The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Chúa Thánh Thần dạy

 

Kính dâng Sáu Lạy lên

Thiên Chúa

 

Ngày 17 tháng 7 năm 2019

 

 

Lucia: Lạy Chúa, giờ này 6 giờ 50 phút tối, ngay Thứ Tư, tại thánh đường Thánh Antôn, tai Garland, Dallas, Texas. Hôm nay, Chúa dành cho chúng con được đến đây để tiễn đưa người anh em con qua một nơi mới trong chương trình tiếp tục học tập trong đời sống tận hiến.

 

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt mà Chúa dành cho con cũng như tất cả anh chị em trong niềm vui để chia sẻ với người anh em trong nhóm; họ sắp sửa chuyển sang một nơi khác để chuẩn bị cho một chương trình đi vào nhà tập và sang năm, nếu Chúa cho phép và theo Thánh ý của Chúa muốn thì người anh em của con sẽ được khấn với Chúa. Đó là bước đầu để khấn tạm và đó cũng là một sự hứa hẹn trên bước đường học hành của anh.

 

Xin Chúa gìn giữ anh để anh trở thành một vị linh mục tương lai của Chúa. Đó là điều ước mơ mà chúng con đã hằng âm thầm khuyến khích anh; mỗi một ngày trong âm thầm anh chị em chúng con cầu nguyện và nhớ đến người anh em này và hôm nay Chúa dành đặc biệt cho chúng con cùng với gia đình đến để tham dự buổi tiệc chia tay, ngày 25 này anh em chúng con sẽ đi đến một nơi mới.

 

Đó là vấn đề đầu tiên. Đặc biệt ngày hôm nay trong niềm vui để chúng con gặp các chủng sinh; đồng thời Chúa dành đặc biệt cho con có cơ hội để gặp một vị mục tử mà con rất là kính mến. Chính sự mở lòng của ngài đã làm cho con mạnh dạn để làm chứng những gì trong sự thật mà Thiên Chúa đã dành cho chị em con những năm tháng âm thầm vừa qua. Đặc biệt là sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, bằng những Lời của Ngài và món quà Sáu Lạy của Mẹ Maria đến với thế giới.

 

Chúng con cần những vị linh mục, bởi vì các ngài biết luật và các ngài là những người được đào tạo để hiểu rõ những gì thuộc về Giáo Hội. Chúng con chỉ biết trực tiếp đón nhận và mang đến như một người đưa thơ đến cho những nơi, những chỗ như Chúa và Mẹ cũng muốn đem đến cho các linh mục.

 

Nhưng đối với xã hội và với thế giới này không phải linh mục nào cũng có thể đón nhận dễ dàng; đó là lòng thiện chí của chúng con, nhưng chưa chắc người ta đón nhận. Chúng con chỉ biết rằng những gì chúng con làm ngày hôm nay chúng con xin theo ý Chúa, còn về vấn đề gặp hay không gặp thì xin Chúa quyết định.

 

Nhưng cuối cùng chúng con vẫn thấy có những linh mục rất thiện chí, các ngài mở lòng. Lắm lúc các ngài cũng dựa vào điều gì Chúa đang làm cho thế giới bên ngoài qua những người giáo dân và điều đó cũng giúp cho các linh mục được đứng dậy với một đời sống mà các ngài đã trở thành thói quen từ bao giờ. Đó là bổn phận và trách nhiệm, nhưng trong tâm tình với chiều sâu chiều rộng chắc chắn cũng phải cần có một điều gì đó nhắc nhở.

 

Thiên Chúa thượng trí dùng mọi cách để giúp cho Giáo Hội và cũng giúp cho các linh mục tu sĩ và giúp cho thế giới của con người ngày hôm nay qua các linh mục và những giáo dân được nghe những điều đích thực nhất mà Chúa dành cho thế giới, được gặp gỡ Ngài và đón nhận tình thương của Ngài như bao giờ, nhưng phải sâu thẳm trong tâm hồn để đáp lại những gì mình có nơi đời sống của chúng con do chúa ban.

 

Đặc biệt là những hồng ân được gửi đến và ngày hôm nay trong tâm tình của anh chị em đi chung thì chúng con cảm thấy rất hạnh phúc; vì khi Chúa mời gọi thì tất cả mọi người đều bỏ hết tất cả hiệp nhất để đi, cho dù công việc thành công hay không nhưng chúng con biết rằng điều đầu tiên là phải xin vâng.

 

Cảm tạ ơn Chúa đã dành cho chúng con một nơi cư ngụ Houston, Texas. Tất cả anh chị em tại Houston, Texas không ai gây phiền hà cả, không ai ghen tương ganh ghét cả, không ai có một điều gì khác. Đôi lúc có một chút xíu nơi bản ngã cá tánh, Chúa Thánh Thần dạy thì lập tức họ không dám nữa. Đây là điều hạnh phúc mà con cảm nhận được sự gần gũi đó để chúng con tiến bước, vâng phục nhau và hiệp nhất, cho nên chúng con không có vấn đề gì xảy ra.

 

Nhưng tiếc thay còn rất nhiều điều để chúng con nhìn thấy những người anh em có kiến thức, có học thức; họ rất giàu kiến thức nhưng chính vì kiến thức đó mà họ rất khó để chấp nhận lẫn nhau. Đối với câu chuyện vừa qua trong nhóm của chúng con, cuối cùng chúng con nhận thấy rằng tình yêu của Chúa với một sự ưu ái Chúa dành cho chúng con tại Houston, Texas.

 

Chúng con mang vai trò để đi giữa thế giới và đồng thời cũng thức tỉnh anh chị em cho họ đứng dậy, vì thói quen, vì thể lệ và còn những điều bên trong tâm hồn mà nếu không có Chúa sửa dạy và chữa trị thì điều đó có thể sẽ gây hại rất nhiều cho chính bản thân họ, cho những người chung quanh và còn gây hại đến một vấn đề quan trọng chung cho sứ vụ của anh em, chị em chúng con.

 

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa. Tất cả đều có một sự bằng chứng để chúng con xin được tường thuật những gì Chúa Thánh Thần muốn con tường thuật, đồng thời cùng đi với nhau để hiểu tất cả cái tâm trạng khi chúng con đến bất cứ nơi đâu. Chúng con đến để được gặp một linh mục, chúng con dành thời gian và có giờ chung để lần hạt Mân Côi, giờ chung để chúng con đọc Kinh Truyền Tin, giờ chung chúng con đọc Lòng Thương Xót và giờ chung để chúng con hiệp nhất trong Thánh Lễ Misa mà Chúa dành một cách đặc biệt cho chúng con vào buổi chiều hôm nay.

 

Chúng con cảm nhận được, bất cứ nơi đâu Chúa dẫn chúng con đi đều có chương trình của Ngài. Chúng con cũng đến một thánh đường; Chúa đang cô đơn trong nhà tạm như đã từng được tường thuật, như Chúa Thánh Thần đã từng cho phép con được nói lên – Chúa bị bỏ rơi, Chúa bị bỏ quên trong tất cả các nhà tạm khắp nơi  trên thế giới.

 

Điều này có thật. Chúng con đang đến ở nơi đây, một thánh đường chẳng có bóng ai và rất là yên lặng; chỉ có một mình Chúa đang chờ đợi những đứa con xa đến với Ngài. Chỉ có trong đức tin, chỉ có trong cảm nghiệm của thiêng liêng và thần thiêng mới có thể tìm đến với một nơi Chúa muốn gặp chúng con để nói với chúng con những lời yêu thương. Ngài mong mỏi từng đứa con với một trong thế giới ngày hôm nay. Ngài tìm và Ngài dành cho chúng con được gặp gỡ một thiên đàng giữa một thế giới mà chúng con đang có.

 

Lạy Chúa, tình yêu của Chúa quá cao vời, không thể sánh được bất cứ một điều gì. Nhưng quả thật Ngài dành cho chúng con đặc ân trong sự khiêm nhu, trong sự khiêm nhường, để những người tội lỗi như chúng con có cơ hội được gặp gỡ Ngài, có cơ hội được đón nhận lời của Ngài, có cơ hội hiểu sâu vào đời sống.

 

Chúa đang cô đơn và chịu đựng nhẫn nại trong thế giới ngày hôm nay để chờ đợi những đứa con, chờ đợi từng mỗi giai đoạn, chờ đợi những đứa con được lớn lên, qua của nuôi linh hồn mà Ngài đã hy sinh chính mình để cho họ được lớn lên và được hiểu ý nghĩa của một lịch sử trong ơn cứu độ, trong ơn cứu chuộc và Đấng Cứu Chúa đang hiện diện với chúng con.

 

Lạy Chúa, chúng con không thể diễn tả được. Chiều hôm nay chúng con khao khát để đến những thánh đường, đem những CD để phát; đồng thời cũng muốn giới thiệu cuốn sách Sáu Lạy mà Mẹ Maria ban tặng cho thế giới. Đó là những ước nguyện và những suy nghĩ mà chúng con mong muốn.

 

Nhưng tất cả mọi việc Chúa đều có sự an bài, cho dù chúng con không đến được những nơi như lòng con mong muốn, nhưng chúng con được đến đây để gặp Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng con đến đây để tiếng nói này làm cho thánh đường bé nhỏ này thêm một chút nhộn nhịp, thêm một điều gì đó mà Thiên Chúa khao khát chờ đợi từng tiếng nói của những đứa con của Ngài, từng trái tim để nói lên những lời mà thế giới này đã mất đi tiếng nói chân thành chân thực đó, với sự thiết tha bằng một nội tâm mà Ngài muốn lắng nghe bằng con tim biết yêu và con tim biết nhận ra sự đền đáp.

 

Cho nên, giây phút này, xin Chúa đón nhận chúng con. Và trước khi chúng con cầu nguyện xin cho chúng con được đọc Phúc Âm Tin Mừng, để hiểu rõ ngày hôm nay và năm xưa những gì Chúa đã làm cho thế giới, những gì đang có và vẫn tiếp tục, những gì được đào sâu trong thế hệ này và những gì chúng con đang tiếp tục trực tiếp với một Đấng Thiên Chúa đang ẩn mình nhưng rất gần với con người trong trần thế để chúng con mạnh dạn can đảm.

 

Bởi vì chúng con đang đối diện với Thiên Chúa, trong thiêng liêng, nhưng với cặp mắt đức tin chúng con thấy Chúa rất gần. Một Thiên Chúa rất gần với con người, một Thiên Chúa luôn có những lời khe khẽ để nhắc nhở cho từng trái tim, để sống trong sự đậm sâu của tình yêu, để trưởng thành với những gì trong cuộc sống và để chọn Chúa trên con đường công chính, để tách rời những tội lỗi, tách rời tất cả những bản ngã cá tánh với cuộc sống chiều theo bao năm tháng.

 

Chính Chúa đã giúp chúng con và ánh sáng đã chiếu rọi tâm hồn để hôm nay, cho dù chưa trọn vẹn nhưng vẫn mang mác một nỗi niềm gì đó mà chỉ có Chúa mới có thể thỏa mãn được lòng của chúng con, chỉ có Chúa mới có thể cho chúng con niềm vui, hạnh phúc đích thực là chúng con được có mặt tại nơi đây.

 

Chúng con cảm tạ ơn Chúa. Xin Chúa lắng nghe những lời chúng con cầu xin và xin Chúa ban cho chúng con sự khôn ngoan để đón nhận những lời được ghi chép. Điều gì gợi lại cho chúng con với ngụ ý của buổi chiều hôm nay, ngụ ý của chuyến đi này và điều ý gì Chúa đang ban cho thế giới. Chúng con là những người đón nhận, chuyển giao, làm chứng và cũng chia sẻ cho tất cả những người anh chị em, để biết được những gì Chúa đã dành cho chúng con qua tiếng nói của Chúa Thánh Thần.

 

Và giờ đây chúng con xin được ngừng lại, bởi vì bất cứ điều gì chúng con cũng xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con để thưa với Đức Chúa Cha, để trình với Chúa Giêsu, để được sống trong tình yêu của Chúa Thánh Thần và được sống xuyên qua một cặp mắt đức tin để nhận diện sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, để nhận ra sự hữu hình trong thiêng liêng, Chúa vẫn lắng nghe và cho chúng con cơ hội để chúng con hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh.

 

Chúa muốn dành cho thế giới của loài người nhân loại được hiểu trọn vẹn tình yêu thương đó mà đứng dậy ra khỏi tội, đứng dậy qua những yếu đuối thấp hèn, đứng dậy qua những điều vấp phạm mỗi ngày trong cuộc sống mà chúng con đang và đã chưa tìm được đường lối. Đó là đường lối của ánh sáng, là con đường chúng con phải đi để chúng con đón nhận được đầy cả niềm hân hoan hạnh phúc, nhưng vẫn còn những điều đình trệ, vẫn còn những trễ nải, vẫn còn những đắn đo, những suy nghĩ và suy diễn.

 

Xin Chúa giúp chúng con qua Năm Dấu Thánh, là một sức mạnh. Bởi vì dấu ấn đó được thuộc về chúng con, dấu ấn đó chính Chúa đã ban tặng để chúng con trở thành một con người mà do tình thương của Chúa với Lòng Thương Xót luôn tha thứ và dành cho chúng con, chờ đợi chúng con để chúng con được về với Chúa và được hứa hẹn đời này lẫn cả đời sau. Cả một chương trình vô cùng vĩ đại lớn lao, nhưng chúng con chưa có thể cảm nghiệm được và chưa trưởng thành để hiểu đủ.

 

Cho nên, hôm nay xin Chúa cho chúng con đến với Mẹ Maria, với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội để chứng minh tất cả những sự trọn vẹn, hoàn thiện và những sự hoàn hảo nơi một người Mẹ dấu yêu, để hôm nay món quà đó – món quà để dạy cho chúng con đến với Thiên Chúa, món quà để dạy chúng con đi sâu vào tình yêu của Đức Chúa Cha và Lòng Thương Xót của Ngài, món quà đó để hiểu ý nghĩa của Chúa Giêsu Thánh Thể, món quà để hiểu được những gì chúng con đang được đón nhận từ Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng đã chết cho chúng con, Đấng đi vào lịch sử để giúp cho chúng con một cuộc sống trưởng thành qua Giáo lý của tình thương, Giáo lý của thiên đàng, Giáo lý của lẽ phải sự thật và dẫn chúng con được tiếp nhận và đón nhận một sự phi thường lạ thường từ Chúa Thánh Thần qua ơn của Thiên Chúa ban, để chúng con gần gũi Ngài, để được sự điều khiển của Ngài.

 

Chúng con có  một cặp mắt sâu để hiểu rõ chiều sâu, chiều cao, chiều rộng của đức tin qua Chúa Giêsu Thánh Thể, qua một sự gần gũi như một kho tàng đang mở rộng chờ đợi để ban phát cho từng đứa con một trên thế giới để dẫn chúng con đi sâu vào Năm Dấu Thánh – một dấu chỉ yêu thương, là một khế ước vĩnh viễn muôn đời dành cho từng mỗi một tội nhân để trở thành những hối nhân, đã trở thành những chứng nhân và trở thành những thánh nhân có mặt tại thiên đàng, qua tình yêu vô biên bất tận của Lòng Thương Xót và một gia đình của thiên quốc qua Năm Dấu Thánh.

 

Chúng con tiếp tục thêm một lần nữa vì Mẹ, với Mẹ, vì sự hoàn thiện của Mẹ, và vì sự trọn vẹn của Mẹ, một người Mẹ đã hoàn toàn thi hành trọn vẹn mệnh lệnh của Thiên Chúa. Mẹ sống cho Thiên Chúa, Mẹ sống với một tình yêu ở nơi con người đáp lại tình yêu của Thiên Chúa. Hôm nay Mẹ là một con người trần gian nhưng được Chúa nâng lên cao trở thành một Nữ Vương của Thiên Đàng, một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa và một người Mẹ của toàn thể nhân loại. Sự dịu dàng đó, sự kiều diễm đó, những điều đức hạnh trọn vẹn đó là một gương sáng cho toàn thể thế giới.

 

Hôm nay những gì chúng con được đón nhận, những gì mà chúng con được tiếp nhận, quả thật, là một điều rất bình thường nhưng tuyệt vời với chiều sâu của đức tin, là điều nâng con người lên với Thiên Chúa qua Mẹ Maria, để chúng con xin học được sự khiêm nhường, học được những điều chỉ dạy bởi Mẹ, để chúng con phủ phục, để chúng con đầu phục và để chúng con xin thuộc về Chúa, xin Ngài gội rửa và thứ tha cho những kẻ sám hối ăn năn.

 

Hôm nay chúng con có một món quà này, càng ngày càng đi sâu, càng tuyệt vời để dẫn từ tâm tư ước nguyện hay còn những điều nằm trong thân xác khó chữa ở nơi sự cũ kỹ quen thuộc với thói hư nết xấu, với những cách nuôi tội dưỡng tội, vẫn tiếp tục với những yếu đuối. Nhưng nhờ món quà này sẽ giúp chúng con đứng dậy, sẽ giúp chúng con hiểu biết hơn và sẽ giúp chúng con cảm nghiệm; vì Chúa quá yêu thương con người. Lòng nhân từ đó đã làm cho tâm hồn và linh hồn chúng con trở nên mềm mại, nhận ra chỉ có Thiên Chúa đích thực cho chúng con sự sống, bình an và hạnh phúc.

 

Những điều ý nghĩa của hôm nay để chúng con không còn là những ngày với tiền của của trần gian, chúng con không còn là những ngày mà thời giờ của chúng con là tiền bạc và thời giờ của chúng con là những thú vui của cuộc đời, thời giờ của chúng con là những hưởng thụ, thời giờ của chúng con là những ngày cũ kỹ đau khổ kia, như con thiêu thân để đưa mình vào tội, vào đam mê lạc thú, của ghen tương ganh ghét, đố kỵ và chúng con không nghĩ đó là điều mà chúng con mang tội.

 

Ngày hôm nay thế giới đang nằm trong sự nhầm lẫn này cho nên họ không thấy được và không biết được những gì Chúa đã ban một cách đặc biệt cho từng mỗi một tội nhân. Chính vì mỗi một tội nhân đó mà Chúa phải chịu chết, chính vì mỗi một tội nhân đó mà Chúa phải chịu hy sinh trên đồi Canvê, chính vì mỗi một tội nhân đó mà ngày hôm nay Ngài vẫn tiếp tục thương, tha thứ và nhẫn nại để chúng ta có cơ hội. Ngài nâng con người từ bùn đất của thế gian, bụi đất của thế gian do Ngài sáng tạo để trở thành những người con được sống với Ngài trên thiên quốc. Đó là những vị Thánh đã có mặt.

 

Cho nên, ngày hôm nay Chúa yêu con người, Chúa nâng con người và Chúa cho con người. Ngày hôm nay chúng ta phải dùng chính những gì mình đang có để xin Chúa giúp chúng ta loại bỏ đi tất cả cái cũ kỹ của những tháng năm trong quá khứ của cuộc đời kia, để dâng mình cho Thiên Chúa, để phạt tạ những gì trong cuộc sống của chúng ta chưa làm, để phạt tạ cho những người anh em trên thế giới, để phạt tạ cho những người chưa tin chưa biết, để phạt tạ những gì mà con người vốn vẫn vấp ngã và vẫn xúc phạm đến Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Xin giúp chúng con trưởng thành bởi vì món quà quá phong phú. Bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào chúng con vẫn dâng lên những lời thiết tha bằng con tim của chính mình, để được đụng chạm và đón nhận sự thiêng liêng cao cả. Chỉ có linh hồn và chỉ có niềm tin mới có thể đụng chạm đến điều đó để làm trái tim mềm ra, để làm cho trái tim biết ý thức nhận thức, làm cho trái tim biết yêu và nức nở với tình yêu mà Chúa Giêsu đã dành cho chúng ta.

 

Ngài đã chết trên đồi Canvê, như một sự đóng dấu và một khế ước để chúng ta đón nhận được ân sủng lớn lao vĩ đại qua dấu ấn, qua Năm Dấu Thánh – là một khế ước mà Ngài không bao giờ lãng quên chúng ta, là điều hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục sống trong niềm hạnh phúc đang có giữa thế giới này, để xin đem món quà này giúp cho anh em của chúng ta, mọi tầng lớp mọi vai trò, để trở lại với những ngày bằng con tim, trở lại với những ngày sốt sắng siêng năng, trở lại là một con người đáp lại bằng tình yêu, chớ không phải chỉ là thói quen, không phải chỉ là thể lệ, không phải chỉ là bề ngoài, mà là con tim với chiều sâu để gặp được Đức Kitô, gặp được Chúa Giêsu Thánh Thể, gặp được Mẹ Maria, gặp được một thế giới của thiên đàng trong tình yêu của Thiên Chúa Cha qua Lòng Thương Xót.

 

Chúng con vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng. Tất cả những gì của ngày hôm nay không tự động từ nơi chúng con mà chính Thiên Chúa dành cho chúng con và dẫn chúng con đi đến những nơi thanh vắng, để chúng con tách rời với một thế giới rộn ràng, thay cho họ và thay cho những nơi chúng con đặt chân đến. Xin Chúa thương cho họ cũng có những trái tim nô nức, những trái tim chờ đợi và món quà đó được đến tay của họ để họ đón nhận.

 

Họ nhất định sẽ là một người mang lại cho những người anh em, những người gặp gỡ, nhất là những vị mục tử để các ngài trong thiên chức linh mục đó không phải chỉ là thói quen trong hoàn cảnh của hiện tại, mà các ngài luôn luôn được đầy tràn Thần Khí của Thiên Chúa, để nói về Thiên Chúa và không mỏi mệt khi rao giảng Tin Mừng, không sợ hãi khi có rất nhiều biến cố, các ngài vẫn tiếp tục và đó chính là các thánh tông đồ năm xưa.

 

Chúng con xin đọc lại câu chuyện ngày hôm nay, qua Bài Đọc I, khi ông Môsê gặp Đức Chúa tại núi Hôreb. Sự gặp gỡ đầu tiên đó là một lịch sử để dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập. Hôm nay, chúng con cũng cầu xin Đức Chúa cứu giúp chúng con và dẫn chúng con ra khỏi những cạm bẫy tinh vi khéo léo của thời đại. Xin Chúa cứu anh em chúng con, cứu chị em chúng con và xin Chúa cứu thế giới. Chúng con tin rằng sự thiết tha mỗi ngày qua của mỗi một anh chị em chúng con, phủ mình phủ phục xin được lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ để xin Thiên Chúa cứu chúng con.

 

Chỉ một điều duy nhất là xin Chúa cứu chúng con, bởi vì đây là một thế giới đang bị đầy cả lưới rập. Có rất nhiều nạn nhân trong thời cuộc và cũng có những người chưa biết, chưa tin và còn những người đang nằm trong ngoan cố cứng lì. Xin Chúa đập tan đi xiềng xích của thần dữ, nó dùng đủ mưu mô để bẫy rập thế giới của chúng con; nhưng Thiên Chúa là Đấng giải thoát, Thiên Chúa chặt đi sợi xiềng xích cột chặt đó.

 

Xin Chúa giúp chúng con, để chúng con mở đôi mắt của đức tin và mở lòng để chúng con trở về với một Thiên Chúa rất hiền lành và nhân từ. Chỉ có Ngài cho chúng con sự sống, chỉ có Ngài cho chúng con niềm hy vọng, hạnh phúc và niềm vui vốn có, đã có và đang có. Amen.

 

Lạy Chúa, hôm nay, ngày Thứ Tự, ngày 17, tháng 7, năm 2019. Chúa đưa chúng con lên Dallas để chúng con đưa tiễn người anh em, vì ngày 25 này người anh em chúng con sẽ đổi qua một nơi mới để tiếp tục đời sống tận hiến. Đồng thời, Chúa cũng dành cho chúng con giây phút yên tĩnh này vào buổi chiều để được dâng kính trong tâm tình tạ ơn Chúa; con xin vâng theo những gì Chúa muốn con trong sự sắp đặt của Ngài.

 

Hôm nay chúng con đi rất đầy đủ, bảy anh chị em đã bỏ hết tất cả. Khi lắng nghe được sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần thì chúng con lên đường; tất cả những việc thành công hay không thành công con xin Chúa định đoạt. Chúng con hạnh phúc rằng Chúa vẫn ở bên chúng con và những tiếng nói đó để dạy dỗ, để chúng con tiếp nhận chiều sâu trong ơn Chúa dành và còn học hỏi rất nhiều mà chúng con cần phải biết để tiếp tục nhân chứng cho Tin Mừng.

 

Giây phút này đây, xin Chúa cho chúng con được đọc để đi sâu vào lịch sử. Đó chính là Lời của Chúa, là Lời Hằng Sống, cho nên không có điều gì đi ra khỏi và không ai trách cứ cũng không ai có thể cấm cản vì dựa vào Lời của Chúa, dựa vào Tin Mừng Phúc Âm.

 

Xin cho chúng con hiểu biết thêm, để tiếp tục sống như chính cha ông của chúng con và sống như những người đã từng được Chúa chọn. Dù gian khổ nhưng các ngài vẫn tiến bước, chỉ phụng sự Thiên Chúa, lắng nghe và vâng phục. Cuối cùng, ông Moise đã dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập và chính dân Ai Cập phải hoàn toàn thua cuộc và chết sạch không còn một tên trên biển Đỏ.

Đây là một câu chuyện oai hùng của Thiên Chúa làm cho dân của Ngài, một câu chuyện lớn lao vĩ đại mà Thiên Chúa đã ban cho con người.

 

Ngày hôm nay cũng vậy, chỉ cần chúng ta trở về và kêu cầu Danh Chúa, Chúa sẽ không bỏ chúng ta, nhưng nếu được Chúa cứu chúng ta hãy loại bỏ tội lỗi xấu xa của những tháng ngày cũ kỹ kia mà hãy sấp mình sám hối ăn năn. Chúa sẽ cứu chúng ta; Chúa sẽ không bao giờ để để chúng ta thất vọng và Chúa cũng sẽ cứu chúng ta, cũng không khác biệt gì Chúa cứu dân Israel trong những ngày nô lệ để đưa họ trở về Miền Đất Hứa.

 

Hôm nay chúng ta cũng vậy, chúng ta không phải nô lệ hay bị bất cứ ai bắt, nhưng chúng ta đang nô lệ bởi tiền của, tiền tài, danh vọng, bởi nhục dục, tham lam và tất cả những gì của thế giới, làm cho chúng ta đang sống trong sự cuồng say điên loạn, để chúng ta mất Chúa và mất đức tin. Đây là một sự trầm trọng cho cả toàn thế giới.

 

Xin cho mọi tầng lớp, mọi vai trò quy hướng trở về để trở thành một dân để Chúa dẫn chúng ta ra khỏi những lưới bẫy tinh vi khéo léo bọc xác của thời đại văn minh và cấp tiến. Chúng ta đang nằm trong tình trạng không biết hướng nào để đi, chúng ta đang nhầm lẫn giữa thật và giả, chúng ta đang nhầm lẫn giữa ánh sáng và bóng tối. Hãy lắng nghe tiếp tục những gì Chúa dành và cho chúng ta.

 

Bài Đọc I: (Năm I) Xh 3, 1-6. 9-12

 

Đáp Ca: Tv 102, 1-2. 3-4. 6-7

 

Alleluia: Tv 94, 8ab

 

Phúc Âm: Mt 11, 25-27

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng hữu, là Thiên Chúa toàn năng xin lắng nghe những lời chúng con xin dâng lên ngày hôm nay. Cảm tạ ơn Chúa đã dẫn dắt và đã chọn lựa các tiên tri và các ngôn sứ; ngày hôm nay chúng con dựa vào sách sử của Tin Mừng để được biết Thiên Chúa đã làm và cho chúng con cơ hội được gần gũi Chúa, qua các ngôn sứ và tiên tri, là một bằng chứng cụ thể có thật.

 

Hôm nay cũng vậy, Chúa cũng vẫn không thay đổi. Bởi vì Chúa là một Thiên Chúa luôn dành để dẫn những người kêu cầu Danh Ngài, những người đang sống trong bệnh tật linh hồn thể xác, những con người đang than khóc, họ đang hối lỗi và cũng là những con người đang đi tìm chân lý sự thật và cũng có những con người đang sống trong bóng tối tội lỗi.

 

Thiên Chúa là Cha, cho nên Ngài tìm cách để cứu con, giải thoát con. Không ai thương con bằng Cha thương con. Khi con biết được tình yêu của Cha thì không thể nào không đáp lại với tình của mình dành cho Cha của mình, dẫu còn rất nhiều điều thấp hèn yếu đuối, dẫu còn rất nhiều điều không thể cân xứng được, nhưng tình yêu thì chỉ có một chiều duy nhất. Chỉ có Thiên Chúa ban tặng và con người đã được tình yêu đó ngay từ lúc ban đầu do sự sáng tạo của Thiên Chúa. Con người đã đi theo sự tự do và từ đó đã rớt vào tình trạng của tội; Chúa cũng nhìn đến khi con người mang trọng tội; nhưng cũng có những lúc họ đau khổ, họ than van, họ kêu cầu – Chúa đã lắng nghe.

 

Câu chuyện của Môse mà chúng con được đọc vừa qua, các tiên tri vào thời trước là tình thương của Chúa đi tìm và cho con người cơ hội. Với những gì đã có trong lịch sử, ngày hôm nay chúng con có cơ hội suy niệm không khác gì cả; Chúa đang lắng nghe những con người đang bị tù tội, bị cột nhốt vì sự lỡ lầm. Khi họ trưởng thành thì đã quá muộn màng.

 

Đây là những con người đang ở khắp nơi; có những người phạm tội ác, những người bị hại, những người nạn nhân và cũng là những con người hy sinh cả cuộc đời của chính mình cũng đang kêu cầu Danh Chúa, để được xin Thiên Chúa xót thương cứu họ cũng như cứu cả toàn thế giới.

 

Đây là những điểm mà chúng con nhận ra của thời đại đã qua đi trước kia, thời Cựu Ước cũng như Tân Ước, mà hôm nay là thời đại của hiện tại vẫn đang sống như vậy. Thiên Chúa vẫn tìm cách cứu con người, Thiên Chúa cũng vẫn tìm cách để cho con người được nhận ra Thiên Chúa vẫn yêu con người như ngày nào; Ngài vẫn tiếp tục chờ đợi sự trưởng thành để chúng con được thuộc về Ngài vĩnh viễn và mãi mãi.

 

Tình yêu quá cao vời, tình yêu quá lớn lao; con người không thể diễn tả được bằng lời. Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, Thiên Chúa của toàn thể nhân loại, Thiên Chúa của các Tổ phụ được ghi chép, Thiên Chúa của các Tổ phụ mà chúng con cảm nghiệm sự hiện diện qua Phúc Âm Tin Mừng, để nâng và dẫn chúng con đứng dậy. Bởi vì Thiên Chúa cho chúng con cơ hội để nhận ra những gì thuộc về mình mà kêu cầu Chúa qua những lúc cấp bách này, kêu cầu Chúa khi con người đang sống với một đời sống mà họ bỏ quên đi điều quan trọng nhất, giá trị nhất của linh hồn đang mất, đã mất và sẽ mất.

 

Cho nên, cho dù sa đọa cỡ nào nhưng vẫn còn có những người con mà Tổ phụ Abraham của con đã xin với Chúa, khi Chúa muốn tiêu diệt thành Sôđôma, khi Chúa muốn tiêu diệt những thành trì phản phúc, sống trong sự xúc phạm luật của Thiên Chúa và sống trong một đời sống luân lý bị băng hoại.

 

Lạy Chúa, là Thiên Chúa của tình yêu, hôm nay chúng con chỉ biết những gì Chúa cho phép với sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần thì chúng con cứ xin. Tất cả xin Ngài định đoạt. Xin Ngài đón nhận chúng con như một sự thay thế thế cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, trong thời đại của ngày hôm nay.

 

Tuy là một số rất ít, nhưng chúng con xin Chúa cho chúng con tiếp tục được thay thế để giúp cho thế giới được nhận ra Chúa, được về với Chúa, được nhận ra một Đấng Thiên Chúa mà mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất mà trở về trước khi mọi sự không quá trễ. Phục tùng Thiên Chúa toàn năng, xưng tụng Ngài với một tấm lòng sám hối ăn năn, hoàn toàn đầu phục một Đấng Thiên Chúa đang sống, vẫn sống. Ngài là Đấng uy quyền, Ngài là Đấng Hằng Sống đầy Lòng Thương Xót.

 

Lạy Chúa, xin giúp chúng con. Điều chúng con cần nhất là sự hiệp nhất, điều chúng con cần nhất là sự vâng lời, điều chúng con cần hơn nữa là loại bỏ những tư tưởng, ý nghĩ của tội vốn có, đã có và đang có – để đón nhận một luồng gió mới, một tình yêu mới, một trang sách sử mới trong cuộc đời, bằng đời sống mỗi ngày với nội tâm, để được xin và trở về với Thiên Chúa với trái tim sám hối ăn năn, với một lòng tin vào Thiên Chúa yêu thương và tha thứ. Đó là đủ để chúng con tiến bước với những ngày đối diện với thực tại, đối diện với thử thách, đối diện với những đau khổ.

 

Cho nên, ngày hôm nay, lạy Chúa, chúng con cám ơn Chúa. Chúng con được nhận ra những gì trong cuộc sống, sự thành công không như chúng con mong mỏi, nhưng chúng con được cảm nghiệm rằng chính Chúa ở cùng chúng con, Chúa làm chủ chúng con và Chúa muốn dành cho chúng con những giây phút nghỉ ngơi để lời nói của chúng con được thưa với Ngài và được sự chấp nhận của Ngài.

 

Thế giới nhất định sẽ có những ngày hy vọng, thế giới nhất định sẽ có những ngày của ánh sáng mà chính họ sẽ được đón nhận để trở về với Chúa cùng với chúng con trong sự hiệp nhất. Thế giới này sẽ là một thế giới chúc tụng ngợi khen và tôn vinh, để loại bỏ tất cả những gì vốn trong cuộc sống đang bị vấp phải bởi lưới bẫy của thần dữ. Chúa sẽ tiêu diệt nó, Chúa sẽ khử trừ nó và giải thoát chúng con. Đó là điều mà hôm nay chúng con xin được kính dâng lên Chúa, chúng con thờ lạy Chúa và chúng con tôn vinh Chúa.

 

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa đã dành cho chúng con đích thực nhất, đó chính là Bài Phúc Âm của ngày hôm nay. Đức Giêsu đã thưa với Chúa, Đức Giêsu đã ca ngợi và tôn vinh Chúa, "Con xưng tụng Cha vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy mà lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mặc khải cho".

 

Đây là điều mà Chúa Giêsu đang nói với chúng ta từng mỗi một người, đây là sứ vụ mà chúng ta đang thực hành và đây là một chương trình được khẳng định mà từ bao nhiêu thế kỷ qua hôm nay Chúa vẫn cho chúng ta cơ hội, để chúng ta được biết rằng điều đó Chúa vẫn hoàn toàn thực hành như bao nhiêu ngàn năm trước. Trên 2,000 năm trước Đức Giêsu bằng xương bằng thịt, sau 2,000 năm Đức Giêsu trong thiêng liêng hiện hữu, đang ngự trị qua Thánh Thể vẫn tiếp tục dành cho chúng ta sự mặc khải vĩ đại này?

 

Với lòng tin thì nhất định những gì chúng ta làm hôm nay, với thân phận hèn mọn bé nhỏ, chúng ta không khôn ngoan, chúng ta không phải là những người có học thức kiến thức nhưng chúng ta hiểu được những gì thuộc về Thiên Chúa, chúng ta hiểu được những gì Chúa đã cho chúng ta với những ngày mà chúng ta được gặp gỡ Ngài, để hôm nay chúng ta trở thành những chiến sĩ âm thầm, chúng ta sẽ trở thành những dũng sĩ trong tương lai và chúng ta nhất định sẽ đem Chúa đến mọi người.

 

Bởi vì những gì Chúa đã ban và cho để chúng ta chứng minh cho Ngài, chúng ta sống cho Ngài và chúng ta tiếp tục những gì được biết, được nghe trong sự thật để làm chứng cho một Đức Chúa mà cả nhân loại phải tôn thờ, một Đức Chúa mà chúng ta vẫn tiếp tục gặp gỡ Ngài, một Đức Chúa không bao giờ bỏ con người, một Đức Chúa vẫn ở với con người, một Đức Chúa vẫn ở bên cạnh để cho chúng ta có một sự gởi thác, để chúng ta không bơ vơ lạc lõng, để chúng ta không đau khổ giữa cuộc đời ô trọc do chính tội gây nên.

 

Chỉ cần chúng ta có một chiều sâu và một đôi mắt của đức tin thì Thiên Chúa vẫn ở cùng chúng ta qua Thánh Thể của Ngài, Thiên Chúa vẫn nuôi sống chúng ta mỗi ngày bằng Mình và Máu của Ngài, Thiên Chúa vẫn dành cho chúng ta những lời thiết tha gần gũi qua Giáo Hội của chúng ta và với những lời thiết tha đó mà chúng ta dâng lên và chúng ta được sống ở trong những lời Chúa dạy qua chính Tin Mừng Phúc Âm.

 

Đây là những việc mà Chúa dành cho con được khơi đầu tất cả những gì của ngày hôm nay và khơi dậy những gì vốn mà chúng con cần biết. Xin Chúa giúp cho chúng con trong sự hạ quyết tâm, giúp chúng con được thấy mỗi một ngày quá rõ ràng. Xin cho chúng con sống cho Chúa, sốt sắng hơn, siêng năng hơn, thánh thiện hơn và cần sống nhân đức hơn, để chúng con vâng lời vâng phục, để chúng con khiêm nhường và để chúng con hiểu điều gì chính nhất trong cuộc đời.

 

Xin đừng để cho Chuá thất vọng, xin đừng để chúng con bại trận giữa một chiến trường đã làm cho chúng con quá đau khổ với những ngày lữ thứ, thì đây, giây phút này, không còn gì có thể làm chúng con gục ngã trước tình hình đã chán chê ê hề với những tháng ngày cũ kỹ kia mà hãy vươn lên; dẫu có những sóng gió nhưng mục đích của chúng con là xin cho chúng con được chiếm được nước trời.

 

Quả thật, là một điều không dễ nhưng chúng con cố gắng và chúng con nhất định. Xin Chúa giúp chúng con, vì có Chúa, với Chúa nhất định sự hứa hẹn của Chúa sẽ không bao giờ làm cho chúng con thất vọng. Con đường đã đi và đang đi sẽ còn đầy chông gai thử thách, sẽ còn nhiều đoạn đường mà chúng con phải vác thập giá, nhưng cuối đường của thập giá, trên bước đường vác Thập Giá chúng con có Mẹ Maria và cuối đường của Thập Giá chúng con có Chúa Giêsu Thánh Thể

 

Ngài đích thực dẫn chúng con về với tình yêu của Thiên Chúa Cha và sống trong một đời sống với Ba Ngôi Thiên Chúa, với một tình yêu thắm thiết nhiệm mầu, một tình yêu gần gũi, một tình yêu không cần đổi trao, một tình yêu mà Thiên Chúa tận hiến cho con người, một tình yêu mà chúng con xin được đáp lại; dẫu bé nhỏ nhưng vẫn được Chúa thương, vẫn được Chúa nhìn đến, vẫn được Chúa can thiệp và vẫn được Chúa chấp nhận.

 

Đó là điều hôm nay chúng con xin được kính dâng. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa. Còn có những điều gì chúng con chưa làm và chưa hiểu xin Chúa hãy chỉ dạy để chúng con sống với những ngày tháng ý nghĩa mà Chúa đã dành cho chúng con trong cuộc sống của mỗi ngày. Amen.

 

 

 

Lạy Thứ Nhất: Chúng con kính dâng lên

Thiên Chúa Cha

 

Chúng con cám ơn Đức Chúa Cha, cám ơn Cha tất cả những gì Cha ban cho con, cám ơn Cha tất cả những gì mà chúng con được đón nhận ngày hôm nay với người anh chị em. Chúng con cứ nghĩ rằng chúng con cứ lặp đi lặp lại, nhưng đối với Cha thì không bao giờ, Cha vẫn cho chúng con được học hỏi những gì ở chiều sâu chiều rộng, nhưng Cha là một tác giả luôn luôn cho chúng con trong niềm hy vọng và niềm vui vốn có khi chúng con dành thời gian đến với Chúa và cầu nguyện.

 

Cho nên, tất cả mọi điều đối với Thiên Chúa không bao giờ chán và tất cả những gì Chúa cho mỗi một ngày là một điều mới, để dẫn chúng con vào trong sự hấp dẫn, dẫn chúng con vào trong một sự thiêng liêng cao cả mà chúng con cảm thấy hạnh phúc và lấp đầy tất cả những trằn trọc bâng khuâng của cuộc sống con người, để chúng con thật sự hiểu những gì chúng con đang có.

 

Chúng con xin Cha tha thứ cho những yếu đuối, đôi lần xúc phạm, đôi lần chúng con vô tình cố ý và đôi lần chúng con đối với nhau và ở nơi nhau. Xin Chúa giúp chúng con trưởng thành hơn để nhận thấy được Chúa nơi anh em của mình, thấy Chúa nơi chị em của mình, thấy Chúa nơi tất cả những người anh chị em, dẫu khó khăn nhưng Chúa vẫn tìm cách cứu họ cũng như Chúa đã từng cứu chúng con. Hãy nhìn đến điều này thì chúng con không còn là những ngày đau khổ nữa, hãy sống có mục đích để nước thiên đàng sẽ là một ngày rất gần với chúng con.

 

Chúng con cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Xin cho thế giới này được nghe được hiểu và được đón nhận những gì cần và có. Đừng tiếp tục với một thời điểm sóng gió, để chúng con cứ tiếp tục đi tìm và đi tìm của những ngày tạm bợ trần gian mà thôi, còn những điều hay nhất, hạnh phúc nhất là vĩnh cửu của thiên đàng do nơi tình yêu của ơn cứu độ, do nơi Lòng Thương Xót mà Thiên Chúa từ muôn thuở vẫn dành cho những tội nhân.

 

Xin Chúa thương đón nhận chúng con, tha thứ cho chúng con và cho chúng con hiểu được sự trở về trong sự sám hối ăn năn, trong một niềm tin gửi thác, tín thác; một niềm tin đầu phục phủ phục và xin dâng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, trong tâm tình tạ ơn, biết ơn, tri ân và xin tạ tội để được thứ tha và chuẩn bị cho cuộc sống mỗi ngày xin thuộc về Chúa. Dẫu có bất cứ điều gì xảy ra, hay Chúa đến đưa chúng con về bất cứ lúc nào chúng con cũng sẵn sàng để được về với Chúa. Đó là niềm hạnh phúc hân hoan mà chúng con chờ đợi để xin được dâng kính Ngài qua Lạy Thứ Nhất mà chúng con kính dâng.

 

 

Lạy Thứ Hai: Chúng con dâng lên

Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ

 

Lạy Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ. Ngài đã chết cho chúng con và Ngài đã dành cho chúng con một khế ước trên đồi Canvê vĩnh viễn không ai có thể xóa nhòa, không ai có thể ngăn cản và không ai có thể làm cho một lịch sử biến chuyển và đổi thay với một tình yêu bất di và bất dịch, tình yêu vô điều kiện, vượt không gian và thời gian để dành cho những tội nhân như chúng con.

 

Con xin cảm tạ ơn Ngôi Hai Thiên Chúa, con cảm tạ ơn Đức Giêsu Kitô cảm tạ ơn tình thương của Chúa đã nhìn đến những người hèn mọn. Ngày hôm nay như lời Chúa đã nói: "Ta không mạc khải cho những hiền triết khôn ngoan, nhưng Ta mặc khải cho những kẻ bé mọn

 

Chúa biết trái tim của những kẻ bé mọn như thế nào, Chúa hiểu những người thấp cổ bé miệng, những con người sống trong sự nghèo nàn và Chúa cũng nhìn thấy những người sống trong những ngày tháng khó nghèo và còn rất nhiều điều. Thế giới không có sự công bằng và thế giới đang luôn ruồng bỏ những kẻ thấp hèn nhỏ bé và họ không có điều kiện, họ không có cơ hội, họ cứ bị trở thành những người nô lệ mà mỗi một thời đại đều có.

 

Nhưng Chúa muốn nhìn đến những người đó, Chúa muốn đưa họ và cho họ một sự thăng bằng, với một tình yêu mà Chúa dành cho tất cả mọi người được đón nhận. Chúa cũng đưa những con người bị bỏ rơi đó, Chúa nâng đỡ họ, Chúa yêu thương họ. Vì Chúa là Thiên Chúa thương tất cả những người con của Ngài, Chúa thương cái sự sáng tạo của Ngài và Chúa thương từng mỗi một linh hồn mà Chúa đã đến vì mục đích để cứu họ.

 

Cho nên, chính điều đó mà chúng con có cơ hội; chính điều đó mà chúng con còn cơ hội; chính điều đó mà chúng con là những người tội lỗi, những người thấp cổ bé miệng như chúng con có cơ hội được trực tiếp thưa trong tâm tình tạ ơn, biết ơn và cảm ơn Chúa. Có thể không thể nói hết được và không lời nào xứng để thưa với Chúa; nhưng chúng con biết rằng mỗi một ngày trong cuộc sống, chúng con đều cần phải nói, đều cần phải thưa, đều cần phải dâng, điều cần phải cảm tạ tri ân, đều cần phải thú tội, đều cần phải nhìn ra tội, đều cần có một niềm tin tưởng thuộc về Thiên Chúa.

 

Mỗi một ngày chúng con cứ tiếp tục, dẫu biết chúng con bất xứng thiếu sót, nhưng chúng con tin vào tình yêu của Chúa, chúng con tin vào Đấng Cứu Độ, chúng con tin vào Lòng Thương Xót bao la luôn dành cho chúng con một nơi nương náu để chúng con trong niềm hy vọng này mà tiến bước mỗi ngày; dẫu nhỏ bé nhưng rất hạnh phúc, vì tin rằng Cha của mình sẽ không bao giờ bỏ mình và đúng là một Thiên Chúa không bao giờ bỏ con người.

 

Đó là sự thật lẽ phải mà hôm nay chúng con xin được đến mỗi ngày, để cảm tạ ơn Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng đã thay thế cho cả thế giới loài người, Đấng đã chuộc tội cho loài người và Đấng đã dẫn loài người đến với Thiên Chúa Cha, dẫn con người để được gặp một Đấng Thiên Chúa, mà hôm nay chỉ có Cha biết Con và Con biết Cha. Đó là điều mà Đức Giêsu nói với Đức Chúa Cha và Chúa Giêsu cầu nguyện với Đức Chúa Cha.

 

Ngày hôm nay Chúa Giêsu cũng đang làm những việc cho chúng con và chỉ cho chúng con biết Chúa Giêsu. Chúa Giêsu biết chúng con và từ Chúa Giêsu để chúng con gặp Đức Chúa Cha; từ Chúa Giêsu để chúng con đón nhận một Đấng Thiên Chúa vô cùng lớn lao vĩ đại, Chúa của hoàn cầu vũ trụ.

 

Và hôm nay chúng con, là những người hèn mọn, biết được rằng Chúa là một Đấng Thiên Chúa yêu thương, nhờ Đức Giêsu Kitô, nhờ giá Máu của Ngài để chúng con xin trình, xin thưa và được đón nhận tình yêu qua Lòng Thương Xót đó, để chúng con can đảm đủ, để chúng con mạnh dạn đủ, để chúng con thưa với một tâm tình thiết tha. Xin Chúa thương và cho nhiều người trên thế giới được trở về, nhận ra và đón nhận được tình yêu với Lòng Thương Xót mà Cha đã ban, đang ban. Đặc biệt, trong thời đại hiện tại, để chúng con hiểu và tin tưởng vào Đức Giêsu.

 

Nhờ Danh Thánh của Ngài để chúng con cầu xin với Đức Chúa Cha, để xin Cha cho chúng con được biết những gì chúng con đang làm. Chúng con hiểu được những gì mà Thiên Chúa ban cho để chúng con đừng bỏ cuộc. Và hãy tiến bước để nhiều người anh chị em như chúng con cũng được đón nhận với những ngày tháng mà Chúa đã dành cho chúng con cũng như dành cho họ và dành cho cả thế giới, vì Chúa chỉ muốn thương yêu và tha thứ, Chúa không muốn tiêu diệt.

 

Trước khi Ngài làm bất cứ một điều gì, Ngài đều dành cho con người cơ hội; đây là cơ hội để chúng con xin được chuẩn bị để trở về; đây là cơ hội để chúng con quyết tâm trở về; đây là cơ hội để chúng con nhờ Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô để chúng con chứng minh cái chết của Ngài. Bởi vì chính Ngài chết cho chúng con được sống thì hãy sống một cách sung mãn, sống hạnh phúc và sống một cách xứng đáng với những gì Chúa đã ban và cho.

 

Chính Ngài đã đổi về bằng giá Máu thì chúng con đừng để mất đi oan uổng những gì mà chúng con đang có do nơi Chúa Giêsu đổi về, để chúng con được sống với một đời sống hạnh phúc và linh hồn được thuộc về Thiên Chúa nơi vĩnh cửu thiên đàng. Amen.

 

 

Lạy Thứ Ba: Chúng con xin kính dâng lên

Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, con cám ơn Ngài, cám ơn Đấng chân thật, Đấng trọn tình thương và Đấng sống động, để giúp chúng con biết và nhận ra những gì nơi tội và giúp chúng con được nhận ra một cặp mắt giữa thiện và ác, để chúng con phải thực hành, để chúng con can đảm hiểu những gì về Thiên Chúa và những gì của thế giới con người trong luật lệ tầm thường và bình thường của chính nó.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, chỉ có Ngài mới mang lại cho chúng con ánh sáng; chỉ có Ngài dạy cho chúng con sự khôn ngoan sáng suốt; chỉ có Ngài cho chúng con nhận định giữa đúng và sai, giữa thật và giả, giữa thiện và ác. Bởi vì Ngài là Đấng chân thật, Ngài là tình thương, là chân lý, lẽ phải và Ngài dạy cho chúng con sự công chính, với tình yêu thương mà Chúa muốn chúng con được biết và được nếm sự ngọt ngào đó.

 

Chúa cũng muốn chúng con hiểu được rằng một Đấng sáng tạo thế giới của loài người, một Đấng sáng tạo nên chúng con bằng tình yêu. Hôm nay tình yêu đó là sự thánh thiêng thiêng liêng đã hoạt động và đã thúc đẩy cho tâm hồn của chúng con được rung động, cho trái tim chúng con cảm nhận, cho lý trí chúng con phân biệt, để chúng con được nhận và thấu đáo những gì Chúa ban cho chúng con trong đức tin. 47

 

Lạy Chúa Thánh Thần, con cảm tạ ơn Ngài, xin Ngài hãy cho chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất. Mỗi ngày, cho dù rằng âm thầm nhưng chúng con rất hạnh phúc để được Ngài chỉ dạy, để được Ngài soi sáng, để được Ngài chỉ dẫn, để được Ngài thúc đẩy, để chúng con được tường thuật những gì Ngài ban và cho, để chúng con tiếp tục ca ngợi Chúa thay cho những người chưa biết, những người chưa tin, những người không hiểu và chưa bao giờ ca ngợi Chúa.

 

Chúng con ca ngợi Chúa, chúng con chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh, thờ lạy và hiệp nhất, linh hồn lẫn thể xác, để dâng lên Đấng Thiên Chúa chúng con tôn thờ; Đấng Thiên Chúa mà chúng con nhờ chính Ngài để chúng con trở nên công chính; Đấng Thiên Chúa mà ngày hôm nay tất cả những việc từ thất bại trở nên thành công, từ những sự nhỏ bé trở nên một sự rực sáng và bừng sáng như một ngọn lửa được đốt sáng.

 

Từ đó, trở nên thành một ngọn đuốc trong thế giới của nhân loại hiện tại ngày nay, trong sự hiệp nhất để trở về, tôn vinh Thiên Chúa và thờ lạy Thiên Chúa và trong ánh sáng để giúp cho thế giới đi ra khỏi bóng tối, để đưa chúng con vào gội rửa với Lòng Thương Xót của Chúa, trong sự vô biên bất tận của một tình yêu thiên thu vạn đại, một tình yêu bất diệt dành cho những con người trở về với Ngài, dành cho những con người biết Ngài, dành cho những con người tôn vinh thờ lạy Ngài – những con người mà Ngài đã dành cho họ đặc ân để sám hối ăn năn để hôm nay gặp gỡ những điều vốn rất lạ thường, phi thường nhưng rất tầm thường và vừa với con người, để sống trong đức tin, để sống trong niềm vui, để sống trong niềm hy vọng và để sống trong sự thật mà Chúa Thánh Thần đang dẫn chúng con đi.

Tất cả những điều này đến một cách rất bình thường, nhưng làm cho chúng con có một cảm nhận trong thiêng liêng rất mãnh liệt; chỉ cần có đôi mắt đức tin thuộc về Thiên Chúa, thuộc về niềm tin nơi sự thật, nơi Chúa Thánh Thần và xin cầu cứu Ngài.

 

Nhất định Ngài sẽ không bao giờ lặng thinh và nhất định Ngài sẽ giúp chúng con, đưa chúng con ra khỏi bóng tối và dẫn chúng con tiến bước mỗi ngày trong đời sống trở về với Thiên Chúa, trong đời sống suy niệm cầu nguyện, trong đời sống học hỏi Tin Mừng Phúc Âm, trong một đời sống mà chúng con quyết tâm xin trở về bằng một sự đáp lại với tình yêu vẫn còn thiếu sót yếu đuối, nhưng là một tình yêu đi tìm để tìm lại được những gì nơi Thiên Chúa ban cho, tìm lại với tất cả một tình yêu Ngài đã dành cho chúng con quá nhiều cơ hội, dành cho chúng con quá nhiều điều.

 

Hôm nay chúng con quyết tâm trở thành những con người được trở về với Thiên Chúa, với những điều được chứng minh bằng ân sũng mà Chúa đã ban cho, bằng sự hiện diện, bằng sự sống động mà Chúa đã dành cho chúng con được trưởng thành một phần nào đó, để ngày hôm nay chúng con mới nhìn lại những gì trong quá khứ, thấy mình quá khủng khiếp, thấy mình quá tồi tệ, thấy mình đang sống trong tội nhưng không biết tội, thấy mình có biết bao nhiêu điều.

 

Nếu không có Chúa dành cho chúng con cơ hội này thì chúng con vẫn như bao nhiêu người khác, vẫn như anh chị em chúng con, vẫn như thế giới ngày hôm nay đang dửng dưng thờ ơ, đang sống với một đời sống mà họ chỉ đưa vào thực tại mà quên đi những gì lớn lao cao cả nhất mà Chúa Thánh Thần đã ban và vẫn còn ban đến cho họ.

 

Cho nên, đã đến lúc chúng con phải trưởng thành vì Ngài đã nhẫn nại đủ để giúp chúng con hiểu điều gì sẽ đến, điều gì đang đến. Xin giúp chúng con tiếp tục hiểu rõ những gì cần mà cấp bách để sống trong sự trưởng thành, cấp bách sửa đổi đời sống và cấp bách để kêu cầu danh Chúa, cấp bách để trở về; vì con thuyền đã chờ đợi đã quá lâu. Một ngày nào đó nhất định con thuyền sẽ nhổ neo ra khơi; lúc đó chúng con có kịp lên con thuyền đó hay không, hay vẫn chơi vơi ở bên kia sông và chúng con sẽ bị gục ngã bởi tay của những ác thần.

 

Xin giúp chúng con để cũng được đưa ra khỏi Biển Đỏ, dẫn chúng con ra khỏi như ông Môsê dẫn dân Israel ra khỏi Ai-Cập, đến với một Miền Đất Hứa. Những ác thần đó sẽ bị Chúa tiêu diệt chết sạch không còn một tên, như dân Ai Cập, vua Pharaon và những quân thù hoàn toàn không một tên nào sống sót.

 

Ngày hôm nay, chúng con cũng vậy. Chúng con không tranh đấu guơm dao, chúng con không có vũ khí; nhưng bên trong tâm hồn là một sự ác liệt nhất, là một sự tinh vi khéo léo nhất mà con người đang phạm, đã phạm và xúc phạm đến Chúa, là một con người nghịch lý mà hôm nay họ vẫn dửng dưng không biết; bởi vì họ bị che mắt bởi văn minh, che mắt bởi khoa học kỹ thuật, che mắt bởi tất cả những đam mê lạc thú giữa cuộc sống của khoa học kỹ thuật ngày nay.

 

Đã đến lúc tất cả mọi việc sẽ trở thành biến chuyển. Nếu chúng ta tiếp tục nằm trong tình trạng giữ lấy những gì của một thế giới trong bộ máy của khoa học, mất đi lương tâm lương tri, sống trong tội ác, Chúa Thánh Thần là một Đấng đã giúp cho chúng ta quay trở lại cho kịp, Chúa Thánh Thần sẽ giúp cho chúng ta hiểu điều gì của Thiên Chúa và Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta được lớn lên để trở về cho kịp lúc.

 

Vì Chúa đã dành cho thế giới nhận thấy được – chúng ta chọn một thế giới thông minh, một thế giới tinh vi khéo léo, một thế giới của khoa học mà con người đã quên Chúa, bỏ Chúa và xúc phạm đến Chúa, hay chúng ta chọn một con đường với tình yêu mà Thiên Chúa dành cho chúng ta trong thế giới, để chúng ta trở về để đón nhận điều mà chúng ta đang có, đã có do Chúa ban cho.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng. Xin cho mọi người được nghe và hiểu những gì mà ngày hôm nay Chúa muốn dành một cách đặc biệt cho những con người dành chiều sâu trong sự suy niệm, dành thời gian để học và nghe một Giáo lý cần học, cần nghe, cần biết, để giúp cho mình vượt qua những sự khó khăn trong cuộc sống. Mục đích chính để chúng ta không sợ bởi kẻ thù, để chúng ta được Chúa, được nghe Lời Chúa và được trở về với Chúa. Mọi sự xin Ngài hãy định đoạt cho chúng con.

 

Đây là điều chúng con xin với Chúa cho thế giới được trưởng thành, hiểu những gì để cần phải nắm nó, hiểu những gì thuộc về một thế giới tồn tại vĩnh viễn, không bao giờ tách rời bởi tình yêu của Thiên Chúa, hay chỉ là sự ngắn gọn giới hạn, để rồi phải chết đời đời trong lửa không bao giờ tắt. Xin cho mọi người hãy đứng dậy hiểu rõ điều này, vì tất cả mỗi một người có con đường lựa chọn. Đừng để quá trễ và quá muộn. Amen.

 

 

Lạy Thứ Tư: Chúng con kính dâng lên

Mình và Máu Thánh của Đức Giêsu Kitô

 

Lạy Chúa, con thờ lạy Chúa, con chúc tụng Chúa, con ngợi khen Chúa – Đấng hiện hữu thiêng liêng đang ở giữa thế giới này, đang ở với chúng con và đang cô đơn héo hắt, bị bỏ quên, bị bỏ rơi khắp nơi trên tất cả các nhà tạm trên toàn thế giới.

 

Đây là một nơi không quá xa, nơi chúng con cư ngụ mỗi ngày, với nhà tạm tấp nập người thay phiên nhau từng giờ để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nhưng có những nhà tạm đôi khi Chúa phải chờ đợi giờ này qua giờ khác; cả một ngày không có một bóng dáng nào dừng lại để viếng thăm một Đấng Thiên Chúa vì yêu con người mà chờ đợi con người và vẫn tiếp tục dành cho con người những hồng ân lớn lao để ban tặng, khi họ đau khổ bệnh tật, linh hồn lẫn cả thể xác.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài là một Đấng yêu thương con người vô bờ bến; Ngài là sự hiện hữu của Đức Chúa Cha; Ngài là một công trình lớn lao mà Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại; Ngài là một Đấng vâng phục để tiếp tục hy sinh hiến mình, để cuộc sống của chúng con được nuôi dưỡng bởi chính Mình và Máu của Chúa – một sự gặp gỡ liên hệ một cách mật thiết bên trong linh hồn một cách tinh vi khéo léo của một Đấng Thiên Chúa thượng trí dành cho con người bằng chính tình yêu để bảo vệ con người, để chở che con người và là nguồn an ủi lớn nhất cho linh hồn.

 

Nhưng lạy Chúa, mấy ai có thể thấu hiểu điều này, mấy ai có thể suy niệm được điều này, mấy ai có thể nhận diện một cách rõ ràng điều này? – Một Thiên Chúa chỉ dành cho chúng ta tình yêu, sống cho tình yêu, chết cho tình yêu và ở lại với tình yêu, nhẫn nại với tình yêu, chấp nhận với tình yêu và đang chấp nhận với con người bội bạc xúc phạm đến Thiên Chúa qua Thánh Thể mà Ngài vẫn lặng thinh; bởi vì chữ yêu đã dành và hứa cho con người.

 

Quả thật, một Bí Tích thánh thiêng, một Bí Tích thiêng liêng, một Bí Tích cao trọng mà con người không thể quên. Và đây là giây phút sấp mình thờ lạy Chúa, sấp mình tôn kính Chúa, sấp mình với những lời thiết tha, để xin tạ tội và tri ân, những lời thiết tha gào thét để xin Chúa thương và tha thứ cho những con người chai đá cứng lì, với những ấu trĩ suy nghĩ, với cặp mắt giới hạn trong đức tin và còn những lỗi lầm không biết.

 

Đã đến lúc! – Chúng ta không thể tiếp tục với những ngày mà chúng ta vẫn là những ngày đi vào với những lưới bẫy. Nó che đậy, nó làm cho chúng ta trở nên chai lỳ, ngoan cố, cứng đầu với những biện hộ cho chính mình, với những lý luận thấp hèn và với sự tầm thường của con người.

 

Nhưng Thiên Chúa thì cao siêu huyền nhiệm. Thiên Chúa muốn chúng ta hãy có cặp mắt đức tin để nhìn chiều sâu, chiều cao, chiều rộng. Ngài chính là ánh sáng của Tin Mừng, Ngài chính là tình yêu đích thực, Ngài chính là một sự phong phú cho một thời đại cần học, cần biết và cần có. Bởi vì những lời đó được ban phát và tỏ hiện cho con người bằng ánh sáng để đốt đi bóng tối trong đời sống của chúng ta với sự ràng buộc của tội.

 

Ngày hôm nay, Chúa Giêsu Thánh Thể đã giúp chúng ta học hỏi thêm rất nhiều, được biết thêm về Giáo lý của thiên đàng một cách trực tiếp cũng như gián tiếp đang có, đi kèm với một sự vinh quang lớn lao tỏ hiện để thúc đẩy đời sống của đức tin con người đứng dậy và hiểu được một Bí Tích thánh thiêng, thiêng liêng mà Thiên Chúa đã trao tặng cho con người và Lời của Ngài hứa vẫn ở lại với chúng ta.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đón nhận những lời chúng con dâng lên Chúa với một tâm tình tri ân và tạ tội; xin Ngài cho chúng con nói bằng miệng nhưng luôn cả tâm hồn, luôn cả trái tim với một sự thống hối thật sự, để chúng con mới nhìn được những ngày trong quá khứ và hiện tại hôm nay của những người chưa biết, những người chưa hiểu và những người vẫn xúc phạm đến Chúa, để chúng con thay cho họ với những lời thiết tha trong tâm tình phủ phục, trong tâm tình đầu phục.

 

Chỉ có Thiên Chúa, Đấng mà chúng con biết rằng chỉ có Chúa là Đấng yêu thương, chỉ có Chúa là Đấng giữ lời hứa với chúng con, Đấng không bỏ rơi chúng con, Đấng cho chúng con niềm hy vọng và Đấng cho chúng con những ngày tháng tìm lại những gì của chính mình do Chúa ban.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con không thể diễn tả được hết tất cả những gì Chúa ban và cho, nhưng chúng con biết rằng Chúa thương chúng con, Chúa thương loài người nhân loại. Chúa hy sinh trong sự khiêm hạ, Chúa im lặng để muốn đi sâu vào và muốn cư ngụ trong từng trái tim của những người con của Ngài, dẫu bất xứng hay thiếu sót. Ngài chỉ cần tiếng nói của đứa con thưa với Cha, tiếng nói của một sự cảm nhận trong sự thật, một tiếng nói công bằng cần có đối với con người, đối với Thiên Chúa.

 

Chúng con thật sự chưa bao giờ có thể công bằng được, chúng con cũng chưa bao giờ cho nhau. Huống gì là một Thiên Chúa và chúng con thấy Ngài quá xa lạ, bởi vì đức tin của chúng con quá non nớt, sự học hỏi của đời sống thiêng liêng và đời sống của con người cần có dường như đã mất và mai một và hoàn toàn mòn mỏi trong một thế giới nhân loại đương thời trong sự tinh vi khéo léo của thời nay.

 

Cho nên, ngày hôm nay, Chúa đã thêm một lần nữa tìm kiếm con của mình, thêm một lần nữa tỏ ánh sáng, thêm một lần nữa nói với thế giới của nhân loại: Chúa vẫn sống, Chúa vẫn còn chờ đợi. Bởi vì tiếng nói không qua thân xác nhưng tiếng nói của linh hồn vẫn tiếp tục cho chúng ta đón nhận, tiếng nói của linh hồn vẫn tiếp tục gần gũi để đưa chúng ta trở về và tiếng nói của linh hồn mà hôm nay chúng ta nghe và chúng ta chứng minh qua sự thật đó.

 

Cho nên, chúng ta hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất, để sám hối ăn năn, để trở về và đáp lại một tình thương vô điều kiện mà Thiên Chúa đang ban, đã ban. Sự hiện diện đó mỗi một ngày càng rõ ràng hơn, để thúc đẩy cho trái tim được cảm nhận, thúc đẩy cho trái tim nhận ra được sự thật, cho trái tim được hòa nhập với trái tim mà Thiên Chúa chỉ dành để ban đến cho con người, chỉ dành tình yêu để tha thứ cho con người, chỉ dành tình yêu để thúc đẩy con người thêm một đức tin với chiều sâu, chiều rộng, để được hưởng phúc của thiên đàng.

 

Chúng ta cần quyết định để loại bỏ đi tội lỗi loại, loại bỏ đi những thói quen cũ kỹ, loại bỏ đi những điều mà chúng ta bị ngăn chận bởi tội lỗi đó mà không thấy được Chúa, không nhìn được Chúa và không có Chúa trong đời của chúng ta. Nờ Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn im lìm, nhưng đã đến lúc Ngài muốn chúng ta được biết Ngài sẽ không lặng thinh nữa mà Ngài dành cho chúng ta một sự ưu ái để ôm lấy chúng ta bằng sự xuất hiện qua ánh sáng của Thánh Thể, bằng một sự củng cố cho đức tin – một sự thiêng liêng cao cả mà chúng ta đang đón nhận từ một thế kỷ đang có và hiện tại ngày nay.

 

Cho nên, những lời này được ghi chép, những lời này được nói, những lời này được thay thế, để nói lên những gì mà Ngài muốn nói với thế giới của nhân loại, để chúng ta hãy sống như Ngài đã dạy: yêu thương nhau, hiệp nhất, hợp tác, để dành cho chúng ta những giây phút thuộc về thiêng liêng của linh hồn. Nó cần có và cần phải được biết để nó được sống mỗi ngày trong ân sủng mà chính Chúa Giêsu dành để cứu chính nó – đó là linh hồn của chúng ta.

 

Xin cho chúng ta hợp tác với thể xác, để chúng ta được thấy ý nghĩa của cuộc sống khi có Chúa, tin vào Chúa và thuộc về Chúa. Hạnh phúc dường bao! Vì chúng ta tìm được một thế giới thiên đàng mà chúng ta không sợ bất cứ một lãnh vực nào hay một sự khống chế nào có thể làm chúng ta mất đi tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta và tình yêu của chúng ta, dẫu giới hạn, dành cho Thiên Chúa. Chúng ta hãy mở đôi mắt thật lớn để hiểu những gì đang có để chúng ta sống với những ngày tháng ý nghĩa mà Chúa đang ban tặng cho chúng ta.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen chúa và tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho nhiều người được biết, được nghe và điều gì đang có qua món quà Sáu Lạy và Lạy Thứ Tư chúng con dâng lên Ngài. Amen.

 

 

Lạy Thứ Năm: Chúng con xin dâng lên

Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu

 

Lạy Chúa, nói đến Năm Dấu Thánh chúng con không thể hiểu thấu hết được. Năm Dấu Thánh của Chúa là tình thương mà Chúa đã dành cho chúng con, rất là đặc biệt, để được đón nhận sự bênh vực của thiên đàng, đón nhận một tình yêu sâu thẳm của Thiên Chúa qua đoạn đường Thập Tự Giá cực cùng đau khổ.

 

Năm Dấu Thánh đã đổi về cho chúng con và dạy dỗ chúng con trên bước đường quay trở lại với sự công chính. Năm Dấu Thánh mà dường như Chúa kéo cả một thiên đàng để chúng con được hiểu ý nghĩa của Năm Dấu Thánh; vì tình thương đã trở thành một dấu ấn vĩnh viễn để cứu thế giới của nhân loại, từng mỗi một linh hồn.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, bao lần chúng con đón nhận những lời thiết tha qua Chúa Thánh Thần chỉ dạy mỗi khi chúng con lạy, nhưng mỗi một lần đều có những sự mới mẻ, mỗi một lần đều có một điều gì đó lôi cuốn và hấp dẫn, trong một sự thiêng liêng cao cả gần gũi mà Thiên Chúa ban tặng và muốn con người cần biết và được biết; bởi vì Chúa muốn đã đến lúc con người phải biết, con người phải nghe và đón nhận.

 

Đó chính là dấu ấn, đó chính là một khế ước vĩnh viễn mà Thiên Chúa dành cho con người. Đó chính là một Thiên Chúa từ trời cao hạ thế, mang thân phận của một con người và đã đi vào lịch sử để cứu con người và dạy cho con người phản kháng lại với tội, phản kháng lại với sự yếu đuối mà con người vấp phải, phản kháng lại với tất cả những sự vấp ngã đang có và đang còn. Nếu có Chúa, với Chúa, chúng ta nhất định sẽ thắng.

 

Năm Dấu Thánh là một dấu ấn vĩnh viễn nếu chúng con suy niệm và cảm nghiệm thì chúng con không thể để mất sự quan trọng giá trị này cho linh hồn và lẫn cả thể xác chúng con. Cho nên ngày hôm nay chúng con cần phải biết sự đau khổ cực cùng của Đức Giêsu qua Năm Dấu Thánh. Nó đã trở thành những ngày của quá khứ, nhưng nó vẫn tiếp tục lặp lại khi chúng con phạm tội, với tội và cần phải triệt để trừ tội thì chúng con mới thấy được ý nghĩa của Thiên Chúa dành cho chúng con.

 

Năm Dấu Thánh của ngày hôm nay mục đích Chúa thấy, mục đích Chúa muốn, mục đích Chúa muốn chúng con được biết rằng sự giá trị là chính chúng con hãy đón nhận dấu ấn mà chính Chúa đã đóng dấu ấn trên linh hồn của chúng con, bằng sự cực cùng của Năm Dấu Thánh, một bằng chứng của một sự thiêng liêng cao cả, chìm sâu và ẩn sâu trong Trái Tim của Chúa Giêsu qua Năm Dấu Thánh trên Thập Tự Giá – Thập Tự Giá mà Ngài đã vác và Thập Tự Giá mà Ngài đã nằm, để mang lại cho chúng con niềm hy vọng và cứu sống chúng con khi Ngài Phục Sinh vinh quang khải hoàn.

 

Cho nên, chúng con đã được cứu. Từ những con người ở thế giới trần gian, từ những con người bụi đất nhưng khi chúng con thuộc về Chúa và chúng con trở thành những con người của Chúa, những con người biết phục tùng, những con người biết tránh tội, trừ tội và biết phủ phục thờ lạy, biết ăn năn sám hối thì Chúa cũng sẽ đưa những con người thấp hèn như chúng con được về với Chúa trên thiên đàng.

 

Nói thì rất dễ, nhưng có mấy ai làm trên thế giới này? Nhưng điều đó vẫn là sự thật, điều đó cũng là một sự kết cục cuối cùng mà Thiên Chúa mong mỏi ở nơi con người. Và điều đó là một sự đóng dấu mà chúng ta phải dựa vào con dấu đó, dựa vào con dấu cứu linh hồn của chúng ta đó để chúng ta đứng dậy và vươn mình lên.

 

Đừng để cho chúng ta vì thấp hèn yếu đuối, đừng để cho sự giá trị quan trọng đó mất đi những ngày mà chúng ta còn có cơ hội để quyết định chính nó, còn có cơ hội để chiếm lại những gì thuộc về chúng ta, còn có cơ hội để lắng nghe trong đời sống mà chúng ta cần từ nơi linh hồn, với sự chỉ dạy của Thiên Chúa để chúng ta cùng với thân xác, để quyết định trong lý trí mà trở về, để chúng ta không quá muộn và quá trễ.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, tất cả những điều đã được trình bày như Chúa đã dành cho chúng con mỗi một lần khi chúng con dâng Sáu Lạy và chỉ dạy một cách rất rõ ràng. Ngày hôm nay những gì đã đi qua trong giòng lịch sử nhưng tình thương của Chúa sẽ không qua đi, sự hứa hẹn của Chúa và khế ước của Chúa sẽ không bao giờ qua đi; vì Ngài vẫn còn chờ đợi. Đó chính là Dấu Thánh Thứ Nhất.

 

Tình yêu và Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha vẫn tiếp tục đổ tràn trên nhân loại, vẫn cho con người cơ hội và Đức Giêsu, Đấng mà chúng ta phải tin, vì tất cả những việc của Ngài làm đều mang cho chúng ta sự sống. Chính Ngài, là một Đấng chiến thắng sự chết, mang vinh quang khải hoàn để chúng ta được sống và được trở về với Thiên Chúa khi chúng ta loại bỏ tội mà chúng ta đang vấp phải, đã vấp phải và còn vấp phải.

 

Nếu chúng ta hiểu được điều này thì chúng ta sống trong hạnh phúc vì Thiên Chúa cứu chúng ta. Chỉ còn một con đường duy nhất là hợp tác; chúng ta bỏ tội, tránh tội để chúng ta hoàn toàn thuộc về Chúa, để nhờ ơn của Chúa chúng ta sống trong những ngày với Giáo lý chân thật, với lẽ phải, với một Giáo lý mà chúng ta cần có. Đó chính là trở về với sự công chính.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng, ngày hôm nay với sự khẳng định, chúng con không thể nào không tin. Phải tin thì sẽ được sống và được sống muôn đời. Đó là Lời Chúa hứa ban và Lời Chúa phán cho con người trần gian. Cho nên, chúng ta tin nhưng phải tin một cách tuyệt đối. Phải tin trong việc làm, phải tin trong hành động, phải tin trong sự cương quyết để sống trong sự thật, thực hành trong sự thật và sống một Giáo lý vốn có nơi mỗi một người chúng con. Đó chính là sự chân thật, đó cũng là sự công bằng và đó cũng là một đời sống công chính cần có nơi chúng ta.

 

Chúng ta phải dành một chút thời gian để suy niệm: Tổ phụ Abraham, ngài tin vào Chúa, ngài trở nên công chính. Chúa chỉ đòi hỏi chúng ta tin vào Chúa để chúng ta được trở nên công chính và từ sự công chính đó chúng ta sẽ thực hành những việc của Chúa dạy chúng ta; không quá khó và không quá dễ. Nếu muốn được điều đó, chúng ta phải cần ơn Chúa qua Chúa Thánh Thần.

Đó chính là tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu mà chúng ta có Chúa Thánh Thần.

 

Hôm nay Ngài cũng vẫn còn ở với chúng ta và không ngừng nghỉ để giúp chúng ta, không ngừng nghỉ để đưa chúng ta về với Chúa, không ngừng nghỉ để soi sáng, không ngừng nghỉ để thúc đẩy, và không ngừng nghỉ để tạo điều kiện, tạo cơ hội. Chúng ta hãy mở đôi mắt đức tin thì chúng ta thấy rõ ràng những gì mình đang có, để chúng ta cương quyết loại bỏ sự thấp hèn yếu đuối cột chặt chúng ta bao nhiêu năm tháng, khiến chúng ta đang nằm trong tình trạng với dịch bệnh của linh hồn lẫn thể xác.

 

Hãy đến để phủ phục thờ lạy, hãy cầu xin một cách thiết tha để nhận những gì mình đang có qua Năm Dấu Thánh trong sự suy niệm. Hãy đi Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá để nhìn thấy sự cực cùng đau khổ của Đức Giêsu với mục đích gì cho đời sống linh hồn của chúng ta, mục đích gì cho vai trò của chúng ta, mục đích gì cho thế giới nhân loại ngày hôm nay trong sự cấp bách mà chúng ta cần có để sớm trở về, để chúng ta nhận ra tiếng nói của Chúa, chúng ta nhận ra những vết đinh roi đòn của Chúa, chúng ta nhận ra mão gai và Thập Tự Giá.

 

Vì ai mà Thiên Chúa đã hoàn toàn chấp nhận tất cả? Ngài bước lên đồi Canvê và cuối cùng Ngài đã chết trên đồi Canvê. Đồi Canvê đó đã trở thành một khế ước cho toàn thể nhân loại và Năm Dấu Ấn đã trở thành một đóng dấu vĩnh viễn cho thế giới của trần gian. Đó là tình yêu thương vô bờ bến, lòng nhân hậu của Ngài và một Thiên Chúa trọn tình thương, đầy cả thượng trí đã dành cho con người những đặc ân cao quý nhất, mà hôm nay chúng ta cần biết, cần nhận và cần thực hành qua chính những điều của Chúa dành cho chúng ta.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, con cám ơn Ngài, chỉ có Ngài mới cho chúng con cơ hội được biết những gì đang có, vẫn còn và vẫn còn cơ hội cho chúng con; chỉ có Ngài là Đấng thúc đẩy để chúng con tăng thêm đời sống can đảm, sức mạnh và chỉ có Ngài mới cho chúng con thêm sự hiểu biết một cách đậm sâu về đời sống thiêng liêng của linh hồn chúng con do Năm Dấu Thánh đổi về cho chúng con.

 

Đồng thời, hôm nay chúng con không thể từ chối, bởi vì Dấu Thánh Thứ Tư chính là sự thánh thiêng thiêng liêng từ đầu tiên cho đến ngày hôm nay vẫn còn, để chúng con được nhận ra sự thánh thiêng đó, để chúng con đến với Ngài. Tất cả những gì vốn có do sự sống động ngày hôm nay bằng tiếng nói, bằng lời nói, bằng sự chỉ dạy, bằng những điều nghe và biết, bằng một  niềm tin vốn có, để chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ thay cho thế giới, thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, đễ được tiếp nhận và đón nhận một sự cực kỳ lớn lao cao cả mà Thiên Chúa muốn con người trưởng thành qua Năm Dấu Thánh.

 

Đó là những dấu chỉ lớn lao vĩ đại, Chúa đến trên 2,000 năm nhưng hôm nay Ngài vẫn có, vẫn còn, Ngài vẫn hiện hữu, Ngài vẫn lắng nghe, Ngài vẫn can thiệp, Ngài vẫn dành cho chúng con những đặc ân lớn lao nơi linh hồn và ngay cả thể xác cũng đang tiếp nhận, đã được tiếp nhận và còn tiếp nhận.

 

Lạy Chúa của tình yêu, ngày hôm nay qua bốn Dấu Thánh thì chúng con đã thấy là một sự quá lớn lao mà hôm nay được biết do sự chỉ dạy và hiểu rõ những gì mình đang còn với một dấu ấn vẫn còn giá trị lớn lao cho cả toàn thế giới và từng mỗi một tội nhân khi chúng con hiểu biết và giá trị đó vẫn còn cho đến hơi thở cuối cùng, với tình thương và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho con người và cho mỗi một tội nhân.

 

Cho nên, ngày hôm nay Dấu Thánh Thứ Năm chính là Mẹ Maria, một trong Năm Dấu Thánh. Chúa Thánh Thần muốn chúng con hiểu được điều này, bởi vì sự thiêng liêng cao cả không thể giải thích theo cách mà con người lý luận của chính nó; nhưng hãy hiểu rằng Thiên Chúa có nhiều điều dành cho con người qua những việc phi thường lạ thường, đồng thời là một sự phong phú trong từng mỗi một thế kỷ mà Ngài ban tặng để chúng ta hiểu rõ những gì thuộc về chúng ta.

 

Đặc biệt thế kỷ này, là một thế kỷ đi vào một đời sống mai một, mất đi, là đời sống đang xúc phạm đến Thiên Chúa và cũng là một đời sống mà nạn nhân rất nhiều trên thế giới. Những tội nhân vẫn còn tiếp tục với những ngày trong vũng bùn xấu xa và cũng có những hối nhân đang mỗi ngày trong sự phạt tạ và còn rất nhiều điều ở trong mỗi một hoàn cảnh vẫn có để kêu cầu danh Chúa.

 

Ngày hôm nay ai là người đã luôn luôn quan tâm âm thầm, trong một đời sống rất hiền lành khiêm nhường, để sống cho chúng ta, để cầu xin thay cho chúng ta, để phụng sự thay cho chúng ta, để thay cả toàn thế giới, để luôn luôn bênh vực chúng ta và luôn luôn xin với Đức Chúa Cha thêm thời gian và hoãn lại thời gian, cho chúng ta thêm những ngày có ý nghĩa và sớm trở về. Đó chính là Mẹ Maria.

 

Mẹ Maria là một Đấng âm thầm, nhưng đã đến lúc con người cần phải biết, đã đến lúc Mẹ đã nhìn thấy thế giới đang rơi vào một hoàn cảnh mà con người đang sống trong sự tự do trác táng, trong tội, nuôi tội, với tội và đã rớt như con thiêu thân, với những tiếng la, tiếng kêu khủng khiếp từ hỏa ngục, từ luyện ngục.

 

Đã đến lúc chúng ta thấy được anh em chúng ta, chị em chúng ta đã hoàn toàn để cho cái bộ máy của thế giới điều khiển, để cho tất cả những vật chất tiền tài, để cho tất cả những sự ham muốn, tham lam, ích kỷ của một thế giới đang điều khiển và họ đang chết dần, chết mòn. Mẹ không thể nhìn thấy con của Mẹ đi vào lối mòn của tội lỗi đó, Mẹ không thể để cho con của Mẹ tiếp tục vi phạm và xúc phạm và cuối cùng những linh hồn đó đang rên rỉ và kêu xin, khi nó đã qua bên kia thế giới – đã quá muộn màng.

 

Cho nên, ngày hôm nay trong lúc này khi chúng ta còn có hơi thở, chúng ta còn có điều kiện và chúng ta còn có thời gian do Mẹ xin và Chúa cho hoãn lại. Hãy lắng nghe những gì của Mẹ dạy. Chúng ta đừng tiếp tục ngoan cố nữa mà hãy trở về bằng sự phủ phục đầu phục, hãy trở về với một trái tim sám hối ăn năn, hãy trở về với một trái tim khiêm nhường và hãy trở về một đời sống mà chúng ta đang nhìn trong hiện thực có biết bao nhiêu điều vây quanh bởi tội ác. Chúng ta có thể nhìn được tội ác còn tồn tại được hay không?

 

Chúng ta thấy được tình hình của một thế giới văn minh ngày hôm nay, tình người không có và đời sống đều là sự giả dối tràn lan khắp nơi và còn rất nhiều điều mà chúng ta đang phạm đến luật của Thiên Chúa, phạm đến sự sáng tạo của Thiên Chúa và chúng ta đã đi ngược lại luân lý. Hôm nay chúng ta liệu có còn tồn tại hay không đối với con người, với cặp mắt nhìn tầm thường nhất? Huống gì Thiên Chúa.

 

Chúng ta đừng để cho chúng ta mất đi cơ hội này. Hãy về đi, hãy lắng nghe những lời của Mẹ chỉ dạy, hãy trở nên những con người khiêm nhường học hỏi, hãy trở nên những hối nhân cần phải sám hối lập tức. Dù có tội lỗi, dù là những tội nhân nhưng hãy sám hối để trở thành những hối nhân. Hôm nay chúng ta đã xin, đang xin và đã có những người được đón nhận; Thiên Chúa đã dành cho sự tha thứ đó, để trở thành dụng cụ của Ngài, trở thành một bằng chứng có thật và với một kinh nghiệm có thật mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta trong thế hệ của ngày nay, bằng chính những điều chúng ta đang thưa qua Năm Dấu Thánh.

 

Lạy Mẹ Maria, con cám ơn Mẹ. Sự chỉ dạy âm thầm của Mẹ chín năm vừa qua, nhưng ngày hôm nay chúng con thấy được là một sự lớn lao vĩ đại mà chúng con được đón nhận ngay từ ở đời này; dẫu là những việc vẫn còn chưa hiểu thấu nhưng là một bước đầu để dẫn chúng con ra khỏi những ngày đắm đuối trong tội kia. Chúng con cảm nghiệm được để chúng con thấy được ý nghĩa của cuộc sống mỗi ngày.

 

Chúa vẫn là một Thiên Chúa luôn tha thứ. Chỉ cần chúng con sám hối ăn năn, chỉ cần chúng con lắng nghe Mẹ, chỉ cần chúng con quyết tâm thì kẻ thù nó không còn có cơ hội để ly gián chúng con với Thiên Chúa, nó không có cơ hội để ly gián giữa anh em chị em với nhau, nó không có cơ hội để làm bất cứ một điều gì; bởi vì chúng con sống trong tình yêu, với tình yêu mà Mẹ dạy chúng con.

 

Xin cho chúng con có một trái tim tuyệt đối khiêm nhượng; thân phận của mình chỉ dựa vào Thiên Chúa, chỉ sống trong Thiên Chúa và hoàn toàn chỉ thuộc về Chúa thì không có một kẽ hở nào để thần dữ đánh phá và ly gián chúng con.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, quả thật, là một cuốn sách vĩ đại cho thế giới của thiên đàng, là một dấu chỉ của thế giới trần gian mà con người cần biết, được biết và đó cũng là một bằng chứng với sự thiêng liêng cao cả mà Chúa ban tặng cho chúng con qua Năm Dấu Thánh.

 

Chúng con xin phủ mình cảm tạ. Mỗi một Dấu Thánh đã mang lại cho chúng con sự sống lại của linh hồn và cũng là một thiên đàng đang hiện diện. Trong đó, có Mẹ Maria dẫn chúng con, để hiểu sự giá trị và nhắc lại cho chúng con dấu ấn đó vẫn không bao giờ phai tàn trong linh hồn chúng con khi chúng con trở mình, sám hối ăn năn và hiểu được điều còn với chúng con, cho dù trong hơi thở cuối cùng.

 

Xin đừng mất đi những gì vốn có. Lòng nhân từ của Thiên Chúa luôn dành cho những ai biết sám hối ăn năn. Mẹ Maria sẽ cầu nguyện để chúng ta mãi mãi còn với những ngày khi chúng ta còn trong thời gian được cho phép. Xin cho tất cả mỗi một người lớn lên trong sự trưởng thành, đừng tiếp tục tính toán theo thế giới của con người, bằng những kỹ thuật này, kỹ thuật khác, bằng những sắp đặt cho thời gian.

 

Hãy nhớ rằng thời gian là của Chúa. Tất cả đều thuộc của Chúa và khi Ngài muốn thì tất cả mọi người sẽ còn tiếp tục xinh tươi, hạnh phúc với một thế giới Ngài chúc phúc. Còn nếu chúng ta tiếp tục trong đời sống phản loạn với tội ác, cứng lì và chai đá, thì chính chúng ta cũng sẽ thấy đó là bản án tự chúng ta đón nhận và kết thúc.

Thiên Chúa dành cho chúng ta sự quyết định tối hậu cuối cùng. Chắc chắn Chúa sẽ đến. Chúng ta sẽ biết rằng Năm Dấu Thánh sẽ giúp chúng ta vì chúng ta còn dấu ấn, để chúng ta thay đổi sớm, chúng ta hoán cải sớm, chúng ta trở về sớm, và chúng ta xin nhận ra những gì mà hàng ngày trong cuộc sống phải cần nhận ra và từ bỏ chính nó nơi tội, để chúng ta xứng đáng hiểu thấu ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà Chúa đang chờ đợi và đòi hỏi từng mỗi một linh hồn chúng ta, để chúng ta được cứu và được giải thoát.

 

Ngày mà Ngài đến chúng ta thuộc về dê hay chiên. Chiên thì có chủ chiên, sẽ được về với một nơi hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa như được phán và được ban đến qua Phúc Âm Tin Mừng. Còn nếu chúng ta nằm vào tình trạng của con dê không chủ, với một đời sống tội lỗi thì chúng ta phải biết rằng nơi đó sẽ là một nơi mà chúng ta phải kết liễu cuộc đời cuối cùng của linh hồn và sẽ không bao giờ còn có cơ hội. Ngọn lửa sẽ không bao giờ tắt khi chúng ta chọn sai chọn lầm và khi chúng ta đã hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa của sự thiêng liêng mà Thiên Chúa đang trao tặng và nhắc nhở cho chúng ta qua thế hệ của nhân loại ngày nay qua Mẹ Maria với món quà Sáu Lạy.

 

Đó chính là cái Lạy Thứ Năm, đầy những phong phú được giúp cho chúng ta; một cuốn sách được mở ra bằng một niềm tin vốn có trong thiêng liêng khi chúng ta cầu nguyện bằng sự phủ phục và đầu phục, đã chứng minh những gì của thiêng liêng Chúa ban tặng.

 

Đó là chưa nói đến vấn đề được sách vở ghi chép, đi cùng và tiếp tục để hiểu rằng Tin Mừng Phúc Âm là Lời của Chúa, giúp chúng ta trong sự thiêng liêng cao cả với món quà tuyệt vời để chúng ta để đón nhận, để chúng ta tiếp tục đón nhận, để chúng ta thực hành qua sự phủ phục đầu phục, linh hồn lẫn thể xác.

 

Chúng ta thấy được những gì Chúa đã cho chúng ta một cách trực tiếp, gián tiếp để chúng ta đứng dậy, không còn là những ngày của yếu đuối, không còn là những ngày bị chính những lưới bẫy mà chúng ta đang mắc phải và không còn là những ngày mà chúng ta còn có quyền quyết định, khi chúng ta hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh mà Chúa đổi về cho chúng ta bằng một dấu ấn của tình thương và tha thứ.

 

Cuộc đời này cho dù sóng gió gian nan, cho dù mỗi một con người đều phải qua những đoạn đường thập giá; nhưng thập giá với ý nghĩa, thập giá vinh quang khải hoàn, thập giá được Đức Giêsu và Mẹ Maria đón chúng ta cuối đường thập giá và thập giá đó là qua cái chết mà Đức Giêsu đã Phục Sinh vinh quang và Ngài cũng dành cho chúng ta cơ hội được phục sinh vinh quang với Ngài.

 

Mỗi một người chúng ta nếu suy niệm, chúng ta sẽ thấy rõ Giáo lý mà chỉ với lòng tin, đức tin thì đã có chiều sâu chiều rộng, hiểu rất nhiều, đi kèm với những điều vốn có qua Phúc Âm Tin Mừng, được thực hiện lại trong thế giới phong phú của ngày nay Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta.

 

Xin hãy chọn sớm, đừng để quá trễ và đừng để quá khô khan nguội lạnh thì cuộc sống của chúng ta vẫn bị chi phối, vẫn bị sai lạc và vẫn bị ở nơi một thế giới khống chế với tất cả những vật chất, chỉ trong thời điểm giới hạn của trần gian, nhưng không đáng để mất đi một đời sống vĩnh viễn muôn đời mà Thiên Chúa đã trao đổi và Thiên Chúa đã đổi về bằng giá Máu cho chúng ta được sống và tồn tại. Amen.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa. Xin cho nhiều người được biết, được tin để hiểu rõ điều này để họ được lớn lên; một cuốn sách được nói lên bằng Thần Khí và Thánh Thần Chúa, bằng tủy não của một con người, để diễn đạt được tất cả những sự thiêng liêng, được thực hiện qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần và được hoàn tất vào buổi chiều hôm nay, qua Năm Dấu Thánh và qua Lạy thứ Năm mà chúng con xin được kinh dâng.

 

Xin Chúa đón nhận và cho nhiều người được biết được nghe, họ sẽ được mở ra những gì vốn có trong cuốn sách của đoạn cuối này, để tự chọn lựa cho chính mình. Xin đừng để quá trễ và quá muộn. Amen.

 

 

Lạy Thứ Sáu: Xin cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa Cha

đã ban cho nhân loại một người Mẹ

 

Kính thưa Cha, Cha đã biết chúng con là những con người thân phận yếu đuối thấp hèn và luôn vấp ngã, cho nên Cha đã dành cho chúng con một người Mẹ; chính người Mẹ đó đã dẫn chúng con đến với mỗi một Ngôi vị của ngày hôm nay, bằng một niềm tin và bằng điều cần phải có để đi thẳng đến với một Đấng Thiên Chúa.

 

Dẫu chúng con thấp hèn yếu đuối, nhưng chúng con tin một Đấng Thiên Chúa thương yêu và cứu chúng con, để trong tâm tư, trong tâm tình dẫu là một thế giới đông người hay những lúc vắng vẻ, một đời sống thinh lặng hay là một đời sống với những ngày âm thầm vẫn được hạnh phúc; bởi vì chúng con dành cho Thiên Chúa, qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria, đời sống cầu nguyện với món quà Sáu Lạy.

 

Lạy Thứ Sáu, xin Mẹ Maria đón nhận lời của chúng con dâng lên Mẹ với lòng tri ơn, biết ơn. Lạy Thứ Sáu chúng con kính dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria – Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của tình yêu, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thế, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Giáo Hội. Mẹ của các linh mục tu sĩ, Mẹ của toàn thể giáo dân, Mẹ của tất cả con cái khắp nơi trên thế giới, Mẹ của mỗi tội nhân, mỗi thánh nhân, mỗi nạn nhân, mỗi phạm nhân, mỗi hối nhân, mỗi linh hồn nơi chốn luyện hình, mỗi chứng nhân và mỗi tông đồ khắp nơi trên toàn thế giới và Mẹ của tất cả chúng con trên thế giới này, là những người con mà Mẹ yêu thương và vẫn tiếp tục tìm cách giúp và dẫn đưa chúng con về với Thiên Chúa.

 

Lạy Mẹ Maria, tình yêu sâu thẳm của Mẹ, một người Mẹ đã luôn sống cho con cái của mình và một người Mẹ đã âm thầm làm những việc lớn lao vĩ đại, để ngày hôm nay chúng con được đón nhận những ân huệ lớn lao này do mẹ Maria mang đến cho thế giới. Xin đón nhận nơi chúng con lòng tôn vinh cảm tạ tri ân, xin đón nhận nơi chúng con lòng biết ơn và xin được tạ tội với những yếu đuối, với những thiếu sót, với những ngày chúng con chưa hiểu, chưa biết và còn vấp phạm mà chúng con đã và đang.

 

Nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ ôn tồn, nhẹ nhàng, dịu dàng để chỉ dạy và dẫn chúng con về với tình yêu của Thiên Chúa, để hiểu được sự giá trị khi chúng con được Đức Giêsu Kitô cứu chúng con qua cái chết của Ngài, để dẫn chúng con về với Lòng Thương Xót bao la của Đức Chúa Cha đã ban, đang ban và còn ban cho thế giới của nhân loại, để dẫn chúng con đi vào với tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Ngài sẽ giúp chúng con, dẫn chúng con đi vào công chính, công lý, lẽ phải, sự thật và dẫn chúng con vượt thắng tất cả những khó khăn đau khổ của cuộc sống và dẫn chúng con đi vào một đời sống – Đó là ánh sáng của ân sũng, của tình yêu, của tình thương và của lẽ phải công chính cần có và phải có.

 

Sự công chính đó, lẽ phải đó và lòng cương quyết trong đức tin đó thì luật định sẽ không bao giờ từ chối để giúp chúng con và cho chúng con sự bảo vệ của chính thiên đàng, bảo vệ của tình thương, bảo vệ với những lời thiết tha mà Mẹ Maria xin với Thiên Chúa, để con người có cơ hội được nhận ra và trở về trong lúc cấp bách này.

 

Lạy Mẹ Maria, thật tuyệt vời. Chúng con nhờ có Mẹ để chúng con được biết thêm những gì chúng con đang có và chúng con được biết thêm giá trị của linh hồn; chúng con không biết những gì chúng con đã có do giá Máu của Con Mẹ đổi về.

 

Chúng con, là những người tội lỗi xấu xa, chỉ là những con người đang sống trong thấp hèn yếu đuối nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ, vẫn là một người Mẹ chờ chúng con, dạy chúng con, dẫn chúng con. Một người Mẹ đích thân đến để thăm viếng, đích thân đến để dạy dỗ, đích thân đến để cố vấn, đích thân đến để nhắn những lời thiết tha cần có để giúp con người đứng dậy và quay trở về. Đừng để quá trễ và quá muộn, vì điều mà Thiên Chúa đã quyết định, như đã hoàn toàn ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng.

 

Đã đến lúc con người không thể dửng dưng như bao thế hệ trước, đã đến lúc con người không thể nào từ chối tình yêu của Mẹ, vì chính Mẹ đã chờ đợi để thay thế chúng ta qua bao thế kỷ ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, để Mẹ phụng sự Chúa Giêsu Thánh Thể thay thế cho thế giới bỏ quên, bỏ rơi và đang xúc phạm đến Ngài. Mẹ không bao giờ ngưng nghĩ cầu nguyện cho thế giới, Mẹ không bao giờ ngưng nghĩ cầu nguyện cho những đứa con của Mẹ trên thế gian này.

 

Mẹ không bao giờ vắng mặt trong Giáo Hội, Mẹ không bao giờ vắng mặt với những người con được chọn để trở thành mục tử, là những người con của Chúa, là những người con của Mẹ. Mẹ không bao giờ bỏ rơi những người con tận hiến cuộc đời của họ cho Thiên Chúa. Mẹ không bao giờ bỏ quên với những người con cho dù họ vấp ngã, đau khổ hay tội lỗi. Ai đến với Mẹ không ai có thể trở về tay không; Mẹ tìm đủ mọi cách để ban và giúp cho con người được đứng dậy mà trở về với Thiên Chúa.

 

Ôi một người Mẹ, một người Mẹ thấu hiểu con cái, một người Mẹ có một tình yêu thương vô bờ bến, một người Mẹ đã dẫn chúng con về đích thực với tình thương vĩnh cửu muôn đời, tình thương của Lòng Thương Xót mà Đức Chúa Cha duy nhất ban tặng cho nhân loại.

 

Ai có thể thấu hiểu được điều này, ai có thấy rõ được điều này ngoài Mẹ Maria? Mẹ Maria dẫn chúng ta về với Thiên Chúa; xin cho trái tim của con người hãy bắt đầu xúc động, hãy bắt đầu cảm động, hãy bắt đầu cảm nhận; hãy bắt đầu trở về với sở hữu chủ của chính nó, là tình yêu.

 

Chúng ta phải lắng nghe để trở thành những con người xứng đáng để đáp lại với tình yêu bằng nhân đức, bằng thánh thiện, bằng một đời sống hoàn thiện, một đời sống cải thiện, bằng một đời sống tin tưởng, một đời sống hoàn toàn để được đón nhận những điều chúng ta cần, để đến với Thiên Chúa mỗi ngày gần hơn qua tâm tình sám hối ăn năn, qua tâm tình với một tấm lòng cương quyết sửa đổi đời sống, qua tâm tình với một đời sống phó thác trông cậy, qua đời sống mà chúng con xin được lắng nghe.

 

Đó chính là tại Fatima Mẹ đã dạy cho chúng con – dù đã một trăm năm qua đi, nhưng điều đó là một điều được gần gũi đang có, đã có, cùng với sự hiệp nhất trong sự thực hành ngày hôm nay, như một món quà trọn vẹn để dâng lên Thiên Chúa – Hãy lần hạt Mân Côi, hãy ăn năn tội cải thiện đời sống, hãy Tôn Sùng Trái Tim vẹn sạch của Mẹ. Một trái tim thuộc về Thiên Chúa, một trái tim chỉ biết yêu Thiên Chúa và yêu thế giới loài người nhân loại, một trái tim hiền lành khoan dung, để dẫn chúng ta đi vào trái tim tình yêu đích thực mà Đức Giêsu, Con Mẹ đang chờ đợi tại nhà tạm mỗi ngày trên thế giới.

 

Chính Con của Mẹ, là sự hiện diện, là sự hiện hữu của Đức Chúa Cha với Lòng Thương Xót mà chúng ta đang có giữa thế giới này. Nhờ những điều mà chúng ta biết thì chính Chúa Thánh Thần sẽ là Đấng soi sáng và chỉ dạy để chúng ta được nhận diện giữa thật và giả, giữa đúng và sai, giữa thiện và ác, giữa những điều Thiên Chúa dành cho con người và Đức Mẹ dạy dỗ thúc đẩy.

 

Đức Mẹ là một Đấng cố vấn cho chúng ta, là một Đấng dẫn chúng ta đến với Chúa Thánh Thần. Từ Chúa Thánh Thần, Ngài đã ban cho chúng ta sự khôn ngoan, ban cho chúng ta để chúng ta hiểu biết thêm và thúc đẩy để chúng ta hiểu những gì trong thiêng liêng cao cả không thể giải thích được.

 

Chúng ta biết rằng những việc mà chúng ta làm hôm nay, những điều mà chúng ta nghe hôm nay, những điều chân thực hôm nay không đến từ con người mà đến từ Thiên Chúa, đến từ thiên đàng. Mẹ Maria đã chờ đợi ngày hôm nay, để con người được trưởng thành và cương quyết để sống một đời sống cần phải tập luyện mỗi ngày, hoàn toàn loại bỏ tội lỗi của chính mình vốn có, đã có và đang có. Đó chính là hãy cầu nguyện mỗi ngày qua Sáu Lạy.

 

Hãy tiếp tục thực hành với món quà Sáu Lạy Mẹ Maria ban tặng cho mọi tầng lớp, mọi vai trò. Món quà Sáu Lạy này như là một cánh cửa được mở rộng và mở chính những ổ khóa đã bị cột chặt bởi nơi đời sống đức tin yếu ớt của con người và sự hiện diện rất gần mà con người không nhận ra Thiên Chúa ở cùng và đang chờ đợi sự trưởng thành của chúng ta.

 

Cho nên, món quà Sáu Lạy này sẽ giúp chúng ta đứng dậy, giúp chúng ta sống trong khiêm nhường, giúp chúng ta sống một đời sống thiện chí trong công việc và vai trò của mình, trong sứ vụ của mình, chức vụ của mình và cũng giúp cho chúng ta được nhận ra thân phận yếu đuối thấp hèn trong lúc cấp bách. Không còn điều gì ngoài sự kêu cầu danh Chúa thay cho anh em mình, thay cho thế giới, thay cho những người chưa biết, chưa tin và thay cho những con người đang phản phúc và phản bội Thiên Chúa bằng sự phủ phục của chúng ta, bằng sự quyết tâm đầu phục của chúng ta.

 

Sự giúp đỡ mà ngày hôm nay Mẹ đã dành cho chúng ta để chúng ta hiểu thấu con đường quay trở về, con đường được Chúa bảo vệ, con đường được sống và sinh tồn, con đường để chúng ta nhìn thấy rằng Thiên Chúa sẽ tiêu diệt sự ác. Ngài sẽ để cho những người công chính được tiếp tục tồn tại, Ngài sẽ để cho những người thuộc về Ngài, trong sự sám hối ăn năn, sẽ được đến với một nơi tùy nơi thánh ý của Ngài – một thế giới Ngài đang chuẩn bị cho chính chúng ta.

 

Trước khi đi vào thế giới mới, cuộc chiến giữa thiện và ác nó sẽ xảy ra, để chúng ta biết rằng Thiên Chúa là Đấng ra tay bênh vực sự thật, lẽ phải và công chính, với lòng nhân từ dành cho những người tội lỗi sám hối ăn năn trở về trong thời điểm Ngài ban cho. Ngài cũng là một Đấng công chính. Ngài sẽ tiêu diệt tất cả những gì không thuộc về Ngài tạo dựng nên, không thuộc về những Giáo lý của Ngài ban cho.

 

Ngài phải dẹp bỏ đi những tội ác. Nếu ai còn nằm trong tội ác, nếu ai có trái tim chai đá cứng lì, nếu ai vẫn tiếp tục không lắng nghe những điều chỉ dạy của Mẹ, thì chính họ đã chọn bản án của chính họ ngay từ ở đời này. Còn tất cả những gì Chúa dành và cho trong lòng khoan nhân và nhân từ của Ngài và với tình thương dịu dàng và êm ái của Mẹ.

 

Nhưng đã đến giờ! Chúng ta phải cần biết rằng Thiên Chúa dành cho chúng ta thời gian và Ngài cũng đã có thời gian ấn định để chúng ta được sống, được cứu và được về với một nơi mà Chúa đã an bài, sắp đặt, để sự  ác sẽ không tiếp tục hoành hành chúng ta nữa, sự ác sẽ không bao giờ làm khó chúng ta nữa, sự ác sẽ không bao giờ làm chủ chúng ta nữa vì Chúa can thiệp, vì Chúa đã dành cho chúng ta đặc ân, vì chúng ta còn có Mẹ.

 

Mẹ không muốn chúng ta đi theo đời sống đó khi chúng ta vẫn là những người nuôi tội, dưỡng tội nhưng chúng ta không biết những gì của tội và chúng ta cứ tiếp tục gây cho nhau đau khổ, gây cho nhau chiến tranh. Tình thương và Trái Tim của Chúa mỗi ngày vỡ nát vì chúng ta, cho nên hãy nhớ tất cả mọi việc sẽ được kết thúc vào đoạn cuối lịch sử.

 

Ngày hôm nay, nếu ai thắc mắc, nếu ai còn những điều không biết và những ai có thể dùng theo cách học thức kiến thức của mình để đoán xét và từ chối theo phương thức mà ngày hôm nay chúng con thấy rõ ràng – những gì của Thiên Chúa thì con người không chấp nhận. Nhưng vẫn tiếp nhận luật lệ ở nơi sự thấp hèn yếu đuối của con người và che đậy những gì mà không có một sự rõ ràng, cụ thể.

 

Chỉ có Chúa mới là Đấng độc nhất, duy nhất làm và ban cho một điều cụ thể lớn lao, trong sự phi thường lạ thường mà Thiên Chúa vẫn lặp lại: “Người què đi được, người chết sống lại, người bệnh được chữa lành, người điếc được nghe, người câm được nói” – và còn rất nhiều điều kỳ diệu vốn có, đã có.

 

Chỉ thuộc về Thiên Chúa, với Thiên Chúa và của Thiên Chúa mới có thể có được điều này, cho nên thế giới này chúng ta phải bênh vực tất cả những gì Thiên Chúa đã ban cho tất cả những người khi Chúa chọn. Mỗi một thời đại Ngài đều chọn những ngôn sứ và tiên tri của để cứu thế giới, để nhắn những lời cho thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất, để cầu nguyện, xin Chúa bảo vệ những ngôn sứ đó, bảo vệ những tiên tri đó, bảo vệ những dụng cụ mà Thiên Chúa dùng để đem tình thương của Ngài và ơn của Ngài cho toàn thế giới đang cần trong những ngày với bệnh tật nghiệt ngã như hôm nay.

 

Xin Chúa hãy giúp cho đôi mắt của đức tin của tất cả mỗi một người đều sáng ra để nhận ra được Thiên Chúa đang ra tay. Chính Ngài cũng đã từng ra tay trên trên 2,000 năm trước, Ngài đến để chữa lành cho con người thì hôm nay sự chữa lành đến từ Thiên Chúa và sự chữa lành đến từ một Đấng Thiên Chúa mà Ngài đã dành cho những con người Ngài thương yêu.

 

Ngài cũng đã dành cho những người khi họ đang nằm trong tình trạng của những ngày đồi bại và tồi tệ với một đời sống. Con người hoàn toàn mất đi đức tin, hoàn toàn lạc mất đức tin và hoàn toàn với những giới hạn ở trong kiến thức học thức của một thế giới trong thói quen và trong những việc mà con người đang đi tìm. Đó chính là lý luận và bằng chứng của những việc rất tầm thường.

 

Nhưng đối với Thiên Chúa, chúng ta hãy nhìn một cách rất rõ, để chúng ta biết rằng Chúa đang nói gì với chúng ta và Chúa đang dành gì cho chúng ta. Mẹ Maria muốn chúng ta được biết điều đó mà tôn vinh Thiên Chúa, mà thờ lạy Thiên Chúa và đừng triệt để anh em của mình. Đừng dùng mọi cách thủ đoạn theo những cách thức tầm thường bình thường để rồi chúng ta phải đón trách nhiệm và chịu trách nhiệm trước Thiên Chúa toàn năng và hằng sống.  

 

Xin cho những lời này được đến với những con người đang nằm trong tình trạng chưa hiểu và chưa thấy những gì Thiên Chúa đang ra tay và ban cho thế giới của toàn thể nhân loại. Xin cho chúng ta nhận ra được tình yêu của Chúa chữa lành cho con người, tình yêu của Chúa đem con người từ những lúc sa đọa tội lỗi trở về với Thiên Chúa, tình yêu của Thiên Chúa cho con người cơ hội, để trở thành những con người trưởng thành và sống một đời sống trở thành là những hối nhân đang và đã trong thế giới nhân loại.

 

Cho nên, ngày hôm nay chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất để cám ơn Mẹ của chúng ta, bởi vì chính lời của Mẹ xin để chúng ta được điều này. Mẹ luôn luôn ẩn mình. Chúng ta là những con người chỉ biết rằng Mẹ muốn chúng ta sống để sáng danh Thiên Chúa, vinh danh Thiên Chúa; nhưng Mẹ là một người mà Chúa muốn chúng ta được biết nơi Mẹ và Lạy Thứ Sáu là một Ngôi vị vốn có nằm trong mỗi một Ngôi vị mà ngày hôm nay thế giới sẽ được nhìn thấy, bởi vì đó là một gia đình của thiên quốc.

 

Thiên Chúa đã dành cho chúng ta đặc biệt một người Mẹ mà chính Chúa chọn, để trở thành một Nữ Vương và Nữ Vương đó đang tìm cách để dẫn dắt và cứu dân của Ngài. Ngày hôm nay chúng ta là những người được nghe, được biết bởi nơi sự thiêng liêng cao cả của thiên đàng, để chúng ta cùng nhau đón nhận những điều Mẹ dạy.

 

Chúng ta biết được Thánh Cả Giuse, một đấng mà Đức Chúa Cha đã chọn để trở thành dưỡng phụ của Ngôi Hai Thiên Chúa. Cuộc đời của Ngài liêm chính, công chính và thuộc về Thiên Chúa nên lời cầu nguyện của Ngài có thần thế trước mặt Thiên Chúa; những ai cầu xin với Thánh Cả Giuse, không ai trở về tay không.

 

Chúng ta hãy tiếp tục cầu xin với các Thánh và chúng ta hãy tiếp tục lắng nghe Mẹ, vì các Thánh trên thiên đàng, những lời cầu xin của các ngài nhất định Thiên Chúa sẽ can thiệp.

 

Ngày hôm nay Mẹ dẫn chúng ta đến gương sáng của Gia Đình Thánh Gia, của Thánh Cả Giuse khi ngài còn trần thế. Chúng ta được biết thêm nữa, được biết những vị Thánh. Các ngài thuộc về Thiên Chúa cho nên lời các ngài cầu xin chúng ta sẽ sớm được phục hồi và trở về với Thiên Chúa.

 

Chúng ta cũng được chính Mẹ Maria dẫn đến với ba Tổng Lãnh Thiên Thần. Ba Tổng Lãnh thiên thần, những đấng điều khiển một thế giới thiêng liêng mà Đức Chúa Cha ban tặng cho các ngài. Các ngài đang sẵn sàng để phù trợ và giúp đỡ chúng ta. Các ngài đang bảo vệ chúng ta, các ngài đang dẫn dắt chúng ta và giúp chúng ta ra khỏi những lưới bẫy khi chúng ta làm chứng trong cuộc đời.

 

Những điều đang nghe đang biết thuộc về thế giới thiên đàng mà các ngài đã gìn giữ chở che để ngày hôm nay chúng ta đã trở thành một điều cụ thể vốn có, để đem đến cho thế giới của nhân loại chung với những lời được nhắc nhở qua món quà lớn lao mà chúng ta đang được đón nhận giữa thế giới này.

Cho nên ba Tổng Lãnh vẫn tiếp tục giúp chúng ta và các Thiên Thần Bản Mệnh, các ngài đã luôn ở bên cạnh để cầu nguyện cho chúng ta, dẫn dắt chúng ta, giúp chúng ta và nhắc nhở chúng ta khi chúng ta có những hiểm họa qua chính những cạm bẫy mà chúng ta khi yếu đuối vấp phải. Một thế giới của thiên đàng đang sống và đang tưng bừng phụng sự Thiên Chúa; chính những lời xin của Mẹ và sự chỉ dạy của Mẹ và chính những điều mà chúng ta được gặp gỡ sự giúp đỡ của thiên đàng.

 

Đã đến lúc thế giới này đang nằm trong tình trạng đôi mắt có nhưng không thấy, có tai nhưng không nghe và có trái tim không cảm nhận được tình yêu cho nên họ đang sống trong sự mù lòa, đang sống với những ngày tháng tự do, chỉ biết những ngày nông nổi và còn những ngày yếu đuối thiển cận và cũng đang sống với những ngày mù quáng giữa thế giới của loài người nhân loại hôm nay.

 

Cho nên, chúng ta phải cần sự giúp đỡ của thiên đàng qua các thiên thần, các thánh. Gương sáng của các vị thánh và chính các ngài cũng là những người làm gương cho chúng ta. Vì cuộc đời của các ngài cũng là những ngày thấp hèn yếu đuối, nhưng cuối cùng các ngài chọn Chúa, thực hành những điều của Chúa. Các ngài tận hiến cho Thiên Chúa và các ngài bẻ ngược lại những ý muốn riêng của các ngài.

 

Các ngài sống cho đức tin và sống đáp lại tình yêu của Thiên Chúa bằng một đời sống của Giáo lý, của Tin Mừng, bằng một đời sống cải thiện hoàn thiện, bằng một đời sống là những chuỗi ngày cho đức tin, những chuỗi ngày ngợi khen cảm tạ, những chuỗi ngày hãm mình, hy sinh, những chuỗi ngày chỉ sống cho đức tin và tình yêu mà ngày hôm nay các ngài đã có mặt tại bàn tiệc thánh trên thiên quốc.

 

Cho nên, chúng con hãy dựa vào những cái gương sáng cao cả đó, chúng con hãy dựa vào những điều mà Thiên Chúa vẫn ban cho chúng con qua các vị Thánh làm gương cho chúng con. Chúng con hãy tiếp tục đón nhận những điều như Mẹ dạy, để chúng con tiến bước với những ngày đang có và còn trong sự quyết định với lý trí của chính mình.

 

Và giây phút này đây, không còn gì đẹp hơn, không còn gì tốt hơn là dâng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, bằng chính con tim được quay về với Chúa, bằng lòng sám hối ăn năn, bằng sự phủ mình cầu nguyện mỗi ngày, để thiết tha với những việc bé nhỏ này. Chính Chúa đã dành cho chúng con những đặc ân được biết, được nghe và tiếp tục với những gì đã có qua sự chỉ dạy của thiên đàng, để chúng con cùng nhau cùng hiệp nhất với thiên đàng, với các thiên thần, các thánh.

 

Qua sự cố vấn của Mẹ chúng con được đón nhận một cách nhạy bén Chúa Thánh Thần, để chúng con chúc tụng ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần, để tiếp tục đón nhận sự chỉ dạy của Ngài, đón nhận một thế giới của thiên đàng gần gũi, đón nhận với tất cả sự bảo vệ che chở, đón nhận với một Giáo lý cần biết và phải biết trong một thế giới của trần gian con người cần có.

 

Đó cũng là một ánh sáng được chiếu dọi để xua tan bóng tối, một ánh sáng được nhắc nhở cho tâm hồn của con người. Và chúng ta hãy chuẩn bị ngày mà nhất định đó là ngày mà Chúa sẽ giá lâm, ngày mà Chúa sẽ tiêu diệt sự ác, ngày mà giữa thiện và ác sẽ có một sự đấu tranh.

 

Chúng ta hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ, để mỗi một ngày chúng ta vững vàng hơn, dù có những phong ba bão táp, dù có những chiến tranh, dù có tai ương lũ lụt, hay dù có những điều bất trắc xảy ra trong thế giới, là những biến cố; chúng ta không sợ và không mất đi niềm tin, chúng ta không mất đi niềm hy vọng và chúng ta còn có Mẹ là người luôn ở cùng chúng ta, dạy chúng ta.

 

Món quà này chính Mẹ đã dạy thì chắc chắn chúng ta đừng sợ. Mẹ sẽ bảo vệ che chở chúng ta. Chúng ta có Triều Thần Thánh Thiên Quốc, Chín Phẩm Thiên Thần, chúng ta có ba Tổng Lãnh Thiên Thần và chúng ta có lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse và gương sáng của các vị Thánh. Đó là điều chúng ta cần để chiến thắng được trong cuộc sống này, chúng ta chiến thắng với những ngày lữ thứ trần gian, chúng ta chiến thắng với những cạm bẫy tinh vi khéo léo mà anh chị em chúng ta chưa ra khỏi.

 

Chúng ta là những con người nhờ chính ơn Chúa để chúng ta được ra khỏi. Qua sự chỉ dạy của Mẹ thì hôm nay chúng ta hãy dùng món quà này để giúp cho thế giới, dùng món quà này để giúp cho linh hồn của anh em chúng ta về với Thiên Chúa, dùng món quà này để đưa những con người thất lạc về quy thuận trước Thiên Chúa Toàn Năng và những điều chúng ta đã làm và đang làm trong niềm tin để dâng kính và tôn vinh Thiên Chúa.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con. Con cảm tạ ơn Đức Chúa Cha, cảm tạ ơn Chúa Giêsu, cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần, cảm tạ ơn Mình và Máu của Chúa, cảm tạ ơn Năm Dấu Thánh mà chúng con phủ phục tạ tội thay thế cho anh em mình, những người chưa biết chưa tin.

 

Chúng con cảm tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria và chúng con cảm tạ ơn sự hiền lành khiêm nhường của Mẹ, dẫn chúng con học biết khiêm nhường, học biết một đời sống với sự tín thác trông cậy, học một đời sống quyết tâm sám hối ăn năn, học một đời sống biết cách cải thiện đời sống, để xứng đáng với tình yêu và Lòng Thương Xót mà chúng con xin được kính dâng.

 

Chúng con được gần gũi với các thiên thần các thánh, chính các ngài là những vị giúp chúng con trong đoạn cuối khi chúng con đang đối diện trong thế giới, với sự văn minh và dựa vào một thời đại cấp tiến mà chúng con đang bị ngã gục rất nhiều. Những người anh chị em đang rớt vào tình trạng thác loạn, đang rớt vào tình trạng mất đi đức tin, đang rớt vào tình trạng với những ngày băng hoại của thế giới, từ đạo đức, từ nhân đức và còn rất nhiều điều trong cuộc sống của thế giới con người. Do chính điều này mà chúng con xin được cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tri ân.

 

Tất cả những việc chúng con làm ngày hôm nay xin dâng lên Chúa với những lời được đón nhận bởi Chúa Thánh Thần. Xin Ngài hãy làm những gì Ngài muốn cho chúng con và trên chúng con, để tiếp tục những lời này được đến với thế giới, để nhắc nhở cho họ và để thức tỉnh những người đang ngủ mê, ngủ say Chúa đã đến kế bên, Chúa đã đứng chờ đợi. Nếu chúng ta không kịp, thě chắc chắn chúng ta không còn cơ hội và chúng ta hãy liệu – một là chúng ta thuộc về Chúa, hay là nơi chúng ta đến là ngọn lửa không bao giờ tắt. Xin hãy chọn lựa ngay từ bây giờ để đừng quá trễ và quá muộn.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con. Mỗi một ngày càng phong phú hơn qua Sáu Lạy, chúng ta sẽ được tiếp tục đón nhận. Sẽ còn rất nhiều điều của thiên đàng ban cho để chúng ta có thể hiểu thấu những gì Chúa muốn chúng ta và cho chúng ta, để chúng ta dùng lý trí, dùng con tim của mình, để chúng ta thực hiện và tin những gì đang có, đã có như một sự nhắc nhở.

 

Hãy nhớ rằng những gì của công lý sự thật và lẽ phải xin đừng dùng phương thức của con người theo thói quen cũ kỹ kia mà ngăn chặn, mà phán đoán; Chúa sẽ ra tay với tất cả những ai ngăn chặn sự thật để giúp anh em mình, để cứu anh em mình và là một tiếng kêu, là một ánh sáng để nhắc nhở cho nhân loại quay trở về. Thiên Chúa sẽ nhất định giá lâm lần thứ hai, trong lẽ phải và công bằng.

 

Xin hãy có đôi tai để nghe, đôi mắt để thấy và trái tim để cảm nhận. Xin hãy công chính, sống trong công chính, để tất cả những người được mời gọi trở thành dụng cụ của Ngài, phụng sự và phục vụ; xin cho tất cả những người đón nhận lắng nghe thì tự mình quyết định, để chúng ta thuộc về Chúa. Đó là cơ hội khi chúng ta còn lý trí để quyết định cho chính linh hồn của mình và ngay cả thể xác được bình an, được vững mạnh; khi có những biến cố chúng ta không sợ hãi, chúng ta không chao đảo và chúng ta không mất hy vọng. Amen.

 

Và giờ đây con là Lucia, Maria Nhung, Mercedes, Phaolô Thanh, Têrêsa Tảo, Maria Titus và Giuse Hưởng xin được kết thúc vào buổi tối hôm nay đúng 8 giờ 38 phút, ngày 17, tháng 7, năm 2019, tại thánh đường Thánh Anthony, tại Garland, Texas, mà chúng con xin được kết thúc vào buổi tối hôm nay với món quà Sáu Lạy mà Chúa ban tặng cho chúng con, tại Garland, Dallas – một nơi mà con xin Chúa cho nhiều người được biết Chúa và đón nhận món quà Sáu Lạy, cho những người được yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, cũng là một nơi để họ lắng nghe và họ cũng phải biết rằng, tất cả mọi người đều phải quy thuận, để trở về sớm trước khi mọi sự sẽ hoàn tất.

 

Đó là điều mà chúng con xin được kính dâng. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể đón nhận để tất cả mọi việc chúng con làm trong âm thầm rồi cũng sẽ đến với ánh sáng giữa thế giới, để mọi người lắng nghe. Đó là việc của Chúa Thánh Thần đang muốn mọi người đón nhận, tiếp nhận và sự quyết định sớm.Đừng để quá trễ và quá muộn. Điều này cứ lặp đi lặp lại mãi để nhắc nhở cho con người quay trở về với tâm tình sám hối.

 

Đó là điều mà Chúa đang chờ đợi để tha thứ và ban cho họ, để Lòng Thương Xót của Chúa sẽ thánh hóa biến đổi toàn thế giới khi chúng ta hợp tác, thực hành và thi hành sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần qua món quà Sáu Lạy của Mẹ Maria. Amen, Amen, Amen.

 

Lucia Phan receives the messages by way of locutions. She is also able to capture images of Eucharistic miracles on her cell phone. When Jesus gives her messages it is as a loving Father to His children, and as the Master/Teacher. (This spiritual parenthood of Jesus is seen in John 13:33, John 21:5, Matthew 23:37, Luke 13:34 and Mark 10:24.)

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus