The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

Coming soon

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển 1-

240 trang

Sắp in

Messages for the World 

Pray

The Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Thiên Chúa yêu thương mọi người

Thiên Chúa Cha

yêu thương và cứu giúp

người lành và kẻ giữ

Ngày 29 tháng 2 năm 2020

 

Lucia:

 

Lạy Chúa, 1 giờ 35 phút, ngày Thứ Bảy, chúng con đang ở tại nhà thờ Holy Rosary. Chúng con hướng về Thập Tự Giá của Chúa, hướng về tượng Thánh Tâm Chúa, và thánh tượng Mẹ Fatima, cùng với các vị Thánh tại nhà nguyện của giáo xứ Holy Rosary. Sáng nay chúng con không có hẹn, nhưng Chúa dành cho chị em chúng con đều có mặt để tham dự Thánh Lễ Misa; sau Thánh Lễ Misa chúng con luôn luôn ở lại để dâng kính Sáu Lạy.

 

Ngày hôm nay thêm một tin tức mới đó là tại đất nước của chúng con đang cư ngụ, đất nước Hoa Kỳ, một người đã chết vì dịch bệnh corona; đây là một điều đang báo trước cho những việc sắp tới. Những ngày vừa qua sau lễ chúng con đều dâng kính Sáu Lạy; điều mà chắc chắn tự động không ai có thể biết nhưng trong Thần Khí của Chúa, với niềm tin, thì Ngài đều dạy để chuẩn bị trước những gì cần phải chuẩn bị cho đời sống thiêng liêng của chúng con. Một người đã ra đi, nhưng còn sáu mươi mấy người kia đang trong tình trạng có những người được lành, có những người đang chữa, và cũng có những người đang trong tình trạng trầm trọng.

 

Điều mà chúng con nhìn thấy đó đã đến, và không chừa bất cứ một nước nào trên thế giới này. Đây là với cái nhìn giới hạn, chúng con chỉ nghĩ rằng đây là một cơn dịch bệnh, nhưng thật sự đời sống đức tin của chúng con đang rớt vào trong một thời điểm với sự thanh lọc vốn có đã đến với thế giới này; đặc biệt năm 2020 của thế kỷ này.

 

Người ta nghĩ và cho rằng có những người chức quyền để làm cho người dân được an lòng, nhưng quả thật đây cũng là một điều để giúp con người bình tĩnh hơn, nói về thiêng liêng và đức tin nhằm vào những ngày của đầu Mùa Chay, đang mời gọi sự sám hối của con người. Phúc Âm Tin Mừng cũng đã từng nói "Hãy chuẩn bị tâm hồn vì nước Chúa đã gần đến".

 

Đồng thời, chúng ta biết rằng đây là một thời điểm, quả thật, hãy nhìn thật kỹ và đi vào vấn đề, từ khoa học kỹ thuật, từ đời sống kinh tế thương mại nó đều nằm trong một chương trình bế tắc đang và sắp tới. Dù là tài năng hay kiến thức học thức nhưng tất cả mọi việc đều phải ngưng lại, vì giờ Chúa đã đến.

 

Trước hết chúng ta nhìn thấy: con người dửng dưng và thờ ơ, nghĩ rằng cơn dịch bệnh này nó cũng như bao cơn dịch bệnh khác, chúng ta ví với những dịch bệnh trong quá khứ. Nhưng Thiên Chúa Ngài đã từng nói với chúng ta: hãy tập trung cho hiện tại, và chúng ta hãy phó thác cho những gì đang và đã sống tốt ngày hôm nay. Hãy sống thật tốt, và hãy phó thác vào Thiên Chúa nếu chúng ta có niềm tin. Bởi vì ngày mai thì có việc của ngày mai; hôm nay hãy sống trọn hôm nay, và ngày nào nó có cái khó của ngày đó.

 

Nếu đi vào Phúc Âm và Tin Mừng hôm nay đã đến lúc chúng ta không thể từ chối được. Dẫu là một đất nước cách xa cả hơn nửa vòng trái đất, cơn bệnh nó đã đến, và ngày hôm nay là lần đầu tiên được thông báo cho toàn thế giới, và thông báo cho đất nước Hoa Kỳ người đầu tiên tử nạn tại bang Washington.

 

Còn hơn 60 người nữa đang nằm trong tình trạng mang dịch bệnh; đã có chín người hết bệnh. Có sự lạc quan nhưng cũng đang và đã có sự tiêu cực trong một đất nước với đời sống văn minh, và tôn trọng quyền của người dân và quyền của một con người. Nhưng đi vào tâm điểm của dịch bệnh chắc chắn chúng ta cũng có một tâm tình giống như nhau: cũng lo lắng, cũng sợ hãi và cũng có rất nhiều sự tiêu cực vốn có trước mắt.

 

Lạy Chúa, xin Chúa ban thêm cho tất cả những người y sĩ, những bác sĩ tại đất nước Hoa Kỳ này, cùng với những người lãnh đạo, xin cho họ có một tinh thần bình tĩnh và bình an để đón nhận tất cả những gì xảy đến để chuẩn bị, để bớt đi những gì mà con người có thể làm. Nhưng hãy dùng cách công chính với lương tâm và hãy tin vào Thiên Chúa.

 

Đã đến lúc đức tin phải trỗi dậy, không thể ngủ yên, không thể ngủ quên, không thể để cho đời sống cuốn theo chiều gió để hưởng thụ, vui chơi, và không nhìn thấy những gì đã và đang xảy ra trong hiện tại hôm nay.

 

Một điều duy nhất mà chúng ta thường xem thường, chỉ có một con siêu vi khuẩn corona duy nhất đã làm cả thế giới hoảng sợ, và hôm nay đã đi đến một đất nước văn minh, cũng có đủ điều kiện để có thể khống chế. Nhưng không ai dám bảo đảm cơn bệnh này sẽ được chữa khỏi hay sẽ được kết thúc tại đất nước này.

 

Bắt đầu vào Mùa Chay, chúng ta cùng nhau trong sự suy niệm, chúng ta biết được điều gì đã nói qua Phúc Âm Tin Mừng? Chúng ta hãy nhìn lại, chỉ có một con siêu vi khuẩn đã làm đình trệ tất cả mọi mặt trên thế giới và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán cũng như về tất cả mặt kinh tế, chính trị, và ngay cả quân sự cũng đang nằm trong tình trạng căng thẳng. Tất cả mọi người mỗi ngày đang theo dõi thị trường chứng khoán lên xuống mỗi ngày, là điều cần nhất để tiến bộ; nhưng chứng khoán đã xuống dốc và tuột dốc một cách đáng chú ý.

 

Tất cả chúng ta đừng dự định theo tài năng của con người hay dám bảo đảm điều gì mình có thể làm, chúng ta có một điều duy nhất mà tất cả mọi người không ai từ chối được: hãy nhìn lại cơn dịch bệnh của linh hồn khắp nơi trên thế giới, không phân biệt một ai, mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò, mỗi một địa vị và mỗi một gia đình, mỗi một tập thể, mỗi một cá nhân đều có những cơn dịch bệnh.

 

Cơn dịch bệnh này rất khủng khiếp, và cơn dịch bệnh này nếu chúng ta không sớm khám phá ra và chữa trị ngay từ bây giờ để khai trừ con siêu vi khuẩn mà nó sẽ làm cho linh hồn chúng ta mất đi và hư đi. Rất quan trọng! Điều quan trọng đó chính là Đức Giêsu Kitô, Ngài phải chết đi cho chúng ta được sống, và chữa trị con siêu vi khuẩn mà chúng ta đang sợ, con vi khuẩn mà chúng ta phải bị ảnh hưởng, con siêu vi khuẩn của dịch bệnh linh hồn.

 

Tất cả mỗi một người chúng ta hãy nhìn lại và so sánh thật rõ, chúng ta đang hổn loạn và cảm thấy có một tình trạng chung trong mỗi một quốc gia, đang lo lắng và dùng đủ mọi cách, dùng đủ mọi kỹ thuật khoa học để bào chế và khống chế việc con siêu vi khuẩn đang lây lan khắp nơi trên thế giới, nói chung là dịch bệnh.

 

Nhưng chỉ có một mình Đức Giêsu, Ngài là một thầy thuốc đang điều trị cho cơn dịch bệnh của linh hồn. Qua bao thế hệ Ngài đang chờ đợi chúng ta, Ngài là một lương y hiền lành khiêm nhượng, một lương y hy sinh cả chính mạng sống của mình để giúp chúng ta trong cơn dịch bệnh của linh hồn, được tái sanh và sống lại qua sự chữa lành của Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, tất cả mỗi một người chúng ta đang lo lắng, hoảng sợ và tập trung về vấn đề của cơn dịch bệnh. Nhưng mấy ai có thể lưu ý đến cơn dịch bệnh của tất cả mọi tầng lớp đang bị dịch từ lâu rồi nhưng chưa khám phá, và chưa tìm được một phương thuốc để chữa trị cho cơn dịch bệnh linh hồn của chúng ta. Đã đến lúc chúng ta hãy phân biệt thật rõ về con siêu vi khuẩn corona mà cả thế giới đang hoảng sợ và run sợ; ngày nào tin tức cũng tiếp nhận và nói những điều làm chúng ta cảm thấy căng thẳng và tiêu cực.

 

Bước vào Mùa Chay đặc biệt của người Kitô hữu và đạo Công Giáo chúng ta, Mùa Chay nói về lòng sám hối. Lòng sám hối chưa đủ, chúng ta phải khẳng định và so sánh giữa con siêu vi khuẩn đang làm cho chúng ta điêu đứng khiến thế giới phải lên tiếng. Nhưng con siêu vi khuẩn đang và đã làm cho chúng ta điêu đứng và chết cả linh hồn lẫn cả thể xác có ai lên tiếng một cách mạnh mẽ hay không?

 

Có chứ! Nhưng chúng ta ai là những người để ngoài tai, vì nó chỉ là những việc của thiêng liêng cần lòng tin mới có thể thấu hiểu? Nhưng nó có giá trị đời đời, nó có giá trị qua một Đấng yêu thương, qua giá Máu của Ngài được đổ trên mỗi một linh hồn chúng ta, để chúng ta trở thành những con người thuộc về Ngài, hôm nay và tương lai.

 

Thiên Chúa có cách của Ngài. Qua bao thế hệ Ngài đang chờ đợi, qua bao thế hệ Ngài mong muốn chúng ta hiểu được những điều khi chúng ta đang sống giữa thế giới này. Chính sự điều khiển của Thiên Chúa và sự cho phép của Chúa, giáo lý đó là một nguồn gốc cội rễ để chúng ta sống và chúng ta không sợ những gì qua cơn dịch bệnh. Nhưng hôm nay đã đến lúc, quả thật, điều sợ nhất và giá trị nhất là tánh mạng của con người, và điều càng đáng sợ hơn nữa là cơn dịch bệnh lây lan khắp nơi mà trong mỗi một đất nước người ta đang chuẩn bị. 

 

Lạy Chúa, đây là câu hỏi dành cho chúng con. Đặc biệt bước vào Mùa Chay, những ngày ròng rã vừa qua chúng con hằng cầu nguyện, xin theo Thánh ý của Chúa Thánh Thần thực hiện những điều Ngài muốn và tường thuật những gì qua mỗi một lạy mà chúng con kính dâng mỗi một Ngôi vị.

 

Đồng thời, Ngài cũng cho chúng con đi sâu vào Phúc Âm để suy niệm, để có những lời sự thật sống động và phù hợp trong tình trạng của ngày hôm nay, cũng là những điều được nhấn mạnh khi chúng con thật sự bước vào Mùa Chay để hiểu được ý nghĩa khi chúng con đang bước vào năm 2020.

 

Lạy Chúa, tất cả đều là thực tế, cho dù có sợ hãi nó cũng đã đến cửa. Bởi vì cơn dịch này nó sẽ không chừa một ai, và nó cũng không chừa bất cứ tên ai, vai trò nào hay chức vụ nào; chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện. Chỉ có một điều duy nhất là chúng ta dâng tâm hồn lên, và những gì của chúng ta có xin được dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng.

 

Còn nói chung đời sống với những đạo giáo và những tín ngưỡng chúng ta hãy dâng lên Ông Trời. Vì chỉ có Ông Trời là Đấng nhìn thấy được hoàn cảnh của mỗi một đất nước, mỗi một dân tộc, mỗi một tập thể, mỗi một gia đình, và mỗi một cá nhân của chúng ta. Xin Ông Trời hãy nhìn đến chúng con, là những kẻ phàm hèn tội lỗi. Xin Ông Trời tha thứ cho chúng con, đặc biệt người Kitô hữu.

 

Lạy Chúa, Đấng Toàn Năng, Chúa đã đến thế gian để chết cho chúng con và Chúa chờ đợi chúng con trở thành những người con xứng đáng qua giáo lý của Ngài. Ngày hôm nay qua cơn dịch bệnh chúng con thật sự đang hoảng sợ, không biết lúc nào nó có thể đến; những người xung quanh chúng con, có còn với chúng con như ngày hôm nay hay không? Không ai có thể ngờ được trước, nhưng hôm nay sự lo lắng đó con người không có cách để giải quyết; dù có học thức kiến thức cũng đang trong tình trạng chưa dứt khoát, chỉ là một hy vọng nhỏ bé nào đó mà thôi.

 

Ngày hôm nay, có phải chúng ta đang ở trong tình trạng chung? Xin được hướng về Thiên Chúa; đặc biệt nhắc nhở nó nhằm vào những ngày gần nhất – đó chính là Mùa Chay. Đức Giêsu Ngài đã đi vào Mùa Chay để dẫn dắt chúng ta, Ngài đã bắt đầu đi lên núi. Ngài đã tách rời của thế giới rộn ràng bên ngoài, Ngài đi vào sa mạc một mình, Ngài cũng chịu đói khát, và Ngài cũng đang chịu đựng với cơn thử thách.

 

Đây là lúc mà ma quỷ nó không chừa bất cứ ai. Như cơn dịch bệnh corona hiện tại nó cũng dám đến để ly gián với những lời để cám dỗ Chúa Giêsu. Nhưng cuối cùng, Lời của Chúa Giêsu là một Lời rất bình thường nhưng chúng ta thấy đầy cả những ý nghĩa khi chúng ta có đầy niềm tin và có Chúa, cho dù nó có nói hoặc dụ dỗ bất cứ một điều gì.

 

Điều mà nó muốn nói đó là, "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì truyền cho những hòn đá này hoá bánh đi!" Bởi vì nó biết những ngày Chúa Giêsu đi vào sa mạc, Ngài mang thân xác của một con người thì Ngài cảm giác cũng như một con người, cũng đói và khát. Nhưng có những việc mà chắc chắn nó không biết Chúa Giêsu làm điều đó để làm gương cho chúng ta, Chúa Giêsu làm điều đó là làm cho chính chúng ta.

 

Chúa Giêsu làm điều đó để nhắc nhở con người dừng lại vào những ngày bắt đầu đi vào Mùa Chay, để chuẩn bị cho một công cuộc lớn lao mà Chúa Giêsu phải gánh chịu bằng mồ hôi, bằng nước mắt, bằng trái tim, bằng tình yêu, và phải trả một giá không rẻ, để mang cả thế giới trở về trong niềm bình an, hạnh phúc và được ơn tha thứ.

 

Quả thật, là một điều kỳ diệu! Hôm nay chúng ta thấy được hằng ngày chúng ta đang liên lĩ và liên tiếp theo dõi những cơn dịch bệnh của mỗi một đất nước, và chúng ta cũng cảm thấy bắt đầu đã có những lo lắng ngay tại xứ văn minh này. Bởi vì chúng ta ở một đất nước tôn trọng quyền của người dân, tôn trọng quyền làm người; vì chỗ đó chúng ta đã hơn anh em của mình, chúng ta đã hơn được một xứ sở: Vũ Hán, Trung Quốc. 

 

Những ngày vừa qua, chúng ta theo dõi những cảnh tượng với những xác chết, với những người khóc than, với cảnh tượng qua sự đàn áp của những người lãnh đạo, và chúng ta thấy được cảnh tang thương của những bác sĩ và y tá vì phục vụ để chữa bệnh mà họ đã lần lượt ra đi, và hôm nay cũng là một mối lo trầm trọng cho đất nước đó.

 

Chắc chắn trong cơn dịch bệnh chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao, nhưng tình trạng tiêu cực này cũng là một điều đáng phải lưu ý. Nhưng nói chung về đời sống của thiêng liêng chỉ một điều duy nhất, nếu chúng ta cứ mãi sợ hãi, buồn phiền, và lo lắng, chắc chắn không giải quyết được vấn đề.

 

Cho nên, ngày hôm nay chúng ta hãy dựa vào ngày mà Chúa Giêsu dành đặc biệt cho người Kitô hữu, dành đặc biệt cho người Công Giáo qua mọi tầng lớp, mọi vai trò. Chính những ngày này, khi chúng ta hy sinh thì dường như sự đòi hỏi nó vẫn tiếp tục nhiều hơn ngày bình thường. Những ngày bình thường chúng ta có thể thỏa thuê ăn uống, chẳng thấy khát và chẳng thấy đói, thích thì đứng dậy mà ăn, và không thích thì chúng ta đợi làm việc xong.

 

Nhưng ngày hôm nay, bắt đầu Mùa Chay thì dường như sự tham lam, khát vọng ở nơi cơn đói, nó cứ làm đói hoài, cứ muốn đi ăn. Đó chính là điều mà chúng ta thấy được, vì giữa thiện và ác nó luôn tìm đủ mọi cách, nó len lỏi khi có những điểm yếu nhất nó tìm cách để đánh phá và khuyến dụ chúng ta.

 

Chúa Giêsu, bước vào những ngày đầu tiên này, Ngài cũng bị satan đến cám dỗ, vì nó biết Chúa đói. Trong lúc Chúa đói – đây là lúc mà chúng ta thấy được Chúa đói, và Chúa cũng có cảm giác như con người – thì nó lập tức đến, và tìm những câu hợp lý để nó nói với Chúa. Nhưng cuối cùng, niềm tin và tình yêu của Đức Chúa Cha với Ngài không bao giờ chia cách, bởi vì tất cả những việc của Ngài làm đều đi trong đường lối của Chúa Cha, và Ngài luôn có một trái tim thuộc về Chúa Cha.

 

Cho dù rằng con người nhìn bằng cách nào, hay tài giỏi ra sao, nghĩ rằng Chúa Giêsu sẽ yếu đuối và nó sẽ thắng trận. Nhưng cuối cùng Chúa Giêsu đã trả lời: "Người ta sống không nguyên bởi bánh mà bởi do Lời của miệng Thiên Chúa phán ra". Đây là đầu tiên Chúa Giêsu đánh gục nó. Nó cảm thấy rất nhục nhã, và không còn lý lẽ nào đành rút lui. Đó là buổi đầu tiên.

 

Đây là sự bắt đầu, dịch bệnh corona đã chiến thắng, và một cường quốc mà chúng ta đang cư ngụ chắc chắn những điều chúng ta đang nhìn, đang nghĩ và đang lo sẽ không bằng một vị Tổng thống đương thời hôm nay, và còn những vị quan chức lãnh đạo trong một đất nước có tiếng nói ảnh hưởng đến toàn thế giới.

 

Chúng ta hãy cùng nhau, đừng lo những việc không thể mà hãy bắt đầu tập đi vào Mùa Chay. Dựa vào lời Chúa để chúng ta hãy vững lòng tin, biết điều gì nó sẽ đến và điều gì, cho dù rằng chúng ta không muốn, hay phải gặp nó cũng không ảnh hưởng gì. Điều cần nhất chúng ta hãy cùng nhau hiệp nhất cầu nguyện, cầu nguyện cho chính bản thân chúng ta bước vào Mùa Chay đặc biệt của những người Kitô hữu.

 

Đặc biệt những người có chức vụ, chúng ta hãy tập trung vì chưa bao giờ và chưa năm nào có Mùa Chay trong tình trạng bên ngoài đang cơn dịch bệnh, nhưng bên trong được mời gọi bước vào Mùa ChayMùa Chay năm nay sẽ là một Mùa Chay lịch sử, sẽ là một Mùa Chay có ý nghĩa cho từng mỗi một người chúng ta, trong tâm tình sám hối ăn năn, bởi vì chúng ta không biết rằng dịch bệnh đó nó có thể đến với chúng ta hay không? Không ai có thể lường được.

 

Chúng ta hãy tập trung cho một điều duy nhất – dù là nó đến hay nó không đến – nhưng có một nơi đặc biệt, là một điểm tựa của sự bám víu trong đời sống của thiêng liêng, và là một Đấng không ai có thể từ chối được. Tất cả mọi người đều công nhận là Ông Trời, và tất cả mọi người Kitô hữu đều công nhận là Thiên Chúa, dành cho người Kitô hữu, đặc biệt cho người Công Giáo của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau hiệp nhất để bước vào Mùa Chay 2020 cho có ý nghĩa, như một sự đóng dấu, với Lời của Chúa vẫn tiếp tục văng vẳng bên tai của chúng ta, "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện vì kẻ trộm nó sẽ đến bất cứ lúc nào."

 

Đối với chúng ta, những lúc chúng ta sợ hãi nhất và không có một nơi để bám víu, những lúc mà chúng ta không còn thấy được điều gì để chúng ta có thể hy vọng chúng ta luôn nhớ đến Chúa; đặc biệt người Kitô hữu. Bởi vì chúng ta thường có thói quen, khi chúng ta gặp gian nan hoạn nạn khó giải quyết được vấn đề, chúng ta sốt sắng tìm đến Chúa, và chúng ta hết sức siêng năng, nhưng sau khi lãnh được ơn thì chúng ta đã quên đi.

 

Chúng ta thường nghe nói về tất cả những người khi gặp khốn khó, đau khổ, và đói khát họ tìm Chúa, nhưng khi họ no đầy thỏa thuê thì họ bắt đầu hưởng thụ và quên Chúa; và dường như không bao giờ nhớ đến Chúa là ai. Hôm nay, Chúa có nhiều phương cách để đưa chúng ta trở về. Bởi vì Ngài đã đến với mục đích dẫn đưa chúng ta, thì Ngài cứ để cho chúng ta quyền tự do với những điều mà chúng ta lựa chọn, tốt hay xấu.

 

Giáo lý đã viết một cách rõ ràng: đi trong công chính thì được sự bảo vệ và được sống với những ngày hạnh phúc thỏa thuê với hồng ân của Thiên Chúa. Nếu chúng ta đi ngược lại và sống trong sự gian ác thì sự gian ác sẽ trả lời, và chúng ta đón lấy hậu quả khi chúng ta quyết định theo nó. Chúa không phải là không biết, Chúa biết từ ngàn xưa, nhưng Chúa muốn chúng ta với tâm tình thiện nguyện.

 

Đó là điều mà Ngài đòi hỏi thế giới. Bởi vì khi chúng ta đến với Chúa chúng ta không có cách gì để nói bằng miệng, hay làm theo phương thức với lời hay ý đẹp nhưng chúng ta nói để có câu trả lời mà lòng chúng ta bình an hạnh phúc với một niềm tin dâng trào. Đó chính là trái tim, nói bằng con tim của mình, nói bằng một tâm tình và sự sám hối thật sự bên trong thì chúng ta thấy rằng điều đó rất tuyệt vời trong đời sống đức tin đã có và Chúa muốn lắng nghe.

 

Những thói quen trong cuộc sống chúng ta đã làm qua bao thế hệ vẫn vậy, vẫn là một điều tốt nhất mà chúng ta dành để thờ lạy Chúa. Chúng ta đến với Chúa qua Thánh Lễ Misa, chúng ta đón rước Ngài một cách sốt sắng, chúng ta trân quý, và cầu nguyện một cách thẳm sâu, cùng nhau trong sự hiệp nhất. Qua bao thế hệ điều đó vẫn thuộc về chúng ta, nhưng điều sống động mới mẻ thì chắc có lẽ rất ngại ngùng vì chúng ta không giống như những người khác. Điều mà chúng ta không giống như những người khác là bởi vì Chúa dành cho chúng ta đặc biệt là sự lựa chọn, để chúng ta sống làm sao cho tâm hồn của chúng ta thuộc về Chúa, và làm những điều Chúa muốn.

 

Có những lúc chúng ta phải biết rằng Chúa là Thiên Chúa, Ngài rất cần và Ngài muốn đón nghe trong sự hiệp nhất, để Ngài dành cho chúng ta một đặc ân, là dấu ấn được đóng trên linh hồn của chúng ta, với ơn tha thứ. Điều đó vẫn là những điều được nói nhưng chúng ta chưa biết dấu ấn đó là gì. Nó vẫn là một câu nói, vẫn là một điều chúng ta đón nghe, nhưng chúng ta chưa hiểu dấu ấn đó đóng ở đâu, lúc nào được đóng, và nơi đâu là dấu ấn?

 

Ngày hôm nay Chúa dành cho chúng ta một cơ hội. Dấu ấn đã có từ bao giờ, được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng, nhưng được đóng vào lúc nào, vào thời gian nào, và dấu ấn đó ra sao chúng ta chưa biết. Đây là một câu hỏi rất là lạ để chúng ta được biết rằng những gì chúng ta vẫn còn và có, để được đón nhận cái dấu ấn đó của Thiên Chúa.

 

Cảm tạ ơn Chúa đã dành cho chúng con qua những câu chuyện để chúng có thể đi vào một sự dẫn chứng hợp lý và có lý mà con người đòi hỏi với những điều họ đang muốn nghe. Tất cả những sự việc đang xảy ra, chắc chắn rằng không ai bảo đảm để có thể thâu phục hoặc làm được. Chiến tranh vũ khí khoa học những đất nước này, đất nước kia đang xâm chiếm, đang dùng đủ mọi cách, dùng cả tài năng và trí tuệ của mình theo phương thức để bào chế, hoặc sáng chế những điều độc ác hơn để có thể thống trị đất nước mà mình không muốn, nhưng đất nước khác khống chế mình 

 

Cho nên, con người cứ tiếp tục tranh đua, tìm cách với những điều ác nhất, những điều hủy hoại nhất, những kỹ thuật khoa học cao nhất để thống trị theo phương pháp và phô trương cho người ta biết mình đã có những vũ khí đó. Nhưng vũ khí sinh học này thì họ không có thể đo lường được; bởi vì điều không đo lường được đó mà ngày hôm nay không thể nói được rằng con người sẽ khống chế được khoa học của sinh học này bởi vì điều mà chúng ta phải được đó.

 

Đầu óc con người tuy khôn ngoan, tuy có học thức kiến thức, với những sáng kiến, nhưng hãy nhớ rằng chúng ta vẫn nằm trong giới hạn với sự kiểm soát của Thiên Chúa. Bởi vì chúng ta không đi sâu, cho nên không tin việc của Chúa Thánh Thần làm. Nhưng Ngài là Đấng dạy và soi sáng cho chúng ta. Ngài luôn luôn dành cho chúng ta những điều thiện, điều thật, và những điều tốt đẹp cho cả toàn thế giới, cho từng mỗi một quê hương đất nước, cho từng mỗi một chức vụ, nhưng nếu chúng ta đi sai và lệch lạc thì hôm nay chúng ta đón lấy hậu quả chung với nhau.

 

Ngày hôm nay, như một điều trả lời và cũng đã đến thời hạn, như Chúa đã nói, "Thời gian đã đến, mọi sự sẽ đi vào sự thanh lọc". Để chúng ta sẽ nhìn thấy điều gì của ngày hôm nay: dù là tàu chiến, máy bay, đường bộ, đường thủy, tất cả đều phải sợ cơn dịch bệnh corona. Nó là một dịch bệnh ở trong không khí, qua hơi thở, nhưng nó đã làm cho chúng ta hoảng sợ và đã bị đình trệ rất nhiều.

 

Điều này là sự bắt đầu những năm tháng mà chúng ta thấy cuộc chiến tâm linh, cuộc chiến thiêng liêng, và cuộc chiến của đời sống con người, đang là giai đoạn đầu tiên qua những việc mà chúng ta đã từng thách thức Thiên Chúa. Có những quốc gia, những người lãnh đạo ngông cuồng tự đại thách thức Thiên Chúa, coi Trời không ra gì, đã dùng đủ phương thức thủ đoạn độc ác nhất.

 

Chúa sẽ hạ bệ những người kiêu ngạo! Ngày hôm nay chúng ta thấy Chúa cũng đang nhắc nhở mọi tầng lớp, mọi vai trò, để chúng ta biết cơn dịch bệnh của linh hồn đặc biệt đến với thế kỷ này. Chúng ta chuẩn bị như thế nào để xin được chữa trị cho cơn dịch bệnh mà mỗi một người chúng ta đang mắc phải mọi việc: tự cao, tự đại, ghen tương, ganh ghét, đố kỵ, nhục dục, tham lam, cho đến sự tự do hưởng thụ để thỏa mãn, đi ngược lại giáo lý và luân lý. Dám cả gan thách thức Thiên Chúa và hạ bệ những điều đáng kính trọng và tôn trọng, để nắm lấy quyền lực, để nâng con người tầm thường với tội ác, đưa và nâng con người lên dành quyền để khống chế thiên hạ.

 

Quả thật, là một điều ngông cuồng tự đại. Hãy để cho những quốc gia đang nằm trong tình trạng với sự háo thắng, tìm những vũ khí khoa học hạng cấp tiến hay là hạng tối tân nhất để triệt hạ lẫn nhau. Hãy nghe và nhìn vào hoàn cảnh qua cơn dịch bệnh khủng hoảng ngày hôm nay.

 

Xin cho tất cả chúng ta dừng lại! Đây là lúc đủ để chúng ta hiểu Chúa đang nói gì với mỗi một đất nước, Chúa đang nói gì với mỗi một quốc gia, với mỗi một người lãnh đạo cao nhất trong mỗi một quốc gia, Chúa đang nói với mỗi một tầng lớp, mỗi một vai trò, chức vụ. Chúa đang nói với tất cả tập thể, Chúa đang nói với tất cả mỗi một gia đình, với mỗi một cá nhân chúng ta.

 

Con siêu vi khuẩn mà chúng ta đang hoảng sợ đó chỉ là một điểm nào đó, mà chúng ta đã khủng khiếp tán loạn như ngày hôm nay, và khắp nơi ảnh hưởng vì con siêu vi khuẩn đó. Đó chỉ là con siêu vi khuẩn do con người tạo nên do tham vọng gây ra; còn con siêu vi khuẩn cho linh hồn thì nó càng gấp trăm lần hơn nữa.

 

Nhưng vì Chúa hiền lành và nhân từ, Ngài sẽ dùng một thứ thuốc để chữa trị con siêu vi khuẩn của linh hồn chúng ta. Vì linh hồn chúng ta đã rớt vào những cơn dịch bệnh mà chỉ có Thiên Chúa là Đấng chữa trị. Chỉ có Thiên Chúa chữa trị trong sự yêu thương, chỉ có Thiên Chúa chữa trị với một giáo lý hòa hợp và hiệp nhất để chúng ta được nhận ra Ngài – Đấng điều khiển toàn thế giới và Đấng chủ quyền tất cả trên trời cao, dưới lòng đất và giữa thế giới. Chỉ có Thiên Chúa duy nhất và độc nhất mà chúng ta tôn thờ, kính yêu, kính sợ, vâng phục và thi hành theo thánh chỉ của Ngài. 

 

Đã đến lúc tất cả mỗi một người chúng ta hãy mở đôi mắt đức tin. Đừng cho là một thời điểm mà con người thường đoán xét nghi ngờ, dùng những phương cách của truyền thông hay dùng những phương cách trừu tượng để đoán xét. Không! Đây là lúc mà chúng ta hãy nhìn ra, vì tất cả nó đã trở thành sự thật, bắt nguồn từ những việc âm thầm mà con người cảm thấy ngạc nhiên không bao giờ tin tưởng và không nghĩ rằng điều này nó quá tầm thường nhưng nó lại đến với chúng ta trong lúc này. Ở đâu và từ đâu mới xuất hiện?

 

Những việc mà Thiên Chúa đã làm từ xưa đến nay, bắt đầu từ sự hiện diện hoặc sự xuất hiện của Ngài đều có lịch sử để lại qua muôn thế hệ. Ngày hôm nay Ngài vẫn xuất hiện, để dành cho chúng ta thấy sự thiêng liêng cao cả mà Chúa đang ra tay, để nhắc nhở và bảo vệ những người con chuẩn bị cho cuộc chiến giữa thiện và ác trong những ngày sắp tới; đây là ngày mà chúng ta đang gặp trong hiện tại, là sự bắt đầu.

 

Bên cạnh chúng ta lại có một Mẫu Thân hiền lành, hiểu và biết được những người con sống trong sự sai lạc, những người con từ chối, thách thức Thiên Chúa, những người con sống trong tội lỗi chắc chắn sẽ đi vào con đường bị diệt vong bởi chính nó gây ra. Nhưng Mẹ là một người Mẹ thương con và yêu con, với tấm của Từ Mẫu. Nước mắt Mẹ tuôn trào vì đã bao lần dạy dỗ, bao lần nhắn gởi nhưng nhân loại vẫn dửng dưng và thờ ơ.

 

Mẹ là Mẹ của Thiên Chúa, là một Nữ Hoàng đứng bên cạnh của Đức Vua, mặc trang phục lộng lẫy và chiếu sáng, một Nữ Hoàng bên cạnh của Đức Vua duy nhất. Chắc chắn Mẹ hiểu được ý của Đức Vua, chắc chắn Mẹ biết được điều gì khi Đức Vua phẫn nộ, Mẹ biết được điều gì mà Hoàng Tử, Con của Mẹ, đang gánh chịu bằng giá Máu, để dẫn dắt từng mỗi một linh hồn để đưa họ trở về với nguồn ân sủng qua giá Máu gội rửa đó.

 

Nhưng ngày hôm nay, chúng ta quá xem thường và bình thường, không suy niệm để hiểu rằng Phúc Âm Tin Mừng vẫn là một sự phong phú để chúng ta đi sâu và tìm sâu, để nhận ra hiện thực đang có ở giữa thế giới này bằng sự thật. Những kẻ ngông cuồng bá chủ đó đã bao lần được nhắc nhở, đã bao lần có cơ hội nhìn rằng những việc mà con người không thể tiếp tục hãy dừng tay, vì Thiên Chúa ở trong những người nghèo, Thiên Chúa ở trong những quốc gia mà họ đang sống với những ngày thô sơ.

 

Thiên Chúa đang dành và ở với những con người đang đi tìm và trở về với Ngài, Thiên Chúa đang ở trong mỗi một người của chúng ta. Vì chính Thiên Chúa đã tạo dựng chúng ta, và đền thờ của Ngài ở trong lòng của chúng ta khi chúng ta trong sạch. Nhưng chúng ta đã làm cho đền thờ đó trở nên hoen ố, đền thờ đó trở nên công việc của chính trị, và chúng ta đã để tất cả những điều đó nó nằm trong sự đen tối và chúng ta đã bị điều khiển bởi sự đen tối đó.

 

Con người đã không phân biệt được Thiên Chúa – Đấng mà họ phải kính sợ, Đấng mà họ phải kính trọng. Lời của Ngài qua Phúc Âm sẽ trở thành sự thật qua muôn thế hệ. Ngày hôm nay, sự việc đã được báo trước từ bao giờ! Mẹ Maria đã xin cùng với Đức Vua để Mẹ làm một điều cho thế giới ngày hôm nay, cùng đồng lòng hiệp nhất khi có những biến cố; dù là những người đó biết Chúa hay chưa biết Chúa, tin Chúa hay chưa tin Chúa.

 

Đây là một cơ hội duy nhất cho linh hồn của chúng ta. Nhưng khi chúng ta được biết và nó chưa được phổ biến thì chúng ta hãy thực hành đi, bằng con tim của mình, bằng sự tập tành cầu nguyện, bằng một sự đầu phục mà chúng ta cần có, thân xác lẫn linh hồn, lý trí trọn cả con tim, bằng một sự tuyệt vời để cầu cứu và kêu cầu danh Chúa, bằng con tim thẳm sâu trong tâm tình sám hối.

 

Không có cái đẹp nào và không có một lễ vật nào đẹp bằng khi Chúa nhìn thấy linh hồn chúng ta, khi chúng ta kết hợp với linh hồn với tâm tình sám hối. Sám hối thì lòng của chúng ta nức nở bằng tiếng khóc, sám hối thì trái tim của chúng ta có những cảm giác không thể diễn tả được bằng lời; vì đó là sự thiêng liêng mà Ngài đã dành cho chúng ta tình yêu của Ngài sống trong trái tim đó.

 

Nó thật sự hoạt động, nó dành cho chúng ta những luồng máu, nó dành cho chúng ta hơi thở, và tất cả đều của Ngài, trong sự đẹp nhất. Nhưng bởi vì lý trí, với tư tưởng xấu xa, bởi vì sự quyết định sai lầm, tham lam, khát vọng, bởi những sự suy đồi theo cách sống với dục vọng, và còn những sự ác mà chúng ta đã từng đã và đang vấp phạm trong đời sống nhục dục, với những ý tưởng xấu xa, ghen tương, ganh ghét.

 

Tội cho chúng ta mang bản chất kiêu ngạo, từ sự kiêu ngạo mà chúng ta bỏ tất cả, coi thường tất cả, và đã để cho chúng ta sự thành công cấp tiến trong thế giới này. Chính sự thành công đó nó sẽ giết dần giết mòn, và nó đã trở thành những người phản bội Thiên Chúa. Ngày hôm nay, Ngài để cho chúng ta tự do, nhưng sự tự do đó đã có một giá mà Mẹ Maria biết trước. Mẹ Maria thấy được sự thống khổ của người dân, Mẹ Maria hiểu được đời sống của một dân tộc đặc biệt, nước Trung Quốc.

 

Qua bao nhiêu thế kỷ, một đất nước đông dân chúng nhất nhưng những nhà truyền giáo đến đó dường như không có một sự khả quan – bị tiêu diệt, bị cấm đoán, bị tù tội – trở thành một đất nước thuần túy như bao đất nước khác, cũng có những linh mục tu sĩ, nhưng họ rất đau khổ. Họ bị cấm đoán, họ bị làm khó dễ đủ mọi cách, và những người dân cũng bị chết, cũng bị bắt một cách thê lương, và chưa ai biết được những điều xấu nhất ở một đất nước triệt hạ người Công Giáo.

 

Hôm nay, tất cả mỗi một việc Chúa cứ để, và thời gian chờ đợi đó đã có câu trả lời. Mẹ đã từng đến một đất nước gần nhất, đó là Đại Hàn, nước mắt của Mẹ chảy bằng máu. Những thánh tượng đã có những phép lạ kỳ diệu với nước mắt tuôn trào. Mẹ tức tốc đi chỗ này đến chỗ kia vì Mẹ biết rằng thế giới sẽ đến ngày tận cùng, vì giữa thiện và ác nhất định sẽ có một cuộc đấu tranh khủng khiếp.

 

Sự thiện thì có Thiên Chúa là Đấng hướng dẫn, và cũng là Đấng uy quyền để giúp cho những con người trong sự thiện đó được nhìn thấy sự thật, nhìn thấy lòng nhân từ yêu thương của Ngài. Nhưng sự ác trong sự ngoan cố, cứng lì và chai đá, tiếp tục trong sự kiêu ngạo. Nó phải gục ngã và phải thua cuộc. Và Đấng ứng chiến với sự thua cuộc đó là ai?

 

Trong giòng lịch sử đã qua đi, qua bao thế hệ Chúa Giêsu đã hoàn tất chương trình của Ngài qua cuộc tử nạn, mà chúng ta bắt đầu được diễn lại trong năm nay; nhắc nhở vào mùa dịch bệnh, và nhắc nhở với năm 2020 – một con số mà chúng ta đã nhìn thấy đó là một sự tương xứng bình thường, con số có đầy ý nghĩa mà Thiên Chúa Cha đã đặt để vào năm nay; đặc biệt năm 2020 của một thế kỷ mà chúng ta cần phải ghi nhớ.

 

Nhưng trước những ngày xảy ra, Mẹ Maria đã dành cho chúng ta một món quà bình thường, trong đó có đầy những ý nghĩa. Đích thân Mẹ dạy chúng ta đến với mỗi một Ngôi vị. Chúng ta phải lắng đọng tâm hồn, tập trung những gì trong sự cầu nguyện cần có, và với thời gian chúng ta tập trung đó chúng ta có những giây phút yên tĩnh, có một tấm lòng sám hối, có một điều gì đó trong tâm tư khao khát để khẩn nguyện. Đó là lúc mà Chúa Thánh Thần hoạt động trong chúng ta.

 

Từ đó Ngài sẽ dành cho chúng ta được biết những gì chúng ta cần biết, Ngài sẽ tiếp tục dạy cho chúng ta, dẫn chúng ta. Từ đó chúng ta biết mở miệng để cầu nguyện và từ sự cầu nguyện đó sẽ xuất phát những sự thiêng liêng cao cả mà chính Chúa đã dành cho chúng ta những điều bất ngờ. Ngay cả những điều chúng ta làm được, nhưng cũng không biết rằng điều đó của Thiên Chúa. Chỉ có Thiên Chúa là Đấng thượng trí, Ngài dành cho chúng ta những gì phù hợp với chúng ta, cũng không quá ngạc nhiên đối với mọi người.

 

Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng sự đòi hỏi của Thiên Chúa là lòng tin, chỉ có lòng tin thì chúng ta mới gần gũi được, mới cảm nhận được, và mới thấy được sự hiện diện lớn lao mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt để giúp chúng ta trên bước đường. Cũng đã đến ngày Ngài nhất định phải ra tay, Ngài không thể để cho một thế giới mà Ngài tạo dựng nên như chúng ta có quyền hoành hành.

 

Tất cả mọi việc mà chúng ta đã bắt đầu xúc phạm đến Chúa, thách thức Thiên Chúa. Chúng ta đã bắt đầu dùng quyền bá chủ để khước quyền Chúa, giết hại anh em, giết người công chính. Những oan hồn của người công chính đang rên la và đòi sự công chính; đó là những người mặc áo trắng được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng, là điều mà chúng ta phải trả đáng lẽ là từ bao giờ!

 

Nhưng chúng ta còn có Mẹ Maria. Bởi vì Mẹ là một người thay thế thế giới của loài người, Mẹ nhìn thấy được những nhu cầu. Mẹ thấy được những nạn nhân, và những tội nhân họ biết sám hối ăn năn. Mẹ dùng đủ mọi cách để giúp tội nhân ăn năn trở về. Mẹ cũng dành đủ mọi cách để giúp cho những người vô tội trong mỗi một quốc gia, trong mỗi một thời cuộc họ không còn và không có cơ hội để được biết Thiên Chúa.

 

Vì lẽ đó mà Mẹ biết cuộc chiến này sẽ xảy ra, và một đất nước phải chịu vì nó bất tuân, nó tìm đủ mọi cách gian ác nhất để triệt hạ con người, và nó dùng đủ mọi cách theo kế hoạch để có thể khống chế những quốc gia nó muốn. Nhưng cuối cùng, nó không có quyền để khống chế bất cứ ai, nó không có quyền khước quyền Thiên Chúa làm những điều mà nó cho đó là Thế Thiên Hành Đạo. Đó là những câu chuyện của những người vua chúa, không thể sử dụng và áp dụng trong đời sống đức tin, và với Đấng mà tất cả mọi người phải quy thuận, quy phục, và kính sợ, là Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, Mẹ đã biết rất rõ và Mẹ đã dành cho chúng ta, bắt đầu từ sự xuất hiện Chúa Giêsu Thánh Thể bao nhiêu ngàn năm qua. Ai có thể nhìn ngắm được khuôn mặt sống động mà Ngài đã dành cho chúng ta được nhìn thấy? Ngài đi qua và đi lại. Khuôn mặt của Ngài rất là buồn và di động trong Thánh Thể, trong hào quang đó một cách lạ thường, một Đấng nguyên thủy là một tấm bánh bình thường chúng ta chiêm ngưỡng; nhưng với lòng tin chúng ta thấy được.

 

Chúa đang di động, Chúa xuất hiện từ bánh thánh chiếu ra. Chúa đã tỏa ra một ánh sáng vô cùng lớn lao vĩ đại, và Chúa đã dành cho chúng ta những màu sắc phù hợp với mắt, khi chúng ta nhìn ngắm sẽ không bị quá chói, để chúng ta không bị đui vì ngắm nhìn được phép lạ lớn lao lạ thường vĩ đại đó xuất hiện từ Thánh Thể, để chúng ta làm sao dâng kính và tôn kính khi Ngài xuất hiện. 

 

Mẹ Maria đến bằng tiếng nói. Mẹ không đến với chúng ta bằng xương bằng thịt như qua câu chuyện của Thánh Bernadette, câu chuyện của chị Thánh Lucia, Mẹ không đến như tất cả những câu chuyện của các vị Thánh đã đi qua trong giòng lịch sử. Hôm nay Mẹ đến bằng tiếng nói, và tiếng nói đó đã có sự hiện diện của Thánh Thể của Chúa Giêsu.

 

Qua Mẹ, Mẹ dạy chúng ta hãy đến cảm tạ những ân phúc mà Chúa Giêsu vẫn dành cho chúng ta hôm nay, cảm tạ Chúa để đền đáp những gì Ngài đã dành cho chúng ta, qua những năm tháng thờ ơ mà chúng ta đã không nhìn và tiếp nhận sự sống động mà Chúa muốn và luôn cho chúng ta được đón nhận.

 

Đã đến thời gian đã định, cho nên lần lượt Mẹ bắt đầu dạy chúng ta tập tành dâng kính Sáu Lạy, tập tành để nói và hiểu từng mỗi một ý nguyện qua mỗi một Ngôi vị. Tất cả những điều thấy rất lạ và ngạc nhiên cho thế giới của ngày nay, nhưng hôm nay những người được đón nhận điều này không đơn phương một mình như các vị thánh năm xưa. Dù là đối với thế giới này thì thật sự là không nhiều, nhưng là một số người so với tất cả những mạc khải và những điều được ban đến là một số người không ít trong thời đại ngày hôm nay.

 

Từ đó, họ đã bắt đầu tiến triển qua lời cầu nguyện hằng ngày, họ đáp lại bằng lời cảm tạ Thiên Chúa sau mỗi Thánh Lễ Misa, và đáp lại với những lời được loan truyền, qua những việc bình thường trong mọi vấn đề, để cầu nguyện qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần. Từ đó, Mẹ đã dẫn dắt những người con của Mẹ, tội lỗi xấu xa, để ăn năn và được trở về nhờ Lòng Thương Xót của Chúa. Mẹ dẫn dắt từng người một – từ những con người không nhận biết, ngoan cố, cứng lì, chai đá, từ mọi tầng lớp mọi vai trò, đều có đủ mọi điều trong cuộc sống của tội.

 

Mẹ đã dùng những điều dành cho những kẻ có tội biết sám hối, và Mẹ đã sử dụng để dạy họ. Từ đó, họ đã nhìn thấy được những điều vinh quang lớn lao đó, họ đã nhìn thấy được hồng ân mà chính họ được gội rửa bởi tình thương qua Lòng Thương Xót, bởi sự giúp đỡ của Mẹ, bởi tình thương an bài của Mẹ mà họ đã bắt đầu đi giữa thế giới qua sự làm chứng.

 

Điều đó không dừng lại, mỗi một ngày được tăng trưởng thêm, mỗi một ngày vẫn tiếp tục. Dù rằng có những lúc khó khăn, bị đuổi xua, bị từ chối, bị những đoán xét, bị tất cả mọi việc đã có, nhưng họ vẫn kiên trì. Vì điều này chứng minh sự thật, đã gặp gỡ sự thật, và mỗi ngày càng tăng trưởng. Càng bị đuổi xua bao nhiêu, càng bị từ chối bao nhiêu thì ơn Chúa hãy càng nhiều bấy nhiêu.

 

Niềm hạnh phúc đó làm sao ai có thể biết? Chỉ có những người đó, cá nhân người đó có thể cảm nghiệm được điều đó, vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, và ngày hôm nay đã có câu trả lời. Tất cả những gì đã diễn tiến không tự nơi con người làm, không tự nơi một sự trừu tượng, hay không tự nơi sự tưởng tượng, sự hoang tưởng như sự phán xét của những người ngày hôm nay.

 

Lạy Chúa, hai chữ Kowtow đã được đóng dấu đầu tiên. Six Kowtows mang một con số 6 và thêm chữ Kowtow. Chữ Kowtow đó bằng sự thực hành chứ không nói, và sự thực hành đó bằng con tim, bằng tủy não, bằng linh hồn, bằng sự khiêm nhường, bằng sự chấp nhận cả lý trí, cả con tim, cả thân xác được quyện vào, và cầu nguyện một cách thẳm sâu, không sợ và không mắc cỡ qua cái nhìn theo thói quen của bao nhiêu người trong thế giới hiện tại ngày nay.

 

Từ đó đã bắt đầu có những câu chuyện mà con người không thể tự mình viết ra, không thể tự mình biết. Nó đã trở thành những cuốn sách đang, đã là bằng chứng. Không ngừng lại tại điểm đó mà còn tất cả những gì tiếp tục nhận được, quá nhiều và quá nhiều, mỗi ngày khi dâng kính Sáu Lạy. Đây là điều mà chúng con xin được thưa và diễn tả, để có câu chuyện bắt đầu.

 

Tại sao có Món quà Sáu Lạy? Hôm nay những gì Mẹ nói thì món quà này để cứu một dân tộc quá đông, qua bao thế hệ họ không có cơ hội được biết và họ không có cơ hội để tin. Vì chính quyền, vì những người lãnh đạo đã tuyệt đối cự tuyệt, cho nên họ cũng trở thành những nạn nhân của thời cuộc, của chiến cuộc. Họ cũng là những người vô tội không có cơ hội để được đón nhận tín ngưỡng thuộc về Chúa dành cho họ một cách trực tiếp. Nhưng cuối cùng, qua bao nhiêu thế hệ có những câu chuyện mà chúng ta thấy được là những thần bụt vốn có trong đất nước này.

 

Nhưng Mẹ Maria, Mẹ của toàn thế giới, Mẹ của mỗi một tội nhân, Mẹ của mỗi một hối nhân, mỗi một chứng nhân, mỗi một bệnh nhân, Mẹ của mỗi một linh hồn, Mẹ của mỗi một hoàn cảnh. Khi chúng ta đến với Mẹ, bất kể chúng ta là ai, nếu Mẹ đồng ý và chấp nhận thì chúng ta sẽ được Mẹ cứu giúp.

 

Những câu truyện đã có trong lịch sử mà chúng ta được nghe, Mẹ đã yêu thương những người con đó, họ không có cơ hội. Mẹ biết điều này! Đã đến lúc Chúa nhất định sẽ bênh vực những người con của Ngài, Chúa nhất định sẽ lấy lại cái quyền của họ có, Chúa sẽ đập tan đi tất cả những con người cấm đoán, đập tan đi những người lãnh đạo mà họ sống ở trong sự mưu mô bất chánh. Và Chúa cũng sẽ cai trị những con người ác tâm, khát vọng, với tham vọng để bành trướng tội ác, bất chấp thủ đoạn. 

 

Cho nên, ngày hôm nay chính những điều mà họ bất chấp thủ đoạn đó đã gây ra một cơn dịch bệnh khủng khiếp trên toàn thế giới, chính là cơn dịch bệnh hôm nay. Chúng ta không thể nào ứng phó được. Điều duy nhất là chuẩn bị tâm lý; bởi vì đây là cuộc chiến mà Chúa phải ra tay.

 

Mẹ Maria đã biết điều này! Chúa muốn để cho thế giới phải nhìn thấy những điều mà họ không có cách gì để vãn hồi, họ không có một phương thuốc để chữa trị. Nhưng có một phương thuốc của linh hồn để chuẩn bị cho những người rớt vào tình trạng của dịch bệnh, có một niềm hy vọng, cả linh hồn lẫn cả thể xác.

 

Mẹ đã dạy – món quà đó được ban đến cho đất nước một cách đặc biệt. Vũ Hán, Trung Hoa đã xảy ra cơn dịch bệnh, vì một số người quá đông và một nơi không có Giáo Hội cũng chẳng có các linh mục, và không có tự do để giúp cho đời sống thiêng liêng của chính họ, thì hôm nay điều gì có thể cứu và giúp?

 

Món quà này chính chúng tôi đón nhận và tiếp nhận; những người loan báo, những người tin thì chính những người này sẽ làm thế cho những người đã ra đi một cách bất ngờ trong cơn dịch bệnh vào những ngày vừa qua. Món quà này không phải dừng lại tại đây mà đang nhắc nhở cho đời sống dịch bệnh của linh hồn khắp nơi trên toàn thế giới. Đây là những điểm mà con người đòi hỏi theo phương cách lý luận của chính nó đã có câu trả lời với sự hé mở đầu tiên.

 

Còn những việc kế tiếp nữa thì chắc chắn Chúa Thánh Thần sẽ tiếp tục dành cho tất cả các người muốn tìm hiểu sự thật. Chúa sẽ dành cho chúng ta, tất cả mỗi một thời đại, đều có một sự sống động qua sự giúp đỡ mà ngày hôm nay Mẹ Maria đích thân ban truyền cho chúng ta, để chúng ta khiêm nhường, chân thành, và thiện chí bớt đi những luật lệ đã có, đã trở thành một điều gì đó kiên cố mà chúng ta không gỡ ra được để tiếp nhận những điều gì mới mẻ nhất mà Thiên Chúa dành cho chúng ta một cách công bằng.

 

Ngày hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu và tự mình đến với Thiên Chúa bằng phương cách nếu chúng ta tin và thực hành. Chỉ có một điều duy nhất này mới có thể giúp chúng ta, và giúp cho những người khác, tự chúng ta sẽ bình an dù là cơn dịch bệnh sẽ đến với chúng ta. 

 

Vì thế giới, như đã được báo trước, với tất cả những điều được ghi chép qua những câu sấm trong thế giới: "Mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra thái bình." Chắc chắn rằng trong thế hệ này, chúng ta đang nằm trong tình cảnh này, nó cũng đi vào trong những gì đã được nói trước. Chỉ có một điều duy nhất là chúng ta hãy tin vào Chúa, vì chúng ta sống hay chết chúng ta luôn có một Đấng yêu thương.

 

Nếu chúng ta trở về đúng lúc, nếu chúng ta quyết tâm sám hối ăn năn, nếu chúng ta hiểu được món quà mà mẹ Maria sắp đặt này, để giúp đỡ cho chúng ta và chuẩn bị cho chúng ta trở về với Thiên Chúa, và giúp cho chúng ta với một lòng thuộc về Thiên Chúa, bằng sự phủ phục, bằng một tấm lòng sám hối ăn năn, bằng một trái tim mà chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất đó.

 

Nhất định Chúa sẽ có phương cách. Ngài sẽ dành cho chúng ta một thứ thuốc – vị thuốc mà chúng ta đang chờ đợi để chữa trị đời sống của dịch bệnh linh hồn. Chính dịch bệnh của linh hồn đó khi chúng ta đón nhận được sẽ chữa được dịch bệnh thế giới đang phạm ngày hôm nay, qua cơn dịch bệnh corona.

 

Nói đến điều này có lẽ trừu tượng và khó hiểu. Có nhiều chất vấn của nhiều người đón nhận lắng nghe, hoặc là của quý đấng, nhưng đây là những điều không xuất phát từ chúng tôi, từ những cuốn sách, và cũng chẳng có điều gì để làm một điểm tựa. Nhưng khi chúng tôi cầu nguyện với Sáu Lạy sẽ có những điều mà Chúa Thánh Thần muốn chúng tôi nói, muốn chúng tôi tường thuật.

 

Chúng tôi dâng lên Ngài thay thế cho tất cả mọi người và mọi trường hợp đang xảy ra trong một thời điểm ngày hôm nay. Còn sự cấp bách với cơn dịch bệnh mà chúng ta đang sợ hãi, và cũng có những lúc lắng lo thật sự. Tất cả mọi mặt bị đình trệ. Mọi việc trên thế giới – từ kinh tế, từ xã hội, từ quân sự, từ thương mại – và còn rất nhiều điều trong cuộc sống của mỗi một đất nước, mỗi một quốc gia cần có trong sự trao đổi, để cuộc sống đó mới tăng trưởng về mặt kinh tế phồn thịnh mà mỗi một đất nước quốc gia chúng ta đã có từ bao giờ.

 

Nhưng hãy nhớ, tất cả những gì của ngày hôm nay không phải một quốc gia nào quyết định, không phải một người nào đó có thể làm được điều này. Chính điểm này mà chúng ta hãy nhìn thấy, bởi vì có những sự việc đã xảy ra để chúng ta phải cần dừng lại, để chúng ta thấy được điều gì quan trọng. Bởi vì Chúa Giêsu, Ngài đã đến trên 2000 năm. Đã đến 2020 năm, Ngài mời gọi chúng ta, dành cho chúng ta và ban tặng cho chúng ta tình yêu của Ngài; nhờ cái chết của Ngài, nhờ giá Máu của Ngài để chúng ta được sống, được trở nên những người công chính.

 

Nếu chúng ta muốn sống trong sự công chính đó, chúng ta đã có giáo lý mà chúng ta đang có bởi Chúa Giêsu đem đến. Bởi vì Ngài đích thân từ trời cao hạ thế trần gian qua một chương trình vĩ đại, đi vào cái chết trong sự cực cùng đau khổ để loại trừ đi tham vọng khát vọng, loại trừ những sự độc ác tội lỗi của con người: ghen tương, ganh ghét, đố kỵ, loại trừ đi tất cả những sự ngoại tình đang có trong cuộc sống, bỏ đi tất cả những đam mê nhục dục, loại trừ tất cả những sự thấp hèn tội lỗi mà con người vi phạm, đã phạm và còn phạm trong mọi tầng lớp mọi vai trò.

 

Từ những điều vi phạm bình thường nhất nó sẽ đến những điều nghiêm trọng nhất, và từ những sự ganh ghét, từ những điều bá chủ hoàn cầu, từ những cái khát vọng, tham vọng, từ những điều mà chúng ta quyết tâm để nó trở thành một vấn đề khủng khiếp như ngày hôm nay. Bởi vì tội nó sẽ sinh ra tội, và tội từ một con siêu vi khuẩn đẻ ra; nó sẽ tiếp tục ăn sâu trong đời sống chúng ta bằng những điều mà trong linh hồn đang nhắc nhở về dịch bệnh của linh hồn.

 

Những ngày vừa qua, chúng tôi còn nghe được các vị linh mục giảng về Bảy mối tội đầu. Xuất phát từ Bảy mối tội đầu là những tội bình thường tầm thường nhất, từ những Bảy mối tội đầu đó nó đi đến nhiều vấn đề khác còn nghiêm trọng. Và cuối cùng chúng ta không đề phòng, đã vô tình cũng như cố ý xúc phạm đến Thiên Chúa qua chính tội của chúng ta và chúng ta đã tách rời Thiên Chúa, như ánh sáng và bóng tối sẽ không bao giờ hòa nhập.

 

Hôm nay Chúa Giêsu tại sao Ngài không hiện ra như một con người chúng ta thấy và khiếp sợ? Ngài không dùng phương cách đó, Ngài đến với chúng ta, thăm viếng chúng ta. Ngài đến với chúng ta bằng ánh sáng, bởi vì đã đến lúc ánh sáng có nhiều ngụ ý, ánh sáng là sự phục sinh vinh quang của Đấng Cứu Độ chiến thắng để đưa chúng ta ra khỏi bóng tối để trở về với ánh sáng. Và ánh sáng đó sẽ giúp chúng ta trên con đường thiện, và sự ác nằm trong bóng tối, bị điều khiển bởi bóng tối.

 

Nhưng ánh sáng là bởi Thần Linh Thiên Chúa, bi chính Thiên Chúa. Sự thiêng liêng cao cả mà chính Thiên Chúa tỏ hiện để ban đến cho chúng ta bằng ánh sáng. Và qua ánh sáng chúng ta nhìn thấy được rất rõ con đường của chúng ta đi, với sự quyết định đi trong sự lành thánh và sự thật; còn bóng tối thì con mắt chúng ta đã mù, và lương tâm cũng mù theo nó để trở thành những con người mù quáng, quyết định những việc sai lầm.

 

Còn rất nhiều điều ở trong sự mù quáng tối tăm đó dẫn chúng ta đến tội và cái chết. Chính Chúa Giêsu đến để cứu chúng ta và đưa chúng ta ra khỏi cái chết; Ngài đã đi vào trong cái chết tối tăm để mang chúng ta ra, và nhờ ánh sáng đó chiếu rọi chúng ta đã trở thành những con người bước ra ánh sáng.

 

Ngày hôm nay, Chúa đã đến với chúng ta qua sự hiện diện của Ngài như lời hứa của năm xưa: "Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế." Ngài không đến với chúng ta như các vị Thánh đã từng được đón nhận, nhưng Ngài đến với chúng ta bằng ánh sáng liên lỉ, ngày cũng như đêm. Khi nào Ngài muốn xuất hiện chúng ta thấy được sự hiện diện một cách rất rõ ràng, bánh thánh xuất hiện để những điều chúng ta làm và những việc chúng ta dâng lên được chấp nhận bởi Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, chúng ta hãy mạnh dạn can đảm để làm nhân chứng cho một Đấng Thiên Chúa bằng tiếng nói sống động qua Bí Tích Thánh Thể, bằng phương pháp Mẹ Maria dạy, để chuẩn bị mỗi người chúng ta, là mỗi một tội nhân, xin được thánh hóa và xin được phục tùng, xin được tha thứ mà trở về với ngày mà chúng ta cũng được báo trước, phải đi qua những hoàn cảnh như ngày hôm nay.

 

Hãy tỉnh thức và cầu nguyện, hãy chuẩn bị cho đời sống linh hồn của chúng ta và hãy chuẩn bị cho các dịch bệnh linh hồn chúng ta từ xưa đến nay nhưng chúng ta chưa có một phương thuốc chữa trị. Hôm nay cơn dịch bệnh của thể xác chúng ta khiếp sợ như vậy thì cơn bệnh của linh hồn nó còn gấp trăm lần nếu chúng ta không kịp chữa trị. Hôm nay Mẹ Maria giúp chúng ta chữa trị về phần của linh hồn, và cũng chính chúng ta đã chọn lựa cho nên hôm nay chúng ta thấy cơn dịch bệnh khủng khiếp mà chúng ta đang sợ hãi đi đôi với nhau.

 

Hãy nhìn thấy điều gì mà Thiên Chúa muốn; cánh cửa Chúa cũng đang mở cho chúng ta bước vào Mùa Chay. Mùa Chay để chúng ta suy niệm những điều cần phải suy niệm, chúng ta cần chuẩn bị để đối đáp những khi chúng ta bị cám dỗ. Chúa Giêsu trong những ngày này ở trên núi cũng bị cám dỗ ba lần.

 

Chúng ta cũng bị cám dỗ hàng ngày trong cuộc sống, chúng ta hãy dùng những phương thức trong sự sâu thẳm để hiểu được điều gì Chúa muốn nói với chúng ta hôm nay, và điều gì là một phương tiện để giúp chúng ta cầm lòng cầm trí với một sự sốt sắng, và tỏ một thái độ khiêm nhường và một lòng sám hối ăn năn sâu thẳm để dâng kính Thiên Chúa, bất kể là ai.

 

Chúng ta đừng quên, ngày xưa khi thành Ninivê được báo bởi tiên tri Giona, vị vua đã tụ tập dân chúng và tụ tập tất cả những người quan quyền chức vụ. Vị vua là người đầu tiên cởi áo long bào, mặc áo nhặm nằm trên đống tro và ăn chay, chính thành phố Ninivê đó đã được sự khoan hồng của Thiên Chúa.

 

Hôm nay, cả thế giới và đặc biệt đất nước mà chúng ta đang thấy một thảm họa đau thương và chết hàng loạt. Nói đến hàng ngàn hàng triệu người chúng ta nhìn thấy, để chúng ta biết rằng tất cả những điều gì của thời đại văn minh hôm nay nhưng nó đi sát và giống như chính Phúc Âm năm xưa. 

 

Chúng ta có Mẹ Maria là người đã cầu nguyện cho chúng ta, là người đã sắp đặt cho chúng ta và giúp chúng ta món quà này, để đỡ nâng chúng ta khi có những biến cố xảy ra. Và còn những giây phút cuối cùng của cuộc đời, nếu chúng ta không qua cơ hội cơn dịch bệnh của thân xác thì món quà này sẽ là ánh sáng dẫn chúng ta đến với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Nơi đó sẽ có Mẹ Maria bảo vệ, Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa để giúp chúng ta nhận ra món quà đặc biệt này Chúa muốn ban tặng cho tất cả mọi người trên thế giới, và cùng đồng lòng trong sự hiệp nhất đó với lòng sám hối ăn năn. Chúng ta không mặc áo nhậm như năm xưa, chúng ta không nằm trên đống tro, nhưng chúng ta hãy phủ mình trước Thiên Chúa; vì đây là điều cần thiết nhất.

 

Tất cả mỗi một người chúng ta hãy tập trung trong sự thẳm sâu và cầu nguyện với Món quà Sáu Lạy, vì món quà đó dẫn chúng ta đi đến từng mỗi một Ngôi vị vinh quang của Chúa. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta có thể dâng tất cả tâm tình sám hối ăn năn với trái tim, với những điều mà chúng ta đã phạm lỗi suốt cả một cuộc đời lên Thiên Chúa. Chúng ta sẽ suy niệm được công cuộc của Đức Giêsu qua cái chết của Ngài.

 

Hôm nay trong niềm tin chúng ta lại cảm nhận được tội lỗi đã qua, để xin thú tội trước Thiên Chúa và xin Ngài tha thứ. Chúng ta thấy được tình thương vô bờ bến của Đức Giêsu, Ngài đã hy sinh và chấp nhận tất cả để chúng ta được sống và được sinh tồn cho đến ngày hôm nay. Chúng ta không thể đi một cách đơn thuần và đơn giản nếu chúng ta không có sự hiểu biết và lòng tin chúng ta không có.

 

Hãy tỉnh thức và cầu nguyện thì Chúa Thánh Thần, là tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu đã trở thành một Thiên Chúa ở trong chúng ta. Sự hiện diện của Ngài sẽ không bao giờ ngừng nghỉ khi chúng ta muốn hướng về điều thiện, chúng ta muốn được trở về thì Chúa Thánh Thần Ngài lập tức dành cho chúng ta cơ hội được biết những gì chúng ta còn và có trong cuộc sống thiêng liêng.

 

Hôm nay, chúng ta hãy nhớ một điều duy nhất, vì chính Chúa Cha đã phán: "Ta không muốn những kẻ gian ác phải chết, Ta muốn nó sám hối và ăn năn." Câu này đang phù hợp và dành cho những kẻ đang sống trong tội ác qua lòng nhân từ bao la của Thiên Chúa.

 

Tôi ao ước và tôi mong muốn qua Bài Đọc của ngày hôm nay, dành cho vị lãnh đạo của Trung Quốc, là Tập Cận Bình, hay những giới chức mang những chức vụ trong đất nước Trung Quốc, hay còn những đất nước kế tiếp mà họ chưa bao giờ tin Chúa, hay họ đang từ chối Chúa, hoặc họ cấm đoán những người dân không theo Chúa và còn những người đang xúc phạm đến Chúa trong tất cả các đất nước khác; nếu họ nghe được bài đọc này và thấy điển hình của nước Trung Quốc, đặc biệt của Vũ Hán hôm nay, thì hãy nhìn thấy bởi vì Chúa nhân từ dành cho họ cơ hội.

 

Hãy dẹp bỏ đi! Chúa đang nói với những quốc gia, những người mang chức vụ của lãnh đạo. Đây Chúa phán: "Nếu ngươi loại bỏ ra khỏi tâm hồn sự đàn áp, cử chỉ đe dọa và những lời nói hiểm độc". Chúng ta biết rằng sự hiểm độc cũng chưa đủ, đó là ác ý tham vọng; hết lòng quảng đại, sám hối và trở về thì chắc chắn Chúa sẽ dành cho chính những người đó có một cơ hội được trở về với Thiên Chúa, nếu thật sự con người lắng nghe và thực hành.

 

Chúa rất nhân từ và nhân hậu, Ngài dành cho mọi tầng lớp, mọi vai trò dù ác đến đâu nhưng với giá Máu của Đức Giêsu, Con Ngài, với tình thương của Lòng Thương Xót qua muôn thế hệ mãi mãi dành cho tội nhân thì chính họ sẽ được ơn, để cải hoá tâm hồn.

 

Lạy Chúa, tất cả những gì của ngày hôm nay chúng con đều dựa vào Phúc Âm để thưa và dâng, và cũng là một sự đi kèm để giúp qua sự dạy dỗ của Chúa khi bước vào Mùa Chay cho từng mỗi một vai trò, mỗi một tầng lớp, mỗi một địa vị, để chúng con hãy sống cho đúng vào Mùa Chay, như Ngài đã dạy dỗ cho chúng con.

 

Bài này cũng đã nhắc nhở cho mỗi một tầng lớp, là những người có chức vụ hay là những người dân thường đang bị dịch bệnh hôm nay, bởi vì một khi bước qua dịch bệnh chúng ta còn thời gian, chúng ta còn có lý trí, chúng ta có quyền quyết định. Không ai có thể ngăn cản vì tâm tư của chúng ta và tâm trí sẽ không bị chết ngay trong lúc đó, mà chúng ta còn có những điều suy nghĩ để quyết định, và còn những việc để quyết tâm.

 

Dù là tâm trí thân xác chúng ta đã không còn sức lực nhưng tâm hồn, lý trí và sự quyết định sẽ không ngăn cản được, khi chúng ta kêu cầu danh Chúa, khi chúng ta sám hối ăn năn, và chúng ta có một điểm tựa nào đó. Ngày hôm nay, Mẹ Maria dành cho chúng ta một đặc ân, qua Món quà Sáu Lạy, cũng như dành cho cả toàn thế giới, với cơn dịch bệnh của linh hồn lẫn cả thể xác, để chúng ta thấy được tình thương của Chúa và tình yêu của Mẹ Maria dành cho con cái của Mẹ.

 

Chúng ta cùng nhau đồng lòng trong sự suy niệm để cầu nguyện cho những người quá cố đã ra đi và đã mất trong cơn dịch bệnh, những người đang trong cơn dịch bệnh, những người sẽ bị dịch bệnh, và những gì đang xảy ra nơi một đất nước tự do, một đất nước biết tôn trọng quyền của một con người, một đất nước đầy cả sự văn minh và tối tân để có những điều mà có thể giải quyết hoặc ứng phó được.

 

Ngày hôm nay, bởi vì tất cả những việc mà Chúa đã dành để chuẩn cho linh hồn chúng ta thì cho dù sự cố gắng của con người nó cũng chỉ nằm trong giới hạn khi Chúa cho phép. Nhưng điều nhắc nhở hôm nay đó chính là về phần của linh hồn mà hôm nay chúng ta đặc biệt đi vào Mùa Chay, để mỗi một người chúng ta sống cho đúng Mùa Chay.

 

Chúng ta sống và đi vào Mùa Chay với cơn dịch bệnh của linh hồn, chúng ta đang xin Chúa chữa trị, chúng ta đang đến với một thầy thuốc chữa trị về dịch bệnh linh hồn của chúng ta. Chúng ta phải hợp tác với Ngài để chúng ta sống với một Mùa Chay đầy ý nghĩa. Mẹ Maria chuẩn bị cho chúng ta với sự cầu nguyện bình thường nhất qua món quà để chúng ta cùng nhau tập trung.

 

Phải tiếp tục những gì đã được ban qua Phúc Âm Tin Mừng, và phải hợp tác cùng với Giáo Hội chúng ta, qua những thánh lễ rất long trọng mà chúng ta phải cố gắng tập trung hơn, sốt sắng hơn, thánh thiện hơn và một đời sống quyết tâm hơn để bù lấp với những gì mà chúng ta đã không làm, chưa làm, hay chúng ta không còn cơ hội để làm như những người đã bị dịch bệnh một cách bất ngờ. Họ muốn làm rất nhiều nhưng không còn cơ hội và mạng sống của họ đã kết thúc vào buổi sáng ngày hôm nay, một người tại bang Washington đã chết trong cơn dịch bệnh corona.

 

Cho nên, ngày hôm nay những gì Chúa cho phép con cùng với những người anh chị em dâng lên Chúa qua Sáu Lạy với những điều được nói trước khi bắt đầu, thì đó chính là Sáu Lạy, đã xuất phát và bắt nguồn từ một sự sống động để nói lên câu nói và sự thật mà Thiên Chúa đã dành, để cho phép loan truyền khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Vì đây là lúc chúng ta không còn do dự, tin hay không tin, chúng ta không còn cơ hội để chúng ta theo những phương pháp lý luận của chính nó mà đây là sự gấp rút nhất, và đây cũng là lúc biến cố mà Mẹ Maria chuẩn bị cho từng mỗi một người của chúng ta khắp nơi trên toàn thế giới. 

 

Chỉ cần trái tim sám hối ăn năn, chỉ cần nắm được một cái phao mà chính Mẹ Maria đã chuẩn bị cho chúng ta một cách cung kính, linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, để xin với Thiên Chúa, với sự sám hối và thống hối. Dù là những giây phút cuối cùng của cuộc đời chúng ta với hơi thở cuối không thể làm bằng thân xác được nhưng linh hồn chúng ta làm được, linh hồn chúng ta xin được trở về bằng sự đầu phục Thiên Chúa, phủ phục Thiên Chúa.

 

Và những người còn sức khỏe, còn mạnh mẽ, chúng ta hãy giúp anh em của mình bằng việc chúng ta làm, bằng những lời cầu nguyện thẳm sâu của chúng ta, bằng những người đã qua đi một cách khủng khiếp mà chúng ta thấy họ một cách khủng khiếp, và xin Chúa giúp cho họ bằng cách chúng ta thực hành hôm nay. 

 

Đây là những việc mà Chúa đã dành một cách đặc biệt cho những ai nghe trong lúc căng thẳng này. Điều này không dừng lại với cơn dịch bệnh corona, mà sẽ còn mấy triệu con châu chấu đã xuất hiện bên nước Ấn Độ, nó sẽ đi lần lượt đến tất cả các quốc gia. Đây là hiện tượng Chúa đã dành cho thế giới với những ngày đã xuất hiện trên trần gian khi ông Môsê đến để nói với vua Pharaon thả dân đi, và ông cũng không thả, và còn rất nhiều do dự với sự tự ái kiêu căng của một vị lãnh chúa không khiêm nhường.

 

Chúa đã để cho những con châu chấu lần lượt xuất hiện, và những điều này đã được ghi chép trong Phúc Âm Tin Mừng. Hôm nay châu chấu cũng xuất hiện lại trong thời của chúng ta, đúng là Tin Mừng Phúc Âm được trở lại với buổi ban đầu, để nhắc nhở cho đời sống đức tin và linh hồn từng mỗi một người chúng ta. Chưa đến lúc, nhưng vì tham vọng, vì tội ác, vì muốn thống trị toàn thế giới theo phương pháp với sự độc quyền độc đoán, vì chính sách của cộng sản vô thần loan truyền để khống chế thế giới.

 

Cơn dịch bệnh corona xuất hiện – là một điều nhắc nhở không thể làm theo những gì ở nơi con người quyết định, hoặc dự định theo những phương án mà họ cho đó là điều thực hành. Đó là một sự kiêu ngạo, xúc phạm đến Thiên Chúa để thống trị theo những phương pháp mà họ đã kiêu ngạo, họ đã khước quyền của Thiên Chúa, cho nên cái giá phải trả chẳng những cho đất nước quê hương của họ mà cho cả toàn thế giới.

 

Con châu chấu đang xuất hiện thì chính Chúa sẽ ra tay. Chúa đã có một chương trình để giúp cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy đứng dậy, vì những điều bất tuân, bất trị của những tội ác và những con người hoàn toàn không theo, hay tiếp tục thì chính những con châu chấu đó nó sẽ xuất hiện, nó sẽ ăn tất cả các lúa, hay tất cả những lương thực thì chúng ta sẽ có những cảnh đói khát xảy ra

 

Tất cả mỗi một việc sẽ không dừng lại tại đây. Sẽ còn những cơn động đất khủng khiếp nữa và sẽ còn những tòa nhà sụp đổ nữa, và những luồng nước sẽ dâng cao theo những phương thức mà chúng ta sẽ thấy; và sẽ có những hỏa hoạn đến một cách bất ngờ và sẽ còn một biến cố lớn nữa chúng ta sẽ thấy, nếu chúng ta không ngừng lại. Nếu chúng ta không cầu khẩn hiệp nhất, nếu chúng ta hoàn toàn không trở về với Thiên Chúa, thì sự kết thúc này rất lớn cho toàn thế giới của chúng ta và không còn được bao nhiêu người sống sót và còn lại trên thế giới này. 

 

Đây là điều mà chúng ta cùng nhau trong sự hiệp ý. Chắc chắn bài này, nếu có thể tới tay ai với tất cả tình trạng của ngày hôm nay, họ sẽ cho chúng ta là những người bạo động, họ sẽ cho chúng ta là những người làm cho sự căng thẳng của thế giới này tăng thêm để có thể gây thêm những hoang mang. Thưa không! Chúng tôi không biết và chúng tôi cũng không dám cả gan, chúng tôi không thể nào có những việc mà chúng tôi có thể quyết định làm những điều đó.

 

Bởi vì điều này đã nhắc lại, đó chính là sáu năm về trước, sự hiện diện và xuất hiện của Đức Giáo Hoàng đến Mỹ đầu tiên, đến tại Philadelphia – một tiểu bang mà ngài đã ghé đến. Đó là lần đầu tiên Mẹ Maria muốn chúng tôi đem Món quà Sáu Lạy, đem những cái CD Sáu Lạy đó đến tại Đại Hội đó. Đồng thời, chúng tôi đã trưng bày những tấm hình mà Chúa Giêsu hiện diện bằng khuôn mặt của Ngài trong Thánh Thể; đã có những vị Hồng y, giám mục, và có các linh mục đã nhìn thấy.

 

Đó là sự bắt đầu cách đây sáu năm về trước. Từ sáu năm trước đó cho đến ngày hôm nay chúng tôi lần lượt đi khắp đó đây; cũng đã có những người thường nói rằng, chúng tôi không có sự phê chuẩn của giám mục. Sự phê chuẩn đến từ đâu? Chúng tôi cũng đã trình bày rất nhiều nhưng không ai đón nhận và chấp nhận.

 

Nhưng Mẹ vẫn muốn chúng tôi đi rao truyền, Mẹ vẫn muốn chúng tôi tiếp tục in ra những cuốn sách, là một bằng chứng cụ thể, và tiếp tục cầu nguyện. Ngày hôm nay, cho dù nhiều hay ít, chúng tôi cũng đã đưa đến tay các giám mục, và các Hồng y. Đặc biệt đến tại Phi Luật Tân, là nước chúng tôi mới đặt chân đến.

 

Chúng tôi cũng đi khắp nơi: tại Ý, tại Pháp, và tại Fatima cũng đã có, và tất cả những tiểu bang tại nước Mỹ này. Chúng tôi đi từ New York sang đến Canada. Tất cả, chúng tôi đều đem Món quà Sáu Lạy đến, bắt đầu qua những CD, và những ngày gần đây nhất với những cuốn sách. Đặc biệt, những cuốn sách được hoàn tất vào cuối năm 2019, và bắt đầu được phát hành từ năm 2020.

 

Những bằng chứng này có chứ không tự động chúng tôi làm, chúng tôi không tự quyết định những gì mà chúng tôi nói và điều này đã được sắp đặt đúng vào thời hạn đầu năm 2020. Hôm nay, những gì quý vị hay quý đấng hãy lắng nghe. Còn vấn đề phê chuẩn đó quý vị hãy cầu nguyện với Thiên Chúa. Không cần biết chúng tôi là ai, và cũng không cần tìm hiểu như thế nào.

 

Hãy đi vào những trang mạng để có thể  được nhận ra những gì mà Thiên Chúa ban một cách đặc biệt mỗi một ngày sau khi chúng tôi tham dự Thánh Lễ Misa, hay mỗi một lần khi Chúa cho phép chúng tôi đều đón nhận qua Sáu Lạy, được đón nhận từ Chúa Thánh Thần dành và chỉ cho chúng tôi cách nói, cách trình bày và cách được tường thuật bằng lý trí, bằng con tim, bằng thiêng liêng, không sách, cũng chẳng có vỡ, cũng chẳng có gì dựa vào con người, mà chỉ khi cầu nguyện thì điều đó phát ra một cách liên tục và lưu loát theo cách chỉ dạy của Ngài.

 

Hôm nay, những điều tôi đã trình bày, với những gì cần có và cần biết; xin tất cả mọi người chúng ta cùng nhau trong sự hiệp nhất, lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ Maria, đấng cố vấn giúp chúng ta cầu nguyện qua Sáu Lạy. Qua từng mỗi một Ngôi vị tự động Chúa Thánh Thần sẽ chỉ dạy cho quý đấng, quý vị, và quý đọc giả, và tất cả mọi người con chiên dân Chúa. Nếu chúng ta thực hành bằng linh hồn, bằng thể xác, lý trí, thì tự mỗi một người chúng ta cảm nhận được sự thiêng liêng.

 

Đó chính là phép lạ mà Chúa Giêsu Thánh Thể muốn mọi người được đón nhận ngày hôm nay, đó cũng chính là phép lạ sống động mà Chúa Giêsu Thánh Thể đang tỏ hiện cho từng mỗi một người chúng ta. Đó cũng là sự đợi chờ của Ngài. Ngài dành cho chúng ta một kho tàng, được đón nhận nơi Ngài để mạnh dạn can đảm trong đời sống đức tin.

 

Ngài đang dành một cách đặc biệt để chúng ta bước qua được những ngày đối diện với những biến cố mà Mẹ Maria đã sắp đặt cho chúng ta, và cũng chỉ dạy cho chúng ta giờ cấp bách nhất, giờ mà chúng ta không thể làm gì được với đời sống của khoa học kỹ thuật, hay dựa theo kiến thức học thức, mà chúng ta chỉ nhờ vào sự cầu nguyện.

 

Chúng ta tin thì chúng ta sẽ được nhìn thấy. Như Chúa Giêsu nói: "Tin thì sẽ được, tìm sẽ thấy, gõ sẽ được mở cho.” Chúng ta hãy gõ cửa Chúa trong lúc này, vì thế giới đang nằm trong tình trạng của sự lâm chung mà chúng ta thấy sự bế tắc đang và đã, và chúng ta cũng nhìn thấy đó cũng là biến cố đã xảy ra nơi con người tạo nên.

 

Những con châu chấu đã xuất hiện trên tất cả những đất nước, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Khi châu chấu xuất hiện thì ăn tất cả các mùa màng, và tất cả mọi điều thì chúng ta sẽ có những cơn đói khủng khiếp. Dù như thế nào đi chăng nữa, hay có chuẩn bị cũng không kịp, vì ngày giờ Chúa đến thì tất cả chúng ta hãy chuẩn bị linh hồn chứ không phải chuẩn bị thức ăn. Cho nên, hãy nhớ rõ những gì đang và đã được nói đến.

 

Đây là những điều đã được xuất hiện, và đó là những Lời được ban đến cho chúng ta trong thế giới của ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng nhau trong sự hiệp nhất để cầu nguyện, và xin Thánh ý của Chúa khoan hồng cho thế giới, cho những kẻ kịp ăn năn trở lại, cho những kẻ tội lỗi được sám hối ăn năn, cho tất cả những con người kiêu ngạo trở nên đầu phục Thiên Chúa, và cho những kẻ công chính tiếp tục làm chứng sự thật mà Chúa dành cho những người đón nhận lắng nghe.

 

Nếu chúng ta thật sự qua được cơn hoạn nạn này thì thế giới mới nhất định thuộc về chúng ta. Và chúng ta sẽ được đến với một nơi hòa bình, không còn chiến tranh, không còn đau khổ, và chỉ còn những người con đầu phục, phủ phục, và thờ lạy Thiên Chúa, với một đời sống hạnh phúc mà Mẹ Maria dạy chúng ta chuẩn bị ngày Chúa Giêsu sẽ giá lâm lần thứ hai trong cẩm bào của Ngài.

 

Trước khi Chúa Giêsu giá lâm, Mẹ Maria sẽ là một người đạp đầu con rắn, để chuẩn bị cho một đất nước thái bình, và mọi người, mọi dân, mọi nước quy hàng, quy phục, mọi đầu gối phủ phục như đã viết trong Phúc Âm Tin Mừng: Chúa sẽ đến một cách vinh quang và cẩm bào mà chúng ta nhìn thấy là sự sáng láng mà Chúa đã dành cho mỗi một người thuộc về Ngài. Chúng ta cần chuẩn bị, bởi vì đây là giai đoạn đầu tiên mà Mẹ Maria sắp đặt để đón Vị Cứu Tinh trở lại – là một vị Vua mà Đức Chúa Cha đã giao cho Ngài là Đấng quan tòa công bằng.

 

Bên cạnh, Mẹ Maria chuẩn bị cho chúng ta, Mẹ Maria giúp cho chúng ta trên bước đường trở về khi chúng ta còn trong hơi thở, khi chúng ta còn có cơ hội, còn những ngày tháng để cầu nguyện cho mình và cầu nguyện cho anh em mình, cầu nguyện cho mọi vấn đề trên thế giới, và cầu nguyện cho những người quá cố, cầu nguyện cho những linh hồn vô tội đã chết, cầu nguyện cho những nạn nhân đã chết, cầu nguyện cho những kẻ sám hối ăn năn đã rớt vào cơn dịch bệnh, cầu nguyện cho những kẻ ngông cuồng tự đại họ phải sám hối ăn năn, đầu phục và quy hàng Thiên Chúa.

 

Tất cả những điều này chúng ta được Mẹ Maria, là một người Mẹ thấu hiểu được những người con hoang đàng của Mẹ. Mẹ Maria cũng biết được lòng nhân từ yêu thương và dấu ấn đó được đóng trên linh hồn chúng ta khi chúng ta sám hối ăn năn và dấu ấn đó liên quan một cách cụ thể qua Món quà Sáu Lạy.

 

Cho nên chúng ta hãy nhớ rằng sự thiêng liêng chúng ta đừng đoán theo phương cách của con người đoán xét, mà hãy thực hành, vì chúng ta không còn những ngày bằng chứng của thực tế mà chúng ta đòi, không bằng những lý luận để chúng ta thỏa mãn. Chúng ta hoàn toàn đã từng phụng sự Thiên Chúa nhưng đầy cả những ác ý, đầy cả những tội ác, đầy cả những mưu đồ bất chính trong mọi tầng lớp, mọi vai trò, là một sự nhắc nhở trở về với sự công chính.

 

Chúa thấy và Chúa biết! Qua sự thanh lọc này, qua một đời sống mà chúng ta biết, tất cả sự ác đều bị tiêu dẹp và Chúa hoàn toàn không để cho nó hoành hành. Cho nên, ai đang sống trong tình trạng nào hãy tự mình sám hối trước Thiên Chúa Toàn Năng, qua Bí Tích Thánh Thể, với Món quà Sáu Lạy mà Mẹ đã chuẩn bị cho chúng ta.

 

Cho nên, đừng xem thường và đừng coi thường với sự đoán xét, và để mất đi một cơ hội sống động bằng tiếng nói mà hôm nay Chúa dành cho chúng ta và ban cho chúng ta món quà này qua Mẹ Maria, để chuẩn bị cho chúng ta hôm nay và những ngày sắp tới, với cuộc thanh lọc đã và đang bắt đầu. Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa.

 

Và giờ đây Lucia, cùng với tất cả anh chị em, xin được kết thúc lúc 3 giờ 01 phút, ngày Thứ Bảy, ngày 29, tháng 2, năm 2020. Chúng con sẽ dâng lên chuỗi Lòng Thương Xót; sau đó chúng con dâng kính Sáu Lạy và xin được kết thúc buổi chiều với Sáu Lạy ngày hôm nay, Thứ Bảy kính Mẫu Tâm của Mẹ, bắt đầu bước vào Mùa Chay, bắt đầu từ ngày thứ tư Lể Tro. Chúng con xin cảm tạ Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa, trong Danh thánh của Đức Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen, amen, amen.            

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus