The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Thông điệp

Thông điệp nhận ngày 23-08-2019

Lucia:

 

Lạy Chúa, 12 giờ 48 phút trưa, Thứ Sáu ngày 23 tháng 8 năm 2019, tại thánh đường Thánh Michael, tại Miami, Florida. Chúng con có mặt trong giây phút này, con thay thế chị Mercedes cũng như Chuckie, cùng đi với chúng con nhưng không kịp tham dự thánh lễ đặc biệt ngày Thứ Sáu, ngày kính Thánh Tâm Chúa.

 

Cám ơn Chúa đã cho chúng con được đến nơi đây, nhà thờ rất là bé nhỏ nhưng rất ấm cúng; chúng con lần đầu tiên được đến nơi đây, Florida, được chứng kiến và nhìn thấy Đức Giám Mục dâng lễ. Con không biết điều gì, có thể về bề ngoài, nhưng con xin dâng Đức Giám Mục lên Chúa. Xin Chúa gìn giữ ngài vì ngài là người được chọn lựa, tiếng nói của ngài rất có ảnh hưởng với những chủ chiên dưới chức vụ của ngài, đồng thời cũng ảnh hưởng đoàn chiên của ngài.

 

Ngày hôm nay chúng con đưa món quà Sáu Lạy này đến với ngài, xin Chúa cho ngài tìm hiểu để giúp cho Giáo Hội, cũng như những con chiên như chúng con và ngay cả đời sống mang vai trò là mục tử của Chúa, để có thể thấu hiểu như thế nào là cầu nguyện, như thế nào là cung kính và như thế nào là đời sống thẳm sâu cần có, với con tim dành cho Thiên Chúa khi chúng con là những người cầu nguyện.

 

Những vị mục tử hay những vị linh mục mà Chúa đã chọn để thay thế Chúa là chủ chiên và đôi tay được thánh hiến trong sự trong sạch, trong một đời sống cung kính. Mỗi một lần dâng lễ các ngài diễn lại cuộc tử nạn mà Đức Giêsu đã mang lại sự sống cho con người, qua cái chết và sự Phục Sinh của Ngài, một tình thương cao cả vĩ đại, với chiều sâu chiều rộng đức tin mà chúng con có và kéo dài cho đến muôn thế hệ.

 

Ngày hôm nay, tất cả những gì đến với chúng con không ngoài thánh ý của Thiên Chúa. Xin cho chúng con được dâng kính và dâng thay với một món quà ngạc nhiên và mới lạ trong thế hệ này, nhưng đối với lịch sử thì đã có từ bao giờ. Đối với Thiên Chúa, con người phải phủ phục và thờ lạy, với một lòng tôn kính cần có nơi từng mỗi cá nhân, và mỗi con chiên dân Chúa. Ngay cả những tội nhân, những tội nhân trở thành những hối nhân, trở thành những chứng nhân và ngay cả những thánh nhân cũng phải phủ phục và thờ lạy trước Thiên Chúa toàn năng.

 

Chúng con là những con người thân phận hèn yếu tội lỗi thì làm sao có thể từ chối những gì vốn cần với lòng sám hối ăn năn, để đến với Thiên Chúa và xin với Chúa? Ngày hôm nay, bởi vì sự thiển cận yếu đuối chúng con đã mang lấy ở nơi tội từ bấy lâu nay, đã trở thành thói quen, trở thành đông cứng, và trở thành những ngày khô khan nguội lạnh, thiếu tôn trọng, cho nên chúng con cảm thấy điều này khó khăn đối với chúng con.

 

Nhưng lạy Chúa, là Thiên Chúa Toàn Năng, được thờ lạy Ngài, được tôn vinh Ngài, được phủ phục, được đầu phục Ngài là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi tội nhân như chúng con, để được tha thứ, để nhờ giá Máu của Đức Giêsu Kitô, Con của Ngài, dẫn chúng con vào một lịch sử qua ơn cứu độ.

 

Chúng con có một Đấng Thiên Chúa dạy chúng con Giáo Lý yêu thương, Giáo Lý tha thứ, biết phụng sự và thờ lạy Chúa, là một Giáo Lý dẫn chúng con chìm sâu trong Lòng Thương Xót. Giáo Lý đó từ trời cao, được đổi về bằng giá Máu của Đức Giêsu con Ngài, để đức tin được vững và hiểu rõ những gì trong thiêng liêng đang hiện hữu, đang có và đang đến với thế giới, để giúp chúng con quay trở về, nhìn lại một định hướng duy nhất, để chúng con thờ lạy Chúa, chúng con tôn vinh Chúa.

 

Như Phúc Âm ngày hôm nay, một người thông luật hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, trong lề luật, giới răn nào trọng nhất?"  Chúa Giêsu trả lời một cách rất gọn gàng, từ bấy lâu nay vẫn ghi chép trong giòng lịch sử: “Yêu mến Chúa hết lòng, hết sức, hết con tim và hết trí khôn của chính mình và yêu thương tha nhân như chính mình vậy"

 

Đó là điều trọng điểm, gọn gàng nhất và cũng kết thúc với hai điều này. Từ hai điều này sẽ có những luật lệ vốn có đi kèm với những mỹ thuật kỹ thuật theo cách sống trật tự của thế gian. Nếu đi trong công chính và công lý, hiểu và khai mở được hai điều này thì cả thế giới sẽ không đi vào những ngày cạn cùng, cạn kiệt của tội lỗi bi thương, của chiến tranh đau khổ, hận thù ghen tương, ganh ghét đố kỵ, của bản ngã cá tính, của những dục vọng nhục dục tham lam vốn có.

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, chúng con yếu đuối lắm, nghe rất nhiều nhưng thực hành chẳng có bao nhiêu, cho nên thế giới đi vào với những ngày thực tại nhiều hơn; đời sống con người chỉ sống với những nhu cầu, nhu cần. Ngày hôm nay chúng con đến đây, không phải là một sự tình cờ, để nhìn sự hưởng thụ của con người, nhìn những điều mà họ đã làm, nhưng quên đi một bầu trời bao la, một vùng biển rất đẹp và xanh ngát mà Thiên Chúa tạo dựng nên, với những không khí trong lành, để con người được chữa lành, để con người được sống trong ơn nghĩa, sống trong sự chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh, nhưng con người đã quên đi những gì vốn cần và có.

 

Cho nên ngày hôm nay, lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, tình yêu thương của Ngài vô bờ bến, không ngừng nghĩ dạy cho chúng con, dành cho chúng con và đưa chúng con đến với tình yêu, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần. Sự hướng dẫn của Ngài giúp chúng con như thế nào để gợi lên cho thế giới này trong những ngày thinh lặng, những ngày yên lặng, những ngày ngủ quên, những ngày hôn mê, những ngày tháng nuôi tội, dưỡng tội.

 

Điều gì sẽ đến với những người có tội, những ai nuôi tội, những ai từ chối Thiên Chúa, những ai từ chối một Đấng Thiên Chúa đã mang Giáo Lý giải thoát con người, cho con người sự sống với sự hứa hẹn vĩnh cửu muôn đời? Khi nhân danh Đức Giêsu Kitô để cầu xin và dâng kính, chúng ta sẽ thấy những gì vẫn còn và có trong thiêng liêng đang hiện hữu ban đến cho chúng ta một cách siêu nhiên, một cách tự nhiên và một cách gần gũi mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta.

 

Cho nên giây phút này đây lời lẽ nào có thể trào dâng, lời lẽ nào có ý nghĩa, lời lẽ nào có thể nhớ hết để nói lên những gì vốn cần nói? Nhưng có Chúa Thánh Thần chúng ta đừng sợ, bởi vì Chúa đã từng nói với các môn đệ của Ngài ngày xưa: "Các con nếu có điều gì khi bị chất vấn trước quan tòa, các con đừng sợ phải nói gì với họ mà các con hãy để tâm hồn bình an. Khi đối diện các con hãy biết rằng Thánh Thần sẽ trong các con.”

 

Ngày hôm nay, những gì chúng con nói, những gì chúng con làm và minh chứng chính do Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần là tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu, để trở thành một Thiên Chúa ở cùng con người. Ai phục tùng Ngài, ai lắng nghe và đi trong chân lý sự thật thì người đó sẽ nhân danh Thiên Chúa nói về những việc của Thiên Chúa dạy. Đó là sự thật, chân lý, chân chính, là sự khao khát Thiên Chúa dành cho mỗi một người chúng con. Mỗi một người có thể lựa chọn những gì thuộc về mình, những gì mà con người ghi nhận để nhận ra tiếng Chúa trong đời sống mỗi ngày của chúng con

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa, càng nói thì càng thấy tất cả những hồng ân được đổ xuống không ai có thể cho chúng con ngoài Thiên Chúa cả; chỉ cần có tình thương và tình yêu cho nhau, chỉ cần gạt bỏ đi tự ái kiêu căng, chỉ cần bỏ đi những gì trong đời sống của con người, của thân xác yếu đuối thì chúng con sẽ sống rất hạnh phúc, một đời sống phụng sự thờ lạy Thiên Chúa, một đời sống với một Giáo Lý yêu thương và tha thứ, để tất cả anh em bốn bể một nhà. Đó chính là Chúa dạy.

 

Phúc Âm Tin Mừng vẫn nhắc nhở mỗi ngày nhưng chúng con làm chưa được, chúng con sống chưa được. Xin Chúa đón nhận nơi chúng con qua mỗi lạy với mỗi Ngôi vị, xin được tạ tội tri ân, xin Chúa tha thứ và thánh hóa, để chúng con sống mỗi ngày trong ơn nghĩa của Ngài. Và giờ đây chúng con xin kính dâng lên cái Lạy Thứ Nhất.

 

a) Lạy Thứ Nhất, chúng con kính

dâng lên Thiên Chúa Cha

 

Lạy Đức Chúa Cha, con thờ lạy Cha, con chúc tụng Cha, con ngợi khen Cha, con cảm tạ Cha. Con xin tạ tội với Cha, với những hồng ân mỗi ngày con đón nhận được và cả thế giới đang đón nhận được. Nhưng chúng con, vô tình cũng như vô ý, đã tiếp tục làm cho Cha đau lòng, làm cho Cha thất vọng, làm cho Cha tiếp tục buồn; trái tim của Cha nặng nề vì tội lỗi của thế giới loài người chúng con và cả chúng con nữa.

 

Cha ơi, thân xác quá yếu đuối, cứ vẫy vùng trong tội. Tất cả những gì khi nói thì rất hay nhưng làm thì rất khó, vì vẫn mang những dấu vết của tội lỗi yếu đuối thấp hèn hàng ngày trong cuộc sống. Chỉ có những giây phút này chúng con mới nhớ lại và nhắc nhở chính mình những gì được đón nhận từ Thiên Chúa, những gì nơi thân phận con người tội lỗi yếu đuối mà vẫn còn có cơ hội được thứ tha, vẫn còn có cơ hội được dâng lên Thiên Chúa những gì trong trái tim của mình, với tâm tình sám hối, với những lời thống hối ăn năn, với những gì đang được, đã được và còn được.

 

Lạy Cha đầy lòng thương xót, những kẻ tội lỗi như chúng con tràn ngập trên thế giới này, nhưng Cha không vì những tội lỗi yếu đuối thấp hèn đó mà bỏ rơi loài người nhân loại; Cha luôn dành cho chúng con cơ hội. Xin Cha tha thứ cho chúng con, để chúng con học hỏi như thế nào là người công chính, loại bỏ đi những thiếu sót yếu đuối hằng ngày nhân loại vấp phạm với tội ác, với sự tham lam ích kỷ, với những tội mà hằng ngày chúng con phạm. Xin Cha tha thứ.

 

Lạy Cha, Cha dành tất cả cho những kẻ yếu đuối, những kẻ sợ hãi, những kẻ thấp cổ bé miệng, những kẻ không ra gì trong thế giới này. Trong trái tim của Cha chúng con là những viên ngọc quý, chúng con là những viên ngọc mà Cha đã tạo dựng bằng những hạt cát, bằng những bùn đất, hôm nay trở thành những con người giống hình ảnh của Cha. Biết bao nhiêu điều Cha làm: hơi thở này cũng của Cha, không khí cũng của Cha. Tất cả đều của Cha mà con người chưa mở lời để cám ơn, để tri ân.

 

Lạy Cha, sự bội bạc của chúng con muôn thế hệ đều có. Cha ghét tội, Cha tuyệt đối ghét tội, nhưng Cha luôn luôn mở lòng từ bi với những người sám hối, những người ăn năn, những người ý thức để trở về; với sự xin lỗi, với lòng hối cải Cha không bao giờ bỏ qua.

 

Cha luôn nâng đỡ và ôm ấp họ. Đó là lòng nhân từ bao la, yếu điểm mà Thiên Chúa luôn có trong muôn thế hệ, con người cứ lập đi lập lại làm cho trái tim Chúa thất vọng. Chúa ơi! Cho đến thế hệ này rồi vẫn còn vấp ngã, vẫn còn phản bội, vẫn còn thờ ơ, vẫn còn bội bạc với Chúa, ngay cả những người được chọn lựa cũng vậy.

 

Lạy Chúa, nếu Chúa trách tội thì ai còn trên trái đất này? Nếu Chúa trách tội thì thế giới sẽ không còn tiếp tục. Nhưng lạy Chúa, là Thiên Chúa Toàn Năng, Thiên Chúa của tình yêu và Thiên Chúa của Lòng Thương Xót cho nên những tội nhân như chúng con có cơ hội, cũng thay thế cho những tội nhân. Chúng con cũng là một trong những người tội lỗi của thế giới này, Chúa  thương xót và cho chúng con cơ hội được sám hối ăn năn, để thấu hiểu những lời của Cha dạy, hiểu được một phần bé nhỏ lòng nhân từ bao la của Chúa, hiểu được Lòng Thương Xót mà Ngài dành cho những kẻ có tội như chúng con, để chúng con xin thay thế anh em mình, chị em mình, những người chúng con gặp gỡ trong cuộc đời, vẫn còn những ngày chưa hiểu, chưa biết, chưa tin và chưa về với Cha.

 

Chúng con đến nơi này, tách rời sự bận rộn hàng ngày, với một không khí trong lành, với những luồng gió mát của biển khơi, với một bầu trời bao la, với những làn mây trong sáng, những bức tranh đẹp tự nhiên mà Thiên Chúa ban tặng cho con người một vùng biển mênh mông, chứa đựng tình yêu thương cho nhân loại, và nguồn nước gội rửa để thân xác và cả linh hồn được sạch khi chúng con suy niệm, cảm nghiệm với ý nguyện cầu xin.

 

Lạy Cha, con không thể diễn tả được hết tất cả những gì Cha ban và cho. Con chỉ biết một điều duy nhất: Cha đưa chúng con đến đây trong chương trình của Cha, với cuốn sách lịch sử còn lại của cuối thế kỷ, trong những ngày con người đang sống trong tội lỗi, đang nuôi tội, dưỡng tội, đang đê mê và đam mê giữa cuộc sống của trần tục. Xin Cha đón nhận tiếng nói vọng vang từ trái đất, cho dù chỉ là một hạt cát nhỏ bé nhưng Cha vẫn chờ đợi hạt cát đó nó có ánh sáng, để hạt cát đó sẽ được sử dụng trong chương trình của Cha.

 

Cha ơi! Xin cho chúng con loại bỏ đi những gì yếu đuối của tư tưởng, của bóng tối tội lỗi. Cha từng nói: Cha muốn ban ngày cứ mãi mãi tồn tại để ánh sáng chiếu rọi trên chúng con và cả nhân loại. Vì con người tội lỗi cho nên bóng tối nó dường như dài hơn ánh sáng, cứ mãi mãi lê thê từ đời này đến đời kia.

 

Nhưng Cha, là một Thiên Chúa sáng tạo nên trời đất muôn vật, ánh sáng của Cha sẽ chiếu rọi trong đêm đen và ánh sáng của Cha đến với những ai nghe và tiếp nhận. Đó là ánh sáng mà Cha đang cần trong trái tim của mỗi một con người, ánh sáng mà Cha muốn con người được bừng lên ở trong bóng tối, với sự hiệp nhất, với sự đáp lại lời mời gọi của Cha, với sự thực hành mà con người cần tri ơn, biết ơn và tạ ơn.

 

Lạy Cha, vô vàn điều để có thể nói, vô vàn điều để có thể thưa, vô vàn điều để có thể dâng. Xin tha thứ cho những kẻ yếu hèn tội lỗi và xin đón nhận Lạy Thứ Nhất, bằng một tâm hồn phủ phục, đầu phục, kính dâng. Xin Cha tha thứ, để chúng con có cơ hội quay trở về với Cha, đón nhận Lòng Thương Xót của Cha. Tình yêu với Lòng Thương Xót thánh hóa đời chúng con, cho cả thế giới, cho tất cả những tội nhân và cho mọi tầng lớp, mọi vai trò.

 

Chúng con sấp mình thờ lạy Cha, chúng con tôn vinh Cha, chúng con thờ lạy Cha; xin Cha tha thứ qua những sự ăn năn sám hối của linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim mà Cha dành cho chúng con đặc biệt tại thánh đường này. Chúng con đang hướng về Thập Tự Giá, hướng về bàn thờ, hướng về nhà tạm, hướng về Bốn Phẩm Thiên Thần, với những bức tượng đang có tại nơi đây. Đặc biệt thánh đường mang tên Tổng Lãnh Thiên Thần Micae; chính ngài đã nâng đỡ chúng con, chính ngài đã huấn luyện chúng con, chính ngài đã bên cạnh chở che chúng con và chính ngài đưa chúng con đến đây.

 

Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Triều Thần Thánh Thiên Quốc đã thương đến những người tội lỗi của thế trần này, thương đến trong một thời điểm hiện tại vẫn còn có một sự thiêng liêng bênh vực chở che. Chúng con chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa và tôn vinh Chúa mãi mãi muôn đời. Amen.

 

b) Lạy Thứ Hai kính dâng

Đức Giêsu Kitô

 

Lạy Đức Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế, Đấng Cứu Chuộc, Đấng Cứu Chúa của chúng con. Ngài đã giải thoát chúng con ra khỏi bóng tối của tội và cái chết, Ngài đã đem ánh sáng đến thế gian. Ngài đã dành cho thế gian niềm hy vọng, niềm hy vọng đó mãi mãi trải dài qua muôn thế hệ.

 

Niềm hy vọng trong tình yêu, niềm hy vọng qua cái chết của Đức Chúa Giêsu, niềm hy vọng với sự cực cùng mà Chúa đã chịu từng mỗi roi đòn, từng mỗi dấu đinh, từng mỗi mũi gai đâm thủng đầu một Đấng thượng trí, một nơi con người phải thờ lạy, với sự cung kính. Chính vì tội mà mão gai đó đã đâm thủng trên đầu của Ngài – một nơi để tôn kính – để giúp cho con người trong tư tưởng, trong hành động, với linh hồn vốn có mà họ không hiểu giá trị chính họ.

 

Chính vì những điều đó mà Chúa chịu đau khổ cực cùng, với những mũi gai đâm thủng ở nơi não của Ngài, ở nơi đầu của Ngài và còn những vết thương mà Ngài đã chịu và đang chịu. Ngài vác Thập Tự Giá nặng nề, Ngài đã nằm trên một thánh giá, đã trở thành một Đấng Cứu Chúa, chiến thắng qua sự đau khổ cực cùng mà Đức Giêsu đã chịu.

 

Ngày hôm nay chỉ có bấy nhiêu thì chúng con đã tôn vinh thờ lạy, chỉ có bấy nhiêu thì chúng con không thể diễn tả được hết tình thương Chúa dành cho nhân loại – một Đấng Thiên Chúa Toàn Năng mà con người phải phủ mình cúi đầu và muôn đời tri ân, biết ơn, tạ ơn. Giáo Lý của Ngài đem con người đến sự yêu thương; Giáo Lý của Ngài đưa con người ra khỏi bóng tối tội lỗi; Giáo Lý của Ngài giúp chúng ta cải thiện hoàn thiện; Giáo Lý của Ngài vỗ về, chở che; Giáo Lý của Ngài bước thẳng và đi sâu vào một thế giới thiêng liêng trong cặp mắt đức tin, để chúng ta thấy sự vinh quang lớn lao của Thiên Chúa, qua tình yêu và Lòng Thương Xót.

 

Thiên Chúa thương con người vô bờ bến, Thiên Chúa đã hạ mình để trở thành con người phàm hèn như chúng ta và cùng ở với chúng ta. Ba mươi ba năm trong lịch sử đã trở thành một Thiên Chúa mang đến cho nhân loại một thế giới tràn đầy niềm hy vọng với thiên quốc để mỗi người chúng con tiếp nhận, đón nhận và thực hành.

 

Lạy Chúa Giêsu, quá vĩ đại, quá lớn lao; nếu chúng con để cho tư tưởng mất đi những cơ hội suy niệm này thì cuộc đời của chúng con cứ mãi chìm trong bóng tối tội lỗi, nằm trong sự thất vọng và nằm trong sự đè bẹp khống chế bởi thần dữ qua bao thế hệ vẫn bị vấp phạm. 

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con được cúi đầu phủ phục, để lên tiếng nói, để dâng tiếng nói. Cho dù sa đọa, cho dù là xấu xa, nhưng chúng con tin có một Đấng Thiên Chúa là Đấng Cứu Chúa của chúng con. Con tin có một Đấng Thiên Chúa sẽ dạy cho chúng con con đường chân lý sự thật, con tin có một Đấng Thiên Chúa sẽ giải thoát con người trong bóng tối và con tin một Đấng Thiên Chúa luôn luôn đón nghe những người cầu cứu Ngài.

 

Cho nên, ngày hôm nay những người tội lỗi hãy đừng sợ; chỉ sợ rằng con người của chúng ta không sám hối, chỉ sợ rằng con người của chúng ta không hiểu được tình yêu cao cả mà Thiên Chúa dành cho chúng ta, chỉ sợ con người chúng ta bội bạc, thiển cận ngoan cố, với một đời sống mù quáng ngu đần, để mất đi một cơ hội lớn lao mà Thiên Chúa dành cho linh hồn của mỗi tội nhân.

 

Chúa không trách tội, Chúa đến để cứu những người tội lỗi. Đây là một cơ hội để chúng ta nắm lấy, một cơ hội để chúng ta biết những gì thuộc về chúng ta, một cơ hội đưa những con người từ cát bụi trở nên những hàng khanh tướng, trở nên những Công chúa, Hoàng tử, trở nên những người được Chúa nâng lên để trở thành anh em của Đức Giêsu, được gọi Thiên Chúa cùng với Chúa Giêsu là Thiên Chúa Cha toàn năng, được đón nhận tình yêu của Ngài. Tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu trở thành một Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta, một sự bảo vệ bằng tình yêu, bằng Thần Khí, bằng một Thiên Chúa hiện diện và ở với con người cho đến muôn thế hệ.

 

Lạy Chúa, quả thật là một lịch sử vô cùng sâu thẳm, quả thật là một lịch sử mà không ai có thể có và viết lên được trang giấy bằng bộ não của con người, mà chỉ có Thần Khí của Thiên Chúa, chỉ có tình yêu của Thiên Chúa, chỉ có một tình yêu duy nhất, độc nhất mà thế giới phải biết, phải tin để được sống và được sống muôn đời.

 

Những gì mà Thiên Chúa đã nói, những gì được ghi chép trong Phúc Âm trong cuộc đời này, cho dù hàng vua chúa không ai tự cho mình là người có thể mang lại Giáo Lý cho người khác học. Chỉ có một Đấng Thiên Chúa – "Ta là Đấng Hằng Sống, Ta là Đấng Cứu Chúa và Ta cũng là một Đấng Thiên Chúa giải thoát các ngươi".

 

Cho nên, đây chỉ có một Lời duy nhất, chỉ Thiên Chúa mới có thể là Người khẳng định và nói được điều đó. Con người của chúng ta qua muôn thế hệ chỉ sống trong sự thiển cận, nghi ngờ đoán xét. Chúng ta suy diễn cho nên chúng ta đã bị kẻ hở và cuối cùng chúng ta đã bị đột nhập bởi kiêu ngạo, bởi kiêu căng, bởi lý luận, bởi những gì mà chúng ta sống trong sự hiểu biết rất giới hạn mà thôi.

 

Chúng ta ngăn chặn tất cả những gì cần được biết, cần được nghe, dẫu đó là những điều vốn trong thiện chí để tìm ra được sự thật. Sự giả dối thì lan tràn khắp đó đây, được quan tâm nhiều hơn nhưng những sự thật thì bị bỏ rơi, bị bỏ quên, cho nên chúng ta mất đi sự thiêng liêng cao cả mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta qua muốn thế hệ, qua các ngôn sứ và tiên tri.

 

Đó là những gì trong lịch sử đã có. Hôm nay chúng ta hãy nắm lấy những gì mà chúng ta nghe; chỉ có Thiên Chúa mới có thể cho chúng ta một lịch sử với một chiều sâu, gợi lại cho con người sau 2,000 năm, với một thế hệ đương thời, trong sự cứng đầu. Nhưng chúng ta vẫn còn có những người đã tận hiến cho Thiên Chúa, có Giáo Hội của Ngài và còn những người thấp cổ bé miệng, nhưng trái tim của họ thuộc về Ngài.

 

Như Thiên Chúa đã từng nói: "Ta không mạc khải cho những kẻ hiền triết nhưng Ta mạc khải cho những kẻ bé mọn". Chúng ta hãy cho chúng ta cơ hội; điều gì đang xảy ra và điều gì mà Chúa muốn nói với từng cá nhân, từng mỗi vai trò, từng mỗi chức vị, để chúng ta sống một đời sống với chiều sâu. Chúa chờ đợi trái tim của chúng ta với những lời cầu nguyện tha, với một tấm lòng tri ân biết ơn, với những lời tạ ơn và sự tạ tội cần có hằng ngày trong cuộc sống.

 

Chúng ta, là thân phận của con người, chúng ta không có gì xứng đáng với Thiên Chúa cả, ngoài tâm tình sám hối ăn năn thì Chúa mới nhìn đến những kẻ khiêm nhường đó. Ngài nhìn đến để Ngài can thiệp và Ngài dành cho chúng ta sự tha thứ, để chúng ta trở lại với một đời sống thuộc về Thiên Chúa, trong sự thật mà Ngài mong muốn và ban đến cho chúng ta.

 

Ngày hôm nay có biết bao nhiêu điều mà chúng ta vẫn sống giữa cuộc sống của thế trần trong lý luận của chính nó, trong một cuộc sống hàng ngày với nhu cầu nhu cần, chúng ta quên đi giá trị quan trọng của linh hồn mà Đức Giêsu đổi về bằng giá Máu.

 

Cho nên ngày hôm nay xin cho những kẻ có tội được sám hối ăn năn, xin cho những kẻ chưa hiểu chưa biết có cơ hội hiểu biết được giáo lý yêu thương và xin cho những kẻ ngang đầu cứng cổ, sống trong sự kiêu ngạo cũng phải phủ phục, phục tùng một Đấng Thiên Chúa duy nhất – là một người Cha hiền lành, là một Đấng minh quân, cũng là một Đấng mang lại tình thương và cho những kẻ có tội có cơ hội được trở thành những người con của Ngài khi họ sám hối ăn năn và tin vào Giáo Lý của Ngài.

 

Ngày hôm nay, có rất nhiều điều chúng ta thấy của những người hiền triết thông minh. Những người hiền triết khôn ngoan khi họ xin với Chúa để được biết điều gì? Đó là điều mà Chúa yêu cầu và Chúa nhắn gửi cho muôn thế hệ, "Hãy yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức, hết con tim, hết cả lý trí và yêu thương đồng loại như chính mình".

 

Đây là một điều duy nhất mà con người muôn thế hệ cho đến hôm nay đã thực hành được bao nhiêu? Nhưng Chúa vẫn tiếp tục, vì Giáo Lý duy nhất đó mới có thể cứu chúng ta thoát khỏi bóng tối, với sự ràng buộc của một sợi giây tinh vi khéo léo mà con người đang vấp phải và đang bị lôi cuốn bởi sự dữ trong thế hệ của ngày nay.

 

Cho nên ngày hôm nay chỉ có những điều duy nhất mà chúng ta xin hãy để cho trái tim nhỏ bé của chúng ta, hãy để cho tâm hồn đơn sơ khiêm nhường tìm đến một Đấng Thiên Chúa, thiết tha cầu nguyện, phũ phục, thờ lạy, tôn vinh. Xin được thánh hóa biến đổi để cuộc sống của chúng ta trở nên đổi mới, sống một cách ý nghĩa, với đức tin và với những điều chúng ta đang đối diện và chứng kiến.

 

Xin cho chúng ta dẹp bỏ đi cái tôi của chính mình, cái bản ngã của chính mình, cái cá tánh vốn có trong mỗi một người. Miệng nói nhưng tư tưởng khác, lòng chúng ta thật thay đổi mau lẹ và chúng ta không có một sự phủ phục thì làm sao có thể thay đổi được những gì mà Chúa đã ban và cho chúng ta? Cho dù qua bao nhiêu năm tháng chúng ta không thể loại bỏ đi chính mình thì chúng ta vẫn là những ngày sống cho chính chúng ta.

 

Ngày hôm nay hãy nhìn Đức Giêsu Kitô – Là Thiên Chúa, vì yêu con người mà Ngài vác thập giá, chết cho con người. Ngài bỏ Ngôi Vị của Thiên Chúa để trở thành những người như chúng ta và cuối cùng chết trên thập giá một cách nhục nhã vì tội lỗi của con người. Ngài là Thiên Chúa, Ngài sống và chết cho chúng ta, thì chúng ta là gì?

 

Là những tội nhân. Hãy cúi mình, hãy đè bẹp chính mình. Hãy hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của một đời sống khi chúng ta trở về với Chúa bằng lòng sám hối ăn năn, bằng linh hồn, bằng thể xác, bằng một sự quyết tâm lý trí để xin Ngài  phục hồi những gì vốn chúng ta chưa làm được. Chúng ta phải làm được, chúng ta nhất định xin Ngài thay đổi để xứng đáng được chọn, xứng đáng được làm những gì mà Chúa cho chúng ta, xứng đáng trở thành những người nhân chứng và nhất là trở thành những môn đệ của Ngài.

 

Cho nên, ngày hôm nay là một câu chuyện nhắc nhở cho chúng ta qua Thánh Thần của Thiên Chúa, xin dâng lên tất cả những gì vốn còn yếu kém. Đây là thời giờ vẫn còn có cơ hội để sửa đổi đời sống, để chỉnh đốn lại lý tưởng bản thân và lý trí, để xứng đáng những gì Chúa ban và cho. Vì Chúa ban cho chúng ta nhưng chúng ta không thực hành thì chắc chắn Ngài sẽ lấy lại những gì Ngài ban.

 

Chúng ta xin đừng quá muộn và đừng quá trễ! Thiên Chúa luôn dành cho chúng ta cơ hội, nhưng chúng ta không tiếp nhận cơ hội đó thì chúng ta mất đi những gì vốn có mà Chúa đã dành một cách ưu ái, với lòng nhân từ dành cho chúng ta khi chúng ta còn có cơ hội.

 

Lạy Chúa Giêsu Kitô, con cảm tạ ơn Chúa. Ngày hôm nay Chúa đang nói gì với chúng con? Chúa đang nhắc nhở gì cho từng mỗi một tội nhân như chúng con và cả toàn thế giới? Xin cho chúng con ý thức và lắng nghe. Xin được thánh hóa biến đổi qua lời chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, qua Lạy Thứ Hai dâng kính Chúa Giêsu; xin Ngài tha thứ.

 

Chúng con tung hô Ngài, tôn vinh Ngài, cảm tạ Ngài, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa của chúng con. Xin cho mọi người được tin, được biết và khai mở một Giáo Lý vốn từ thiên đàng dành cho thế giới được biết được nghe, những sự sống động mà Chúa Giêsu đã nhắc lại cho thế giới của loài người chúng con. Xin cho chúng con một lòng phục tùng, thờ lạy tôn kính trong sự trở về, xứng đáng được đón nhận sự chỉ dạy và thực hành.

 

c) Lạy Thứ Ba kính dâng

Chúa Thánh Thần

 

Lạy Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa của tình yêu, Thiên Chúa của sự sống, Thiên Chúa sống động và Thiên Chúa đang thúc đẩy để dẫn chúng con đi vào với một đời sống của chân lý sự thật. Lạy Chúa là ánh sáng, xin hãy chiếu soi trong tâm hồn chúng con còn nằm trong bóng tối, còn nằm trong tội lỗi, còn bản ngã cá tánh và còn rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng con đã vấp, đang vấp và còn vấp.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy giúp chúng con và đưa chúng con ra khỏi những cái lưới bẫy mà suốt cuộc đời chúng con đang bị cột nhốt, bởi vì không đứng vững được với những gì mà chúng con đã biết. Chúng con không qua được cái thân xác yếu đuối thì làm sao xứng đáng để làm những gì Chúa muốn chúng con làm? Cho dù chúng con đã làm biết bao nhiêu nhưng cuối cùng vẫn thất bại, bởi vì chúng con giữ lấy những gì thuộc về mình nhưng Chúa đòi hỏi lấy đi những gì thuộc về mình, để Chúa hoạt động trong chúng con, để Chúa chỉ dạy cho chúng con, để Chúa hướng dẫn chúng con và làm chủ cuộc đời của chúng con. 

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con rất cần Ngài. Chúng con biết rằng có những việc sai trái trong cuộc sống nhưng vì thân xác, nhục dục, tham lam, ích kỷ, tự ái, giận hờn và có biết bao nhiêu tánh xấu xa vốn đã cột nhốt suốt cả một cuộc đời. Đã biết bao nhiêu lần đón nhận ơn để được thánh hóa biến đổi nhưng cuối cùng chúng con cũng trở lại vị trí giống như kim đồng hồ mười hai giờ và cuối cùng cũng quay lại với con số đó.

 

Nhưng Thiên Chúa thì muốn chúng con được đổi mới từng giờ, từng phút và từng giây trong ơn nghĩa của Chúa Thánh Thần, vì Ngài chính là nguồn nước tái sanh để gội rửa tội lỗi mỗi người chúng con và gội rửa cả toàn thế giới. Ngài cũng là một ngọn lửa đốt sáng trong tâm hồn, lý trí, với tất cả những gì trong vẻ đẹp, trong sự thật, với một đời sống chân thật và chân lý mà chúng con cần có, đã có. 

 

Chính Thiên Chúa đã dạy cho chúng con bước ra khỏi bóng tối để bước vào ánh sáng, với những điều lẽ phải, công chính, với sự thật, với một lòng khiêm nhường, với một đời sống chìm sâu trong sự suy niệm, một đời sống thực hành giáo lý bằng những việc làm mà chúng con cần có. 

 

Nhưng lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, miệng nói, chúng con hiểu được những gì chúng con nghe nhưng khi chúng con gặp những gì vừa ý, hay những gì ở nơi sự yếu đuối của con người thì chúng con vấp ngã ngay, vì con mắt nhục dục của chúng con, vì đời sống của chúng con vẫn tham lam, vì đời sống con người vẫn là sự khát vọng, vì đời sống ích kỷ và còn rất nhiều, chúng con vẫn là những con người nằm trong sự yếu đuối thấp hèn đó. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, có những lúc chúng con vươn mình lên, loại bỏ đi những gì vốn của quá khứ để chúng con sống thật với những ngày của thực tại. Những ngày biết Ngài, có Ngài và sống trong Ngài, cuộc đời cảm thấy hạnh phúc, quên đi những mệt nhọc đau khổ, quên đi những lắng lo ưu tư và quên đi những gì trong sự thấp hèn, yếu đuối mà bước đi trên một con đường, để nhìn thấy được đời có ý nghĩa, nhìn thấy được ân sũng tràn đầy trên mỗi người và nhìn thấy được tất cả chung quanh đều là hạnh phúc Chúa ban.

 

Nhưng bởi vì yếu đuối cho nên chúng con bị đánh phá, chúng con bị đánh cắp, chúng con trở thành những con người thấp hèn, tội lỗi yếu đuối, nuôi tội, dưỡng tội, với tội. Từ đó chúng con suy diễn, suy nghĩ với những điều sai và chúng con đã làm cho Lòng Thương Xót của Chúa thất vọng.

 

Nhưng Chúa không vì sự thất vọng đó, Chúa chỉ nhỏ những giọt lệ, thương cho những người mà Chúa đã tạo dựng nên. Chúa đã nhỏ những giọt lệ và chờ đợi những trái tim khô khan nguội lạnh, vì những sự cứng lòng chai đá mà con người đã tách rời những gì tốt đẹp và cao quý nhất mà Chúa Thánh Thần ban tặng. Con người cứ mặc, tiếp tục hận thù ganh ghét, tiếp tục so đo tính toán, tiếp tục nhỏ mọn và tiếp tục làm cho nhau đau khổ.

 

Bởi vì mất tình yêu, thiếu tình yêu và không bao giờ sống trong tình yêu, cho nên con người đã trở thành chai đá; những việc làm thì chỉ là những ngày màu mè của bề ngoài, chỉ là những hình thức nhưng trái tim thì chẳng bao giờ nhúc nhích và chẳng bao giờ có một cảm nghiệm gì cả.

 

Cuộc đời đã làm cho chúng con chán chường, mệt mỏi, chỉ có những công việc và công việc đã làm chủ chúng con từ bao giờ, cho nên chúng con làm trong sự mệt mỏi, làm trong sự tính toán của con người; kiến thức học thức thì chẳng bao nhiêu để có thể hiểu thấu được những mầu nhiệm tuyệt vời mà Thiên Chúa ban tặng.

 

Nhưng Chúa Thánh Thần, Ngài cần trái tim có Ngài, trái tim hiểu được những điều của Ngài dạy và thực hành, trái tim cung kính thờ lạy và một trái tim dâng hiến cho Ngài thì quả thật chính Ngài đang làm việc trong chúng con, Ngài đang thực hiện những việc kỳ diệu trong chúng con, Ngài đang dành cho chúng con biết bao nhiêu điều của thiên quốc. Ngài đang chờ đợi từng mỗi cá nhân khi họ chấp nhận và họ thi hành thì những điều đó trở nên phong phú trong cuộc đời của họ, phong phú trong việc làm của họ, phong phú với những ý nghĩa mà Thiên Chúa sử dụng họ để trở thành nhân chứng cho Tin Mừng.  

 

Đây là những câu chuyện vốn có trong giòng lịch sử mà các Thánh Tông đồ đầu tiên được đón nhận ngọn lửa của Chúa Thánh Thần. Ngọn lửa đó sẽ không bao giờ tắt rụi trong tâm hồn mỗi người khi họ nhận thức và thực hành, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần.

 

Nhưng ngọn lửa tắt là bởi vì con người đã đẩy Chúa Thánh Thần ra ngoài, con người đã không đón nhận Ngài để sống trong tội lỗi, trong bóng tối, sống với tất cả dục vọng thỏa mãn của trần gian, sống với tất cả những tiền tài, tham lam ích kỷ. Và cuối cùng cuộc đời của họ là những ngày bi thương, những ngày thất bại, những ngày khốn khổ, những ngày bệnh tật linh hồn lẫn thể xác. 

 

Đây là một sự khủng khiếp! Thế giới đang rớt vào tình trạng thẳm sâu, mọi tầng lớp, mọi vai trò; tất cả các địa vị, tất cả các chức vụ và ngay cả những hàng linh mục, tu sĩ cũng rớt vào một cách trầm trọng trong thế giới của ngày nay. Bởi vì ngọn lửa của Chúa Thánh Thần đốt sáng nhưng chúng ta không chấp nhận đi trong ánh sáng của Thiên Chúa, mà chúng ta đặt để thực tế của đời sống con người lên trên việc của Thiên Chúa, cho nên đôi mắt đức tin của chúng ta đã bị mù lòa, lương tâm chúng ta đã hoàn toàn trở thành thói quen.

Khi phạm tội cũng không biết mình đang phạm tội, chúng ta trở thành những ngày cứng lì và mù quáng trong tội, chúng ta không ra khỏi những gì vốn trong cái đẹp, trong sự thánh thiện, trong sự tốt đẹp, trong vị trí, địa vị, chức vụ và ngay đời sống hàng ngày của mỗi một người thuộc về Chúa. 

Có những lúc chúng ta phải nhìn thấy, cho dù có những chức vụ nhưng chúng ta còn thua những người giáo dân bình thường; một đời sống chất phát hiền lành nhưng trái tim của họ có Chúa, đời sống của họ thực hành như giáo lý của Chúa và họ đã trở thành những vị thánh thật sự mà chúng ta phải noi gương trong cuộc sống thanh bạch, trong cuộc sống bình thường của chính họ nhưng lòng tin của họ thuộc về Thiên Chúa. Đây là câu trả lời cho thế hệ của nhân loại ngày nay, đây là câu trả lời cho biết bao nhiêu vấp ngã mà con người đang và đã, để mỗi một người chúng con xin được đón nhận Chúa Thánh Thần. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, đã đến lúc! Chúng con đã quá mệt mỏi, chúng con đã bị tấn công quá nặng nề, chúng con đã không thoát khỏi một cách dễ dàng vì lưới bẫy nó đã bao rập chằng chịt cuộc đời của chúng con, cho nên ngày hôm nay chúng con khẩn khoản nài xin, lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ Maria, giống như Mẹ đã sống trong Thần Khí của Chúa suốt cả một cuộc đời của Mẹ.

 

Ngày hôm nay dấu chỉ mà chúng con xin, là lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ Maria, cầu nguyện, với sự trở về, đầu phục phủ phục bằng linh hồn, bằng thể xác, lý trí trọn cả con tim với tất cả những gì làm được để vinh danh Thiên Chúa.

 

Đó là những việc bình thường nhất, tầm thường nhất nhưng sâu thẳm nhất. Nói lên lòng sám hối ăn năn, nói lên sự khấn nguyện và luôn cầu xin để được Chúa nhìn đến, để được Chúa ban ơn, để chúng con mở mắt, mở lòng, mở con tim với đôi mắt đức tin cần có, để cuộc sống của chúng con mỗi ngày phong phú trong những ơn thánh kỳ diệu. Thiên Chúa không bao giờ từ chối với những ai cầu xin với Ngài, Thiên Chúa không bao giờ từ chối những ai muốn trở về con đường thánh thiện, với sự thiện, Thiên Chúa không bao giờ từ chối với những con người cải thiện đời sống.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đốt lên ngọn lửa bừng sáng cho Giáo Hội chúng con, cho từng mỗi vị mục tử của Chúa, cho mỗi vị linh mục của chúng con và cho tất cả những đấng bậc mà Chúa đã chọn lựa thay thế Ngài điều khiển những đoàn chiên đang thất lạc, đang bị thương tích, đang bị băng hoại và đang đi lạc đường giữa thế giới đầy cả xa hoa, đầy cả cạm bẫy và đầy cả tinh vi khéo léo, đã làm cho chúng con trở thành những con người vi phạm, xúc phạm và cũng đã trở thành những nạn nhân của mỗi thời cuộc và chiến cuộc.

Chiến cuộc thiêng liêng, chiến cuộc của một đời sống thực tại mà ngày hôm nay trước mặt giữa thiện và ác nhưng vẫn bênh vực sự ác và dẹp bỏ sự thiện cho nên có biết bao nhiêu người công chính đã bị chết dưới tay những kẻ thù gian ác.

Chúng con không phải là những người thua cuộc, nhưng bởi vì chúng con không liên kết với nhau, chúng con không hiệp nhất trong tình yêu thương như Chúa dạy. Chúng con không hiểu được tình yêu với sự soi sáng của Chúa Thánh Thần trong sự liên kết để nhận ơn Chúa, để có sức mạnh, để cùng nhau hiệp nhất.

Vì chúng con sống chia năm xẻ bảy, chúng con đã bị gãy ngay từ lúc đầu tiên, vì chúng con không phối hợp cho nên kẻ thù nó biết cái yếu điểm đó, kẻ thù nó dùng cách đó để tấn công và phá hoại Giáo Hội chúng con, phá hoại từng mỗi một người Kitô hữu chúng con và đang phá hoại một cách trầm trọng trong thế giới ngày hôm nay.

Lạy Chúa là Thiên Chúa tình yêu, Thiên Chúa Toàn Năng, xin hãy cứu chúng con trong lúc này. Xin hãy giải cứu chúng con, vì đã đến lúc. Chiến tranh dường như đang rình rập chúng con, loài người đang đi vào một thời điểm băng hoại và thế giới đang đi vào thác loạn, con người dường như đang chết dần, chết mòn với khoa học kỹ thuật, với tất cả những máy móc tinh vi khéo léo. Đặc biệt trong thời đại hôm nay, con người đang đi vào sự sa ngã một cách trầm trọng và đang xúc phạm đến Chúa, vô tình cũng như cố ý.

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa, đã đến lúc con người phải nhìn thấy được sự thật mà trở về cho đúng lúc. Đừng để quá trể và quá muộn! Vì chúng con cũng phải đến lượt như thành Sođôm và thành Gomora ngày xưa. Vì sự ngoan cố đó Chúa nhất định phải ra tay để cứu những người công chính và triệt để tiêu hủy những kẻ gian ác, những kẻ bất tuân bất trị và bất chính. 

 

Cho nên, những gì của ngày hôm nay không phải là sự tự nhiên, là lời mời gọi để con người trở về, với lòng sám hối cần có của mỗi một cá nhân, để ý thức được ơn Thiên Chúa ban qua Chúa Thánh Thần. Đây là một cơ hội để được nhìn một cách rõ ràng, để con người tự quyết định. Xin đừng để quá trễ và quá muộn! 

 

Bao thế hệ chúng ta vẫn ỷ y rằng chưa có thể, ngày tận thế chưa đến, chúng ta vẫn tiếp tục thỏa mãn, vui chơi. Chúng ta không đón nhận và từ chối. Chúng ta sẽ thấy rằng Thiên Chúa, qua bao thế kỷ, đã dành cho chúng ta quá nhiều thời gian nhưng Ngài nhất định sẽ ra tay bởi vì những kẻ kêu oan đã thấu tận trời cao.

 

Những bào thai bị giết hại hàng ngày hàng loạt trong mỗi một quốc gia, tiếng kêu oan của những hài nhi và cũng là một thế giới đang trác táng, đảo ngược lại luật lệ của Thiên Chúa. Từ đó, cứ thỏa mãn đồng tình luyến ái, cứ thỏa mãn với tội ác, tiêu diệt đồng loại và còn biết bao nhiêu điều cần phải nhìn.

 

Ngày hôm nay, Chúa Thánh Thần muốn chúng ta ra khỏi tội ác đó. Mỗi cá nhân hãy tự mình cầu nguyện, hãy tự mình sấp mình xuống sám hối ăn năn và hãy tự mình đón nhận. Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta trưởng thành sớm. Đừng để quá trễ vì điều đó đang đến và sẽ đến! 


Ngày hôm nay, Lạy Thứ Ba chúng con kính dâng lên Chúa Thánh Thần, xin cho tất cả mọi người đón nhận món quà Sáu Lạy này. Lạy Thứ Ba đầy cả những ý nghĩa mà trang sách sử không viết, nhưng thế giới con người ngày hôm nay được viết bởi Thần Khí của Thiên Chúa để nhắc nhở cho từng cá nhân – mọi tầng lớp, mọi vai trò – để hiểu điều gì đang xảy ra, điều gì mà Chúa đang ra tay và Chúa Thánh Thần đang giúp cho chúng con trong đoạn cuối của lịch sử. Cho nên, chúng con hãy mở lòng ra, cho mình một cơ hội và cho linh hồn mình những lời cần nói, cần thưa và tạ tội trước Thiên Chúa. Đừng để quá trễ và quá muộn!

 

Xin được nhắc đi và nhắc lại rất nhiều lần. Chúa là một Đấng Nhân Từ yêu thương những kẻ có tội, nhưng Ngài rất công bằng vì thời giờ đã đến. Đứng trước quan tòa thì không thể theo cách khi chúng ta còn trong hơi thở để chúng ta có thể sám hối ăn năn, nhưng khi quá trễ đến trước quan tòa thì sự công bằng sẽ đến.

 

Chúng ta phải chịu trách nhiệm với những điều lựa chọn mà chúng ta đã hoàn toàn từ chối khi chúng ta còn sống trên cuộc đời này. Khi chúng ta còn trong hơi thở, hiểu nhưng không làm, cố tình cũng như vô ý sẽ đón nhận trách nhiệm mà Chúa muốn chúng ta được nghe và hiểu được ý nghĩa với sự sâu thẳm qua sự cầu nguyện, với Lạy Thứ Ba dâng kính Chúa Thánh Thần. Con xin cảm tạ, tung hô và ngợi khen Thiên Chúa. 

 

d) Lạy Thứ Tư kính dâng

Mình Máu Thánh Chúa Kitô

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng, con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Chúa đã ở lại với chúng con và vẫn hiện diện. Lời hứa của Ngài vẫn tiếp tục, Ngài là một Đấng Thành Tín, giữ lời hứa, những việc làm thánh thiện vẫn còn trong âm thầm để ngày hôm nay thế giới tiếp tục có cơ hội chiêm ngưỡng Thánh Thể.

 

Thánh Thể là của nuôi linh hồn, Thánh Thể là một Đấng Thiên Chúa ẩn ngự vì yêu con người, vì hiểu được sự yếu đuối của con người, vì hiểu được khi vắng bóng Ngài thế giới này trở thành như một thế giới đi vào sự chết khi con người quá yếu đuối, đang vấp phải, còn vấp phải và sẽ vấp phải. 

 

Thánh Thể của Chúa nhắc nhở rằng sự hiện diện với công cuộc cứu độ sẽ không phai mờ ở trên thế giới này, một sự khắc sâu của tình yêu mà không ai có thể xúc phạm đến. Thần dữ nó biết nó cũng phải tránh và chạy xa với một sự cương quyết, trong gương sáng, trong sự khiêm nhu, khiêm cung của một Đấng Thiên Chúa yêu con người.  

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, lạy Mình và Máu của Đức Giêsu chúng con vừa mới đón rước Ngài vào lòng để có sự hiện diện của Ngài  trong chúng con, với tiếng nói thầm lặng, yêu thương, vẫn vỗ về từng trái tim.

 

Vì Ngài biết chúng yếu đuối; mục đích của Ngài đến để đưa chúng con trở về và đón nhận Giáo Lý của trời cao, để chúng con học, hiểu và quyết định loại bỏ điều xấu, loại bỏ sự ác để đón nhận điều thiện, đón nhận sự thật, đón nhận con đường hạnh phúc bình an mà Thiên Chúa ban tặng từ bao giờ. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cho dù thế giới bên ngoài có rộn ràng biết bao nhiêu, nhưng khi chúng con đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, với sự thinh lặng đó, sự cung kính đó, với một điều gì đó, rời khỏi một thế giới đau khổ rộn ràng để tìm về với một Đấng Thiên Chúa âm thầm đến với từng trái tim của mỗi một con người.

 

Ngài lắng nghe, Ngài vỗ về, Ngài yêu thương, Ngài nâng đỡ và ơn thánh đó đổ xuống cho chúng ta sự bình an, sự bình an của tâm hồn, để chúng ta lấy lại sức – những ngày tháng mà chúng ta sống trong đau khổ trầm luân, với những điều chúng ta đi tìm kiếm của đời sống nhu cầu nhu cần và đã bị thế giới loài người bỏ rơi, bị thất bại, bị bệnh tật, bị hoảng sợ và bị ưu tư đau khổ; khi đến với Ngài không ai trở về tay không. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, là một Đấng kỳ diệu. Ngài đã dành cho chúng con biết bao nhiều điều tuyệt vời mà Thiên Chúa duy nhất có và ban. Không ai có thể thay thế Ngài và ngoài Ngài ra không ai có thể cho chúng con được.

 

Ngài là một Thiên Chúa thượng trí, một Thiên Chúa đã ẩn mình dù trên 2,000 năm, đến đây bằng thân xác của một con người. Cho dù Ngài đã trở về thiên quốc, một lịch sử vốn có được ghi chép một cách rõ ràng qua ơn cứu độ, một Đấng Cứu Chuộc, nhưng những việc trong thiêng liêng hiện hữu, siêu nhiên vẫn còn trong sự thánh thiêng qua Thánh Thể. 

 

Cho nên, không có ai có thể giải thích được, nếu Chúa không cho phép thì không ai có thể nói một chữ hoặc một câu để diễn tả lại những sự thật đã có trực tiếp liên tiếp từ lúc đầu tiên trên 2,000 năm khi Chúa thiết lập Bí Tích Thánh Thể và và khi Chúa bắt đầu bước vào cuộc tử nạn, kéo dài cho đến ngày hôm nay. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngày hôm nay làm sao chúng con có thể mở miệng để có thể nói nếu Chúa không cho phép? Bởi vì chúng con đã nhìn thấy ánh sáng của Thánh Thể đã chiếu rọi, chúng con đã thấy sự viếng thăm của Chúa. Một sự kỳ diệu – Chúa đã ở trong Thánh Thể, Chúa đã qua Thánh Thể, Chúa vẫn ẩn ngự trong Thánh Thể để nuôi linh hồn chúng con, để đức tin của chúng con thấy được những sự thiêng liêng vốn cặp mắt thường của con người, cặp mắt của người đời, cặp mắt thân xác không thể thấy và hiểu được.

 

Nhưng với cặp mắt thiêng liêng thì thấy rất gần và hạnh phúc, cặp mắt thiêng liêng để chúng con được gặp Đức Giêsu qua Thánh Thể. Ngài đã viếng thăm chúng con, Ngài đã đi cùng chúng con trên những đoạn đường, với những ngày Ngài đã nhắc nhở lại trên vùng Galilê khi Ngài đón nhận các môn đệ. Ngài đã nhìn thấy những người chài cá, những người dân nghèo, những người thấp cổ bé miệng và những người dân lao động; Ngài đã đến đó để giảng dạy trên 2,000 năm trước.

 

Quả thật, 2,000 năm trước, Ngài đến, Ngài đi khắp miền Galilê. Ngày hôm nay Ngài cũng vẫn trở lại những vùng biển. Ngài đã đi tìm các môn đệ của Ngài, Ngài đi tìm những người con nghe tiếng của Ngài. Ngài đi tìm những giáo dân mà họ vẫn còn tiếp tục lắng nghe sự chỉ dạy của Ngài, để họ trở về với chân lý sự thật.

 

Tình yêu quả thật quá bao la, tình yêu có sự sâu thẳm và đầy cả những ý nghĩa mà Đức Giêsu vẫn tiếp tục diễn ra mỗi ngày trên bàn tiệc thánh. Chúa Giêsu vẫn tiếp tục giữ lấy lời hứa của Ngài: "Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, các con hãy đi loan báo Tin Mừng. Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế". “Hỡi những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta, vì gánh Ta nhẹ nhàng và êm ái. Hỡi những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ bổ sức cho các con". 

 

Những lời yêu thương đó, những lời dịu dàng và những lời thiết tha đó chỉ có Đấng Thiên Chúa ban cho con người, cho nên chỉ độc nhất, duy nhất mà hôm nay lời thành tín của Thiên Chúa vẫn giữ cho đến thế kỷ hôm nay. Con người sống trong tội lỗi, phản bội, lìa xa nhưng Chúa vẫn là một Đấng Thiên Chúa chờ đợi và muốn con người trưởng thành, để hiểu được tình yêu với con tim thiện nguyện trở về.

 

Chúa có thể dùng quyền năng của một Thiên Chúa để quyết định nhưng Ngài không dùng quyền năng, bởi vì Ngài biểt chúng ta là những con người cũng có quyền, bởi vì Ngài ban quyền đó để chúng ta chọn lựa – chọn lựa tình yêu, chọn lựa sự trở về, chọn lựa sự tuyên xưng, chọn lựa sự thờ lạy. Đó là điều cần có mà Thiên Chúa tôn trọng từng mỗi cá nhân. 

 

Lạy Chúa, ngày hôm nay có những việc mà chúng con đã biết nhưng không làm được; những việc mà Chúa đã cho để những người có một tấm lòng cảm nghiệm. Đã có những người tìm ra được chân lý sự thật và cũng đã có những người tìm được Giáo Lý. Hôm nay cho dù là một con số quá bé nhỏ, một con số quá khiêm nhường, nhưng Chúa cũng vì con số đó mà dành cho thế giới nhân loại chung ngày hôm nay một cơ hội được đón nhận, thờ lạy và dâng kính Lạy Thứ Tư lên Chúa Giêsu Thánh Thể. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con không biết lấy gì để cám ơn Ngài, chúng con không biết lấy gì để xứng đáng với những gì Ngài ban, chúng con không biết lấy gì để có thể diễn tả lại tình Chúa yêu mỗi tội nhân như chúng con. Nhưng những điều mắt thấy, tai nghe, chúng con không thể không thưa, chúng con không thể không tường thuật, chúng con không thể không nói lên sự thật mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con trong thế giới của nhân loại. 

 

Ngày hôm nay thế giới đông người nhưng vẫn có những người đến thăm Chúa, những người đến viếng thăm Ngài; những người đến để dâng lên Ngài những khốn khó, những khó khăn và những điều vốn trong bệnh tật linh hồn và thể xác. Chúa vẫn là một Đấng Thiên Chúa nhân từ, cho dù thế giới nhân loại đông người, nhưng có những người sám hối thì Chúa cũng vì những người sám hối đó mà cho những người chưa sám hối có cơ hội.

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, không thể diễn đạt và không thể diễn tả được sự sâu thẳm của một tình yêu mà Chúa dành cho nhân loại con người. Đã đến lúc chúng con phải trưởng thành, đã đến lúc chúng con phải trở về và đã đến lúc chúng con phải cảm nghiệm.

 

Vì chung quanh chúng con là những tội ác, chung quanh chúng con là những sự tranh thủ để giết hại chúng con, chung quanh chúng con là những cạm bẫy tinh vi khéo léo, chung quanh chúng con là những ngày mà chúng con nuôi tội dưỡng tội, chung quanh chúng con là những sự hưởng thụ, chung quanh chúng con là những tội ác, và chung quanh chúng con là những điều vốn nơi thân xác yếu đuối, thấp hèn với cái nhìn trong sự thiển cận vốn có.

 

Trong chúng con là những ích kỷ, trong chúng con là những khát vọng tham lam, trong chúng con là những thực tế, dựa vào học thức kiến thức mà mất đi biết bao nhiêu điều học hỏi nơi sự hiền lành, nơi một đời sống cần có của đạo đức, nơi một đời sống thánh thiện cần có.

 

Chỉ có Thiên Chúa, Đấng hiền từ nhân lành, qua Bí Tích Thánh Thể, nhắc lại cho thế giới, trong âm thầm nhưng chinh phục cả toàn thế giới, chinh phục với hai chữ yêu thương, chinh phục với sự tha thứ mà con người cần có và chinh phục với một Giáo Lý mà con người cần học và cần biết. 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, một điều duy nhất là ngày hôm nay chúng con có cơ hội thay thế anh em của mình, vì những công việc họ phải làm để được đến tại nơi đây – một nơi xa lạ với chúng con, cũng là lần đầu tiên của những anh chị em.

 

Từ những người yếu đuối sợ hãi trở nên những người mạnh mẽ khi đón nghe lời Chúa. Từ những người ngoan cố, cứng đầu, nhưng khi họ tiếp nhận và tin họ đã trở thành như một đứa trẻ, vâng phục, khiêm nhường và xin vâng. Họ bắt đầu tập khiêm nhường để được hạnh phúc, tập khiêm nhường để được chỉ dạy, tập khiêm nhường để được bình an và tập khiêm nhường để tôn vinh và thờ lạy, vì Ngài chờ đợi sự khiêm nhường đó.  

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa biết tất cả những yếu đuối của chúng con, Chúa cũng biết được mỗi tội nhân và Chúa cũng hiểu được chúng con là những nạn nhân, cho nên Chúa tìm đủ mọi cách để dẫn chúng con trở về và gần gũi Chúa.

 

Xin đón nhận lòng tôn vinh, cảm tạ, tri ân với Lạy Thứ Tư mà  chúng con xin được dâng lên Ngài, qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, là một sự ghi chép trong giòng lịch sử mà những người tội nhân như chúng có cơ hội để được dâng lên Chúa, có cơ hội để Chúa sử dụng chúng con, có cơ hội để vinh danh Ngài và có cơ hội trong sự cầu nguyện sâu thẳm cần có, phải có và tập tành cho chúng con để nói lên tiếng nói chung.

 

Thế giới này vẫn có những lời vọng vang từ một trái đất, với một tâm hồn thiết tha sâu thẳm, dâng lên lòng tôn kính, thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể và xin tri ân Ngài. Xin Ngài tiếp tục ở cùng chúng con, xin thánh hóa chúng con, xin biến đổi chúng con.

 

Xin cho chúng con có một lòng cung kính dành cho Ngài, tách rời tất cả những tội lỗi vốn có trong cuộc sống để đón rước Ngài một cách xứng đáng và cũng dành thời gian để viếng thăm một Đấng Thiên Chúa đã ở lại với con người, ban cho con người những ân sũng, ban cho con người niềm bình an hạnh phúc, ban cho con người sự chữa lành.

 

Xin đừng quên hỡi loài người ơi! Một Đấng Thiên Chúa đã vì yêu con người mà nhốt mình trong căn nhà tạm. Những căn nhà tạm đã bị bỏ rơi, bị bỏ quên khắp nơi trên tất cả các quốc gia. Những nhà tạm mở cửa nhưng ít ai đến, nhưng có những người đến trong sự thẳm sâu để xin thay cho anh em của mình, thay cho chị em của mình, cho nên ngày hôm nay Chúa vẫn qua những người đó để chờ đợi những người chưa trở về, những người đang trở về và những người sẽ trở về.

 

Chỉ có trở về mới hạnh phúc, chỉ có trở về mới bình an, chỉ có trở về mới được sự bảo vệ vững vàng trong cuộc sống; trở về mới hiểu được sự phó thác, trở về mới hiểu được thân phận yếu đuối chẳng làm gì được, trở về mới thấy được rằng: "Hỡi những ai gánh nặng hãy đến cùng Ta. Ta sẽ bổ sức cho các con"

Chỉ có Thiên Chúa mới cho chúng con thêm sức mạnh, chỉ có Thiên Chúa mới cho chúng con thêm tình yêu và chỉ có Thiên Chúa mới cho chúng con sự hiểu biết, để biết và hiểu được những gì thuộc về mình.

 

Xin cho những trái tim đau khổ, những trái tim đang có những hoàn cảnh đau khổ, những trái tim đang có những hoàn cảnh mất đi niềm hy vọng, những trái tim đang bị thương, bệnh tật linh hồn lẫn thể xác, những trái tim đang sống trong những ngày tháng cột nhốt của tội.

 

Xin cho họ được mở lòng, nhìn ra được sự hiền lành nhân từ của Chúa và nhìn ra được ơn cứu độ, với những ân sũng lớn lao mà Thiên Chúa dành cho những ai đến với Ngài, những ai tin vào Ngài, những ai trở về với Ngài, những ai cung kính, thờ lạy, tôn vinh, phủ phục, đầu phục và dâng đời sống, dẫu tội lỗi yếu đuối lên Ngài.

 

Xin Ngài thánh hóa, xin Ngài chữa lành. Xin Ngài dẫn chúng con ra khỏi các ràng buộc của tội với một sợi dây vô hình khó thoát khỏi nếu không có sự giúp đỡ của Ngài. Xin cho chúng con một lòng tôn vinh, thờ lạy, cảm tạ và chúc tụng Mình và Máu của Đức Giêsu Kitô, là Thiên Chúa của chúng con, qua Lạy Thứ Tư, một cách cung kính.

 

Xin cho mọi người đều biết sự hiện diện của Chúa để thúc đẩy đức tin cho con người, nhắc nhở sự cần thiết trong sự cung kính để xứng đáng khi đón rước Ngài. Đừng để chúng ta vấp phải với sự vô tình cố ý hàng ngày, xúc phạm Chúa Giêsu Thánh Thể một cách trầm trọng.

 

Thế giới đang rớt vào tay của thần dữ đang dùng đủ mọi cách, vì chúng ta quá yếu đuối, quá khờ khạo và vì đời sống chúng ta non nớt đức tin cho nên chúng ta không hiểu điều gì. Chúng ta vô tình đang làm cho Chúa đau lòng, đang hành hạ Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng đang trong những ngày tháng xúc phạm đến Ngài một cách trầm trọng.

 

Xin cho chúng ta lắng nghe để suy niệm, để hiểu rõ những gì mình cần làm mà bù đắp cho anh em, mà cầu nguyện cho thế giới, thay thế họ để an ủi Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng con nhân danh Chúa, là Thiên Chúa của tình yêu, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Amen. 

 

e) Lạy Thứ Năm kính dâng

Năm Dấu Thánh Chúa Giêsu

 

Lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, là Thiên Chúa của tình yêu, con cảm tạ ơn Ngài. Năm Dấu Thánh đã sâu thẳm trong linh hồn chúng con, cho người qua đời cũng như người còn sống và cho cả toàn thế giới trong niềm tin và đức tin.

 

Lạy Năm Dấu Thánh của Lòng Thương Xót mà Thiên Chúa đã dành cho con người từ muôn thuở, không ngừng nghỉ yêu thương, tha thứ và đem Lòng Thương Xót để thánh hóa, biến đổi toàn thể nhân loại. Chúng con xin tôn vinh và cảm tạ Ngài.

 

  • Dấu Thánh Thứ Nhất: Thiên Chúa Cha

 

Cho nên hôm nay chúng con dựa vào lòng thương xót để được kính dâng lên Cha Toàn Năng. Xin cho chúng con được gọi Cha là Cha con và con là con Cha vì chúng con đã là con của Cha từ bao giờ. Nhưng hôm nay những lời xưng hô cũng như cách thức của chúng con dường như để cho thói quen với cuộc sống trong thực tế, trong lề luật từ bao thế hệ.

 

Nhưng hôm nay đã đến lúc chúng con không còn ngần ngại. Bởi vì chỉ có một Đấng yêu thương và tha thứ, một Đấng dành cho chúng con biết bao cơ hội, một Đấng mà ngày hôm nay thúc đẩy cho chúng con có can đảm mạnh mẽ vượt qua khỏi dư luận để tuyên xưng Thiên Chúa. Vì chỉ là những ngọn đuốc mới bắt đầu, nhưng sẽ có những ngọn đuốc tiếp tục thắp sáng khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Đây là điều cần phải làm, phục tùng, thờ lạy là một dấu chỉ của linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim xin thuộc về Cha, xin dâng lên Cha và xin Cha đón nhận với thân phận tội lỗi của thế trần, của tất cả mọi người con trong mọi tầng lớp. Xin Cha đón nhận những lời chúng con dâng lên. Xin Cha thương đến và xin thánh hóa biến đổi chúng con từng ngày trong ơn thánh của Cha, trong Tình yêu và lòng thương xót mà chúng con hy vọng và trông cậy.

 

  • Dấu Thánh Thứ Hai: Đức Giêsu Kitô

 

Đến chuộc tội cho nhân loại. Ngài đã chết trên Thập Tự Giá, và Ngài đã chiến thắng sự chết, mang lại vinh quang, phục hồi cho thế giới của con người ra khỏi tội, bóng tối và sự chết. Chúng con nhờ vào Đức Giêsu Kitô để được cứu, được sống, được tồn tại và được gọi Thiên Chúa Cha là Abba, Abba, Abba, lạy Cha.

 

Chúng ta đừng quên, vì là một người Cha thì không bao giờ quên lãng con mình, một người Cha không bao giờ từ chối. Dẫu nó tội lỗi xấu xa, Cha vẫn là một Thiên Chúa nhân từ, hiền lành, một Thiên Chúa chờ đợi và dành đủ mọi cơ hội để đưa con mình trở về.

 

Nếu muốn biết được điều vĩ đại này, qua tình yêu mà chúng ta có thể thấu hiểu; bình thường nhất qua câu chuyện trong lịch sử hiện tại, một người Cha của thế giới cũng yêu thương, hy sinh cho con như thế nào, huống gì là một người Cha của thiên đàng, một Thiên Chúa của nhân loại thì Ngài còn yêu thương gấp tỷ, gấp vạn lần.

 

Không thể diễn tả bằng lời và cũng không có lời lẽ nào diễn tả được tình thương và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho chúng ta, nhất là những tội nhân phản bội như chúng ta. Cho nên chúng ta phải nhờ tình yêu của Chúa Cha với Chúa Giêsu, đã trở thành một Thiên Chúa đang hiện diện, thiêng liêng, thánh thiêng. Đó chính là Chúa Thánh Thần.

 

Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta vào Giáo Lý của Ngài. Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta trong sự hiểu biết khôn ngoan mà Thiên Chúa ban tặng cho con người trần thế. Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta đón nhận món quà của thiên đàng, để chúng ta tách rời với những ngày tội lỗi và những điều vốn thấp hèn, với một cặp mắt đức tin quá giới hạn.

 

Chúa Thánh Thần sẽ giúp cho chúng ta một cuốn sách lịch sử từ thiên đàng mà Thiên Chúa dạy chúng ta – mọi tầng lớp, mọi vai trò, bình thường và tầm thường nhất – lòng cung kính cần có và yêu mến Chúa trên hết mọi sự, hết lòng, hết sức, hết con tim, hết lý trí của chính mình và yêu thương đồng loại. Hai điểm này là một Giáo Lý mà Đức Chúa Cha đã để cho Chúa Giêsu chết vì sự quyết định dành cho con người qua Giáo Lý duy nhất này.  

 

Nếu chúng ta sống được với Giáo Lý này thì thế giới sẽ không đi vào chiến tranh đau khổ, thế giới sẽ ngừng lại tất cả những điều vốn họ đang sát hại lẫn nhau và còn những việc đang làm để tranh đấu cho đất nước quê hương của mình, với sự giả dối, với sự điêu ngoa.

Thần dữ nó đã dàn trận, ly gián anh em với nhau, nó đã làm cho chúng ta cách biệt với Thiên Chúa. Ngài đã dành cho chúng ta ân sũng qua công cuộc cứu độ, để giúp chúng ta và nâng chúng ta lên, trở thành những con người xứng đáng, những hàng khanh tướng, những Công chúa, Hoàng tử, nhờ giá Máu của Đức Giêsu Kitô. Về mặt của chúng ta thì hợp tác và vâng lời.

Đến ngày hôm nay chúng ta, quả thật, chưa hiểu điều đó; chúng ta vẫn vấp phạm, và vẫn còn phạm. Năm Dấu Thánh ngày hôm nay nhắc nhở và đi sâu vào từng mỗi cá nhân, để chúng ta không phân rẻ và chia rẻ, hay không lý luận theo cách của con người mà từ chối lòng tin đối với Thiên Chúa và từ chối lòng tin mà chúng ta cần phải có mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. 

  • Dấu Thánh Thứ Ba: Đức Chúa Thánh Thần

 

Chúng ta phải cảm tạ tri ân Chúa Thánh Thần, Ngài là ánh sáng, là nước, là lửa, là những sự sống động tốt đẹp nhất. Chỉ có Chúa Thánh Thần, là Đấng hoạt động, cho chúng ta được hiểu biết thêm thượng trí mà Chúa đã dành cho chúng ta, qua thân phận của những người con sám hối ăn năn trở về, qua những giây phút được gặp gỡ bằng sự thẳm sâu cầu nguyện, qua sự soi sáng hướng dẫn mà ngày hôm nay những lời chúng ta nói, những lời chúng ta dâng, những lời chúng ta thưa, những lời chúng ta trình bày với lòng sám hối đó.

 

Và món quà đó thuộc về Chúa Thánh Thần, dành cho chúng ta để thúc đẩy chúng ta can đảm, mạnh mẽ. Tất cả những sự thiện tốt đẹp đến từ Chúa Thánh Thần, trong thiện chí mà Thiên Chúa ban tặng cho từng người, mỗi một người chúng ta để sống trong hoàn cảnh và sống trong vai trò mà Chúa đã dành và ban. Dấu Thánh thứ ba nói lên sự thiêng liêng cao cả, để chúng ta được đón nhận khi lòng tin chúng ta có.

 

  • Dấu Thánh Thứ Tư: Chúa Giêsu Thánh Thể

 

Chúng ta phải cảm tạ và tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài không bao giờ rời khỏi khi Ngài đã hứa và thiết lập Thánh Thể. Ngài vẫn ở từ ngày đầu tiên cho đến 2,000 năm sau, cho đến thế kỷ đương thời văn minh ngày nay. Ngài vẫn giữ sự ở lại đó để ở cùng chúng ta.

Lời hứa đó chưa có thể hoàn tất vì thế giới sẽ đến ngày tận thế mà Chúa Giêsu đã phán với các tông đồ. Ngày hôm nay chúng ta phải biết rằng những gì Chúa phán thì nhất định dù là một chấm, một phết cũng sẽ không bao giờ phai nhạt, cũng không thể nào không thực hành; Chúa đã nhắc nhở chúng ta.

Cho nên, Dấu Thánh thứ tư ngày hôm nay đang củng cố đức tin cho thế giới của loài người và cũng để cho chúng ta nhìn thấy sự thánh thiêng thiêng liêng mà Chúa, qua Bí Tích Thánh Thể, để hôm nay chúng ta có những điều được gặp gỡ trong thế hệ này bằng sự chỉ dạy mà chúng ta cần phải biết.

Chúng ta phải nhờ chính Chúa Thánh Thần để biết được cái kho tàng còn lại – những điều được ban đến cho thế giới một cuốn sách lịch sử do Thần Khí của Thiên Chúa, được ghi chép cho đời sống và dạy chúng ta trong sự trở lại của đoạn cuối lịch sử.

Đó là Dấu Thánh thứ ba và cũng là Dấu Thánh thứ tư mà Chúa Thánh Thần và Chúa Thánh Thể đang luôn ở cùng và luôn dành những điều này cho chúng ta. Qua Chúa Giêsu Thánh Thể thì có Chúa Thánh Thần, bởi vì Ngài luôn dạy cho chúng ta đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Ngài dạy cho chúng ta bằng lời cầu nguyện, Ngài dạy cho chúng ta khi chúng ta sấp mình thờ lạy và chạy đến với Ngài. Ngài dạy cho chúng ta sự thiện, sự thật vốn có. Sự hiện diện trong thiêng liêng mà chúng ta đang còn giữa thế giới này, đó là Chúa Giêsu Thánh Thể và đó cũng là Chúa Thánh Thần, hiện hữu một cách sống động, một cách thiêng liêng với chúng ta.

 

Ngày hôm nay chúng ta khai mở hơn Dấu Thánh thứ tư mà chúng ta dâng kính Chúa, chúng ta đón nhận những ân huệ này thì chúng ta làm gì để đáp lại? Chúng ta cương quyết như thế nào để tuyên xưng, để nhiều người anh em được biết và nhiều người con sai lạc cũng được trở về, những người được khai mở bởi ngọn lửa của Chúa Thánh Thần.

 

Cho nên, ngày hôm nay được đốt lên bởi ngọn lửa của Chúa Thánh Thần thì chính ngọn lửa đó sẽ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, một nơi duy nhất thiên đàng đang hiện diện qua Thánh Thể, một nơi mà chúng ta trực tiếp hằng ngày, một sự thiêng liêng cao cả độc nhất, đáng tôn thờ, đáng tôn kính, một Bí Tích cao cả, một Bí Tích mà chúng ta thờ lạy tôn vinh, một Bí Tích chính Chúa đã thiết lập để ở lại với chúng ta.

 

Dấu Thánh thứ tư rất quan trọng cho thế giới của loài người, đó cũng là sự thiêng liêng cao cả mà chúng ta vẫn tiếp tục được đón nhận, vẫn tiếp tục cho chúng ta, bằng cặp mắt đức tin được thấy, vẫn tiếp tục giúp chúng ta ra khỏi những cạm bẫy, với sự kêu cầu được can thiệp bởi nơi sự thiêng liêng cao cả qua Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Ngày hôm nay sự độc nhất duy nhất thiên đàng chính là ở Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đã được đón rước Thánh Thể vào lòng, chúng ta đã được đón rước cả thiên đàng vào lòng nhưng đã bao nhiêu người hiểu được sự giá trị quan trọng lớn lao đó? Chúng ta đang vấp ngã bởi vì chúng ta xem thường, coi thường, chúng ta không hiểu được ý nghĩa của Dấu Thánh thứ tư, cho nên ngày hôm nay chúng ta cần phải được nghe, cần phải được dạy, cần phải hiểu được những gì Chúa dành và ban đến cho chúng ta trong thế kỷ của nhân loại ngày nay.

 

  • Dấu Thánh Thứ Năm: Mẹ Maria

 

Là điều mà con người có thể khó chấp nhận, có nhiều điều để có thể hạch hỏi, hay có rất nhiều điều ngạc nhiên vì điều này giải thích trong lúc này. Nhưng Thiên Chúa có cách của Ngài, cho nên tất cả những gì vốn với thế gian trong lý luận, lý lẽ của nó nhưng đối với Thiên Chúa là những điều Ngài ban và cho. 

 

Cho nên, ngày hôm nay chúng ta hãy lắng nghe để biết Dấu Thánh thứ năm chính là Mẹ Maria, một người phụ nữ giữa thế giới này; chính Chúa Cha đã chọn Mẹ và cuộc đời của Mẹ tận hiến cho Ngài. Cuộc đời của Mẹ sống với hai tiếng “Xin Vâng”, cuộc đời của Mẹ trọn vẹn là một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, một người Mẹ của toàn thể nhân loại, một người Mẹ của mỗi tội nhân, mỗi phạm nhân, mỗi hối nhân và là một người Mẹ của Giáo Hội.

 

Chúng ta không thể từ chối được những gì Mẹ đã làm. Tước hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ mãi mãi con người phải cần biết và tri ân. Bởi vì nhờ Mẹ, có Mẹ để chúng ta biết nhận ra thánh ý của Thiên Chúa; nhờ Mẹ, có Mẹ để chiến thắng cuộc chiến của thế gian. Mẹ trở thành một Evà mới để thay đổi thế giới của nhân loại. Mẹ cũng đã đón nhận Đấng cứu độ. Đấng cứu độ đã qua cung lòng của Mẹ để thế giới được thay đổi và là ánh sáng chiếu rọi muôn dân và lương dân.

 

Năm Dấu Thánh mang lại gì cho chúng ta? Ai là người có thể tường thuật rõ? Ai là người có thể cho chúng ta được biết một cách rõ ràng và ai là người có thể dạy chúng ta đi sâu để được biết những gì vẫn còn và chưa được viết trong giòng lịch sử của thời đầu tiên? Ngày hôm nay được viết và ghi chép qua Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu. Ngài vác thập giá, gánh tội thế giới loài người. Thánh giá Chúa đang nằm là sự chiến thắng vinh quang, Ngài đã chiến thắng sự chết để nâng chúng ta, đưa chúng ta và giải thoát chúng ta, trong tội và cái chết.

 

Cho nên, Năm Dấu Thánh rất quan trọng, in dấu trong tâm hồn và lý trí chúng ta bằng dấu ấn với ơn tha thứ. Một điều duy nhất mà chúng ta cần biết chính là Chúa tha thứ cho chúng ta. Dấu ấn đó thuộc về chúng ta, nhưng trước khi chúng ta đón nhận được điều này thì chúng ta phải cần hội nhập để hiểu Giáo Lý của Chúa, hội nhập để loại bỏ những tội lỗi mà chúng ta vấp phải ngay từ lúc đầu tiên. Chúng ta phải hiểu và ý thức được những gì mà chúng ta đã và đang trong cuộc sống mỗi ngày nuôi tội, dưỡng tội, với tội và đang xúc phạm đến Chúa.

 

Chúng ta không hiểu được những giá trị quan trọng của Năm Dấu Thánh, vẫn tiếp tục cho đến hơi thở cuối cùng để được ơn tha thứ.  Chỉ có Mẹ Maria, là một Người thấu hiểu rõ công cuộc cứu độ của Đức Giêsu, thấu hiểu rõ được thánh ý của Thiên Chúa Cha. Mẹ đã sống trọn vẹn thánh ý đó. Mẹ đã được Chúa Thánh Thần bao phủ, sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần luôn trong Mẹ cho nên cuộc đời của Mẹ mãi sống ở trong một thế giới của thiên đàng, dẫu nằm trong thân xác với những ngày lữ thứ trần gian. Cho nên Mẹ chấp nhận tất cả, Mẹ hiểu được Giáo Lý đó để thay thế cho cả toàn thể nhân loại.

 

Ngày hôm nay Chúa Thánh Thần muốn chúng ta biết được Dấu Thánh Thứ Năm chính là Mẹ Maria, một trong Năm Dấu Thánh. Đức Giêsu đã đến với thế gian, qua công cuộc cứu độ. Một người đã cùng đồng hành với Ngài và chấp nhận cùng với Ngài để đưa chúng ta ra khỏi bóng tối của tội lỗi, nhưng cần có là một gương mẫu sáng chói cho sự tập tành trong đời sống hằng ngày, cũng là một gương mẫu khi con người sống trong tội. Trở thành những người loại khỏi tội phải có một gương mẫu rõ ràng bằng sức mạnh của Thiên Chúa và Thần Khí.

 

Mẹ Maria trọn cả một đời sống trong Thần Khí và sức mạnh của Thiên Chúa, cho nên ngày hôm nay sự dịu dàng đó đã thắng được thế giới. Vẫn với sự dịu dàng của một người Mẹ hôm nay tìm con, kiếm con và dạy cho con, người Mẹ đó đã dạy cho chúng con sâu thẳm trong sự cầu nguyện, người Mẹ đó cũng đang dạy cho chúng con như thế nào là phủ phục đầu phục. Người Mẹ đó đã dạy cho chúng con ý nghĩa của Năm Dấu Thánh, là cuốn sách lịch sử đoạn cuối và cũng cứu chúng con trong lúc trầm luân – những ngày mà con người hãy dựa vào điều đó để được sống, được cứu và được trở về qua sự can thiệp của Thiên Chúa.

 

Dấu ấn đó vẫn còn giá trị khi chúng ta sám hối. Với lời mà Chúa hứa, dấu ấn đó đã thuộc về chúng ta nhưng chúng ta phải trở về để chúng ta được đón nhận những gì Chúa ban. Khi dấu ấn đó thuộc về chúng ta thì dẫu đến muộn màng, sự trở về, sự sám hối đó Chúa không bao giờ từ chối, Ngài có nhiều phương cách để giúp chúng ta.

 

Ai dạy cho chúng ta điều đó? Chỉ có một mình Mẹ Maria. Mẹ Maria không để cho giá Máu của Đức Giêsu, Con Mẹ, phải trở về một cách oan uổng. Bởi vì Mẹ biết Chúa Cha yêu thương con người, Đức Giêsu đến với mục đích cứu con người và Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn con người. Cả một thiên đàng đang hướng về thế giới để giúp cho con người quay bước trở về với ngôi vị và địa vị làm con của Thiên Chúa. 

 

Mẹ không bao giờ lặng thinh để con người sống trong sự tự do, tội lỗi. Con người không thể tiếp tục xúc phạm đến Thiên Chúa, con người không thể tiếp tục với những ngày thờ ơ ngu khờ, hay sống với một đời sống lạnh nhạt và sống trong một đời sống mù quáng, từ chối những ơn cao cả tuyệt vời này. Dấu ấn đó đã trở thành một ánh sáng chiếu rọi khi chúng ta nhìn thấy được sự cấp bách của đoạn cuối lịch sử.

 

Cho nên, ngày hôm nay, lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng, đem chúng con từ cõi chết được sống lại với Ngài. Sự phục sinh vinh quang đó, tình yêu đó và những điều vốn thuộc về chúng con, qua dấu ấn mà Mẹ Maria đã biết và nhắc nhở lại cho con người. Ngày hôm nay là một cơ hội để chúng ta đứng dậy, chúng ta bừng dậy, để chúng ta nhận ra những gì của mình.

 

Bởi vì những năm tháng tội lỗi cột nhốt chúng ta, bởi vì chúng ta là những nạn nhân, bởi vì chúng ta hoàn toàn thua và không hiểu vì bản ngã cá tánh, vì đời sống thấp hèn yếu đuối của thân xác, vì đời sống chúng ta yếu đuối đức tin, vì đời sống chúng ta không cương quyết tin vào Đức Giêsu Kitô, Con Một của Đức Chúa Cha, chúng ta không hiểu được sự giá trị quan trọng của ơn cứu độ và Đấng Cứu Chúa đã đem hết tất cả những gì từ thiên đàng để cứu chúng ta.

 

Mẹ là một người Mẹ rất hiền lành, nhân đức, đạo đức và thánh thiện, trọn vẹn và trọn hảo trước Thiên Chúa, là một gương sáng cho toàn thể nhân loại, để loại bỏ và tách rời sự ác và trở về với Thiên Chúa của tình yêu. Mẹ Maria biết được đây là một cơ hội, cơ hội mà Chúa dành cho con người thêm thời gian.

 

Thời gian thêm cũng sẽ được kết thúc rất sớm. Đó cũng là một thời gian để hiểu rõ chiều sâu chiều rộng của Giáo Lý, Phúc Âm, xuất hiện từ Năm Dấu Thánh – là một bằng chứng mà không ai có thể thay đổi, không ai có thể lung lạc và  không ai có thể từ chối đó là điều đã có qua sự kết thúc của Năm Dấu Thánh, của một gia đình thiên quốc, của một tình yêu bao la vĩ đại của một Đấng Thiên Chúa đã đóng dấu trên linh hồn của mỗi một tội nhân, để được tha thứ.

 

Khi họ được thánh hóa, khi họ biến đổi, khi họ đã trở thành những người phục tùng đầu phục và họ đã trở thành một tấm lòng sám hối ăn năn, họ đã trở thành một sự tuyên xưng, từ linh hồn lẫn thể xác, thì Chúa không bao giờ từ chối và không bao giờ trách tội của quá khứ mà cho chúng ta một cuộc sống mới qua Năm Dấu Thánh.

 

Đây là một điều rất lớn lao vĩ đại mà con người bắt đầu đi vào sự lưu ý. Và đây cũng là một điều phức tạp với cái nhìn của những người có chức vụ, cái nhìn của cuốn sách lịch sử đang viết trong thời nay, một cái nhìn đi kèm bằng việc làm, đi kèm bằng lòng sám hối, đi kèm bằng lòng cương quyết tôn vinh Thiên Chúa, đi kèm bằng một đời sống mà chúng ta xin được tuyên xưng Thiên Chúa giữa thế giới này.

 

Đã đến lúc chúng ta phải tuyên xưng Ngài. Đã đến lúc chúng ta phải trở về. Không sợ hãi bất cứ một điều gì; không sợ hãi dư luận, cũng chẳng sợ hãi những gì ở nơi những sự trật tự theo những luật lệ của thế giới con người mà hãy đến trực tiếp với Thiên Chúa, hãy cầu cứu Thiên Chúa. Hãy tuyên xưng Thiên Chúa và với một lòng tin thì thế giới này sẽ không lung lạc chúng ta; dù ở một thế giới đông người nhưng trái tim chúng ta vẫn thuộc về Ngài, chúng ta vẫn tôn vinh và Ngài vẫn bảo vệ chúng ta.

 

Đây là một đặc ân từ thiên đàng dành cho những ai khi họ hiểu được ý nghĩa của món quà Sáu Lạy; đồng thời đó là Lạy Thứ Năm. Năm Dấu Thánh có một chiều sâu vĩ đại, như một cuốn sách lịch sử tổng quát mà mỗi cá nhân, mỗi tội nhân, mỗi con người tin vào Chúa sẽ không bao giờ đi ra khỏi những gì có do tình thương mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta tự bao giờ.

 

Cho nên, những tội nhân hãy nhìn vào Đức Giêsu Kitô và thập giá mà Chúa vác trên 2,000 năm. Những gì Ngài đang chờ đợi chúng ta là thánh giá Chúa nằm, trần truồng đau khổ, vì Ngài cho chúng ta tất cả để chúng ta được sống.

 

Xin hãy nhìn sự giá trị của chiều sâu và trong sự suy niệm Năm Dấu Thánh đó để chúng ta hiểu được những gì chúng ta đang có và đừng mất mát những gì mà chúng ta chỉ là tầm thường tạm bợ trong thế gian này, những của phù du phù vân và những chức vụ sẽ tan biến, những điều vĩnh viễn muôn đời là linh hồn chúng ta.

 

Cho nên, những ai có tai thì hãy nghe, có mắt thì thấy, trái tim để cảm nghiệm và thiện chí để đi tìm điều gì đang được nhắc nhở từng mỗi một tội nhân, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò và cả toàn thể nhân loại.

 

Con xin thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh. Xin cho điều này đến với thế giới, điều này sẽ có nhiều người đón nhận điều này để lắng nghe và điều này khai mở một cuốn sách thiêng liêng, được ghi chép qua Thần Khí của Chúa cho thế giới nhân loại vào đoạn cuối mà chúng con là những người chỉ biết thực hành, chỉ biết tường thuật và chỉ biết đem đến cho tất cả những nơi chỗ mà Chúa muốn chúng con đem đến và có những sự nhắn gửi bằng việc làm, bằng hành động.

 

Xin Chúa cho mọi người anh chị em khắp nơi trên thế giới được quay trở về và cho họ nhận ra được tình thương của Lòng Thương Xót mà trở về bằng một lòng cung kính và trở về bằng một lòng sám hối ăn năn. Đừng quá trễ và quá muộn!

 

Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô qua Năm Dấu Thánh, con thờ lạy Ngài, tôn vinh Ngài, cảm tạ Ngài, tri ân Ngài và tạ tội với Ngài. Xin cho nhiều người được biết, được nghe và xin cho những kẻ có tội được sám hối ăn năn, những linh hồn nơi chốn luyện hình có cơ hội được nhờ Năm Dấu Thánh trong Lòng Thương Xót để được cứu chữa và cũng xin cho những kẻ chưa biết được biết, những kẻ chưa tin được tin, những kẻ chưa trở về xin hãy trở về. Xin Chúa chữa lành cho linh hồn của họ, để họ nhận ra được sự giá trị quan trọng mà trở về.

 

Đừng để quá trễ và quá muộn, được nhắc đi và nhắc lại với tình thương và Lòng Thương Xót sâu thẳm của Thiên Chúa Ba Ngôi, Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần và qua một người Mẹ yêu thương, vẫn tiếp tục dẫn con người trở về với Chúa, để cung kính Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện, để thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ, tri ân và tạ tội với Năm Dấu Thánh mà hôm nay chúng con xin được kính dâng, đầy cả những ý nghĩa. Cuốn sách sẽ tiếp tục lật mở với chiều sâu do chính Chúa Thánh Thần dành và Thần Khí của Ngài sẽ chỉ dạy cho chúng ta khi tìm được sự thật, nhận được sự thật và thực hành trong sự thật. Amen.

 

f) Lạy Thứ Sáu, cảm tạ và tôn vinh

Thiên Chúa Cha đã ban Mẹ Maria

 

Lạy Đức Chúa Cha, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu. Lạy Đức Chúa Cha, là Thiên Chúa của Lòng Thương Xót, Thiên Chúa của tình yêu, Thiên Chúa đầy quyền năng, Thiên Chúa đầy quyền lực và Thiên Chúa yêu thương con người. Ngài biết được tất cả những tác phẩm của Ngài tạo dựng nên, Ngài biết được sự yếu đuối tội lỗi mà con người dễ vấp phạm. Ngài biết rằng mỗi thế hệ Ngài chờ đợi sự quyết tâm và lòng thiện nguyện của từng mỗi một cá nhân và Ngài tôn trọng tác phẩm mà Ngài dựng nên.

 

Bởi vì Thiên Chúa rất hiền lành và nhân từ, yêu con người vô bờ bến, với sự tôn trọng đó mà Ngài dành cho những tội nhân như chúng con ngày hôm nay có cơ hội; có cơ hội để được biết rằng chúng con là những con người không học cũng chẳng hiểu. Cho dù biết cũng không làm được, nếu không có một gương mẫu thật xác đáng và chính đáng, là một gương mẫu sáng chói, toàn vẹn và toàn diện, thuộc những ngày của lữ thứ trần gian, vĩnh viễn với một ánh sáng được chọn lựa để trở thành một Ngôi Vị sáng chói nhất. Đó là Nữ Vương Thiên Đàng, đó là người Mẹ của nhân loại, người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Người Mẹ của ơn cứu độ và cũng là một người Mẹ mà hôm nay chúng con xin được dâng kính lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội mà Chúa đã dành cho Mẹ một nơi vinh quang lớn lao và là một người âm thầm phục tùng và hoàn toàn theo thánh ý Chúa.

 

Chúa muốn người này sẽ trở thành một người Mẹ của Đấng Cứu Độ, một người Mẹ của mỗi tội nhân, một người Mẹ của mỗi phạm nhân, một người Mẹ của mỗi thánh nhân, một người Mẹ của mỗi hối nhân, mỗi chứng nhân, mỗi bệnh nhân, mỗi linh hồn, một người Mẹ của toàn thể nhân loại, một người Mẹ của Giáo Hội, một người Mẹ của mỗi linh mục tu sĩ, một người Mẹ của Đấng Cứu Tinh, một người Mẹ của Đấng Cứu Độ, một người Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, một người Mẹ của toàn thể nhân loại và người Mẹ của mỗi tội nhân và mỗi hối nhân như chúng con ngày hôm nay.

 

Tất cả những điều này không phải là một sự tự nhiên mà Đức Chúa Cha đã chọn để Chúa Thánh Thần giúp chúng con những gì cần biết, những gì phải biết. Đó là lòng cung kính kính dâng lên Lạy Thứ Sáu, dâng lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria – Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể.

 

Những gì được thấy, được nghe và chứng kiến một cách rõ ràng với cặp mắt tầm thường bình thường của con người, để ngày hôm nay trở thành một biến cố lớn lao, nhắc nhở cho đời sống của đức tin, cũng là một phép lạ kỳ diệu, huyền diệu mà chỉ có thế giới này chúng con đang được đón nhận và cũng là những lời được ghi chép trong Phúc Âm trên 2,000 năm trước.

 

Đã đến lúc con người – từ những người bô lão cho đến tuổi già – nằm mơ nhìn thấy những phép lạ đã xảy ra và cũng có những thiên thần lên lên xuống xuống mà cặp mắt của con người nhìn thấy. Những tuổi trẻ cũng nhìn thấy những sự thiêng liêng cao cả với những điều vốn đã được thực hiện trong thế giới loài người hôm nay, đã nhận diện ánh sáng của Thánh Thế, đã nhận diện những điều được báo trước Chúa sẽ trở lại thế gian, cũng là những điều phục hồi cho con người khi chúng con có sự chỉ dạy, sự nâng đỡ và sự bảo vệ chở che của một người Mẹ âm thầm và hiền lành, để dẫn dắt và giúp những người con yếu đức tin như chúng con, những người con đã và đang u mê lầm lẫn, những người con khô khan nguội lạnh, những người con đang thiếu trách nhiệm, thiếu bổn phận.

 

Ngày hôm nay Mẹ là người mà Chúa muốn chúng con đến với Mẹ, để nhìn thấy, để nghe và học nơi sự hiền lành, học nơi sự khiêm nhường, học một đời sống tín thác trọn vẹn mà Mẹ đã thực hành trước cả cuộc đời của Mẹ. Ngày hôm nay chúng con hạnh phúc có Mẹ, chúng con hạnh phúc vì chúng con được Mẹ là Mẹ của chúng con, một người Mẹ của những người tội lỗi như chúng con.

 

Mẹ không chê chúng con tội lỗi, Mẹ muốn chúng con phải biết rằng tội lỗi sẽ mất đi ơn nghĩa của Chúa, tội lỗi sẽ lánh xa Chúa, vì tội lỗi là một bức màn cho chúng con không được đón nhận ánh sáng và vì tội lỗi chúng con mất đi những gì mà Chúa Giêsu đã ban. Dấu ấn đó đã thuộc về chúng con nhưng chúng con không hiểu sự giá trị đó thì chúng con mất đi một cơ hội rất lớn lao vĩnh viễn muôn đời cho linh hồn.

 

Cho nên, Mẹ dùng tình thương, Mẹ tìm đủ mọi cách. Mẹ không dùng quyền lực của một Nữ Vương Thiên Đàng, Mẹ không nhìn thấy những gì mà chúng ta đã và đang, mà Mẹ chỉ thương vì chúng ta quá yếu đuối, Mẹ chỉ thương vì chúng ta đã hoàn toàn không hiểu và không thấy, Mẹ chỉ tội cho linh hồn chúng ta, Mẹ chỉ thương để dẫn dắt và giúp chúng ta bằng mọi cách, để đưa chúng ta trở về với Thiên Chúa, bằng cách đơn thuần nhất, nhẹ nhàng nhất, nhắc nhở chúng ta từng bước một để gặp gỡ Thiên Chúa.

 

Khi chúng ta là những người có tội, những kẻ bất xứng, bất tuân, bất trị và tội ác thì làm sao có thể được đón nhận và được gặp gỡ Thiên Chúa? Nhưng nhờ có Mẹ, nhờ lời cầu bầu của Mẹ, gương mẫu của Mẹ, và sự tận tâm tận tụy của Mẹ. Mẹ đi tìm con, để những đứa con được bảo vệ che chở đó, những đứa con nhờ lời cầu nguyện của Mẹ đã được thánh hóa, những đứa con đã cảm nhận và cảm động bởi vì chính Mẹ đã hy sinh, hy sinh một Ngôi vị Nữ Vương của Thiên Đàng để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, thay thế cả thế giới của loài người, phụng sự và thờ lạy Ngài, để nói lên những lời thiết tha.

 

Hằng ngày Chúa Giêsu bị bỏ rơi, bị xúc phạm vì con người bội bạc đã đối xử với Ngài. Nhưng Mẹ Maria đã bù lấp cho chúng ta tất cả, để xin cùng với Thiên Chúa, để tất cả mọi lời của Mẹ xin Chúa qua lời của Mẹ tha thứ cho loài người, Chúa qua lời của Mẹ để giúp cho thế giới thêm giờ thêm ngày, Chúa qua lời của Mẹ để tha thứ những tội nhân như chúng ta và Chúa qua lời của Mẹ để rồi chúng ta có món quà Sáu Lạy ngày hôm nay – một món quà ý nghĩa, một món quà mà ai cũng có thể làm, một món quà mà mỗi người, mỗi tầng lớp, mỗi vai trò, mỗi chức vụ đều đến trong cách âm thầm để thưa với Chúa và từ những cách âm thầm thực hành này chúng ta được gặp gỡ và chỉ dạy trong Chúa Thánh Thần. 

 

Quả thật, món quà tuyệt vời này chính Mẹ là một người đích thân làm suốt cả một cuộc đời khi còn trên trần thế.  Cho nên, món quà này là món quà của Mẹ, thuộc về thiêng liêng, nhưng sự thiêng liêng mà chúng ta thực hành hàng ngày và đó là một sự gặp gỡ mà Chúa Thánh Thần sẽ không bỏ qua và sẽ không bao giờ bỏ rơi khi chúng ta có những phương thức cầu nguyện qua sự chỉ dạy của mẹ Maria. Bởi vì thế giới làm biếng cầu nguyện, thế giới không biết cầu nguyện, thế giới chỉ sống trong những ngày thực tế, đọc và quên, chứ không thực hành cho nên chúng ta không lượm lặt được gì, chúng ta không cảm nghiệm được gì và chúng ta không thắng được chính mình, khi tất cả những điều đó đã bao quanh bởi tội.

 

Mẹ Maria của chúng ta, cả một cuộc đời sống trong trần thế, trên bảy mươi tuổi, trên hoặc gần bảy mươi năm Mẹ không bao giờ vướng một tì vết nào của tội. Bởi vì Mẹ sống trong ơn nghĩa của Chúa, Mẹ sống trong Thần Khí của Thiên Chúa, Mẹ sống trong tình yêu của Thiên Chúa, Mẹ sống trong sự trọn vẹn và trọn hảo với Giáo Lý của Thiên Chúa. Ngày hôm nay, Mẹ không dạy chúng ta đối nghịch với tất cả những gì trong chiến tranh đau khổ, Mẹ không dạy chúng ta cầm gươm giáo để quay ngược lại với kẻ thù. Mẹ không dạy chúng ta và Mẹ cũng không hề kết tội ai, Mẹ cũng không bao giờ nói bất cứ một điều gì, giữa những người lành hay kẻ dữ.

 

Mẹ chỉ muốn chúng ta hãy sám hối ăn năn; lời của Mẹ dạy là hãy sám hối ăn năn, loài người hãy sám hối ăn năn. Như Mẹ đã từng đến với ba chị em Lucia, JacintaPhanxicô trên một trăm năm, hơn một thế kỷ, để nhắn gửi những lời mà chúng ta được nghe – là hãy lần hạt Mân Côi, sám hối ăn năn, cải thiện đời sống và đến với Mẫu Tâm của Mẹ. Những lời rất bình thường nhất, đơn giản nhất, khiêm nhường nhất cần có trên chúng ta, nhưng chúng ta ngày hôm nay, quả thật, có rất nhiều người đang làm điều này, có nhiều người cũng đang thực hành điều này và có nhiều người đang sống trong điều này.

 

Sự tồn tại đó vẫn là những người, dẫu là ít, nhưng Mẹ vẫn tìm gặp để đưa thêm con cái của Mẹ về. Mẹ vẫn tìm cách để dẫn con cái của Mẹ trưởng thành, Mẹ vẫn tìm cách để cho chúng ta được đón nhận một món quà mà tất cả mỗi một người của chúng ta trong đoạn cuối lịch sử này đều phải thực hành, đều phải chuẩn bị sẵn sàng, đều phải đối diện với những biến cố mà cuộc đời chúng ta sẽ gặp và đồng thời chung cho thế giới ngày cánh chung sắp đến.

 

Tất cả những gì đến với chúng ta không phải là một điều tình cờ mà là những điều có ý nghĩa; Mẹ đã biết những gì sẽ xảy ra. Nếu chúng ta tiếp tục trong đời sống tự do trác táng, trong một đời sống phủ nhận tất cả, một đời sống thiếu tôn trọng, thiếu tôn kính, một đời sống tự do dựa vào văn minh cấp tiến, chúng ta mất đi và đức tin không còn. Chúng ta đang sống với những ngày xúc phạm nhưng chúng ta vô tình không biết, hoặc cố ý không biết.

 

Cho nên, đây là những điều mà chúng ta phải cần biết những sự chỉ dạy của Mẹ. Chúng ta nghe những điều của Mẹ làm, là một gương sáng mà Chúa muốn chúng ta học nơi Mẹ. Chúa muốn chúng ta qua Mẹ để đến với Ngài. Chúa muốn chúng ta hãy sống một đời sống tập tành, để chúng ta bước vào hội nhập nước thiên đàng, chúng ta mới bước từng bước một để đi vào thiên quốc mà Chúa ban tặng cho chúng ta. Chúng ta gọi Ngài là Cha nhưng chúng ta có hiểu rằng ý của Cha như thế nào?

 

Đức Giêsu, Ngài đã dạy chúng ta rằng: "Lạy Cha chúng con ở trên trời, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày và tha nợ chúng con. Và xin cứu chúng con trong giờ lâm tử”. Đây là một bài kinh mà Chúa Giêsu đã hiểu được những gì nơi thế giới của con người; chúng ta cần nhưng chúng ta không biết xin, chúng ta cần nhưng chúng ta không biết trình bày và thưa, cho nên, Chúa Giêsu đã dạy chúng ta Kinh Lạy Cha, bao gồm và tóm tắt tất cả những điều.

 

Với trái tim sâu thẳm cầu nguyện, chúng ta cùng với Mẹ Maria dâng lên Kinh Kính Mừng, vì cả thế giới loài người Chúa đã chọn Mẹ. Và Mẹ thay chúng ta chúc tụng ngợi khen tôn vinh, Mẹ thay chúng ta dâng lời cảm tạ tri ân, Mẹ thay chúng ta để ngợi khen Thiên Chúa và Mẹ thay cả một thế giới loài người đón nhận những ân sủng. Đó là Đức Giêsu trong ơn cứu độ.

 

Tất cả những điều này là một điều tuyệt vời, chuyển tiếp từ cuốn sách đầu tiên kéo dài muôn thế hệ. Đoạn cuối của lịch sử hôm nay chúng ta dâng kính Sáu Lạy với ý nghĩa gì? Chúng ta dâng Sáu Lạy với điều gì? Ngày hôm nay chúng ta chỉ biết xin, biết nói, biết đọc nhưng chúng ta chưa thực hành linh hồn lẫn thể xác.

 

Chúa tạo dựng nên chúng ta. Chúa tạo dựng nên chúng ta để phụng sự Ngài bằng việc làm, Chúa tạo dựng nên chúng ta bằng con tim để tin vào Ngài, Chúa dạy cho chúng ta có lý trí để thực hành những gì đúng và những gì sai để chúng ta từ chối, chúng ta phân biệt, chúng ta chọn lựa. Tất cả những cái đẹp đó chúng ta dâng lên ai? Ai là người xứng đáng để đón nhận và ai là người cho chúng ta?

 

Thân phận của tội lỗi có gì để xứng đáng? Chẳng có gì đáng để được nhậm lời. Chỉ có một điều duy nhất, đó chính là lời cầu xin của Mẹ. Mẹ dẫn những tội nhân trở về với Thiên Chúa, Mẹ dẫn những con người chưa biết được biết, Mẹ là người chữa lành cho những trái tim bị thương tích.

 

Những người ngoại giáo khi họ nghe và xin, Mẹ không bao giờ từ chối, để từ những tình thương mà Mẹ đã đón nhận từ Thiên Chúa và sự thực hành cả cuộc đời của Mẹ, chính Mẹ cũng đem tình thương đó cho cả toàn thế giới. Một điều duy nhất của Mẹ là mỗi việc làm của Mẹ đều vinh danh Chúa, mỗi việc làm của Mẹ đều sáng danh Thiên Chúa, mỗi việc làm của Mẹ đều kết hợp với Đức Giêsu Kitô để làm sáng danh Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Tất cả mọi điều trong sự huyền nhiệm cao cả mà chúng ta không ý thức và không hiểu được, cho nên Mẹ là người dạy cho chúng ta đơn thuần nhất. Đây là những giây phút cần nhất của thế giới, đây là những giây phút cần nhất của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tập thể, mỗi cộng đoàn, mỗi vai trò, mỗi chức vụ và toàn thể nhân loại; trong đó có cả Giáo Hội chúng ta, để chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất mà cầu nguyện, để chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất với một tấm lòng sám hối ăn năn, chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất tìm ra dấu ấn đó thuộc về chúng ta, không thể mất đi khi chúng ta nông cạn không hiểu và không biết. Chúng ta đã bị đánh cắp, bị lấy cắp bởi vì thần dữ nó đã nhìn thấy sự yếu đuối và những điều của thân xác mà chúng ta dễ vấp phải.

 

Điều này cũng nhắc nhở vì sự yếu đuối đầu tiên của bà nguyên tổ, sự yếu đuối đầu tiên của ông nguyên tổ. Ngày hôm nay chúng ta cũng vấp phạm vào trình trạng đó, nhưng chúng ta đã có Mẹ Maria. Mẹ Maria thay thế buổi đầu tiên bị thất bại đó, buổi đầu tiên trong sự bội tín đó và Chúa Giêsu, là một Đấng Chiến Thắng, để thay thế một người mà Chúa Cha yêu thương, đó là ông nguyên tổ của chúng ta.

 

Những việc của Chúa Giêsu làm mang lại cho chúng ta một lịch sử để cứu sống chúng ta; những việc của Mẹ làm để giúp chúng ta sự nhân đức thánh thiện để bước vào cửa thiên đàng. Bởi vì Chúa muốn tất cả chúng ta đều vào thiên đàng, đều về với Chúa. Tất cả chúng ta sẽ được tha thứ bởi ơn cứu độ của Đức Giêsu, tất cả chúng ta được sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, tất cả chúng ta được nuôi bởi Mình và Máu của Chúa muôn thuở cho đến tận cùng trái đất. Chúa muốn chúng ta hãy hiểu được Giáo Lý của Năm Dấu Thánh mà hôm nay chúng ta đang trực tiếp đón nhận và chúng ta đang đón nhận một cách gián tiếp, để hiểu và nghe qua Chúa Thánh Thần dạy cho chúng ta.

 

Cho nên, những gì hôm nay chúng ta cùng nhau để đón nhận và tạ ơn Thiên Chúa, nói lên điều gì nơi con người? Chỉ có thân xác và linh hồn kết hợp với nhau trong một niềm tin, trong sự cung kính và thờ lạy, trong sự phủ phục và đầu phục, với một tấm lòng thiết tha, sám hối ăn năn, với điều nhận ra nơi mình sự yếu đuối mà thiết tha xin Chúa tha thứ, và cũng là đáp lại với Lòng Thương Xót mà con người cần có trong thế hệ của nhân loại ngày nay, để thay thế cho những người chưa biết chưa tin, thay thế cho những người đang xúc phạm và cũng thay thế cho những người đã làm cho trái tim của Mẹ héo hon, đau khổ và thất vọng vì những người đó.

 

Nhưng Mẹ vẫn là một người Mẹ đi tìm những người con; những người con bé nhỏ đó sẽ thay thế cho chị em nó, thay thế cho anh em nó, thay thế cho tiếng nói của thế giới và thay thế cho những gì đang xảy ra, để cho nó thêm cơ hội sám hối ăn năn. Tất cả những gì con người không thể làm được nhưng nhờ ơn Chúa sẽ làm được, nhưng nếu được nhờ ơn Chúa thì chúng ta phải thực hành, chúng ta phải cầu nguyện, chúng ta phải kêu cầu theo phương thức chỉ dạy của Mẹ Maria, để chúng ta đón nhận Chúa Thánh Thần và sẽ dâng lên lời cầu bầu qua sự chỉ dạy của Ngài thì chúng ta mới có thể được đón nhận và được can thiệp bởi Thiên Chúa của tình yêu và Lòng Thương Xót.

 

Ngày hôm nay mỗi một việc thế gian còn có lịch trình của nó, trật tự của nó, huống gì Thiên Chúa thì đều phải đi vào một lịch trình trật tự; nhưng trong sự yêu thương, trong mỹ thuật, trong kỹ thuật và trong những cách thiêng liêng cao cả với sự huyền nhiệm, với sự siêu nhiên đang có giữa thế giới, qua Mẹ Maria. Cho nên, từng bước một để chúng ta hiểu biết thêm, cảm nghiệm thêm, để hiểu điều gì đang có với thế giới này.

 

Có lẽ là một sự khó chấp nhận, nhưng thế giới có khó chấp nhận bao nhiêu cũng phải đón nhận. Bởi vì chỉ có duy nhất điều này mới có thể phục hồi lại những gì chúng ta đã mất, chỉ có điều sám hối này Thiên Chúa mới nhìn đến chúng ta và can thiệp cho chúng ta. Và chỉ có sám hối thì Ngài đã bớt đi cơn thịnh nộ mà thế giới đang xúc phạm đến Thiên Chúa mà chúng ta đang và đã, với một thế kỷ của nhân loại trác táng, một thế giới tự do, một thế giới để cho khoa học kỹ thuật điều khiển, một thế giới đi vào cấp tiến mà bao nhiêu con người sa ngã, mọi tầng lớp, mọi vai trò.

 

Cho nên, ngày hôm nay nó đều có lý do của chính nó. Chúng ta hãy lắng nghe Mẹ, một Đấng hiền lành và khiêm nhường và hiền từ, một Đấng thinh lặng nhưng làm rất nhiều điều, một Đấng thinh lặng nhưng là một Đấng gương mẫu và cũng là một sự trọn hảo với thánh ý Thiên Chúa. 

 

Ngày hôm nay chính Mẹ dạy, chính Mẹ cố vấn, chính Mẹ giúp chúng ta bước từng bước một, để chúng ta trở thành những người tường thuật như ngày hôm nay, trở thành những người can đảm như ngày hôm nay, trở thành những người bước qua được sự sợ hãi của một thế giới chung quanh, để nhân chứng cho Đấng yêu thương, âm thầm cầu nguyện cho toàn thế giới; đi khắp nơi khắp chỗ, mỗi tiểu bang, mỗi thánh đường, những nơi được gặp gỡ và gặp những người chúng ta tiếp xúc.

 

Chỉ có một điều duy nhất, cho dù một thế giới đông người tội lỗi sa đọa đến đâu nhưng lòng của chúng ta không bao giờ bị ảnh hưởng, lòng của chúng ta không để cho cặp mắt chung quanh đe dọa hoặc chi phối. Một điều duy nhất là chúng ta mang trách nhiệm, mang trách nhiệm để loan báo Tin Mừng, mang trách nhiệm để sống trong sự thật, mang trách nhiệm để minh chứng sự thật, mang trách nhiệm đem món quà đặc biệt này Mẹ ban tặng chung cho nhân loại và chúng ta phải quyết tâm đem món quà này chia sẻ cho anh em của mình.

 

Món quà này phải được chia sẻ cho tất cả mọi người trên thế giới. Món quà này con người phải đón nhận, con người phải thực hành, con người phải cương quyết và con người phải tuyên xưng, để chúng ta trở thành những người con xứng đáng. Chúa đang mở cánh cửa thiên đàng để chiếu rọi trong tâm hồn từng mỗi người của chúng ta, để Ngài chấp nhận khi chúng ta sám hối ăn năn trở về, để chúng ta chấp nhận đầu phục và phủ phục Thiên Chúa, để chúng ta chấp nhận chọn Chúa là gia nghiệp đời chúng ta, chúng ta chấp nhận chọn Chúa là một Đấng Thiên Chúa dẫn chúng ta ra khỏi nơi tội lỗi mà chúng ta đang vấp phải và đang sống giữa thế giới này.

 

Chúa đã để cho ông Môise dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập, là một thời điểm mà con người đang sống trong sự nô lệ. Ngày hôm nay chúng ta cũng đang sống trong sự nô lệ của tội. Mẹ Maria là người dẫn chúng ta, với món quà Sáu Lạy, ra khỏi một thế giới đang sống bởi sự khống chế của  thần dữ, bởi sự khống chế của tội lỗi, bởi sự khống chế của văn minh khoa học kỹ thuật, bởi sự khống chế mà con người kiêu căng tự đại.

 

Một thế giới đang dựa vào học thức kiến thức; họ đang bị khống chế bởi những con người kiêu ngạo, xúc phạm đến Thiên Chúa, với những lý luận trật tự theo phương pháp của con người nhưng mất đi tình thương, mất đi tình người, mất đi tình Chúa và mất đi lòng bác ái hy sinh. Ngày hôm nay con người chỉ nhìn vào luật lệ mà mất đi và dám cắt đứt đi tình Chúa yêu con người, tình Chúa đi tìm con người, tình Chúa cho con người và tình Chúa ban Lòng Thương Xót cho con người.

 

Đây là một sự xúc phạm trầm trọng! Chúng ta hãy lắng nghe Mẹ để xin được bù lắp ngay bây giờ. Đừng để quá trễ và quá muộn vì cơn thịnh nộ của Chúa.  Đã đến lúc mà con người phải đi vào sự thanh lọc đã và đang, để chuẩn bị cho ngày biến cố sẽ đến.

 

Ngày hôm nay chúng ta hãy lắng nghe. Mẹ là một người hiền lành, Mẹ không muốn chúng ta sợ hãi, Mẹ không muốn chúng ta xáo trộn tinh thần, nhưng Mẹ phải nói. Nếu chúng ta không lắng nghe, nếu chúng ta không quy phục trở về, nếu chúng ta không tuyên xưng để cầu cứu Thiên Chúa can thiệp thì đồng loại chúng ta sẽ giết hại lẫn nhau, đồng loại chúng ta sẽ hoàn toàn đi vào chiến tranh. Đồng loại chúng ta đang bị khống chế bởi thần dữ trong tội ác, không còn tình thương và tình yêu, chúng ta sẽ chết dần chết mòn với những dịch bệnh lan tràn khắp đó đây do con người đã tạo nên cho nhau.

 

Ai là người có thể thấu hiểu được điều này? Ai là người có thể biết được điều này ngoài Mẹ Maria? Một người Mẹ thương yêu con của mình. Người Mẹ thế gian yêu thương con của mình và hy sinh cho con của mình thế nào, thì người Mẹ thiên đàng còn gấp trăm lần như vậy. Một người Mẹ đã sống đẹp lòng Thiên Chúa, một người Mẹ đã biết được thánh ý Thiên Chúa, một người Mẹ đã dẫn những người tội lỗi như chúng ta trở về, một người Mẹ đang bênh vực những kẻ tội lỗi như chúng ta, một người Mẹ đã phục hồi những kẻ tội lỗi khi biết sám hối ăn năn, trở thành những người con của Chúa, được sử dụng và trở thành những môn đệ của Mẹ và những môn đệ của Chúa Giêsu.

 

Ngày hôm nay là một sự tuyệt vời cao cả, chúng ta được đón nhận và dâng kính món quà Sáu Lạy để chúng ta gặp gỡ thiên đàng. Chúng ta được tiếp nhận những lời chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, chúng ta được đón nhận những điều vốn của chiều sâu, chiều rộng và chiều cao, được viết bởi Thánh Thần Thiên Chúa, qua Thần Khí của Ngài, để chúng ta hiểu như thế nào là tội, như thế nào là thời giờ cấp bách, như thế nào là sự trở về và như thế nào để đáp lại với tấm lòng sám hối ăn năn, trong sự tuyên xưng, phủ phục và đầu phục. 

 

Cho dù âm thầm, nhưng đây là lịch sử được ghi chép. Điều này sẽ được tuyên bố khắp nơi trên toàn thế giới. Mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò phải cần sự cầu nguyện; cầu nguyện mới gặp gỡ Thiên Chúa, cầu nguyện sẽ đàm thoại được với Thiên Chúa, cầu nguyện để xin Chúa thương nhìn đến chúng ta và cầu nguyện chúng ta mới gặp được thế giới của thiêng liêng, cầu nguyện mới có đức tin và cầu nguyện mới khẳng định được.

 

Như ngày hôm nay những gì đang có và đã có để chúng ta biết được những người tầm thường, tại sao có thể làm được những việc phi thường? Những người không học, không hiểu, không đọc cũng không viết, làm sao có thể thấu rõ những gì trong sự lưu loát vốn có trong sự tường thuật nếu không phải từ Thiên Chúa?

 

Chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta sống có Thiên Chúa và chúng ta tin vào Thiên Chúa thì chúng ta thật phong phú. Không thể giải thích được, nhưng đối với Thiên Chúa tất cả mọi sự đều làm được với một cặp mắt của đức tin. Cho nên ngày hôm nay chúng ta đừng để cho thế giới điều khiển chúng ta bởi tất cả những thể lệ, tục lệ của con người, vì những lý luận lý lẽ về những luật lệ mà chúng ta đã mất đi những gì vốn có Thiên Chúa cho.

 

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, vì con người không thấy, đã sai và làm sai mà hôm nay thế giới đang đi vào tình trạng của những người kinh sư Biệt phái, còn hơn những ngày của năm xưa, cho nên có những người bị hại và những kẻ đã bị vu oan vu khống, những kẻ đã bị chụp mũ. Những kẻ đang sống thánh thiện đưa dẫn những người con của Chúa về nhưng họ không thấy, không biết. Mắt thấy nhưng như không thấy, có tai như không nghe, có mắt như đã bị đui, có miệng cũng không thể nói và có lỗ tai chỉ nghe tất cả những điều trong lý luận và lý lẽ.

 

Trong đó có những việc từ cá nhân, nơi sự ích kỷ, nơi sự ghen tương ganh ghét, nơi những sự thấp hèn yếu đuối, nơi những luật lệ lý lẽ của con người mà mất đi một cái nhìn rộng lớn mà Thiên Chúa ban tặng cho thế gian, qua những quốc gia, qua những vị linh mục và qua những người đang được đón nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Cho nên, ngày hôm nay Chúa rất đau lòng, cho đến thế kỷ này con người vẫn nằm trong sự ấu trĩ, vẫn nằm trong sự thiển cận. Mẹ Maria càng đau thương hơn nữa, bởi vì những người con hôm nay vẫn chưa mở mắt, hôm nay vẫn chưa mở lòng, hôm nay vẫn sống trong ích kỷ, vẫn sống trong quyền cá nhân, vẫn sống trong quyền lực khống chế, vẫn sống trong bản ngã cá tánh và vẫn sống trong một đời sống với chức vụ nhưng chỉ sống riêng cho chính mình, sợ mất mát cho chính mình. Những người sống trong chức vụ nhưng không can đảm để làm chứng, không can đảm nói lên những gì từ sự thật và không can đảm đón nhận sự thật.

 

Ngày hôm nay chúng ta thấy được, cho dù xảy ra bất cứ điều gì Chúa luôn đi trước một bước. Chúa luôn dành cho chúng ta. Tất cả những gì vốn thuộc về Chúa thì không ai có thể ngăn cản được. Như thánh Phaolô đã nói: “Không ai ngăn cản được tình yêu của tôi, của chúng ta dành cho Thiên Chúa và cũng không ai ngăn cản được tình yêu của Thiên Chúa dành cho tôi và dành cho cả toàn thể nhân loại.”

 

Hôm nay chúng ta còn có Mẹ, chúng ta còn có Chúa Thánh Thần, chúng ta còn có một gia đình Thiên Quốc, chúng ta còn có sự giúp đỡ của thiên đàng thì chúng ta không thể ngã gục dưới bất cứ hoàn cảnh nào. Xin cho mọi người đứng dậy, vì chỉ có Thiên Chúa mới ban cho chúng ta sự sống, chỉ có Thiên Chúa mới giải thoát chúng ta trong tội, chỉ có Thiên Chúa mới yêu chúng ta một cách đậm sâu tha thiết và chỉ có Thiên Chúa mới có quyền tha thứ.

 

Ngày hôm nay, chúng ta xin hãy trở về, lắng nghe lời của Mẹ để chúng ta được đón nhận những gì thuộc về chúng ta – dấu ấn với ơn tha thứ. Chúng ta không mất những gì vốn trong những năm tháng sa đọa nhưng hãy về với Chúa đi, hãy đầu phục Chúa đi, hãy phủ phục Chúa đi. Hãy thưa với Chúa và thiết tha khẩn nguyện, linh hồn lẫn thể xác. Nhất định chúng ta sẽ được cứu và thế giới được cứu, vì được Chúa ra tay thì ánh sáng sẽ tràn ngập và thiêu đốt tiêu tan đi bóng tối đang tràn ngập với sự dữ nó đang bao phủ chúng ta.

 

Cho nên chỉ cần chúng ta hãy đứng dậy để biết những gì chúng ta có và thuộc về Thiên Chúa. Chỉ có Ngài mới cho chúng ta hạnh phúc bình an, chỉ có Ngài mới cho chúng ta cuộc sống thái bình, thanh bình, chỉ có Ngài mới cho chúng ta những ngày phong phú hạnh phúc mà chỉ có Thiên Chúa ban tặng, không một người nào có thể cho chúng ta. Nếu chúng ta hiểu và ý thức điều này thì cuộc đời của chúng ta sẽ không bị cột nhốt bởi tiền tài danh vọng, không bị cột nhốt bởi dục vọng tham lam, không cột nhốt với những hưởng thụ thấp hèn với những ngày giới hạn ở nơi thân xác mà chúng ta sẽ vĩnh viễn muôn đời được đón nhận những hồng phúc.

 

Trời cao bao nhiêu và biển rộng bao la bao nhiêu, tình thương của Chúa gấp ngàn lần những gì chúng ta đang thấy. Chúng ta nhờ vào điều đó để chúng ta được tắm gội trong Lòng Thương Xót của Ngài, để chúng ta được thánh hóa trong Lòng Thương Xót của Ngài, để chúng ta được một người Mẹ dấu yêu dẫn chúng ta trở về với con đường công chính trong sự sám hối ăn năn. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con với Lạy Thứ Sáu và chính Chúa Thánh Thần giúp cho chúng con dâng kính Mẹ.

 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu. Chúng con xin tôn vinh Mẹ, cảm tạ Mẹ, tri ân Mẹ và xin tạ tội với những thiếu sót; chúng con có bổn phận nhưng chưa trọn vẹn trách nhiệm để loan truyền món quà này cho thế giới.

 

Đồng thời, Mẹ dẫn chúng con đến với Thánh Cả Giuse, một vị thánh mà Đức Chúa Cha đã chọn để trở thành Dưỡng phụ của Đức Giêsu khi ngài còn trên trần thế. Thánh Cả Giuse trọn cả một đời vâng phục Thiên Chúa, Thánh Cả Giuse là một đấng trong sạch, một đấng khiết tịnh. Thánh Cả Giuse với một đời sống liêm chính, công chính, Ngài đã trọn vẹn trong thánh ý Chúa và lề luật của Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta. Xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho Giáo Hội chúng ta, cho những đấng bậc sống một cuộc đời khi đã tận hiến và hứa với Thiên Chúa thì hãy sống trong liêm chính, công chính. Nhất là sống trong sự khiết tịnh, sống trong sự trong sạch và sống với một đời sống ra khỏi những điều mà con người vấp phải trong nhục dục. Xin Thánh Cả Giuse giúp các đấng bậc và xin Thánh Cả Giuse giúp Giáo Hội chúng con, để Giáo Hội chúng con được sự chở che và bảo vệ qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, để các ngài học gương sáng. Cuộc đời của Thánh Cả Giuse đã trọn vẹn trong thánh ý của Thiên Chúa.

 

Và giờ đây, con cũng xin ba Tổng Lãnh Thiên Thần, các ngài là những Tổng Lãnh mà Chúa đã chọn lựa để bảo vệ thiên quốc, để bảo vệ Giáo Hội, bảo vệ tất cả những người kêu cầu danh Chúa. Nhờ sự giúp đỡ của các Tổng Lãnh, các ngài sẽ không bao giờ từ chối. Nhưng phải có lời cầu nguyện, phải có những lời thiết tha xin, phải có những lời từ nơi con người, nơi sự quyết tâm thiện nguyện, khẩn nguyện với những lời thiết tha sốt sắng thì thiên đàng sẽ không bao giờ từ chối những việc mà chúng ta xin trong lẽ phải, sự thật, với một sự cấp cứu cần có nhờ các Tổng Lãnh, nhất là Tổng Lãnh thiên thần Micae.

 

Hôm nay chúng con đến để viếng thăm thánh đường Thánh Micae của ngài. Ngài đã từng dạy dỗ chúng con rất nhiều, cho nên ngày hôm nay chúng con xin cảm ơn ngài, bởi vì chúng con được cứu và được chở che, bảo vệ trên những bước đường chúng con đi; những ngày tháng nhân chứng cũng nhờ ngài, với ngài. Ngày hôm nay, xin ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, giúp đỡ chúng con và che chở cho chúng con, vì ngài thấy được những bẫy rập của thần dữ. Thần dữ nó thấy ngài là nó phải sợ ngài, vì ngài luôn cầm cán cân công chính, cầm cán cân công bằng mà Thiên Chúa ban cho ngài. Ngài là một Tổng Lãnh được Chúa chọn để bảo vệ thiên đàng thì xin ngài cũng thương bảo vệ chúng con trong những ngày của lữ thứ trần gian.

 

Chúng con muốn hướng về thiên đàng, chúng con muốn sống với một đời sống như Chúa mời gọi qua giáo lý của Ngài, nhưng chúng con vẫn còn là những ngày yếu đuối, vẫn còn là những ngày vấp ngã; chúng con chưa thấy những bẩy rập mà chúng con bị hằng ngày. Xin ngài đánh tan đi những bẫy rập đó, để chúng con sống công chính hơn, sống trong sự thật và sống xứng đáng với những gì được nghe, được biết, qua sự chỉ dạy qua Chúa Thánh Thần, và được sự giúp đỡ của ngài, một cách trực tiếp cũng như gián tiếp, trong đời sống nhân chứng của chúng con. Chúng con xin các ngài cầu bầu.

 

Các Thiên Thần Bản Mệnh là những người luôn luôn ở bên cạnh cầu nguyện cho chúng con, bảo vệ chúng con và chúng con đã quên ngài. Ngày hôm nay qua món quà Sáu Lạy để chúng con nhớ rằng chúng con còn sự giúp đỡ của các thiên thần, nhất là các Thiên Thần Bản Mệnh và chúng con còn sự giúp đỡ của triều thần thánh thiên quốc khi chúng con cầu xin; sự liên hệ đó rất gần gũi với tiếng cầu xin mỗi ngày qua món quà của Mẹ dạy. Đó chính là Sáu Lạy.

 

Đồng thời, chúng con cũng xin được nhờ lời cầu bầu của các Vị Thánh, các ngài đã hy sinh cả một cuộc đời và các ngài hiểu được cuộc đời lữ thứ của trần gian, và là những người hiểu được lời Chúa, sống theo lời Chúa và sống với một đức tin, bước qua tất cả những cạm bẫy vây quanh với những điều chi phối trong cuộc sống, với những nhu cầu nhu cần, không phải là một chuyện dễ dàng. Đức tin của các ngài đã bền đỗ, đức tin của các ngài đã vững vàng hiểu được chân lý sự thật. Các ngài đã cương quyết và không sợ chết để vinh danh Thiên Chúa và sống trong đời sống với đức tin bằng việc làm.

 

Giây phút này đây chúng con cũng xin các Vị Thánh hãy dạy chúng con, hãy giúp chúng con học được gương sáng của các ngài, để chúng con cứ tiếp tục trên bước đường mà Chúa dành cho chúng con trong ơn của Chúa, để chúng con làm những gì mà Chúa muốn chúng con làm. Đừng sợ và cũng đừng lùi bước, đừng nhát sợ và cũng đừng để cho chúng con trở thành thói quen mà hãy luôn luôn trong một đời sống với một niềm tin bằng việc làm, một đời sống biết kính sợ Thiên Chúa, một đời sống biết nhận ra những gì hôm nay chúng con đang có, để cứu chúng con và cũng cứu anh em chúng con trong thế giới này.

 

Xin các Vị Thánh giúp cho chúng con và cầu nguyện cho chúng con, giúp cho chúng con mỗi ngày học gương sáng của các vị Thánh: một mặt trong nhân đức thánh thiện, một mặt trong đời sống khiêm nhường, một mặt trong đời sống tín thác, một mặt trong đời sống với sự hiểu biết thiêng liêng, trong lòng tin vốn có , trong sự hy sinh, bác ái, nhẫn nại và trong một Giáo Lý mà Chúa Thánh Thần đã dạy cho chúng con, trong Bảy Nguồn Ân Sũng, đi kèm với những gì Chúa dạy để yêu mến Chúa, để phụng sự Chúa, để yêu thương anh em, để tha thứ, để nhẫn nại, bác ái và hy sinh.

 

Chúng con xin nhưng chúng con chưa làm được. Nếu không có ơn Chúa chúng con làm không được, nhưng nhờ gương của các Vị Thánh, là những gương sáng. Là những con người bình thường như chúng con nhưng các ngài chinh phục được, các ngài làm được thì xin giúp chúng con cũng làm được.

 

Cho dù thế giới này có biết bao nhiêu chi phối, có biết bao nhiêu gây cấn hay là có biết bao nhiêu sự tự do nhưng chúng con vẫn một lòng xin được theo gương của các vị thánh, để sống một đời sống được Chúa chấp nhận, được Chúa tha thứ. Xứng đáng để dâng kính Lòng Thương Xót, xứng đáng được thế giới của thiên đàng nâng đỡ giúp đỡ và xứng đáng được sự trợ giúp của các Thiên Thần Bản Mệnh, Tổng Lãnh, các Thiên thần, các Bệ Thần, các Quản Thần cùng toàn thể Đạo Binh Thiên Quốc giúp cho chúng con ra khỏi những cạm bẫy của một thế giới trong tội mà chúng con lắm lúc không biết hay cố tình không biết.

 

Cho nên, ngày hôm nay, món quà Sáu Lạy thật phong phú để giúp tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò hiểu những gì của mình, là một gia tài lớn lao dành cho mỗi tội nhân, dành cho mỗi hối nhân, dành cho mỗi chứng nhân, dành cho mỗi chức vụ ngày hôm nay, dành cho toàn thể nhân loại và dành cho những người được lựa chọn để trở thành những mục tử. Chúa đang ban ơn cho các ngài. Chúa đang dành cho các ngài sự gặp gỡ một cách riêng tư, để đời sống của các ngài luôn được bảo vệ, được sự giúp đỡ của thiên đàng qua các Tổng Lãnh, các Thiên Thần và các Vị Thánh.

 

Qua lời cầu bầu và gương sáng của các ngài sẽ giúp chúng con sống cho đức tin, chết cho đức tin và sống vinh danh Thiên Chúa qua đức tin. Tất cả những gì mà chúng con làm từ đức tin thì đã trở nên người công chính. Như tổ phụ Abraham của chúng con đã tin vào Chúa, ông đã trở nên người công chính. Chúng con, là con cháu của tổ phụ chúng con, thì chúng con phải học gương của tổ phụ chúng con. Chúng con cũng xin được cải thiện, trở nên xứng đáng hơn mỗi ngày và mỗi lần khi chúng con dâng kính Sáu Lạy.

 

Giờ đây, con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Chúa Cha, cảm tạ ơn Chúa Giêsu, cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần, cảm tạ ơn Mình Máu Chúa, cảm tạ ơn Năm Dấu Thánh Chúa, cảm tạ ơn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, cảm tạ ơn Thánh Cả Giuse, cảm tạ ơn ba Tổng Lãnh Thiên Thần, Bốn Phẩm thiên thần, Sáu thiên thần, triều thần thánh thiên quốc, Chín phẩm thiên thần và cảm tạ ơn các vị Thánh. Xin các ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

 

Đây là một cơ hội để chúng con xin sự giúp đỡ của thiên đàng và cũng đã đến lúc thế giới không thể chống chọi được. Nếu không có sự chiếu soi, nếu không có sự can thiệp của Thiên Chúa và nếu không có sự giúp đỡ của thiên đàng, chúng con không thể dễ dàng bước ra khỏi những cạm bẫy của một thời đại bọc xác văn minh, bọc xác của một thời đại cấp tiến nhưng con người đang chết trong tội và con người đang mất dần đi những gì có trong thiêng liêng mà Thiên Chúa ban tặng cho linh hồn chúng con, là sự cứu sống của linh hồn.

 

Cho nên, ngày hôm nay, tất cả những gì chúng con làm xin được kính dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng, tại thánh đường mang tên Thánh Michael. Chúng con đang quỳ trước bàn thờ, trước nhà tạm, trước Thánh Giá Chúa nằm, thập giá Chúa vác trên 2,000 năm. Thánh Giá Chúa nằm mang vinh quang và cứu độ cho con người trong nhân loại. Và có Bốn Phẩm Thiên Thần trong thánh tượng bên cạnh để phủ phục, để thờ lạy và để phụng sự Thiên Chúa thay cho cả một thế giới của loài người, có đức tin nhưng chưa hiểu thấu những vinh quang lớn lao của Thiên Chúa. Vì tình thương mà Ngài ở lại với thế giới của loài người chúng con, trong Thánh Thể và trong nhà tạm, để bảo vệ chúng con, dẫn dắt chúng con và giúp chúng con, với đức tin có việc làm và đời sống nhân chứng.

 

Qua các Tổng Lãnh thiên thần Micae, Tổng Lãnh thiên thần Gabriel và Tổng Lãnh thiên thần Raphael và các Tổng Lãnh thiên thần và các Thiên thần khác nữa, nhất là các Thiên thần Bản Mệnh chúng con. Xin giúp chúng con trên bước đường nhân chứng này. Cho dù với hơi thở cuối cùng, chúng con cũng xin được phủ phục, thờ lạy.

 

Tiếng nói này xin được vọng vang để nhắc nhở cho đời sống đức tin, và con người quay trở về đầu phục, phủ phục, sám hối ăn năn, với sự chìm sâu trong sự cầu nguyện mà Mẹ Maria dạy chúng con dâng kính Thiên Chúa một sự tôn kính, một sự tôn vinh, một sự thờ lạy cần có, để vinh danh Thiên Chúa, cảm tạ Thiên Chúa và tôn vinh Thiên Chúa là Thiên Chúa của chúng con: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần, bây giờ cho đến mãi mãi muôn đời mà con người phải tin, phải biết Đấng Thiên Chúa mà chúng con thờ lạy và chúng con tôn kính.

 

Xin đón nhận chúng con và cho những người anh chị em khắp nơi trên thế giới có cơ hội được tin, được biết và đón nhận món quà này. Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Amen. Amen.

 

Lucia, Phaolô Vũ Hòa, Bruce, Phaolô Thanh, Mercedes, Inhaxiô và Ánh cùng đi với chúng con chuyến đi này, để đến Miami, Florida và chúng con dâng kính Chúa Sáu Lạy tại thánh đường mang tên Thánh Michael. Chúng con xin vô vàn cảm tạ ơn Chúa. Xin Chúa tiếp tục thương cho chúng con cơ hội được sự huấn luyện của Tổng Lãnh thiên thần Micae, để giúp chúng con như thế nào là chiến sĩ, như thế nào là dũng sĩ, như thế nào là sống cho đức tin và nhân chứng cho đức tin, để làm sáng danh Thiên Chúa và vinh danh Chúa, với món quà mà mỗi một người cần làm, cần thực hành và cần có chiều sâu mới có thể thắng được với cuộc chiến giữa thiện và ác trong thời điểm của ngày hôm nay, với sự tinh vi khéo léo.

 

Nhưng đối với Thiên Chúa, là tình thương với sự thiêng liêng trong đức tin thì thấy được sự huyền nhiệm cao cả, thấy được sự siêu nhiên Chúa làm và thấy được phép lạ huyền nhiệm và mầu nhiệm mà Chúa đã tỏ hiện để bảo vệ những người công chính, những người tuyên xưng và những người thuộc về Ngài và Ngài ưu ái, cho những kẻ có tội được sám hối ăn năn với một tấm lòng thiết tha trong sự đầu phục, phủ phục, để chúng con được cứu và được Lòng Thương Xót của Chúa gội rửa, thánh hóa và biến đổi để chúng con trở thành những con người đổi mới, những con người được cải thiện trong ơn nghĩa và trong tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Trong danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen. Amen. Amen.

Lucia Phan receives the messages by way of locutions. She is also able to capture images of Eucharistic miracles on her cell phone. When Jesus gives her messages it is as a loving Father to His children, and as the Master/Teacher. (This spiritual parenthood of Jesus is seen in John 13:33, John 21:5, Matthew 23:37, Luke 13:34 and Mark 10:24.)

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus