The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Thiên Thần Bản Mệnh

 

Chúa Thánh Thần

dạy loài người về

Thiên Thần Bản mệnh

 

Ngày 2 tháng 10 năm 2019

[phiên âm bản gốc]

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 3 giờ 34 phút, ngày Thứ Tư, tháng 10, ngày 2, năm 2019, tại thánh đường Saint Michael.

 

Trước hết, con cảm ơn Chúa đã cho con được đến đây cùng với anh chị em và con cương quyết xin Chúa cho con được đón nhận những lời của Thiên Thần Bản Mệnh của con, cũng như tất cả các Thiên Thần Bản Mệnh khắp nơi trên thế giới của từng mỗi một người. Chúa đã ban cho thế giới loài người chúng con đón nhận lời các ngài và chính Chúa cũng dặn dò chúng con hãy vâng lời các ngài và hãy luôn luôn kính trọng các ngài.

 

Thật ra thế giới này chúng con chưa biết Thiên Thần Bản Mệnh, ít khi và ít người biết Thiên Thần Bản Mệnh hiện diện với chúng con trong thiêng liêng có thật, nhưng đức tin vốn rất giới hạn cho nên hiếm ai và ít ai có thể biết được Thiên Thần Bản Mệnh luôn ở cùng chúng con. Ngay cả chúng con cũng vậy, kể từ khi Sáu Lạy xuất hiện thì chúng con mới cảm thấy được sự hiện diện của các Tổng Lãnh thiên thần và các thiên thần rất quan trọng đối với chúng con.

 

Từ đó, chúng con cảm thấy có một điều gì đó rất thân mật với các ngài. Tuy chúng con không thấy bằng đôi mắt, nhưng chúng con cảm nghiệm sự hiện diện của các ngài rất gần và các ngài luôn bảo vệ chúng con. Mỗi một khi chúng con dâng kính Sáu Lạy, giờ cuối cùng của các Tổng Lãnh và các thiên thần con cảm nghiệm được các thiên thần ở thiên đàng không phải chỉ là các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con không mà tất cả các thiên thần, dường như khi được Chúa cho phép để chúng con dâng những lời xin với các ngài, các ngài dường như rất là gần gũi. Các ngài luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ cho chúng con khi có những biến cố hoặc khi có những điều gì cần thiết trên bước đường đi của chúng con, hay ngay cả trong gia đình và ngay cả những việc làm hằng ngày, các ngài luôn nhắc nhở chúng con với những công việc thiêng liêng mà chúng con đang làm.

 

Lạy Chúa, riêng cá nhân con, ngày hôm nay con xin thưa với Chúa là – Thưa Chúa, tối hôm qua về quá trễ, sáng nay con cảm thấy rất mệt; con muốn nghỉ ngơi ngày hôm nay để con còn cuộc họp tối ngày mai nữa. Nhưng con rất tiếc. Từng ngày giờ Chúa cho con còn sống trên cuộc đời này con phải nhất định làm; con có hứa với Chúa là con sẽ làm cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời con, dù rằng thân xác này mệt lã.

 

Như Chúa Giêsu đã nói: "Tinh thần thì sáng suốt nhưng thân xác thì yếu đuối". Nhưng lạy Chúa, con nhờ Chúa để con có cơ hội này, vì chính ơn Chúa đổ xuống con mới có thể làm được điều này, thì vì chính điểm này con vẫn tiếp tục. Thưa Chúa, cho dù con như thế nào thì xin Chúa tha thứ cho những lỗi lầm thiếu sót trong đời của con từ khi bắt đầu mới sinh ra cho đến ngày con trưởng thành và cho đến ngày con gặp gỡ Chúa.

 

Hôm nay con còn mang thân xác của một con người thì chắc chắn con còn yếu đuối, thiếu sót trong lời nói, việc làm, hành động và tư tưởng. Xin Chúa cho con được hy sinh trong giây phút này để cầu nguyện cho chính mình khỏi rớt vào sự lôi cuốn của tội lỗi và cũng cầu nguyện cho các linh hồn nơi chốn luyện hình; nhất là những người thân nhân, ân nhân của chúng con; nhất là sứ vụ của chúng con đối với tất cả những người còn sống được quay bước trở về và còn những người anh em đi theo con, những người anh em cùng con, những người chị em với con. Con xin Chúa cho con được hết sức hết lòng để đi với họ và làm chứng những điều Chúa làm, giúp cho họ khi con còn sống trên cuộc đời này.

 

Xin Chúa đón nhận lời chúng con, bởi vì con xin và con tin rằng đối với Chúa không có gì không thể, cho nên thân xác này cho dù tiều tụy, bệnh hoạn như thế nào đi chăng nữa, nhưng Chúa ở cùng con và Chúa đi với con. Xin cho con được hoàn tất. Vì thế giới này rất cần những lời cầu nguyện, rất cần những người nhiệt thành, rất cần đức tin của con người sẽ gạt bỏ đi tất cả những mệt nhọc, khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống; bởi vì lý trí thì chiến thắng, ơn Chúa sẽ giúp cho con làm những điều Chúa muốn con làm.

 

Con biết rằng luật định nó sẽ có những lúc, nhưng chắc chắn rằng con tin tưởng Chúa cho con hoàn tất ngày hôm nay rồi Chúa có cách cho con. Vì có biết bao nhiêu bề bộn trong nhà của con chưa giải quyết vấn đề, con xin Chúa cho con được trọn vẹn trong tuần này. Ngày mai là ngày họp đầu tháng của anh chị em, ngày mốt là ngày của đầu tháng; mỗi một tháng chúng con đều ở lại với Chúa. Xin Chúa sắp xếp cho con vào tuần tới, để những công việc nhà được chuẩn bị một cách đâu vào đó, để còn những việc mà con gái của con chuẩn bị cho những kỳ thi tuần tới.

 

Thời gian gần đây, thực sự con dường như bỏ hết tất cả, không có giờ để lo lắng cho con của con, ngay cả những lúc nó đi thi. Con thật rất là mệt, rất là nhiều việc. Con xin Chúa giúp con để làm sao có những giây phút cho con hoàn tất nhiệm vụ đối với anh chị em trong nhóm, với công việc Chúa giao cho con và cũng xin cho con gái của con có thời gian để con có thể sắp xếp cho chúng nó. Con dâng lên Chúa giây phút này trái tim con, lòng con và tất cả của con; Chúa hiểu, Chúa biết.

 

Ngày hôm nay xin cho con được cùng với những anh chị em cám ơn Chúa, cám ơn tất cả những gì Chúa dành cho thế giới chúng con; cám ơn Chúa đã cho chúng con có các Thiên Thần Bản Mệnh. Quả thật, được làm con Chúa chúng con rất hạnh phúc, bởi vì Chúa sắp đặt tất cả, để con được sống trong sự bảo vệ của Chúa từng giây, từng phút. Mỗi một người chúng con cho dù tệ bạc xấu xa, tội lỗi nhưng Chúa luôn luôn cho một Thiên Thần Bản Mệnh bảo vệ chúng con, vì các ngài luôn luôn chầu chực trước Chúa tại thiên đàng. Khi chúng con lắng nghe, sống trong sự ngoan ngoãn, đi trong công lý, công chính, các ngài vui mừng về để dâng lên Chúa, trình bày với Chúa, báo cáo với Chúa.

 

Thế giới này mỗi một người đều có Thiên Thần Bản Mệnh, nhưng tiếc thay họ không biết, họ không nghe. Có những lúc họ làm những việc tội lỗi, các Thiên Thần Bản Mệnh rất là buồn. Khuôn mặt của ngài rất buồn; ngài không có gì để trình với Chúa cả. Ngài cứ đi theo người mà Chúa cho để gìn giữ họ, ngài chờ đợi họ tỉnh thức. Ngài khao khát nhưng ngài không có quyền can thiệp vào sự quyết định của mỗi một cá nhân trên trần thế. Đó chính là luật mà con được biết.

 

Ngày hôm nay sau chín năm con mới cảm thấy được. Thật ra, các Thiên Thần Bản Mệnh làm rất nhiều điều cho chúng con, các Thiên Thần Bản Mệnh luôn luôn mong muốn chúng con sống thánh thiện, sống nhân đức. Các ngài luôn trình lên Chúa những việc mà Chúa giao cho các ngài trong bổn phận của thiên quốc.

 

Chúa ơi, xin cho thế giới này được biết, cập nhật được một sự thiêng liêng cao cả Chúa cho, đón nhận được tầng số của thiên đàng một cách thiêng liêng, qua từng mỗi một người chúng con khi chúng con tập sống thánh thiện, tập sống công chính, tập sống trong sự thật. Bởi vì tất cả mỗi một người chúng con không thể đi ra ngoài đường lối của Chúa được, cho dù thân xác tiều tụy, bệnh tật nhưng linh hồn vẫn sống, linh hồn vẫn quyết định, linh hồn vẫn có lý trí để tiếp tục hay ngừng lại, để thi hành hay theo một thế giới yếu đuối xác thịt.

 

Lạy Chúa, con dâng lên Chúa những lời thiết tha trình bày từ chính bản thân con, từ nơi cá nhân con, những ngày tháng mà con được cảm nghiệm. Và giờ đây xin Chúa cho con được nói điều này, một bài khi con còn có cơ hội được xin, được dâng, được thưa và được trình. Một ngày nào đó nếu con không còn cơ hội nữa, bài này cũng là một bài xin Chúa chúc phúc để đánh thức tất cả anh chị em, đánh thức tất cả mọi người trên thế giới này.

 

Thật ra, con người có một sự thiêng liêng cao cả rất gần; đó là linh hồn mà Chúa ban tặng. Có linh hồn thì có Thiên Thần Bản Mệnh bảo vệ, bởi vì đó là sự thiêng liêng cao cả mà Chúa đã tạo dựng nên con người và cho con người được đón nhận sự thiêng liêng đó. Khi Chúa cho chúng con được vào trong thân xác của một con người thì đều có một điều thực tại trong Giáo Lý; sự thiêng liêng đó không thể diễn tả được, luôn có một điều gì đó thiêng liêng mà Chúa đã dành để con người của chúng con biết. Bởi vì nó đến từ sự lành thiện, nó đến từ một sự quyết tâm cố gắng, nó đến từ một sự vượt qua những khó khăn và biến cố, nhưng cuối cùng vẫn được một sự bảo vệ.

Đó chính là Thiên Chúa đã dành cho chúng con có các Thiên Thần Bản Mệnh bảo vệ chúng con.

 

Thời trước, con chưa bao giờ biết. Đã có một lần con nhìn thấy khi con có một điều gì đó ở trong đời của con và con đã cầu nguyện. Con rất buồn vì bao nhiêu việc chung quanh con không giải quyết được, nhất là đời sống hôn nhân của gia đình cũng như những công việc làm ăn, với con dường như đã đến mức rất thất bại, đau khổ; con không còn một nơi nào cả. Con đến nhà tạm, nhìn thấy Chúa con đã phủ mình; con muốn nói, con muốn trình bày nhưng con làm không được. Con chỉ biết nhìn thấy một Thiên Chúa và con chỉ gục đầu khóc, khóc nức nở, khóc tức tưởi, khóc không ngưng.

 

Nước mắt trào dâng cũng hơn nửa tiếng đồng hồ và sau khi khóc xong thì lòng con vơi đi. Con có thể quỳ đọc kinh và đi về, vì con không biết cầu nguyện. Trong lúc buồn phiền thì con chỉ biết rằng những gì con có thể nói và xin một cách đại khái. Trong đời của con, con chỉ biết một Kinh Lạy Cha, ba Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh và Kinh Ăn Năn Tội. Kinh Lạy Nữ Vương cũng vấp lên vấp xuống, không có biết kinh gì cả; suốt cả cuộc đời chỉ đọc bấy nhiêu đó. Nhưng kể từ khi thất bại thì con đã lật sách và cũng đã biết thêm một ít kinh nữa.

 

Chính vì sự đọc kinh đó mà một lần con đã thấy – Buổi tối, khi đang cầu nguyện con thấy có một thiên thần rất cao lớn; đôi cánh của ngài khi xòe ra rất là lớn, nhưng khi ngài đóng lại thì ngài đóng kín cánh của thiên thần. Giống như là một con ó mà thường thường ở mấy cái bục người ta thường để con ó để nó cắn thịt cho con nó ăn; cái cánh nó cụp xuống và không có bay nữa, cứ đứng nguyên. Con mới nhìn vào, con hỏi: “Ngài là ai? Tại sao như vậy?” Ngài không trả lời nhưng ngài rất ủ rũ và buồn phiền, con được nghe có một tiếng nói trong tâm hồn: "Đó chính là Thiên Thần Bản Mệnh".

 

Những con người khi sống trong những việc lành thánh, đi trong đường lối của Chúa thì ngài rất vui vẻ và đôi cánh ngài tung ra; ngài luôn luôn bay về Thiên Chúa để báo cáo và thưa với Thiên Chúa về người mà ngài lo lắng đó làm những điều gì. Khi chúng con làm những điều sai và không hề biết, cũng chẳng làm những gì tốt đẹp, luôn luôn có những xấu xa tội lỗi, đôi cánh của ngài rũ xuống; Ngài rất buồn, nhưng ngài vẫn đứng sau lưng chúng con, ngài vẫn đứng đằng sau. Ngài không nói một tiếng nào cả, khuôn mặt rất buồn bã khi nói rằng ngài không có gì để trình bày với Chúa cả; bởi vì ngài đi theo một người ngài bảo vệ, nhưng người đó không tuân phục, người đó sống trong tội lỗi, người đó không biết rằng có sự hiện diện của ngài.

 

Đây là câu chuyện đã có ở trong tiềm thức của con nhưng con chưa hiểu điều đó là gì. Con không biết. Nhưng chắc chắn rằng Chúa đã dành cho con trước khi con nhận ơn. Đã lâu lắm trong cuộc đời chưa bao giờ được nghe hoặc hiểu về ý nghĩa của Thiên Thần Bản Mệnh, nhưng vẫn nghe sự quen thuộc về Thiên Thần Bản Mệnh nhưng chưa bao giờ một lời nào để cầu nguyện với ngài và chưa bao giờ biết ngài là ai. Trừ có một điều duy nhất con thấy cánh của ngài đã rủ xuống bởi vì con không sống trong sự chỉ dạy trong đường lối của Chúa.

 

Kể từ khi con có ơn cho đến khi con được đón nhận món quà Sáu Lạy của Mẹ. Sau khi Lạy Thứ Sáu của Mẹ vừa kết thúc thì đến các Tổng Lãnh thiên thần và các thiên thần; cuối cùng là Thiên Thần Bản Mệnh với các thánh thì càng ngày, càng ngày con mới hiểu được ý nghĩa. Từ đó, dường như là thói quen của con, bất cứ khi nào con cầu nguyện, con đều xin điều đó.

 

Cho nên, ngày hôm nay con cảm nhận được sự thiêng liêng cao cả bao phủ. Chính mắt con cũng nhìn thấy được các ngài đang làm việc mỗi một khi trời giông bão đến, mỗi một khi sương mù phủ xuống. Mỗi một khi có cơn mưa cơn bão, con thấy các ngài liên tục rất đông và rất nhiều, các ngài sa xuống để làm những công việc của các ngài. Con không biết rằng trong thiêng liêng như thế nào, nhưng chính Chúa đã dành cho con những điều con thấy và những điều con biết. Các Thiên Thần Bản Mệnh luôn luôn nâng đỡ và giúp đỡ chúng con. Và còn nhiều Thiên Thần Bản Mệnh khác và có rất nhiều việc mà các ngài đang làm trong sự thiêng liêng.

 

Ngày hôm nay con cảm tạ ơn Chúa, xin Chúa cất đi những mệt nhọc đau đớn trong con và xin Chúa cho con có một lý trí sáng suốt để tiếp nhận sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, từng câu từng chữ, để xin được dâng lên Chúa lòng tri ơn, biết ơn với tất cả những gì Chúa dành và ban và có tiếng nói với các thiên thần các thánh, lòng cảm tạ, lòng tri ân và cũng xin lỗi các ngài. Tạ tội với Thiên Chúa, xin lỗi với các thiên thần các thánh. Vì rất nhiều người trong thế giới này là loài người như chúng con, những người cùng là một số phận con người và cũng là những người anh em, chị em trong hàng ngũ của những giáo dân, là những người Kitô giáo; nhiều người Kitô hữu không biết ngài, xa lạ đối với ngài và lắm lúc họ rất dửng dưng đối với các ngài.

 

Cho nên, ngày hôm nay xin các ngài hãy nhìn đến chúng con và cho chúng con cơ hội để dâng những lời chung thay cho thế giới, dâng thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, dâng thay cho những người có chức vụ và cũng dâng thay cho tất cả những người con chiên dân Chúa, để biết tiếng nói cám ơn các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngày hôm nay, Giáo Hội dành cho chúng con để được nhớ đến các ngài và cám ơn các ngài.

 

Nhờ chính các ngài dạy chúng con, để xin được cùng với các ngài chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa – Đấng quyền năng, Đấng thượng trí đã dành một cách đặc biệt cho con người. Vì Ngài yêu thương và Ngài tạo nên chúng con bằng một tình yêu, bằng một sự chu đáo, bởi một Đấng Thiên Chúa thượng trí để bảo vệ linh hồn chúng con, nhưng rất tôn trọng chúng con và cũng mong muốn chúng con phải quyết định để chọn lựa, để chúng con mới thấy được sự thiêng liêng cao cả và một điều hạnh phúc là tình thương mà Chúa dành cho chúng con được trưởng thành và hiểu được điều này, có được điều này.

 

Dẫu ngày hôm nay quá muộn màng, nhưng đối với Thiên Chúa là hồng ân dành cho những kẻ có tội như chúng con, dành cho những kẻ, dẫu muộn màng, nhưng Ngài vẫn chờ đợi vì con tim, vì trái tim, vì linh hồn được biết. Đó là điều hạnh phúc nhất mà Chúa đã dành cho chúng con cách riêng và cho cả toàn thế giới, cho mọi tầng lớp là những người Kitô hữu, là những người con của Chúa – mọi vai trò và mọi chức vụ đều có đều có cơ hội hiểu được điều này.

 

Chúng con rất cần các Thiên Thần Bản Mệnh. Xin cho con được đón nhận một bài của ngày hôm nay để tất cả mọi người trong thế giới này đều biết sự hiện diện của thiêng liêng từ thiên đàng mà Chúa ban một cách đặc biệt, được hỗ trợ qua các Thiên Thần Bản Mệnh. Xin cho chúng con đừng sợ, vì các ngài sẽ giúp cho chúng con và có những lúc chúng con không còn kịp hoặc có những điều gì đó các ngài luôn hổ trợ và cầu thay nguyện giúp cho chúng con.

 

Cho nên, chúng con phải có lòng kính mến các ngài, yêu mến các ngài và vâng phục sự chỉ dạy của các ngài. Bởi vì khi chúng con tin và chúng con cảm nghiệm, rất linh thiêng các ngài sẽ hỗ trợ và giúp chúng con rất nhiều. Ngay cả những lúc chúng con có rất nhiều cấp bách không làm được, nhưng các ngài sẽ giúp chúng con và các ngài sẽ thay chúng con để những điều cần thiết nhất, hợp lý trong thiêng liêng mà Chúa đã dành cho các ngài giúp chúng con.

 

Ví dụ, chúng con có những người con cái ở xa, chúng con bận rộn ở nơi đây với những công việc phụng sự, phục vụ hay còn rất nhiều điều trong cuộc sống mà mỗi một gia đình đều có trong công ăn việc làm. Con cái của chúng con ở một nơi nào đó nó đang gặp một điều gì đó rất cấp bách, chúng con không có cơ hội có mặt tại đó để giúp cho con cái; lòng của người cha mẹ làm sao lại không lo lắng cho con mình? Khi có điều gì đó họan nạn, chúng con không tới kịp, chúng con xin các Thiên Thần Bản Mệnh đến trước để giúp cho con cái của chúng con, với những việc mà chúng con không có mặt tại đó; bằng mọi giá trong thiêng liêng có sự thúc đẩy nào đó, qua thân xác của một con người nào đó, qua một ai đó đến để giúp đỡ lúc cấp bách nhất khi chúng con chưa có mặt tại đó.

 

Các Thiên Thần Bản Mệnh luôn luôn làm những điều này. Ngay cả những lúc chúng con cầu nguyện cho các linh hồn, cũng xin các Thiên Thần Bản Mệnh giúp chúng con những lúc chúng con rảy nước thánh, những lúc chúng con cầu nguyện, những lời kinh được thưa dâng lên Chúa cầu nguyện cho các linh hồn. Chắc chắn các Thiên Thần Bản Mệnh luôn giúp đỡ chúng con về mặt của thiêng liêng; nếu chúng con nhạy bén biết điều này thì đời sống của chúng con thật ý nghĩa lắm, bởi vì chúng con có các Tổng Lãnh, các thiên thần bảo vệ chúng con trong thiêng liêng. Chúng con phải cố gắng hợp tác với các ngài thì cuộc sống này rất hạnh phúc bình an, chẳng có điều gì lôi cuốn chúng con ra khỏi đường lối của Chúa.

 

Nhưng rất tiếc, thế gian cặp mắt của con người không thấy và cặp mắt đức tin thì quá non nớt. Chúng con còn nghi ngờ đoán xét, chúng con còn sợ hãi và lắm lúc chúng con nghi ngờ những việc chúng con làm thành công chỉ là vì may mắn; cũng vì lắm lúc con người lại tin vào thần bụt. Đây là một điều có lỗi đối với các Thiên Thần Bản Mệnh và thế giới này rất đông người trong xã hội hiện thực cũng có lỗi.

 

Ngày hôm nay là một thế giới mà con người chỉ tin vào thực tại, cho nên họ càng không hiểu, họ càng không tin và họ càng sống trong nhu cầu nhu cần, cho nên họ không nghĩ đến sự thiêng liêng; chúng con nằm trong sự lo lắng phiền muộn, nằm trong sự nghi ngờ sợ hãi, lắm lúc giả dối.

 

Khi chúng con không đi trong công chính thì thần dữ nó sẽ có cơ hội chiếm lấy chúng con, nó sẽ có cơ hội đi vào để nó có thể cho chúng con những ý nghĩ khác. Những điều chúng con suy nghĩ nằm ở trong giới hạn của một đời sống trần gian, thì từ trần gian đó không có gì thiêng liêng thì chính những điều đó sẽ đi đến những tội mà chúng con đã phạm hằng ngày trong cuộc sống.

 

Cho nên, là một sự thiêng liêng cao cả vốn có, chỉ cần hiểu thì chúng con sống tránh tội, trừ tội, một đời sống bớt tội và quyết tâm đừng phạm tội. Có, nhưng có một điều duy nhất là phải tin tưởng, cần sự giúp đỡ và cầu nguyện liên lỉ; chắc chắn chúng con sẽ không bao giờ rớt vào những tình trạng bị lôi cuốn bởi tội và cũng không bị chi phối bất cứ hoàn cảnh nào khi chúng con có sự giúp đỡ của các Tổng Lãnh thiên thần, các Thiên Thần Bản Mệnh cùng với các thiên thần và các phẩm thiên thần.

 

Các ngài luôn luôn nâng đỡ khi chúng con xin và kêu cầu, vì Chúa là một Đấng dành cho chúng con được biết và Chúa dành cho chúng con có các Tổng Lãnh, các thiên thần và những Thiên Thần Bản Mệnh và các phẩm thiên thần giúp chúng con. Dù là thế giới của loài người kêu cầu, các ngài cũng không từ chối, vì các ngài là những người mà được Chúa tuyển chọn để trở thành những Tổng Lãnh thiên thần cai quản biết bao nhiêu các thiên thần khác.

 

Những thiên thần hoàn toàn ở trong mỗi một chức vụ, mỗi một phẩm trật. Mỗi một chức phẩm thì luôn luôn có một hàng ngũ trật tự tại thiên đàng, mỗi phẩm thiên thần đều có một việc; các ngài đang phụng sự trên thiên quốc và khi cần Chúa cũng để cho các ngài phụng sự với những việc thiêng liêng cao cả trong thế giới của con người, để gìn giữ bảo vệ.

 

Đây là những việc chúng con thật sự không biết, nhưng qua lời của Chúa Thánh Thần – mỗi ngày lễ Thiên Thần Bản Mệnh thì Chúa dành cho con cơ hội này để được biết thêm những gì cần, để được hiểu thêm. Hãy cầu nguyện để gần gũi với thiêng liêng, cầu nguyện để được gặp gỡ những điều mà hôm nay không thể đối với thế gian, nhưng đối với Thiên Chúa dành và ban để chúng con được đón nhận những điều Chúa ban, để sống một đời sống cải thiện, hoàn thiện, sống một đời sống công chính như Chúa mời gọi.

 

Đó là chân lý sự thật. Qua bao thế hệ chắc chắn có, nhưng thế hệ này là một thế hệ tràn đầy tội lỗi lôi cuốn. Bởi vì con người yếu đuối và nằm trong tình trạng của tội nhân, nằm trong tình trạng của nạn nhân mà Thiên Chúa thương xót, cho nên Ngài đã đổ tràn những ân sủng một cách rất gần gũi để dạy cho chúng con; đó chính là món quà Sáu Lạy.

 

Mẹ Maria muốn chúng con phải hiểu được món quà này, Mẹ muốn chúng con hãy thực hành món quà này. Mẹ muốn từ món quà này chúng con sẽ đón nhận một cuốn sách thiêng liêng vào đoạn cuối của lịch sử mà Đức Chúa Cha ban đến cho nhân loại, để từ đó chúng con gần gũi thiên đàng và được sự giúp đỡ của thiên đàng. Đó là một sự liên lạc gần gũi nhất và cấp bách nhất mà thiên đàng không bao giờ từ chối.

 

Tất cả đều trở về quy thuận, quy phục và thuộc về Thiên Chúa. Một điều mà chúng con cần là chúng con thuộc về một Đấng mà chúng con thờ lạy, một Đấng chúng con tin, một Đấng chúng con kính sợ, một Đấng chúng con phủ phục, đầu phục, một Đấng duy nhất độc nhất mà chúng con thờ lạy, một Đấng chúng con tuyên xưng, một Đấng nhờ tình thương qua Lòng Thương Xót để toàn thế giới được biến đổi.

 

Đây là giây phút cấp bách nhất mà nhân loại phải biết, nhân loại phải hiểu và nhân loại hiểu được trật tự của Thiên Đàng mà Thiên Chúa ban, để giúp cho chúng con trong đời sống như thế nào để liên lạc với các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con một cách gần gũi. Nhờ lời của các ngài chuyển cầu, từ đó chúng con lại được sự giúp đỡ của các Tổng Lãnh và còn nhiều vị Thánh vẫn tiếp tục giúp đỡ chúng con.

 

Đây là một điều kỳ diệu nhất mà Thiên Chúa dành cho chúng con qua mỗi một lạy chúng con kính dâng và mỗi một lời thiết tha mà chúng con khẩn nguyện, với những việc cấp bách nhất mà Thiên Chúa dành cho thế giới của đoạn cuối. Những ai biết, những ai tin, những ai thực hành, những ai tuyên xưng và những ai mỗi một ngày trong cầu nguyện bằng phương pháp mà Mẹ đã dạy cho chúng con từ linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, để kết hợp.

 

Tất cả đều đến từ nơi Thiên Chúa tạo dựng nên thì cũng hãy trở về với một Đấng Thiên Chúa duy nhất chúng con tôn thờ, cảm tạ, tri ân và tạ tội trong đời sống chúng con. Từ đó chúng con được gặp gỡ thiên đàng mà chính Ngài đã dành cho chúng con; một người Cha luôn luôn dành cho con cái tất cả những gia tài Cha ban và Cha để lại. Ngày hôm nay là một sự phong phú nhất mà mỗi một ngày chúng con đón nhận được, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, qua sự sắp đặt của Ngài để có những lời trào dâng, dạy cho con người trong một cuốn sách lịch sử cuối cùng của thời đại mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con từ thiên quốc ban đến cho những ai qua sự chỉ dạy của Mẹ.

 

Đó là món quà Sáu Lạy mà chúng con được đón nhận trong những ngày vừa qua, hôm nay và những ngày sắp tới. Chúng con biết rằng nhờ chính Sáu Lạy này mà chúng con được lớn lên, ngay cả những bệnh mà chúng con không thể nhưng chúng con cố gắng vượt qua bệnh đó. Nhờ chính Sáu Lạy, chúng con trở nên sức mạnh can đảm và chúng con tiếp tục. Bởi vì chúng con phụng sự Chúa, chúng con thờ lạy Chúa, Đấng uy quyền, Đấng quyền năng; Đấng mà không có điều gì mà Chúa không làm khi chúng con thật sự thuộc về Ngài và luôn luôn xin hoàn toàn thuộc về một Đấng Thiên Chúa, để Ngài sử dụng chúng con như ý của Ngài muốn và cũng được trở thành dụng cụ của Ngài và cũng là điều chúng con xin.

 

Thiên Chúa đã đưa chúng con từ những con người thấp hèn yếu đuối bé nhỏ để được trở nên những hàng khanh tướng, trở nên những công chúa hoàng tử, trở nên những con người được Chúa yêu chuộng, trở thành những ngôn sứ và trở thành những tiên tri trong thế giới của con người. Đối với con người không thể, nhưng đối với Thiên Chúa vì con tim, vì sự lắng nghe và vì sự vâng phục thì không có gì không được đối với Thiên Chúa. Từ tất cả những bệnh tật nan y nhưng Chúa, là Đấng đầy Lòng Thương Xót, những ai tin và những ai cầu xin thì Ngài không bao giờ từ chối. Ngài hiểu được hoàn cảnh, Ngài hiểu được tất cả mỗi một người của chúng con, từ tâm hồn lẫn thể xác.

 

Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con đừng để cho thế giới này điều khiển chúng con bằng tiền tài, bằng sự ích kỷ,  bằng sự suy nghĩ, bằng sự tính toán, bằng tất cả mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều điều của cuộc sống về đời sống của nhu cầu nhu cần, nhưng điều thiêng liêng nữa là Chúa muốn chúng con bước thêm một bước để trao trọn cho Chúa, bước thêm một bước để dâng tất cả cho Chúa, bước thêm một bước để chúng con phụng sự Chúa và tất cả mọi sự Chúa an bài.

 

Như Chúa đã nói: "Hãy phụng sự Ta trước đi, rồi Ta sẽ lo cho sau". Chúa lo cho chúng con còn hơn những gì chúng con đang lo, nhưng chúng con thật sự chưa ai dám làm điều này, chưa ai dám tuyệt đối tin vào điều này. Cuộc đời của chúng con vẫn còn giữ lại những sự lo lắng, giữ lại những sự sợ hãi cho nên cuộc sống vẫn nằm trong tình trạng chưa tuyệt đối. Chúa đã nói nếu chúng con tuyệt đối tin vào Ngài thì cuộc sống của chúng con và cuộc đời của chúng con thuộc về Ngài thì không bao giờ Ngài để chúng con đau khổ, đói khát hay trầm luân.

 

Cho nên, chỉ có một điều duy nhất là xin Chúa cho chúng con nhờ món quà này – một khám phá mới, một lịch sử mà Thiên Chúa ban tặng cho loài người của chúng con có cơ hội được phục hồi và trở về một cách phong phú, một cách giàu có, một cách sung túc, từ đời sống thiêng liêng cho đến đời sống vật chất. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa, để được vào với một nơi ở thiên đàng.

 

Với một niềm tin mà ngày hôm nay có cả Tổng Lãnh các thiên thần, các Bệ thần và Quãn thần; chúng con cầu xin để thấy được một gia đình của thiên quốc lớn lao vĩ đại, mà chúng con được làm con của một vị Vua Vũ Hoàn, một người Cha của nhân loại, một người Cha muôn thuở dành tình yêu và Lòng Thương Xót cho toàn thế giới và cho mỗi một người con của Ngài. Chúng con nhân danh Chúa, là Thiên Chúa của tình yêu, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, tôn vinh Chúa và cảm tạ Chúa cùng với triều thần thánh thiên quốc, cùng với các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con mỗi ngày xin phủ phục và tuyên xưng Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con cám ơn Chúa đã cho con có cơ hội được nói lên những lời qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần và lòng con cũng khao khát. Đó là một sự trình bày thật lòng của con, cũng như trái tim con rất mong muốn cho nên ngày hôm nay, lạy Chúa, trước khi con làm bất cứ một điều gì con cũng xin dựa vào Bài Đọc Một, cũng như Bài Phúc Âm ngày hôm nay, Chúa nói qua các lời được để lại cho các tiên tri và ngôn sứ, cũng như cho các vị Thánh được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng.

 

Mỗi một ngày qua Thánh Lễ Misa, chúng con được nhắc nhở dạy dỗ Giáo Lý và Tin Mừng của Chúa. Giờ đây con xin Chúa cho con được đọc để con được biết tình thương của Chúa dành cho chúng con qua các Thiên Thần Bản Mệnh và cũng biết được những việc của các ngài làm, được đón nhận sự chỉ dạy của Chúa dành cho chúng con đối với các Thiên Thần Bản Mệnh. Giờ đây, con xin đọc và xin Chúa cho con được thông hiểu những lời chỉ dạy của Chúa Thánh Thần qua những lời chúng con đọc, để chúng con tiếp tục với một đời sống thực hành tất cả những gì Chúa cho và cũng là một sự tường thuật cần có cho thế giới này.

Chúa Thánh Thần

dạy loài người Sáu Lạy

dâng lên Thiên Chúa

 

Thông điệp nhận

ngày 2 tháng 10 năm 2019

 

Lucia:

Lạy Chúa, con cảm tạ ơn Chúa, những điều Ngài ban và cho đều đã nằm trong lịch sử từ bao giờ và đây cũng là Bài Đọc Một của Bài trích sách Xuất Hành, đã nói rất rõ Thiên Chúa đã phán và Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng con mỗi một người đều có Thiên Thần Bản Mệnh. Các ngài đã bảo vệ và các ngài đã luôn luôn muốn giúp chúng con đi trên con đường công chính. Các ngài cũng là những người luôn luôn dọn sẵn để giúp đỡ cho chúng con khi ở những nơi những chỗ mà dường như là có một sự bảo vệ mà Thiên Chúa đã ban cho mỗi một người chúng con.

 

Chúa cũng dạy chúng con, “Chúng con phải ăn ở cho cẩn thận trước mặt các vị, cẩn thận trước mặt vị Thiên Thần Bản Mệnh chúng con. Phải có một lòng để biết lắng nghe và chớ làm những việc lòng khinh dễ và chúng con không hiểu, hoặc có những xúc phạm, hay đi những con đường sai trái”. Thì chắc chắn như Chúa đã nói, “vì người sẽ không tha thứ cho các ngươi khi ngươi phạm lỗi, bởi người mang lấy danh Ta trong người, nếu ngươi nghe lời người, và tuân giữ tất cả những gì Ta truyền dạy, thì Ta sẽ là địch thù của những kẻ thù nghịch ngươi và Ta sẽ trừng phạt những kẻ uy hiếp ngươi. Thiên thần Ta sẽ đi trước mặt ngươi, dẫn đưa đến những nơi như được ghi chép trong Bài trích sách Xuất Hành như ngày hôm nay”

 

Ngày hôm nay Chúa cũng đang dành cho chúng con mỗi một người đều có Thiên Thần Bản Mệnh; mỗi một việc khi chúng con là những người đang và đã được lựa chọn để trở thành những dụng cụ mà Chúa đang sử dụng. Đây là một điều minh chứng thật sự trong cuộc đời sau chín năm vừa qua, kể từ ngày chúng con ra khỏi nơi mà chúng con cư ngụ, bắt đầu đi khắp đó đây loan báo về món quà Sáu Lạy.

 

Chắc chắn rằng chúng con, dẫu biết hay không, các ngài là đấng đã bảo vệ chúng con, đấng đã chở che chúng con và cũng dẫn chúng con qua những sự khó khăn, những tai nạn và còn những việc chung quanh chúng con, với những kẻ nghịch thù, những kẻ tìm cách sát hại chúng con, cấm đoán chúng con, từ chối chúng con, nhưng chính các ngài đã bảo vệ chúng con. Đây là một điều có thật mà chúng con nhìn được bằng cặp mắt để cảm nghiệm được.

 

Thật sự tất cả mỗi một việc đều phải có bằng chứng mới có thể nói được, nhưng ngày hôm nay mỗi một ngày bước sâu hơn, vì lòng tin mà chúng con khẳng định, vì lòng tin mà chúng con đón được điều này, vì lòng tin mà chúng con có thật để hôm nay dựa vào bài Phúc Âm Tin Mừng mà Chúa đã dành một cách đặc biệt để nói về các Thiên Thần Bản Mệnh. Chính Giáo Hội cũng nhắc nhở kính lễ nhớ các ngài. Đây là một điều có thật mà con người phải tìm hiểu và có thể sống với một đời sống mà chính Chúa đã ban tặng và chính Chúa đã cho chúng con cơ hội để được sự hỗ trợ của các Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Cho nên, ngày hôm nay xin đừng dừng lại tại đó để biết những việc như Chúa đã phán – chúng con cần phải có sự kính trọng, lắng nghe và ăn ở một cách cẩn thận, đừng phạm, đừng có lỗi và tiếp tục sống trong tội lỗi, dục vọng tham lam, hay còn rất nhiều điều mà chính Thiên Chúa đã phán như bài hôm nay. Nếu chúng con theo cách chúng con thực sự không thấy, không biết làm sao, có thể đi đến vấn đề khinh dễ; vấn đề khinh dễ như Chúa nói đó là chúng con đã phạm tội, chúng con đã cố tình và chúng con không nhìn được sự hiện diện của Thiên Thần Bản Mệnh dẫu trong chúng con, và nhất là những đời sống chúng con đi vào một đời sống bất chính, đời sống với tội ác, nhục dục và còn rất nhiều điều trong tư tưởng với sự giả dối. Đó là những điều nghịch lại và cũng là một cách gián tiếp trực tiếp khinh dễ Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Bởi vì chúng con không biết cho nên chúng con không hiểu một điều gì cả, nhưng khi chúng con hiểu đây là một giá trị lớn lao mà chúng con được đón nhận từ thiêng liêng, nhưng cũng phải nhìn thấy được nếu chúng con, là những kẻ tiếp tục trong đời sống biết nhưng vẫn thực hành những điều xấu xa, biết nhưng không tránh tội trừ tội, thì chúng con đã phạm lỗi với Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con.

 

Hôm nay, chúng con chưa có thể đối diện với những gì chúng con đã phạm, nhưng nhớ rằng các Thiên Thần Bản Mệnh, là những người chăm sóc linh hồn chúng con thì ngày mà chúng con đứng trước Tòa Phán Xét của Thiên Chúa, chắc chắn từng những điều tốt chúng con làm được Thiên Thần Bản Mệnh ghi chép, những điều xấu xa tội lỗi cũng được ghi chép. Lúc đó là lúc mà chúng con phải trả lẽ công bằng trước Thiên Chúa.

 

 

Lạy Thứ Nhất, kính dâng lên Thiên Chúa Cha

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con được dâng lên Chúa Lạy Thứ Nhất, với tâm tình của mỗi ngày được biết được nghe những sự thiêng liêng cao cả và được chỉ dạy một cách đặc biệt, sâu thẳm hơn với những gì mình có, liên quan đến món quà Sáu Lạy, càng ngày càng rõ ràng, để đời sống được nhắc nhở một cách kỹ lưỡng sâu thẳm, để chúng con biết cách sống và lựa chọn, để đời sống chúng con đừng rơi vào cạm bẫy và cũng đừng để cho các Thiên Thần Bản Mệnh thất vọng vì các ngài đã gìn giữ chúng con cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

 

Lạy Thứ Nhất, chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Đức Chúa Cha, chúng con thờ lạy Cha, chúng con cảm tạ Cha, chúc tụng Cha và ngợi khen Cha. Chúng con xin tạ tội với Cha hằng ngày và hằng giờ trong cuộc sống, với những yếu đuối thiếu sót và sự hiểu biết rất giới hạn.

 

Nhưng hôm nay chúng con chỉ biết một điều, hơi thở của chúng con và tất cả những gì chúng con làm, tất cả những gì chúng con có và được biết cũng nhờ chính tình thương của Cha và ơn của Cha. Chúng con đang sống trong hơi thở của Cha, chúng con đang sống trong tình thương với Lòng Thương Xót của Cha, chúng con đang sống trong ân sũng của Cha; ngày hôm nay, những người bình thường tầm thường và những người như chúng con thì làm sao có cơ hội được biết, được nghe và được hiểu những việc mà Cha đã ban và đang ban.

 

Nhưng đối với Cha là một Thiên Chúa, một Thiên Chúa đi tìm những trái tim thành thật của con người, những trái tim trở về bằng một tấm lòng sám hối ăn năn, chân thành để thưa và trình với Cha, những trái tim có một lòng tin còn non nớt nhưng biết dựa vào Cha, biết tìm kiếm Cha, biết thưa và tuyên xưng Cha giữa mọi người. Đây là điều mà Cha đã dành cho chúng con, quá nhiều và quá dạt dào, hơn những gì mà chúng con đã và đang, với những việc bé nhỏ để xin được đền tội, để xin được thống hối ăn năn.

 

Cha đã đổ tràn đầy những ơn sũng để ban đến cho chúng con; không phải chỉ là được tha không mà còn được sử dụng. Cho nên chúng con hạnh phúc vì được Cha cho phép để chúng con thưa với Cha mỗi ngày, được trình bày với Cha, được tuyên xưng giữa mọi người và chúng con được dâng kính Cha. Đồng thời cũng xin được phủ phục, đầu phục, xin linh hồn lẫn thể xác được đến với Cha trong sự quy thuận, trong sự thờ lạy, trong một lòng tin tuyệt đối với một trái tim mà chúng con tin tưởng sự hiện diện của Cha, lắng nghe và ban đến cho chúng con thêm sức khỏe, để tiếp tục những gì cần làm, những gì phải làm trong tinh thần sáng suốt.

 

Những nhận định một cách rõ ràng từ thiên quốc gởi đến cho thế giới, qua chính Chúa Thánh Thần, để giúp chúng con có một khái niệm, một đời sống để chúng con nhận ra những điều có thật để chúng con thực hành hàng ngày trong cuộc sống. Dẫu là bất cứ nơi đâu – những chỗ vắng người hoặc là một nơi thánh đường yên tĩnh. Mọi người trở về sau thánh lễ, chúng con ở lại đây với một niềm hân hoan, chúng con ở lại đây với Cha, với tất cả những lời trào dâng qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần và sự chỉ dạy của Ngài để con tường thuật và còn sự hiểu biết thêm những gì mình có mà Cha đã ban tặng.

 

Đồng thời, còn rất nhiều được sự chỉ dạy qua mọi vấn đề, mọi tầng lớp. Tất cả mọi việc xảy ra đều có những lời cầu xin mà Chúa Thánh Thần muốn chúng con mở miệng, muốn chúng con trình bày, muốn chúng con kính thưa và muốn chúng con dâng lên Thiên Chúa; đồng thời cũng muốn chúng con xin cho những người chưa biết, những người chưa tin, những người họ chưa bao giờ có cơ hội được gặp gỡ.

 

Tất cả đều thuộc về ơn của Cha, đều thuộc về tình thương Cha cho và đều thuộc về sự thánh hóa của Lòng Thương Xót, để chúng con càng bước sâu, càng lớn lên, càng hạnh phúc ở trong ơn của Cha ban, để chúng con tiếp tục hăng say, không bao giờ biết chán và tiếp tục đời sống. Dẫu là có những sự khác biệt giữa thế giới này, dẫu là có những dư luận bàn tán hoặc nhìn chúng con bằng một cặp mắt khác, nhưng tám năm vừa qua đã chứng minh những điều gì từ sự thật, chứng minh những điều gì mà vì chúng con cố gắng chúng con làm được.

 

Đó chính là sự hiện diện của Cha, đó là sự cho phép của Cha, đó cũng là một sự gặp gỡ một Đấng Thiên Chúa. Không phải theo kiến thức học thức, không phải theo cái cách nhìn với sự trật tự vốn có mà con người đã và đang. Quả thật, Cha là một Đấng Thiên Chúa phong phú. Cha đã dành cho chúng con Giáo Lý, với những sắp xếp trật tự trong mọi vấn đề và trong tất cả sự tốt đẹp.

 

Nhưng Cha còn ban hơn nữa, khi chúng con tin vào những việc mà chúng con làm, tất cả mọi việc đều dâng, những việc khi chúng con tách rời với thế giới rộn ràng, chúng con tách rời những nơi chỗ mà thường thường là những nơi chiếm hết thời gian của chúng con trong thế giới của loài người. Nhưng chúng con dành thời gian để thưa với Cha, chúng con dành thời gian để trình với Cha tất cả những việc chúng con thấy, với những hoạt cảnh trong đời sống hằng ngày, những việc mà chúng con được đón nhận từ thiêng liêng, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần.

 

Đây là một sự phong phú. Chúng con không biết rằng trên thế giới này còn có ai như chúng con không; chắc chắn có. Nhưng chúng con chưa có cơ hội gặp gỡ nhưng tất cả mỗi một người chúng con đều cùng nhau đồng hành để đến với Cha, để quy phục Cha, để thờ lạy Cha, để làm chứng một Thiên Chúa có thật, một Thiên Chúa đang sống, một Thiên Chúa ở cùng con người, một Thiên Chúa lắng nghe và ban tràn đầy ân sũng đến cho thế giới của loài người nhân loại, để chúng con phải biết mở miệng cảm tạ ơn Cha, để chúng con phải biết mở miệng tạ tội với Cha, để chúng con phải biết mở miệng trình bày và thưa với Cha.

 

Bởi vì tất cả những sự lớn lao cao cả mà Cha đã dành cho chúng con trong thế giới của loài người đón nhận được, được gặp gỡ thiên đàng và được sự bảo vệ của các Tổng Lãnh Thiên Thần và các Thiên Thần Bản Mệnh, mà hôm nay chúng con mạnh dạn tiến bước để làm chứng, mạnh dạn để ra đi, mạnh dạn ở lại một nơi thanh vắng không người nhưng có sự hiện diện của Cha, có sự bảo vệ của các Thiên Thần Bản Mệnh, có sự che chở bảo vệ của các Tổng Lãnh, có một sự gặp gỡ với thiên đàng thì còn gì bằng trong thế giới này?

 

Chúng con còn trong thân xác nhưng cập nhật được, cảm nhận được một tầng đài thiêng liêng mà Thiên Chúa ban tặng và cho chúng con một Giáo Lý mà chúng con cần có, trên từng mỗi một cá nhân, trên từng mỗi một hoàn cảnh, trên từng mỗi một vai trò, trên mỗi một tầng lớp, để chúng con thưa với Cha, để chúng con trình với Cha, để chúng con làm bổn phận của những người con thấp hèn yếu đuối trong thế giới, bao năm tháng tội lỗi để trở về với Cha.

 

Xin cho chúng con được đền tội bằng một đời sống mà chúng con xin dâng lên Cha những gì chúng con có thể làm xin Cha sử dụng, xin Cha can thiệp. Đời sống chúng con chỉ biết những ngày tháng còn lại xin thuộc về Cha, xin sử dụng chúng con như ý của Cha muốn và xin thúc đẩy những gì trong chúng con thuộc về Cha.

 

Xin Cha lấy đi những gì không thuộc về Cha trong chúng con, để chúng con trở thành những môn đệ nhỏ bé âm thầm, nhưng làm những việc rất lớn lao để mang lại cho anh chị em chúng con khắp nơi trên thế giới được bước thêm một bước nữa trong đời sống đức tin, trong những sự phong phú mà Cha dành cho thời đại của hiện tại, Cha dành cho một thời đại chúng con đang được đón nhận – một thời đại cấp bách mà bao nhiêu người sa ngã, chết trong tội, bao nhiêu người đã không tìm được ánh sáng của chân lý.

 

Xin Cha hãy chiếu sáng ánh sáng công lý, chân lý cho loài người chúng con, cho chúng con trong thời điểm này, trong thế kỷ này và trong lúc cấp bách này – trong lúc mà chúng con biết chúng con đã bị thần dữ điều khiển giữa thế giới tự do, văn minh, đã làm cho chúng con mê muội, trong sự tinh vi khéo léo của một thời đại cấp tiến, với những đê mê của sắc dục, đê mê của một thế giới hưởng thụ và quên đi chân lý sự thật.

 

Xin Cha đón nhận những lời chúng con kính dâng lên Cha. Xin Cha thánh hóa biến đổi, để Lòng Thương Xót của Cha được thấm nhuần trên mỗi một trái tim, trên mỗi một con người khao khát tìm Cha, trên mỗi một con người được trở về với chân lý sự thật, trên mỗi một con người mà Cha tạo dựng nên, để trở về với một tình yêu duy nhất, mà chỉ có Cha là Đấng yêu thương, tha thứ, là một Đấng đầy quyền năng, nâng đỡ những con người từ nơi sự sa đọa tội lỗi được quay trở về với Lòng Thương Xót, với tình yêu của Cha.

 

Sự tha thứ của Cha để chúng con có cơ hội được tìm lại những gì Cha ban, những điều Cha cho bị mất vì chúng con còn trong tội, bị mất vì chúng con không tin, bị mất vì chúng con đã sống một thế giới mà nó đã làm cho chúng con lu mờ đi những gì tốt đẹp nhất của sự thiện trong đời sống chúng con.

 

Hôm nay, chúng con xin Cha cho chúng con được hiệp cùng với Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con, xin cho chúng con hiểu được sự hiện diện có mặt của ngài, sự kết nối của ngài trong cuộc đời của chúng con và sự giúp đỡ của thiên đàng, để chúng con quay bước trở về cho kịp. Đừng để quá trễ, vì đây là một thế giới Cha ban tràn đầy ân sủng và cũng là đoạn cuối của lịch sử.

 

Tất cả những điều trong sự phong phú Cha cho và ban, cho nên những người thấp cổ bé miệng như chúng con, những nạn nhân tội lỗi như chúng con có cơ hội được quay trở về với Cha. Đây là điều hạnh phúc nhất mà chúng con xin cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh.

 

Và giây phút này đây xin Cha đón nhận những lời của chúng con. Xin cho chúng con cám ơn Cha, cám ơn Cha đã chuẩn bị cho chúng con có các Thiên Thần Bản Mệnh, cám ơn Cha đã cho chúng con biết được cuộc đời tội lỗi sẽ đưa chúng con vào cái chết và sẽ đến một nơi trả giá mà chúng con đang chọn. Nhưng cuối cùng, trong tội lỗi, Cha cũng là một Người đi tìm, một Người dành cho chúng con những ân huệ, những ân sũng và cũng chính Lòng Thương Xót đó để thức tỉnh chúng con.

 

Ngày hôm nay chúng con có cơ hội cảm nghiệm sự thiêng liêng cao cả mà Cha đã dành cho chúng con, dành cho chúng con sự bảo vệ của các thiên thần, sự bảo vệ và sự có mặt của Thiên Thần Bản Mệnh, sự chở che của các Tổng Lãnh và tất cả những điều ở trong một Giáo Lý hạnh phúc, một Giáo Lý để dẫn chúng con về với sự thiện, sự thật.

 

Xin Cha giúp chúng con tin, hành động và thực hành một đời sống như được mời gọi; đó chính là tin, đó chính là trở nên công chính, sống trong khiêm nhường, sống trong sự xin vâng, phó thác và tín thác, để cuộc sống chúng con tìm được sự thật giữa thế giới. Dù có biết bao nhiêu biến cố nhưng Cha dẫn chúng con ra từ biến cố, dẫn chúng con ra những lúc mà chúng con đang sa đọa trong bóng tối, để hôm nay nhờ chính sự phủ phục, nhờ chính sự thờ lạy, nhờ chính sự kêu cầu, nhờ một lòng cương quyết tìm và trở về, để chúng con được gặp và đón nhận sự chỉ dạy một cách sống động mà Cha dành cho chúng con trong thế giới này.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng con đón nhận trong sự suy niệm, để mỗi một người chúng con tìm ra những gì trong cuộc đời thất bại. Có biết bao nhiêu đau thương và có biết bao nhiêu thành công tiền tài, nhưng cuộc đời chúng con không mấy vui, cuộc đời chúng con không thỏa mãn được, những con tim không ai có thể lấp đầy ngoài tình yêu của Cha. Hôm nay, xin cho thế giới được đứng dậy, nhìn ra điều thiện điều ác, nhìn ra Thiên Chúa và trở về với Ngài. Đó là điều cần nhất trong mỗi một người chúng con.

 

Nhưng trở về với Ngài bằng cách nào? Hãy sám hối ăn năn, hãy đến với Cha bằng con tim của mình, hãy để cho tâm hồn tìm đến với Cha; mỗi một người con nói với Cha, xin lỗi Cha, phủ phục đầu phục Cha, để xin Cha cho chúng con được trở lại với Cha, được thánh hóa trong ơn của Cha, được có một đôi mắt nhìn và hiểu, có một đôi mắt trong đức tin, cải thiện và hoàn thiện để xứng đáng những gì Cha ban và cho.

 

Cảm tạ ơn Cha đã dành cho chúng con có các vị Tổng Lãnh thiên thần, có các triều thần thánh thiên quốc, có các vị Thánh với gương sáng và có Thiên Thần Bản Mệnh dắt dìu chúng con từng ngày trong cuộc sống. Quả thật, là một điều hạnh phúc được làm con Cha, được tung hô ngợi khen Cha, được chúc tụng Thiên Chúa duy nhất mà tất cả mọi người hiệp nhất để phủ phục và thờ lạy, để cùng với các triều thần thánh thiên quốc ca ngợi và chúc tụng Thiên Chúa. Amen.

 

 

Lạy Thứ Hai, kính dâng Đức Giêsu Kitô,

Ngôi Hai Thiên Chúa

 

Lạy Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa. Ngài đến với thế gian của chúng con, Ngài đã chịu khổ hình và chết cho chúng con và Ngài đưa tất cả những điều tốt đẹp nhất trong Giáo Lý của thiên đàng để ban tặng cho chúng con từng người một. Ngài đến để cứu những người tội lỗi như chúng con. Ngài đã chịu tất cả những đau đớn cực hình. Mục đích của Ngài để dẫn chúng con vào một Giáo Lý để cứu sống linh hồn của chúng con và cả thể xác chúng con và dẫn chúng con để được gặp gỡ thiên đàng, qua đời sống đức tin, đời sống khi chúng con được thực hành Giáo Lý của Chúa, đời sống khi chúng con lắng nghe Chúa, và đời sống khi chúng con đón nhận và tiếp nhận sự chỉ dạy của Chúa.

 

Lạy Chúa, điều mà Chúa dành cho chúng con là ngay từ lúc đầu tiên khi Chúa hạ thế trần gian, bởi vì con người của chúng con chỉ giới hạn trong sự hiểu biết, lòng tin thì kém cỏi và đời sống con người vào mỗi một thời đại đều có sự ghen tương ganh ghét. Chính điều đó nó đã trở thành một sự yếu đuối mà thần dữ nó đã thống trị ở nơi những con người có chức quyền, những con người mà chính Chúa phải chịu để cho họ được biết và thấy những lỗi lầm tội lỗi mà từ xưa trong thế giới của loài người luôn luôn không có tình yêu, cấu xé lẫn nhau vì quyền lợi, không công bằng, không công lý, chẳng công chính.

 

Cho nên đã biết bao nhiêu người chết oan, biết bao nhiêu người sống trong tội và biết bao nhiêu tội ác hoành hành qua sự điều khiển của con người ưa chuộng bản ngã cá tánh, quyền cá nhân và còn rất nhiều điều trong nguyên tắc của cá nhân. Có biết bao nhiêu người phải chịu khổ, biết bao nhiêu người phải chịu những cảnh khi họ không công bằng; nhất là những người có chức vụ. Chính Chúa Giêsu cũng đã chịu đau đớn vì những người ghen tương ganh ghét, vì những vị vua bất chính và không công bằng cho nên Chúa Giêsu phải chết một cách vô tội.

Ngài đến để cứu tất cả những vị vua chúa, cho đến những người dân và tất cả những người biết Chúa hay không biết Chúa. Mục đích của Ngài đến để cứu thế giới, cứu cả nhân loại; không phân biệt một ai. Nhưng tự chúng con, là những người tin hay những người từ chối. Chúa không bắt buộc, nhưng những đều Chúa ban cho tất cả và ai cũng có quyền biết Ngài, tin vào Ngài để được sống và có một Giáo Lý dẫn chúng ta vào với một nơi vĩnh cửu muôn đời khi Ngài cho chúng ta cơ hội để học hỏi và cũng dành cho chúng ta cơ hội để biết một Đấng Thiên Chúa mà chúng ta tôn thờ.

 

Vì chỉ có Ngài duy nhất là Đấng từ trời cao xuống, mang Giáo Lý của trời cao ban đến cho chúng ta và chính Ngài cũng thực hành những việc phi thường lạ thường, qua quyền năng của Thiên Chúa. Ngài cũng là một Đấng Thiên Chúa đi qua cuộc khổ hình để cho con người thấy tội và nhìn thấy những tội ác đó mà chính Ngài đã gánh vác cho thế giới của loài người.

 

Cuối cùng, tội ác đó đã đi vào cái chết của Đức Giêsu Kitô qua chính Thập Tự Giá, qua những roi đòn, qua những vết đinh, qua mão gai, với sự độc ác, với tội lỗi và còn những điều mà con người đã nhìn thấy sự chịu đựng của Ngài. Nhưng cuối cùng thì sao? Chính Ngài đã vượt qua cái chết, Ngài đã chiến thắng sự chết, Ngài đã Phục Sinh vinh quang khải hoàn để mang lại ánh sáng chân lý của sự thật.

 

Cho nên chính Chúa Giêsu đã dẫn chúng ta vào một đời sống đức tin, để chúng ta thấy qua đời sống đức tin chúng ta có nhiều quyền lợi, để chúng ta sống những ngày với sự thiện, sự thật. Chúng ta có sự giúp đỡ của các Thiên Thần Bản Mệnh, chúng ta có sự giúp đỡ bảo vệ của các Tổng Lãnh, chúng ta có cả triều thần thánh thiên quốc mà Đức Chúa Cha sắp đặt để bảo vệ cho linh hồn chúng ta và lòng tin của chúng ta khi chúng ta kêu cầu danh Chúa.

 

Quả thật, là một điều vô cùng trọn vẹn, là một điều vô cùng lớn lao vĩ đại cho thế giới của con người khi nghĩ đến Giáo Lý của Chúa; khi chúng ta chỉ thấu hiểu một phần nào với những việc của Thiên Chúa ban và cho thì chúng ta thấy quá vĩ đại, quá lớn lao và quá cao cả. Một Đấng Thiên Chúa đầy thượng trí, có rất nhiều điều dành cho mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò hiểu, tin và biết.

 

Ngài chỉ mong muốn là đời sống chúng ta, chúng ta có quyền quyết định, quyết định để tin trong thiện nguyện, quyết định tin để đi vào sự thật, quyết định tin để lắng nghe và thực hành. Chúng ta tin thì chúng ta trở nên công chính với Giáo Lý của Chúa. Tất cả mọi mặt Ngài đều dành và cho, vì Ngài chết để cho chúng ta thấy được sự chứng minh trong Giáo Lý của sự sống; đi kèm với tình yêu mà Thiên Chúa đã thương đến con người chúng ta, tội lỗi và nông nổi.

 

Chúa yêu thương con người ngay từ lúc ban đầu khi con người đã bội tín với Ngài. Ngày hôm nay chúng ta vẫn còn tiếp tục vì tình thương và sự nhẫn nại với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, vì tình thương và một đời sống gương mẫu của Đức Giêsu Kitô mà chúng ta được nhìn thấy nơi Ngài khi còn ở trần thế, khi Ngài mang thân xác của một con người. Đường đường là một Thiên Chúa, là một Đại Hoàng Tử của Thiên Đàng, nhưng vâng phục Đức Chúa Cha cho đến giây phút cuối cùng. Tất cả, chấp nhận ngược ý, chấp nhận cái chết, chấp nhận đau thương, chấp nhận sự cực cùng của thân xác để cứu lấy chúng ta.

 

Ai cho chúng ta điều đó? Ai để chúng ta có thể phụng sự bằng đời sống mà Đức Giêsu Kitô đã làm? Đó là sự đóng dấu mà Thiên Chúa thương chúng ta. Ngài đã dành cho chúng ta tất cả, ngay cả mạng sống của Ngài. Ngài chấp nhận chuộc tội để Ngài đóng một con dấu vĩnh viễn trong ơn tha thứ cho linh hồn chúng ta. Đó chính là Đức Giêsu Kitô.

 

Tất cả những gì chúng ta có, được hưởng nhờ của thiên đàng do Đức Chúa Cha ban cho, nhờ Con của Ngài, nhờ Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ, mà chúng ta tin. Từ đó chúng ta mới thấy được sự hiện diện vô cùng lớn lao vĩ đại của thiên đàng; chúng ta được hội nhập vào thiên đàng với lòng tin chúng ta sẵn sàng khi con mắt đức tin được mở ra với sự gần gũi.

 

Ngày hôm nay chúng ta có gì để tạ ơn Chúa? Cho nên cũng đã đến lúc chín muồi trong đời sống, với một Giáo Lý chúng ta học biết bao nhiêu điều trong đời sống chúng ta nhưng chúng ta cảm nghiệm gì? Chúng ta có một lần nào trong một tâm tình, bằng trái tim chân thật để nói với Chúa Giêsu một tiếng cám tạ ơn Ngài chưa? Chúng ta thực sự đã phủ phục để nói lên tấm lòng của chúng ta, đã nhờ chính ơn cứu độ của Ngài, đã nhờ chính cái chết của Ngài, đã nhờ chính tình thương mà Ngài lãnh bản án tội cho chúng ta chưa?

 

Chắc chắn chưa! Chúng ta hãy coi lại để thấy điều gì chúng ta đã thiếu sót và còn thiếu sót, hay bây giờ chúng ta vẫn là những ngày tháng mà Chúa đã ban cho chúng ta rất nhiều, nhưng đời sống với câu xin lỗi, đời sống với câu tạ ơn quả thật rất ít trên môi miệng của chúng ta, rất ít trong sự cảm nghiệm của chúng ta, rất ít khi chúng ta thật sự mỗi ngày phải cần nói lên những điều đó, mỗi ngày phải xin thưa với Chúa điều đó. Mỗi một ngày hãy nhắc nhở chúng ta trong tâm tình cảm tạ ơn Chúa, để chúng ta tin tất cả những gì Chúa làm, chúng ta tin tất cả những gì đến với cuộc đời của chúng ta do Chúa an bài, chúng ta tin Thiên Chúa an bài sắp đặt và làm chủ cuộc đời chúng ta.

 

Ngày hôm nay, chúng ta có cơ hội để dâng kính Lạy Thứ Hai và đi sâu vào những việc của Đức Giêsu đã làm. Vai trò của Ngài, là Con Một Thiên Chúa, đến để cứu chúng ta trong tội và cái chết, đến để đưa chúng ta vào đời sống đức tin, đến để cũng cố đức tin, đến để chúng ta vững mạnh trong đức tin, để được tiếp nhận một thế giới của thiên đàng mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta một cách phong phú

 

Nếu chúng ta thật sự chỉ là những con người với cặp mắt thường, lý luận, lý lẽ và có rất nhiều điều chúng ta học trong trang sách, lật qua và đóng lại, chúng ta tìm hiểu nhưng chỉ là một giới hạn nào đó. Chúng ta có thể tìm hiểu được lời hay ý đẹp Chúa dành và ban cho chúng ta, nhưng điều Chúa cần là con tim, điều Chúa cần là đời sống thực hành. Như chính Chúa đã nói – không phải lạy Chúa, lạy Chúa để được vào thiên đàng mà thực hành những điều của Đức Chúa Cha dạy để thực hành trong đời sống của chúng ta, chúng ta mới được vào thiên đàng.

 

Cho nên ngày hôm nay, chúng ta hãy cho chúng ta cơ hội. Khi chúng ta sấp mình để tuyên xưng, khi chúng ta thưa với Đức Giêsu với Lạy Thứ Hai trọn vẹn cho Ngài, chúng ta mới cảm nhận được tất cả những gì Chúa cho. Chúng ta chẳng có gì đáp lại và chẳng có gì xứng đáng để thưa với Chúa ngoài một tâm tình sám hối ăn năn, xin Chúa chấp nhận, đón nhận chúng ta để chúng ta được nhắc nhở mỗi ngày trong sự liên lĩ cầu nguyện. Từ đó, chúng ta mới hiểu được sự cảm nhận ở bên trong tâm hồn bằng con tim.

 

Tất cả mỗi một người chúng ta hãy cảm tạ ơn Chúa. Hãy cho chúng ta cơ hội để tìm hiểu và tìm kiếm những gì vốn thuộc về mình do Chúa cho. Làm sao có thể đón nhận được? Làm sao có thể bắt gặp được? Làm sao có thể hiểu được điều đó của mình nhưng chưa cảm nhận được? Chưa thấy và chưa một lần nào hiểu.

 

Đó chính là nhờ Chúa Giêsu mang đến cho chúng ta một Giáo Lý, để chúng ta hiểu được Đức Chúa Cha an bài. Ngài đã dành cho chúng ta có các Thiên Thần Bản Mệnh, có sự giúp đỡ của các ngài, có sự che chở của các Tổng Lãnh và còn một sự trật tự vốn có trong sự thiện, trong sự thật và luôn luôn được bảo vệ bởi nơi Thiên Chúa dành cho chúng ta qua các Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Quả thật, ngày hôm nay chúng ta không bao giờ từ chối trên môi miệng chúng ta, cảm tạ ơn Đức Chúa Cha – Đấng tạo thành trời đất muôn vật, Đấng đầy quyền năng, Đấng đầy uy quyền, Đấng đầy Lòng Thương Xót. Một Đấng thượng trí đã dành cho chúng ta một cách đặc biệt, một cách cẩn thận và cũng là một cách trực tiếp, để giúp cho linh hồn chúng ta luôn được sự bảo vệ bởi thiêng liêng khi chúng ta thuộc về Ngài.

 

Chính Chúa Giêsu đến để chứng minh cho điều mà chúng ta có do Đức Chúa Cha ban cho, chứng minh cho điều là chúng ta phải cần hoàn thiện cải thiện, để xứng đáng với tất cả những gì mà Đức Giêsu đã làm và trả bằng giá Máu để chuộc tội cho nhân loại, trả bằng giá Máu để cứu chúng ta, trả bằng giá Máu để chúng ta tiếp tục được gội rửa trong ơn tha thứ mà Đức Chúa Cha đã dành chung cho nhân loại và cho chúng ta.

 

Nhờ chính Con Một của Ngài và chỉ có một mình Con Một của Ngài là có giá trị lớn lao, một lần chết và một lần Phục Sinh vinh quang thì cả thế giới, muôn thế hệ được nhờ vào Đức Giêsu Kitô để được sống.

 

Phải tin vào Ngài để chúng ta mới cảm nghiệm được sự thiêng liêng cao cả mà Thiên Chúa cho chúng ta, Ngài đã ban cho chúng ta từ bao giờ; ngày hôm nay cho đến kết thúc cuộc đời cuối cùng vẫn được ban. Nhưng như thế nào để đón nhận, như thế nào để tiếp nhận, như thế nào để thuộc về Chúa, như thế nào để được đón nhận sự chỉ dạy qua Giáo Lý mà chúng ta cần có một cách căn bản?

 

Chính nhờ những điều này mà ngày hôm nay chúng ta mới thấy được bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu tội ác lan rộng khắp đó đây, bao nhiêu con người phản bội nhưng sao Chúa vẫn tiếp tục chờ đợi? Bởi vì Chúa là Đấng sáng tạo loài người chúng ta, cũng là một Đấng hiểu được sự yếu đuối tội lỗi của con người và Đấng nhẫn nại nhất, Đấng trọn tình thương, một Đấng Thiên Chúa khoan hồng, nhân từ, là một Thiên Chúa yêu chúng ta vô điều kiện.

 

Chúa Giêsu là một tác giả để dạy cho con người trong đời sống với Giáo Lý và Chúa Giêsu là một tác giả, một cách gián tiếp đưa chúng ta đến với Đức Chúa Cha; Chúa Giêsu là một tác giả trả bằng sự thật, bằng hiện thực, bằng sự thực hành của Ngài, bằng cái chết của Ngài, bằng một sự chứng minh và bằng một sự chiến thắng vinh quang khải hoàn, để mang lại cho thế giới của nhân loại.

 

Ngài là tác giả mọi mặt trong sự lành thiện, trong sự thật. Ngày hôm nay, những điều của thiêng liêng nếu không có Đức Giêsu đến để ban cho chúng ta thì làm sao chúng ta hiểu được sự thiêng liêng Đức Chúa Cha đã an bài sắp đặt cho từng mỗi một người của chúng ta.

 

Cho nên, ngày hôm nay nếu chúng ta muốn hiểu một cách bình thường ngày Lễ Thiên Thần Bản Mệnh, nếu không có sự giải thích, không có sự chỉ dạy, chúng ta chỉ sống và hiểu trong một khía cạnh nào đó thôi. Chắc chắn các tiên tri và ngôn sứ, mỗi một thời đại các ngài đều được Chúa ban cho chúng ta, để hôm nay chúng ta mới hiểu được có Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Nhưng điều đó không phải dừng lại một điểm, mà mỗi một thời đại Chúa đều dành cho chúng ta thêm sự phong phú, để hiểu rõ những gì thuộc về mình, những gì do Chúa ban để bảo vệ mình. Đó chính là sự thiêng liêng cao cả mà chúng ta phải cần tôn trọng, tôn kính, phải cần lắng nghe và thực hành và đó là điều mà Đức Chúa Cha đã nói và phán trong Bài Đọc Một ngày hôm nay.

 

Cho nên, phải cẩn thận trong cách sống, cách ăn ở, phải tôn trọng và tôn kính; đừng để phạm lỗi và sống trong tội, thì chúng ta đã xúc phạm và đó cũng là một cách gián tiếp trực tiếp khinh dễ các Thiên Thần Bản Mệnh. Nếu chúng ta có được điều này và chúng ta có thể hiểu thấu thì tất cả mỗi một việc, từ Giáo Lý khi Đức Giêsu đến và ban tặng cho chúng ta, chúng ta mới thấy được thiên đàng được sắp xếp cho từng mỗi một người của chúng ta. Dù là những tội nhân Chúa vẫn có những cách để bảo vệ, che chở.

 

Hôm nay chúng ta hạnh phúc để đón nhận điều này, chúng ta phải cần tin và cần tuyên xưng, thực hành những điều Chúa Giêsu đã dạy. Điều mà chúng ta cần là tôn vinh, cảm tạ, chúng ta hãy đáp lại sự mời gọi bằng những việc bình thường trong cuộc sống mà chúng ta đang có, để hoàn toàn thuộc về Chúa, bằng một đời sống tuyên xưng mà hôm nay chúng ta dâng kính với Lạy Thứ Hai.

 

Lạy Chúa Giêsu, không có lời lẽ nào để con có thể nói hết được với Ngài bằng một tâm tình; xin Ngài đón nhận sự phủ phục, sự tuyên xưng, và sự đầu phục. Một điều duy nhất là linh hồn lẫn thể xác xin Ngài đón nhận cho, dù là những ngày đã quá muộn đối với chúng con, nhưng là một sự bắt đầu của niềm tin mà Chúa ban cho chúng con.

 

Chúng con tin Chúa, tín thác vào Chúa và chúng con xin mãi thuộc về Chúa trong sự phủ phục, đầu phục, vì chỉ có Chúa mang lại cho chúng con tự do, bình an, hạnh phúc trong sự thật và trong ơn nghĩa của Chúa. Ngoài ra, chúng con sống giữa cuộc đời sóng gió, có biết bao nhiêu ngày, có biết bao nhiêu năm tháng chúng con thỏa mãn với tất cả những gì của thế gian, nhưng chúng con không bao giờ có niềm vui, cũng chẳng bao giờ thấy thỏa mãn được những gì mình có và chẳng bao giờ lấp đầy được con tim, con tim khao khát đi tìm sự thật, đi tìm chân lý nhưng không biết từ đâu.

 

Nhưng ngày hôm nay, chúng con biết, tất cả đều quy thuận ở nơi Chúa, vì chính Chúa đưa chúng con đến với tình thương của Đức Chúa Cha, qua Lòng Thương Xót. Chúa là một Đấng trung gian, dẫn chúng con ra khỏi bóng tối tội lỗi và đi vào một Giáo Lý để chúng con có cơ hội sửa đổi đời sống. Tất cả cũng là của Chúa trên trời cao mang đến một Giáo Lý phong phú, để chúng con được tiếp nhận và tiếp cận những điều của thiên đàng do Đức Chúa Cha ban cho.

 

Ngày hôm nay chúng con mới hiểu được ý nghĩa, được sự bảo vệ của các thiên thần, các Tổng Lãnh thiên thần và các Thiên Thần Bản Mệnh, là một sự rất gần gũi mà chúng con được liên lạc và gần gũi thiên đàng mà chưa bao giờ chúng con cảm nhận được. Với những lời chúng con cầu xin nhưng chưa bao giờ chúng con đón nhận được làn sóng của thiên quốc như ngày hôm nay Chúa đã cho chúng con, qua sự đầu phục, phủ phục.

 

Quả thật là một sự phong phú trong thời đại, để ngày hôm nay những người tội lỗi có cơ hội ăn năn sám hối, những nạn nhân có sự can thiệp giúp đỡ, những tội nhân được trở thành những hối nhân, từ những hối nhân được trở thành những chứng nhân và những chứng nhân đã trở thành những thánh nhân tại thiên đàng, qua Giáo Lý của Đức Giêsu Kitô. Chúng con cảm tạ ơn Chúa và chúc tụng Chúa.

 

Xin Chúa cho chúng con mở mắt, mở lòng, mở con tim để tiếp tục sống trong sự đắm say, sống trong một sự thật cần có để tìm về một chân lý sự thật mà chỉ có Thiên Chúa là Đấng tiếp nhận và đón nhận. Dẫu là những ngày bê tha trong quá khứ, những ngày mà chúng con vô tình cũng như cố ý; nhưng tình thương của Chúa đã hoán cải chúng con, thuyết phục chúng con, tình thương của Chúa đã dẫn chúng con ra khỏi bóng tối.

 

Xin đón nhận chúng con và thay thế cho tất cả mọi người trên thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò, với Lạy Thứ Hai, tuyên xưng Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chúa; Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ, Đức Giêsu Kitô mang lại Giáo Lý để cứu sống loài người nhân loại. Đức Giêsu Kitô giúp chúng con và dạy chúng con sự thiện sự thật, để chúng con thuộc về Chúa.

 

Chúng con xin mãi mãi được sự bảo vệ của thiên đàng, qua các Thiên Thần Bản Mệnh, để đời sống chúng con được đổi mới, được thay đổi, đời sống chúng con có ý nghĩa và chúng con tìm được sự bình an bình tĩnh, để cuộc sống của chúng con tuyên xưng Chúa, một Chúa chúng con tin, một Chúa chúng con thờ lạy, đầu phục phủ phục, linh hồn lẫn thể xác.

 

Xin Chúa đón nhận cho như một lời thay thế cho toàn thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi chức vụ, để chúng con tìm ra được sự thật, với Lạy Thứ Hai mà chúng con kính dâng, trọn vẹn với Sáu Lạy mà chúng con, mỗi một ngày, xin được cầu nguyện, bằng một đời sống thẳm sâu bằng con tim, qua những lời thiết tha từ tâm hồn, với trái tim mà chúng con kính dâng lên mỗi một Ngôi vị.

 

Lạy Thứ Ba, kính dâng Chúa Thánh Thần

 

Lạy Chúa Thánh Thần, là tình yêu của Đức Chúa Cha và Chúa Giêsu kết tinh để trở thành một Chúa Thánh Thần và cũng là một Thiên Chúa ở lại với con người trong thiêng liêng và luôn hiện hữu. Chúng con nhờ chính Chúa Thánh Thần để chúng con biết con đường công chính và công lý, sự thật và lẽ phải của một thế giới trần gian mà Thiên Chúa đã để cho Đức Giêsu Kitô mang đến qua cái chết của Ngài – một cái chết vượt thắng tất cả để mang một Giáo Lý, như một dấu ấn được đóng trong linh hồn chúng con, để hiểu được những điều của Chúa dạy, hiểu được một Giáo Lý cần phải thực hành và cũng hiểu được một Giáo Lý tách rời tội lỗi và cái chết.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, một sự vĩ đại cao trọng; làm sao loài người chúng con có thể thấu hiểu được những việc cao siêu huyền nhiệm của Thiên Chúa? Nhưng bởi vì tình yêu của Đức Chúa Cha, là Đấng quyền năng, Ngài tìm đủ mọi cách để ban đến cho chúng con một Thiên Chúa ở cùng chúng con. Đó chính là Chúa Thánh Thần.

 

Chúa Thánh Thần  luôn trong thiêng liêng hiện hữu giữa linh hồn mỗi một người – những ai lắng nghe để đi trong sự thật, đi trong công chính, đi trong lẽ phải và một đức tin luôn luôn đón nhận sự chỉ dạy  trong điều thiện. Tất cả những cái đẹp này và tất cả những sự hoàn mỹ này, không phải nơi con người tìm hiểu, có và biết được trong cuốn sách, hoặc là những điều ở nơi lý trí tìm ra mà là một Thiên Chúa đã dành cho chúng con một cách đặc biệt, để cảm nghiệm được tình yêu mà Chúa đã hứa.

 

Khi Chúa Giêsu hoàn tất và mười ngày sau Chúa Thánh Thần đến; Chúa Giêsu đã dặn các môn đệ: "Các con đừng đi đâu cả, phải ở lại trong thành chờ đợi Đức Chúa Cha ban Chúa Thánh Thần xuống". Đó là lúc mà các môn đệ của Chúa, là các Thánh, vâng phục Đức Chúa Giêsu để ở lại thành. Và trong những lúc sợ sệt, bởi vì có rất nhiều chuyện đã xảy ra vào thời đó mà Chúa Giêsu lại về thiên quốc; các Ngài bơ vơ lạc lõng nhưng lòng tin các Ngài thấy và biết rằng chính Thầy của mình đã đến lúc phải trở về với một nơi.

 

Sự dặn dò của Chúa Giêsu, những việc làm của Chúa Giêsu, các ngài nhìn thấy rõ và các ngài chứng kiến, các ngài đã thi hành và chờ đợi. Và chính ngày Chúa Giêsu về thiên quốc Mẹ Maria dẫn các Thánh Tông Đồ trở về với một căn phòng đóng kín cửa cùng với tất cả mọi người, trong sự hoang mang, đang chờ đợi và cũng đang cầu nguyện, thì qua sự cầu nguyện đó, ngọn lửa liềm xuất hiện và sáng rực cả một phòng; mỗi một người đều mang một lưỡi liềm.

 

Chính Chúa Thánh Thần, Chúa Thánh Thần là ánh sáng của chân lý chiếu rọi trên tâm hồn của mỗi con người chúng con; chính Chúa Thánh Thần đưa những ơn sủng từ trời cao – Đó chính là ngọn lửa thiêng liêng được đốt sáng trong tâm trí, được đốt sáng trong sự hiểu biết cho đời sống con người được biết chân lý, lẽ phải và sự thật. Nhờ sức mạnh đó. Nhờ ngọn lửa đó các tông đồ tung cánh cửa đi ra thế giới; từ những người không học không biết, những người bình thường, những người chài cá, nhưng giảng dạy một cách khôn ngoan sáng suốt và thu hút không biết bao nhiêu ngàn người đầu tiên.

 

Thánh Phêrô, là một người mà không ai không biết lịch sử của chính Ngài, được Chúa Giêsu chọn để trở thành môn đệ và cũng là ngài, Thánh Phêrô, đã chối Chúa ba lần khi Chúa Giêsu đi vào cuộc tử nạn. Nhưng cuối cùng Chúa vẫn chọn Thánh Phêrô, là một người đầu tiên đứng đầu Giáo Hội và chúng ta thường gọi đó là Giáo Hoàng. Nhưng Thánh Phêrô là một người rao giảng, để từ 5,000 người được trở về với Thiên Chúa, 5,000 người được đón Phép Rửa Tội. Đây là điều chúng ta có thể làm được hay sao? – Đó chính là Chúa Thánh Thần.

 

Chúa Thánh Thần là sức mạnh, là một Đấng thúc đẩy, Chúa Thánh Thần là một Đấng ban cho chúng ta, những lời khôn ngoan, những lời của ánh sáng, những lời của tình yêu từ thiên đàng duy nhất mà Thiên Chúa ban, để chúng ta có thể mở miệng. Điều đó có thật và sự thật, cho nên người khác nghe tin. Và từ đó chúng ta đã thấy, bắt nguồn từ chính Chúa Thánh Thần dành cho thế giới được biết sự thiêng liêng cao cả của thiên đàng – mà Đức Giêsu đã đến ba mươi ba năm; Ngài hoàn tất công cuộc cứu độ và qua cái chết được Phục Sinh vinh quang và chúng ta đón được điều đó.

 

Chúng ta chỉ mới nói về vấn đề của các Thánh Tông đồ và Giáo Hội, chúng ta chưa nói gì về Mẹ Maria. Bởi vì thời điểm đầu tiên Mẹ Maria im lặng; tất cả mọi sự đều quy thuận cho Thiên Chúa, Đấng Mẹ tôn kính, Mẹ yêu mến và Mẹ sống trong một đời sống thuộc về Thiên Chúa. Tất cả mỗi một lịch trình đều có rất nhiều điều mà chúng ta hoàn toàn chỉ học và hiểu trong giới hạn.

 

Nhưng ngày hôm nay, một sự trực tiếp mà Thiên Chúa muốn nhắc lại cho chúng ta –

mỗi người chúng ta đều cầu xin với Chúa Thánh Thần và Ngài đã đến với thế gian thì Ngài vẫn ở lại với chúng ta, Ngài vẫn chờ đợi chúng ta, với sự trưởng thành của đức tin, để chúng ta được đón nhận những gì thuộc về thiên đàng trong ơn Chúa, qua Chúa Thánh Thần – để giúp chúng ta trở nên những người công chính, trở nên những người biết được sự thật, tìm được sự thật, những người có thể hiểu được Giáo Lý của Chúa mà thực hành trong đời sống của chính mình.

 

Những học thức, kiến thức đó đến từ Chúa Thánh Thần mà ra và tất cả những sự khôn ngoan, hiểu biết và trật tự của thế gian đến từ Chúa Thánh Thần. Chúa đã dành cho chúng ta một cách đặc biệt, đồng thời không phải chỉ dành cho chúng ta không, để có thể được đón nhận tình yêu của Chúa, mà còn sự giúp đỡ của các Tổng Lãnh và các Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Quả thật, vì chúng ta không tin, không hiểu, chúng ta không tìm ra được những tài liệu vốn có từ lúc ban đầu. Ngày hôm nay qua bao thế hệ, chắc chắn điều gì mà hôm nay chúng ta có mừng ngày Lễ Thiên Thần Bản Mệnh? Chắc chắn là từ thiên đàng, qua Chúa Thánh Thần soi sáng cho những vị Thánh nào đó và cho những người được trực tiếp thấy và nghe cho nên có những trang sách sử được viết về Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Quả thật, những việc rất tốt đẹp mà Chúa Thánh Thần đã thực hiện cho chúng ta.  Ngài đã giúp chúng ta và Ngài ban cho chúng ta sự thánh hóa của Ngài, để giúp chúng ta thêm hiểu biết, có lý trí và cảm nhận bằng con tim; trong đó một sự thiện hiện diện và xuất hiện, để chúng ta thấy được sự tốt đẹp trọn vẹn của Chúa Thánh Thần dành cho chúng ta trong sự thật.

 

Nhờ Chúa Thánh Thần mà chúng ta biết gần gũi Thiên Thần Bản Mệnh; nhờ Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta biết chúng ta có các Tổng Lãnh Thiên Thần bảo vệ; nhờ Chúa Thánh Thần để chúng ta biết tình thương và Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha; nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta biết được ơn cứu độ của Đức Giêsu trong lòng tin. Nhờ Chúa Thánh Thần để chúng ta được sống và phân biệt giữa thiện và ác; nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta rõ ràng, có sức mạnh can đảm để chúng ta hiểu những gì của đức tin trong sự thiện mà chúng ta cần thực hành.

 

Còn tất cả những việc ác và những việc của con người thì bởi vì chúng ta sống với cặp mắt của thế trần, nó nằm trong giới hạn của bản ngã cá tật, của nhu cầu nhu cần, của tiền bạc danh lợi, của dục vọng tham lam – tất cả những điều mà chúng ta ở trong thế giới con người. Nhưng với Chúa Thánh Thần thì tất cả những điều cao cả nó hướng về thiên quốc, nó thuộc về thiên giới chứ không phải hạ giới. Hạ giới thì tầm thường bình thường thuộc về con người, nhưng thiên giới thì thuộc về Thiên Chúa.

 

Cho nên, chúng ta không thể dùng cặp mắt của hạ giới để nói về việc của thiên giới. Thiên giới dạy cho chúng ta hiểu được những điều tốt đẹp nhất mà chỉ có thiên giới mới có. Nếu chúng ta hiểu được phải có Chúa Thánh Thần, là một Đấng ở cùng chúng ta; chính là tình yêu được phát xuất từ Ngôi Cha và Ngôi Con để ở lại với con cái của mình trên thế giới. Đó chính là Chúa Thánh Thần, Đấng bảo vệ, Đấng che chở. Ngài là một người Cha, Ngài là một người Thầy, Ngài là một người Bạn và Ngài cũng là một người Tình, để dẫn chúng ta đi trong sự thật và sống trong chân thật.

 

Tất cả những điều này chúng ta phải cần hiểu rõ những điều thuộc về Thiên Chúa thì chúng ta mới thấy những gì chúng ta có thật phong phú không dừng lại tại hôm nay mà chúng ta có cả một nước thiên đàng mà Thiên Chúa cho chúng ta cảm nghiệm được và chúng ta có thể nhìn bằng cặp mắt đức tin để chúng ta mạnh dạn sống với những ngày tháng tuyên xưng Chúa, những ngày tháng tạ ơn Chúa, vinh danh Chúa, những ngày tháng sống cho Chúa và những ngày tháng hạnh phúc đang có giữa thế giới mà chúng ta được Chúa Thánh Thần, được chính Ngài ở cùng, soi sáng và dẫn dắt.

 

Ngày hôm nay, chúng ta làm được điều này, cũng chính Chúa Thánh Thần. Đó cũng là tình thương rất dịu dàng, giúp chúng ta hiểu rõ khi chúng ta yêu Ngài, tình yêu mà chúng ta khao khát đáp lại, là một sự dịu dàng êm ái. Nhưng cuộc sống của chúng ta phải luôn luôn đề phòng, vì chúng ta là những con người có quyền lựa chọn giữa thiện và ác. Vì sự yếu đuối con người vẫn có cho nên chúng ta luôn luôn có những điều, chúng ta luôn sống trong tình trạng do dự; vì sự do dự đó không quyết tâm sống trong sự thiện thì chúng ta sẽ bị lôi cuốn bởi sự ác.

 

Cho nên, chúng ta hay bị thay đổi. Có những lúc chúng ta rất hăng say, nhưng có những lúc chúng ta chán nản; có những lúc chúng ta thuộc về Chúa nhưng có những lúc chúng ta tự sống theo cách sống của con người; đó là những lúc chúng ta lầm lẫn trong tội lỗi, đó là những lúc chúng ta say sưa. Có những lúc chúng ta hạnh phúc bình an, nhưng có những lúc con người của chúng ta bị xáo trộn, con người của chúng ta có rất nhiều khát vọng và còn những điều chúng ta không khống chế nó để trở lại với sự thiện thì chúng ta đã hoàn toàn bị khống chế bởi thế giới của trần gian trong sự ác.

 

Tại sao chúng ta thấy được thế giới này có biết bao nhiêu người ác? Họ muốn lấn chiếm người khác, họ bất chấp thủ đoạn đạt đến mục đích; họ có rất nhiều điều nhưng họ dựa vào luật của con người chớ không phải luật của Thiên Chúa. Luật của con người thì hôm nay tất cả mọi người chúng ta nhìn thấy xem, chúng ta hãy nhìn thấy rõ những gì với luật của con người. Làm sao có hạnh phúc, làm sao có bình an, làm sao có ý nghĩa, làm sao con người phục được?

 

Ngày hôm nay, tất cả những việc trong tiền tài hay chức vụ có thể khống chế con người trên thân xác, nhưng không thể khống chế linh hồn của chúng ta; không thể khống chế một sự thiêng liêng mà Thiên Chúa ban và cho; không thể khống chế được sự thật trong Chúa Thánh Thần. Ngày hôm nay chúng ta có cơ hội để tìm ra được sự thật mà Chúa dành cho chúng ta, để hiểu được những gì thuộc về mình.

 

Hãy tôn kính Chúa Thánh Thần. Hãy tin vào Chúa Thánh Thần. Hãy xin với Ngài luôn luôn. Hãy xin Ngài soi sáng dẫn dắt chúng ta từng ngày một, từng giờ một trong cuộc sống – về đời sống của xử lý, về đời sống của xử sự, về đời sống với cuộc sống giữa người và người và cuộc sống của mỗi một vai trò, mỗi một bổn phận, mỗi một tầng lớp, mỗi một chức vụ và mỗi một hoàn cảnh mà chúng ta cần có trong đời sống chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta hiểu được giữa thiện và ác.

 

Chúa Thánh Thần là Đấng sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều trong sự phong phú mà chúng ta học hỏi được và chúng ta đang có được – Đó chính là Lạy Thứ Ba mà chúng ta kính dâng một Ngôi vị mà chúng ta thờ phượng tôn vinh và xin cảm tạ ơn Ngài. Đã bao năm tháng Ngài đã dành cho chúng ta, che chở bảo vệ chúng ta và cũng là chính Ngài đã cho chúng ta được những ngày mà chúng ta thấy được niềm bình an hạnh phúc với Chúa.

 

Những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa ban cho trong những việc thiêng liêng cao cả, như đang hiện hữu giữa nhân loại; những sự phi thường lạ thường mà chỉ có Thiên Chúa thực hiện, ban và cho, với cặp mắt đức tin của chúng ta mới cảm nhận được sự lớn lao cao cả để chúng ta cùng nhau trong tâm tình của cảm tạ, tri ân, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.

 

Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Xin Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa đức tin cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò, để mỗi một người chúng con hiểu như thế nào là phủ phục Chúa, hiểu như thế nào là trở về với Chúa và hiểu như thế nào là tuyên xưng Chúa giữa thế giới của nhân loại. Nhưng chúng con có Ngài, chúng con có Chúa, có tình yêu của Đức Chúa Thánh Thần và cảm nhận được Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha và tin vào Đấng Cứu Độ, Đấng Cứu Chúa của chúng con. Chúng con xin cùng nhau trong sự hiệp nhất, thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Tư, kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con cám ơn Chúa. Cám ơn Chúa đã ở lại với chúng con, cám ơn Chúa đã hứa với thế giới của loài người; trước khi Ngài bước vào cuộc tử nạn thì Ngài đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể.

 

Nhờ chính Bí Tích Thánh Thể mà chúng con cảm nghiệm được sự hiện diện của Ngài cho đến ngày hôm nay; nhờ chính Bí Tích Thánh Thể là một sự chứng minh tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người; nhờ Bí Tích Thánh Thể là của nuôi linh hồn, để hôm nay chúng con có cơ hội phủ phục và tuyên xưng Chúa giữa mọi người.

 

Nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể mà hôm nay chúng con đón nhận được ánh sáng lớn lao, được chiếu tỏ trong thế giới khi con người đang sống với những ngày tháng trong bóng tối tội lỗi; nhờ ánh sáng của Thánh Thể để được biết một Thiên Chúa vẫn chờ đợi và bảo vệ, một Thiên Chúa vẫn dành cho chúng con niềm hy vọng. Nhờ chính Bí Tích Thánh Thể chứng minh cho một Đấng thánh thiêng, một Đấng thiêng liêng, một Đấng đầy quyền năng, một Đấng yêu thương và là một khế ước ở lại với con người, để bảo vệ con người và nuôi con người bằng chính Mình và Máu của Ngài.

 

Quả thật, một Bí Tích lớn lao vĩ đại không thể diễn tả được hết; không lời lẽ nào có thể nói cho hết được những sự thâm thúy bên trong mà Thiên Chúa đầy cả những thượng trí để dành cho chúng con, để nuôi dưỡng linh hồn chúng con và dẫn cả thân xác trở về.

 

Đây là những việc kỳ diệu nhất mà chính chúng con hoàn toàn không thể hiểu. Nhưng chắc chắn rằng, đã đến lúc chúng con phải hiểu rõ những gì của chúng con đã có do Chúa ban, nhưng bởi vì lòng tin của chúng con quá kém cỏi, hay đời sống vật chất tiền tài đã lôi cuốn chúng con ra ngoài những điều từ nơi lẽ phải, sự thật và chân lý mà Thiên Chúa ban cho.

 

Cho nên hôm nay, đã đến lúc tất cả mọi việc từ nơi sự thật, nơi Thiên Chúa, không ai có thể cấm cản chúng con tìm về, không ai có thể ngăn cản được tất cả những gì mà Thiên Chúa dành cho chúng con bằng tình yêu của Ngài, không ai có thể cấm cản được một Thiên Chúa đã chờ đợi mà chúng con muốn gặp gỡ và chúng con muốn thuộc về Ngài và không ai có thể cấm cản được một Thiên Chúa mà chúng con phải thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ và tri ân hết lòng.

 

Ngày hôm nay có biết bao nhiêu biến cố xảy ra, nhưng Chúa vẫn là một Thiên Chúa ở lại để chờ đợi sự trưởng thành của con người. Đây đã đến lúc, giờ cũng đã đến và tất cả mọi hoàn cảnh, tất cả mọi việc đã và đang, để chúng con tìm được sự thật nơi Thiên Chúa muốn con người được nhận ra những gì mà Ngài đã chờ đợi chúng con trên 2,000 năm.

 

Chính Bí Tích Thánh Thể là một nguồn gốc để cuộc sống chúng con ngày hôm nay nương tựa trong đời sống của thiêng liêng và cũng chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã dạy cho chúng con biết bao nhiêu điều, bằng những lời sống động. Chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã viếng thăm chúng con bằng ánh sáng để thúc đẩy đời sống đức tin. Chúa Giêsu Thánh Thể một cách huyền nhiệm, cao cả nhưng hiện hữu trong thiêng liêng và cũng chính Chúa Giêsu Thánh Thể mà người ta đã chiêm ngưỡng. Đó chính là phép lạ, đó chính mầu nhiệm mà Chúa đã dành cho con người, để có thể giải thích bằng Giáo Lý, bằng chân lý.

 

Một đời sống mà con người ngày hôm nay bằng đôi mắt thấy, đôi tai nghe; chỉ có lòng tin mới có thể tiếp nhận được, chỉ có lòng tin mới thấy được những sự lớn lao cao cả mà Chúa ban cho. Chúa Giêsu Thánh Thể muốn chúng con hãy nhìn thấy sự hiện diện của Ngài, để Ngài giúp chúng con trở về, trở về, với chân lý sự thật, trở về với một tình yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng con qua cái chết của Ngài.

 

Ngày hôm nay Ngài đang ở lại, Ngài đang thinh lặng chờ đợi và Ngài muốn trái tim thiện nguyện của con người. Ngày hôm nay, tất cả những gì chúng con có và bắt nguồn để được biết, để được nghe và chúng con được hạnh phúc được chiêm ngưỡng các thiên thần, các thánh thay thế chúng con chầu chực Chúa tại Bí Tích Thánh Thể, là một thế giới thiêng liêng mà đôi mắt đức tin nếu Chúa cho phép chúng con mới có thể cảm nghiệm được, mới nhìn thấy được. Còn nếu với cặp mắt của thế giới con người thì chúng con thấy được Chúa đang bị bỏ rơi, Chúa đang bị loài người quên Ngài. Thiên Chúa đang chờ đợi, nhưng con người vẫn vô tình, vẫn bạc bẽo, vẫn phản bội.

 

Cho nên, đã đến lúc tất cả mỗi một người hãy cho mình một cơ hội đi tìm sự thật trong chân lý có thật mà Chúa đã dành cho chúng ta, qua Bí Tích Thánh Thể. Chúng ta đã được nuôi dưỡng bằng tình yêu và bằng một sự thiêng liêng cao cả hiện hữu qua Bí Tích Thánh Thể thì hôm nay những điều của Thiên Chúa không dừng lại với một cặp mắt bình thường chúng ta nhìn, nhưng trong một chiều sâu của một tình yêu sâu thẳm và một sự thiêng liêng không thể giải thích, đánh động tâm hồn chúng ta.

 

Chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất, với một sự tối thiểu nhất – lòng kính trọng, lòng tôn vinh, lòng thờ lạy, lòng mà chúng ta dành riêng để tri ân, biết ơn Chúa. Còn rất nhiều điều mà con người của chúng ta đang bội bạc, đang xúc phạm và không hiểu ý nghĩa của lớn lao này, cho nên đời sống của chúng ta vẫn khô khan nguội lạnh, thiếu sự tôn trọng; chúng ta chẳng hiểu gì về tình yêu và chẳng hiểu gì về sự chờ đợi của Chúa.

 

Ngày hôm nay đã đến lúc chúng ta hãy đến với những nơi mà Chúa đang hiện diện qua Bí Tích Thánh Thể, chờ đợi loài người chúng ta. Chúng ta cũng hãy dành những nơi chỗ mà Chúa Giêsu đã đợi chúng ta quá lâu trong tất cả các nhà tạm bị bỏ rơi, bị bỏ quên, vì còn những người mà Chúa đã chọn để trở thành những vị thay Ngài, là những chủ chiên cũng đã quên Ngài.

 

Đây là một cơ hội để chúng ta được biết những gì Chúa muốn nói với chúng ta. Không phải bằng lời không, không phải là những điều trừu tượng tưởng tượng, mà bằng ánh sáng của Thánh Thể viếng thăm thế giới, ngày cũng như đêm, và là một sự củng cố rất lớn lao để cho nhân loại chỗi dậy lòng tin vốn có. Tất cả để chúng ta còn cơ hội gặp gỡ thiên đàng, tất cả để chúng ta dâng và thưa và tất cả để chúng ta được nhìn thấy hạnh phúc an ủi và đầy quyền năng trong thiêng liêng – chính là Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Chỉ có một nơi duy nhất để chúng ta gặp thiên đàng một cách trực tiếp, đó cũng là Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả chúng ta phải quy tụ bằng một sự cung kính, dâng lên Ngài bằng một trái tim chân thành trong sự tạ tội, bằng một lòng khiêm cung thờ lạy, để chúng ta kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể những gì chúng ta có ngày hôm nay, để nhờ các Thiên Thần Bản Mệnh giúp chúng ta, để chúng ta được biết sự giúp đỡ và sự cung kính mà chúng ta cần có, mà các Thiên Thần Bản Mệnh đã thay thế chúng ta từ bao giờ.

 

Sự thiêng liêng thì chính thiêng liêng đã được biết và thiêng liêng mà Chúa dành thì chúng ta mới có thể có và hiểu được ngày hôm nay. Những gì chúng ta có, bởi vì chúng ta không biết như thế nào là phụng sự Chúa, chúng ta không biết như thế nào là tin vào Chúa, chúng ta không biết như thế nào để chúng ta đáp lại với tình thương của Chúa. Nhưng các Thiên Thần Bản Mệnh đã giúp chúng ta và thay chúng ta tôn thờ, thay chúng ta chúc tụng ngợi khen, để giúp chúng ta mỗi ngày trong cuộc sống của thế trần, để chờ sự trưởng thành của con người chúng ta và sự trở lại của Thiên Chúa như Ngài đã hứa Ngài sẽ giá lâm lần thứ hai.

 

Cho nên, đây là một điều mà chúng ta thấy rằng, chỉ là một tấm bánh nhỏ nhoi, trong trắng, mỏng manh, dễ tan biến khi chúng ta đón rước Ngài, nhưng có một sức mạnh phi thường lạ thường trong thiêng liêng để nhắc nhở linh hồn mỗi một ngày để tiếp nhận.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng ta phải sống với một đời sống xứng đáng, phải sống với một đời sống khi chúng ta đón rước Ngài chúng ta phải trở nên xứng đáng hơn; đừng để chúng ta trở thành thói quen với tội, nuôi tội, dưỡng tội. Khi chúng ta đón rước Ngài, nhưng chúng ta không hiểu ý nghĩa của Thiên Chúa yêu và ở lại, để chúc phúc, để bảo vệ, để yêu thương, để tha thứ thì chúng ta trở thành những con người sống một đời sống, một đức tin khô khan, chẳng có cảm giác và chẳng có một điều gì để có thể hiểu rõ sự giá trị quan trọng mà chúng ta đang có.

 

Ngày hôm nay, đã đến lúc khơi động lại sự tôn kính cần có nơi đời sống chúng ta. Đó là Lạy Thứ Tư mà chúng ta kính  dâng, để được thưa với Chúa Giêsu Thánh Thể, để chúng ta xứng đáng  cùng với các Thiên Thần Bản Mệnh ngày hôm nay được nhắc nhở và được chính Chúa Thánh Thần  chỉ dạy, để chúng ta hiệp với Thiên  Thần  Bản Mệnh chúng ta, để đền đáp lại, để được tôn kính, để được viếng thăm, để được thờ lạy, để được thẳm sâu trong sự cầu nguyện cần có, với một tấm lòng, từ linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim và một sự tuyên xưng xin được về với Ngài và cũng xin được tạ tội với Ngài, với những thiếu sót yếu đuối mà cả cuộc đời của chúng ta đã xúc phạm.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng hiền lành, Đấng khiêm nhường đã cho chúng con nhìn thấy sự lớn lao vĩ đại qua phép lạ mà ngày hôm nay giúp chúng con tỉnh thức lại đời sống thiêng liêng; những việc thiêng liêng đó đã xuất hiện thật sự trong thế giới này. Ngày hôm nay chúng con lấy gì để cám ơn, để tạ ơn, để tiếp nhận một cách xứng đáng ngoài sự phủ phục đầu phục, ngoài một tâm tình sám hối, ngoài một lòng để được tuyên xưng và cảm tạ, qua sự phủ phục thiện nguyện bằng con tim.

 

Hôm nay những lời này được thưa, được dâng tự chúng con và Chúa Thánh Thần đã dạy cho chúng con để làm sao dâng kính Chúa Giêsu Thánh Thể, làm sao với một đời sống sửa đổi, xứng đáng khi đón rước Ngài, làm sao để chúng con có một sự kính trọng, trịnh trọng dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể, một Bí Tích cao trọng, một Bí Tích thánh thiêng, một Bí Tích thiêng liêng đang hiện hữu giữa nhân loại.

 

Đó chính là Đức Giêsu Kitô trên 2,000 năm trước và chính Đức Giêsu Kitô đang hiện hữu qua Thánh Thể để ở cùng với chúng con, để đi sâu vào lòng của chúng con, để bảo vệ chúng con và dành cho chúng con một Giáo Lý, mà ngày hôm nay xin được trở về, để tiếp nhận những gì vốn mà chúng con đang có. Xin đừng để thói quen nó làm cho chúng con mất đi tất cả một sự gần gũi vốn có mà Thiên Chúa ban tặng.

 

Ngày hôm nay, Chúa đang đi tìm, Chúa đang gõ cửa từng mỗi một trái tim, Chúa đang hiện hữu để giúp chúng con và Chúa đang thúc đẩy chúng con thấy được ánh sáng mà trở về, khi chúng con đang nằm trong những ngày tháng của đêm đen, của bóng tối, tội lỗi sa đọa.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng con trong sự hiệp nhất, để xin Thiên Thần Bản Mệnh dẫn chúng con về, dẫn chúng con, giúp chúng con hiểu biết, để thấy được sự giá trị quan trọng chúng con còn có Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con được hạnh phúc vì chính Ngài vẫn ở lại để nâng đỡ, chính Ngài vẫn ở lại để chờ đợi chúng con trưởng thành, mỗi một người Kitô hữu chúng con.

 

Chính Ngài cũng đã phán: "Các con hãy đi loan báo Tin Mừng, Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế" và cũng là lúc mà chúng ta phải biết, đó chính là Thầy ở lại với chúng ta khi chúng ta gặp đau khổ. Chúa đã hứa: "Những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta, vì gánh Ta nhẹ nhàng và êm ái. Hỡi những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ bổ sức cho các con".

 

Lời này cứ được lặp đi lặp lại mãi khi nói về Chúa Giêsu Thánh Thể. Ai có thể cho chúng ta những ngày tháng tách rời của cuộc sống để chúng ta tìm đến Ngài, dẫu chỉ là những giây phút ngắn ngủi nhưng bình an tầm hồn, bình định lại tâm trí, để chúng ta có thể tiếp tục sống với những ngày lữ thứ trần gian, đầy gian lao, đầy nước mắt hay đầy thử thách, nhưng chúng ta hãy nhớ luôn luôn có một người đồng hành với chúng ta. Đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Cũng chẳng khác gì chúng ta, Ngài đang bị nhốt ở trong một căn nhà, ít khi có những người đến thăm. Ngài vẫn bị con người bỏ quên, Ngài vẫn bị con người bỏ rơi và Ngài trở thành những tấm bánh, để những con người khi họ nhận biết và trong lòng tôn trọng. Nhưng cũng có rất nhiều người đón rước Ngài như một thể lệ và cuối cùng Ngài phải đón nghe mùi hôi thối tội của từng cá nhân khi họ đang phạm tội, trong tội, với tội và vẫn là một người đón rước Chúa một cách bất xứng.

 

Đây là chúng ta thấy được chính Chúa Giêsu đang chịu khổ với chúng ta, Chúa Giêsu đang đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường đời, Chúa Giêsu vẫn tiếp nhận vì yêu chúng ta và chờ đợi sự trưởng thành. Chúng ta hãy đáp lại, chúng ta làm sao xứng đáng để đón rước Chúa, là một Đấng Thiên Chúa cứu và giải thoát chúng ta trong tội và cái chết.

Cho nên, ngày hôm nay chúng ta cần phải trưởng thành để hiểu rõ ý nghĩa của Chúa Giêsu Thánh Thể mà chúng ta phải trịnh trọng, trân quý, tôn kính và thờ lạy. Đó là điều mà Mẹ Maria mong muốn để dẫn chúng ta đến với từng mỗi một Ngôi vị mà ngày hôm nay chúng ta được xin kính dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Xin cho mỗi một người chúng ta được trỗi dậy, được hiểu rõ trong sự hiểu biết khôn ngoan, để được đón nhận, tiếp nhận. Và đến để xin Chúa cho chúng ta những ơn hiểu biết, những ơn mà chúng ta cần trong cuộc sống, để nhận ra điều cao quý nhất của linh hồn cần phải đến với chủ nhân của linh hồn. Đó chính là Chúa, đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể, là một Thiên Chúa chờ đợi, từ linh hồn lẫn thể xác, được trưởng thành trong Chúa và trong ơn của Ngài và đến với Ngài bằng một tấm lòng thiện nguyện, để xứng đáng đón nhận Lòng Thương Xót, với sự tha thứ mà Chúa đã dành chung cho chúng con và cả toàn thế giới. Amen.

 

Lạy Thứ Năm, kính dâng Năm Dấu Thánh

của Đức Giêsu Kitô

 

Lạy Thứ Năm, chúng con kính dâng lên Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô. Con thờ lạy Chúa. Cám ơn Năm Dấu Thánh thánh thiêng, thiêng liêng, hiện hữu, thúc đẩy cho đời sống đức tin một cách phong phú, qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, để chúng con hiểu biết rõ về nguồn gốc của Năm Dấu Thánh.

 

Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, là một quá trình qua công cuộc cứu độ, qua cái chết đau thương của Ngài, qua một tình yêu vô cùng lớn lao, đến để cứu toàn thể nhân loại, qua một sự chịu đựng nhục nhã, đau đớn quằn quại cho đến hơi thở cuối cùng chỉ vì mục đích cứu con người và cứu cả toàn thế giới.

 

Chúng ta, là những con người chỉ hiểu biết trong giới hạn. Dù đã bao nhiêu thế kỷ trôi qua nhưng đã bao nhiêu người thật sự hiểu được điều này, để chúng ta được sống, để chúng ta được cũng cố cho vững vàng, với tình thương, với Lòng Thương Xót mà Chúa đã dành cho thế giới loài người nhân loại của chúng ta và đưa chúng ta vào ý nghĩa với công cuộc cứu độ và dẫn chúng ta về với sự hiểu biết trong thiêng liêng hiện hữu.

 

Đời sống chúng ta tiếp nhận để được nhận ra một sức mạnh mà chúng ta tuyên xưng và chúng ta có trách nhiệm, để chúng ta hiểu và cảm nhận được Năm Dấu Thánh mà Chúa đã dành cho chúng ta và dành cho những kẻ có tội ăn năn sám hối, dành cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi quốc gia, mọi nơi mọi chỗ, để chúng ta trở nên những con người hiệp nhất, hiểu rõ ý nghĩa của một đức tin mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh.

 

Chúng ta không phải dừng lại đó. Còn nữa, chúng ta hiểu được sự thiêng liêng cao cả, chúng ta cần có sự phù trợ thiêng liêng qua tình yêu của Chúa Thánh Thần. Chúng ta hiểu rõ một sự thánh thiêng chỉ có Chúa Thánh Thần làm được và có được và tồn tại đến ngày hôm nay, qua Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta hiểu được những điều cần và có, để chúng ta hiểu sự sâu thẳm của một điều mà hôm nay Chúa khẳng định và ban, để chúng ta không bỡ ngỡ và chúng ta không ngại ngùng sợ hãi với một đức tin cần có.

 

Đó chính là một người duy nhất, là gương mẫu trọn vẹn, là một người hiệp thông với Đức Giêsu Kitô trên đoạn đường Thập Tự Giá. Chính người đó là Chúa truyền đạt và Chúa muốn chính người đó ngày hôm nay dẫn thế giới về với Chúa một cách êm ái, một cách thiện nguyện, một cách ý thức, một cách tin, một cách trọn vẹn vào đoạn cuối của lịch sử.

 

Năm Dấu Thánh mà ngày hôm nay chúng ta thờ lạy, tôn vinh, suy niệm, không phải là những ngày khóc lóc than thở, là những quá khứ mà chúng ta chỉ khóc nhưng chúng ta không thực hành. Chúng ta chỉ suy niệm nhưng chúng ta không bao giờ quyết định để thống hối. Chúng ta biết những điều mà chúng ta theo thói quen của cuộc sống của những ngày tháng, với những thánh lễ khi mỗi Mùa Phục Sinh đến, hay mỗi Mùa Chay đến.

 

Tất cả những điều được diễn lại để nhắc nhở trong cuộc đời với những ngày tội lỗi mà đức Giêsu đã đến để cứu chúng ta. Nhưng điều Chúa khao khát ước mơ, đó là Năm Dấu Thánh được sống động, thúc đẩy chúng ta rời khỏi tội, ra khỏi tội, tránh tội, trừ tội, để chúng ta không thể tiếp tục những ngày với tội lỗi làm sao có thể hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh?

 

Năm Dấu Thánh là một sự chiến thắng vẻ vang lớn lao cao cả; Năm Dấu Thánh là một sự chúc phúc của thiên đàng; Năm Dấu Thánh là một bằng chứng để dẫn con người từ cõi chết sống lại; Năm Dấu Thánh dẫn con người từ bóng tối trở về với thiên quốc. Năm Dấu Thánh dẫn chúng ta ra khỏi cái chết để phục sinh vinh quang với Đức Giêsu Kitô, con Ngài.

 

Năm Dấu Thánh chứng minh cho một đời sống chúng ta được tin, được hiểu, với sự hiện diện của Thiên Chúa qua muôn thời đại. Năm Dấu Thánh cho chúng ta được biết một Giáo Lý với đức tin cần có, in sâu vào linh hồn bằng Li, bằng lòng tin, bằng sự cảm nhận, bằng sự tôn kính, bằng sự tuyên xưng và bằng sự thờ lạy.

 

Không phải cuốn sách có thể viết được tất cả. Chúa đã dành cho chúng ta cuốn sách Phúc Âm Tin Mừng vĩnh viễn muôn đời. Lời của Chúa dạy một cách sống động, dạy cho chúng ta biết sống, dạy cho chúng ta biết trở về, dạy cho chúng ta biết cách trong sự thiện, trong sự lành thánh, trong sự thật mà Chúa đã dạy cho chúng ta.

 

Nhưng Thiên Chúa không dừng lại cuốn sách ở trong lịch sử, mà Chúa mãi mãi là một Thiên Chúa rất mới mẻ, để cho chúng ta những sự phong phú, tùy thuộc mỗi một thời đại, để Ngài giúp đức tin chúng ta đứng dậy, Ngài giúp chúng ta trong điều cần biết. Đó là điều sống động nhất mà chúng ta phải cần biết để trở về với một tình thương và là một sự chiến thắng vinh quang mang lại cho chúng ta, để trở thành một dấu ấn, đã được đóng ấn trên linh hồn chúng ta qua ơn tha thứ.

 

Cho nên, Năm Dấu Thánh là một bằng chứng trên con đường chúng ta về thiên quốc, bằng chứng của một sự liên lạc với thiên đàng mà Chúa dành cho chúng ta, bằng chứng của một tình thương sâu thẳm mà Thiên Chúa cho con người được đụng chạm và Năm Dấu Thánh là một sự sâu thẳm để chúng ta hiểu được chiều sâu của con tim và là một sự vĩ đại cao trọng, qua công cuộc cứu độ của Đức Giêsu Kitô.

 

Nhờ Đức Giêsu Kitô chúng ta đón được Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha, chúng ta được đón nhận sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, sự chỉ dạy của Ngài, để chúng ta đón được chính Mình và Máu của Ngài nuôi dưỡng chúng ta hằng ngày và tiếp tục với một đời sống trong thiêng liêng mà chúng ta đang có, để chúng ta hiểu được một người dạy chúng ta nhân đức, thánh thiện, hoàn thiện, trở lại để hiểu sự khiêm nhường, một đời sống hiểu biết trong sự thực hành, sống một đời sống cương quyết loại bỏ, để xứng đáng được đón nhận sự diện kiến Năm Dấu Thánh mà Chúa đã dành cho chúng ta và cho chúng ta trong thế giới của nhân loại.Tất cả những điều này chúng ta đang có để cùng nhau trong sự hiệp nhất, để nói gì với Chúa?

 

Chúng ta được dâng kính Năm Dấu Thánh là một bằng chứng Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần, bằng chứng Chúa Giêsu hiện diện, bằng chứng Thánh Thể của Ngài nuôi dưỡng chúng ta, là của nuôi linh hồn, bằng Máu của Ngài để gội rửa tội lỗi cho chúng ta mỗi ngày, để dẫn chúng ta ra khỏi bóng tối để trở về với ánh sáng và cũng dạy chúng ta hằng ngày trong cuộc sống với sự thực hành, bằng một người Mẹ dấu yêu của chúng ta, luôn âm thầm và vẫn còn tiếp tục ở với chúng ta giữa thế giới này, một cách thiêng liêng nhưng đang hữu hình giữa nhân loại.

 

Nơi đâu có Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi nó có Mẹ Maria. Ai là người có thể hiểu thấu nhất? Ai là một người có thể truyền đạt rõ ràng nhất những sự khao khát của Chúa, hững điều mà Chúa mong muốn và những điều Chúa dành cho chúng ta đó là dấu ấn, được ơn tha thứ.

 

Mẹ Maria đã dạy chúng ta, dẫn chúng ta đi đến với một thế giới hiện thực ngày hôm nay, để biết chiều sâu của Năm Dấu Thánh, là một kho tàng vĩ đại để dẫn chúng ta trở về và được đón nhận tình thương tràn ngập của Lòng Thương Xót, để được gặp một thiên đàng đang ở giữa thế giới, mà hôm nay chúng ta vượt qua bằng một sự tôn trọng, tôn kính, để chúng ta thấy được chúng ta có cả một thế giới thiên đàng, qua các thiên thần, các thánh bảo vệ chúng ta, qua cả một triều đại thiên quốc hiện diện. Đó cũng chính là một gia đình thiên quốc trọn vẹn qua Năm Dấu Thánh.

 

Ngày hôm nay, ai có thể khẳng định điều này? Ai có thể cho chúng ta ngoài Thiên Chúa ra và điều gì để được đón nhận trọn vẹn, điều gì để được hiểu rõ? Ngoài Mẹ Maria, là một Đấng gương mẫu, là một Đấng trọn vẹn, là một Đấng hoàn toàn không có một dấu vết với một đời sống của thế giới với tội. Mẹ Maria được trọn vẹn để trở thành một người gương mẫu duy nhất sống đẹp thánh ý của Thiên Chúa, một người duy nhất được truyền đạt sau khi Chúa Giêsu hoàn tất về trời; một người Mẹ ở lại với con người để hôm nay còn tiếp tục những lời chỉ dạy, để chúng ta hiểu được ý nghĩa của cuốn sách.

 

Năm Dấu Thánh được in sâu vào lòng của chúng ta một đức tin vững vàng, để đối diện trong mọi hoàn cảnh, để đối diện với tất cả những sự thách thức của thế giới và cũng là đối diện với tất cả những sự bàn luận của con người đã chia năm xẻ bảy. Bởi vì vẫn còn có những dấu chỉ mà chúng ta tôn trọng yêu mến. Năm Dấu Thánh đó được thể hiện qua Thập Tự Giá, thập giá Đức Chúa Giêsu đã vác và thánh giá Đức Chúa Giêsu đã nằm, trong sự vinh quang Phục Sinh để mang lại cho chúng ta nguồn ánh sáng mới qua ơn cứu độ.

 

Chúng ta tin thì chúng ta sẽ được, chúng ta tìm thì sẽ gặp và chúng ta gõ Chúa sẽ mở cho. Chúng ta hiểu biết về đức tin để chúng ta hiểu một sự cương quyết mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh, thuộc về chúng ta một dấu ấn được đóng qua ơn tha thứ. Nếu được tha thứ chúng ta làm như thế nào ngoài sự trở về, ngoài sự vâng phục, ngoài lòng tôn kính, tạ ơn, tri ân, mà chúng ta tuyên xưng giữa thế giới ngày hôm nay.

 

Cho nên là một sự kỳ diệu tuyệt vời mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh thì còn gì nơi thân phận của con người mà không biết cám ơn, không biết tạ ơn, không biết tri ân và không biết phủ phục để trở về với Chúa? Chỉ có điều duy nhất là thân xác linh hồn phủ phục trở về để chúng ta thuộc về Chúa, để chúng ta tuyên xưng Chúa, để chúng ta xứng đáng với những ngày được Chúa cứu và chờ đợi sự trưởng thành của chúng ta.

 

Ngày hôm nay thập giá là Đấng chiến thắng, là Đấng vinh quang; sự vinh quang đó để chúng ta được giải thoát trong tội và cái chết, cho nên loài người nhân loại của chúng ta tuyên xưng Ngài, phủ phục ngài, đến với Ngài và hiểu được Năm Dấu Thánh cứu sống chúng ta.

 

Ngày hôm nay, tất cả mọi người chúng ta, hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc và nhất là Thiên Thần Bản Mệnh chúng ta dạy chúng ta, giúp chúng ta. Khi chúng ta biết hay không biết, các ngài đã làm, thay thế chúng ta trong bổn phận để thờ lạy, để tôn kính, để cảm tạ Năm Dấu Thánh, vì đó là một thiên đàng hiện diện mà Thiên Chúa dành cho chúng ta trong đức tin và cũng cố đức tin cho toàn thể nhân loại.

 

Là một sự kỳ diệu mới mẻ nhất được đón nhận trong thời đại của hiện tại, là một sự phong phú nhất mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta từ thiên đàng, được thể hiện qua Chúa Giêsu, qua Năm Dấu Thánh. Chúng ta tôn vinh và cảm tạ, thờ lạy, chúc tụng và ngợi khen, trong Danh Thánh Chúa là Thiên Chúa của chúng ta, bây giờ cho đến mãi muôn đời.

 

Chúng con xin hiệp cùng với các Tổng Lãnh thiên thần, với triều thần thánh thiên quốc và Thiên Thần Bản Mệnh chúng con xin được bái tạ, cảm tạ, chúc tụng và tôn vinh thập giá mà Đức Giêsu Kitô đã vác và thánh giá mà Đức Kitô đã Phục Sinh vinh quang khải hoàn, đem lại cho chúng con một dấu ấn vĩnh viễn muôn đời, qua tình thương của Lòng Thương Xót, qua lòng tin vào Đức Giêsu Kitô mà chúng con tuyên xưng Ngôi Hai Thiên Chúa.

 

Qua Chúa Thánh Thần, là tình yêu, để giúp chúng con hiểu rõ những điều thuộc về Thiên Chúa cho và ban và để chúng con chứng minh được sự hiện diện cao cả thánh thiêng thiêng liêng, một sự kỳ diệu mà chính Thiên Chúa đã tỏ mình qua Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng dành cho chúng con một đời sống được chỉ dạy để bước vào với một thế giới được tha, nhờ Năm Dấu Thánh để thánh hóa và biến đổi toàn thế giới, qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, qua một người Mẹ hiệp thông và đồng hành với Đức Giêsu để mang ơn cứu độ một cách trọn vẹn cho thế giới loài người nhân loại và cũng để thay cho những người con cái khắp nơi chưa hiểu, chưa biết, chưa tin, để hiểu rõ những gì mình đang có, đã có và còn có cơ hội.

 

Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất đó để thưa với Thiên Thần Bản Mệnh, để dâng lời chúc tụng ngợi khen. Ngài đang dạy cho chúng con và trong lúc này chúng con được gặp ngài, được biết ngài, có ngài, qua mỗi một lạy mà ngày hôm nay Mẹ dạy. Cuối lạy, chúng con sẽ thấy được những gì của thiêng liêng đang có và chỉ dạy cho chúng con một cách rất gần gũi, để chúng con đừng sợ hãi thế giới này đang khống chế mà chúng con phải kính sợ Thiên Chúa và phó thác cho Chúa, chúng con trở nên những con người phủ phục đầu phục.

 

Xin Chúa can thiệp vì tất cả những gì trong sự thật chân lý thì tất cả được bảo vệ bởi Thiên Chúa. Đừng sợ thế gian, nhưng hãy sợ rằng tâm hồn của mình xin thuộc về Chúa, tôn kính, tôn trọng, yêu mến, thờ lạy, chúc tụng, tôn vinh để xứng đáng với tất cả những gì Chúa  cho và ban cho chúng ta.

 

Mỗi một linh hồn được ban bởi Năm Dấu Thánh, thúc đẩy để chúng con đứng dậy và được hạnh phúc với một gia đình thiên quốc ban cho chúng con một đức tin mạnh mẽ, một đức tin mà chúng con vững vàng để tuyên xưng, một đức tin mà mỗi một người trong thế giới của chúng con tin để được cùng nhau trong sự quy phục thờ lạy, để tất cả mọi người được nghe, được hiểu và được tin vào sự vĩ đại cao trọng mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con, để thúc đẩy cho một đức tin cần có, để tuyên xưng và thiện nguyện trở về với Thiên Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu, xin dâng lời cảm tạ lên

Thiên Chúa Cha đã ban Đức Mẹ cho chúng con

 

Kính thưa Cha, con cảm tạ ơn Cha vì Cha đã biết chúng con yếu hèn, tội lỗi, bất xứng, chẳng có ai xứng đáng trên thế giới này. Cha đã chọn cho chúng con một người Mẹ, một người Mẹ gương mẫu để dẫn chúng con đến với Cha, một người Mẹ đã thực hiện thánh ý của Cha hằng ngày trong cuộc sống, một người Mẹ đã trọn vẹn để đưa Đấng Cứu Độ đến với loài người nhân loại của chúng con. Giây phút này đây, con xin Cha cho chúng con được đón nghe sự chỉ dạy mà Chúa Thánh Thần muốn chúng con dâng kính Mẹ với Lạy Thứ Sáu.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim tình yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng cứu độ, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một linh mục tu sĩ, Mẹ của mỗi một giáo dân, Mẹ của mỗi một con chiên  dân Chúa, Mẹ của mỗi một tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một phạm nhân, mỗi một nạn nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một bệnh nhân, mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình, mỗi một tông đồ khắp nơi trên thế giới và Mẹ của toàn thể nhân loại.

 

Dẫu là có những người biết Mẹ hay không biết Mẹ, Mẹ vẫn là một người Mẹ mà Chúa đã dành cho cả thế giới được đón nhận tình thương của Mẹ, là một người Mẹ của toàn thể nhân loại. Tước hiệu của Mẹ, Danh Thánh của Mẹ, danh hiệu của Mẹ ai có thể ví và ai có thể từ chối được? Tất cả những điều ở trong giòng lịch sử từ đầu tiên cho đến ngày hôm nay; lần đầu tiên với hai chữ “Xin Vâng” thì thế giới nằm trong niềm hy vọng. Cuộc đời của Mẹ phục vụ để cuộc sống của chúng con có Đấng Cứu Độ và từ Đấng Cứu Độ chúng con có những sự phong phú qua mỗi một thời đại.

 

Mẹ là người đầu tiên thực hành và người đầu tiên được đón nhận thánh ý Thiên Chúa, đã được trọn vẹn nơi thế giới của loài người, để hôm nay chúng con được sống trong niềm hy vọng, sống trong một đời sống có Giáo Lý và chân lý . Ngày hôm nay có biết bao nhiêu điều đến với chúng con, qua mỗi một tước hiệu mà Mẹ đã đến và ban đến cho thế giới.

 

Hôm nay cũng vậy, tất cả những gì chúng con biết và thực hành chính là Mẹ dạy cho chúng con, Mẹ hiểu được và biết được thân phận yếu đuối tội lỗi đang bị ngập tràn giữa những cơn sóng gió của cuộc đời, giữa những ngày tháng bị lôi cuốn bởi tội ác và những sự nhẹ dạ tham lam ích kỷ của cuộc sống. Chúng con đang chơi vơi giữa cuộc sống, với những ngày tháng mà chúng con đã rớt vào sự đê mê của ánh đèn màu, đê mê của một xã hội tự do văn minh, đê mê với những tinh vi khéo léo của cuộc sống và cũng đang ngủ quên với những gì mình có, mà chúng con đã mất đi đời sống với một sự phát triển mạnh mẽ của linh hồn chúng con.

 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận lòng tri ân, lòng biết ơn, lòng cảm tạ, lòng tạ tội mà chúng con, vô tình cũng như cố ý, trong cuộc sống qua mỗi một thời đại, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò; nhất là một thời đại ngày hôm nay tự do ngôn luận, tự do với một xã hội văn minh đã có những xúc phạm qua ngôn ngữ, lời nói, hành động.

 

Nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ hiểu được sự yếu đuối tội lỗi của con người, Mẹ vẫn là một người Mẹ tìm cách để giúp con, cứu con. Mẹ vẫn là một người Mẹ đi tìm để giúp chúng con và đưa chúng con trở về, với sự cấp bách nhất mà Mẹ đang thấy và Mẹ đã thấy biết bao nhiêu người sa đọa với tội lỗi, biết bao nhiêu người đã rớt vào một nơi vĩnh viễn muôn đời không còn niềm hy vọng. Họ đã ở một nơi bị cột nhốt bởi ngọn lửa không bao giờ tắt.

 

Cũng có biết bao nhiêu linh hồn đang chờ đợi, những ngày khóc than với tiếng vọng vang từ nơi luyện ngục – một nơi mà Mẹ nghe họ, Mẹ đau lòng và Mẹ muốn tìm cách giúp họ, cứu họ. Mẹ thương những kẻ đã qua đời. Mẹ đã từng đưa biết bao nhiêu linh hồn trở về với Chúa và Mẹ còn thương những kẻ còn sống khi còn trong thân xác, nuôi tội, dưỡng tội, với tội.

 

Mẹ cũng nhìn thấy được những con người đang đi sai con đường của Chúa và tách rời khỏi Giáo Lý. Họ sẽ đi về đâu? Có phải ngọn lửa kia đang chờ đợi họ? Bởi vì sự khờ khạo điên dại của một con người trong tội thì họ sẽ về với một nơi thuộc về họ lựa chọn.

 

Mẹ thấy, Mẹ biết. Cho nên Mẹ đã dùng đủ mọi cách để cứu con và giúp cho nhân loại quay trở về với Thiên Chúa. Mẹ là Đấng trung gian để cầu bầu với Thiên Chúa cho con người được đón nhận ân huệ cuối cùng của lịch sử, Mẹ cũng là một Đấng trung gian để dẫn chúng ta về với từng mỗi một Ngôi vị và hiểu rõ sự hiện diện của Chúa qua cách thức và lời cầu nguyện của mỗi một Ngôi vị, của mỗi một sự thành tâm trong sự phủ phục, đầu phục để thế giới được đón nhận sự giúp đỡ và sự gần gũi mà ngày hôm nay chúng con có được từ thiên đàng.

 

Lạy Mẹ Maria, quả thật, là một người Mẹ tìm đủ mọi cách để cứu con trong lúc nguy biến nhất. Cuộc đời của chúng con đang ngập tràn với một đời sống tự do, với đời sống văn minh tinh vi khéo léo, đời sống đã lôi cuốn vào tiền bạc danh lợi, với dục vọng tham lam, với những ích kỷ, với những tham vọng, với những tội ác. Nhưng chúng con không biết chúng con đang sống trong tội ác, cứ miệt mài thỏa mãn với tiền tài, miệt mài sống trong tội ác, bán đứng lẫn nhau và còn những điều đang tìm đủ mọi cách để triệt hạ lẫn nhau.

 

Người mẹ nào mà thấy những đứa con của mình đang sống trong tội ác, đang sống trong những ngày tranh giành quyền lợi, đang sống trong những ngày bất chính, bất tuân, ai lại không đau khổ? Người mẹ thế gian còn đau khổ, huống gì người Mẹ của thiên đàng? Cho nên, Mẹ tìm cách dẫn chúng con, giúp chúng con và đưa chúng con về với Thiên Chúa, bằng những hình thức bình thường nhất, nhẹ nhàng nhất, nhưng thâm thúy nhất, sâu thẳm nhất. Đó chính là hãy trở về với Chúa qua sự mời gọi của Mẹ.

 

Hãy bắt đầu tập tành cầu nguyện để tránh bớt những điều lôi cuốn trong thế gian, hãy để cho tâm hồn suy niệm và cảm tạ những ơn mà chúng con đã đón nhận từ nơi Thiên Chúa. Hãy để cho linh hồn lẫn thể xác tiếp nhận được những gì thuộc về mình do Chúa ban và cũng hãy để cho những điều Chúa ban đó để trở lại với những giây phút mà chúng ta có thể cảm nghiệm và suy niệm những sự sai trái mà chúng ta tách rời Thiên Chúa từ bao giờ. Chúng ta đã đi sai đường, chúng ta đi ngược lại với những điều chỉ dạy; tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi chức vụ đang nằm trong sự sai trái căng thẳng của thời nay.

 

Có biết bao nhiêu con người vì tự ái, kiêu căng, vì sự kiêu ngạo mất đi tất cả những gì lớn lao nhất được hứa hẹn mà Chúa đã dành cho chúng ta qua sự bảo vệ của Mẹ. Mẹ muốn những người con của Mẹ được đến với một nơi – nơi đó Mẹ biết rất rõ, một nơi thênh thang rộng rãi bao la, một nơi mà Chúa đã an bài sắp đặt để ban đến cho những người con của Ngài khi họ hoàn tất một thế giới với đời sống của trần gian một cách xứng đáng, để bước vào với một nơi vĩnh cửu muôn đời mà Chúa dành cho những người con của Ngài.

 

Bởi vì giá Máu của Đức Giêsu Kitô mà Ngài luôn dành tình thương qua Lòng Thương Xót để cứu sống loài người nhân loại. Nhưng làm sao để biết cách như thế nào trở về? Làm sao để hiểu được tất cả những gì mình đang có trong thiêng liêng? Đó chính là nhờ Mẹ Maria.

 

Gương mẫu của Mẹ là một đời sống thánh, một đời sống hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa của Mẹ, một đời sống trọn hảo của Mẹ, một đời sống phó thác trông cậy, một đời sống mà một người Mẹ không bao giờ dùng uy quyền để sữa phạt con cái; dẫu là tội lỗi xấu xa. Mẹ chỉ dùng tình thương để biến đổi, Mẹ chỉ dùng tình thương để giúp cho họ được nhận ra Thiên Chúa, Mẹ chỉ dùng tình thương giúp họ cải thiện, hoàn thiện và Mẹ đã dẫn chúng con đến với Chúa, vì Mẹ biết sự yếu đuối của con người nếu tiếp tục, chúng con sẽ sa đọa vào lưới bẫy của sự dữ ngày hôm nay.

 

Chúng con đã thấy những kẻ bất chính, bất tuân, bất trị, chúng con đã để thỏa mãn cuộc sống này với những bộ máy điều khiển chúng con; chúng con đã để cho một thế giới tinh vi khéo léo đủ mọi mặt lôi cuốn chúng con; chúng con đi vào sự đam mê nghiện ngập, để chúng con dựa vào. Đời sống của chúng con chỉ biết kết thúc, chỉ biết kết luận, hoặc chỉ biết đối diện với cái máy, nhưng chúng con vẫn vui và hạnh phúc, hạnh phúc vì chúng con thỏa mãn dục vọng, hạnh phúc vì chúng con tham lam với tất cả những gì trên bộ máy đang trả lời, nhưng linh hồn chúng con phải trả một giá chết khô và chết héo với những điều này.

 

Hôm nay tội lỗi tội ác lan tràn khắp nơi, con người không còn tình yêu giữa vợ và chồng, không còn tình yêu giữa cha và con, không còn tình yêu giữa ông và bà; tất cả để đổi lấy sự tự do bằng tiền. Con người không còn tình cảm cho nên cuộc sống đã trở thành trơ trọi, đã trở thành nhạt nhẽo lạnh lùng, đã trở thành cô quạnh và cũng đã trở thành những ngày khô khan nguội lạnh.

 

Tất cả những điều này đang đi vào sự héo hắt của cái chết, đang đi vào sự héo hắt của cái chết của linh hồn. Mẹ tìm cách để cứu chúng con, Mẹ tìm cách để cứu nhân loại, Mẹ tìm cách để giúp nhân loại phục hồi lại những gì thuộc về Thiên Chúa ban cho. Nhưng chúng ta phải hợp tác, chúng ta phải trở lại, chúng ta phải nhận diện và chúng ta phải để cho linh hồn sống động để chúng ta thực hành bằng sự cương quyết.

 

Lạy Mẹ Maria, quả thật là một sự phong phú. Mẹ đã hy sinh, Mẹ đã làm cho chúng con, Mẹ đã cầu nguyện cho chúng con và Mẹ đã cho chúng con cảm nhận những điều thiêng liêng đang hiện thực qua đời sống, khi chúng con được đón nghe sự chỉ dạy của Mẹ bằng sự phủ phục, bằng sự tuyên xưng, bằng việc dâng kính những lời thiết tha từ nơi con tim của mình, bằng một tấm lòng sám hối thật sự từ đáy lòng của mình, bằng một sự cương quyết tìm về với tình yêu và Lòng Thương Xót.

 

Ngoài Thiên Chúa ra không một ai để chúng con nương tựa, không một ai có thể thỏa mãn và lấp đầy con tim của chúng con, con tim đi tìm sự thật, con tim đi tìm chân lý. Ở đâu có thể có ngoài Thiên Chúa và cũng lấp đầy với những vết thương lòng mà chúng con đang bị giữa thế giới của trần gian cấu xé. Những ngày tháng chúng con đã lạc bước và không cách gì trở về nếu không có Sao Mai dẫn đường, nếu không có sự chở che của Mẹ, nếu không có sự bảo vệ của một người Mẹ dấu yêu đưa chúng con về với Thiên Chúa của tình thương và Lòng Thương Xót?

 

Lạy Mẹ Maria, ôi huyền nhiệm, ôi cao cả, ôi tuyệt vời một người Mẹ thương con, dẫn con, cứu con và giúp con!

 

Lạy Mẹ, ngày hôm nay chính Mẹ dành cho chúng con. Mẹ biết sự yếu đuối của loài người nhân loại không cách gì chống trả, dù là cố gắng, cho nên Mẹ dạy chúng con bắt đầu từ sự cải thiện. Mẹ dạy chúng con bắt đầu từ sự phủ phục đầu phục, Mẹ dạy chúng con bắt đầu từ sự cương quyết để xin với Thiên Chúa. Mẹ dạy chúng con đón nhận ơn Thiên Chúa, để chúng con mới có thể hiểu ý nghĩa của mỗi một lạy, hiểu ý nghĩa của mỗi một Ngôi vị, hiểu ý nghĩa của sự cầu xin, hiểu ý nghĩa của đời sống cầu nguyện.

 

Và từ sự cầu nguyện đó, chúng con mới bắt đầu tập, từ sự bập bẹ để trở nên những người trưởng thành, từ sự trưởng thành trở nên cứng rắn, từ những sự cứng rắn đó trở nên hiểu biết, từ sự hiểu biết đó đã trở nên có trách nhiệm và từ sự có trách nhiệm đó chúng con đang trở thành nhân chứng.

 

Quả thật, chính Mẹ dạy cho chúng con những điều bé nhỏ nhất, nhưng đã cứu sống linh hồn chúng con và Mẹ cũng đã dạy cho chúng con được biết những gì thuộc về mình mà chúng con không biết hoặc chưa biết.

 

Thứ nhất là dấu ấn được đóng trên linh hồn chúng con với ơn tha thứ qua Năm Dấu Thánh. Thứ hai, chúng con được tiếp nhận ơn của thiên đàng qua sự hỗ trợ, giúp đỡ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, cùng với triều thần thánh thiên quốc và hôm nay chúng con được biết có sự bảo vệ che chở và sự giúp đỡ của các Thiên Thần Bản Mệnh.

 

Quả thật là một điều cao quý, nếu chúng con không có cơ hội được học, được biết qua Sáu Lạy thì làm sao có cơ hội hiểu được điều này? Làm sao có thể hiểu được tất cả những gì mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt cho chúng con? Một đời sống khi chúng con nhận ra được giữa thế giới, những ngày mà chúng con đang đối diện, những ngày xảo trá điêu ngoa, những ngày lữ thứ biết bao nhiêu thử thách, những ngày bệnh tật linh hồn lẫn thể xác, những ngày chúng con chỉ biết sống trong thực tại, chúng con trở thành thói quen, trở thành cứng lì và chai đá?

 

Giây phút này để giúp chúng con trổi dậy bằng một cách êm ái dịu dàng, giúp chúng con hiểu như thế nào là cầu nguyện, giúp chúng con hiểu như thế nào là sự yếu đuối của xác thịt. Chúng con cần phải cương quyết trở về và hiểu như thế nào là đền tội, với sự yếu đuối thấp hèn hằng ngày trong cuộc sống.

 

Lạy Mẹ Maria, quả thật là một điều tuyệt vời. Ngày hôm nay Mẹ lại tiếp tục dạy cho chúng con, Mẹ tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, Mẹ tiếp tục dẫn chúng con đến với Chúa Thánh Thần, một cách trực tiếp cũng như gián tiếp. Vì Chúa Thánh Thần là Đấng sống động dẫn dắt chúng con trong mỗi một hoàn cảnh; sự chỉ dạy của Ngài sẽ giúp chúng con trưởng thành và hiểu rõ những gì thuộc về mình.

 

Thật là một sự tuyệt vời cao cả mà ngày hôm nay Mẹ dẫn chúng con, để xin được bảo vệ bởi thiên đàng, bảo vệ bởi các thiên thần, các thánh. Nhất là sự sống động mà chúng con cảm nhận được một cách rõ ràng, qua sự chỉ dạy của Đức Chúa Cha. Cho đến thế kỷ này, cho đến ngày hôm nay chúng con mới hiểu sự hiện diện của các Ngài, sự giúp đỡ của các Ngài, sự bảo vệ và sự dẫn dắt của các Ngài.

 

Đó là tình yêu của Đức Chúa Cha ban cho chúng con có sự bảo vệ của các Thiên Thần Bản Mệnh. Các ngài giúp chúng con trong những lúc lâm nguy, các ngài giúp chúng con trong đời sống khi yếu đuối đức tin, các ngài giúp chúng con khi chúng con giữa thiện và ác, để chúng con có thể nhận diện sự mời gọi, để chúng con không tiếp tục vi phạm xúc phạm. Nhưng chúng con phải cần hợp tác, chúng con phải cần tin, và chúng con cần hiểu rõ mới có thể thấu được điều này khi được ban và khi được chỉ dạy bởi Mẹ Maria qua Sáu Lạy.

 

Ngày hôm nay tội ác lan tràn khắp nơi, tìm đủ mọi cách giết hại anh em, giết hại những người công chính và tội lỗi đã hoành hành. Những sự điêu ngoa, tranh giành vẫn tiếp tục trên những người có chức quyền, trên những người đang cai trị những đất nước cường quốc, trên những người mà chúng con thấy phát sợ và thấy sự công bằng không có thì làm sao thế giới được hạnh phúc và được chúc phúc?

 

Ngày hôm nay, chúng con, là những kẻ thấp cổ bé miệng nếu không có Mẹ chở che, bảo vệ nâng đỡ chúng con thì ai có thể nhìn đến chúng con trong thân phận yếu hèn, trong thân phận của những người dân thường, trong thân phận của những người thấp cổ bé miệng?

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của tình yêu. Quả thật, Mẹ là một người Mẹ thương yêu con cái của Mẹ. Mẹ tìm đủ mọi cách để dẫn dắt chúng con trở về, Mẹ tìm cách dẫn chúng con đến với Thiên Chúa. Mẹ tìm cách dẫn chúng con đến để nhờ sự can thiệp bảo vệ của Ngài cho chúng con, Mẹ tìm cách dẫn chúng con để liên lạc gặp gỡ với các thiên thần, các thánh. Mẹ giúp chúng con hiểu được mỗi ngày cần sự giúp đỡ của các ngài, Mẹ dẫn chúng con gần gũi với thiên đàng ngày hôm nay qua món quà Sáu Lạy.

 

Tác giả của Sáu Lạy đó là Mẹ Maria, với một đời sống khiêm nhường, một đời sống tín thác trọn vẹn, một đời sống đẹp thánh ý Đức Chúa Cha. Mẹ là một người Mẹ của nhân loại, là một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, là một Nữ Vương của Thiên Đàng, là một người Mẹ giúp chúng con sống trong sự trở lại, để được đón nhận sự bình an, đón nhận sự chiến thắng của tội, đón nhận ơn thánh của Chúa đổ xuống, để giúp chúng con trên bước đường hiệp cùng với các triều thần thánh thiên quốc tuyên xưng, thờ lạy, chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa.

 

Chính Mẹ dẫn chúng con qua những gian nan khổ ải của cuộc đời; Mẹ giúp chúng con trong những lúc lầm than, những lúc chúng con thất vọng đau khổ; Mẹ dẫn chúng con khi chúng con bơ vơ lạc lõng giữa giòng đời. Mẹ dẫn chúng con khi chúng con khóc khi chúng con đau khổ vì đời sống nghịch cảnh luôn có trong đời sống chúng con. Mẹ cũng dẫn chúng con qua những đoạn đường Thập Tự Giá đau khổ mà cuộc đời chúng con đang gặp, đã gặp, Mẹ cũng đã từng đến nâng đỡ những người đang đi tìm. Đến với Mẹ có ai trở về tay không?

 

Quả thật, ôi mầu nhiệm, ôi thiêng liêng! Một người Mẹ quá cao siêu, một người Mẹ quá cao sang. Mẹ vẫn gần để dạy dỗ chúng con, để chúng con được gặp gỡ Mẹ mỗi ngày qua sự chỉ dạy của Mẹ, khi chúng con khẩn nguyện cầu xin, khi chúng con cúi đầu lạy Chúa, khi chúng con cúi đầu để dâng Lạy Thứ Sáu cho Mẹ, khi chúng con tiếp tục tin những việc thiêng liêng cao cả mà chính Mẹ đã dạy cho chúng con, để dẫn chúng con vào một Giáo Lý, với một sự thiêng liêng phong phú mà Thiên Chúa ban tặng cho thế giới của loài người.

 

Mẹ dẫn chúng con để gặp gỡ thiên đàng qua các Thiên Thần Bản Mệnh, với sự giúp đỡ một cách lớn lao cao cả khi có những biến cố qua các Tổng Lãnh Thiên Thần. Mẹ dẫn chúng con gặp gỡ một thế giới thiêng liêng, các thiên thần các thánh đang hỗ trợ bằng những lời cầu nguyện của các ngài cho chúng con. Mẹ dẫn chúng con để được nhìn gương sáng của các vị Thánh mà chúng con quên lãng trong đời sống của chính mình cần học nơi các vị Thánh. Mẹ dẫn chúng con từng bước một, để hiểu biết thêm phong phú trong đời sống đức tin bằng việc làm, bằng đời sống cầu nguyện thẳm sâu, qua con tim, qua sự phủ phục đầu phục.

 

Quả thật, là một sự phong phú cho thời đại mà ngày hôm nay chúng con có được qua món quà này. Đời sống của con người cứ miệt mài với công ăn việc làm, với nhu cầu nhu cần, nhưng chính đời sống mà họ rất cần đó là sự thiêng liêng cao cả, đó là linh hồn vĩnh viễn muôn đời. Nếu họ không chăm sóc, nếu họ không tìm trở về với một đời sống mà con người cần có thuộc về mình, để cũng cố cho mình và cũng chuẩn bị cho mình với những công nghiệp cần có khi đối diện bất cứ lúc nào, bất cứ thời gian nào trước quan tòa Thiên Chúa.

 

Sự sống của đời này rất ngắn hạn và rất giới hạn, nhưng sự sống của thiên đàng thì vĩnh viễn muôn đời với một giá phải trả nếu chúng con không biết, chúng con từ chối, hoặc chúng con sống trong tội, nuôi tội, dưỡng tội và chúng con tiếp tục phạm tội thì đời sống chúng con sẽ chọn một con đường vĩnh viễn không còn ánh sáng. Mẹ không muốn tất cả mỗi một tội nhân đi vào tình trạng khi chúng con có cơ hội được biết để quay trở về.

 

Cho nên, Mẹ đã dùng đủ mọi cách để Mẹ giúp chúng con trên con đường quay trở về, qua món quà Sáu Lạy. Mẹ giúp chúng con đón nhận được ánh sáng một cách rõ ràng qua Chúa Giêsu Thánh Thể; Mẹ giúp chúng con hiểu rõ những gì Chúa đã ban trong thời điểm hồng ân và ân sũng; Mẹ giúp chúng con nhìn thấy được tất cả những sự cao cả thiêng liêng chứng minh cho sự thật mà Thiên Chúa cũng cố cho đời sống đức tin.

 

Mẹ cầu nguyện với Thiên Chúa cho thêm thời gian, gia tăng thời gian để mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất quy tụ trở về với Chúa và đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Bởi vì nơi đó là thiên đàng, nơi đó Chúa Giêsu chờ đợi sự trưởng thành của con người, nơi đó là sự ban phát của tình yêu.

 

Thiên Chúa vẫn chờ đợi và vẫn chào đón chúng con, bất cứ ai và đó cũng là một nơi mà Mẹ đã thay thế cả thế giới của loài người, phụng sự Chúa khi loài người không biết, vô tình cũng như cố ý đã bỏ quên Ngài, đã sống với một đời sống theo thói quen. Cho nên Ngài đã đau khổ, Ngài đang ưu tư sầu muộn vì những người con đã hoàn toàn bỏ rơi Ngài. Ngày hôm nay chúng ta nhờ có Mẹ để hiểu biết điều này, nhờ có Mẹ chỉ dạy cho thế giới của loài người chúng ta chung cũng như dành riêng cho thế giới.

 

Có biết bao nhiêu người trong thế giới này phục vụ trong các thánh đường; nói phục vụ Chúa nhưng trái tim họ không có Chúa cho nên họ dễ gắt gỏng, họ dễ đối diện bằng sự ganh ghét, ghen tương, bằng những lời dèm pha nói xấu, bằng những suy diễn, bằng những việc mà ngày hôm nay giữa người và người luôn tìm cách để đấu khẩu, để hạ gục nhau và những công việc đó đã khiến họ trở thành những con người làm chủ công việc chứ không phải Chúa làm chủ công việc của họ.

 

Vì điểm này mà Mẹ rất đau lòng, từ linh mục cho đến tu sĩ, từ tất cả những người con chưa có ý thức rõ khi họ là những người phụng sự Thiên Chúa. Cho nên Mẹ vẫn là một người ở lại để phục vụ Thiên Chúa thay cho thế giới của loài người, để cầu nguyện cho chúng con và cầu nguyện cho thế giới. Đã đến lúc con người phải cần trưởng thành. Đã đến lúc không còn những giây phút do dự nữa và đã đến lúc sẽ kết thúc một chương trình được báo trước cho thế giới của nhân loại trước khi mọi sự hoàn tất.

 

Cho nên, ngày hôm nay Mẹ dạy chúng con chuẩn bị hành trang cho cuộc tác chiến vào đoạn cuối lịch sử. Mẹ cũng dạy chúng con chuẩn bị cho đời sống mà chúng con đừng bao giờ lìa khỏi, để xin kêu cầu Chúa, để xin trở về với Chúa, để xin được Chúa can thiệp, chở che mới được bình an hạnh phúc và được bảo vệ tại một nơi mà Ngài cho phép.

 

Còn nếu thế giới con người vẫn tiếp tục dửng dưng, dựa vào tất cả vật chất tiền tài; chắc chắn khi những biến loạn đến, con người sẽ sống trong sự bi thương, hoảng sợ, rối loạn và còn rất nhiều căng thẳng giữa một thế giới tội ác đang lan tràn khắp nơi. Muốn tiêu diệt tội ác thì nhất định phải có ánh sáng, ánh sáng của công lý sự thật và cũng là một thời đại mà con người đang sống giữa cảnh tranh giành giữa thiện và ác, đang xảy ra, đã xảy ra và còn xảy ra.

 

Nếu không có món quà của Mẹ chúng ta sẽ là những người hoang mang sợ hãi, sẽ là những con người không vững đức tin và sẽ còn thấy những cảnh tang thương chết chóc, đau khổ, dịch bệnh rất nhiều và rất nhiều trên thế giới trong những ngày tháng sắp tới.

 

Cho nên, đây đã đến lúc tất cả mọi việc phải trong sự lành thiện, chúng ta hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất đón nhận món quà để xin Mẹ chúc lành chúc phúc và giữ vững lập trường khi chúng ta có những hoạn nạn, có những tai ương cũng như có những biến cố xảy đến. Còn những người chưa biết, xin được biết. Những người chưa tin, xin được tin. Chúng ta cũng hãy nhìn thấy đây là trách nhiệm quan trọng để loan báo khắp nơi cho tất cả mọi người quay trở về cho kịp lúc. Đừng quá trễ và quá muộn.

 

Mẹ yêu thương chúng ta, Mẹ chọn chúng ta, Mẹ muốn chúng ta cùng hiệp nhất để đi loan báo; loan báo để giúp anh em mình, loan báo để những người chưa tin được tin, những kẻ có tội quay bước trở về. Những con người đang sống trong sự tự cao tự đại, hãy quay trở về với lòng sám hối ăn năn.

 

Tất cả những người đi xa đã lạc bước, những con chiên lạc bước, những con chiên bị thương tích hãy về để được băng bó, bởi tình thương và Lòng Thương Xót, qua sự khẩn cầu và qua sự gần gũi của món quà Sáu Lạy, cũng dành cho những người có chức vụ, có bổn phận để giúp đoàn chiên, giúp con chiên quay trở về trong nguồn an ủi, qua bàn tay với Lòng Thương Xót mà Chúa dành cho các vị mục tử, Chúa dành cho những người mà Chúa chọn và Chúa dành cho những vị chủ chiên để mời gọi, làm sao để cho con người quay trở về và chuẩn bị sống xứng đáng với món quà được ban cho, để tất cả mọi người được trở nên hiệp nhất.

 

Đừng tiếp tục gây cấn với nhau, đừng tiếp tục tranh giành nhau qua sự ghen tương ganh ghét, đừng tiếp tục để cho mình làm chủ những công việc phục vụ mà hãy để Thiên Chúa làm chủ, để đời sống chúng ta khiêm nhường hơn, hạnh phúc hơn, bình an và đầy ý nghĩa hơn.

 

Tất cả những gì của ngày hôm nay chúng con có thể biết và có được, đó là vào ngày lễ của các Thiên Thần Bản Mệnh, mà chúng con có được cảm giác; đó là trưởng thành hơn với những sự hiểu biết, sự cảm nhận hơn trong đời sống mà chúng con cần phải nhân chứng. Còn những việc chúng con cần làm đó là một đời sống chúng con phải cần tuyên xưng Chúa giữa mọi người và những việc chúng con cần nữa là chia sẻ với tất cả những người anh chị em.

 

Đây là một thời điểm để giúp cho họ được đứng dậy trở về, giúp cho họ được củng cố đức tin khi họ đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, giúp cho họ loại bỏ sự ác để quay trở về với niềm công chính mà Chúa đang khao khát chờ đợi và trở về với một người Mẹ.

 

Hôm nay Mẹ dạy chúng con bắt nguồn từ Sáu Lạy, từ Sáu Lạy đó sẽ giúp chúng con biến đổi, Sáu Lạy đó chúng con sẽ được đón nhận những sự tha thứ mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt cho từng cá nhân, Sáu Lạy đó để dẫn chúng con đến gần với Thiên Chúa mỗi ngày và Sáu Lạy đó cũng giúp chúng con đón nhận sự phong phú của một thời đại mà thiên đàng đã ban đến qua Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria đang dạy cho chúng con và đang thúc đẩy cho thế giới và cũng dành cho những người cảm nghiệm, những người hiểu biết để trở thành một sự hiệp nhất, cùng nhau trong sự phủ phục đầu phục và cũng là những người được tiếp tục góp một bàn tay loan truyền khắp đó đây cho mọi người được nhận ra món quà Sáu Lạy, cùng nhau trong sự phủ phục, cùng nhau thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ, cùng nhau trong sự tri ân, biết ơn Thiên Chúa đã dành cho chúng con món quà Sáu Lạy.

 

Hạnh phúc ngày hôm nay là được hiệp cùng với triều thần thánh thiên quốc và các Thiên Thần Bản Mệnh mà hôm nay chúng con được biết ngài, chúng con nhận ra ngài và được sự giúp đỡ của ngài. Xin ngài dẫn chúng con đi giữa cuộc sống, dẫu sóng gió, nhưng đức tin của chúng con sẽ không bao giờ bị mai một, lòng của chúng con hăng say và sự cương quyết để chúng con hoàn tất một chương trình mà Thiên Chúa đặt để trong vai trò của chúng con.

 

Dù là những người yếu đuối bé nhỏ nhưng chúng con tin sự hiện diện của Chúa, bởi vì Chúa đã không nhìn đời sống hèn mọn bé nhỏ của chúng con, mà Chúa chọn chúng con để trở thành những chiến sĩ, những tông đồ bé nhỏ, trong âm thầm nhưng can đảm đủ để đi giữa thế giới, can đảm đủ để chấp nhận với tất cả những sự thử thách của thế giới loài người với dư luận. Đã bước qua những khó khăn thì hôm nay không còn gì để ngăn chặn được chúng con từ chối với tất cả những việc mà Mẹ dành và chỉ dạy cho chúng con.

 

Xin cho mọi người mở mắt, mở lòng, mở tai để được đón nhận sự can thiệp của Mẹ, sự cố vấn của Mẹ, sự soi sáng của Chúa Thánh Thần và cũng là sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể và với sự nhân đức hiền lành của một người Mẹ tìm cách cứu chúng con, để dẫn chúng con đến với Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ, một cách tuyên xưng, với niềm tin đã dẫn chúng con đến với Lòng Thương Xót, được nhận chìm bởi nơi Đức Chúa Cha đã cho chúng con Lòng Thương Xót của Ngài, để thế giới được cứu, thế giới được phồn thịnh, thế giới được bước qua những sự gian nan khổ ải thách thức của một thế giới con người đang ngập tràn bởi tội ác.

 

Ngày hôm nay, lạy Mẹ Maria, xin Mẹ Maria giúp chúng con. Chúng con không làm gì được cả, dù là chúng con đã có biết bao nhiêu việc làm nhưng vẫn còn sợ hãi yếu đuối. Xin Mẹ giúp chúng con để chúng con hiểu được ý nghĩa chúng con có các Thiên Thần Bản Mệnh, chúng con có các Tổng Lãnh thiên thần trên thiên đàng, chúng con có sự giúp đỡ của thiên đàng. Xin giúp chúng con sống xứng đáng để được sự hỗ trợ sự giúp đỡ và sự can thiệp của thiên đàng. Chúng con xin vô vàn lời cảm ơn Mẹ.

 

Chúng con xin cảm ơn Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục dẫn chúng con đến với Thánh Cả Giuse như Mẹ từng dạy chúng con, để nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse cho Giáo Hội chúng con, cho mỗi một trưởng gia, cho mỗi một người chúng con và cho những người tận hiến với một đời sống công chính, liêm chính. Một đời sống mà họ cần sống khiết tịnh, để xứng đáng với những ơn thánh Chúa ban, xứng đáng với tình thương mà Chúa đã dành cho các vị Thánh. Các ngài đã hoàn toàn thuộc về Chúa khi các ngài được mời gọi ở trong vai trò của các ngài.

 

Thánh Cả Giuse là một đấng mà Đức Chúa Cha đã chọn lựa để trở thành dưỡng phụ của Đức Giêsu Kitô; gương của ngài đã trở thành một gương sáng cho thế giới, cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi hoàn cảnh. Xin Chúa cho chúng con được xin với ngài, cầu bầu với Đức Chúa Cha cho thế giới được đón nhận những gì mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng con trong thế giới của loài người.

 

Trong giây phút này chúng con cũng xin cảm tạ ơn Mẹ đã đưa chúng con đến với các Tổng Lãnh Thiên Thần. Nhờ lời cầu nguyện qua Sáu Lạy mà hôm nay chúng con được gần gũi với các Tổng Lãnh, qua những lời chúng con cầu xin, với sự liên lạc gần gũi mà các ngài đã từng che chở bảo vệ chúng con khi chúng con đi làm nhân chứng. Các ngài đã từng bảo vệ che chở chúng con và viếng thăm chúng con khi có những biến cố để chúng con không rớt vào tình trạng của sự căng thẳng.

 

Tất cả mọi việc đều có sự giúp đỡ che chở của các Tổng Lãnh Thiên Thần. Giờ đây chúng con cũng xin các Tổng Lãnh giúp chúng con đánh tan những bẫy rập của thế giới thần dữ, dẫn chúng con vào một thế giới mà Chúa đã chọn và cho chúng con cảm nhận được sự thiêng liêng cao cả qua sự giúp đỡ của các Thiên Thần Bản Mệnh và sự che chở bảo vệ của các Tổng Lãnh.

 

Nhất là Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã bao lần đến dạy dỗ chúng con. Xin ngài tiếp tục chỉ huy dẫn dắt chúng con, để chúng con đi đúng con đường của Chúa và đúng con đường mà Mẹ Maria mong muốn sự trưởng thành của mỗi một người chúng con, trong tình thương của Lòng Thương Xót, được trưởng thành, được lớn lên, được hiểu và có ý nghĩa mà Thiên Chúa muốn nơi đời sống chúng con.

 

Xin cho chúng con cơ hội được học hỏi sự hiện diện của Thiên Thần Bản Mệnh mà chúng con cần có lòng tôn kính, lòng tri ân và hợp tác với ngài, để chúng con không để cho ngài bơ vơ, không để cho ngài cô đơn vì chúng con khô khan nguội lạnh, vì chúng con thiếu hiểu biết và chúng con dường như không biết.

 

Thế giới không biết, cho nên các ngài vẫn là những người âm thầm giúp đỡ chúng con. Đã đến lúc, xin cho mọi người được biết và cần sự giúp đỡ. Có lời cầu bầu của các Thiên Thần Bản Mệnh, chúng con sống công chính hơn, chúng con sống những ngày tháng cải thiện hơn vì tất cả mọi sự đến từ sự thật và công chính thuộc về thiên đàng.

 

Giây phút này, chúng con tạ ơn, biết ơn và tri ân. Xin cho chúng con được gần gũi thiên đàng, qua sự giúp đỡ của các vị Thánh, qua sự giúp đỡ của các thiên thần và các thánh để chúng con mạnh dạn giữa cuộc đời này; không sợ hãi, không lo âu à cũng không trốn tránh trách nhiệm.  

 

Xin cho chúng con được xin với các Tổng Lãnh Thiên Thần, cũng như các Thiên Thầncác Thiên Thần Bản Mệnh, để chúng con sống trong đường lối của Chúa, qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, một cách trật tự trong đời sống vâng phục, trong đời sống làm chứng và trong đời sống tuyên xưng.

 

Chúng con cũng xin Chúa cho chúng con được học hỏi nơi các vị Thánh đã đi qua trong giòng lịch sử. Chính các ngài, mỗi một vị Thánh, đều có một lịch sử rất tốt đẹp, một lịch sử mà các vị Thánh đã làm gương cho chúng con trong đức tin, trong đời sống, trong việc làm và một sự cương quyết dẫu chết cũng không lùi bước.

 

Xin cho chúng con vâng phục, lắng nghe và được học hỏi nơi các vị Thánh, để đời sống của chúng con trở nên nhân đức hơn, thánh thiện hơn, hoàn thiện hơn và sống một đời sống xứng đáng được Chúa mời gọi để trở thành nhân chứng cho món quà Sáu Lạy mà ngày hôm nay thế giới sẽ đón nhận, sẽ tiếp nhận. Bởi vì sự thật sẽ giúp cho con người mỗi ngày cải thiện đời sống, bằng đời sống cầu nguyện, cải thiện đời sống bằng sự cương quyết tuyên xưng và giúp chúng con trong một đời sống với sự lành thiện.

 

Nhờ sự giúp đỡ của Mẹ Maria và món quà tuyệt vời này sẽ giúp chúng con và nâng chúng con lên với Thiên Chúa, qua sự can thiệp của Ngài, để chúng con sớm cải thiện đời sống và thuộc về Thiên Chúa, qua sự tuyên xưng với món quà Sáu Lạy, để giúp thế giới trong lúc lâm nguy, trong lúc nguy biến và trong lúc Triều Thần Thánh Thiên Quốc ở thiên đàng, các thiên thần các thánh – tất cả các ngài đang hỗ trợ và giúp chúng con.

 

Xin các ngài cho chúng con cơ hội nhờ các ngài cầu bầu và hiệp nhất với các ngài, để được sự can thiệp của Thiên Chúa, được sự can thiệp của các Tổng Lãnh Thiên Thần, được sự bảo vệ của các Thiên Thần Bản Mệnh để chúng con hiệp nhất và được gần gũi với thiên đàng để chống phá với tất cả những bẫy rập mà chúng con đang bị lừa gạt giữa thế giới này, đang bị khống chế bởi thần dữ và sự dữ mà chúng con đang sống trong mê muội, đam mê trong tội.

 

Xin Chúa cứu chúng con, xin Chúa giúp chúng con, xin Chúa lắng nghe chúng con. Và xin Thiên Thần Bản Mệnh giúp chúng con, đưa chúng con ra khỏi cạm bẫy, để chúng con tuyên xưng và thuộc về Thiên Chúa trong một thế giới mà ngày hôm nay chúng con kính dâng, cảm tạ và tri ân.

 

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa, cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần và cám ơn Đức Mẹ. Chúng con xin cảm ơn Thiên Thần Micae đã đưa chúng con đến đây để xin dâng bài này. Cám ơn các Tổng Lãnh Thiên Thần, cám ơn các Thiên Thần Bản Mệnh và các thánh đã cho chúng con cơ hội được đón nhận Sáu Lạy duy nhất này, để nói về các thiên thần, nhất là nói về các Thiên Thần Bản Mệnh và nói về lời cầu bầu của các vị thánh.

 

Chính Mẹ Maria dẫn chúng con, cho chúng con, cố vấn cho chúng con và cũng là một người Mẹ đã đưa thế giới đến với Thiên Chúa, về với Thiên Chúa và đi con đường tắt để được sự hỗ trợ và giúp đỡ của thiên đàng, là một người Mẹ giúp chúng con đón nhận món quà Sáu Lạy, cũng là tác giả của Sáu Lạy mà hôm nay chúng con có món quà này, giữa thế giới này một cách sống động để tất cả mỗi một linh động trong đời sống hàng ngày nhân chứng cho sự thật.

 

Chúng con xin được tuyên xưng Chúa, vinh danh Chúa, cảm tạ Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa. Xin Chúa thương đón nhận chúng con, hỗ trợ chúng con và cho chúng con có cơ hội làm chứng giữa thế giới này. Vì tất cả những sự lớn lao Chúa ban cho những người thấp cổ bé miệng là một cơ hội quay trở về, cũng là một cơ hội mà chúng con được chiêm ngưỡng và nhìn thấy Thiên Chúa, Đấng can thiệp, Thiên Chúa quyền năng, Thiên Chúa ban Lòng Thương Xót để mỗi một người được thánh hóa biến đổi.

 

Tất cả được mời gọi trong sự thánh hóa biến đổi để xứng đáng với tất cả những gì Chúa ban cho trong thời đại mà chúng con đang có mặt. Dù là có những hiểm họa, dù là có biết bao nhiêu điều vây quanh nhưng Chúa vẫn là một Đấng bênh vực. Đối với thế giới của loài người nằm trong đời sống của lý luận không thể nào có một thế giới hòa bình thật sự. Nhưng đối với Thiên Chúa, với những lời khẩn nguyện cầu xin và lòng tin nhất định mọi sự đều có thể, đều là sự thật; những lời chúng con xin trong sự hợp lý thì Chúa sẽ không bao giờ từ chối.

 

Xin cho mỗi một người chúng con sống trong sự cải thiện, sống trong một niềm tin để xứng đáng đón nhận những sự can thiệp của Chúa, và i tình thương của Chúa đã dành cho mỗi một tội nhân như chúng con, để trở thành những hối nhân và trở thành những chứng nhân; từ những chứng nhân trở thành những thánh nhân đã có mặt tại thiên đàng.

 

Xin cho chúng con học sống có đức tin bằng một việc làm, bằng một đời sống tuyên xưng, để xứng đáng những gì Chúa ban cho, để nhiều người được biết và nhận ra qua sự trở về của họ để đón nhận trong đời sống cầu nguyện, bắt đầu từ sự cầu nguyện, bắt đầu từ Sáu Lạy để họ cũng có được đời sống đức tin trong hiện tại và trong những ngày cấp bách mà chúng con được đón nhận. Amen.

Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị có một đời sống cầu nguyện mãnh liệt. Hằng ngày, Chị tập trung vào việc tham dự thánh lễ, thực hành Sáu Lạy và chầu Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. Chị nhận thông điệp bằng cách định vị nội thất và có thể ghi lại những hình ảnh kỳ diệu của Bí tích Thánh Thể trên điện thoại di động của mình. Khi Chúa Giêsu ban thông điệp cho Chị, như một người cha trong gia đình, với tư cách là Thầy hay Sư phụ (để biết thêm về điều này, vui lòng xem trang chủ của www.nrtte.org).

 

Những mạc khải mới qua Bí tích Thánh Thể

nrtte.org

nrttej.org

kowtows.org

Vui lòng chia sẻ thông điệp và trang chủ này với tất cả những người bạn biết qua e-mail, tin nhắn hoặc truyền tai.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus