The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

31-12-2019

Ngày 31 tháng 12 năm 2019

00:17 đêm

Tại tư gia

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, cuộc họp cuối năm và cũng là ngày cảm tạ ơn Chúa với sự Giáng Sinh đặc biệt của năm nay. Chúng con cùng nhau trong sự trong sự hiệp nhất, dù đã trễ nhưng đây là giây phút mà Chúa dành cho chúng con và cũng là những giây phút cận kề của Năm Mới mà chúng con xin được dâng lên Chúa đây.

 

Thứ nhất, chúng con cảm tạ ơn Chúa. Những ngày vừa qua chúng con đón mừng ngày Đại lễ Giáng Sinh đặc biệt của năm nay, thật là một điều với chiều sâu và sự suy niệm mà chúng con cảm nghiệm được dành cho Chúa Giêsu Hài Đồng. Chúng con cũng cảm nghiệm được tình thương mà Mẹ dành cho chúng con với món quà chúng con đang có, được gần gũi Chúa và được hiểu sâu về những mầu nhiệm và những huyền nhiệm cao cả được ban đến cho thế giới nhân loại ngày hôm nay.

 

Chúng con cũng được chiêm ngưỡng một Gia đình Thánh Gia và Thánh Cả Giuse mà Chúa Cha đã chọn để trở thành một gương mẫu qua muôn thế hệ, qua đời sống liêm chính, công chính và trách nhiệm. Chúng con có cơ hội được suy niệm ngày Thánh Cả Giuse đưa Mẹ về Giêrusalem và Mẹ đã hạ sanh Chúa trong thành Giêrusalem, nơi một hang đá lạnh lẽo với mùa Đông giá buốt, và cũng được suy niệm về một người can đảm mạnh mẽ đã giúp và dẫn một người phụ nữ mang thai trên bước đường với những khó khăn cực nhọc, nhưng ngài rất can đảm, vui mừng và có trách nhiệm để bao bọc cho đến khi Chúa Giêsu chào đời.

 

Xin cho chúng con được nhìn lại, Chúa đã dành cho chúng con một cơ hội được nhìn thẳng vào gia đình của Thánh Gia. Đó là một sự bắt đầu. Từ lúc đầu tiên khi Chúa sáng tạo nên thế giới, chúng con đã có vườn Địa Đàng, chúng con đã có ông bà nguyên tổ. Nhưng chắc chắn vì đời sống bội tín, cho nên được lập lại qua sự hạ thế của Ngôi Hai, sự xin vâng của Mẹ và sự vâng phục thi hành của Thánh Cả Giuse, để trở thành một gia đình mới trong một thế giới và trong xã hội, là một gương sáng dành cho thế giới của loài người chúng con.

 

Trong đó, những đoạn đường cay đắng cực khổ mà gia đình Thánh Gia đã đi qua và chấp nhận tất cả trong một niềm hy vọng, một niềm vui và trong sự phó thác đời sống của Đức Mẹ. Hôm nay Chúa hạ thế trong một gia đình khó nghèo, nhưng Ngài rất hạnh phúc vì có Mẹ bên cạnh và Thánh Cả là một người được lựa chọn để trọn vẹn trong vai trò với một sứ vụ mà Chúa đặt để trên Gia đình Thánh Gia. Sự hiện diện của Ngài mang lại cho chúng ta niềm vinh quang để cứu sống thế giới của loài người nhân loại, đem ánh sáng từ thiên đàng chiếu soi cho mỗi một người chúng con và chiếu soi cho tâm hồn mỗi một người, những ai đang nằm trong bóng tối.

 

Sự hứa hẹn không dừng lại tại đó mà dành cho chúng con một lịch sử truyền đạt cho đến muôn thế hệ và hôm nay chúng con còn có cơ hội. Dù trôi qua hai ngàn năm, 2019 chỉ còn một ngày duy nhất để bước sang năm mới 2020. Chúa đã đến với thế giới trên 2,000 năm và cho chúng con cơ hội, những hậu bối của thời nay, dù là những con người tội lỗi sa đọa, dù là những người không hiểu biết, hoặc còn rất nhiều điều trong yếu kém cuộc sống của đức tin nhưng vẫn có cơ hội được suy niệm và cảm nghiệm những hồng ân lớn lao mà Chúa Hài Đồng đã dành cho chúng con trong những ngày gần đây nhất.

 

Lạy Chúa, qua sự kỳ diệu đó, chúng con nói gì để đáp lại với tình Chúa thương con, tình Chúa thương nhân loại, tình Chúa thương con người, tình Chúa thương mỗi một người chúng con có mặt ngày hôm nay?

 

Điều gì để chúng con hiểu đức tin? Chúng con, suốt những ngày giờ dài và cũng có những lúc chúng con cảm thấy mệt mỏi, nhưng vẫn có một điều gì đó trong tâm hồn và vẫn có một điều gì đó khao khát chờ đợi, dù đã quá trễ với một ngày dài, những cuộc họp từng kéo dài 1 tiếng, 2 tiếng, 5 tiếng, 6 tiếng, cho đến 7 tiếng đồng hồ, chúng con vẫn hăng say chờ đợi giờ được đón nhận lời Chúa.

 

Quả thật, là những điều không phải là tự động con người làm được và không tự động con người thấu hiểu được. Chính ơn Chúa và hôm nay chúng con cùng nhau để nói với Chúa Giêsu Hài Đồng: con cảm tạ ơn Ngài. Bắt đầu từ một Chúa Hài Đồng mà hôm nay chúng con có, nhìn thấy và cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, với sự hiện diện hiện hữu trong thiêng liêng để giúp chúng con có đức tin.

 

Từ đức tin đó chúng con mới hiểu được ý nghĩa của đồi Canvê mà Chúa chọn, Chúa đã chết vì tội lỗi cho thế giới loài người, để chúng con mới hiểu được ý nghĩa của Năm Dấu Thánh, chúng con mới hiểu được sự sống lại vinh quang khải hoàn để mang lại niềm hy vọng cho đời sống của nhân loại chúng con. Ngài vẫn là một Thiên Chúa luôn nhẫn nại chờ đợi sự trưởng thành của từng mỗi một tội nhân, từng mỗi một cá nhân, từng mỗi một phạm nhân, từng mỗi một nạn nhân đang và đã, từng mỗi một sự khao khát để trở thành những hối nhân và đã trở thành những chứng nhân và đã có những thánh nhân có mặt tại thiên đàng.

 

Lạy Chúa, không phải dừng lại nơi sự hiểu biết vốn rất giới hạn của chúng con, nhưng là một chương trình của Thiên Chúa dành cho con người, dành cho loài người với một chiều sâu chiều rộng khi chúng con tin vào Chúa và khi đức tin được thực hiện trong đời sống hằng ngày của chúng con, với giáo lý của ngài.

 

Niềm hạnh phúc, niềm hân hoan, niềm hy vọng mà chúng con có được trở lại, nhắc nhở mỗi năm qua ngày Giáng Sinh; không ngừng nghĩ và không ngơi ngớt nói lên lời cám ơn Chúa, nói lên lời tri ân cảm tạ. Hôm nay chúng con còn gì để thưa để dâng ngoài thân xác, với những ngày yếu đuối thấp hèn tội lỗi, để thêm một lần nữa hậu bối của thời nay bằng tiếng nói xin lỗi, bằng tiếng nói tạ ơn, bằng lòng sám hối ăn năn, bằng một tâm tình phủ phục thờ lạy và tuyên xưng Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ tất cả những gì Chúa làm cho chúng con, chúng con cảm tạ một thượng trí cao cả đã dành cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, mọi đất nước, mọi miền và tận cùng trái đất vẫn còn có hy vọng và cơ hội được tin vào Đấng Cứu Thế.

 

Đã đến thế kỷ này, con người cho dù tìm hiểu khoa học kỹ thuật, cho dù tìm tất cả những gì với sự hiểu biết, nhưng chỉ có một điều duy nhất mà chúng con cần tìm và cần được biết đó là tin vào Thiên Chúa, đón nhận Thiên Chúa và trở về với Thiên Chúa với sự đầu phục mà chúng con cần có đối với Thiên Chúa. Ngày hôm nay chúng con thấy được, chúng con đã bao năm quyết định, chúng con đã bao năm dựa vào tất cả những gì của thế giới điều khiển, nhưng rồi đã trả lời cho chúng con điều gì hạnh phúc, điều gì bình an, và hòa bình có trong nhân loại hay không?

 

Cho nên ngày hôm nay là những ngày đang sống trong phập phồng lo sợ, đang sống trong những ngày mà chúng con thấy được sự hoành hành bởi sự khống chế của sự ác, bởi sự độc quyền độc đoán, bởi sự kiêu ngạo của con người và bởi những điều thấp kém yếu đuối, nhưng vẫn ngông cuồng tự đại, kiêu căng và kiêu ngạo.

 

Ngày hôm nay Ngài vẫn âm thầm. Trên 2,000 năm trước Ngài đến với một hang đá Bêlem, nhỏ bé qua hình hài của một hài nhi, nhưng bên trong đầy cả một quyền năng và cả một thượng trí để cứu và dẫn con người ra khỏi bóng tối và sự chết. Hôm nay cũng vậy, vẫn âm thầm lặng lẽ nơi tất cả các nhà tạm, đang và đã, trên thế giới này.

 

Ai có thể cho chúng ta những mầu nhiệm tuyệt vời khi chúng ta chỉ nghe nhưng không suy niệm? Chúng ta chỉ biết nhưng chúng ta không có đức tin để tìm hiểu những gì đang có, mà chúng ta do chính Chúa cho. Nó không quá phức tạp như chúng ta đang đi tìm hay chúng ta chỉ nhìn về một khía cạnh nào đó, nhưng những điều đó được thực hiện, được đụng chạm, được cảm nghiệm, được đón nhận và được chỉ dạy.

 

Cho nên, ngày hôm nay tất cả những gì chúng ta có và chúng ta hiểu là một sự bình thường nhất khi chúng ta cúi đầu để phủ phục, qua món quà mà Mẹ Maria đã chỉ dạy chúng ta trong nội tâm, trong tâm hồn, trong trái tim, bằng sự nhỏ bé đơn sơ và bình thường đó, như là một giáo lý để dạy chúng ta điều gì trong thiêng liêng vẫn đang hiện hữu, để giúp chúng ta hiểu rõ công cuộc cứu độ của Đức Giêsu, hiểu được một chương trình lớn lao của Đức Chúa Cha đã dành và ban đến cho nhân loại và cũng hiểu được một thượng trí, Ngài đang khao khát mong mỏi chúng ta trưởng thành để hiểu những gì thuộc về chúng ta do chính Chúa mang đến cho chúng ta.

 

Hôm nay chúng ta nhìn thấy được Mẹ Maria là một người thinh lặng. Mẹ nói rất ít, những lời rất đơn thuần, nhưng cuộc đời của Mẹ là cuộc đời suy niệm. Tất cả những sự hiểu biết trong ơn của Chúa, với những mầu nhiệm cao siêu mà Thiên Chúa dành, để Mẹ thay thế chúng ta đón nhận và giúp chúng ta trên bước đường trở về, một bước đường nhận ra Thiên Chúa, một bước đường lấy lại sở hữu những gì mà Thiên Chúa dành và ban đến cho chúng ta, trong ơn cứu độ của Ngài.

 

Chúng ta nhìn thấy những người được tuyển chọn như Thánh Cả Giuse, trở thành một người mà Chúa đã chọn với một đời sống mà chúng ta thấy nơi những làng quê, với những sự thiếu thốn và không văn minh như thời đại hiện tại; nhưng ngài có một trái tim, một tâm tình và ngài có một đời sống nhận ra và tin tưởng những gì Chúa đã dành cho ngài, qua lời của các thiên thần phán truyền, để giữ lấy những gì. Ngài đi trong công chính, sống trong sự thật và ngài đã hoàn tất nhiệm vụ trong một đời sống với trách nhiệm của chính ngài. 

 

Cho nên, gương sáng của gia đình Thánh Gia, gương sáng mà Đức Giêsu hạ thế bằng hoàn cảnh và trở thành một Thiên Chúa Hài Đồng nhỏ bé. Chúng ta thấy ai là người đầu tiên được các thiên thần loan báo? Các thiên thần loan báo cho các mục đồng, là những người không có địa vị trong xã hội, cuộc đời của họ là chăn chiên từ đời cha cho đến đời con; nhưng Chúa đã mang lại sự bình đẳng cho thế giới của nhân loại, Chúa mang lại cho những người đơn sơ, bình thường, thấp cổ bé miệng có cơ hội và chính những mục đồng đầu tiên đó đã đến để thờ lạy Chúa tại hang đá Bêlem.

 

Chúng ta thấy được các mục đồng đã đi loan báo cho những người khác biết về Ngôi Hai xuống thế, về Thiên Chúa đã đến với thế giới và sau đó trong quyền năng của Thiên Chúa, các nước, các vua đến để thờ lạy Ngài, dâng kính Ngài mộc dược, nhũ hương và vàng để kính dâng, tỏ hiện là một vị vua trong thiêng liêng, mà Thiên Chúa ẩn mình qua thân xác của một con người.

 

Chúng ta là những con người của thời đại hôm nay chắc chắn biết được những gì vốn đã qua trong giòng lịch sử, nhưng còn những điều Chúa muốn chúng ta thấy rõ với thân phận của chúng ta và biết được Chúa nâng chúng ta, gần chúng ta và muốn chúng ta được trở nên một đời sống bình đẳng trong tình yêu của Chúa bằng con tim, bằng linh hồn, bằng những gì chúng ta đang thực hành theo sự chỉ dạy của Ngài.

 

Chúng ta có thể tiếp tục suy niệm chẳng bao giờ hết được một sự hấp dẫn lôi cuốn trong chương trình của Thiên Chúa đã hạ thế và cứu nhân loại chúng ta. Không dừng tại nơi đây, còn những sự huyền nhiệm cao cả mà chúng ta đã gặp và đang gặp. Chúng ta đã chứng kiến sự vinh quang lớn lao của Thiên Chúa, dù trôi qua 2,000 năm nhưng vẫn gần gũi với chúng ta, vì thời gian và không gian đối với Chúa không là gì cả nhưng đã trôi qua trên 2,000 năm. Chúng ta là những người đã trễ và quá muộn, nhưng đối với Thiên Chúa là một ngày bắt đầu, đưa chúng ta và đưa thế giới của con người quay trở về để nhận biết Ngài và tin vào Ngài, để chúng ta được sống và được cứu. 

 

Ngày hôm nay, chúng con, với những lời thiết tha qua những người anh chị em, những việc bình thường nhất mà chúng con kính dâng lên Chúa với tâm tư và với những lời cảm tạ ơn Chúa, với những điều chúng con dâng qua những ngày phụng sự và phục vụ, dù cố gắng nhưng rất giới hạn.

 

Nhưng nhìn đến tình thương bao la vĩ đại của Chúa; là một Thiên Chúa của trời cao, là một Đại hoàng tử của thiên quốc, nhưng hạ thế trong thân phận hèn mọn nhỏ bé, nằm ở một nơi mà loài người cũng không sinh ra tại đó. Nhưng Thiên Chúa sinh ra tại đó, là một sự khiêm nhu, là một gương sáng dành cho nhân loại và sự bắt đầu đó để chúng ta được nệm ấm, chăn êm. Ngài hy sinh tất cả để chúng ta có một thế giới ngày hôm nay, mọi sự đầy đủ. Chúng ta chỉ có một điều quyết định, là đời sống của linh hồn, đời sống của thiêng liêng, đời sống với con tim mà Ngài khao khát và chờ đợi nơi sự trưởng thành và trở về của chúng ta.

 

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, đặc biệt Mùa Giáng Sinh năm nay. Sự hạ thế của Ngài được trở lại với một sự sống động trong đức tin của chúng con, để có sự cảm nghiệm trong đêm nay. Những ngày vừa qua có rất nhiều điều không tự chúng con có thể thấu hiểu được, chính Chúa Thánh Thần đã dành cho chúng con cơ hội, khi chúng con quỳ trước hang đá, khi chúng con phủ phục trước hang đá, khi chúng con xin được suy niệm lại những điều mà Chúa đã làm trên 2,000 năm, sống động lại trong tâm hồn chúng con, bằng một sự xúc động, bằng những giòng nước mắt, bằng một niềm tin.

 

Ngày hôm nay, chúng con quả thật, đã bao lần vô tâm, đã bao lần từ chối, đã bao lần thờ ơ hững hờ, đã bao lần nguội lạnh khô khan, đã bao lần không nhìn được sự hạ thế đã đến với chúng con và đã đi vào lòng của chúng con một lịch sử, một giáo lý không thể không tin, không thể không đón nhận, không thể không thực hành, để đáp lại với tình yêu mà Chúa đang chờ đợi chúng con.

 

Lạy Chúa, giây phút này đây, con xin mời Chúa đến, vì tất cả những ngày vừa qua cũng là những giây phút mà Chúa đã dành cho chúng con trong một lịch trình để mang món quà Sáu Lạy đến với thế giới, là một sự thiêng liêng cao cả. Chúa Thánh Thần hoạt động và giúp chúng con tường thuật và chứng minh tất cả những gì từ thiêng liêng, được thể hiện lại qua sự chỉ dạy một cách rất cặn kẽ trong đời sống mà chúng con cần có trong từng mỗi một giáo dân.

 

Sự chờ đợi của Chúa là con tim trở lại, là đời sống thực hành, mắt thấy tai nghe và sự cảm nhận, qua sự sống động, qua những ân sủng phong phú mà Chúa dành một cách đặc biệt cho thế giới ngày hôm nay.

 

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ ơn Chúa. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, muôn ngàn đời Chúa vẫn đầy Lòng Thương Xót, dành cho những kẻ tội lỗi, dù là muộn màng yếu đuối. Muôn ngàn đời Chúa vẫn luôn luôn dành cho chúng con cơ hội. Xin cho chúng con nắm lấy được cơ hội, xin cho chúng con hiểu rõ được những gì hôm nay chúng con gặp gỡ. Xin cho chúng con suy niệm bằng con tim để trở lại với một đời sống sống động – sống động bằng việc làm, sống động bằng lòng tôn thờ, sống động bằng một lòng yêu thương và sống động bằng sự xin vâng để cuộc đời chúng con trở nên hữu ích và xứng đáng để rao truyền lời Chúa, xứng đáng sống để vinh danh Chúa, xứng đáng để làm chứng cho Đấng Thiên Chúa mà Ngài chờ đợi chúng con.

 

Chúa Giêsu:

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Bình an của Cha đến với tất cả các con. Cha biết, giờ này cũng rất muộn màng, nhưng các con vẫn tiếp tục chờ đợi giây phút này. Cha lắng nghe tất cả những lời của các con ngay từ lúc đầu buổi họp, với sự chia sẻ, với những việc cố gắng mà các con đang sống và nhân chứng và cũng là ngày mà Cha khao khát chờ đợi để gặp gỡ các con.

 

Cha biết, thời gian gần đây có rất nhiều bận rộn. Đã đến lúc! Đã đến lúc các con phải tiếp tục những gì các con có, những gì các con thấy và những điều các con làm được. Đã đến lúc các con phải đối diện với sự thật, đã đến lúc các con cũng phải đem đến cho tất cả những người cần được biết, cần được nghe và cũng đã đến lúc các con phải kiên nhẫn hơn.

 

Bởi vì sự bắt đầu với những việc ngạc nhiên và lạ lùng với thế giới này, họ đã quen với những ngày bình thường, với những luật lệ đã có từ xưa. Nhưng trong thế giới này Cha là một Thiên Chúa luôn tìm cách để dẫn dắt và cho các con đón nhận những ân sủng mới, để các con hiểu được sự chờ đợi của Cha, sự gần gũi của Cha và Cha dành cho các con, để nhận ra được một sự sống động mà Cha đang khao khát và chờ đợi để trở lại với các con.

 

Các con yêu thương của Cha, lịch sử được nhắc nhở lại sau trên 2,000 năm; những ngày tháng đầu tiên đó cũng được trở lại trong Cha – những giây phút mà Cha chờ đợi cả thế giới, Cha chờ đợi tất cả những người con xa gần, Cha chờ đợi tất cả những người con đến với Cha. Đó chính là ngày mà Cha đem ánh sáng đến cho thế giới, ngày mà Cha muốn giải thoát tất cả những người con cái của Cha nằm trong bóng tối được trở về với ánh sáng của tình thương, ánh sáng mà Cha mang lấy để bao bọc các con, mang lấy để giải thoát cho các con và mang lấy để cứu sống các con.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Tất cả những gì các con biết ngày hôm nay, những điều các con gần gũi và gặp gỡ ngày hôm nay quả thật là một điều khó tin trong xã hội và thế giới đương thời hiện tại. Có những việc con người không hiểu, chưa đủ tin và chỉ giữ Cha mãi với những điều đi qua trong giòng lịch sử. Nhưng Cha vẫn muốn mãi luôn sống động với tất cả những gì khi các con tìm gặp gỡ Cha, qua những lời ðýợc ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng, lời hứa hẹn và sự chờ đợi cho đến ngày hôm nay, sống động qua sự hiện diện mà Cha chờ đợi các con qua Bí Tích Thánh Thể. Cha muốn các con được nhìn thấy và Cha muốn các con nhìn thấy một cách rõ ràng, vì cánh cửa nhà tạm đã được mở ra cho thế giới của nhân loại ngày nay.

 

Giờ cũng đã đến, mọi sự sẽ kết thúc. Chương trình đó cũng đang dành một cách đặc biệt chờ đợi những đứa con xa trở về, những người chưa hiểu được hiểu, những người chưa tin được tin, những người chưa thấy sẽ được thấy ánh hào quang bằng ánh sáng. Trên 2,000 năm trước, Cha đến với thân phận một con người, mặc xác của một con người để đến thế giới; nhưng 2,000 năm sau Cha đến bằng lời hứa, qua Bí Tích Thánh Thể và Cha đến bằng những lời sống động đặc biệt như hôm nay và Cha qua các con để đến với tất cả mọi người trên thế giới.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Những ngày đầu tiên Cha đã củng cố và muốn các con trong tâm tình đơn sơ bé nhỏ để gặp những điều mà các con không biết. Nhưng đã chín năm trôi qua, các con đã biết điều gì từ thiên đàng, điều gì từ sự thật và điều gì mà ngày hôm nay Cha vẫn tỏ hiện để gần gũi với các con, để các con biết được sự hiện diện của Cha. Lời hứa đó vẫn còn tiếp tục để giúp các con chứng minh sự thật và đem những sự thật mà các con được biết và đang được đón nhận sự thật đó để chia sẻ cho anh em, chia sẻ cho thế giới và làm chứng cho xã hội thế giới đương thời ngày nay.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Quả thật, trôi qua 2,000 năm, nhưng vẫn sống động lại mỗi một năm khi Giáo Hội nhắc nhở. Các con tề tựu để trở về với Cha, để các con làm hòa với Cha. Cha khao khát được đến với các con, Cha khao khát được đụng chạm trái tim của các con, Cha khao khát trái tim của các con là một máng cỏ mà Cha đến để Cha ngự trị trong máng cỏ đó, để các con được cảm nghiệm được tình yêu của Cha.

 

Cha không bao giờ ngừng nghỉ để ôm lấy các con, ôm lấy trái tim mà Cha đang khao khát từ bao ngàn năm, để con người được quy thuận và trở về, để nhận ra được một sự thiêng liêng cao cả trong ơn được đổ xuống cho thế giới của nhân loại ngày nay, để các con bước thêm một bước nữa với đức tin, để nhìn thấy được chiều sâu và chiều rộng với ơn Cha đổ xuống để thúc đẩy các con, để thúc đẩy trái tim cứng cỏi của con người trở nên mềm mại.

 

Cha khao khát! Máng cỏ năm xưa là một nơi hang lừa máng cỏ, là một nơi mà Cha đã chọn đầu tiên, nhưng sau 2,000 năm Cha muốn máng cỏ của Cha chính là trái tim của các con, là sự trưởng thành của các con, là đức tin mà các con đã đủ trưởng thành để hiểu được sự chờ đợi của Cha cho đến thế kỷ của nhân loại ngày nay.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Không phải tự động các con làm được, không phải tự động các con có những sự nối kết như ngày hôm nay, không phải tự động các con hiểu được những huyền nhiệm cao cả được xuất hiện trong thế giới của loài người hôm nay. Không phải tất cả những ơn mà các con hiểu thấu được để biết rõ về lịch sử, với những điều liên quan đến Phúc Âm Tin Mừng, từ thời đại đầu tiên chuyển tiếp cho đến thế hệ của ngày hôm nay, là một sự sống động và có sự liên quan để kết hợp và cũng kết thúc một chương trình còn lại của cuối lịch sử.

 

Cha đã tuyển chọn các Thánh Tông đồ đầu tiên, Cha đã chọn các Thánh Tông đồ để ghi chép những gì ngày Cha mặc xác của con người để đến với thế gian, đã trở thành lịch sử. Nhưng Cha muốn những ngày còn lại để kết thúc lịch sử bằng những điều mà các con đang khai mở; đón nhận sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần để viết lên những trang sách vào những ngày đoạn cuối của lịch sử.

 

Đó là bằng sự đáp lại, bằng con tim trở lại, bằng lòng tin mà các con chứng kiến và bằng những ngày tháng nhân chứng mà các con đang và đã trong sự bình thường và tầm thường nhất, để gợi lại một sự bình đẳng của mỗi một người, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò. Cha muốn trở nên bình đẳng với tình yêu của Cha, để tất cả mọi người đến với Cha. Vì sự chờ đợi của Cha mà ngày hôm nay các con được nhìn thấy sự viếng thăm, để củng cố cho đời sống đức tin chung trong nhân loại và cũng dành một cách đặc biệt để các con, là những người tiên phong được nhận ra tiếng nói sống động của Cha.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Thế giới đã đi đến ngày hôm nay, các con không còn một con đường để chọn lựa. Nếu tiếp tục đi trong những ngày của một thế giới văn minh đương thời, nhưng không giữ một nền tảng của một giáo lý mà Cha dành để giúp cho các con, bênh vực và chở che các con, nó sẽ hủy diệt các con ở trong tình trạng với một trạng thái hôm nay.

 

Bởi vì những điều đam mê, vì những điều con người kiêu căng tự phụ; vì sự kiêu ngạo mà từ chối tình yêu của Cha, từ chối Lòng Thương Xót mà Cha dành cho các con và từ chối sự chờ đợi. Ngày hôm nay Cha mong mõi và khao khát, Cha đã hứa và Cha đã ở lại để chờ đợi, nhưng sự chờ đợi đó cũng sẽ đến ngày, vì một thế giới đang nằm trong tình trạng căng thẳng mà các con là những người con của Cha đã mất dần và xa dần và còn rất nhiều điều đã thay đổi với một cuộc sống của lề luật vốn có và cần có.

 

Ngày hôm nay, Cha muốn mời gọi tất cả các con, hãy trở về với Lòng Thương Xót, hãy trở về với tình yêu mà Cha luôn luôn dành cho các con, để các con nhận ra chính giáo lý và chân lý, bảo vệ và chở che trên những bước đường mà các con đang nhận ra giữa thiện và ác. Các con không thể đấu được với tất cả những điều trong sự tinh vi mà con người ngày hôm nay đã rớt phải, đã đi sâu và thẳm sâu với tất cả những nhu cầu nhu cần của xã hội và những điều đang thực tại trong thế giới ngày hôm nay.

 

Cha mong muốn và khao khát, từ những việc bình thường tầm thường nhất, Cha muốn những con người là những nạn nhân, là những tội nhân mà Cha đã đến vì mục đích cứu các con. Cha chẳng bao giờ nhìn các con là tội nhân cả, những lời lẽ này được ghi chép một cách rõ ràng để phân biệt, để các con hiểu rõ Cha đến với mục đích để cứu các con và đưa các con trở về.

 

Cha mong muốn các con hãy mở đôi mắt để nhận thấy được những gì trong đời sống thực hành, trong đời sống với giáo lý, là một bằng chứng để các con có thể nhìn thấy rõ một giáo lý trong luật lệ, với sự hiện diện thiêng liêng đang hiện diện, đang nâng đỡ và cứu giúp các con, để các con nhìn thấy được chiều sâu, chiều cao và chiều rộng, với một đôi mắt đức tin mà Cha đã dành một cách đặc biệt cho các con. 

 

Đời sống con người thì đòi hỏi về sự đụng chạm với lý luận của chính nó và còn biết bao nhiêu điều trong một thời điểm qua kiến thức học thức, nhưng không đi đúng một con đường để nhận ra được chiều sâu chiều cao. Không giải thích được thì làm sao các con gặp gỡ được những gì Cha ban cho các con, làm sao các con có thể cảm nghiệm được sự hiện diện sống động như ngày hôm nay bằng tiếng nói Cha gởi đến thế giới.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Từ những sự tầm thường bình thường nhất, những sự đơn sơ bé nhỏ nhất, Cha muốn các con trở lại để các con làm những gì các con đang làm. Không phải là sự tự động để các con được biết mà là một sự gần gũi mà Chúa Thánh Thần dành trong sự soi sáng, để các con được nghe và thực hành, để đem đến những gì các con đang có và chia sẻ cho thế giới, chia sẻ cho những người các con gặp gỡ.

 

Bắt đầu từ những sự nhỏ bé nhất, nhưng qua những điểm này các con thấy được ý nghĩa mà từ bấy lâu nay Cha muốn các con hãy trọn vẹn hiểu rõ những điều Cha ban và đem đến những Lời mà Cha dành cho các con đầu tiên, những Lời Cha dành cho thế giới, những lời Cha dành cho mọi tầng lớp, mọi vai trò và những lời Cha dành cho các con để giúp cho Giáo Hội.

 

Cho nên, đã đến lúc! Đã đến lúc có trách nhiệm với Giáo Hội, đã đến lúc có trách nhiệm với tất cả những chủ chiên mà Cha chọn trong tình trạng của ngày hôm nay. Họ tận hiến nhưng đời sống của tu đức vốn đã mất đi và tan dần đi với một cuộc sống của tự do và văn minh trong ngày hôm nay.

 

Đã đến lúc! Các con hãy đứng dậy, các con hãy cùng nhau hiệp nhất và hãy thực hành những điều qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, tiếp tục nhẫn nại với Giáo Hội, nhẫn nại và hy sinh với những điều đang cần. Vì các con là những giáo dân, một số khá đông có thể tiếp tay với những việc cần làm để giúp cho Giáo Hội được biết những điều cần có và đang có do ơn Cha ban, để họ có thể tiếp tục trong một sứ vụ, một chương trình mà Cha đã đặt để cho Giáo Hội hướng dẫn đoàn chiên từ bao giờ. 

 

Đã đến lúc, bởi vì con người có nhiều thay đổi, bởi vì con người sống giữa một thế gian, luật lệ đã làm chủ họ, với những sự thay đổi. Họ không dựa vào những điều thuần túy từ nơi sự thật, mà dựa vào một thế giới với một đời sống văn minh và theo cách thức với nhu cầu, nhu cần của một xã hội đương thời đang làm chủ, cho nên lẫn lộn giữa thiện và ác, lẫn lộn giữa thật và giả, lẫn lộn với tất cả những điều mà chính họ đã đi sai và làm sai.

 

Chính những điểm này nếu không đứng dậy đúng lúc thì các con càng sa đọa; về mặt của những người có chức vụ, dù là những người họ đã đảm trách, nhưng với một xã hội đã lôi cuốn trong những cách thức. Đó chính là một đời sống theo lý luận với phương thức phù hợp thích hợp cho những nhu cầu, nhưng không nghĩ đến đời sống với chiều sâu cần có để vượt qua và hiểu rõ.

 

Đức tin sẽ chứng minh những việc hoàn mỹ mà Cha đã dành một cách đặc biệt cho các con, là những người hiểu rõ điều gì thuộc về Thiên Chúa và điều gì thuộc về một thế giới của con người ở nơi cách thức mà họ đang và đã có những sửa đổi, những việc mà ngày hôm nay trong sự tìm hiểu để rồi chia rẽ và ly tan.

 

Cho nên ngày hôm nay Cha hy vọng các con bắt đầu từ sự cầu nguyện, bắt đầu từ lòng tin, bắt đầu từ những việc bình thường nhất, nhưng với những lời bình thường nhất, với những sự khẩn nguyện bằng trái tim và con tim hiệp nhất đó, nhất định sẽ có một sự đổi mới trong một thế giới.

 

Cha chờ đợi sự trưởng thành của thế giới loài người nhân loại, Cha chờ đợi sự trưởng thành của các con. Cha chờ đợi sự trưởng thành của những mục tử Cha chọn, Cha chờ đợi sự đổi mới của Giáo Hội. Cha chờ đợi nguồn gió mới được thổi đến để tăng trưởng sự hiểu biết với những gì cần để đón nhận ơn từ thiên đàng gửi đến. Đã đến lúc không theo cách lý luận của con người, nhưng với lòng tin thì các con sẽ thấy những việc vĩ đại cao trọng, để được cứu giúp trong những đoạn cuối mà các con đang gặp những việc lạ thường và phi thường.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Lịch trình của các con hãy tiếp tục, bởi vì các con phải biết trong năm nay có nhiều điều Cha đã nói trước với các con, sẽ có những biến cố và còn rất nhiều câu chuyện xảy đến với thế giới. Chính vì các con, là những người được tuyển chọn để mang đến những điều được biết, được nghe loan truyền khắp nơi trên thế giới. Nhưng sự giới hạn và lòng yếu đuối vẫn còn nơi các con và chưa có thể hiệp nhất nên một để trở thành những công việc quan trọng đi giữa thế giới.

 

Vì lẽ đó mà Cha trì hoãn lại để chờ đợi sự trưởng thành của các con. Cha trì hoãn lại để các con được hiểu rõ những gì các con đang nắm, những gì các con đang có là một tài liệu rất quan trọng cho một kế hoạch và chương trình trong những ngày sắp tới để tất cả mọi người đều quy thuận và trở về. Đó là dấu ấn được đóng trên linh hồn với sự trở về của những người được nhận ra và được mời gọi, để họ sẽ được đến một nơi mà Cha đã sẵn sàng chuẩn bị sự tá túc mà các con cần ở đó.

 

Còn rất nhiều điều ở trong một thế giới đi vào sự tự do và không tin tưởng, họ đang đi vào với những ngày tháng lệch lạc. Cha cũng đang chờ đợi để cho họ có một cơ hội nhận ra được những gì của ngày hôm nay là Lòng Thương Xót mà Cha muốn thánh hóa tất cả khi các con trở về, các con chấp nhận, các con tin và các con sống một đời sống với sự mời gọi của ngày hôm nay.

 

Các con yêu thương của Cha,

 

Sự bắt đầu của trên 2,000 năm trước và sự khao khát trên 2,000 năm sau và còn sự hiện diện với một đôi mắt đức tin để các con chiêm ngưỡng và thấy được. Cha mang ánh sáng đến để chiếu rọi trong đêm đen với những ngày tháng mịt mùng bởi tội lỗi, bởi đẩy xa đi những ân sủng đang ban và đổ xuống qua Lòng Thương Xót.

 

Ngày hôm nay Cha muốn các con hãy chứng thực điều này, các con hãy mang món quà này và các con hãy làm chứng cho sự thật. Không điều gì từ con người làm được, không điều gì từ các con có thể biết được, chính Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn để đưa các con quay trở về với một giáo lý đã được ghi chép trên 2,000 năm trong giòng lịch sử, được sống động lại với một thời điểm, được kết hợp bằng việc làm và bằng sự hiệp nhất, bằng sự đồng ý, bằng chính trái tim trở lại, để các con được đón nhận sự can thiệp mà Cha dành cho thế giới của nhân loại.

 

Trước khi đi vào điều này, sẽ có những biến cố, sẽ có rất nhiều điều căng thẳng và cũng sẽ có sự căng thẳng giữa thiện và ác nhất định sẽ xảy ra. Nhưng Cha chờ đợi và mong mỏi các con trưởng thành để vững vàng tiến bước trong đời sống nhân chứng. Đừng sợ hãi với những việc bao quanh, bởi vì tất cả những gì của sự thật và thiên đàng thì không phải dễ dàng để chấp nhận, vì bao nhiêu thế kỷ đã trở thành thói quen và đã trở thành những ngày nó chỉ là những điều được sử dụng trong một khung cảnh theo thói quen và cũng ngăn ngừa với những gì đã xảy ra trong quá khứ.

 

Nhưng ngày hôm nay, đã đến lúc các con phải nhìn thấy giữa thật và giả nó đang lẫn lộn với nhau. Những điều của sự thật thì tồn tại và vô biên bất tận, còn những gì của sự giả dối sẽ không được tiếp tục và không thể tồn tại. Cho nên, ngày hôm nay, từ sự thật các con hãy tiến bước và sự thật là vô biên bất tận, sự thật là Lời của Cha vẫn tiếp tục sống động, sự thật là các con đang gặp và đón nhận như ngày hôm nay.

 

Các con thương yêu của Cha,

 

Ngày lễ Cha biết các con đang cố gắng và Cha cũng muốn các con cũng dành những giây phút với nhau, để tìm ra được rất nhiều điều trong sự hợp tác. Vì tất cả mọi việc đã sẵn sàng qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần; chỉ cần biết rõ và hợp tác thì các con sẽ biết điều gì Cha an bài và sắp đặt.

 

Đừng lo lắng! Bước đầu sẽ có những khó khăn, sự khó khăn để các con sẽ thấy trước khi được chấp nhận và trước khi điều này được mang đến một cách chính thức sẽ có những việc căng thẳng với mỗi một người các con và còn rất nhiều điều mà các con sẽ thấy được trong tương lai. Bởi vì một thế hệ các con sẽ thấy được, những sự chấp nhận của người đời, chấp nhận của những chức vụ, chấp nhận với những gì mà họ đang tìm được trong thiêng liêng qua món quà mà các con đang nhân chứng thì đó chính là những người thuộc về Cha.

 

Đó là những người đã tìm ra được một chìa khóa và họ đã nhận ra sự hiện diện trong một thời đại hiện tại cấp bách. Còn nếu các con thấy được sự từ chối và còn rất nhiều điều mà các con sẽ nhìn thấy một cách rất rõ ràng, qua sự xua đuổi, cấm đoán và còn rất nhiều điều trong uy quyền của những người có chức vụ, sẽ có những ngày các con cũng phải đối diện với sự thật.

 

Đã đến lúc các con phải chuẩn bị tâm lý, đã đến lúc các con phải chuẩn bị. Đừng sợ! Hãy luôn hiệp nhất với nhau, nắm chặt tay nhau, hãy tin tưởng lẫn nhau; hãy giúp đỡ cho nhau và hãy yêu thương nhau để đi qua những đoạn đường của những ngày sắp tới. Có những thành công nhưng sẽ có những thất bại, sẽ có những khốn khó và cũng sẽ có những căng thẳng bởi chức quyền.

 

Bởi vì đây là một cơ hội để nhận ra được sự thật và đây cũng là một cơ hội để các con trưng bày những gì từ sự thật mà các con đã có và được sai đi. Đừng sợ! Vì những việc nhỏ nhoi đang là một sự bắt đầu, sẽ còn những khốn khó nhiều hơn nữa. Nếu các con bền đỗ, nếu các con kiên nhẫn, nếu các con tiếp tục sẽ thấy được việc của Cha làm trên các con và Cha lựa chọn từng người một để trở thành những tông đồ của đoạn cuối trong lịch sử được ghi chép. 

 

Ngày hôm nay Mẹ là một người sẽ tiếp tục giúp các con, Mẹ là một người sẽ sắp đặt cho các con và Chúa Thánh Thần sẽ không bao giờ rời khỏi các con. Hãy nhớ có những giai đoạn mà Cha muốn các con phải đi qua những thử thách này, bởi vì chính những thử thách bé nhỏ này sẽ tập cho các con lớn hơn, tập cho các con can đảm hơn, tập cho các con mạnh dạn hơn và tập cho các con hiểu rõ vai trò của chính mình.

 

Hãy chấp nhận những gì đang đối diện, dù là những khó khăn, dù là những thách thức; những ai bền đỗ đến cùng thì họ sẽ là người được nhận ra và sự chiến thắng thuộc về họ. 

 

Cha không bắt buộc các con, vì mỗi một người có quyền và có cơ hội chọn lựa. Dẫu Cha chọn các con là những môn đệ nhưng các con có thể tiếp tục đi tiếp, có thể tiếp tục chấp nhận tất cả để cùng với những người anh chị em chia sẻ sự quan trọng cần có. Cha cũng không trách khi các con đi không nổi, hoặc đã nửa đường gặp rất nhiều vấn đề. Ngày hôm nay nếu các con không cứng và vững vàng thì các con sẽ dễ bị rớt vào những lýới bẩy ðang bao quanh các con, vì những yếu điểm của chính mình.

 

Cha chỉ muốn nói: đừng nghĩ rằng những điều mình đã có. Người trước có nhưng khi không chuẩn bị sẽ trở về sau và những người đến sau họ sẽ về trước. Cho nên hãy nhìn những điều vốn cần để tránh trừ với tất cả những việc đang đi vào những cạm bẫy, hoặc không đứng nổi với tất cả những thử thách và còn những điều mà các con chưa hoàn toàn hợp nhất và tin tưởng.

 

Đoạn đường nhân chứng không phải là đơn giản, chính sự cố gắng hợp tác với lòng tin mạnh mẽ để bước qua những khó khăn. Chỉ một điều duy nhất các con biết sự hiện diện của Cha, Lời của Cha và tình thương của Cha dành cho các con và sự hiện diện của Thánh Thể bao phủ các con. Đó là tiếng nói mà hôm nay các con đang tiến bước. 

 

Hôm nay Cha đến đây để viếng thăm các con. Cám ơn tất cả các con với những gì các con đã làm; sự hy sinh của từng người và tất cả những người đã khai mở để cho Giáo Hội được nhận ra dù là sự mới mẻ bắt đầu. Đây là một cơ hội. Các con sẽ được biết những gì thuộc về sự mời gọi và sự hợp tác của những người có chức vụ; đây cũng là cơ hội mà các con sẽ không yên với những người tìm cách để bác bỏ và sẽ còn những khó khăn hơn.

 

Nhưng hãy nhớ, càng khó khăn bao nhiêu thì các con biết rằng thuộc về thiên đàng, thuộc về của Cha và thuộc về sự mời gọi, để con người quay bước trở lại. Và tất cả mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò cũng hãy trở về với một đời sống với con tim và chiều sâu, vì chính lời cầu nguyện thì những sự thiết tha hiệp nhất đó sẽ có những điều được đến với thế giới như một phép lạ, mang lại cho lòng tin của con người, là một sự can thiệp mà các con đang cầu xin.

 

Cha nhất định nhưng Cha chờ đợi sự trả lời của con người, Cha chờ đợi sự hợp tác và Cha chờ đợi sự kiên nhẫn đủ thì các con sẽ thấy được những việc của Cha làm. Những điều các con xin thì quá nhỏ bé, nhưng những điều Cha ban thì nhiều hơn, rộng hơn và còn lớn hơn, nhưng Cha phải chờ đợi đúng vào thời điểm, đúng vào ngày giờ và sự trả lời trong sự hiệp nhất của con người, thì tất cả những điều đó thuộc về các con và Cha cũng dành cho một nơi thuộc về các con với sự bênh vực và chở che của Cha.

 

Đây là sự bắt đầu! Chúa Thánh Thần sẽ giúp các con trong những ngày tới. Những ngày sắp tới và những ngày đầu năm mới Ngài sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các con và sẽ giúp cho các con nhiều hơn, để trưởng thành qua sứ vụ của mình và trong ơn Cha ban. Tất cả đều qua đi, Cha cũng nhìn được nơi tấm lòng của các con mỗi người trong sự cố gắng, nhưng năm nay lại là một năm bắt đầu. Bắt đầu từ những sự khó khăn, bắt đầu từ những căng thẳng và bắt đầu từ những điều kỳ diệu mà Cha dành một cách đặc biệt với sự trưởng thành của các con mỗi một người.

 

Cho nên, đừng lo! Thất bại hôm nay nhưng sẽ thành công trong những ngày tương lai. Càng kiên nhẫn và càng kiên trì thì sẽ có câu trả lời với tất cả những gì trong giới hạn mà các con suy nghĩ, nhưng Cha ban cho các con thấy được sự bênh vực của Cha, sự bảo vệ của Cha, nhưng cũng phải vững vàng cứng rắn để đi cho đến đoạn cuối cùng. Đó là điều mà Cha khao khát và mong muốn nơi các con.

 

Bình an của Cha đến với các con. Hãy chuẩn bị giúp đỡ những người anh em yếu đuối. Tất cả những gì mà các con đang vấp phải ngày hôm nay hãy giữ lấy bổn phận trách nhiệm của sứ vụ tông đồ, nếu các con lệch lạc, không hợp tác và yếu đuối thì các con sẽ bị đánh phá; từ sự đánh phá đó thì các con sẽ không vững vàng để tiếp tục đi cho đến đoạn cuối. 

 

Sự thử thách mới bắt đầu nhưng đã cảm thấy sợ, đã cảm thấy nản chí hay muốn bỏ cuộc thì làm sao các con chứng minh được những điều sự thật mà Cha đã dành cho các con? Vì đến đoạn cuối mới là sự kết thúc; những điều thuộc về Cha và những điều thuộc về một thế giới của con người rất rõ, cho nên hãy cố gắng tiếp tục.

 

Cha chúc lành cho các con trong những ngày đầu Năm Mới, Chúa Thánh Thần sẽ tiếp tục hướng dẫn và giúp các con. Những gì các con làm hãy cầu nguyện, Ngài sẽ soi sáng để giúp các con bước đầu, từ những việc đang và đã. Những gì mà các con đã giữ lấy quá lâu, hãy tiếp tục trọn bổn phận với những việc cần đến với thế giới, và còn chuẩn bị những tài liệu sẵn sàng để chuẩn bị tiếp tục cho những cuốn sách kế tiếp, vì đó là những điều mà họ cần phải được biết và cần phải được đón nhận.

 

Các con yên tâm, hãy làm những gì có thể làm. Cha sẽ chuẩn bị để các con có tài liệu, các con có cơ hội và các con sẽ tiếp tục trên bước đường tiến bước. Cha cũng biết những sự lo lắng và những điều các con khao khát chờ đợi; nhưng các con có biết rằng Cha đã chuẩn bị cho các con tất cả nhưng phải đợi đúng vào thời gian. Vì còn rất nhiều người đang trong tình trạng lạm dụng, lợi dụng và còn rất nhiều điều chưa hiểu và trưởng thành, cho nên các con cũng bị ảnh hưởng chung.

 

Nếu các con không hy sinh những việc này, thì những con người kia họ cũng nằm trong tình trạng khi họ có những vật chất tiền tài sẽ trở thành những đứa con mất đi cả linh hồn. Ngày hôm nay, chính vì những người con đó, vì những người anh em đó các con ráng chịu đựng để bước qua những ngày khó khăn này. Các con hãy giúp cho nhau những gì có thể để kịp vào thời điểm, Cha sẽ hoàn tất lại những gì mà các con cho đi. Bình an của Cha đến với tất cả các con. Chào tất cả các con.

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, con xin cám ơn Chúa với tất cả những Lời của Chúa ngày hôm nay. Rất khác biệt mỗi ngày, giúp chúng con vững vàng hơn, giúp chúng con hiểu được vai trò của mình và giúp chúng con với một sự tiến bước và sự quyết tâm cần có, để chúng con hiểu những gì chúng con đang làm, và giúp tất cả anh em chúng con lựa chọn những gì thuộc về sự mời gọi của Chúa và cũng giúp chúng con đặt để những gì thuộc về Chúa trong đời sống với sứ vụ tông đồ.

 

Lạy Chúa, con chỉ biết dâng lên Chúa tất cả những gì chúng con có ngày hôm nay là của Chúa, những gì chúng con hiểu và biết ngày hôm nay cũng nhờ ơn Chúa, những gì mà chúng con can đảm mạnh mẽ trong đức tin cũng thuộc về Chúa.

 

Xin Chúa giúp chúng con bền đỗ, giúp chúng con trung thành, giúp chúng con hiểu được điều mà chúng con cần thiết nhất để đặt để mọi sự mà Chúa dành cho chúng con trước hết, để chúng con bước qua những sự khó khăn thử thách, bước qua những sự trái ý, bước qua tất cả những gì chúng con đang gặp, để cùng nhau trong sự đoàn kết để làm nhân chứng, đoàn kết để đem những điều vốn bình thường nhất nhưng đánh động tâm hồn của từng mỗi một người chúng con gặp.

 

Mỗi một giáo dân cần có bổn phận trách nhiệm, cũng chính vì những điểm đó mà Giáo Hội không thể từ chối được, vì những điểm đó, vì những ơn được đổ xuống thì ngày hôm nay đã chứng minh là từ nơi Chúa, chứng minh từ nơi sự thật, bắt đầu từ chính chúng con.

 

Ngày hôm nay, lạy Chúa Hài Đồng, con cám ơn Ngài. Đại lễ hôm nay giúp chúng con trưởng thành hơn, đại lễ hôm nay để chúng con vững vàng hơn, để được món quà mà Chúa ban tặng. Không tự động nơi chúng con mà chính sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, để giúp cho những người anh em chúng con thật sự đã có những khả năng do Chúa ban, để thúc đẩy cho điều này được thực hiện, được đến với thế giới; can đảm đủ để đến với mọi người và can đảm đủ để đối diện với tất cả những gì trong sự khôn ngoan sáng suốt của Chúa Thánh Thần.

 

Những điều mà chúng con được đạt được là giúp cho mỗi người anh chị em chúng con can đảm, bởi vì chúng con đối diện với tất cả những sự thử thách đó để chúng con có những kinh nghiệm thật sự. Bởi vì Lời của Chúa sẽ được trân quý và tôn trọng, sẽ được đến với thế giới, Lời của Chúa để giúp cho mọi người trong nhân loại ngày nay. Lời của Chúa để củng cố đức tin trong mọi tầng lớp và mọi vai trò, để giúp chúng con có một sự sống bình an, hòa bình, lạc quan, một sự sống với niềm hy vọng để chuẩn bị.

 

Cho dù có những biến cố chúng con cũng vững vàng tiến bước, không sợ hãi, không lo âu, vì sự hiện diện của Chúa qua đời sống mà chúng con hằng ngày được dâng kính và tin tưởng vào sự hiện diện, che chở và bảo vệ của chính Ngài. Dù rằng chúng con có đi vào cái chết, hay dù chúng con phải hy sinh, chúng con cũng không sợ vì chúng con được sự hứa hẹn mà Chúa đã dành cho chúng con một nơi được vĩnh viễn muôn đời với Chúa.

 

Xin Chúa giúp chúng con từng mỗi một người. Ngày hôm nay, xin cho chúng con sống cho Chúa, xin cho chúng con đáp lại lời mời gọi mà Chúa đã dành cho chúng con; xin cho chúng con nhớ lại những ngày mà chúng con nằm trong những hố rác, hôi thối với mùi tội lỗi đó. Hôm nay Chúa đưa chúng con trở về, chúng con không còn là những ngày mù quáng, những ngày sa đọa, những ngày sống trong tội, những ngày lo lắng, những ngày sợ hãi và những ngày tiêu cực.

 

Xin Chúa giúp chúng con để chúng con được tái sanh trong tình yêu của Chúa và được tái sanh trong Lòng Thương Xót. Nhờ Chúa thánh hóa biến đổi để chúng con trở thành những con người hoàn thiện, cải thiện và trở thành những con người mới, xứng đáng làm nhân chứng cho Chúa giữa cuộc đời này. Dù là sự hiểu biết rất giới hạn, nhưng chúng con làm với khả năng Chúa cho, chúng con làm với vai trò Chúa ban và chúng con làm với những gì từ nơi sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. 

 

Một điều duy nhất là xin Chúa giúp chúng con đoàn kết yêu thương, gắn chặt hiệp nhất, để chúng con không đi sai lạc và để chúng con không vì chính chúng con mà anh em chúng con ảnh hưởng, không vì những sự lười biếng, sự nhút nhát, không vì tất cả những điều thiếu nhiệt tâm, nhiệt thành mà những người anh em chúng con phải ảnh hưởng.

 

Xin Chúa giúp chúng con, từng mỗi một người, lớn lên trong ơn Chúa, sống can đảm để được lãnh trách nhiệm với sứ vụ của mình và hãy kiên trì. Bởi vì chỉ có Chúa mới cho chúng con niềm vui, mới cho chúng con hạnh phúc, mới thành công giữa cuộc sống, mới bình an để tiến bước. Dù rằng người đời có bao khiển trách, dù rằng người đời chưa tin và chưa hiểu, dù rằng người đời có nhiều cách thức để chê trách, nhưng chúng con sống hạnh phúc và bình an, tiến bước để xứng đáng là những môn đệ nhân chứng cho một thời đại còn lại mà Chúa đã tuyển chọn chúng con.

 

Chúng con xin thay thế cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò. Đặc biệt mùa Giáng Sinh năm nay xin cho nhiều người trở về, xin cho nhiều người nhận ra được sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho cánh cửa của nhà tạm mà Chúa đã mở ra để chờ đợi những người con đến với Ngài, những trái tim đang băng giá, những người con đang sống trong những ngày hụp lội tối tăm, để họ được trở về.

 

Những người con đang bệnh tật linh hồn lẫn thể xác, những con chiên đang đi lạc và những con chiên đang bị thương tích xin hãy trở về với Đấng yêu thương đang chờ đợi chúng con, trong thiêng liêng đang hiện hữu qua Bí Tích Thánh Thể. Ánh sáng đó đã chiếu rọi cho những người đang nằm trong bóng tối, để chúng con được nhìn thấy ánh sáng đó mà đến với mục đích để được cứu chữa, để được giải thoát, để được trở về với ánh sáng và được tái sanh trong tình thương của Lòng Thương Xót.

 

Xin cho chúng con cùng nhau đồng loạt hàng loạt phủ phục, đầu phục, ăn năn sám hối, với một trái tim xin được dâng lên Chúa sự yếu hèn thấp hèn trong cuộc sống hàng ngày của chúng con. Xin cho chúng con tin vào Chúa, đến gần Chúa và xin Ngài bênh vực che chở chúng con. Đây là những gì mà ngày hôm nay chúng con xin dâng.

 

Cảm tạ ơn Chúa  đã dành cho chúng con cơ hội được đón nghe lời Chúa, là một sự khẳng định để giúp anh chị em chúng con vững vàng trong niềm tin, trong sự trung thành và bền đỗ và trong một đời sống tiếp tục lắng nghe qua sự chỉ dạy, để chúng con tiến bước với đời sống nhân chứng, sống một đời sống cải thiện, một đời sống hoàn thiện mỗi ngày, để xứng đáng với tình thương và xứng đáng với vai trò Chúa chọn chúng con để trở thành những người nhân chứng cho Tin Mừng, những người tiên phong với những điều được biết được nghe, với những ngày mà món quà đầu tiên trong thế giới chúng con là những người được đón nhận để loan báo, để tiên phong và để nhân chứng.

 

Xin Chúa chúc lành và chúc phúc cho chúng con. Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con. Xin Chúa chúc bình an cho tất cả anh chị em vào những ngày cuối năm, và những ngày đầu Năm Mới. Xin dâng lên tất cả những công việc, dâng lên sức khỏe, dâng lên gia đình, dâng lên tất cả những ước mơ khao khát, dâng lên sứ vụ của mình và dâng lên tất cả những khó khăn bệnh tật, dâng lên tất cả những điều mà chúng con mong mỏi, không ai có thể làm được và không một nơi nào chúng con gởi thác, ngoài Thiên Chúa.

 

Xin cho chúng con đón nhận được sự bình an của tâm hồn, để bình tĩnh với một năm mới tràn đầy ân sủng. Chúng con dâng lên Chúa, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, chúng con tôn vinh Chúa và cũng xin tạ tội với những yếu đuối thiếu sót hôm nay và ngày mai.

 

Ngày nào còn trong thân xác vẫn là những ngày yếu đuối, xin Chúa nâng đỡ chúng con và tha thứ cho chúng con, để chúng con thuộc về Chúa. Đặc biệt, với những lời được chỉ dạy trong đêm nay, với những sự gặp gỡ mà Chúa đã dành cho chúng con, qua những lời khẳng định với vai trò của chính mình. Chúng con một lần nữa ngợi khen Chúa, chúc tụng Chúa, tôn vinh Chúa và cảm tạ Chúa. Amen.

 

Lucia cùng với tất cả anh chị em xin được kết thúc 1 giờ 16 phút, ngày Thứ Ba, tháng 12, ngày 31, năm 2019, tại tư gia, cuộc họp của cuối năm và những ngày đầu năm. Xin cho anh chị em chúng con ai không có họp vào buổi tối hôm nay, hay họ đang bị bệnh xin Chúa chữa lành cho họ trong những ngày đầu Năm Mới. Xin Chúa ban thêm ơn, thêm sức cho họ, ban thêm đức tin cho họ, để lãnh trách nhiệm với sứ vụ tông đồ mà mỗi một người chúng con phải đáp lại sự mời gọi của Chúa, để củng cố ngay từ bây giờ.

 

Xin đừng để cho chúng con trở thành thói quen, lắm lúc muộn màng và lắm lúc cũng đã ảnh hưởng đến những người anh chị em khác. Xin giúp họ trưởng thành để đón nhận những ân huệ và ân sủng mà Chúa dành và ban đến cho từng mỗi một môn đệ, từng mỗi một tông đồ và từng mỗi một người nhân chứng trong hàng ngũ của nhóm chúng con. 

 

Con cũng dâng tất cả những người anh em. Họ là những người muốn phục vụ, là những người đang chờ đợi khao khát để được sự tuyển chọn của Chúa. Xin Chúa giúp cho con được biết những gì Chúa muốn và những người anh em được tuyển chọn, chúng con phải làm như thế nào để theo Thánh ý của Chúa, vì chúng con không quyết định được.

 

Chúa thấy được tương lai, Chúa thấy được hiện thực, Chúa thấy được những ngày sắp tới và Chúa thấy luôn cả quá khứ. Cho nên mỗi một người được gia nhập cũng chính là ơn của Chúa và là sự sắp đặt của Chúa. Chúng con không biết hôm nay và ngày mai, nhưng Chúa biết tất cả những người mà Chúa tuyển chọn để họ có thể cùng với chúng con trong một đường hướng phụng sự và phục vụ.

 

Những người mà Chúa đã chuẩn bị thì xin cho họ được đến với chúng con với một tấm lòng thiện chí, để nhận ra được  những khả năng, nhận ra được đời sống thiêng liêng của họ và đời sống với trái tim để kết hợp cùng chúng con và hiệp nhất trong hàng ngũ tông đồ. Đó là điều mà chúng con kính dâng lên Chúa đặc biệt trong đêm nay.

 

Chúng con xin cảm tạ Chúa và chúc tụng Chúa. Xin cho con được biết những gì con cần làm trong vai trò của chính con. Trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô, là Chúa của chúng con; con cám ơn Chúa, cám ơn Chúa Thánh Thần và cám ơn Đức Mẹ. Sau giây phút này, con xin được đón nhận lời của Mẹ. Amen, amen, amen.

 

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus