn muôn đời, chỉ có Chúa là Người mang lại cho chúng ta sự nhắc nhở với một điều chính nhất và là một điều dẫn chúng ta trong cuộc đời này – có hạnh phúc, có bình an, có nghĩa và dẫn chúng ta đến với một nơi vĩnh viễn mà Ngài hứa không bao giờ quên. Xin đừng để cho những ngày thấp hèn, yếu đuối nó vùi chôn chúng ta trong những tiền tài danh vọng, vật chất, nhục dục tham lam và còn rất nhiều điều trong cuộc sống chúng ta đã phạm, đang phạm, vẫn còn phạm; hãy nhìn chiều sâu để chúng ta còn có cơ hội sửa đổi đời sống, còn có cơ hội trở về với Thiên Chúa, còn có cơ hội để lựa chọn cho đời sống linh hồn của chính mình.  

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp chúng con, xin cứu chúng con vì anh em của chúng con, những quốc gia mà chúng con thấy được những gì của thực tại nó đã trở thành đô hộ qua bao nhiêu thế kỷ, nhưng chúng con biết chắc rằng vì sự đô hộ đó mà thế giới đi vào sự cuồng loạn, đi vào sự thác loạn, đi vào một thế hệ không có tương lai, không có ngày mai. Con người đã trở thành những con người như máy móc, như những con vật, như những con người được điều khiển bởi những tiền tài, danh vọng hay vật chất; linh hồn có quyền để quyết định nhưng đã trở thành khờ khạo vì không có đức tin, vì không có giáo lý. Xin Chúa hãy giúp chúng con trỗi dậy sức mạnh của bên trong tâm hồn, vì Chúa mới là một Đấng chủ quyền, một Đấng cai trị tất cả và một Đấng mà con người phải biết, phải tin và phải trở về, bởi vì chỉ có một điều duy nhất này thế giới của nhân loại mới hòa bình, mới được hạnh phúc trên từng mỗi một cá nhân, trên từng mỗi một gia đình; chỉ có Chúa và giáo lý của Chúa mới cho chúng con những ngày được hạnh phúc, sung túc, vĩnh viễn và còn. Nếu chúng con cứ tiếp tục trong tình trạng từ chối, trong tình trạng với những ngày tối tăm, trong tình trạng bất chính, bất tuân thì thế giới này sẽ đi vào những ngày kết cuộc với dịch bệnh linh hồn, thể xác, những ngày đau đớn vì chính chúng con giết hại lẫn nhau, chúng con sát hại lẫn nhau và chúng con sống như những ngày đang và đã: chúng con phập phồng lo sợ của chiến tranh, chúng con phập phồng lo sợ những dịch bệnh, chúng con phập phồng lo sợ với những thức ăn bị ngộ độc. Chúng con đã thấy được những cảnh bất chấp thủ đoạn của con người trong sự ác, đem lại tang tóc cho thế giới, biết bao nhiêu vấn nạn đau khổ cho con người cũng vì dục vọng tham lam, cũng vì những điều mà chúng con từ chối giáo lý, chân lý và ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô Chúa của chúng con.  

Lạy Chúa Thánh Thần, đời người không có thể tiếp tục mãi những gì mà mình có thể được, là bởi vì mình là con người không thể biết được ngày mai sẽ ra sao, bởi vì Chúa mới là cho chúng con; Chúa cho chúng con hôm nay nhưng ngày mai chưa chắc chúng con còn. Cho nên xin Chúa cho mọi người được tỉnh thức và hiểu được điều này, thân phận của con người vẫn là con người, dưới quyền của Thiên Chúa thì phải phục tùng, phải thờ lạy, phải tôn vinh, phải trở về và phải trở nên công chính, để xứng đáng hạnh phúc, với ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng con đừng sống như những con người không tin, không biết, cuối cùng vẫn là những ngày độc ác và sự điều khiển mà thần dữ nó đang làm cho chúng con là một con người nhưng không còn lý trí, cho nên có những cảnh tang tóc, đau khổ của những người vợ giết chồng, những người chồng giết vợ, những người cha, người mẹ hành hạ con cái cho đến chết, đánh đập một cách tàn nhẫn và còn rất nhiều điều kinh hoàng, sợ hãi; không phải là một con người thật sự mà là một loài thần dữ nó độc ác, vô nhân, có thể làm tất cả những điều này với một cặp mắt mà chúng ta đang nhìn ngày hôm nay.  

Cho nên chúng ta đừng cứng đầu nữa, đừng ngoan cố nữa. Hãy xin Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy chiếu soi cho con người được nhận thức giữa thiện và ác một cách rõ ràng ngày hôm nay, cho con người ý thức được rằng tất cả trong đời sống, cá nhân cần nhau và cần học hỏi để tìm ra được một nơi mà Chúa đã dành cho chúng con. Không quá xa, chỉ còn có hai ngày nữa được lập lại và được trở lại một ngày mới mẻ nhất trong cuộc đời, để chúng con được xin đến để phủ phục trước Chúa Hài Đồng, phủ phục trước Đấng Cứu Độ, phủ phục trước một Đấng Thiên Chúa; nhờ ơn cứu độ, nhờ sự hạ thế của Ngài, nhờ sự chiếu soi mà chúng con được những ân sũng hiểu biết hơn, chúng con quyết định một cách rõ ràng hơn và chúng con chọn lựa con đường trước khi mọi việc mà thế giới sẽ đến với những ngày, đó là chúng con đã tạo nên cho nhau sự hận thù, sự ganh ghét, và chúng con cũng đang sống trong tình trạng với những ngày mà chúng con đã tìm đủ mọi cách để hăm doạ nhau trong chiến tranh. Chúng con cũng đang sống trong những ngày của dịch bịnh linh hồn lẫn thể xác, chúng con đã chọn sự ác thì chính sự ác nó sẽ tiêu diệt chúng con vì chúng con chọn nó; chỉ có Thiên Chúa là một Đấng sẽ cứu chúng ta trong sự ác, chỉ có một Đấng Thiên Chúa sẽ giải cứu chúng ta vì Ngài là một Đấng quyền năng, biết và Ngài mới có khả năng. Cho nên, chúng ta không còn điều gì để có thể thấy được như tình hình hỗn loạn ngày hôm nay, chỉ ngoài cách thức trở về, chỉ ngoài lời kêu cầu, với những người không biết, chưa biết; chúng ta, là những người được biết hãy cầu cứu Chúa, hãy xin với Chúa; chúng ta tin vào Chúa thì nhất định Chúa sẽ cứu chúng ta theo cách thức của Ngài, theo chương trình của Ngài và theo sự sáng tạo mà Ngài thấy được những con người còn tiếp tục để tồn tại, những con người hoàn toàn sẽ đi vào với một nơi xứng đáng để chờ đợi sự công bằng hoàn toàn thì được về với Thiên Chúa, cho nên chúng ta hãy xin cho anh em chúng ta đừng đi vào một nơi khóc lóc, nghiến răng mãi mãi muôn đời thì không còn cơ hội.

Đây là những điều vốn cần, những điều cần thiết nhất mà chúng ta xin với Thiên Chúa. Chúng ta hãy cho chúng ta cơ hội, tất cả mọi người chúng ta nới rộng vòng tay, để chúng ta tha thiết cầu xin với Chúa trong đoạn cuối mà chúng ta đang gặp trong tình hình ngày hôm nay để xin Chúa đặc biệt thương chúng ta, và giúp chúng ta. Đặc biệt, Mùa Giáng Sinh năm nay, những gì chúng ta còn đang đón được, hãy tận dụng tất cả để đến với Chúa, tin vào Chúa và xin với Chúa, chúng ta sẽ thấy được những gì mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta đặc biệt trong thế kỷ, với ân sũng mà chúng ta được đón nhận qua sự phủ phục, đầu phục mà Mẹ Maria đích thân dạy chúng ta đến với Chúa, thưa với mỗi một ngôi vị và cầu xin Chúa Thánh Thần chiếu soi. Vì đây là một thời điểm của Chúa Thánh Thần để giúp chúng ta mạnh mẽ, giúp chúng ta đốt sạch đi tất cả những  tối tăm mà con người chưa hiểu, hôm nay sẽ được hiểu, con người không thấy, chúng ta sẽ thấy; chúng ta thấy được giữa thiện và ác một cách rất rõ ràng để xin Chúa cứu thế giới, cứu loài người chúng ta và cứu những người chưa có cơ hội được biết xin được biết, để họ được đón nhận ơn cứu độ, để họ được sống và được trở về với một Thiên Chúa trọn tình thương, một Thiên Chúa sáng tạo, một Thiên Chúa đầy Lòng Thương Xót, một Thiên Chúa mà chúng ta hoàn toàn cùng nhau trong sự hiệp nhất, tin, phủ phục và thờ lạy một Chúa Ba Ngôi, Ba Ngôi một Chúa – ba ngôi vị đang ban, vẫn ban và giúp cho chúng ta được trở thành người con xứng đáng để được đón nhận ân huệ mà Chúa đã dành cho chúng ta. Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa là Chúa của chúng con bây giờ và cho đến mãi mãi muôn đời. Amen.  

Chúng con dâng lên cái Lạy Thứ Tư – lạy Mình và Máu của Đức Giêsu Kitô Chúa của chúng con; ngày hôm nay những gì mà chúng con dám can đảm, chúng con dám can đảm, chúng con dám mạnh dạn để nói, vì những gì chúng con đang nghe, đang biết xuất phát từ Chúa Giêsu Thánh Thể, bởi vì Thiên Chúa làm việc thì chắc chắn Ngài sẽ có chương trình của Ngài, vào đúng một thời điểm nào đó Ngài tỏ mình và ban cho. Ngày hôm nay chúng con tin tưởng rằng Chúa đang sống ở trong Bí tích Thánh Thể, Bí tích Thánh Thể không phải là một tấm bánh đơn thuần mà chúng con đón rước Ngài vào lòng, bởi vì chúng con còn khô khan nguội lạnh, chưa hiểu, chưa biết nhưng khi Chúa dành và cho thì đó là một Người đang nói chúng con, đó là một Thiên Chúa hạ thế trần gian trên 2,000 năm mà chúng ta sẽ chuẩn bị đón mừng Ngài, đón mừng Giáng Sinh của năm nay, đặc biệt chỉ còn hai ngày nữa. Đó – Chúa Hài Đồng trên 2,000 năm trước, Chúa Hài Đồng của 2,000 năm sau, Chúa Hài Đồng mà chúng ta chuẩn bị đón cũng là Chúa Thánh Thể hôm nay. Chúa Thánh Thể trên đồi Canvê chúng ta nghe trong lịch sử cũng là một Thiên Chúa đó, một Thiên Chúa đã kết thúc trở về thiên quốc cũng là một Thiên Chúa đó và hôm nay một Thiên Chúa ở nơi Bí tích Thánh Thể để dạy và dẫn chúng ta cũng là một Thiên Chúa Hài Đồng mà chúng ta chuẩn bị đón trong những ngày sắp tới. Lịch sử vẫn còn tồn tại; ai có thể có những việc huyền nhiệm, bí nhiệm cao cả đó chỉ ngoài Thiên Chúa ra? Ngàn năm như một ngày; một ngày là ngàn năm của trần gian nhưng đối với Thiên Chúa là một ngày; Thiên Chúa của chúng ta không có thời gian và không gian, những gì Ngài nói và tất cả mọi sự được thực hiện ở trong chương trình và thời điểm của chính Ngài. Cho nên ngày hôm nay chúng ta mới có thể mạnh dạn được nói lên những gì từ nơi Bí tích Thánh Thể mà Chúa đã dành cho chúng ta, để nhắc nhở và để khuyên cho nhắc con người được nhận ra những gì vốn mà chúng ta đã bỏ mất, chúng ta đã quên và chúng ta đã hoàn toàn chưa hiểu và chưa thấu. Cho nên chúng ta đã hoàn toàn không hiểu, không tin và còn tiếp tục trong sự xúc phạm, còn tiếp tục trong sự xem thường, còn tiếp tục trong những ngày bê trễ, những ngày khô khan, những ngày nguội lạnh, những ngày không ý thức và những ngày mà chúng ta hoàn toàn có cơ hội nhưng chúng ta từ chối; nhưng chỉ có một điều duy nhất, nếu chúng ta từ chối linh hồn của chúng ta để được hưởng phúc đời đời thì là một điều quá điên dại, một điều quá khờ khạo, một điều mà chúng ta hoàn toàn không thể, bởi vì thế gian này chỉ sống trong những ngày tạm bợ nhưng chúng ta phải trả giá của linh hồn vĩnh viễn muôn đời. Tại sao chúng ta không tìm đến với một Thiên Chúa, Ngài yêu chúng ta, Ngài không bắt buộc những gì quá khó; Ngài luôn luôn nâng đỡ và cho chúng ta, nhưng chúng ta tin Ngài cho đủ đi thì mọi sự sẽ bước qua một cách không quá khó.

Trong đời sống phải có một giá trả, bởi vì giá cả mà chúng ta cần không thể quá sức khi chúng ta không thể bởi vì Chúa đã an bài và sắp đặt cho chúng ta; Ngài đến với thế gian này cũng phải qua Thập Tự Giá để cứu chúng ta và Ngài đã hiện diện để chờ đợi chúng ta qua Bí tích Thánh Thể, ngày hôm nay chúng ta mới nhận được sự hiện diện rõ ràng. Thiên Chúa đã từng đến với chúng ta để Ngài thúc đẩy đức tin cho chúng ta và Ngài cũng chiếu ánh sáng để chiếu dọi cho chúng ta được nhận thấy, mắt thấy, tai nghe sự hiện diện của thiên đàng ở Bí tích Thánh Thể; những lời nhắn gởi, những lời yêu thương, những lời cho chúng ta được biết rằng những gì chúng ta đang và đã, sẽ có những ngày cuối cùng mà chúng ta sẽ đi vào những thảm họa lớn lao, đau khổ khi chúng ta không có Ngài, khi chúng ta không được sự bênh vực của Ngài và khi chúng ta không lắng nghe Ngài. Những người lắng nghe, những người tìm đến và những người thật sự đã hiểu thì chính họ đã được đón nhận những hồng ân mà họ biết chắc rằng cái chết họ cũng không sợ là bởi vì có Chúa; Chúa sẽ bênh vực cho họ, Chúa sẽ hoàn toàn đi với họ và Chúa sẽ luôn được sự chăm sóc và sẽ được băng bó với những vết thương. Cho dù loài người đã không tin, đã không hiểu nhưng Chúa là một Đấng luôn luôn mang lại cho chúng ta vì Ngài sẽ luôn luôn thắng trong sự thiện. Những ai thuộc về sự thiện thì chúng ta thực sự đã thấy những gì Chúa nói, những gì Chúa ban và những gì mà Chúa tỏ mình, bởi vì chỉ có Chúa mới là một Đấng quyền năng mà chúng ta tại sao không về với một Thiên Chúa đầy quyền năng, đầy tình thương, một Đấng Thiên Chúa trọn tình thương và đầy Lòng Thương Xót để giúp chúng ta bước sang những gì vốn mà chúng ta đang vấp trong sự ác, để chúng ta về với Ngài, để xứng đáng bước vào thiên đàng mà Ngài dành cho chúng ta, Ngài chờ đợi chúng ta để chúng ta được trưởng thành và Ngài ở lại để bênh vực, che chở qua Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài đã chịu cay đắng vì loài người chúng con, vì lòng tin, vì những sự thấp hèn, vì những sự xúc phạm mà con người đang sống trong tội, với tội đã xem thường Bí tích Thánh Thể. Chúng con đã đón rước Ngài bao lần trong cuộc đời mà chúng con không hiểu giá trị quan trọng qua sự hiện diện mà Chúa đang sống và đang hiện hữu trong Thánh Thể; bởi vì sự khờ dại này, sự khờ khạo này mà Chúa vẫn chờ, vẫn đợi. Chúa biết rằng thân phận của yếu đuối, tội lỗi cho nên ngày hôm nay Chúa muốn chúng ta được biết một Bí Tích lớn lao, vĩ đại, quan trọng và cao trọng, để cứu con người và để giúp con người và đổ tràn ân sũng, lắng nghe và bênh vực con người đúng lúc và đúng thời điểm. Đây là một thiên đàng mà Thiên Chúa đang hiện diện, Ngài đang bênh vực chúng ta, không để cho thần dữ nó quật ngã chúng ta; còn rất nhiều điều mà nó phải phủ phục trước Thiên Chúa và sợ, trốn xa và chạy đi. Nhưng chúng ta, là những con người khờ khạo được Chúa cứu Chúa ban thì chúng ta lại đi theo nó; chúng ta để cho những vật chất, tiền tài, chúng ta đã để cho những dục vọng, những thực tế và những nhu cầu lên trên cho nên chúng ta đã bị vấp ngã quá nhiều và quá đông trong nhân loại ngày nay, từ sự vấp ngã đó chúng ta đi vào cái lưới bẫy của chính nó để cung cấp và để giữ cho cái thân xác yếu hèn với những ngày tạm bợ, hưởng thụ mà đối nghịch với Thiên Chúa – đối nghịch bằng giáo lý, đối nghịch bằng sáng tạo, đối nghịch bằng những giới răn mà Chúa đã dạy cho chúng ta.

Chúng ta đừng để cho chúng ta mất đi cơ hội, vì Chúa biết sự yếu hèn mà Chúa vẫn tiếp tục ban và cho nhưng cuối cùng chúng ta vẫn còn những ngày yếu đuối. Đáng thương, đáng tội nghiệp cho những quốc gia mà hôm nay họ đã hoàn toàn chống đối về luật của Thiên Chúa; chúng ta nhìn xem họ có thể tồn tại hay không hay chỉ là những ngày mà chúng ta sẽ được nhìn thấy sự binh vực của Chúa. Những người thuộc về thiện và thuộc về Chúa nhất định Chúa sẽ che chở bảo vệ, còn những người chọn con đường thỏa mãn cho thân xác, cho dục vọng, cho những điều ưa thích hưởng thụ thì chúng ta sẽ đón nhận những gì thuộc về chủ nhân của dục vọng, của hưởng thụ, của tham lam, của ích kỷ và không giáo lý.

Chúng ta sẽ thấy một ngày rất sớm chứ không muộn; Chúa không phải là một Thiên Chúa không thấy, không biết. Chúa nhìn thấy; những giây phút này Chúa rất đau lòng vì con người quá khờ khạo, quá ngu xuẩn, quá ngu dại và quá điên rồ, không biết giá trị của linh hồn và chẳng hiểu gì công cuộc cứu độ và chẳng biết gì Lòng Thương Xót và tình yêu cho nên con người mới ra nông nỗi này, con người mới trở nên những con người phản loạn, phản động. Những con người phản bội mà Chúa đã thấy trong vườn Giêtsemani được trả lại câu trả lời của ngày hôm nay; chúng ta sẽ nhìn thấy những gì không thuộc về Chúa, chúng ta sẽ thấy những điều vốn sẽ không xa sự tác hại và sự đau khổ do con người tạo nên, bởi vì đi ngược lại luân thường đạo lý, chống đối lại sự thật thì làm sao có thể sống hạnh phúc và tồn tại được. Dịch bệnh sẽ lan tràn khắp nơi, những điều mà con người đã gây nên thì sẽ gây lại cho những thế hệ kế tiếp, sẽ là một sự hổn loạn đáng sợ ghê tởm cho nhân loại. Những gì của ngày hôm nay thì Chúa để cho chúng ta có những người thiện, có những người sống trong nhân đức, có những người sống trong giáo lý; Giáo Hội của Ngài vẫn tiếp tục lên tiếng để bênh vực sự thật, đưa những người non nớt trở về, đưa những con người sống trong một đời sống có trái tim, có tâm hồn quyết định để họ trở về với sự thiện, nhưng tất cả những điều ngoan cố thì chúng ta sẽ đón lấy. Chúng ta đừng bao giờ xem thường, phải trở lại với một thời điểm của lịch sử chúng ta biết – thế giới đã có những ngày tưng bừng với những ngày cưới vợ gả chồng, với những ngày tưng bừng hoan hỷ, với những ngày hưởng thụ thì tàu ông Nôe đã được Chúa ban, đã được Chúa báo, ông đã xây cất rất nhiều và ông cũng đã nhắn gởi nhiều người nhưng chẳng ai nghe chẳng ai tin, cuối cùng nạn hồng thủy đã đến và thế giới chết sạch ngoài con tàu của ông Nôe. Đó là đầu tiên được nhắc nhở cho chúng ta và trận thứ hai đó là những thành trì đang sống trong tội lỗi, cự tuyệt Thiên Chúa thì họ cũng đã bị lửa diêm sinh từ trời xuống đốt sạch.

Chúng ta cũng thấy được thực tại nhất, thời điểm của vua quan mà ngày hôm nay đang tranh giành thì chúng ta đã thấy Chúa đã bênh vực – đó là ông Môise đã dẫn dẫn ra khỏi Ai Cập, giải thoát nô lệ, Chúa đã hoàn toàn chiến đấu để cho biển tách làm đôi và dân của ngài đi giữa lòng biển. Cuối cùng con người thì sao? Vẫn phản bội, nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa có quyền năng; những người hoàn toàn đối nghịch cũng phải bị chết như Pharaoh cũng chết ở trên Biển Đỏ. Tất cả những gì của những lịch sử vẫn còn nhiều hơn nữa, không phải chỉ giới hạn có bấy nhiêu, cho nên tất cả những gì không thuận về điều luật ở trong công bằng, trong lẽ phải, trong sự thật và điều thiện chắc chắn phải trả một giá không ít. Ngày hôm nay chúng ta không thể nói được những gì mà chúng ta chỉ biết rằng trong thế hệ chúng ta đang thấy có biết bao nhiêu người sống trong tình cảnh; có gia đình chúng ta, có những người thân chúng ta, có những người anh chị em, bè bạn chúng ta quen biết, họ nằm trong tình trạng này. Chúng ta chỉ có một điều duy nhất vì chúng ta thương họ, chúng ta yêu họ, nhưng chính bản thân họ, họ không yêu họ, họ vẫn ngoan cố cứng đầu, vì họ vẫn tiếp tục theo một thế giới của văn minh, bị lệ thuộc bởi tinh vi và khéo léo mà ngày hôm nay con người cho đó là thực tại, đã bán rẻ đi linh hồn của mình, bán rẻ đi một cơ hội lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta bằng tình thương và ơn cứu độ và Lòng Thương Xót của Ngài. Chúng ta là những người đã thấy, những người đã nhìn thấy tình trạng, thì chúng ta hãy tiếp tục trong sự nhẫn nại, hy sinh để cầu xin cho những người anh em mình, để cầu xin cho thế giới; chúng ta tiếp tục liên lỉ để xin Lòng Thương Xót của Chúa, xin quyền năng của Chúa bênh vực cho những người anh em chúng ta. Thiên Chúa thượng trí Ngài sẽ có cách, có cách cứu những người anh chị em, có cách cho con người được tỉnh thức, có cách cho con người được trở về, có cách cho con người nhận thấy sự thất bại khi họ không thuộc về Chúa và không tin vào Chúa.

Chúng ta hãy tin điều này và chúng ta cầu nguyện điều này, chúng ta cùng nhau được xin vọng vang những lời của chúng ta đến với Thiên Chúa. Đặc biệt là chúng ta chuẩn bị đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh, hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc, dâng tất cả những gì ở trong thế giới của con người ngày nay đã xảy ra và đang xảy ra cho Chúa Giêsu Hài Đồng, cũng là một Thiên Chúa. Ngài đã mang ơn cứu độ, Ngài là một Đấng Thiên Chúa chủ quyền; Ngài là vị Vua của vũ hoàn và Ngài cũng là vị Vua của vũ trụ mà ngày hôm nay chúng ta trình và thưa, chúng ta dâng và xin; xin Ngài theo cách của Ngài để cứu thế giới và theo cách của Ngài để đánh thức những con tim đang ngoan cố, cứng lì và chai đá, để họ trở về cho kịp. Vì chúng ta biết được tình trạng những điều mà ngày hôm nay những con người không sống trong sự thật, chống đối những luật lệ của Thiên Chúa, chắc chắn sẽ rớt vào một tình trạng đáng sợ, sẽ rớt vào một tình trạng kinh hoàng sợ hãi. Chúng ta đừng quên Thiên Chúa Đấng sáng tạo, Thiên Chúa Đấng chủ quyền, Thiên Chúa thấy và biết, Thiên Chúa ban và cho, Thiên Chúa sẽ thu hồi và Thiên Chúa sẽ dùng cánh tay quyền năng của Ngài và Ngài sẽ đánh tan và dẹp tan tất cả khi không thuộc về Thiên Chúa, không thuộc về giáo lý, chân lý, và không thuộc về ơn cứu độ mà Đức Giêsu đã dành cho chúng ta. Ngày hôm nay chúng ta còn Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta còn những điều mà Ngài đang nhìn chúng ta bằng một trái tim rướm máu mỗi ngày, vì con người phản động, phản loạn, từ chối và quên đi một Đấng Thiên Chúa vẫn trung thành, vẫn chân thành chờ đợi chúng ta cho đến giây phút này.

Cho nên ngày hôm nay có rất nhiều điều kỳ diệu mà chúng tôi chỉ biết rằng những gì chúng tôi được nghe, những gì được biết và chúng tôi xin được làm chứng. Xin những người anh chị em đừng quên Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn còn, thế giới đang nằm trong tình trạng của đảo điên, nhưng chúng ta còn Chúa Giêsu Thánh Thể chúng ta còn Đức Mẹ, chúng ta còn Năm Dấu Thánh của Chúa và chúng ta còn những người anh chị em hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất, bây giờ chỉ có ít người nhưng chúng ta sẽ nới rộng vòng tay, cứ cầu xin, cầu xin và chúng ta nhất định cầu xin với sự bền đỗ. Chúng ta còn có Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ giúp chúng ta đánh tan cuộc chiến này, Ngài sẽ cứu giúp anh em chúng ta trở về, và chúng ta còn có Mẹ Maria, cả thiên đàng vẫn còn ở với chúng ta. Đó là sự hiện diện cao cả nhất trong ân sũng mà chúng ta được nhìn thấy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta nhìn thấy ở nơi Thánh Thể của Chúa là cả một thiên đàng của thiên quốc, vẫn tiếp tục và vẫn đến với chúng ta và cho chúng ta được nhận thấy, quả thật là một lực lượng lớn lao vĩ đại. Đã đến giờ chúng ta cần phải biết rằng Chúa vẫn còn ở lại đây để giúp chúng ta và đón nhận lời cầu xin của chúng ta; đoạn cuối cũng sắp sửa xảy ra, cho nên xin cho mọi người được hướng về trong sự tôn kính, thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh, phủ phục để thay cho anh em của mình, để đền thay cho những điều mà họ đang lơ là và thiếu tôn trọng, tôn kính, đối với Thiên Chúa và còn xúc phạm đến Thiên Chúa. Cho nên, những gì chúng ta còn làm được chúng ta sẽ làm; mặc kệ cho thế gian nhìn chúng ta ra sao, mặc kệ cho những chế độ luật đã có từ bao giờ nhưng chúng ta biết rằng những gì của ngày hôm nay chúng ta xin được trở về với Thiên Chúa, linh hồn lẫn thể xác, với sự phủ phục thờ lạy đó là điều cần thiết nhất mà con người không thể chống đối, và không thể từ chối; tất cả mọi người đều phải quy thuận và quy phục trước Thiên Chúa. Vẫn biết rằng đời sống bên trong rất cần phải thực hành theo giáo lý và thực hành theo giới răn là điều đúng; đúng, Chúa đã dành cho chúng ta từ bao nhiêu thế hệ qua, chúng ta cũng đã làm, nhưng như thế nào? Chúng ta vẫn nằm trong những ngày chiến tranh, những ngày dịch bệnh, những ngày đau khổ thì chúng ta hãy tiếp tục những gì còn, chúng ta hãy lắng nghe vì đây là sự chỉ dạy của Mẹ Maria và đây là món quà đặc biệt mà chúng ta xin dâng lên Chúa.

Chúng ta hãy làm đi, chúng ta đừng ngại ngùng, đừng nghĩ chức vụ của chúng ta, đừng nghĩ rằng những gì của thói quen mà chúng ta từ chối đi một món quà mà chúng ta rất cần để xin cho anh em của mình, thay thế cho những người ngày hôm nay thiếu tôn trọng và thiếu tôn kính, để chúng ta dâng lên Chúa – một Thiên Chúa chúng ta thờ lạy và đã lãng quên Ngài, và để bù đắp lại những ngày tháng mà chúng ta hoàn toàn không biết sự chờ đợi của Ngài nơi Bí tích Thánh Thể, với sự thiếu sót lòng tôn kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Những gì của ngày hôm nay chúng ta đừng tự mình suy diễn, đừng tự mình suy nghĩ và cũng đừng tự mình ở nơi chức vụ mà đoán xét theo chế độ luật vốn có. Chúng ta hãy để cho chúng ta một cơ hội, đây là một điều rất cần trong ân sũng, ơn lành, Chúa dành và ban là một hiện thực thật rõ ràng để chúng ta biết cầu nguyện, để chúng ta biết suy niệm, để chúng ta biết nhận ơn Chúa Thánh Thần và để chúng ta được biết khi chúng ta thuộc về Chúa thì chúng ta sáng ngời hơn; bởi vì sự soi sáng của Chúa khi chúng ta bình tâm, bình tĩnh để biết cầu nguyện, biết dâng mình trong những giây phút cầu nguyện và để biết gặp một Đấng mà chúng ta tin, chúng ta thờ, chúng ta phủ phục để xin Ngài thương xót và chiếu soi, để dẫn dắt và cho chúng ta được biết rõ những gì chúng ta cần nói, cần làm, cần dâng và cần quyết tâm lìa bỏ và trở nên những ngày cải thiện và trở nên những ngày thống hối, trở nên những ngày hoàn thiện mà chúng ta được kính dâng lên Chúa. Chúng ta được Chúa Giêsu Thánh Thể cho chúng ta thấy được ánh sáng của Ngài, thấy được sự chiếu dọi, chúng ta hạnh phúc và vô cùng hạnh phúc vì chúng ta thấy những điều kỳ diệu, quá đẹp đẻ, quá lớn lao, quá vĩ đại mà con người ngày hôm nay mới có cơ hội được chiêm ngưỡng những ánh sáng mà thiên đàng đã chiếu qua Bí tích Thánh Thể và Chúa đã ban cho chúng ta bằng trái tim, Ngài đã nhìn chúng ta bằng đôi mắt để được nhận ra những gì Chúa dành cho chúng ta trong ân huệ lớn lao này. Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa và chúng con ngợi khen Chúa, nói những gì được nghe, nói những gì được thấy, nói những gì được ban đến; đây là những việc vốn có mà chúng con chỉ làm trong sự thật, chứng minh cho sự thật và tiếp tục trong một đời sống chứng tá và tiên phong cho sự thật. Xin Chúa hãy mở lòng mọi người chúng con, mọi anh em chúng con, và những nơi những chỗ chúng con đến cho tất cả mọi người có những giây phút để chúng con dành trong những giây phút mà chúng con cầu nguyện thật sự để được gặp gỡ, để được thứ tha, để được đón nhận sự bình an, hạnh phúc và bình tĩnh mà Thiên Chúa đã dành và cho chúng con Amen.  

Chúng con dâng lên cái Lạy Thứ Năm. Lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, chúng con vẫn tiếp tục ngắm nhìn từ xưa đến nay, và chúng con cũng đã được chỉ dạy để hiểu được công cuộc cứu độ của Chúa, cảm nhận được tình thương và Lòng Thương Xót của Chúa, cảm nghiệm được sự đau khổ cực cùng mà Chúa đã chịu trên đồi Canvê để giải thoát và mang lại cho chúng con sự sống ngày hôm nay, nhưng ngày hôm nay Chúa muốn chúng con được biết rằng không phải chỉ dừng lại ở giai đoạn đó mà Chúa đã cho chúng con được biết những ngày đau khổ đã đi qua, những ngày cực cùng mà Chúa đã chịu cho nhân loại. Ngày hôm nay chúng con phải cần xác tín rằng Năm Dấu Thánh mà Chúa đã dành cho chúng con đó là cổng của thiên đàng, là khế ước vĩnh viễn muôn đời dành cho tội nhân và dành cho cả toàn thế giới khi con người nhận ra Chúa, tin vào Chúa và trở về với Chúa, và đó chúng con cũng được biết dù nhắc nhở lại cho nên ngày hôm nay có sự tiếp tục từ ngày đầu tiên cho đến ngày hôm nay vẫn và còn, đó chính là Dấu Thánh Thứ Nhất mà tình yêu và Lòng Thương Xót mà Chúa vẫn còn và cho chúng ta trong giây phút của ngày hôm nay, hay là những giây phút tồi tệ nhất, những giây phút mà con người đang sống trong tội lỗi như hôm nay. Chúa vẫn là một Thiên Chúa không bỏ rơi, không bỏ qua và cho chúng ta cơ hội, để nhắc nhở ơn cứu độ mà Đức Giêsu đã đến trên 2,000 năm; hôm nay điều đó vẫn vĩnh viễn muôn đời cho từng cá nhân một, cho từng tội nhân một, cho từng nạn nhân một, cho từng hối nhân một và cho từng mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò được cứu, được tha và được đón nhận; chỉ cần một điều duy nhất chúng ta phải cần biết rằng Chúa không để chúng ta một mình để có thể thấu hiểu được mầu nhiệm lớn lao này mà Chúa đã dành cho chúng ta đó chính là Chúa Thánh Thần.

Dấu Thánh Thứ Ba – Chúa Thánh Thần, là một Đấng sống động, một Đấng dạy dỗ, một Đấng chân thiện mỹ, một Đấng mà chúng ta phải tin sự hoạt động của Ngài trong sự thiện. Ngài chỉ luôn luôn ban đến cho chúng ta sức mạnh, ban đến cho chúng ta tình yêu, ban đến cho chúng ta niềm tin, ban đến cho chúng ta tất cả mọi sự trong chân thiện mỹ với sự thiện trong giáo lý và chân lý của sự thật. Chúng ta đã được chính Ngài và có Ngài nhưng chúng ta không biết những gì vốn Ngài đã ban và cho, bởi vì con người của chúng ta có quyền chọn lựa trong sự tự do mà Chúa tôn trọng. Chúng ta không biết những gì chúng ta cần làm cho nên chúng ta đã hoàn toàn không hiểu sự chỉ dạy của Ngài, chúng ta chỉ biết một phần nào đó mà thôi cho nên chúng ta vẫn sống với những ngày còn tội, nuôi tội, dưỡng tội và còn phạm tội. Nhưng Chúa Thánh Thần thì tuyệt đối, tuyệt đối chiếu dọi ánh sáng để bóng tối sẽ ra khỏi chúng ta và chúng ta có sức mạnh nhưng cần sự hợp tác, cần sự vâng phục và cần bước qua những thách đố hằng ngày trong cuộc sống. Chúng ta phải tin và phó thác, chúng ta phải trông cậy vào tình yêu, chúng ta phải sống và cương quyết đi trên sự công chính đó, dẫu có những thử thách nhưng Chúa Thánh Thần vẫn là một Đấng không để chúng ta quá sức khi chúng ta không thể đối diện với sự thử thách, bởi vì sự thử thách cho nên chúng ta mới biết lòng của chúng ta thuộc về Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn muốn thử thách con người của chúng ta là bởi vì thế giới của chúng ta và con người chúng ta luôn phản bội; nếu không có thử thách thì làm sao biết được trái tim của chúng ta chân thành, chân thật hay là giả dối, hay là những con người vốn phản bội từ xưa đến nay. Cho nên, nếu muốn bước lên một bước để có thể thấy được ơn thánh của Chúa và có một sức mạnh để được nhìn sâu, nhìn xa để biết được những gì cần làm, phải làm thì phải có Chúa Thánh Thần, cho nên Chúa Thánh Thần là tất cả, là tình yêu, là sự thật, là giáo lý, là công lý, là chân lý, là công bằng; chúng ta không thể rời khỏi được vì Ngài là tất cả, và tất cả để cung cấp và giúp cho chúng ta trong cuộc sống của chúng ta được gần gũi Chúa, chúng ta thuộc về con của Chúa, chúng ta sống với những ngày tháng ý nghĩa mà chúng ta đang có, đã có với bình an, hạnh phúc, nụ cười, hy vọng và niềm tin.

Có rất nhiều điều mà chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể có những sự tốt đẹp đó cho thế giới, nhưng bởi vì chúng ta vẫn còn là những ngày tháng lựa chọn, yếu hèn, thấp hèn, những ngày tháng non nớt đức tin, những ngày tháng chưa hiểu chưa biết cho nên chúng ta không hiểu được sự lớn lao của Năm Dấu Thánh mà Chúa dành cho chúng ta. Đã đến cơ hội, đã đến giờ và thời điểm, đã đến ngày mà Chúa mở cánh cửa để cho chúng ta được biết; sự chiêm ngưỡng mỗi ngày khi chúng ta tham dự Thánh Lễ Misa, sự ngắm nhìn mỗi ngày qua Thập Tự Giá nói gì với chúng ta, nơi sự chiến thắng của Thiên Chúa dành lại cho chúng ta một vương quốc lớn lao để vĩnh viễn muôn đời với Ngài và nhắc nhở rằng tình yêu của Chúa phải qua những đoạn đường của đau khổ, cho nên cuộc sống của chúng ta mỗi ngày cũng phải đi qua những sự thử thách, để chúng ta hiểu được giá trị quan trọng để chiếm lấy nước trời. Bởi vì Chúa cũng đã đến, để cứu chúng ta bằng sự đau khổ cực cùng, bằng một cái giá phải trả là sự chết, cuối cùng Ngài đã phục sinh và thắng được sự chết, cho nên chúng ta nhờ Ngài với Ngài. Con đường đi về thiên đàng chúng ta cũng phải thắng được những ngày khổ sở và khổ ải của trần gian, chúng ta cũng phải bước qua những ngày thử thách vì con đường thập giá là con đường về với Chúa và con đường thập giá mới gặp Chúa và con đường thập giá mới thắng được sự chết để được vinh quang, khải hoàn, phục sinh với Ngài.

Đây là một điều thật đơn giản nhưng mỗi một người chúng ta hoàn toàn chưa có thể hiểu và chưa có thể cảm nghiệm, cho dù biết những chỉ là những sự giới hạn; sự giới hạn đó cũng sẽ qua đi vì chúng ta biết được nhưng chúng ta không sống được, chúng ta không thực hành được, chúng ta phải nhờ ơn Chúa để thực hành. Nếu muốn nhờ ơn Chúa để được gặp gỡ Chúa và được tồn tại những gì vốn được lập đi lập lại và hiểu rằng sự có thật đó đã được chứng minh qua Bí tích Thánh Thể mà chính Chúa vẫn và còn ở lại với chúng ta qua những lời vọng vang. Ngài đã dạy chúng ta: “Nếu ai muốn theo Thầy thì phải vác thập giá để theo Thầy.” Và chính Ngài cũng đã hứa rằng, “Thầy sẽ ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế.” Đó là Bí tích Thánh Thể mà hôm nay Ngài vẫn còn và những lời đó vẫn vọng vang; những điều trong đời sống chúng ta có những việc chúng ta chưa có thể hiểu được và chưa làm được. Chúa đã nói: “Hãy tin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ thấy và gõ thì Chúa mở cho.” Ơn thánh vẫn còn tiếp tục nhưng ta không biết cách như thế nào để đón nhận. Tất cả mọi điều này dường như Chúa đã dạy và cho chúng ta rất nhiều những lời rất đơn thuần nhưng chúng ta chưa sống được, chưa làm được, bởi vì Chúa chỉ muốn chúng ta sống yêu mến Chúa trên hết mọi sự, đặt để Ngài hết lòng, hết sức, hết cả trái tim và yêu thương anh em của mình, chúng ta đã làm được chưa? Chắc chắn là chưa! Cho nên còn rất nhiều điều trong giới hạn, chúng ta đừng nghĩ rằng chúng ta học được, biết được tất cả; những điều cần thiết nhất, căn bản nhất nhưng chúng ta chưa làm được thì làm sao có thể thấu được những mầu nhiệm, huyền nhiệm cao cả mà Thiên Chúa đã ban, đang ban nhưng chúng ta không nhận được, bởi vì chúng ta chưa hợp tác.

Cho nên, ngày hôm nay Chúa muốn chúng ta, nếu chúng ta thật sự muốn thì hãy nhìn, hãy ngắm, hãy suy niệm và hãy cầu nguyện để chúng ta biết được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh là một khế ước vĩnh viễn muôn đời, đó cũng là một dấu ấn mãi mãi dành cho tội nhân. Chúa biết chúng ta là những tội nhân cho nên Chúa dành để Chúa cứu chúng ta, Chúa giải phóng chúng ta và Chúa chiếu ánh sáng để giúp chúng ta trong ơn của Ngài để làm được, thực hành được nhưng chúng ta phải qua những đoạn đường của thử thách, chúng ta mới về thiên quốc với Thiên Chúa của chúng ta. Những đau khổ mà Đức Chúa Giêsu đã chịu, hôm nay Ngài muốn chúng ta biết được tình yêu, biết được ánh sáng, biết được chân chính sự thật, biết được sự thống hối trở về, biết được con đường của sự thiện và sự thật để mang lại chúng ta xứng đáng với một nơi để bước vào một nơi vĩnh viễn đó; nơi đó không chấp chứa hận thù, không chấp chứa những sự thấp hèn, yếu đuối, không chấp chứa những người tội lỗi, không chấp chứa những người tự cao, tự đại và không chấp chứa những người chỉ sống trong lý thuyết, chỉ có bề ngoài, cho nên có những nông nỗi mà ngày hôm nay mọi tầng lớp, mọi vai trò chúng ta thấy, bề ngoài chúng ta nghĩ rằng không cần cái này, không cần cái kia nhưng cuối cùng thì sao? Chúng ta làm được hay không, bên trong chúng ta thật thối nát; ngày hôm nay chúng ta đừng để cho những điều trở thành thói quen đó trở thành chế độ luật, nó kiềm chế chúng ta với những điều chúng ta cần dâng lên Chúa những gì chúng ta có trong từng cá nhân một. Đã đến giờ chúng ta nhất định phải lắng nghe và hợp tác với Giáo Hội của chúng ta, tiếp tục đem những gì mà Chúa đã dành cho Giáo Hội, nhân chứng cho thế giới của mọi người. Chúa cũng dành cho chúng ta những ơn thánh đặc biệt mà mọi người cần làm, cần học để nhân chứng cho Thiên Chúa của chúng ta, một Đấng chúng ta tôn thờ, một Đấng mà chúng ta xin được trở về, một Đấng chúng ta thống hối ăn năn, một Đấng mà chúng ta xin cho anh em của mình được trở về như chúng ta, để xin Chúa thương và nhìn đến chúng ta, từ linh hồn đến thể xác, lý trí, cả con tim, linh hồn thuộc về Ngài, để xin Ngài đón nhận, tha thứ và can thiệp.  

Năm Dấu Thánh ngày hôm nay nhắc nhở chúng ta – đó là cánh cửa của thiên đàng mà chúng ta đã được đón nhận đó Chúa dành và ban và những lời chúng ta khẩn nguyện cầu xin một cách trực tiếp Ngài sẽ đón nhận và can thiệp. Chúng ta hãy đến và về để nhận ra được một gia tài lớn lao mà cánh cửa đang mở qua Năm Dấu Thánh, cho nên chúng ta phải dâng lòng tôn kính để nhớ lại công cuộc cứu độ, để chúng ta được tiếp tục vì Thánh Giá mà Đức Giêsu đã nằm chiến thắng được sự chết, chiến thắng được tất cả mọi việc ở trong thế giới của con người và chiến thắng được tất cả khi chúng ta tin và để Ngài làm chủ ở trong đời sống với sự chiến thắng. Ngài mang ơn cứu độ, để lột sạch và hoàn toàn đốt sạch tất cả những gì vốn trong tội và cái chết, và sự thấp hèn yếu đuối nếu có Chúa với Chúa và trong Chúa. Năm Dấu Thánh đã dẫn chúng ta đi vào chiến thắng thì chúng ta hãy dựa vào Năm Dấu Thánh của Chúa mà phủ phục Chúa, mà thờ lạy Chúa thì nhất định Chúa sẽ có cách tẩy sạch đi tất cả những điều trong thế giới của con người đang rớt phải với lưới bẫy của sự dữ, để chúng ta hoàn toàn thuộc về Chúa trong chiến thắng vinh quang khải hoàn phục sinh mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta từng người một, từng nạn nhân một, từng mỗi một tội nhân một, từng mỗi một hối nhân một và từng mọi tầng lớp, mọi vai trò trong sự hiệp nhất để hướng về sự chiến thắng của Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đức Giêsu Kitô. Giáo lý của Ngài, chân lý của Ngài và giới răn của Ngài sẽ là một sức mạnh giúp chúng ta chiến thắng đoạn cuối của lịch sử, gội sạch đi tất cả những gì vốn của những ngày cuối cùng và cũng là những ngày tranh đấu giữa thiện và ác. Chúng ta còn có một người mà Đức Chúa Cha đã hứa trong cuốn sách đầu tiên khi Chúa hứa với loài người chúng ta, Chúa đã để cho con rắn được biết rằng vì tất cả những việc của nó làm mà bà Eva, là nguyên tổ của chúng ta vấp phạm nên Chúa đã nói: “Rồi đây, bởi vì ngươi làm điều đó cho nên ngươi phải đi bằng bụng, ăn bùn đất suốt đời mi và có một miêu duệ sẽ đập đầu mi và mi rình cắn gót giày miêu duệ Người Phụ Nữ”. Người Phụ Nữ đó chưa xảy ra trong thế giới của nhân loại, vì những lời của Chúa phán thì tất cả mọi sự sẽ được thực hiện dù là một chấm, một phết, cho nên chúng ta đang nằm trong tình trạng của những ngày chờ đợi sự hiện diện chiến thắng mà chúng ta đã được chỉ dạy trong những ngày chuẩn bị hôm nay.

Mẹ Maria dạy chúng ta đến với Thiên Chúa, Mẹ Maria dẫn chúng ta phủ phục và dạy chúng ta thưa với Đức Chúa Cha, thưa với Đức Chúa Giêsu và xin thưa với Chúa Thánh Thần để chúng ta được nhìn với một tâm tư được chiếu soi bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, được sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần và được biết ơn của Chúa Thánh Thần vẫn còn và lớn lao vô cùng cho nhân loại để giúp chúng ta trong những lúc cấp bách nhất. Chúng ta đừng quên Chúa Giêsu Thánh Thể; Mẹ dẫn chúng ta đến để nghe những lời mà Chúa Giêsu Thánh Thể chỉ dạy và Chúa Giêsu Thánh Thể  đổ tràn ơn và Chúa Giêsu Thánh Thể giúp cho chúng ta. Những gì của ngày hôm nay mà không có gì Ngài không làm được, Ngài đang chữa lành cho biết bao nhiêu con tim trở về và Ngài cũng đã để cho những trái tim khô khan nguội lạnh trở nên bùng cháy, trở nên ngọt ngào được nhận với một tình yêu và Chúa đang sống và ban đến cho họ. Chúa cũng dạy cho chúng ta đó là những gì mà Thiên Chúa đã dành và ban, là một giá trị lớn lao qua Năm Dấu Thánh, là một dấu ấn vĩnh viễn muôn đời, là một khế ước luôn tha và luôn dành cho chúng ta với một tình yêu tuyệt đối của Lòng Thương Xót. Chúng ta đừng khờ khạo bán rẻ đi những gì trong thế giới con người mà chúng ta chỉ giữ những ngày tạm bợ, chúng ta chỉ biết những gì chúng ta có trong sự chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh thuộc về Thiên Chúa và dùng những điều mà chúng ta có để phụng sự cho Thiên Chúa của chúng ta trước tất cả mọi sự, đó mới là điều khôn ngoan sáng suốt mà chúng ta rất cần.

Chúng ta phải cần có Mẹ, bởi vì nếu chúng ta không thật sự học nơi Mẹ và nếu chúng ta không thật sự lắng nghe Mẹ thì chúng ta hoàn toàn không thể, vì cả một cuộc đời của Mẹ là một đời sống phủ phục, một đời sống vâng phục, một đời sống thuộc về Thiên Chúa – xin vâng và xin dâng. Ngày hôm nay chúng ta không biết những gì sẽ xảy ra, chúng ta biết rằng Mẹ là một Đấng thay thế cả thế giới của loài người để đi vào cuộc tử nạn với Đức Giêsu trong sự hiệp nhất và hợp tác; chúng ta thấy được những gì âm thầm bao nhiêu thế kỷ qua của một người Mẹ. Ngày hôm nay Mẹ Maria là một Đấng xứng đáng cưu mang Đấng Cứu Thế, loài người chúng ta bất cứ một ai cũng không có một người nào xứng đáng trước mặt Thiên Chúa ngoài Mẹ Maria. Điều này không dừng lại một điểm mà chúng ta phải cần tìm hiểu để được biết rõ bằng chứng sự thật; Mẹ Maria là một Người được chọn lựa, Mẹ Matria là một Người thay thế thiên quốc để những ân sũng của Chúa được đổ tràn xuống cho chúng ta và Mẹ Maria cũng là một Người duy nhất thay thế thế giới của loài người với những lời khẩn nguyện cầu xin để Chúa thương và chấp nhận. Có rất nhiều điều lớn lao mà chúng ta chưa hiểu và đến giây phút này chúng ta cũng chưa biết, cho nên chúng ta không thấy được sự giá trị quan trọng, nhưng Mẹ đã thấy biến cố đã xảy ra, bởi vì con người đã hoàn toàn không hiểu, không biết và còn rất nhiều giới hạn, nhưng ơn của Chúa thì tràn đầy và còn biết bao nhiêu điều lớn lao trong lịch sử chưa được mở ra.

Ngày hôm nay Mẹ muốn chúng ta không cần làm bất cứ một điều gì mà đối nghịch, Mẹ chỉ muốn chúng ta hãy đến với Thiên Chúa, hành động bằng linh hồn lẫn thể xác, trong một tâm tư thống hối ăn năn thật sự của trái tim mình; đến để phủ phục Chúa, đến để cầu nguyện, trong những giây phút cầu nguyện đó; dẫu là ít hay nhiều, nhưng chúng ta tập trung giây phút đó thuộc về Thiên Chúa, linh hồn lẫn cả thể xác thuộc về một Đấng Thiên Chúa chúng ta thờ, chúng ta tôn vinh bằng cử chỉ hành động mà chúng ta kính dâng lên Ngài. Mỗi một cử chỉ hành động của chúng ta đều có ý nghĩa thiêng liêng mà Chúa Thánh Thần soi sáng và chỉ cho chúng ta, cho nên chúng ta đừng ví với chúng ta là ai, đừng vì chúng ta với những cái đạo giáo nào, đừng vì chúng ta bất cứ điều gì. Vì điều này là một điều mà chúng ta chỉ có trong thế hệ của nhân loại ngày nay. Cho dù thời điểm của đầu tiên, chúng ta đã có nhưng đã qua đi vì sự sửa đổi qua nhiều, cho nên hôm nay chúng ta phải cần thực hiện lại, chúng ta được biết rằng chỉ có những giây phút mà chúng ta hoàn toàn tách rời thì chúng ta mới được tăng sự khôn ngoan, sáng suốt do Chúa Thánh Thần dạy cho chúng ta. Vì những giây phút mà chúng ta để cặp mắt của chúng ta và tinh thần, ngay cả những lý trí, tất cả những điều, chúng ta đẩy xa đi một thế giới chúng ta đang nằm trong sự tầm thường này để chúng ta xin hướng về thiêng liêng; chỉ có những giây phút đó chúng ta mới cập nhật được, cảm nhận được ơn mà Chúa Thánh Thần dành và cho chúng ta thật lớn lao, vĩ đại và cao trọng, để chúng ta quyết định cho chính mình hôm nay, quyết định cho đời sống đức tin có việc làm, quyết định cho một Thiên Chúa mà chúng ta khẳng định rằng đặt để Ngài trên hết mọi sự, và chỉ kêu cầu danh Ngài, kêu cứu với Ngài thì Ngài mới là một Người cứu chúng ta, giúp chúng ta và can thiệp; ngoài Thiên Chúa ra không ai.  

Mẹ biết được điều này, Mẹ thấy được điều này và Mẹ nhận ra được điều này. Mẹ không muốn chúng ta làm bất cứ một điều gì vì chúng ta không thể chống đối nổi với thần dữ ngày hôm nay, Mẹ biết chúng ta không thể chống nổi được một kế hoạch đã sắp sẵn để bẩy rập chúng ta trong một đời sống mà cho là văn minh, tinh vi và khéo léo; một đời sống mà chúng ta đang nằm trong những ngày tháng bị lừa gạt. Nếu chúng ta hoàn toàn không đi trong sự thiện và không đi trong giáo lý, chúng ta hoàn toàn sẽ bị bẩy rập 100%, ngày hôm nay chúng ta đã thấy câu trả lời rồi, đó là ngày hôm nay có những đất nước đặc biệt được nêu tên; họ đi ngược lại, họ phản nghịch lại giáo lý của Chúa, nghịch lại với sự sáng tạo của Chúa, họ từ chối ơn cứu độ và họ không đón nhận Giáng Sinh đặc biệt của năm nay. Điều mà con người không đón Đấng đã tạo thành nên mình, Đấng đã tạo thành nên trời đất và chủ quyền thì điều gì sẽ đến? Tự mỗi một người chúng ta suy nghĩ lấy; còn Thiên Chúa thì đương nhiên quyền năng của Ngài bất cứ lúc nào, khi Ngài muốn thì điều đó được thực hiện, và khi nào Ngài vẫn còn cho cơ hội thì chúng ta còn nước còn tát; cho nên chúng ta hãy làm. Bởi vì Mẹ Maria trong tâm trạng đó, Mẹ Maria biết được quyền năng của Chúa, Mẹ Maria biết rằng Thiên Chúa sẽ phẫn nộ, vì họ từ chối Ngài và đích thân tuyên bố. Con mà phản lại cha? Con mà bắt đầu từ chối cha? Con mà hoàn toàn loại bỏ những điều của cha dạy thì con người của chúng ta cũng phải dùng biện pháp gì đối với con mình; huống gì là Thiên Chúa?

Nhưng Thiên Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, Thiên Chúa của sự thật; Thiên Chúa muốn chúng ta nhận ra, và đúng vào giờ ngày thì điều đó sẽ xảy ra. Mẹ biết điều này sẽ đến, không sớm thì muộn, cho nên trước khi điều này xảy ra những Mẹ là Mẹ của chúng ta; người mẹ nào lại không thương con, người mẹ nào lại không tìm con về, dẫu con hư đốn, dẫu con xấu xa tội lỗi, dẫu con mà Mẹ biết nó sẽ đi vào con đường chết nhưng trong những giây phút cuối cùng Mẹ vẫn là một người Mẹ đi cứu con. Cho nên Mẹ đã đi thăm từng quốc gia, Mẹ đã tìm đủ mọi cách để gặp gỡ chúng ta, Mẹ đã tìm đủ mọi cách để dạy dỗ hướng dẫn chúng ta, Mẹ đã tìm đủ mọi cách để nhắc nhở cho chúng ta. Nước mắt của Mẹ vẫn tiếp tục rơi và nước mắt của Mẹ vẫn tiếp tục nhỏ lệ bằng máu để giúp cho chúng ta và để nói cho chúng ta được biết giờ cũng đã đến, chúng ta không thể nào thoát khỏi cánh tay phẫn nộ của Thiên Chúa, bởi vì Ngài là Đấng chủ quyền, một lời của Ngài phán thì linh hồn chúng ta sẽ lành mạnh và một lời Ngài ban thì điều đó trở nên thật sự, một điều mà Ngài từ chối thì điều đó trở nên một nơi hỗn loạn, đáng sợ, ghê tởm và hoàn toàn bị hủy diệt. Chúng ta phải biết rằng đã đến giờ, chúng ta không còn chần chờ nữa; Mẹ Maria nhắn gởi cũng đã có, thăm viếng cũng đã có và dạy dỗ cũng đã có. Bây giờ chỉ một điều duy nhất Mẹ muốn chúng ta, vì sự hiện diện của Mẹ từ xưa đến nay, Mẹ thay thế chúng ta để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, để ở lại với Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ thay thế chúng ta để phụng sự Chúa khi chúng ta quên Ngài, chúng ta xúc phạm đến Ngài và chúng ta có biết bao nhiêu điều quên Ngài và không hiểu được ý nghĩa của một kho tàng lớn lao mà chúng ta chưa nhận nơi Thiên Chúa, nơi Bí tích Thánh Thể. Sự can thiệp lớn lao đó vẫn có và chúng ta không hề biết.

Cho nên đã đến giờ, Mẹ dạy cho chúng ta hãy đến, hãy đến, đó chính là mỗi một ngôi vị mà chúng ta cần có để xin Chúa nhìn đến chúng ta trong thế hệ của nhân loại ngày nay, xin Chúa can thiệp cho chúng ta trong hoàn cảnh của hiện tại, xin Chúa nhìn đến cho mỗi một cá nhân đang phản loạn để được trở về trong thế giới, và hôm nay chúng ta còn có Chúa Thánh Thần. Tất cả những điều mà chúng ta làm bình thường nhất nhưng đây cũng là một điều tuyệt vời nhất mà Mẹ Maria muốn chúng ta học sự khiêm nhường, học sự nhỏ bé, học một đời sống của đơn sơ và học sự thống hối ăn năn mới có thể được nhận ra những gì mà vốn Chúa nhìn đến lòng thống hối của chúng ta mà tha, mà thương, mà nâng đỡ, mà cứu chúng ta. Mẹ không muốn thế giới đi vào những ngày cuối cùng của chiến tranh, của đau khổ, của hạt nhân, để rồi dịch bịnh, còn dị tật ghê tởm mà chúng ta đang nhìn thấy những gì đã qua trong giòng của lịch sử, hôm nay lập lại một lần nữa thì tự chúng ta đã tự hủy diệt lấy mình; chúng ta đừng rớt vào cạm bẫy của sự dữ, nó đã làm cho chúng ta chết lên, chết xuống và còn thê thảm nữa. Chỉ có một mình Mẹ Maria; hãy lắng nghe để trở về với Chúa; hãy đến với Chúa, hãy đón nhận ơn Chúa, hãy thật sự để được Chúa che chở, bảo vệ và cứu giúp chúng ta. Chúng ta cũng đã được đến ngày mà Chúa hoàn toàn cho chúng ta được trở về, đó là vườn địa đàng mà ông bà nguyên tổ của chúng ta đã sống; đã đến ngày mà Chúa trả lại – là một thế giới mới mà Chúa muốn chúng ta được đến đó, cũng là một thế giới mà Chúa muốn Chúa gần gũi chúng ta và Chúa xuất hiện để mang lại cho chúng ta thật sự sung túc, hạnh phúc, hòa bình và tất cả mọi điều nơi Ngài ban cho chứ không phải khổ cực đau khổ, không phải là những ngày chân bùn tay lấm, không phải là những ngày mà chúng ta đang phản nghịch như hôm nay, chúng ta phải chịu tội những gì mình đã phạm đã đang phạm. Đã đến ngày chúng ta phải cần biết rằng sự giá trị quan trọng để chuẩn bị cho một thế giới mới, chuẩn bị cho những ngày còn lại của cuối thế kỷ, chuẩn bị cho một lịch sử mà Đức Giêsu Kitô nhất định Ngài sẽ về, bởi vì nơi đây là một nơi mà Ngài chờ đợi chúng ta cho đến ngày tận thế; tận thế sẽ xuất hiện, đang xuất hiện và còn xuất hiện, vì tận thế mà chúng ta đã gây nên cho nhau.  

Trước ngày đi vào tận thế thì Mẹ Maria muốn chúng ta được biết, được nghe, được đón nhận để được cứu giúp; đồng thời đây là một phương pháp cuối cùng dễ dàng nhất, nhanh lẹ nhất và đánh động nhất, để giúp chúng ta trong ơn thiêng liêng mà Thiên Chúa đã dành cho tất cả mọi người trong nhân loại, bằng một phương pháp mà chúng ta đang phủ phục thờ lạy, cầu nguyện bằng trái tim tâm hồn thống hối ăn năn. Hãy nhớ rằng đối với Thiên Chúa, chúng ta phải thống hối ăn năn, bởi vì Mẹ muốn chúng ta phải thật sự thống hối như Mẹ đã nhắc nhở: hãy cải thiện đời sống, thống hối ăn năn, lần hạt Mân Côi, lần hạt Mân Côi suy niệm, cầu nguyện và đến với Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mới thắng được sự ác của ngày hôm nay. Chúng ta còn hy vọng nữa, đó là đoạn cuối của lịch sử mà Mẹ Maria trong những giây phút chưa diễn ra và sẽ diễn ra, cho nên Mẹ đừng cơ hội này, Mẹ tìm đến những người con của Mẹ, Mẹ dạy cho chúng ta hãy hoàn toàn phủ phục Thiên Chúa đi; cho dù có tội lỗi thế nào đi chăng nữa nhưng hãy trở về với những giây phút thuộc về Thiên Chúa, trong những giây phút cầu nguyện phủ phục đó thì Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng và chúng ta thấy được tội, chúng ta sợ tội và chúng ta sẽ trở về. Vì chỉ có Chúa mới cho chúng ta hạnh phúc vĩnh viễn muôn đời, chỉ có Chúa sẽ ban cho chúng ta sự sung túc khi đúng vào thời điểm. Ngài không để cho chúng ta cực khổ với tay bùn chân lấm mà Chúa sẽ cho chúng ta bởi vì chúng ta là những công chúa và hoàng tử; địa vị của chúng ta, quả thật, không phải là một địa vị tầm thường mà là một địa vị lớn lao ở thiên quốc, nhưng chúng ta phải hiểu địa vị của chúng ta. Chúng ta phải hiểu rằng vai trò của chúng ta và chúng ta hiểu được thiên đàng không chứa chấp những tội lỗi, không chứa chấp đê hèn, không chứa chấp thấp hèn, không chứa chấp những sự ác độc, không chứa chấp với tất cả sự lệ thuộc mà chúng ta đang bị bẩy rập bởi sự dữ. Hãy nhớ rằng, chúng ta được đón nhận, được tha thứ và được trở về với sự giúp đỡ của Mẹ, Mẹ sẽ là một người can thiệp cho chúng ta trong đoạn cuối của lịch sử để dẫn dắt chúng ta trở về.

Cho nên, trước khi chúng ta hoàn toàn có thể được đón nhận những ơn huệ lớn lao của đoạn cuối này, đó là hồng ân và ân sũng, thì chúng ta phải tập tành ngay hôm nay, tập tành cho linh hồn của mình, thể xác của mình, lý trí của mình, con tim của mình hiểu được ý nghĩa của sự giá trị trong ơn cứu độ, hiểu được ý nghĩa của giáo lý và chân lý mà Chúa đã dành cho chúng ta, hiểu được Đức Giêsu Kitô vẫn còn qua Bí tích Thánh Thể, hiểu được lề luật, giáo lý, chân lý và giới răn của sự thật để cứu chúng ta, và hiểu được sự thống hối ăn năn để được ơn thánh giúp chúng ta tẩy bỏ đi tất cả những gì vốn mà chúng ta đã bị với những ngày khuyến dụ của thế giới con người. Chúng ta đừng để cho chúng ta cứ chăm lo suốt ngày trong đời sống nhu cầu, của miếng ăn, của thức uống, của ăn mặc, của nhà lầu xe hơi, của những vật chất tiền tài, của những công ăn việc làm; chúng ta cứ tiếp tục nhưng chúng ta không biết rằng tất cả mọi sự điều đó do Chúa ban, chỉ cần có một ngày hôm nay là ánh nắng đẹp, ngày mai chỉ là một cơn bão thì nó quét sạch không còn bất cứ một cái gì mà chúng ta có thể giữ lấy. Houston của chúng ta và những nơi đã bị, ngày hôm nay là một nơi giàu sang có thể kiên cố, nhà cả triệu bạc, nhà lớn biết bao nhưng một con lụt thì hoàn toàn trở thành một căn nhà hoàn toàn bị ngập nước thì nó sẽ trở thành những căn nhà sụp đổ mà chúng ta đã gầy dựng trong thế gian này. Ngày hôm nay Mẹ muốn chúng ta hãy gầy dựng cho căn nhà của thiên đàng, căn nhà của linh hồn, căn nhà của sự thật mà con tim của chúng ta sẽ được đón nhận với ý nghĩa đó, cho dù chúng ta nghèo nhưng chúng ta hạnh phúc vì chúng ta có Chúa và chúng ta đã được sự bảo đảm nơi Thiên Chúa, cho nên chúng ta đừng tham lam của cải của thế gian mà quên đi điểm chính nhất trong đời sống của sự thật, của linh hồn, của con tim chân chính và của sự công bằng mà Chúa đã dành cho chúng ta, với tình yêu và Lòng Thương Xót của Ngài.

Ngày hôm nay con không biết nói gì hơn ngoài những lời con cảm tạ ơn Mẹ vì chỉ có Mẹ là một người có thể thấu hiểu được những điều mà chúng con đang gặp, đã gặp; những yếu đuối chúng con chưa có vượt qua và còn những điều đau khổ mà chúng con đã và đang trong cuộc sống xin Mẹ giúp chúng con, xin Mẹ cứu chúng con và xin Mẹ nhìn đến chúng con để chúng con được hiểu rõ ý nghĩa của Mùa Giáng Sinh năm nay và hiểu được bao nhiêu Mùa Giáng Sinh để chúng con có thể nhìn lại để hiểu rõ những gì mình đã làm, mình chưa làm và mình phải làm để chúng con về với Chúa. Không đòi hỏi quá cao cũng không làm gì quá mức; chúng con xin cho chúng con những giây phút thật sự tách rời thế giới bận rộn mà tập trung trong sự cầu nguyện, để nhận ra được giữa đúng và sai, giữa thật và giả, giữa những điều thiện và ác và giữa những ngày tháng mà chúng con khô khan nguội lạnh, những ngày tháng ngang đầu cứng cổ, những ngày tháng ngoan cố hay là những ngày tháng mà chúng con sống bằng con tim với tình yêu, những ngày tháng chúng con nhận ra những thiếu sót lỗi lầm của chính mình, chúng con nhận ra một Thiên Chúa vì tội của chúng con mà từ trời cao Ngài hạ thế và Mẹ cùng với Ngài trong sự đau khổ để chuộc lấy chúng con có ngày hôm nay. Gia Đình Thánh Gia cũng là một gương sáng để giúp cho bao nhiêu người ở trong một giáo lý, ở trong một đời sống thuộc về Thiên Chúa để chúng ta thấy biết bao nhiêu gương sáng mà chúng ta học, biết bao nhiêu điều trong ân huệ Chúa dành và ban, và biết bao nhiêu sự gặp gỡ trong tình thương đầy cả hy vọng mà chúng ta đã bỏ qua.

Ngày hôm nay chúng con chỉ biết lạy Mẹ Maria xin đón nhận cái Lạy Thứ Sáu bằng một tấm lòng mà chúng con kính dâng lên Mẹ đây, đó là lòng tôn kính, lòng tôn vinh, lòng cảm tạ, lòng tri ân, lòng biết ơn, lòng xin tạ tội. Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim tình yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể và Mẹ của Chúa Hài Đồng sắp đến, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một người chúng con, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của mỗi một tội nhân, Mẹ của mỗi một hối nhân, Mẹ của mỗi một nạn nhân, Mẹ của mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình; tước hiệu đó, danh hiệu đó và đây là những giây phút để chúng ta được biết sự chỉ dạy của Mẹ mà chúng ta thực hành hiệp nhất với nhau, nhất định sẽ thắng cuộc chiến giữa thiện và ác và nhất định Trái Tim Mẹ Maria sẽ thắng trong thế giới của nhân loại để đưa chúng ta về với một nơi mà chúng ta được đón và nghe tên – đó là Vườn Địa Đàng mà Chúa trao trả lại cho nhân loại, một thế giới mới mà Ngài chờ đợi những con người xứng đáng được đến nơi đó và cũng là một thế giới mới mà Ngài chuẩn bị cho những người thuộc về dân riêng của Ngài. Ai có tai thì nghe, có mắt thì thấy, trái tim cảm nhận; chúng ta nhìn tình hình của ngày hôm nay, để quyết định cho từng cá nhân một, quyết định cho chính mình. Chúng ta cũng phải tiếp tục để được nhận ra vì tình yêu liên đới để cầu nguyện cho anh chị em chúng ta, cầu nguyện cho những người chưa biết chưa tin, cầu nguyện cho những cấp bậc và cầu nguyện cho những chức vụ để có thể họ chưa thấy, họ cũng có cơ hội được nhận ra và thực hành vì đây mỗi một cá nhân đều có cơ hội để tách rời cái thế giới mà chúng ta đang bận rộn để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để chỉnh đốn lại những gì vốn mà chúng ta chưa được Chúa Thánh Thần soi sáng, vì những ngày mà chúng ta sống trong những ngày ngoan cố cứng lì tối tăm cho nên chúng ta chưa hiểu được những gì tốt đẹp nhất mà Chúa Thánh Thần đã ban cho chúng ta trong sức mạnh của Ngài, trong tình yêu của Ngài, trong những điều tốt đẹp với ơn thánh mà Ngài đã dành cho chúng ta.

Đây là một món quà lớn lao chúng ta hãy đón nhận và tự mình chúng ta sẽ được giải cứu, sẽ được ánh sáng, Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta trở thành một con người mới và quyết định những gì mà chúng ta cần nhất; chúng ta chỉ biết đến với Chúa, ngoài Chúa ra không ai cứu, không ai giúp và không ai có quyền để có thể ban và tha thứ và không ai có quyền để can thiệp để tiêu diệt đi bóng tối sự dữ và để cho những người còn tiếp tục với những ngày thuộc về Thiên Chúa trong ánh sáng, trong một thế giới mới thuộc về dân riêng của Ngài, thuộc về những người tùng phục, vâng lời, thuộc về những người hoàn toàn thuộc về Chúa với giáo lý và chân lý của sự thật. Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa là Chúa của chúng con, đây là những giai đoạn những gười tội lỗi có cơ hội trở về, những người Chưa biết, chưa tin lại có cơ hội được biết được tin, những người chưa bao giờ cảm nhận hãy để cho mình có cơ hội, vì Thiên Chúa là một Thiên Chúa ban cho chúng ta ơn cứu độ chung trong toàn thể nhân loại. Hãy tin thì sẽ được sống; chúng ta cũng hãy tiếp tục lắng nghe vì Chúa biết tội lỗi của con người mà Ngài vẫn tiếp tục và chúng ta dựa vào điều đó. Đức Chúa Cha Ngài thấy, đừng sợ rằng thân phận chúng ta không đáng, đừng sợ rằng những gì chúng ta không thể mà hãy đến bởi vì Chúa nói cho chúng ta “Ta không muốn những kẻ gian ác phải chết mà Ta muốn nó thống hối và được sống.” Đức Giêsu Ngài cũng dạy chúng ta đoạn đường với những ngày chúng ta đi không phải là một chuyện dễ dàng; chúng ta vác thập giá để theo Ngài, vì khi chúng ta vác thập giá để theo Ngài thì chúng ta sẽ thấy được những gì thuộc về Ngài thì Ngài không hề từ chối.

Cho nên, Ngài nói chúng ta phải tin thì sẽ được, tìm thì sẽ thấy, gỏ thì sẽ được mở cho, dẫu là trong những ngày tháng của thực tế nó đòi hỏi mọi vấn đề nhưng đối với Thiên Chúa thì thiêng liêng và cao cả; phép lạ vẫn còn và vẫn xảy ra cho chúng ta mỗi ngày trong thế giới của loài người nhân loại. Mẹ Maria là chứng minh đích thực điều này để dạy chúng ta trong sự phủ phục, vì sự phủ phục mà chúng ta nhìn thấy sự tầm thường bình thường nhưng mang lại cho chúng ta một sự sâu thẳm ở nơi linh hồn để gặp gỡ Chúa bằng trái tim của chính mình; chúng ta đừng để cho những điều của dị nghị, của cái bề ngoài và những cái thiển cận, chưa chính chắn để có thể hiểu rõ những gì chúng ta đang làm và đã làm thì chúng ta đã đoán xét theo phương cách với chế độ luật vốn có và một cặp mắt tầm thường và bình thường thiển cận kia để chúng ta mất đi một cơ hội, chúng ta xem thường đi một cơ hội, một món quà rất lớn lao, rất nhẹ nhàng nhỏ bé nhưng đánh động lương tâm lẫn cả linh hồn và gặp được ơn của Thiên Chúa. Vì Ngài muốn cho chúng ta được trở thành những con người khiêm nhường, linh hồn cũng như thể xác thì chúng ta mới có thể đón được những lời mà Ngài dạy, Ngài ban và ơn thánh được đổ tràn một sức mạnh để giúp chúng ta, qua Chúa Thánh Thần, để học hiểu những điều cần nghe, những điều cần biết, những điều cần thưa và đời sống hy sinh, đời sống bác ái, đời sống nhẫn nại, đời sống cao thượng, đời sống tha thứ nơi Thiên Chúa dành cho chúng ta. Đây là những việc mà Mẹ Maria hoàn toàn cả một cuộc đời của Mẹ thầm lặng suy niệm để dạy cho chúng ta đoạn cuối của lịch sử hôm nay, để chinh phục và thắng được những gì của thế trần nhưng thuộc về Thiên Chúa một cách trọn vẹn, một cách nhẹ nhàng và tuyệt vời, để được Chúa thứ tha, để được Chúa can thiệp, để được Chúa đón nhận.

Con xin cảm ơn Mẹ, qua Sáu Lạy con cũng không quên xin dâng lên những lời cảm ơn với Thánh cả Giuse, vì Mùa Giáng Sinh đến để nhắc nhở cho chúng con, đặc biệt Chúa Giêsu sẽ đến với chúng con nội trong hai ngày nữa. Chúng con cũng đang chờ đợi để đón mừng Chúa Giáng Sinh thì chúng con không thể quên Gia Đình của Thánh Gia. Thánh cả Giuse là đấng một liêm chính, và lúc nào chúng con cũng xin học được nơi Thánh cả Giuse một đời sống liêm chính, công chính và cũng là một đời sống trách nhiệm; xin cho những trưởng gia của ngày nay, những người trưởng gia trong gia đình, những người có bổn phận trách nhiệm trong gia đình, bất cứ cha hay mẹ, bất cứ thanh niên hay thiếu nữ hãy học sự liêm chính đó để chúng con có một gia đình mới, một gia đình hạnh phúc, một gia đình mà chúng con được sống trong sự chúc phúc của Thiên Chúa. Vì Gia Đình Thánh Gia là được Chúa chọn để đến với thế gian này nhưng trong đó có ơn cứu độ của Đức Giêsu Ngôi Hai Thiên Chúa, đó chính là tác giả, đó chính là vai chính được thực hiện trong gia đình Thánh Gia, và một người Mẹ của trời cao, một Nữ Hoàng của thiên quốc đã trở thành một tác giả lớn lao trong Gia Đình Thánh Gia, và đó cũng là Thánh cả Giuse, là một người được lựa chọn trong thế giới của con người nhưng trở thành một vị thánh mà ngày hôm nay ai đến với ngài, không ai trở về tay không.

Cho nên, Thiên Chúa dành cho chúng ta sự tuyệt vời cao cả mà sự dễ dàng nhất trong sự suy niệm thì chúng ta nhận nơi đó là giáo lý, nơi đó là sự thật để chúng ta được biết rằng Thiên Chúa của chúng ta tuyệt hảo trọn vẹn, chúng ta xin được tuân theo, xin được thực hành. Xin được lời cầu bầu của các vị thánh để chúng ta một ngày nào đó cũng trở về với sự trọn hảo đó, trở về với sự tuyệt vời mà Thiên Chúa dành cho chúng ta trong đời sống của gia đình, trong đời sống của trách nhiệm và bổn phận. Con cũng xin ba Tổng Lãnh thiên thần, chúng con biết rằng sự thiêng liêng cao cả nhưng chính các ngài là những người không bao giờ từ chối khi những người như chúng con xin Ngài; đồng thời Chúa cũng đã cho các Ngài bảo vệ Giáo Hội chúng con, bảo vệ sự công chính, bảo vệ những người cần được bảo vệ, để họ tiếp tục trên bước đường loan truyền Tin Mừng của Chúa. Ngài cũng bảo vệ để đập tan đi tất cả những điều thần dữ đang ghê rợn để nó bẫy rập từng mỗi một linh hồn một trong thế giới của loài người chúng con để lấy chúng con rời khỏi Thiên Chúa, nhưng chúng con có sự bảo vệ của các Tổng Lãnh Thiên thần Micae, Gabriel và Rafael. Xin hãy tiếp tục giúp chúng con nhiều hơn nữa trong thế giới của nhân loại ngày nay, vì đã đi đến một mức độ của giai đoạn cuối chắc chắn thần dữ nó không để cho chúng con được yên, cho nên chúng con xin lực lượng từ thiên quốc là các Tổng Lãnh thiên thần, các thiên thần và các thánh, đồng thời chúng con cũng xin với các thiên thần bản mệnh, xin giúp chúng con và nâng đỡ chúng con, xin che chở chúng con để chúng con được bền đỗ và trung thành cho đến giây phút cuối cùng, để được xứng đáng vào giây phút cuối cùng được Chúa thương, được Chúa tha thứ và được Chúa cứu giúp. Nhưng chúng con không thể đi một mình trong thế giới của nhân loại được, bởi vì thân phận chúng con là con người nhìn rất giới hạn, nhưng sự thiêng liêng có các thiên thần các thánh mà chúng con cầu xin mỗi ngày.

Những gì của ngày hôm nay mà chúng con chưa bao giờ được biết những được biết là bởi vì kể từ ngày Sáu Lạy xuất hiện thì chúng con đã được như là gặp gỡ một cách thiêng liêng mỗi ngày khi chúng con cầu nguyện để xin cùng với các thiên thần các thánh. Chúng con cũng được xin với các thánh đã đi qua trong giòng lịch sử là những người như chúng con, nhưng các ngài tìm được chân lý, các ngài sống được với giáo lý của Chúa, các ngài chịu đựng thử thách và các ngài chịu qua những cái chết để chứng minh cho Thiên Chúa trong sự thật mà con người ngày hôm nay là một bài học lớn lao, để họ có mặt tại thiên đàng mà hôm nay cầu nguyện cho chúng con.  

Hôm nay con xin với các thánh hãy nhớ đến chúng con và chúng con khao khát giống như các ngài, chúng con khao khát được học mạnh dạn như các ngài, để xin ngài giúp chúng con, cho dù những khó khăn nhưng cũng hãy nhìn gương bất khuất của các ngài để chúng con được sống với những ngày cuối cùng, chứng minh và tiên phong những gì được thấy, được nghe và trở về với Thiên Chúa bằng việc làm. Đó là những điều mà chúng con cám ơn các ngài, đặc biệt là mùa Giáng Sinh của năm nay chúng con xin hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc, con chỉ có hai ngày chuẩn bị để, chúng con xin luôn luôn cùng với các ngài xin chúc tụng ngợi khen. Xin bảo trợ chúng con qua lời cầu nguyện của các ngài, xin gìn giữ che chở chúng con qua sự giúp đỡ của các thiên thần để chúng con không sợ hãi giữa thế giới này, để chúng con không bị lạc lõng và không bị đánh phá bởi bất cứ trường hợp nào khi thế giới của nhân loại có biết bao nhiêu đe dọa với vật chất tiền tài, với tất cả những sự bất chính bất tuân nhưng xin cho chúng con mãi mãi được thuộc về sự binh vực của các ngài thì chúng con sẽ không bị rớt vào lưới bẫy của sự dữ trong nhân loại ngày nay.  

Chúng con chỉ biết nói lên những điều này, xin các thiên thần các thánh giúp đỡ Giáo Hội chúng con, giúp cho các hàng linh mục tu sĩ, giúp cho tất cả mỗi một vai trò trong Giáo Hội chúng con – là Đức Giáo Hoàng chúng con, hồng y của chúng con, giám mục chúng con, linh mục chúng con, tu sĩ nam nữ và những người tận hiến cho Thiên Chúa và những người trong công chính, xin được bảo vệ bởi các triều thần thánh thiên quốc để giúp chúng con và giúp chúng con mạnh dạn để tiếp tục nhân chứng cho Tin Mừng, để nước Chúa sẽ càng lan rộng khắp nơi và cứu được nhiều người trong hoạt cảnh của thế giới đang rớt phải một thế giới mà họ hoàn toàn chưa hiểu, chưa biết và chưa đủ tin. Xin giúp chúng con để Mùa Giáng Sinh năm nay xin gợi lại cho con người chúng con trong nhân loại như là một sự tái sinh lại, như là một sự chấp nhận lại, như là một điều mà Thiên Chúa giúp chúng con. Xin cho mọi người được tỉnh thức và trở về, xin cho mọi người được mở lòng đón ơn cứu độ và đón Chúa Hài Đồng bằng con tim, bằng tâm hồn thật sự với sự thống hối và bằng món quà xứng đáng Mẹ Maria dạy trong sự phủ phục đó, để được thay đổi đời sống và có cái nhìn trong Chúa Thánh Thần hướng dẫn để tách rời sự ác trở về với sự thiện, xứng đáng với ơn cứu độ mà Thiên Chúa đã ban và đang ban và cho chúng con món quà lớn lao trong nhân loại ngày nay – để lấy đi bớt sự kiêu ngạo trong con người, lấy đi bớt sự tự phụ, lấy đi sự gian ác, lấy đi tất cả sự bất chính bất tuân trong dục vọng tham lam và lấy đi trong sự nhục dục mà con người đang phạm đã phạm và rớt vào lưới bẫy của sự dữ ngày nay. Nhưng con tin rằng Chúa sẽ là một Thiên Chúa cứu chúng con và Thiên Chúa sẽ thắng; Mẹ Maria và Trái Tim Mẹ sẽ thắng trong sự thiện và ác mà ngày hôm nay sự ác sẽ lui đi và sự thiện sẽ được thực hiện qua tà áo khiết trinh và nhân đức của Mẹ Maria. Nếu ai nghe, nếu ai thực hành, nếu ai tuân phục và nếu ai thật sự tìm đến với một lòng tin thì nhất định những người đó sẽ được cứu, những người đó sẽ được can thiệp, những người đó sẽ sống với những ngày bình an hạnh phúc, ánh sáng, niềm vui và hy vọng, bởi Chúa Hài Đồng dành cho chúng con đặc biệt trong năm nay.  

 

L. cùng với tất cả những người anh chị em xin dâng kính Sáu Lạy, kết thúc vào 3 giờ 05 phút, ngày Thứ Sáu, tháng 12, ngày 22, 2017, tại Thánh Đường Thánh Laurence mà Chúa đã dành cho con đặc biệt quỳ trước nhà tạm, trước Thập Tự Giá, trước bàn thánh và hang đá đang chuẩn bị để chờ đón Chúa Giêsu Hài Đồng đến, chúng con xin hướng về trước hai ngày và chúng con dâng kính Sáu Lạy hôm nay. Chúng con xin Chúa lắng nghe, đón nhận; xin cho nhiều người được trở về, xin cho nhiều người được trở về trong sự phủ phục đầu phục, xin cho nhiều người đón nhận Sáu Lạy. Xin cho họ được nhận ra và đi sâu trong sự cầu nguyện sẽ biết rằng một món quà đánh động tâm hồn và một món quà để được đón nhận sự thiêng liêng trong ơn thiêng Chúa dành và ban một cách rất mạnh mẽ khi chúng con hoàn toàn linh hồn thể xác lý trí và con tim, xin thuộc sự đầu phục, xin thống hối ăn năn, xin hoàn toàn phủ phục và thờ lạy Thiên Chúa cầu chúng con một cách tôn kính, thờ lạy và tôn vinh Chúa, là Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Đồng thời, cũng xin tạ tội với những thiếu sót thấp hèn vẫn và còn; xin Chúa xót thương đón nhận và theo thánh ý Chúa để quyết định cho đời sống chúng con, thế giới của chúng con, từng mỗi một người chúng con, từng mỗi một vai trò của chúng con, từng mỗi một tầng lớp của chúng con, đặc biệt trong thế hệ với những ngày cấp bách đang và đã như thế giới của ngày hôm nay. Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa. Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, L., A. xin được dâng kính Chúa, và xin được kết thúc lúc 3 giờ 07 phút, ngày Thứ Sáu, tháng 12, ngày 22, 2017 tại Thánh Đường Thánh Laurence, trước nhà tạm mà chúng con xin được kính dâng. Amen, Amen, Amen.

 

Một lần nữa, con xin cảm ơn Chúa, cảm ơn Chúa Thánh Thần, cảm ơn Đức Mẹ; trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Cũng là những ngày cuối năm con biết được các linh hồn họ rất là khao khát, họ cũng đang nghe chúng con cầu nguyện cho nên con xin Chúa cho tất cả các linh hồn đến đây để phủ phục và thờ lạy Chúa. Xin Chúa thương tha thứ cho họ và cho họ được sớm trở về với Chúa trong ngày Đại Lễ mà chúng con kính mừng Chúa Giáng Sinh; xin cho các linh hồn được hưởng nhờ vì con biết chắc họ đang ở đây, con không thấy nhưng con biết họ cũng đang ở đây chờ đợi. Xin Chúa thương xót các linh hồn mà chúng con luôn cầu nguyện và đặc biệt Thứ Tư này chúng con cũng cầu nguyện cách riêng cho họ để xin Chúa thương cho họ được về với Chúa. Amen, Amen, Amen.

 

 

* Sứ giả vô danh, L., là một người nhập cư Mỹ từ Việt Nam. L. có một đời sống cầu nguyện đầy nhiệt huyết tập trung vào sự tham dự các Thánh Lễ và chầu Bí tích Thánh Thể. L. nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm và có th chụp được những hình ảnh thần kỳ của Thánh Thể trên điện thoại di động của cô. Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha yêu thương đối với những người con của mình (đ biết thêm về điều này xin vui lòng xem trang chủ của www.nrtte.org).

Những Mạc Khải Mới qua Bí Tích Thánh Thể

 www.nrtte.org

Hãy chia sẻ thông điệp này và trang web với những người bạn biết qua e-mail, mạng xã hội, in thông điệp ra, và loan truyền.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus