The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

21-01-2019

Sáu Lạy lên Tàu ra khơi cầu cho các Linh Hồn 01-21-19.MP3

(Xin bấm vào đây để nghe)

 

Lời nguyện Sáu Lạy

21-01-2019 - 9:42 Sáng

Thánh đường St. Têrêsa

Ngôn sứ Lucia:

 

Lạy Chúa, trước Bàn Thờ, Nhà Tạm, Thập Tự Giá, Linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót và Thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Chúng con vừa mới tham dự Thánh Lễ Misa xong.

 

Trước hết chúng con đến đây cùng nhau tham dự Thánh Lễ. Cảm tạ ơn Chúa cho những ngày vừa qua. Chúa dành cho chúng con biết bao nhiêu điều đột ngột, vô cùng ngạc nhiên. Những công việc Chúa sắp xếp cho chúng con tất cả. Bây giờ cũng đã đến lúc sắp hoàn tất. Con xin Chúa cho những người anh chị em đang chờ đợi tên tuổi của họ cùng với chúng con trong chương trình đi cruise không thiếu ai cả, cùng đồng lòng hiệp nhất với nhau qua sự quyết định của Chúa dành cho chúng con tới một nơi. Để chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, chúng con được nhận thức và ý thức, để tiếp tục trong vai trò và sứ vụ của mình.

 

Chúa muốn chúng con trong đời sống sứ vụ mỗi ngày. Để Chúa bổ sức và ban thêm ơn cho chúng con sự hiểu biết và khôn ngoan, chúng con sẽ trở thành những người được mời gọi. Nhưng chúng con cũng phải đóng góp công sức về mặt thực tại cũng như đời sống. Để chúng con phụng sự phục vụ như lời mời gọi của Chúa. Đồng thời có biết bao nhiêu điều Chúa đã nhắn gửi và muốn truyền dạy chúng con.  

 

Từ những ngày đầu tiên mà Chúa gọi chúng con cho đến hôm nay. Sẽ lần lượt đến những giai đoạn, mà chúng con cần phải trưởng thành và lớn lên. Cũng có lúc chúng con cần phải tách rời ra, để đón nhận những công việc cần thiết mà Chúa mời gọi chúng con trong sứ vụ nhân chứng.  

 

Tối hôm qua có một điều lạ nhất. Hồi nào đến giờ chúng con chưa bao giờ nghe, cũng như chưa bao giờ có thể tự chụp hình được. Ánh Trăng trở thành màu đỏ thẫm, như đang nhắc nhở gì với nhân loại hôm nay. Nhưng đối với Khoa học Thiên văn thì họ luôn có những sự tìm tòi để lời giải thích; với cái trật tự của một thế giới được giải thích bằng phương pháp luận lý. Nhưng đối với chúng con thì không phải như những người đang giải thích. Chúng con biết mặt trăng, mặt trời và tất cả vũ trụ được tạo dựng bởi Thiên Chúa đầy uy lực và quyền năng.

 

Chúng con thấy được hình dáng của Chúa Giêsu trong mặt trăng; cũng như thánh nhan của Chúa. Đây là một hiện tượng báo cho nhân loại những ngày sắp tới.... Có rất nhiều vấn đề mà con người cần phải tỉnh thức. Chúng con không ngạc nhiên khi xung quanh chúng con đang sống với một đất nước phồn thịnh Hoa kỳ, cũng là một nơi mà Chúa đã dành cho chúng con cư ngụ tại nơi đây.

 

Những ngày vừa qua trong chính phủ đã có nhiều sự thay đổi. Nhất là Tổng Thống đương thời ngày hôm nay. Những ngày quá khứ và những việc ông làm, không phải tự động mà ông có thể làm được. Nhưng trong chương trình của Thiên Chúa mà chúng con thấy mang lại niềm hy vọng, cũng như giải quyết một cách êm đẹp chương trình của Thiên Chúa. Đồng thời chúng con cũng thấy những điều đang xảy ra trong ngày hôm nay. Với sự hiểu biết giới hạn của chúng con thì không thể làm sao nhận ra được những gì đã xảy ra cách chính xác. Nhưng ít nhất về mặt thiêng liêng, chúng con biết rằng tất cả mọi sự nằm trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Đồng thời món quà Sáu Lạy này cũng đóng góp một phần trong âm thầm.  

 

Nhưng đã đến lúc chúng con cùng với những người anh chị em đi khắp đó đây. Bởi vì Chúa muốn chúng con thực hành. Nhưng trong thiêng liêng thì Chúa sẽ có nhiều cách để cứu giúp nhân loại. Nếu những anh chị em quay về bằng phương pháp này là cầu nguyện trong nội tâm. Đó là trái tim trở về, sự thống hối ăn năn mà con người cần có để tuyên xưng Thiên Chúa giữa mọi người. Mỗi người có một cách khác để phục vụ thờ phượng Chúa. Nhưng điều cần nhất là đáp lại lời mời gọi. Dẫu chúng con là những Môn đệ, nhưng đối với Thiên Chúa chúng con đều bình đẳng trong Tình yêu Chúa dành cho nhân loại.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con dâng lên Chúa tất cả. Những lời nguyện âm thầm của những người anh chị em tại đây. Cũng như những người vắng mặt trong nhóm. Mỗi ngày chúng con tham dự Thánh Lễ Misa. Vì tâm tư của mỗi người chúng con đều có những lời khấn nguyện: cầu cho gia đình, cho xã hội, cho giáo xứ, cho các linh mục, cho các đấng bậc trong hàng Giáo Hội, Đức Giáo Hoàng, Đức Hồng y, Đức Giám mục, các linh mục, các tu sĩ và tất cả các giáo xứ mà chúng con đang sinh hoạt và cho toàn thế giới. Đồng thời tất cả các giáo dân trong mọi tầng lớp, mọi vai trò. Người nghèo khổ cũng như người giàu có, người công chính cũng như người tội lỗi.  

 

Xin Chúa đoái thương đến chúng con hàng ngày trong cuộc sống với những nhu cầu và nhiều vấn đề liên quan đến chúng con, từ gia đình cho đến xã hội. Xin Chúa nhìn đến chúng con và tha thứ cho quá khứ của chúng con. Xin cho chúng con dừng lại giây lát để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, chúc tụng và ngợi khen. Vì ngoài điều này ra, loài người không có gì xứng đáng để kính dâng lên Ngài.  

 

Vì những điều đó mà chúng con thấy được thân phận hèn yếu tội lỗi của mình. Chỉ có điều duy nhất là xin Chúa thứ tha, xin ăn năn sám hối, xin phủ phục đầu phục và tuyên xưng đức tin. Điều xác tín là chúng con tôn thờ một Thiên Chúa chúng con tin, một Đấng chúng con trông cậy, chỉ có một Đấng có quyền tha thứ và một Đấng yêu thương loài người vô bờ bến. Một Đấng luôn chờ đợi và một Đấng luôn nhẫn nại với chúng con cho đến hôm nay. Loài người đến hay không đến, Chúa vẫn dành cơ hội cho mọi người; nhất là Ngài chờ đợi sự trưởng thành của chúng con.

 

Cho nên, chúng con dựa vào lòng thương xót để được kính dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng. Xin cho chúng con được gọi Chúa là “Cha”. Vì chúng con đã là con của Cha từ bao giờ. Nhưng ngày nay, những lời xưng hô cũng như cách thức mà chúng con biểu tỏ dường như chỉ là thói quen trong cuộc sống.  

 

Nhưng ngày hôm nay đã đến lúc chúng con không còn ngần ngại. Bởi vì chỉ có một Đấng yêu thương và tha thứ, một Đấng dành cho chúng con biết bao cơ hội, một Đấng mà ngày hôm nay thúc đẩy chúng con có can đảm mạnh mẽ vượt qua mọi dư luận để tuyên xưng Thiên Chúa. Chúng con chỉ là những ngọn đuốc mới bắt đầu, nhưng sẽ có những ngọn đuốc tiếp tục thắp sáng khắp nơi trên toàn thế giới.  

 

Điều cần phải làm là phục tùng và thờ lạy Cha là dấu chỉ của linh hồn lẫn thể xác, lý trí lẫn con tim xin thuộc về Cha. Xin dâng lên Cha và xin Cha đón nhận với tâm tình của những đứa con tội lỗi, của tất cả mọi người và trong mọi tầng lớp. Xin Cha đón nhận những lời chúng con dâng lên, xin Cha thương tình và xin thánh hóa biến đổi chúng con từng ngày trong ơn thánh của Cha, trong Tình yêu và lòng thương xót mà chúng con hy vọng và trông cậy vào Cha. Vì cũng đã đến lúc chúng con thấy được tất cả mọi việc sắp đến. Như điều báo trước gì đó cho nhân loại ngày nay.

 

Đó là con người phải cần trở về, phải hết lòng đến với Cha để tuyên xưng. Những người chưa biết được nhận biết, những người chưa về được quay về, những người sống bị chi phối hoặc phân tán cùng nhau trong sự hiệp nhất, mà trở về trong sự đầu phục phủ phục. Vì đây là dấu chỉ phục tùng Thiên Chúa. Dấu chỉ để trở về bằng lời cầu nguyện thẩm sâu với con tim của mình. Một dấu chỉ nói lên sự sám hối, ăn năn, cả linh hồn lẫn thể xác, cả lý trí lẫn con tim. Xin Cha thương đón nhận và thánh hóa chúng con trong tình thương và lòng thương xót vô biên của Cha.

 

Cho nên, xin Cha cho chúng con trực tiếp đến với mỗi Ngôi vị mà chúng con thường kính dâng lên. Xin cho mọi người được biết, được nghe, được đón nhận ơn lành của Cha. Vì tất cả những gì của ngày nay không tự con người được biết, mà do Thần Khí Thánh Thần hướng dẫn. Để chúng con mạnh dạn và can đảm bước đi làm nhân chứng. Xin cho mọi người bắt đầu bằng sự phủ phục này, để tâm hồn họ được sự soi sáng của Chúa Thánh Thần; cũng như chúng con và bao nhiêu người anh chị em khác được thẩm sâu trong những lời cầu nguyện. Xin Cha giúp chúng con trở thành một con người mới biết đặt để Cha trên hết mọi sự. Xin Cha đón nhận sự chúc tụng, thờ phượng và tôn vinh của chúng con; thay thế cho những người tội lỗi và vong ân mà chính chúng con cũng là những người tội lỗi được Cha gọi về.  

 

Chắc chắn rằng trong cuộc sống có rất nhiều điều chúng con chưa hiểu. Anh chị em chúng con cũng không biết, nên có nhiều điều đi ngược với cuộc sống bình thường của những người chưa quen và chưa thực hành. Nhưng đây cũng là một dấu chỉ, để giúp cho những gì của ngày nay trong đời sống chúng con chẳng có gì để kính dâng lên Cha. Chúng con cũng chẳng có gì xứng đáng; ngoài những tâm hồn trống vắng và thể xác suy nhược. Những gì có thể làm được là chúng con xin phục tùng và thờ lạy Cha. Để xin Cha thánh hóa chúng con mỗi ngày sống trong ơn nghĩa Cha, trong sự chúc phúc mà Cha ban cho chúng con.  

 

Giờ đây con xin dâng lên Thiên Chúa Cha

 

Xin Cha thương đón nhận lời chúng con cầu xin. Trong tâm tình tạ ơn, biết ơn và tri ân Chúa là Thiên Chúa của chúng con.

 

Lạy Đức Chúa Cha, con xin thờ lạy Cha, xin chúc tụng Cha, xin ngợi khen Cha. Những lời được thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần dành cho chúng con; đặc biệt sáng hôm nay. Có bao điều bao quanh chúng con: Trong đời sống của cá nhân, của gia đình, của anh chị em trong nhóm những ngày vừa qua. Có bao điều đến với chúng con. Sự tiêu cực cũng làm cho tâm trí chúng con chi phối. Làm giảm bớt phần phụng sự và phục vụ trong sứ vụ của chúng con. Cũng có nhiều điều tích cực đến với chúng con một cách bất ngờ.  

 

Nhưng cuối cùng chúng con cậy vào lòng thương xót của Cha. Chúng con tin tưởng vào Tình yêu của Cha. Chúng con đến với Cha trong sự khẩn nguyện, nài xin, bằng sự phủ phục mỗi ngày. Vì chúng con tin tưởng vào Cha, nên cuối cùng Cha đã tháo gỡ tất cả những sự nặng nề trên anh chị em chúng con. Cha cũng đánh động mỗi con tim dù ngoan cố đến đâu. Nhưng với Tình yêu mà Cha dành cho làm chúng con cảm thấy rung động, và từ sự rung động đó đã trở nên những con người biết nhìn lại chính mình.

 

Để trở về bằng một tấm lòng cải thiện, dẫu vẫn còn rất non nớt. Nhưng tâm hồn băn khoăn trăn trở trước khi quyết định một việc gì đó. Bởi vì không nơi đâu có thể cho chúng con bình an, tâm hồn được thảnh thơi và hạnh phúc ngoài Cha ra. Đây là một xác tín, để con người được biết. Bởi vì cuộc sống đã trở thành thói quen để cho thực tế điều khiển. Thói quen và thể lệ ở nơi thân xác yếu đuối, dục vọng, tham lam, vẫn còn rất nhiều điều nơi sự bưng bít, giữa thật và giả, giữa thiện và ác, giữa đúng và sai. Khi chúng con không có Tình yêu của Cha, không có sự soi sáng của Cha thì chúng con mù quáng cho nên quyết định sai lầm, hành động cũng sai lầm, việc làm cũng sai lầm và luôn nằm trong sự tiêu cực.  

 

Nhưng đối với Thiên Chúa, chỉ một lời của Ngài phán: “thì linh hồn con sẽ lành mạnh”. Chỉ một lời của Người ban thì tất cả sẽ trở thành tốt đẹp, trở thành mỹ mãn. Cha chỉ cần chúng con biết rằng Cha là một Đấng ban cho chúng con tất cả những ơn lành, những điều thiện, những điều tốt. Cha không bao giờ từ chối chúng con. Nhưng bởi vì Cha muốn tập cho chúng con cuộc sống phải vững vàng cứng rắn. Bởi vì cuộc đời này là những ngày lôi cuốn của cạm bẫy, của sa đọa, của dục vọng mà chúng con đã sống theo thói quen trong cuộc đời.  

 

Cho nên, khi muốn rời khỏi một nơi tuy thấp hèn yếu đuối nhưng đã sống nhiều năm, thì quả thật là một điều khó khăn. Bởi vì chúng con đã sinh ra trong tội và đã sống trong tội. Nhưng nhờ Tình yêu của Cha, nhờ lòng thương xót của Cha và nhờ chính Con Một của Cha để giải cứu toàn thế giới.  

 

Cho nên, chúng con vẫn là những con người sống trong thói quen. Lịch sử cho biết, có bao người biết nhưng không tin vì cứng đầu cứng cổ. Đó là vì tự ái kiêu căng, đó là vì từ chối tình yêu, đó là vì kiêu ngạo mà hôm nay con người chưa nhận biết Cha. Cho dù qua bao thế kỷ với đầy đủ sách Tin Mừng và Phúc Âm, lịch sử và sự xác tín một cách rõ ràng của Thiên Chúa ban đến cho nhân loại Giáo lý của tình yêu nhân loại từ nơi bóng tối của tội lỗi. Nhưng chúng con vẫn là những người vô cảm.

 

Cho nên lạy Chúa, tất cả những gì chúng con có và sống được là nhờ ơn Chúa. Nhờ lòng thương xót bao la của Chúa quá cao vời, quá vĩ đại. Nhưng chúng con thì quá thấp hèn yếu đuối, sự hiểu biết quá giới hạn làm sao có thể thấu hiểu được những ơn Cha ban. Chính chúng con được làm con của Cha qua Giá Máu của Đức Giêsu. Ngày nay con người vẫn nằm trong thiển cận, trong cách thức họ dựa vào khoa học kỹ thuật. Họ dựa vào thực tế hơn là nghĩ đến niềm tin và đức tin.  

 

Nhưng đối với Thiên Chúa thì Ngài chỉ muốn chúng con tin tưởng và thực hành để trở nên người công chính qua Giáo lý của Chúa. Nhất là khi chúng con sống bằng con tim trong sự thật, thì tất cả sẽ có câu trả lời. Khi chúng con trở về với Cha, được làm con của Cha, thì những ân huệ từ trời cao tuôn đổ từng giây từng phút trên mỗi người chúng con. Dẫu bất xứng nhưng Cha là một người Cha tạo dựng nên trái đất hoàn cầu, tạo dựng nên mỗi người có hình dáng giống Cha, trái tim được đặt để, để yêu thương, để sống trong sự thật, để sống trong an hòa hạnh phúc mà Cha luôn khao khát ước mơ, dành cho những người con cái của Cha khắp nơi trên thế giới.  

 

Nhưng bởi vì chúng con tách rời Cha, rời khỏi Giáo Lý của Cha, chúng con ngông cuồng tự đại, chúng con dựa vào thực tế thực tại ở trong những nhu cầu: tiền tài, danh vọng, vật chất. Và những tội lỗi tội ác đã làm cho thân xác hoen ố và mờ đi những gì cao quý nhất.

 

Nhưng lạy Cha, đã đến lúc con người phải cần tỉnh thức, đã đến lúc con người không còn gì để giữ lại chính mình. Dẫu có tài năng, dẫu là khoa học kỹ thuật, dẫu là tất cả tiền tài danh vọng cũng chẳng mua được đời sống của linh hồn, hoặc mua được niềm vui, tình yêu, sự thật. Cho nên, chỉ có những điều này đã xác định và xác tín. Chỉ có Thiên Chúa duy nhất, Đấng chúng con tôn thờ, Đấng mà loài người phải phủ phục đầu phục, Đấng mà loài người phải bái tạ tri ân, Đấng mà loài người ngày nay cho dù có cúi đầu dập đầu ngàn lần đi nữa, cũng không xứng với tình yêu và lòng thương xót mà Cha đã dành cho nhân loại nói chung, và riêng cho mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò.  

 

Nhưng ngày hôm nay, Cha không dùng phương pháp của một vị vua như vị vua trần thế cải thiện chúng con mà Cha dùng Tình yêu. Bởi vì Tình yêu đó mà nhân loại vẫn còn tồn tại, bởi vì Tình yêu và lòng nhân hậu đó mà người tội lỗi như chúng con có cơ hội trở về, vì Tình yêu đó mà ngày hôm nay từ những con người tội nhân trở thành những thánh nhân có mặt tại Thiên Đàng . Quả thật, Tình yêu Thiên Chúa quá bao la vĩ đại, hôm nay con người phải biết, phải nghe, phải nhận thức để chọn lựa đoạn cuối của lịch sử. Không có gì là một sự tự nhiên cả và chương trình đã sắp đặt. Để rồi ngày hôm nay là một sự mới mẻ cho nhân loại với sự phủ phục. Nhưng đối với chúng con là những người phải cần làm từ bao giờ. Vì Cha là Chúa trên các Chúa, Vua trên các vua và trên tất cả mọi người lãnh đạo.  

 

Những tôn giáo khác không có một lịch sử rõ ràng quang minh. Nhưng họ đã phủ đầu hàng ngày và hàng loạt. Tại sao Cha là Thiên Chúa mà con người ngày nay chưa mở mắt, chưa mở lòng; chưa thể thấy được quang minh đó? Bởi vì Cha nhân từ. Cha muốn chúng con chọn lựa những gì loài người muốn. Cha muốn để cho chúng con được nhận thức điều gì: đâu là sự thật, đâu là Thiên Chúa, đâu là loài người, đâu là thần ngoại, đâu là sự giả tạo. Vì sao mà con người phân tán chia rẽ?

 

Bởi vì chỉ có một Đấng Thiên Chúa đầy quyền năng duy nhất, mà con người của trần thế này thì tham lam theo phương thức của thực tại. Cho nên, đủ mọi mặt để phân tán chúng con. Nhưng Thiên Chúa là Đấng tôn trọng từng mỗi cá nhân. Ngài để cho mỗi người biết những gì mình muốn mà chọn. Nhưng cuối cùng kết cuộc chúng con sẽ thấy ai là Thiên Chúa? Ai là Đấng yêu thương? Ai đã chết đi cho chúng con được sống? Và ai là Đấng Quyền Năng duy nhất. Hãy mở mắt để nhìn, Mặt Trăng trở thành một màu đỏ thẫm. Ai có thể ban cho điều đó? Điều gì được nhắc nhở cho chúng ta?  

 

Và còn rất nhiều sự kỳ diệu đã đến qua Thánh Thể của Thiên Chúa trên 2000 năm. Lời Chúa phán, ngày hôm nay Người đã đến và xuất hiện bằng ánh sáng trong đêm đen. Như một điều gì đó chiếu soi cho nhân loại, luôn cả một gia đình của Thiên Quốc xuất hiện để giúp đỡ. Cũng đã đến lúc tỉnh thức và củng cố đời sống đức tin cho con người trong nhân loại. Đã đến lúc con người phải như thế nào để đáp lại tình yêu đó. Để trở về với ngày mà Cha chuẩn bị mang lại cho con người những ân huệ lớn lao của những hồng phúc và ân sủng vào đoạn cuối của lịch sử. Và sau đó Cha sẽ đi vào ngày phán xét con người giữa thiện và ác.

 

[pic 1/21/2019]

 

Cho nên, những đôi tai có thể nghe, những đôi mắt có thể thấy và trái tim cảm nghiệm hăy trỗi dậy. Vì thời gian còn lại trong những giây phút ngắn ngủi nhất. Cho nên, linh hồn của mỗi một người chúng ta cần phải giữ lại những gì thuộc về chúng ta, khi chúng ta đón nghe những lời được thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần. Đừng giữ lại vị trí và địa vị của mình. Đừng giữ lại những gì vốn nông cạn trong cuộc sống trong tội, với tội và dưỡng tội.  

 

Hãy trở về với Thiên Chúa của Tình yêu. Vì đây là cơ hội để chúng ta phục tùng, phục hồi, cúi đầu thân xác lẫn linh hồn, lý trí và trọn cả con tim về với Thiên Chúa. Nhất định phải sám hối để gặp gỡ Thiên Chúa của chúng ta. Và để được nhận những lời truyền ban cho nhân loại trong thế kỷ này.

 

Chúng ta học nhiều, nghe nhiều Phúc Âm Tin Mừng. Mỗi ngày chúng ta đón rước Mình và Máu Thánh Chúa. Nhưng trái tim của chúng ta vẫn đông lạnh, trái tim chúng ta vẫn khô khan, chúng ta vẫn còn một ranh giới với Chúa. Vì sự điều khiển của bản ngã cá tánh của cái tôi trong con người. Vì tất cả những điều trong thực tại đã làm cho chúng ta trở thành những ngày đói khát thật sự một sự thiêng liêng cao cả. Chúng ta cần phải đón nhận Tình yêu từ Thiên Chúa ban cho.

 

Vì lý do gì ngày hôm nay chúng ta vẫn còn thấy rất nhiều điều xảy ra, chúng ta không thể thấy được một sự thật rõ ràng qua những sự việc xảy ra. Cho nên, ai trong chúng ta cũng là người bất toàn, thiếu sót và tội lỗi. Không ai là người trọn vẹn cả. Nhưng Thiên Chúa là Đấng sẽ làm cho chúng ta trở nên trọn vẹn. Nếu chúng ta thi hành lề luật của Người, giữ Giáo lý của Người. Và nhất là chúng ta cảm nghiệm tình yêu thương của Người, chúng ta nhất định sẽ trở thành những người công chính. Bởi vì đã có, đang có điển hình các vị thánh trên Thiên Đàng, các ngài làm được và các ngài sống theo phương pháp đó. Cho nên, ngày hôm nay các ngài đã chiếm được những vị trí trên Thiên Quốc.  

 

Đừng trả lời với Thiên Chúa rằng chúng ta không làm được, vì có những điều quá khó và không thể làm. Bởi vì chúng ta chỉ chiều theo cái tôi của chúng ta. Nhưng Thiên Chúa luôn mở đường cho chúng ta. Ngày hôm nay là cơ hội để tất cả mọi người đón nhận những ân huệ và hồng ân. Rất gần gũi cũng rất dễ dàng. Vì đó là điều mà chính Chúa đổ ơn xuống để chúng ta ý thức việc mình làm. Chúng ta ra khỏi sự mù quáng, ra khỏi tội lỗi. Thiên Chúa đổ ơn xuống ngăn cản không cho chúng ta có cơ hội nuôi tội, dưỡng tội. Vì tội sẽ làm chúng ta cách xa Thiên Chúa. Cho nên, lòng thương xót của Ngài không phải dừng lại tại đó. Lòng thương xót của Ngài bao la qua muôn thế hệ, trong đó có quyền uy, trong đó có quyền năng, trong đó cho chúng ta thời gian để quay trở về.

 

Hãy tỉnh thức, hãy đứng dậy. Không quá khó, nhưng không quá dễ. Hãy nhớ rằng chúng ta có quyền chọn lựa con đường mình đi. Con đường công chính Chúa ban. Chúng ta cũng có quyền chọn lựa cho đúng, và đây là một cơ hội để chúng ta nâng mình lên với Chúa. Nâng mình lên không phải là ý chí, mà nâng mình lên bằng một tâm hồn. Đó là xin Người tha thứ, xin trở về với Người. Ngoài thân phận yếu đuối ra không có gì đáng để dâng lên Ngài. Xin Chúa chiếu soi trên mỗi một linh hồn chúng con và xin Chúa cho chúng con được nhận chìm trong lòng thương xót hải hà vô biên của Chúa. Để chúng con trở nên những con người mới có ý thức kiến thức về đời sống của thiêng liêng, hơn là đời sống của thực tại. Vì bao thế hệ, kiến thức, học thức nó vẫn nằm đó. Nhưng đức tin gồm chiều sâu chiều cao và sự vô biên bất tận của Thiên Chúa đổ tràn trên nhân loại.

 

Cho nên, những gì tầm thường sẽ trở nên phi thường và lạ thường. Còn những người rất nhiều kiến thức học thức thì giới hạn. Nhưng đối với Thiên Chúa vẫn còn một điều ngăn cách. Chúng ta nên để linh hồn và tâm hồn chúng ta thuộc về Chúa. Chúng ta nhất định sẽ có một cái nhìn mới trong Thánh Thần và Thần Khí. Nhất là Tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta, dành cho mỗi một tội nhân, dành cho mỗi một hối nhân, dành cho mỗi một nạn nhân, dành cho mỗi một chứng nhân, dành cho mỗi một linh hồn, mỗi một người đang nằm trong tình trạng là những nạn nhân.  

 

Cho nên có cơ hội, chúng ta hãy đến với Chúa, để chúng ta nhìn xem điều gì xảy ra, điều gì từ nơi chúng ta được nhận ra vì đó là món quà đặc biệt Chúa ban tặng cho chúng ta từng mỗi cá nhân. Để chúng ta được đích thân thưa với một Đấng Thiên Chúa duy nhất, một Đấng đã tạo nên trời đất muôn vật và đã tạo nên chúng ta. Ngài thấu hiểu tất cả, ngay từ sợi tóc trên đầu rụng xuống Ngài cũng đã biết và tất cả những gì chúng ta có là do Ngài ban cho. Đã đến lúc chúng ta không thể tiếp tục với những ngày của thói quen, của thế gian điều khiển. Đã đến lúc Chúa cho chúng ta cơ hội được nhìn thấy sự vinh quang của Ngài.

 

Đặc biệt cho thế hệ của nhân loại ngày nay với những điều được chỉ dạy bởi Thần Khí, để xin Đức Chúa Thánh Thần giúp chúng ta trong lúc này. Bởi vì càng ngày tội ác càng lan tràn khắp nơi. Con người bắt đầu tìm cách hủy hoại những gì của thiên nhiên tự nhiên. Dịch bệnh của linh hồn lẫn thể xác lan tràn khắp đó đây, và ngay cả đời sống hàng ngày của thức ăn, của thức uống đã hoàn toàn nằm trong sự hủy diệt, bởi khoa học và kỹ thuật ngày nay. Cho nên hôm nay, chúng ta thấy rõ những gì là của Thiên Chúa và những gì là của con người. Cho dù học thức kiến thức bao nhiêu đi nữa, nếu chúng ta không có tình yêu, không có một Giáo lý thuộc về Thiên Chúa thì chắc chắn chúng ta sẽ bị tiêu diệt.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, chúng con là những người bé nhỏ nhất, sống trong tội lỗi, không biết không hiểu. Nhưng ít nhất, ngày nay Chúa dành cho chúng con tất cả những điều này với cái nhìn vượt bực qúa sức tưởng tượng. Vượt bực với trí óc và qua sự hiểu biệt của chúng con. Dẫu sao chăng nữa những ngày của lữ thứ trần gian vẫn còn là xác thịt. Nhưng chúng con phân biệt được những gì thuộc về Chúa mà cần phải cương quyết. Những gì cần phải tiếp tục nhân chứng, những gì cần phải vượt qua dư luận, những gì mà ngày hôm nay xin được dâng lời tạ ơn, chúc tụng và tôn vinh thay cho mọi tầng lớp mọi vai trò. Và tiếng nói của thế giới xin được dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng mà chúng con tin.

 

Cho nên, cả một lịch sử diễn ra, đang ở giữa thế giới cho chúng con có niềm hy vọng vào Tình yêu của Thiên Chúa. Làm cho chúng con được hồi phục niềm vui, niềm tin và hy vọng. Dẫu là chúng con phải trả một giá, để đổi lại linh hồn của mình. Trả một giá để chúng con bước qua những sự khó khăn gian nan. Nhưng chúng con bình an và hạnh phúc với Chúa. Không ai có thể cho chúng con bình an và hạnh phúc mà tiền bạc không thể mua được. Ngày nay dẫu là một số người bé nhỏ nhưng lại là những nhân chứng cho tình thương. Mà Thiên Chúa Quyền Năng đã đổ tràn trên chúng con và cho tất cả mọi người trong nhân loại. Cho những người bắt đầu làm nhân chứng qua món quà Sáu Lạy.

 

Giờ đây còn biết bao nhiêu điều nữa mà chúng con không thể dâng hết được. Đã đến lúc chúng con chỉ biết xin với Cha: Xin Cha mở cõi lòng, mở tâm trí, mở tâm hồn cho mọi người nhận biết và trở về. Phải trở về! Phải tìm để trở về, phải tìm để nhận ra Thiên Chúa, phải sám hối ăn năn. Không phải là ngẫu nhiên, mà phải cho con tim của mình cảm nhận đánh động Tình yêu của Thiên Chúa. Thì lúc đó tự mỗi người chúng con sẽ nhận biết. Bởi vì ơn Cha sẽ đổ xuống khi chúng con trở thành những con người đến với Cha bằng con tim sám hối, bằng sự đầu phục phủ phục, và bằng một tấm lòng, bắt đầu từ linh hồn đến thể xác. Khi chúng con hiểu được ý nghĩa của cầu nguyện thẩm sâu.

 

Cho nên, ai có thể dạy điều này? Chính Thiên Chúa đã ban cho chúng con ơn cứu độ của Đức Giêsu. Chính Chúa cũng đã ban cho chúng con Tình yêu của Chúa Thánh Thần. Chính Người là Đấng chỉ dạy trong thiêng liêng để dẫn dắt con người từng bước một. Để hiểu rõ những gì mình đang có và quan trọng của linh hồn. Chúng con cần phải quyết định trở về bằng hành động, bằng việc làm, bằng lòng tin, bằng sự cải thiện. Chính sự hiện diện Mình và Máu Thánh Cha đã nuôi dưỡng linh hồn và thể xác chúng con. Đó chính là sự hiện diện quyền năng của Chúa Giêsu Thánh Thể. Chính Người đã nuôi dưỡng linh hồn loài người hằng ngày đã tiếp diễn trên 2000 năm. Với một dấu chỉ mà Người mang đến cho thế giới: Đó là ơn cứu độ, ơn giải thoát để bảo vệ chúng con, mang lại cho chúng con niềm hy vọng và tình thương.

 

Cho nên, sự cao quý lớn lao là thế giới Thiên Đàng ẩn ngự qua Thánh Thể. Để chúng con có những lời như hôm nay. Chúng con được đón nhận sự sống động như hôm nay, để chúng con vượt qua tất cả những điều mà chúng con cùng nhau xin. Dù là một số người giới hạn, nhưng trở thành những người nhân chứng cho thế kỷ của nhân loại ngày nay. Đồng thời những lời đó vẫn tiếp tục tuôn trào qua Chúa Thánh Thần chỉ dạy, tuôn trào qua mỗi một Ngôi vị, tuôn trào trên mỗi một lạy. Mà chúng con xin được đại diện cho thế giới, trên mọi tầng lớp, mọi vai trò kính dâng lên Thiên Chúa toàn năng.  

 

Đồng thời, chúng con xin phủ phục để kính dâng Năm Dấu Thánh.

 

Năm Dấu Thánh là một lịch sử dành cho con người. Năm Dấu Thánh mang lại cho chúng con chiều sâu của Tình yêu, mà Thiên Chúa ban cho loài người trong muôn thế hệ. Đặc biệt thế hệ ngày nay. Mục đích mà Người đã dành cho chúng con trong Giáo lý để cứu sống linh hồn chúng con. Dẫn chúng con trở về trong sự trưởng thành, dẫn chúng con về một Giáo lý mà Thiên Chúa, đã tỏ hiện từ trời cao, một cách thánh thiện và thiêng liêng mang lại cho con người. Đó là dấu ấn của ơn tha thứ và là một giao uớc mà con người phải trở về, để được đón nhận sự giá trị quan trọng cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

 

Ai có thể cho chúng con điều đó? Ai có thể đem lại cho chúng con điều đó? Cho nên, cả một lịch sử qua Năm Dấu Thánh, là một cuốn sách lịch sử thánh thiện, để chúng con nhận ra Thiên Chúa ban cho chúng con trong những ngày cấp bách nhất, để hiểu và trở về. Vì đó là sự giải thích mà Thiên Chúa cho chúng con. Vì chính Đức Giêsu đến không phải để tiêu hủy thế giới, mà Người đến để kiện toàn thế giới, mà thế giới đã đến lúc cần phải kiện toàn.

 

Cho nên cũng đã đến lúc, con người cần phải trưởng thành, để hiểu điều gì từ Thiên Chúa dành cho chúng con. Những lời đã ghi chép qua bao thế kỷ và Người vẫn tiếp tục ban cho chúng con một cách sống động. Người vẫn tiếp tục đổ xuống cho nhân loại những lời được nhắc nhở, được truyền ban, một cách phong phú, để nhân loại hiểu rõ quyền năng của Thiên Chúa.  

 

Cho nên, tất cả những việc vốn đơn giản, tất cả mỗi một người có thể cập nhật được và đồng thời có thật qua bao thế hệ và hôm nay vẫn còn tiếp tục. Ai có thể cho chúng ta điều đó? Cuốn sách lịch sử của con người viết về những vĩ nhân hay viết về tất cả những vấn đề gì nó vẫn bị giới hạn. Nhưng đối với Thiên Chúa thì muôn thuở muôn đời, cho dù qua bao thế kỷ và cho đến ngày nay vẫn là một Thiên Chúa truyền lịnh và ban đến cho con người. Chúng ta chỉ là những người thi hành.  

 

Cuối cùng Năm Dấu Thánh hôm nay được nói lên Tình yêu và lòng thương xót của Đức Chúa Cha, nói lên Đấng Cứu Độ đã mang đến cho chúng ta sự giải thoát và cứu rỗi để chúng ta có ngày hôm nay. Chính Người đổi chúng ta về bằng Giá Máu và vĩnh viễn muôn đời chúng ta được sống và được cứu. Một khi chúng ta tỉnh thức, ăn năn, sám hối và hiểu được ý nghĩa của ơn cứu độ.  

 

Dấu Thánh kế tiếp là sự soi sáng của Chúa Thánh Thần qua muôn thế hệ

 

Ngày hôm nay, Giáo Hội của chúng ta vẫn tiếp tục sống. Thế giới này vẫn còn có những người công chính, những người thiện chí, những người thuộc về Chúa, những người tin vào Chúa và những người chết cho đức tin. Cho nên, những gì có được nơi sự thiêng liêng cao cả là chính Chúa Thánh Thần hoạt động, chính Chúa Thánh Thần soi sáng thế giới và cứu vớt thế giới. Chính Chúa Thánh Thần đang đốt lên ngọn lửa trong tâm hồn mỗi một người, những người con Chiên của Chúa, đốt lên trong tâm hồn những người chưa biết, được biết; những người chưa tin, được tin.

 

Vì sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể đã thúc đẩy và cho chúng ta sự sống động nên những gì cần làm, phải làm. Trước quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa, chúng ta có gì để xứng đáng hơn ngoài sự phủ phục, ngoài sự đầu phục, ngoài kinh nguyện mà chúng ta xin được kính dâng bằng lòng sám hối ăn năn, bằng lòng thành dâng hiến. Khi thân xác đi kèm với linh hồn của chúng ta, để dâng lên Thiên Chúa cả lý trí lẫn con tim. Vì Chúa chờ đợi con tim của con người trở lại. Chúa chờ đợi lý trí được phân biệt giữa đúng và sai, giữa thiện và ác, giữa Thiên Chúa và loài người và giữa quyền lực của bóng tối hay một Thiên Chúa Vinh Quang.

 

Cho nên, Năm Dấu Thánh không phải dừng tại đó. Mà gương sáng của một người Mẹ được lựa chọn. Đó là Mẹ Maria, Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của mỗi người chúng con và Mẹ của toàn nhân loại. Khi chúng con đến với Mẹ, không ai trở về tay không. Cho nên ngày hôm nay, những điều Mẹ dạy, những điều Mẹ dặn dò, những điều Mẹ chỉ dạy cho chúng con là phương thức của một người gương mẫu nhất, độc nhất của thế giới, đó chính là Mẹ Maria.

 

Những ân huệ đó, những ân sủng đó, qua Mẹ để chúng con có được ngày hôm nay. Cho nên, một chương trình của Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh như một cuốn sách lịch sử mở ra cho nhân loại. Bắt đầu từ một khái niệm đặc biệt trong thế kỷ của nhân loại ngày nay. Cho nên, có rất nhiều người suy đoán, suy diễn, đang bâng khuâng tự hỏi hợp lý hay không hợp lý.  

 

Nhưng hãy nhìn về thân phận của chúng ta thì biết rằng chúng ta cần phải làm gì để hưởng sự sống đời đời. Cho dù chúng ta có lạy Chúa hằng trăm ngàn lần hay không, phủ phục hằng trăm ngàn lần hay không thì vẫn không thêm bớt gì cho Chúa. Với tất cả mọi việc chúng ta cứ làm theo bổn phận. Nhưng Chúa vẫn là Thiên Chúa vì quyền năng Ngài đã sẵn có. Nhưng có một điều duy nhất là, Chúa muốn chúng ta được đón nhận những gì Người ban và hồng ân đó được đến với chúng ta trong đoạn cuối, mà Người bắt đầu chuẩn bị cho một thế giới mới, những gì đang được sắp đặt trong Phúc Âm Tin Mừng vẫn tiếp tục dành cho chúng ta.  

 

Nhưng chúng ta có gì để đáp lại lòng thương xót mà Thiên Chúa dành cho chúng ta một chương trình đặc biệt trong thế kỷ này. Cho nên ngày hôm nay, Mẹ dành cho chúng ta dấu Thánh Thứ Năm, mà Chúa Thánh Thần muốn chúng ta biết. Mẹ là người vẫn tiếp tục xin cho chúng ta có cơ hội này. Xin cho chúng ta vào đoạn cuối của lịch sử. Xin cho chúng ta trong thời gian này đã đủ và cũng đã đến lúc ăn năn sám hối để quay về. Ngoài điều này ra, chúng ta không còn điều gì hơn nữa. Chính sự phủ phục tâm hồn lẫn thể xác được nuôi dưỡng bởi ơn thánh của Chúa, để chuẩn bị bằng sự cầu nguyện thẩm sâu của sự phủ phục đó.

 

Cho nên, có nhiều điều mà chúng ta cần hiểu được tự nơi chính chúng ta. Chúng ta từ những người tội lỗi, ngoan cố, cứng đầu. Nhưng khi phủ phục thì chúng ta đã cảm nhận và từ đó sẽ được uốn nắn để trở về. Trong số đó có những người anh em chúng ta. Còn những người ngoan cố cứng lì, bởi vì họ yếu đuối, bởi sa đọa, bởi quyết định sai lầm trong dục vọng, trong tham lam, trong cá tật, trong những điều đi ngược luân thường đạo lý nên họ gục ngã.  

 

Còn nếu con người thật sự trở về, thì Chúa ban cho chúng ta đủ ơn để sống, đủ ơn để bước qua những thử thách, đủ ơn để làm tất cả những việc nhân chứng mà với thế giới này, với cặp mắt nhìn chúng ta khác biệt. Nhưng đối với chúng ta là niềm hạnh phúc và hân hoan trong Chúa, với Chúa và vì Chúa. Chúng ta đặt để Người trên hết mọi sự, chúng ta tôn thờ Người, tuyên xưng Người và chúng ta nhân danh Người giữa thế giới.

 

Chúng ta biết rằng Năm Dấu Thánh được chứng minh qua Thánh Giá và Thánh Giá chính là một hứa hẹn cho tất cả chúng ta, có cơ hội hướng về trong sự phủ phục và phục tùng. Để trở về với Thiên Chúa Toàn Năng của chúng ta, là một gia đình Thiên Quốc vĩ đại với một tình thương người Cha dành cho con, người anh dành cho em, tình yêu được liên kết cách thiêng liêng qua Chúa Thánh Thần.

 

Sự hiện diện trong vinh quang lớn lao vĩ đại qua Chúa Giêsu Thánh Thể, một tình yêu qua gương mẫu lớn lao đi kèm sự hợp lý, dịu dàng, êm ái và nhẹ nhàng qua Mẹ Maria. Đồng thời là một sự chiến thắng vinh quang của ơn cứu độ dành cho loài người qua muôn thế hệ. Đó cũng là một chiến thắng mà Đức Giêsu đã đi vào cái chết, đi vào đời sống con người. Vì muốn cứu giúp chúng ta, Người đã chiến thắng cái chết, để đưa chúng ta từ tội lỗi trở về ánh sáng. Cái chết đó sẽ không thể hủy hoại chúng ta. Nếu lư trí và con tim cương quyết để nhận ra Chúa ðến ðể cứu chúng ta, Chúa ðến ðể giải thoát thì chúng ta hãy thi hành, thực hành và quyết định trở về dẫu cho tội lỗi cỡ nào đi nữa. Chúa là Đấng nhân lành, Ngài tha thứ và giải cứu chúng ta thoát ra từ bóng tối.  

 

Có rất nhiều điều mà hôm nay chúng ta cần có một cách giải thích. Là một cuốn sách rất tóm gọn với tất cả những gì, mà hôm nay chúng ta không còn do dự. Không còn phải lý luận theo phương pháp của con người. Không còn phải tính toán hoặc suy xét, hoặc đoán xét theo phương thức của trật tự mà con người chỉ nằm trong sự thấp hèn của yếu đuối, của những luật lệ quen thuộc từ bao giờ. Nhưng trái tim của chúng ta khô khan nguội lạnh. Chúng ta sống đạo, nhưng tất cả gân cốt hoàn toàn tê liệt, đời sống của chúng ta chỉ biết lề luật. Nhưng không sống trong sự sống động của Tình yêu Thiên Chúa thì làm sao có thể gặp gỡ Ngài.

 

Vì Chúa muốn chúng ta hãy sống với một thân thể có những luồng máu chảy một cách sống động. Bằng cách thiết thực, bằng cách thực hành, bằng cách gặp gỡ, bằng niềm tin, bằng cách đối thoại qua cầu nguyện. Cầu nguyện như thế nào để gặp gỡ Thiên Chúa, cầu nguyện như thế nào để biết những gì mình làm, cầu nguyện như thế nào để xác tín, để gặp sự soi sáng và sự nhạy bén để hiểu những việc Chúa ban.

 

Chúa luôn cho chúng ta thấy những hiểm họa trước. Chúa luôn dành cho chúng ta sự bảo vệ của Người. Chúa luôn cho chúng ta biết được trong lý trí những gì cần làm, sự sắp xếp hàng ngày trong cuộc sống đều có sự quan phòng của Chúa. Tại sao Thiên Chúa dành cho chúng ta tất cả những sự tốt đẹp đó nhưng chúng ta lại không đón nhận, mà chúng ta lại đi tìm những sự thấp hèn của con người. Bởi vì chúng ta có giới hạn theo phương thức của loài người. Nhưng Chúa dành cho chúng ta rất nhiều điều, để chúng ta gặp gỡ và có sự xác tín của Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn dắt. Bởi vì chúng ta còn có rất nhiều chi phối của cuộc sống quen thuộc. Cho nên, chúng ta bị ngăn cách bởi yếu đuối, tội lỗi và thấp hèn.

 

Cho nên, chúng ta không thấy, chúng ta không biết; nhưng chỉ cần Thiên Chúa chiếu soi thì cái bức màn đó hoàn toàn biến mất. Chúng ta gặp gỡ Chúa một cách tỏ tường. Người thương yêu loài người. Tình yêu đó sẽ uốn nắn chúng ta trở thành một con người mới mà chúng ta vẫn còn cơ hội. Đừng sợ chúng ta tội lỗi, đừng sợ những quá khứ. Mà hãy trở về ngay hôm nay, hãy trở về với giây phút này, hãy cương quyết về với Cha của chúng ta. Cho nên, chỉ có Cha mới có thể cứu chúng ta, chỉ có Cha mới cho chúng ta sự sống, chỉ có Cha mới có thể đồng hành với chúng ta trong cuộc đời chúng ta đang sống. Dẫu thành công hay thất bại, dẫu nghèo nàn hay bệnh tật, dẫu là linh hồn hay thể xác, Cha vẫn đồng hành với chúng ta.

 

Cho nên, chúng ta hãy xin, hãy dâng, hãy hoàn toàn hướng về Thiên Chúa để cầu cứu. Cha không bao giờ từ chối chúng ta. Chính Năm Dấu Thánh đã giải cứu chúng ta. Năm Dấu Thánh mà Chúa Giêsu đón nhận trên đồi Canvê là một giao ước để dẫn nhân loại hướng về Thiên Chúa, dẫn nhân loại bước ra khỏi sự thấp hèn của con người trong tội lỗi, mà trở về với tình yêu và hạnh phúc mà chúng ta đã và đang có.

 

Lạy Chúa chúng con không thể hiểu được điều này, nếu không có sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, nếu không có sự giúp đỡ của Mẹ Maria. Cho nên, khi có người xúc phạm đến Chúa. Thì Mẹ thay thế chúng ta bên cạnh Chúa. Đó là hằng ngày Mẹ bên cạnh Chúa Giêsu Thánh Thể. Để trở nên một người phục tùng và cầu bầu cho nhân loại quay bước trở về. Mẹ thay thế chúng ta, là những người bỏ quên, bỏ rơi, thiếu bổn phận, thiếu trách nhiệm đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Sống trong những thói quen thể lệ qua những người có chức vụ cũng vậy. Đã làm cho Trái Tim Chúa rỉ máu mỗi ngày, khi Người vẫn khao khát chờ đợi chúng ta nơi Nhà Tạm.  

 

Mẹ Maria đã khóc bằng huyết lệ, Mẹ Maria đã nhỏ lệ mỗi ngày vì nhân loại thờ ơ và hờ hững. Nhưng trái lại cũng có một số người nào đó, sống đời thánh thiện vì Mẹ đã cầu xin cho chúng ta được như vậy.

 

Trong thế giới này đa số những con người sống trong lý thuyết nhiều hơn sự thật. Chúng ta bị chiếm đóng bởi sự dữ. Nó đã chiếm lĩnh và khống chế chúng ta rất nhiều. Vì lý do đó mà chúng ta bị loạn lạc, chiến tranh, hiềm khích và còn hận thù ganh ghét. Còn rất nhiều điều tiêu cực trong cuộc sống, để hủy hoại lẫn nhau theo phương pháp và tầm nhìn của thiển cận và mù quán. Nhưng Thiên Chúa là Đấng soi sáng và Người để cho chúng ta tự do. Nhưng những gì cần đến sẽ đến. Bởi vì chúng ta có tự do chọn lựa con đường thiện, sẽ được thiện. Và sự thiện thì thuộc về sự thật, sự thật thì Thiên Chúa sẽ không bao giờ làm ngơ, để bênh vực những người con chọn con đường sự thật là con đường chân lý lẽ phải, mà Thiên Chúa ban đến cho nhân loại. Còn những ai chọn con đường ác thì hậu quả của tội ác là cái chết.

 

Đó là những gì đã được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng. Nhưng Ngài vẫn là một Thiên Chúa nương tay và thương yêu những ai khi họ chưa trưởng thành. Người dành cho chúng ta ngọn đèn thắp cho dù còn leo lét với những giọt dầu cuối cùng. Chúa cũng vẫn cho cơ hội để trở thành những ngọn đèn được thắp sáng khi dầu được châm vào. Chính cây sậy sắp sửa bị dập trước gió, nhưng Chúa vẫn là một Đấng nâng cây sậy trước gió lên.

 

Đây là những điển hình Chúa dạy cho con người. Vì tình Chúa yêu loài người, mà chúng ta là những kiệt tác của Thiên Chúa. Cho nên chúng ta có một điều gì đó trong thiêng liêng cao cả, mà Chúa không nhẫn tâm hủy diệt, là những người đáng tội chết và đáng bị hủy diệt. Như ngày hôm nay chúng ta vẫn còn, là vì tình thương và lòng thương xót của Chúa dành cho chúng ta cơ hội. Chúng ta không thể tự một mình, mà chúng ta còn có một người mà Chúa đã chọn, đó là Mẹ Maria.  

 

Mẹ Maria là người của nhân loại. Mẹ đã thấu hiểu lòng dạ của chúng ta bội bạc xúc phạm tới Thiên Chúa như thế nào. Cho nên, hôm nay Mẹ thay thế chúng ta lãnh chịu. Mẹ luôn cầu khẩn và luôn xin cho chúng ta với Chúa. Con Một của Thiên Chúa, là Ngôi Hai mà chúng ta tôn thờ. Chương trình đó được thực hiện và kéo dài qua muôn thế hệ. Cho đến hôm nay và vẫn còn tiếp diễn. Cho nên, đã đến lúc con người phải trưởng thành. Không con nằm trong tình trạng của những ngày bao quanh bởi lý luận, bởi lý lẽ, bởi thói quen và thể lệ.  

 

Hãy sống bằng con tim, hãy trở về để tương trợ yêu thương bác ái, hãy dùng tất cả những gì Chúa ban, để vinh danh Người qua đời sống hàng ngày của chúng ta trong sứ vụ và bổn phận. Hãy nhận ra tội lỗi đưa chúng ta vào cái chết trong bệnh tật thể xác lẫn linh hồn. Hãy bước ra khỏi đó để đón nhận hồng ân của Thiên Chúa, sự chiếu soi và sự chữa lành của Người và Tình yêu vô biên bất tận của lòng thương xót, Người dành và ban đến cho chúng ta.

 

Cho nên, chúng ta phải cảm tạ ơn Mẹ. Phải lắng nghe Mẹ, phải học nơi Mẹ sự dịu dàng hiền lành, học nơi Mẹ sự khiêm nhường, học nơi Mẹ lời cầu nguyện, học nơi Mẹ cách thức cầu nguyện, học nơi Mẹ sự quyết tâm phủ phục và đầu phục. Hãy phủ phục và đầu phục, thì chúng ta sẽ thấy được sự thiêng liêng cao cả, qua ơn Chúa ban một cách đặc biệt cho thế giới nhân loại ngày nay.

 

Khi chúng ta phủ mình bằng thể xác lẫn linh hồn, chúng ta sẽ hiểu rằng thân phận của chúng ta yếu đuối như thế nào, chúng ta vấp phạm như thế nào. Mà Thiên Chúa đầy lòng thương xót chờ đợi và cho chúng ta cơ hội. Lúc đó chúng ta mới hiểu được thế nào là khiêm nhường, thế nào là sám hối và thế nào là tình thương nuôi dưỡng chúng ta. Cho dù là những ngày bất xứng, là những ngày của tội nhân. Nhưng vẫn được Chúa thứ tha và thương mến.

 

Cho nên, phải biết rằng những gì của ngày hôm nay chúng ta có và được chỉ dạy đó chính từ Mẹ Maria. Hãy lắng nghe, thì chúng ta mới thoát khỏi với những thấp hèn tội lỗi, đã lâu năm trở thành thói quen, không tách ra được với thân xác con người. Nhưng Mẹ sẽ là người dẫn đưa chúng ta ra, Mẹ sẽ là người dẫn chúng ta đến với Thiên Chúa, Mẹ sẽ là người thưa với Thiên Chúa, cầu nguyện với Thiên Chúa cứu giúp chúng ta và can thiệp cho chúng ta; nhất là trong thế giới đoạn cuối của lịch sử hôm nay. Để chuẩn bị cho một thế giới mới, chuẩn bị cho một chương trình mới cho bất kể người đó là ai.

 

Hãy trở về và từ sự trở về đó, chúng ta sẽ biết những gì phải làm, những gì chúng ta phải thực hành. Những gì trong vai trò của chúng ta và sống tốt trong chýõng trình mà Chúa đặt để cho chúng ta hết con tim của mình. Thì mỗi một người từ nơi chúng ta được nhận ra ở nơi Thiên Chúa và sự soi sáng của Chúa Thánh Thần một cách đặc biệt cho thế giới nhân loại ngày nay.

 

Cho nên, món quà này là một chứng minh của sự can thiệp của Thiên Chúa, và cũng là một sự trở về với những ai thực hành. Cho nên nó cũng có một sự thiêng liêng qua dấu ấn. Khi chúng ta gặp những lúc lâm nguy và những lúc biến cố, chúng ta sẽ biết rằng món quà này sẽ là một sự giúp đỡ cho chúng ta, khi chúng ta lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ Maria.

 

Cho nên, có rất nhiều điều không thể giải thích, cho dù giải thích con người cũng không hiểu. Chúng ta chỉ biết rằng tin thì sẽ được, tìm thì sẽ thấy, gõ sẽ mở cho. Chỉ có một điều duy nhất mà loài người hôm nay phải cùng nhau quy tụ hiệp nhất, để phủ phục, thờ lạy, tôn vinh Thiên Chúa nhân danh Người và tuyên xưng Người thì chúng ta sẽ được cứu, sẽ được can thiệp, sẽ được giúp đỡ trong một đời sống thiêng liêng mà Thiên Chúa ban tặng.

 

Cho nên, hãy nhìn điều gì đang xảy ra, bao nhiêu việc mà chúng ta chưa bao giờ tìm thấy trong sách sử. Nhưng hôm nay đã được tiết lộ qua những mặc khải lớn lao mà chúng ta được nghe. Là một sự thúc đẩy cho linh hồn, cho lý trí qua Bí Tích Thánh Thể. Cho nên, tất cả những gì của ngày hôm nay chúng ta có là do chính Thiên Chúa ban tặng. Hãy suy niệm! Hãy tỏ thiện chí đi tìm sự thật và hãy cho chính mình một cơ hội. Hãy cầu nguyện thì chính Chúa sẽ trả lời cho từng cá nhân.

 

Lạy Mẹ Maria, con cảm ơn Mẹ qua Sáu Lạy, mà Mẹ dành cho chúng con, để được nói lên những lời tri ân, biết ơn và cảm tạ Thiên Chúa. Con cũng xin cám ơn Mẹ vì nhờ Mẹ để chúng con được tiếp tục các vị thánh.  

 

Đó là Thánh cả Giuse một vị thánh đầu tiên mà Chúa đã chọn để trở thành dưỡng phụ của Ngôi Hai Thiên Chúa, và cũng là dưỡng phụ của thế giới loài người. Nếu chúng con chạy đến với ngài thì không ai trở về tay không. Xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho Giáo Hội chúng con có những người công chính và liêm chính, và những người có trách nhiệm để sống như ngài đã sống với gia đình Thánh gia, để rồi với mỗi vai trò, để chúng con sống trọn vẹn, thì qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, nhất định Chúa sẽ can thiệp và ban cho những ai tìm đến, tin tưởng và quyết tâm thực hành.

 

Chúng con cũng nhờ lời cầu xin của các Thánh, ba Tổng Lãnh Thiên Thần, chín Phẩm Thiên Thần và các Thiên Thần Bản Mệnh, cùng với Triều thần Thiên quốc. Các ngài là đấng được Chúa trao cho sứ vụ giúp đỡ thế giới. Các ngài đã truyền ban chân dung của Chúa cho thế giới. Tất cả những sự lớn lao trong thế giới hôm nay đó là thần dữ hoành hành theo phương thức của nó. Theo những phương pháp mà con người ưa chuộng rất hợp lý và hợp tình, với cặp mắt của thiển cận và không có đức tin, cho nên chúng con đã bị gục ngã bởi lưới bẫy của nó.  

 

Nhưng chúng con biết rằng, lưới bẫy đó đã làm cho chúng con tan tác, đã làm cho thế giới đi vào chiến tranh, đã làm cho những con người đi vào nghịch cảnh, gian nguy, đau khổ. Nhưng chúng con là những người con của Chúa, chúng con có niềm hy vọng và chúng con xin để các Thánh và thánh Thiên Thần giúp chúng con, đánh tan đi tất cả những bẫy sập, mà chúng con là những con người bị lôi cuốn vì mù quáng và đời sống thấp hèn đã làm cho chúng con sống trong tội lổi và cũng không phân biệt được thiện ác.  

 

Cho nên, chúng con đã đến lúc cậy nhờ vào các Thánh, Tổng Lãnh Thiên Thần và cả Triều thần Thiên quốc cứu giúp chúng con, trong đoạn cuối của lịch sử hôm nay. Đó là những lời chúng con xin thay cho những người anh chị em. Những gì được biết, những gì được nghe và những gì được bọc lộ qua sự thánh thiêng, mà chính Mẹ Maria dạy cho thế giới con người.

 

Cho nên, chúng con nhờ Mẹ để xin với các Thiên Thần và các Thánh, để nhờ sự giúp đỡ của các ngài trong thiêng liêng. Nhưng hiện hữu với lòng tin của chúng con khấn nguyện. Chúng con tin chắc rằng, chúng con sẽ bước qua những bẫy sập, mà ngày nay nó giăng khắp nơi trên thế giới để bẫy sập loài người chúng con. Chỉ cần anh chị em chúng con và thế giới quy tụ, trở về và hiệp nhất, để xin với các Thiên Thần và các Thánh thì nhất định các ngài sẽ giúp chúng con bước ra khỏi cái bẫy sập đó. Rồi con mắt của đức tin sẽ sáng lên, con tim được trở về với chủ nhân chính nó và lòng tin sẽ nhận ra Thiên Chúa với lòng quyết tâm thực hành. Thì chúng con sẽ được giải thoát.

 

Cho nên, nhờ lòng thương yêu và tha thứ của Thiên Chúa, qua Lòng thương xót mà chúng con được gặp các Thiên Thần và các Thánh, mà dám đến trình bày với mỗi một vị, và đến để xin với các Thiên Thần và các Thánh giúp.

 

Khi các ngài còn trần thế, những ngày lữ thứ trần gian, những ngày quá khứ đã qua. Nhưng hôm nay là những ngày của hồng ân và ân sủng thì con người phải đứng dậy và lớn lên, để hiểu những gì mình đang có do Thiên Chúa ban cho.

 

Cho nên, mỗi thời đại Chúa đều gửi đến những lời thiết tha qua các ngôn sứ và tiên tri. Để nhắn gửi, dạy dỗ và tăng thêm đức tin cho chúng ta. Vì chính Thiên Chúa rất hào phóng cho chúng ta. Cho nên, những gì chúng ta có, chúng ta xin với các vị thánh, vì các ngài là những người đang có mặt tại Thiên Đàng. Xin các ngài hãy nhìn đến chúng con và cầu nguyện cho chúng con, là những người còn trong yếu đuối. Là những người biết nhưng chưa làm, hiểu nhưng chưa mạnh dạn mà vẫn nằm trong sự giới hạn, cột chặt bởi những lý luận của trần gian.  

 

Còn nhiều điều mà chúng con đang vấp phải ở nơi đời sống của gia đình, xã hội. Còn nhiều điều thấp hèn trong cuộc sống, chưa đủ đức tin và chưa đủ mạnh mẽ để phó thác trông cậy. Cho nên, xin các Thánh giúp chúng con làm sao tăng đức tin như các ngài. Giữ trọn những lề luật như các ngài đã sống trong hy sinh, luôn tin tưởng vào Tình yêu Thiên Chúa bao phủ các ngài, cũng như đang bao phủ chúng con. Để chúng con trở thành những chiến sĩ và dũng sĩ. Nói lên những gì được nghe, những gì được dạy, những gì được nhân chứng và những gì có thật.  

 

Hôm nay, Chúa dành cho chúng con cơ hội là những người tiên phong, đầu tiên trong thế kỷ của nhân loại qua món quà Sáu Lạy. Để chúng con được gặp gỡ Thiên Đàng và xác tín những gì chúng con đang có, mà Thiên Chúa ban cho để giúp con người trở lại. Được nhận ra lời mời gọi qua món quà đặc ân. Để tội nhân trở thành hối nhân, từ hối nhân trở thành chứng nhân và chứng nhân trở thành thánh nhân có mặt tại Thiên Đàng. Chính thánh nhân cũng là những người cầu nguyện, để những nạn nhân được tin, được biết và được quay về qua lòng thương xót của Thiên Chúa.

 

Cho nên, chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, phủ phục thờ lạy và tôn vinh Thiên Chúa. Nhờ sự giúp đỡ của các Thiên Thần cùng các Thánh. Xin cho chúng con được hiệp nhất với các ngài, dẫu còn ở trần gian. Nhưng với con mắt đức tin, chúng con thấy, chúng con tin, chúng con cảm nghiệm và chúng con xin phủ phục, đầu phục. Xin Chúa đón nhận món quà  Sáu Lạy, mà bao người đang làm, sẽ làm, sẽ tiếp nhận, sẽ thực hành và bao người quyết tâm trong sự phủ phục và đầu phục trong tâm tình của sám hối ăn năn. Để xin Chúa cứu vớt và can thiệp, xứng đáng đáp lại một phần nào lòng thương xót, mà Chúa đã dành cho nhân loại.

 

Giờ đây, con xin vô vàn lời cảm tạ chúc tụng và xin kết thúc. Cảm ơn Chúa đã dành cho chị em chúng con, có những việc không thể, nhưng chúng con đã trở nên có thể, những việc mà chúng con không thể tính toán và sắp đặt. Nhưng cuối cùng chúng con trở thành những con người hiệp nhất, dầu nhỏ bé nhưng chính là ngọn lửa bắt đầu đốt cho thế giới, và từ ngọn lửa đó sẽ bừng sáng những ngọn đuốc khắp nơi trên toàn thế giới.  

 

Vì đây là điều cần cho sự phủ phục đầu phục và hiệp nhất, để sống những ngày mà Chúa đã dành cho chúng con trong Giáo lý của tình yêu, Giáo lý của liên đới, Giáo lý của đời sống bác ái, Giáo lý của sự phụng sự phục vụ. Và một Giáo lý để chúng con tuyên xưng trong sự sắp xếp và sự soi sáng của Chúa Thánh Thần thúc đẩy. Nhất định chúng con sẽ trở thành những người con dẫu có sa đọa; nhưng một khi sám hối ăn năn thì Chúa thứ tha. Để chúng con trở thành một con người mới và trở thành dân riêng của Chúa. Chuẩn bị cho những giờ phút mà chúng con phải đứng trước quan tòa lẽ phải và công minh của Ngài.

 

Xin cho chúng con được Chúa bảo vệ, để chúng con được kiên trì cho đến phút cuối, trung thành và bền đỗ với một đức tin không sa sút. Xin giúp chúng con trở thành những người tiên phong cho thế hệ ngày nay. Xin có nhiều người  trỗi dậy mà trở về cùng Thiên Chúa bằng sự hiệp nhất tôn vinh và thờ lạy. Vì chỉ có một Đấng chúng con thờ là Thiên Chúa. Một Đấng chúng con tin đó là Thiên Chúa. Một Đấng chúng con được thương yêu đó chính là Thiên Chúa. Một Đấng đã chết để cứu chúng con đó chính là Thiên Chúa. Và tất cả những điều tốt đẹp nhất cũng thuộc về Thiên Chúa, mà hôm nay chúng con được hưởng và được đón nhận qua sự trở về bằng phủ phục Sáu Lạy.

 

Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con, Lucia xin được kết thúc lúc: 10:37 sáng, ngày Thứ Hai tháng 1 ngày 21 năm 2019 tại Thánh đường Thánh Têrêsa, trước Bàn Thờ, Nhà Tạm, Thập Tự Giá, linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Cũng là một nơi được mặc khải Sáu Lạy. Một nơi đã dạy chúng con phủ phục từ lúc ban đầu. Một nơi xuất hiện phép lạ Thánh Thể vẫn đến viếng thăm thế gian và vẫn tỏa ánh sáng cho thế gian, để nhắc nhở đời sống đức tin, mà loài người cần phải củng cố ngay từ bây giờ. Và nhiều việc lớn lao mà Thiên Chúa đã tỏ hiện để nhắc nhở loài người.

 

Trong Danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Con là Lucia, Anne, Maria Nhung, Maria Titus. Xin được kết thúc trong buổi sáng ngày hôm nay qua Sáu Lạy. Trước khi người chị của chúng con rời khỏi nơi đây, trở về vị trí cũ của mình. Tất cả những việc mà Chúa đã an bài qua người chị của con và chúng con có cơ hội tiếp tục vinh danh Chúa khắp nơi mà Chúa đã dành cho chúng con.

 

Xin Chúa chúc lành cho tất cả những anh chị em trong nhóm, những người được gọi và được chọn để trở thành chứng nhân. Hy vọng không một ai từ chối khi chúng con làm nhân chứng cho Chúa. Xin Chúa sai đi để chúng con có cơ hội trở thành những ngọn đèn được đốt sáng, để từ những ngọn đèn sẽ trở thành những ngọn đuốc cho một thế giới. Để mời gọi sự sám hối ăn năn và trở về của loài người, là điều cần có đối với Thiên Chúa mà nhân loại ngày nay chưa có. Để xin Chúa thánh hóa biến đổi và chữa lành linh hồn lẫn thể xác, để chúng con xứng đáng được đón nhận hồng ân mà Chúa đã an bài sắp đặt cho toàn thể nhân loại.

 

Trong danh Thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Amen. Amen.

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus