The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

05-01-2019

 

Thông điệp nhận ngày

05-01-2019

Lucia:

 

Lạy Chúa, 12 giờ 24 đêm, Thứ Bảy, ngày 5, tháng 1, năm 2019. Chúng con đang quỳ trước bàn thờ, nhà tạm, Thánh Giá, hang đá, linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Hôm nay chúng con đến đây để tham dự Thánh lễ Misa vào ngày Thứ Sáu đầu tháng, cũng là những ngày đầu năm kính Thánh Tâm Chúa. Chúng con cùng nhau hiệp nhất để dâng kính Sáu Lạy.

 

Trước hết hôm nay con dâng lên Chúa, thời gian gần đây có rất nhiều điều đến với chúng con; anh chị em chúng con có rất nhiều điều bất ngờ, đột ngột, chúng con cảm thấy rất là bồi hồi và cũng rất khó giải quyết. Nếu không có Chúa chúng con chắc chắn không vững để tiếp tục với vai trò của mình, bởi vì trong cuộc sống dễ bị chao đảo, dễ rớt vào những hoạt cảnh, đụng chạm trong cuộc sống thực tại.

 

Chúa ơi! Quá trình của chúng con những năm tháng vừa qua, không quá lâu nhưng cũng không phải quá ít. Suốt tám năm dài đăng đẵng, bắt đầu bước vào năm thứ chín; biết bao hồng ân Chúa đổ xuống trên chúng con tại giáo xứ này, tại thánh đường này – là nơi những ngày đầu tiên chúng con thường cùng nhau hiệp nhất tại nhà chầu Thánh Thể Emmaus, với những ngày kỷ niệm, những ngày vô cùng phi thường, lạ thường với cặp mắt bình thường chúng con được chiêm ngưỡng.

 

Có biết bao điều Chúa dẫn chúng con ra, từ tất cả sự lo âu phiền muộn và sợ hãi. Không bao giờ có thể quên được những ngày thế giới này từ chối chúng con, chúng con sống trong sự đau khổ. Chắc chắn rằng bởi vì tội. Chúng con chỉ có một cặp mắt rất giới hạn, đức tin thì rất non nớt. Là người Kitô Hữu nhưng chẳng hiểu những gì được dạy mà thực hành, có lẽ rằng lý thuyết nhiều hơn và cuộc sống dường như đã trở thành thói quen từ bao giờ; cho nên khi gặp những khó khăn, thử thách, chúng con dường như thất vọng và thất bại.

 

Nhưng lạy Chúa, Chúa đưa chúng con từ thất bại trở về, Chúa đưa chúng con từ thất vọng được trở nên hy vọng. Chúa nhìn chúng con khi cuộc đời chúng con tan tác, với sự từ chối của người đời và thất bại mọi mặt. Chúa dẫn chúng con về, Chúa nâng niu chiều chuộng, Chúa yêu thương và mặc cho chúng con chiếc áo mới, để chúng con sống trong niềm hy vọng, dựa vào tình yêu của Chúa mà từ đó bập bẹ từng bước một đi ra khỏi những gì ràng buộc trong một thế giới tầm thường, bình thường của con người, trong sự thấp hèn yếu đuối của tội lỗi.

 

Qua biết bao nhiêu sóng gió trong cuộc đời, lúc thăng lúc trầm, lúc thất bại, cũng có lúc thành công; đó là những điều đã đến với cuộc đời của chúng con.

 

Hôm nay suy niệm về thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa – là một thánh lễ nhắc nhở loài người cần phạt tạ, bởi vì quá vô tình, quá dửng dưng và chúng con chính là những con người đó.

 

So với sự đau khổ của con người mà ngày hôm nay nhắc nhở qua thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa. Trái tim của Chúa đã vỡ nát vì nhân loại, trái tim của Chúa đã chịu đựng qua bao thế hệ, trái tim của Chúa đã chịu đựng nhẫn nhục cho đến ngày hôm nay. Chính trái tim của Chúa cho chúng con một nơi nương tựa, trái tim của Chúa đã chờ đợi từng mỗi một tội nhân, trái tim của Chúa đã đưa những người tội lỗi trở về, để trở thành những người công chính và cũng chính trái tim của Chúa đã quảng đại, đã cao thượng, đã không nhìn đến tội lỗi trong quá khứ của chúng con và của nhân loại.

 

Mỗi một Thứ Sáu đầu tháng Chúa chờ đợi, Chúa mời gọi: "Hỡi những người con yêu dấu của Cha, cho dù các con có tội lỗi thế nào đi nữa, Cha vẫn yêu thương các con.

 

Bởi vì Cha yêu mà Cha ở lại với chúng con, Cha yêu mà Cha Xuống Thế Làm Người, Cha yêu mà Cha ra đời trong một mùa Đông giá rét, sinh nơi máng cỏ hang lừa. Vì Cha yêu mà Cha chấp nhận chờ đợi chúng con từng giai đoạn một. Vì Cha yêu mà Cha chấp nhận tất cả, Cha kết thúc mạng sống trên Thánh Giá như một dấu chỉ của tình yêu mà Cha dành cho từng mỗi đứa con mà Cha đổi bằng giá Máu.

 

Lạy Chúa – tình yêu quá mầu nhiệm, quá cao cả, quá vĩ đại nhưng rất gần gũi với con người của chúng con. Những lời như đang nói với từng mỗi một người, từng mỗi một trái tim mà Chúa chịu chấp nhận ngày hôm nay, đặc biệt với sự Giáng Thế năm nay.

 

Chúa Giêsu:

 

Thời gian đã trôi qua trên 2,000 năm! Đã hơn 2,000 năm, có khi nào các con có thể ngồi lại, đặc biệt là những thánh lễ vừa qua? Những ngày đại lễ mà Cha mong mỏi cứ mỗi một năm, các con hãy nhìn lại – đây là một lịch sử mà Cha đến để cứu các con, Cha đến để đưa các con về và Cha đến mang lại cho các con niềm hòa bình, an lành trên từng mỗi một con tim, mỗi một cá nhân, mỗi một gia đình, mỗi một tập thể và cả toàn thế giới.

 

Cha khao khát, Cha mong muốn và Cha uớc mơ mong các con biết rằng Cha đến để giải thoát cho các con, Cha đưa các con vào một Giáo Lý để Cha bảo vệ các con trong tình yêu của Cha qua bao thế hệ. Không ngừng lại với một Thiên Chúa Hài Đồng, một Thiên Chúa được lớn lên từng lứa tuổi một, một Thiên Chúa đi vào cuộc sống thực tế từng người và một Thiên Chúa đi vào đời sống của con người trần gian để cùng song hành, để cùng chịu đựng, để cùng chia sẻ, để cùng yêu thương và dạy cho con người tha thứ và hòa bình.

 

Ngày hôm nay, cứ mỗi Thứ Sáu – là ngày mà Cha đi vào đoạn đường Thánh Giá, mỗi ngày Thứ Sáu như một giao ước dành lại cho nhân loại trái tim đượm máu, để gội rửa cho toàn thế giới; không ngừng nghỉ với tình yêu, tìm cách dẫn dắt và đưa các con vào với tình yêu của Cha, bởi vì sự đau khổ cực cùng mà Cha đã chịu đựng. Tất cả những mong mỏi và khao khát để các con biết được rằng Cha yêu các con vô điều kiện.

 

 

a) Lạy Thứ Nhất:

Chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha.

 

Lạy Đức Chúa Cha, chúng con xin thờ lạy Cha, xin chúc tụng Cha, xin tôn vinh Cha; xin cảm tạ Cha vì muôn vàn hồng ân Cha đổ xuống cho chúng con. Đặc biệt, Cha đã hy sinh chính Con Một của Cha, để đêm nay chúng con được đón nghe lời của Chúa Giêsu, lời của Ngôi Lời Nhập Thể, lời của Đấng Cứu Thế, lời mà Ngài đã dành cho chúng con qua trái tim tình yêu.

 

Trong trái tim đó có sự hiện diện của Cha, với Lòng Thương Xót nhân từ bao la, bằng tiếng nói, qua Chúa Giêsu, dạy dỗ cả nhân loại và cũng dành riêng cho chúng con đêm nay, để chúng con phân biệt giữa đúng và sai, giữa những điều mà chúng con đang nằm trong tình trạng mơ hồ. Những điều từ sự thật thì chúng con chưa hoàn toàn tin hết tất cả, cho nên cuộc sống của chúng con vẫn chơi vơi, vẫn còn là những ngày do dự, vẫn còn là những ngày yếu đuối, vẫn còn là những ngày nông nổi và chúng con đang vi phạm, xúc phạm đến tình thương của Cha.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, xin Chúa giúp chúng con ra khỏi sự yếu đuối và nhu nhược của mình. Xin cho chúng con sự can đảm cần thiết trong sự quyết định một cách mạnh mẽ, trong sự thật và trong sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. Tất cả là tình yêu từ Thiên Chúa dạy cho chúng con trên đường công chính, tình yêu đưa chúng con về với công lý và với chân lý mà Chúa đã dành cho chúng con.

 

Xin cho chúng con được dâng lời chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh và cảm tạ Cha. Xin cho tất cả mọi người được mở trí và mở lòng để hiểu rõ những gì mà chúng con cần khi chúng con trở thành những con người, chạy đến với Cha bằng tâm tình phủ phục, đầu phục, bằng sự chân thành, bằng một trái tim đơn sơ để xin dâng kính sự phạt tạ và lòng ăn năn sám hối của chúng con. Chúng con thấy được tình thương quá gần gũi khi Cha nhìn thấy chúng con, là những người sám hối, những người trở về, thì không bao giờ Cha từ chối đón nhận, từ chối tiếp nhận và từ chối tha thứ cho chúng con.  

 

Đây là điều hạnh phúc nhất mà chúng con đã lãnh nhận qua món quà Sáu Lạy để chuyển cho thế giới mà chúng con đang thực hành suốt những năm tháng âm thầm vừa qua cho đến hôm nay. Và cũng tới lúc đến với thế giới, đến với mọi người, để cho họ có cơ hội nhận ra sự gần gũi và đón nhận tràn đầy ân sủng Cha ban, để cứu chúng con và cứu toàn nhân loại. Những người chưa biết, được biết; những người chưa tin, được tin; những người chưa hề đụng chạm, được đụng chạm tới trái tim của Cha dành cho nhân loại. – đó là Lòng Thương Xót bao la của Cha.

 

Chúng con thờ lạy Cha, chúng con chúc tụng Cha, chúng con ngợi khen Cha. Xin Cha đón nhận lời chúng con kính dâng trong những ngày Đầu Năm và ngày Thứ Sáu đầu tháng, kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thánh Tâm chứa đựng tình yêu và Lòng Thương Xót vô bờ bến của Đức Chúa Cha đã hướng dẫn chúng con trong đêm nay. Amen.

 

b) Lạy Thứ Hai: Chúng con kính dâng

Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc nhân thế

 

Tạ ơn Cha đã dành cho chúng con cuộc gặp gỡ trong đêm nay. Người có những lời sống động thúc đẩy dành cho những cá nhân bình thường tầm thường nhất; chúng con không thể đi ra được vì giới hạn trong sự hiểu biết và yếu đuối đức tin, nhưng nhờ sức mạnh của tình yêu, sức mạnh của trái tim vô bờ bến mà Thiên Chúa không bao giờ ngừng ban cho nhân loại tình yêu, ban cho những người con, dẫu là những người con yếu đuối khờ khạo hoặc còn rất nhiều lỗi lầm.

 

Cha luôn tìm cách đến với chúng con, Cha cho chúng con trở nên những nhân chứng. Nhưng chúng con – vẫn còn là những đứa bé ngây thơ khờ dại, vẫn còn giới hạn trong đời sống phàm tục và với đức tin yếu ớt nếu không có tình thương và sự khẳng định của Cha để dẫn chúng con đi vào một Giáo Lý khi Cha đến với thế gian, qua Ngôi Lời Nhập Thể, để ban tặng Phúc Âm Tin Mừng hầu chúng con có Bài Đọc ngày hôm nay.

 

Một sự khẳng định Thánh Gioan Tông đồ đã ghi trong Bài Đọc: "Nếu con người công chính thì hãy luôn sống công chính và được hưởng công chính, còn những người sống trong tội lỗi thì từ ma quỷ mà đến". Cho nên, khi chúng con bị sa ngã mà nếu không thẳng thắn bước ra khỏi tội thì chúng con bị sự điều khiển bởi chính ma quỷ. Nhưng với những điều hôm nay chúng con được biết, chúng con khao khát và mong muốn được trở thành người công chính thì Cha là Đấng Công Chính dạy cho chúng con biết thế nào là công chính.

 

Cho nên, không có gì đối với Thiên Chúa là không thể! Tất cả chúng con hãy trở nên những người nhỏ bé; tất cả mọi điều đều thưa, đều xin, đều dâng và đều trọn vẹn tin tưởng vào Chúa thì không có gì Chúa từ chối chúng con. Bởi vì Chúa đã chết thay cho chúng con, Chúa hy sinh tất cả cho chúng con thì không có điều gì mà Chúa không ban cho chúng con. Chúng con không được bởi vì chúng con chưa sống công chính, chúng con chưa thực sự tin tưởng, vì chúng con chưa hiểu được tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa, Đấng đến để mang Giáo Lý và ban cho chúng con ánh sáng của sự thật.

 

Ngày hôm nay, đã đến lúc và đúng thời điểm Cha đã mở cho chúng con một cánh cửa để thấy được thiên đàng đang ở giữa trần gian, thấy được sự hiện diện của Cha, cũng là thời gian gần nhất mà chúng con vừa đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh. Lịch sử vẫn còn tiếp diễn hằng năm để chúng con biết rằng sự hiện diện của Cha vẫn tiếp tục ban cho chúng con sự sống, để dẫn chúng con ra khỏi những cạm bẫy, ra khỏi những ưu tư phiền muộn và đau khổ mà chúng con đã và đang tạo cho nhau. Cha là Đấng giải thoát, là Đấng hướng dẫn chúng con vào miền ánh sáng bình an, hoan lạc và hạnh phúc.

 

Chúng con xin vô vàn cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Chúng con xin tôn vinh và kính tin, kính úy một Thiên Chúa duy nhất – Đấng đã có, đang có và mãi mãi là một Thiên Chúa chúng con thờ lạy và chúc tụng. Vì trong đó có ẩn ngự một chương trình đặc biệt của Thiên Chúa Toàn Năng: là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Xin đón nhận sự chỉ dạy của Thánh Thần Thiên Chúa và xin được đầu phục Người, vì nhờ Người mà chúng con biết những gì cần biết, làm những gì cần làm và dâng những gì cần dâng.

 

Chúng con xin vô vàn cảm tạ ơn Đấng Cứu Độ, cảm tạ ơn Đức Giêsu Kitô, danh hiệu Đấng Cứu Thế của Người, cũng là ngày lễ mà hôm qua Giáo Hội mừng Danh Thánh Người, Danh Thánh của Ngôi Hai Thiên Chúa. Danh Thánh đó trường tồn mãi mãi.

 

Nhờ chính Danh Thánh này mà thế giới vẫn còn tồn tại, nhờ Danh Thánh của Đức Giêsu mà chúng con vẫn được bảo vệ, nhờ Danh Thánh của Chúa mà chúng con vẫn tiếp nhận được những hồng ân lớn lao cao cả, nhờ chính Danh Thánh mà chúng con được tuyên xưng để trở thành những môn đệ của Chúa, trở thành những nhân chứng cho Chúa, trở thành những con người tuyên xưng một Thiên Chúa đã chết vì nhân loại và đã sống lại vinh quang để cứu loài người khỏi chết, một Thiên Chúa đã ban cho loài người một Giáo Lý còn tồn tại cho đến ngày nay, một Thiên Chúa của những ân sủng, của những hồng ân, của những sự kỳ diệu đã đến và đang đến qua Chúa Giêsu Kitô và Danh Thánh Người. Chúng con tôn vinh, cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Người. Amen.

 

c) Lạy Thứ Ba: Chúng con

kính dâng Đức Chúa Thánh Thần

 

Lạy Chúa là tình yêu – tình yêu sống động, tình yêu bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con. Chúa đang sống giữa chúng con là tình yêu thiêng liêng hiện hữu giữa nhân loại, để thúc đẩy và ban cho loài người sự khôn ngoan sáng suốt, ban cho loài người sự định liệu, biết chọn lựa con đường công chính, và dành cho chúng con tất cả những sự tốt đẹp nhất trong chân thiện mỹ mà chỉ có Chúa Thánh Thần, là Đấng ban cho chúng con trong tâm hồn, trong con tim và sự quyết định trong lý trí, để chúng con có thể hiểu được những gì trong thiêng liêng đang ban cho chúng con một sự cao cả ở nơi con tim của mình, nơi chiều sâu của đức tin và cảm nhận sự khôn ngoan sáng suốt mà Chúa Thánh Thần là Đấng duy nhất ban cho nhân loại.

 

Ngày hôm nay, giữa thiện và ác là điều chúng con phải quyết định, những việc chúng con nên làm hay không nên làm, từ chối hay chấp nhận cũng là từ nơi chúng con. Nhưng trong lý trí có sự hướng dẫn thì chúng con biết rằng điều gì đến trong sự thật, điều gì đến trong sự giả dối, điều gì đến từ sự thiện và điều gì đến từ sự ác. Tất cả những điều đó có thể nhận biết một cách rõ ràng, nhưng phải có đức tin, phải có Chúa Thánh Thần và phải sống với một đời sống xứng đáng để được Chúa ban cho sự nhận định cách nhạy bén.

 

Chúng con cần nhạy bén để nhận biết Thiên Chúa luôn dành cho chúng con có sự thiện trong người; vì có sự thiện nên chúng con có trái tim Chúa ban để yêu, để sống thật và để tiếp nhận tình yêu của Thiên Chúa. Nhưng con người đã lớn lên trong tội, lớn lên trong sự thiển cận, lớn lên trong niềm tin yếu ớt, lớn lên trong quyết định sai lầm. Vì tội nên chúng con không nhận ra những gì thuộc về tình yêu của Thiên Chúa, không nhận ra sự thiêng liêng cao cả của Chúa Thánh Thần, không nhận ra một Thiên Chúa dành cho nhân loại, và cho chúng con tất cả những sự tốt đẹp nhất trong chân thiện mỹ đã có và đang có.

 

Ngày hôm nay, đã đến một thời điểm mà Chúa đổ tràn ân sủng gấp bao nhiêu lần so với những ngày tháng qua đi trong giòng lịch sử. Đã đến lúc Chúa muốn cứu con người, đã đến lúc Chúa muốn tỏa ánh sáng của Ngài trên nhân loại và Chúa muốn đốt cháy cho đức tin bừng sáng để cảm nhận, để hiểu ân sủng đã đổ xuống để cứu rỗi nhân loại đặc biệt trong ngày nay.

 

Có biết bao điều của những người con cái đang hướng về Thiên Chúa để kêu cầu danh Người. Cũng có những người đã quay trở về sự công chính, có những người tội lỗi đã hoàn toàn thiết tha cầu xin và tin nhận Thiên Chúa, và cũng có những người đang sống cuộc đời tận hiến để thuộc về Thiên Chúa; cho dù thế giới này có biết bao người chưa biết chưa tin, nhưng vẫn có những người công chính hướng về thiên đàng để xin Thiên Chúa cứu họ và thế giới.

 

Chúng ta cũng đừng quên, chúng ta còn có Mẹ Maria, là Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa’ chúng ta còn có Chúa Giêsu Thánh Thể, để chúng ta hiểu rõ Lạy Thứ Tư trong món quà Sáu Lạy. Ngôi Hai Thiên Chúa cũng là Chúa Giêsu Thánh Thể, và Chúa Giêsu Thánh Thể cũng là Chúa Hài Đồng mà chúng ta vừa đón nhận trong ngày Đại Lễ Giáng Sinh vừa qua mà hôm nay còn trong Tuần Bát Nhật. Quả là một điều trong niềm tin và đức tin; nếu không có Chúa Thánh Thần thì làm sao chúng ta hiểu, làm sao chúng ta biết và làm sao chúng ta có thể trả lời một cách xác quyết?

 

Nếu theo cái nhìn trần gian thì quả thực biết bao lý luận, lý lẽ và tranh cãi, cho nên chúng ta vẫn nằm trong sự giới hạn, nhưng Thiên Chúa đã có chương trình. Bởi vì Người là Vua, Người có quyền quyết định. Người là Đấng Thượng Trí và Người là Thiên Chúa của tình yêu duy nhất và độc nhất. Người chính là tác giả của tình yêu, một tình yêu vô bờ bến, yêu con người khi họ vẫn còn trong tội và khi họ vẫn còn những ngày chưa ra khỏi tội mà Chúa đã đến để cứu vớt họ. Tình yêu của Chúa vô cùng cao cả, một tình yêu vô điều kiện, đến nỗi tình yêu đó đã trở nên một Thiên Chúa ở giữa con người, dạy con người và đang đi cùng con người – đó chính là Đức Chúa Thánh Thần.

 

Ngày hôm nay những con người trong thế gian này phủ nhận Chúa Thánh Thần, không nhận biết Chúa Thánh Thần, là những người vô tri vô giác, vì làm người thì phải có tình yêu. Có Thiên Chúa là có tình yêu! Chúa Thánh Thần chính là tình yêu, là ánh sáng, là chân lý. Nếu chúng ta không nhận ra Người thì chúng ta đã mất đi một cơ hội, mất đi một kho tàng lớn lao trong kiếp người, bởi vì Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta vào một chương trình, đó là ơn cứu độ bao la vĩ đại của Đức Giêsu Kitô. Người đến để giải thoát và mang ánh sáng đến cho chúng ta; qua Chúa Thánh Thần chúng ta biết tôn vinh tình yêu của Đức Chúa Cha, vì lòng yêu thương vô biên bất tận của Thiên Chúa Cha đầy quyền năng và nhân từ.

 

Sự kết hiệp của Ba Ngôi Thiên Chúa cho tới ngày nay không thể giải thích được, nhưng có Chúa Thánh Thần chúng ta biết tình yêu của Đức Chúa Cha kết hiệp với Chúa Giêsu trở nên Chúa Thánh Thần đang ở cùng chúng ta. Ai có thể cho chúng ta tình yêu thiêng liêng thánh thiêng mà chúng ta đang có như Chúa Thánh Thần? Chúa Thánh Thần là ánh sáng, sẽ dẫn chúng ta đi vào sự công chính. Đó chính là ân sủng do Chúa Thánh Thần trao ban cho những ai tin vào Người!

 

Tất cả những điều tuyệt đẹp trong chân thiện mỹ, những điều chúng ta sống trong tình thương, trong tình yêu, với đạo đức, với chân lý phải có Chúa Thánh Thần; chúng ta không tự mình có thể làm được mà phải qua Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần là ai? – Ngài là một người Cha, một người Thầy, một người Anh, cũng là một người Tình chung thủy trong sáng ở cùng chúng ta, cho nên chúng ta phải có cảm nhận sâu thẳm về Thiên Chúa, thì chúng ta mới có thể hiểu được ý nghĩa Lạy Thứ Ba.

 

Lạy Thứ Ba là một lạy dẫn chúng ta hiểu biết những gì trong thiêng liêng đang hiện hữu, không theo phương cách và trật tự ở cái nhìn của con người thiển cận và giới hạn; bởi vì con người của chúng ta có nhiều biện luận, có nhiều sai trái; có nhiều lý lẽ nhưng nằm trong tầm mức giới hạn, nhưng trong thiêng liêng thì bao la bát ngát và sâu đậm mà ngay cả từng bước và từng bậc đều hoàn toàn khác biệt.

 

Nếu chúng ta có đức tin thì chúng ta mới thấy được sự gần gũi của thiên quốc, có đức tin thì chúng ta mới hiểu được tình yêu của Đức Chúa Cha và Lòng Thương Xót của Người, có đức tin thì chúng ta mới hiểu được tình yêu của Chúa Giêsu dành cho nhân loại qua cái chết của Người, Khi chúng ta biết được tình yêu, chúng ta mới hiểu được Chúa Thánh Thần là ai. Ngài là Đấng thiêng liêng vẫn hiện hữu giữa chúng ta, với chúng ta và đồng hành với chúng ta; khi chúng ta biết Người và cầu nguyện với Người, lắng nghe Người và thi hành ý Người, chúng ta sẽ trở nên công chính.

 

Hôm nay có rất nhiều điều mà chúng con xin được cảm tạ và tri ân Chúa; đặc biệt ngày Thứ Sáu đầu tháng, cũng là Thứ Sáu đầu tiên trong năm; chúng con cần biết, cần đón nhận và cần mạnh dạn hơn, can đảm hơn để hiểu rõ những gì Chúa ban qua món quà Sáu Lạy.

 

Ngày hôm nay chúng con đại diện toàn thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò được ở lại trong đêm thanh vắng chẳng còn ai, nhưng chúng con vẫn hạnh phúc mỗi ngày với Chúa qua Thánh lễ Misa. Sau thánh lễ, chúng con vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng bằng Mình và Máu Thánh Chúa, qua của ăn thiêng liêng do sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, để làm bằng chứng cho thế hệ hôm nay, bằng tiếng nói, bằng sự thúc đẩy, vì Chúa Thánh Thần đốt sáng đức tin cho nhân loại hiện nay và tương lai.

 

Xin cho đôi tai họ được nghe, đôi mắt được thấy và trái tim cảm nhận, họ sẽ được đổi mới khi thực sự hiểu ý nghĩa của sự phủ phục đầu phục. Sự phủ phục đầu phục đó bắt đầu bằng linh hồn qua thể xác; và từ sự sám hối ăn năn họ sẽ gặp gỡ một đời sống mà Thiên Chúa dành cho họ cách mật thiết, qua những ân huệ và ân sủng như ngày hôm nay.

 

Chúng con xin vô vàn cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa. Tất cả những gì chúng con có ngày hôm nay, con xin dâng lên Người và xin Người quyết định cho chúng con và dành cho chúng con cơ hội, để tiếp tục trên bước đường nhân chứng. Hiệp cùng Chúa Thánh Thần, với Chúa Thánh Thần và trong Chúa Thánh Thần thì chúng con không sợ. Xin Người bảo vệ chúng con khi qua những sóng gió thử thách, để chúng con giữ vững lòng tin, để tiếp tục đem món quà này đến với thế giới, qua sự thúc đẩy và sự soi sáng của Thánh Thần Thiên Chúa.

 

Trong Danh Thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Chúng con tạ ơn Chúa Thánh Thần, tôn vinh Người và chúc tụng Người. Xin Người tiếp tục giúp chúng con và đem ánh sáng đến cho nhân loại, để chúng con làm nhân chứng, trung thành và bền đổ cho đến phút cuối, để mọi người được cùng nhau trong sự hiệp nhất phủ phục, đầu phục và phục tùng Thiên Chúa, sám hối ăn năn, để trở về với một tình thương cao cả mà Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã dành cho nhân loại. Amen.

 

d) Lạy Thứ Tư: Chúng con

kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cũng là Ngôi Hai Thiên Chúa, Lạy Thứ Hai chúng con kính dâng lên Người. Bí Tích Thánh Thể được thiết lập để Chúa ở lại với chúng con trong thiêng liêng và hiện hữu giữa nhân loại. Người vẫn tiếp tục với bản tính toàn năng, với đôi mắt Thiên Nhãn nhìn đến mỗi người con của Người trên trần gian này, Người vẫn tiếp tục nhìn đến những môn đệ của Người, Người vẫn tiếp tục tuyển chọn những môn đệ mà Người muốn họ phải nhận ra để loan truyền sứ vụ Tin Mừng.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Chúa thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò và mọi chức vụ trong xã hội ngày nay. Vì chính Chúa là Đấng đã truyền ban và còn tiếp tục cho chúng con được đón nhận những Lời hằng sống của Người, Người nhắc nhở cho thế giới chung và cũng dành cho chúng con những ân huệ, để được tiếp tục nhận ra sự chỉ dạy của Chúa.

 

Bởi vì mỗi người chúng con cho đến hôm nay vẫn còn mơ hồ, vẫn là những người không hiểu, hoặc không biết Bí Tích cao trọng lớn lao mà Chúa đã thiết lập. Vì yêu loài người, Người chấp nhận thu mình trong một tấm bánh nhỏ bé để nuôi dưỡng linh hồn chúng con, nhưng cần ơn thiêng liêng cao cả mạc khải cho con người, với con mắt đức tin mới có thể thấy và hiểu được sự cao trọng đó.

 

Nếu con mắt đức tin không thấy, không hiểu thì quả thật chúng con chỉ nhìn thấy một tấm bánh bình thường mỏng manh mà thôi. Tấm bánh đó tuy mỏng manh nhưng có đầy sức mạnh quyền năng của Thiên Chúa đi sâu trong trái tim loài người, để ở cùng loài người và yêu loài người, dạy loài người, bảo vệ loài người và ban cho loài người một Giáo Lý mà Chúa muốn nhân loại tiếp nhận trong thiêng liêng và hiện hữu, khi chúng con có đức tin hoặc cảm nghiệm được mầu nhiệm này.

 

Nhưng lạy Chúa, cho đến ngày nay, có biết bao câu chuyện đã nói về lịch sử của Bí Tích Thánh Thể và có bao phép lạ đã xảy ra nhiều nơi trên thế giới; mỗi thế hệ đều có phép lạ Thánh Thể.

 

Có những cuốn sách diễn tả, ghi chép được tất cả những gì Chúa Giêsu Thánh Thể đã làm; dẫu chỉ là một tấm bánh mà mọi người chiêm ngưỡng. Nhưng quả thật, tấm bánh đó đã trở thành những miếng thịt luôn rỉ máu và những miếng thịt đó từ trong cơ tim của một người đang bị hành hình, con tim của người mang đầy thương tích là của chính Chúa Giêsu mà y khoa hiện đại đã tái xác nhận (1).

 

(1) Từ thế kỷ thứ 8 đến nay, đã có nhiều báo cáo về Mình Thánh Chúa đã thực sự trở nên thịt và máu người sống. Một trong những mẫu thịt đã gửi đến Dr. Frederick T. Zugibe, Ph.D., M.D. -  một chuyên gia Pháp Y hàng đầu của thế giới. Ông kết luận thịt là một mảnh cơ tim "đã bị căng thẳng nghiêm trọng, như thể chủ nhân của mẫu thịt đã bị đánh đập nặng nề ở phần ngực."

 

Vì đó là Thiên Chúa! Đó chính là Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, Đấng mà chúng ta vừa mới dâng Lạy Thứ Hai lên Đức Giêsu Kitô Cứu Thế. Đồng thời, Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn tiếp tục ban đầy hồng ân cho loài người, đó là những ơn sủng lớn lao mà Bí Tích Thánh Thể đã ban đến cho những ai tin và tìm đến Người. Họ được bình an, họ được nuôi dưỡng bằng ơn của Chúa, họ được niềm tin và họ được gần gũi, Mỗi ngày họ đến để chiêm ngưỡng, họ đến để thăm viếng, họ đến để thờ lạy, họ đến để tâm sự với Chúa. Đồng thời, Chúa cũng muốn tâm sự với họ, Chúa cũng dành cho họ rất nhiều ân sủng và chúc lành qua việc cầu nguyện.  

 

Ngày hôm nay đã đến lúc Chúa Giêsu không hứa hẹn với những gì mà Người sắp đặt trước, bởi vì mỗi thời đại, mỗi thế kỷ Ngài đều ban một cách đặc biệt để củng cố cho đời sống đức tin, vì chính Người đã sống, đang sống và còn sống giữa thế gian. Nhưng ngày nay, đặc biệt thế kỷ này, đặc biệt trong thời điểm này, nhất là trong những năm tháng vừa qua Người đã tỏ hiện cho nhân loại bằng Thánh Thể của Người – là ánh sáng bao phủ cả đêm đen.

 

Thánh Thể bằng tiếng nói sống động để thúc đẩy và nhắc nhở loài người trong đời sống đức tin, trong sự thật, trong một Giáo Lý yêu thương không ngừng nghỉ, để đưa loài người đến với Người, để đón lấy tình yêu của Người và đón lấy cả một bầu trời rực sáng Thánh Thể mà Người đang nhắc nhở nhân loại – những ai đang sống trong tối tăm, những ai yếu đức tin, những ai có niềm tin non nớt, hay những ai lạc đường và những con người đã rời khỏi tình yêu Thiên Chúa, những ai đã rời khỏi vai trò mà Chúa đã chọn lựa để trở thành những người mục tử, hay những người được Chúa lựa chọn với những chức vụ mà đã rời xa Bí Tích Thánh Thể.

 

Người vẫn dõi mắt nhìn theo chúng ta, Người vẫn muốn tiếp tục bảo vệ chúng ta. Người vẫn luôn ở cùng chúng ta và Người vẫn muốn tiếp nhận chúng ta, cho dầu những ai phạm tội tầy đình hay bất kính; cả những người bỏ Chúa nhiều năm, Người vẫn ngày đêm khao khát đợi chờ từng đứa con một.  

 

Tại sao có chuyện này? – Là bởi sự thật mới có thể chứng minh những việc mà Thiên Chúa đã làm, Chúa đã đến viếng thăm loài người, Chúa đã viếng thăm từng mỗi cá nhân, Chúa đã viếng thăm những ai đến với Người. Những ai tìm kiếm Người, Người không bao giờ để chúng ta ra về tay không.

 

Đã đến lúc Chúa không hứa hẹn nhưng Chúa tỏ hiện cả một bầu trời đầy Thánh Thể. Chính là Đức Giêsu trong bầu trời với Thánh Thể đầy màu sắc tuyệt vời đó, chưa bao giờ có trong thế gian này; đồng thời, một màu trắng khi Người viếng thăm. Đó là Bí Tích Thánh Thể, tượng trưng bằng màu trắng tinh; không có màu trắng nào trên trần gian này có thể so sánh bằng màu trắng khi Người đến giữa đêm đen, hay Người đến giữa trưa Hè, Người đến giữa buổi sáng tinh sương, hay Người đến khi mặt trời bắt đầu ló dạng. Ánh sáng đó đã làm cho tất cả xung quanh trở thành mờ nhạt, ánh sáng duy nhất độc nhất đó mang lại ơn cứu độ cho chúng ta. Ánh sáng đó chính là Thiên Chúa!

 

Sự hiện diện cao cả vĩ đại đó làm sao loài người có thể bắt chước được? Nếu không chứng kiến, nếu không quan sát ai dám cả gan tường thuật những gì chưa thấy hoặc chưa nghe? Đây là những việc đã và đang tỏ hiện cho nhân loại, qua quyền năng và vinh quang của Người, để nhắc nhở rằng chính Người là một Thiên Chúa thực sự ở lại với chúng ta qua Bí Tích Thánh Thể.

 

Không phải Người ở lại để nhìn chúng ta mà Người ở lại để cứu chúng ta, Người ở lại để bênh vực chúng ta, Người ở lại để an ủi chúng ta và Người ở lại để ban phước và chúc phúc cho chúng ta. Những ơn thánh từ trời cao đổ xuống trên nhân loại để mời gọi những ai khô khan nguội lạnh, những ai chưa cảm nhận, những ai chưa trở về, những ai đang lạc đường và những ai đang mang những thương tích của linh hồn lẫn thể xác.

 

Hãy đến, như chính Người đã mời gọi! Và lời đó vẫn còn vang vọng: "Hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức cho. Hỡi những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ bổ sức cho các con. Ta bổ sức cho các ngươi và những ai với gánh nặng hãy đến với Ta, vì gánh Ta thì êm ái, ách ta thì nhẹ nhàng. Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng.”

 

Cho nên, tất cả những gì Chúa hứa thì Chúa ban, vì Người là Đấng trung tín. Chúa đã nói với các tông đồ:  "Các con hăy đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Và Thầy ở lại cùng các con mọi ngày cho đến tận thế" và Chúa cũng đã hứa với các tông đồ: "Thầy không để các con mồ côi."

 

Ngày hôm nay, chúng ta không phải là những người được trực tiếp đón nhận, nhưng Chúa đã hứa với các tông đồ thì Chúa cũng đang hứa với chúng ta, vì chúng ta cũng là những người con của Chúa. Chúa không để chúng ta mồ côi như chính Lời Người đã hứa; Ngài muốn chúng ta hãy mở đôi mắt đức tin mới có thể gặp Người, mới có thể thấy Ngài, mới có thể đón nhận những Lời sống động của Người và cũng đón nhận món quà để chúng ta gặp gỡ Người và gần gũi Người một cách thân mật.

 

Chúa không trách tội chúng ta! Chúa ở lại để bênh vực chúng ta và chờ đợi chúng ta trở về, khi chúng ta phạm tội Chúa cũng không từ bỏ chúng ta, bởi vì Chúa đến để cứu chúng ta và Chúa đến để kiện toàn thế giới; chúng ta đang nằm trong tình trạng và thời điểm kiện toàn thế giới cho nên chúng ta còn cơ hội. Không nên để mất đi. Đừng để cho chúng ta quên đi một nơi mà chúng ta đã lãng quên Người, bỏ quên Người, đó là các nhà tạm khắp nơi trên thế giới.

 

 

Chúa Giêsu đã chịu đựng trên 2,000 năm, Người đã chờ đợi trên 2,000 năm; Người đã dành cho chúng ta nhiều đặc ân nhất mà Người có thể. Đó là cơ hội để chúng ta tách rời cuộc sống bận rộn hàng ngày, để chúng ta đến nhà tạm, để xin Ngài đón nhận chúng ta, tiếp nhận chúng ta, gánh hết những ưu tư phiền muộn đau khổ của cuộc sống con người và những vất vả để kiếm kế sinh nhai.

 

Chúa Thánh Thể là Đấng duy nhất mà chúng ta được gặp trực tiếp! Người là Thiên Chúa ở giữa chúng ta, Người hứa ở lại với chúng ta đến ngày tận thế, Người là một Thiên Chúa đầy quyền năng, một Thiên Chúa đã sinh ra, chết đi và đã phục sinh vinh quang. Tuy đã về Trời nhưng Người vẫn ở lại để đổ tràn ân sủng, để tiếp tục cứu chúng ta, giúp chúng ta và giải thoát chúng ta qua Bí Tích Thánh Thể.

 

Cho nên, Bí Tích Thánh Thể quá cao trọng và kỳ diệu mà loài người phải nhận biết, phủ phục và thờ lạy để tôn vinh cảm tạ Chúa; chúng ta đừng quên những gì Ngài dành cho chúng ta hôm nay là ân sủng. Hôm nay chúng ta tiếp nhận vào đúng một thời điểm cần được nhận ra sự thật, bằng chính ánh sáng mà Chúa đã dành cho nhân loại và dành riêng cho mỗi người – những con tim nhận ra và tìm đến Người.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa, có đâu mà chúng con được diện kiến Thiên Đàng? Có đâu mà chúng con cảm nghiệm và nhìn thấy được tất cả những điều mà Người ban đến cho chúng con? Đó là những việc mà Người đã tỏ hiện cho chúng con biết rằng Người đang chờ đợi và sự chờ đợi đó cũng đã đến lúc tuôn đổ để cứu loài người. Dù là những năm tháng tội lỗi, nhưng Người luôn dành cho chúng con cơ hội và Người sẵn sàng tha thứ cho chúng con.

 

Chúng ta vẫn còn một giao ước với Người! Tiếp tục Lạy Thứ Năm, chúng ta sẽ hiểu được những gì mà Chúa đã dành cho chúng ta và lời hứa đó sẽ ban đến cho chúng ta những gì? Trừ trường hợp chúng ta không đón nhận, trừ trường hợp chúng ta hoàn toàn ngoan cố cứng đầu, trừ trường hợp chúng ta đã quên đi một Thiên Chúa vì chúng ta mà Người đã chết; Người cho chúng ta tất cả để chúng ta được sống và cho đến hôm nay Người vẫn ở lại để chờ đợi chúng ta trưởng thành.

 

Người là Đấng duy nhất chỉ dùng tình yêu đối với chúng ta, Người dùng tình yêu để thuyết phục chúng ta; nhưng bởi loài người chai đá, cứng lì và tội lỗi, vì hư hỏng, vì bản ngã cá tính đã là một bức tường ngăn cản chúng ta; từ đó  chúng ta đã bị thần dữ khuyến dụ, chúng ta trở nên chai đá cứng lì và kiêu ngạo, tách rời luật lệ của Thiên Chúa, và tách rời tình yêu của Đấng hiền lành nhân từ vẫn muốn ở cùng chúng ta.

 

Ngày hôm nay chỉ nói về mặt thực tại, chúng ta không thấy thì chúng ta không tin và chúng ta cứ theo thói thường, nhưng Thiên Chúa dành cho chúng ta một niềm tin. Đức tin đó dẫn chúng ta đi vào đời sống ở trong con tim, ở trong lý trí, ở trong tâm hồn nên mới có thể bước sâu, bước xa và nhìn xuyên suốt những gì đã có, đang có do Chúa ban và là một lịch trình có lịch sử chứ không phải tự động hay tự nhiên mà có.

 

Bởi vì con người của chúng ta quá lý luận, quá trật tự theo phương pháp của con người giới hạn trong một đời sống kiến thức và học thức, đòi hỏi những điều cần lý luận của chính nó, đòi bằng chứng của chính nó nhưng nó chỉ giải thích với tầm mức trong thế giới của con người, chứ không thể giải thích cách thiêng liêng cao cả được.

 

Nếu giải thích cách thiêng liêng cao cả thì làm sao có thể giải thích được một người đã chết như Đức Giêsu trên 2,000 năm, tại sao Ngài có thể sống lại? Không ai có thể chết mà sống lại, duy chỉ một mình Đức Giêsu Kitô, điều đó chứng tỏ Ngài là Thiên Chúa; việc của Thiên Chúa làm khi Người phán ra hay khi Người truyền ban thì tất cả đều thành sự thật. Cho nên, ngày hôm nay Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn ở giữa chúng ta, Người là Đấng quyền năng và phép tắc vô cùng.

 

e) Lạy Thứ Năm: chúng con kính dâng

Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, Người dẫn chúng con tới Năm Dấu Thánh, là một công cuộc cứu độ, một công trình lớn lao mà Con Một Chúa đã hạ thế và đi vào cuộc tử nạn, để loài người có hy vọng và cũng để cho loài người có một dấu ấn vĩnh viễn được tha thứ và một giao ước mà Chúa đang chờ đợi để ký kết với mỗi tội nhân như chúng ta.

 

Những gì trong quá khứ là những ngày tháng chúng ta đi vào những Chặng Đàng Thánh Giá, mà Mẹ Maria đưa chúng ta qua để giúp chúng ta nhớ lại công trình mà Thiên Chúa đã đến với mục đích giải thoát chúng ta và đưa chúng ta ra khỏi tội lỗi, vì mỗi đoạn đường của Thập Tự Giá nhắc nhở sự xảo trá của con người, sự bất công của con người, chỉ vì quyền lợi và địa vị của những người trong giáo quyền và công quyền vào thời đó, mà nhiều người đã bất chấp thủ đoạn, mong giữ lấy chức vụ, dẫu đó là sự bất chính. Như vậy thì làm sao có thể cai trị một đất nước hòa bình, yêu thương và trật tự?

 

Bởi vì loài người của chúng ta sống trong tội từ thuở ban đầu nên Chúa Giêsu phải đến để cứu rỗi loài người qua cái chết của Người. Người phải đến với Chặng Đàng Thứ Nhất, thì chúng ta đã thấy tất cả những gì trong sự chấp nhận mà Chúa đã lấy đi với tất cả những điều khi con người đang sống và đang mang trong mình những tâm tình; đó là những người có chức quyền, nhưng ghen tương, ganh ghét, đố kỵ và còn rất nhiều điều bất công mà họ đã đối xử với nhau.

 

Cho nên, Người đến để thiết lập, Người đến để thay đổi những luật lệ của một thế giới trần gian trong sự thấp hèn, trong những điều mà con người đã gian ác đối với nhau, đi đến tội và đi đến những việc không đoàn kết. Những quốc gia cũng như những người có chức vụ luôn sống trong sự hưởng thụ, luôn sống trong sự bất trung và bất công, cho nên làm sao có thể tiếp tục những điều đó, tiếp tục cai trị bằng phương pháp của thế gian, bằng phương pháp của con người?

 

Chúa đi từng đoạn Thập Tự Giá để nhắc nhở và chuộc lại tất cả những lỗi lầm của thế giới con người. Đoạn đường Thứ Hai chúng ta thấy được Người chấp nhận đối diện với tất cả, Người vẫn có cái uy quyền của một Thiên Chúa, một Đấng chịu đựng, để thay thế chứ không phải thua cuộc, hoặc không theo phương pháp loài người; Người chấp nhận để dẫn tất cả thế giới, dẫn loài người đi vào một Giáo Lý.

 

Đó chính là những đoạn đường Thập Tự Giá mà cuối cùng được đổi bằng Năm Dấu Thánh, bởi sự chiến thắng đã đổi thành Năm Dấu Thánh, sự chiến thắng đi qua cái chết và chấp nhận cái chết để mang con người từ nơi bóng tối trở về với ánh sáng. Một Giáo Lý duy nhất đó để cho con người được sống và được trở về một nơi vĩnh cửu muôn đời và loài người có quyền gọi Thiên Chúa Cha là "Abba", "Cha ơi", "Bố ơi".

 

Nếu không có Chúa Giêsu chúng ta không có tư cách để gọi Thiên Chúa là Cha; nếu không có Chúa Giêsu Xuống Thế chịu chết, chúng ta không có cơ hội để được giao hòa, được sống lại và được trở về thiên đàng vĩnh cửu muôn đời; nếu không có Chúa Giêsu dẫn đưa chúng ta thì ngày nay thế giới đi về đâu, và liệu chúng ta còn tồn tại đến thế kỷ này hay không?

 

Chúa Giêsu đã làm cho thế giới rất nhiều điều; ngày hôm nay không phải chỉ Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá mà chúng ta suy niệm, để chúng ta biết tội của chúng ta mà tránh. Những điều mà Người muốn là sự kết thúc ơn cứu độ của Chúa qua Năm Dấu Thánh, để nhắc nhở tình yêu của Thiên Chúa cứu sống con người, tình yêu của Chúa nhẫn nại với con người, và tình yêu của Chúa dẫn con người ra khỏi bóng tối và tội lỗi Vì tình yêu của Chúa mà cho đến hôm nay Người vẫn kiên nhẫn chờ đợi sự trưởng thành của loài người chúng ta.

 

Một điều duy nhất là Người muốn chúng ta sám hối ăn năn trở về. Vì chúng ta cần phải tôn vinh, cần phải phục tùng và cần phải hướng về thì chúng ta mới hiểu được ý nghĩa mà Chúa đã thương ban cho loài người từ bao giờ. Bởi vì cái chết của Chúa Giêsu đã trở thành một dấu ấn vĩnh viễn cho linh hồn mỗi tội nhân và cũng là một giao ước, khi chúng ta quay về thì chúng ta sẽ trở thành những con người được cải thiện, hoàn thiện, xứng đáng để bước vào thiên quốc; trong số đó cũng có những thánh nhân đã được chọn lựa.

 

- Dấu Thánh Thứ Nhất

 

Chúng ta phải cần biết Dấu Thánh Thứ Nhất là tình yêu và Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha tồn tại qua muôn thế kỷ, vì Ngài là Thiên Chúa của tình yêu vẫn ban cho loài người.

 

- Dấu Thánh Thứ Hai

 

Dấu Thánh Thứ Hai chính là Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ, mà chúng ta vừa đón

nhận, vừa trình bày và cũng dâng qua Lạy Thứ Hai và ngay cả Lạy Thứ Tư về Chúa Thánh Thể cũng liên quan mật thiết đến Chúa Giêsu. Ngoài ba vai trò Ngài còn nhiều hơn nữa – Ngài là một Đấng thay thế đem tình yêu của Đức Chúa Cha đến với nhân loại, Ngài cũng là một gương sáng, vâng phục cho đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời Ngài để chúng ta được cứu rỗi, để chúng ta bước vào thiên đàng; cánh cửa thiên đàng được mở ra, chúng ta bước vào và chúng ta được gọi chủ nhân của thiên đàng là "Abba", "Lạy Cha".

 

Cho nên, tất cả mọi việc chúng ta phải dựa vào Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ mà chúng ta được biết đó chính là Dấu Thánh Thứ Hai; chúng ta tin vào Ngài thì chúng ta được sống.

 

- Dấu Thánh Thứ Ba

 

Dấu Thánh Thứ Ba chính là Đức Chúa Thánh Thần. Chúng ta là những người bình thường tầm thường thì làm sao hiểu được những việc lớn lao, cao cả và huyền nhiệm mà Thiên Chúa ban cho thế giới loài người?

 

Chúng ta cần biết điều thiện, điều ác, điều công chính, lẽ phải và sự thật, là tình yêu của Lòng Chúa Thương Xót tồn tại và vĩnh viễn dành cho chúng ta qua Dấu Thánh Thứ Ba - Chúa Thánh Thần. Ngài là tình yêu, Ngài là đại diện tình yêu của Đức Chúa Cha và Chúa Giêsu đã trở thành Ngôi Ba Thiên Chúa, hiện hữu trong thiêng liêng. Ngài cũng là ánh sáng, là chân lý, là sự thật, chiếu soi vào loài người trong đêm đen.

 

Cho nên, tất cả những ai muốn sống trong sự thật, phải trở nên công chính phải cần Chúa Thánh Thần. Vì vậy, Dấu Thánh Thứ Ba là sự quyết định dẫn chúng ta đi vào ánh sáng sự thật, đức tin, sức mạnh và quyền năng, mang cho chúng ta chiều sâu, chiều cao, chiều dài và chiều rộng của đức tin qua Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng soi sáng, là Đấng hướng dẫn, là một sức mạnh thúc đẩy để ban cho chúng ta một đời sống thiêng liêng và những sự tốt đẹp nhất trong chân thiện mỹ.

 

- Dấu Thánh Thứ Tư

 

Chúng ta vừa diễn tả xong, chỉ có Chúa Giêsu là Đấng hứa hẹn, vì Ngài là Thiên Chúa, Ngài vẫn tồn tại; bởi vì chỉ có một mình Ngai mới có thể tự hủy mình để trở thành tấm bánh, để ở lại với con người một cách chung thủy, mòn mỏi chờ đợi và yêu thương con người vô điều kiện.

 

Một quyền năng lớn lao vĩ đại mà hôm nay chúng ta gặp, được thúc đẩy qua những lời được đón nhận những điều được lắng nghe và chứng kiến như ngày hôm nay. Cho nên, tất cả những điều mắt thấy tai nghe và tất cả những sự thật mà hôm nay chỉ có Thiên Chúa, Đấng Quyền Năng, từ thời điểm đầu tiên đến cuối cùng Ngài vẫn là Thiên Chúa mà hôm nay đang hiện diện tỏ quyền năng của Ngài.  

 

Ngài là Đấng Quyền Năng thông ơn cho nhân loại, Ngài là một Đấng yêu thương đã thúc đẩy để chúng ta hiểu thế nào là một đời sống thuộc về Chúa có đức tin và gặp gỡ một quyền năng lớn lao, mà hôm nay vẫn còn những ân sủng đổ xuống cho thế giới. Những lời sống động được nhắc nhở ngày hôm nay để củng cố đức tin, bằng sự hiện diện của Thánh Thể mà chỉ một mình Chúa là Đấng ban cho. Đồng thời, Lạy Thứ Năm giúp chúng ta cần biết những gì, được biết, không phải tự động mà chúng ta có thể thấu hiểu được.  

 

- Dấu Thánh Thứ Năm

 

Chúng ta cần có Đấng trung gian! Mẹ Maria chính là Đấng mà Thiên Chúa đã chọn. Mẹ là người đầu tiên được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần và sống trong ơn Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần đã bao phủ Mẹ và Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa; Mẹ cũng là người ở lại sau khi Chúa Giêsu hoàn tất sứ mạng và trở về thiên quốc, Mẹ ở lại với các Thánh Tông đồ.

 

Sau khi Chúa Giêsu về trời mười ngày, Chúa Thánh Thần đến trong một căn phòng, bao phủ Mẹ cùng với các Thánh Tông đồ, được đón nhận những ngọn lửa biểu tượng cho Chúa Thánh Thần. Đó cũng là điều đã được xuất hiện ở trong lịch sử, nhưng còn rất nhiều điều mà chúng ta phải biết Chúa Thánh Thần là một Ngôi vị, một Cương vị. Ngài là tình yêu của Thiên Chúa, Ngài cho chúng ta sự thiêng liêng hiện hữu, siêu nhiên vẫn hoạt động trong đức tin của mỗi người chúng ta.

 

Dấu Thánh Thứ Ba là do Mẹ Maria dẫn chúng ta đến, bởi vì tất cả đều quy thuận Chúa Thánh Thần. Mẹ Maria là người đầu tiên được đón nhận điều đó, Mẹ Maria cũng trong Chúa Thánh Thần. Chính sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà Mẹ hiểu rõ tất cả những gì Chúa Thánh Thần thực hiện là một sự bao la, cao cả.  

 

Cho nên, thế giới muốn được cứu, phải cần có ơn Chúa Thánh Thần, để Người soi sáng và giúp chúng ta phân biệt giữa thiện và ác, giữa đúng và sai. Chỉ có Chúa Thánh Thần là Đấng thông suốt tất cả, là sức mạnh để chúng ta thực hành theo sự thiện. Chúa Thánh Thần là Đấng dẫn chúng ta vào sự thật và sự thiện, Chúa Thánh Thần sẽ thúc đẩy và ban cho chúng ta một đời sống đức tin, mà chúng ta được cảm nghiệm trong tâm hồn, qua sự hướng dẫn của chính Người.

 

Điều mà chúng ta cần biết: Mẹ Maria là người đã trọn vẹn đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Từ ơn Chúa Thánh Thần, Mẹ dạy cho chúng ta những phương thức thiêng liêng mà khi chúng ta cầu xin đều có sự nâng đỡ và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần và sức mạnh của Người.  

 

Mẹ Maria là người được lựa chọn để đi cùng với Chúa Giêsu trên những đoạn đường Thập Tự Giá; Mẹ đã vác Thánh Giá với con tim của Mẹ, đồng công với Đức Giêsu để hoàn tất nhiệm vụ. Ngày hôm nay, Mẹ ở lại với thế giới loài người chúng ta để thay thế chúng ta chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Một điều lớn lao cao cả mà chúng ta không biết – nơi đâu có Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi đó có Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria là người đầu tiên với hai tiếng “Xin Vâng” thì chính Chúa Thánh Thần đã bao phủ Mẹ. Mẹ đã trở thành một người cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa, Ngôi Hai Thiên Chúa ở lại trần gian, tự hủy mình để trở thành Bí Tích Thánh Thể qua một tấm bánh. Một Thiên Chúa ẩn trong Thánh Thể, thì chính Mẹ cũng trở thành một nhà tạm để chứa đựng Thánh Thể đầu tiên và bây giờ Mẹ cũng là một người kề bên Thánh Thể, cũng là một nhà tạm để chuẩn bị bất cứ khi nào loài người bỏ quên Người, loài người không còn nhớ đến Người thì Mẹ cũng là một nhà tạm để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Nếu chúng ta không được mặc khải, nếu chúng ta không được chỉ dạy thì làm sao chúng ta có thể hiểu được mầu nhiệm cao cả này? Dấu Thánh Thứ Năm Chúa Thánh Thần muốn chúng ta nhận biết đó chính là Mẹ Maria. Mẹ Maria là một trong Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu; ngày hôm nay đã trở thành một giao ước. Đó chính là giáo huấn của Mẹ cho chúng ta sự lớn lao vĩ đại, là đoạn cuối của lịch sử chúng ta cần được biết.

 

Năm Dấu Thánh để cứu chúng ta, Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu qua Thánh Giá để nhắc nhở là Chúa Giêsu đã giang tay ôm lấy nhân loại. Không chỉ đơn giản là chúng ta ngắm nhìn Thánh Giá, mà trong Thánh Giá đã ẩn ngự một mầu nhiệm cao cả. Đó là một thiên đường, một gia đình thiên đường lớn lao cao cả mang chúng ta đến gần với Thiên Chúa.

 

Thế giới loài người có mấy người hiểu được điều này? Nhưng đã đến lúc cần hiểu, cần biết tại sao Thánh Giá Chúa Giêsu lại phải đặt ở giữa bàn thờ, giữa nhà thờ? Tất cả những nơi có Thánh Giá là một biểu tượng, vì Thánh Giá là nơi Chúa chịu chết, Người chọn Thánh Giá để cứu nhân loại. Nhờ đó, loài người được cứu độ, được làm Con Thiên Chúa; trong Thánh Giá còn ẩn ngự Năm Dấu Thánh đã trở thành dấu ấn tha tội – ơn tha tội cho nhân loại và cũng là một giao ước mà Chúa muốn chúng ta nhận biết để trở về cùng Thiên Chúa.

 

Dẫu chúng ta có tội lỗi đến đâu, sa ngã như thế nào, hay chúng ta bất tuân bất trị, nhưng khi chúng ta trở về bằng con tim, với sự phủ phục linh hồn lẫn thể xác thì Chúa vẫn tha thứ cho chúng ta, vì Năm Dấu Thánh đã đổi về cho chúng ta sự sống, ơn tha thứ và ơn cứu rỗi. Qua đó, chúng ta biết được đó là cả một gia đình thiên quốc, tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Cha, ân sủng, bình an và ơn cứu độ của Chúa Giêsu và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần sẽ dẫn dắt và soi sáng để chúng ta biết những gì cần biết.

 

Chúng ta biết rằng sự hiện diện của Chúa Thánh Thể là một đặc ân cho nhân loại; khi chúng ta chiêm ngưỡng Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta có cơ hội hiện diện giữa thiên quốc mà Chúa dành cho chúng ta, và chúng ta hiểu được những chiều kích của Dấu Thánh Thứ Năm.

 

Mẹ Maria là người đã thấy và biết sự cao cả này mà nhân loại không biết, Mẹ đại diện cho toàn thế giới, Mẹ đại diện nhân loại để đón nhận những đặc ân. Hôm nay, những đặc ân đó ban phát cho chúng ta trong thời khắc mà Chúa cho phép, để chúng ta được biết, được nghe, được hiểu và được trở về qua những ngày tháng của hồng ân và ân sủng, khi thời gian còn cho phép.

 

Ngày hôm nay những đặc trưng của Năm Dấu Thánh nhắc nhở sự giá trị của loài người vẫn còn là dấu ấn; cho đến giây phút và hơi thở cuối cùng chúng ta vẫn còn con đường để chọn lựa về với Thiên Chúa, sám hối ăn năn, đầu phục và phủ phục Chúa, để chúng ta được chấp nhận, vì giao ước đó vẫn còn cho chúng ta Năm Dấu Thánh mà Thiên Chúa muốn ban cho chúng ta, Người để cho Con Một của Người đến thế gian và Chúa Giêsu chấp nhận vâng lời cho đến chết để cứu chuộc chúng ta.

 

Chúng ta còn Chúa Thánh Thần – Người là Đấng ban ơn, là Đấng soi sáng, là Đấng dẫn dắt chúng ta. Đồng thời, hiệp với sự phù trợ đầy quyền năng của Chúa Thánh Thể còn có Mẹ Maria; Mẹ là Đấng gương mẫu, Đấng duy nhất mà Đức Chúa Cha chọn để dẫn chúng ta về với Năm Dấu Thánh. Đối với Chúa Giêsu chúng ta phải nhìn thấy Người trong Năm Dấu Thánh; trong đó là cả một thiên đàng mà Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại.

 

Đầu tiên Chúa đến với chúng ta bằng tình yêu và cuối cùng kết thúc cũng bằng tình yêu để đưa chúng ta trở về, Người đã thuyết phục nhân loại bằng tình yêu. Một lịch sử lớn lao cao trọng mà hôm nay chúng ta được biết đó là Chúa Giêsu Thánh Thể mà chúng ta chiêm ngưỡng; cả một gia đình thiên quốc ẩn ngự trong Bí Tích Thánh Thể và chúng ta thấy được những sự kỳ diệu thiêng liêng cao cả, qua phép lạ của Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả những điều này đều trong thiêng liêng cao cả.

 

Mẹ Maria muốn chúng ta đến với Thánh Giá một cách cung kính, một cách thờ lạy, một cách kính tin, vì đó là một giao ước mà Thiên Chúa dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh có sự hiện diện của thiên đàng. Cho nên, những ai thường đi Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá, những ai đầu phục Thập Giá là những người nhận được những hồng ân lớn lao.

 

Mẹ Maria dạy hãy truyền đạt cho những người chung quanh. Đã đến lúc chúng ta phải chiêm ngắm Thánh Giá, để tỏ sự tôn thờ cần thiết dành cho Thiên Chúa và phải đền đáp lại những ân sủng mà Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh. Đó cũng là sự hiện diện, là giao ước tình thương mà Thiên Chúa dùng để giải cứu và ban ơn cho nhân loại.

 

Năm Dấu Thánh ban cho chúng ta sự sống, cho dẫu là những ngày quá muộn màng, nhưng chúng ta phải biết một điều duy nhất là hãy sám hối, bằng sự phủ phục đầu phục và bằng một lòng tôn kính, tôn vinh Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh, chúng ta sẽ trở thành những con người được biến đổi. Chúng ta sẽ ngắm nhìn Thập Tự Giá để chúng ta sửa đổi đời sống và nhận ra một Giáo Lý mà chúng ta chưa có cơ hội, nhưng khi chúng ta thật sự tin tưởng và thực hành, chúng ta sẽ được thánh hóa và biến đổi. Vì qua Năm Dấu Thánh đã ẩn ngự một chương trình lớn lao vĩ đại để Thiên Chúa cứu nhân loại.

 

Cho nên, chúng ta cảm nghiệm được sự ngọt ngào của Thiên Chúa, Người là một Đấng đầy quyền năng, Người yêu thương con người. Nhưng hãy nhớ rằng những đặc ân mà Người ban cho chúng ta qua Sáu Lạy của Mẹ Maria đó là chúng ta còn con tim, còn nhịp đập, để chúng ta cương quyết trở về, để chúng ta trở thành một con người nhận ra và đón nhận được những ân huệ sau khi chúng ta đầu phục phủ phục. Nếu chúng ta về quá trễ, quá muộn thì chúng ta phải đón nhận sự công bằng của Thiên Chúa; Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương, nhưng rất công bằng; khi đã quá muộn thì không kịp quay về.

 

Cho nên, có một dấu chỉ khẳng định, để chúng ta hiểu rõ những gì chúng ta cần kính dâng, đó chính là Lạy Thứ Năm. Chúng con chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, ẩn ngự cả một gia đình thiên quốc mà chúng con vừa mới kính dâng qua từng ý nghĩa của Năm Dấu Thánh.

 

Chúng con thờ lạy, chúng con chúc tụng, chúng con tôn vinh một Thiên Chúa mang lại cho loài người sự phục sinh, vinh quang trên sự chết là sự chiến thắng khải hoàn, mang con người từ bóng tối trở về, là một giao uớc cho nhân loại, và cũng là một sự hứa hẹn khi con người phủ phục đầu phục trở về với Thiên Chúa. Đồng thời cũng là một Giáo Lý dẫn con người đi giữa cuộc đời gian nan thử thách, những ngày tháng mà con người phải bước qua những đoạn đường của Thập Tự Giá.

 

Thập Tự Giá để chúng ta gặp gỡ Đức Giêsu; Thập Tự Giá để chúng ta gặp Mẹ Maria; Thập Tự Giá để chúng ta được Mẹ Maria và Chúa Giêsu đồng hành với chúng ta; Thập Tự Giá giúp chúng ta gặp gỡ thiên đàng, là một gia đình thiên quốc khi chúng ta hoàn toàn quy phục và đầu phục, khi chúng ta chấp nhận đoạn đường của Thập Tự Giá.

 

Đoạn đường Thập Tự Giá dạy chúng ta sự chấp nhận; đoạn đường Thập Tự Giá dạy chúng ta đừng từ chối những nghịch cảnh; đoạn đường Thập Tự Giá có những khó khăn hay những thử thách đó cũng là con đường Thập Tự Giá mà Chúa chọn để chúng ta gặp gỡ Người và gặp gỡ Mẹ Maria. Có Mẹ Maria và Chúa Giêsu thì nhất định chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của gia đình thiên quốc mà Đức Chúa Cha đang ban cho nhân loại qua Lòng Thương Xót của Người.

 

Chúng ta sống trong sự thánh thiêng do sự tỏ hiện của Chúa qua Năm Dấu Thánh, để chúng ta biết rằng khi chúng ta đến với Thập Tự Giá, chúng ta đến giữa nhà thờ, chúng ta đến với một nơi cung kính thì cần phải tôn trọng, tôn vinh, kính uý và cảm tạ với lòng cảm mến dành cho Năm Dấu Thánh mà Chúa đã ban cho chúng ta. Đó là một vinh quang lớn lao, là một giao ước và cũng là một hồng ân cho nhân loại nên chúng ta không thể từ chối.

 

Loài người chúng ta đã xúc phạm, đang xúc phạm và coi thường Năm Dấu Thánh! Đã đến lúc sự quan trọng thiêng liêng, thánh thiêng được tỏ hiện cho nhân loại qua Năm Dấu Thánh; xin cho mọi người hãy mở đôi tai, mở đôi mắt, mở con tim để cảm nhận, thì chúng ta sẽ hiểu những gì Chúa ban.

 

Chúa yêu thương và tạo mọi cơ hội cho loài người, vì Chúa có tình yêu dành cho chúng ta; bởi vì chúng ta là những con người bội bạc, là những con người từ chối, là những con người xúc phạm, nên Người mới dùng sự công bằng đối với con người, nhưng đối với Thiên Chúa, là Đấng yêu thương chúng ta từ muôn thuở, Người luôn dành cho chúng ta sự sống, dành cho chúng ta cơ hội để chúng ta trở về với Chúa.

 

Qua sự thiêng liêng cao cả này, chúng ta thấy rằng tình thương của Chúa và sự thượng trí của Người dành cho chúng ta mọi mặt để cứu chúng ta, giúp chúng ta và đưa chúng ta trở về con đường công chính, để chúng ta trở nên những con người cải thiện, hoàn thiện và xứng đáng với tình yêu mà Chúa đã dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh.

 

Chúng con xin thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa là Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Vì chỉ có một Thiên Chúa Thượng Trí mà hôm nay chúng con được biết sự thiêng liêng thánh thiêng mà Chúa tỏ hiện cho chúng con qua những lời chỉ dạy của Mẹ Maria, để hiểu được ý nghĩa của mỗi lạy.

 

Lạy Thứ Năm sẽ giúp chúng con tăng thêm đức tin và còn hiểu nhiều hơn những gì mà chúng con đã đón nhận, đang đón nhận và còn tiếp tục được đón nhận, qua sự phủ phục đầu phục và qua đời sống với sự sám hối ăn năn, bằng thể xác lẫn linh hồn, lý trí và trọn cả con tim được kính dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng, là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

 

f) Lạy Thứ Sáu:

nhờ Thiên Chúa Cha, chúng con có Mẹ Maria

 

Lạy Thiên Chúa Cha, Cha là Alpha và Omega. Đầu Tiên là Cha và Cuối Cùng cũng là Cha, tất cả đều quy thuận về Cha. Con cảm tạ, đội ơn Cha, thay thế cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi người xin được tri ân Cha.

 

Vì Cha biết loài người chúng con, là những người bất xứng bất tuân, những người phản bội, những người phản nghịch với tình yêu và Lòng Thương Xót của Cha cho nên Cha chọn cho chúng con một người Mẹ. Đó chính là Mẹ Maria. Mẹ Maria đã vâng phục và hoàn toàn thuộc về Cha, để thay cho thế giới loài người dâng lời cảm tạ, Mẹ đã cầu nguyện cho thế giới, cầu nguyện cho chúng con vì Mẹ đã hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay chúng con được sự chỉ dạy của Mẹ Maria, để được đến với Cha một cách trực tiếp qua Lạy Thứ Nhất. Mỗi lạy đều giúp chúng con hiểu biết thêm và gần gũi với một gia đình thiên quốc mà Thiên Chúa đã ban cho loài người từ muôn thuở. Nên loài người cần phải biết một đời sống khiêm nhường, nhỏ bé và đơn sơ mới có thể gặp được Thiên Chúa; ngày hôm nay, xin Cha cho phép chúng con dâng lên Mẹ Maria Lạy Thứ Sáu.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể, xin Mẹ đón nhận Lạy Thứ Sáu nơi chúng con kính dâng lên để tạ ơn Mẹ vì những việc Mẹ đã làm cho chúng con. Xin đón nhận nơi chúng con lòng tôn vinh, lòng tôn kính, lòng tri ân, lòng tạ ơn, lòng biết ơn và cũng xin dâng lên Mẹ lòng tạ tội với những thiếu sót mà loài người vẫn làm cho Trái Tim Mẹ phiền muộn.

 

Bởi vì chúng con là những người chưa biết, chưa nghe và chưa thực hành lời chỉ dạy của Mẹ, để chúng con trở về với Chúa, để chúng con biết lần hạt Mân Côi, để chúng con biết suy niệm những mầu nhiệm mà Chúa Giêsu đã chịu, để chúng con cải thiện, để chúng con hoàn thiện, để chúng con trở nên những người con yêu mến Mẫu Tâm của Mẹ. Vì Mẫu Tâm của Mẹ thuộc về Thiên Chúa, một lòng kính yêu, một lòng thuộc về Chúa, một đời sống vâng phục, một đời sống trọn hảo, và một đời sống hoàn toàn cho Giáo Lý và chân lý.

 

Đại diện cho cả thế giới loài người, Mẹ luôn cầu nguyện, và tiếp tục tìm cách nhắc nhở, dẫn dắt và tìm chiên lạc khắp nơi trên thế giới; Mẹ là người đã dẫn chúng con đến với tình yêu của Thiên Chúa, Mẹ là người giúp cho chúng con được biết đoạn cuối của ngày hôm nay. Đó cũng là những ngày cuối cùng của lịch sử mà chúng con đang đối diện với những việc lạ thường, những việc phi thường, và đồng thời có bao nhiêu biến chuyển mà chưa bao giờ có, nhưng đã xảy ra trong thế giới ngày nay.

 

Cho nên, xin Mẹ cho chúng con được dâng kính Mẹ lòng tri ân, biết ơn Mẹ với chuỗi Lòng Thương Xót mà chúng con vừa dâng kính. Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của các linh mục, Mẹ của giáo dân, Mẹ của mỗi một thánh nhân, mỗi một tội nhân, mỗi một phạm nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một nạn nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình, và Mẹ của toàn thể nhân loại.

 

Đời sống của chúng ta cần sám hối ăn năn và xin Chúa tỏ hiện những gì chúng ta đang thực hành để tuyên xưng Chúa giữa mọi người; đó là tình thương mà chúng ta đã được đón nhận từ Mẹ Maria. Mẹ dạy chúng ta thay thế cho cả thế giới dâng kính Thiên Chúa với lòng thương xót vô biên bất tận mà Ngài dành cho loài người chúng ta, cho nên, đây là giây phút mà chúng ta cần tri ân Mẹ, tạ ơn Mẹ, vì qua Mẹ chúng ta sẽ có những vị thánh.  

 

Đó là Thánh Cả Giuse. Ngài là đấng được lựa chọn để trở thành dưỡng phụ của Đức Giêsu, những ngày mới nhất chúng ta vừa đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh. Có Thánh Giuse chúng ta xin với ngài để được học nơi ngài sự liêm chính và công chính, học nơi ngài đời sống trách nhiệm – một tấm gương cho thế giới, cho những gia đình vắng bóng người cha; những người trưởng gia học bổn phận, học trách nhiệm, học một đời sống liêm chính công chính, cũng là một đời sống tín trung mà Thiên Chúa chọn Thánh Cả Giuse; chính chúng ta cũng hãy trở về với những điều chúng ta cần học, mà Chúa cũng chọn những người công chính.

 

Cho nên, chúng ta hãy xin để nhờ sự cầu bầu của các vị thánh, nhờ gương sáng của các vị thánh và nhờ những lời chuyển cầu của các vị thánh, chúng ta sẽ được đón nhận, được thay đổi; nhất là Giáo Hội chúng ta được những người trưởng gia trong gia đình. Những người chạy đến với Thánh Cả Giuse, không ai trở về tay không.

 

Chúng ta hãy cầu xin, và hãy dâng lên Chúa những gì không làm được vì Chúa là Đấng sẽ ban cho chúng ta những gì chúng ta cầu xin; khi Chúa nhìn đến chúng ta và đón nhận lời chúng ta cầu xin qua các vị thánh; chúng ta cảm thấy rất hạnh phúc vì chúng ta có sự giúp đỡ của thiên đàng. Đó là ba Tổng Lãnh Thiên Thần, cùng với Thiên Thần Bản Mệnh, hợp cùng Triều Thần Thiên Quốc; các ngài luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta khi chúng ta cầu xin. Chúng ta được biết bởi vì Mẹ dạy chúng ta có Triều Thần Thiên Quốc đang giúp chúng ta, chúng ta cứ kêu khấn và cầu xin; tuy sự thiêng liêng chúng ta không thấy nhưng các ngài sẽ không bỏ qua.

 

Thần dữ cũng thiêng liêng, chúng ta không thấy, không hiểu khi chúng ta không có cặp mắt thiêng liêng vì chúng ta bị khuyến dụ bởi những điều ở thế gian này, nhưng các Thiên Thần và các Thánh là những đấng cầm cán cân công bằng. Nhất là Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Ngài sẽ dùng những cách thức mà Thiên Chúa đã ban cho Ngài, qua quyền năng đó Ngài sẽ giúp chúng ta thì chúng ta sẽ không bị đánh phá, chúng ta sẽ không bị tất cả những việc mà trong cặp mắt thiêng liêng các thiên thần thấy rất rõ, để các ngài đánh tan đi những cạm bẫy mà chúng ta đã và đang rớt vào. 

 

Cho nên, chúng ta hãy xin với các Tổng Lãnh và nhờ các ngài giúp chúng ta, để dẫn chúng ta ra khỏi những cạm bẫy của sự dữ đang bẫy rập chúng ta ở mọi nơi mọi chốn bằng những sự tham lam, bằng những nghiện ngập, bằng những hưởng thụ, bằng những dục vọng, bằng những bất chính và bằng những điều dối gian – tất cả thuộc về cạm bẫy của thần dữ.

 

Khi chúng ta xin các Tổng Lãnh và các Thiên Thần Bản Mệnh, các ngài nhất định sẽ ra tay can thiệp và cứu giúp chúng ta. Xin các Tổng Lãnh, các Thiên Thần Bản Mệnh khẩn cầu cho chúng con để chúng con được sống trong sự công chính. Nhờ sự giúp đỡ của các ngài thì chúng con sẽ không bị ràng buộc, hoặc rớt vào những bẫy sập mà sự dữ luôn tìm cách săn bắt chúng con.

 

Chúng con xin cảm tạ và xin các Thánh, các Thiên Thần nhớ đến chúng con và cầu cùng Chúa cho chúng con. Nhất là trong sứ vụ mà chúng con đang mang để tiếp tục mang món quà này đến với thế giới, để anh chị em chúng con vững vàng tiến bước, đừng bị bất cứ điều gì trong cá nhân bản ngã mà kéo chúng con ra khỏi một đời sống nhân chứng của đoạn cuối mà Mẹ Maria đã dành cho chúng con qua món quà Sáu Lạy lớn lao vĩ đại này, để chuyển cho thế giới loài người.

 

Đồng thời, chúng con cũng xin cảm ơn các thánh, vì các ngài là những gương mẫu sáng chói cho đời sống đức tin của chúng con; sứ vụ của chúng con cũng nhờ vào đời sống đức tin của các ngài. Khi các ngài đã trọn vẹn thuộc về Thiên Chúa các ngài không sợ và cũng không lùi bước khi các ngài rớt vào tình trạng khó khăn; cho dù các ngài chết hay phải bỏ mạng vì sự hành hạ hay bắt bớ, nhưng các ngài vẫn hiên ngang hạnh phúc vì các ngài chấp nhận, vì các ngài thấy được rằng chỉ có Thiên Chúa là hơn tất cả. Xin cho chúng con sống một cuộc đời có đức tin, có nhân đức, có thánh thiện như các ngài đã thực hành trong cuộc đời các ngài.

 

Xin các ngài nhớ đến chúng con trong thời đại của ngày hôm nay, nó không như thời điểm của các mgài. Có rất nhiều trong kỹ thuật khoa học, và còn rất nhiều điều chúng con không thấy những cái bẫy sập mà nó đưa vào trong thực tế, nó dùng đủ cách để làm hại chúng con, bằng những phương thức của khoa học kỹ thuật. Cho nên, ngày hôm nay, chúng con xin các vị thánh hãy cầu nguyện cho chúng con gương can đảm, gương mạnh mẽ, để chúng con tiếp tục trên bước đường nhân chứng, và những ngày của lữ thứ trần gian phải trung thành và bền đỗ.

 

Chúng con xin được sống với một cuộc đời tin tưởng, như các ngài đã tin tưởng vào Thiên Chúa cho nên không sợ chết và không bao giờ lùi bước. Xin giúp chúng con học gương sáng của các ngài trên bước đường với những ngày bắt đầu, với sự bỡ ngỡ qua Sáu Lạy, cũng là một sự thực hành rất khó khăn, nhưng tất cả những việc từ nơi Thiên Chúa để được cứu giúp, được sống lại với một đời sống đức tin và linh hồn, thì chắc chắn không ai từ chối.

 

Cho nên, điều mà chúng con cầu xin là sự phù trợ và giúp đỡ qua lời cầu nguyện của các vị thánh, để chúng con tiếp tục, cho dù sóng gió thế nào, cho dù khó khăn bao nhiêu chúng con cũng nhất định phải bước qua những sự khó khăn, để đem món quà Sáu Lạy đến với thế giới cho mọi người được đón nhận và anh chị em chúng con cũng được tiếp nhận, để chúng con trở thành những con người được hiệp nhất cùng nhau, trong sự phủ phục đầu phục và trong những ngày tháng sám hối ăn năn, để được Chúa thương xót đón nhận và can thiệp cho toàn thế giới, để cứu chúng con và đưa chúng con ra khỏi những lưới bẫy của sự văn minh, của sự khéo léo, của sự tinh vi và của một đời sống tự do phóng khoáng đã làm cho chúng con băng hoại đức tin, và sống một đời trong sự thác loạn mà ngày nay con người đang lâm vào.

 

Những bào thai bị phá bỏ mỗi ngày là những tội ác. Con người đã đi vào tình trạng chống lại lề luật của Thiên Chúa, những người đang sống với những ngày thỏa mãn dục vọng, đi ngược lại luân thường đạo lý mà họ bênh vực cho là hợp lý; có bao tội ác mà bao người chấp nhận và cho là hợp lý trong một thời đại văn minh.  

 

Cho nên xin các Thiên Thần và các Thánh giúp chúng con và cầu nguyện cho chúng con để đem món quà Sáu Lạy đến với thế giới. Món quà nầy sẽ giúp con người bình tĩnh và quay lại, giúp con người đứng dậy và nhận ra sự sáng suốt qua ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, để họ nhận định những gì thuộc đời sống của linh hồn, những gì cao quý mà Thiên Chúa đã ban tặng, nhận định ơn cứu độ của Đức Giêsu mang lại cho họ sự sống đời này lẫn đời sau, để quyết định cho sớm; đừng để quá trễ và quá muộn để sớm trở về với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Chúng con xin vô vàn cảm tạ và xin hiệp cùng với các thiên thần, các thánh, để dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh và cảm tạ; xin dâng sự phủ phục đầu phục lên Thiên Chúa thay cho thế giới, thay cho mọi tầng lớp, thay cho mọi vai trò. Chúng con là những người tiên phong, nhưng rồi đây còn rất nhiều người sẽ tiếp tục nối tiếp chúng con mà trở về với Thiên Chúa của chúng con.

 

Xin Chúa đánh động lòng của họ, để họ được sớm sám hối ăn năn, để họ được sớm cải thiện đời sống, họ được sớm sống trong sự đầu phục phủ phục, để được cứu giúp khi loài người đang còn thời gian, khi loài người vẫn còn những năm tháng của ân sủng và hồng ân.  

 

Xin đừng để quá muộn! Xin cho mọi người có tai thì nghe, có mắt thì thấy, trái tim thì để cảm nhận, để chúng con chuẩn bị ngay từ bây giờ, để chúng con không quá trễ, cũng không để quá muộn khi không còn cơ hội chọn lựa cho chính mình và khi con tim không còn nhịp đập.

 

Đó là điều mà hôm nay chúng con xin được dâng kính Thiên Chúa với Sáu Lạy trong tình thương và trái tim nhân Lễ Kính Thánh Tâm Chúa – là trái tim yêu thương mà Chúa dành cho nhân loại, một trái tim mà chính Chúa đã dành cho mỗi tội nhân để trở thành hối nhân và trở thành chứng nhân.

 

Mẫu Tâm Mẹ Maria đã giúp cho thế giới loài người! Đặc biệt mỗi Thứ Sáu đầu tháng chúng con cùng nhau đến đây để dâng kính Thiên Chúa sau khi mọi người rời khỏi thánh đường. Chúng con xin dâng lên và dâng thay cho thế giới, thay cho Giáo Hội, thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò những lời thiết tha dâng lên Thiên Chúa, với tiếng vọng vang từ trái đất này lên Thiên Đình bằng món quà Sáu Lạy mà Mẹ chỉ dạy cho chúng con. Xin cho chúng con can đảm tiếp tục bước đường nhân chứng, để nhiều người được nghe và nhiều người được quay trở về với Chúa bằng sự phủ phục và đầu phục.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con; xin cho chúng con hiệp cùng với Triều thần Thiên quốc, Chín Phẩm Thiên Thần, cùng tất cả các Thiên Thần và các Trưởng Lão tại thiên đàng phủ phục và thờ lạy Chúa, là Thiên Chúa mà chúng con tuyên xưng: Thánh! Chí Thánh! Ngàn trùng Chí Thánh! Chúa là Thiên Chúa các đạo binh, từ trời cao đến lòng đất và ở giữa thế giới, mọi người đều phủ phục và thờ lạy Thiên Chúa duy nhất là Cha, và Con, và Thánh Thần bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.

 

Lucia, MN, MT, AH, IQ là những người anh chị em trong nhóm có mặt, cũng như những người không có mặt, chúng con xin đại diện để dâng kính nhân ngày Thứ Sáu đầu tháng, kính Thánh Tâm Chúa và cũng là ngày Thứ Sáu đầu tiên của năm 2019. Chúng con dâng tất cả những khó khăn thử thách, xin dâng lên Trái Tim từ bi của Chúa Giêsu dành cho nhân loại, xin dâng tất cả công việc của chúng con, với sự thăng tiến trong năm, qua đời sống nhân chứng và loan tin mừng Sáu Lạy.

 

Chúng con xin được kết thúc đúng 3 giờ sáng, ngày Thứ Bảy, tháng 1, ngày 5, năm 2019, tại thánh đường Thánh Têrêsa, hiệp cùng với Triều Thần Thiên Quốc. Xin hãy cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.

Lucia Phan receives the messages by way of locutions. She is also able to capture images of Eucharistic miracles on her cell phone. When Jesus gives her messages it is as a loving Father to His children, and as the Master/Teacher. (This spiritual parenthood of Jesus is seen in John 13:33, John 21:5, Matthew 23:37, Luke 13:34 and Mark 10:24.)

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus