The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

20-10-2019

Ngày 20 tháng 10 năm 2019

1:57 trưa

Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas, Nevada

Lucia:

Trước hết con xin trở lại đây cùng với những người anh chị em; đáng lẽ sau Đại Hội chúng con sẽ tiến vào cung thánh để dâng kính Sáu Lạy như sau mỗi một thánh lễ chúng con tham d. Nhưng có rất nhiều vấn đề chúng con không có th tự giải quyết được khi chúng con được đặt chân đến nơi đây, đồng thời quá đông; đây là giây phút tiện nhất, gần giờ Lòng Chúa Thương Xót, chúng con âm thầm xin được trở lại đây như mọi năm để được dâng kính Sáu Lạy.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, Thiên Chúa của tình yêu và Thiên Chúa của Lòng Thương Xót, chúng con đến đây để cảm tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành được đổ xuống trên chúng con; nhất là được mời gọi đến nơi đây vào những ngày vừa qua, với một sứ vụ đem những cuốn sách đến Đại Hội. Xin Chúa mở lòng cho những người anh chị em cũng như các vị linh mục được đón nhận những lời của Chúa – qua cuốn sách mới được phát hành – để mời gọi con người quay trở về với Chúa và đến viếng thăm Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng dâng kính Sáu Lạy như suốt chín năm nay chúng con thường dâng.

 

Giờ đây con xin dâng lên Chúa và cảm tạ ơn Chúa với tất cả những gì Chúa đã dành cho chúng con. Đặc biệt Đại Hội rất tốt đẹp, anh chị em chúng con hoàn tất nhiệm vụ và tất cả mọi người đều mang về cho mình những tâm tình hân hoan hạnh phúc với Mẹ những ngày vừa qua.

 

Mỗi một năm chúng con đều có niềm vui khi được đến nơi đây; chúng con – khắp nơi xa gần anh em hiệp nhất một nhà để về nhà Mẹ. Như buổi sáng hôm nay, vị linh mục ngài đã nói rất rõ: “Mỗi một kỳ Đại Hội chúng con tìm ra được điều gì, chúng con cảm nghiệm được điều gì, chúng con đem về cho Mẹ điều gì và chúng con đem từ nơi Mẹ trở về với gia đình chúng con như thế nào?”

 

Trong đời sống phục vụ của chúng con cũng vậy, chúng con rất mong muốn và khao khát được tiến bước, mỗi một năm đều có những sự tiến triển đặc biệt trong sự trưởng thành qua ơn Chúa ban, qua sự chỉ dạy của Mẹ và cũng qua những việc của chúng con làm trong âm thầm nhưng mỗi một ngày can đảm hơn, mạnh mẽ hơn, để đem những Lời của Chúa đến với thế giới.

 

Chúng con xin dâng lên Chúa những người anh chị em, xin ban thêm sức khỏe cho chúng con, ban thêm cho chúng con sự khôn ngoan để chúng con tiến bước trên bước đường mà Chúa mời gọi chúng con. Và giờ đây anh chị em chúng con xin được dâng kính Chúa Lạy Thứ Nhất.

 

Lạy Thứ Nhất kính dâng lên Đức Chúa Cha

 

Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, con chúc tụng Cha, con ngợi khen Cha, con tôn vinh Cha. Cha đã chọn cho chúng con một người Mẹ; mỗi một năm chúng con rất hạnh phúc và hân hoan được về nhà Mẹ của mình – Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam của chúng con. Và sau mỗi một thánh lễ chúng con đều có cơ hội dâng kính Sáu Lạy mà Mẹ Maria đã chỉ dạy cho chúng con; hôm nay cũng vậy và cho đến suốt cuộc đời này mỗi một người chúng con đều dâng kính.

 

Đó là sự bắt đầu biết cầu nguyện qua Sáu Lạy suốt những năm âm thầm vừa qua. Ngày hôm nay chúng con cảm thấy rất hạnh phúc, vì mỗi một khi chúng con dâng kính, chúng con tập trung tâm hồn của mình, dâng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, với sự đầu phục phủ phục để nói lên tất cả sự tín thác vào Chúa và cũng xin sám hối ăn năn mỗi một ngày, mỗi một giây phút trong sự thiếu sót yếu đuối, thấp hèn tội lỗi của chúng con.

 

Chúng con cũng xin thay thế cho mọi tầng lớp, mọi vai trò để có cơ hội được đến với Chúa Giêsu Thánh Th. Nơi đây là một nơi hạnh phúc và bình an nhất mà chúng con khao khát từ lâu, ch thời gian gần đây nhất mới có thể cảm nghiệm được để tiến bước với những gì chúng con thấy, những gì chúng con nghe qua sự chỉ dạy của Mẹ.

 

Lạy Đức Chúa Cha, Đấng thượng trí, Cha dành cho chúng con tất cả để đưa chúng con trở về với Cha sau những năm tháng tội lỗi thấp hèn yếu đuối; bây giờ vẫn còn tiếp tục nhưng Cha không nhìn đến tội lỗi của chúng con mà Cha cho chúng con cơ hội. Xin Cha hãy nhìn đến giây phút này, xin Cha tha thứ cho chúng con, cho chúng con bắt đầu tập tành để dâng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, trong sự đầu phục để xin được trở về với Cha. 

 

Xin Cha thánh hóa biến đổi chúng con, xin Cha thánh hóa biến đổi thế giới, để chúng con quay về với Cha. Vì chỉ có trở về với Cha chúng con mới cảm thấy hạnh phúc bình an, chỉ về với Cha nguồn hạnh phúc thật mà mỗi một người chúng con khao khát nhưng lắm lúc chúng con không biết. Cuộc đời đã làm cho chúng con có quá nhiều tất bật, quá nhiều bận rộn, quá nhiều chi phối, cho nên chúng con luôn luôn lo toan và tính toán tất cả những gì trong thực tại nhưng linh hồn thì khô khan nguội lạnh.

 

Lạy Cha, chúng con không biết đường nào để có thể bắt đầu. Dù biết, dù muốn nhưng không biết như thế nào là cầu nguyện, bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào. Quả thật, là một điều rất bình thường và đơn sơ bé nh, Đấng Thiên Chúa chúng con thờ, Đấng Thiên Chúa chúng con tin, Đấng Thiên Chúa chúng con tìm đến; chúng con không có gì để dâng lên Cha cả ngoài thân xác của yếu đuối tội lỗi thấp hèn, xin Cha đón nhận.

 

Cha ơi, thân phận của chúng con mỗi một người có rất nhiều khao khát yếu đuối, xin Cha giúp chúng con, để chúng con có những giây phút tách rời cuộc sống bận rộn chi phối này để đến với Cha, để dâng tất cả những nỗi nhọc nhằn, những thử thách, những đau khổ, những bệnh tật đ xin Cha đón nhận chúng con và cho chúng con luôn sống trong niềm hy vọng. Chúng con được làm con của Cha, được gọi Cha hai tiếng Abba bởi vì Đức Giêsu Kitô, Con của Cha đã dẫn chúng con đến, đã chết thay cho tội lỗi chúng con và cho chúng con có cơ hội ngày hôm nay.

 

Lạy Cha, hạnh phúc là năm nay chúng con được đến tham dự Đại Hội. Năm nay là năm thứ năm với những việc âm thầm tuy không được chấp nhận nhưng chúng con vẫn tiếp tục trong tâm tình hăng say; bởi vì chúng con biết đâu là sự thật, đâu là điều của Cha. Vì chính Cha dẫn chúng con, đưa chúng con, để chúng con học được sự kiên nhẫn, học được sự chịu đựng, học được sự nhẫn nại và học được sự cầu nguyện

 

Bất cứ điều gì xảy đến với chúng con – thành công hay thất bại chúng con xin được dâng lên Cha với những lời cầu nguyện âm thầm của chúng con v mọi vấn đề, mọi điều trong cuộc sống hàng ngày.

 

Như sáng hôm nay vị linh mục đã nói: trong cuộc sống phải cầu nguyện. Cầu nguyện để chúng con vững vàng giữa thế giới này, cầu nguyện để chúng con hạnh phúc bình an và cầu nguyện để chúng con bình tĩnh. Bởi vì chỉ có cầu nguyện chúng con mới có cảm nhận trong đức tin sự thiêng liêng cao cả mà Thiên Chúa ban tặng. Không giải thích được, nhưng trái tim của chúng con giải thích được, tâm hồn của chúng con giải thích được và sự bình an của mỗi một người chúng con giải thích được. 

 

Cho nên, ngày hôm nay chúng con dâng lên Cha tất cả sự thành công của những ngày vừa qua, cũng như có những điều gặp gỡ mà chúng con phải cần cố gắng hơn nữa, trưởng thành hơn nữa. Có nhiều cơ hội đi ra ngoài để thấy những nhu cầu cần phải cầu nguyện: cầu nguyện cho chính mình, cho gia đình, cho tập thể, cho xã hội, cho thế giới cho Giáo Hội và cho tất cả những người chúng con gặp gỡ, nhất là những người Kitô hữu như chúng con.

 

Lạy Cha, quả thật rất tuyệt vời! Chỉ bé nhỏ đơn sơ với những lời thầm lặng trong tâm hồn, với tất cả những gì mà ngày hôm nay chúng con xin được phủ phục trước nhà tạm nơi Cha hiện diện, nơi thiên đàng hiện diện. Nơi đó có tình yêu của Đức Chúa Cha, có Lòng Thương Xót vô bờ bến của Ngài, có sự hiện diện và lời hứa của Chúa Giêsu và có Chúa Thánh Thần đang chỉ dạy chúng con đến để thưa, để dâng và để xin được trình bày.

 

Tất cả những điều chúng con chỉ xin một điều duy nhất, xin Thánh ý của Cha được thực hiện trong đời sống chúng con, xin những điều Cha muốn. Xin ban cho chúng con những điều Cha muốn và ý của Cha muốn; còn tất cả những điều chúng con xin là xin Cha cho chúng con được biết Cha, được tin vào Cha và được yêu Cha mỗi ngày. Đó là điều cần nhất và đủ nhất cho cuộc đời của chúng con.

 

Lạy Cha, con xin phó thác tất cả, xin cho tất cả mọi người anh chị em tại Đại Hội vừa qua, họ cũng có tâm tình như chúng con. Bởi vì tất cả những gì cần đã được viết ở trong trang sách nhỏ bé với những lời tâm sự và những lời cầu nguyện dâng lên Chúa Giêsu Thánh Th, trong đó có mỗi một Ngôi vị mà mỗi ngày chúng con trong sự hiệp nhất đã kính dâng.

 

Giây phút này chúng con xin cảm tạ ơn Cha, cảm tạ ơn Cha đã cho chúng con đến với thế giới. Chúng con nhìn thấy được những linh mục tu sĩ, mỗi một vị linh mục, mỗi một lời giảng của các ngài thật xúc tích, đánh động tâm hồn, dạy dỗ chúng con thêm và biết cách thúc đẩy sức mạnh, để chúng con thấy rõ rằng chúng con có một Giáo Hội vững vàng, vững chắc để dẫn chúng con vào một đời sống đức tin và nâng tâm hồn lên với Thiên Chúa – Đấng Toàn Năng duy nhất mà tất cả mỗi một người chúng con đều phải quy phục phủ phục, thờ lạy tôn vinh, bằng tâm tình, bằng con tim, bằng sự cầu nguyện.

 

Sự cầu nguyện sẽ giúp chúng con bước qua và hiểu biết sâu về đời sống với Giáo Lý, với chân lý sự thật. Chúng con dâng lên Cha tất cả mỗi một việc làm trong ngày hôm nay; không tự chúng con mà xin Cha hãy theo Thánh ý Cha, tiếp tục cho chúng con cơ hội để trở thành dụng cụ của Cha. Xin Cha hãy sai chúng con đi để có thể làm gì được như sự mời gọi là nhân chứng cho chân lý sự thật, loan báo Tin Mừng những điều nơi Cha ban cho chúng con trong đời sống hằng ngày.

 

Cha đưa chúng con từ bóng tối trở về. Hôm nay những điều chúng con làm chính Thiên Chúa dành cho chúng con cơ hội được sám hối ăn năn, được phục hồi lại những gì đã mất mà chúng con suốt cả cuộc đời đã bao lần không hiểu, chưa hiểu và chưa biết. Đây là những lời cầu xin chúng con kính dâng, xin Cha đón nhận và chấp nhận. Xin cho tất cả mọi người anh chị em chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, để chúng con khám phá được một kho tàng lớn lao đang hiện diện giữa thế giới này.

 

Chúng con dâng lên tất cả tâm tư và dâng lên tất cả những gì mà chúng con cần học trong đời sống những người con cái của Chúa, là những người Kitô hữu, để mỗi một người chúng con sống trong sự trưởng thành, đáp lại lời mời gọi của Cha, đáp lại một phần bé nhỏ nào, đ xin dâng lên Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Toàn Năng – Đấng chúng con tin, Đấng chúng con thờ, Đấng chúng con phủ phục và tuyên xưng.

 

Xin cho mọi người chúng con tập được sự cầu nguyện thẳm sâu bằng con tim, bằng linh hồn, bằng thể xác, bằng sự đầu phục phủ phục; xin Cha thánh hóa biến đổi chúng con và toàn thế giới. Chúng con nhân danh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Amen.

 

Lạy Thứ Hai kính dâng lên Chúa Giêsu

 

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ ơn Chúa. Đại Hội năm nay có rất nhiều đề tài mà các Thánh Tông đồ đã ghi chép trong trang sách sử vào thời của Môsê, cũng là những hiện tượng phải có những hành động, cử chỉ: chẳng hạn như ngày hôm nay ông Môsê giơ tay lên thì thắng trận, nếu ông bỏ xuống thì thua. Cho nên, tất cả những điều muốn đến với Thiên Chúa đều có những điều mà chúng ta cần phải thực hành; đó là biểu tượng nói lên con người khi muốn cầu xin, con người khi muốn bằng chứng đều phải có một điều gì đó.

 

Ngày hôm nay qua Bài Đọc I mà sáng hôm nay Cha Giuse Nguyễn Trường Luân đã nói rất rõ, Ngài đã giảng rất rõ về đời sống. Ngài cũng chỉ dạy cho chúng con khi đến Đại Hội chúng con đem gì dâng lên Mẹ và chúng con đem gì về từ nơi Mẹ.

 

Ngày hôm qua nói đến Mẹ, chúng con không bao giờ quên Mẹ Maria đầu tiên với hai tiếng Xin vâng” khi Thiên thần Gabriel loan báo. Nhưng công cuộc không phải dừng lại tại đó mà chính Chúa Giêsu đã đến với Mẹ qua hai tiếng Xin vâng” và chúng con đã có Đấng Cứu Độ.

 

Cho nên, ngày hôm nay Lạy Thứ Hai đã nhắc nhở lại một giòng lịch sử mà mỗi một người chúng con rất cần phải hiểu và biết. Bởi vì Chúa Giêsu đã đến để cứu chúng con, Chúa Giêsu đến để cứu toàn thể nhân loại không chừa bất cứ ai. Chỉ cần lòng tin, chỉ cần trái tim của chúng con, chỉ cần tâm hồn của chúng con ớng về Chúa bằng sự cầu nguyện và xin Chúa thánh hóa chúng con, biến đổi chúng con, giúp chúng con được hiểu, được biết và được thực hành.

 

Cho nên ngày hôm nay với câu nói được lặp đi lặp lại – Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, cám ơn Chúa đã đến với chúng con, cám ơn Chúa đã mặc thân xác của một con người. Vì yêu chúng con Ngài ở lại với chúng con, Ngài đã chết cho chúng con và Ngài đã hy sinh đến giây phút cuối cùng trên thập giá và chết cho chúng con được sống. Giá Máu đó đã gội rửa chúng con, gội rửa cho cả thế giới trần gian.

 

Ngày hôm nay nh Danh Đức Giêsu Kitô, với Đức Giêsu Kitô và tất cả những việc của Ngài làm, để chúng con có đức tin và là một nhân chứng thật sự với một tình yêu mà Thiên Chúa cứu chúng con trong tội và cái chết. Ngày hôm nay tất cả những việc của chúng con làm không tự động chúng con có thể làm nếu không có một sự thúc đẩy và một tình yêu dịu dàng êm ái để dẫn chúng con trở thành những con người tuy bé nhỏ, tuy thầm lặng, nhưng chứng minh được một Đấng Thiên Chúa chúng con thờ, chúng con tin và không có gì để tri ân biết ơn ngoài sự phủ phục đầu phục.

 

Chúng con nhân danh Đức Giêsu Kitô, xin Ngài tiếp tục ban đến cho Giáo Hội của chúng con sự liên kết, hiệp nhất trong tâm tình với sự cầu nguyện thẳm sâu và một đời sống mà Chúa đã ban cho các linh mục tu sĩ. Xin cho các ngài được tiếp tục học hỏi để đem những Lời của Chúa, qua các ngài, như một máng xối chảy dài và đem đến thế giới của chúng con, là những người giáo dân, được hiệp cùng với Giáo Hội của chúng con tiếp tục cầu nguyện.

 

Khi chúng con cầu nguyện thì sự thiêng liêng cao cả Chúa không bao giờ để những đứa con của Ngài cầu xin mà trở về tay không, Chúa không để cho những đứa con của Ngài kêu xin để rồi thất vọng. Sở dĩ  Chúa để cho những đứa con của Ngài xảy ra biết bao điều vì chính Chúa muốn tập luyện cho chúng con, vì chúng con còn rất nhiều điều cần phải biết, cần phải tập và cần phải có kinh nghiệm để vững chắc trong đời sống của đức tin.

 

Con đường Chúa chọn là con đường Thập Tự Giá. Con đường Thập Tự Giá là con đường đau khổ nhưng là con đường vinh quang và phục sinh với Đức Giêsu Kitô. Nhờ chính niềm tin đó để chúng con tiếp tục đi ra ngoài, tiếp tục trở thành những nhân chứng, tiếp tục trở thành những sứ giả bé nh, dẫu là âm thầm nhưng chúng con xin được sống như sự chỉ dạy của Chúa.

 

Qua những sự hy sinh nhỏ bé hằng ngày và những giây phút mà chúng con xin được cầu nguyện đến với Chúa và ở lại với Chúa khi Chúa cô đơn, khi Chúa một mình, khi mọi người đã bỏ rơi Ngài, đã quên Ngài trong tất cả những nhà tạm khắp nơi trên thế giới. Chúa vẫn cô đơn một mình và Chúa đang chờ đợi và khao khát từng những đứa con của Ngài trở về với Ngài. Xin Chúa hãy đón nhận sự viếng thăm của chúng con ngày hôm nay; đặc biệt qua Đại Hội lần thứ năm chúng con đến đây.

 

Xin Chúa chúc lành chúc phúc cho những vị linh mục, và cho giáo xứ ở nơi đây đ họ sẽ có một thánh đường lớn hơn, xứng đáng là nơi Chúa ngự trị, đ năm châu bốn bể trở về với Đại Hội mỗi một năm được đến thăm viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, qua những giờ Chầu Thánh Thể để nâng tâm hồn lên với Chúa và dâng tất cả những gì mà chúng con xin đừng quá qua loa, hay quá lo về vấn đề của thực tại mà quên đi điều chính nhất là cầu nguyện, điều chính nhất là hãy xin với Chúa.

 

Như Chúa đã từng nói: "Hãy xin thì sẽ được, tìm thì sẽ thấy, gõ sẽ được mở cho". Những điều này chúng con nghe rất nhiều, nhưng chúng con chưa can đảm và chưa tin đủ để chúng con hành động và thực hành. Cho nên, ngày hôm nay, chúng con xin Chúa theo Thánh ý Chúa thì tất cả mọi sự được tốt đẹp.

 

Chúng con khao khát ở nơi đây sẽ có một thánh đường rộng lớn để thờ phượng Chúa, một nơi mà người ta đến để có thể có dịp giải trí, họ đến để có thể hưởng thụ tất cả những việc của một thế giới văn minh, tinh vi và khéo léo nhưng nơi đây cũng là một Đền Thánh lớn của người Việt Nam, nước Việt Nam; nhất là Đền Thánh mang tên Mẹ La Vang.

 

Người Việt của chúng con, là một số người nhỏ bé, nhưng tinh thần của người Việt, tâm hồn của người Việt và lòng tin của người Việt rất vượt bực. Chúng con tin tưởng những lời cầu xin của chúng con hôm nay, xin cho tất cả mọi người anh chị em ở nơi giáo xứ này và những vị linh mục, họ đang cầu xin để có một thánh đường. Xin Chúa ban cho họ cũng như ban cho chính chúng con và cho chúng con mỗi năm có cơ hội nhận thấy được những việc của Chúa làm và tiếp tục trong một sứ vụ đem mọi người anh chị em đón nhận những lời mà Chúa chỉ dạy qua Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Không có gì không thể đối với Thiên Chúa; vì những gì hợp lý Chúa không bao giờ từ chối; năm nay con cũng dâng tất cả anh chị em chúng con trên bước đường nhân chứng. Họ cũng đã gặp rất nhiều sự thử thách, nhưng cuối cùng chúng con có những niềm vui, vì mỗi một lần thử thách thì chúng con lại càng gần Chúa nhiều hơn, mỗi một lần thử thách thì chúng con cảm thấy hạnh phúc vì chỉ có Chúa hiểu chúng con hơn hết. Không có một người nào, cho dù người đó họ có thể nhìn thấy được những điểm mà chúng con cố gắng nhưng họ không hiểu được tâm tư của chúng con, với lòng khao khát được làm một điều gì đó bù lấp lại những quãng đời mà chúng con đã làm cho Chúa đau lòng.

 

Cho nên, hôm nay với tâm tình đó để chúng con tiếp tục chịu đựng, lắng nghe với những sự đoán xét, những sự từ chối; nhưng chúng con rất hạnh phúc, vì chúng con được đi và nếm được con đường thập giá. Con đường thập giá thì không thể so sánh được như Đức Giêsu Kitô là Thiên Chúa đã đi với những sự đau khổ đó để chúng con có ngày hôm nay.

 

Trong sự tập tành để hiểu được thập giá, trước tiên thì rất cay đắng, nhưng ợt qua sự cay đắng đó với Chúa thì rất ngọt ngào, vì qua sự đau khổ cực cùng Đức Giêsu đã Phục Sinh vinh quang khải hoàn, thì xin qua những sự đau khổ thử thách của cuộc đời chúng con cũng sẽ được phục sinh với Chúa. Xin cho anh chị em chúng con tiếp tục hăng say trên bước đường mà Chúa mời gọi để làm chứng những gì cần thiết nhất, nhỏ bé nhất đó là cầu nguyện.

 

Cầu nguyện bằng sự phủ phục đầu phục, cầu nguyện bằng một lòng sám hối ăn năn, cầu nguyện để nhân danh Đức Giêsu Kitô, là Thiên Chúa của chúng con. Chúng con dâng linh hồn lẫn thể xác, xin Chúa đón nhận, chấp nhận thân xác yếu đuối để thay cho nhiều người mọi tầng lớp, mọi vai trò – với tâm tình dâng lên, bằng một lòng tôn kính. Đó là điều mà hôm nay chúng con kính dâng qua Lạy Thứ Hai. Chúng con xin theo Thánh ý Chúa tất cả, xin an bài sắp đặt cho chúng con hôm nay và những ngày sắp tới với đời sống nhân chứng của chúng con. Amen.

 

Lạy Thứ Ba kính dâng lên Chúa Thánh Thần

 

Lạy Chúa Thánh Thần là tình yêu, là ánh sáng, là chân lý, là sự thật.

 

Chúa Thánh Thần ơi, chỉ có Ngài mới cho chúng con sự can đảm, chỉ có Ngài mới dạy dỗ cho chúng con và Ngài không chê bai chúng con. Chúng con khao khát xin Ngài hướng dẫn, để giúp chúng con được biết những gì chúng con cần làm, cần dâng, cần thưa, cần xin và cũng cần tường thuật với những gì chúng con thấy, chúng con nghe.

 

Thật hạnh phúc năm nay chúng con được đến đây, nhìn thấy được vị Giám mục, tuy tuổi già sức yếu, nhưng ngài cố gắng để có những bài giảng rất xúc tích và thấm nhuần cho người Kitô hữu, qua kinh nghiệm suốt cả một cuộc đời là Giám mục và cũng là đời sống linh mục của ngài. Cho dù tuổi già sức yếu nhưng ngài vẫn tiếp tục trong Thánh Lễ Misa để có thể đem hết tất cả những tinh hoa, những gì tốt đẹp nhất để cho những người giáo dân căn bản hiểu rõ: người Kitô hữu phải cần đi ra làm chứng cho Thiên Chúa và đời sống làm chứng nó rất tuyệt vời và hợp cho tất cả mỗi một người chúng con và hợp cho mỗi một người Kitô hữu cần có trách nhiệm liên đới.

 

Quả thật, như Ngài đã nói nếu chúng con thật sự làm chứng thì sẽ không có những việc đang xảy ra và đã xảy ra và còn xảy ra chung cho Giáo Hội, cũng như dành riêng cho thế giới ngày hôm nay. Cũng còn rất nhiều điều mà ngày hôm nay không có sự đoàn kết cho nên đi đến rất nhiều vấn đề. Nếu thật sự mỗi một người biết bổn phận trách nhiệm thì chắc chắn rằng đời sống làm chứng, đời sống đức tin sẽ rất tươi đẹp khi chúng con đón nhận Chúa, chúng con tin tưởng vào Chúa.

 

Đời sống cầu nguyện giúp chúng con rất nhiều để hiểu biết được những gì chúng con cần làm trong cuộc sống khi chúng con là những người con của Chúa, là những người Kitô hữu. Chúng con đã có Giáo Hội của chúng con như tiếng nói, như sự nuôi dưỡng hàng ngày, với một đời sống thiêng liêng nhưng trong tâm hồn dường như chúng con vẫn còn những thiếu sót. Vì chúng con chưa cảm nhận được, chúng con chưa đạt được và chúng con chưa tin đ cho nên chúng con vẫn bị chi phối, vẫn bị đánh phá, vẫn bị rất nhiều điều. Mỗi một người chúng con vẫn là những con người rất khao khát và rất muốn tìm bất cứ một điều gì đó nhưng chúng con chưa hiểu.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài là một Đấng thấu suốt trong lòng của chúng con. Ngài là một Đấng chỉ dạy cho chúng con chân lý sự thật và Ngài cũng dạy cho chúng con mỗi một người đều có những cảm nhận bên trong, trong một sự quyết định mạnh mẽ để tiến bước trong đời sống với vai trò của chính mình mỗi ngày.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, con cám ơn Ngài đã đưa chúng con đến đây năm thứ năm. Cám ơn Ngài đã cho chúng con can đảm đủ để đi giữa thế giới. Cám ơn Ngài đã cho chúng con biết phó thác trông cậy vào Chúa. Cám ơn Ngài để chúng con không còn ngại ngùng mắc cỡ khi chúng con thờ lạy Chúa, khi chúng con phủ phục Chúa và khi chúng con hiệp nhất với nhau trong sự cầu nguyện. 

 

Dẫu đây là một sự ngạc nhiên cho thế giới, cũng là một sự lạ lùng cho thế kỷ ngày nay nhưng đối với chúng con là những điều rất hạnh phúc. Vì đây là một khám phá mới mà Mẹ Maria đã dạy cho chúng con và dạy cho cả thế giới, dạy cho những người con của Mẹ trở về nhà Cha của mình, trở về với một Đấng Thiên Chúa đang chờ đợi chúng con qua Bí Tích Thánh Thể, trở về với một nguồn sống mới mà Đức Giêsu Con của Mẹ, Chúa của Mẹ, qua cây Thập Tự Giá, chứng minh cho tình thương của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, trải dài qua muôn thể hệ, đang đi tìm và vẫn chờ đợi con cái khắp nơi xa gần. 

 

Xin cho chúng con vượt khỏi được, cái tầm nhìn bình thường của những ngày cũ kỹ quen thuộc của đời sống đức tin mà chúng con chỉ là thói quen, cho nên chúng con chưa hiểu và chưa đậm sâu với những điều căn bản mà chúng con cần có là sự cầu nguyện.

 

Lạy Chúa, cả một cuộc đời chúng con là những người Kitô hữu, nhưng có bao giờ nếm được tình yêu mà Thiên Chúa đã dành trong tâm hồn chúng con một cách đánh động, thiêng liêng nhưng đang hiện hữu.

 

Ngày hôm nay, quả thật, con người cứ đi tìm và đi tìm; cuối cùng lúc thất bại nhất, lúc đau khổ nhất, lúc đó là lúc chúng con cần Chúa nhất. Chúa đoái thương đến chúng con, không chê chúng con trong thân phận tội lỗi. Ngài đến để Ngài chỉ dạy, Ngài đến để ngài soi sáng, Ngài đến để hiểu được nỗi khổ, Ngài đến để hiểu được tâm trạng của mỗi một người chúng con trong thế giới này.

 

Ngày hôm nay Chúa dành cho chúng con cơ hội. Mỗi một khi dâng kính mỗi một Ngôi vị, chúng con cảm thấy chúng con được dâng lên và được nói lên tất cả những gì mà chúng con khám phá, một kho tàng lớn lao trong phương thức của mỗi một người Kitô hữu, trong phương thức của mỗi một người có chức vụ, trong phương thức để chúng con gặp gỡ Chúa và trong phương thức để chúng con nhận ra Thiên Chúa giữa cuộc đời này. Vì Chúa Thánh Thần là Đấng soi sáng, Đấng hướng dẫn, Đấng chỉ dạy, không có điều gì không giải quyết được, vì có những việc thế giới không được, con người không được, nhưng đối với Thiên Chúa mọi sự đều được với Ngài.

 

Chúng con xin Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa đức tin cho thế giới loài người của chúng con, cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, cho mỗi một chức vụ, cho mỗi một sứ vụ, cho mỗi một người giáo dân, để chúng con nhận ra được ngọn lửa đốt sáng trong tâm hồn, ngọn lửa của tình yêu bừng sáng, ngọn lửa với những lời mà chúng con cần học và thực hành, ngọn lửa để cho con nhìn nhận và nhận ra Thiên Chúa – Đấng yêu thương, Đấng tha thứ, Đấng cứu độ và Đấng đầy Lòng Thương Xót, để chúng con can đảm đủ để dâng lên tất cả, để phó thác tất cả, để chúng con sống với một đời sống như sự mời gọi trở thành nhân chứng trong vai trò của chúng con, trong sứ vụ của chúng con mà mỗi một người Kitô hữu phải lãnh nhận trách nhiệm của chính mình.

 

Xin giúp chúng con trên bước đường chúng con đang đi, sẽ đi và còn đi. Có biết bao thử thách, có biết bao khó khăn, có biết bao khó nhọc nhưng có Chúa, với Chúa từ những sự thất bại sẽ trở thành những sự thành công, từ những sự thành công chúng con có niềm vui và từ niềm vui đó có sự bình an trong tâm hồn, tìm được ý tưởng và lý tưởng của cuộc đời khi chúng con có Chúa, với Chúa và có sự hiện diện của Chúa Thánh Thần.

 

Xin Ngài làm chủ thế giới, xin Ngài cho tất cả mọi người nếm được tình yêu dịu dàng của Ngài; xin Ngài giúp chúng con hiểu và phân biệt được giữa thiện và ác, giữa đúng và sai, giữa thật và giả trong thế kỷ nhân loại ngày nay, để chúng con dành cho Thiên Chúa của những gì vốn đơn sơ bé nhỏ nhưng chúng con cảm  nhận được sự hiện diện và sự nhậm lời của Ngài, để cho thế giới được quay bước trở về với Chúa, trở nên công chính, được sống trong sự thật lẽ phải cần có.

 

Nhất là hôm nay Chúa dành cho chúng con món quà của Sáu Lạy mà Mẹ Maria ban tặng để chúng con đến gần với Thiên Chúa, qua mỗi một Ngôi v, khi chúng con cầu nguyện. Xin Chúa đón nhận lời chúng con cầu xin và xin Chúa chữa lành và cho mỗi một người chúng con được lớn lên và sống trong ân sủng của Chúa một cách xứng đáng.

 

Cám ơn Chúa đã cho chúng con trong chuyến đi của Đại Hội kỳ này; chúng con có nhiều điều bất ngờ nhưng cuối cùng những điều bé nhỏ đó đã trở thành sự thành công mà chúng con đã làm được. Đó là đem những cuốn sách được đón nhận từ Chúa Thánh Thần gửi đến cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò, để dạy cho con người cầu nguyện và đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, dạy sự phủ phục và đầu phục, bắt đầu từ  linh hồn lẫn thể xác, như những năm tháng âm thầm vừa qua mà Chúa đã dạy cho chúng con.

 

Hôm nay Chúa muốn chúng con đem điều này chia sẻ cho thế giới. Chúng con đã làm hết những gì chúng con có thể, còn về mặt khác chúng con dâng lên Chúa. Chắc chắn có những thử thách, chắc chắn có sự đoán xét của người đời, chắc chắn có những sự từ chối, chắc chắn có biết bao nhiều điều, nhưng chúng con biết đây là sự sự thật và đây là điều mà Chúa muốn cho cả thế giới và đây là món quà được ban tặng cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, không dành riêng cho bất cứ ai.

 

Chúng con hoàn tất nhiệm vụ là điều hạnh phúc nhất. Dẫu còn những khó khăn hay thử thách chúng con dâng lên Chúa và cám ơn Chúa qua chuyến đi này. Xin Chúa tiếp tục cho chúng con cơ hội được trở thành dụng cụ, để tiếp tục với những chuyến đi khác, với những gì Chúa muốn, những gì Chúa cho phép; xin hãy theo Thánh ý Chúa như bao lần Chúa đã thực hành. 

 

Chúng con vinh danh Chúa, tôn vinh Chúa, thờ lạy Chúa và cảm tạ Chúa; xin Chúa mở lòng cho tất cả những người anh chị em đón nhận cuốn sách, từ linh mục cho đến giáo dân. Đó là những Lời của Chúa và chúng con cần chia sẻ, chúng con cần làm chứng, nhưng làm chứng trong Thần Khí của Ngài, làm chứng trong tình yêu của Ngài, làm chứng trong sự thật lẽ phải và làm chứng trong Thánh Thần Thiên Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Amen.

 

Lạy Thứ Tư kính dâng lên

Mình Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Th, con cảm tạ ơn Ngài. Chính Ngài đã dành cho chúng con cơ hội để thấy rất rõ đ chúng con tường thuật một cách rõ ràng những gì được thấy, được nghe và được cảm nhận. Chúa đã dành cho chúng con cơ hội để trở thành nhân chứng cho Chúa Giêsu Thánh Th, bởi vì đã bao lâu Chúa đã chờ đợi chúng con từng người một, Chúa đã chờ đợi những người con mà Chúa đã chết đi để cho chúng con được sống. Chúa đã trở thành của nuôi linh hồn, Chúa đã trở thành một tấm bánh nhỏ để đi vào tâm hồn, ở cùng chúng con và nuôi sống chúng con trong đời sống của thiêng liêng.

 

Nhưng chúng con, mấy ai cảm nghiệm được tình yêu đó, mấy ai có thể cảm nghiệm và sống động được với tình yêu đó? Nhưng đã đến lúc Chúa đã tỏ hiện và củng cố, cho chúng con được chiêm ngưỡng Thánh Thể của Chúa bằng ánh sáng và Chúa đã đến viếng thăm chúng con và viếng thăm cả toàn thế giới. Nhưng bao nhiêu người có cặp mắt đức tin để thấy, bao nhiêu người có cặp mắt đức tin để chứng minh điều này và bao người đã thấy nhưng họ không hiểu, cũng không biết những gì chúng con hiểu và biết hôm nay chính Chúa ban cho? 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Th, cảm tạ ơn Chúa, cảm tạ ơn Chúa đã yêu thương chúng con và Chúa đã dành cho chúng con; Chúa đã biết trước được tất cả những gì trong sự yếu đuối của thân phận hèn mọn của tội lỗi con người trần gian. Trong buổi Tiệc Ly Chúa đã thiết lập Bí Tích Thánh Th, Chúa đã ở lại với chúng con và để lại cho Giáo Hội, đ ngày hôm nay chúng con tiếp tục được gặp gỡ và đón nhận của nuôi linh hồn hằng ngày trong cuộc sống.

 

Chính Chúa đã ở lại, Chúa đã qua Thánh Thể và Chúa đang hiện diện với chúng con ngày hôm nay. Chỉ cần chúng con tin, chỉ cần chúng con tìm đến, chỉ cần chúng con hết lòng để hiểu được ý nghĩa của cầu nguyện, để tìm đến Chúa, trong lúc thanh vắng, trong lúc nhà tạm không có ai, bất cứ nơi nào và trong đêm khuya, hay bất cứ nơi nào có Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Thật ra, đây là một nơi mà chúng con, mỗi người đều cần phải đến, đều cần phải đến để thờ lạy Chúa, đều cần phải đến để đón nhận một kho tàng lớn lao, để giúp cho đời sống của đức tin và cảm nghiệm được tình yêu của Chúa đã dành và chờ đợi con người.

 

Ngày hôm nay bởi vì chúng con đã lo toan quá nhiều với những việc của một thế giới bình thường và tầm thường. Nó có lý của chính nó, nhưng tình thương và đức tin phải vượt bực chúng con mới có thể gặp gỡ, chúng con mới có thể đón nhận và chúng con mới có thể nghe tiếng nói của Chúa sống động trong linh hồn chúng con.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ ơn Chúa đã không chê bai những người hèn mọn bé nhỏ như chúng con, cảm tạ ơn Chúa đã đón nhận chúng con với những lạy bé nh âm thầm này. Cảm tạ ơn Chúa cho chúng con cơ hội để có và nhờ chính sự hiện diện của Chúa hôm nay chúng con được nghe tiếng nói của Mẹ.

 

Tiếng nói của Mẹ đã dạy chúng con biết cầu nguyện, dạy chúng can đảm mạnh dạn để lắng nghe được những lời của Chúa Giêsu Thánh Thể tâm s, những lời của Chúa Giêsu Thánh Thể dạy dỗ, những lời của Chúa Giêsu Thánh Thể minh chứng sự hiện diện của Ngài, dù trên 2,000 năm nhưng Ngài vẫn ở giữa thế giới, một Thiên Chúa rất gần với chúng con.

 

Đời sống của chúng con đức tin có, nhưng chỉ nghĩ rằng Chúa quá xa vời, Chúa đâu có thể nói chuyện với con người, Chúa đâu có thể cho chúng con gặp gỡ? Nhưng không! Chúa đang cho chúng con gặp gỡ Ngài, Chúa đang chờ đợi từng mỗi một con người, Chúa đang nói chuyện với từng mỗi một linh hồn. Chúa đang khao khát chờ đợi những người con đến với Ngài, để Ngài chúc phúc, Ngài đổ tràn ơn và Ngài cho chúng con nhận ra được sự hiện diện và luôn sống trong niềm hy vọng, vì còn có Ngài và vẫn còn một Đấng Thiên Chúa gi lời hứa của Ngài.

 

Chúa đã nói với các tông đồ năm xưa: “Các con hãy đi loan báo Tin Mừng, Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế”, Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng.”

 

Vì chính những điểm đó mà chúng con có cơ hội để được đến với Chúa, vì chính những lời đó ngày hôm nay có những người như chúng con; vì thật sự Chúa đã đỡ nâng cho chúng con khi có những gánh nặng, Chúa đã dành cho chúng con cơ hội để trút bớt tất cả những tâm sự đau khổ, bệnh tật của linh hồn lẫn thể xác trong cuộc đời của chúng con. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, một tình yêu cao sang, một tình yêu nhẹ nhàng và êm ái, một tình yêu luôn chờ đợi, tha thứ và cứu chúng con; xin giúp chúng con. Mỗi một người, mỗi một anh chị em đừng ngần ngại, hãy đến với Chúa Giêsu Thánh Th. Hãy tôn trọng và tôn kính khi chúng con đón rước Mình Máu của Ngài.

 

Hãy cảm nghiệm và suy niệm sự hiện diện của Chúa, vì chính Chúa là Đấng nuôi dưỡng chúng con, Đấng cứu chúng con, Đấng giải thoát chúng con và Đấng cho chúng con niềm hy vọng trong sự sống. Xin giúp chúng con trưởng thành trong đời sống đức tin, trưởng thành trong đời sống của linh hồn biết nói chuyện, linh hồn biết cảm nghiệm và linh hồn biết cầu nguyện.

 

Cho nên, chính những giây phút này mà ngày hôm nay Bài Đọc cũng như lời giảng dạy của các vị linh mục trong Đại Hội kỳ này nói lên đời sống của con người đi ra ngoài để làm chứng cho Thiên Chúa, nói lên tâm hồn biết cầu nguyện và sự cầu nguyện là sự bắt đầu để chúng con được hạnh phúc, được bình an, chiến thắng được mọi mặt chính vì sự cầu nguyện.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin hãy đón nghe những lời cầu nguyện của chúng con, bằng tâm hồn bé nhỏ bình thường và đơn sơ. Xin giúp chúng con học sự khiêm nhường, để mỗi một ngày chúng con được đặt để Chúa trên hết và trở thành những môn đệ nhỏ bé âm thầm, tiếp tục loan truyền với sứ vụ mà mỗi một người đều phải có trách nhiệm, để chúng con được đến với những người anh chị em khắp nơi. Và chúng con cũng học hỏi được với những điều gì cần có và phải cầu nguyện để dâng lên Chúa tất cả mọi vấn đề, mọi vấn đề của thế giới, mọi vấn đề của gia đình, của xã hội, của tập thể, của giáo xứ, của Giáo Hội và tất cả những điều của mỗi một người chúng con. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Th, là nguồn hạnh phúc bình an, là nơi chúng con gửi thác; không có nơi nào hạnh phúc bằng có sự hiện diện của Chúa; Lời của Chúa hứa vẫn tiếp tục tồn tại để chúng con có cơ hội ngày hôm nay.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng ngợi khen Chúa. Xin cho những việc của chúng con làm, những điều chúng con chứng minh là những điều sự thật, được viết trong trang sách mà chúng con đã đưa đến tất cả những người xa gần khắp nơi trên thế giới. Xin cho họ mở lòng để đón nhận, đọc những lời mà Chúa dành chung cho thế giới, cũng như dành riêng cho chúng con, để chúng con được trưởng thành trong đức tin.

 

Chúng con được đón nhận món quà tuy mới mẻ, nhưng dạy chúng con cách cầu nguyện, dạy chúng con đến với mỗi Ngôi vị, dạy chúng con thiết tha với lòng của mình, với sự đơn sơ bé nhỏ và khiêm nhường, để dâng tất cả trong tâm tình sám hối ăn năn, để xin Chúa đón nhận với Lạy Thứ Tư, như một món quà mà ngày hôm nay chúng con chỉ là những người bé nhỏ. Rồi đây cũng sẽ có những vị âm thầm tiếp tục phương thức cầu nguyện này để dẫn chúng con đến với Thiên Chúa.

 

Chúng con chúc tụng Chúa và chúng con ngợi khen Chúa. Cho dù bao nhiêu thế kỷ đã có những lúc Chúa bị bỏ rơi, bị bỏ quên khắp nơi trong tất cả các nhà tạm, nhưng hôm nay tại Đền Thánh Mẹ La vang, Las Vegas, tại nước Mỹ này và còn những nơi mà chúng con hằng đến để cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, đến để chúc tụng ngợi khen Chúa Giêsu Thánh Thể, đến để phủ phục thờ lạy thay thế cho mọi người, mọi tầng lớp, mọi vai trò.

 

Xin Chúa đón nhận chúng con và xin cho mọi người được biết Ngài. Với sự tôn kính chúng con xin được kính dâng, dẫu là còn nhiều thiếu sót yếu đuối, nhưng chúng con chỉ có biết dâng những gì của ngày hôm nay, với thân phận yếu đuối đó để xin sức mạnh của ơn Chúa, để chúng con sống trong sự cải thiện hoàn thiện.

 

Xin cho toàn thế giới nhận biết Chúa, trở về với Chúa; vì chỉ có về với Chúa chúng con mới hạnh phúc, mới tìm được sự thật, mới là nguồn an ủi mà mỗi một người chúng con và cả cuộc đời chúng con luôn cần, để trở nên sự thật, hạnh phúc bình an và ý nghĩa trong cuộc sống.

 

Chúng con dâng lên Chúa tất cả, Đấng chúng con thờ lạy tôn vinh, Đấng chúng con cảm tạ tri ân, Đấng mà hôm nay Chúa đã dành cho chúng con cơ hội được chiêm ngưỡng ánh sáng của Thánh Thể bao phủ cả thế giới. Khi ánh sáng đến thì bóng tối sẽ tan biến; xin giúp chúng con tan biến đi tất cả những tối tăm trong tâm hồn, tan biến với tất cả những gì đeo mang trong cuộc sống của tội lỗi để chúng con trở thành một con người mới trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Amen.

 

Lạy Thứ Năm kính dâng lên Năm Dấu Thánh

 

Lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, cảm tạ ơn Chúa, muôn hồng ân Chúa đã  đổ xuống trên chúng  con với đoạn đường của Thập Tự Giá mà Chúa  đã thay thế cả thế giới loài người chúng con gánh chịu, với những sự cực cùng đau khổ, với thập giá nặng, mão gai, dấu đinh và những roi đòn thm thịt thấu da và còn trái tim với lưỡi đòng đâm thâu, tuôn ra những giòng máu và giòng nước để gội rửa tội lỗi của thế giới trần gian và của những tội nhân, trong đó có chính chúng con.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, chúng con thường đọc, chúng con hiểu nhưng chỉ là một khía cạnh bé nhỏ cho nên chúng con trở thành thói quen từ bao giờ, nhưng Chúa muốn chúng con hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh, là chính Chúa quyết tâm đến với thế giới, Chúa chết thay cho con người và Chúa mang một Giáo Lý mới để thay đổi mỗi một người chúng con, thay đổi mỗi một tội nhân. Vì Chúa yêu chúng con, để chúng con trở thành những con người thuộc về Chúa, được làm con của Chúa và trở thành những thánh nhân đang có mặt ở thế giới này và còn những vị Thánh đang có mặt tại thiên đàng.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, chúng con ngắm nhìn thập giá bao nhiêu năm, ờng như cả cuộc đời, nhưng chúng con có hiểu thấu điều gì ở bên trong của Thập Tự Giá? – Thập Tự Giá mà Chúa vác trên 2,000 năm Chúa vẫn còn vác với tội lỗi của con người ngày hôm nay.

 

Chính thánh giá Chúa nằm là sự Phục Sinh vinh quang, Chúa muốn chúng con hiểu lý do Chúa đến để cứu chúng con. Nhưng cuối cùng chúng con hiểu rằng Chúa muốn chúng con sống, Chúa muốn chúng con biết được tình yêu sâu thẳm của Ngài, Chúa muốn chúng con biết được sự hiện diện của Năm Dấu Thánh là một sự chiến thắng vinh quang, mang lại đời sống mới cho mỗi người của chúng con đang có mặt trên thế giới này.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, ngày hôm nay Chúa đưa chúng con đi khắp đó đây, giúp cho chúng con hiểu đoạn đường của Thập Tự Giá Chúa chịu, vì tất cả tội lỗi của chúng con đã làm mà chính trái tim của Chúa phải héo mòn, đau khổ và vẫn còn tiếp tục với thế giới này.

 

Ngày hôm nay Chúa muốn chúng con hiểu được Năm Dấu Thánh, khi bước qua những đoạn đường thập t giá thử thách thì được vinh quang với Ngài; mục đích của Chúa vẫn tiếp tục nhẫn nại dẫn chúng con đến với Lòng Thương Xót, dẫn chúng con đến với ý nghĩa của Năm Dấu Thánh, dẫn chúng con để hiểu rõ dấu ấn với ơn tha thứ vĩnh viễn cho từng mỗi một người của chúng con và cho từng mỗi một tội nhân.

 

Ngày hôm nay, xin Chúa cho chúng con cảm nghiệm được Năm Dấu Thánh mà chúng con đang chiêm ngưỡng, chúng con đang thờ lạy, chúng con đang ngắm nhìn. Mỗi một thánh đường, mỗi một bàn thờ, mỗi một nơi mà chúng con đến đều có thánh giá của Chúa, đều có Thập Giá mà Đức Giêsu là một cuốn sách lịch sử để giúp cho con người đi vào đời sống của đức tin và hiểu rõ tình yêu mà Chúa dành cho con người và chỉ có tình yêu mới khám phá ra những gì thuộc về mình và những gì thuộc Thiên Chúa ban và cho.

 

Ngài là một Đấng thượng trí, đầy Lòng Thương Xót, yêu con người vô bờ bến, vô điều kiện, vượt không gian, vượt thời gian vẫn là một Thiên Chúa nhân từ dành cho những tội nhân như chúng con có cơ hội để hiểu biết về Giáo Lý của Ngài, với một đức tin cần có – một bằng chứng rõ nét để chúng con biết tuyên xưng và nhân danh Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con là hậu bối của thời nay, sự hiểu biết rất giới hạn, lòng tin cũng là rất non nớt, chẳng có gì là một điểm tựa và chẳng có gì đáng là điều có thể xứng đáng cả. Nhưng chính vì những yếu đuối đó, chúng con thật sự không có một bản đồ chính đáng; cho dù là nghe biết nhưng chúng con thật sự không thấu hiểu được.

 

Đã bao lần chúng con, vô tình cũng như c ý, cuộc sống của chúng con chẳng hiểu gì là ơn cứu độ, chẳng hiểu gì là Năm Dấu Thánh và cũng chẳng hiểu gì là công cuộc cứu độ thì làm sao chúng con có thể gặp được Đấng Thiên Chúa đã khao khát mong đợi đời sống trưởng thành đức tin nơi mỗi một người của chúng con?

 

Cho nên, sự kiêu căng vẫn có, sự tranh giành vẫn có và chúng con cũng chẳng khác biệt gì những kinh sư Biệt Phái, mỗi một thời đại đều có những người hoàn toàn không có đức tin thì chúng con dễ sa ngã, dễ bị lung lạc và dễ rớt vào những tình trạng khuyến dụ.

 

Thế giới ngày hôm nay đa số đang rớt vào với những sự khuyến dụ. Ngày hôm nay chúng con nhìn thấy được sự chua xót của xã hội, sự chua xót của gia đình, chua xót với mỗi một con người của chúng con khi chúng con đi vào thực tế. Giữa thật và giả nó đang lẫn lộn với nhau – giả thì chúng con đã tiếp nhận và khi thật thì chúng con lại từ chối. Chua xót thay cho điều này!

 

Cho nên, ngày hôm nay lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con được nhìn vào thập giá của Chúa trong sự đau khổ cực cùng đó, để chúng con cảm nghiệm được một tình yêu sâu thẳm mà Chúa dành cho chúng con mỗi một người, mỗi một tội nhân được thánh hóa biến đổi, được sống với một đời sống cải thiện và cũng nhìn ra được một Đấng Thiên Chúa mong muốn chúng con hiểu được: yêu mến Chúa trên hết mọi sự, thực hành Giáo Lý của Chúa dạy và yêu thương anh em của mình, sống trong sự tha thứ, sống trong một đời sống quảng đại.

 

Một Giáo Lý mà Chúa đã dành cho chúng con được học biết sự bác ái, học biết sự hy sinh, học biết đời sống của nhân chứng, như thế nào là nhân chứng, như thế nào là một đời sống của người Kitô hữu, như thế nào là trách nhiệm mà chúng con cùng hiệp nhất gánh vác với Giáo Hội chúng con.

 

Xin Chúa giúp chúng con để chúng con hiểu được khi chúng con nhìn Thập Tự Giá chúng con nhận ra được sự khao khát của Chúa và sự chờ đợi của Chúa. Đó chính là dấu ấn mang đến cho chúng con sự tha thứ vĩnh viễn, nhưng làm thế nào để được tha thứ? Chúng con có hiểu rằng sự chờ đợi của Chúa từ bao lâu nay để cho chúng con hiểu được sự giá trị mà chúng con vẫn còn cho đến hơi thở cuối cùng? 

 

Lạy Chúa, chỉ có Đấng Thiên Chúa duy nhất chúng con tôn thờ, Đấng duy nhất yêu thương chúng con, yêu thương loài người, chờ đợi và nhẫn nại cho đến thế kỷ ngày hôm nay.

 

Thế giới này chẳng còn gì xứng đáng; nhất là thời điểm của ngày hôm nay đang sống trong thác loạn, đang sống với nhiều điều bị chi phối, mất dần đức tin – một thế kỷ sống trong s ích kỷ, trong tư lợi, trong vật chất, tiền tài và còn rất nhiều điều gian ác.

 

Nhưng Chúa, vẫn là một Đấng Thiên Chúa thầm lặng, im lặng qua Năm Dấu Thánh, Đấng vẫn chờ đợi con người qua Thập Tự Giá, Đấng vẫn chờ đợi con người qua thánh giá Phục Sinh vinh quang. Xin cho chúng con mỗi một người cảm nghiệm được điều đó, để chúng con sống với một đời sống xứng đáng với những ân sủng được nhắc nhở và được ban qua Mẹ Maria chỉ dạy, với món quà Sáu Lạy.

 

Lạy Thứ Năm chúng con dâng kính thay cho nhiều người không biết, nhiều người chưa biết, nhiều người chưa tin và nhiều người vẫn hờ hững với một thế kỷ ngày hôm nay. Cho dù là tuổi đã lớn, cho dù là một đời sống người Kitô Hữu, đời sống người con của Chúa nhưng chúng con chưa cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, chưa cảm nghiệm được đức tin và chưa cảm nghiệm được chúng con được hồng ân đổi về. Đó là giá Máu để gội rửa cho tội lỗi chúng con và cũng cho chúng con một dấu ấn vĩnh viễn trong ơn tha thứ của đoạn cuối.

 

Dẫu là tội lỗi đến đâu nhưng chúng con xin được sám hối ăn năn, xin được cải thiện đời sống, xin được nhận ra những gì mà chúng con ngắm nhìn, qua sự đau khổ của Thập Tự Giá, đ chúng con hãy từ bỏ bớt tất cả những điều ở nơi tội, với tội, trong tội và đang phạm tội. Xin Chúa giúp chúng con, để chúng con hiểu được sự chờ đợi của Chúa và xin cho chúng con được trưởng thành khi chúng con dâng kính với Lạy Thứ Năm và nhất là mỗi một Ngôi v trong Sáu Lạy.

 

Chúng con chỉ biết cám ơn Chúa trong ngày hôm nay, được đến tại Đại Hội này, Đại Hội Đức Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam của chúng con và tất cả những người anh chị em người Việt, nước Việt xa gần khắp nơi trong niềm hân hoan, nhưng hãy đi sâu vào tâm hồn, đi sâu vào trái tim.

 

Chúng con hãy đến với Mẹ bằng con tim, nh Mẹ dạy dỗ và chúng con trở về, cũng mang một con tim hân hoan vui mừng và trưởng thành. Chúng con sống để đến với Chúa, với từng mỗi một Ngôi v. Đến với Thiên Chúa bằng một đời sống cầu nguyện, đến với Thiên Chúa bằng một sự quyết tâm cải thiện để xứng đáng với tất cả những gì được nghe, được biết và được nuôi dưỡng hằng ngày bằng Lời của Chúa.

 

Xin cho chúng con tôn trọng, tôn vinh và tôn kính khi chúng con chiêm ngưỡng Thập Tự Giá, khi chúng con nhìn Thập Tự Giá và khi chúng con được ngắm nhìn và suy niệm để chúng con cảm nghiệm tình yêu lớn lao đó, để chúng con mạnh dạn đến với Chúa.

 

Xin Chúa tha thứ cho chúng con với những yếu đuối thiếu sót. Rất nhiều người anh chị em khắp nơi trên thế giới ngày hôm nay họ rất muốn, nhưng họ chưa hiểu chưa biết, xin Chúa ban cho họ cảm nghiệm được, để có một lòng tôn trọng cần có và một đời sống với chiều sâu qua sự cầu nguyện với Sáu Lạy mà Mẹ Maria ban tặng qua phương thức cầu nguyện.

 

Chúng con nhân danh Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, Đấng chúng con tôn thờ, chúng con tôn vinh, chúng con cảm tạ và chúng con thờ lạy. Amen.

 

 Lạy Thứ Sáu

Kính dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội  

Mẹ Maria và xin cho sự chiến thắng của Mẹ 

 

Lạy Đức Chúa Cha, chúng con cảm tạ ơn Cha. Cha đã chọn cho chúng con người Mẹ để ngày hôm nay chúng con có Mẹ Maria: Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của loài người của chúng con, Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam.

 

Mẹ đã làm biết bao nhiêu sự kỳ diệu và biết bao nhiêu phép lạ để giúp và thúc đẩy đời sống đức tin cho loài người chúng con. Nhờ Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa, nhờ Mẹ để giúp chúng con qua những sự ngặt nghèo và cũng nhờ Mẹ để chúng con hiểu được cuộc sống khi chúng con được làm con của Chúa, được làm con của Mẹ. 

 

Lạy Mẹ Maria Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái tim Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của toàn thể nhân loại, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một linh mục tu sĩ, Mẹ của mỗi một tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một phạm nhân, mỗi một nạn nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một bệnh nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một tông đồ khắp nơi trên thế giới và Mẹ của mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình; tước hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ làm sao có thể từ chối được qua bao thế hệ?

 

Ngày hôm nay con người vẫn tiếp tục ngỡ ngàng, nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ tìm con, Mẹ vẫn là một người Mẹ dành cho con những đặc ân, để dẫn chúng con đến với Thiên Chúa. Vì chỉ có Ngài là Đấng bênh vực can thiệp, vì chỉ có Ngài là Đấng dành cho chúng con tất cả tình yêu. Ngài đã chết thay cho chúng con và cũng chính Ngài giữ chúng con với sự sống và sự thật chúng con cần có; đó là Giáo Lý được trường tồn hôm nay, với những ngày đầy ý nghĩa trên trần thế và cả cuộc đời tương lai của linh hồn được vĩnh viễn với Ngài. 

 

Lạy Mẹ Maria, cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con được đón nhận món quà này. Đặc biệt, chúng con là những người Việt Nam đầu tiên thay thế cho nước Việt Nam và cũng là Mẹ La Vang, Mẹ đã từng đến với nước Việt Nam chúng con; dù đã qua bao thế kỷ nhưng đó cũng là những di tích lịch sử mà  hôm nay Mẹ vẫn tiếp tục đổ tràn những ơn đó cho người Việt Nam của  chúng con. Ai đến với Mẹ, có ai trở về tay không?

 

Người Việt Nam của chúng con vẫn tiếp tục đón nhận những hồng ân của Chúa và đời sống cũng đã có những vị Thánh sống trong đức tin để chứng minh những điều có thật. Hôm nay chúng con lại được thêm một lần nữa trong thế kỷ này, với món quà được trao tặng cho thế giới qua chúng con, là người Việt Nam. 

 

Nhưng vẫn còn là những ngày quá mới mẻ, vẫn là những ngày âm thầm, vẫn là những ngày mới bắt đầu, cho nên cũng có rất nhiều khó khăn và rất nhiều ngăn trở, và cũng có rất nhiều hiểu lầm, nhưng chúng con rất hạnh phúc là bởi vì con đường đi với Chúa và con đường rao giảng Tin Mừng của các Thánh Tông đồ năm xưa, không ai không gặp khó khăn và thập giá.

 

Cho nên, càng gặp khó khăn thì chính là những điều của Chúa, càng gặp khó khăn thì chứng minh thuộc về Chúa; tất cả những điều mà chúng con gặp cho dù những khó khăn, nhưng chúng con không bỏ cuộc, vì chúng con đã tìm ra được một sự gần gũi mà Mẹ Maria, Mẹ La Vang, Mẹ của toàn thế giới, Mẹ của chúng con, dẫn chúng con đến với một kho tàng lớn lao. Đó chính là Chúa Giêsu Thánh Thể, để chúng con không bao gi có thể ngừng nghỉ để được gặp Thiên Chúa.

 

Ngài luôn ở giữa chúng con và vẫn cho chúng con cơ hội gặp gỡ Ngài, vẫn cho chúng con cơ hội cảm nghiệm được sự can thiệp của Ngài, vẫn cho chúng con cơ hội để trình thưa với Ngài khi có những biến cố, khi có những việc xảy ra ở rất nhiều nơi nhiều chỗ, nơi mà những người anh chị em chúng con và ngay cả nơi những đất nước chúng con đang cư ngụ.

 

Chúng con tin tưởng Chúa là Đấng công bằng, Chúa hiểu biết tất cả. Nhờ có Mẹ chúng con biết cách cầu nguyện, nhờ có Mẹ dạy chúng con để chúng con học khiêm nhường, nhờ có Mẹ để chúng con có thể tiếp tục âm thầm, nhưng trong hạnh phúc và trong s đơn sơ để loại bỏ đi cái nhìn mà con người luôn ưa chuộng với những tiếng tăm, với những việc mà trong đời sống con người luôn luôn luôn luôn vấp ngã và đi sai.

 

Chính những điều của ngày hôm nay, đó là sự cầu nguyện, giúp chúng con trở thành những môn đệ nhỏ bé. Sự cầu nguyện giúp chúng con trở thành những con người can đảm để đến với thế giới. Sự cầu nguyện để giúp chúng con có được món quà này mang đến cho những quốc gia và những quốc gia đó họ đã thực hành. Vì đó là sự thật, từng cá nhân được gặp gỡ Thiên Chúa; họ đơn phương gặp gỡ Thiên Chúa, họ gặp gỡ Thiên Chúa khi họ thật lòng với con tim của họ trong sự phủ phục để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Đây là một phương pháp mà Mẹ dạy cho chúng con, một phương pháp mà Mẹ dành cho chúng con như món quà khi linh hồn của chúng con chơi vơi, khi cuộc sống của chúng con gặp bao đau khổ, khi chúng con bị bỏ bê bởi đời sống của người đời, cuộc sống vợ chồng, cuộc sống anh em hay còn rất nhiều điều trong cuộc sống chúng con luôn có những sự tiêu cực và luôn mất niềm hy vọng. 

 

Nhưng chính M, là người luôn dạy chúng con để bắt đầu tập tành. Đừng bao giờ thất vọng, đừng bao giờ bỏ cuộc và đừng bao giờ hủy chính mình, bởi vì Thiên Chúa yêu thương chúng con, vì chính Chúa đã chết cho chúng con, từng linh hồn một; điều đó rất giá trị và quan trọng.

 

Cho nên ngày hôm nay Mẹ không muốn bất cứ một ai mất đi những gì từ Thiên Chúa, Đấng đã cứu chúng con, là Đức Giêsu, Con của Mẹ, Chúa của Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ vẫn còn tiếp tục, Mẹ thay thế cho cả thế giới loài người ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Đã đến lúc mọi người cần biết, mọi người cần quy tụ trở về, mọi người cần phải phủ phục tuyên xưng, mọi người phải đón nhận Thiên Chúa đang hiện diện để cứu giúp chúng con trong một thế giới với sự tự do. Một thế giới mà con người ngày hôm nay đã băng hoại về đời sống của đức tin; sự tự do mà chúng con không cảm nghiệm và chúng con chưa có đức tin đủ, cho nên đời sống vẫn lợt lạt với bề ngoài. Cho nên chúng con luôn có Mẹ, để xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, xin Mẹ dạy chúng con và xin Mẹ giúp chúng con những gì Mẹ cho phép, để tiếp tục trong một sứ vụ.

 

Những việc đang làm trong âm thầm cũng đã đến ngày đến với những người anh chị em chúng con gặp gỡ, những người chúng con chia sẻ với một tâm tình hạnh phúc. Nhất là tất cả mọi vấn đề khi có việc gì đến, hoặc là có nhiều điều thì chúng con chỉ biết cầu nguyện, để xin Chúa can thiệp, cầu nguyện để xin Chúa quyết định và cầu nguyện để chúng con được nhìn thấy sự liên hệ và gần gũi của thiên đàng không quá xa.

 

Đây là món quà quá vĩ đại mà mỗi một người chúng con đang cần, phải cần và luôn cần có trong cuộc sống, để chúng con không bị lừa gạt bởi thần dữ, không bị lừa gạt bởi một thế giới văn minh tinh vi khéo léo, không bị lừa gạt bởi những đam mê thuộc về một thế giới nó đã cầm giữ chúng con quá lâu.

 

Ngày hôm nay có rất nhiều điều mà chúng con phải hiểu rõ những việc của Thiên Chúa ban và cho, nhưng chúng con chưa được đụng chạm bằng con tim của mình, chúng con chưa cảm nghiệm vì chúng con còn giữ lại nơi mình sự tự ái kiêu căng, giữ lại nơi mình sự đoán xét nghi ngờ, giữ lại nơi mình sự kiêu ngạo, cho nên chúng con mất đi rất nhiều cơ hội. 

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, một người Mẹ mà được Thiên Chúa chọn, để trở thành một Nữ Vương của Thiên Đàng, nhưng đời sống của Mẹ vẫn ẩn dật trong sự khiêm nhượng tuyệt đối cho nên ngày hôm nay chính Chúa Cha muốn chúng con hãy học nơi Mẹ, lắng nghe lời Mẹ. Đời sống của Mẹ là một sự trọn hảo trọn vẹn, để chúng con được nhìn thấy những điều thuộc về chúng con khi chúng con được sự chỉ dạy của Mẹ.

 

Ngày hôm nay bắt đầu rất khó khăn nhưng hãy cầu nguyện; cầu nguyện để chúng con được đổi mới tâm hồn, cầu nguyện để chúng con được nhận ra tình yêu của Thiên Chúa, cầu nguyện để chúng con nhận ra một người Mẹ gần gũi mà suốt bao nhiêu ngày Mẹ đã thay thế tất cả chúng con để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Th trong khi chính chúng con phải là người hiểu được điều này.

 

Chúa ở lại để can thiệp cho thế giới, Chúa ở lại với chúng con và Chúa vẫn tiếp tục đổ tràn những ân sủng của Ngài xuống trên chúng con và cho cả thế giới. Nhưng sự lãnh nhận của chúng con rất ơ thờ hững hờ, với sự lạnh nhạt, bất kính, bất trung và một đời sống mà chúng con chưa hiểu và non nớt trong đức tin. Cho nên ngày hôm nay thế giới vẫn đi vào những ngày của chiến tranh, những ngày loạn lạc, những ngày mà con người tranh giành, những ngày của tội ác và còn rất nhiều điều xảy ra trên thế giới. 

 

Ngày hôm nay, lạy Mẹ Maria, con cảm tạ ơn Mẹ đã cho chúng con cơ hội đặc biệt năm thứ năm được đến với Đại Hội Mẹ La Vang tại Las Vegas, nơi Đền Thánh được mang tên Mẹ. Xin cho người Việt Nam của chúng con mở lòng để đón nhận tất cả những gì mà hôm nay Chúa dành một cách ưu ái cho chúng con qua Mẹ Maria, để dẫn dắt chúng con trở về và củng cố cho đời sống của đức tin.

 

Xin cho đoàn người Việt Nam chúng con đoàn kết, đoàn kết yêu thương, đoàn kết để tin tưởng vào một Đấng Thiên Chúa mà hôm nay chúng con phụng sự và phục vụ. Tự mỗi một người phải có phải trách nhiệm bổn phận mang lấy trách nhiệm của mình đối với Thiên Chúa, với những ơn lành được ban, là những người con của Chúa, là những người Kitô hữu, cũng mang Chúa đến với mọi người. 

 

Cho dù có những khó khăn, nhưng xin Chúa giúp chúng con, được tập tành để sống trong một đời sống với Giáo Lý, với Tin Mừng. Với tình thương, sự thật và lẽ phải thì bình an hạnh phúc. Cho nên có rất nhiều điều chúng con cần phải hiểu; khi chúng con quyết tâm thì chúng con đã sống với những ngày an bình hạnh phúc mà Thiên Chúa ban tặng cho những ai tìm kiếm Ngài, Thiên Chúa an bài và dành cho những ai phủ phục như Mẹ đã dạy cho chúng con.

 

Xin cho chúng con hiểu rõ được ý nghĩa của bài giảng ngày hôm nay, do một vị linh mục đã giảng dạy trong chuyến đi tham dự Đại Hội kỳ này: cầu nguyện. Cầu nguyện là sức mạnh, cầu nguyện là chiến thắng, cầu nguyện để giữ một nền tảng vững vàng và cầu nguyện để chúng con được gần gũi với một người Mẹ yêu thương, muốn chúng con sống một đời sống nội tâm và với chiều sâu, với một sức mạnh, để đánh tan đi tất cả những nghi ngờ, nghi vấn, đánh tan đi tất cả những cạm bẫy. Chúng con cần cầu nguyện vì sự cầu nguyện sẽ được gặp gỡ thiên đàng, sẽ được gần gũi Mẹ Maria.

 

Đời sống của Mẹ là một đời sống liên lỉ cầu nguyện cả cuộc đời của Mẹ, cho nên những ai tiếp tục đời sống của cầu nguyện thì chẳng bao giờ gặp những sự khó khăn hay đau kh, mà chỉ biết để chấp nhận, để được sống hạnh phúc vinh quang với Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng con và cũng chính là Đức Giêsu Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa, Con của Mẹ và cũng là Chúa của Mẹ.

 

Mẹ dẫn chúng con đến để phủ phục, để thờ lạy, để dâng tất cả những gì chúng con đang gặp trong cuộc đời này, nhất là đang gặp trong những biến cố trong xã hội thực tế thực tại của ngày hôm nay và tất cả những việc mà chúng con thấy được tội ác đang lấn chiếm và khống chế thế giới.

 

Xin Mẹ giúp chúng con, vì Mẹ là một người mang lại chiến thắng một cách êm đềm, mang lại cho con người một tình thương, một nền tảng sự thật nơi Thiên Chúa đã ban tặng cho Mẹ. Những hồng ân lớn lao đó được ban tặng cho thế giới và hôm nay qua Sáu Lạy, Mẹ tặng cho mỗi một người chúng con, là những người Kitô hữu để được trưởng thành, được lớn lên.

 

Học hỏi từ sự cầu nguyện thì chúng con mới hiểu rõ những gì cần làm, những gì cần hy sinh và những gì cần can đảm, để chúng con tiến bước với những ngày còn lại của cuộc đời. Xin cho tất cả mọi người anh chị em khắp nơi xa gần trên thế giới họ cũng có tinh thần như chúng con.

 

Đã đến lúc những người giáo dân cùng nhau hiệp nhất với Chúa Giêsu Thánh Thể, để chúng con được nhận ra điều chúng con cần phải làm và đừng để theo thói quen qua bao thế hệ, qua bao thế kỷ, chúng con ơ thờ hững hờ trong khi Chúa chờ đợi chúng con. Đã đến lúc Chúa tỏ mình và vinh quang của Ngài đã đến, để củng cố cho đời sống đức tin, trong một thời điểm cần có như hôm nay.

 

Xin cho các linh mục tu sĩ họ cũng được nhìn thấy điều này, nhất là để các ngài nói về Chúa Giêsu Thánh Thể, nhắc nhở cho những giáo dân chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và các ngài cũng siêng năng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin hãy đặt để Chúa Giêsu Thánh Thể là một nền tảng cần có ở giữa thế giới này, vì chỉ có Chúa là Đấng can thiệp, chỉ có Chúa chúng con bình an, bình tĩnh để chiến đấu giữa cuộc đời đầy sóng gió này.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Mẹ, vì tất cả những việc hôm nay trong s âm thầm giúp chúng con có một đức tin, dẫu chưa lớn đủ nhưng chúng con đủ để có thể hiểu những gì cần làm, những gì chúng con cần can đảm để đối diện và tiếp tục trong một sứ vụ cầu nguyện mà Mẹ đã dành cho chúng con đi khắp đó đây để loan truyền về món quà Sáu Lạy.

 

Xin cho tất cả mọi người đón nhận trong sự thấm nhuần đó, để họ trở nên những người khiêm nhường, để họ cũng cùng hiệp nhất với chúng con mà tôn vinh Thiên Chúa, tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng với Mẹ để mang thế giới trở về trong sự quy thuận, quy phục và quy hàng Thiên Chúa là Chúa của chúng con và Thiên Chúa của Lòng Thương Xót; xin uốn nắn, thay đổi và thánh hóa toàn thế giới.

 

Và chính Mẹ đã dẫn chúng con đến với Thánh Cả Giuse, để chúng con nhờ Thánh C, là một vị gương sáng cho thế giới, là một vị mà Chúa Cha đã chọn ngài để trở thành dưỡng phụ của Đức Giêsu Kitô. Gương sáng của ngài là liêm chính công chính, là một đời sống trách nhiệm và một đời sống luôn tùng phục Thiên Chúa.

.

Ngày hôm nay chúng con được đến với một vị thánh, Thánh Cả Giuse, là một người bạn của Mẹ khi còn trần gian. Ngài rất có quyền thế ở thiên đàng vì Đức Chúa Cha đã ban một cách đặc biệt cho ngài. Qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse; khi đến với ngài không ai trở về tay không.

 

Chúng con dâng Giáo Hội của chúng con lên, xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cho Giáo Hội của chúng con được hiệp nhất, cho các linh mục tu sĩ nam nữ luôn phục tùng Chúa trong đời sống với trách nhiệm, luôn có trái tim công chính và luôn luôn sống một cách xứng đáng, để tiếp tục với một đời sống loan truyền Giáo Lý sự thật mà Chúa muốn qua Giáo Hội của Ngài và qua các linh mục.

 

Chúa muốn các linh mục thay thế Chúa Giêsu, là những vị chủ chiên để dẫn dắt đoàn chiên những lúc thất lạc, những lúc thương tích và cũng cho các linh mục có một tâm hồn thiện chí nhận được sự thật, để tìm ra và ủng hộ sự thật, để tất cả mọi người giáo dân được đón nhận và đến gần với Chúa Giêsu Thánh Th.

 

Chúng con cũng cầu xin Thánh Cả Giuse, xin ngài cầu bầu cho các trưởng gia trong gia đình khắp nơi trên thế giới để họ nhận ra được trách nhiệm trong tình yêu thương của những người trưởng gia, người làm cha làm mẹ và những người thanh niên thiếu nữ, một đời sống được trong sáng, để rồi chúng con đi vào trong Giáo Lý cần có, vốn có.

 

Đừng để cho sự vẫn đục của một thế giới đang đi vào với những ngày tháng với nhục dục, tham lam và khát  vọng, đã làm hoen . Có biết bao nhiêu linh hồn đang bị rớt vào sự lôi cuốn với một thế giới đang bị khống chế bởi sự văn minh tinh vi khéo léo, một đời sống văn minh đã làm chúng con mất đi cơ hội để được sống trong đức tin và đời sống với những việc làm trong sự thật cần có mà Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn và giúp chúng con.

 

Chúng con cám ơn Mẹ đã dẫn chúng con đến với ba Tổng Lãnh. Ba Tổng Lãnh Thiên Thần, các ngài cầm cán cân của công bằng; mỗi một vị thiên thần là mỗi một vai trò rất lớn lao của thiên đàng. Các ngài đến để giúp chúng con, che ch bảo vệ chúng con vì những lưới bẫy nó đã dày đặc trong thế giới này; càng văn minh bao nhiêu thì con người lại càng rớt vào tình trạng nuôi tội, dưỡng tội và phạm tội bấy nhiêu.

 

Vì vậy xin các Thiên Thần và các Tổng Lãnh hãy giúp chúng con đánh tan đi những bẫy rập của thần dữ, xin dẫn đưa và giải thoát chúng con trong mi hoàn cảnh. Chúng con xin được đi trong sự thiện, sống trong sự thật và xin Giáo Lý của Chúa được thực hành trên đời sống của chúng con, bắt nguồn từ giới trẻ, để bớt đi tất cả những ngày bị lôi cuốn bởi một thế giới văn minh, biết bao nhiêu linh hồn bị rớt phải với sự sa ngã, tù tội linh hồn lẫn thể xác.

 

Chúng con xin các Tổng lãnh Thiên thần, cùng với tất cả các thiên thần, các Thánh hãy cầu bầu cùng Chúa cho chúng con quay trở về cho đúng lúc và kịp lúc, khi thế giới đang đi vào tình trạng với những ngày căng thẳng giữa thiện và ác, và cũng là những ngày với biến cố đã xảy ra, đang xảy ra và còn xảy ra.

 

Xin các thiên thần giúp chúng con và xin các thánh hãy cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, xin cho chúng con được học gương của các ngài. Vì tất cả mỗi một người của chúng con đều là những người yếu đuối, những người thiếu sót, những người tội lỗi, nhưng chính điều mà các ngài tin, các ngài thực hành và các ngài sống trong đức tin là một gương sáng cho thế hệ và là một gương sáng cho hậu bối của thời nay.

 

Những gì được nghe, những gì được biết, xin hãy sống một cách mạnh dạn can đảm, để bước qua tất cả thử thách trong mỗi một ngày với niềm tin vững vàng không lay chuyển. Bất cứ hoàn cảnh nào xin đặt để Chúa trên hết mọi sự và thực hành những gì Chúa muốn như các v Thánh đã can đảm đủ để nhân chứng và sống cho đức tin, dù có hy sinh mạng sống các ngài cũng không màng.

 

Xin cho chúng con được hiểu rõ những điều này để tiếp tục trên bước đường nhân chứng mà Chúa dành cho chúng con; đặc biệt một lần nữa, con xin cho anh chị em chúng con trong chuyến đi của Đại Hội La Vang kỳ này, hiệp cùng với các Triều thần thánh thiên quốc, trong lời cảm tạ chúc tụng. Xin cho giáo xứ này tiếp tục với những Đại Hội kế tiếp, mỗi một  người xa gần kéo đến nhiều hơn nữa để được nghe lời Chúa, để đón nhận lời Chúa và trở về bên Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam, Mẹ của chúng con.

 

Mẹ yêu thương và dành cho chúng con và nước Việt Nam, để chúng con mỗi một ngày trong sự thăng tiến với đức tin, tiến triển trong đời sống cầu nguyện, để chúng con được mạnh mẽ can đảm, để tiếp tục có những vị thánh. Không phải chỉ là 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam cả Thánh Anê Lê Thị Thành, sẽ còn rất nhiều, hàng ngàn vị thánh vẫn tiếp tục sống cho đức tin và minh chứng cho đức tin, với những điều có thật và sự thật mà Chúa đã ban cho chúng con qua Mẹ Maria.

 

Và giờ phút này đây, trong tâm tình con xin hiệp nhất cảm tạ ơn Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa và cám ơn Mẹ đã giúp chúng con trong chuyến đi này. Cám ơn M với sự lo lắng của Mẹ dành cho chúng con, với sự sắp đặt của Mẹ dành cho mỗi một người anh chị em, để ngày hôm nay chúng con có mặt tại Las Vegas, được đến nơi để tham dự Đại Hội Mẹ La Vang lần thứ năm. Xin Mẹ tiếp tục đổ tràn sức khỏe và đổ tràn ơn và phúc lành cho chúng con, để có sức khỏe tiếp tục trên bước đường nhân chứng với món quà Sáu Lạy

 

Xin đừng ngừng nghỉ tại đây, cho dù có những thử thách, nhưng hãy tiếp tục vì đây là một món quà mà tất cả mọi tầng lớp đều cần phải thực hành, đều cần trong mỗi một chức vụ, trong mỗi một vai trò. Tất cả mọi người đều phải quy thuận và trở về với Thiên Chúa, để dâng tất cả những đau khổ, với những biến cố và còn rất nhiều điều đang căng thẳng giữa thế giới này.

 

Xin cho chúng con mạnh dạn tuyên xưng và trở về với Thiên Chúa của tình yêu, xin Ngài thánh hóa biến đổi để chúng con can đảm đủ, mạnh dạn đủ, để đem món quà này đến với thế giới. Vì đây là một sự bắt đầu, nhưng tương lai tất cả khi chúng con có những biến cố đau khổ, ngoài Chúa ra, ai là người can thiệp? Chỉ có một Đấng duy nhất yêu thương, tha thứ và can thiệp khi chúng con quay trở về. Đây là điều Mẹ dạy và giúp chúng con trên bước đường quay trở về với Thiên Chúa, vì cũng đã đến lúc. Xin đừng để quá trễ và quá muộn.

 

Ai có tai thì nghe, có mắt thì thấy, trái tim để cảm nghiệm với món quà Sáu Lạy. Sáu Lạy giúp cho chúng con mạnh mẽ để tiến bước, mạnh mẽ để hiểu sự cầu nguyện, mạnh mẽ để tuyên xưng, trong sự phủ phục đầu phục, với một tâm tình sám hối ăn năn. Nhờ Mẹ Maria để Chúa Giêsu Thánh Thể đổ tràn ơn để chúng con vững vàng với những gì cần làm, những gì phải làm, để tuyên xưng Thiên Chúa giữa thế giới này.

 

Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Lucia, Phaolô Hòa, Maria Nhung, Maria Titus, Têrêsa Tảo, Ánh, Phaolô Thanh và Mercedes, cùng đi trong chuyến đi Đại Hội kỳ này, chúng con xin được kết thúc Sáu Lạy trước nhà tạm, trước bàn thờ, Thập Tự Giá và thánh tượng Thánh Gia tại Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas. 

 

Chúng con xin được kết thúc với những lời cầu xin được kính dâng tại nhà tạm vào buổi chiều ngày Chủ Nhật, tháng 10, ngày 20, năm 2019, tại Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas. Xin cho chúng con được kết thúc vào buổi chiều ngày hôm nay, để chuẩn bị cho ngày mai; sáng ngày mốt chúng con trở về mỗi một địa phương, để tiếp tục với sứ vụ mà Chúa đã dành cho chúng con những điều loan truyền với món quà Sáu Lạy.

 

Xin Mẹ ở cùng chúng con để dạy dỗ chúng con tăng trưởng hơn với những gì cần làm và những gì phải làm, để mang đến cho mọi người khắp nơi được sớm trong sự hiệp nhất mà trở về với Chúa, qua đời sống của cầu nguyện và đến gần với Chúa Giêsu Thánh Thể, xin được phục hồi, xin được thay đổi đời sống; xin cho chúng con được cải thiện, để xứng đáng với tất cả những gì Chúa cho và ban qua Mẹ Maria, Mẹ dấu yêu của chúng con.

 

Chúng con rất cần Mẹ, chúng con xin Mẹ tiếp tục dạy dỗ. Xin Mẹ giúp chúng con để làm sao hiểu hơn nữa, can đảm và thực hành hơn nữa, để chúng con tiếp tục xứng đáng được đón nhận những món quà quá lớn lao Mẹ dành và cho người Việt Nam, nước Việt Nam và ban món quà này cho toàn thể thế giới. Amen.

 

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus