The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

24-11-2019

Ngày 24 tháng 11 năm 2019

6:35 tối

Thánh đường St. Theresa

 

Lucia: Chúng con hướng về bàn thờ, nhà tạm, Thập Tự Giá, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Chúng con đại diện cho nhóm của chúng con, đại diện cho giáo xứ của chúng con, đại diện cho các linh mục tu sĩ, đại diện cho tất cả những người con chiên dân Chúa khắp nơi trên toàn thế giới, đại diện cho gia đình của chúng con và đại diện cho những kẻ đang lâm bệnh trên giường; họ rất muốn đến để tham dự thánh lễ Đức Kitô là Vua của vũ trụ.

 

Câu này dường như rất quen và ngày này được Giáo Hội nhắc nhở mỗi năm, để chúng con tôn vinh Đức Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ. Chúng con lặp đi lặp lại rất nhiều lần, nhưng chúng con thật hiểu được câu này hay không, chúng con thật hiểu được Chúa Giêsu Kitô là Vua như thế nào?

 

Lạy Chúa, nếu chúng con không thắng chính mình được thì chúng con không hiểu như thế nào là một vị Vua phải trả bằng giá Máu để ngày hôm nay chúng con còn tồn tại và thế giới vẫn còn tiếp tục được đón nhận tình yêu. Tình yêu của một vị Vua yêu thương con người vô bờ bến, Ngài đã hy sinh tất cả để cho con người có ngày hôm nay có mục đích để sống. 

 

Lạy Chúa, chỉ có một chút cản trở trong thân xác thì chúng con muốn dẹp bỏ mọi điều để chúng con đạt được những gì mình muốn. Đó là ý thích riêng và lắm lúc cũng là thú tính trong con người chúng con vẫn còn tiếp tục, dù bao năm tháng Chúa đã dành cho chúng con tất cả những đặc ân, dù bao nhiêu năm tháng Chúa đã huấn luyện chúng con như thế nào để trở thành chiến sĩ và trở thành dũng sĩ. Nhưng chỉ có một thử thách mà chúng con không thể qua được thì chúng con sẽ thua trận và bại trận một cách thê thảm. Vì kẻ thù không đối diện với chúng con mà kẻ thù ở trong con tim, trong lý trí và trong con người của chúng con, luôn luôn có điều muốn dứt khoát phải làm theo những gì ý mình muốn. 

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, đây là một cơ hội để chúng con thách thức chính mình, đây là một cơ hội để chúng con hy sinh chính mình, đây là một cơ hội để chúng con hiểu như thế nào mà Đức Giêsu Kitô là Vua của vũ trụ, Vua của tình yêu, Vua của mỗi một người và Ngài muốn là Vua trong trái tim của từng mỗi một người chúng con.

 

Ngày hôm nay, qua những sự thử thách, chúng con mới thấy được chỉ cần một chút xíu trong đời sống chúng con có rất nhiều điều lệ thuộc nơi thân xác thì chúng con không thể thắng được. Nhưng chính Chúa Giêsu đã thắng, để trở thành một vị Vua. Không phải là một vị Vua mặc áo cẩm bào mà là một vị Vua mặc Thập Tự Giá, một vị Vua đội hào quang bằng mão gai, một vị Vua đã chịu đóng đinh và đã chịu chết một cách oan ức nhục nhã trên Thập Tự Giá, để ngày hôm nay Ngài trở thành một vị Vua trong tâm hồn của mỗi một tội nhân, Ngài trở thành một vị Vua để uốn nắn đời sống con người khi có những thú tính, tham lam khát vọng, tiền tài và còn rất nhiều điều trong cuộc sống.  

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu. Thường thường người đời khi nói đến vị vua thì họ mặc cẩm bào, họ có những chức vụ và họ cũng có những quyền năng theo đời sống của trần gian. Nhưng vị vua của trần gian thì ra lệnh, vị vua của trần gian thì ưa chuộng những ngày hưởng thụ, những ngày họ chỉ biết sai khiến, chỉ biết ra lệnh và trong sự hưởng thụ đó họ chẳng biết điều gì là đau khổ, họ chẳng hiểu điều gì để lập lại một điều gì đó trong chân lý sự thật.

 

Nhưng Chúa là Vua, đem lại cho chúng con từ những kẻ thấp hèn yếu đuối, những kẻ thấp cổ bé miệng được trở nên những hàng khang tướng, trở nên những công chúa và hoàng tử, trở thành những con người được sử dụng trong một thế giới nhiều người được nhận và biết quyền năng của Thiên Chúa. 

 

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu. Vị Vua ngày hôm nay được đặt tên và nói đến; quả thật những việc của Ngài làm thế giới không ai có thể làm được. Một vị Vua được đặt tên để trở thành một vị Vua của tình yêu, một vị Vua của sự sống, vị Vua của ánh sáng, vị Vua của chân lý, vị Vua của vũ trụ hoàn cầu. Chỉ có một mình Đức Giêsu Kitô duy nhất và độc nhất giúp cho đời sống con người.

 

Hãy mở đôi mắt để nhìn thấy được những gì Thiên Chúa làm. Điều mà Ngài khao khát để trở thành một vị Vua trong lòng và trong trái tim mỗi tội nhân như chúng con. Bởi vì vị Vua đó mới có quyền tha thứ, giải thoát bằng việc của Ngài làm, bằng hành động yêu thương của Ngài, qua quyền năng vượt bực của Thiên Chúa dành cho những tội nhân trở thành những con người bình đẳng giữa xã hội và thế giới.

 

Sau những ngày tháng tội lỗi, con người không cách gì tự giải thoát chính mình; chỉ có Đức Giêsu Kitô, Ngài mặc lấy thân xác của một con người, là một ông Vua đã mang lại sự tự do cho con người, một ông Vua đã mang đến cho con người niềm hy vọng, một ông Vua giúp cho con người hiểu như thế nào để loại bỏ tất cả phù vân và phù du trong cuộc sống để trở thành một vị Vua và Ngài muốn ngự trị trong lòng mỗi một người chúng con.

 

Đó mới là đích thực vị Vua. Chúa Giêsu muốn cư ngụ trong lòng mỗi một người. Là một vị Vua mà Ngài đã chờ đợi từng mỗi một linh hồn tỉnh thức để trở về, vì tất cả những sự đau khổ, tham lam ích kỷ với một thế giới của những vị vua đòi hỏi và những vị vua sống với những ngày tháng hưởng thụ.

 

Đó là những vị vua của trần gian, còn vị Vua mà hôm nay chúng ta tôn vinh, một vị Vua đã vác thập giá, một vị Vua đã chịu chết thay cho nhân loại, một vị Vua đã chịu chấp nhận đi vào cái chết để loài người được ra từ nơi bóng tối để trở về với ánh sáng, với sự phục sinh vinh quang chiến thắng và vượt bực tất cả, để thay đổi, để cho con người một Giáo Lý mới, một chân lý mới, sự sống mới mà ngày hôm nay chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất tôn vinh.

 

Cho nên, chúng con không còn gì để có thể diễn tả và nói được. Xin dâng lên tất cả những hy sinh nhỏ bé nơi thân xác chúng con, những bệnh tật, những đói khát, với những nhu cầu mà chúng con đang có. Có những lúc chúng con không cảm thấy được nhưng vì sức mạnh của tình yêu, vì những ngày mà Chúa đã dành cho chúng con được nhìn thấy sự đau khổ cực cùng khi Chúa bị nhốt ở một nơi chuẩn bị để ra pháp trường, khi Chúa đã chịu đựng để nghe sự chất vấn suốt một ngày dài và những ngày tháng bị hành hạ.

 

Ngày hôm nay chúng con hiểu như thế nào là hy sinh, chúng con hiểu như thế nào là hãm mình, như thế nào để hiểu được ý nghĩa của một Đức Vua mà hôm nay chúng con mừng ngày L Đức Giêsu Kitô, là Vua Vũ Trụ.

 

Đó chính là Ngài, một quá khứ Ngài đã mang đến cho chúng ta một gương sáng để dẫn dắt chúng ta trên mọi nẻo đường. Sự hy sinh của chúng ta có Ngài, với Ngài và chính Ngài đã làm được điều đó, cho nên ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau xin dâng một chút xíu hy sinh nhỏ bé, để chúng ta có cơ hội tôn vinh Chúa, chúng ta có cơ hội cảm ơn Chúa, chúng ta có cơ hội để thờ lạy Chúa thay cho những kẻ không tin, thay cho những kẻ bất tuân bất trị, thay cho những kẻ phản bội mà họ đã chà đạp và họ sĩ nhục Chúa vào tối hôm qua, qua Lễ Đen.

 

Có rất nhiều điều. Ngày hôm nay chúng con đã đi suốt chín năm, chín năm có biết bao nhiêu điều êm đềm và có những sóng gió. Nhưng năm nay là một năm chưa bao giờ chúng con chứng kiến trước ngày Lễ Đức Kitô Vua thì họ đã bắt đầu dùng những cách thức phổ biến và sỉ nhục Chúa qua Lễ Đen mà tất cả mọi người đều biết chúng con đã làm gì vào buổi tối hôm qua? Chúng con đã ở lại với Chúa đến giờ cuối cùng hay không? Chúng con có thể hy sinh, hay chúng con đã bị tấn công vì tất cả những yếu đuối mà những lúc cần cần kíp nhất, những lúc ra pháp trường Chúa cần chúng con bên cạnh nhất, nhưng chúng con không có mặt?

 

Hằng ngày chúng con vẫn tiếp tục ở với Ngài; đó là những lúc theo thói quen, nhưng lúc cần nhất chúng con ở đâu? Và chúng con có khác biệt gì những tông đ? Khi Chúa Giêsu bắt đầu ra pháp trường thì tất cả mọi người đều trốn chạy, chỉ có Chúa một mình cô đơn lặng lẽ đi trên con đường.

 

Mỗi một ngày chúng ta suy niệm điều gì? Chúng ta suy niệm từng mỗi một Chặng Đàng Thánh Giá nhưng giờ cuối cùng đau khổ nhất chúng ta có cảm nghiệm rằng Chúa cần chúng ta? Lúc đó là lúc chúng ta phải tử nạn cùng với Đức Giêsu Kitô, lúc đó chúng ta mới thấy được cái Ngôi Vua mà Thiên Chúa đang có được ngày hôm nay đổi bằng giá Máu, đổi bằng tình yêu, đổi bằng sự hy sinh mà Chúa đang cần và Chúa đang chờ đợi mỗi một thời đại có những người con bên cạnh của Ngài, trong niềm hy vọng của những ngày vừa qua. 

 

Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau suy niệm và xin lỗi Chúa những gì chúng ta muốn nhưng không thể làm được. Vì thân xác yếu đuối, chúng ta không qua được những cơn bệnh, chúng ta không qua được những điều trong đời sống chúng ta cho nên chúng ta ngã gục ngay những lúc quan trọng nhất, chúng ta đã ngã gục ngay lúc cần thiết nhất, chúng ta ngã gục khi Chúa cần chúng ta.

 

Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất để dâng lời lên Đức Chúa Cha. Xin Thánh ý Cha được thực hiện trên chúng con, nhưng chúng con không làm được và chưa hợp tác được. Xin Cha tha thứ cho những yếu đuối chúng con bất ngờ xảy ra; dù chúng con muốn nhưng chúng con không làm được và không đứng dậy được với thân xác mà chúng con đang bị bệnh tật.

 

Xin Chúa giúp chúng con vì niềm tin của chúng con còn yếu đuối, còn thiếu sót và còn rất nhiều non nớt cho nên ý chí của chúng con đã thắng được với những việc mà chúng con cần phải hãm mình một cách quyết liệt trong giờ cuối cùng đó. 

 

Giây phút này đây, xin Chúa thương tha thứ cho chúng con. Chúng con cùng nhau dâng lên Chúa để bù lấp lại những giây phút vừa qua, những giây phút vừa mới thoáng qua rất gần. Chúng con biết Chúa đau, Chúa khóc, Chúa đang quằn quại và chờ đợi, nhìn lại những người con bên cạnh của Ngài. Các con ở đâu? Cha đang cần các con và hiện giờ các con như thế nào? Cha đau con cũng đau và chính cái đau của con Cha còn đau gấp trăm lần những gì con đang đau.

 

Chính những điều mình đau là Chúa đang đau vì Chúa đang cần những người con có những nỗi đau để hiểu được sự đau đớn Chúa đang chịu. Nhưng chúng ta, chỉ chịu một phần nào thì không chịu nổi, đã đứng dậy và ngoảnh mặt làm ngơ, trong khi Chúa muốn chúng ta hiểu được cái đau đó, để biết được đoạn đường của Mười Bốn Chặng Đàng Thánh Giá. Chín năm nay phải có dấu ấn trong linh hồn chúng ta, phải có dấu ấn trong con tim của chúng ta, phải có dấu ấn trong tư tưởng, để biết cái đau mà chia sẻ với Đức Giêsu Kitô – Đấng làm Vua và Đấng được tôn vinh làm Vua.

 

Không phải làm Vua bằng miệng, bằng lời của chúng ta mà làm Vua bằng sự cảm nghiệm, làm Vua bằng một sự hy sinh, để chúng ta cảm nghiệm được cái đau của Chúa, chúng ta cảm nghiệm được sự thao thức của Chúa, chúng ta cảm nghiệm được những giọt nước mắt tuôn rơi khi nhìn thấy nhân loại ngoảnh mặt làm ngơ, khi nhân loại ơ thờ hững hờ, khi nhân loại đã nhìn Chúa trên 2000 năm vẫn không có một chút cảm nhận với một tình thương mà Thiên Chúa đã chờ đợi con người.  

 

Cho nên ngày hôm nay chúng ta dùng những gì có thể có trong sự phục tùng để kính dâng; không phải thói quen mỗi ngày. Xin cho chúng ta được hướng về Đức Chúa Cha để thưa với Ngài và trình với Ngài, để được nói với Ngài những lời thiết tha, trong cách vô tình hay c ý, mà chúng ta hoàn toàn đã muốn nhưng không thể làm được. Xin Chúa tha thứ.

 

Lạy Thứ Nhất: chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha

 

Lạy Đức Chúa Cha, muôn ngàn lời xin tạ tội, muôn ngàn lời xin Cha tha thứ.

 

Lạy Cha, chúng con đã đón nhận quá nhiều hồng ân của Cha, hằng ngày chúng con đều được đón nhận những phần phúc mà Cha đã dành cho chúng con. Dù là những hy sinh nhỏ nhoi Cha vẫn tiếp nhận ban cho chúng con gấp đôi và gấp trội lần những gì chúng con đã làm và đang làm.

 

Nhưng những năm tháng trôi qua đã trở thành thói quen từ bao giờ, cho nên chúng con không còn cảm giác hân hoan nữa, chúng con không còn cảm giác như những ngày đầu tiên mà chúng con vui mừng hạnh phúc. Dần dà, cuộc sống đã trở thành thói quen; đó là điều vẫn xảy ra cho con người, qua muôn thế hệ vẫn thế, nhưng Thiên Chúa vẫn không ngừng nghỉ những gì Ngài ban và cho.

 

Lạy Cha, ngày hôm nay nhìn lại chính mình, thật chúng con còn quá nhiều điều, chúng con hoàn toàn không hiểu và chưa biết vai trò của mình, những điều mình đang có, những gì mình đang làm được và những gì mình có cơ hội. Không phải tự nhiên để được điều này, mà chính Chúa chọn chúng con trong hàng ngũ của những người tội lỗi. Chúa chọn chúng con khi chúng con còn trong tội. Chúa chọn chúng con để cứu chúng con, đ Chúa dạy chúng con và uốn nắn chúng con trở thành một con người mới.

 

Từ con người mới đó đã trở thành những chứng nhân và từ những chứng nhân đã trở thành những người loan báo Tin Mừng. Cho nên chúng con khác biệt những gì trong quá khứ và khác biệt những người khác. Những việc của chúng con làm đối với chúng con là sự bình thường, nhưng đối với thiên đàng là một việc vô cùng lớn lao với những điều chúng con thấy, chúng con nghe và chúng con chứng kiến.

 

Lạy Cha, đến ngày hôm nay chúng con cũng chưa trưởng thành, đến ngày hôm nay chúng con cũng chưa hiểu rõ những gì chúng con đang còn cơ hội để thách thức chính mình, để chúng con chọn lựa con đường của Chúa, chúng con chọn lựa bằng một sự hy sinh duy nhất và độc nhất, trong những ngày tháng tháng cần kíp nhất. Đó chính là điều hãm mình chúng con cần có.

 

Chúng con không hiểu, chúng con thiếu niềm tin và chúng con còn rất nhiều chi phối trong cuộc sống. Khi chúng con bình thường thì không sao, nhưng khi chúng con có nhiều điều suy nghĩ chúng con quên và không biết mình; những điều xảy ra bất ngờ đó chúng con cũng không đề phòng và tưởng đó là những bệnh tật bình thường của con người.

 

Nhưng không, đó chính là ngày mà Chúa Giêsu đau đớn nhất, Chúa Giêsu quằn quại nhất, Chúa Giêsu tìm những đứa con bên cạnh của Ngài mỗi ngày hiểu Ngài, yêu Ngài và ở lại với Ngài, để cảm nghiệm cái nỗi đau của Ngài đang chịu, cảm nghiệm được một tiếng mà thiên hạ đã tấn phong cho Ngài là Vua.

Nhưng cái chức vị Vua mà Ngài đón nhận đó quả thật chua chát, đau đớn và quằn quại. Chính tình thương và Lòng Thương Xót của Đức Chúa Cha quyện với Đức Giêsu chấp nhận sự chua chát của cuộc đời, chua chát của con người đối với Ngài, để trở thành một vị Vua duy nhất độc nhất không ai làm, chỉ có Thiên Chúa làm, để giúp cho con người hiểu như thế nào là tội ác, hiểu như thế nào là điều thiện điều ác, hiểu như thế nào là một đời sống để loại bỏ đi tất cả những thực tế hàng ngày với sự đòi hỏi nơi con người, để chinh phục lại những gì vốn ở trong chân lý sự thật, bằng tình yêu, bằng sự san bằng với tất cả những sự bình thường của một thế giới đ sống trong sự hy sinh cần có mà Thiên Chúa đã mang đến cho con người.

 

Lạy Chúa đầy Lòng Thương Xót, Chúa là một Đấng Thượng Trí cho nên Chúa dành biết bao nhiêu điều lớn lao vĩ đại để dạy cho con người, để dẫn con người vào một Giáo Lý, để được tha thứ và gia nhập để chuẩn bị trở thành những công nhân của nước trời.

 

Không phải là một chuyện bình thường và đơn giản. Vì con người đã sống trong tội và đã quen với tội, cho nên tất cả những gì đến chúng con rất ngạc nhiên và cảm thấy rất khó khăn để chịu đựng, khó khăn để vượt qua. Nhưng có những vị thánh xẽ mình, có những vị thánh đánh mình, có những vị thánh hằng đêm phải đánh đập mình, để biết nhớ đến tội mà trở thành những con người phải hy sinh thân xác của mình.

 

Có biết bao nhiêu người ở trong giòng lịch sử, khi họ nhận ra Chúa họ không còn thấy cái đau nữa, mà họ biết rằng họ cần đồng hành với Đức Giêsu, Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa, Con Một Đức Chúa Cha. Họ cần đồng hành để đáp lại tình yêu của Đức Chúa Cha, họ cần đồng hành để đáp lại Lòng Thương Xót vô điều kiện của Thiên Chúa cho nhân loại. Họ chỉ là một trong những người để thay thế cho cả toàn nhân loại, thay thế cho mọi người trên thế giới, họ chỉ là một phần tử nào đó, là điều hạnh phúc mà họ lãnh nhận để được gần Chúa, để nhắc nhở những gì mình được kết hợp với Chúa, nhắc nhở rằng cái đau đó cùng với Chúa và được thuộc về Chúa.

 

Lạy Chúa, xin Chúa cho con làm sao cùng với anh chị em hiểu được điều này. Chín năm trôi qua, bắt đầu đến năm thứ mười chúng con thật sự đã cảm nghiệm được cái đau của Đức Giêsu bao giờ chưa? Chúng con đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đớn và vượt qua cái đau đó để cùng đồng hành với Ngài chưa?

 

Những năm tháng chúng con đón nhận đó là điều thuận ý của chúng con, đó là những điều chúng con có thể làm được ở nơi thân xác của chúng con, với những sự hy sinh bé nhỏ, còn đồng hành với cái đau, đồng hành với những cảm nghiệm khi Chúa cần, đồng hành với những sự thiêng liêng cao cả. Không phải mãi mãi là là sự chúc phúc, không phải mãi mãi là những điều như ý muốn mà là những điều đau đớn từ nơi thân xác, mới có thể hiểu được những vết đinh và những rơi đòn đã thấm thịt thấu da, đã rướm máu vì chúng con – một trong những người là những tội nhân trong thế giới này.

 

Chúa cần những con người cảm nghiệm được cái đau đó mới thấu hiểu được tình Chúa yêu con người, mới thấu hiểu được một vị Vua mà con người đang tôn vinh; quả thật là đau đớn chua chát. Nhưng Chúa vẫn chấp nhận vì Chúa muốn là một vị Vua để thay đổi thế giới, một vị Vua để thay đổi cái nhìn của con người trong sự thuận tiện, một vị Vua để thay đổi với tất cả những ham muốn trong thân xác của con người.

 

Một vị Vua có thể hy sinh tất cả, là một gương sáng để phục hồi lại những gì con người đã mất với những điều thỏa mãn nơi thân xác, thỏa mãn với dục vọng, thỏa mãn với tham lam, thỏa mãn với sự ích kỷ và những ý nghĩ riêng mà con người đang có và vẫn vấp phải trong thế giới của loài người hôm nay.

 

Lạy Đức Chúa Cha, không có gì bằng chính chúng con dâng lên Cha, chính chúng con thú tội của mình, chính chúng con phải xin và cũng thay thế cho bao nhiều người cũng trong tâm trạng đó, trong tình trạng đó để thưa với Cha qua Lạy Thứ Nhất.  

 

Chúng con xin Cha tha thứ, xin Cha nhậm lời chúng con bằng những ngày tháng chúng con non nớt thiếu sót yếu đuối. Xin Cha cho chúng con ngay từ bây giờ được trưởng thành qua lời cầu nguyện vừa xong, trưởng thành qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, trưởng thành qua sự chỉ dạy để những lời đó được ở trong chúng con, như một sự đóng dấu mà ngày hôm nay chính Đức Giêsu Kitô là Vua, vì dấu ấn của Ngài mang đến cho chúng con chính là dấu đinh gắn liền trên Thập Tự Giá để cứu chúng con ra khỏi tội và cái chết.

 

Nhưng ngày hôm nay xin đóng dấu ấn bằng những con dấu, bằng những hy sinh, bằng những sự vất vả đói khát, bằng những điều mà hôm nay chúng con ý thức được. Xin Cha tha thứ cho chúng con để chúng con được biết và chúng con nhạy bén để hiểu được những gì Chúa muốn chúng con, để đồng cảm và đi cùng với Ngài trên những đoạn đường cô tịch mà Ngài đang cần chúng con ở với Ngài mỗi đêm;nhất là lúc Ngài cần nhất, lúc Ngài bị bỏ rơi, bị hạ nhục, lúc Ngài bị những người con của Ngài bán đứng, hạ nhục Ngài qua Lễ Đen, được thông báo khắp vùng nơi chúng con đang cư ngụ.

 

Xin Chúa cho chúng con được cảm nghiệm qua cái kinh nghiệm này, để chúng con được thức với Chúa trọn đêm, để chúng con đi với Chúa khi Chúa cần, để chúng con cùng chịu đau với Chúa, để bớt đi những nỗi đau mà Chúa đã gánh cho chúng con suốt cả cuộc đời, chịu đựng cho cả toàn thế giới. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen và tôn vinh Chúa. Amen.

 

 

Lạy Thứ Hai: chúng con kính dâng lên Chúa Giêsu.

 

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, hôm nay Giáo Hội mừng ngày lễ Vua Trụ. Chính danh tiếng Vua của vũ trụ, Đức Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ mà con người hôm nay mừng lễ, nhưng quả thật bên trong của một vị vua trần gian trong sự hưởng thụ, một vị vua ra lệnh, một vị vua chỉ thoải mái với chức vụ và với cương vị của một vị vua trần gian.

 

Đức Giêsu là Vua cả vũ trụ hoàn cầu nhưng Ngài không ngồi trên ngai vàng, Ngài không mặc áo cẩm bào, Ngài không ra lệnh, Ngài không sửa phạt. Nhưng Ngài làm Vua của mỗi một trái tim tội lỗi; Ngài đi vào đời sống của những con người rớt vào tội, với những sự ràng buộc bởi những cái lưới bẫy mà con người mắc phải không cách gì có thể bước ra.

 

Ngài đi vào mỗi một tâm hồn đang mang những thương tích với những dấu vết hưởng thụ của trần gian, ăn chơi đàng điếm, với dục vọng, với tham vọng, với tất cả mọi tội lỗi của bóng tối. Ngài chấp nhận đi vào bóng tối đó, chịu đựng tất cả những đau đớn bằng một giá: đổi lấy bằng mạng sống mình, đổi lấy bằng giá Máu, đổi lấy bằng những roi đòn, những vết đinh, mão gai và thập giá nặng trĩu, để trở thành áo cẩm bào mà Ngài mặc vào và đã trở thành vương miện với mão gai đâm thâu vào trí tuệ, vào trí óc, đâm sâu vào não b, rướm máu để gội rửa những vết nhơ bẩn thỉu do tội lỗi gây ra nơi con người đang phạm, đã phạm và còn phạm.

 

Ngài không dùng những dấu ấn khi Ngài đóng dấu để thi hành, để ra lệnh, nhưng Ngài dùng những dấu đinh để đâm thâu vào thịt da của chính Ngài, đâm thâu vào Thập Tự Giá. Tiếp tục vác đ mang lại cho con người một sự đổi mới với tình yêu, một sự cải thiện bằng ánh sáng Tin Mừng của nước Trời, bằng một tình yêu duy nhất và độc nhất tình yêu trao ban và tha th.

 

Tất cả những gì Đức Giêsu đã làm để chiếm lấy một cương vị Vua, quả thật ngày hôm nay suy niệm chúng ta mới thấy sự cực cùng của một Đức Vua khi được lên ngôi như Đức Giêsu Kitô mà người ta thường gọi Đức Giêsu Kitô là Vua của vũ trụ. Với mục đích gì? – Mục đích để giúp cho con người có một Giáo Lý mới, giúp cho con người được giải thoát khỏi tội, giúp cho con người bỏ đi tất cả những thấp hèn yếu đuối, giúp cho con người nhìn thấy tội hãy lánh xa để trở về với một Vị gương mẫu.

 

Đó chính là Vua của tình yêu, Vua của chân lý, Vua của trái tim, Vua của những người tội lỗi sống trong bóng tối. Nếu không có sự phục hồi đó, nếu không có sự chiến thắng đó, nếu không có sự chịu đựng bằng tình yêu đó thế giới sẽ không bao giờ được cứu, thế giới sẽ không có ánh sáng của ban ngày, thế giới sẽ nằm trong sự quằn quại của bóng tối, của bóng đen và sự cầm giữ của thần dữ. 

 

Nhưng Đức Giêsu Kitô là Vua để giải thoát con người, giúp con người đi vào ánh sáng của tình yêu, ánh sáng với sự chấp nhận đau đớn quằn quại, mang thập giá gánh vác tội lỗi cho con người, để cứu sống từng mỗi một linh hồn, cứu sống từng mỗi một trái tim, cứu sống với những tham vọng mà con người đang và đã qua muôn thế hệ. Ngài vẫn giữ vị trí của một vị Vua hiền lành, của một vị Vua đức độ, một vị Vua cho đi, một vị Vua với tình yêu đích thực.

 

Xin cho tất cả mỗi một người chúng ta hãy dừng lại, để kiểm điểm và đón nghe những gì của ngày hôm nay, để giúp chúng ta hiểu rõ Ngài đã hy sinh. Ngài muốn ở lại với chúng ta, Ngài muốn làm Vua trong trái tim của mỗi một con người. Ngài làm Vua của mỗi một tội nhân như chúng ta, để Ngài giải thoát chúng ta và Ngài có quyền phục hồi cho chúng ta bằng những việc của Ngài làm thay cho chúng ta.

 

Xin cho chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất, cảm tạ ơn Chúa Giêsu Kitô, cảm tạ ơn tất cả những gì Chúa làm và cảm tạ một vị Vua một vị Vua âm thầm, một vị Vua không phô trương, một vị Vua không mặc áo cẩm bào, một vị Vua mang thập giá, đội mão gai, một vị Vua đã chịu rách nát thân mình, một vị Vua đã  đem chính Máu của mình để gội rửa cho tội lỗi thế nhân – để chúng ta trở thành những công chúa, những hoàng tử, những hàng khanh tướng ở trong một đời sống với sự thật chân lý do Đức Giêsu mang lại cho chúng ta. Và cuối cùng, đó là vị Vua chiến thắng, một vị Vua mang lại một Giáo Lý mới, một niềm tin mới, một ánh sáng mới và một đức tin mới. Amen.

 

Lạy Thứ Ba:

chúng con kính dâng lên Chúa Thánh Thần.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, là Vua của tình yêu, là Vua của ánh sáng, là Vua của chân lý sự thật. Ngày hôm nay chúng con dường như đã quen bao năm tháng, nhưng mỗi một lần chúng con dâng kính với  mỗi một ngôi Vị và với mỗi một lạy đặc biệt thay thế cho anh chị em trong nhóm của chúng con, thay thế cho sứ vụ mà chúng con đang loan báo Tin Mừng với món quà Sáu Lạy, thay thế cho gia đình chúng con, cho giáo xứ chúng con, cho tất cả các linh mục tu sĩ mà chúng con  gặp gỡ và chia sẻ với họ, thay thế cho Giáo Hội chúng con, thay thế cho tất cả mọi người khắp nơi trên toàn thế giới không phân biệt một ai; dẫu họ là những người tội lỗi, dẫu họ là những người chưa biết hoặc chưa tin.

 

Thân phận của loài người chúng con, là những con người rất cần tình yêu của Thiên Chúa, cần một Đấng đang hiện diện và ở giữa chúng con, cần sự soi sáng của Ngài, cần sự thúc đẩy của Ngài, cần giúp chúng con mở đôi mắt của đức tin để nhìn thấy những gì chúng con đang còn có cơ hội.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài chính là tình yêu đích thực. Ngài là một Đấng hiền lành, yên lặng chờ đợi và luôn luôn mong mỏi lòng thiện nguyện, là trái tim tìm về sự thật, là những điều trong sự trưởng thành để hiểu rõ tình yêu của Thiên Chúa. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, nhờ có Ngài mà chúng con phân biệt được đúng và sai, thiện và ác, giả và thật. Nhờ có Ngài mà chúng con thêm sức mạnh, thêm can đảm. Nhờ có Ngài mà chúng con hiểu biết được khi chúng con đã có những lúc giận dỗi, những lúc chúng con không chấp nhận những điều của người khác. Nhưng khi chúng con tỉnh thức, chúng con mới thấy rằng qua cơn mê đó nếu không có sự nhắc nhở của Chúa Thánh Thần, nếu không có sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần thì chúng con cũng chìm sâu như bao nhiêu người khác, chẳng khác biệt gì.

 

Nhưng chúng con mang chức vụ là những tông đồ, chúng con mang sứ vụ là những con người loan báo Tin Mừng, với những điều mà Thiên Chúa dành là mỗi một ngày chúng con được đón nhận những hồng ân của Thiên Chúa

Chúng con từ những vũng lầy tội lỗi, nh ánh sáng của Chúa Thánh Thần để chúng con trở về. Lời cảm tạ thì không bao nhiêu nhưng đời sống mà chúng con vẫn tiếp tục làm phiền lòng Ngài thì quá nhiều. Chúng con chưa trưởng thành để hiểu rõ những gì chúng con đang có là những hồng phúc được ban. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài tha thứ cho chúng con, tha thứ những lần lầm lỗi, tha thứ những lần nông nổi, những lần mà luôn luôn trong đời sống chúng con có những lúc bình tĩnh chúng con chấp nhận trong niềm vui, nhưng có những lúc chúng con luôn luôn cự tuyệt và luôn luôn phản đối với những điều không thuộc về ý của chúng con.

 

Ý chúng con thì nhỏ nhoi, thấp hèn, ý của chúng con dành cho cá nhân chính mình; nhưng ý của Thiên Chúa mới cứu chúng con, ý của Thiên Chúa mới có ý nghĩa, ý của Thiên Chúa mới vượt ra khỏi những bản ngã cá tánh vốn có trong đời sống đã cột chặt chúng con.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con qua những việc xảy ra, qua những kinh nghiệm mà chúng con cảm nghiệm với những ngày bắt đầu biết Chúa và trở về với Chúa. Xin Ngài cứu chúng con, giúp chúng con, vì có những lúc tâm tư của chúng con đen tối.

 

Lắm lúc, chúng con có những bản ngã cá tánh đè nặng, có những lúc tự ái đã làm cho chúng con không nhìn thấy được sự thật và có những lúc chúng con không thể chấp nhận sự thử thách mà Chúa mang đến. Cho nên đời sống chúng con cứ mãi là những ngày với những ớc chân âm thầm, mãi là những bước chân cũ kỹ, mãi là những bước chân đầu tiên chứ không trưởng thành được. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, ngay giây phút này, nhờ ngày Lễ Vua Vũ Trụ, nhờ chín năm vừa qua, nhờ những năm tháng mà chúng con gặp những khó khăn trắc trở, nhờ những điều mà chúng con đã có kinh nghiệm trong cuộc sống chưa đạt được những gì mình muốn. Ngày hôm nay chúng con mới hiểu thêm chúng con phải cần bước thêm nữa, chúng con phải cần bước xa hơn nữa, chúng con phải cần bước cao trong đức tin bằng hành động, bằng việc làm, bằng sự cương quyết. 

 

Xin đừng chiều theo ý chúng con thích, mà xin hãy đi ngược lại những gì chúng con thích, để chúng con biết rằng Thánh ý của Thiên Chúa trong chúng con mới có thể giúp chúng con trở thành một con người mới, trở thành một con người trưởng thành. Còn nếu theo ý thích của chúng con thì sẽ dẫn chúng con đi vào sự hư đốn, sẽ dẫn chúng con đi vào sự mất mát, sẽ dẫn chúng con đi vào với những ngày cận cùng và dẫn chúng con đi vào những ngày với thói quen; từ những thói quen đó chúng con mất đi những gì vn trong sự nhạy bén với ơn Chúa. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy giúp chúng con, để chúng được sống tiến bộ mỗi ngày trong ơn Chúa. Bởi vì đi với Chúa phải tiến và tới không thể thụt lùi, khi tht lùi chúng con sẽ bị tấn công một cách mạnh mẽ; bởi vì ngày hôm nay không phải là những ngày trước kia, vì những đặc ân đã ban đến, vì sứ vụ đã bao phủ trên chúng con bằng những việc làm hằng ngày.

 

Nếu chúng con không tiếp tục đi trên bước đường mà Chúa soi sáng chúng con thì chúng con sẽ để kẻ hở cho cho thần dữ điều khiển bằng cách mệt nhọc, bằng cách đau đớn, bằng những ý nghĩ, bằng những suy diễn, bằng những lười biếng còn rất nhiều cá tật bản ngã trong đời sống. Như vậy thì chúng con có xứng đáng là người được chọn lựa để trở thành môn đệ của Chúa hay không? Chúng con có xứng đáng đón nhận những hồng ân mà Chúa đã đưa chúng con đi ra từ bóng tối hay không? Chúng con có xứng đáng đón những gì chúng con đang có hay không?

 

Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con phải để cho tất cả những điều thuộc về Thiên Chúa được thực hành hằng giờ hằng ngày trong chúng con bằng sự hy sinh hãm mình, bằng chấp nhận sự trái ý, để xin cho chúng con được thuộc về Chúa. Vì con đường thập giá là con đường trái ý, con đường thập giá là con đường đau khổ, con đường thập giá là con đường hẹp để bước vào nước thiên đàng mà Chúa chờ đợi những ai khôn ngoan hiểu biết để đi trên con đường này.

 

Lạy Chúa Thánh Thần xin mở trí cho chúng con, xin mở mang đầu óc tư tưởng chúng con, xin mở trái tim của chúng con đ hiểu được những gì mà ngày hôm nay Đức Giêsu Ngài không ngồi trên ngai của một vị Vua Vũ Hoàn.

Ngài không phải là một Đại Hoàng tử sao?

 

Ngài đến với thế giới tại sao Ngài không dùng quyền lực của mình để ra lệnh mà Ngài phải chấp nhận đi vào đoạn đường thập giá, Ngài chấp nhận yêu thương những người tội lỗi, những người không xứng đáng như chúng con? Nhưng Ngài vẫn nhẫn nại chờ đợi, Ngài vẫn tiếp tục chờ đợi, Ngài vẫn tiếp tục chiều chuộng Ngài vẫn tiếp tục nâng niu và yêu thương.

 

Xin giúp chúng con hiểu được tình yêu của Chúa phải đổi bằng một giá để cứu chúng con. Chúng con muốn gặp Chúa và ở với Chúa, thuộc về Chúa cũng phải đổi bằng một giá – Đó là giá ngược ý, giá hy sinh, giá hãm mình; những gì chúng con cần làm để được đón nhận sự thiêng liêng mà Chúa Thánh Thần hoạt động trong những ai hợp tác, Chúa Thánh Thần hoạt động hoạt động trong những ai nhận biết ơn Chúa và Chúa Thánh Thần hoạt động để dẫn chúng con đi trên con đường hẹp. Nhưng con đường hẹp đó là con đường chiến thắng chính mình, thì con đường thiên đàng không xa bao lâu với chúng con. 

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy mở mang cho thế giới của loài người nhân loại lòng tin, hãy mở mang đôi mắt của đức tin, hãy mở mang để nhìn thấy vị Vua của vũ trụ mà hôm nay họ đón mừng Ngài như thế nào? Lịch sử của Ngài ra sao và cuộc đời của Ngài kết thúc như thế nào? Xin cho chúng con hãy nhìn vào gương mẫu sáng chói đó, để được đón nhận tình yêu của Chúa Thánh Thần một cách nhẹ nhàng, để đi theo Ngài, tuyên xưng Ngài và sống xứng đáng với những gì Ngài cho trong cương vị và sứ vụ của chính mình. Amen.

 

 

Lạy Thứ Tư: chúng con xin dâng lên 

Mình Máu Thánh Chúa Kitô

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì ai Ngài đến thăm chúng con? Vì ai mà Ngài vẫn tìm đủ mọi cách để cho chúng con gặp gỡ Ngài? Vì ai mà ánh sáng huy hoàng đó đã tỏ hiện trong đêm đen, với một thánh đường vắng lặng, đã đóng cửa tắt đèn, không một người bên cạnh. Nhưng Ngài đến để viếng thăm những đứa con mà Ngài tuyển chọn, những đứa con mà Ngài đã sắp xếp trong một chương trình hôm nay và những ngày tương lai, những đứa con mà nó sẽ trở thành những môn đệ của đoạn cuối lịch sử.

 

Những đứa con nó chứng kiến, nó thấu hiểu và nó can đảm ở lại với một thánh đường, với những tiếng khóc giữa đêm khuya, với mỗi một chặng Đàng Thánh Giá mà mỗi ngày nó cố gắng hy sinh để đến. Chính vì những việc hy sinh của nó mà Chúa đã tỏ hiện cho nó thấy được Lời của Chúa, Chúa đã để cho nó thấy sự gần gũi và sự ưu ái yêu thương, với những điều mà hôm nay nó gặp, nó nghe, nó biết và nó sống.

 

Chúa đã hiện diện trong đời sống của nó, Ngài không dừng lại một điểm mà Ngài vẫn tiếp tục ở bên cạnh. Ngài vẫn tiếp tục để chúng ta thấu hiểu được tình yêu của Ngài, Ngài tiếp tục chia sẻ cho chúng ta thấy được nỗi đau mà Ngài đang chịu. Ngài vẫn tiếp tục cho chúng ta được trưởng thành khi chúng ta gặp Ngài, có Ngài và đang sống với Ngài. 

 

Chúng ta lấy gì làm bằng chứng? Chúng ta không thấy, chúng ta không nghe nhưng chúng ta cảm giác được. Như sự đau đớn của chúng ta, mọi ngày không có nhưng cái ngày chính đáng nhất chúng ta lại có những cơn bệnh đó. Không phải tự động mà là một sự thiêng liêng xuất hiện bằng một cảm giác thực sự để chúng ta cảm nghiệm được cái đau của Chúa, sự chờ đợi của Chúa – ngày mà chính Chúa bị sỉ nhục, ngày mà Chúa bị con người chà đạp, ngày mà Chúa chịu đựng cũng giống như trên hai ngàn năm trước Chúa Giêsu bị sỉ nhục bằng thân xác, bằng những lời, bằng sự chà đạp đánh đập, bằng những giây phút cuối cùng trong sự đau khổ, không một người thấu  hiểu.

 

Hai ngàn năm sau vẫn tiếp tục bị hạ nhục, hai ngàn năm sau vẫn tiếp tục bị những đứa con, bị những người phản bội, bị những người Kitô hữu đã bị sự lừa gạt của thần dữ đã hạ nhục thân thể của Chúa, đang tìm đủ mọi cách để lăng nhục Ngài. Ngài đang rên xiết, Ngài đang đi tìm, Ngài cũng là một con người có cảm giác và gào thét.

 

Tại sao? Tại sao lại đối xử với Ngài như thế? Ngài không cần điều gì cả, Ngài chỉ cần chúng ta tin và đáp lại tình yêu của Chúa, Ngài chỉ cần chúng ta sống với một đời sống để được hạnh phục. Ngài chỉ cần chúng ta hiểu được trên cuộc đời này chúng ta hãy sống với một chân lý để chúng ta hưởng thụ những gì Chúa ban và cho.

 

Nhưng cuộc sống, bởi vì tội mà chúng ta đã mắc phải ngay từ lúc đầu tiên, vì sự non nớt khờ dại đó cho nên thần dữ nó đã tấn công và nó đã làm cho con người mê hoặc, đã trở thành những kẻ phản bội, trở thành những kẻ xúc phạm đến Chúa bằng những cách thức mà ngày hôm những đứa con khờ khạo đã đi theo, thỏa mãn cho dục vọng, thỏa mãn cho tham vọng, hạ nhục Đấng cứu mình, Đấng chết cho mình, Đấng yêu thương mình và Đấng chờ đợi mình. 

 

Lạy Chúa, Chúa đã biết điều đó, cho nên Chúa đi tìm những đứa con. Dù là có biết bao nhiêu người trong thế giới bội bạc nhưng vẫn có những đứa con yêu Ngài, vẫn có những đứa con hiểu được sự đau đớn của Ngài, những đứa con hiểu được sự cô đơn mỗi ngày của Ngài, những đứa con tìm đến Ngài.

 

Cho nên, Thánh Thể của ngày hôm nay không phải chỉ là một Thánh Thể bình thường và đơn thuần, mà chính là sự hiện diện thiêng liêng thánh thiêng. Ngài đã đến viếng thăm chúng ta, Ngài đã viếng thăm thế giới chung của loài người và viếng thăm những đứa con được tuyển chọn, nghe tiếng của Ngài, gần gũi Ngài và sống trong niềm hạnh phúc dù là những ngày mà những con người đó cũng thỏa mãn với những gì mình có nhưng họ không thấy vui khi họ thỏa mãn những gì đang có.

 

Họ tìm đến một nơi vắng lặng, họ tìm đến một nơi để ở lại với Chúa – một nơi nước mắt tuôn dòng nhưng họ vẫn hạnh phúc và bình an với Chúa vì có Chúa đi với họ, vì có Chúa hiện diện trong đời họ, vì Thánh Thể đã giúp cho họ nhìn thấy được sự sống lại của Đức Giêsu trong thiêng liêng, với thiên tính đang ở giữa thế giới của loài người.

 

Chúng ta chứng kiến sự vinh quang lớn lao mà chính Ngài đã dành cho chúng ta để giúp chúng ta, với đức tin chúng ta thấy rõ và nghe, với đức tin chúng ta gần gũi và với đức tin chúng ta cảm nghiệm. Chúa Giêsu Thánh Thể mà hôm nay không phải chỉ là ngày mà chúng ta tôn vinh Đức Giêsu Kitô là Vua, mà chúng ta tôn vinh Thánh Thể của Ngài – là một Đấng hiện diện và hiện hữu giữa chúng ta.

 

Chúng ta tìm một Đấng đầy quyền năng, một Đấng chấp nhận vì yêu để cho con người tự do, đang và đã. Nhưng cuối cùng, Ngài vẫn là một Thiên Chúa tìm đủ mọi cách để dẫn chúng ta ra khỏi lưới bẫy của sự dữ, Ngài tìm đủ mọi cách để chúng ta hiểu được tình yêu của Ngài, để chúng ta biết được sự chinh phục với tình yêu duy nhất và độc nhất chỉ có Thiên Chúa – Ngài không sửa phạt chúng ta, nhưng Ngài tìm đủ mọi cách để cứu chúng ta, Ngài tìm đủ mọi cách để đến gần với những đứa con Ngài chọn, Ngài yêu và những đứa con hiểu được sự có mặt của Ngài.

 

Cho nên ngày hôm nay chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất cám ơn Chúa Giêsu Thánh Th. Cám ơn Chúa Giêsu Thánh Th đã cho chúng con giây phút này. Cám ơn Chúa Giêsu Thánh Thể để chúng con được trưởng thành khi chúng con có những điều mà chúng con không thắng nổi chính mình. Cám ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã giữ chúng con lại trong giây phút căng thẳng nhất.

 

Cám ơn Chúa Giêsu Thánh Th đã giúp chúng con được trưởng thành với những lúc chúng con gặp phải. Cám ơn Chúa Giêsu Thánh Th, xin cho chúng con chọn Ngài, xin cho chúng con cảm nhận được Ngài. Xin cho chúng con trung thành và thật sự biết yêu Ngài. 

 

Chúng con thờ lạy Ngài, chúc tụng Ngài. Ngài đúng là một Đấng chúng con tôn thờ, đúng là một Đấng mà chúng con tôn vinh và cảm tạ. Vì chính Ngài mang niềm tự do đến cho chúng con, dạy chúng con sự hiếu thảo, dạy chúng con niềm hy vọng, dạy chúng con khi thế gian đi tìm lạc thú. Nhưng Ngài tìm đau khổ để cứu chúng con, Ngài tìm đau khổ để phục hồi ánh sáng cho chúng con, để mang lại Giáo Lý và chân lý, để cứu chúng con trong thế giới của tội, đầy cả những bóng tối đang ở giữa chúng con, ràng buộc chúng con và chính Ngài là Đấng cứu thoát chúng con.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Chúa. Xin cho tất cả mọi người cùng nhau trong sự hiệp nhất quy thuận để trở về với Đấng chúng con tin, chúng con thờ và chúng con tuyên xưng Chúa Giêsu Thánh Thể. Amen.

 

Lạy Thứ Năm: chúng con dâng lên Năm

Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô.

 

Lạy Năm Dấu Thánh của Đức Giêsu Kitô, hôm nay là ngày Giáo Hội mừng ngày Lễ Đức Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ.

 

Lạy Chúa, qua Năm Dấu Thánh, chúng con mới thấy được cách làm Vua của Chúa thật là đau khổ. Chúa đến với thế gian, Chúa dư quyền lực để ra lệnh, để trừng trị và phán quyết. Nhưng Chúa không làm điều đó, Chúa chọn lấy thập giá để Chúa trở thành một vị Vua rất nhỏ nhoi trong tâm hồn của những người tội lỗi như chúng con. Vị Vua mà Chúa muốn là Vua của trái tim tình yêu, Vua đ đi tìm những người tội lỗi như chúng con, đồng hành với chúng con và làm Vua của chúng con để có thể dẫn chúng con ra ngoài một cách dễ dàng.

 

Lạy Chúa Giêsu Năm Dấu Thánh, chúng con còn nhớ cứ mỗi một năm Chúa lại đến với chúng con trong ngày lễ này. Chúa nói với chúng con, “Cha là một vị Vua nhưng Cha rất thèm khát tình yêu của con người. Cha rất cần tình yêu của các con, Cha chờ đợi sự đáp lại tình yêu của các con bằng mọi giá. Điều gì Cha cũng làm miễn Cha cứu được các con, miễn Cha chiếm được trái tim của các con, bởi vì Cha yêu các con. Cha yêu các con vô bờ bến; Cha yêu các con dẫu những ngày tháng các con không biết hay từ chối Cha, Cha vẫn yêu. Tình yêu đó đã làm cho Cha không còn đau đớn. Tình yêu của Cha đã lướt qua được tất cả những đau đớn cực cùng của những roi đòn, của những vết đinh, của những vết thương thấm thịt thấu da.

 

Vết đinh được đâm thâu qua thân xác để gắn liền với Thập Tự Giá và cái đau mà mão gai đâm thâu ở tủy não Chúa vẫn yêu, Chúa không thay đổi ý định. Dù trên đồi Canvê với những giây phút khập khiễng đau đớn nặng nề, không còn bước nỗi. Nhưng với ý chí của Chúa, vì chữ yêu Chúa chết cho người mình yêu và Chúa làm sao để cứu người mình yêu được sống.

 

Chính tình yêu của Chúa, của vị Vua mà con người đã tôn vinh Ngài, với đoạn đường của Thập Tự Giá. Một vị Vua đã chịu đựng vác Thập Tự Giá, một vị Vua chịu mặc áo cẩm bào bằng Thập Tự Giá, một vị Vua chịu đội triều thiên bằng mão gai. Một vị Vua có dấu ấn bằng dấu đinh đóng liền với thân xác đau đớn quằn quại, để những vết máu tuôn trào xóa sạch tội lỗi con người. Một vị Vua không cần ngồi trên ngai vàng, chỉ cần âm thầm ở trong lòng mỗi một tội nhân, chỉ cần con người được phục hồi để trở thành những người con của Chúa và gọi Chúa là Cha

 

Quả thật, khi chúng con suy niệm Năm Dấu Thánh một cách đơn thuần, chúng con chỉ biết những gì của ngày hôm nay và chỉ đọc theo thói quen. Nhưng khi chúng con suy niệm ngày Lễ Vua Vũ Trụ mà Chúa được con người tôn vinh là Vua, thì quả thật, một vị Vua như Thiên Chúa chẳng ai làm được, chẳng ai có được và ngoài Chúa ra chẳng ai có quyền uy với một trái tim yêu đích thực đ giải thoát con người.

 

Lạy Chúa, nếu chúng con hiểu được điều này, nếu chúng con trưởng thành để suy niệm điều này, nếu chúng con cảm nghiệm được điều này thì đó chính là sự chiến thắng mà Chúa muốn. Chiến thắng tội, để phá tan đi những xiềng xích của con người đê mê và đam mê trong lạc thú, trong khát vọng, dục vọng, trong tiền tài danh vọng, trong chức vụ và tất cả mọi vấn đề của phù du, phù vân … và …

 

Nếu con người hiểu thấu được điều này thì chắc chắn mỗi một người chúng ta không rớt vào lưới bẫy của thần dữ, mà chúng ta sống một cách sung túc hạnh phúc, vì Ngài ban và cho chúng ta trong sự chúc phúc với bình an hạnh phúc và với ý nghĩa mà Thiên Chúa đã cho con người.

 

Điều mà Chúa muốn là chúng ta hãy thức tỉnh, điều mà Chúa muốn là trái tim của chúng ta không phải chỉ đón nhận những điều vừa ý, trái tim chúng ta không phải đón nhận những điều thuận theo một thế giới chiến thắng hay thành công; nhưng trái tim chúng ta cũng phải có những ngày đối diện với sự thách thức, đối diện với những gian nan, đối diện bằng con tim, bằng sự hy sinh, bằng sự hãm mình, mới có ý nghĩa ngược lại những gì mà chúng ta thấu hiểu.

 

Đức Giêsu Kitô là Vua, Vua của vũ trụ hoàn cầu, Vua của tình yêu, Vua của ánh sáng sự sống, Vua của những kẻ tội lỗi. Nhờ chính Ngài để chúng ta được trở thành những người được gia nhập vào hoàng cung, gia nhập vào nước Trời. Một vị Vua nhân từ, một vị Vua nhân hậu, một vị Vua chết thay cho dân, một vị Vua hy sinh cho dân, một vị Vua cho dân tất cả và một vị Vua yêu dân và yêu nước, để ngày hôm nay thế gian được cứu, thế gian còn tiếp tục, dù là những bội bạc, dù là những tội lỗi nhưng Ngài vẫn chờ đợi cho đến ngày hôm nay.

 

Cho nên mới có những tội nhân như chúng con, cho nên mới có những người thấp cổ bé miệng như chúng con, cho nên mới có những người tội lỗi bất xứng thiếu sót cả một cuộc đời, nhưng được tha, được cứu và được trở thành những môn đệ nhỏ bé âm thầm mà Chúa Giêsu chọn, để hiểu được ý nghĩa của một vị Vua mà hôm nay chúng con tôn vinh qua Năm Dấu Thánh.

 

Ngày hôm nay không phải dừng lại tại đó, mà sẽ còn là một cuốn sách sử mà chúng con được đón nhận mỗi ngày qua Chúa Thánh Thần dạy và thúc đẩy; qua sự hiểu biết đó chúng con cảm nghiệm về đời sống. Đừng để mất đi những gì chúng con đang có, đừng mất đi một Giáo Lý gần gũi nhất, tự mỗi một người chúng con khám phá và suy niệm và từ mỗi một cái lạy, từ mỗi một ngôi Vị chúng con tìm ra được những gì của mình do Chúa ban, do Chúa cho một cách chắc chắn nhất. Đó chính là lòng tin sẽ không bao giờ dời đổi với một vị Vua mà chúng con tôn vinh và thờ lạy; đặc biệt qua Năm Dấu Thánh.

 

Xin thay cho mọi người chưa biết chưa tin, xin thay cho những người chưa hiểu và những người chưa bao giờ tin. Xin cho họ mở lòng, mở mắt và xin thúc đẩy để con người cùng quay trở về, để hiểu được ý nghĩa của một Đức Vua mà Ngài chỉ mang đến tình thương, Ngài chỉ mang đến sự giải cứu và Ngài dành cho chúng ta một đời sống được đón nhận sự thiện, sự thật mà chỉ có Thiên Chúa mang lại và cho chúng ta. Amen.

 

Lạy Thứ Sáu: xin hết lòng cảm tạ và tôn vinh

Thiên Chúa Cha đã ban cho chúng con Mẹ Maria

 

Lạy Thứ Sáu chúng con kính dâng lên Đức Chúa Cha. Lạy Cha, ngày hôm nay chúng con thật sự nước mắt đã trào dâng, chúng con cảm thấy suốt chín năm, mỗi một năm chúng con đều mừng ngày Lễ Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ, nhưng năm nay thì lại khác.

 

Mỗi một năm dường như có một sự đậm sâu hơn, mỗi một năm dường như Chúa Thánh Thần dạy cho chúng con cảm nghiệm một cách gần gũi hơn, mỗi một năm chúng con thấy được kinh nghiệm xảy ra chính trên bản thân mình, xảy ra trên mỗi một người chúng con, để chúng con mới cảm thấy được ý nghĩa của Chúa Giêsu là Vua, chúng con mới hiểu được một phần nào đó thôi chứ chưa chắc hoàn toàn, chúng con cảm nhận được.

 

Quả thật, chỉ có Thiên Chúa là Đấng duy nhất và độc nhất yêu chúng con, chỉ có một vị Vua duy nhất. Đối với thế gian là một sự kỳ lạ, nhưng đối với sự  thiêng liêng là một sự kỳ diệu mà Thiên Chúa đã chọn con đường làm Vua của Ngài để dẫn chúng con đến với Ngài. Một vị Vua thông cảm, một vị Vua hiểu biết. Một vị Vua nhìn thấy được những nhu cầu nhu cần nơi thân xác tội lỗi yếu đuối của con người, một vị Vua để nhìn thấy những điều mà con người cần để tiến bước giữa cuộc sống, hiểu được đức tin và gặp gỡ được một Đấng Thiên Chúa khi chúng con có đức tin.

 

Lạy Đức Chúa Cha, cả một thế giới của loài người từ lúc đầu tiên cho đến ngày hôm nay, chỉ có một mình Mẹ Maria duy nhất độc nhất, là một người mà Chúa đã chọn. Mang thân phận của một con người nhưng Mẹ là một Đấng đã thấu hiểu, cảm nhận và thi hành mệnh lệnh của Chúa và sống cho Chúa và sống đạt đến một tình yêu mà Thiên Chúa vì Mẹ để sớm ban cho thế giới loài người nhân loại Con Một của Ngài, để trở thành Giá cứu chuộc của trần gian. 

 

Chính vì M, đời sống của Mvà tất cả những việc mà Mẹ đã làm, đã thực hành, hành động đức tin của Mẹ đã biến thành những ân sủng và hồng ân, để chúng con được đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa qua cung lòng của Mẹ. Mẹ là một người âm thầm sống cho Thiên Chúa, một người Mẹ xứng đáng để dẫn dắt nhân loại đến gần với Thiên Chúa, là một người Mẹ gương mẫu để giúp con người hiểu được như thế nào là những người được làm con của Chúa, những người được trở về với Chúa và sống một cách xứng đáng cho một Đấng Thiên Chúa, để chuẩn bị về với một nơi đ được gia nhập vào thiên quốc.

 

Lạy Đức Chúa Cha, chúng con xin vô vàn lời cảm tạ ơn Cha. Muôn hồng ân Cha đổ xuống, Cha đã tính toán và Cha cũng an bài cho mỗi một tội nhân như chúng con được cứu, nhưng trước khi bước vào hội nhập vào một thế giới của thiên đàng, chúng con phải sống như thế nào và phải ớc qua những ngày lữ thứ trần gian ra sao. Vì chúng con mang thân phận tội lỗi, cho nên Cha đã chọn Mẹ.

 

Ngày hôm nay M đã dạy chúng con, dù bao nhiêu thế kỷ trôi qua, Mẹ vẫn là một người Mẹ hiền lành và nhân từ, một người Mẹ hiền lành và khiêm nhường, một người Mẹ không dùng uy quyền của một Nữ Vương mà Cha ban tặng cho Mẹ. Mẹ vẫn âm thầm tìm cách cứu chúng con, tìm cách dẫn dắt và đưa chúng con trở về với Thiên Chúa, bởi vì Mẹ biết chỉ có Thiên Chúa là một vị Vua. Hôm nay vị Vua đó thay thế tình yêu của Đức Chúa Cha để mang đến cho nhân loại một Giáo Lý – Ngài đã trở thành một vị Vua của vũ trụ.

 

Đức Giêsu Kitô, Vua của vũ tr. Đức Giêsu Kitô Vua của tình yêu. Đức Giêsu Kitô Vua của sự sống để dẫn chúng con thêm một bước sâu, một bước dài và một bước lớn, để hiểu rõ những điều mà Thiên Chúa ban cho chúng con qua bao thời đại. Nhưng phải có một sự sống động. Đó chính là Mẹ Maria một gương mẫu sáng chói, một đời sống nhân đức trọn vẹn, một đời sống thánh thiện, một đời sống không một tì vết nào của tội, dù là những ngày lữ thứ trần gian.

 

Lay Cha, hôm nay Cha dành cho chúng con cơ hội để được dâng kính Lạy Thứ Sáu. Chúng con kính dâng lên Mẹ Maria Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Trái Tim tình yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của mỗi một linh mục tu sĩ, mỗi một tội nhân, mỗi một thánh nhân, mỗi một hối nhân, mỗi một nạn nhân,  mỗi một phạm nhân, mỗi một bệnh nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một  linh hồn nơi chốn luyện hình, mỗi một tông đồ khắp nơi trên toàn thế giới và Mẹ của toàn thể nhân loại. 

 

ớc hiệu của Mẹ, danh hiệu của Mẹ tất cả mỗi một việc Mẹ làm từ bao thế hệ không bao giờ con người có thể quên được, không bao giờ có thể bôi xóa được tất cả những gì mà ngày hôm nay chúng con đang có và được biết. Bởi vì chính Mẹ đã đi tìm, dẫn dắt chúng con; từ những vị thánh, từ các thiên thần, tất cả đều phải có một lòng tôn vinh và kính mến Mẹ.

 

Ngày hôm nay, những điều của Mẹ dạy, cũng là lúc mà con người phải trưởng thành. Trưởng thành để đến với từng mỗi một ngôi Vị, trưởng thành để phủ phục thờ lạy và trưởng thành đ tuyên xưng Thiên Chúa, trưởng thành để hiểu ý nghĩa của cầu nguyện, để tôn vinh Chúa khi chúng con dâng tất cả những yếu đuối, những thiếu sót, những tội lỗi và những lời tầm thường bình thường nơi thân xác, nơi lý trí và linh hồn của con người, được dâng kính lên Thiên Chúa với những lời thiết tha bằng con tim, với một tấm lòng sám hối ăn năn, với những lời thiết tha bình thường mỗi ngày dâng kính.

 

Đó là những việc âm thầm nhưng đã giúp chúng con mở rộng tâm trí, mở rộng lòng tin, mở rộng trái tim cứng cỏi, chai đá, cứng lì, mở rộng để hiểu rõ những gì chúng con đang có, mở rộng đ để cảm nhận được sự thiêng liêng thánh thiêng bình an, mở rộng để được hiểu rõ rằng chính Mẹ là một người dẫn dắt chúng con từng bước một.

 

Những sự âm thầm, những sự nhẹ nhàng bình thường nhưng lay chuyển được một khối đá cứng ngắc trong tư tưởng hành động của chính chúng con, lay chuyển được một tâm hồn chai đá cứng cỏi đã bao lâu không cho mình một cơ hội, chẳng biết cơ hội và cũng chẳng nghĩ điều gì để phụng sự Chúa, điều gì là thờ lạy Chúa, điều gì là thưa với Chúa và điều gì là cầu nguyện.

 

Lạy Mẹ Maria, quả thật là một sự vĩ đại cao trọng. Ngày hôm nay chính Mẹ dạy chúng con, bởi vì Mẹ là một người hiền lành khiêm nhường, từ tốn và luôn có một tâm trạng mà chúng con ngắm nhìn. Từ nơi Mẹ thoát ra một sự hiền lành và dịu dàng và Mẹ không bao giờ từ chối bất cứ một đứa con nào khi tìm đến Mẹ.

 

Những điều mà ngày hôm nay Mẹ làm đều có một mục đích; vì Mẹ đã hứa với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã thưa với Mẹ giờ cuối cùng trên Thập Tự Giá và Chúa Giêsu đã âm thầm với Mẹ suốt những ngày tháng khi Ngài bắt đầu đi vào đoạn đường Thập Tự Giá để cứu độ nhân loại.

 

Chúa đã nói với Mẹ, Mẹ ơi khi con không còn những ngày với thân xác trên thế giới này, nhưng con ở lại với Mẹ bằng Thánh Thể, con ở lại với Mẹ, con ở lại với thế giới của loài người, con ở lại với các môn đệ của con, con ở lại với tất cả những người con cái trên thế giới này bằng chính Thánh Thể của con. Xin Mẹ dạy cho họ được biết Thánh Thể. Xin Mẹ dạy cho họ yêu mến Thánh Thể, là chính họ yêu con và xin Mẹ hãy dạy cho họ yêu con như Mẹ đã yêu con. Và xin Mẹ cũng dạy cho họ yêu Mẹ cũng như chính con yêu Mẹ. Đó là điều mà Chúa Giêsu đã nói với Mẹ Maria.

 

Ngay từ lúc đó Mẹ Maria ôm ấp Thánh Thể của Chúa khi Chúa thiết lập Bí Tích tại nhà Tiệc Ly. Sự âm thầm đó mỗi ngày với Mẹ. Mẹ đã yêu mến, Mẹ đã tôn kính, Mẹ đã phụng sự và Mẹ đã thờ lạy một Đấng Thiên Chúa của Mẹ và M cũng phụng sự Con của Mẹ, là Đức Giêsu Kitô, đã trở thành một Tấm Bánh, đã trở thành một Thánh Thể hiện diện giữa thế giới của nhân loại.

 

Ai là người có thể biết được điều này, ai là người có thể gần gũi để hiểu rõ điều này, ngoài Mẹ Maria? Cho nên, s âm thầm đó mỗi ngày vẫn tiếp tục và mỗi một ngày được biết qua Giáo Hội, mỗi một ngày được biết qua Thánh Lễ Misa, mỗi một ngày được trở thành của nuôi linh hồn. Mỗi một ngày Mẹ đã tôn vinh Đức Giêsu là Vua – Vua Thánh Thể, vị Vua đã hy sinh chính bản thân mình để trở thành của lễ, trở thành thức ăn nuôi dưỡng linh hồn của con người

 

Chúa Giêsu là Vua, Mẹ là một Nữ Vương. Hai vị nầy là những Đấng sống trong trần gian, những năm tháng trong chương trình của Đức Chúa Cha đặt để để cứu toàn thể nhân loại. Đức Giêsu là Vua của vũ trụ, Mẹ Maria là Nữ Vương của Thiên Đàng và Nữ Vương của trần thế. Hai ngôi vị cao chất ngất. Hai ngôi vị là một điểm tựa cho một thế giới của loài người để bước vào với một thế giới vương quốc của Thiên Chúa đã dành cho mỗi một con người khi họ cảm nhận, họ tin và họ thuộc về Thiên Chúa.

 

Nhưng một quá trình để trở thành một vị Vua của vũ trụ, một quá trình để trở thành một Nữ Vương của Thiên Đàng, chúng ta hãy đi vào cuộc đời của Mẹ Maria từ khi Mẹ bắt đầu được mang thai bởi Thánh Anna. Khi Mẹ ba tuổi đã được dâng mình vào Đền Thờ cuộc sống của Mẹ phải đối diện biết bao nhiêu sự đắng cay giữa con người.

 

Nhưng Mẹ vẫn một lòng trung thành, một lòng sống cho Thiên Chúa, một lòng trong Thánh ý của Thiên Chúa, với đoạn đường Mẹ đã sống đoạn đường khi Mẹ đã trở thành một người trưởng thành để đi vào cuộc hôn nhân và cuối cùng, Mẹ vẫn hai tiếng "Xin Vâng" đ Thánh ý của Đức Chúa Cha được thực hiện trên cuộc đời của Mẹ và Mẹ đã cưu mang Đức Giêsu.

 

Khi Đức Giêsu đã chào đời nơi hang đá Bêlem thì cuộc đời của Mẹ như một dấu ngoặc trong quãng đường cực kỳ đau khổ, trên đoạn đường đem Chúa Giêsu trốn sang nước Ai-Cập. Chính Mẹ đã đi cùng trên những đoạn đường với Đức Giêsu ba mươi ba năm trong cuộc đời. Cuối cùng, trên Thập Tự Giá, chỉ có Chúa Giêsu cô đơn lặng lẽ, chỉ vài người bên cạnh, những tông đ và những người mà Chúa chọn họ cũng lánh xa và sợ hãi. Cuối cùng Chúa Giêsu bơ vơ lạc lõng, chỉ còn rất ít những người thân thích bên cạnh của Ngài và chỉ có Mẹ của Ngài dưới chân Thập Tự Giá. 

 

Mẹ của Ngài nhìn con thoi thóp. Mẹ của Ngài nhìn con trong giây phút cuối cùng trút hơi th. Mẹ của Ngài lắng nghe từng hơi thở và từng lời nói cuối cùng khi Ngài trăn trối để Mẹ ở lại để tiếp tục tiếp tục dẫn dắt thế giới loài người về với Thiên Chúa và Mẹ ở lại để thành lập Giáo Hội. Khi Chúa Giêsu hoàn tất sự thiêng liêng đó vẫn hiện hữu, những việc vẫn còn tiếp tục qua Thánh Th.

 

Ngày hôm nay là một chương trình vĩ đại; con người tôn vinh Đức Giêsu là Vua. Một quá trình mà chúng ta thấy trong sự đau khổ cực cùng cho đến giây phút cuối cùng với cái chết nhưng Ngài vẫn chiến thắng. Đó là vị Vua của tình yêu, vị Vua của ơn tha thứ, vị Vua của Lòng Thương Xót và vị Vua ban cho con người sự sống và ánh sáng.

 

Nữ Vương Thiên Đàng, là một Nữ Vương Thiên Đàng nhưng hôm nay thế giới loài người với những ngôn ngữ xúc phạm, với những lời mà con người đã nghe nhưng không thi hành, với những lời chỉ dạy nhưng con người không hợp tác, những lời mà chính Mẹ đã giúp đỡ và Mẹ đã chỉ dạy nhưng con người vẫn đi vào đời sống của thực tế. Nhưng giây phút cuối cùng chúng ta thấy, những người chọn lựa đời sống của thực tế thì hôm nay đã có câu trả lời – giá đã phải trả.

 

Mẹ vẫn tiếp tục thi hành vai trò thiêng liêng của một người Mẹ thương con, một người Mẹ đã giữ lời hứa với Chúa của Mẹ và Con của Mẹ. Cho đến ngày hôm nay Mẹ vẫn đi tìm những kẻ tội lỗi để giúp cho họ quay bước trở về, Mẹ vẫn không bao giờ từ chối với những người con xa lạc khi tìm đến Mẹ, Mẹ không bao giờ để cho những người con lạc mất. Đủ mọi giá Mẹ tìm cách, nhưng Mẹ cũng là một người luôn luôn tôn trọng chúng ta

 

Ngày hôm nay chúng ta thấy được, Chúa Giêsu mặc lấy thập giá và Chúa Giêsu làm Vua trong sự đau khổ, trở thành một vị Vua trong sự gian nan cho đến giây phút cuối cùng. Vị Vua đó để thay đổi đời sống chúng ta, thay đổi cái nhìn của tội lỗi mà con người đang vướng phải.

 

Mẹ Maria cũng là một người chịu đựng nhẫn nại, Mẹ Maria chịu đắng cay để hòa nhập cùng với những bà mẹ trên thế giới, những người đang sống trong cảnh sống của một gia đình bội bạc, bị bỏ rơi. Và còn biết bao nhiêu nỗi khổ của Mẹ Maria mà chúng ta đã thấy: Mẹ cũng chịu cay đắng, Mẹ cũng chịu đau khổ để làm một gương sáng và Mẹ đã trở thành một Nữ Vương của Thiên Đàng.

 

Mẹ không dùng quyền của một Nữ Vương mà Mẹ chỉ là một người Mẹ tìm con, một người Mẹ giúp con, một người Mẹ dẫn con đến với Thiên Chúa; dẫn chúng con đến với một vị Vua mà hôm nay chúng con tôn vinh Ngài là Vua của vũ trụ, Vua của hoàn cầu. Một vị Vua có quyền tha thứ, một vị Vua chiến thắng sự chết, một vị Vua mang lại vinh quang khải hoàn, một vị Vua can thiệp cho thế giới, một vị Vua đã dành cho chúng con Lòng Thương Xót vô bờ bến, một vị Vua đã nhẫn nại cho đến ngày hôm nay, một vị Vua bên cạnh một Nữ Hoàng Thiên Quốc.

 

Chúng con cùng nhau trong sự phục tùng, thờ lạy, tôn vinh và tuyên xưng, để chúng con tìm lại được chân lý sự thật, chúng con tìm v với một thế giới Mẹ đang chờ đợi từng người một, từng trái tim một, với sự phục hồi, với sự ăn năn, với sự sám hối, với sự tuyên xưng – linh hồn lẫn thể xác – để chúng con kính dâng qua mỗi một ngôi Vị, để thưa, để trình và xin Chúa can thiệp, xin Chúa nhìn đến xin Chúa giúp chúng con trưởng thành, bởi vì từ bấy lâu nay chúng con đã bị chiếm đoạt bởi tội lỗi thấp hèn yếu đuối và đôi mắt đức tin vẫn còn giới hạn.

 

Cho nên ngày hôm nay, tự mỗi một người chúng con, trong tâm tình để cầu nguyện, mỗi một người chúng con lãnh nhận món quà Sáu Lạy được ban tặng cho từng cá nhân một, ban tặng cho từng mỗi một chức vụ một, ban tặng từng mỗi một con chiên dân Chúa, để chúng con khám phá được và được lớn lên, để được cảm nghiệm điều mà Chúa đang chờ đợi, là sự đáp lại tình yêu, là những người con hãy nhận ra chân lý sự thật và những người con trưởng thành để loại bỏ tội ác mà trở về với sự công chính và công lý.

 

Những người con đang chờ đợi vì Mẹ đang sắp xếp, Mẹ đang dẫn dắt. Mẹ đang giúp cho chúng ta, là những người con được trở về với Thiên Chúa, những người đang được chuẩn bị trở về với một nơi sau những ngày của lữ thứ, để chúng con được cải thiện, để chúng con được thánh hóa bởi ơn Chúa. Chúng con nhờ ơn Chúa để chúng con được trưởng thành và để chúng con sám hối cho kịp lúc, trở thành những con người được tự do và chuẩn bị trở thành công dân nước Trời, để chúng con gia nhập vào thiên quốc.

 

Nơi đó – Mẹ là người huấn luyện, Mẹ là người cố vấn và Mẹ là người dẫn chúng con đến Chúa Thánh Thần để Ngài dạy dỗ, để Ngài soi sáng và thúc đẩy, Ngài ban sức mạnh, để chúng con xứng đáng bước vào Vương Cung Thánh Đường, bước vào một nơi vĩnh viễn, lớn lao cao cả, để phủ phục, để thờ lạy một Đức Vua là Vua của vũ trụ hoàn cầu. Và từ Đức Vua, Ngài sẽ đưa chúng con đến với một nơi mà một Thiên Chúa đang chờ đợi, chờ đợi con người bằng tình yêu của Lòng Thương Xót, chờ đợi tình yêu với sự sống mà Thiên Chúa ban tặng cho toàn thế giới.

 

Xin cho chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất phục tùng, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa, đã cho chúng con có một người Mẹ. Qua Mẹ chúng con được học hỏi, qua Mẹ chúng con hiểu được vị trí của chính mình, là những công chúa, là những hoàng tử, để được trở về với Đức Vua đang chờ đợi. Và chúng con, cũng là những hàng khanh tướng, chuẩn bị phục hồi, trở về và hồi cung cho đúng thời điểm mà Thiên Chúa dành cho chúng con.

 

Khi chúng con bước vào một thời điểm để hồi cung, chúng con cần chuẩn bị cho linh hồn của mình, cần chuẩn bị cho tâm tư của chính mình, cần chuẩn bị hành trang để trở về và dâng lên với Đức Vua, tâu với Đức Vua, thưa với Đức Vua. Và bên Đức Vua có Mẫu Hậu đang nâng đỡ, Mẫu Hậu đang xin với Đức Vua, Mẫu Hậu đang chờ từng đứa con trở về và phong cho mỗi một người con trở thành những công chúa và hoàng tử để xứng đáng bước vào nơi thiên quốc vĩnh viễn muôn đời.

 

Nói đến ngày hôm nay, Chúa là Vua để cứu thế giới, Chúa là Vua để mang lại cho con người tự do, Chúa là Vua để dạy cho con người một Giáo Lý với niềm hy vọng. Bên cạnh chúng con còn có Mẹ thì chúng con không còn gì để có thể mất mát, không còn gì có thể đi ra ngoài một thế giới đang lôi cuốn từ bao giờ nhưng lôi cuốn vào sự tối tăm, lôi cuốn vào sự chết, lôi cuốn vào những ngày mất hy vọng và lôi cuốn vào những ngày của chiến tranh đau khổ, đang và đã, giữa một thế giới của loài người.

 

Ngày hôm nay điều được mời gọi là sự hiệp nhất, sự trở về, sự tuyên xưng và một đời sống cải thiện. Nếu muốn làm được điều đó, chúng con xin cùng nhau hiệp nhất trong sự phủ phục, trong sự phục tùng, trong sự thờ lạy và tuyên xưng, đ Mẹ là người giúp chúng con, để nhờ Chúa can thiệp cho chúng con.

 

Nhờ được sự can thiệp của Chúa, chúng con được đổi mới, để trở thành những con người chuẩn bị để bước vào hoàng cung, để trở về với một vị Vua mà chúng con thờ lạy, một vị Vua mà chúng con đang chờ đợi đó là một vị Vua xử lý một cách công bằng, một vị Vua can thiệp cho sự thật, một vị Vua thưởng tặng cho những người công chính, một vị Vua ban tặng cho những kẻ sám hối ăn năn, một vị Vua dành sự tha thứ và Lòng Thương Xót để giúp cho những tội nhân được sám hối ăn năn trở về.

 

Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh. Cảm tạ ơn Mẹ Maria, chính nhờ Mẹ mà chúng con có được ngày hôm nay. Nhờ Mẹ dạy dỗ để chúng con hiểu được ý nghĩa của Sáu Lạy, nhờ Mẹ mà chúng con hiểu được chúng con là những công chúa, là những hoàng tử, là hàng khanh tướng được sắp đặt để chuẩn bị ngày hồi cung và cũng nhờ Mẹ để chúng con được gia nhập với thiên đàng.

 

Chúng con xin các vị Thánh hãy cầu nguyện cho chúng con, hãy bênh vực chúng con và là gương sáng để thực hành với những điều chúng con được nghe, những điều chúng con được biết, qua ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần.

 

Chúng con nhờ các Tổng Lãnh Thiên Thần, là các đấng có quyền. Chúa ban cho các ngài để các ngài bảo vệ chúng con và các ngài đánh tan đi những bẫy rập mà con người đang vấp phải trong thế giới này. Những bẫy rập đó làm cho chúng con mù quáng, làm chúng con điên rồ, làm chúng con không hiểu không thấu, làm chúng con đang sống trong tội.

 

Nhờ sự giúp đỡ của ba Tổng Lãnh Thiên Thần, của Triều thần thánh thiên quốc, của các Thiên Thần Bản Mệnh và các vị Thánh đã sống cho đức tin, đã sống cho chân lý sự thật. Lời cầu bầu của các Ngài để chúng con trở thành những con người noi gương của các v Thánh để sẵn sàng là những chiến sĩ của một vị Vua đang chờ đợi, để trở thành những dũng sĩ của một vị Vua đang tuyển chọn hàng ngủ, để sống và làm chứng cho sự thật, cho đức tin và cũng để cho thế giới của Thiên Chúa, vương quốc của Thiên Chúa được sống động trên các vị dũng sĩ, trên các vị chiến sĩ và trên những người nhân chứng trong thế hệ của ngày hôm nay.

 

Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất để chúc tụng, thờ phượng và tôn vinh ngày Đức Giêsu Kitô là Vua. Chúng con tôn thờ Ngài, chúng con tôn vinh Ngài, chúng con chúc tụng, ngợi khen Ngài. Vì Ngài đích thực là Vua của tình yêu, Vua của tình thương, là Đấng Cứu Độ, Vua đã giải thoát những con người tội lỗi được trở về với ánh sáng, Vua của mỗi một tâm hồn đang khao khát, Vua của những con người đang mất hy vọng.

 

Nhờ lòng nhân từ yêu thương của Ngài để con người trở nên hy vọng, để con người được trở lại với một thế giới mà vị Vua đó đã giải thoát chúng con, giải phóng chúng con, vị Vua đó đã giúp chúng con, nâng chúng con lên trở thành hàng công chúa, hoàng tử, hàng khanh tướng. Hôm nay chúng con thưa và dâng, một vị Vua đầy lòng nhân từ, một vị Vua yêu thương con người vô điều kiện, một vị Vua mà hôm nay chúng con tôn thờ vì sự đau đớn cực cùng nhưng Ngài đã chiến thắng và phục sinh vinh quang để mang lại sự sống cho toàn thể nhân loại. 

 

Xin cho những trái tim ngoan cố cứng lì và những con người bội bạc hãy mở mắt đ nhìn, hãy lắng tai mà nghe và hãy để cho trái tim của mình sống trong sự thật. Vì Ngài chính là Đấng chủ quyền của sự thật, Ngài là Đấng chủ quyền của tình yêu. Và con người, ai nếm được tình yêu thì được sống bình an, sống có ý nghĩa và con người có tình yêu mới có thể tiếp tục sống với những ngày hạnh phúc với ánh sáng mà Thiên Chúa ban tặng cho nhân loại. 

 

Chúng con cùng nhau hiệp nhất thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen. Cảm tạ ơn mẹ Maria đã dành cho chúng con cơ hội qua sự cầu nguyện. Mẹ dành cho chúng con cơ hội để dạy cho chúng con biết được món quà Sáu Lạy. Mẹ dành cho chúng con cơ hội để quyết tâm, mỗi ngày trong âm thầm nhưng nuôi lớn chúng con, nuôi sống chúng con, nuôi đức tin và linh hồn chúng con mỗi ngày, được hướng về Thiên Chúa trong một sự khẳng định, để trở thành những chiến sĩ của Chúa, để trở thành những dũng sĩ của Mẹ và trở thành những con người dám xin với Thiên Chúa, qua sự giúp đỡ của lực lượng thiên đàng.

 

Hôm nay đối với thiên đàng, chúng con chỉ biết xin những điều trong sự hợp lý, những điều của nhu cầu cần thiết trong thế giới. Chúng con xin Thiên Chúa cho chúng con được xin với các Tổng Lãnh Thiên Thần và các Triều thần thánh thiên quốc và các Thiên Thần Bản Mệnh, cùng với các thánh.

 

Xin hãy cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, xin hãy giúp đỡ chúng con và xin hãy che chở, giải thoát chúng con, đánh tan đi những bẫy rập của thần dữ, để chúng con trở về, cùng nhau hồi cung trong sự hiệp nhất, để thờ lạy một Đức Vua duy nhất mà chúng con tôn th, một Đức Vua duy nhất ban đến cho chúng con tình yêu và sự sống. Chúng con cần tìm v qua sự giúp đ của các Tổng Lãnh Thiên Thần các thánh, để đánh đi những bẫy rập của thần dữ mà những năm tháng vừa qua chúng con trong sự tối tăm, trong sự mù quáng, trong những ngày tháng non nớt, những ngày tháng mà chúng con không hiểu và không biết.

 

Ngày hôm nay nhờ chính món quà Sáu Lạy mà Mẹ Maria đã dẫn chúng con đến, Mẹ Maria đã giúp chúng con hiểu và thấy được những nhu cầu trong thiêng liêng, nhu cầu trong đời sống và chúng con kêu cầu đúng lúc để xin sự can thiệp của Thiên Chúa. Giờ đây, chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, cùng với Triều thần thánh thiên quốc đón mừng ngày Lễ Đức Giêsu Kitô là Vua của vũ trụ.

 

Chúng con cảm ơn Mẹ. Nhờ món quà này chúng con mới có thể kính dâng một cách gần gũi và cảm nghiệm được một phần bé nh, với những ngày tháng mà chúng con cảm ơn Chúa, một phần nhỏ bé nào đó, một cách xứng đáng để kính dâng lên Chúa như một món quà để dâng lên Đức Vua – ngày L Đức Giêsu Kitô là Vua của vũ trụ, Vua của hoàn cầu, Vua của tình yêu và Vua của những những kẻ khi họ đã đáp lại lời mời gọi.

 

Họ đã nhìn thấy được sự hy sinh của một vị Vua, họ đã cảm nghiệm và họ nhận ra chỉ có một vị Vua nhân từ duy nhất này mới cứu sống thế giới, cứu sống toàn thể nhân loại và cứu sống những tội nhân như chúng con, trở thành những hối nhân và trở thành những chứng nhân mà hôm nay chúng con xin được kính dâng. Amen, amen, amen.

 

Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Xin Chúa đón nhận ngày hôm nay như một của lễ bé nhỏ mà chúng con kính dâng qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria. Chúng con tin chắc rằng những điều của Mẹ dạy và những điều được thực hiện bởi Chúa Thánh Thần, xin vị Vua đón nhận, chấp nhận, để can thiệp cho thế giới được quay bước trở về. Tin vào Ngài để chúng con cùng nhau trong sự phục tùng, đầu phục phủ phục, tuyên xưng và nhân danh Chúa khắp mọi nơi trên thế giới.

 

Xin thay đổi và biến đổi để chúng con trở thành những người con tiếp tục trong đời sống thờ lạy Đức Vua, phục tùng Đức Vua, lắng nghe mệnh lệnh của Đức Vua và thi hành sắc lệnh mà Đức Vua đã truyền ban. Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất, vì dấu Thánh giá, xin chữa chúng con, cho khỏi sự dữ. Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen, amen, amen.

 

Lucia, Mercedes, Maria Loan, Maria Nhung, kết thúc lúc 7 giờ 56 phút, tối ngày Chủ Nhật, tháng 11, ngày 24, năm 2019, tại thánh đường Thánh Têrêsa, trước cung thánh, trước nhà tạm, trước Thập Tự Giá, trước linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà, mà Lucia cùng với anh chị em dâng lên Chúa, thay thế cho cả nhóm, tất cả mọi nơi mọi chỗ, mọi tầng lớp và nhất là giáo xứ của chúng con và cả Giáo Hội chúng con xin được kính dâng ngày Lễ Đức Giêsu Kitô là Vua. Xin Chúa thương đón nhận để chúng con hiệp cùng với Triều thần thánh thiên quốc bái tạ, thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Thiên Chúa: Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần. Amen, amen, amen.

 

 

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus