The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

09-11-2019

Ngày 9 tháng 11 năm 2019

11 giờ 28

Nhà thờ Thánh Têrêsa

Lucia:

Lạy Chúa, trước cung thánh, trước nhà tạm, trước Thập Tự Giá, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Con cám ơn Chúa đã dành cho chị em con ngày hôm nay, thánh đường chỉ còn có một người duy nhất là người chị em ở bên kia, chắc chắn là chị cũng không nghe gì nhiều lắm và chúng con vẫn tiếp tục làm bổn phận của mình.

Tất cả những gì mà Chúa an bài sắp đặt, từ những cảnh vật cho đến những gì chung quanh cũng không làm phiền người khác, cho nên con cám ơn Chúa thêm một ngày mới để chúng con có cơ hội tiếp tục với sứ vụ của mình mà Chúa đã ban cho chúng con, để được dâng những lời mà Chúa Thánh Thần cho phép trong sự suy niệm với những Bài Đọc ngày hôm nay. Đồng thời, cũng là một sự chỉ dạy một cách đặc biệt để cho chúng con được ý thức hơn trong đời sống nhân chứng. Chúng con không quên cám ơn Chúa. Lạy Chúa, chúng con không bao giờ quên, như là bữa ăn hàng ngày của chúng con.

 

Lạy Thứ Nhất kính dâng lên Đức Chúa Cha

 

Lạy Đức Chúa Cha, con cảm tạ ơn Cha, chúc tụng Cha, ngợi khen Cha và tôn vinh Cha, một Đấng đã dành cho chúng con những ngày hạnh phúc. Tuy cũng có những ngày thử thách nhưng ngày hôm nay chúng con vẫn còn một bầu trời nắng đẹp, vẫn còn những giây phút chúng con có cơ hội điều khiển được chính mình, được đi đến những nơi chúng con muốn, chúng con hạnh phúc được tham dự thêm một thánh lễ nữa trong cuộc đời của chúng con, được dự bàn tiệc thánh để chúng con được đón rước Đức Giêsu Kitô, Con của Chúa, vào lòng của chúng con.

 

Ngài là một dấu chỉ của yêu thương, dẫn dắt chúng con khi lầm lẫn, dẫn dắt chúng con khi chúng con không rõ chính mình và cũng là một sự nhắc nhở thiêng liêng thánh thiêng để đánh động với những lời thiết tha từ nơi môi mệng và tâm hồn được kính dâng lên Chúa và dâng thay cho những người anh chị em khắp nơi trên thế giới, mọi tầng lớp, mọi vai trò – những người chưa tin Chúa, chưa biết Chúa, chưa về với Chúa, những người đã rời xa Chúa và những người cả cuộc đời chưa bao giờ mở lời cám ơn Chúa.

 

Ngày hôm nay con xin dâng thay thế cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò và thay cho những người tội lỗi; chính con cũng là một trong những người tội lỗi, xin Chúa thương và xin Chúa tha thứ. Xin đón nhận nơi chúng con lòng cảm tạ, lòng tri ân, vì lòng nhân từ mà Chúa cho chúng con còn tiếp tục như ngày hôm nay. 

 

Tất cả những điều đó chúng con xin dâng lên Chúa, một cách bình thường nhất, những lời quen thuộc nhất mỗi ngày như nhắc nhở chúng con có một Đấng Thiên Chúa vẫn là một Đấng yêu thương chờ đợi, vẫn là một Đấng đang chờ đợi sự trưởng thành từng mỗi một người của chúng con trong thế hệ con người ngày hôm nay, được biết Chúa và về với Chúa.

 

Xin Lòng Thương Xót của Chúa thánh hóa biến đổi, để chúng con mỗi ngày khôn ngoan hiểu biết, để chúng con nhận diện giữa thiện và ác, để chúng con tránh trừ đi tất cả những sự thấp hèn yếu đuối luôn vấp phải, để cuộc sống của chúng con được bình an hạnh phúc hơn, có ý nghĩa hơn mà Chúa đã dành cho chúng con được đón nhận giữa thế giới này.

 

Lạy Chúa, Đấng chúng con thờ, Đấng chúng con tin, Đấng chúng con tuyên xưng, Đấng chúng con xin phủ phục và đầu phục, và Đấng mà chúng con xin được sám hối ăn năn, xin Ngài tha thứ, thanh tẩy, gội rửa, để chúng con được nhận chìm trong Lòng Thương Xót bao la vô bờ bến của Chúa, để chúng con trở thành những con người đổi mới trở thành một tâm hồn mới, trở thành một con người khao khát sự cải thiện. Xin Chúa đón nhận lời chúng con kính dâng. Amen.

 

Lạy Thứ Hai kính dâng lên Chúa Giêsu

 

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chúa. Ngài đã đến với chúng con, Ngài đã chết thay cho chúng con, vì tội lỗi của chúng con mà Chúa phải hy sinh trên Thập Tự Giá. Những đoạn đường của Chúa đi đã dành cho chúng còn một lịch sử lớn lao vĩ đại và cao trọng, để hôm nay nhắc nhở chính tội đã giết chết chúng con, nhưng chính Chúa đã cứu sống chúng con trong tội và cái chết. 

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con không biết gì cả và cũng chẳng xứng đáng gì cả. Chúng con chỉ biết dâng lên tâm hồn thống hối. Ngày hôm nay chúng con biết được những lỗi lầm của quá khứ, cũng như đang hiện tại hôm nay; xin Chúa tha thứ cho chúng con. Ngày nào còn trong thân xác, ngày đó vẫn còn yếu đuối, vẫn còn thấp hèn, vẫn còn những việc mà chúng con chưa thắng được chính mình.

 

Lạy Chúa, có bao lần chúng con đã vô tình dửng dưng trước tình Chúa đợi chúng con, trước cái chết đau đớn cực cùng vì tội của chúng con gây nên. Muôn thế hệ vẫn còn những ngày chưa có thể nhận ra tình yêu vô biên bất tận đó, cho nên ngày hôm nay, lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho chúng con và cho chúng con một cuộc sống mới, để chúng con được nhìn ra sự giá trị quý trọng khi chúng con được đổi về bằng giá Máu của Đức Giêsu Kitô – Đấng chúng con tin, Đấng chúng con thờ lạy, Đấng chúng con tôn vinh và Đấng chúng con sống trong giáo lý, qua sự chỉ dạy của Ngài.

 

Chỉ có một Đấng Thiên Chúa yêu chúng con khi chúng con còn trong tội, giúp chúng con bước ra khỏi những ngày với niềm hy vọng. Dù là còn những điều chưa xứng đáng, nhưng Chúa vẫn chấp nhận để cho chúng con cơ hội. Vì tình Chúa quá bao la, lòng nhân hậu vô bờ bến để cho những người tội lỗi của chúng con có cơ hội được trở về, có được hy vọng và được tá túc trong Lòng Thương Xót yêu thương vô bờ bến của Chúa.

 

Xin cho chúng con có một đức tin mạnh mẽ, để chúng con được biết rằng những gì trong quá khứ đã trôi qua, hãy cố gắng để thắng chính mình hằng ngày, hằng giờ trong cuộc sống nhờ ơn của Chúa, để nhìn thấy sự đau khổ cực cùng mà Chúa đã chịu vì chúng con. Chúng con không thể tiếp tục của những ngày ngoan cố, cứng đầu, những ngày mà chúng con không cảm nghiệm và những ngày mà chúng con nuôi tội, dưỡng tội, với tội. 

 

Xin Chúa giúp chúng con và cứu chúng con. Xin cho mọi người trên thế giới này được tìm ra những gì của ngày hôm nay. Đó chính là ơn Chúa sẽ giúp chúng con bước qua những thử thách, ơn Chúa sẽ giúp chúng con thắng được chính mình với những ý nghĩ ở bên trong tâm hồn, với những nội loạn, ngoại loạn theo những cách thức hay những suy nghĩ bất chính. Xin Chúa giúp chúng con trở về trong sự công chính, để chúng con xứng đáng với những điều Chúa ban cho và tiếp tục sống giữa cuộc đời ý nghĩa mà Chúa dành cho chúng con qua cái chết của Ngài.

 

Lạy Đức Giêsu Kitô, chúng con tin vào Chúa và chúng con tôn kính Chúa, thờ lạy Chúa. Xin Chúa tha thứ cho chúng con và đón nhận nơi chúng con lòng cảm tạ, để chúng con được đổi mới trong giá Máu của Chúa đã dành cho chúng con và của nuôi linh hồn hàng ngày, để giúp chúng con gần Chúa, biết Chúa và bắt đầu thật sự yêu Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Ba kính dâng lên Chúa Thánh Thần

 

Lạy Thứ Ba, chúng con kính dâng lên Chúa Thánh Thần. Lạy Chúa Thánh Thần, là ánh sáng, là tình yêu, là chân lý và là sự thật. Thật sự chúng con nói nhưng chúng con chưa hiểu chân lý như thế nào và sự thật ra sao, vì cả cuộc đời của chúng con dường như sống trong sự thấp hèn yếu đuối. Tội đối với chúng con nó quá gần gũi, nhưng những điều thánh thiện thì nó quá xa lạ đối với chúng con. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài là tất cả với sự công bằng, Ngài là tất cả những điều đẹp nhất tốt nhất, Ngài là mọi sự ở trong công lý, lẽ phải, sự thật và Ngài là con đường ánh sáng dẫn chúng con đang đi, sẽ đi và còn đi.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con rất cần Ngài. Chúng con xin Ngài hãy đến với chúng con, mở trí mở lòng, ban cho chúng con thêm sự khôn ngoan hiểu biết, ban cho chúng con thêm sự nhận thức và ý thức, để chúng con phân biệt giữa đúng và sai, giữa thiện và ác, giữa thật và giả. Bao ngày chúng con lẫn lộn giữa thiện và ác, bao ngày chúng con với tội, phạm tội và cố tình, bao ngày chúng con đã sống với cuộc sống không để ý đến một đời sống thiêng liêng. Chúng con cứ sống một cách thoải mái với đời sống của con người hưởng thụ, cho nên đã có những quá khứ đau lòng, có những quá khứ mà chúng con phải chịu trách nhiệm vì chúng con chọn lấy nó.

 

Nhưng lạy Chúa, Chúa là một Đấng đổi mới khi chúng con sám hối ăn năn trở về, Chúa là một Đấng đổi mới để chữa lành linh hồn lẫn thể xác của chúng con. Chúa là Đấng giúp chúng con trở thành một con người có ý thức và hiểu rõ những gì trong quá khứ với tội. Phải đứng dậy trở về, vì với thời gian nếu chúng con không chuẩn bị thì chúng con không thể qua được sự công bằng, khi Chúa mời gọi chúng con về bất cứ lúc nào.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin cho chúng con và tất cả mọi người trên thế giới này lắng nghe và xin được trở về với tình yêu của Chúa, để giúp cho chúng con trên bước đường cải thiện, giúp cho chúng con trên bước đường của mù quáng mà chúng con không biết và chúng con cố tình. Xin giúp chúng con, bởi vì Chúa là tình yêu, là ánh sáng, là chân lý sự thật. Xin dẫn dắt chúng con trên bước đường về với Chúa, trên bước đường cải thiện để sống xứng đáng mỗi ngày trong bình an hạnh phúc với ý nghĩa khi được làm con Chúa, khi được Đức Giêsu Kitô đã cứu chúng con về bằng giá Máu và hiểu được ý nghĩa của Lòng Thương Xót, hiểu được ý nghĩa của tình yêu sống động mà chính Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu trở thành một Thiên Chúa trong chúng con, chính là Chúa Thánh Thần.

 

Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con, dẫn chúng con và xin Thần Khí Chúa chỉ dạy, để chúng con được trở nên cải thiện, hoàn thiện và xứng đáng với tình yêu, xứng đáng với ơn Chúa và xứng đáng những gì được ban, được cho qua những hồng ân được sống và còn tồn tại. Amen.

 

Lạy Thứ Tư kính dâng

Mình Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô

Lạy Chúa Giêsu, Mình và Máu mà chính Ngài đã dành cho chúng con chính là Thánh Thể của Ngài – một Bí Tích thánh thiêng, một Bí Tích thiêng liêng, một Bí Tích cao trọng. Hôm nay Ngài đến và Ngài dành cho chúng con cơ hội để nhìn thấy được sự vinh quang lớn lao của một Đấng Thiên Chúa đã hạ mình và Ngài đã thiết lập đầu tiên để ở lại với con người trên 2,000 năm.

 

Ngày hôm nay, Ngài vẫn bị con người bỏ quên, bị con người bỏ rơi khắp nơi trên tất cả các nhà tạm, bị chính mỗi một con người của chúng con trong sự bất chính và trong một đời sống bất xứng đón rước Ngài. Tiếng nói của Chúa, lời nhắn gởi của Chúa: Chúa yêu chúng con, Chúa chờ đợi chúng con và Chúa mong mõi sự đáp lại chính mỗi một người để Chúa cứu chúng con về.

 

Nhưng ngày hôm nay, đời sống của con người trả lại cho Ngài đó là sự bình thường trong cuộc sống, là những ngày thói quen trong cuộc sống, là những gì vốn có chỉ là một phần nào nhỏ bé để biết tôn kính và dành giờ cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Cho nên, ngày hôm nay Ngài đã đến để cho chúng con chiêm ngưỡng ánh sáng rực rỡ huy hoàng của một Đấng Thiên Chúa ẩn mình trong Thánh Thể. Đó chính là phép lạ.

 

Phép lạ mà ngày hôm nay con người có vẻ khó tin, con người từ chối theo cặp mắt của con người với cặp mắt của giới hạn, nhưng Chúa đến để Chúa nhắc nhở rằng: đã đến lúc. Đã đến lúc con người phải nhìn thấy được sự hiện diện, Ngài đã chờ đợi quá lâu; đã đến lúc Ngài muốn con người phải nhìn thấy sự bao bọc che chở mà Ngài vẫn dành cho chúng con. Ngài đang chờ đợi để đỗ tràn những ân sủng cho từng mỗi một người khi họ đến viếng thăm Ngài.

 

Đồng thời, có những cực cùng đau khổ mà đời sống của chúng con đã bị sao lãng và đã bị mất hy vọng. Cho nên, Ngài muốn để chúng con nhìn thấy được sự hiện diện của Ngài mục đích chỉ là yêu thương, là chờ đợi, là tha thứ và đổ tràn đầy ơn để chúng con quay bước trở về với Ngài. Tình thương cao cả vĩ đại đó chỉ có Thiên Chúa mới làm được, chỉ có Thiên Chúa mới có và chỉ có những con người nghe và hiểu mới thấy được sự giá trị quan trọng này.

Ngày hôm nay con người đã đi vào thói quen trong một đời sống bình thường và tầm thường, họ chỉ nhìn Chúa qua một tấm bánh mỏng manh, chẳng có ý nghĩa theo thói quen của cuộc sống; nhưng thật ra tấm bánh đó có ý nghĩa từ bao giờ. Ngài muốn thu mình trong tấm bánh nhỏ nhoi đó để đi vào tâm hồn của chúng con, đi vào con tim của chúng con để chúng con được đụng chạm mỗi ngày vì sự hiện diện của Ngài, có Ngài. Sự bao bọc của Ngài và tình yêu của Ngài dành một cách đặc biệt trong thiêng liêng thánh thiêng cho từng mỗi một người khi họ ý thức và đón nhận Chúa vào lòng.

 

Chúa luôn luôn muốn chúng con lắng đọng lại khi chúng con đón rước Ngài, chúng con trịnh trọng, chúng con tôn kính và chúng con cám ơn Chúa khi chúng con được đón rước Chúa vào lòng để chúng con lắng nghe Chúa nói. Chắc chắn Chúa nói, chắc chắn Chúa luôn luôn nói với chúng con. Chúng con, có những người nghe được, có những người không nghe được nhưng Chúa sẽ dùng chính những người anh chị em chung quanh để nhắn gửi với chúng con những điều gì đó mà trong tâm tư của chúng con khao khát và Chúa cũng dùng chính Phúc Âm để trả lời cho chúng con. 

 

Quả thật, là một sự phong phú mà Chúa đã dành một cách đặc biệt trong thiêng liêng thánh thiêng qua Bí Tích Thánh Thể; có những người nghe và nghe một cách rất rõ ràng. Chính Chúa nói cho nên điều đó mới được truyền đạt đến thế giới, chính Chúa nói mới có một căn bản rõ ràng, không ai có thể bịa chuyện, không ai có thể dựng lên câu chuyện, không ai có thể giả Bí Tích Thánh Thể và không ai có thể giả Chúa để nói.

 

Ngày hôm nay trong thế giới, chúng con vì cứng lòng, vì muốn bác bỏ tất cả những gì tốt đẹp nhất mà Chúa đi tìm từng người để đến với họ, cho nên chúng con nghi ngờ, chúng con đoán xét, chúng con từ chối. Cuối cùng, Thánh Thể là một nơi chúng con nương tựa, một nơi mà Chúa chờ đợi trong sự dịu dàng êm ái nhất, một nơi mà Chúa đã từng nói: hãy đến với Ngài, dù những gian nan thử thách, dù những đau khổ cực cùng, Chúa nhất định sẽ bổ sức cho chúng con. Tất cả mọi việc, từ sự lựa chọn như Chúa đã nói: “Hãy tin thì sẽ được, hãy tìm sẽ thấy và gõ sẽ được mở cho.”

 

Nhưng chúng con tin một cách giới hạn với lòng tin và ý thức của chúng con; chỉ biết rằng lạy Chúa – những lúc cực cùng nhất, đau khổ nhất, có những tâm sự không thể thốt với người khác, nhưng khi chúng con đến với Bí Tích Thánh Thể, chúng con trào dâng với những giòng nước mắt và chúng con cảm thấy hạnh phúc vì chúng con đã có một người hiểu chúng con, đã có một Thiên Chúa hiểu được tâm hồn của chúng con, đã có một Thiên Chúa ủi an chúng con.

 

Khi những giòng nước mắt tuôn rơi và có những vấn đề nan giải không giải quyết được, khi chúng con đến với Chúa tâm hồn bình an lại, điềm tĩnh lại, với những công việc do chính Chúa thúc đẩy, do chính Chúa cho và do ơn Chúa ban, để chúng con giải quyết một cách trọn vẹn trong niềm vui và hy vọng và còn những đau khổ bệnh tật, ai có thể chữa lành cho chúng con?

 

Chính Chúa! – Chúa chữa vết thương lòng, Chúa chữa cái tư tưởng, Chúa chữa tất cả những sai trái chúng con biết sai nhưng chúng con không đứng dậy được. Đó là những điều mà Chúa đã dành cho những người được đón nhận, cho những người đã từng chia sẻ và từ những con người họ không biết nhưng khi họ trở về và đến và họ đã nghe tiếng Chúa. 

 

Cho nên, có rất nhiều điều trong trong sự thiêng liêng thánh thiêng, chúng ta không thể giữ lại một mình, hãy chia sẻ cho anh em, hãy chia sẻ những gì tốt đẹp nhất mà Chúa muốn chúng ta dùng những gì chúng ta có do Chúa cho để chia sẻ, để đức tin của anh em chúng ta có cơ hội lớn lên như chúng ta, mục đích để chúng ta làm sáng danh Chúa.

 

Xin cho chúng ta hiểu rằng chúng ta xin được làm sáng danh Chúa, xin cho chúng ta bù đắp lại một phần nào đó với tội lỗi mà Chúa vẫn thương và tha thứ. Chúng ta hãy cố sống một cách trung thành bền đỗ, dù bất cứ hoàn cảnh nào xin đừng để cho những gì chúng ta làm ở trong tiếng tăm, trong sự kiêu ngạo hay trong những điều do cái nhìn của con người, mà hãy nhìn với sự tận tụy bằng con tim. Đó là điều Chúa khao khát trên từng mỗi một người anh chị em chúng con.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ ơn Chúa. Quả thật là một sự phong phú mà Chúa dành cho chúng con trong thời đại ngày hôm nay; những việc chúng con làm, những điều mà chúng con đã thực hành cũng do nơi sự yên tĩnh mà Chúa đã dành cho chúng con qua sự chỉ dạy. Mẹ Maria là người đã giúp chúng con đi được bước đường này. Suốt chín năm dài đăng đẵng, có biết bao nhiêu điều chúng con đã được nhìn thấy một cách thật rõ ràng và tỏ tường.

 

Đây cũng là một vấn đề chúng con cũng muốn chia sẻ, nhưng con người có tự do tin hay không tin và đó là điều quyết định. Chúng con làm những gì Chúa cho phép còn về vấn đề của người khác thì chúng con dâng lên Chúa, nhất là anh chị em chúng con, cộng đoàn chúng con đang sinh hoạt và còn những nơi chỗ là những dân tộc của con.

 

Con dâng lên Chúa tất cả. Tất cả những gì tốt đẹp nhất, xin Chúa cho họ đón nhận; xin Chúa cho họ cũng được đón nhận những phần phúc hạnh phúc đó, để họ trở thành những con người có đức tin và những con người thuộc về Chúa. Nhất là nước Việt Nam của chúng con, một số người quá ít để tin vào Chúa, một số người quá ít để nhận ra Chúa, cho nên chúng con phải có trách nhiệm để cầu nguyện, để xin cho nước Việt Nam, cho những người Việt Nam và dân tộc Việt Nam được biết Chúa, được nhận ra Chúa và được trở về với Chúa. Amen. 

 

Lạy Thứ Năm kính dâng

Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu Kitô

Lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con. Chính dấu chứng của tình yêu, công cuộc cứu độ đã qua bao thế hệ và lưu lại cho chúng con. Khi chúng con nghĩ đến những điều Chúa đã làm, 14 Chặng Đàng Thánh Giá chỉ là một sự suy niệm ngắn ngủi bé nhỏ để nói lên một phần nào những bước đường mà Chúa đã chịu đựng.

 

14 Chặng Đàng Thánh Giá hay 144 Chặng Đàng Thánh Giá mà chúng con chưa biết tới, nhưng những điều mà Chúa muốn chúng con hãy nhìn thấy sự cực cùng đau khổ của đoạn đường Thập Giá Chúa đi, để chúng con sợ tội tránh tội, để chúng con nhìn thấy những sự đau đớn cực cùng qua những vết thương, qua những roi đòn, qua mão gai, qua thập giá nặng nề lê thê. Vì Chúa yêu Chúa vác cho đến đoạn cuối cùng và cuối cùng Chúa đã thắng được sự chết và mang lại phục sinh vinh quang khải hoàn. 

 

Đoạn đường thập giá mà ngày hôm nay chúng con đi chúng con hãy đón lấy, chúng con đi trên những bước đường đó để nhìn thấy chính tội mà Chúa phải chịu, để chúng con sợ tội, tránh tội, bớt tội và trừ tội. Đó là ý thức nếu chúng con có thể hiểu được sự đau khổ của Chúa. Nhưng cho dù chúng có tránh tội, trừ tội cũng chẳng bao giờ xứng đáng để đáp lại tất cả những gì Chúa làm cho chúng con qua Năm Dấu Thánh. 

 

Dấu Thánh Thứ Nhất là Thiên Chúa Cha

 

Ngày hôm nay, Chúa muốn chúng con phải nhìn thẳng, để chúng con hiểu được qua Thập Tự Giá có điều gì ẩn tiềm một cách sâu thẳm, là một khế ước vĩnh viễn để con người được sống qua cái chết mà hôm nay chúng con tuyên xưng qua Năm Dấu Thánh. Đó chính là sự đau khổ cực cùng đã qua, Chúa đã chịu cho chúng con, nhưng ngày hôm nay Chúa muốn chúng con phải sống, sống một cách xứng đáng; bởi vì Chúa muốn chúng con được sống linh hồn lẫn cả thể xác, đầy cả ý nghĩa vốn có qua giáo lý của Ngài để lại. 

 

Chiều sâu, chắc chắn chúng con không hiểu, nhưng chúng con không thể nào từ chối được Lòng Thương Xót là Dấu Thánh Thứ Nhất mà Đức Chúa Cha đã dành cho con người qua muôn thế hệ. Chúng con tin vào Lòng Thương Xót và chúng con đang còn Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại – là một sự nối kết và là một sự trọn vẹn trong ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà con người cần tin và cần biết ngày hôm nay.

 

Dấu Thánh Thứ Hai là Đức Giêsu Kitô

 

Dấu Thánh Thứ Hai, đó là Đức Giêsu Kitô mang đến cho chúng ta ơn cứu độ. Ngài đã cứu sống chúng ta qua cái chết cực cùng đau khổ của Ngài. Ngài đã để lại cho chúng ta dấu tích của Mình và Máu mỗi ngày tiếp tục được tiến dâng trên bàn thờ, để nhắc nhở cái chết đó mang điều gì cho chúng ta và cho linh hồn chúng ta. Chúng ta không thể từ chối và hãy tin những gì Chúa đã làm.

 

Trong Phúc Âm Tin Mừng đã nói: “Đức Chúa Cha vì quá yêu thương con người mà Ngài đã hy sinh Con Một của Ngài. Ai tin vào Con Một của Ngài là Đức Giêsu Kitô sẽ được sống đời đời.” Cho nên chúng ta không thể không tin những việc của Chúa làm, chúng ta không thể không thực hành những điều của Chúa dạy. Cho nên, đây là Dấu Thánh Thứ Hai được khẳng định trên Năm Dấu Thánh.

 

Dấu Thánh Thứ Ba là Đức Chúa Thánh Thần

 

Dấu Thánh Thứ Ba, nếu chúng ta không thật thuộc về Chúa Thánh Thần, nếu chúng ta không đón nhận tình yêu của Đức Chúa Cha và Đức Giêsu Kitô qua Chúa Thánh Thần thì làm sao chúng ta hiểu được mầu nhiệm thẳm sâu cao cả mà Thiên Chúa đang chờ đợi chúng ta với Dấu Thánh Thứ Ba.  Sự hiện diện trong sự thiện, sự tốt lành để học hỏi, để biết và chính ơn Chúa đã dành cho chúng ta được hiểu về đời sống đức tin, hiểu được tình yêu Chúa, hiểu được sự chờ đợi của Chúa, và hiểu được sự phong phú của ngày hôm nay Chúa ban chính Chúa Thánh Thần.

 

Dấu Thánh Thứ Ba, một cách rất rõ ràng: có Chúa Thánh Thần chúng ta mới có ơn, mới hiểu được ơn và chúng ta thực hành những gì qua chính Chúa Thánh Thần trong Thần Khí của Ngài.

 

Dấu Thánh Thứ Tư  là Chúa Giêsu Thánh Thể

 

Dấu Thánh Thứ Tư chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Sự thánh thiêng, sự thiêng liêng, những gì gần gũi nhất đang còn và có mà Chúa đã dành cho chúng ta. Có đức tin chúng ta mới có thể thấy, có đức tin chúng ta có thể gặp gỡ, có đức tin chúng ta mới thấy sự kỳ diệu huyền nhiệm mà hôm nay Chúa dành cho cả toàn thế giới, để chúng ta còn một nơi mà chúng ta đến – đó chính là thiên đàng đang ẩn ngự giữa chúng ta qua Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Tất cả những điều vẫn tiếp tục và còn trong sự thiêng liêng hiện hữu. Đó là ơn Chúa vẫn đổ xuống cho chúng ta trong thế giới này, qua chính Mình và Máu của Ngài, để chúng ta tiến bước, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, bằng một cách cung kính, bằng một cách biết ơn, bằng cách viếng thăm, bằng cách thờ lạy và qua những ơn được ban đến cho thế giới của con người ngày hôm nay, một cách phi thường lạ thường, qua sự thiêng liêng mà chúng ta đang còn giữa thế giới để được đón nhận – đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Không phải chỉ một mình Ngài ở đó với chúng ta, mà dường như có cả một thiên đàng. Trong đó có ẩn ngự tình yêu của Đức Chúa Cha trong Ngài, trong đó có Thánh Thần Thiên Chúa vẫn chờ đợi để đỗ tràn ơn xuống cho chúng ta và trong đó là một của nuôi thiêng liêng cho đời sống đức tin chúng ta đứng dậy do chính Mình và Máu của Chúa và ai là người có thể dẫn chúng ta và hiểu rõ điều này để chúng ta đi vào một đời sống nội tâm vốn có do Chúa dành cho chúng ta.

 

Dấu Thánh Thứ Năm Mẹ Maria

 

Dấu Thánh Thứ Năm rất khó giải thích nhưng chúng ta hãy lắng nghe điều gì Chúa muốn chúng ta ngày hôm nay và qua Lạy Thứ Năm. Dấu Thánh Thứ Năm chính là Mẹ Maria. Đức Chúa Cha đã chọn Mẹ đồng công với Đức Chúa Giêsu trong công cuộc cứu độ. Đức Chúa Cha đã chọn Mẹ là một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, một người Mẹ của Đấng Cứu Chúa, một người Mẹ của toàn thể nhân loại và một người Mẹ của mỗi một tội nhân như chúng ta.

 

Ngày hôm nay, những việc của Chúa làm, Mẹ là một người bên cạnh của Chúa. Những điều mong mỏi của Chúa, Mẹ biết rất rõ, nhưng Mẹ luôn luôn để cho tất cả những điều mà Thiên Chúa an bài đều quy hướng về Chúa, quy hướng về một Đấng Thiên Chúa duy nhất và quy hướng về một Đấng đang còn ở giữa thế giới mà ngày hôm nay chúng ta cần biết. Đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể. Chính Mẹ dạy chúng ta làm sao biết cách cầu nguyện, làm sao để hiểu như thế nào là những điều mà chúng ta đang có qua Năm Dấu Thánh mà Đức Chúa Cha mong muốn chúng ta hiểu Mẹ là một trong Năm Dấu Thánh.

 

Đức Chúa Cha muốn chúng ta biết về điều này, vì Mẹ là người cuối cùng chứng kiến dưới chân Thập Tự Giá. Tất cả những điều được truyền lại và ban đến cho chúng ta. Năm Dấu Thánh đổi về cho chúng ta một dấu ấn trong ơn tha thứ vĩnh viễn; dấu ấn mà Đức Giêsu mang đến gồm có cả một gia đình thiên đàng. Trong đó có sự cộng tác của Mẹ Maria để trở thành một dấu ấn trong tâm hồn chúng ta để tha thứ cho chúng ta.

 

Ngày hôm nay những gì chúng ta làm là Chúa mời gọi con người trở về, Chúa mời gọi ăn năn. Tất cả đều được tha, nhưng chúng ta phải ý thức rằng chúng ta phải trở về bằng lòng sám hối. Chúng ta có gì xứng đáng để dâng lên Chúa? Chúng ta có gì để thưa với Chúa ngày hôm nay, cho dù chúng ta sám hối cả trăm ngàn lần? Những gì mà chúng ta đang có đó chính là linh hồn chúng ta, linh hồn, thân xác, lý trí, trọn cả con tim với một tấm lòng sám hối, với một sự chấp nhận khi chúng ta còn sống để xin được trở về với Chúa. Đó chính là sự sám hối thật sự mà chính Mẹ đang dạy cho chúng ta.

 

Cho nên, Năm Dấu Thánh mong muốn và khao khát đó chính là ơn tha thứ đã được ban và luôn được cứu bởi Thiên Chúa. Ngài yêu thương và dành cho con người nhân loại. Nhưng Ngài chờ đợi, Ngài tôn trọng và chờ đợi sự trở về của chúng ta, trở về của nhân loại. Điều gì để chúng ta tuyên xưng? Điều gì để chúng ta trở về? Ngoài cách thức đó chính là những điểm hôm nay mà chúng ta cần làm và tuyên xưng, trong sự phủ phục linh hồn lẫn thể xác. Có những ý nghĩa với chiều sâu chiều rộng được đổi về qua Năm Dấu Thánh một cách rất đơn giản, nhưng loài người chúng ta chưa tìm ra và chưa ý thức đủ.

 

Ngày hôm nay tất cả mọi người, mọi tầng lớp, mọi vai trò, được mời gọi trở về với Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh. Điều mà chúng ta được đón nhận ngày hôm nay không phải tự động chúng ta khai mở, tự động chúng ta biết mà chính Chúa Thánh Thần cho chúng ta được biết những điều Mẹ dạy chúng ta. Mẹ đã thay thế chúng ta kể từ khi Chúa Giêsu thiết lập Thánh Thể và tất cả điều này đã dành qua sự tha thứ cho con người từ bao giờ.

 

Ngày hôm nay thế giới đang nằm trong sự biến loạn, thế giới đang bị khống chế bởi thần dữ, thế giới trong sự tự do hưởng thụ, thế giới đi ngược lại luân lý và thế giới đang đi ngược lại với sự sáng tạo của Thiên Chúa. Đã đến lúc! Đã đến lúc Mẹ không thể lặng thinh nữa, đã đến lúc Mẹ không thể im lặng. Mẹ tìm cách cứu chúng con. Mẹ tìm cách cứu con của Mẹ. Mẹ tìm cách dẫn đủ mọi tầng lớp, mọi vai trò về để phủ phục trước Thiên Chúa, dẫn họ về và nhắn gởi với họ; chỉ có một điều duy nhất là thống hối ăn năn, để cái dấu ấn đó vẫn còn giá trị cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời chúng ta.

 

Thiên Chúa không đòi hỏi gì nơi con người, Thiên Chúa muốn chúng ta hãy hợp tác để đi trong đường lối với giáo lý để bảo vệ chúng ta, luật để gìn giữ chúng ta và chúng ta cần luật để chúng ta sống trong công chính. Tất cả những điều nó rất rõ ràng trong mỗi một khía cạnh, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò, là điều đơn giản nhất để mời gọi tất cả những người con cái khắp nơi trên thế giới. Bởi vì đó là một lịch sử của Đức Giêsu trong ơn cứu độ, không ai từ chối được những điều thiêng liêng cao cả được đóng dấu trên linh hồn chúng ta qua Năm Dấu Thánh.

 

Nếu ngày hôm nay, không có sự chỉ dạy, là một sự mạc khải cho một thời đại rất cần như ngày hôm nay. Ai biết được điều này? Ai dám khẳng định điều này và ai có thể dám để nói những điều khi không có? Cho nên, tất cả đều đến đúng lúc vì chính Mẹ Maria muốn chúng ta tất cả đều phải cần hiệp nhất trở về với một Thiên Chúa duy nhất, tất cả hãy nhìn vào vì đó là một sự liên đới mà Chúa đã dành cho chúng ta qua Năm Dấu Thánh. 

 

Năm Dấu Thánh mà Chúa đã ban tặng cho thế giới, Năm Dấu Thánh Chúa đã ở cùng với thế giới loài người của chúng ta, Năm Dấu Thánh mà Chúa nâng chúng ta qua chính cái chết đau khổ cực cùng của Ngài để chúng ta trở thành những hàng khanh tướng, để chúng ta trở thành những người con của Chúa, trở thành những hoàng tử, công chúa đang có và đang hiện diện nơi đây. Dù rằng chúng ta chưa có thể trưởng thành để hiểu, nhưng Chúa luôn dành phần đó cho chúng ta, với một nơi mà Chúa dọn sẵn.

 

Chúa yêu chúng ta vô bờ bến, nhưng chúng ta đáp lại bao nhiêu và dường như không biết. Chúng ta đang sống trong tội lỗi, chúng ta đang bị lừa gạt bởi ma quỷ. Chúng ta cũng là những nạn nhân của thời cuộc mà Chúa biết và Mẹ hiểu được điều đó, cho nên Mẹ ở lại để giúp chúng ta, dạy chúng ta và dẫn chúng ta để đưa chúng ta bắt đầu tập tành ngay từ bây giờ, để chúng ta đón nhận được ơn và nhờ ơn để chúng ta trưởng thành, hiểu rõ và ý thức những gì đang ban.

 

Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi gần nhất, mà đôi mắt chúng ta thấy và đó cũng là một điều thực tế nhất, không ai có thể chối cãi. Còn sự thiêng liêng cao cả của đức tin thì cần phải có tâm hồn, cần có niềm tin, cần có những điều mà con người đòi hỏi thực tế và đòi hỏi tất cả. Nhưng thiêng liêng lấy gì có thể làm bằng chứng? Thiêng liêng nếu mà không đi trong công chính và nếu đưa chúng ta vào những ngày cực khổ, đau khổ là không phải của Thiên Chúa, nhưng dẫn chúng ta đến với Chúa trong sự bình an, trong sự trở về, trong sự sám hối.

 

Ai là người có thể làm điều đó? Ma quỷ nó không dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, ma quỷ nó không đưa chúng ta với những lời thiết tha để dạy dỗ chúng ta, ma quỷ nó không cho chúng ta biết được những gì vốn trong lịch trình mà Thiên Chúa ban cho. Cho nên, chúng ta hãy lớn lên để hiểu rõ cái món quà được ban tặng. Đừng xem thường nó và đừng khinh dễ những điều, khi chúng ta chưa hiểu rõ và chúng ta đoán xét theo cách của chúng ta, nhưng thật sự chúng ta rất cần để chúng ta trở về với Chúa một cách gần gũi mà Mẹ Maria muốn cả thế giới phải thực hành điều này.

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa, con chỉ biết những gì ngày hôm nay Chúa cho qua Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô mà chúng con cần có sự cung kính, sự cảm tạ, sự tôn vinh. Ngày hôm nay có những đất nước hạ thánh giá xuống và có những người đang sống trong một đời sống nhưng họ không hiểu ý nghĩa của Thập Tự Giá mà chính nhờ Thập Tự Giá đó, nhờ sự chiến thắng vinh quang đó để cứu sống chúng con. Họ không hiểu được một dấu ấn vĩnh viễn vẫn còn nơi họ với ơn tha thứ; Chúa tha thứ cho chúng con, nhưng chúng con không trở về thì làm sao chúng con đón được những ân sủng lớn lao đó? 

 

Cho nên bây giờ là một thời điểm để chúng con lựa chọn: chúng con về với Chúa hay chúng con giữ tất cả những thói quen trong cuộc sống? Dù bao nhiêu thế kỷ nhưng đời sống đức tin chúng con có tiến triển hay không, hay chúng con vẫn nằm trong những ngày giới hạn? Khi người ta làm thì chúng con ganh ghét, chúng con không thích ứng và chúng con còn những lời chê bai, nhưng tất cả những điều đến từ sự thật thì chắc chắn chúng con cũng phải làm vì là điều mà chúng con phải đến và phải trở về với Chúa sớm hay muộn. Chỉ có trở về với Chúa và chỉ có tâm hồn thống hối ăn năn mới được Chúa nhìn đến trong ơn tha thứ.

 

Chúa mời gọi hãy khiêm nhường! Mọi tầng lớp, mọi vai trò hãy trở nên đơn sơ nhỏ bé như Chúa Giêsu đã phán, "Hãy trở nên đơn sơ nhỏ bé như những đứa trẻ mới được vào thiên đàng". Đừng dùng cách thức với sự đoán xét, đừng dùng kiến thức, học thức. Kiến thức học thức có thể dùng theo những cách thức của cuộc đời trần gian để có những giải thích phù hợp thích hợp trong thiêng liêng mà Chúa dành. Đối với Thiên Chúa, Ngài cần tâm hồn bé nhỏ, Ngài cần tâm hồn đơn sơ, Ngài cần trái tim chúng ta ý thức và trở về.

 

Xin cho chúng con chọn lựa để chúng con có một Đấng Thiên Chúa, để chúng con hiểu được Năm Dấu Thánh thuộc về chúng con. Chúng con trân quý, chúng con tôn kính, chúng con thờ lạy và chúng con tri ân. Vì chính Chúa cứu và giải thoát chúng con. Và chúng con vẫn còn niềm hy vọng khi chúng con ăn năn và sám hối, bất kể chúng con tội bao nhiêu, bất kể chúng con ra sao và bất kể hoàn cảnh nào.

 

Như Chúa Giêsu đã nói: “Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi.” Chúa Giêsu là thầy thuốc đến chữa lành những người bị bệnh chứ không phải là những người không bệnh. Tất cả những điều này đã được trả lời trong Phúc Âm Tin Mừng; ngày hôm nay Chúa vẫn giữ lời đó.

 

Chúng con, là những người bệnh tật, là những người bệnh hoạn, là người rất cần xin được chữa lành, nếu chúng con theo phương pháp của thói quen thì chúng con vẫn dậm chân tại chỗ và không có một điều gì tiến triển; vì thân xác và linh hồn chúng con vẫn theo cách thức với tục lệ và thể lệ của trần gian.

 

Nhưng chỉ có một điều sấp mình xuống, cúi mình xuống, cả linh hồn lẫn thể xác, đôi mắt tập trung với những điều chúng con xin, là Thiên Chúa; không để cho nó theo phương cách thói quen khi chúng con cầu nguyện nhưng tâm hồn chúng con ở đâu và tất cả mọi việc chúng con vẫn giữ lại cho thân xác của chính mình. Nhưng sự hy sinh bé nhỏ có thể làm được là sự tập trung với sự sám hối, đầu phục phủ phục và cương quyết trở về.

 

Đó chính là sự sám hối ăn năn, dốc lòng – kết hợp linh hồn lẫn thể xác – để xin Chúa thứ tha và xin giúp chúng con trên bước đường hoàn thiện. Đó là điều cần nhất cho mỗi một người chúng con, từ những tội nhân trở thành những hối nhân, từ những hối nhân trở thành những chứng nhân và từ những chứng nhân thì xin Chúa dành một cách đặc biệt cho mỗi một người của chúng con.

 

Những gì tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất, tại sao chúng ta không tìm lấy, tại sao chúng ta không cho chúng ta một cơ hội? Chúng ta biết rằng nếu sự thật Chúa sẽ trả lời cho chúng ta, Chúa sẽ không bao giờ để cho những đứa con đi tìm Chúa phải sai lạc trên bước đường tìm Ngài. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu kính dâng lên

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

và xin cho sự toàn thắng của Mẹ

Lạy Thứ Sáu, chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, cảm tạ ơn Cha, chúc tụng Cha. Bởi vì Cha biết và Cha hiểu được thân xác yếu đuối và yếu hèn của tất cả những người trên thế giới không ai có thể xứng đáng ngoài Mẹ Maria.

 

Cha đã dành cho chúng con một người Mẹ, chính người Mẹ này cả một cuộc đời vâng phục và thi hành Thánh ý của Cha, một người Mẹ mà Cha đã chuẩn bị để Con Một của Cha được cư ngụ trong lòng của Mẹ; Đấng đó là Đấng Cứu Thế cho cả thế giới trần gian. Ngày hôm nay Cha muốn chúng con hãy nói lên cám lời cảm ơn Mẹ, hãy nói lên lời tri ân với Mẹ. Bởi vì chúng con phải cần tạ ơn với những điều tốt đẹp mà chính Mẹ đã hoàn tất một chương trình kết hợp với Thiên Chúa, để mang lại những ngày tháng với ân sũng hồng ân mà chúng con đang được đón nhận nơi Mẹ Maria.

 

Cả thế giới chúng con chẳng ai xứng đáng cả ngoài Mẹ Maria, cho nên Chúa đã đổ tràn đầy ân sủng trên Mẹ. Mẹ là người đang ban những ân sủng của thiên đàng cho chúng con trong ngày hôm nay, cho nên Chúa Thánh Thần muốn chúng con dâng Lạy Thứ Sáu lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria.

 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận lời cảm tạ, lời tri ân, lời tạ tội mà chúng con dâng lên Mẹ. Xin cho chúng con tôn vinh Mẹ, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái tim Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của các linh mục tu sĩ, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của mỗi một tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một nạn nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một bệnh nhân, mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình và Mẹ của các tông đồ khắp nơi trên thế giới.

 

Tước hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ sẽ không từ chối bao giờ. Ngày hôm nay chúng con được sự chỉ dạy của Mẹ để biết những gì chúng con cần làm. Đó là điều cần phải quyết tâm, bởi vì đến với mỗi một Ngôi vị nếu không có ai chỉ lối, không ai chỉ dạy, chúng con không biết; chúng con không biết sự gần gũi của Chúa Thánh Thần đang sẵn sàng để giúp chúng con hiểu những gì thuộc về chúng con trong đức tin, với sự thiêng liêng đang hiện hữu. 

 

Cho nên, lạy Mẹ, xin Mẹ đón nhận nơi chúng con lòng tôn vinh, cảm tạ, chúng con không có gì xứng đáng để dâng lên Mẹ cả, chỉ ngoài những lời bình thường tầm thường, đơn sơ bé nhỏ, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần để dâng kính Mẹ. Cám ơn Mẹ, cám ơn Mẹ đã thương đến chúng con, cám ơn Mẹ đã giúp chúng con trong giai đoạn căng thẳng nhất, gay go nhất mà thế giới đang đi vào tình trạng mất đức tin rất nhiều.

 

Thế giới đang căng thẳng giữa một cảnh sống mà con người đang dựa vào thực tế, dựa vào khoa học kỹ thuật và dựa vào một thế giới mà con người ngày hôm nay trong sự tự do khước quyền Thiên Chúa, đi ngược lại luân lý, xúc phạm đến sự sáng tạo của Thiên Chúa và còn xúc phạm đến Mẹ, với những lời lẽ đang và đã giữa thế giới này. Quả thật con người không còn biết sợ, không còn biết một điều gì đó, mà chính điều đó sẽ là một tai họa khi chúng con từ chối.

 

Nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ ôn tồn, im lặng, nhẹ nhàng dẫn từng đứa con trở về, đưa từng đứa con trở về. Dù nó tội lỗi xấu xa đến đâu, khi đến với Mẹ không bao giờ trở về tay không, đây là lịch sử đang có và mãi có cho đến ngày hôm nay. Những gì mà ngày hôm nay Thiên Chúa dành cho con người thêm thời gian, chính nhờ Mẹ Maria. Mẹ Maria xin với Chúa cho chúng ta thêm thời gian, Mẹ Maria ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ thay thế chúng ta phụng sự Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Mẹ hiểu được tâm trạng của những người tìm đến Mẹ và Mẹ hiểu được thế giới của con người yếu đuối, bị lôi cuốn bởi tội lỗi. Mẹ hiểu được những nạn nhân đang rơi vào tình trạng của một thế giới trong thời cuộc, Mẹ hiểu được nhưng hối nhân đang trên đường trở về. Mẹ hiểu được những tội nhân đang quằn quại nếu họ không có sự giúp đỡ của tình thương và sự nhẫn nại của Mẹ. Tất cả và tất cả, chúng ta luôn cần Mẹ, bởi vì Mẹ là đấng trung gian để dẫn chúng ta đến với Chúa.

 

Ngày hôm nay người Mẹ nào lại không đi tìm con, người Mẹ nào lại không tìm cách cứu con trong lúc lâm nguy? Con người đang xúc phạm đến Thiên Chúa một cách trầm trọng trong thời nay; họ là những người có chức vụ, là những người được chọn, là những chủ chiên, là những giáo dân, là những con người tách rời Giáo Hội. Tất cả và tất cả, mọi thành phần và họ cũng đang chia rẽ. Mẹ đã chờ đợi suốt bao năm để quy tụ con cái trở về và trở về nơi cần nhất.

 

Ở đâu? Chính Chúa Giêsu Thánh Thể. Bởi vì Ngài bằng xương bằng thịt, đã đến với thế gian, giáo lý đó và những điều mà con người cần nghe và hiểu được đó, có thật trong giòng lịch sử. Con người của chúng ta cứ hiểu với sự giới hạn, đòi có bằng chứng, đòi có lịch sử. – Có!

 

Cho nên Mẹ muốn dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu Thánh Thể; Ngài đang hiện diện ở đây. Ngài không còn thân xác nhưng Ngài đã hứa ở lại và Ngài đang hiện hữu giữa nhân loại. Ngài đến với chúng ta bằng những lời thiết tha, bằng một tình yêu mà Ngài đã dành cho chúng ta, bằng một ánh sáng để chứng minh sự thiêng liêng cao cả huy hoàng của một Đấng Thiên Chúa và một Đấng Cứu Chúa vẫn còn với chúng ta. Ai có thể giải thoát và giúp chúng ta qua những đoạn đường này nếu chúng ta cứng đầu không trở về?

 

Cho nên chỉ có một phương pháp duy nhất, Mẹ rất ôn tồn dịu dàng để đưa chúng ta từng người một đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, từng người một với một tâm tình sám hối ăn năn, từng người một với sự can đảm để chứng minh Thiên Chúa chúng ta thờ, Thiên Chúa chúng ta tin, Thiên Chúa chúng ta đầu phục phủ phục, linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, trong sự sám hối, đi kèm với những việc bình thường nhất ai cũng có thể làm được. Mỗi một người chúng ta đều gặp riêng Chúa, qua Thánh Thần của Thiên Chúa chỉ dạy; khi chúng ta thật sự ăn năn sám hối Chúa Thánh Thần sẽ không bao giờ từ chối điều gì khi chúng ta muốn trở về với Thiên Chúa.

 

Bí Tích Thánh Thể là một sự thiêng liêng vốn có dành cho chúng ta. Chúa Giêsu đang ngự trị và hiểu được tâm hồn của những đứa con đang bị bệnh tật linh hồn lẫn thể xác, Ngài sẽ ban cho những ơn cần thiết; nhờ ơn đó để chúng ta tiến bước, nhờ ơn đó chúng ta có đức tin, nhờ ơn đó chúng ta trở nên cải thiện. Quả thật, là một món quà vĩ đại cao trọng mà mỗi một người chúng ta đang cần đón nhận lấy trong thế giới và xã hội ngày nay.

 

Chúng ta chưa hiểu, chúng ta chưa biết thì chúng ta đã có những hành động và những cử chỉ; vì điều này chưa bao giờ xuất hiện trên thế giới, chúng ta không tin và chúng ta khinh dễ những người khi họ đón nhận. Đây là một điều chúng ta phải lưu ý, vì Thiên Chúa đã làm thì chúng ta làm sao có thể biết được? Nhưng điều gì tốt đẹp mang lại cho chúng ta niềm bình an hạnh phúc không phải từ nơi con người mà là Thiên Chúa.

 

Chúng ta đã được chính Mẹ Maria dạy. Mẹ Maria dạy chúng ta một cách cung kính cần có trong nội tâm. Cho nên nếu thật sự chúng ta nhớ lại một trăm năm về trước, Mẹ đã đến làng Fatima, điều mà Mẹ đã dành cho ba chị em Luciađược đón nhận tại Fatima cách thức phủ phục, qua thiên thần dạy, để trở về với Thiên Chúa và còn sự nối kết mà ngày hôm nay Chúa đã dành cho thế giới biết bao nhiêu ân huệ, nhưng sự đáp lại với sự hiệp nhất của chúng ta dường như không có và chưa có.

 

Cho nên, hôm nay Mẹ muốn tất cả chúng ta, với tâm tình sám hối trở về và tâm tình đáp lại với Lòng Thương Xót mà Chúa đang ban, đã ban và còn ban. Chúng ta không có gì xứng đáng cả, chỉ có một tâm tình mà Mẹ muốn chúng ta; đó chính là hãy trở về với Chúa để xin Ngài can thiệp. Đồng thời, sự trở về đó bằng con tim, bằng linh hồn, Chúa nhất định sẽ can thiệp. Ngài sẽ không bao giờ từ chối chúng ta bất cứ điều gì khi chúng ta muốn trở về trong sự hoàn thiện, cho dù có những khó khăn trắc trở trong cuộc sống, cho dù có những thập giá.

 

Đúng! Vì tội lỗi gây nên, cho nên thập giá đến chúng ta phải vác, nhưng chúng ta không phải vác một cách lê thê đau khổ, chúng ta hãy vác ở trong sự xin vâng, chúng ta hãy vác bằng ơn của Chúa, chúng ta hãy vác bằng niềm hy vọng mà Mẹ đã từng vác. Mẹ không vác thập giá như Đức Giêsu, nhưng Trái Tim của Mẹ đã vác cùng với Đức Giêsu trên đoạn đường Thập Tự Giá, để giúp chúng ta và cứu chúng ta. Đoạn đường Thập Tự Giá chính Chúa Giêsu đã vác để cứu chúng ta, hôm nay chúng ta trở về với Chúa thì đoạn đường thập giá đó có ý nghĩa để chúng ta gặp Chúa và Mẹ.

 

Chúng ta đừng từ chối thập giá của cuộc đời, mà chúng ta cần phải đón nhận nó; chúng ta phải cần gặp gỡ nó để chúng ta mới có thể qua thập giá để gặp gỡ Chúa. Cho nên mỗi một người chúng ta đừng bao giờ chọn những điều tốt đẹp nhất, những điều sung sướng nhất, những điều tiện nghi nhất, những điều vừa ý nhất, mà lắm lúc những điều tiện nghi nhất, sung sướng nhất sẽ dẫn chúng ta đi vào con đường thênh thang và đi vào cõi chết.

 

Cho nên con đường hẹp mà Chúa đã nói, con đường hẹp đó chúng ta có ai nâng đỡ? Chính Chúa là tác giả của con đường hẹp, và Mẹ là một người nâng đỡ chúng ta, để dắt chúng ta đi trên con đường hẹp, qua sự chỉ dạy của Mẹ, để chúng ta được trở thành những con người bước vào một nơi đã chuẩn bị. Đó chính là nơi bàn tiệc thánh mà Chúa đang sẳn sàng chờ đợi những người con trở về, được đón nhận và được trở về với Ngài trên thiên quốc.

 

Con đường Mẹ đang đưa chúng ta đi, nó không quá khó, nó không quá dễ. Nhưng trước nhất là chúng ta dẹp bỏ sự kiêu căng vốn có và sự lệ thuộc theo thói quen. Hãy để cho thân xác linh hồn chúng ta tập tành bằng cách cầu nguyện trong thinh lặng trước, trong sự âm thầm trước, tại những nơi mà Mẹ muốn. Đó là một nơi vắng lặng, một nơi thinh lặng với Chúa Giêsu Thánh Thể. Từ đó chúng ta có thể lớn mạnh, lớn dần và từ đó chúng ta cảm nhận những điều có tùy thuộc nơi chúng ta có thể, không phải bắt tất cả mọi người bên ngoài cho đến bên trong.

 

Chúng ta hãy dùng tâm hồn chúng ta cầu nguyện bằng phương thức Mẹ dạy và chúng ta cũng phải mạnh dạn để làm chứng, mạnh dạn để tôn vinh, mạnh dạn để thờ lạy và quyết tâm vì một Đấng Thiên Chúa chúng ta thờ lạy, một Đấng Thiên Chúa chúng ta trở về, không ngại ngùng với cặp mắt của thế giới con người. Chúng ta hãy đến với Ngài bằng tâm hồn lẫn thể xác, trong tâm tình sám hối ăn năn và đó cũng là điều giúp chúng ta bỏ bớt tự ái, bỏ bớt sự kiêu căng, sống khiêm nhường để học những điều cần có trong đời sống đức tin, bằng đời sống cầu nguyện Mẹ dạy.

 

Cho nên có những phương thức rất tốt đẹp mà ngày hôm nay Mẹ Maria đã dành cho chúng con, chúng con không có gì để có thể đáp lại; lắm lúc chúng con chưa hiểu và còn thiếu bổn phận trách nhiệm rất nhiều. Xin Mẹ giúp chúng con, bởi vì món quà này cứu chúng con trong những ngày lữ thứ đau khổ mà chúng con đã vấp ngã; ngày hôm nay chúng con không thể nào bỏ cuộc dù có những khó khăn thử thách.

 

Xin cho tất cả mọi người anh chị em chúng con khám phá được kho tàng, tùy thuộc mỗi một người, khi họ đến với Chúa để họ nhận ra được những gì mà ngày hôm nay quyết tâm thuộc về Chúa, có một lòng tôn kính, một lòng tôn trọng, một lòng cần có để tri ân, biết ơn, cảm tạ Lòng Thương Xót bao la của Chúa và với một đời sống thực hành để chúng con tránh bớt tất cả những điều khuyến dụ của một thế giới, khi chúng con có sự liên hệ gần gũi với Chúa qua sự cầu nguyện Mẹ Maria dạy dỗ. Tất cả là một món quà được bao phủ bởi thiên đàng, mà hôm nay chúng con xin được kính dâng. 

 

Chúng con cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Qua món quà này có những điều mà Chúa Thánh Thần đang dạy chúng con, vượt bực với sự hiểu biết, vượt bực với tất cả những gì ở trong những điều mà chúng con cảm nghiệm và những điều chúng con thấu hiểu một cách lờ mờ. Ngày hôm nay chính điều này đã chứng minh sự thật những điều của Thiên Chúa, những điều trong Thần Khí của Thiên Chúa, để giúp chúng con đi đúng đường và giúp chúng con thêm sức thêm ơn để tiến bước trên những bước đường còn những ngày thử thách, còn những ngày lê thê, còn những ngày nặng nề với thập tự giá chúng con đã vác và đang vác ở nơi tội của mình. 

 

Xin Mẹ giúp chúng con phải luôn luôn sống trong niềm hy vọng. Xin Mẹ nâng đỡ chúng con mỗi ngày để chúng con cảm thấy hạnh phúc, vì chúng con có cơ hội được biết và được trở về. Một ngày nào đó xin cho chúng con cũng được trở về với Chúa và Mẹ, để được gặp gỡ Chúa và Mẹ sau những ngày kết thúc cuộc đời lữ thứ của trần gian.

 

Và chúng con hạnh phúc, qua món quà Sáu Lạy chúng con biết thêm, chúng con cầu xin với Thánh Cả Giuse, một vị thánh mà Chúa Cha đã chọn để trở thành vị dưỡng phụ của Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế. Ngài sống một đời sống liêm chính, công chính và trách nhiệm trong gia đình Thánh Gia năm xưa, ngài là một gương mẫu tốt đẹp nhất cho mỗi một gia đình trong thế hệ nhân loại ngày nay.

 

Trong khi gia đình của chúng con ngày hôm nay tan nát, không còn là nguồn vui, không còn là hạnh phúc, không còn là một nơi nền tảng của Giáo Hội, của xã hội, chúng con đang bị chơi vơi, phân rẽ với cách của một thế giới văn minh, đi theo sự khống chế của tội. Cho nên, chúng con cầu xin một đấng trưởng gia, xin hãy cứu giúp đại gia đình của thế giới trần gian của chúng con đang lâm vào cảnh ly tan ngày hôm nay. Xin ngài hỗ trợ bằng lời cầu nguyện, xin ngài cầu bầu cho Giáo Hội chúng con được trở nên những người thanh khiết, trọn vẹn qua gương sáng của ngài.

 

Chúng con cũng xin với Thánh Cả Giuse giúp cho chúng con trên bước đường nhân chứng với những ngày lữ thứ của trần gian, để cũng học liêm chính, công chính, sống trong trách nhiệm, để cuộc sống chúng con trở thành xứng đáng hơn với những gì được nghe, được dạy. Chính Mẹ giúp chúng con đến với ngài, Mẹ cũng dạy chúng con đã đến lúc thế giới không tự mình có thể ứng biến được với những sự tinh vi khéo léo và sự gian dối của thần dữ, cho nên đang bị mắc bẫy, đang bị lừa gạt và đang bị sập bẫy một cách rất nặng nề.

 

Chúng con có Ba Tổng Lãnh Thiên Thần, có các Tổng Lãnh Thiên Thần, có các Bệ thần, Quản thần và các Đạo binh Thiên Quốc tại thiên quốc. Đó là tất cả các thiên thần đang ở trên thiên quốc, các ngài đang phụng sự và phục vụ Thiên Chúa qua mệnh lệnh của ngài dành cho các thiên thần. Chúa cũng dành cho chúng con cơ hội để xin các ngài giúp đỡ cho thế giới đương thời hôm nay. Bởi vì chúng con đang bị rớt vào những lưới bẫy khủng khiếp của một thế giới tinh vi và khéo léo cho nên hàng linh mục, hàng Giáo sĩ và còn rất nhiều người trong Giáo Hội rớt phải với những bẫy rập của chính nó, vì sự yếu đuối với sự sơ hở của chúng con.

 

Đã đến lúc! Chúng con xin các Thiên thần và các Tổng Lãnh đập tan đi những bẫy rập mà ma quỷ nó lừa gạt mà thế giới loài người chúng con đang rớt vào một cách thẳm sâu, chúng con không biết kêu cầu ai. Chính Mẹ là người dẫn chúng con đến để xin với các Tổng Lãnh, xin với các thiên thần và xin với các Thiên Thần Bản Mệnh mà từ xưa đến nay chúng con đã quên các ngài. Các ngài luôn ở bên cạnh để cầu nguyện cho chúng con. Các ngài che chở cho chúng con nhưng chúng con chưa bao giờ mở lời để xin với các ngài, trong khi các ngài chờ đợi lời xin và sự đồng ý, các ngài sẽ không bao giờ ngần ngại để giúp chúng con.

 

Cho nên, đã đến lúc cánh cửa của thiên đàng mở ra qua ơn của Chúa ban, qua Mẹ Maria đã dạy cho chúng con sự phong phú của Sáu Lạy. Chúng con gặp gỡ thiên đàng, chúng con cầu xin sự cứu giúp của thiên đàng qua các Tổng Lãnh Thiên thần và còn nhắc nhở chúng con gương sáng của các vị Thánh đã đi qua trong giòng lịch sử. Các ngài cũng là những người như chúng con, nhưng các ngài đã sống một đời sống chọn Chúa, các ngài bước qua những sự thử thách, các ngài không sợ chết, các ngài không lui bước và các ngài can đảm. Cuối cùng, các ngài đã chiếm được chiếc ghế của thiên đàng.

 

Hôm nay chính các ngài là những người rất mong muốn chúng con hiểu được điều này, vì những dấu chân tốt đẹp đó Chúa muốn cho cả thế giới. Cho nên các ngài muốn chúng con hãy tiếp tục tin tưởng vào và hãy cầu nguyện, các ngài sẽ tiếp tục cầu nguyện cho chúng con. Xin cho chúng con học gương của các ngài, để chúng con trở thành những chiến sĩ nhân chứng cho thời đại hôm nay và chúng con cũng trở thành những người can đảm đi cho hết đoạn đường cuối cùng trong đời sống chứng tá, để đền đáp và xin được Chúa tha thứ những ngày lỗi lầm trong quá khứ.

Xin các thánh nhậm lời con cầu xin.

 

Xin tất cả các thiên thần, các thánh giúp chúng con đánh tan những bẫy rập mà thế giới loài người chúng con đang rớt phải một cách sâu thẳm. Nếu không có sự giúp đỡ của thiên đàng, chúng con không dễ dàng đứng dậy nổi; nếu chúng con không dựa vào Chúa trong đức tin, nếu chúng con không có Mẹ Maria, chúng con không thể dễ dàng để có thể thắng được cuộc chiến giữa thiện và ác ngày nay.

 

Giây phút này đây, chúng con xin vô vàn lời cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa. Ngài đã dành cho chúng con, trong thượng trí của Ngài, một cách gần gũi để cho chúng con sự dịu dàng êm ái nhất. Chúng con còn có Mẹ Maria, một người Mẹ đã dẫn chúng con trở về. Và cuộc chiến cuối cùng – trong lịch sử thời của Cựu Ước đã ghi chép: khi Bà Evà đã ăn trái cấm, thì chính Chúa Cha đã hỏi và Bà Evà đã chỉ đó chính là con rắn.

 

Cho nên, Chúa Cha đã phán bảo con rắn năm xưa: Bởi mi đã làm điều đó, mi sẽ vô phúc ở giữa mọi sinh vật và mọi muông thú địa cầu; mi sẽ bò đi bằng bụng, và mi sẽ ăn bùn đất mọi ngày trong đời mi. Ta sẽ đặt mối thù nghịch giữa mi và người phụ nữ, giữa miêu duệ mi và miêu duệ người đó, người miêu duệ đó sẽ đạp nát đầu mi, còn mi thì sẽ rình cắn gót chân người

 

Tiếp tục, thời điểm của Tân Ước, Thánh Gioan Tông đồ đã được đón nhận sự mạc khải: “Một người phụ nữ chân đạp mặt trăng, mặc áo mặt trời, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao.”  Đó chính là một Nữ Vương được báo trước cho một thế hệ còn lại. Mẹ sẽ là một người dẫn chúng ta trong đoạn cuối của lịch sử, dẫn chúng ta về với Thiên Chúa, Mẹ dẫn chúng ta để chúng ta thuộc về Thiên Chúa. Ai theo Mẹ, ai thuộc về Mẹ sẽ chiến thắng trong đoạn cuối lịch sử. Xin cho tất cả mọi người đồng cùng nhau hiệp nhất để trở về trong tâm tình sám hối để được thứ tha và qua Mẹ can thiệp.

 

Chúng con nhân danh Đức Giêsu Kitô là Chúa chúng con, với tất cả những gì được ban và cho qua sự chỉ dạy của Sáu Lạy vào buổi sáng ngày hôm nay, cũng là ngày lễ mà chúng con được kính nhớ lễ Cung Hiến Thánh Đường Latêranô, mà Chúa Thánh Thần đang nhắc mỗi một người chúng con, mỗi một tâm hồn của chúng con có cơ hội chọn lựa để trở về với Thiên Chúa Toàn Năng, Đấng yêu thương, Đấng tha thứ, với một người Mẹ dịu hiền, dẫn chúng con về. Không quá khó nhưng không quá dễ.

 

Hãy chọn cho tâm hồn và linh hồn của mình một nơi nương tựa vào đoạn cuối, để đời sống chúng con xin luôn được thuộc về Chúa và xin được Chúa cứu và tha thứ cho chúng con. Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con. Lucia cùng với tất cả anh chị em xin được vì Dấu Thánh Giá, xin chữa chúng con, cho khỏi sự dữ. Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen, amen, amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus