The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

14-02-2018

LẠY THỨ SÁU

Ngày 14 tháng 2 năm 2018

2 giờ 07 phút

Tại Nhà thờ Thánh Têrêsa

Đây là thông điệp được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần cho chị L. khi dâng Lạy Thứ Sáu.

Lucia:

 

Lạy Thứ Sáu, chúng con xin kính dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Cha, chúng con thờ lạy Cha, cảm tạ muôn hồng ân Cha dành cho chúng con, và tuyệt vời nhất là Cha dành và chọn cho chúng con một người Mẹ. Ngày hôm nay Mẹ là một Đấng âm thầm dịu dàng và rất hiền lành, tuyệt đối khiêm nhường, dạy cho chúng con về với Cha, đến với Cha, phủ phục Cha với một tấm lòng thống hối ăn năn.

 

Xin Cha thương xót đến chúng con, và xin Cha thương cho chúng con được tiếp tục lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ, để chúng con đi đúng con đường Mẹ đã đi; Mẹ giúp chúng con trở thành những con người trưởng thành khi chúng con thực hành giáo lý của Cha, thực hành một đời sống cầu nguyện và chúng con thực hành khi thống hối mà trở về với tình thương và Lòng Thương Xót của Cha.

 

Lạy Cha, trên thế giới này Mẹ là một Người thay thế cho toàn thể nhân loại chúng con, đẹp lòng trước Thánh Nhan Cha, nhờ lời cầu xin của Mẹ nên ngày hôm nay chúng con vẫn còn để tiếp tục trở về với Cha, với một tấm lòng thống hối ăn năn trong sự cải thiện mà chúng con xin được dâng kính lên Cha.

 

Lạy Cha, chúng con không có gì để đền đáp và không có gì xứng đáng để kính dâng, xin cho chúng con được dâng lên Mẹ cái Lạy Thứ Sáu. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận nơi chúng con với một lòng tôn vinh, cảm tạ và tri ân; xin đón nhận cái lạy mà chúng con xin kính dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng cứu thế, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một người chúng con, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của mỗi một tội nhân, Mẹ của mỗi một nạn nhân, Mẹ của mỗi một hội nhân, Mẹ của mỗi một phạm nhân và Mẹ của mỗi một linh hồn mà ngày hôm nay lời đầu tiên chúng con xin chúc tụng ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa của chúng con đã dành cho chúng con một người Mẹ thật tuyệt vời. Mẹ là một gương sáng chói, Mẹ là ngôi sao dẫn đường, Mẹ là con đường dẫn chúng con về với Thiên Chúa.

 

Lạy Mẹ Maria, cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con, đã cứu chúng con, đã giúp chúng con, nhất là trong thời điểm ngày hôm nay. Những người hèn mọn, những người như chúng con, hoàn toàn không biết và không có thể thấy được những gì từ đời sống đức tin, dẫu chúng con là những người con từ giòng họ, giòng tộc chúng con là những người Kitô hữu, là những người con của Thiên Chúa, là những Công Giáo thuần túy.

 

Nhưng có biết bao nhiêu gia đình như chúng con, là những người con cháu của thế hệ sau này, chúng con rất lạt lẽo, hoàn toàn không hiểu, lắm lúc chúng con chỉ trở thành thói quen và thể lệ trong đời sống, cho nên con tim của chúng con vẫn còn cứng cỏi, vẫn còn ngoan cố, vẫn còn rất là nhiều điều nếu chúng con không được đánh động và cảm nghiệm được từ trong con tim của chúng con thì hôm nay chúng con cũng giống như bao nhiêu người khác, khô khan nguội lạnh, cứng lỳ chai đá, ngoan cố và còn nhiều lý thuyết trong cuộc sống của bề ngoài còn bên trong thì trống rỗng, bên trong thì hoàn toàn không có cảm nghiệm, cũng như những ngày bình thường và tầm thường như mọi ngày trong đời sống.

 

Lạy Mẹ Maria, tước hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ thì chúng con đã được nhìn thấy sự vinh quang lớn lao mà Thiên Chúa đặt để nơi Mẹ; Thiên Chúa ban cho Mẹ những hồng ân lớn lao đó Mẹ dành và ban đến cho những người như chúng con trên thế giới này. Hôm nay Mẹ tiếp tục cho chúng con cảm nghiệm được sự hiện diện sự gần gũi của Mẹ, hôm nay chúng con vẫn còn có cơ hội được đón nghe lời của Mẹ dạy, hôm nay Mẹ vẫn tiếp tục đến viếng thăm chúng con, và chúng con cũng tiếp tục đón nhận sự thiêng liêng cao cả qua sự chỉ dạy của Mẹ bằng mỗi một lạy mà ngày hôm nay chúng con kính dâng lên mỗi một ngôi vị.

 

Đặc biệt được kết thúc trong Sáu Lạy ngày hôm nay. Chúa Thánh Thần dạy cho chúng con cái Lạy Thứ Sáu, là một cái lạy của đoạn cuối lịch sử và cũng là một cái lạy mang lại một lịch sử vẻ vang, được nhận ra con số kết thúc của một thời đại chúng con đương thời ngày nay. Mẹ được chính thức là một Nữ Vương của thiên đàng, một Đấng từ trời cao đến để thay thế, ban và cho chúng con những lời nhắn gởi, những lời dạy dỗ, qua sự giúp đỡ và còn sự chữa lành đã và đang trong cuộc sống của loài người qua bao thế hệ, hôm nay vẫn còn.

 

Lạy Mẹ Maria, chúng con thật sự là những người thiếu sót, bất xứng và còn thiếu hiểu biết rất nhiều, nhưng bởi vì sự dịu dàng của Mẹ, sự nhẫn nại của Mẹ và tình thương của Mẹ dành cho những tội nhân như chúng con để ngày hôm nay con tim được đánh động, tâm hồn được tác động và chúng con được đụng chạm. Chúng con thấy được những giây phút tách rời của một sự bình thường của con người, không để cho dư luận, cũng không để cho cặp mắt loài người nhìn chúng con, hay không để cho cặp mắt với tất cả sự từ chối hay theo chính chế độ luật của con người bình thường và tầm thường.

 

Nhưng khi chúng con vượt khỏi cái nhìn này để chúng con mạnh dạn vì chỉ biết rằng Mẹ dạy chúng con hãy đến với Thiên Chúa, hãy phục tùng tất cả những gì Ngài dành và ban, hãy lắng nghe và hiệp nhất với tất cả những việc Giáo Hội ban đến cho chúng con, cũng như Giáo Hội nhắc nhở chúng con, nhưng trong tâm tư của mỗi một con người cũng phải cần tách rời để dành những giây phút riêng biệt dành cho Thiên Chúa, một Đấng chúng con tin, một Đấng chúng con thờ, một Đấng chúng con đến để xin được phủ phục linh hồn lẫn thể xác, trọn cả con tim thống hối ăn năn, để xin Chúa thương đón nhận, xin Chúa thương chấp nhận những lời cầu xin của chúng con, những cảm nghiệm trong tâm tư yếu đuối của con người, những xúc phạm, những yếu hèn, những thấp hèn đã và đang trong cuộc sống.

 

Những điều chúng con đang có hiện thời ngày nay, những điều mà chúng con đang có đó chính là những tội lỗi vốn đang còn với những ngày yếu đuối nơi thân xác để kính dâng lên Chúa với một lòng thẳm sâu bằng sự phủ phục và đầu phục, để xin Chúa thứ tha, để xin Mẹ nhận và dâng chúng con lên cho Thiên Chúa, để chúng con bắt đầu học sự khiêm nhường, học thống hối ăn năn, học một đời sống trở nên bé nhỏ, học một đời sống khiêm nhường đơn sơ, học một đời sống như Mẹ.

 

Là một Nữ Vương của thiên đàng nhưng Mẹ không dùng quyền năng của một Nữ Vương mà Mẹ luôn luôn nâng đỡ chúng con dẫu chúng con bất xứng, dẫu chúng con tội lỗi, hay dẫu chúng con là những người nhân đức thánh thiện, Mẹ vẫn một lòng yêu thương nâng đỡ. Người thánh thiện Mẹ theo cách của thánh thiện, người sống trong tội lỗi Mẹ có cách để dẫn chúng con trở về, người sống trong những ngày tháng chưa tin, chưa biết Mẹ cũng để cho họ nhận ra được một trái tim hiền lành của một người Mẹ dành cho những người con khắp nơi trên toàn thế giới, một người Mẹ, là Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Đấng cứu thế và Mẹ của loài người chúng con.

 

Chỉ có duy nhất một người Mẹ với một tình thương dành cho con cái của mình và đi tìm con trong những lúc con hoàn toàn sống hoang đàng, sống trong tội lỗi, sống trong những ngày xúc phạm; nhưng Mẹ không bao giờ thay đổi, đi tìm con, kiếm cách, tạo cơ hội cho con với lòng van xin để xin Chúa nới thêm thời gian và cho thêm thời gian để còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 

Lạy Mẹ của Lòng Thương Xót, quả thật, chúng con còn rất nhiều điều làm cho trái tim của Mẹ héo hắt, làm cho trái tim của Mẹ phải nhỏ lệ vì sự ngoan cố cứng lỳ, vì sự từ chối; khốn thay cho những người không biết, không tin và từ chối Mẹ. Vì ngoài Ba Ngôi Thiên Chúa, và Mẹ là Người yêu thương con người. Mẹ đã thay thế cho toàn thế giới, Mẹ đã thay thế cho tình yêu của Thiên Chúa để đến với chúng con một cách gần gũi, một cách gặp gỡ để ngày hôm nay chúng con có cơ hội để được tiến bước khắp nơi trong đời sống của nhân chứng; chỉ biết một điều duy nhất Mẹ muốn giúp chúng con, Mẹ muốn cứu chúng con, Mẹ muốn giải thoát chúng con là điều mà Mẹ đang dạy.

 

Hãy đến với Chúa, hãy dành thời gian mà chúng con cần cho linh hồn của mình, và hãy để cho linh hồn lẫn thể xác, lý trí, trọn con tim xin hướng về Thiên Chúa bằng lòng thống hối, bằng lòng ăn năn, bằng sự phủ phục, bằng tất cả mọi điều đều thực hiện trên thân xác bên trong của tâm hồn, bên trong trái tim đụng chạm, cảm nghiệm thì chúng con sẽ thấy được sự giúp đỡ, sự nâng đỡ.

 

Ơn thánh của Chúa để giúp chúng con trưởng thành, để giúp cho chúng con nhận thấy được sự thật bởi vì trong linh hồn, trong trái tim luôn có sự ủng hộ, luôn có một hồng ân lớn lao mà Chúa Thánh Thần không bao giờ từ chối khi chúng con thật sự nhận ra Ngài, biết Ngài, về với Ngài và cầu xin với Ngài.

 

Ngày hôm nay chúng con được trưởng thành, hiểu rõ những gì chúng con đang sai phạm, những gì chúng con đang xúc phạm, những gì chúng con đang sống trong sự lầm lẫn, những gì mà thế giới của ngày hôm nay nó đã đưa chúng con đi vào một trào lưu tinh vi, khéo léo và văn minh, một thời đại đã dựa vào tất cả những điều của khoa học, kỹ thuật, của những điều cấp tiến mà hoàn toàn chúng con không dựa vào giáo lý, không dựa vào chân lý, không dựa vào những gì từ sự thật, đã trở thành một thế giới điên đảo, một thế giới đang sống trong những ngày thác loạn, một thế giới quá tự do và đang đi vào cái chết từng ngày từng giờ trong cuộc sống.

 

Cho nên, ngày hôm nay đã đến giờ, Mẹ không dạy chúng con đi ngược lại những gì đã và đang trong cuộc sống, Mẹ không dạy chúng con tách rời để rời khỏi những gì trong đời sống hiệp nhất của tập thể mà Mẹ dạy chúng con đến với Thiên Chúa bằng nội tâm từng mỗi một cá nhân nhìn lại chính mình với những thiếu sót, với những điều chúng con đang cần, với những điều thiện mà chúng con chưa bao giờ thực hành và nhìn lại tình yêu của Chúa đã cứu chúng con về bằng giá Máu của Ngài và ngày hôm nay Ngài vẫn tiếp tục chờ đợi, Ngài vẫn nhẫn nại để chờ đợi sự trưởng thành của chúng con để được về với Chúa vĩnh viễn muôn đời; đừng để cho cõi đời tạm này, đừng để cho những ngày tháng ngắn ngủi này, đừng để cho thế giới đang lôi cuốn chúng con trong tội và cái chết.

 

Sự hưởng thụ của thế giới này, sự tham lam, ích kỷ, dục vọng, tham vọng, nhục dục nó sẽ làm cho chúng con chết dần, chết mòn và trở nên những con người không có giáo lý, không có chân lý; trong khi chúng con là những người được do Chúa chết đi để có giáo lý. Giáo lý để giúp chúng con thực hành an toàn để trở về thiên quốc, và giáo lý để bảo vệ chúng con trong đời sống với sự sống, hạnh phúc của đời này, bình an và đầy ý nghĩa trong cuộc sống mà chúng con cần có để chúng con được biết, duy trì bằng việc làm, bằng lòng tin, bằng một lòng thống hối thật sự mới hiểu được sự tốt đẹp mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con qua bao thời đại.

 

Chúng con, là những người con của Chúa, là những người con của Mẹ, chúng con không thể nào mất đi cơ hội này, chúng con không thể để cho giá Máu của Chúa nhỏ xuống để gội rửa chúng con nhưng chúng con không hề hứng, chúng con hoàn toàn mất đi cơ hội; chúng con không thể để cho Chúa trở về tay không khi Ngài đã đến với thế giới này quyết tâm để cứu chúng con, quyết tâm để giải thoát chúng con, quyết tâm để giúp cho chúng con có một đời sống với chân lý sự thật, với bình an hạnh phúc, với ý nghĩa vĩnh viễn muôn đời với Ngài và trong Ngài.

 

Ngày hôm nay đây là một lý do mà Mẹ muốn chúng con phải cần biết những gì đã qua trong giòng lịch sử và được cung cấp trong mỗi một thời đại bằng chính những lời của Chúa, bằng Phúc Âm, Tin Mừng, bằng một cuộc sống của các Thánh Tông đồ vào những ngày đầu tiên mà Đức Giêsu đã chọn. Chúng con dựa vào những gì đang sống động với sự chỉ dạy đó để thức tỉnh linh hồn, thức tỉnh trái tim, đưa con người trở về với sự thật, với công lý, lẽ phải, đưa con người trở về với sự thiện mà vốn không quá khó khi chúng con không thật tâm mở lòng để được nhận ra.

 

Bởi vì chỉ có tình yêu mới cứu sống chúng con; ai thật sự có tình yêu để giúp cho con người trở lại, và ai là một Người thật sự trong sự chân thành, trong sự thật mà mãi mãi chúng con cần, đó là những ngày ý nghĩa, hạnh phúc và những ngày chúng con vượt qua những khó khăn nhưng vẫn trong niềm hy vọng, vẫn trong niềm vui, vẫn trong những ngày tháng hạnh phúc không ai có thể lấp đầy cho chúng con ngoài Thiên Chúa.

 

Cho nên, chúng con đừng bỏ mất cơ hội này, chúng con đừng bao giờ từ chối với những việc vốn cần phải làm trong cuộc sống để chúng con được sống với một cái nhìn lạc quan, sống chấp nhận một cách dễ dàng, sống với những đoạn đường thập giá nhưng có ý nghĩa. Bởi vì chúng con tin rằng sự đau khổ của mỗi một con người và đoạn đường mỗi một con người đi qua phải có thập tự giá, nhưng thập giá có ý nghĩa khi chúng con vác nó, chúng con chấp nhận nó như chính năm xưa Đức Mẹ cũng cùng với Đức Giêsu vác thập tự giá.

 

Đức Mẹ đã chứng kiến đoạn đường của Đức Giêsu Con Mẹ chịu vì con người thì hôm nay chúng con muốn vào cánh cửa của thiên đàng, muốn sống trong sự thật lẽ phải để đi trong công chính vốn được thực hiện trong đời sống của chính chúng con thì hãy dẹp bỏ một cặp mắt giới hạn, một cặp mắt đòi hỏi với những gì vốn của con người trong một đời sống hiện thực thì hãy sống một đời sống nội tâm vốn có do Mẹ chỉ dạy.

 

Lạy Mẹ, Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ đã ở với thế giới này suốt gần cả một quảng đời khá dài của Mẹ, gần 70 năm trong cuộc sống nhưng Mẹ không hề có một vết tì nào trong đời sống của tội. Cho nên ngày hôm nay vì đời sống của Mẹ tuyệt đối, đời sống cầu nguyện, đời sống thuộc về Thiên Chúa, đời sống với sự chỉ dạy; quả thật, hằng ngày Mẹ thực hành. Mỗi sáng Mẹ dậy sớm, Mẹ đến với Chúa bằng lời cầu nguyện, Mẹ phủ phục, Mẹ cảm tạ, Mẹ chúc tụng, Mẹ tôn vinh và hằng ngày Mẹ thi hành những giờ giấc như bao nhiêu người khác, cũng lao động, cũng làm những việc cần thiết của một người phụ nữ trong gia đình, cũng là một đời sống phục vụ khi Chúa Giêsu còn trên trần thế, ngay cả khi Gia Đình Thánh Gia được xuất hiện.

 

Tất cả mỗi một việc Mẹ đều thực hành, cho đến thời Đức Giêsu trở về thiên quốc, Mẹ vẫn ở lại với các tông đồ. Nghĩa tử của Mẹ là Thánh Gioan, đại diện cho chính chúng ta; chúng ta đã được gần gũi Mẹ sau khi Chúa Giêsu về trời; tất cả những điều Mẹ dạy và cưu mang các Thánh Tông đồ, ngày hôm nay các ngài đã trở thành những vị đang ngồi trên chiếc ghế của bàn tiệc thánh trên thiên quốc. Đó là một lịch sử vốn có, đã có, đã diễn ra trong thời đại đầu tiên và hôm nay vẫn còn, cho nên những gì của con người không quá khó khi chúng ta quyết tâm để thực hành, chúng ta vẫn có mỗi một vị thánh trong mỗi một thời đại; không quá khó khi chúng ta có chiều sâu của tâm hồn, chúng ta có những việc làm lành thánh vốn có để giúp chúng ta trên bước đường mà chúng ta phải đi và phải thực hành.

 

Chúng ta phải cần đến với Mẹ để học thêm sự khiêm nhường, sự nhân đức và đời sống chúng ta khi thuộc về Chúa thì luôn được bảo vệ bởi các thiên thần, các thánh, bảo vệ bằng ơn của Ngài để chúng ta sống với những ngày tháng có ý nghĩa, chúng ta sống với những ngày tháng không dành riêng cho chúng ta mà chúng ta cũng với những người anh chị em; chúng ta làm như thế nào để những người khác nhìn chúng ta và nhận ra Thiên Chúa ở cùng với chúng ta, Mẹ ở cùng với chúng ta, và sự chỉ dạy đó để mang họ đến với Chúa, họ gần gũi Chúa, họ được đánh động, họ được cảm nghiệm.

 

Với thân phận của con người, quả thật, có rất nhiều điều đau khổ trong cuộc sống, có nhiều điều thử thách trong cuộc đời và còn có bao thập giá trong đời sống của mỗi một con người của chúng ta, bởi vì chúng ta sống ở giữa cảnh mà chúng ta cũng bị chính thần dữ nó dùng đủ mọi kế hoạch để nó cướp lấy chúng ta, nó lấn lướt chúng ta và muốn làm chủ chúng ta, nó dùng đủ mọi cách để khuyến dụ chúng ta. Nhưng chúng ta, là một người con của Chúa, chúng ta ý thức được chúng ta có đức tin, chúng ta có Chúa, chúng ta có Mẹ, chúng ta có ơn thánh và hôm nay chúng ta có Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Chúng ta đã có một thiên đàng gần gũi chúng ta qua bao thời đại này nhưng chúng ta không được khơi động lại cho tâm hồn, khơi động lại cho lý trí, khơi động lại cho những việc thiện tốt đẹp mà chúng ta có, chúng ta để cho xác thịt yếu đuối của chúng ta điều khiển lý trí, chúng ta thỏa mãn cho thân xác, chúng ta thỏa mãn với tất cả những khát vọng, thỏa mãn với tất cả những gì chúng ta có.

 

Hãy nhìn lại quá khứ thì chúng ta thấy, quả thật, chúng ta sống với những ngày điên dại, những ngày mà chúng ta mù quáng, những ngày với một cặp mắt thiển cận, ngoan cố, cứng lỳ và chai đá; hôm nay chúng ta hiểu được rằng khi chúng ta thật sự mở lòng thì Mẹ đã giúp cho chúng ta trở thành những con người trưởng thành như hôm nay, cho dù chúng ta chưa là gì cả, cho dù chúng ta chưa xứng đáng là bao, chúng ta chưa có điều gì xứng đáng để dâng kính nhưng chúng ta biết rằng những gì của ngày hôm nay là những điều phạm tội, những điều mà chúng ta thường thường thực hành trong đời sống hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta những ngày trước kia, nhưng hôm nay chúng ta biết, những gì Chúa mời gọi, những gì không trong giáo lý của Ngài, và những gì đã mang chúng ta đến những ngày vất vả, lo lắng, phiền muộn, ưu tư và ganh ghét.

 

Ngày hôm nay có rất điều thay đổi trong cuộc sống, chúng ta là những chứng nhân thật sự với sự chỉ dạy của Mẹ, và một món quà Mẹ dạy chúng ta để chúng ta tìm ra được mỗi ngày với những thiếu sót mà chúng ta sửa đổi, nhất là chúng ta tìm được một Đấng Thiên Chúa mà chúng ta tin, một Đấng chúng ta thấy được Ngài đang hiện diện, Ngài đã nhìn thấy chúng ta, Ngài đã nhìn thấy lòng thống hối ăn năn của chúng ta.

 

Chúng ta đã được sống thật với Ngài, bằng những lời chúng ta xin, bằng những tâm tư ước nguyện của chúng ta dâng, bằng tất cả những điều mà chúng ta xin được dâng lên Ngài, dẫu thiếu sót hay yếu đuối, chúng ta đã mạnh dạn xin lỗi, chúng ta đã mạnh dạn can đảm phủ phục, chúng ta đã mạnh dạn dâng kính mỗi ngày trong cuộc sống những điều tốt, những điều vấp ngã, những điều thiếu sót, những sự yếu hèn; đây là một sự nhắc nhở để giúp chúng ta thuộc về Chúa, để giúp chúng ta sống trong một đời sống chúng ta tập tành bằng nhân đức, tập tành bằng sự cải thiện mỗi ngày qua món quà Sáu Lạy.

 

Chúng con cảm tạ ơn Mẹ, cảm tạ ơn Mẹ, những ngày tháng vừa qua Mẹ đã dành cho chúng con, để giây phút này chúng con biết thêm chúng con là thân phận yếu hèn, chúng con không thể nào mỗi ngày tự mình đứng lên được mà mỗi ngày chúng con đều cần ơn Chúa, mỗi ngày được sự chỉ dạy thiêng liêng, mỗi ngày được kề sát để thống hối, ăn năn, nhắc nhở chính mình đừng đi sâu và cũng đừng phạm, nếu tiếp tục sẽ dễ trở thành thói quen.

 

Đây là những điểm bình thường nhất, là những điểm mọi người đều cần để được biết như thế nào để đến gần với Chúa, như thế nào là trở về với Chúa, như thế nào theo cách thúc đẩy cho đời sống thiêng liêng với đức tin, có việc làm với sự quyết tâm trở lại, bằng sự thiện nguyện. Đặc biệt, hôm nay là ngày đầu của Mùa Chay, xin Mẹ giúp chúng con, những năm tháng vừa qua, không ít thì nhiều, cũng học hỏi được và cũng được đón nhận từ những lời khi chúng con dâng kính Sáu Lạy.

 

Có rất nhiều điều cao cả tuyệt vời được ban đến và tỏ hiện cho thế giới của con người, là những điều bí nhiệm cao cả mà chúng con được đón nhận qua Sáu Lạy, cũng là những ngày tháng đau khổ, và còn rất nhiều điều giằng co giữa cuộc sống và còn rất nhiều nhu cầu; nhưng Sáu Lạy giúp chúng con, Sáu Lạy đã làm cho trái tim chúng con được bình an trở lại, bình tĩnh trở lại, giúp cho chúng con bớt đi những sự lắng lo, và có một niềm tin tưởng.

 

Hôm nay chúng con vẫn tiếp tục để đi trên bước đường nhân chứng và nói lên cho những người anh chị em được biết rằng đây là một món quà mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con qua bàn tay yêu thương của Mẹ, một người Mẹ dịu dàng, một người Mẹ hiền lành và khiêm nhường đã dẫn và giúp cho thế giới. Đây là một cơ hội lớn lao mà chúng con, mọi tầng lớp, mọi vai trò có cơ hội, riêng tư một mình, cá nhân, hay bất cứ lúc nào trong thinh lặng tìm đến với Chúa Giêsu Thánh Thể – một nơi mà Ngài vẫn hiện diện, một nơi Ngài đang lắng nghe chúng con rất gần gũi, một nơi mà Ngài cho chúng con những ân sũng để chúng con có sự bình an của tâm hồn để tiến bước với những ngày lữ thứ của trần gian và thêm sức cho chúng con để chúng con tiến bước qua những thử thách và chúng con bền đỗ cho đến giây phút cuối cùng.

 

Xin Mẹ giúp chúng con, đặc biệt những ngày đầu của Mùa Chay năm nay, xin cho chúng con bắt đầu từ những công việc để chúng con giúp cho những người anh chị em được biết hơn những gì Chúa đã dành và ban qua sự chỉ dạy của Mẹ với Sáu Lạy; đồng thời cũng giúp chúng con tuyệt đối học thêm được những gì mà Chúa dành và ban để chúng con trở nên khiêm nhường hơn, để chúng con trở nên tín thác hơn, để chúng con trở nên những người cao thượng hơn, những người nhẫn nại hơn và những người hy sinh hơn, tiếp tục giúp cho những người anh chị em, những người gặp gỡ chúng con, gợi lại lòng tôn kính cho mọi người dâng kính Thiên Chúa, cũng để nói lên lòng tri ân, biết ơn, và cũng để đi vào Mùa Chay, thống hối thật sự, để suy niệm và cảm nghiệm những đoạn đường mà Đức Giêsu đã đi.

 

Hôm nay chúng con hạnh phúc, cho dù đau khổ, cho dù thử thách nhưng chúng con có Chúa, chúng con tin chắc ở nơi Chúa, và chúng con tin chắc với tất cả cuộc sống tín thác của chúng con mỗi ngày trong công việc làm, nhỏ hay lớn, và một đời sống trong sự thử thách chúng con cũng tin thác vào Ngài, và chúng con xin dâng kính Ngài. Chúng con xin dâng một món quà nhỏ bé, đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, xin Ngài đón nhận, chấp nhận để tâm hồn chúng con được gởi thác, để tất cả những khó khăn đau khổ u uất cũng xin dâng kính, và tất cả những điều trong thân phận của con người xin dâng kính Thiên Chúa của chúng con.

 

Còn rất nhiều điều để dẫn dắt chúng con từng người một để loại bỏ đi cái nhìn chung, loại bỏ đi cái thể lệ, loại bỏ đi tất cả những cái chế độ luật giới hạn vốn có, để chúng con xin được trình bày để dẫn dắt chúng con, từng người một, để loại bỏ đi cái nhìn chung và loại bỏ đi những cái thể lệ, loại bỏ đi tất cả những cái chế độ luật giới hạn vốn có, để chúng con xin được trình bày và xin được dâng lòng tôn kính, bằng một sự thẩm sâu trong sự thống hối ăn năn mà chúng con kính dâng lên Chúa.

 

Cho nên, nếu chúng con làm và thực hành được điều này, chúng con thật sự không thể thiếu Mẹ, vì Mẹ là tác giả của Sáu Lạy, Mẹ là tác giả dạy chúng con cầu nguyện, Mẹ là tác giả dạy chúng con thầm lặng để xin dâng kính Thiên Chúa với một tấm lòng khẩn nguyện cầu xin, với một niềm tin tưởng, với một trái tim thống hối, ăn năn.

 

Mẹ là một Người dạy chúng con trong đời sống nội tâm, Mẹ là một Người dạy chúng con để được đánh động tâm hồn; Mẹ là một Người mà thế giới không thể từ chối, không thể thiếu Mẹ, và không thể không theo với những việc mà Mẹ đã dạy cho chúng con, và ngay cả Mẹ đã thực hành. Cuộc sống của Mẹ là xin dâng và xin vâng, cuộc đời của Mẹ tín thác vào Thiên Chúa, từng cử chỉ của Mẹ và tất cả mỗi một việc Mẹ hành động trong Thần Khí, trong yêu thương.

 

Mẹ là một người Mẹ đã mang lại cho chúng con ánh sáng, ánh sáng trên con đường trở về quê trời, ánh sáng để dẫn dắt những ngày nghiệt ngã trên thế giới và ánh sáng để dẫn chúng con qua những lầm than đau khổ thử thách và ánh sáng để nâng đỡ khi chúng con là những người bệnh tật, linh hồn lẫn cả thể xác, là nguồn an ủi cho mỗi một tội nhân; những người tìm đến Mẹ không ai trở về tay không.

 

Lạy Mẹ Maria, chúng con xin tôn vinh Mẹ, cảm tạ Mẹ và chúc tụng Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục dẫn chúng con về với ơn cứu độ của Đức Giêsu, về với Ngôi Lời Nhập Thể, về với một Đấng đang vẫn còn ở Bí tích Thánh Thể, để chúng con mỗi ngày trong một đời sống thuộc về Chúa và thuộc về Mẹ, để chúng con xứng đáng được ơn tha thứ, được đón nhận Lòng Thương Xót và xứng đáng thực hành Lòng Thương Xót.

 

Xứng đáng được nhận chìm trong nguồn nước tái sanh để được gội rửa, để được thanh tẩy và xứng đáng với sự phủ phục trước Thánh Nhan Đức Chúa Cha, Đấng đầy lòng thương xót, Đấng yêu thương và tha thứ, Đấng dẫn chúng con được trở về trên bước đường về quê trời bằng một đời sống hành động, thực hành với đức tin của chúng con. Xin cho chúng con được đón nhận một người Mẹ, đã đến giờ mà chúng con xin được sự chở che của Mẹ, sự can thiệp của Mẹ, sự giúp đỡ của Mẹ; cũng đã đến giờ tà áo khiết trinh của Mẹ bao phủ và che chở.

 

Những người con tìm đến Mẹ không ai không ai trở về tay không, và cũng để cho chúng con được biết đoạn cuối của lịch sử hôm nay, chúng con lắng nghe Mẹ để thực hành, và có Mẹ dẫn dắt chúng con về với Thiên Chúa, gặp gỡ Thiên Chúa, đón nhận ơn của Thiên Chúa, và một đời sống chuẩn bị bước qua những gian nan thử thách với những biến cố đã và đang sắp tới. Kết cuộc của sự chiến thắng đó là Trái Tim Mẹ sẽ thắng, và Người được xuất hiện trong lịch sử và là Người cuối cùng để kết thúc kết cuộc cuốn Phúc Âm mà chúng con cần được nghe và hiểu đoạn cuối để hoàn tất với một chương trình mỹ mãn mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con một cách sống động, bằng lời của Thần Khí, bằng sự hoạt động của Chúa Thánh Thần, bằng một sự nhắc nhở đích thực, bằng một bí nhiệm được bộc lộ; đó chính là Mẹ sẽ là Người dẫn chúng con vào cuộc chiến của đoạn cuối.

 

Ai nghe, ai thực hành và ai tin tưởng tiếp tục mỗi một ngày với tâm tư thống hối ăn năn, linh hồn lẫn thể xác, lý trí lẫn cả trọn con tim, trong sự đầu phục phủ phục và với một tâm hồn thật sự hướng về Thiên Chúa bằng một tấm lòng thống hối ăn năn, nhất định Mẹ sẽ giúp chúng con và cứu chúng con. Mẹ sẽ là một Người can thiệp cho chúng con và Mẹ sẽ dẫn toàn thế giới để được bước vào đoạn cuối với những ngày giữa thiện và ác, Mẹ sẽ là một Người Phụ Nữ đập đầu con rắn, Mẹ sẽ là một Người Phụ Nữ dẫn dắt chúng con về với một nơi, sau mọi sự giữa thiện và ác, được trở thành những con người, là những con chiên theo đoàn chiên của chính họ và theo Đấng chủ chiên đang có và đang chờ đợi; nếu những ai không thuộc về đàn chiên và thuộc về những gì vốn trong thế giới của con người thì họ cũng đi theo những gì thuộc về họ.

 

Mẹ là Mẹ của chúng con, là Mẹ của loài người chúng con, và là Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa; Mẹ đầy quyền năng, Mẹ sẽ để cho thế giới được biết. Đoạn cuối của lịch sử Mẹ sẽ là một Người chiến thắng; trái tim trọn vẹn của Mẹ, trái tim thanh sạch, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội sẽ thắng với một thế giới đang đương thời, giữa sự dữ đang bao phủ và điều khiến bởi tất cả những điều mà con người đang lọt vào những lưới bẫy.

 

Mẹ sẽ là một Người chờ đợi sự hợp tác của con người, sự lắng nghe và sự đầu phục của con người, và tất cả mọi sự được trở thành những người con được Mẹ cứu để chúng con được trở về với sự lành thiện, để chúng con trở về với sự thiện, để chúng con trở về và chuẩn bị để Mẹ đưa chúng con đến thế giới mới, Mẹ đưa chúng con đến với Vườn Địa Đàng, Mẹ đưa chúng con đến với một nơi mà chúng con hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa, chúng con trở nên những con người hoàn toàn đầu phục và phủ phục, chúng con trở nên những con người thống hối ăn năn, trở nên những con người được thứ tha bởi tình yêu và lòng thương xót thì nhất định chúng con sẽ thấy ngày vinh quang đó rất gần chứ không xa.

 

Ngày hôm nay trong tình trạng giữa thiện và ác, giữa những sự giả dối, giữa những điều tinh vi khéo léo, giữa những điều bọc xác của văn minh, con người đang sống có mắt như bị mù lòa, có tai như bị điếc, có trái tim cũng không cảm nhận và chúng con đang sống giữa một thế giới bị bẫy rập bởi sự dữ.

 

Cho nên, ngày hôm nay với tâm tình để mỗi một người chúng con có thể nhìn được sâu và thoát khỏi cái lưới bẫy đó thì hãy cầu khẩn cùng Thiên Chúa, hãy cầu nguyện theo phương thức của Mẹ dạy, và hãy phủ phục để chúng con thuộc về Chúa, để chúng con đầu hàng tất cả những gì trong thế giới này, để ánh sáng Tin Mừng, để những điều được thực hiện trên chúng con trong đời sống khi được sự cứu giúp, khi được sự can thiệp, khi được sự soi sáng của Chúa Thánh Thần.

 

Đây là một cơ hội để chúng con tìm ra được sự thật mà trở về với Thiên Chúa, bởi vì chúng con được do Chúa cứu về, bởi vì chúng con do giá Máu của Thiên Chúa gội rửa cho từng mỗi một linh hồn một và bởi vì chúng con do Mẹ vẫn tiếp tục đến với thế giới bằng những giọt nước mắt, bằng những giọt lệ máu, để nhắc nhở cho sự thống hối, nhắc nhở cho lòng cải thiện của con người và cũng để nhắc nhở cho sự thiện nguyện trong đời sống khi chúng con thực hành Sáu Lạy, khi chúng con thực hành với những điều mà chúng con cảm nghiệm được từ bây giờ.

 

Còn những sự cao quý, những sự cao cả lớn lao hơn nữa từng ngày một được đón nghe qua sự bí nhiệm mà chúng con được ghi chép bằng linh hồn, bằng thể xác, bằng những điều của Thần Khí của Chúa mà chúng con được tiếp nhận và đón nhận, để trở thành những người nhân chứng, để trở thành những người anh chị em khắp đó đây trong tâm tình mà họ cảm nghiệm được từng cá nhân một.

 

Cho nên, đừng phân biệt bất cứ ai, hãy để cho chúng ta đón và tìm hiểu những gì đã xảy ra và đang xảy ra, chưa có bao giờ có nhưng hôm nay chúng con cho mình một cơ hội để tìm hiểu, thiện chí để nhận ra chúng con nhất định t ự nơi mình đối với Thiên Chúa. Những lúc mà chúng ta cần, đó là mỗi ngày hãy tách rời cuộc sống của con người bình thường mà dành cho Thiên Chúa những giây phút thẳm sâu nơi tâm hồn, chúng ta phải xin thống hối, xin ăn năn, xin cải thiện; vì đời sống chúng ta không ai thập toàn, thập mỹ, nếu chúng ta không được sự chỉ dạy của Mẹ chúng ta không biết cách để chúng ta thực hành dẫu chúng ta muốn.

 

Đây là một món quà đích thật nhất, gần gũi nhất, cho nên anh chị em hãy mở lòng để đón nhận món quà này đặc biệt trong Mùa Chay của năm nay, đã bao Mùa Chay trôi qua chúng ta chắc chắn chúng ta thật sự sống trong Mùa Chay chưa, chúng ta thật sự đã biết cầu nguyện chưa? Chúng ta có lẽ đã làm rất nhiều, chúng ta đã phục vụ rất nhiều nhưng trong thể lệ với thói quen nhưng hỏi lại tâm hồn chúng ta chúng ta đã một lần thật sự xin Chúa, gặp gỡ Chúa và đã thật sự thống hối? Chúng ta đã thật sự với trái tim của mình chưa, và không để điều đó nó thoáng qua trong giây phút khi chúng ta là những người có những lúc cảm động, có những lúc động đến tâm hồn nhưng chúng ta dễ chóng qua và dễ chóng quên.

 

Món quà này sẽ nhắc nhở cho chúng ta liên lỉ; món quà này sẽ giúp chúng ta mỗi ngày; món quà này dẫn chúng ta với một đời sống tuyệt đối khiêm nhường, vì Mẹ dạy cho chúng ta khiêm nhường để chúng ta được học hỏi rất nhiều, vì Chúa là một Thiên Chúa muốn nhìn những người con của Ngài sống khiêm nhường, và ai hạ mình xuống thì Chúa sẽ nâng lên.Cho nên chúng ta hãy về với Chúa đi, hãy nhìn ra thân phận của chính mình và hãy nhận ra tất cả những thiếu sót.

 

Nhất định Chúa nhìn đến chúng ta, Chúa thương đến chúng ta và Chúa xót thương những con người và những trái tim thống hối thì Ngài sẽ tha thứ, Ngài sẽ nâng đỡ, Ngài sẽ chiếu cố và Ngài sẽ can thiệp để chúng ta thoát khỏi cái lưới bẫy mà ngày hôm nay không ai có thể can đảm nói rằng chúng ta sẽ là một người trọn hảo, không thể nói rằng chúng ta là những người không có tội, không thể nói rằng chúng ta là một người quá hiểu biết cho nên chúng ta hoàn toàn không có một lỗi lầm gì.

 

Đừng, đừng để cho mình tự chủ, đừng để cho mình sống với những đời sống coi thường đã trở thành kiêu ngạo mà chúng ta không biết; hãy nhớ rằng những gì đã xảy ra, đang xảy ra đó là một biến cố để dẫn dắt con người, tỉnh thức con người và đánh động con người bằng việc làm, bằng hành động, bằng sự quyết tâm qua Sáu Lạy.

 

Những ai lắng nghe và cho mình một cơ hội, tự mình đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, tự mình tìm hiểu những gì vốn trong thiêng liêng Mẹ ban và cho chúng ta, để chúng ta hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được một người Mẹ vẫn tiếp tục tìm chúng ta, dạy chúng ta, dẫn chúng ta, nhắc nhở cho chúng ta và đưa chúng ta trở về.

 

Chúng ta trên bước đường trở về quê trời không thể vắng bóng Mẹ, không thể thiếu Mẹ và không thể không nhờ ánh sao dẫn đường; đây là một cơ hội để chúng ta tìm hiểu hơn và cho chúng ta cơ hội học như thế nào là đời sống cầu nguyện, đời sống khiêm nhường, đời sống nhỏ bé và đời sống học hỏi để xin được Chúa thứ tha. Trong đời sống chúng ta sẽ có những giây phút tách rời trong sự suy niệm, chúng ta sẽ cảm nhận do Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn, thúc đẩy và soi sáng để chúng ta trở nên những con người hoàn hảo hơn, cải thiện hơn; Mẹ đang chờ đợi sự trưởng thành của từng người một trong chúng ta.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, muôn ơn lành được đổ xuống và ban cho chúng con qua những điều chúng con dâng kính Mẹ, còn biết bao nhiêu lời để chúng con dâng nhưng có thể chưa xứng đáng với một tình thương mà ngày hôm nay chúng con không biết lấy gì để đền đáp, không biết lấy gì để tri ân ngoài những điều chúng con xin.

 

Xin cho chúng con can đảm đủ, xin cho chúng con tin một cách thẩm sâu, một cách tuyệt đối, và xin cho chúng con thực hành mỗi ngày, dẫu ở gia đình hay một nơi tôn kính nào đó mà chúng con đã đến; đặc biệt nhắc nhở để chúng con thay thế cho thế giới, thay thế cho những anh chị em, thay thế cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, thay thế cho giáo xứ Thánh Têrêsa – một nơi mà chúng con bắt đầu được đón nhận tại nơi đây, và nơi các thánh đường mà chúng con đã được đặt chân đến, và những người anh chị em đã cùng với chúng con hiệp nhất trong sự phủ phục, trong sự thờ lạy và được đón nhận những lời được chỉ dạy qua Chúa Thánh Thần.

 

Xin giúp chúng con vững vàng giữ lấy những gì mình đang có trong thiêng liêng đang hiện hữu ngày nay; ngoài sách vở, ngoài Tin Mừng chúng con lại được đón nhận những sự phong phú hơn nữa để chúng con tiếp tục kết hợp và hiệp nhất với Giáo Hội chúng con, để chúng con thực hành với những lời của Chúa dạy, để chúng con hiểu thêm giáo lý và chân lý đã có, cộng thêm ơn thánh Chúa dành và ban; một món quà để giúp chúng con tuyệt đối khiêm nhường, giúp chúng con tuyệt đối trong sự trở về, giúp chúng con tuyệt đối với một đời sống bác ái hy sinh, giúp chúng con với một đời sống cao thượng, giúp chúng con một đời sống thuộc về Chúa, qua sự nâng đỡ, giúp đỡ. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ dẫn chúng con trở về trong sự chiến thắng giữa thiện và ác mà ngày hôm nay chúng con đang và đã, để chờ đợi cuộc tác chiến cuối cùng.

 

Chúng con xin thuộc về Chúa, chúng con xin Ngài cho chúng con về với Ngài mãi mãi muôn đời hay cho chúng con về một thế giới mới, tùy theo thánh ý Chúa định đoạt trên từng mỗi một linh hồn, từng mỗi một cá nhân, từng mỗi một vai trò, từng mỗi một tầng lớp. Chúng con xin được kính tin, chúng con thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời. Chúng con vô vàn lời cảm tạ ơn Mẹ; xin Mẹ đón nhận cái Lạy Thứ Sáu trong sự tri ân, biết ơn và xin Mẹ nhận nơi chúng con lòng tạ tội với những thiếu sót, với những bất xứng.

 

Ngày hôm nay xin Mẹ tiếp tục nghe lời chúng con, đón nhận lời chúng con, và giúp chúng con trở thành những con người sống hoàn hảo hơn, cải thiện hơn, xứng đáng với tình yêu mà Mẹ đã dành và dẫn chúng con đến với tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Amen.

 

Qua Sáu Lạy, chúng con xin cám ơn Mẹ đã giúp chúng con được gợi dậy trong đời sống của chúng con còn có sự trợ giúp đỡ của các vị thánh, đó chính là Thánh Cả Giuse, một người bạn của Mẹ khi còn trên trần thế, và là một chương trình Thiên Chúa đã chọn Thánh Giuse trở thành dưỡng phụ của Chúa Giêsu.

 

Ngày hôm nay chúng con nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, ngài cầu bầu thì chúng con đón nhận được những điều trong đời sống của gia đình, trong đời sống với những ngày trên thế trần, những ngày vật vả, những ngày đời sống thiếu can đảm, đời sống thiếu liêm chính, đời sống thiếu công chính. Nhờ gương của ngài, nhờ lời cầu bầu của ngài để giúp cho những bậc trưởng gia, giúp cho những người con trong thế giới để hiểu sự công chính, và một đời sống liêm chính sẽ giúp chúng con trở về với luật lệ của Thiên Chúa, trở về với một Đấng Thiên Chúa đã dành cho chúng con phần thưởng, những ai lắng nghe, những ai thực hành, những ai tin tưởng thì cuộc sống sẽ không bao giờ gặp những sự đau khổ, cho dù gặp những sự khó khăn nhưng chiếc ghế và cánh cửa của thiên đàng vẫn mở rộng để đón chào chúng con.

 

Xin giúp cho chúng con hiểu rõ trong đời sống vì chúng con có sự giúp đỡ của các vị thánh, hôm nay chúng con kính nhờ ngài, kính nhờ sự giúp đỡ của ngài để giúp cho các đấng bậc ở trong Giáo Hội; nhất là Đức Giáo Hoàng Phanxicô của chúng con, qua lời cầu bầu của các vị thánh nhất định Ngài sẽ là một người hoàn toàn trọn vẹn với một sứ vụ và một chức vụ lớn lao để dẫn dắt đoàn chiên trong một thời thế đảo lộn, và có biết bao nhiêu vấn đề nhưng ngài vẫn là một người vững tin qua lời cầu bầu của vị thánh và gương sáng của Thánh Cả Giuse.

 

Xin giúp cho toàn thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò, được trở về trong sự quy thuận, trở về với một tình yêu duy nhất và một luật lệ mà Thiên Chúa đã dành và ban cho chúng con, bảo vệ bằng giới răn để thuộc về Thiên Chúa và được sự chở che, được sự nhậm lời và được sự can thiệp của Thiên Chúa.

 

Chúng con cũng có cơ hội được biết ba Tổng Lãnh thiên thần: Micae, Gabriel và Raphael, các ngài đã từng luôn che chở, bảo vệ, và nâng đỡ; các ngài vẫn tiếp tục thi hành rất là nhiều điều lớn lao để cứu giúp thế giới loài người nhân loại. Nhưng trong đời sống đức tin chúng con vẫn còn giới hạn, chúng con vẫn còn chưa hiểu, nếu không có Sáu Lạy chúng con không biết và ít khi được biết; ngày hôm nay như là một cánh cửa đang hé mở, như một chìa khóa mà chúng con đang cầm để tiếp tục đi vào với những ân sũng lớn lao, nhờ sự giúp đỡ của thiên đàng, nhờ sự cầu bầu của ba Tổng Lãnh.

 

Nhờ sự can thiệp che chở của ba Tổng Lãnh và nhờ sự cứu giúp của ba Tổng Lãnh để chúng con không lọt vào lưới bẫy của sự dữ, để chúng con không bị nó giết hại từng ngày một, với cuộc sống của thế trần trong những sự gian ác, trong những sự dối trá, trong những sự lừa gạt với những ngày đau khổ do chính nó gieo và mang đến cho chúng con. Còn những bệnh tật linh hồn thể xác xin các Tổng Lãnh giúp chúng con, đánh tan đi tất cả những kế hoạch của thần dữ để cứu chúng con trong cảnh lâm nguy.

 

Ngày hôm nay chúng con xin khẩn khoản xin với các ngài, xin các ngài đón nhận lời chúng con cầu xin, bảo vệ cho Giáo Hội chúng con, bảo vệ cho những người công chính, bảo vệ cho những người Kitô hữu, bảo vệ cho những người cầu xin. Xin các Ngài che chở, bảo vệ để chúng con không lọt vào một thế giới đang nằm trong sự tự do, dễ rớt phải bởi những lưới bẫy mà con người theo dục vọng, theo cách thức của thế trần, mất đi những gì vốn ở trong con tim, sự thật, mất đi những lề lối có thật, mất đi tất cả những gì tùy theo sự chọn lựa để chúng con đi trên một bước đường công lý, sự thật, công bằng và là một giáo lý mà chúng con không thể từ chối qua giới răn và giới luật.

 

Chúng con xin các ngài tiếp tục nhìn đến chúng con, bảo vệ chúng con trên bước đường với những ngày nhân chứng, những ngày mà chúng con có cơ hội để tiếp tục đến với thế giới, để giúp cho gia đình chúng con, giúp cho những người anh chị em chúng con gặp, giúp cho giáo xứ mà chúng con cư ngụ và giúp cho nhiều người mở rộng đôi mắt đức tin, mở rộng đôi tai, mở trái tim để nhận ra được lòng tôn kính Chúa, lòng trở về với Chúa và lòng thống hối ăn năn, được sự che chở, bảo vệ và gìn giữ của các Tổng Lãnh.

 

Chúng con cũng xin cảm tạ các thiên thần Bản Mệnh mà trong cuộc sống của chúng con, những ngày bình thường và tầm thường chúng con ít khi nhớ đến, chúng con dường như cũng đã quên đi và có nhiều người chưa bao giờ biết. Với đời sống của những người Kitô hữu, nhưng thật sự chúng con không sống trong giáo lý và không biết nhiều gì mà Thiên Chúa đã ban, nhưng Chúa đã dành và ban cho chúng con một cách tỉ mỉ, đó là mỗi một con người kể từ khi được rửa tội thì chúng con đã có thiên thần Bản Mệnh; các ngài đã luôn gìn giữ, các ngài đã luôn ban, cho dù những người chưa nhưng vẫn có các thiên thần đặc biệt trong thiêng liêng do một chương trình mà Đức Chúa Cha đã dành, an bài và sắp đặt ban đến cho con người.

 

Nhưng loài người chúng con không biết, tự do và chúng con không hiểu những việc của các ngài làm, nhưng các thiên thần đã luôn bảo vệ che chở chúng con những lúc hoạn nạn, những lúc tai nạn và các thiên thần cũng đã nâng đỡ chúng con rất nhiều trong đời sống khi các ngài cầu nguyện cho chúng con. Ngày hôm nay chúng con được biết ngài qua Sáu Lạy, chúng con tin tưởng lực lượng của thiên đàng là một nơi mà chúng con nương tựa, một nơi bảo vệ chúng con trong thiêng liêng, một nơi có sự thật mà chúng con chưa biết, chưa hiểu và chưa đủ tin.

 

Ngày hôm nay chúng con biết được sự giúp đỡ của các ngài, xin các ngài tiếp tục nâng đỡ chúng con, giúp đỡ chúng con, che chở chúng con, bảo vệ chúng con, gìn giữ chúng con trong sự bền đỗ; che chở bảo vệ chúng con để đến giờ cuối cùng vẫn một lòng trung thành và thuộc về Thiên Chúa, để được xót thương, để được tha thứ. Xin các ngài che chở, gìn giữ để chúng con thuộc về Chúa mãi mãi để đón nhận lòng tri ân, biết ơn và tri ân của chúng con đối với các thiên thần Bản Mệnh.

 

Chúng con cũng xin các thánh, trong giòng lịch sử những ngày tháng các ngài còn trên trần thế, tất cả các vị thánh đã được phong thánh trong thời đại của chúng con, chúng con thấy được đời sống của các ngài, đời sống hy sinh tận hiến của các ngài, đời sống cho đi, bác ái và hy sinh của các ngài, đời sống liêm chính và công chính của các ngài quả thật đã đưa các ngài về với một nơi vĩnh viễn muôn đời với Chúa và được Giáo Hội chính thức công nhận.

 

Cho nên ngày hôm nay có những gương sáng chói rõ ràng trong đời sống của thế hệ đi qua và thế hệ đương thời vẫn còn, chúng con tin sự hiện diện của các thánh và chúng con tin lời cầu bầu của các thánh, chúng con xin các thánh nhớ đến chúng con và cầu nguyện cho chúng con; vì chúng con cũng mang thân xác với những ngày lữ thứ, vẫn còn yếu đuối, vẫn còn thiếu lòng tin, vẫn còn chưa trọn vẹn trong sứ vụ của mình, vẫn còn những khiếm khuyết, vẫn còn những điều vấp ngã.

 

Xin các ngài giúp chúng con, cầu nguyện cho chúng con để chúng con giữ đời sống nhân đức trọn vẹn, và trong một đời sống thật sự cải thiện, một đời sống đã được đón nhận ơn Chúa thì chúng con phải có bổn phận trách nhiệm loan truyền và nhân chứng, để chúng con trở thành những người nhân chứng thật sự theo gương sáng của các ngài. Trong cuộc đời của các ngài cũng có những lúc bị bách hại, cũng có những lúc bị giết hại, cũng có những lúc gặp đau khổ, khó khăn nhưng các ngài chinh phục được tất cả vì có Chúa, với Chúa và trong Chúa, thì xin các ngài cũng dạy cho chúng con, xin các ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

 

Xin các ngài cho chúng con học gương của các ngài trong đời sống mỗi ngày của mỗi người, mỗi một cá nhân để chúng con trở thành những người chứng nhân, những gì chúng con được biết, được nghe; nhất là món quà Sáu Lạy mà hôm nay chúng con tất cả mỗi một người cùng nhau trong sự hiệp nhất, đi khắp đó đây trên toàn thế giới để nhân chứng cho mọi người được biết, nhắc nhở cho lòng tôn kính, lòng trở về bằng sự thống hối, ăn năn, trong sự phủ phục đầu phục, linh hồn lẫn thể xác.

 

Tất cả những gì ngày hôm nay đó là chúng con cũng chinh phục được bước đầu, đó là chúng con chinh phục được với cái nhìn của dư luận, với những sự cấm cản những điều khác lạ mà người ta chưa tiếp nhận, đón nhận, và còn những nơi những chỗ chúng con đến, nhưng đa số chúng con nhìn thấy được anh chị em của chúng con khao khát để trở về với Chúa, khao khát để được gặp gỡ Chúa, khao khát để nhận ra những gì mà ngày hôm nay chúng con gần gũi để gặp gỡ Chúa qua sự chỉ dạy với Sáu Lạy của Mẹ Maria.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ những lời cầu bầu của các ngài, xin các ngài tiếp tục cầu bầu cùng Chúa cho chúng con; xin các thiên thần, các thánh tiếp tục bảo vệ chúng con để trên bước đường lữ thứ trần gian được trọn vẹn trung thành cho đến đoạn cuối; sau khi chúng con rời khỏi thế gian này được thuộc về Thiên Chúa trong đời sống chứng tá, trong đời sống trở nên trọn vẹn, trong đời sống cải thiện thật sự để xứng đáng tình thương và Lòng Thương Xót mà Chúa đã dành cho chúng con, chọn chúng con và cho chúng con cơ hội được biết, được nghe và được loan tin với sự thật mà hôm nay qua những việc thực hành, qua những việc chứng nhân và qua những điều bí nhiệm đã ban đến cho thế giới của nhân loại.

 

Giây phút này đây, chúng con không biết nói gì hơn ngoài những lời cùng nhau trong sự hiệp nhất chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh gia đình thiên quốc của chúng con – một sự vĩ đại cao trọng, một sự tỉ mỉ, một Đấng siêu việt, một Đấng thượng trí đã dành cho chúng con tất cả những ân huệ thật lớn lao, phù hợp và thích hợp cho mỗi một thời đại, phù hợp và thích hợp cho mỗi một cá nhân, phù hợp và thích hợp cho đời sống và sứ vụ của chúng con, được có Mẹ, với Mẹ.

 

Xin mọi người được đón nhận để chúng con cùng nhau hiệp nhất trở về, được cùng nhau xin được Chúa can thiệp, bảo vệ và được cùng nhau sống trong một thế giới chúng con khao khát: hòa bình, hạnh phúc, bình an và mọi người thương yêu nhau. Điều này trong thời đại hôm nay quả thật rất khó và không thể dễ thực hiện nếu không có Chúa, nhưng chúng con vẫn xin là bởi vì chúng con đang sống trong tình trạng của ngày hôm nay, chúng con khao khát thế giới có hòa bình, chúng con khao khát mọi người yêu thương nhau, chúng con khao khát để chúng con hiểu được nhau và tương trợ lẫn nhau, chúng con khao khát sự hiệp nhất.

 

Chúng con chỉ biết xin Chúa, xin Chúa ra tay, xin Chúa can thiệp, xin Chúa ban thì tất cả moi sự đều có thể; bởi vì một Đấng Thiên Chúa đầy quyền năng, những việc không thể trong thế giới nhưng đối với Thiên Chúa moi sự đều có thể. Cho nên với tâm tình của sự phủ phục, tâm tình của sự khẩn nguyện, cầu xin, tâm tình của thống hối ăn năn xin đại diện cho khắp nơi, xin đại diện cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, xin đại diện cho mỗi một người anh chị em khắp nơi, những người chưa biết, những người chưa tin, những người chưa trở về, những người đang sống trong đời sống hoang đàng, chưa trở về với một người Cha mà người Cha đó đang chờ đợi.

 

Hôm nay Sáu Lạy sẽ dẫn chúng con trở về, Sáu Lạy sẽ giúp chúng con nhận ra và ý thức được những việc mình làm, Sáu Lạy sẽ giúp chúng con trưởng thành và Sáu Lạy giúp chúng con nhận biết giữa thiện và ác, giữa đúng và sai và Sáu Lạy giúp chúng con gần gủi một thế giới của thiên đàng do Mẹ Maria dẫn chúng con về với Chúa, Mẹ Maria dẫn chúng con gặp gỡ Chúa, Mẹ Maria dẫn chúng con để được đón nhận những gì để chuẩn bị trước khi chúng con trở về với Cha của chúng con trên trời, qua Lòng Thương Xót mà ngày hôm nay chúng con được nhận chìm trong Lòng Thương Xót của nguồn nước tái sanh gội rữa từng linh hồn một để chúng con được trở nên cải thiện, hoàn thiện mà hôm nay xứng đáng được đón nhận Sáu Lạy.

 

Xin cho mọi người mở mắt, mở cõi lòng, mở con tim để được đón nhận những gì đang đến và đã ban cho thế giới để tìm hiểu thêm trong đời sống với sự phong phú trong ơn thánh mà Chúa đã dành cho thời đại của ngày hôm nay, để giúp cho mọi người trưởng thành, giúp cho mọi người vững vàng cứng rắn trong đức tin, giúp cho mọi người bằng phương thức mà chúng con cần phải kêu cầu Thiên Chúa, qua cách mà chúng con dâng lên Ngài. Đó chính là sự phủ phục, thống hối, ăn năn và trở về với Thiên Chúa của chúng con, linh hồn lẫn thể xác, để xin Chúa thương đến, xin Chúa chiếu cố, xin Chúa nhậm lời và xin Chúa đón nhận.

 

Trong danh thánh của Chúa Giêsu Kitô là Chúa của chúng con; L. cùng với tất cả những người anh chị em xin được dâng kính Sáu Lạy vào ngày Lễ Tro, là ngày bắt đầu đi vào Mùa Chay. Xin cho chúng con được sống trong tâm tình nội tâm, trong tâm tình thật sự thực hành, trong tâm tình quyết tâm đặt để Chúa trên hết mọi sự, trở về và thống hối thật sự để chúng con hiểu được ý nghĩa của Mùa Chay và dâng lên tất cả những gì chúng con làm được, dâng tất cả những hy sinh mà chúng con đang thực hiện, để xin Chúa cứu những người anh chị em chúng con trở về, xin Chúa cứu toàn thế giới.

 

Xin Chúa thay đổi bộ mặt thế giới cho mọi người được nhận ra Chúa, biết Chúa vì chỉ có Chúa là nguồn an ủi, chỉ có Chúa là niềm hạnh phúc nhất, và chỉ có Chúa là hòa bình đích thực mà con người rất cần, từ linh hồn đến thể xác, những ngày lữ thứ còn sống giữa trần gian.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa; L. xin được kết thúc 2 giờ 07 phút, ngày thứ Tư, tháng 2, ngày 14, 2018, tại Thánh Đường Thánh Têrêsa, chúng con hướng về cung thánh, hướng về nhà tạm, hướng về Thập Tự Giá, hướng về linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót, hướng về thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà chúng con xin được kính dâng Sáu Lạy.

 

Đặc biệt ngày hôm nay, Lễ Tro, chúng con xin được dâng lên Chúa như một món quà, và xin cho chúng con mở lòng tiếp nhận điều này, đón nghe điều này và thực hành những điều được chỉ dạy qua Chúa Thánh Thần thúc đẩy, linh ứng và soi sáng. Chúng con xin cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa, và ngợi khen Chúa, trong danh thánh của Chúa Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Con cám ơn Chúa, cám ơn Chúa Thánh Thần, cám ơn Đức Mẹ, và cám ơn tất cả triều thần thánh thiên quốc; xin nâng đỡ và giúp đỡ chúng con. Amen, Amen, Amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus