The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

06-03-2018

ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN

LINH ỨNG

 

Ngày 6 tháng 3 năm 2018

4 giờ 02 phút

Tại tư gia

Lucia:

 

Lạy Chúa, hôm nay Chúa dành cho con, cũng như chị K. và mẹ của con được cùng nhau dâng lên Chúa chuỗi Lòng Thương Xót. Ngày hôm nay có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra cho nên con cũng phải cần hoàn tất nhiệm vụ với những gì mình cần để chuẩn bị cho những ngày sắp tới; con biết rằng con cũng bận và đồng thời sức khỏe cũng có hơi yếu, con xin Chúa cho con được tiếp tục khỏe mạnh. Ngày nào con còn sống trên cuộc đời này xin giúp cho phổi của con được khỏe để con có thể tiếp tục đón nhận những lời của Chúa Thánh Thần và xin được đón nhận những lời mà anh chị em chúng con nhờ chúng con xin với Chúa; đồng thời, cũng có rất nhiều bài đang chờ đợi con chưa có thể hoàn tất được.

 

Con biết rất là nhiều điều bận rộn đang còn, rất là nhiều nhưng con chưa hoàn tất, cho nên, ngày hôm nay bất cứ điều gì xin Chúa thương tha thứ những thiếu sót của con, để con còn có cơ hội được tiếp tục làm những điều mà Chúa cho. Xin cho con có sức khỏe, cho con có thêm cái phổi tốt, con thấy lúc này cũng hơi bị khó chịu, khó thở, con chỉ biết nó không làm cho con khỏe như lúc trước, sau khi nhận Sáu Lạy thì con đã bắt đầu yếu và không có thể tiếp tục nhận thêm như những hồi trước con thường nhận; cho nên trong những giây phút mà con còn có thể xin Chúa giúp cho con được tiếp tục, vì Lời của Chúa quá hay và quá đánh động tâm hồn và quá xác thực, bởi vì trong đời sống phải cần những sự thật đó mới có thể giúp chúng con, là những con người vẫn còn nhiều thiếu sót, nhiều yếu hèn và còn rất nhiều điều chúng con phải được đánh động thật mạnh mới có thể đứng dậy, đó là những người chị em của chúng con những tháng năm vừa qua.

 

Bởi vì những lời mà Chúa luôn luôn thương yêu và dành cho chúng con; tất cả những điều mà Chúa dạy rất là khéo léo, nhưng lắm lúc trong cuộc đời này, con người ở thế trần này, những lời được đem đến, những lời êm ái dạy dỗ khéo léo đó thì lắm lúc chính họ cũng nghe nhưng họ không có đánh động, là bởi vì họ nghe rất nhẹ nhàng và yêu thương, nhưng có những lúc phải mạnh dạn như Chúa Thánh Thần muốn để Ngài thúc đẩy thì họ mới thấy rằng đó là sự quan trọng và họ đã thực hành.

 

Cho nên, tất cả mỗi một mặt làm với một tâm trạng thiện chí, một tâm trạng muốn quyết tâm để hoàn toàn xin Chúa giúp cho con cũng như những người anh chị em khi họ đón nghe, họ thực hành và họ phải vâng phục thì họ sẽ được một niềm hạnh phúc mà Chúa đã dành cho họ một cách đặc biệt, không ai có thể cho và thay thế được. Chúng con được nghe và hiểu được những gì mình đã phạm, những gì mình đang lỗi, những gì mình chưa có thể thoát ra khỏi những sự ràng buộc hằng ngày của chính mình trong cuộc sống.

 

Chúa biết, Chúa thấy, nhưng phải lắng nghe và vâng phục thì Chúa sẽ giúp cho và Chúa sẽ giải thoát cho điều đó rất nhẹ nhàng và trở nên một sự tốt đẹp trong đời sống mà chúng con rất cần trong đủ mọi mặt, đủ mọi việc. Xin Chúa cho chúng con được quyết tâm để chúng con biết những điều Chúa dạy, để giúp chúng con trong đời sống của bên trong tâm hồn, cũng như ở bên ngoài trong đời sống hằng ngày phụng sự cũng như phục vụ.

 

Xin Chúa giúp chúng con trưởng thành mỗi ngày, để hiểu những gì của Chúa và những gì mà chúng con cần làm, để tiếp nhận những gì mà Thiên Chúa đã dành và dạy, để chúng con làm sớm hơn, không để chần chờ, không để trễ nải. Còn rất là nhiều việc; con xin Chúa giúp cho con được có thêm thời gian để có thể tranh thủ những việc quan trọng nhất, xin Chúa giúp để chúng con được hoàn tất những việc mà Chúa muốn chúng con làm.

 

Đặc biệt, ngày hôm nay, Bài Đọc Một nhắc nhở cho chúng con:  

BÀI ĐỌC I: Bài trích sách Tiên tri Đaniel

(Đn 3, 25, 34-43)

PHÚC ÂM: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu

(Mt 18, 21-35)

 

Lucia:

Lạy Chúa, con và những người anh chị em vừa dâng lên Chúa chuỗi Lòng Thương Xót và đồng thời chúng con cũng được đón nghe Lời Chúa ngày hôm nay do tiên tri Đaniel; ngài đã viết về Adaria đứng giữa lửa mở miệng cầu xin rằng: “Vì danh Chúa, xin đừng bỏ con mãi mãi cho quân thù, xin đừng hủy bỏ lời giao ước của Chúa, xin chớ cất lòng từ bi Chúa khỏi chúng con, vì Abraham, kẻ Chúa yêu, Issac tôi tớ của Chúa và Israel người lành thánh của Chúa, những kẻ Chúa đã hứa cho sinh con cháu nhiều như sao trên trời, như cát dưới biển.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, những tiên tri và những ngôn sứ đã đi qua trong giòng lịch sử như là một gương sáng mà trong mỗi một thế hệ, mỗi một thế kỷ các ngài đều chứng kiến được những việc của Chúa làm. Tổ phụ Abraham của chúng con vì lòng tin mà Chúa đã dành cho ngài con cháu như sao trên trời, như cát dưới biển.

 

Hôm nay chúng con cũng là những người con cái của tổ phụ Abraham, và con cháu của tổ phụ, chúng con cũng được nghe về tiên tri Isaia, cũng như tiên tri Đaniel và cũng như tất cả các tiên tri khác, những ngôn sứ khác, và người những thuộc về Chúa, họ vâng phục, họ lắng nghe và họ thực hành như Chúa muốn họ và ban cho họ. Cũng có những người con cái khắp nơi và mọi thế hệ cũng nhận biết được những gì thuộc về Thiên Chúa ban; có những con người không sống trong đường lối của Chúa và cũng có những người họ đang chứng kiến những việc mà vốn trong cuộc sống vì tội gây nên, vì sự bất tuân, bất chính, vì tội thờ thần bụt, vì tội chia rẽ, vì tội sống trong kiêu ngạo và còn rất nhiều điều vốn vẫn còn và xảy ra cho muôn thế hệ và mọi thế hệ.

 

Đặc biệt thế hệ ngày hôm nay thì trong một tình trạng thật là một đời sống nhìn về mặt của xã hội, mặt của kinh tế, mặt của một đời sống của con người thì thật là một thế giới phát triển rất xa, nhiều thay đổi nhưng trong đời sống đạo đức, đời sống phụng sự thì quả thật là một điều đáng nhắc nhở, cũng là một điều đáng nhìn lại và cũng là một điều mà con người đã sống trong sự sa đọa và thác loạn trong thế giới của ngày nay, cũng chẳng khác biệt gì như thành Sodoma xưa và cũng chẳng khác biệt gì như thành Ninivê xưa mà Thiên Chúa đã dùng các tiên tri đến để nhắc nhở cho những thành trì đó.

 

Lòng Thương Xót triền miên qua muôn thế hệ, lòng nhân từ và bao dung của Thiên Chúa luôn dành cho con người cơ hội và tất cả mọi việc xảy ra, cho dù thế hệ đầu tiên qua muôn thế hệ, hay thế hệ của những ngày còn như chúng con đang có mặt, vẫn còn; Ngài luôn nhìn đủ mọi cách để dẫn dắt con người, để ban thêm cho con người, tạo thêm cho con người cơ hội để được nhắn gởi những lời mà vốn con người phải cần nghe để trở nên những con người sám hối, trở nên những con người sống để biết những gì mà Thiên Chúa đã dành.

 

Ngài là một Đấng Thiên Chúa luôn ban và cho, vì Lòng Thương Xót mà Ngài tha thứ và Ngài muốn mãi cho chúng ta được nhận ra Thiên Chúa với lòng từ bi và nhân hậu. Ngoài Thiên Chúa ra không ai có thể thay thế và không ai có thể cho chúng ta có những cơ hội mà chúng ta đang có để chúng ta tìm về với giáo lý, tìm về với giới răn, giới luật, tìm về với một Đấng Thiên Chúa duy nhất mà Ngài đã dành và cho chúng ta trong thế hệ của nhân loại.

 

Lạy Chúa, chúng con nghe và biết được những gì vốn được nhắc nhở qua Tin Mừng, như một trang sách sử sống động trong đời sống của chúng con từng người một khi chúng con lắng động để hiểu rõ những gì Chúa đang dạy và Chúa muốn chúng con, để chúng con trở thành những con người biết kính sợ Thiên Chúa, biết trở về với Chúa và biết hổ thẹn để xa tội, tránh tội và trừ tội và nhận ra được lòng nhân từ của Thiên Chúa, lòng nhân hậu của Ngài, lòng từ bi và sung mãn của Ngài đã dành cho chúng con, để giải thoát chúng con và đưa chúng con ra khỏi vòng vây của tội lỗi. Nhưng chúng con phải lắng nghe, chúng con phải cầu xin và chúng con phải hướng về Thiên Chúa với một niềm tin, một lòng tin mà con người cần có trong thế hệ của nhân loại ngày nay.

 

Thiên Chúa dạy cho chúng con qua Bài Phúc Âm của ngày hôm nay, chúng con được lắng nghe – Chúa phán: “Vậy từ đây các ngươi hãy thật lòng quay về với Ta, vì Ta nhân hậu và từ bi”. Chúa muốn chúng con hãy quay trở về bằng một tấm lòng sám hối, bằng một tấm lòng ăn năn, bằng một tấm lòng biết tin tưởng và trở về, vì chỉ có một mình Chúa là Đấng nhân hậu, là Đấng rộng lòng tha thứ với tình yêu của Ngài dành cho con người. Ngài là một Thiên Chúa giàu lòng từ bi; chỉ cần chúng ta biết rằng Chúa không đòi hỏi chúng ta làm những việc khi chúng ta không thể.

 

Chúa biết thân phận yếu đuối thấp hèn của chúng ta, Chúa muốn chúng ta hãy lập tức trở về; hãy quay trở về bằng một tấm lòng sám hối thì nhất định Ngài sẽ tha. Ngài sẽ tiếp tục dạy chúng ta và cho chúng ta cơ hội để được sống với một cuộc sống ở trong giáo lý vốn có, không quá khó nhưng không quá dễ, nhưng dựa vào Lời Chúa, dựa vào ơn Chúa, dựa vào một Đấng chúng ta tin, chúng ta nhất định sẽ làm được.  

 

Tiếp tục, Bài Phúc Âm Tin Mừng, Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu – Khi ấy, Thánh Phêrô đã thưa với Chúa rằng: “Thưa Thầy, khi anh em xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ đến mấy lần?” Chúa đã nói: “Thầy không bảo con phải tha thứ bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy”. Tình thương của Chúa luôn luôn tha thứ, bởi vì Ngài dạy cho con người, giữa người và người cũng hãy tha thứ; bởi vì có rất nhiều điều trong giáo lý của Chúa Ngài đã dạy cho chúng con, người phạm lỗi cũng như người được tha lỗi, người có quyền để tha và người có quyền được đón nhận sự tha lỗi của người khác.

 

Chúng ta phải biết rằng giáo lý của Chúa luôn luôn giúp chúng ta trong sự hòa bình hòa nhã, trong một đời sống thương yêu, tương trợ và còn rất nhiều điều khác mà chúng ta được học, được nghe qua giáo lý, Tin Mừng và Phúc Âm để lại cho chúng ta; Ngài cũng dùng dụ ngôn để nói với chúng ta qua muôn thế hệ và Ngài cũng dùng dụ ngôn nói với chúng ta hôm nay; những ơn lành ơn phúc mà Thiên Chúa đã dành và ơn tha thứ Ngài dành cho chúng ta nhưng chúng ta thật sự đã tha thứ cho anh em mình chưa?

 

Chúng ta thật sự đã tha thứ cho anh em mình chưa hay chúng ta rất khắc khe đối với anh em của mình? Chúng ta đòi Thiên Chúa tha cho chúng ta nhưng chúng ta quá khắc khe, chúng ta là những con người bóp chặt và là những con người sống trong một đời sống giới hạn, một đời sống mà chúng ta đang lạm dụng, lợi dụng ơn của Chúa, một đời sống chúng ta học hiểu nhiều nhưng chúng ta không thực hành, chúng ta có đón nhận ơn của Chúa cho nhưng chúng ta không trao cho anh em của mình; chúng ta sống với những ngày trách tội, những ngày mà chúng ta tìm đủ mọi cách kế hoạch ở trong sự tối tăm, bất chính, dùng mọi thủ đoạn đạt được mục đích ở trong đời sống với tư lợi và còn rất nhiều điều khác đã và đang.

 

Thời điểm hôm nay lại là càng quá tệ hơn – con người đi vào một thế giới văn minh, tinh vi khéo léo thì lại không tìm ra được tình thật sự của một con người do Chúa dạy cho chúng ta qua giáo lý của Ngài, cho nên hôm nay chúng ta đang thấy, đó là giữa thật và giả, giữa thiện và ác, giữa đúng và sai, nó tràn ngập khắp đó đây. Nhưng chúng ta có quyền quyết định ở trong mình, với lý trí mà Thiên Chúa đã dành, vì chính luật của Ngài, vì giới răn của Ngài, vì Tin Mừng của Ngài đã để lại là một bằng cớ cho chúng ta trong cuộc sống.

 

Chúng ta dựa vào Lời Chúa thì không có ai có thể lay chuyển được trong tâm hồn chúng ta với sự quyết định của chúng ta sống trong sự thật, thực hành trong sự thiện và một đời sống có Chúa, với Chúa, một Đấng chúng ta tin thì chúng ta sẽ giữ vững lập trường những gì mình có. Chúng ta phải biết rằng chỉ có một mình Thiên Chúa mới có một giáo lý tuyệt đối mang chúng ta từ ở nơi bóng tối được trở về với ánh sáng, chỉ có một mình Ngài mới chết cho chúng ta để chúng ta được sống và tồn tại; giáo lý của Ngài được in bằng giá Máu, giáo lý của Ngài đổi bằng giá Máu, giáo lý của Ngài đổi bằng sự sống động, bằng một Thiên Chúa, bằng một Ngôi Hai đã chết trên Thập Tự Giá.

 

Ngày hôm nay rất phù hợp và thích hợp ở trong Mùa Chay, để chúng ta chuẩn bị những ngày sắp tới, chúng ta suy niệm về 14 Chặng Đàng Thánh Giá, chúng ta suy niệm về công cuộc của Đức Giêsu Kitô, chúng ta suy niệm về những gì mà Ngài đã làm cho chúng ta qua những đoạn đường. Phúc Âm Tin Mừng vẫn sống động cho mỗi một người chúng ta, cho mỗi một người Kitô hữu, cho mỗi một thuộc là con của Chúa và là những người được rửa tội để trở thành những người Kitô hữu.

 

Hôm nay Chúa Thánh Thần không bao giờ Ngài bỏ cuộc để cứu chúng ta, Ngài không bao giờ bỏ cuộc để giúp chúng ta đi vào với một đời sống vốn có do Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta, để linh hồn chúng ta được cứu rỗi, linh hồn của chúng ta được giải thoát, linh hồn của chúng ta được sống trong bình an hạnh phúc với ý nghĩa của cuộc đời. Ngày hôm nay chúng ta cần phải mở đôi mắt đức tin, mở cõi lòng với sự cứng cỏi, mở đi những gì vốn đã bị bế tắc và bị cột chặt bởi tội, bởi những cái lưới bẫy mà chúng ta đang bị vấp phải. Đã đến giờ ngày chúng ta phải cần đứng dậy để nhìn ra những gì vốn có mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Ngài chờ đợi chúng ta và sự thúc hối ở trong trái tim của mình, sự đánh động trong lòng của mình; còn rất nhiều điều, và sự ưu tư làm cho chúng ta phải cảm nghiệm, bởi vì đã đến giờ chúng ta phải trở về với Cha của mình, phải trở về với chủ nhân của mình, phải trở về với một Đấng Thiên Chúa vì chỉ có một mình Ngài mới chết thay cho chúng ta được sống, vì chỉ có một mình Ngài mới chịu những roi đòn thấm thịt thấu da; những roi đòn mà ngày hôm nay vẫn còn rỉ máu vì tội với những vết thương mà Chúa đã mang lấy cho nhân loại.  

 

Cho nên chúng ta dành cho Chúa, và dành cho chúng ta để được biết Ngài, đi vào Mùa Chay để được biết rằng những gì mà chúng ta còn có cơ hội để dành cho phần linh hồn; linh hồn của chúng ta phải có quyền của nó, bởi vì linh hồn thuộc về Thiên Chúa, và những sự tốt đẹp trong tâm hồn, trong trái tim, với yêu thương, với tha thứ, với tất cả những điều tốt đẹp trong sự thiện, trong sự lành thánh và trong chân thiện mỹ thuộc về Thiên Chúa, còn loài người chúng ta thì có một cái nhìn, đó là một điều bình thường và tầm thường trong cuộc sống của con người, giới hạn với một đôi mắt thiển cận.

 

Những nhu cầu nhu cần, chúng ta cho đó là những việc quan trọng, nhưng chúng ta hãy để cho một chút suy nghĩ thì đó là những cái tạm bợ trong cuộc sống Chúa ban và Chúa dành cho chúng ta, để giúp cho chúng ta trong sự trưởng thành với đức tin, giúp cho chúng ta trưởng thành trong lý trí, giúp cho chúng ta trong sự trưởng thành với những việc mà chúng ta quyết định. Nó có chiều sâu chiều rộng, nó có sự gởi thác cho linh hồn, và nó thuộc về một thế giới thiêng liêng nhưng Chúa ban tặng cho chúng ta, để chúng ta sống trong bình an, hạnh phúc với một điều gì đó rất hạnh phúc không thể giải thích trong sự thiêng liêng cao cả với đức tin.

 

Ngày hôm nay có biết bao nhiêu câu chuyện xảy ra nhưng Thiên Chúa của chúng ta vẫn là một Thiên Chúa, vẫn chờ đợi chúng ta. Khi chúng ta tin và khi chúng ta tìm thì chúng ta thật sự gặp Ngài, gặp Ngài qua anh chị em của mình, gặp Ngài trong những công việc thường ngày, gặp Ngài trong một cái nhìn trong sự thiện, gặp Ngài trong sự chân thật của tấm lòng, gặp Ngài trong niềm vui và nụ cười, gặp Ngài trong ý nghĩa của cuộc sống; đâu đâu cũng là điều mà chúng ta khi có Ngài chúng ta mới cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa, chúng ta mới cảm thấy cuộc đời mang lại cho chúng ta nhiều nụ cười chứ không phải héo hắt như chúng ta đang ôm lấy, không phải đau khổ hay bịnh tật linh hồn thể xác như chúng ta đang mang lấy vì chúng ta chỉ nhìn một giới hạn của thiển cận trần gian.

 

Ngày hôm nay chúng ta hãy nhìn vào Đức Giêsu Kitô; vì điều gì? Vì yêu mà Ngài đến và vì Ngài chết đi để cho chúng ta có một cuộc sống của vĩnh viễn muôn đời, cuộc sống mai sau, cuộc sống mà chúng ta không thể nhìn bằng cặp mắt con người trong giới hạn mà cuộc sống chúng ta nhìn bằng đức tin, bằng hành động với sự thiện, bằng những việc tốt đẹp mà chúng ta vẫn có, dưỡng nuôi linh hồn bằng Lời của Ngài, bằng Tin Mừng của Ngài, bằng những lời được để lại qua Phúc Âm, bằng sự bằng chứng của công cuộc cứu độ, bằng chứng của tình yêu và Lòng Thương Xót, bằng chứng của Thần Khí đang hướng dẫn, bằng chứng với sự bao phủ của chân thiện mỹ.

 

Chúa Thánh Thần vẫn tiếp tục không bỏ cuộc, vẫn tiếp tục dẫn chúng ta và giúp chúng ta và cuộc sống mà chúng ta muốn bước vào một bước để đi sâu hơn để chúng ta có một lòng tin được thúc đẩy trong thiêng liêng đang hiện hữu, đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể, bởi vì Ngài vẫn còn và Ngài ở giữa chúng ta. Ngài vẫn để cho chúng ta cơ hội được gặp gỡ Ngài, để chúng ta đón nhận những ơn thánh, chúng ta đón nhận những ơn để chúng ta tiếp tục đi trên bước đường với những ngày lữ thứ của trần gian có ý nghĩa, để chúng ta hiểu như thế nào là vai trò chúng ta và hiểu như thế nào là cuộc sống được quan phòng bởi Thiên Chúa và hiểu như thế nào chúng ta được sống ở thế gian này là do Ngài ban, tất cả mọi sự đều nằm trong sự quan phòng sắp đặt của Ngài.

 

Chúng ta hãy sống trong bình an, trong sự xin vâng, cảm tạ, tri ân và chấp nhận với những bước đường chúng ta đã đi và đang đi; có những lúc thất bại, có những lúc thê lương, có những lúc thê thảm, có những lúc bịnh tật linh hồn lẫn thể xác, có những lúc đau khổ quằn quại nhưng cũng có những lúc thành công và cũng có những lúc mà chúng ta thấy được ý nghĩa của cuộc đời với nụ cười mà chúng ta đang có.

 

Trong cuộc sống Đức Giêsu Kitô đến với chúng ta Ngài cũng mang một thân xác lành lặn là một trẻ thơ được sanh ra như bao trẻ thơ khác, nhưng cuối cùng cuộc đời của Ngài như thế nào? Là một Đấng Thiên Chúa, là một Đấng cứu độ, là một Đấng cứu tinh, là một Ngôi Hai, là một Đại hoàng tử của thiên quốc nhưng Ngài cũng đến với thế gian này vì cứu con người mà đi vào đoạn đường đau khổ, đi vào những đoạn đường khốc liệt, đi vào những đoạn đường vì tội của loài người, vì chính chúng ta – là những con người, là những tội nhân, là những phạm nhân, là những hối nhân và là những nạn nhân mà Thiên Chúa đã đến để cứu chúng ta, để giải thoát chúng ta, để trở thành những thánh nhân mà hôm nay đã có mặt tại thiên quốc.

 

Vì Ngài, với Ngài, và giáo lý của Ngài là một sức mạnh để thúc đẩy chúng ta mỗi một người trở thành thánh nhân mà Ngài khao khát nơi chúng ta. Tất cả những gì mà chúng ta đã thấy là cuộc đời này nó có biết bao nhiêu điều đưa chúng ta vào cạm bẫy, nhưng Thiên Chúa cũng dành cho chúng ta sự khôn ngoan sáng suốt để chúng ta lựa chọn con đường nào là con đường thuộc về chúng ta, con đường nào là con đường thiện và con đường nào là con đường ác.

 

Chúng ta có lý trí để phân biệt chính nó, Chúa luôn luôn muốn chúng ta có thể lựa chọn bằng một cách thiện nguyện và chúng ta lựa chọn bằng một tấm lòng công chính, chúng ta không phải vì sợ, chúng ta không phải vì bất cứ một điều gì. Chúng ta biết rằng một Đấng Thiên Chúa vì yêu mà Ngài đến, Ngài cũng khao khát và mong muốn chúng ta cũng phải vì yêu để thực hành thì điều đó mới có ý nghĩa trong cuộc sống, điều đó mới có một sự trao đổi, dù không xứng đáng, nhưng chúng ta vẫn biết rằng điều gì từ trong sự thật nó vẫn là một sự thật được bảo vệ nơi Thiên Chúa ban, vẫn là một sự thật. Chỉ có Thiên Chúa mới là sự thật, còn ngoài ra không có bất cứ ai là đấng sự thật, là có sự thật mà chúng ta tin.

 

Ngày hôm nay, Thiên Chúa đã dành cho chúng ta rất nhiều điều đặc biệt, có những lúc chúng ta đã dựa vào sách vở, đã dựa vào kiến thức học thức; lắm lúc chúng ta quên Thiên Chúa của chúng ta là một Đấng Thiên Chúa, sự phong phú của Ngài không ai có thể diễn tả được trong mỗi một ơn thánh, trong mỗi một thời đại. Sự dạy dỗ của Ngài còn rất nhiều và rất nhiều, một cách sống động, cho chúng ta qua những ngôn sứ, qua những tiên tri mỗi một thời đại Ngài đều gởi đến, và còn rất nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta lắm lúc phải dành cơ hội, trong thiện chí để nhận ra những gì từ Thiên Chúa; những gì mà Ngài ban cho thêm thì hãy đón nhận, để chúng ta càng ngày càng bù đắp, lấp đầy thêm những sự phong phú tốt đẹp mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.

 

Đó là những sự tốt đẹp nhất, phù hợp trong mỗi một thế hệ, trong mỗi một thời đại, phù hợp cho kiến thức học thức với một giáo lý và chân lý có sẵn, phù hợp và thích hợp trong mọi tầng lớp, mọi vai trò trong một thời điểm mà họ đã đi vào một đời sống của văn minh, một đời sống tinh vi khéo léo, quên đi Thiên Chúa của chúng ta. Nhưng Ngài có cách để đưa con cái của Ngài trở về, Ngài có cách để phù hợp và thích hợp và Ngài để cho chúng ta được thấy – quả thật, không quá khó, nhưng không quá dễ, chỉ cần trái tim là sự khác biệt ở bên trong con tim của chúng ta, bên trong lòng tin của chúng ta.

 

Sự thiêng liêng cao cả không thể giải thích bằng máy móc; máy móc nó cũng có giới hạn vì nó không có thể trả lời hết được tất cả, nhưng Thiên Chúa của chúng ta cho chúng ta cơ hội để chúng ta có thể nhìn thấy được và cảm nghiệm được sự thiêng liêng cao cả mà Chúa Thánh Thần sẽ thúc đẩy. Ngài sẽ ban lại cho chúng ta và cho chúng ta nhiều hơn, và giải thích được tất cả những gì trong thế giới mà chúng ta đang thắc mắc.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, quả thật, quá phong phú mà ngày hôm nay chúng con không thể từ chối được, vì những việc làm của ngày hôm nay phải có thời gian, phải có hợp lý, hợp tình, phải có lý luận của chính nó, nhưng đối với Thiên Chúa của chúng con, khi Ngài muốn thì điều đó sẽ trở nên thành sự vì một lời của Chúa phán thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

 

Hãy nhớ đến điều này, để chúng ta biết duy nhất có một Đấng Thiên Chúa chúng ta thờ, duy nhất một Đấng Thiên Chúa chúng ta tin, duy nhất một Đấng Thiên Chúa chúng ta thấy được bao nhiêu việc và bao nhiêu điều mà Thiên Chúa trong quyền năng của Ngài mang đến cho một thế giới một sự phong phú, với chiều sâu, chiều cao và chiều rộng trong sự hiểu biết của con người vốn Chúa dành và cho.

 

Không có bộ máy nào có thể điều khiển chúng ta mà chính cái bộ não Thiên Chúa ban để chúng ta có Thần Khí; Thánh Thần của Thiên Chúa sẽ trội nổi hơn tất cả, sẽ điều khiển tất cả và sẽ làm chủ tất cả như Chúa đã ban quyền cho chúng ta được làm con của Ngài, được làm chủ trái đất này, được điều khiển và làm chủ tất cả mọi vật trong trần thế.

 

Chúng ta vẫn là một con người, ngoài Thiên Chúa ra, chúng ta được quyền làm con của Ngài, chúng ta có quyền điều khiển tất cả cho dù văn minh tới đâu, hay cho dù như thế nào trong cuộc sống với mỗi một thế hệ trong sự cấp tiến. Thiên Chúa của chúng ta là một Đấng Thiên Chúa cao cả, một Đấng Thiên Chúa thượng trí, một Đấng Thiên Chúa siêu việt và là một Đấng Thiên Chúa hùng mạnh mà ngày hôm nay con người phải biết và nhận ra một giáo lý căn bản nơi Ngài, để giúp chúng ta trên bước đường.

 

Đó là bước đường nhận ra Thiên Chúa, bước đường trở về với Thiên Chúa, bước đường phục hồi những gì mà mình đang được đón nhận một cách bình thường và tầm thường nhưng đánh động từng mỗi một tâm hồn, từng mỗi một trái tim, để chúng ta suy nghiệm và cảm nghiệm những điều Thiên Chúa dành và ban cách đặc biệt, để mỗi một người của chúng ta, mỗi một linh hồn được trở nên phục thiện, mỗi một linh hồn quay trở về cho đúng một thời điểm mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Chúng ta vẫn tiếp tục với những ngày sống động, cho dù Phúc Âm và Tin Mừng có thể chúng ta ít nói, nhưng chúng ta không thể quên rằng chúng ta còn Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô; Năm Dấu Thánh được chiến thắng trên đồi Canvê, và mãi mãi chiến thắng trong linh hồn mỗi một người chúng ta khi chúng ta đón nhận Ngài. Giáo lý của Ngài sẽ dẫn chúng ta đi vào sự sống, giáo lý của Ngài sẽ giúp chúng ta tiến bước trên bước đường còn lại của cuộc đời; vẫn là những ngày có ý nghĩa, vẫn là những ngày hạnh phúc bình an, vẫn là những ngày vượt qua tất cả những khó khăn cuối cùng được phục sinh vinh quang với Chúa.

 

Chúng ta còn Mẹ Maria – là một gương mẫu sáng chói, một Người đầy cả nhân đức thánh thiện, một Người nhẫn nại và hy sinh, một Người khiêm nhường tuyệt đối; không ai có thể có như Mẹ, đẹp lòng Thiên Chúa. Tất cả những ân sũng lớn lao mà Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Mẹ Maria, là một Người dịu dàng và êm ái, dẫn chúng ta vào tình thương, dẫn chúng ta vào ơn của Thiên Chúa, dẫn chúng ta vào ơn cứu độ và dẫn chúng ta vào những ngày chay tịnh.

 

Ngày hôm nay chúng ta không thể từ chối được việc của Thiên Chúa đã ban và đang ban; những gì của ngày hôm nay chúng ta nghe, những gì mà chúng ta đón nhận không phải từ nơi một con người tầm thường bình thường mà những việc của Thiên Chúa siêu việt dành cho những người bé nhỏ, những người đơn sơ, những người chất phát, những người tin và những người sống cho Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô, với một sự can đảm để tiếp tục tiến bước trên bước đường mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Ngày hôm nay hai bài đã dạy cho chúng ta điều gì trong Mùa Chay: hãy tha thứ cho nhau, không phải chỉ tha một lần mà Chúa đã nói với Thánh Phêrô tha bảy mươi lần bảy; khi chúng ta được đón nhận sự tha thứ của Chúa thì chúng ta hãy tha cho anh em mình. Đừng kết tội họ, đừng khắc khe với họ, đừng trách cứ họ; hãy tha để được tha như Chúa dạy chúng ta. Chúng ta hiểu Mùa Chay, chúng ta tìm đầu này, chúng ta tìm đầu kia, nhưng điều mà Chúa mong muốn nhất là trái tim của chúng ta.

 

Trái tim của chúng ta hiểu những điều của Ngài dạy và thực hành những điều mà Ngài mong muốn nơi chúng ta để dẹp bỏ, loại bỏ những sự thấp hèn yếu đuối trong cuộc sống của chúng ta vẫn là những ngày vấp ngã, vẫn là những ngày thiển cận, vẫn là những ngày mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã học nhiều biết nhiều nhưng quả thật khi đụng chuyện thì chúng ta không biết gì cả. Chúng ta vấp phạm và vi phạm mãi, chúng ta sống ở trong tiêu cực và sống trong sự xúc phạm một cách vô tình cũng như cố ý trong cuộc sống – vì đố kỵ, vì ganh ghét, vì ghen tuông, vì những điều mà chúng ta thường hiểu lầm nhau.

 

Đó chính là những điều ở nơi bản ngã cá tánh với quyền cá nhân: nghi ngờ đoán xét, suy diễn, suy nghĩ; quả thật, là một điều tràn lan khắp nơi trên mỗi một gia đình, trên mỗi một tầng lớp, trên mỗi một vai trò mà ngày hôm nay thế giới chưa có sự hiệp nhất thật sự; gia đình giữa cha, giữa mẹ, giữa con và cha mẹ, giữa anh em, giữa ông bà và biết bao nhiêu người chúng ta gặp giữa cuộc sống nhưng chúng ta luôn luôn có một tâm tư suy diễn.

 

Những công việc và những câu chuyện chưa đến nỗi tệ hại nhưng chúng ta đã dùng cách thức của chúng ta để suy đoán trở thành một câu chuyện đáng sợ, dễ sợ và từ đó chúng ta bùng nổ. Đó là những điều vốn ở nơi sự suy diễn quá lố, quá nhiều nơi chúng ta; xin cho chúng ta được biết rằng Mùa Chay là một mùa mà chúng ta dẹp và kềm hãm đi tất cả những gì vốn nổ bùng nổ ở trong chúng con lúc nào cũng có, là bởi vì cá tánh quá nhiều, bản ngã quá nhiều; chúng ta nghe rất nhiều nhưng không thực hành bao nhiêu.

 

Có sự thử thách thì chúng ta đã hoàn toàn nhìn được chân tướng của nó và nhìn được những gì vốn còn tồn động trong chúng ta quá nhiều; ngày nào mà chúng ta mới có thể trở thành thánh nhân mà Chúa khao khát? Chúa chết đi cho mỗi một tội nhân, cho mỗi một phạm nhân, cho mỗi một nạn nhân, cho mỗi một hối nhân, Chúa khao khát chúng ta trở thành mỗi một thánh nhân, hôm nay chúng ta tiếp tục để một ngày nào đó dự bàn tiệc thánh với Chúa trên thiên quốc.  

 

Con cảm tạ ơn Chúa dành cho con ngày hôm nay cùng với chị K., và mẹ của con được tiếp tục đón nhận những lời của Chúa nhắc nhở trong Mùa Chay; xin tha thứ cho những yếu đuối thiếu sót hằng ngày trong cuộc sống. Chúng con nghe rất nhiều nhưng chúng con chưa làm được bao nhiêu, có những lúc chúng con phải nhìn lại chính mình để thấy những sự thiếu sót, những điều vốn mà chúng con thật sự muốn làm nhưng chúng con chưa làm được; đây là một sự thách đố cho những người được nghe, những người được trực tiếp cũng như gián tiếp nhưng chúng con chưa làm được.

 

Xin cho chúng con quyết tâm nhìn thấy ở nơi thân phận yếu hèn của mình mà xin đón nhận lời Chúa để thực hành lời Chúa và xin được sống đẹp lòng Chúa trong đời sống của chúng con. Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, L., K., Anna, xin được kết thúc đúng 4 giờ 37 phút, ngày Thứ Ba, tháng 3, ngày 6, 2018 tại tư gia mà hôm nay Chúa dành cho con được đón nhận lời của Chúa Thánh Thần được thúc đẩy trong Mùa Chay. Chúng con xin vô vàn lời cám ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, là Chúa của chúng con. Amen, Amen, Amen.

 

Một lần nữa L. cùng với tất cả những người chị em xin được kết thúc 4 giờ 38 phút, ngày Thứ Ba, tháng 3, ngày 6, 2018, tại tư gia. Con cám ơn Chúa Thánh Thần, con cám ơn Chúa và con cám ơn Đức Mẹ. Amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus